Top 10 # Gà Chọi Ôm Đấm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Chọi Dòng Ôm Đấm Là Gì?

Gà ôm đấm chính là một trong những thế đá hàng đầu của gà chọi. Khi vào trận đấu, gà chọi dòng ôm đấm này có thể ôm đầu, cánh, vai, hay cả cổ của đối phương để đá. Với thế đá này chúng sẽ đá mạnh vào đối thủ, có thể khiến cho đối phương rung chuyển cả thân mình, hoặc mạnh hơn nữa có thể khiến chúng ngã hẳn xuống.

Các đặc điểm của gà ôm đấm

Nhìn chung, gà ôm đấm thường có kết cấu khung xương to, rất chắc chắn. Cần cổ lớn. Chúng thường đứng thế đòn cân, rất oai vệ. Tuy nhiên, đôi khi cũng có một số con đứng dáng giọt mưa. Những con này khá là hiếm và chúng đá rất hay.

Chúng có đòn đá rất mạnh.

Nếu chúng được giữ để đúc mái cho ra đàn con thì hầu hết đều sẽ có thế của cha.

Ta có thể chia gà chọi dòng ôm đấm thành một vài kiểu điển hình như sau

Gà ôm đấm chuyên nghiệp là loại gà chọi chuyên ôm đầu, cánh và vai của đối thủ. Khi trận đấu bắt đầu, chúng liên tiếp đá vào thân mình đối phương. Ngay cả khi đối phương có đè lên trên thì chúng vẫn tiếp tục ôm lấy đầu và cánh của đối phương tiếp tục đá. Loại gà này rất khó để thắng. Cho dù có có chiến thắng trận đấu đó về thì gà cũng khó có khả năng đấu tiếp sau này. Bởi vì trọng trận đấu gà thường xuyên bị gà ôm đấm đá vào người dẫn đến nội thương, rất khó để tiếp tục đi đá.

Gà ôm đấm không chuyên

Gà ôm đấm không chuyên hay dân trong nghề vẫn thường gọi là loại gà “vào mai ra mé”. Những con gà như thế này thường vừa mạnh vừa nhanh. Chúng có trong mình những thế đá rất nguy hiểm.

Tại sao lại gọi là “vào mai ra mé”. Bởi khi thi đấu, chúng không chỉ biết ôm đấm mà bên cạnh việc ôm vai đá đấm, nếu đối thủ bị văng ra thì chúng có thể chụp hầu mé để đá. Nhiều người chơi gà vẫn thường nhầm lẫn chúng có lối đá hỗn hợp đa dạng. Bởi thế cho nên cần phải biết được các đòn lối gà chọi.

Loại ôm đấm không chuyên này đôi khi còn có thể sử dụng rất linh hoạt các thế đá của gà chọi nên nhiều sư kê cho rằng chúng đá tốt hơn cả gà ôm đấm chuyên nghiệp. Khi sở hữu một con gà ôm đấm không chuyên thì có thể tự tin khi ra trận hầu như là chiến thắng.

Gà ôm đấm sinh thế

Gà ôm đấm sinh thế thường ôm đấm để hóa giải các thế đá của đối phương chứ đây không phải sở trường của chúng. Chúng ta thường ít gặp loại gà này. Tuy nhiên lại được rất nhiều người yêu thích bởi sự linh hoạt trong cách đá.

Thế Đá Gà Ôm Đấm Và Phân Loại Các Kiểu Gà Ôm Đấm

1.Gà ôm đấm

Gà ôm đấm là một trong các thế đá của gà chọi hay, nhưng với thế đá này gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn, và những con đá lớn đòn được cho là những con gà to xương chắc liền bộ. Gà ôm đấm chúng ta không cần phải đặt yêu cầu gà cao lắm chỉ cần thật liền bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to là được. Gà ôm đấm hay còn gọi là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng được, nhưng tốt nhất nên pha với gà dựng đá hầu.Vì kết hợp chúng lại thì không có con gà nào thắng được

Chúng ta có những kiểu gà ôm đấm sau:

Gà ôm đấm chuyên nghiệp( loại chuyên ôm vai và đầu cánh) đối thủ

Đây là loại mà khi nhập kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào đối phương, mặc dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ cứ thế mà đá làm cho đối thủ không đỡ kịp. Loại này khó trị và nếu như có thắng được nó thì gà mình mang về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, do gà bị đập nhiều vào khung nên bị nội thương nếu chúng ta không nên nuôi cho nó hồi phục mà tiếp tục mang đi đá gà mình sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong hay còn gọi là nội thương,không tốt. Nuôi gà đấm chuyên nghiệp này thường khó kiếm gà vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bị bỏ đi.Gà đó sẽ không dùng được nữa

Gà ôm đấm ko chuyên( loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất).

Các thế đá của gà chọi hì đây được coi là loại gà không phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa mà khi giao đấu khi vào kèo nó ôm vai đá đấm, thì chắc chắn con gà kia văng ra nó chụp hầu mé đá (loại này hay bị nhầm với gà đá đủ thế) ,đây là loại thế được coi là nguy hiểm nhất trong các thế đá của gà chọi vì loại gà này chúng có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu, hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh khiến cho đối thủ không kịp phản ứng. Những sư kê sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít khi thua lối con gà khác (đặc chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát).Vì vậy khi chúng ta muốn có chiến kê đs hay thì việc đầu tiên là phải nhìn lối đánh của chúng

Đây là loại gà thì sở trường của nó không phải là đấm, nhưng do trong quá trình chọi nó bị con kia khắc thế cũ sinh ra ôm đấm- và đây là loại gà đỉnh cao của thế lối gà; gà sinh thế ít gặp, nhưng rất có giá trị.Chúng không có sức bền cao

Cách Xem Lối Đá Của Gà Chọi Ôm Đấm

Cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Các thế đá của gà đòn, gà ôm đấm. Và các lối đá khắc chế của lối đá thú vị này. Tìm hiểu cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm tại chúng tôi – Hội đá gà Việt Nam. Để chọn được những con gà chọi có lối đá ấn tượng. May độ khi đem đi cáp độ đá gà ở các sới gà, trường gà.

Các loại gà ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi

Trong các thế đá của gà chọi, các thế đá của gà đòn. Thì gà ôm đấm là một lối đá gà khá cơ bản. Nhiều giống gà chọi, gà nòi sử dụng lối đá gà này.

Với lối đá gà ôm đấm hai chiến kê gà chọi thường áp sát nhau. Gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn. Mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương chắc liền bộ. Gà ôm đấm cần gà có bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Các con gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

Gà ôm đấm chuyên nghiệp – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà chọi. Đây là loại gà chọi chuyên ôm vai và đầu cánh đối thủ. Khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương. Cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá.

Loại này khó trị và nếu như thắng được nó thì gà mang về cũng chỉ để đúc mái thôi. Do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương. Nếu không nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà thì đến cuối cũng phải bỏ gà. Vì gà bị tang trong (nội thương).

Như cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Nuôi gà ôm đấm chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà phu. Vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ. Đây là điều cần chú ý trong cách xem đòn lối gà chọi, các thế đá của gà chọi.

Gà ôm đấm không chuyên – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem lối đá của gà chọi thì đây là loại vào vai ra mé. Những con gà chọi này thường vừa nhanh vừa mạnh. Là loại gà chọi sở hữu các thế đá của gà đòn khá hiểm hóc. – nguy hiểm nhất).

Gà ôm đấm không chuyên là loại gà không phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa. Mà khi giao đấu lúc vào kèo nó ôm vai đá đấm. Nếu gà chọi đối thủ văng ra thì nó chụp hầu mé đá.

Gà chọi này dễ khiến sư kê nhầm lẫn là có lối đá hỗn hợp đa dạng. Nên sư kê cần có cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà tốt. Biết được các thé đá của gà chọi, các lối đá của gà chọi.

Những con gà chọi này có thể sử dụng các thế đá của gà chọi linh hoạt. Nên được cho là đá tốt hơn cả loại gà ôm đấm chuyên nghiệp. Loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu. Hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh làm cho đối thủ không kịp phản ứng.

Các sư kê khi xem gà bằng cách xem đòn lối gà chọi. Sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua lối con gà khác. Đặc biệt chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát.

Gà ôm đấm sinh thế – Cách xem lối đá của gà chọi

Xét các thế đá của gà đòn, các thế đá của gà chọi. Theo cách xem lối đá của gà chọi. Thì các con gà ôm đấm sinh thế có lối đá gà sở trường không phải là đấm. Nhưng trong quá trình đá gà nó bị gà chọi đối thủ khắc thế cũ. Nên sinh ra ôm đấm để hóa giải thế đá của gà chọi đối thủ.

Cách xem lối đá của gà ôm đấm. Đây là một loại gà thế, thường thì ít gặp các con gà chọi này. Nhưng nhờ sự linh hoạt này mà nó rất được sư kê yêu thích. Giá trị của các con gà chọi sở hữu các lối đá của gà chọi này cũng cao hơn.

Gà đánh chốt lườn – Cách xem lối đá của gà chọi

Các con gà chọi đánh chốt lườn thường chủ yếu đấm vào lườn non đối thủ. Khiến đối thủ nội thương và người ra nước, gà nài cũng gặp khó khăn. Không có cách nào có thể khắc phục được những vết thương do đòn đánh này gây ra.

Theo kinh nghiệm của các sư kê hiểu biết về cách xem đòn lối gà chọi. Cách xem lối đá của gà ôm đấm và các thế đá của nó. Thì khi dính phải đòn của các con gà chọi đánh chốt lườn. Sẽ khiến cho gà chọi mỏi nhừ, xuống nước, gà xuống sức nhanh. Sức mạnh giảm xuống. Với dân chơi gà chọi thì thường gọi gà chọi bị dính đòn sẽ “gãy từ trong người gãy ra”

Gà đánh vào đùi – Cách xem lối đá của gà chọi

Với các con gà chọi có các lối đá cảu gà chọi là đánh vào đùi. Thì chúng thường chuyên đấm kiềng. Gà chọi thường thấy loại gà bám hầu đấm kiềng. Lùa vào 2 bên nách non của đối thủ mà đấm. Cho đến 2 đùi của đối thủ triệt hạ bộ nhảy. Khiến gà đối phương chỉ có cắn mà không nhảy lên đá được.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Những con gà có đòn đấm như thế thường rất lợi hại. Triệt hạ đối thủ từ từ khiến đổi thủ giảm dần qua từng hồ ra nước.

Đánh giá chung về các lối đá của gà chọi ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà đá. Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá. Nên được rất nhiều người chọn chọn nuôi.

Sư kê cần chú ý nếu ở Miền Bắc cho gà ôm đấm đá vào mùa đông. Thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức. Xét trường hợp gà đối thủ có lối đá khác hoặc cùng lối đá ôm đấm nhưng đá kém hơn.

Nhiều sư kê thường nói rằng “gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm”. Theo cách xem lối đá của gà ở các vùng. Thì gà ôm đấm còn được gọi là: Gà Dớ (Miền trung), Ôm đấm (Miền bắc), Đá vai (Miền nam).

Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt. Đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải. Gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá, gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo.

Gà ôm đấm không có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá. Nhưng có điểm là chuyên lợi dụng khoảng cách gần để ra đòn cực mạnh về phía đối thủ. Chân phóng vào đối thủ.

Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Gà ôm đấm có các thế đá của gà chọi là đòn đấm thường đánh đầu lườn. Hoặc đá vào bầu diều là gà ôm đấm thường. Đòn đấm đá vào hốc nách, mu lưng, cánh và 2 chân, đá kiềng là gà ôm đấm cao cấp. Còn loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm hay. Được coi là một trong các chiến kê, linh kê. Nếu chơi gà ôm đấm thì sư kê nên chơi các giống gà chọi biết đấm kiềng. Có các thế đá của gà chọi sở trường là đá vào hốc nách, mu lưng, phần hậu. Thì chắc chắn sẽ đem lại chiến thắng về cho mình.

Gà ôm đấm cũng thua các thế của gà chọi sau

– Gà đùn đẩy. Các con gà đùn đẩy luôn luôn đè và đẩy gà ôm đấm được. Khi gà ôm đấm tiếp cận, cắn lông là bị đẩy ngay. Khiến gà ôm đấm không thể tung đòn lợi thế của mình ở cự ly gần, bất ngờ được.

– Các giống gà thiện dọc buông tát giỏi (gà lùi tát). Theo cách xem lối đá cua gà thì gà ôm đấm là luôn đánh cận chiến. Lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ đối thủ để đá. Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi. Gà ôm đấm tiếp cận để cắn mổ sẽ bị vả, tát ngay. Gà lùi tát thường lùi lại giữ khoảng cách khiến gà ôm đấm không tấn công được. Sau đó ra đòn tát trực diện vào đầu. Khiến gà ôm đấm xây sẩm mặt mày.

– Gà chạy kiệu. Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà ôm đấm. Thì gà chạy kiệu có thế mạnh là chạy và tấn công bất ngờ. Nên gà ôm đấm không thể phát huy được sở trường của mình. Thậm chí là gặp bất lợi lớn.

Thần Kê Tắm Nước Sôi Vì Mải Ôm Gà Quên Ôm Vợ

“Rúc ở chuồng gà không chịu rúc ở giường vợ”: Thần kê vào nồi nước sôi

Chia sẻ về câu chuyện của mình, anh Nguyễn Minh Đức, một tay chơi gà ở Chương Mỹ – Hà Nội tâm sự, anh có niềm đam mê về gà chọi từ khi còn nhỏ, khi đó thấy thanh niên trong làng hay ôm gà đi đá nhìn thấy thích, rồi học cách chơi cách chăm gà, dần dần nó ngấm vào người không bỏ được.

Hiện nay nhà anh Đức cũng có gần chục con gà trống trực chiến, ngoài ra còn rất nhiều gà con. Gần như thời gian cả ngày anh cứ quanh quẩn với mấy con gà, hết cho ăn rồi đun nước tắm gà, tập thể dục cho gà…

Khi mới cưới nhau, chị Chăm (vợ anh Đức) cứ nghĩ kệ chồng mình cứ ở nhà chăm gà thế này hơn ra ngoài trêu hoa gẹo nguyệt.

Lâu dần chị Chăm thấy chồng mình ngày càng thờ ơ với vợ, suốt ngày cứ rúc ở cái chuồng gà, chị càng thấy càng bực mình.

Chơi gà chọi là thú vui của nhiều người

Có hôm con gà to xổng chuồng lao ra đuổi đàn gà con nhảy loạn lên, chị Chăm thấy vậy tức mắt lên cầm cái gậy phi cho con gà trống một cái, anh Đức trong nhà đi ra thấy vậy đã quát mắng chị chăm, anh còn tuyên bố “Cô đừng bao giờ động đến gà của tôi”.

Mấy hôm sau, anh Đức cùng nhóm bạn của mình vào miền nam tuyển gà chọi một tuần lễ, khi đi anh bảo vợ ở nhà để ý đến những con gà chọi. Vì tức cảnh chồng chăm gà hơn chăm vợ, lại nhớ đến câu chồng từng nói là đừng động đến gà, chị vợ này liền bắt một con gà chọi đem về nhà ngoại thịt, sau đó gọi điện báo cho chồng con gà này tự nhiên trúng gió chết rồi.

“Lão chồng nhà tôi cứ suốt ngày gà qué, giờ lại cùng bạn đi vào tận miền nam để mua gà, tức mình tôi thịt một con cho lão ấy xót xem. Nhiều lúc thấy chồng quan tâm chăm sóc gà, tôi bực mình lắm, chẳng biết khi vợ đau ốm có được chăm sóc chu đáo như thế không”, chị Chăm chia sẻ.

Anh Đức điên người, nhưng mọi sự đã rồi, anh không biết làm gì ngoài việc nhịn ăn liền mấy ngày.

“Thấy chồng nhịn an tôi cũng lo lắm, biết mình làm thế là quá đáng nên tôi xin lỗi anh ấy và bảo sau này sẽ không động chạm gì đến gà của anh ấy nữa, mãi sau anh mới chịu ăn cơm.”, vợ anh Đức trút bầu tâm sự.

Chăm con ốm không chăm bằng gà

Khác với nhà anh Đức, anh Nguyễn Văn Đại ở Hà Nội là một trường hợp khác. Vợ anh Đại cũng biết chồng mình ham chơi gà chọi nên cũng không tham gia vào chuyện của chồng, nhưng ngặt lỗi hai vợ chồng từng cãi nhau to khiến chị vợ này từng bỏ về ngoại ở mất một thời gian.

Nguyên nhân là khi con trai anh Đại bị ốm phải vào viện, chị vợ thì chạy ngược chạy xuôi xem tình hình bệnh tình của con, còn anh chồng sau khi đưa con vào viện thì mất hút.

Chị vợ tưởng chồng mình có việc bận phải đi, ai ngờ khi về nhà chị thấy anh đại đang ôm con gà để tắm rửa cho nó, sau đó còn thái thịt bò cho nó ăn cho gà ăn dần.

Anh Đại chăm gà hơn chăm con.

“Khi nhìn thấy chồng đang ôm con gà, trong khi đó con đang nằm viện mà không vào trông con tôi tức điên lên, nhưng vì về lấy đồ mang vào viện cho con nên tôi cũng không muốn làm ầm lên”, vợ anh Đại tâm sự.

Chả những thế, đứa con phải nằm viện 1 tuần trời, anh đại chỉ ghé qua được hai lần rồi lại về với những con gà đang ở nhà, bởi có một con gà chọi cũng đang bị ốm vì tiêu chảy.

Khi thấy con vật yêu quý của mình ốm, anh Đại chạy ngược chạy xuôi mua thuốc bổ, thuốc sổ mũi, thuốc tiêu chảy… để cho gà uống. Không những thế, cả ngày không lúc nào anh rời mắt khỏi con gà. Đến tối anh còn thắp điện trong chuồng để làm ấm cơ thể. Đêm đêm còn hẹn giờ dậy kiểm tra xem đã khỏe chưa.

Đến ngày đứa con trai xuất viện, vợ anh Đại đưa thẳng về ngoại, sau đó về nhà thu dọn đồ đạc để về nhà ngoại ở. Anh Đại thấy vậy vào hỏi vợ, sau một hồi dẫn đến cãi cọ khiến hàng xóm xung quanh phải sang can ngăn. Cô vợ quyết xách vali về nhà ngoại ở cho đỡ phải nhìn bản mặt của chồng.

Gần 1 tuần sau, mọi người khuyên bảo nên anh Đại đã nghĩ lại, mọi việc sai cũng là do mình nên đến xin lỗi vợ và đón vợ con về nhà.

“Sau khi nghe mọi người khuyên bảo tôi cũng đã nghĩ lại, đành rằng con gà là niềm đam mê của mình, nhưng tình nghĩa vợ chồng không thể bỏ, hơn nữa giờ mình cũng có con rồi nên giảm bớt lại để lo cho gia đình thôi”, anh Đại tâm sự.