Ô Quỷ – Nam Định

--- Bài mới hơn ---

 • Tạp Chí Chăn Nuôi Việt Nam
 • Hạ Long Có Một “đôi Gà”…
 • Ninh Bình Đánh Giá Hiệu Quả Mô Hình Gà Ri Lai Chọi Thả Vườn
 • Nuôi Gà Lai Thả Vườn, “Đút Túi” 100 Triệu Đồng/năm
 • Hải Phòng: Triệt Phá Xới Bạc Dưới Hình Thức Chọi Gà
 • Chào tất cả anh em, hôm trước chúng tôi đã giới thiệu cùng anh em 2 chiến binh của đất Thành Nam đã đi vào “lịch sử” gà chọi Nam Định là Tía Cựa Sắt và Xám Bất Trị, hôm nay mời anh em tiếp tục tìm hiểu thêm về một chiến kê cũng rất xuất sắc của đất Thành Nam đó là Ô Quỷ

  Với thành tích 9 kỳ thông ở các sới lớn trên nhiều tỉnh thành trong một vụ lông, Ô Quỷ là một trong những chiến kê huyền thoại của đất Thành Nam, sánh ngang cùng với Xám Bất Trị.

  • 4 Vàng C1 Nam Định
  • 2 Vàng C1 Hải Dương
  • 1 Vàng C1 Thanh Hóa
  • 1 Vàng C1 Hà Nội
  • 1 Vàng C1 Quê Lúa

  Ô Quỷ Nam Định là một con gà không quá to xương với chiều vai trung bình nhưng có lối đánh tấn công, đâm cựa hiểm hóc nên thường tiêu diệt đối thủ khá nhanh, chỉ duy nhất 1 kỳ ăn khá vất vả tại C1 Hà Nội (đá nhà anh Ngọc Béo, gặp gà của anh Ngọc Tiên Lãng, khá kết) vì thua cao, thua to nên tận 10 hồ mới dành chiến thắng. Ở trận này Ô Quỷ có lúc tưởng thua vì bị chấp 5 điếu nhưng với những chân cựa đẳng cấp đâm vào chỗ hiểm làm cho đối phương cuối cùng phải chạy kêu.

  Ngoài trận đấu khá vất vả tại C1 Hà Nội (thời điểm đó C1 Hà Nội được đánh giá là xương nhất Miền Bắc, hơn cả C1 Thái Bình) còn lại tất cả các kỳ khác Ô Quỷ ăn khá nhàn, có kỳ chưa tới 1 hồ, có kỳ 2, 3 hồ là đánh cho đối thủ hết giá và bê thua hoặc chạy nóng.

  Một trận đánh cũng khá lớn của Ô Quỷ đó là trận đấu tại C1 Thái Bình gặp gà anh B, chủ sới C1 Thái Bình. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của Ô Quỷ trong sự nghiệp thi đấu của mình. Ở trận này gà anh B rất kết nhưng thua xương nên thua 6 hồ. Trong trận đấu có lúc bên đội anh B đuổi 700 ăn 1 tỷ khi bị Ô Quỷ chấp, nên anh em cũng hiểu được con gà của anh B hay đến mức như nào.

  Sau trận đánh này thì Ô Quỷ chính thức về nghỉ thay lông để tiếp tục thi đấu. Trong khoảng thời gian nghỉ lông tại FC Cafe, Ô Quỷ đi với dòng mái Ô Công Thanh Hóa và mái dòng Messi nhà anh Bình. (Sau khi thắng gà anh B thì anh B có nhượng lại cho đôi mái dòng messi để về đúc với Ô Quỷ)

  Sau khi thay lông xong Ô Quỷ trở thành một con gà siêu tấn công, lối hay hơn lông một và cựa đâm hiểu hóc tổng lực hơn rất nhiều. Lúc vần Ô Quỷ anh em cảm tưởng như nó là một con gà tơ, tấn công như vũ bão. Khi vần ở nhà Ô Quỷ đã đánh chạy rất nhiều gà, có con chết, có con bục diều, nước từ diều chảy ra thành vòi. Theo nhận xét của mình thì ở lông 1 Ô Quỷ hay 8 phần còn sang lông 2 hay lên 10 phần, nhưng thật không may em nó kém duyên ở lông 2 vì lần đầu tiên mang đi ghép đá ở Hà Nội không có chặng nên anh em về nhà bắn chân và Ô Quỷ bị cúm chân, chính thức nghỉ thi đấu để làm nhiệm vụ đúc mái.

  Mặc dù Ô Quỷ không còn thi đấu nhưng nó đã cho ra những đứa con cũng rất xuất sắc và cũng ăn rất nhiều kỳ nên đây chính là sự khác biệt và ở một đẳng cấp khác so với Tía Cựa Sắt và Xám Bất Trị

  Ô Quỷ – Phần 1

  Ô Quỷ – Phần 2

  Ô Quỷ – Phần 3

  Ô Quỷ – Phần 4

  Ô Quỷ – Phần 5

  Ô Quỷ – Phần 6

  Ô Quỷ – Phần 7

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bài Thuốc Ngâm Om Bóp Gà Đá Hay Nhất
 • Mua Gà Chọi Trên Mạng – Tác Giả Minh Nhí
 • Lễ Hội Trò Chơi Dân Gian
 • Túi Đựng Gà Chọi
 • Bệnh Cầu Trùng Trên Gà Và Cách Phòng Và Trị Bệnh Hiệu Quả
 • Gà ‘chân Voi’ “đấu” Gà ‘mặt Quỷ’, Đâu Là Kê Vương?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Vi Sinh Thu Thoan Tại Sóc Sơn Hà Nội…
 • Xem Tướng Các Loại Mồng Gà Chọi Biết Giống Gà Chọi Hay
 • Lẩu Gà Chọi Đầy Đặn Buổi Tối Cho 4
 • Gà Gáy Lúc Nửa Đêm Là Điềm Báo Gì ? Có Sao Không ?
 • Hướng Dẫn Xem Màu Mạng Gà Chọi 2022
 • Gà Đông Tảo còn được gọi là gà “chân voi”, một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Dù có từ xưa, từng được người dân địa phương cúng lễ dịp hội hè hay “tiến Vua”, song khoảng chục năm lại lại đây giống gà này mới trở nên nổi tiếng trong nước. Hiện đã được nhân giống, nuôi ở nhiều địa phương trong cả nước, tuy nhiên, gà chỉ được coi là thuần chủng nếu xuất xứ từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

  Về sức vóc, đây là giống gà to, con trống có thể đạt trọng lượng từ 5- 6kg, trong khi con mái nhỏ hơn một chút. Đặc điểm nổi bật của gà Đông Tảo là cặp “chân voi”, rất to, to đến mức nhìn mất cân đối với cơ thể và … khá xấu, gồm nhiều lớp vảy thịt xù xì, xếp lớp. Ngay cả gà con và gà mái, đôi chân đã rất to; còn đối với gà trống Đông Tảo, cẳng chân to hơn cổ tay người lớn là… bình thường.

  Chân của con gà Đông Tảo này to hơn cả cẳng tay của người lớn

  Cận cảnh một cặp “chân voi” của gà Đông Tảo

  Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba màu: vàng nhạt, trắng sữa và màu lá chuối khô. Gà mái cũng có mào, nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.

  Thịt gà Đông Tảo nổi tiếng thơm ngon, ngọt chắc mà lại không dai. Giá một con gà trống Đông Tảo đẹp khoảng 5-7 triệu đồng, còn con xuất sắc thì giá còn cao hơn nữa, kỷ lục lên đến 35 triệu đồng/con.

  Gà đen Indonesia (Ayam Cemani- gà mặt quỷ) trông còn dị hơn cả gà Đông Tảo. Giữa một bầy gà, nhìn thấy con gà mặt quỷ ắt hẳn ai cũng giật mình bởi con vật đen sì nổi bật. Đặc biệt nếu banh mồm nó ra, cả khoang mồm lẫn cái lưỡi đều đen ngòm, nhìn rất… ác độc.

  Gà mặt quỷ đen từ lưỡi đen ra

  Đây là giống gà quý hiếm của xứ Vạn Đảo, được người dân địa phương coi là con vật linh thiêng, tiếng gáy của nó đem lại sự may mắn. Ngay ở cả quê hương của chúng, tìm được một cặp gà đen thuần chủng cũng không dễ dàng gì.

  Gà mặt quỷ thuần chủng phải đen tất cả mọi bộ phận trên người: Từ chân, cánh, da, mào, miệng, lưỡi, ruột gan… Bộ lông của gà phải xước, các rẻ lông trông như bị rách chứ không mềm mượt và phải đen tuyền; nếu như đen ánh xanh là gà đã bị lai tạp, dễ bị nhầm với giống gà Hắc Phong của Trung Quốc.

  Giá gà đen tại Java (Indonesia) không quá đắt, tuy nhiên cộng với chi phí đi lại, khi loài gà này được bán tại Việt Nam, giá thành bị đội lên, từ 20- 30 triệu đồng/cặp; còn tại Mỹ, bán một con gà đen Indonesia có thể thu về 2.500 USD.

  Gà con mới nở cũng đen sì từ mắt tới chân

  Với giá thành đắt đỏ, gà mặt quỷ được coi là một trong những món ẩm thực dành cho “nhà có điều kiện”, dù về độ ngon của thịt chỉ được xem ngang bằng với gà ác của Việt Nam.” Hơn nữa, với toàn thân đen sì, chỉ trừ những người đam mê giống gà lạ, còn đa phần người dân Việt Nam vẫn không khoái mang “đen đủi” về nhà trong dịp lễ, tết.

  Như vậy, nếu xét ra cả về giá thành và mức độ phổ biến trong nước, gà Đông Tảo thuần chủng vẫn chiếm ưu thế, xứng đáng là “kê vương”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đấu Trường Thomo Chơi Đá Gà Cựa Sắt Đẳng Cấp Quốc Tế
 • Cách Luyện Thể Lực Cho Gà Chọi
 • Cách Làm Gà Chọi Khỏe Mạnh, Bo Đá Tốt
 • Top 19 Vảy Gà Chọi Độc, Hiếm Cùng Hình Ảnh Nhận Biết
 • Xem Chân Gà Chọi, Đùi Gà, Lườn Gà Tìm Gà Có Đòn Đá Uy Lực
 • Ô Quỷ Nam Định – Phần I

  --- Bài mới hơn ---

 • Cổng Điện Tử Cục Thống Kê Thành Phố Hải Phòng
 • Tiểu Sử Xám Thần Nha Trang – Em Gà Có Giá Hơn 1 Tỷ
 • Cuộc Kháng Chiến Bắt Đầu (23/10/1945
 • Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang
 • Chiến Kê Tiền Giang 0937484853 Youtube Stats, Channel Statistics & Analytics
 • PHẦN I: NGUỒN GỐC Ô QUỶ NAM ĐỊNH

  Sau khi Ô Quỷ đã thành danh tại đất Nam Định thì nhiều anh em có hỏi về nguồn gốc của Ô Quỷ để biết thông tin xem em nó có phải gà Miền Nam chuyển ra hay không hoặc muốn biết ai đúc ra Ô Quỷ hay bố mẹ em nó hiện trong tay ai với ý định mua những lứa em cùng bố mẹ với Ô Quỷ…..

  Mình có vinh dự được nuôi Ô Quỷ từ lúc em nó vẫn là một chú gà tơ xuất sắc và khẳng định em nó là gà Miền Bắc, ai đúc ra thì hiện giờ chắc chỉ chú Thành (Toàn) trên Cấp Tiến biết được vì trước khi về với FC Cafe thì em nó ở trong tay chú Thành. Hiện giờ có rất nhiều thông tin khác nhau về người đúc ra Ô Quỷ, thậm chí nhiều người “tự nhận” là đã đúc ra Ô Quỷ  (??) tuy nhiên, năm ngoái anh Hiếu Cụ có nói là đã bắt được mẹ của Ô Quỷ và mang về đúc ra một đàn, sau đó có kỷ niệm FC Cafe 1 con thì thấy lớn lên nó cũng có mặt khá giống Ô Quỷ nhưng về lối thì lại không được giống (Ô Quỷ mang lên mang xuống còn đồng chí này thì lại quấn cưa 2 mang), đặc biệt về đòn thì không có gì giống với Ô Quỷ (????)

  Mình bắt đầu được nghe về Ô Quỷ khi FC Cafe mang gà lên nhà anh Hưởng đá nhưng không có bảng, lúc này mọi người ở đó có bảo chú Thành (Toàn) “về bắt con gà ô ra ghép với con này đi” nhưng chú Thành có nói “gà còn mộc, mới vần được 1 trận làm sao mà đá được….” Mọi người lúc đó ra sức thuyết phục nhưng chú Thành dứt khoát không về bắt vì sợ phí mất một con gà hay…. nên chú giữ lại nuôi dưỡng vần vỗ thêm một thời gian nữa…

  Có lẽ đây cũng là cái “số phận” của Ô Quỷ vì hôm đó nếu chú Thành về bắt ra ghép chọi thì không biết điều gì sẽ xảy ra bởi khi đó FC Cafe lên nhà anh Hưởng có mang theo một chiến kê cũng khá lõi, đã ăn kỳ rồi….

  ……..

  Từ ngày hôm đó cũng chẳng ai để ý đến “con gà ô của ông Thành Toàn” nữa… và tập chung vào những trận thư hùng “chan tương, đổ mẻ” tại C1 Nam Định lúc bấy giờ….

  Bẵng đi một thời gian, vào một ngày đẹp trời khi mấy anh em FC Cafe lên sới anh Hưởng chơi thì thấy mọi người đang ghép trận gà…. Một bên là chiến kê của anh Kiên trên Hà Nam và một bên là chiến kê của anh Nam Đề ở Cấp Tiến, mình đến thì thấy anh Nam vào trong nhà bế ra một con gà ô để ghép với gà anh Kiên và… thành cuộc.

  Dưới sự chứng kiến của khá nhiều anh em đam mê gà chọi, trong đó có rất nhiều “tay chơi” Nam Định, gà anh Nam Đề giành chiến thắng thuyết phục sau 3 hồ thi đấu…. Trận này mình thấy gà anh Nam Đề đá rất ghê, lối mang lên mang xuống, mang lên đè đá mé vào khớp chì, mang xuống trốn tảng, chui vỉa, đá ngang người…. Cả sới lúc này đều phải khen gà Ô khá hay và nghe anh Việt (Thủy) nói: “Con này nó đá mé vào khớp chì thì con nào ko trốn được tảng để nó bắt được nó đá chỉ mấy chân là xong…” Vậy là gà Ô giành chiến thắng rất xuất sắc… Cũng trong trận đấu này mà mình biết được trước trận này gà Ô cũng đã ăn nhanh một kỳ 3 hồ với lối đá cũng tốc độ và ra đòn nghiệt ngã như trận này….

  Chính vì thi đấu khá xuất sắc cộng thêm những thông tin từ trận đấu trước nên gà ô được rất nhiều tay chơi ngỏ lời mua lại,… và cũng chính lúc này mình mới biết đây chính là “Con gà ô của ông Thành Toàn”…..

  Sau trận đấu này gà ô chính thức chuyển chủ và câu nói “gà hay tìm chủ” thật đúng…. Vậy ai là người đã sở hữu “gà ô của ông Thành Toàn” sau trận đấu này????

  Mời các bạn đọc tiếp Phần 2: 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiến Kê Đá Gà Trực Tiếp Đẳng Cấp Nhất
 • Đọc Truyện Kẻ Tâm Thần
 • Những Nữ Anh Hùng Kiệt Xuất Của Lịch Sử Việt Nam
 • Gà Vảy Rồng – Chiến Kê Mạnh Mẽ Nhất
 • Trang Điện Tử Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Hưng Yên
 • Khan Hiếm Gà Mặt Quỷ

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Tre Tân Châu Xám Nhạn
 • Gà Chọi Mào Vua – Đệ Nhất Gà Trong Làng Gà Chọi
 • “nhà Nông Trẻ Xuất Sắc”
 • Gà Bướm Lai 2,8Kg ( Đã Bán )Lh Trại Gà Giang Nhân :0945887677🐓👍❤️📞💵🛩
 • Thú Chơi Gà Tre Kiểng
 • Gà mặt quỷ (gà Indonesia) được đưa về Việt Nam vài năm gần đây nhưng hiện nay giống gà này khá khan hiếm do giá gà giống quá đắt. Tại Khánh Hòa, rất ít người nuôi và có thu nhập cao từ đối tượng này.

  Ông Lê Công An (thôn Xuân Tây, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh), người đầu tiên nuôi gà mặt quỷ tại Vạn Ninh cho biết, do đầu ra của gà thông thường khó khăn nên ông chuyển sang nuôi gà mặt quỷ, một giống gà lạ và hiếm hiện nay. Ông mua gà giống 100 con hết 20 triệu đồng (200.000 đồng/con). Sau 4 tháng nuôi, trừ hết chi phí, ông lãi được 107 triệu đồng, bình quân lãi 1 triệu đồng/con.

   

  Gà mặt quỷ nuôi tại Khánh Hòa.

  Theo ông An, nhiều người cho rằng nuôi gà mặt quỷ sẽ mạo hiểm vì giá gà giống quá cao. Tuy nhiên, giống gà này rất khỏe, sức đề kháng mạnh, dễ nuôi, chỉ cần quan tâm chăm sóc cẩn thận giai đoạn gà dưới 1 tháng tuổi.

  Nhờ nuôi gà mặt quỷ mà 3 năm qua, bà Đinh Thị Kiều Hoa (thôn 3, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) có thu nhập khá cao. Bình quân 1 tháng bà thu khoảng 100 triệu đồng từ tiền bán gà. Bà cho biết, những ngày giáp Tết, nhiều người gọi điện đặt hàng nhưng không có gà để bán. Hiện nay, người nuôi giống gà này không bán gà thịt, chỉ để sinh sản. Do vậy, thị trường chủ yếu tiêu thụ trứng và gà con để tái đàn. Gà 1 tháng tuổi giá 1 triệu đồng/con; 2 tháng tuổi 1,5 triệu đồng/con; trứng 200.000 đồng/quả; gà sinh sản bố mẹ 10 triệu đồng/cặp… Ngoài gà mặt quỷ, bà còn nuôi gà Đông Tảo, rắn mối. Giống gà ban đầu bà lấy trực tiếp từ Indonesia thông qua một người bạn của con trai từ nước bạn gửi về.

   

  Theo nhiều tài liệu, gà mặt quỷ (Indonesia gọi là gà Ayam Cemani) có xuất xứ từ đảo Java, Indonesia. Gà có ngoại hình đen tuyền từ ngoài vào trong: lông, chân, móng, mào, yếm, thịt, xương đều có màu đen, thậm chí nội tạng cũng tối màu. Đầu nhỏ, mắt dẹt, đen tuyền trông dữ dằn nên có tên là gà mặt quỷ. Sở dĩ gà có ngoại hình như vậy là do chất Fibromelanosis trong cơ thể gà thúc đẩy sự phát triển mạnh của tế bào sắc tố đen xuất phát từ các gen đột biến. Gà trống có cân nặng 2 – 2,5kg, gà mái 1,5 – 2kg. Theo ông An, gà mái đẻ bình quân 80 trứng/năm giống như các giống gà ta thông thường. Quá trình nuôi cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, kết hợp phòng bệnh, tẩy rửa chuồng trại thường xuyên. Thịt gà ngọt, thơm và dai nên rất ngon. Ngoài ra, tại Indonesia, người ta coi giống gà này mang tới sự may mắn và thịnh vương nên giá rất cao, thời gian đầu có giá 50 triệu đồng/con gà trưởng thành. Người có tiền mang về nước làm cảnh hay “giải hạn” nên gà có giá trị về mặt phong thủy.

  Sở dĩ gà mặt quỷ còn khan hiếm là do người nuôi chưa nhiều, ước tính toàn tỉnh chỉ có vài hộ nuôi với số lượng hạn chế. Vì thế, theo bà Hoa, giá gà mặt quỷ vẫn đang ở mức cao, trong khi gà Đông Tảo đã hạ “sốt” và tiêu thụ chậm. Giá gà Đông Tảo 1 tháng tuổi 300.000 đồng/con, 2 tháng tuổi 500.000 đồng, gà thịt 700.000 đồng/kg, gà bố mẹ 5 triệu đồng/cặp.

  Nguồn: Báo Khánh Hòa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trang Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật
 • Full Đá Gà Giải Gà Tre Ngày 10/11/2019
 • Thành “Gà Tre”, Chân Sút Cự Phách Của Fc Sandy
 • Gà Tre Xanh Điều Asil Mỹ 1X Bổn Vip Trạng 1,150Kg Liên Hệ: 0945887677 🐓👍❤️📞
 • Xây Dựng Htx Sản Xuất Và Tiêu Thụ Gà Tre Tân Yên
 • Cách Thức Nhận Biết Gà Quỷ Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Gà Rót Hiệu Quả
 • Mồi Cho Gà Đang Trong Chế Độ
 • 9 Dấu Hiệu Nhận Biết Giống Gà Tốt
 • Cách Xem Hậu Độ Gà Chọi Chuẩn Và Chính Xác Nhất
 • Hình Ảnh Con Gà Trong Mỹ Thuật Việt Nam
 • Gà quỷ là một loại gà quý đến từ xứ vạn đảo là Indonesia với bộ dạng của quỷ gà mặt quỷ được các tay chơi gà hạng sang săn đón với mức giá khủng trên 2000/USD. Đôi cánh gà nòi là bộ phận làm thăng bằng thân mình khi bị thất thế, bay có cao, nạp có mạnh, chống đỡ có giỏi cũng là nhờ đôi cánh.

  + Cánh dài phủ phao câu, gọn ghẽ là tốt.

  + Cánh ngắn thả thong, không ôm sát thân là xấu, gà đá yếu dễ té.

  + Lông xếp thưa và mỏng, con gà yếu sức.

  + Lựa lông cánh xếp nhiều hàng, lông cứng cáp, dày dặn là tốt.

  + Gà ô, cánh điểm một lông trắng là tốt, đúng cách.

  + Đầu cánh có một chấm nhỏ như móng, như cựa, gọi là “cựa cánh”, thường đôi khi vì đá quá nhiều mà gãy mất.

  + Nếu cựa ấy dài ra như một cái lông nhím, đó là gà “quý tướng” (lông voi), được coi như “linh kê”. Bình thường lông này xếp kín không nôm thấy.

  + Cánh gà thả xệ xuống hai bên, để phơi hông ra ngoài quá nhiều là không tốt. Trái lại, cánh phải kéo lên, gồm sát thân mình úp vào lưng như vỏ con trai, con sò, nếu xệ xuống gọi là gà “cánh giả”, hoặc “áo tơi”, không tốt. Khi nâng cánh gà xem, phải thấy rõ từng bắp thịt nổi lên cuồn cuộn to, hai bắp thịt sát thân tròn và to mới hay, gọi ấy là “trái chanh”, gà sẽ giật cánh mạnh, cứng, không cho ta xem.

  + Nâng cánh gà xem, gà cứ để tự nhiên muốn làm gì thì làm hoặc kéo lại một cách yếu ớt, là cánh xấu, yếu.

  + Đôi cánh gà che kín hết mu lưng, chỉ trừ khoảng nhỏ, rất hẹp ở giữa phía trên và rộng hơn ở phía lưng, như thế gà đá cao, quăng giỏi, tạt giỏi, cựa đâm khéo.

  + Hai lông ngoài đầu cánh khép kín vào hông và cong lên lưng ở mặt trong là tốt

  + Hai lưng cánh bằng phẳng là tốt, trái lại đầu cánh ở hai vai phải gồ cao lên, so vai, ấy mới đúng hơn và quý.

  + Nếu hai đầu cánh ở hai vai thả bằng xuống để thấy thân gà hơi tròn là xấu, yếu.

  + Xem lông cánh có thể đoán biết tuổi gà khá rõ:

  Khi được 6 tháng, lông cánh đã mọc đầy đủ, ta xòe ra như cây quạt thấy rõ đầy đủ lông cánh chia làm hai nhóm, đếm từ ngoài vào, ta đếm được mười lông lớn, dùng để bay, phía trong tại bắp ta gà có mười lông tay, đầu lông tròn cong. Giữa hai khóm lông này, tại cườm tay gà có một lông nhỏ, đầu nhọn, thấp, phân ranh giới hai khóm lông nói trên, được gọi là “lông trục”.

  Như vậy khi xòa cánh ra, ta thấy giữa hai nhóm lông bay và lông tay có một lông thấp hơn mọc gần “lông trục”, ta đoán gà trên dưới một tuổi. Nếu chân lông này mềm, ruột còn tủy và máu, là gà tuổi từ 3 đến 12 tháng. Nếu chân lông già thì gà trên một năm.

  + Gặp gà ngũ sắc có năm màu, thì đôi cánh thường thường đếm được 18 chấm như sao mới đúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Sư Kê Nào Cũng Biết
 • Du Lịch Đà Lạt: Địa Điểm Vui Chơi, Kinh Nghiệm Từ A
 • 6 Quán Gà Ngon Đà Lạt Ngon Nhất Xứ Sở Ngàn Hoa
 • 7 Phương Pháp Làm Da Gà Đỏ, Dày, Săn Chắc Cho Chiến Kê
 • Chuyện Đá Gà Tết Đinh Dậu Xưa: Đòn Cáo
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Mặt Quỷ

  --- Bài mới hơn ---

 • Độc Đáo Tờ 1 Đô May Mắn, 2 Đô In Hình Gà Do Bộ Tài Chính Mỹ Phát Hành
 • Bạn Cần Tiền Lì Xì Tết 2022 Con Gà Để Làm Quà Năm Mới Độc , Lạ , Không Đụng Hàng Thì Bạn Có Thể Lựa Chọn Các Loại Tiền Lì Xì 2022 Sau :
 • Bán Gà Siêu Trứng Vbt Giống Chuẩn Giá Rẻ
 • Bật Mí Bí Quyết Món Gà Giòn Từ Jollibee
 • Dấu Ấn Khác Biệt Tại Buổi Khai Trương Jollibee Tô Hiệu
 • Nằm trong nhóm những loài động vật thuộc loại quý hiếm, gà đen Indonesia và gà đông tảo đang được giới đại gia săn lùng ở khắp mọi nơi, nhờ vào độ khác biệt cùng với yếu tâm linh rằng nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, gà đen Indo hay thường gọi là gà mặt quỷ đang thực sự tạo ra được sức hút đối với nhiều người

  Kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ từ lúc mới nở đến khi trưởng thành

  Mua Gà Mặt Quỷ Ngay Hôm Nay

  0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô HOA)

  Mức giá cơ bản từ 30 đến 40 triệu đồng cho một chú gà nếu tính theo giá thế giới quả thực là một cái giá trên trời. Tuy vậy thì không vì thế mà giống gà này lại không có đất diễn tại thị trường Việt Nam, nhiều người vẫn tìm mua và thường với nhu cầu giải đen là chính. Từ nhu cầu này, các trang trại gà giống bắt đầu nhìn thấy được những lợi ích trước mắt. Nếu như có một mô hình nuôi gà mặt quỷ hoàn chỉnh, chăm sóc tốt cho gà từ khi bóc trứng cho đến khi xuất chuồng, khả năng cao người nuôi sẽ có được một khoản lợi nhuận tương đối lớn

  Nói về mô hình nuôi và gây giống gà mặt quỷ, Trang Trại Gà Giống Kiều Hoa đã nhanh chóng đưa giống gà từ Indo này về Việt Nam và cũng đã gây giống thành công. Chủ trang trại gà giống Kiều Hoa, cô Hoa cũng chia sẻ rằng: Sau khi dành thời gian để tìm hiểu về giống gà đặc biệt này cũng như môi trường sống phù hợp nhất dành cho chúng, trang trại đã xây dựng một kế hoạch nuôi, chăm sóc hoàn chỉnh sau khi nó được gây giống thành công

  Chia Sẻ Về Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Giống Gà Mặt Quỷ ConĐến Từ Indonesia

  Cùng là gia cầm với nhau nên chế độ chăm sóc dành cho gà đen Indo so với các giống gà phổ biến tại Việt Nam cũng không quá nhiều khác biệt. Kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ ở từng giai đoạn phát triển của gà cũng cần có những thay đổi hợp lý

  Kỹ Thuật Nuôi Gà Mặt Quỷ Trong Tháng Đầu Tiên

  Ở thời điểm khi mà mới bóc trứng chính là lúc người nuôi sẽ cần sự quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng. Yêu cầu về nhiệt độ lúc nào cũng phải được giữ ở mức 25 độ C, ở các mức nhiệt độ thấp hơn, gà con với sức chống chịu thấp sẽ rất dễ bị những ảnh hưởng không tốt cho quá trình phát triển

  Úm gà mặt quỷ trong chuồng

  Tiếp theo về phần ánh sáng, khi úm gà thì thường một số lượng gà con nhất định sẽ được đưa vào một chuồng nuôi có diện tích phù hợp. Lúc này người nuôi sẽ cần phải cũng cấp đủ ánh sáng, và lượng ánh sáng cần là vừa đủ 24/24h. Lý do là để hạn chế thấp nhất tình trạng gà con giẫm đạp lên nhau, gây thương tích và giúp chúng dễ dàng tìm thấy những máng ăn, máng nước trong chuồng. Đẩy mạnh quá trình ăn uống đề gà mau ăn chóng lớn hơn

  Đối với nguồn thức ăn cho gà mặt quỷ con, người nuôi nên sử dụng các loại bột tấm, bột cám cỡ nhỏ để khi ăn vào gà con sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn. Nguồn nước sẽ cần sạch và không nhiễm bệnh, để quá trình phát triển tốt hơn, người nuôi cũng có thể bổ sung một số loại vitamin cần thiết vào nguồn thức ăn, thức uống của gà. Các loại vitamin này có thể được tìm thấy ở những cửa tiệm chuyên bán thuốc cho các loại gia cầm

  Với gà mặt quỷ, để chăm sóc tốt nhất và hạn chế tối đa khả năng chết vì các mầm bệnh có trong cơ thể, người nuôi cũng cần lập ra một kế hoạch tiêm chủng các loại vắc-xin hợp lý, vắc-xin sẽ giúp làm giảm đến 90% tỷ lệ tử vong cho gà kể từ lúc mới bóc trứng cho đến khi trưởng thành

  Đối với gà con, sau khoản 1 tháng chăm sóc, cơ thể của chúng đã bắt đầu cứng cáp hơn, sức đề kháng cũng ổn định hơn, lúc này người nuôi cũng có thể bắt đầu thay đổi một chút trong quy trình trong chăm sóc. Cụ thể, vào ban ngày không cần sử dụng bóng đèn giữ nhiệt nữa, cho chúng tiếp xúc với nhiệt độ môi trường tự nhiên, cùng với đó có thể đưa gà mặt quỷ con ra những nơi khô ráo, thoáng mát để chúng được tự do bay nhảy nhua gà thả vườn. Vào ban đêm, vẫn nên sử dụng các bóng đèn để giữ nhiệt cho chuồng nuôi

  Kỹ Thuật Nuôi Gà Mặt Quỷ Trong Giai Đoạn 1,5 -2 Tháng Tiếp Theo

  Đối với gà mặt quỷ sau thời gian úm, người nuôi có thể áp dụng 2 kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ chính, thứ nhất đó là nuôi nhốt công nghiệp, thứ hai là nuôi gà thả vườn. Đặc điểm giữa hai cách nuôi này là sẽ tạo ra những chú gà có những đặc điểm khác nhau, gà nuôi công nghiệp cơ thể mập mạp nhưng di chuyển khá chập chạp, cơ thể không được khỏe mạnh cho lắm. Đối với gà mặt quỷ nuôi thả vườn, cơ thể của chúng khá rắn chắc, thịt săn, di chuyển nhanh nhẹn và rất linh động vì được thương xuyên tự do bay nhảy. Nguồn thức ăn như thóc, ngô cũng giúp cơ thể gà phát triển khỏe mạnh và cơ thể cứng cáp hơn

  Kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ thả vườn

  Kỹ Thuật Nuôi Gà Mặt Quỷ Trong Quá Trình Sinh Sản, Ấp Nở

  Vì độ đắt đỏ cũng như khan hiếm của giống gà mặt quỷ này mà đối với những quả trứng khi ấp nở, có lẽ người nuôi nào cũng sẽ mong muốn rằng tỷ lệ nở con con từ trứng là 100%. Tuy vậy con số 100% này không phải ngẫu nhiên mà có, người nuôi trong quá trình chăm sóc gà mặt quỷ mẹ sẽ cần phải cung cấp đầy đủ các chất cần thiết như kẽm, magie hay các loại vitamin cần thiết trong nguồn thức ăn để đảm bảo tỷ lệ ấp nở con con sẽ là cao nhất

  Đối với chuồng nuôi dành cho gà mặt quỷ bố mẹ, người nuôi có thể nuôi theo tỷ lệ 1 trống 2 mái hoặc 1 trống 3 mái để đảm bảo lượng trứng có trống là cao. Về việc sử dụng các loại vắc-xin, người nuôi có thể sử dụng chúng ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào của gà mặt quỷ trừ giai đoạn sinh sản nếu như không muốn tỷ lệ ấp nở của trứng của trứng là thấp

  Phòng Và Chưa Bệnh Cho Gà Mặt Quỷ

  – Cách tốt nhất để phòng trừ các căn bệnh hiểm cho gà là cần tiêm chủng vắc-xin đầy đủ và có lịch trình.

  – Ngoài ra, để tránh mầm bệnh có thể sinh sôi và phát triển, chuồng nuôi lúc nào cũng cần phải khô ráo, thoáng mát, không để nước ứ đọng trọng chuồng.

  – Xịt khuẩn thường xuyên để tiêu diệt các mầm bệnh trước khi chúng có thể sinh sôi

  – Làm vệ sinh cho các vật dụng chăn nuôi gà mặt quỷ như máng ăn, máng uống,dụng cụ y tế, tiêm phòng

  – Sử dụng những nguồn thức ăn và thức uống sạch

  – Theo dõi và phát hiện sớm những con bị bệnh, đưa ra chuồng nuôi riêng để chưa trị, tránh để lây nhiễm cho cả đàn

  Liên Hệ Đặt Hàng

  Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa( Gần quốc lộ 1A– Đối diên khu công nghiệp Diên PHú)

  Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Gì Khi Còn 1 Tháng Nữa Để Thi Và Bạn Cần 6.5+ ?
 • Kinh Nghiệm Luyện Thi Ielts 2 Ngày Đạt 6.5 (Phần 1)
 • Cách Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu ” Học Ielts
 • Ielts Reading: Tầm Quan Trọng Thực Sự Của Skimming Và Scanning ” Học Ielts
 • Bán Gà Giống Đen Indo Ayam Cemani
 • Truyện Em Là Nữ Quỷ!

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Cho Gà Ăn Thân Cây Chuối Không? Gà Ăn Cây Chuối Có Tốt Không?
 • Hiệu Quả Kinh Tế Từ Nuôi Gà Tre
 • Các Trò Chơi Tại Di Tích Địa Đạo Củ Chi
 • Gà Tre Thái Giá Bao Nhiêu ? Tổng Hợp Kiến Thức Hay Về Giống Gà Cảnh Đẹp Này.
 • Cách Nuôi Và Chọn Gà Tre Đá Hay, Giống Tốt
 • – Chết tiệt! Cả buổi sáng của mình! Sao lại có thứ công ty lừa đảo như vậy chứ! Dám ép giá với cả quỷ. May cho cô ta mình là quỷ lương thiện, nếu gặp phải ác quỷ thì chắc chắn đi chầu Diêm Vương rồi. Hừ! Tại cái công ty đó! Tất cả tại công ty đó hết đấy!

  Về đến nhà, nữ quỷ vừa hung hăng tháo giầy vừa không ngừng lầm bầm như thế.

  – Vợ, em đi đâu giờ mới về?

  Vừa bước vào nhà đã nghe ngay giọng điệu lo lắng của gã chồng. Hung hăng nhìn, thấy gã chồng cầm muôi nhôm, đeo”cạp dề”, khuôn mặt lập tức giãn ra.

  Haizz! Sau này đầu thai phải tìm một gã chồng tốt như gã này vậy! Chắc chắn tốt hơn cả vạn, cả tỷ lần gã thư sinh đáng nguyền rủa kia!

  Gã chồng đi lại gần, vẫn vẻ quan tâm:

  – Vợ, chồng bảo vợ ở nhà để chồng đi mua cho, sao lúc về lại không thấy vợ đâu? Vợ vẫn còn bệnh đó, không nên đi lung tung. Biết chồng sợ đến mức nào không?

  – À, em…

  Phải nói thế nào nhỉ, chỉ tại sáng nay…

  Sáng sớm, sau khi lục tìm được bộ áo váy kín đáo, nữ quỷ rón rén đi ra khỏi nhà. Nhưng chưa kịp ra, thì…

  – Vợ đi đâu vậy? Chồng đang làm đồ ăn sáng này!

  Sững người! Sao tên tiểu tử này xuất hiện đúng lúc vậy chứ? Lúc chết chắc thiêng lắm đây. Cố nặn ra một nụ cười, nhẹ nhàng nói:

  – Ha! Hôm nay… chồng không đi làm à?

  Vẫn vẻ ngây thơ:

  – Vợ đang bệnh nên chồng xin nghỉ mấy hôm nay. Vợ mới khỏe dậy, định đi đâu à?

  – Vâng… Em định đi mua chút đồ.

  Gã chồng nhẹ nhàng đi đến, vẫn cười:

  – Vợ muốn mua gì chứ? Cứ ở nhà nghỉ ngơi. Chồng làm đồ ăn sắp xong rồi.

  – A… Nhưng thứ này em nhất định phải mua.

  – Thứ gì?

  – Thì… em đói! Chính là… em đang thèm ăn một món… mà nhất định phải ăn món đó, ở nhà không có!

  – Món gì?

  – Phở! Chính là phở! Hi… nhưng mà không phải ăn phở bình thường. Chính là phở trâu! Em lúc này chính là muốn ăn phở trâu.

  – Phở trâu?- Gã chồng lúc này ngây người- Sao lại không phải phở bò mà là phở trâu?

  – Thì thay thịt trâu bằng thịt bò.

  Nữ quỷ chính là đang bị quẫn quá hóa dại. Sao tên này hỏi nhiều quá vậy chứ?

  – Nhưng chồng nghĩ thịt bò sẽ ngon hơn.

  – Em chính là thích ăn thịt trâu. Bởi vậy nên em nhất định phải mua. Anh ở nhà nhá! Em đi.

  Đang nhanh nhẹn chân định chuồn thì bị giữ lại.

  – Thôi! Vợ đang bệnh, để chồng đi mua cho.

  – Nhưng mà…

  – Không sao! Chồng sẽ bảo họ bỏ thịt trâu chứ không bỏ thịt bò. Vợ yên tâm.

  Cái gì? Thằng cha này… Nhưng mà cũng tốt. Hắn đi rồi mình chuồn là được. Nhưng nếu hắn trở về thì… Phải kéo dài thời gian!

  – Ha ha! Vậy cũng được. Nhưng em muốn ăn nhiều món nữa. Anh mua cho em cả cháo gà nữa, nhớ phải là cháo gà tre nhá! Mua cho em cả bánh chưng nữa, giò nữa, bánh lọc nữa, bánh gối nữa, nem nữa… còn nữa, mua cả một con cá chép đi! Em muốn ăn canh cá!

  Hắn ngớ người:

  – Vợ sao muốn ăn nhiều vậy?

  – Thì… vậy đó! Bởi vậy em nói rồi, để em tự mua sẽ tốt hơn. Anh cứ ở nhà nghỉ ngơi nhá!

  – Thôi. Anh sẽ mua mà. Em phải ở nhà nghỉ ngơi. À, giờ anh vào dọn đồ ăn rồi đi mua luôn. Em phải ăn hết đấy!

  …Trở lại hiện tại…

  Nữ quỷ cười trừ:

  – Em chỉ muốn đi dạo lòng vòng thôi!

  Lí do củ chuối như vậy sao mình cũng nghĩ ra chứ!!

  Tên chồng chẳng để tâm nữa, kéo tay vợ mình đến bàn ăn:

  – Được rồi. Thực vợ làm chồng lo lắng lắm đấy! Nhưng vợ về là tốt rồi. Lúc chồng về thấy đồ ăn còn nguyên. Vợ chưa ăn sáng à?

  Lúc đấy thấy hắn đi mình cũng đi luôn. Nhưng mà… khi nhập xác rồi có ăn được không? Gã thần chết chưa nói rõ, mình cũng chưa đọc tờ hướng dẫn gã đưa. Từ lúc nhập xác đến giờ cũng không thấy đói, không mệt mỏi, không buồn ngủ, còn thấy cơ thể không có hơi ấm, vậy lúc ăn có thấy được vị ngon không nhỉ?

  Lúc tên chồng bưng đồ ăn lên thì… trời đất… tên này thực sự chuẩn bị nhiều vậy sao. Không thiếu món nào, hơn nữa còn ra mùi thơm ngào ngạt. Thực không giống đã mua từ sáng đó.

  Gã chồng cũng ngồi xuống, xới cơm cho vợ xong, còn cười ngô nghê.

  – Vợ ăn đi! Chính là em còn chưa khỏe, phải cố ăn nhiều vào.

  Ực! Mình thực cũng muốn ăn lắm chứ… Nhưng nếu như khi là hồn ma, nhìn thấy đồ ăn mà không thể ăn được?

  Gã chồng gỡ miếng cá bỏ vào bát nữ quỷ.

  – Là lúc trước anh nghe em nói bị thiếu máu. Nghe người ta mách trên mạng, ngày nào cũng mua cá chép về làm canh cho em. Sau đó em cũng chịu khỏi bệnh, rồi bảo anh từ nay không cần làm nữa. Hôm nay em nói muốn ăn canh cá chép, làm anh lại nhớ ngày xưa…

  Ăn canh cá chép chữa thiếu máu? Tên tiểu tử này quả quá là chu đáo luôn! Nhìn có vẻ khá ngon đó!… Kệ xác! Chính là lúc trước là cô hồn dã quỷ lang thang lúc nào cũng đói meo, thấy đồ ăn cũng không thể ăn, chịu đựng cái cực hình đấy đến cực điểm! Giờ có đồ ăn ngay trước mặt, chính là ăn thử coi.

  Gã chồng thấy vẻ mặt đó của nữ quỷ, chính cảm giác đột nhiên thở dài. Có điều nữ quỷ hiện tại đang chăm chú đến đống đồ ăn trước mặt, không nhận ra. Gắp thử miếng cá vào miệng. Ngọt ngọt, chua chua, cay cay… Hương vị quyện vào nhau, thực sự rất ngon nha!

  Xúc động! Rất là rất xúc động! Từ khi theo thuyền buôn sang Nhật, thực sự chưa từng nghĩ đến được nếm lại hương vị quê hương! Từ lúc chết nơi đất khách quê người đến giờ, chính là đã quên mình cũng có cảm nhận được vị ngon!

  Gắp thật nhiều, ăn thật nhiều. Gã chồng ngồi bên cạnh vẫn chưa hề động đũa, vẻ mặt tươi cười nhìn vợ mình đang ăn ngon lành.

  – Ăn từ từ thôi! Cũng lâu rồi chưa thấy vợ ăn ngon như vậy.

  – Anh cũng ăn đi! Nhìn em ăn như vậy là no được à?

  – No!

  Kệ ngươi, chính ta đã mời rồi đó! Không ăn thì chịu đói đi!

  Nhưng mà… Chính hắn ta mua và làm từng này đồ ăn đó, dù sao cũng không ăn hết được. Không thể để lãng phí đồ ăn. Chính mình khi còn sống cũng bao nhiêu lần bị đói. Thậm chí bị chết vì đói thì cũng biết rồi đó! Tiện thể bày tỏ cảm ơn với hắn luôn.

  – Anh ăn đi.

  Nữ quỷ gắp miếng thịt gà vào bát gã chồng. Gã này… sao lúc này cũng cười được vậy chứ?

  Nữ quỷ bắt đầu ăn chậm lại. Nhìn vào cổ tay trái. Một vòng tròn màu đen, vòng tròn đã đen được một phần tư. Chính là thời gian còn ba phần vòng tròn này. Thời gian còn quá ngắn đi. Theo phản ứng của cô vợ, có lẽ trước lúc chết đã chỉ suy nghĩ rất nhiều về vấn đề tìm vợ cho hắn ta. Nhưng chắc chắn trước khi chết cũng có khoảng thời gian lâu để tìm kiếm. Nhưng cô ta vẫn chưa tìm được người đó. Mình chỉ là mới đến, thời gian theo như tính toán cũng chỉ còn ba ngày, thực sự chính là không có khả năng nha. Khoan đã! Nếu tìm người ngoài thì thời gian tìm hiểu coi như quá ngắn đi. Hay như mình tìm người quen với hắn. Kiểu như thân quen, có mối quan hệ từ trước, có tình cảm nền tảng, vậy sẽ dễ gây dựng tình cảm vợ chồng. Còn nếu như tìm bạn gái cũ của hắn cũng không tệ! Nhưng mà không thể mặt dày hỏi bạn gái cũ của anh là ai, giống điều tra tình cũ của chồng quá! Hay là tìm thử mấy đồng nghiệp của hắn. Cùng nghề cũng không tệ, hơn nữa đi làm cũng thường xuyên gặp mặt. Trước tiên phải tìm thử trong danh bạ điện thoại của hắn đã!

  Chuông ngoài cửa kêu lên. Giờ ăn nhà người ta ai đến phá rối vậy?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Chuẩn Không Cần Chỉnh Vừa Được Cập Nhật
 • Vẻ Đẹp Hoa Địa Lan
 • Chiêm Ngưỡng Lâm Viên Núi Cấm
 • Ông Chủ Của 80.000 Con Gà Tre
 • Gà Tre Mỹ Là Gì? Cách Chọn Đúng Giống Gà Bạn Muốn
 • Gà Mặt Quỷ,ayamcemani,gà Đen Indonesia

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Địa Chỉ Ăn “Gà Không Lối Thoát” Ngon Nhất Hà Nội 2022
 • Vietnamese Caramelized Ginger Chicken
 • Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo
 • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà 🐔 Chuẩn Nhất 2022
 • Gà Mái Dầu Là Gì
 •  Giống gà chỉ có một màu đen tuyền ở Indonesia này là loại quý hiếm nhất thế giới và có giá lên tới 2.500 USD.

  Trong thế giới động vật, những con vật toàn thân màu đen không phải là loại hiếm. Từ gấu, khỉ đột, chó, mèo… cũng từng có màu đen. Nhưng một loại gà đen toàn thân, đen từ xương, thịt, nội tạng, lông, mào, chân… và có giá đắt đỏ lại khiến cho nhiều người bất ngờ.

  Loại gà này có tên gọi Ayam Cemani cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ. Chúng có nguồn gốc từ đảo Java – Indonesia và được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng. Người dân địa phương coi giống gà này như một biểu tượng của sự may mắn, ở Việt Nam nó còn có tên gọi khác là gà mặt quỷ hay gà Lamborghini.

   

  Ở Indonesia, Ayam có nghĩa là gà và Cemani mang nghĩa “đen hoàn toàn”. Dù toàn bộ cơ thể chúng đều có một màu đen nhưng máu của những chú gà này vẫn có màu đỏ sẫm. Do có giá đắt đỏ, nên không phải ai cũng có thể được thưởng thức hương vị tuyệt vời của giống gà này, ngay cả những người nuôi chúng. Người dân tại Indonesia vẫn thường gọi giống gà này là “gà Lamborghini” (tên một thương hiệu siêu xe nổi tiếng thế giới). Hiện gà đen đang là một trong những giống gà đắt nhất thế giới, một con gà có giá 2.500 USD.

   Giống gà đen được “xuất ngoại” lần đầu tiên vào năm 1998 bởi một người Hà Lan. Với vẻ ngoài độc đáo và sự kết hợp bất thường của gen mà tạo nên cảm hứng nghiên cứu cho những nhà khoa học yêu thích gia cầm ở Châu Âu.

   

  Những chú gà này đen từ trong ra ngoài, từ thịt, xương, nội tang, mào, lông, chân, mỏ… đều đen hoàn toàn. Và điều này giúp ta nhận biết được gà đen Indonesia thật hay giả

  Các nhà khoa học cho rằng, chất fibromelanosis trong cơ thể gà đã thúc đẩy sự phát triển của các tế bào sắc tố đen. Gene tạo ra fibromelanosis là gene đột biến và fibromelanosis đã tồn tại ở khu vực châu Á hơn 800 năm trước.Gà đen indonesia,đen mặt quỷ xuất hiện dòng đột biến gen,lông gà mọc ngược.sắc tố đen cũng trội hơn gấp 2 lần dòng gà đen mặt quỷ thuần chủng.Dong đọt biến nay cực hiếm trên thế giới và giá cũng cao hơn rất nhiều so với dòng gà đen thuần chủng.

  Thịt gà đen chứa hàm lượng sắt cao nên rất tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh

   

  Thit gà trống đen ayamcemani thuần chủng.

   

  Toàn thân gà đen indonesia khi thịt xong.đen thuần chủng

   

  Lòng,mề,ruột gà đen mặt quỷ ayam cemani đúng gốc đều có 1 màu đen.

  Do có hàm lượng sắt trong thịt rất cao, nên thịt gà đen được cho là rất tốt cho những người phụ nữ đang mang thai. Nhiều người dân châu Á còn cho rằng, vì thịt gà đen rất quý hiếm nên ăn thịt chúng có thể có được sức mạnh “ma thuật”. Thậm chí, họ còn cho rằng, ăn thịt gà đen sẽ đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho họ.

   

  Dòng gà lông ngươc đột biến màu đen trội hơn hẳn dòng gà lông xướt thuần chủng.

  Cận cảnh việc mổ xẻ nội tạng gà mặt quỷ thuần chủng,kết quả của việc mổ xẻ nội tạng gà đen indonesia đen từ da,thịt,xương và máu.

   

                                  GÀ LAI CÁ (DIỀU TRẮNG)   SILVER WYANDOTTE   GÀ VẢY CÁ SƯ TỬ  CHUỒNG GÀ ĐEN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Best Place To Learn English Online
 • Chặng Đường Từ “Gà Mờ” Đến 6.5 Ielts – Học Viên Lệ Thủy
 • Món Gà Giả Cầy Đơn Giản, Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền Nhé
 • Lúc Gà Gáy Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Tiếng Gà Gáy Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Gà Mặt Quỷ Con Ở Khánh Hòa

  --- Bài mới hơn ---

 • Vé Tàu Hỏa Hà Nội Đi Tuy Hòa Phú Yên Giá Rẻ Tàu Nhanh Thống Nhất Se2
 • Những Kinh Nghiệm Hay Chọn Cựa Gà Đá , Mua Cua Ga Gia Re , Mua Cua O Dau Uy Tin , Mua Cựa Ỡ Đau Tốt Nhất
 • Trang Trại Giống Gà Nòi Bến Tre Chuyên Cung Cấp Con Gà Giống, Gà Thịt, Gà Ta Thả
 • Thương Hiệu Của Giá Trị Truyền Thống
 • Kỹ Sư… Nuôi Gà Nòi
 • Thời gian qua thì một giống gà khá đặc biệt có tên gà mặt quỷ và xuất xứ từ Indonesia đang tạo ra được sức hút khá lớn cùng với gà đông tảo ở Việt Nam đang tạo ra một xu hướng mới, trong đó có chủ các trang trại, những người đam mê thú chơi gà cảnh lẫn các đại gia. Với chủ các trang trại, đây là một giống gà mới mà tại Việt Nam chưa nhiều trang trại nhân giống thành công, nếu làm được điều này, phát triển tốt việc nuôi gà mặt quỷ tại Việt Nam, chủ trang trang trại sẽ có được những lợi ích khôn nhỏ về mặt doanh thu bởi giá thành mỗi con gà mặt quỷ này là khá tốt

  Đối với những người có thú chơi gà cảnh, các đại gia, việc sở hữu cho mình giống gà mặt quỷ này có thể sẽ mang đến những điều may mắn, sự phát triển thịnh vượng khi kinh doanh bởi theo tâm linh, giống gà mặt quỷ này vốn được người Indo tôn sùng như một biểu tượng của sự may mắn

  Mức giá hiện tại cho mỗi cặp gà mặt quỷ trưởng thành nặng từ 1,5 đến 2kg đang rơi vào khoảng 3 – 4 chục triệu. Riêng đối với loại gà đông tảo con mới bóc trứng, ức giá rơi vào hoàn từ 7 – 8 trăm nghìn đồng cho một con con như thế. Với gà mặt quỷ con lớn hơn một chút, được khoảng tầm 1 tháng tuổi thì mức giá sẽ giao động ở khoảng 1 triệu đồng một con như thế

  Mua Gà Mặt Quỷ Ngay Hôm Nay

  0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô HOA)

  Cơ Hội Phát Triển Mô Hình Nuôi Gà Mặt Quỷ Bố Mẹ Tại Các Trang Trại Việt

  Gà mặt quỷ (gà đen indonesia) đã quen thuộc với môi trường khí hậu tại Indo nên khi tiến hành nhân giống phát triển mô hình nuôi gà mặt quỷ, yếu tố thích nghi với khí hậu sẽ là yếu tố cần được quan tâm nhất. Cũng may mắn là khi khí hậu tại Việt Nam và Indo không có nhiều sự khác biệt. Tuy vậy thì những khó khăn và thử thách khi tiến hành nhân giống không phải là không có, nhiều trang trại khi nhập con giống từ Indo về đã phát sinh nhiều sự cố

  Điển hình như Trang Trại Gà KIỀU HOA ở Khánh Hòa, sau thời gian tìm hiểu về giống gà mặt quỷ này, cô HOA đã lặn lội sang tận Indo để tìm hiểu và nhập giống gà mặt quỷ thuần chủng. Cô không nhập gà mặt quỷ con mà thay vào đó cô chọn những con trưởng thành về là giống luôn, tránh tình trạng hao hụt, chết chóc. Với 14 con gà mặt quỷ, 6 trống và 8 mái, mỗi con có giá tầm 20 triệu, tổng cộng cô đã chi cho con giống gần 300 triệu tiền Việt

  Mô Hình Nuôi Gà Mặt Quỷ Của Trang Trại Gà KIỀU HOA

  Thời gian đầu gà giống được nhập về, 1 con trống trong số đó bị chết, có thể là do không thích nghi được với điều kiện thời tiết. Điều này làm cho cô hết sức lo lắng vì một con như vậy có giá lên đến 20 triệu, chưa gì mà đã thấy lỗ vốn. Nếu thất bại trong mô hình, có thể 300 triệu mà cô gom góp dành giụm coi như mất trắng

  Thế nhưng cũng may là với kinh nghiệm nhiều năm làm trang trại nuôi gà giống, cô đã dần dần giúp giống gà mặt quỷ này thích nghi tốt hơn với điều kiện môi trường sống tại Việt Nam. Đầu tiên cô tập cho số gà còn lại quen dần với thói ăn, uống truyền thống. Nguồn thức ăn chínhcôcung cấp cho gà là bặp hạt và cám viên. Và sau khoản thời gian phát triển, đến nay mô hình nuôi tại trang trại của cô đã ấp nở ra được những chú gà mặt quỷ con đầu tiên, số lượng chưa phải là nhiều những cũng được 100 con con như thế. Và do vừa sinh ra đã thích nghi ngay với môi trường sống tại trang trại nên những con gà mặt quỷ con cũng đã có sự phát triển quá tốt

  Cô HOA cũng chia sẻ rằng về kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ, chăm sóc chúng qua nhiều giai đoạn, từ lúc mới nở cho đến khi trưởng thành và vào thời kỳ sinh sản, những kinh nghiệm này chắc chắn sẽ phải cần thời gian để tích lũy và đúc kết. Đặc biệt là ở giai đoạn sinh sản và ấp nở, rất khó để tỷ lệ ấp nở sẽ là 100%. Theo cô, với 10 quả trứng được ang đi ấp, sẽ chỉ có từ 7 đến 8 trứng là có thể nở ra gà mặt quỷ con, hao hụt là gần 30%. Với tỷ lệ hao hụt đó tất nhiên sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình xây dựng mô hình nuôi gà mặt quỷ, tuy vậy thì cũng có một điều may mắn đó giá giá cả những con gà mặt quỷ này trên thị trường là khá tốt, dễ bán và được nhiều người săn lùng. Với mỗi con gà mặt quỷ con, Cô HOA có thể bán chúng với giá từ 1 – 1,5 triệu đồng, với gà trưởng thành, giá các con giao động từ 10 triệu đồng một con trở lên. Và nếu tính theo giá trên thị trường thế giới, có những lúc mức giá cho một con gà mặt quỷ được đẩy lên cao chót vót, khoảng 50 triệu đồng một con

  Từ những thông tin ở trên, có thể nói việc phát triển, nhân giống một mô hình nuôi gà mặt quỷ tại Việt Nam là có những khó khăn nhất định do yêu tố môi trường tự nhiên nhưng điều này cũng không ảnh hưởng quá lớn, có hội phát triển chăn nuôi với giống gà mặt quỷ này vẫn là có và hứa hẹn một hiệ quả kinh tế cao

  Ấp Nở Và Chăm Sóc Gà Mặt Quỷ Con

  Về yêu cầu để trứng có có thể mang đi ấp nở đó là tất cả chúng đều cần phải có trống. Để đáp ứng điều này, các trang trại sẽ phải xây dựng những chuồng nuôi riêng với diện tích đạt yêu cầu, bên trong chuồng sẽ là có cả gà mặt quỷ trống lẫn gà mặt quỷ mái với tỷ lệ cần thiết là với một con trống sẽ có khoảng 2 hoặc 3 con mái trong cùng chuồng nuôi

  Và yêu cầu trong quá trình gà mặt quỷ mái trong thời kỳ sinh sản, để trứng không bị giảm tỷ lệ ấp nở yêu cầu là người nuôi sẽ không được tiêm chủng vắcxin cho chúng vào giai đoạn này. Bởi vắcxin chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến số trứng từ một con mái. Người nuôi chỉ nên bổ sung vào nguồn thức ăn, thức uống của gà mặt quỷ mái những loại vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết

  Sau khi số trứng được mang đi ấp, một số lượng gà mặt quỷ con sẽ ra đời, với số lượng này, người nuôi có thể chia ra úm ở nhiều chuồng nuôi khác nhau, bảo đảm mật độ số con trong một chuồng nuôi là phù hợp.

  Xây Dựng Chuồng Úm Gà Mặt Quỷ Con

  Với chuồng úm gà mặt quỷ con trước tiên phải giữ một nền nhiệt độ từ khoảng 25 – 30 độ C để giữ ấm cho những chú gà con này. Cơ thể của chúng khi mới nở khá ít lông, chỉ có phần cánh là nhiều lông đen hơn một xíu.

  – Nền của chuồng úm, người nuôi có thể trán một lơp trấu(vỏ lúa) vừa để giữ ấm vừa để gà con hạn chế ma sát với nền đất hoặc bê tông.

  – Xây chuồng tránh để gió lùa, bốn bên ần được che kín

  – Phân bố máng ăn và máng uống đồng đều

  – Chong đèn để lấy ánh sáng và giữ ấm cho chúng, phân bố đèn đều nhau để chúng không tụ tập lại một chỗ, dẫm đạp lên nhau

  – Thức ăn dành cho lũ gà mặt quỷ con này cũng sẽ là thóc, ngô những cần được nghiền nhỏ

  – Tiêm chủng các loại vắcxin phòng bệnh theo định kỳ

  – Bổ sung lượng khoáng chất, vitamin cần thiết thông qua nguồn thức ăn, nước uống để chúng có được sức đề kháng tốt nhất

  – Chuồng úm cần được vệ sinh thường xuyên, vài ngày một lần để tránh mầm bệnh phát triển

  – Khi gà mặt quỷ con đã được khoảng 1 đến 1,5 tháng tuổi, ban ngày có thể cho chúng ra chuồng nuôi thả vườn để làm quen. Tối lại cho vào chuồng úm. Khi cơ thể chúng đã đủ cứng cáp, có thể bắt đầu chế độ chăm sóc như ở các giai đoạn khác

  Liên Hệ Đặt Hàng

  TRANG TRẠI KIỀU HOA

  Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh –Tỉnh Khánh Hòa(Gần quốc lộ 1A- Đối diên khu công nghiệp Diên PHú)

  Điên Thoại :0934 781 792 – 0378 827 634(Cô Hoa)

  Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

  Gà đen indo khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Lý Bán Vé Tàu Hỏa Tại Quận Hà Đông
 • Hướng Dẫ Cách Chữa Hen, Khò Khè Cho Gà Chọi
 • Chuyên Cung Cấp Gà Ta Làm Sẵn Và Gà Sống, Ship Tận Nơi Tại Đà Nẵng Và Quảng Nam Gọi Có Ngay Sỉ Và Lẻ
 • Gà Con Mới Nở, Hà Nội
 • Vé Máy Bay Hà Nội Đi Sài Gòn Giá Chỉ Từ 544,000 ₫
 • Tiểu Sử Ô Quỷ Nam Định

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Chiến Công Của Biệt Động Nha Trang Thời Đánh Mỹ
 • Các Chiến Kê Nổi Tiếng Trong Giới Gà Đá
 • Đại Chiến Ô Trần Chân Và Tía Quỷ
 • Vụ “người Đương Thời” Nguyễn Đình Chiến Bị Kết Án Chung Thân: Hơn Chục Năm Liên Tục Kêu Oan, Tiếng Kêu Chưa Thấu “trời Xanh” (Kì 2)
 • Chọn Gà Chọi Chiến Hay Theo Phương Pháp Hiếm Thấy
 • Chào tất cả anh em, hôm trước đã giới thiệu cùng anh em 2 chiến binh của đất Thành Nam đã đi vào “lịch sử” Ꮆà ᏣᏂọi Nam Định là Tía ϲựɑ ՏắԵ và Xám Bất Trị, hôm nay mời anh em tiếp tục tìm hiểu thêm về một chiến kê cũng rất xuất sắc của đất Thành Nam đó là Ô Quỷ

  4 Vàng C1 Nam Định

  2 Vàng C1 Hải Dương

  1 Vàng C1 Thanh Hóa

  1 Vàng C1 Hà Nội

  1 Vàng C1 Quê Lúa

  Ô Quỷ Nam Định là một con gà không quá to xương với chiều vai trung bình nhưng có lối đánh tấn công, đâm cựa hiểm hóc nên thường tiêu diệt đối thủ khá nhanh, chỉ duy nhất 1 kỳ ăn khá vất vả tại C1 Hà Nội (đá nhà anh Ngọc Béo, gặp gà của anh Ngọc Tiên Lãng, khá kết) vì thua cao, thua to nên tận 10 hồ mới dành chiến thắng. Ở trận này Ô Quỷ có lúc tưởng thua vì bị chấp 5 điếu nhưng với những chân cựa đẳng cấp đâɱ vào chỗ hiểm làm cho đối phương cuối cùng phải chạy kêu.

  Ngoài trận đấu khá vất vả tại C1 Hà Nội (thời điểm đó C1 Hà Nội được đánh giá là xương nhất Miền Bắc, hơn cả C1 Thái Bình) còn lại tất cả các kỳ khác Ô Quỷ ăn khá nhàn, có kỳ chưa tới 1 hồ, có kỳ 2, 3 hồ là đánh cho đối thủ hết giá và bê thua hoặc chạy nóng.

  Một trận đánh cũng khá lớn của Ô Quỷ đó là trận đấu tại C1 Thái Bình gặp gà anh B, chủ sới C1 Thái Bình. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của Ô Quỷ trong sự nghiệp thi đấu của mình. Ở trận này gà anh B rất kết nhưng thua xương nên thua 6 hồ. Trong trận đấu có lúc bên đội anh B đuổi 700 ăn 1 tỷ khi bị Ô Quỷ chấp, nên anh em cũng hiểu được con gà của anh B hay đến mức như nào.

  Sau trận đánh này thì Ô Quỷ chính thức về nghỉ thay lông để tiếp tục thi đấu. Trong khoảng thời gian nghỉ lông tại FC Cafe, Ô Quỷ đi với dòng mái Ô Công Thanh Hóa và mái dòng Messi nhà anh Bình. (Sau khi thắng gà anh B thì anh B có nhượng lại cho đôi mái dòng messi để về đúc với Ô Quỷ)

  Sau khi thay lông xong Ô Quỷ trở thành một con gà siêu tấn công, lối hay hơn lông một và cựa đâɱ hiểu hóc tổng lực hơn rất nhiều. Lúc vần Ô Quỷ anh em cảm tưởng như nó là một con gà tơ, tấn công như vũ bão. Khi vần ở nhà Ô Quỷ đã đánh chạy rất nhiều gà, có con chết, có con bục diều, nước từ diều chảy ra thành vòi. Theo nhận xét của mình thì ở lông 1 Ô Quỷ hay 8 phần còn sang lông 2 hay lên 10 phần, nhưng thật không may em nó kém duyên ở lông 2 vì lần đầu tiên mang đi ghép đá ở Hà Nội không có chặng nên anh em về nhà bắn chân và Ô Quỷ bị cúm chân, chính thức nghỉ thi đấu để làm nhiệm vụ đúc mái.

  Mặc dù Ô Quỷ không còn thi đấu nhưng nó đã cho ra những đứa con cũng rất xuất sắc và cũng ăn rất nhiều kỳ nên đây chính là sự khác biệt và ở một đẳng cấp khác so với Tía Cựa Sắt và Xám Bất Trị

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyện Kể Dân Gian Về Anh Hùng Nguyễn Trung Trực
 • Soạn Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Ngắn Gọn Nhất
 • Tạm Biệt Chú “chiến Kê” Giá 16 Tỷ Đồng, Khổ Chủ Làm Lễ Tiễn Đưa Về Nơi An Nghỉ Cuối Cùng Mất Cả Trăm Triệu Đồng
 • Thành Phố Hưng Yên Triển Khai Kế Hoạch Phát Triển Kinh Tế
 • Gà Tử Mị Là Gì, Đá Hay Không, Có Phải Linh Kê, Giá Bán
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×