【#1】Học Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất, Áp Dụng Ngay

Gà chọi khi bước vào độ tuổi trưởng thành hoặc được 5-6 tháng tuổi đã bắt đầu có thể tỉa lông. Lúc này, lông gà chưa hình thành rõ rệt, vì thế việc tạo dáng cho chúng cực kì quan trọng. Bạn cũng có thể tỉa lông cho chúng tùy theo ý thích của mình hoặc tham khảo cách tỉa lông của một số anh em sư kê khác.

Khi tỉa lông gà chọi, lưu ý không nên cắt quá sát da hoặc lạm dụng nhổ những phần lông non, có thể khiến cho lông bị trụi vĩnh viễn, khó hồi phục được. Nếu thực hiện lần đầu tiên, nên xem hình những con gà chọi đã được tỉa lông trước đó và chú ý xem cần tỉa lông ở những khu vực nào để áp dụng cho gà chọi của mình.

Cách tỉa lông gà chọi đẹp nhất, ra dáng chiến kê

Đối với phần đầu và cổ: Dùng kéo hoặc dao cạo sạch lông ở phần đầu mào, kéo dài đến đốt xương sống cồ gần kề cuối, cạo sạch lông ở hai bên cần cổ và phía sau gáy. Đối với phần lông trước yết hầu, nên giữ lại để giữ ấm cho gà khi trời trở lạnh. Ở trên đỉnh đầu của gà, nên để lại một nhúm lông để phòng khi vào hiệp đấu, chúng có thể bị con đối thủ mổ vào đầu gây thương tích.

Sau khi tỉa lông, bạn sẽ thấy lộ ra một phần da gà chọi. Ở những chỗ này, dùng nghệ thoa đều để da gà dày và đỏ đẹp.

Đối với phần da bụng dưới lườn: Cạo sạch lông từ hai bên đùi gà kéo dài ra tới phao câu, giữ lại phần lông trước ngực để đề phòng gà bị sát thương khi giao đấu

Đối với phần lông đùi: Tỉa phần lông từ đầu gối lên đến quá nửa đùi. Lưu ý không nên cạo quá sát phần lông đùi vì có thể gây thương tổn, khiến cho vùng chân lông trồi lên bị tổn thương.

Sau khi tỉa lông cho gà chọi, có thể để cho chúng hoạt động bình thường. Ngoài những vùng tỉa cơ bản trên, một số sư kê còn sáng tạo, tỉa lông cho chúng ở những phần cổ và đuôi trông rất đẹp măt. Với những con có lông đuôi dài, bạn có thể giữ lại 5-7 đuôi dài để tạo điểm nhấn nổi bật.

Cách tỉa lông cho gà chọi khá đa dạng, còn tuy thuộc vào khả năng sáng tạo của mỗi người. Do đó, có thể coi đây là cơ hội để bạn thỏa sức đam mê, tạo diện mạo mới cho những chiến kê của mình.

【#2】Cách Tỉa Lông Gà Chọi Qua 4 Bước Chuẩn

Cách tỉa lông gà chọi nghe qua thì đơn giản nhưng nếu không có kĩ thuật tốt thì bộ lông của gà chọi sẽ xấu đi rất nhiều; làm gà chiến mất tính thẩm mỹ. Ngoài ra công tác cắt tỉa lông cũng giúp cho gà chọi gọn gàng trước những trận đấu; cũng như hạn chế các loại côn trùng gây hại ẩn náo trong lông của gà.

Một vài kinh nghiệm và kiến thức cần trang bị về cách tỉa lông gà chọi đẹp dành cho sư kê sẽ được tổng hợp qua bài viết sau đây.Với một chú gà đặc biệt là gà cựa sắt thì cách cắt lông gà đá cựa sắt là điều mà rất nhiều anh em đều ưa thích.

Nhiều sư kê không mấy quan tâm đến việc tỉa tót lại bộ lông cho gà chiến của mình; có người suy nghĩ nên để mọc tự nhiên, hoặc cũng có người nghĩ việc này không quan trọng. Thật là sai lầm !

Với những con gà nuôi bình thường thì bộ lông chính là “máy điều hòa” hoạt động hiệu quả. Việc tác động quá nhiều đến bộ lông cũng khiến cho gà gặp trở ngại khi phải sống trong điều kiện thời tiết nóng hoặc lạnh.

Có nhiều người suy nghĩ rằng khi cắt lông cho gà sẽ làm cho gà mát mẻ hơn, nhưng việc này không phải lúc nào cũng đúng.

Ở gà chọi lại khác; khi chúng vận động với cường độ cao thì cần phải hạ nhiệt nhanh chóng. Nhưng một khi anh em cắt bỏ bớt lông gà chọi thì đồng thời anh em cũng đã loại bỏ đi cái “máy điều hòa” thân nhiệt của gà đá. Cho nên nếu anh em có ý định tỉa lông thì phải chú ý chăm sóc kỹ hơn cho gà chọi.

 • Lông dài sẽ gây sự vướn víu trong lúc thi đấu.
 • Khi bị đối thủ mổ trúng, lông bị bứt ra thì còn đau hơn nhiều so với việc ăn đòn trực tiếp. Những lúc này có thể gà hoảng và bỏ chạy loạn xạ.
 • Sư kê thường sử dụng phương pháp om bóp cho da của gà nhanh đỏ và dày lên. Nếu lớp lông quá nhiều sẽ gây khó khăn trong việc thấm thuốc; da của gà không tiếp xúc được nhiều với thuốc om bóp cho gà.

Mạt gà là loại bọ chuyên đi hút máu gà, chúng hay kí sinh trong lông của gà và gây bệnh viêm da do các vết chích bị nhiễm trùng. Khi dọn dep sạch sẽ thì môi trường sống của loài bọ này sẽ hạn chế được sự sinh sôi của chúng; từ đó giảm thiểu được các bệnh về da cho gà.

Với một đôi bàn tay khéo léo các sư kê có thể sáng tạo những “Bộ cánh” tuyệt đẹp cho gà chiến bằng cách tỉa lông cho gà chọi. Một chú gà đòn với màu da đỏ ao, cơ bắp hoàn hảo sẽ làm cho giá trị của một con gà chọi tăng lên nhiều.

Thông qua cách tỉa lông gà đòn chuyên nghiệp thì gà chọi sẽ tăng thêm vẻ đẹp; tính thẩm mĩ cho gà chọi, khiến người khác phải trầm trồ.

Giúp đỡ gà kháng đòn tốt hơn

Tại sao lại bảo giúp gà kháng đòn tốt hơn đó là bởi vì các vị trị được tỉa lông sẽ có thể vào nghệ có thể om chườm gà bằng những bí quyết – phương thuốc giúp da gà dày hơn gân cơ cứng rắn mạnh hơn. Giảm đi phần bị thương hoặc có thể tra thuốc chựa trị nhanh không nhiễm khuẫn khi gà bị thương. Cách tỉa lông cho gà chọi là phương pháp tốt nhất tăng thẩm mỹ cho gà.

Nhưng để kích thích quá trình thay lông của gà thì cũng nên áp dụng. Loại bỏ những phần lông này làm cho lông gà ra đều và đẹp hơn.

Gà chọi thiên về chịu đòn, việc cắt tỉa lông cần được chú trọng để tránh thở thành điểm yếu chí mạng. Để đảm bảo chất lượng của việc cắt tỉa lông cho gà nên tiến hành theo từng bước

Cách tỉa lông gà chọi cho phần đầu

Với phần đầu này nên đi theo thứ tự từ trên xuống dưới; không nên cắt phần lông sát trên đỉnh đầu mà nên cắt tỉa lông từ khớp xương cổ thứ nhất trở xuống.

Sử dụng một cái kéo bén để tiến hành tỉa lông; bắt đầu từ lông ở gáy kéo dài đến cuối cần cổ, sau đó là phần lông ở 2 bên cũng cắt đến cuối phần cổ gà.

Lưu ý chừa lại lông ở chỏm đầu và phía dưới yết hầu của gà; đây là phần da mềm yếu nếu bị đối thủ tấn công vào gà dễ ăn đau mà bỏ chạy.

Trong quá trình cắt nên cầm từng túm lông nhỏ lên và cắt sát chân lông; sau khi thả ra phần lông bị cắt không bị bờm xờm lên. Qua quá trình om bóp gà có thể làm giảm tỉ lệ lông mọc lại.

video tham khảo cách cắt tỉa lông gà chọi cựa sắt

Cách tỉa lông gà chọi ở phần nách và bên hông

Đến khu vực này thì phần lông cần loại bỏ trước nhất đó là lông ở vùng nách của gà. Đây là khu vực mà gà cần tản nhiệt cho nên nếu lông mọc quá nhiều sẽ cản trở việc thoát nhiệt của gà chọi.

Cần thực hiện theo quy trình sau: Lấy kéo cắt lông từ dưới nách kéo dài đến phần đuôi; lông chỗ này không có quá nhiều tác dụng cho nên có thể cắt xén tùy ý; miễn sao thấy gọn gàng là được.

Chú ý nên tránh cắt đi phần lông mã trên lưng sẽ làm mất đi dáng vẻ oai vệ và dũng mãnh của gà chọi. Lông ở khu vực này nhỏ và dễ tỉa nên rất dễ làm sạch.

Cách tỉa lông gà đá ở khu vực bụng và lườn gà

Khu vực này cũng rất trọng yếu trong khi chiến đấu; đây cũng là lớp bảo vệ cho gà giảm được tổn thương cho nên không nên tỉa lông ở khu vực này quá nhiều. Bên lườn gà có thể cắt đi một ít để giảm nhiệt cho gà khi thi đấu.

Cách cắt tỉa lông gà chọi cho đẹp ở phần đùi gà

Đối với khu vực lông đùi này cũng không nhất thiết giữ lại quá nhiều; nên chỉnh cho phần lông ở đây gọn gàng, dễ dàng phun nước cho gà. Tuy nhiên với phần lông ngắn nằm cách gối 5 phân nên giữ lại; lông ngắn phía trong đùi gà thì có thể cho đi luôn.

Phần lông cánh, lông mã, lông đuôi

Với phần lông ở khu vực này không nên cắt đi bởi vì khi chiến đấu những vùng lông này sẽ hỗ trợ ít nhiều. Lông ở đuôi và cánh có ảnh hưởng rất nhiều tới việc giữ thăng bằng hay việc bay nhảy của gà lúc thi đấu.

 • Cách tỉa lông gà không nên bỏ quá nhiều sẽ làm gà xấu đi, mất thẩm mỹ.
 • Việc cách cắt tỉa lông gà đá không nên làm trong mùa lạnh, dễ khiến cho gà bị nhiễm bệnh.
 • Phải đảm bảo cắt tỉa lông gà trong khu vực được che chắn và có nhiệt độ ổn định.
 • Chế độ ăn hợp lý kết hợp với om bóp đúng cách.
 • Sau khi cắt tỉa lông phải tiến hành các bài tập luyện, vô nghệ cho gà chọi.

Đối với gà đòn hay những giống gà thích hợp om đỏ da thì nên cắt tỉa lông gà thường xuyên để phối hợp om thuốc và chườm nghệ. Đối với những giống gà có bộ lông xinh đẹp như gà tre thì cách cắt tỉa lông không khác nào lấy đi vẻ xinh đẹp của chúng. Nhưng cũng có những thời gian thay lông bạn có thể cắt tỉa để gà nhanh chóng thay lông kích thích lông mọc nhanh.

 • Cắt tỉa sao cho sát góc lông không để chân lông còn dài khiến lông gà cộm gây khó chịu (gây khó khăn khi om bóp vào nghệ cho gà)
 • Còn tùy vào người nuôi khi nào gà khô lông khoảng tầm 8-10 tháng thì có thể bắt đầu với cách cắt tỉa lông gà đá nêu trên.

Kết luận:

Cách tỉa lông gà chọi mặc dù đơn giản mà không thể qua loa; phải có tâm và tí khéo kéo cho chú gà chiến ngoại hình đẹp mà còn hỗ trợ thêm cho việc giành chiến thắng. Đây là một công việc quan trọng trong khâu chăm sóc gà mà người chủ gà phải lưu tâm.

【#3】Khó Nhận Ra Chiến Kê Của Bạn Qua 4 Cách Tỉa Lông Gà Chọi Cực Đẹp

Gà sau khi tròn 1 tuổi (hoặc từ 10-12 tháng) là thời điểm thích hợp nhất để tỉa lông. Lúc này, bộ lông của gà đã phát triển hoàn chỉnh, lông mọc dày và đều ở khắp các bộ phận, giúp bạn dễ dàng cắt tỉa theo ý muốn.

Tuy nhiên, cũng có một số con phải nuôi một năm rưỡi mới phát triển lông đầy đủ. Do đó, còn tùy thuộc vào tình trạng lông mà người nuôi chủ động thời điểm tỉa lông phù hợp.

Cách tỉa lông gà chọi đẹp, chuẩn theo ý thích

Để tỉa lông gà chọi đẹp, bạn cần nắm được kĩ thuật tỉa ở từng khu vực lông khác nhau trên gà chọi. Chẳng hạn, đối với vùng lông cổ, nách hoặc đùi gà, người ta sẽ có cách tỉa khác nhau.

  Cách tỉa lông gà chọi đối với phần hông, nách

Hông và nách là khu vực cần tỉa lông để mang lại diện mạo mới cho gà. Hơn thế nữa, tỉa lông ở khu vực này sẽ khiến chúng thông thoáng và nhẹ nhàng hơn khi đá chọi. Khi tỉa lông hông và nách cho gà, người ta sẽ bắt đầu tỉa từ phần nách non kéo dài đến phao câu. Lưu ý không cạo quá sát để tránh gây tổn thương, khó chịu cho gà.

Ở phần đầu và cổ, tỉa lông từ đốt xương sống cổ đầu tiên cho đến phần cuối cần cổ. Khi tỉa, lưu ý nên giữ lại phần lông chỗ yết hầu và ngực để khi đá chọi, gà không bị đối thủ đá cực gây sát thương.

Lúc cắt lông, cầm một chùm lông gọn trong tay rồi dùng dao hoặc kéo cắt sát. Việc này sẽ để vùng da gà, tạo điều kiện thuận lợi để sư kê vào nghệ, giúp cho chúng có làn da dày và đỏ, đẹp

Ở phần bụng dưới lườn gà, tỉa lông từ phần ngực, lườn, kéo dài đến chỗ gần tiếp xúc với đùi.

Ở phần đùi và chân gà, tỉa lông từ phần tiếp giáp với hông, kéo dài xuống dưới đùi, dài khoảng 3-5 cm, tùy vào kích thước đùi của gà. Lưu ý, chỉ nên tỉa khoảng 2/3 phần lông so với tổng chiều dài của đùi gà. Bởi việc tỉa quá tay sẽ làm lộ ra quá nhiều phần da gà, dễ gây sát thương cho chúng khi đá chọi.

Cách tỉa lông gà chọi này giúp chúng nhẹ nhàng hơn khi đá chọi. Hơn thế nữa, sư kê cũng dễ dàng vào nghệ cho gà chọi hơn.

【#4】Tiểu Sử Gà Chọi Tía Ngọc Gia Lai

Danh Thủ trong Gia Lai. – Tía Ngọc Gia Lai. – Hiện tại đang thay sang lông 3. – Em nó được gọi là Tía Ngọc Gia Lai vì là từ lúc mà vợ anh chủ kê mất thì mua đc con gà và rất hay kiếm cho anh ấy khá là nhìu t.iền nên mọi người làng mê tín gọi là Tía Ngọc vợ của chủ kê tên ngọc.

– Em nó xuất thân ở huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định. Được anh Út mang về với mức 20 củ khoai. Gà tơ thôi nhưng xổ là vô địch 1 hồ đến 2 hồ là đối phương mất mắt hoặc chạy nóng nên mang về với mức rất cao.

– Anh Út mang lên Gia Lai đá cái đầu tiên thử lửa tại trường làng đá tiền bao 2tr . Độ đầu ăn 2 hồ 10p lấy mắt đổi thủ chạy nóng. – Cái thứ 2 cũng đá gà ở làng nhưng đối thủ gà lông cựa. Mình gà con đá bao 20tr.

Độ 2 ăn 3 hồ 10p.

– Độ 3 cũng đá tại làng mà gà Kon Tum mang xuống đá bao 10tr. Đá 15p đối thủ chạy nóng lấy 1 mắt.

– Độ 4 đá ở trường liên tỉnh ở Gia Lai. Đá bao 7tr. Ăn 1hồ 10p đối thủ chạy nóng lấy một mắt. Bắt đầu từ độ này là đá hàng sáo lớn tiền có người trả 50tr chủ kê ko bán.

– Độ 5 đá ở trường gần bệnh viện tâm thần Quy Nhơn. Đá bao 20tr . Ăn 1hồ 15p đối thủ lại mất 1 mắt xin bê. – Ăn độ 5 là có nhiều AE chứng kiến và có nhiều AE ngỏ ý chuyển em nó 120tr chủ kê ko bán. Xong về đem đi nhìu nơi ở tỉnh Gia Lai mà ko có độ nên chủ kê đồng ý chuyển cho AE cùng 50% gà với giá 50tr. Thời điểm đó trở đi là 2 chủ kê tên Cúc và anh tên Út chủ kê ban đầu.

– Độ 6 đá ở trường liên tỉnh Gia Lai . Đá bao 20tr. Đối thủ gà lông. Đá 1 hồ 15p chạy nóng ko mất mắt.

– Độ 7 di chuyển vào Tây Ninh đá bao 50tr . Ăn 4 hồ 10p.

– Độ 8 đá tại trường liên tỉnh Gia Lai. Gặp gà Xám của Khánh Hoà khá nổi tiếng đá lì 100tr, trận này Tía Ngọc định đá 500 nhưng không được . Mình ăn 3hồ 10p đối thủ xin bê. Ko mất mắt.

– Độ 9 là độ cuối lại duy chuyển vào Tây Ninh gặp gà kết của đội Sài Gòn. Đội sài gòn đòi đá 1 tỉ nhưng bên mình chỉ đá 500tr. Đá đối thủ 4hồ 10p chạy nóng mất 1 mắt. – Ăn độ 8 là đội Khánh Hoà trả giá 380tr nhưng chủ kê không chuyển. Hihi.

【#5】Nghệ Thuật Tỉa Lông Cho Gà Chọi

Là một sư kê thực thụ niềm đam mê với các chiến kê không chỉ dừng lại ở việc quan tâm đến thể trạng và chế độ ăn mà họ còn luôn tìm hiểu về những cách tỉa lông cho gà chọi để làm đẹp vẻ ngoài chiến kê của mình. Để tạo ra một vẻ ngoài ưng ý nhưng sư kê có thể phải dành cả mấy tiếng đồng hồ với sự tỉ mỉ và khéo léo.

– Tiến hành tỉa lông cho gà sau khi cắt tai tích để tiện cho quá trình chiến đấu, om chườm, làm nước lúc chinh chiến và làm chú gà đẹp trai hơn hẳn.

– Phần lông mọc chạy dọc cổ gà hay còn gọi là lông cườm là vị trí lông mọc cuối cùng, nếu vạch lông cườm mà thấy chân lông đã khô nhỏ lại ta tiến hành cắt tỉa lông. Chú ý không được nhổ lông vì như vậy sẽ làm mất chân lông gà sẽ mọc lại lông trong rất nham nhở.

Thường thì không nên đụng tới phần lông nhỏ mọc trên đỉnh sọ và mọc dài xuống tới chân sọ (nơi giáp với xương cổ) mà chỉ bắt đầu tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên cho đến vị trí long cườm cuối cùng. Hớt lông gáy và hai bên xuống cho đến sợi giây chằng dính vào lưng (gà cổ đôi) hay cuối cần cổ. Khi tỉa nên cầm lấy từng cọng “nhóm lên” cho căng rồi cắt sát ở chân lông – nên khi thả ra chân lông bị cắt gọn rút lại vào trong da không thấy bờm xơm như hớt bằng kéo theo như kiểu “xắp lông”. Phía trước hầu nên để lông gà che từ cần non trở xuống cho đến ngực.

– Tỉa lông nách non và hông.

Nách non và hai bên hông chính là khỏang da để gà giảm nhiệt nhanh, nài nước thường phun nước và dùng khăn lau hai bên nách và hông gà để gà bớt thở. Sư kê chỉ tỉa lông non từ nách non ra và chạy xuống đến phao câu. Lông mã và lông trên lưng không tỉa. Nếu lấy chỗ xương hông nhô ra làm chuẩn thì đó là đường mực tưởng tượng chạy dài từ trong nách xuống đến phao câu gà để theo đó mà tỉa lông cho gọn và đẹp.

– Tỉa lông đùi.

Cần tỉa cho gọn phần lông bên đùi tiếp giáp hông và phần phia trước đùi đông thời có thể giữ lại phần lông bao quanh đùi từ gối tính lên vào khỏang 5cm. Riêng phần đùi non, phía trong của đùi gà có thể tỉa cả phần lông bao quanh gối để cho sư kê dễ vuốt khăn nước và phun hậu.

– Tỉa lông bụng dưới lườn.

Phần lông ngực được giữ lại cho đến phần tiếp giáp của đùi để tránh cho ngực gà bị vết cào của móng đối phương trong phần xạ nạp. Lông từ phía đùi sau ra tới hậu môn cần được tỉa sạch và gọn để giúp cho việc hạ sức nóng từ thân gà được mau lẹ. Một số sư kê cẩn thận cho rằng nơi gần hậu môn gà phải để lại chùm lông khỏang chừng 5 hay 6 cái như lá chắn không cho gà bị gió độc nhập vào trong mình qua cửa hậu

Đây chỉ là 1 trong nhiều cách để cắt tỉa lông cho gà chọi.

【#6】Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuẩn Và Đẹp Nhất

Khi chăm sóc gà chọi, có rất nhiều thao tác, công đoạn mà người chơi gà cần phải làm. Những công đoạn, thao tác này cần dựa theo độ tuổi, độ thành thục và tình trạng thể lực của gà chọi để tiến hành.

Trong số đó, công đoạn cắt tỉa lông cho gà chọi cũng cần người nuôi chú ý và thực hiện đúng lúc, đúng cách. Vậy cách tỉa lông gà chọi nào là chuẩn và đẹp nhất?

Tại sao cần cắt tỉa lông cho gà chọi

Gà chọi đá có những yêu cầu nhất định về ngoại hình. Một trong những yêu cầu đó là có một bộ lông đẹp, nhưng không phải là một bộ lông đầy đủ như người thường vẫn nghĩ.

Gà chọi có một bộ lông đẹp là một bộ lông đã được cắt tỉa gọn gàng và cắt tỉa đúng chỗ. Ngoài ra, những phần lông bị cắt tỉa đó cũng sẽ giúp gà chọi bớt đi một điểm yếu trong quá trình giao chiến.

Khi nào cắt tỉa lông thì thích hợp?

Không phải lúc nào cắt tỉa lông cho gà chọi cũng được. thời điểm cắt tỉa lông phụ thuộc vào độ tuổi của gà chọi và cả … thời tiết nữa. Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa lông cho gà là khi gà được 1 tuổi. Vì khi đó bộ lông gà đã mọc hoàn thiện và cũng bắt đầu có thể thi đấu.

Cắt tỉa lông cho gà chọi cũng cần chú ý tới mùa. Vào mùa đông, lông thường lâu mọc hơn, phần da bị tootnr thương do cắt tỉa cũng khó lành. Ngoài ra, ga fchoij dễ bị sốc nhiệt trong điều kiện thời tiết như vậy. Vì vậy, người nuôi cần chọn khoảng thời gian ấm áp, không có chênh lệch nhiệt độ quá lớn để tỉa lông cho gà.

Cách cắt tỉa lông chuẩn và đẹp nhất

Phần lông đầu và cổ

Cách cắt tỉa lông gà chọi chuẩn nhất là bắt đầu việc cắt tỉa từ phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Nên cắt tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên của gà chọi. Khi cắt thì cầm từng chùm lông, kéo căng rồi cứ sắt chân lông mà cắt.

Tuy nhiên, khi cắt tỉa lông cần chú ý giữ lại phần lông ở hầu, cần non và ngực gà để tránh trường hợp bị thương khi thi đấu.

Phần lông hông và nách

Phần lông bị cắt tỉa sẽ kéo dài từ nách non đến phao câu. Nếu thấy phần xương hông nhô ra thì cứ lấy đó làm chuẩn thì lông gà chọi sẽ gọn gàng và đẹp nhất.

Cắt tỉa lông vùng này sẽ giúp gà chọi nhẹ nhàng và thoáng mất hơn. Không những thế, trong quá trình tập luyện hay thi đấu gà thường hay bị tăng nhiệt nên có thể giúp gà không bị mất sức nhờ thoát nhiệt được.

Phần lông đùi

Để thuận tiên cho quá trình om bóp nghệ, phần lông đùi nên cắt ở phần tiếp giáp vơi hông. Toàn bộ phần lông mao quấn quanh đùi cách gối 5cm thì giữ lại còn phần phía trong thì nên tỉa đi.

Phần lông bụng dưới lườn

Cách tỉa lông gà chọi đẹp quan trọng nhất là phần lông dụng dưới lườn. Phần lông này cần được cắt hết ngoại trừ lông ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáp đùi thì giữ lại. Vì phần lông này giúp gà né được những vết cào của đối thủ khi thi đấu.

Lưu ý, nên để lại lông ở phần phao câu để tránh gió độc xâm nhập cho gà chọi

【#7】Cách Tỉa Lông Gà Chọi Cựa Sắt Đẹp

Tuy nhiên việc tỉa lông gà như thế nào là hợp lý và đẹp mắt thì không phải ai cũng có thể nắm rõ thông tin này. Nếu không biết cách tỉa thì sẽ làm cho phần lông của chú gà trở nên lởm chởm, không đều và mất thẩm mỹ. Do đó chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện tỉa lông cho chú gà của mình.

Cách tỉa lông cho gà ở phần đầu và phần cổ

Một lưu ý quan trọng mà chúng tôi cần phải nhắc các bạn đầu tiên đó chính là không nên nhổ lông của gà trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra thì những phần lông nhỏ mọc ở đỉnh đầu của gà cũng không được cắt tỉa hoặc nhổ.

Chúng ta thực hiện tỉa lông cho gà như sau:

 1. Chúng ta sẽ bắt đầu từ phần đốt xương cổ trên cùng và phần lông gáy kéo đến phần lông ở cuối cổ.
 2. Bạn nên tỉa cho gọn phần lông ở hầu, ngực và cần non của gà.
 3. Kéo từng phần lông của gà rồi dùng kéo cắt tỉa gọn, bạn chỉ nên cắt một phần ít lông của gà không nên cắt một lần quá quá dài.
 4. Phần phía trước cổ gà chúng ta cắt tỉa gọn gàng để đảm bảo và vừa có tính thẩm mỹ vừa mang lại sự thoải mái nhất cho gà.

Tỉa lông cho gà đá cựa sắt ở hông và nách

Phần hông, nách và phao câu gà là phần nhiều lông nhất của gà, do đó chúng ta cần tỉa gọn để gà không cảm thấy mệt do tăng nhiệt độ sau khi chiến đấu.

Lưu ý: Phần lông mao và lông ở lưng phía trên không được tỉa vì nếu không chuyên nghiệp sẽ làm mất tính thẩm mỹ và sự oai phong của gà.

Tỉa lông cho gà ở phần đùi

Phần đùi gà là nơi cần được tỉa lông gọn gần nhất và cũng là phần dễ tỉa nhất.

Trong quá trình đá gà chúng ta thường vuốt nước ở phần bụng, đùi gà nên bạn không được cắt lông mao ở quanh đùi phía trước gối. Còn lông mao mọc ở phần còn lại chúng ta có thể tỉa cho gọn.

Chúng ta nên hạn chế cắt tỉa lông gà ở phần bụng dưới chỗ lườn gà, vì đây là vị trí dễ bị tổn thương trong lúc chiến đấu, các chú gà ra đòn. Lông ở phần bụng dưới giúp hạn chế được các vết thương do đối thủ gây ra, nên khá quan trọng với gà. Đồng thời lông ở phần bụng dưới cũng giúp gà tránh một số bệnh do môi trường, thời tiết gây ra.

Những lưu ý trong quá trình tỉa lông của gà:

 • Gà chọi dưới 12 tháng tuổi không nên tỉa lông, vì lúc này chú gà vẫn còn trong giai đoạn cần thay lông. Sau 12 tháng gà sẽ hoàn tất giai đoạn thay lông, nên lúc này chúng ta có thể tỉa lông cho gà để tăng thêm nét đẹp, tính thẩm mỹ.
 • Chia ra từng bộ phận và từng nhóm lông nhỏ, sau đó bạn dùng kéo nhấp từng nhấp ngắn, không nên cắt 1 lần quá dài.
 • Ngoài việc mang đến sự thẩm mỹ thì tỉa lông cho gà còn giúp gà hạn chế được các bệnh về da như: ký sinh trùng, nấm mốc, lác,

Vì sao nên tỉa lông cho gà định kỳ

Việc tỉa lông cho gà định kỳ vô cùng quan trọng, tuy nhiên một số chiến kê thường không quan tâm đến việc tỉa lông cho gà đá cựa sắt cho lắm, Sv388 đã tham khảo và nhận thấy những tác hại khi không tỉa lông cho gà định kỳ:

 • Làm mất thẩm mỹ của chú gà, dù cho chiến kê chọi hay nhưng vẫn không được người xem ưa thích.
 • Lông gà quá rậm rạp làm cho việc toả nhiệt sau những trận đấu khó khăn, như vậy sẽ khiến gà cảm thấy nóng nực, thở dốc và nhanh xuống sức.
 • Dễ gây các bệnh về da nếu lông quá rậm rạp.
 • Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000
 • Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

【#8】Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp, Đơn Giản, An Toàn Cho Gà

Vì sao cần cắt lông gà chọi?

Không chỉ đơn giản là yếu tố thẩm mỹ mà chúng còn mang lại nhiều lợi thế hơn trong các trận chiến căng thẳng. Một số bộ phận lông gà không cần thiết sẽ được loại bỏ nhằm phục vụ từng mục đích nhất định của chủ nhân.

Những lớp lông được loại bỏ sẽ giảm bớt 1 phần vướng víu cho gà khi chiến đấu. Tuy rằng cũng có 1 phần chúng ngăn cản các đòn đá bằng độ đàn hồi của mình. Tuy nhiên những phần lông này có thể khiến gà nhanh bỏ chạy. Chúng bị bứt từng lông 1 sẽ tạo cảm giác khó chịu hơn cho gà so với 1 cú mổ hoặc 1 cú đá. Dần dần sẽ làm giảm nhuệ khí của gà và khiến chúng bỏ chạy, chịu thua.

Ngoài ra, lớp lông khi được loại bỏ sẽ để lộ phần da. Phần da này sẽ được làm dày lên và đỏ lên thông qua quá trình om bóp cho gà. Tăng cường sức chiến đấu tốt hơn. Nếu để nguyên lông thì có thể lớp thuốc sẽ không thấm sâu và đều vào bên trong da được.

Giúp gà tỏa nhiệt tốt

Đối với những chú gà bình thường thì việc chúng có thể chịu nóng hoặc chịu lạnh là điều bình thường. Nếu chúng ta tác động thay đổi có thể ảnh hưởng rất nhiều tới chúng. Lông gà chính là lớp áo bảo vệ giúp chúng điều hòa thân nhiệt. Chúng ta không nên tác động bằng cách tỉa lông gà. Tương tự đối với chó mèo cũng như vậy. Nhiều người tin rằng khi chúng ta cắt lông của động vật sẽ khiến chúng mát mẻ hơn. Tuy nhiên điều này là chưa hoàn toàn đúng.

Đối với những con gà chọi có cường độ vận động lớn thì mới cần tỏa nhiệt làm mát nhanh chóng. Vì thế việc cắt lông gà chọi là điều nên làm để chúng mát mẻ hơn trong các trận chiến. Tuy nhiên đi đôi với đó cũng là khả năng điều hòa thân nhiệt sẽ giảm đi. Chúng ta cần phải bảo vệ chúng bằng cách chăm sóc và để ý tốt hơn.

Tăng thêm tính thẩm mỹ

Một chú gà chọi đẹp khi có bộ lông mượt mà xen kẽ các vùng da đỏ lừ chất. Để làm được điều này chính là nhờ loại bỏ những lớp lông bên ngoài. Khiến phần da được om bóp trở nên đẹp hơn tinh tế hơn. Nhờ đó mà tăng thêm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho gà một cách hiệu quả.

Mạt gà là một trong những kẻ thù của những chú gà. Cắt tỉa bớt lông gà chọi sẽ giảm thiểu được nơi cư chú của chúng. Giảm thiểu khả năng sinh sản và nhân lên của mạt gà một cách tốt nhất. Qua đó bảo vệ sức khỏe của gà một cách đảm bảo.

Tác hại khi không cắt tỉa lông gà chọi

Nhiều người nuôi gà chiến những lại ít quan tâm đến việc vệ sinh, cắt tỉa lông gà hay nhiều sư kê cho rằng không cấn thiết phải cắt tỉa lông gà quá nhiều, chẳng ảnh hưởng gì nhiều, chỉ cần chiến mã đầy đủ chất dinh dưỡng là được.

Tuy nhiên, nếu không cắt tỉa lông cho chiến kê, sẽ gây đến tác hại:

 • Cơ thể gà không có tuyến mồ hôi, khi gà vận động nhiều không giải được nhiệt bởi lớp lông dày đặc.
 • Lớp lông gà dày là nới khiến vi khuẩn tích tụ, gây nên nhiều bệnh về da cho chiến kê. Lông dày còn là nơi kí sinh cho nhiều loại vi sinh hút máu như rận.
 • Làm gà chọi mất đi vẻ oai phong, tăng thêm sức mạnh tinh thần cho đối thủ. Đặc biệt, gà chiến còn bị e dè với những con oai phong, chỉn chu hơn.

Không phải độ tuổi nào cũng có thể tiến hành cắt tỉa lông gà chọi. Chúng ta cần đảm bảo gà đã hoàn thành quá trình thay lông thì bắt đầu tiền hành. Khi đó tất cả các phần lông của gà đã được hoàn thiện. Tạo ra phom dáng, hình khối cho chủ nhân có thể hình dung. Lúc này chúng ta vừa cắt tỉa vừa có thể om bóp hoặc vần hơi, vần đòn, vào nghệ cho gà.

Gà hoàn thành quá trình thay lông 1 từ khoảng thời gian 10-12 tháng tuổi tùy từng cá thể gà. Chúng ta có thể theo dõi để kiểm soát quá trình thay lông. Sau đó lựa chọn thời điểm cắt lông gà chọi vào mùa đông hoặc hè tùy ý.

Cách cắt tỉa lông gà đòn đẹp đúng cách

Cắt tỉa lông đầu cổ

Tiến hành cắt lông tới phần chân của lông. Yên tâm lớp lông này sau khi om bóp chúng sẽ ít mọc hơn hoặc mọc với mật độ thấp hơn.

Cắt lông vùng hông và nách

Phần lông vùng hông chúng ta cũng tiến hành cắt tương tự. Phần lông vùng này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể cắt tùy ý từ hông cho tới phần đuôi. Chú ý không cắt phần lông mã có thể ảnh hưởng vẻ đẹp của gà.

Cắt lông bụng và lườn

Như chúng tôi đã nói thì với việc những chú gà tơ vẫn cần lớp lông bảo vệ nên chúng ta hạn chế cắt phần lông từ vùng ức ngực của gà. Còn lông 2 bên lườn có thể cắt tỉa để giảm thiểu nhiệt độ dễ dàng.

Phần lông đùi này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể tùy ý cắt ít hay nhiều. Tiến hành cắt từ phần đùi tiếp giáp hông tới phần đầu gối của gà. Sau khi cắt hết thì tùy chúng ta có thể om bóp vào nghệ cho gà đều được.

Phần lông mã, lông đuôi, lông cánh

Tất cả các phần lông gà này chúng ta không nên cắt tỉa. Những sư kê lâu năm họ không bao giờ cắt lông gà chọi với những phần lông này. Bởi chúng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng giao chiến của gà. Lông cánh và lông đuôi của gà ảnh hưởng tới quá trình bay nhảy, giữ thăng bằng. Tạo nên những lợi thế trong những trận chiến sinh tử.

Cách cắt tỉa lông gà tre

Về cơ bản thì những chú gà tre không cần cắt tỉa lông. Bởi gà tre đẹp về bộ lông mà chúng ta cắt tỉa thì thực sự không khác gì lấy đi lớp áo của chúng. Tuy nhiên để kích thích quá trình thay lông của gà và giúp chúng thay lông nhanh hơn thì có thể sử dụng. Cắt tỉa hoặc nhổ những phần lông này để chúng ra lông, thay lông được đều hơn và tăng thêm vẻ đẹp của chúng.

 • Hạn chế cắt lông gà vào mùa đông. Có thể ảnh hưởng tới khả năng giữ ấm của gà.
 • Cắt quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà.
 • Không nên cắt lông cánh và lông đuôi.
 • Khi cắt lông cần đảm bảo chế độ chuồng trại được che chắn nhiệt độ ổn định.
 • Chế độ cho ăn đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển.
 • Nên kết hợp ngay với vần đòn, vần hơi, vào nghệ để da gà đỏ hơn, dày hơn.

【#9】Tam Tía Kê Đang Làm Mưa Làm Gió Tại Các Đấu Trường Đá Gà Chọi

Thống kê thật chuẩn xác về Tam tía kê đang làm mưa làm gió tại các đấu trường đá gà chọi

+ Thành tích:

9 vàng một bạc; cũng nằm ở trong số ít con gà chọi có 3 sao lớn C1 TB

+ Sơ bộ

bố chân vàng, mào đổ, cổ thừa. Bị đá vào thì hơi cò cò như gẫy. độ cao chất lượng cao. con này dọc rất kém, tất cả khi không biết luôn. Nhưng mé vai lưng thì quyết liệt & kinh khủng. cảm xúc giũ cựa bận rộn trên lưng.

+ Nhiều ae xem nó tranh tài đề xuất thốt lên: Đòn mu lưng thần chưởng cỡ Xám thần chỉ thuộc em út, nếu để thẳng chân nó sút , nó chỉ đá 1 cái không chỉ không thể báo giá mà năng lực chuyên môn mất công đi tìm kiếm nhỏ gà của bản thân mình.

+ Chủ kê:

+ Thành tích sơ bộ:

khoảng 16 vàng, cả kết và cỏ, không thua, sau 4 vụ lông tranh tài

+ Clip: có 2 đoạn Clip đá bao 100 & 1 đoạn phim phun chân (mình update sau)

+ Thời kỳ thi đấu:

2014-2017 nở đầu năm trước đó là chuẩn nhất

+ xuất xứ xuất xứ:

Theo ae cho thấy thêm tía Điên là 1 trong những bé gà chọi nảy nòi ở Bắc Giang, do bạn @Be be Trần đúc ra (tự nhiên không tag được tên, hi), sau thành danh với đội TP Bắc Ninh

+ Chủ kê:

Đội a Nguyễn Bá Ngọc Hoàng Quốc Tùng Bách Khỉ bn và người Hoàng phi lý, 1 đội lớn ở Bắc Ninh. E bố Điên chủ có mấy ae CP, tôi cũng không biết fb, yêu cầu không nêu được hết tên chủ kê

ba Điên cũng tương tự tính cách của e nó. bạn dạng thân e nó là một trong những chú gà đánh các bạn, không tính chủ nó thì không có bất kì ai bắt được. đặc biệt quan trọng nó không thích đạp mái, lâu lăm nó chỉ đạp duy nhất 1 con mái, mà thi thoảng mới đạp. Gà mái khác thả vào nó đều đuổi đánh, bao gồm cả mái giam giữ cùng chuồng nó cũng không đạp, bắt buộc một phần Nguyên Nhân e nó ít hậu duệ. Vào vụ thay lông, chả biết xung quá, đạp lồng thế nào đứt cả ngón chân, cần tháo khớp ngón ngọ từ vụ lông 2 vào lông 3. thêm nữa này lại có điểm khác, càng những vụ lông sau, màu lông cha mất dần, màu ô nhiều hơn nữa

+ Về đòn lối:

bố Điên cũng giống như cả với kiểu đá của chính nó, nó phá toàn bộ mọi loại lối, gà lối hay đến đâu, gặp nó đều thành bình thường hết, ít nhiều ae xem nó đá, xong mang gà ra úp, đều bị trượt. Mà đặc biệt, gà lối càng hay, gặp nó càng thua nhanh hơn. Với đòn sở trường đá lưng, bí vào đấm rất mau

+ toàn bộ các kỳ tranh tài của e nó, kẻ thù dù hay đến đâu, sau hồ đầu một đều đưa đối phương về giá 1,5, giá 2 cả, toàn bộ các kỳ đều đá một vệt, chưa khi nào bị chấp lại. Vào nó đều đánh phủ đầu, phần lớn Đều nạp năng lượng nhanh 5 hồ đổ lại, mất 2 kỳ ăn uống ngoại trừ 20 hồ

+ Lông một, e nó trạng 25, cao lêu đêu, gà dở vụ, không đá, thay luôn lông lỡ, (nhiều ae gọi bằng lông 1,5) lên trạng 29 mới ban đầu vần. E nó bạn dạng thân là gà xương không đẹp, nhiều ae nhận định là bựa.

+ Kì đầu trạng 30 đá ở Yên Dũng bao 2tr, kẻ thù hơn 2,5 lạng (gà cựa) nạp năng lượng 2,5 hồ

+ Kì 2 đá ở Tân Mỹ nhà chú Khâm trạng 31 bao 2tr, nạp năng lượng 1 hồ 7

+ Kì 3 đá trong nhà chú tâm quan trọng cậu của a Tùng Khỉ bao 3tr ăn một hồ 5

+ Kì 4 đá bên Bắc Ninh bao 10 tr nạp năng lượng 3 hồ

+ sau đó a Daika Chiho sang bắt 9h tối. (Giá 30tr bớt 5tr tiền duyên). Từ đó nó ở bên TP Bắc Ninh.

+ sau thời điểm bắt về, do bao gồm câu hỏi trong thời gian đó, đề nghị a Dũng chuyển lại cho chủ kê giờ đây tất cả 4 anh CP

+ Kỳ thứ 5, sau thời điểm về phần mình ae Thành Phố Bắc Ninh, thi đấu kỳ thứ nhất ở vụ lông 2,5. Đá ở Đông Triều, nạp năng lượng hơn 3 hồ

+ Kỳ 6: Thắng gà a Giang Châm Khê, ở Bái Uyên Thành Phố Bắc Ninh, bao 30, thắng hơn 3 hồ

+ Kỳ 7: Thắng gà Tuấn “con” Bắc Giang, bao 30tr, hết 3 hồ gà đối thủ bê

+ Kỳ 8: Gặp gà của Nhã Nam gồm 3 chủ là Hòa Châu, Cò Lân, Hòa Ngỗng, đang ế độ ở khu vực này. Đá trên Nhã Nam, Gà của Nhã Nam, cưa vắt 2 mang, bao 100. bố điên bé hơn thấp hơn cựa ngắn lại.. Thả gà trong khoảng time bịp mỏ nhã nam chấp bố điên 8 7 6 thả mỏ đc 5′ thì nhã nam xg 3 và 2 rồi một,5 sang hồ 5 đội cha điên dồn 27tr cho mặt thua bê

+ Kỳ 9: trở lại C1 Thái Bình, bao 50, nạp năng lượng hơn 5 hồ

+ Kỳ 10: Gặp gà Ô lùn Chân trắng của Bắc Giang, chủ kê a Nguyễn Công Phong, bao 200, sau cũng được hơn 20 hồ, thì thắng ngổ. trước lúc thua tía Điên, Ô lùn chân trắng thắng gà Xám đá sống lưng của chính đội cha Điên bao 200. Ô Lùn này cũng tương đối nổi tiếng, ăn nhiều gà kết. Sau kỳ này, ba Điên nghỉ lông vào vụ lông 3,5.

【#10】Cách Tỉa Lông Gà Tre, Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp

Hướng dẫn cách cắt lông gà chọi. Cách cắt lông gà đá cựa sắt, cách tỉa lông gà chọi đẹp. Bí quyết cắt tỉa lông gà chọi chuẩn nhất. Dễ dàng thực hiện. Việc cắt tỉa lông gà chọi không chỉ giúp gà chọi mát hơn. Mà còn giúp làm cho chiến kê có được bộ lông vừa ý, đẹp và dễ dàng hơn cho việc om gà.

( chúng tôi – Cộng đồng sư kê Xem đá gà)

Tác dụng của việc cắt tỉa lông gà chọi thường xuyên

Nhiều giống gà chọi sư kê thường không cắt tỉa lông gà chọi. Tuy nhiên với gà nòi Việt Nam. Thì việc cắt tỉa lông gà chọi lại được các sư kê rất quan tâm. Vậy vì sao lại nên cắt tỉa lông gà chọi thường xuyên.

Giúp gà chọi giải nhiệt cơ thể. Một điều mà các sư kê có thể không biết là gà chọi không thể đổ mồ hôi để giải nhiệt cơ thể. Do đó, sư kê cần cắt tỉa lông gà chọi. Để da gà thông thoáng, làm gà mát hơn. Việc này giúp gà không mất sức nhiều khi đá.

Thuận lợi cho việc om gà, vào nghệ. Do bộ lông được cắt tỉa gọn gàng. Nên các sư kê cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc om gà. Khiến cho nước om nhanh thấm vào da gà. Phát huy được công hiệu của nước om gà nhất. Giúp da gà dày lên, đỏ đẹp.

Ngoại hình gà chỉnh chu và đẹp. Một con gà chọi có ngoại hình hung tợn, khoe được cơ bắp. Có thể khiến cho những con gà non, gà ít kinh nghiệm khác phải dè chừng.

Cách cắt lông gà chọi đẹp

Cách cắt tỉa lông gà chọi

Cách cắt lông gà chọi – Phần lông đầu

Các lông nhỏ trên đỉnh đầu kéo dài đến sọ gà. Các sư kê Không nên cắt những phần lông này. CHỉ cắt lông gà chọi từ đốt xương cổ trên cùng xuống. Cắt hết phần lông gáy, lông ở hai bên cho gà chọi.

Nên để lại các phần lông ở phần hầu, phần ngực gà và phần cần non. Để bảo vệ vị trí trọng điểm là hầu, gáy khi đá gà.

THAM KHẢO: Cách chăm sóc gà chọi theo bí quyết của các sư kê

Lưu ý trong cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt, cắt cách lông gà tre.

Các sư kê nên lưu ý khi tỉa thì tỉa từng cong lông một. Thay vì nhổ nhiều cọng một lúc. Việc này vừa khiến gà chọi giảm đau. Mà còn giúp cho phần da gà trơn láng hơn. Sau khi phân chân lông rút vào trong.

Lưu ý trong cách cắt tỉa lông gà đá

Cách cắt lông gà chọi – Lông phần hông và nách

Đây là phần lông gà chọi nên cắt tỉa thoáng. Để giúp gà giải nhiệt hiệu quả hơn. Các sư kê lưu ý nên cắt hết phần lông gà chọi từ nách đến phao câu. Lấy phần xương hông làm chuẩn. Chú ý giữ lại phần lông lưng cho gà chọi.

Cách cắt tỉa lông gà chọi – Phần lông đùi gà chọi

Với phần lông đùi, thì cách cắt lông gà chọi đẹp. Là cắt ngang phần lông đùi ở vị trí giáp với hông. Cắt phần lông quanh đùi đến cách gối khoảng 5cm.

Cách cắt lông gà chọi đẹp này còn giúp sư ke dễ phun hậu cho gà chọi. Trong quá trình đá gà.

Cách cắt lông gà chọi đẹp – Phần lông bụng, lương.

Phần lông ở ngực kéo dài đến đùi gà nên giữ lại. Vì nó giúp bảo vệ lườn bụng gà chọi khi đá gà, chọi gà.

Còn phần lông đùi sau, sát phao câu thì cần tỉa gọn. Nên chừa lại một ít lông ở phần hậu. Tránh gà bị gió.

THAM KHẢO: Cách nhận biết gà chọi thần kê qua 12 linh kê dị tướng