Chia Sẻ Câu Chuyện Ông Bảy Thảo Lên Nghiệp Tỷ Phú

--- Bài mới hơn ---

 • Thu Hàng Tỷ Đồng Từ Nuôi Gà Nòi, Trồng Sầu Riêng, Cây Mật Cật…
 • Điều Cần Biết Về Sắc Lông Gà Nòi
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Nòi Đá Đầy Đủ Từ A
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Chỉ Sau 4 Bước Thần Thánh
 • Có Phải Gà Mồng Chỉ Thiên Là Chiến Kê Đỉnh Cao?
 • Người mà ông Trần Văn Thái Ngọc tấm tắc khen là ông Mai Hồng Thảo. Gia đình ông Thảo nuôi gà nòi từ hơn 60 năm nay ở đất Chợ Lách. Khách hàng của ông ở khắp nơi từ các tỉnh ĐBSCL, chúng tôi cho tới Đồng Nai, Bình Dương và cả Campuchia. Mỗi năm ông Thảo bán ra từ 500 – 600 con gà nòi đã thuần dưỡng kỹ. Chỉ riêng việc nuôi gà nòi, sau khi trừ hết chi phí, mỗi năm ông Thảo có lãi từ 100 – 200 triệu đồng.

  Không chỉ giỏi nuôi gà nòi, ông Thảo còn có 30 công sầu riêng Thái hạt lép đang chuẩn bị thu hoạch và kinh doanh hoa kiểng cổ. Nguồn thu nhập từ sầu riêng mỗi năm của gia đình ông Thảo từ 1,5-2 tỷ đồng. Cạnh đó ông Thảo còn có thu nhập xấp xỉ 3 tỷ đồng từ việc bán kiểng cổ vạn niên tùng và nguyệt quới, trên 500 triệu đồng tiền bán cây trúc bách hợp và bán cây, lá mật cật.

  Nói về những khoản thu “khủng” của gia đình mình, ông Thảo lý giải rất rành rọt: “Gia đình tôi đã áp dụng mô hình kinh tế đa năng và 3 tầng cây trong khu vườn với diện tích chung 30 công (1.000m2/công)…”. Cụ thể, ở tầng trên ông trồng sầu riêng, dưới những tàng sầu riêng là cây mật cật và trúc bách hợp, tầng cuối cùng là những ao cá có giá trị kinh tế cao. Điều đáng ngạc nhiên là loại cây mật cật của ông Thảo đang cháy hàng, được các thương lái đến tận nơi thu mua phục vụ cho các công trình đô thị với giá 80.000 đồng/chậu, cao nhất từ trước đến nay. Đó là chưa kể nguồn thu mỗi ngày từ việc ông bán lá cây mật cật với giá 800 đồng/lá cho thương lái phục cho các dịch vụ cắm hoa, làm hoa cưới…

  Phát triển du lịch sinh thái

  Chú Bảy Thảo làm đâu thắng đó. Đã vậy chú còn là người rất tích cực trong các đợt vận động, đóng góp xây dựng đường giao thông, xóa đói giảm nghèo, hết lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khốn khó ở địa phương…”.

  Ông Trần Văn Thái Ngọc – Chủ tịch Hội ND xã Vĩnh Thành

  Ông Mai Hồng Thảo còn rất đam mê các loại kiểng cổ, đã dành nhiều thời gian thu mua, tạo dáng, uốn chỉnh, chăm sóc 2 loại kiểng đắt tiền là nguyệt quới và vạn niên tùng. Hiện ông sở hữu khoảng 500 cây vạn niên tùng, trên 300 cây nguyệt quới, mỗi cây có giá từ 80 – 300 triệu đồng tùy kiểu dáng, tuổi thọ và cả sở thích riêng của người mua.

  Tôi sẽ phát triển khu vườn nhà thành điểm du lịch sinh thái trái cây ngon, sạch, đẹp, vừa quảng bá những cây kiểng cổ hiện có… ” – ông Thảo chia sẻ.

  Không chỉ làm giàu cho mình, ông Mai Hồng Thảo còn đang tạo công ăn việc làm cho 4 công nhân và hàng chục lao động thời vụ.

  Giản dị, khiêm tốn, nói là làm, làm là chắc ăn, tự tin, luôn tìm tòi sáng tạo và luôn nở nụ cười đôn hậu, hiếu khách – đó những lời khen của người dân dành cho ông Mai Hồng Thảo. Vì thế, suốt từ năm 2007 đến nay, ông Mai Hồng Thảo luôn được công nhận danh hiệu nông dân tiêu biểu tỉnh Bến Tre.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cháo Gà Nòi Nấu Sa Tế
 • Hà Nội Mùa Đôi Mắt Xanh
 • Giáo Dục Vn Vượt Anh, Mỹ: Bóc Mẽ “gà Nòi Đi Thi”
 • Lịch Sử & Các Quốc Gia Sản Xuất Xì Gà Nổi Tiếng
 • Vé Máy Bay Cam Ranh Hà Nội
 • Ông Phạm Văn Bảy Khấm Khá Nhờ Nuôi Gà Lấy Trứng Và Trồng Thanh Long

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Lấy Trứng Ấp, Mở Mắt Đã Lượm Tiền
 • Mô Hình Nuôi Gà Lấy Trứng Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Làm Giàu Từ Nuôi Gà Ta Lấy Trứng
 • Trước Khi Gà Ra Trường Cần Phải Làm Gì?
 • Cách Lập Bảng Câu Hỏi Phỏng Vấn Trong Nghiên Cứu Thị Trường (Phần 2)
 • Ông Phạm Văn Bảy khấm khá nhờ nuôi gà lấy trứng và trồng thanh long

  – Lượt xem: 892

  Thực hiện chuyên đề “Nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi”, từ nhiều năm nay, nông dân Phạm Văn Bảy ở ấp Hòa Quới, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo đã không ngừng ra sức thi đua sản xuất – kinh doanh, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Từ mô hình chăn nuôi gà lấy trứng kết hợp trồng thanh long, mỗi năm gia đình ông thu nhập hàng trăm triệu đồng

  Thực hiện chuyên đề “Nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi”, từ nhiều năm nay, nông dân Phạm Văn Bảy ở ấp Hòa Quới, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo đã không ngừng ra sức thi đua sản xuất – kinh doanh, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Từ mô hình chăn nuôi gà lấy trứng kết hợp trồng thanh long, mỗi năm gia đình ông thu nhập hàng trăm triệu đồng.

  Ông Phạm Văn Bảy xếp trứng chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

  Hơn 10 năm nay, ông Bảy đã chọn mô hình chăn nuôi gà công nghiệp lấy trứng để phát triển kinh tế gia đình. Để đàn gà phát triển tốt, ông đầu tư xây dựng chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ, thực hiện tốt khâu tiêu độc khử trùng chuồng trại, tiêm phòng vắcxin định kỳ theo hướng dẫn của ngành thú y. Hiện tại, trang trại chăn nuôi gà của gia đình ông có 17.000 con gà các loại, trong đó có 7.000 con gà công nghiệp (gà vàng) và 10.000 con gà ri lấy trứng. Từ mô hình chăn nuôi này, mỗi ngày ông thu được khoảng 6.500 trứng gà vàng và trên 5.000 trứng gà ri. Với giá bán trung bình từ 1.200 – 2.200 đồng/trứng tùy thời điểm, sau khi trừ chi phí, mỗi ngày ông thu về trên dưới 1 triệu đồng. Ông còn có thêm nguồn thu nhập từ phân gà sau khi vệ sinh chuồng trại nhờ bán cho các hộ trồng cây ăn trái để làm phân hữu cơ.

  Bên cạnh mô hình chăn nuôi gà lấy trứng, ông Bảy còn là người đi tiên phong tại địa phương trong thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả khi lựa chọn cây thanh long làm cây trồng chủ lực phát triển kinh tế. Hơn 10 năm trước, với 1,2 ha đất vườn, ông bắt đầu trồng thanh long trên trụ me tây. Với bản tính chịu khó học hỏi, ông thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, hội thảo, chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng thanh long do Hội Nông dân xã và các ngành chuyên môn tổ chức. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả cây trồng, cách đây gần 4 năm, ông đã chuyển đổi diện tích trồng thanh long bằng trụ me tây sang trồng thanh long ruột đỏ và ruột tím hồng trên trụ bê tông. Với 1 vụ mùa và 02 vụ xông đèn trái vụ, hàng năm gia đình ông thu lợi nhuận từ loại cây trồng này gần 300 triệu đồng. Ông Bảy cho biết, để có thêm thu nhập, ông còn đầu tư trồng thêm 150 gốc dừa Mã Lai, nay đã được 3 năm tuổi. Hiện vườn dừa đã cho trái, hàng tháng đem về nguồn thu nhập cho gia đình trên 6 triệu đồng.

  Ngoài ra, với vai trò là Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng ấp Hòa Quới, ông cùng Ban quản lý ấp luôn chú trọng việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập gia đình và góp phần cùng địa phương thực hiện các công trình phúc lợi để chung tay xây dựng nông thôn mới.

  Với những nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, ông Phạm Văn Bảy đã được công nhận là nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi nhiều năm liền. Qua đó, phần nào có thể khẳng định, chuyên đề thi đua “Nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi” xã Hòa Tịnh đã khơi gợi được bản chất cần cù, tính sáng tạo, đoàn kết, ý thức tự lực, tự cường của nông dân trong xã, từ đó khai thác hiệu quả tiềm năng sẵn có về lao động, đất đai, nông dân đã biết sản xuất gắn với thị trường, đầu tư vốn phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh đem lại hiệu quả cao, làm giàu chính đáng. Nhờ các mô hình làm ăn có hiệu quả, nhiều hộ khó khăn trên địa bàn đã vươn lên thoát nghèo. Hiện trên địa bàn xã Hòa Tịnh có trên 60% hộ trung bình vươn lên khá và 30% hộ làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương.

  Ngọc Xuyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Lạ Đuôi Dài Cả Mét, Giá Trăm Triệu Ở Tây Ninh
 • Các Giống Gà Thả Vườn Hiện Nay
 • 20 Công Thức Món Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu Mà Chị Em Nên Biết
 • Một Bộ Phim Thiếu Chân Thực Và Xuyên Tạc Lịch Sử
 • Cuộc Chiến Gà Rán Ở Mỹ
 • Nổi Tiếng Vĩnh Phúc: Gà Chọi Bảy Món

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Sản Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
 • Gà Thay Lông Bao Lâu? Bí Quyết Chăm Sóc Gà Chọi Và Gà Mái Đẻ Giai Đoạn Thay Lông
 • Gà Lục Đinh Có Nên Chọn Nuôi Để Đá Gà Cựa Sắt
 • Không Phải Đối Thủ Của Tía Mật Chân Xanh
 • Phải Làm Gì Khi Gà Biếng Ăn? Cách Chữa Gà Không Chịu Ăn
 • Món đầu tiên là gà nướng lá chanh. Thịt gà vàng ruộm, thơm phức. Đặc biệt, miếng thịt gà chọi vốn nổi tiếng dai cứng, lại vô cùng mềm mại, dẻo dai vừa phải. Gia vị được tẩm ướp rất vừa miệng nên không cần phải chấm thêm gì mà có thể thưởng thức ngay.

  Nếu đã về Vĩnh Phúc, du khách khách phải chọn ngay món đặc sản gà chọi 7 món. Con gà chọi hơn 3kg, được người đầu bếp Vĩnh Phúc khéo léo chế biến thành một mâm toàn thịt gà, nhưng phối với rất nhiều loại gia vị, nguyên liệu đi kèm khiến các món hoàn toàn khác nhau, và ngon đến lạ kỳ.

  Món thứ nhất là gà nướng lá chanh. Thịt gà vàng ruộm, thơm phức. Đặc biệt, miếng thịt gà chọi vốn nổi tiếng dai cứng, lại vô cùng mềm mại, dẻo dai vừa phải. Gia vị được tẩm ướp rất vừa miệng nên không cần phải chấm thêm gì mà có thể thưởng thức ngay.

  Món thứ hai là gà chọi hấp. Thay vì hấp nguyên miếng gà tươi, thì gà chọi ở đây được tẩm ướp rồi mới bắt lên hấp, nên miếng thịt vẫn giữ được vị ngọt, lại ngấm gia vị rất ngon và lạ miệng.

  Gà chọi xào sả ớt hành tây là một món để ăn kèm cơm, xôi. Vị cay của ớt, ngọt của hành tây và thơm nồng nàn của sả khiến cho món gà chọi xào thực sự là món ăn quyến rũ và hao cơm.

  Không thể thiếu món gà chọi xào lá giang là một trong những sáng tạo của người đầu bếp. Món ăn không gây ngán, lại thơm ngon, kèm chút vị chua đằm thắm từ lá giang rất kích thích khẩu vị, nên món ăn là sự phối hợp rất hài hòa các hương gây mùi nhớ.

  Và ấn tượng nhất khi đến đây có lẽ là món nộm da cổ gà chọi. Da cổ được hấp chín, tẩm chút gia vị rồi trộn với thính gạo hoặc bánh tráng giã nhuyễn, trộn thêm với chút lá giang tươi. Khi ăn, phần da cổ sần sật nhưng không dai, càng ăn càng mê…

  Ngoài ra, để chống ngán còn có món lòng gà chọi xào với chuối xanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức thêm canh xương gà hầm đậu xanh, được coi là món ăn giải nhiệt rất tốt mà tôi thường xuyên được thưởng thức khi ra xứ Bắc. Nhưng với xương gà chọi, nước dùng dường như ngọt hơn. Trong tiết trời lạnh lẽo của Vĩnh Phúc những ngày mưa, xì xụp chén canh đỗ xương gà chọi, càng cảm thấy sự thú vị của món ăn được xem là một trong những món ngon của địa phương này. Gà chọi 7 món ở Vĩnh Phúc thực sự là bữa tiệc gà làm mỗi chúng ta thích thú, ấn tượng, không thể nào quên./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Con Lớn Khỏe
 • Tây Sơn Bình Định Và Những Bí Kíp Võ Thuật
 • Cách Nuôi Gà Mau Ra Lông, Đến Chủ Nhân Cũng Phải Ngạc Nhiên
 • Học Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất, Áp Dụng Ngay
 • Phương Pháp Đơn Giản Chăm Sóc Gà Chọi Khi Đi Chọi Về Hiệu Quả Nhất
 • Ông Lão Mê Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Visit Hon Ga Choi Island On Your Trip To Halong Bay Or Vietnam
 • Hon Ga Choi Island, Ha Long Bay
 • Thuốc Nuôi Gà Đá Tăng Cơ Bắp Rainbow Hủ 100 Viên Thái Lan
 • Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn Để Làm Giàu Chỉ Trong ‘Chớp Mắt’
 • Thú Chọi Gà Ngày Xuân
 • Mê gà từ cái thuở “thò lò mũi xanh” cho đến nay đã bước sang cái tuổi “thất thập cổ lai hi” nhưng hễ cứ có ai nhắc đến gà là ông lại đứng ngồi không yên. Người dân ở Xóm Nợm, xã Dĩnh Kế thấy ông tay nải bế gà như bế con đi khắp nơi nên đặt luôn tên đệm cho ông Nguyễn Tiến Thịnh là “Thịnh gà”.

   

  Niềm đam mê…

   

  Dĩnh Kế không phải là đất chọi gà nhưng chẳng biết từ bao giờ ở cái xóm nhỏ này người ta cứ rủ nhau nuôi gà chọi. Có người chuyên gột gà để bán, có người nuôi để tăng gia kinh tế nhưng hầu hết là nuôi để đem đi chọi. Cứ 10 hộ gia đình thì có tới 6 hộ nuôi gà chọi. Trong số những người đam mê gà chọi, Thịnh gà không phải là người có nhiều những trận đấu “một thời để nhớ” nhưng không chỉ ở xóm Nợm mà cả đất Bắc đều biết đến ông bởi những kinh nghiệm nhân giống, nuôi, tập luyện và chăm sóc sức khoẻ như một bác sĩ để các “chiến binh gà” lên đài dù yếu thế hơn vẫn có thể chuyển từ bại thành thắng. Dân chọi gà thường gọi những bác sĩ gà là “sư kê” và Thịnh gà là một “sư kê” có thương hiệu.

   

  Theo ông Thịnh, gà chọi ở nước ta hiện nay có rất nhiều như gà gô, gà xiêm, gà tre, gà Tây, hoặc nhập từ Pháp, Campuchia, Thái Lan… Tuy nhiên, dân chơi ở đất Bắc vẫn chuộng những chú gà có xuất xứ từ miền Nam, trong đó phải kể tới Tông Bẩy Quéo và Tông Ngân Hàng. Tông Bẩy Quéo đã lừng danh từ thời Tây Sơn Nguyễn Huệ – niềm tự hào vô song của người Bình Định. Còn Tông Ngân Hàng đá đâu cũng thắng, tiền gửi vào ngân hàng không xuể.

   

  Khi đã chọn được tông gà tốt, người ta tuyển những con gà mái nhanh nhẹn, hung dữ nhưng không quá già. Cho làm bạn với gà trống cũng phải là một “chiến binh” thực thụ. Gà con sau khi nở vẫn nuôi chung cả đàn, đến tháng thứ 3 thì tách khỏi mẹ. Tuyển từ đàn những con ngủ không chui vào lòng mẹ, tự kiếm ăn, chân đi khùynh khoàng. Khi những chú gà choai choai bắt đầu gáy te te thì phải cắt lông ở vùng đầu, cổ ức, cắt tai. Dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà đặc và nước tiểu trẻ con sát lên vùng da gà vào buổi sáng sớm rồi đem gà ra tắm nắng. Việc sát thuốc phải được duy trì trong vòng 3 tháng. “Đó là mẹo để làm da gà dày lên, tăng khả năng chịu đòn và giảm thương tích khi chiến đấu”. Thịnh gà tiết lộ.

   

  Chế độ chăm sóc và tập luyện cho những võ sĩ có cánh cũng đòi hỏi người chơi rất công phu. Thức ăn chủ yếu là thóc để giúp gà khoẻ mạnh, thịt săn chắc, không béo bệu. Ngày nay có nhiều đại gia còn thuê cả sư kê riêng và chịu chi để cho gà có chế độ bồi dưỡng đặc biệt. Thức ăn có giun tươi, thịt bò, rau sống, nhân sâm… và còn mắc màn cho gà để khỏi bị muỗi đốt khi đi ngủ.

   

  Tập luyện cho gà cũng được kết hợp cả những lúc cho ăn và khi ngủ. Khi cho gà ăn, thức ăn phải treo trên cao để tạo thói quen cho các chiến binh gà luôn ngẩng cao đầu. Chỗ ngủ cũng phải bắc trên cao bằng những thanh tre vừa chân để tránh gà nằm vẹo sườn và tạo sự nhanh nhẹn. Từ tháng thứ 6 trở đi, cần thường xuyên cho gà cọ sát với nhau để xem các thế đánh của từng con, từ đó đưa ra những phương pháp huấn luyện theo đúng sở trường.

   

   Chọi gà thời nay

   

  Từ bé đã mê đá gà nhưng ông Thịnh bị gián đoạn trong những năm tháng chiến tranh. Gác lại các trận đấu, Nguyễn Tiến Thịnh đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Trở về từ chiến trường Khăm Muộn sau chiến dịch Mậu Thân 1968, “Thịnh gà” lại bế gà đi khắp mọi nơi từ các sới Nhã Nam, Thổ Hà, Bắc Ninh, Cổ Nhuế…

   

  Đúng là cái niềm đam mê chọi gà đã ăn vào máu nên “Thịnh gà” chẳng có thể dứt ra được. Ông nói: “Những người chơi gà chọi tính tình thường điềm đạm, phóng khoáng và kiên nhẫn, thú chơi này còn đòi hỏi trí tuệ, không chấp nhận những người có tính khí hẹp hòi”. Vì thế mà người xưa đá gà thường thiên về tính nghệ thuật chứ không “khát máu” như hiện nay.

   

  Trước khi lên sới, người ta còn quấn giẻ vào cựa và mỏ gà nhằm giảm thương tích và kéo dài thời gian thi đấu. Ngày nay, các chú gà được mài cựa, vót cựa, nối cựa bằng đầu sắt nhọn như kim hay như lưỡi dao con, khi đá có thể thủng diều, đứt cổ đối thủ. Một số các trận đấu cá độ, nhiều chủ gà còn thuê người cho bả, thuốc ngủ vào nước uống bồi dưỡng giữa hiệp, thậm chí còn thuê người nhộn nhạo trong đám đông dọt thẳng gạch vào đầu gà đối phương để khỏi bị mất tiền thua đã cá cược. “Thịnh gà” vừa nói vừa thở dài: “Đá gà là để giải trí nhưng thanh niên bây giờ thường nhằm mục đích cá độ. ở các sới, có kẻ thua còn tuôn ra những lời lẽ rất thiếu văn hoá”.

   

  Có lẽ vì những lý do ấy mà ông Thịnh vẫn nuôi gà nhưng không còn thường xuyên đến các sới chọi như trước đây nữa. Những trận đấu “kinh điển” mang đầy tính nghệ thuật chỉ còn lại trong ký ức xa xăm. Ông kể: Tôi còn nhớ như in trận đấu năm 1990 giữa con xám xiếc của tôi với con tía chân xanh của Hội trưởng hội chọi gà Nam Định. Trận đấu bất hủ ngày ấy đến giờ vẫn còn lưu truyền trong giới chọi gà đất Bắc. Cả một sới chọi gần 2.000m2 ở giữa sân vận động của thành phố Nam Định chật kín người xem, ban tổ chức còn cho biết có người đã đặt mua vé vào xem từ trước đó hàng tháng trời.

   

   Khi trận đấu bắt đầu, con xám xiếc lao vào đánh theo lối tấn công với những cú đá như xiếc trên không, trong khi con tía chân xanh lại đánh theo lối phòng thủ. Trong suốt 8 hiệp đầu, lợi thế liên tiếp thuộc về con xám xiếc của Thịnh gà. Con tía chân xanh liên tiếp bị giáng những đòn hiểm chỉ còn biết cúi gục đầu rồi luồn xuống cánh. Cả đấu trường vang dội tiếng hò reo mỗi khi xám xiếc ra đòn. Sang tới hiệp thứ 9, con tía chân xanh vẫn chỉ lên đè, xuống chui trước lối đánh như vũ bão của đối phương. Nhưng vào gần cuối hiệp, con tía chân xanh bất ngờ ra liên tiếp những đòn phản công chí tử vào đầu, cổ con xám xiếc làm lật ngược hoàn toàn tình thế khiến con xám xiếc sợ bỏ chạy. Cảm phục trước tinh thần thi đấu của võ sỹ có cánh, ông Hội trưởng hội chọi gà Nam Định đã vịnh một bài thơ ngay tại chỗ:

   

  “Chiến địa loang loang

   

                                máu đỏ hồng

   

  Tuy mù hai mắt vẫn như không

   

  Gà ô phò chủ xông pha trận

   

  Để lại nghìn thu một chiến công”

   

   Ôm con xám xiếc trở về, Thịnh gà dù thua nhưng thấy rất sảng khoái vì chiến binh của ông đã đá một trận rất đẹp để lại nhiều ấn tượng cho những người xem. Tới những lễ hội xuân đầu năm, phải chứng kiến những chú gà lên sàn vì những vụ cá độ của ông chủ; những tiếng đặt cược cứ vang lên không ngớt “chân trắng chấp 4, chân xanh chấp 5, chân trắng chấp 7 luôn…”, Thịnh gà lại thấy ngao ngán, chỉ ao ước có được những trận đấu gà ngày nay luôn trong sáng, lưu giữ lại cái hồn cốt của một trò chơi dân gian./

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ô Quỷ Nam Định – Phần Vi
 • Pk Thuốc Gà Chọi Hộp Bộ Y Tế Tại Hưng Yên
 • Thuốc Om Gà Chọi Đinh Phát Tại Hưng Yên
 • Top 10 Địa Điểm Vui Chơi Ở Sóc Sơn Hà Nội Cực Đẹp Không Thể Bỏ Qua
 • 🥇 Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An, Ăn Ở, Địa Điểm Vui Chơi Mạng Bán Tour Trực Tuyến Số 1 Tại Việt Nam
 • Trái Cây Đặc Sản Vùng Bảy Núi

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Tre Đuôi Dài Làm Điên Đảo Làng Gà Chọi Từ Bắc Đến Nam!
 • Tìm Hiểu Về Dòng Gà Tre Nhật Bản Chibi & Tosa Chibi
 • Tìm Hiểu Về Giống Gà Đuôi Dài Phoenix Hay Yokohama Ở Châu Âu
 • Chia Sẻ Từ Chuyên Gia: Hướng Dẫn Nuôi Gà Tre Đá Đúng Cách
 • Nuôi Gà Tre Đá Sung Bằng Nhiều Thủ Thuật Mà Hầu Như Các Bạn Chưa Biết
 • (AGO) – Đang là mùa mưa, du khách dạo quanh vùng Bảy Núi sẽ thấy những điểm bán mãng cầu xiêm, mãng cầu ta dọc hai bên Tỉnh lộ 948 và Quốc lộ 91 (đoạn ra thị trấn Tịnh Biên), còn xoài gần như xuất hiện quanh năm. Trước đó, còn có bơ, dâu xanh và dâu vàng, sầu riêng… của núi Cấm, núi Cô Tô.

  Nghe đọc bài: Trái cây đặc sản vùng Bảy Núi. PTV: Mỹ Linh

  Độc đáo mãng cầu

  Loại cây này, phổ biến nhiều nhất là khu vực Chi Lăng, Tân Lợi, Tà Lọt… được bà con nông dân trồng ven triền núi Cấm và thu hoạch ngay thời điểm mưa già. Tuy là giống bản địa, nhưng hương vị mãng cầu rất ngọt ngào, thu hút du khách vãn cảnh và được xem là trái cây đặc sản của miền núi. Mãng cầu ở đây có 2 loại là mãng cầu ta và mãng cầu xiêm, giá cả đều dao động từ 17.000- 25.000 đồng/kg tùy theo loại hay thời điểm mùa vụ.

  Trái cây đặc sản vùng núi thu hút khách

  Ông Trần Văn Chinh (ấp Tô Thuận, xã Núi Tô, Tri Tôn) cho hay, 16 công mãng cầu ta (giống Tây Ninh) của gia đình ông năm nay cho trái đều, hy vọng sản lượng sẽ tăng lên. Đây là vườn đồi đất dốc “số 1” ven chân núi Cô Tô và đạt hiệu quả kinh tế khá tốt, hàng năm thu nhập từ 150 – 200 triệu đồng. Ông Chinh cho biết: “Năm nay nắng quá nên trọng lượng trái hơi nhỏ một chút, ảnh hưởng tới năng suất rất lớn. Song, bù vào đó là sản lượng sẽ tăng lên, nhờ tất cả cây đều cho trái tốt”. Hiện nay, ông Chinh đang thu hoạch rộ mãng cầu ta, giá bán tại vườn khoảng 20.000 đồng/kg.

  Đối với miếng vườn 6 công mãng cầu xiêm trên núi Cô Tô của ông Trần Văn Sơn (ấp Tô Thuận, xã Núi Tô) cũng rất khả quan, năng suất tương đối tốt, giá bán khoảng 25.000 đồng/kg. Sở dĩ, vườn mãng cầu xiêm của ông Sơn đạt năng suất cao, do chủ động nguồn nước tưới vào mùa khô nên cây phát triển, ra hoa và kết trái đạt yêu cầu. Từ thắng lợi này, ông Sơn mạnh dạn mở rộng diện tích và trồng tiếp mãng cầu xiêm.

  Vườn quýt, cam hứa hẹn

  Cây ăn trái đặc sản đồng bằng lội ngược lên núi, có rất nhiều loại qua khảo nghiệm tính thích nghi khá tốt, như: Sầu riêng, bưởi, cam, quýt… Trong số “du nhập” này, quýt đường trồng ở đồi Latina chứng tỏ hiệu quả kinh tế và chất lượng ngon, ngọt không thua đồng bằng. Tuy mới gầy dựng những năm gần đây, nhưng lại là mô hình vườn- đồi đất dốc rất độc đáo ở An Hảo (Tịnh Biên). Sắp tới, sẽ có vườn quýt tiều ở khu vực chùa Phật nhỏ và khu vực Rau Tần được nhiều người biết đến, trở thành trái cây đặc sản trên núi Cấm.

  Theo anh Chau Ly Đa, Chủ tịch Hội Nông dân xã An Hảo, bà con nông dân trên núi Cấm đang có xu thế cải tạo vườn, trồng quýt và cam, tạo ra đặc sản phục vụ du khách. Chẳng hạn, khu vực vồ Đầu có vườn quýt, vườn cam của ông Trần Hoàng Anh và Nguyễn Văn Lường, biết dựa vào lợi thế khí hậu và thời tiết trong khu vực để trồng cây có múi. “Xét về quy mô chưa vườn nào lớn lắm, nhưng thực tế cũng gầy dựng được cây ăn trái, cây đặc sản gắn với khu du lịch” – anh Đa cho hay. Xã đang kết hợp các ấp khảo sát, hỗ trợ kỹ thuật giúp bà con làm ăn.

  Theo thông lệ, rằm tháng mười sắp tới là dịp thu hút người hành hương và du khách viếng núi, cúng chùa. Nông dân trồng quýt, trồng cam trên núi Cấm đang o bế miếng vườn để đạt năng suất và chất lượng như mong đợi. Với 5 công quýt hồng, quýt đường và bưởi da xanh, anh Phạm Hoài Phương (vồ Đầu) kỳ vọng sẽ hài lòng khách vãng lai. Anh kể, quê anh ở Gò Công (Tiền Giang) nên có đôi chút hiểu biết về làm vườn, chọn giống cây có múi đặc sản và chăm sóc theo kỹ thuật. Nhờ vậy, cứ vào dịp rằm tháng mười, du khách đi ngang đều ghé mắt và hỏi mua trái cây xứ núi này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêu Chuẩn Đánh Giá Gà Tre Việt Và Các Mánh Khóe Trường Gà Đá
 • Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Tre Đá Có Lực Mang Đến Chiến Thắng Cao
 • Món Gà Nướng Lu Xôi Cháy Đốn Tim Bao Thực Khách Đến Miền Đất Võ ” Thế Giới Ẩm Thực
 • Quán Ăn Gia Đình Ngon Quận 7
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Kiếm Tiền Tỷ Nhờ Vào Gà Bảy Núi

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cánh Đồng Tiền Tỷ Ở Văn Giang, Hưng Yên
 • Khởi Công Xây Dựng Tuyến Đường Tổ 7, Ấp 3, Xã Đa Phước, Huyện Bình Chánh
 • Mô Tô Điện Cho Bé S1000Rr Tay Ga
 • Xe Máy Điện Trẻ Em, Xe Moto Điện Cho Bé Giảm ❷❺
 • Mã Số 3121: Tre Mỹ Grey Hatch, Rặc, Cha Mẹ Nhập, 1Kg150, Chuôi Chân Xanh, 8 Móng Đen, 9,5 Tháng, Zin, Tay Tròn, Bổn Đá Tiền, Chuẩn Nọc
 • Bạn đã bao giờ nghe qua cái tên 7 núi, hay còn gọi là Thất Sơn chưa? Vùng đất An Giang quê tôi lạ lắm, đã từ bao đời nay người ta vẫn còn thắc mắc sao lại có đến 37 ngọn núi ở giữa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ai cũng biết rằng ở những nơi có núi, trước kia đều là vùng biển, trải qua bao thời gian biến đổi đã tạo nên những ngọn núi hùng vĩ.

  Ấy thế mà An Giang quê tôi, không phải là vùng biển mà vẫn có núi, và có đến 37 ngọn núi hùng vĩ không thua bất cứ nơi đâu. Nhưng đẹp nhất và nổi bật nhất phải kể đến 7 ngọn núi ở hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Chính vì thế mà người ta đã gọi vùng này là vùng Thất Sơn – 7 núi. máy ấp trứng chất lượng cao

  Loại gà này sống ở vùng hoang dã có tiếng gáy rất hay và có thể bay như chim vì sức khỏe khá là mạnh so với gà thong thường của chúng ta thường nuôi. Và ngươi dân ở đây rất thích vì gà có bản tính rất lỳ đòn khi ra chiến trường.vì vậy nó là loại giống gà quý hiếm ở việt nam.đặc biệt các quý ông rất thích ăn để về nhà vợ khen…nhưng cái gì thì cũng có cái giá của nó, giống gà này rất khó nuôi nên rất quý không phải ai biết nuôi là cũng nuôi được.may

  Được các người dân cho biết, gà này thường xuất hiện ở trên vùng đồi núi các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên (An Giang). Nhưng vì thường bị săn bắn nhiều nên hiện giờ chỉ còn vài con ở núi Cấm, núi Dài.Nhiều người nghe về lợi nhuận của gà này rất cao nếu nuôi được nên ai cũng muốn săn về thuần chủng.nhưng sự thật thì chưa có ai nuôi được giống gà này mặc dù đã săn gần hết khu vực an giang này về nuôi.Có người vào rừng may mắn hốt nguyên ổ gà về, nhưng thuần dưỡng thì gà rừng vẫn chẳng thể thành “gà nhà”.ap

  Từ những câu chuyện rỉ tai của anh lái xe đưa rước khách lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang), chúng tôi nghe được mô hình thuần dưỡng, nhân nuôi gà rừng Bảy Núi có thể coi là độc nhất tại An Giang được phát triển thành công ngay dưới chân núi Cấm. Chủ nhân của mô hình là một thầy giáo trẻ tên Bùi Trọng Khang (34 tuổi), giáo viên dạy Hóa, đang công tác tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang).trung

  Trại gà rất nhỏ chỉ rộng khoảng 30 m2 đất phía sau ngôi nhà anh Khang. Anh cho biết: “Tôi là dân núi Cấm nên từ nhỏ đã mê gà rừng Bảy Núi. Tình cờ một lần tôi lên núi cấm bẫy được 2 con gà mái va 1 con gà trống. tôi nảy ra ý định đem về thuần hóa chúng. Lúc đầu, việc chăm sóc cũng khó do nó là loại sống nơi hoang dã nên cho ăn thì không ăn.. tôi nằm suy nghĩ cả đêm rồi nãy ra ý tưởng cho chúng vào sống chung với gà nhà,vì nó thấy được thức ăn mà chủng loài của nó ăn được thì tất nhiên nó cũng ăn theo. Rồi từ đó từ từ nó quen rồi tôi mới nuôi được.rồi tôi mới bắt đầu lai tạo chung với gà tre ở nhà. Ðến nay, tôi nuôi gà rừng cũng được năm năm rồi”. Trong khuôn viên khoảng 30 m2 với 10 chuồng gà, khoảng sân cát để gà tìm bới và một máy ấp trứng mua của chị Hoàng Phương quận 7 tphcm đã cho ra đời hàng nghìn chú gà rừng Bảy Núi quý giá. Hiện, trại có 22 gà mái đang kỳ đẻ trứng và hơn hai chục chú gà trống đầy đủ những đặc trưng riêng biệt như mồng tích, chân nâu đen, tai trắng…. Số gà rừng trong chuồng lên đến hàng trăm con, gà mẹ đẻ đến 200 trứng một đợt. Nếu có mái ấp trứng đàng hoàng, tỷ lệ gà con sống có thể đạt tới 80%. Thu nhập của gà này tuy không nhiều nhưng nhờ nó cũng đủ trang trải với lương ít ỏi của ngành giáo viên mà 2 vợ chồng có thể sinh sống. Hiện gà trống rừng Bảy Núi được anh Khang bán với giá 1,5 triệu đồng/con.ap trung

  Thu nhập bình quân từ mô hình bảo tồn, chăm sóc, nhân nuôi giống gà rừng quý hiếm Bảy Núi của thầy giáo trẻ Bùi Trọng Khang khoảng hơn 50 triệu đồng/năm.Vì muốn có thu nhập thường xuyên nên anh chỉ bán gà trống về đá chơi thôi chú anh không bán gà mái vì dân gian thường có câu : con chó giống cha, con gà giống mẹ, vì thế anh luôn muốn độc quyền trong lĩnh vực gà bảy núi này.

  anh không bán gà mái không phải vì muốn độc quyền mà do đã có không ít người đang cố lai tạo gà mái rừng Bảy Núi nguyên chủng với các loại gà khác dẫn đến nguồn gien quý, đặc trưng của gà rừng Bảy Núi đang có nguy cơ mất đi. Nếu mất giống thuần chủng gà rừng Bảy Núi, không chỉ mình tiếc mà tất cả những ai yêu gà rừng Bảy Núi này cũng tiếc”, anh Khang bộc bạch.may ap

  Ngày nay, trong khi nhiều loài gia cầm, thú tự nhiên quý hiếm đang ngày một bị tận thu, tận diệt thì mô hình thuần dưỡng, chăm sóc, nhân nuôi, bảo tồn nguồn gien gà rừng Bảy Núi quý hiếm của thầy giáo Bùi Trọng Khang cần được nhân rộng.ap trung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trại Gà Mỹ Thành Luân Tại Hồ Chí Minh
 • Cách Chăm Sóc Gà Tre Đúng Kỹ Thuật Để Có Bộ Long Dài Mượt
 • Tại Sao Gà Đẻ Trứng Non? Làm Sao Để Gà Hết Đẻ Trứng Non?
 • Nguyên Nhân Gà Đẻ Trứng Non, Vỏ Mỏng
 • Cựa Gà Đá Tốt Nhất Tphcm
 • Ông Chủ Thái Lan Bật Mí Cách Chăm Sóc Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Chuyện Về Thần Kê (St)
 • Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục Gà Cắn Mổ Lông Nhau
 • Cách Om Nghệ Cho Gà Tơ Thừa Cân
 • 4 Giống Gà Chọi Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Sầm Sơn Thanh Hóa 2022 Đầy Đủ Từ A
 • Hôm nay 9/8, Nhân chuyến thăm trang trại gà Ba Bảo Bình Định, TPHCM, ông Adisak, giám đốc Công ty Green Animate, đã có những chia sẻ thú vị về cách chăm sóc gà chọi.

  Là người sở hữu một trong những trang trại gà lớn nhất ở miền Nam Thái Lan, ông Adisak (người Thái Lan), hiện là giám đốc Công ty Green Animate, đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về cách chăm sóc dành cho người đam mê gà chọi nhân chuyến thăm trang trại gà Ba Bảo Bình Định, TPHCM.

  Theo ông Adisak, chăm sóc gà chọi gồm 3 bước cơ bản với mục đích là cung cấp cho gà đầy đủ nước uống, thức ăn và vitamin cần thiết để gà không gầy mà cũng không quá béo.

  Là người đam mê gà từ nhỏ, với thời gian 10 năm nghiên cứu cùng niềm đam mê gà chọi, ông Adisak đã sáng tạo ra nhiều loại thuốc chuyên dụng để chăm sóc, phòng bệnh cho gà. Đó là thuốc Speed Boost dùng để cung cấp dinh dưỡng và tăng cường các cơ cho gà từ lúc còn nhỏ tới khi trưởng thành.

  Ông Adisak (áo trắng) giới thiệu cách chăm sóc gà chọi

  Đây là loại thuốc được bán rộng rãi ở Thái Lan từ năm 2001 đến nay. Ngoài ra, Speed Boost cũng được nhiều người nuôi gà chọi ở Lào, Campuchia hay Myanma tin dùng. Song song Speed Boost, ông chủ người Thái còn giới thiệu sản phẩm Speed Pro, một loại thuốc thường dùng cho gà trước khi “lâm trận” có tác dụng tăng cường sức khỏe

  Ngoài ra, Speed Pro cũng có thể cho gà sử dụng giữa giờ nghỉ giải lao khi chiến đấu, thay cho thực phẩm thông thường. Đây được cho là các loại thuốc có hàm lượng dinh dưỡng và công dụng tốt nhất dành cho gà chọi đang được lưu hành.

  Ngoài hai sản phẩm dinh dưỡng dành để chăm sóc gà, ông Adisak còn giới thiệu tới người nuôi gà các loại thuốc chuyên trị bệnh ngoài da, trị thương tích hay sát khuẩn dành cho gà do công ty Green Animate của ông sản xuất hay thuốc chữa bệnh đau da dưới mu bàn chân của gà.

  Và tất cả các loại thuốc này hiện đều được phân phối độc quyền tại Việt Nam thông qua trại gà Ba Bảo Bình Định. Đây đều là những tin vui dành cho người nuôi gà trong nước vì từ xưa tới nay, người nuôi gà chọi hầu hết phải sử dụng kinh nghiệm và các loại thuốc trôi nổi khi có nhu cầu.

  Các sản phẩm dành riêng chăm sóc gà

  Đặc biệt, các sản phẩm đến từ Thái Lan đều có chất lượng đảm bảo bởi từ lâu, đây là đất nước có phong trào nuôi gà chọi rất mạnh.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay phong trào nuôi gà chọi đang được đông đảo giới trẻ ưa chuộng. Rất nhiều người sở hữu những trang trại gà hàng chục tỷ đồng để phục vụ thú đam mê có từ xa xưa này. Thậm chí, nhiều ông chủ trại gà còn rất trẻ nhưng lại có những kỹ thuật và phương thức chăm sóc gà cực kỳ hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tỷ Phú Tài Năng Thái Lan: Ông Trùm Nông Nghiệp Dhanin
 • Nuôi Thúc Trước Khi Cho Gà Chọi Đá
 • Cách Tắm Gà Đá Sạch Khỏe (Cách Tắm Cát, Tắm Nước Chè)
 • Xóa Dùm !!!! Cảm Ơn Mod
 • Cung Cấp Gà Giống Gà Nòi Ô Tía Ở Đồng Nai,biên Hòa,long An,tây Ninh 0932097567
 • Những Chiến Kê Hay Nhất Ông Hoàng Gà Chọi Xám Messi

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Xem Tông Và Tướng Gà Chọi Hay Nhất
 • Tìm Hiểu Vị Trí Tử Huyệt Của Gà Đá
 • Các Huyệt Tử Của Gà Đá Như Thế Nào?
 • Chơi Đá Gà Và Nhận Biết Các Huyệt Tử Của Gà Đá
 • Ô Nào Mê Gà Mà Hay Bị Vợ Mắng Vào Tán Phét Đê
 • Những Chiến Kê hay nhất Ông hoàng gà chọi Xám Messi – Xám Thần

  Đã có rất nhiều chiến kê với chiến thắng thuyết phục qua nhiêu trận đỉnh cao cả trong và ngoài nước mà chưa một lần “Trả độ”.

  “Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”

  Tên Xám Messi; thành tích sơ bộ 19 độ thông – Không trả độ; hiện lông 7 và đúc mái trong Nha Trang.

  Xuất xứ:Gà Nam, được a Hưng Mận tuyển ra, chuyển anh Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ, sau chuyển đến A Bình Vổ

  Theo quan điểm cua 1 số anh em chứng kiến Xám Messi thi đấu: Con này thật sự xứng đáng vào Phủ Khai Vương vì cả đời chiến thắng, thách đấu toàn quốc, bao nhiêu sư kê nổi tiếng đã thất thủ trước nó. Nó là một con gà toàn diện hay về cả lối lẫn đòn, có duyên độ và đặc biệt là toàn ăn những trận kết, gặp toàn đối thủ nổi tiếng một vùng. Trong cuộc đời thi đấu của nó đều thi đấu ở bảng khá kết và to tiền. Đòn lối: Gà Xám tầm gà khá cao, trói chặt hai mang đâm cựa đốc cổ, hốc vai, chân đá không quá to đòn nhưng mau chân và giật cựa, con nào bị nó đánh cũng gẫy cổ thả vòi voi, đầu nó rất khôn không tìm thấy đầu mà đánh, nên ban đầi còn gọi là Xám không đầu. khi bị đánh thì nó cũng có độ tải đòn, đầu thì toàn luồn sau gáy đối thủ

  + Trong tay a Hưng Mận ăn 2 cái. Cái đầu ở Lào Cai do Hưng xe ôm ở Thái Bình thả gà, ăn hơn 4 hồ

  + Trận 2 dc a Binh vo goi ra da voi ga cua Binh Vuong o Hon Gai an 5 ho

  + Gặp gà Tới điên ở Hưng Yên, trận này chấp 1,5 không khách, hô Công An xong hòa, Công An không đến

  + Ăn gà Cú lửa của Anh Sơn – Rất kết ở Tiên Lãng – Hải Phòng, hẹn đi hẹn lại ở Quảng Ninh và Tiên Lãng, cuối cùng đá tại sới nhà chú Nhuẫn tại Tiên Lãng.Trận này cả Tiên Lãng theo Cú, Cuối cùng MS Ăn thuyết phục. Nhiều AE mất xe vì nó, nên Anh Em trêu đùa con Messi ăn cả huyện Tiên Lãng.

  + Bắt đầu đá kết ở Cẩm Phả, win 5 hồ

  + Sau trận trên đá sới Dốc Lã đá với gà Tới điên mua từ miền nam, trận này 5 hay 6 hồ gì đó.

  + Ăn gà đội anh Kiều Hưng: 4 hồ bê giữ gà tại Hương Lúa, trận này Xám messi đã được nhuộm thành màu Ô

  + Ăn gà chú Ngọc ở Đông Hòa (chủ cũ), đá trên HN, trận này gặp gà xám đấm mù 1 mắt (trước trận này xám đấm ăn gà Kết Nam định 3 hồ và bị mất mắt, sau chuyển lên HN), nhưng nhờ tài năng em nó giành chiến thắng sau 11 hồ và vẫn có cơ hội để chinh phục đỉnh cao mới. Trận này cũng nhuộm màu Ô

  + Trận tiếp: Tại sới Phú Gia – Đông Triều gặp gà của đội Tú Cao lúc đó con xám Messi chưa được gọi là Messi mà gọi là Xám Không Đầu đá ở Bảng cân 2.7 Kgs vừa mới ăn tại Bái Đính về thì trận tiếp theo gặp Tú Cao vào thả gà là chấp 7 -8 xong thì chấp dần xuống ,gà của Đội Tú Cao cũng rất kết Tía Chân Vàng bị gà Xám trói chat hai mang đâm cựa vào đốc cần,gà Tú Cao sờ dọc hầu phản lại ,rồi Đội Tú Cao vào tiền gồng giá lên chống trả đến cùng nhưng đến hồ thứ 4 thì gẫy cổ ,6 hồ thì bốc thua ra trả tiền xếp một đống mãi mới thanh toán xong.

  + Trận tiếp: Đá tại Móng Cái gặp gà Vinh Thiu cháu Phương Linh Hột đá bao 200 triệu ,trận này ông Bình cũng bê cả con gà Chuối ra và cũng thắng.Con gà của Vinh Thiu không phải là gà quá kết nhưng cũng ăn được 6 trận thì thua Xám Messi ,trận này thả gà chấp 4 ,7 hồ bê thua ,Móng Cái thua khoảng 400 vì lúc đó Xám Messi đã rất nổi tiếng rồi,người chơi gà chọi chuyên nghiệp tại Miền Bắc đều phải nghe thấy danh con này.

  + Ăn gà qúi vâu Bác Ninh tai Hương Lúa, kém người ta 1 lạng 6 ga kia 1 mắt chấp con nay 9 hồ gia 1,5, có lẽ đây là trận đấu khó khăn nhất của MS. Sau trận xin mạo muội được gọi MS là ông Vua của những ông Hoàng gà chọi. Anh khong_doi_thu (thành viên gà nòi hơi ít cm) vinh dự cho nó uống nước ở trận này. Sau trận đá với vinh thiu, MS bị thương rất nặng ,nhưng ngày đó do quá hăng thi đấu nên đá sớm lại gặp ngay ô độc long của bắc ninh mà lại do anh huy chột ghép.lúc đầu với con gà tơ cũng của bắc ninh quấn 10 lần cựa, sau một lúc phía con gà tơ được chim lợn thông báo là MS nên xin chạy tài và ghép với ô độc long hon 1,5 lạng đá bằng. Trận này MS bị đá vào chỗ bị thương cũ do gà Móng Cái để lại bi chấp xuông 1,5 không có khách. MS sinh thế quay sang không đánh lối như thường ngày mà chuyển sang đánh du kích cứ chui vào bụng nằm nghỉ ra lại đánh 2 hoặc 3 cái khiến gà mù không thể tìm đầu đánh. Đến hồ 15 mù độc long đi ngoài ra cơm và chịu thua ở hồ 18. khi mù bỏ chạy đặc điểm của MS khá hi hữu vì khi đang ngồi thả lại gà con mù bỏ chạy lúc xxin thua chưa kịp bắt MS đã bay lên và gáy thật to,khẳng định đẳng cấp. thật sự AE vỡ òa trong vui mừng và bất ngờ, không thể nào tin.và do anh em đi cùng đá hơi quá tay mà sếp Bình phải điện cầm thêm 1 tỷ lên cứu trợ nhưng ông vua của những ông hoàng vẫn là mãi mãi bất bại.

  + Ăn gà Viêt Trī cũng tại Hương Lúa.

  + Ăn gà VĨNH PHÚC 7 HO . GA VĨNH PHÚC ăn 6 kỳ tra 90 trieu ko bán đá 100tr bao o HUONG LUA

  Xám Thần là tên chú gà huyền thoại được các tay chơi trong giới chọi gà ví như nỗi kinh hoàng cho mọi đối thủ. Với tố chất trở thành chiến binh huyền thoại, khi tham gia vào các trận đấu lớn có tính sinh tử, Xám Thần thường hạ đối phương trong 5 “hồ” (hiệp kéo dài 15 phút). Và mỗi chiến thắng thường kết thúc bằng cú đá xuyên phổi hạ gục đối phương ngay tại trận.

  Nhiều tay chơi trong giới chọi gà kể, cuộc đời chinh chiến của một chú gà thường chỉ thắng đến 7 trận đã được cho là mãnh chiến, nhưng với Xám Thần có đến 21 trận đấu lớn. Đó là thành tích chưa có “chiến kê” nào đạt được.

  Đương nhiên, Xám Thần trở thành hình mẫu cho những chiến binh gà chọi. Nó được chủ nhân đưa đi khắp nơi trong nước thi đấu, đi đến đâu Xám Thần đều gây sự chú ý cho người chơi với những cú đá tốc độ, khả năng kết thúc trận đấu nhanh. Với cân nặng chỉ 2,8 kg nhưng Xám Thần vẫn chiến thắng những đối thủ nặng ký hơn mình về độ cao, cân nặng….

  Anh Nguyễn Thế Anh (Thôn 5, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội), một người nổi tiếng trong giới chọi gà, cho biết, mỗi chiến tích nổi tiếng của Xám Thần được dân chơi gà chọi truyền kể cho nhau nghe nhiều lần.

  “Trong một lần thi đấu ở Quảng Ninh, dù trước đó Xám Thần bị gẫy cựa của một bên chân trong lúc luyện tập, người chủ xin được gắn cựa để cho Xám Thần được thi đấu công bằng, nhưng không được chấp nhận. Song với chiếc cựa gẫy Xám Thần vẫn hạ gục đối phương. Chiến thắng trong lần thi đấu đó, tên tuổi của Xám Thần lại càng vang xa hơn nữa”, anh Thế Anh chia sẻ.

  Trong chuyến du đấu ở Lào Cai, Yên Bái, khi đó có một số người Trung Quốc cũng mang gà đến thi đấu, nhưng tất cả đã bị thua bởi chân cựa của Xám Thần.

  Những đối thủ chết trận với Xám Thần đều được chủ nhân của nó đem đi làm thịt, khi mổ ra những con gà này đều bị một vết thương xuyên phổi đẫn đến cái chết ngay trên trận chiến.

  Bỏ trăm triệu để mua giống Xám Thần

  Là một chiến binh tài ba, mỗi trận đấu của Xám Thần được nhiều người trong nghề chờ đợi. Trong giới ai cũng biết Xám Thần qua 2 đời chủ, nó đã kiếm được hàng chục tỷ đồng cho chủ nhân thông qua những lần thách đấu.

  Người chủ đầu của Xám Thần là anh Thắng (Thắng cuộc), một đại gia đất Phú Thọ. Anh Thắng tuyển Xám Thần từ trong Nha Trang, mang ra ngoài này rồi cất công “đúc” Xám Thần trở thành chiến binh nổi tiếng như ngày nay. Anh Thắng cùng Xám Thần đi khắp miền Bắc nhận lời thách đấu đều giành thắng lợi.

  Nhưng do không có đối thủ, nhiều tay chơi gà bắt đầu cảm thấy sợ Xám Thần nên anh Thắng rơi vào tình thế “ế độ” không ai muốn giao đấu. Xám Thần bị tẩy chay khỏi sới. Vì Xám Thần trở nên không còn đối thủ, nên các cuộc thách đấu không còn, anh Thắng cảm thấy buồn tẻ nên quết định bán Xám thần cho anh Thơ (Ba Vì – Hà Nội) với giá 80 triệu đồng.

  Về đến đất Ba Vì, anh Thơ cũng rơi vào tình thế giống anh Thắng, đối thủ từ chối Xám Thần. Nhiều lần anh Thơ phải sử dụng tin đồn, phao tin đánh lừa thiên hạ rằng Xám Thần đã chết, mục đính để tìm kiếm đối thủ cho Xám Thần.

  Mặc dù bị “ế độ”, nhiều đối thủ vẫn tiếp tục “đúc” gà có ý phục thù, họ gửi lời thách đấu tiền tỷ với Xám Thần cho anh Thơ. Tất cả trận thách đấu đó là những trận đấu nổi tiếng của Xám Thần được nhiều người trong giới thống kê như những kỷ niệm đáng ghi vào “lịch sử” của dân chơi chọi gà đất Bắc.

  Nổi tiếng nhất là các trận ở Quảng Ninh, Xám Thần đánh bại đối phương bằng một chiếc cựa đã gẫy; còn trận ở Lào Cai, Yên Bái khiến dân chơi Trung Quốc thua tâm phục khẩu phục. Ở Hải Phòng đá vỡ phổi đối phương trong 2 “hồ” giao đấu.

  Theo người trong giới chọi gà, sau 3 năm chinh chiến, qua 2 đời chủ, chiến thắng 21 trận đấu đỉnh cao, năm 2014 Xám Thần được anh Thơ cho “nghỉ hưu” và được nhiều người theo đuổi muốn mua với giá hàng trăm triệu để mang về gây giống, nhưng anh Thơ không bán.

  Anh Thơ giữ lại Xám Thần đã cho anh rất nhiều thành công, nó như một đứa con tinh thần của anh. Anh Thơ Hy vọng Xám Thần sẽ “đúc” ra các thế hệ gà tiếp theo, thừa hưởng những cú đá huyền thoại của nó.

  Nhờ sự nổi tiếng của Xám Thần, anh Thơ được rất nhiều người săn đón tìm mua những thế hệ gà mà Xám Thần đã sinh ra. Họ hy vọng những chú gà con này sẽ thừa hưởng những phẩm chất mà Xám Thần đã có

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Đá Gà 2022 Đang Được Các Sư Kê Triển Khai Khá Thành Công
 • Thanh Niên Thái Thụy: Thi Đua Phát Triển Kinh Tế
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Con Nuôi Dưỡng Trở Thành Chiến Kê Dũng Mãnh
 • Mua Gà Chọi Con Giống Cần Chú Ý Điều Gì Tránh Bị Lừa?
 • Gà Chọi Chiến Bình Định Chất Lượng
 • Trại Gà Tre Lai Ngã Bảy Đơt 1 ( 15

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Tre Mỹ: Cách Nhận Biết Gà Tre Mỹ Chi Tiết Từ A
 • Cách Bán Gà Tre Đá Hiệu Quả Nhất
 • Thu Nhập Khủng Nhờ Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu Này!
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Hồ Chí Minh Huyện Hóc Môn Trong Chuyên Mục Con Giống
 • Mua Bán Gà Tre Thái Đã Qua Sử Dụng Tại Hồ Chí Minh Huyện Hóc Môn, Chuyên Mục Con Giống
 • 15 gà tre lai đã bể đầu cựa , khoảng 9 tháng gà, cự mạnh, đặc gà, bổn tốt, nhà đỗ , các bác về nuôi lại mới chơi được nhe.

  Có cọc là có Ship nhe các bác! (SG, Bình dương, các tỉnh miền tây)

  Các bác xem thật kỹ, nếu thấy ưng cái bụng và thật sự muốn mua thì hả alo nhe các bác để không mất thời gian của nhau!

  Số 1: , Điều lá, chân trắng, nặng 1100 Gram – Giá: 900.000 VNĐ

  Số 2: , Điều lá, chân trắng, nặng 1100 Gram – Giá: 900.000 VNĐ

  Số 3: , Điều dâu ngã, chân vàng, nặng 1120 Gram – Giá: 900.000 VNĐ

  Số 4: , Bông dâu ngã, nặng 1050 Gram – Giá: 900.000 VNĐ

  Số 5: , Điều dâu ngã, chân chì, nặng 900 Gram – Giá: 900.000 VNĐ

  Số 6: , Điều dâu, chân trắng, nặng 910 Gram

  Số 7: , Điều lá, chân xanh cam, nặng 1000 Gram – Giá: 900.000 VNĐ

  Số 8: Khét sữa , chân xanh cam, nặng 900 Gram

  Số 9: , Điều mini, chân xanh cam, nặng 750 Gram

  Số 10: Bướm đỏ, chân trắng, nặng 1000 Gram – Giá: 900.000 VNĐ

  Số 11: , Điều dâu, tích voi, chân vàng, nặng 1060 Gram – Giá: 1.200.000 VNĐ

  Số 12: , Điều dâu, chân trắng, nặng 1150 Gram – Giá: 1.200.000 VNĐ

  Số 13: , Điều lá, chân trắng, nặng 1000 Gram – Giá: 1.200.000 VNĐ

  Số 14: Điều lá chân vàng, nặng 1020 Gram – Giá: 1.200.000 VNĐ

  Số 15: Điều dâu, chân vàng, nặng 1120 Gram – Giá: 1.200.000 VNĐ

  MỌI CHI TIẾT CŨNG NHƯ THÔNG TIN VỀ GÀ XIN LIÊN HỆ:

  Mr. VINH (43T)

  PHONE-Zalo: 0942.181.345

  E-MAIL: [email protected]

  YM: vinh071

  Đ/C : 207/23, NGUYỄN MINH QUANG, KV6, P. NGÃ BẢY, TX. NGÃ BẢY, HẬU GIANG

  Chủ TK: Mã Tiến Phúc

  Số TK: 070059826415 – Sacombank chi nhánh TX. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang

  CẢM ƠN ACE ĐÃ XEM THÔNG TIN NÀY! UP DÙM 1 PHÁT LUÔN, MÌNH SẼ TRẢ LỄ 100%.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trạm Dừng Chân Nơi Nhà Ga Tuổi Trẻ
 • Cây Cỏ Trói Gà Vị Thuốc Hay Chữa Ho Mãn Tính Và Ho Gà
 • Ghế Ngồi Xe Máy Cho Bé
 • Ở Tù Vì Buôn Bán “gian Lận”
 • Gà Khổng Lồ Brahma Màu Xám
 • Các Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Bí Truyền Từ Cha Ông

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 12 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Được Yêu Thích Nhất Tại Tp. Việt Trì, Phú Thọ 2022
 • Gà Chọi Quảng Ngãi (Lân 2)
 • Tiểu Sử Gà Xám Thần Vang Danh Giới Gà Chọi
 • Các Dòng Gà Chọi Máu Chiến Nhất Hiện Nay
 • Tôi Tên Là Oanh Liệt… Mới. Dựa Theo Những Lời Tâm Sự Trên, Anh (Chị) Hãy Viết Một Truyện Ngắn Theo Ngôi Kể Thử Nhất Kể Về Số Phận Và Nỗi Niềm Của Một Con Gà Chọi Bị Bỏ Rơi
 • Trong quá trình nuôi dưỡng, bạn có thể lựa chọn những con gà tốt để bồi dưỡng thành chiến kê ngay từ nhỏ. Một con gà có tiềm năng trở thành gà chọi ngay từ nhỏ khi có các đặc điểm sau đây:

  Gà bố mẹ có sức khỏe tốt, vóc dáng đẹp. Đặc biệt khi có gà bố là chiến kê thì việc gà con sinh ra là chiến kê có tỷ lệ rất cao. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định phối giống nên chọn những con gà khỏe mạnh, vóc dáng đẹp và sức chiến đấu tốt thì đời sau có khả năng trở thành chiến kê rất cao.

  Gà con bộc lộ những ưu điểm ngay từ nhỏ

  Ngay từ nhỏ, những chú gà trống có các đặc điểm như:

  • Dáng đi bệ vệ, thân hình cân đối.
  • Vảy gà chọi độc đẹp, dáng cựa và chân gà chọi cân xứng vững chãi.
  • Mỏ và mào phát triển ổn định.
  • Cựa gà có xu hướng phát triển tốt.

  Những ưu điểm này quyết định gà bạn có thể trở thành một chiến kê hay không. Nếu đã chọn được những con gà có ưu điểm đặc biệt như vậy, việc bạn cần làm là tách riêng chúng ra để nuôi dưỡng. Đồng thời phân loại gà vào lúc gà có 6 -8 tháng tuổi để quyết định gà có trở thành chiến kê hay không hay chỉ thành gà giống.

  Đáng lưu ý là quá trình tuyển chọn gà chọi giống này chỉ chiếm chưa tới 30% quyết định gà có trở thành chiến kê dũng mãnh hay không. Hơn 70% còn lại là nhờ vào yếu tố chăm sóc và chế độ dinh dưỡng của những sư kê. Thông thường các bí kíp này chỉ được truyền tai nhau giữa các sư kê. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả phương pháp kỹ thuật nuôi gà chọi để người mới có thể tham khảo.

  Bí thuật các kỹ thuật nuôi gà chọi thành chiến kê dũng mãnh

  Khẩu phần ăn được phân chia theo tỷ lệ rất hợp lý. Bạn nên cho chúng ăn xem kẽ lẫn nhau. Đặc biệt là các loại mồi sống như giun, dế,… Bạn nên cho gà ăn vào giữa buổi. Nhưng nên nhớ không cho ăn quá no tránh trường hợp gà bỏ bữa chính.

  Để nuôi gà mau mập, bạn có thể tăng khẩu phần ăn cho gà. Đồng thời cho gà chạy lồng để tiêu hao năng lượng giúp gà lên ký nhanh chóng mà không có mỡ thừa.

  Nước cho gà uống nên là nước sạch và được thay đổi thường xuyên. Duy trì nhiệt độ nước tầm 7-28 độ C.

  Đừng quên tham khảo cách làm chuồng gà bằng lưới cho gà chọi chiến để gà có không gian hoạt động tốt nhất.

  Xen kẽ vào đó, cho gà ăn gừng vào tỏi. Đây được xem như là các bài thuốc dân gian được xem như thần dược ngăn ngừa và điều trị được kha khá bệnh ở gà.

  Các kỹ thuật chăm sóc gà chọi máu chiến

  • Dùng lồng chạy gà chọi: Luyện tập cơ chân cho gà và sức bền trong chiến đấu.
  • Tỉa lông: Cần tỉa lông ở các vị trí như nách đùi, cánh và cổ. Việc này không chỉ giúp gà bay cao hơn mà còn tránh những mảng lông không cần thiết ảnh hưởng đến khả năng phát huy của gà.
  • Cắt tai tích ở gà: Cắt tai tích để tránh những vùng lùng nhùng gây ảnh hưởng đến khả năng quan sát của gà. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo tay nghề cao và vết thương gà không bị nhiễm trùng.
  • Vần hơi, vần đòn: Giúp gà tìm được các mánh khóe, các đòn hiểm trong quá trình luyện tập để gà có thể phát huy trong trận chiến.
  • Quần sương: Cho gà tiếp sương buổi sáng. Điều này giúp gà dễ dàng tập cánh.
  • Phun rượu hoặc trà để om gà: Tạo cho gà có màu da đẹp mắt.
  • Chắc gối: Tung gà lên cao và cho gà tiếp đất để gà quen với việc tung đòn và tiếp đất vững chãi.

  Đây là cách nuôi gà chọi chiến được nhiều sư kê áp dụng trong chăm sóc chiến kê của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo màu mạng gà đá để có thể chọn ngày xổ gà tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chọn Gà Đá Chuẩn Xác Nhất
 • Cách Chọn Gà Đá Hay, Qua Mắt Mỏ Và Mồng Gà, Hướng Dẫn Chọn Gà Đá Chiến
 • Giá Trứng Gà Ta Hiện Nay. Xây Dựng Mô Hình Nuôi Gà Ta Đẻ Trứng
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đẻ Trứng Hiệu Quả Nhất Đẻ Không Kịp Hãm
 • Thức Ăn Kích Thích Gà Đẻ Trứng Hiệu Quả Cao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100