6 Loại Gà Tử Mị

--- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Mô Hình Làm Chuồng Gà Chọi Đơn Giản Và Đúng Chuẩn
 • Mẹo Loại Bỏ Mùi Hôi Miệng Khó Chịu Chỉ Trong 2 Phút Ga Da
 • Đổi Vị Với Cách Làm Gà Nấu Chuối Ngon Độc Đáo
 • Nuôi Gà Chọi Thu Lãi Khủng Ở Quỳnh Lưu
 • Bí Quyết Tuyển Giống Gà Chọi Đòn Hay
 • Tử mị có nghĩa là ngủ như chết, trong đó theo Hán Việt tử có nghĩa là chết và mị có nghĩa là ngủ. Các chiến kê thông thường khi ngủ sẽ đứng lên cành cây hoặc ngồi trên nền đất cát. Tuy nhiên, một số ít lại có tư thế nằm ngửa, duỗi thẳng người, đầu quay sang một bên, hai cánh dang rộng giống như đã chết.

  • Những chiến kê có dáng ngủ không nhiều, thường được cho là có linh kê dị tướng.
  • Không ít con có biệt tài đá gà xuất sắc. Nhưng không phải 100% gà tử mị đều là linh kê.
  • Gà tử mị được nhận dạng qua tư thế ngủ. Không phân biệt màu sắc của bộ lông hay kích thước, trọng lượng cơ thể.

  Gà tử mị có lối đá hết sức dị thường tương tự như dáng ngủ đặc biệt mà chúng sở hữu. Trong các sới gà, những chiến kê loại này sẽ không tấn công liên tục để áp đảo đối phương. Mà thường bền bỉ né đòn, di chuyển, chờ đợi thời cơ để tung ra cú đá chính xác nhằm kết thúc trận đấu. Chính bởi vậy, loại gà linh kê này luôn tạo ra những điều bất ngờ thú vị. Đối với người xem cũng như với chính chủ nhân của chúng.

  Theo kinh nghiệm từ các sư kê, gà chọi tử mị sẽ không sở hữu ngoại hình cao lớn như gà đòn truyền thống. Tuy nhiên, thể lực của chúng vẫn cực kỳ sung mãn và bền bỉ, không hề thua kém bất cứ một chiến kê nào. Bên cạnh đó, gà luôn có bản lĩnh kiên cường, khí chất mạnh mẽ, lạnh lùng trong cách di chuyển và thi đấu. Điều đó đã giúp cho gà tử mị trở thành nỗi ám ảnh thực sự của mọi chiến kê và luôn là niềm tự hào đối với các sư kê trên khắp cả nước.

  Một lưu ý nữa là gà chọi tử mị thường khá may độ. Nhiều người khi thấy dáng ngủ bất thường, lơ mơ của nó thì nghĩ nó đá không ra ngô ra khoai gì. Nhưng khi vào trận chiến thì nó sẽ như một con gà khác quyết “chiến” đến cùng.

  6 loại gà tử mị có dáng ngủ dị tướng

  1. Gà ngủ tử mị

  Những con gà này không ngủ trên cây (xà) như thói quen của nhiều con gà khác. Chúng thường ngủ dưới đất, với tư thế: hai cánh xòe ra hai bến, đầu đưa ra gối lên đất, chân duỗi thẳng. Nhìn không khác gì với một con gà chết nhưng thật ra nó chỉ đang ngủ thôi.

  Loại gà này được xếp vào dạng có “linh kê dị tướng”. Dù không cần biết chúng có chân vảy tốt hay không. Thì vẫn được đánh giá là có tố chất đá hay.

  2. Gà tử mị khất

  Loại gà này thường rúc đầu vào cánh khi ngủ. Cũng có khi ban đầu thì rúc đầu nhưng sau thì rớt ra ngoài khiến đầu chúc xuống mỏ cắm xuống đất.

  Loại gà này thường bị nhầm với những con gà ngủ đất bình thường khác. Do nhốt chuồng hoặc lồng không có cây nên gà phải ngủ đất. Nhưng gà ngủ đất vẫn giữ tư thế như gà bình thường không “dị biệt” như tử mị

  Khi ngủ đầu gà không rúc cánh mà lại “xà” xuống nằm bẹp trên sàn. Nhiều con nhìn như sắp rớt xuống đất luôn. Nếu loại gà này gáy đúng giờ thì thường có giác quan khá nhạy và khá khôn lanh.

  4. Gà tử mị trường

  Loại này thì ra đến trường gà vẫn ngủ. Nhìn mặt lúc vào cũng lơ mơ, mắt nhắm mắt mở “lạc trôi” ở miền đất riêng mà quên luôn sự đời. Tuy nhiên khi vào trận thì chúng sẽ tỉnh táo đến lạ. Khác hẳn so với con gà lúc đầu mà thay thế bằng một chiến kê thực thụ. Sẵn sáng ra chân cho đối thủ ăn “hành”.

  5. Gà tử mị dơi

  Loại gà này có dáng ngủ giống dơi, chính là ngủ trên cây nhưng đầu lại chúc ngược xuống đất. Treo ngược người, chân bám vào cành cây. Chẳng khác nào loài dơi treo ngược mình.

  6. Ẵm trên tay thì ngủ

  Khác với những loại trên, những con gà chọi tử mị kiểu này khi chủ ẵm lên tay thì lại thích lăn ra ngủ. Đã ngủ là không biết trời trăng mây gió gì. Ngủ li bì đến mức dù bị đánh vào người cũng vẫn mê man không kêu la. Nhưng khi bị thả xuống đất thì chúng lại tỉnh ngủ và trở lại bình thường.

  Nhiều người thường nghi ngờ rằng gà tử mị đá hay không dù sở hữu cái người ta gọi là “biệt tướng”. Theo kinh nghiệm chơi gà của bản thân và của các sư kê lão làng thì những con gà có biệt tướng này đều có tố chất tốt. Nhưng không phải 100% chúng đều đá hay và may độ.

  Tuy nhiên thông thường chúng đều sở hữu các yếu tố:

  • Trước trận thì lơ mơ nhưng vào trận thì đầy khí chất. Càng đá càng hay.
  • Đòn đá khá hiểm hóc và chính xác.
  • Ngoại hình không lớn nhưng sức bền tốt.
  • Khả năng chịu đòn cao.

  Để có gà hay ngoài việc gà có tố chất thì việc huấn luyện nuôi dưỡng cũng quan trọng. Sư kê sở hữu gà có biệt tướng nhưng nuôi không khéo, huấn luyện không bài bản. Thì cũng khó khiến khả thể hiện được khả năng của mình. Nhiều người không biết chăm còn làm hỏng gà.

  Gà có biệt tướng đồng nghĩa chúng có tố chất tốt. Nhưng việc đá hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Bởi thiên tài chỉ chiếm 1% còn thành công cần 99% nỗ lực.

  Phương pháp chăm sóc gà tử mị

  Phương pháp nuôi dưỡng, huấn luyện gà linh kê tử mị khá giống với những chiến kê bình thường khác. Các sư kê cần chú ý đảm bảo quy trình vào nghệ đúng khoa học. Để giúp gà ngủ tử mị có thể sở hữu bộ da đỏ và dày. Nhằm phục vụ tốt nhất cho lối đá thiên về sức mạnh và thử thách khả năng chịu đòn của chúng.

  Về chế độ dinh dưỡng

  • Chú ý hạn chế cung cấp những loại thức ăn không cần thiết làm giảm sức bền của chiến kê.
  • Đồng thời tập trung bổ sung các chất dinh dưỡng như: thóc ngâm, rau xanh, thịt bò, cá, giun đất… để gà tử mị dễ dàng nâng cao được thể lực của chúng.
  • Do dáng ngủ lạ nên chú ý đến thời gian và liều lượng thức ăn. Tránh việc gà bị khó tiêu, chướng diều.

  Về chế độ tập luyện

  Duy trì chế độ tập luyện như khi huấn luyện các chiến kê khác. Bao gồm các bài tập:

  Có thể tăng tần suất các bài luyện tập trước khi vào giai đoạn thi đấu. Điều này tùy thuộc vào thể trạng của gà chọi. Đặc biệt nên cố định thời gian để hợp lý với chế độ ăn và nghỉ ngơi của gà tử mị.

  • Ngoài ra, những chiến kê loại này có đặc tính thích vùi mình trong cát. Do đó, trong thời gian nuôi dưỡng, sư kê phải bố trí các bãi cát ở vị trí thích hợp để giúp gà có thể vui chơi. Tránh gà bị xây xước, bị thương khi ngủ trên nền.
  • Gà tử mị có tư thế ngủ khá dị khiến nhiều sư kê ít kinh nghiệm lo lắng. Bạn cũng có thể thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe và thể trạng của gà. Để đảm bảo việc gà không bị dị dạng do tướng ngủ gây nên. Nhất là tình trạng lông cánh, đầu mỏ, chân.

  Giải đáp câu hỏi thường gặp

  1. Mua gà tử mị ở đâu?

  Để mua gà tử mị anh em có thể liên hệ người bán thông qua các trang bán hàng trực tuyến. Như chúng tôi chúng tôi mạng xã hội facebook hoặc các kênh youtube của sư kê. Nhưng khá ít người bán loại gà này. Bởi gà này không xuất hiện nhiều.

  2. Giá bán gà chọi tử mị bao nhiêu?

  Không có giá bán cụ thể bởi loại gà này được xếp vào dạng sở hữu linh kê dị biệt. Giá có thể dao động từ vài triệu đến chục triệu. Còn tùy vào khả năng đá của gà.

  3. Gà ngủ gật gù, lơ mơ có phải tử mị không?

  Có 6 loại gà chọi tử mị như đã nếu trên. Trong trường hợp gà ngủ gật gù, lơ mơ nhưng không trong 6 trường hợp trên thì chưa tính là tử mị. Một số anh em nhầm lẫn giữa gà bệnh ngủ say với tử mị ngủ như chết. Nhưng tử mị chỉ có tướng ngủ lạ còn sức khỏe thì bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cờ Bạc Bịp Là Gì? Công Nghệ Lừa Đảo Đỉnh Cao Những “tay Gà Mờ”
 • Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay
 • Tổng Hợp Tuyệt Kỹ Luyện Gà Chọi Bình Định Cực Hay
 • Gà Còi Cọc Chậm Lớn, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Mở Mỏ Gà Chọi Tơ Đúng Cách Mà Các Sư Kê Nên Biết
 • Gà Tử Mị Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Gà Đá Mái Ô Bông Chuẩn Nọc 2022
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Qua Màu Lông ” Đá Gà Thomo
 • Bỏ Túi Bí Quyết Chọn Gà Chọi Qua Màu Lông ” Đá Gà Thomo
 • Cách Làm Nước Om Gà Chọi Và Kỹ Thuật Om Gà Chọi Hiệu Quả Nhất
 • Độ Kết Ngũ Xã.!!!!đã Có Kết Quả!!!
 • Gà Tử Mị hay nhiều người chơi đá gà vẫn hay gọi là Gà Chọi Tử Mị là linh kê quý hiếm trong giới gà chọi và không còn xa lạ gì với những người đam mê đá gà. Tuy nhiêm, nhiều người mới vào nghề chắc vẫn chưa rành, nên hôm nay Đá Gà Trực Tiếp sẽ có một bài giới thiệu về giống gà linh kê quý hiếm mang tên ga tu mi.

  Cách nhận biết linh kê Tử Mị

  Linh kê này được gọi là “tử mị” vì có dáng ngủ rất là khác thường không giống như hầu hết những con gà khác, cách nhận biết gà tử mị thường thì sẽ dựa vào dáng ngủ kì lại của chúng như: cổ duỗi thẳng ra, hai cánh xòa ra hai bên, đầu nghiêng sang một phía, các đầu ngón chân co lại, duỗi ra phía sau. Đồng thời, gà cũng xù lông, nhắm hờ mắt tạo cảm giác như đã chết rồi. Có nhiều cách ngủ để phân biệt chúng dựa theo dáng ngủ nên sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau.

  Linh kê tử mị có mấy loại

  Thường giới chơi gà sẽ phân biệt linh kê này thành nhiều loại dựa vào dáng ngủ của chúng

  Tử mị dơi: Là gà có dáng ngủ giống dơi lúc ngủ đôi giò móc lên cây như dơi, đầu thõng xuống, đôi cánh buôi xuôi.

  Tử mị khất: Loại này lúc ngủ đầu rúc vào trong cánh, lâu lâu lại rớt ra cắm mỏ xuống đất.

  Tử mị xà: Con này ngủ thì khác với tu mi khat đầu sẽ duỗi ra hết cỡ.

  Tử mị trường: Gà này bá đạo cực kỳ đến khi lâm trận vẫn ngủ như chết nhưng lúc vào trận thì tỉnh táo khác thường, hạ gục đối thủ trong chớp mắt.

  Gà chọi tử mị đá hay không và tử mị đá như thế nào?

  Thần kê này có lối rất cẩn thận, ít khi ra đòn. Nhưng một khi ra đòn là chắc ăn đòn đó, đối thủ khi trúng đòn nhẹ thì bị thương còn nặng là chết. Tuy nhiên lúc lâm trận thì gà này nhìn có vẻ rất buồn ngủ sẽ làm nhiều chủ gà lo lắng, nhưng thật tế gà này rất tỉnh táo tránh đòn rất hay.

  Hướng dẫn chăm sóc chien ke tu mi

  Bên cạnh việc chăm nuôi có phần không khá kỳ thì chế độ dinh dưỡng của chúng khá đơn giản. Bạn có thể cho ăn thóc ngâm qua đêm để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn hoặc bổ sung thêm rau xanh, mồi: thịt, cá, giun, cà chua, lươn, trạch,….

  Kết luận:

  Linh kê này không phải là một loại gà nó cũng là gà đá bình thường chỉ có điều là người ta dựa vào dáng ngủ để phân biệt linh kê này với những con gà thường khác. Tuy nhiên tử mị là gà hiếm nếu như anh em sở hữu chú gà này thì có thể gần như là bách chiến bách thắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Đặc Sản Vĩnh Phúc Từ Gà Chọi Nhất Định Phải Thử
 • Cách Làm Cổ Gà Chọi To Đơn Giản, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Tin Tức Gà Chọi: Gà Chọi Một Chân Gây Sốt Tại Việt Nam
 • Các Thế Đá Của Gà Chọi Và Một Số Lưu Ý Các Sư Kê Cần Nhớ
 • Gà Chọi 9 Cựa Có Thật Sự Tồn Tại Hay Chỉ Là Cống Phẩm Tiếng Vua?
 • Gà Tử Mị Khi Mới Ngủ.

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10+ Địa Chỉ Xem Bói Hà Nội Nổi Tiếng “chuẩn Và Uy Tín”
 • 13 Danh Lam Thắng Cảnh Nổi Tiếng Ở Hà Nội
 • Nuôi Gà Nòi Thành Triệu Phú
 • Món Xôi Gà Nổi Tiếng Ở Bùi Thị Xuân
 • Mua Lego Ở Đâu Tốt Và Uy Tín Nhất Tại Hà Nội, Tphcm, Đà Nẵng, Toàn Quốc
 • Tác giả

  Rình rập mái mới chụp được kiểu ảnh vừa ngủ của ô tử mị. Mời anh em thưởng thức cảnh nó xù lông và duỗi cổ, vì nằm sát cạnh của chuồng và chưa sâu giấc ngủ nên chưa xoè cánh, duỗi cẳng chân. Nhưng cảnh này là thảm thiết quá rồi.

  Người sửa: Administrator – 16/05/2009 lúc 4:20am

  ơ, bác này cho gà conn ngủ cùng gà to không sợ nó mổ à?

  con tử mị này có tình yêu thương lớn lắm, bất kỳ con nào ở cạnh nó cũng được trừ con trống gáy là nó đánh, nó đánh hỏng luôn. Oh year

  ngoclaocai

  Nhi đồng

  Gia nhập: 12/04/2009

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 85

  Ngày đăng: 15/05/2009 lúc 5:35pm

  Nhìn nó ngủ mình muốn ôm em nó ngủ cùng quá Chung à

  Nhìn ngon nó nhai cả xương chứ sợ gì tử mị đâu

  Gờ này là giờ nào rồi mà tử mị còn lôi ra dọa được người hử ? ra sới không cần biết ông linh kê hay thần kê gì cả, cứ đầu mốc trắng thế kia thì phải phang tới số chứ còn gì nữa.

  Tử mị ở nhà ra sới oánh cho thành “tử thi” luôn chứ ăn thua gì.

  Bổn Toạ

  Thích tiêu tiền

  Tử mị này chơi tiền ít ăn tiền nhiều hả bác

  Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hóa lịch sự.

  chỉ sợ con gà nay “tử” rồi, chứ không phải “mị”

  Cũng có thể nó bị đánh thuốc mê

  nhìn nền chuồng ẩm thế kia, bố con gà nào ngủ được

  Xin thưa với Tùng chip là con này ăn ba trận đều 3 hiệp đầu người ta chấp xuống 2,1, nhưng hồ 4 trở đi dần dần chấp ngược lại, tất nhiên là con tử mị này là toàn ăn miếng to rồi. bỏ ít vốn ăn tiền lãi lớn.

  Trông hay quá . Năm ngoái ông bạn già với mình cũng có 1 con xám sắt ngủ thế này , cũng ăn ngược từ 2,3 lên 5 trận thông , chuyên lấy mắt mỏ đối thủ . Trận cuối khi nó đánh thì chỉ con 1 mắt và 1 móng thới ( đui 1 mắt , gãy 2 cựa sát gốc , gãy 1 móng thới từ mấy trận trước ) , bị gà kia đánh cho hết giá nhưng còn 1 móng thới duy nhất nó đã lấy nốt mắt còn lại của con kia vào hồ 8 rồi giành HCV và về tụt hết lực , sưng cụm bàn rồi nghỉ hưu . Mỗi lần đá về , sáng hôm sau ngủ dậy là mặt nó đầy đất cát , lá nhỏ và rác vò ngủ cứ úp mặt bên này rồi lại úp mặt bên kia xuống đất .

  Ở đời nuôi gà nuôi được con gà linh kê khó lắm thần kê mã mái anh ạ. Thật ra em quý con gà này lắm, nhưng sự nghiệp nuôi gà quý nó nhung khổ cái còn gà này của bạn chuyển cho em nuôi em mặc dù ăn nó một trận nhưng, đó là số may, vì thật ra em lại vô duyên với gà ô đen, sự nghiệp nuôi lại không hợp gà ô, còn không biết linh kê này ra sao thì cũng chẳng biết được nữa. Nhưng trang gà mình có người thích em nể em chuyển cho người khác rồi.

  Ở mình không được thì chuyển cho người khác để nó phát tướng lên là đáng mừng mà .

  đúng là tử mị rồi, nó có đòn chết gà ko bạn?

  Ai bắt con gà này rồi sau sẽ có kết quả thi đấu thôi. Nhà admin có con tử mị mà bị chết, có khi lại cổn em này về chuồng rồi cũng nên.

  Gà chọi mình khoái lấy tấn công làm phòng thủ chứ không khoái mấy ông “chẩy mủ” rồi mới ăn. Thà đá người ta gần chết rồi mình chạy còn hơn gà mình gần chết rồi ăn lại.

  Bổn Toạ

  Thích tiêu tiền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hà Nội Fc Làm Vua V
 • Có Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu Hay Không ?
 • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
 • Wholesale Kfc Chicken Broaster Machine Pressure Fryer Pfe
 • Nồi Chiên Không Dầu Matika Mtk
 • Gà Chọi Tử Mị: Giống Gà Đặc Biệt Trong Giới Đá Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đá Tử Mị Chính Là Giống Linh Kê Bí Ẩn Dị Tướng Cần Khám Phá
 • Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 13 Màu Lông
 • Gà Chọi Lục Đinh Tốt Hay Xấu? Có Nên Chơi Không?
 • Cách Xem Cựa Gà Chọi, Cách Chọn Gà Đá Hay Bằng Cách Xem Cựa Gà Đá
 • Bộ Sưu Tập Gà Chọi Đẹp Toàn Diện Nhất 2022
 • Gà chọi tử mị là cái tên gây tò mò cho những người mới chơi gà chọi. Liệu chúng có giống như gà mắt ếch, gà chuối,… dựa vào đặc điểm nổi bật để đặt tên? Vậy tử mị là gì? Gà chọi tử mị có đá hay không? Hayxtheo dõi bài viết để biết thêm thông tin về gà chọi này.

  Gà chọi tử mị là gì? Đặc điểm của gà tử mị

  Gà chọi tử mị thực chất là tên gọi để chỉ một số con gà có tướng ngủ khác thường. Không giống những con gà bình thường, khi ngủ thường leo lên cây hoặc co mình trong cát đất, những con gà này khi ngủ thường duỗi thẳng người, hai cánh xòa ra, đầu nghiêng sang một bên trong giống như sắp chết. Chính vì lý do này mà người ta thường gọi chúng là tử mị.

  Gà chọi tử mị có thể có nhiều màu lông khác nhau, thân hình to hoặc nhỏ khá đa dạng. Đa phần người ta chỉ nhận biết ra chúng qua tướng ngủ, vì thế rất khó phát hiện ra chúng.

  Khả năng đá của gà chọi tử mị

  Xưa nay, vẫn có khá nhiều thắc mắc xoay quanh khả năng ra đòn, vần đòn của gà chọi tử mị. Nhiều anh em sư kê cho rằng, gà có tướng ngủ như thế chính là dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của một thần kê hiếm có.

  Qủa thật như vậy, vào các trường gà, khi bắt đầu cuộc đấu, gà tử mị luôn tỏ ra lì đòn đến khủng khiếm. Ngoài ra, chúng cũng khá nhanh nhẹn khi cho ra những cú tung cước như trời giáng. Mặc dù ít đánh, nhưng đã đánh miếng nào là hiểm ác miếng đó. Nhiều đối thủ của nó đã không chịu nổi cơn đau, bỏ chạy ngay trong cuộc chơi.

  Về ngoại hình, có thể gà chọi tử mị trông sẽ hơi thấp bé, thế nhưng thể lực lại không hề yếu kém chút nào. Nó luôn tỏ ra là một con gà bền sức và dũng mãnh. Sở hữu được một chút linh kê hiếu chiến, khôn ranh như vậy chính là niềm tự hào của các anh em.

  Cách chăm sóc gà tử mị

  Kĩ thuật nuôi gà tử mị không có quá nhiều khác biệt so với cách nuôi gà chọi thông thường. Sau khi gà trưởng thành, để cho da chúng đỏ và dày, nên vào nghệ theo tần suất hợp lý. Ngoài ra, gà tử mị cực kì thích nghịch cát. Vì thế nếu quyết định nuôi chúng, bạn nên thiết kế những ao cát để chúng thoải mái ngụp lặn, giải trí.

  Gà tử mị rất dễ nuôi, không hề kén thức ăn. Hằng ngày, có thể cho gà ăn thóc ngâm, bổ sung thêm rau, cá, thịt, giun đất, trứng quốc và lạc rang để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, có một điều không thể thiếu được khi nuôi gà chọi đó chính là tập vần đòn và rèn luyện kĩ năng cho gà. Theo đó, mỗi tuần ít nhất 3 ngày, nên đeo vải vào chân gà và chọn cho chúng những con có sức lực, trọng lượng ngang bằng so tài sức. Lưu ý đây chỉ là cuộc chơi thử nên cần bảo vệ đôi chân gà thật cẩn thận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Giống Gà Chọi Shamo
 • Cách Tắm Cho Gà Chọi Độc Đáo, Nên Tắm Cho Gà Chọi Vào Buổi Nào
 • Những Chiến Kê Lừng Danh Một Thời Ở Việt Nam
 • Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
 • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Thành Chiến Kê Dũng Mãnh, Gan Lỳ
 • Linh Kê Gà Tử Mị Quý Hiếm!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Chọi Thường Gặp ” Đá Gà Thomo
 • Tiểu Sửa Tía Cựa Sắt Nam Định
 • Cổng Điện Tử Huyện Gia Lộc
 • Nuôi Hơn 7.000 Gà Lai Chọi Ở Ruộng Từng Bỏ Hoang, Thu 600 Triệu/năm
 • Phá Sới Bạc, Bắt 33 Đối Tượng, Thu Gần 170 Triệu Đồng
 • Gà chọi ở Miền Bắc

  Miền Bắc thường nuôi gà đòn dùng những đòn thế tiến công gà đối thủ. Một số giống gà chọi ở miền Bắc phải nói đến như: gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang; Gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội

  Gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang

  Dân chơi gà đất Bắc chắc phải quá quen thuộc dòng gà chọi Thổ Hà. Giống gà chọi này mang vẻ ngoài uy phong, ra đòn nhanh và nhạy, bộ lông mượt mà, đa sắc nên cũng thường được sử dụng làm cảnh.

  Gà chọi Thổ Hà được tuyển kĩ càng từ các trứng tốt nhất, rồi lại chọn ra trong các gà con nặng tầm 700 – 800g. Tới khi trưởng thành, gà lại được cho đấu thử 1-2 trận để chọn ra những chú gà khỏe, đá hay, đánh hiểm. Qua nhiều trận thi đấu, gà sẽ có thêm kinh nghiệm cùng sức khỏe dai sức hơn. Lợi nhuận đến trong khoản chăn nuôi gà chọi ở Thổ Hà rất lớn. Một con gà chọi có thể được định giá lên đến hàng nghìn đô la Mỹ .

  Giống gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội)

  Gà chọi ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô (Hà Nội) thường có thân hình vạm vỡ cộng với những cú đá với thể knock out đối thủ. Thị phần mua bán gà chọi tại Hà Nội rất sôi nổi; một số khu mua bán sầm uất như: Nghi Tàm, Yên Phụ,… được nhiều sư kê tới chọn để tìm mua gà chiến.

  Gà chọi ở Miền Trung

  Miền Trung có thể coi là một trong các nơi nuôi gà chọi nổi danh cả nước, đặc trưng là đất võ Bình Định. Ngoài ra còn có những nơi có gà chọi giống nức tiếng như: Gà Phan Rang – Khánh Hòa; Gà Vạn Giã – Phú Yên, Gà Sông Vệ, Sa Huỳnh ở Quãng Ngãi.

  Giống gà đòn Bình Định – Gieo nỗi ám ảnh khắp những sàn đấu

  Bài “Hùng Kê Quyền” nức danh của Nguyễn Lữ chính là được sáng tạo dựa trên những đòn đánh uy dũng, hoa mỹ của những chú gà đòn Bình Định. Đặc điểm thu hút của gà chọi Bình Định là sức bền bỉ , chịu đòn cực kì tốt, thường hạ đối thủ bằng sức, thậm chí chẳng cần sử dụng tới cựa.

  Giống gà này sở hữu thân hình cao to, oai vệ, chân cao, đùi to dài; bụng rất gọn, lông ở đuôi và phao câu rất phát triển. Một con gà Bình Định có thể nặng tới 5kg. Cần lưu ý khi nuôi gà chọi, sư kê phải khống chế trọng lượng của chúng xuống chỉ ở mức từ 3 – 3,8kg. Việc này giúp gà phát huy tối đa các đòn đá đẹp, hiểm hóc và nhanh nhẹn hơn.

  Gà Bình Định thường có màu lông đen tuyền, màu của mỏ cũng rất phổ biến từ màu trắng ngà, màu vàng; màu đen đến màu xanh nhạt. Màu chân thường thấy ở gà đòn Bình Định: đen, vàng, xanh lợt, trắng, vàng đốm nâu, thâm chí màu ở hai chân gà mang thể khác màu. Một giống gà đa màu sắc thật thú vị!

  Gà Vạn Giã (Phú Yên) – Giống gà đòn “đỉnh”

  Giống gà Vạn Giã – Phú Yên cũng làm nhiều người ham mê chẳng kém gà Bình Định. Mang một thân hình cao lớn; thân hình đẹp cùng với tính hiếu chiến , sẵn sàng lâm trận, gà nòi Vạn Giã được đánh giá rất cao.

  Liên hệ

  [email protected]

  0931315148 ▏ facebook ▏ gachoiviet.com

  463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi
 • Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đúc Gà
 • #3 Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp, Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuyên Nghiệp Qua 4 Bước
 • Bật Mí Về Linh Kê Quý Hiếm Gà Tử Mị!!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cần Cổ Gà Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Thuốc Tiêu Kén Gà Chọi
 • Anh Em Cho Hỏi Về Gà Cao Su Thái Lan
 • Cách Ngâm Thuốc Om Gà Chọi
 • Cần Chỉ Cách Chữa Gà Bị Đòn Cáo
 • Gà tử mị đá hay không và vì sao giống gà này lại mang một cái tên nghe ma mị như vậy? Nếu bạn chẳng phải dân chơi gà lâu năm thì gà chọi tử mị có lẽ hơi mới mẻ, xa lạ. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng Gà Chọi Việt cập nhật thêm tri thức để hiểu thêm về loại gà thú vị này nào!

  Gà tử mị có gì đặc biệt?

  Cái tên “tử mị” với nguồn gốc trong khoảng âm Hán Việt, với nghĩa ngủ như chết. Giống như tên, gà tử mị là các chú gà sở hữu tướng ngủ dị kì, lúc ngủ rất say giống như đã chết. Ngoài tướng ngủ khác thường ra, Gà chọi ngủ tử mị không khác gì mấy những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta mang thể phân dòng gà tử mị với 6 dòng chính.

  6 tướng ngủ ứng 6 dòng gà tử mị

  1. Gà tử mị ngủ như chết: nằm dưới đất thì cánh và chân xoạc thẳng đơ hoặc choãi ra, cổ vươn về phía trước nhìn thảm hại chẳng thể tả. Giống gà này quý như vàng, trong hàng trăm hàng nghìn con mới kiếm được một nên được xem như là “Linh kê”, “Thần kê”.
  2. Gà tử mị khất: con này khi ngủ hay rúc đầu vào cánh; được một hồi thì lại rớt ra, mỏ cắm luôn xuống đất.
  3. Gà tử mị xà: gà này ngủ thả đầu không chui vào cánh như tử mị khất. Giả dụ gà gáy đúng giờ thì ắt hẳn là một chiến kê bởi chúng với sự khôn lanh và cảm quan nhạy bén.
  4. Dòng thứ tư: lúc ẵm gà lên trên tay chúng ngủ ly bì, đê mê, bị đánh cũng ko kêu la.
  5. Gà tử mị trường: mẫu gà này khi ra đến trường đấu vẫn nhắm mắt xuôi tay lim dim ngủ như “lạc trôi” quên đời. Nhưng lúc vào trận thì tỉnh táo khác thường; hạ gục đối thư nhanh như chớp.
  6. Gà tử mị dơi: nó rất dễ nhận biết; lúc gà ngủ treo ngược cành cây như loài dơi.

  Vậy gà tử mị có đá không và đá hay không?

  Theo những sư kê dày dạn kinh nghiệm, gà mà sở hữu tướng ngủ kì dị tương tự được xem là 1 linh kê trăm con chỉ một. Đầu trận thì gà tử mị lờ ngờ như kẻ say rượu, vậy mà đá càng lâu thì gà đá càng hay, các đòn hiểm hóc liên tục tung ra khiến cho đối thủ bỏ chạy. Tuy ngoại hình bé nhưng sức lực dai dẳng, nó tiến công linh hoạt né các đòn của đối thủ đồng thời càng chiếm thế mạnh khi về cuối trận. Với con gà vừa đặc biệt vừa lợi hại như vậy chắc hẳn là niềm mong ước của các anh em phải không nào?

  Chia sẻ cho anh em những bí kíp để chăm gà tử mị

  Một số hình ảnh gà tử mị cho anh em cùng xem mà Gà Chọi Việt sưu tập được

  Liên hệ

  [email protected]

  0931315148 ▏ facebook ▏ gachoiviet.com

  463 Nguyễn Thị Định, phố Thạnh Mỹ Lợi, thị xã hai, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Ở Quốc Oai
 • Kinh Nghiệm Đi Baara Land Hà Nội
 • Tay Cầm Chơi Game Không Dây Đa Nền Tảng Chính Hãng Gamesir T4
 • Thâm Nhập Thế Giới Đá Gà Ở Sài Gòn (Kỳ 2)
 • Chữa Mốc Lác Ở Gà Chọi
 • Gà Tử Mị Là Gì, Đá Hay Không, Có Phải Linh Kê, Giá Bán

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Phố Hưng Yên Triển Khai Kế Hoạch Phát Triển Kinh Tế
 • Tạm Biệt Chú “chiến Kê” Giá 16 Tỷ Đồng, Khổ Chủ Làm Lễ Tiễn Đưa Về Nơi An Nghỉ Cuối Cùng Mất Cả Trăm Triệu Đồng
 • Soạn Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình Ngắn Gọn Nhất
 • Chuyện Kể Dân Gian Về Anh Hùng Nguyễn Trung Trực
 • Tiểu Sử Ô Quỷ Nam Định
 • Gà tử mị, giống gà nổi tiếng với tướng ngủ “xấu” cho đến linh kế “hiếm có khó tìm” trong làng cáp độ. Anh em đang phân vân với lựa chọn “Có hay không nên nuôi gà tử mị?”, “Gà tử mị đá có hay không?”…. thì đừng bỏ lỡ lời giải đáp trong bài viết này!

  Gà tử mị thực chất không phải là một giống gà, như gà Bình Định, gà Asil,… mà nó là tên gọi chỉ những chiến kê có tướng ngủ… như đã chết.

  Không giống như những con gà bình thường, khi ngủ sẽ nằm sấp hoặc ngủ trên cao, gà tử mị có tướng ngủ rất xấu, chân – cánh đều xõa ra hai bên, người co quắp lại, đầu và cổ cũng duỗi thẳng, nghiêng sang một bên, các ngón chân cũng co lại rồi duỗi ra sau. Không những vậy nó còn xù lông, mắt nhắm hờ…. Phần lớn những người mới khi nhìn vào đều tưởng như chúng “đã chết” rồi.

  Với những người không rành về gà, chắc chắn sẽ nhầm lẫn rằng gà đã chết, nhưng khi chạm vào chúng sẽ tỉnh dậy và hoạt động như thường. Có khá nhiều anh em sẽ “hết hồn” khi thấy điều này.

  Có hay không nên nuôi gà tử mị? – đây là câu hỏi được nhiều anh em quan tâm nhất hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy điểm qua khả năng chiến đấu của chúng khi ra trường.

  GÀ TỬ MỊ ĐÁ CÓ HAY KHÔNG

  Không phải tự nhiên mà gà tử mị được săn đón, tướng ngủ dị thường chính là đặc điểm nhận dạng của linh kê “hiếm có khó tìm” trong truyền thuyết. Chẳng phải thế mà nhiều anh em còn đặt cho chúng biệt danh Gà Linh kê tử mị.

  Nhiều dân chơi chuyên nghiệp đánh giá, gà tử mị có khả năng lỳ đòn cao, trong chọi gà thì con nào sở hữu sức bền đã chiếm đến 50% ưu thế rồi. Trông mặt lù đù thế thôi chứ nhanh nhẹn không gì bằng; tuy ít ra đòn nhưng một khi đã tung cước thì chỉ có “chắc cú”; con nào may mắn né được thì không sao; chứ một khi đã trúng đòn – nhẹ thì choáng váng, bỏ chạy, nặng thì nằm vật một chỗ.

  Mà trong đấu trường khốc liệt, chỉ một giây lơ là cũng đủ khiến chiến kê gặp nguy hiểm, vậy nên khả năng thắng trận của gà tử mị là rất cao.

  Xét về ngoại hình, gà tử mị thường không cao lớn, ngược lại có chút thấp bé, nhưng thể lực lại không hề yếu chút nào. Chúng cũng được đánh giá là bền bỉ và dũng mãnh hơn hẳn vẻ ngoài.

  Bắt đầu trận đấu, chúng thường không tấn công trực diện mà chỉ “vờn” đối thủ. Nhiều người không biết cứ nghĩ gà không hăng, đá không hay. Nhưng sau 1 hồ sẽ thấy từ vần cổ, vần đòn chúng bắt đầu “hăng” hơn, tung ra những đòn hiểm hóc khiến đối thủ không kịp trở tay.

  Về bản chất thì gà tử mị là một linh kê dị tướng, khả năng chiến đấu của chúng không phải dạng vừa. Tuy nhiên có phát huy được hết thực lực hay không thì còn phải tùy thuộc vào kê sư – những người chăm sóc. Bởi quá trình nuôi dưỡng – huấn luyện – chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng.

  BÍ QUYẾT CHĂM SÓC VÀ HUẤN LUYỆN GÀ TỬ MỊ ĐÚNG CÁCH

  Qua những đánh giá trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời đối với câu hỏi “Có nên nuôi gà tử mị không?” rồi, phải không nào? Vậy bạn cần trang bị ngay cho mình quá trình chăm sóc chúng nữa.

  May mắn là kỹ thuật chăm – nuôi gà tử mị không khác biệt là mấy so với những giống gà chọi thông thường. Khi gà trưởng thành, anh em nhớ vào nghệ để tăng độ đỏ và dày cho da là được, tần suất vừa đủ thôi – nhiều hay ít quá cũng không tốt. Quá trình vào nghệ không chỉ giúp chiến kê chắc khỏe hơn mà da của chúng cũng sẽ dày hơn, tăng khả năng chịu đòn.

  Ngoài ra thì gà tử mị rất thích nghịch cát, vậy nên chuồng nuôi nên ưu tiên rộng rãi – thông thoáng tý. Hoặc xây dựng riêng chuồng chơi cho chúng giải trí những sau lúc tập luyện mệt mỏi. Lưu ý là chuồng gà phải đảm bảo yếu tố: mát mẻ vào mùa hè – ấm áp vào mùa đông.

  Chế độ dinh dưỡng của gà tử mị cũng không quá cầu kỳ. Ngoài thức ăn chính là thóc ngâm (cho dễ tiêu hóa) thì nên bổ sung thêm rau xanh; mồi: cá, thịt, giun dất, lạc rang,… để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho chúng.

  Gà tử mị khi bước vào 9 – 10 tháng tuổi thì nên cho luyện tập để tăng cơ giảm mỡ, đồng thời gia tăng kỹ năng chiến đấu khi ra chiến trường. Ngoài các bài tập quen thuộc như vần đòn, chạy chuồng, nhảy lồng,…. Cứ 1 tuần 3 ngày đeo vải vào chân gà rồi cho cọ mỏ, vần hơi với những con khác. Lưu ý là nên chọn những con “dưới cơ” hoặc “ngang sức”. Muốn an tâm hơn thì bịt mỏ, bịt cựa để không bị thương trong lúc tập.

  ĐỊA CHỈ NÀO BÁN GÀ TỬ MỊ

  Như đã nói ở trên, gà tử mị vốn không phải là một giống gà nhất định, vài trăm con chỉ có được một con. Vậy nên không có địa chỉ nào bán gà tử mị cả, giá của chúng cũng không định sẵn, tùy thể lực của gà lúc đó và tâm lý của người bán – người mua mà đưa ra con số phù hợp.

  Tất nhiên trên thị trường cũng có một vài chỗ rao bán gà tử mị, tuy nhiên anh em nhớ check cho kỹ, tránh tình trạng “lừa đảo”. Ngoài ra thì bạn có thể quan sát đám gà chiến của mình ở nhà, xem thử có may mắn sở hữu một chú gà tử mị mà không hay.

  Gà tử mị là gì? Hy vọng qua bài viết này anh em đã có câu trả lời cũng như những thông tin hữu ích cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Bị Khi Nuôi Chiến Kê Gà Cựa Sắt
 • Hé Lộ Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tăng Cường Thể Lực “độc Nhất Vô Nhị”
 • Cách Nuôi Dưỡng Gà Chiến Bất Bại Bạn Cần Biết
 • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Trở Thành Chiến Kê Siêu Đẳng
 • Gà Chiên Kiểu Nhật Giòn Tan Ở Costa Mesa, Không Thể Bỏ Qua
 • Linh Kê Tử Mị Mang Trên Mình Dị Tướng Độc Lạ Cần Tìm Hiểu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Loại Thức Ăn Dùng Để Nuôi Gà Chiến
 • Tập Lực Cho Gà Chọi Thành Chiến Kê
 • Bỏ Trăm Triệu Mua Gà Xám Thần Có Xứng Đáng? Tìm Hiểu Ngay
 • Chăm Sóc Chiến Kê Dành Cho Sư Kê
 • Chiến Kê Tía Chân Xanh Văn Giang Là Trùm Các Trường Hưng Yên
 • Gà đá tử mị mang trên mình những khác biệt và những khả năng chiến đấu mà các sư kê khi chơi cần biết

  Đặc điểm nhận dạng gà tử mị

  chơi đá gà tử mị hay còn được gọi sở hữu tên khác là linh kê tử mị, dung để chỉ các con đá gà có đặc điểm hình tướng vô cung khác biệt khi ngủ. chung , vào buổi tối ta chúng ta vẫn thường thấy chọi gà leo lên sào hoặc bụi cây rồi nhắm mắt, lim dim ngủ. Thế mà đối có hùng kê đại chiến tử mị lại hoàn toàn khác.

  khi ngủ, chúng xòe rộng và xõa cánh sang nhì bên. Cổ và đầu xoạc thẳng trên mặt đất, thường ngoẹo sang một bên. Đôi chân sở hữu thể co lại hoặc xòe ra, màvẫn nằm doãi ra. Thoạt nhìn, người ta sẽ lầm lẫn là chúng đã chết. nhưng mà lúc đụng vào, chúng sẽ tỉnh giấc dậy và hoạt động như những con hùng kê đại chiến tầm thường . Chính vì những đặc điểm này nhưng chúng được gọi là hùng kê đại chiến tử mị, tức khi ngủ với hình trạng như đã chết.

  Theo kinh nghiệm truyền lại từ những bậc tiền bối trong sới chiến kê, phần nhiều đá gà tử mị đều mang bí quyết ra đòn tương đối hiểm hóc, mang đến lợi thế cho chủ sở hữu của nó. Dường như , khi mới mở màn tham gia,gà thường có biểu lộ chậm rì rì và phải một lúc sau thế hệ chiếm hữu thể nhập cuộc.

  Hình như , lúc đã hiểu được kẻ địch , chúng sẽ mang bí quyết đá chọi vô cùng hay, khó lường trước được. Dường như, đeo vuốt vào cho chơi đá gà tử mị cũng là 1 phương pháp tăng thêm sức mạnh đấu tranh.

  Về cơ chế , phần lớn các con gà tử mị thường ko quá mập , trọng lượng chỉ khoảng 3kg trở xuôsng. Màu sắc long đa dạng nhưng mà cũng ko quá đẹp. Cũng chính vì đặc điểm không quá vượt bậc này nhưng chiến kê tử mị thường ko được phát xuất hiện ngay trong khoảng ban sơ .

  Gà đá tử mị ở đâu?

  chiến kê tử mị thực ra chỉ là tên gọi để chỉ một số con chọi gà mang dị tướng khác biệt khi ngủ. vì vậy , đây chẳng hề là một giống gà dễ tìm kiếm . có thể trong đàn gà vài tram con thế hệ sở hữu được 1 con. Gía của giống chiến kê này cũng không được định sẵn, tùy vào tâm lí của người bán và khách hàng .

  game thủ cũng có thể chịu khó Quan sát đàn chơi đá gà của mình, ví như con nào sở hữu tín hiệu như trên thì đích thị là gà chọi tử mị, mang kĩ năng chiến đấu vô cùng đáng nể.

  gần giống, dù ko mang kỹ năng bất diệt, chiến kê tử mị cũng là giống linh kê làm cho ngươì ao ước với được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất Của Các Sư Kê
 • Chiến Kê ‘độc Cô Cầu Bại’ Vang Danh Đất Bắc Khiến Nhiều Đối Thủ Run Sợ
 • Gà Bình Định Chiến Kê Bất Bại
 • Bí Kiếp Nuôi Gà Đá Chiến Kê Cực Độc Đáo Của Người Thái Lan
 • Phơi Nắng Gà Đá Đúng Cách Để Có Được Một Chiến Kê Siêu Khỏe
 • Gà Đá Tử Mị Chính Là Giống Linh Kê Bí Ẩn Dị Tướng Cần Khám Phá

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 13 Màu Lông
 • Gà Chọi Lục Đinh Tốt Hay Xấu? Có Nên Chơi Không?
 • Cách Xem Cựa Gà Chọi, Cách Chọn Gà Đá Hay Bằng Cách Xem Cựa Gà Đá
 • Bộ Sưu Tập Gà Chọi Đẹp Toàn Diện Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Chọi Mái Chuẩn
 • Gà đá tử mị – Nếu là một người đam mê đá gà, trải qua vô số trận đấu, gặp nhiều đối tượng chiến kê độc lạ, thì hầu hết các anh em có nhiều kinh nghiệm trong bộ môn đá gà, hẳn cái tên gà tử mị không còn quá xa lạ. Chính vì vậy, ta đi phân tích giống gà đá tử mị là giống gà gì? những dị tướng mà nó sở hữu có phải là điềm báo cho khả năng chiến đấu bất tử mà dân gian vẫn thường đồn đại hay không?

  Đặc điểm nhận dạng hùng kê đại chiến tử mị

  gà chọi tử mị hay còn được gọi với tên khác là linh kê tử mị, dung để chỉ các con chọi gà chiếm hữu đặc điểm hình tướng vô cung đặc biệt lúc ngủ. tầm thường, vào buổi tối ta chúng ta vẫn thường thấy gà leo lên sào hoặc bụi cây rồi nhắm mắt xuôi tay, lim dim ngủ. Thế nhưng mà đối với hùng kê đại chiến tử mị lại hoàn toàn khác.

  lúc ngủ, chúng xòe rộng và xõa cánh sang nhị bên. Cổ và đầu chạng thẳng trên mặt đất, thường ngoẹo sang một bên. Đôi chân mang thể co lại hoặc xòe ra, nhưng mà vẫn nằm giạng ra. Thoạt nhìn, người ta sẽ nhầm lẫn là chúng đã chết. nhưng mà lúc đụng vào, chúng sẽ thức giấc dậy và hoạt động như các con chọi gà thông thường . Chính bởi những đặc điểm này nhưng mà chúng được gọi là gà tử mị, tức lúc ngủ sở hữu hình trạng như đã chết.

  Theo kinh nghiệm truyền lại từ các bậc tiền bối trong sới chiến kê , đa số gà tử mị đều sở hữu phép tắc ra đòn hơi hiểm hóc, mang đến lợi thế cho chủ nhân của nó. không những thế, khi thế hệ mở đầu nhập cuộc,gà thường mang biểu lộ chậm trễ và phải 1 lúc sau mới có thể nhập cuộc.

  Bên cạnh đó , lúc đã hiểu được tình địch , chúng sẽ chiếm hữu chế độ đá chọi vô cùng hay, khó lường trước được. Hình như, đeo vuốt vào cho gà chọi tử mị cũng là một cách thức ngày càng tăng sức mạnh tranh đấu .

  Về hình thức , đa số những con đá gà tử mị thường ko quá béo , trọng lượng chỉ khoảng 3kg trở xuôsng. Màu sắc long đa dạng mà cũng ko quá đẹp. Cũng chính vì đặc điểm ko quá vượt bậc này nhưng mà chọi gà tử mị thường ko được phát hiện ra ngay từ lúc đầu .

  đá gà tử mị thực ra chỉ là tên gọi để chỉ một số con chiến kê sở hữu dị tướng đặc biệt lúc ngủ. cho nên , đây ko phải là 1 giống chiến kê dễ kiếm tìm. sở hữu thể trong bạn bè gà vài tram con mới chiếm hữu được một con. Gía của giống đá gà này cũng không được định sẵn, tùy vào tâm lí của người bán và người dùng .

  người chơi cũng mang thể chăm chỉ Quan sát lũ hùng kê đại chiến của mình, nếu như con nào chiếm hữu dấu hiệu như trên thì đích thị là chiến kê tử mị, có khả năng chiến đấu vô cùng đáng nể.

  như vậy , dù không với anh tài văng mạng, chọi gà tử mị cũng là giống linh kê khiến cho ngươì ước ao sở hữu được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Tử Mị: Giống Gà Đặc Biệt Trong Giới Đá Gà
 • Giới Thiệu Giống Gà Chọi Shamo
 • Cách Tắm Cho Gà Chọi Độc Đáo, Nên Tắm Cho Gà Chọi Vào Buổi Nào
 • Những Chiến Kê Lừng Danh Một Thời Ở Việt Nam
 • Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
 • 6 Loại Gà Tử Mị Mà Dân Chơi Gà Cho Vàng Cũng Không Bán ⚡

  --- Bài mới hơn ---

 • Trải Nghiệm Cùng Top 8 Các Công Viên Ở Hà Nội Nổi Tiếng
 • 10 Quán Nhậu Hà Nội Nổi Tiếng Giá Bình Dân
 • Thuê Xe Máy Tuy Hòa Phú Yên
 • Review Quán Xôi Gà Bà Chiểu ‘ngập Topping’ Nổi Tiếng Sài Gòn
 • Chi Phí Khám Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Năm 2022
 • Gà tử mị là gì? Cách nhận biết gà tử mị?

  Đầu tiên, cần hiểu nghĩa của từ “tử mị” trước đã. Theo nghĩa Hán Việt, tử mị có nghĩa ngủ như chết; dùng để chỉ những con gà có tướng ngủ dị thường. Gà chọi ngủ tử mị thông thường không khác gì những con gà khác; chỉ là tướng ngủ của chúng rất kì lạ. Người ta dùng cách xem gà tử mị ngủ như thế nào để phân biệt chúng mà thôi.

  6 loại gà tử mị

  1. Loại thứ nhất: Trong cuốn sách “Thú nuôi gà nòi” tác giả Nguyễn Tú có miêu tả: ga tu mi ngu như chết; nằm dưới đất thì cánh và chân duỗi thẳng đơ hoặc xoạc ra, cổ vươn về phía trước nhìn thảm hại không thể tả. Nếu gà ngủ trên cao thì hai cánh xòe ra, đầu chúc xuống đất, ngủ mê mệt không hay biết gì. Giống gà này quý như vàng, trong hàng trăm hàng ngàn con mới có một nên được xem như là “gà linh kê“, “thần kê”.
  2. Loại thứ hai – gà tử mị khất: loại này khi ngủ hay rúc đầu vào cánh; được một lúc thì lại rớt ra, mỏ cắm luôn xuống đất.
  3. Loại thứ ba – gà tử mị xà: gà này ngủ thả đầu không chui vào cánh như tử mị khất. Nếu gà gáy đúng giờ thì ắt hẳn là một chiến kê bởi chúng có sự khôn lanh và giác quan nhạy bén.
  4. Loại thứ tư: khi ẵm gà lên trên tay chúng ngủ ly bì, mê mệt, bị đánh cũng không kêu la; khi thả xuống lại bình thường.
  5. Loại thứ năm – gà tử mị trường: gà chọi tử mị trường khi ra tới trường đấu vẫn nhắm mắt lim dim ngủ “lạc trôi” quên đời. Nhưng khi vào trận thì tỉnh táo khác thường; hạ gục đối thư nhanh như chớp.
  6. Loại thứ sáu – gà tử mị dơi: nó rất dễ nhận biết; khi gà ngủ treo ngược cành cây như loài dơi.

  Vấn đề gà tử mị đá có hay không?

  Theo kinh nghiệm các sư kê lão làng, những con gà có tướng ngủ kì dị như vậy ắt hẳn là một linh kê trăm con có một. Khi vào trận lúc đầu nó lờ đờ; tuy nhiên vào sâu hồ thì gà đá càng hay, tung những đòn hiểm hóc khiến đối thủ bỏ chạy. Gà tử mị có ngoại hình hơi thấp bé nhưng sức lực dẻo dai vô cùng; nó sở hữu khả năng chịu đòn cao khủng khiếp. Nếu may mắn có được con ga linh này chắc chắn anh em sẽ rất tự hào đúng không nào?

  Bí kíp để chăm 6 loại gà tử mị anh em nên biết

  Một số hình ảnh gà tử mị cho anh em cùng xem mà Gà Chọi Việt sưu tập được

  Liên hệ

  Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Bác Sĩ Da Liễu Giỏi Ở Hà Nội
 • Này, Hà Nội Có Gì Vui Mà Làm Say Lòng Người Đến Thế?
 • Ai Đã Về Miền Tây Ăn Món Gà Nòi Hầm Sả Chưa, Cùng Thưởng Thức Nhé
 • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Không Món Gì Bằng
 • Cựa Gà Nòi Thép Mỹ Gọng Lai Việt Hàng Chuẩn Đá Tiền Size 60 Giá Rẻ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×