【#1】Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá: 6 Mẹo Sơ Cấp Cứu Gà Chọi Ngay Tại Trường Gà

Kỹ thuật khớp mỏ cho gà chọi

Đây là một kỹ thuật quan trọng bạn cần phải có để sơ cứu chấn thương mỏ cho người nuôi gà đá khi thi đấu. Vùng mỏ là một trong những vũ khí tấn công của gà nên tỉ lệ bị thương rất cao. Để khớp mỏ cho gà, bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây:

 • Dùng một đoạn chỉ dài 0,5m và đặt sội ở phía sau mào gà (nhớ chia đều 2 bên). Sau đó, cuốn chỉ vòng lên phía trước rồi thắt nút lại. Bạn không nên kéo chỉ quá căng vì có thể làm mào của gà bị đau.
 • Tiếp theo, dùng sợi chỉ ở tay phải tạo một gút tròn. Ở phần mỏ trên, luồn sợ chỉ ở tay trái vào gút tròn vừa tạo. Kéo 2 đầu dây để nút được sát vào phần tiếp giáp giữa mỏ gà và vùng da ở chân mào gà.
 • Phần chỉ ở bên trái bạn tạo thành gút tròn, luồn sợi dây trên tay phải ở phần mỏ trên tạo thành gút tròn. Kéo 2 dây để nút và gút mới tạo sát vào nhau. Tiếp tục kéo đoạn chỉ theo hướng ngược lại với mỏ để các đoạn gút cố định và các vòng dây quấn sát nhau hơn.
 • Cuối cùng, cắt bỏ phần dây dư. Dùng cát ướt để chà mỏ trên kể cả vùng vừa được khớp.

Sơ cứu khi gà chọi bị rớt mỏ

 • Nhổ vài sợi lông mềm ở đùi hoặc nách và đặt chúng lên trên mỏ non.
 • Sau đó, áp dụng kỹ thuật khớp mỏ gà để lắp lại phần mỏ đã bị rớt cho chúng.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hạn chế mất máu và tổn thương mỏ non cho gà chứ không thể giúp gà lấy lại sức mạnh như ban đầu. Nói chung, một khi gà chiến đã bị rớt mỏ thì khả năng chiến thắng là rất thấp.

Xử lý khi gà bị đá trúng huyệt

Gà bị đá trúng huyệt là trường hợp rất dễ xảy ra trong mỗi trận đấu. Đây được xem là những đòn chí mạng có thể khiến gà gục ngay trên sàn đấu nếu không được sơ cứu kịp thời. Nếu bị đá trúng huyệt, gà chọi có khả năng bị thương ở vị trí cạnh lườn hoặc ở vùng thùy chẩm. Tùy vào từng trường hợp bị đòn của gà mà bạn tiến hành xử lý theo hướng dẫn sau:

Trường hợp 1: Gà bị trúng đòn ở vị trí cạnh lườn

Khi bị trúng đòn tại vị trí cạnh lườn. Gà thường nằm sải ra sàn co giật, chân co rút, xòe cả 2 cánh. Đầu và cổ thẳng đơ. Khi này, bạn cần xốc gà thẳng đứng, đồng thời nhờ một người khác giữ chặt gà từ phía sau. Dùng một chiếc khăn nóng để đắp cho gà. Dùng tay để xoa bóp hông, nách và đùi cho gà. Tuy nhiên, một khi gà đã dính đòn này thì hầu như người chủ sẽ xin vớt gà ngay.

Lưu ý: Trong quá trình này luôn giữ gà trong tư thế thẳng đứng. Không nhấc chân gà lên vì có thể khiến gà dễ bị co giật và bị rút gân. Khi gà tỉnh lại, bạn hãy dùng khăn ấm lau qua cơ thể cho gà và để chúng đi dạo vài vòng để thư giãn và tỉnh táo hoàn toàn.

Trường hợp 2: Gà bị trúng đòn ở huyệt thùy chẩm (chấn sọ sau ót)

Khi dính đòn này, gà chọi thường run lẩy bẩy, khụy 2 chân xuống, mỏ chạm đất, cổ đưa dài và 2 cánh xòe ra. Bạn cần nhanh chóng cho gà uống nước để chúng dễ tỉnh táo lại. Dùng một chiếc khăn ướt phủ lên đầu gà, nhớ che khuất 2 mắt để gà được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Sau đó, tiến hành nài nước. Làm nóng hai bàn tay và tiến hành xoa bóp phần nách và ngực cho gà. Việc này sẽ giúp chiến kê điều hòa được mạch máu ổn định trong cơ thể và nhanh chóng hồi phục thể lực để trở lại sàn đấu.

Gà chọi bị đá quáng (trúng đòn cáo)

Khi bị đối thủ tấn công vào màng ngang lỗ tai, gà rất dễ bị đá quáng. Chúng trở nên loạng choạng và mất phương hướng trên sân khấu. Nếu bị nhẹ thì gà sẽ bỏ chạy một lúc rồi quay trở lại đá tiếp mà không cần sự can thiệp của người nuôi gà đá. Trường hợp nặng hơn, phải mất vài phút sau gà mới tỉnh. Lúc này, bạn hãy cho gà uống từng ngụm nước nhỏ và phun sương cho gà từ đằng sau từ mào xuống chấn sỏ và từ gáy xuống vị trí dây chằng. Chỉ sau vài phút, gà chiến của bạn sẽ nhanh chóng tỉnh táo trở lại và có thể tiếp tục trận đấu.

Gà chọi bị nhem mắt

Trong khi chiến đấu, nếu nhận thấy chiến kê nhắm mắt như đang ngủ thì có thể chúng đang bị nhem mắt. Hiện tượng này xảy ra khi gà chiến bị đối thủ mổ vào viền mắt hoặc đá vào hốc mắt. Huyết thanh sẽ nhanh chóng rỉ ra làm dính 2 mí mắt của gà.

Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng một hũ vaseline đã chuẩn bị sẵn để bôi lên mí và xung quanh hốc mắt của gà. Nếu nặng hơn, bạn phải khâu vén mí mắt của gà để chúng nhìn thấy xung quanh. Tuy nhiên bạn cần thận trọng khi thực hiện vì có thể gây tổn thương cho chúng. Tuyệt đối không được dùng khăn ướt để lau mí mắt vì có thể khiến gà bị xót mắt. Sau đó, hà hơi ấm vào mắt gà khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 20-30 giây. Cuối cùng dùng một chiếc khăn ẩm đánh mạnh vào đuôi, thúc giục cho gà đi lại và tỉnh táo tinh thần trở lại.

Gà chọi bị đá trúng cựa

Nhiều đối thủ sử dụng cựa và móng thái để tấn công đối phương rất tốt. Những vết thương này thường không sâu nhưng có thể khiến gà bị chảy máu. Nếu chẳng may gà chiến của bạn bị đâm trúng cựa, bạn cần nhanh chóng sơ cứu gà ngay lập tức. Vì miệng vết thương không rộng nên rất khó để bạn may lại. Do đó, bạn nên lấy một miếng đất sét trét vào phần cựa bị thương và ấn chặt. Nếu không có sẵn đất sét bạn có thể bứt vài sợi lông non trong nách của gà để thay thế. Như vậy, bạn có thể giúp gà cầm máu hiệu quả và miệng vết thương sẽ không bị hở rộng. Do đó, có thể tránh để lại di chứng cho gà sau này.

【#2】Giống Gà Ai Cập Mang Lại Hiệu Suất Cao Đảm Bảo Kinh Tế Phát Triển

Tìm hiểu về giống gà Ai Cập mang lại hiệu suất cao đảm bảo kinh tế phát triển để có thể làm giàu từ từng hộ dân

đá gà người nào Cập với chân cao, rất vội vã , làm thịt săn chắc và ngon, chúng sở hữu bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ dài, lông đuôi cao 1 số sở hữu lông màu hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu chì, bao quanh mắt sở hữu màu lông sẫm hơn do vậy gọi là mắt hoa hậu. gà ai cập mang thể nuôi kìm hãm hoặc thả vườn tùy theo kỹ năng diện tích đất đai của chủ hộ. Đây là chiếc gà chọi ưa yên ổn tĩnh, thích hợp với vùng đồi.

Bài chi tiết: Chăn nuôi gia cầm

Giống gà người nào Cập sở hữu quy trình để mắt khó hơn các giống chọi gà khác.

gà mái được cho ăn tăng dần theo tỷ trọng đẻ, giả dụ tỷ trọng đẻ dưới 50% thì cho ăn 110 gam/con/ngày, tỷ trọng đẻ 50 – 65% thì cho ăn 120 gam/con/ngày, tỷ trọng đẻ trên 65% thì cho ăn 130 gam/con/ngày. Sau lúc tỷ trọng đẻ đạt đỉnh cao, giả dụ tỷ trọng đẻ giảm thì giảm dần lượng thức ăn khoảng nhì gam/con/ngày sau mổi tuần. giảm thiểu số lượng thức ăn hàng ngày trong khoảng 7 tuần tuổi, khống chế thức ăn để chọi gà đạt khối lượng chuẩn (không quá mập, quá gầy). Nhìn vào kích thước trứng, vỏ trứng, ví như võ mỏng dính thì té sung thêm canxi. nếu trứng nhỏ dại hơn trứng thông thường thì phải ngày càng tăng lượng thức ăn. đá gà ai Cập giống một ngày tuổi được bán với giá 15.000 đồng/con.

【#3】Gà Đá Mỹ Lai Đẳng Cấp Chơi Đấu Trường C1

1. Vì sao bán gà đá nhập khẩu đang được lựa chọn nhiều?

Gà đá nhập khẩu có những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

– Gà đá có thân hình gọn gàng, săn chắc.

– Gà đá nhập khẩu luôn có sự nhạy bén và tinh tế trong lối đá. Cũng không kém phần lỳ đòn và dai sức, với tốc độ ra đòn nhanh mạnh. Khả năng tránh né và luồng lách điêu luyện kết hợp với các đòn chân cực nghiệt.

– Gà đá ngập khẩu được nhiều sư kê yêu thích còn bởi độ hung hăng hiếu chiến, bu đá đối thủ tới cùng khiến đối thủ không kịp trở tay.

– Gà đá nhập khẩu thường có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, dễ nuôi. Các dòng gà đá Asil lai Mỹ còn có thể chống chọi với các bệnh tật thường gặp ở các giống gà đá truyền thống khác.

– Đặc biệt nhất là nội tạng của gà Mỹ rất nhỏ, chỉ bằng 1/2 – 1/3 so với gà thông thường. Lá phổi nhỏ nằm khuất phía sau lưng nơi mà cựa khó lòng tìm đến. Đây là những lợi thế của gà mỹ, thường dùng để đá gà cựa dao.

Chính vì những ưu điểm nổi bật kể trên mà ngày nay gà đá nhập khẩu đang được lựa chọn nhiều để tham gia vào thi đấu.

Trại Gà A. Chiến Tiền Giang chuyên phục vụ Anh Em các dòng gà với nhiều tên gọi phổ biến như: gà đá Thái lan, gà que, gà điều, gà bướm, gà cú, gà xanh, gà úa, gà vàng, gà đá mỹ,…

Các Dòng Gà Đá Việt Nam Bổn Bang Chất Lượng:

Các Dòng Gà Đá Mỹ Nhập Khẩu 100%:

Gà mà A. Chiến đưa tới tay Anh Em là Gà Chất Lượng, có sao mình nói vậy để Anh Em thấy nếu phù hợp thì mình bắt về chơi, không gạt Anh Em để làm gì. Chia sẻ để Anh Em hiểu, và mong là cùng được gắn bó đam mê với anh em trong suốt quá trời chơi bộ môn gà chiến này.

Ngoài ra, A Chiến cũng hỗ trợ cho Anh Em mới bắt đầu đổ gia công gà. Mình sẽ chỉ kinh nghiệm cho Anh Em nếu không biết, tạo điều kiện để Anh Em vừa thỏa mãn đam mê vừa kiếm được đồng tiền dựa trên đam mê Chiến kê này. Anh Em yên tâm về A. Chiến khi hợp tác có giấy giờ ghi lại ký kết đầy đủ với Anh Em luôn.

Alo Nhé Anh Em 09.345678.71 (A Chiến) TRẠI GÀ NHẬP KHẨU A. CHIẾN TIỀN GIANG

【#4】Trại Gà Tre Ở Đâu Cung Cấp Giống Gà Tre Đảm Bảo Chất Lượng Nhất

Bạn đang có nhu cầu tìm mua cho mình những chú gà tre. Tuy nhiên bạn đang phân vân bởi không biết nên tìm mua gà tre ở trại gà tre nào để đảm bảo gà giống tốt đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Nhu cầu nuôi gà tre là nhu cầu phổ biến của rất nhiều người trong xã hội hiện nay. Khi cuộc sống của con người ngày càng được đầy đủ, bên cạnh việc học tập và làm việc mệt mỏi vất vả thì họ nghĩ đến những thú vui chơi giải trí để thư giãn đầu óc và giải tỏa nỗi niềm sau cả một ngày dài vất vả.

Chơi gà tre đã trở thành thú vui dân gian của nhiều người. Nhất là ở khu vực miền Nam nước ta nói chung thì hầu hết mọi người đều nuôi gà tre để cho đi thi đấu đá gà hoặc nuôi làm cảnh thay thế những con vật cảnh khác như chó cảnh hay chim cảnh bởi gà tre có đặc điểm thân hình nhỏ gọn, bộ lông óng ả mượt mà, dài đẹp và có những tiếng cất thánh thót vui chúng tôi đến cho con người những thú vui tao nhã nhất định.

Trại gà tre ở đâu cung cấp giống gà tre đảm bảo chất lượng nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị cung cấp gà tre khác nhau, bạn thỏa sức để lựa chọn khi bạn có nhu cầu. Thậm chí bạn chỉ cần ngồi một chỗ ở nhà bạn cũng có thể mua được cho mình một chú gà tre thông qua hình thức bán hàng online…

Tuy nhiên việc mua bán như vậy không đảm bảo được chất lượng của gà cho bạn. Do đó bạn nên đến trực tiếp những trại gà tre lớn để có sự lựa chọn kỹ càng cũng như tận mắt được nhìn thấy những con gà tre để chọn lọc.

 • Trại gà tre Quang Trung: Chuyên cung cấp các loại gà tre, gà nòi, gà đá đảm bảo uy tin chất lượng cao. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với trại gà tre này thông qua số điện thoại đường dây nóng 0948.14.41.39 – 090.707.5510 – 0933.334.304.
 • Trại gà tre Cần thơ
 • Trại gà tre miền tây
 • Và nhiều đơn vị trại gà tre khác nữa thỏa sức để bạn có thể chọn lựa.

Chỉ bằng biện pháp đến trực tiếp những trại gà tre này bạn mới có thể lựa chọn được cho mình những chú gà tre ưng ý nhất.

Hơn thế nữa ở những trại gà tre, người ta có hệ thống chuồng trại chăn nuôi đảm bảo, có kỹ thuật chăm sóc gà tre tốt do đó khi đến đây bạn sẽ lựa chọn được giống gà tre tốt được bảo đảm sức khỏe đầy đủ đồng thời được hướng dẫn kỹ thuật chọn và chăm sóc gà tre đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao.

【#5】Một Vài Gà Đá Que Huyền Thoại Đẳng Cấp Trại A Chiến Tg

Một số em gà đá bổn que huyền thoại tại trại gà A Chiến TG

Anh Em xem qua clip chi tiết hơn về em nó, ưng ý thì Alo A Chiến để được sở hữu: 0934567871 hoặc 0901.273.137

2. Gà đá que huyền thoại lông tượng

Chắc hẳn Anh Em trong giới chơi gà cũng biết gà lông tượng là một trong những xếp hạng linh kê quý của giới đam mê. Trong kinh kê cũng có nói gà đá lông tượng độ hay và hiếm chẳng thua kém gì các linh kê sau đây:

Thư hùng kê: 1 chân trắng, 1 chân đen hay 1 chân vàng, 1 chân xanh … Tóm lại là mỗi chân 1 màu khác nhau.

Ma kê: Là gà rất ít khi đá nhau, nhưng một khí đã đá thì sẽ thắng

Đặc điểm nhận dạng gà lông tượng: chỉ có 1 hoặc 2 cọng cứng dài nhọn như lông nhím mọc ở cánh hay là đuôi gà. Linh kê Gà lông tượng (lông voi) gồm 2 thành phần:

Gà đá lông nhím: lông cứng, hơi cong nhẹ, kích thước to bằng nữa sợi kẽm hàng rào B40, bẻ cong sẽ trở lại hình dạng bình thường không bị biến dạng.

Gà lông thép: lông có kích thước hay to, uốn cong hình zic zac hoặc xoắn như lò xo.

3. Một vài gà đá que khác đẳng cấp khác của trại

Ngoài ra còn rất nhiều em gà que khác tại trại A Chiến với bổn bang rất ok, được trại nuôi dưỡng kỹ lượng, tuyển chọn gắt gao mới đưa lại cho Anh Em. Trại cam kết không bao giờ đưa hàng dạt không đủ chuẩn cho các anh chơi.

Dĩ nhiên đôi khi chuyện gà vịt có nhiều cái không hay, có thể là do thời tiết, quá trình vận chuyển gà bệnh mất sức, gà đem về xổ không hay, vài chân đã chạy. Những vấn đề này Anh Em có thể liên hệ lại với A Chiến để được tuyển chọn lại Em gà khác đổi trả hợp lý.

Trại gà A Chiến bán gà là để kinh doanh phục vụ Anh em đam mê chứ không phải cố tình buôn bán lấy tiền của Anh em bằng đủ mọi cách.

Các Dòng Gà Đá Việt Nam Bổn Bang Chất Lượng:

 • Gà Tre Bổn Bang
 • Gà Nòi Đăng Cấp
 • Gà Nọc Giống
 • Gà Mái Đổ Gia Công
 • Gà Đá VIP F1, F2, F3

Các Dòng Gà Mỹ Nhập Khẩu 100%:

Alo Nhé Anh Em 09.345678.71 (A Chiến) TRẠI GÀ NHẬP KHẨU A. CHIẾN TIỀN GIANG

【#6】Lai Giống Gà Đá Đúng Các Tiêu Chuẩn Mới Được Cập Nhật Trong 2021

phương pháp lai tạo chơi đá gà cựa bằng kỹ thuật lai cận huyết (trùng huyết)

Lai cận huyết là phương pháp lai tạo gà chọi cựa từ những con đá gà bố và gà mẹ mang huyết tộc gần nhau. kỹ thuật này đòi hỏi mức độ chính xác phải rất cao nếu ko gà con sở hữu thể bị gen lặn và chết sớm, ko đạt kết quả mong muốn.

Đây được xem là cơ chế lai tạo gà chọi cựa giúp giữ cái thuần tuyệt đối an ninh, không bị tạp lẫn có giống nòi khác.

Thường mang 3 trường hợp lai cận huyết (trùng huyết) sở hữu thể xảy ra như sau:

1 . Lai cận huyết sâu:

Là cách lai tạo giữa những con hùng kê đại chiến là bằng hữu ruột rà trong cùng 1 bè bạn là 25%

hai. Lai cận huyết vừa:

Kiểu lai này lại có 3 kiểu lai khác biệt như:

 • Lai tạo giữa 2 con chọi gà là đồng đội cùng mẹ khác thân phụ hoặc cùng thân phụ khác mẹ sở hữu tỉ lệ 12.5%
 • Lai tạo giữa hai con hùng kê đại chiến phép tắc nhau khoảng hai đời mang quan hệ bác trai – cháu gái hoặc chưng gái – cháu trai cũng với tỉ lệ 12.5%
 • Lai tạo giữa 2 con chiến kê cách thức nhau khoảng 3 đời sở hữu quan hệ giống như ông cháu hoặc bà – cháu sở hữu tỉ lệ 12.5%

Là cách lai tạo giữa bạn bè họ với nhau có tỉ lệ khoảng 6.3%

chế độ lai tạo đá gà cựa bằng nguyên lý lai xa

Lai xa cũng là một cách thức lai tạo đá gà cựa cũng đang được rộng rãi sư kê ứng dụng mang mục đích đoàn kết các tính trạng rẻ nhất của các giống khác nhau. Lai xa thường chiếm hữu 3 kiểu thực hiện gồm:

một. Lai trực tiếp

Ví dụ: đá gà bố là Asil lai Mỹ và chiến kê mẹ là hùng kê đại chiến Thái lai Peru. Đời con hình thành sẽ được hưởng các bản chất khôn ngoan, gan lỳ, bề ngoài đẹp, ăn cựa thấp của 4 cái chơi đá gà trên.

khi lai xa người chơi cần nhớ câu thành ngữ “Lai xa hay pha huyết hầu như luôn chuyển giao các tính trạng xấu. các tính trạng thấp thường là kết quả của lai xa nhưng chẳng thể di truyền”.

1 số cách thức lai tạo chọi gà cựa khác ít thông thường hơn

qui định lai dựa:

Nhược điểm: Phải loại bỏ hết chơi đá gà trống của mình và chất lượng chiếc gà dựa vào vào người khác.

qui định lai cải thiện:

dân gian chiếm hữu câu “chó giống phụ thân chơi đá gà giống mẹ”, thực đúng tương tự vì đá gà con sẽ có 70% đặc điểm di truyền từ chọi gà mẹ. do vậy bí quyết chọn chơi đá gà mái mẫu tông tử chuẩn đầu tiên phải chọn được một con gà mái giống thuần chủng với nhiều ưu điểm thế hệ với thể đúc ra được chọi gà hay, đá gà linh kê, chơi đá gà thần kê.

bí quyết chọn chơi đá gà mái dòng tông tử chuẩn

Để chọn được chiến kê mái mẫu tông tử chuẩn cần căn cứ vào 3 nhân tố ngoại hình: Phần đầu chọi gà , phần cổ chiến kê và phần mình chơi đá gà.

Phần đầu đá gà mái thấp cần sở hữu những đặc điểm như thế nào?

 • Chọn chiến kê mái sở hữu đầu bé dại , thanh mảnh dài về phía thân. giả dụ hùng kê đại chiến mái sở hữu phần đầu có kích cỡ tương đương mangphần cổ là thấp nhất.
 • Theo thời gian tìm hiểu của sư kê, những người thường xem gà . Thì trong cách thức chọn chơi đá gà mái thấp . Nên chọn những con với mỏ dài hơi . không quá mập và cũng không được quá dài. Khóe mỏ rộng.
 • chơi đá gà mái có cánh mũi hở, mũi đá gà mập. Mắt bự , sáng và sở hữu con ngươi nhỏ dại.

cách chọn phần cổ gà chọi mái chọi chuẩn

Phần mình của gà mái mẫu thế nào là tốt?

 • bí quyết chọn hùng kê đại chiến mái cái tông tử chuẩn cần chọn phần vai nở rộng và bự , khác biệt phần vai phải có kết cấu liền mạch có nhau. Phần ngực ưỡn về phía trước, phần lườn gà săn chắc, nảy nở và không bị sẹo.
 • Mình của hùng kê đại chiến mang hình báp chuối, phệ ở phần vai và nhỏ dần về phía đuôi đá gà.
 • Cánh gà chọi phải béo , úp sắp hết phần phao cau và lưng, lông cánh to dày.
 • Thế đứng của hùng kê đại chiến mái cũng rất cần thiết để đúc ra được chiến kê theo ý muốn. Tùy mục đích của game thủ nhưng mà chọn gài mái chọi thích hợp. chẳng hạn như nếu như muốn con chọi gà mái đá dớ thì đứng đòn cân, chiến kê đá mồng mặt thì chọn hùng kê đại chiến đứng giọt mưa.
 • phao câu: béo , lông đuôi mọc tầm thường và dày, đồn đại câu ấp ôm sát phần thân.
 • Chân gà chọi sở hữu phần đùi béo và tương thích sở hữu thân mình, nếu như nhìn từ phía trước thấy đùi trông béo hơn thân mình nhưng lại theo kiểu trên phệ dưới nhỏ thì mới thấp , đầu gối nhỏ không xù xì, cán chơi đá gà nhỏ, dài vừa phải vảy mập rõ ràng ; bộ rã dài và mót(nhỏ dần trong khoảng trong ra), lúc đứng toán bộ bộ rã quoặp xuống đất, cựa sát thới, vảy độ no béo dưới nhỏ dần lên trên và cong vào phía trong gối, hậu dài, sâu với vảy mập rõ , độc biên.
 • Xương ghim đều, không lệch, sờ vào thấy cứng chắc là giống gà mái tốt để đúc hùng kê đại chiến hay.

Một số chú ý trong cách thức chọn gà mái chiếc tông tử chuẩn

Theo thời gian tìm hiểu xưa truyền lai, một số kiểu hùng kê đại chiến mái chọi như sau cứng cáp sẽ đúc ra được những chú chơi đá gà chiến vô cùng nhạy bén, có lối đá thông minh và khỏe mạnh:

 • Cựa nhật nguyệt (cựa đen, cựa trắng),
 • Lưỡng nhãn (hai mắt khác màu),
 • gà chọi với bớt trong lưỡi
 • hùng kê đại chiến tử mị (tối nằm ngủ sải chân, sải cánh, doạng cổ như chết)
 • “Nhất thời chân chúm bỏ ra, nhị thời lắc mặt thứ ba né lồng” tức thị chân cao đi như đi diễu hành, mỗi buổi sáng đầu cứ lắc qua lắc lại, sau khi được phun nước thì cứ đi nói quanh (gà né lồng).

Để đúc được hùng kê đại chiến chiến thần kê yên cầu sư kê phải thông thạo đa số kiến thức về nguyên lý chọn chọi gà mái loại tông tử chuẩn cũng như công nghệ lai tạo và để mắt , chăm sóc chơi đá gà con. đấy là cả một nghệ thuật và yêu thích chứ không còn là ở kỹ thuật nữa.

【#7】Đặc Điểm Gà Ai Cập

Đặc điểm giống gà Ai Cập siêu trứng

Gà Ai Cập (hay gà Bigawe, gà Fayoumi) xuất xứ từ Ai Cập là giống gà siêu trứng mỗi năm có thể cho ra từ 220 – 280 quả/con. Độ đạm trong trứng rất cao do lòng đỏ chiếm phần lớn tỷ lệ. Thịt cũng rất thơm và dai.

Ngoại hình của gà Ai Cập không thấp không cao, tầm trung. Con mái được chú trọng hơn về đặc điểm cơ thể phù hợp với việc sinh sản. Chúng có vóc dáng nhỏ nhắn, đuôi nhổng cao, chân cao màu đen chì, lông toàn thân lốm đốm đen trắng. Mắt có màu tối sẫm đặc trưng bao quanh.

Con mái đến khi trưởng thành (độ tuổi có thể sinh sản) là lúc được từ 4,5 – 5 tháng, trọng lượng lúc này đạt khoảng 1,4 – 1,5 kg/con. Năng suất đẻ trứng rất cao vào năm đầu tiên, thời gian sau (khi gà đến 1,5 tuổi trởi đi) năng suất sẽ giảm đi khoảng 28 – 30% so với năm đầu.

Giá gà Ai Cập giống và trứng gà Ai Cập hiện nay

Vì chất lượng trứng và thịt khá cao nên giá cả của gà Ai Cập cũng ở mức cạnh tranh với các giống gà địa phương, gà nội tại Việt Nam. Hiện nay, giá gà Ai Cập giống (thuần và lai) có giá từ 7.200 – 15.000 đồng/con (giá cập nhật ngày 22/6/2017). Trứng gà Ai Cập có giá khá cao giao động từ 3.000 – 5.000 đồng/quả. Giá thịt gà Ai Cập cũng ở mức khá cao từ 90.000 – 110.000 đồng/kg.

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống

Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

【#8】Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu? Lưu Ý Khi Chăn Nuôi Gà Ai Cập

1. Đặc điểm gà Ai Cập

Giống gà Ai Cập có đặc điểm là tầm vóc trung bình. Ở con cái có thân hình nhỏ, nhẹ, tiết diện nêm thể hiện rõ hướng chuyện rụng trứng. Gà có màu đơn, dái tai trắng bạc, bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ thon dài. Chủ yếu gà Ai Cập có da chân màu trắng, thi thoảng mới có con da màu xám đen.

2. Kỹ thuật chăn nuôi gà Ai Cập

Chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi gà

 • Chuồng nuôi gà Ai Cập đòi hỏi phải sạch sẽ, khô ráo. Vào mùa đông chuồng đảm bảo ấm áp, vào mùa hè mát mẻ. Tránh chồn, chó, chuột,… vào chuồng cắn xé gà.
 • Nuôi gà trong nông trại cũng phải có chuồng. Vườn thả gà phải có hàng rào bao quanh, không nên thả rông.
 • Chuồng nuôi phải tách biệt, không nuôi chung với chuồng lợn, trâu, bò, ngan, vịt,…

 • Trước cửa chuồng gà phải có hố sát trùng. Bên trong cũng có máng ăn, máng uống, chụp sưởi, chất độn chuồng. Ngoài ra, bà con cũng nên chuẩn bị ổ đẻ sẵn cho gà khi bước qua giai đoạn sinh sản.
 • Đối với máng ăn, máng uống cho gà nên để bên dưới gốc cây râm mát.
  Thức ăn cho gà phải được cho vào để phối trộn làm sao đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gà. Không dùng loại thức ăn ẩm mốc để phối trộn.

 • Tránh sử dụng thức ăn đã quá hạn sử dụng.
 • Áp dụng định mức thức ăn phù hợp cho từng giai đoạn của gà. Riêng với gà từ 0 đến 6 tuần tuổi thì nên cho ăn tự do và giai đoạn từ 7 đến 9 tuần tuổi nên cho ăn tự do đến 9h đêm. Những giai đoạn tiếp đó cần được ăn theo đúng trọng lượng của gà.

3. Gà Ai Cập giống bán ở đâu?

Hiện nay có nhiều địa chỉ bán giống gà Ai Cập, trong đó có thể kể đến một số nơi uy tín như sau:

Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi)

  Địa chỉ: Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Thu Hà – Phủ Lý Trang trại gà Ai Cập anh Lập Trang trại gà An Phú – Than Uyên Công ty CP giống gia cầm Tiến Đạt Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và Thuốc thú y Quang Thi

 • Địa chỉ: Quế Sơn, Quảng Nam
 • Cơ sở 2: Quận 12, TP. HCM

【#9】Đi Tìm Lời Giải Đáp: Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu Chất Lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết giống gà Ai Cập bán ở đâu chất lượng, thì điều đầu tiên bạn cũng cần chú ý đừng nên chọn mua gà ở ngoài chợ, cũng đừng nên mua chỗ này một ít, chỗ kia một ít mà không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều đơn vị, công ty chuyên cung cấp gà giống chất lượng vì thế mà bạn có thể tới đó để tham khảo. Ngoài ra, trong quá trình chọn gà cũng cần lưu ý:

Giống gà Ai Cập bán ở đâu thì nên mua?

Viện chăn nuôi

Khi lấy gà tại các trung tâm, viện chăn nuôi, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn… bà con hoàn toàn có thể yên tâm tới việc mua được giống gà đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và nhất là không bị lai tạp.

Trang trại gà

Bên cạnh các viện chăn nuôi, hiện nay các trang trại gà cũng đang được nhiều bà con lựa chọn. Nó có mặt ở cả nước nên có thể dễ dàng tìm mua. Bên cạnh đó, bà con cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều trang trại tại nơi mình đang sinh sống, các tỉnh thành lân cận để có được mối gà giống an toàn, giá cả phải chăng.

Có nên đầu tư máy móc cho chăn nuôi gà không?

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng đầu tư máy móc vào sản xuất đang ngày càng tăng cao. Nhất là những nơi có giá máy chế biến thức ăn chăn nuôi hợp lý lại càng được ưu tiên lựa chọn.

Công ty CPĐT Tuấn Tú luôn tự hào là địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp các dòng máy chăn nuôi có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của bà con. Hơn nữa, giá máy chế biến thức ăn chăn nuôi cũng vô cùng phải chăng cho hiệu quả cao, tiết kiệm tối đa chi phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá và thông số kĩ thuật bà con vui lòng truy cập vào website chúng tôi

【#10】Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Ai Cập Siêu Trứng Đạt Tỷ Lệ Cao

Hiện nay mô hình nuôi gà đẻ trứng được áp dụng rất rộng rãi tại nhiều trang trại. Và giống là một điển hình mà rất nhiều người chăn nuôi gà lấy trứng chọn làm vật nuôi. Đây là giống gà có khả năng sinh trưởng tốt, lại mang lại giá trị kinh tế cao về thịt lẫn sản phẩm trứng. Cùng tìm hiểu về đặc điểm của giống gà Ai Cập và kỹ thuật nuôi chuẩn được khuyến cáo từ chuyên gia.

Đặc điểm chung của gà Ai Cập siêu trứng

Gà Ai Cập hay còn gọi là Gà Bigawe hay gà Fayoumi, giống gà này có xuất xứ từ đất nước Ai Cập. Cập bến đến nước ta vào tháng 4/1997. Với đặc tính nổi bật đẻ rất nhiều trứng, mỗi năm một con gà Ai Cập siêu trứng có thể cho 220 -280 quả trứng/ con.

Trứng gà có tỷ lệ dinh dưỡng rất cao với lòng đỏ nhiều, hương vị ngon. Hơn thế giống gà này còn có sức đề kháng tốt, có thể chống chọi với nhiều bệnh tật. Đa dạng trong các phương thức chăn nuôi. Bạn có thể nuôi gà theo hình thức nuôi nhốt hoặc thả vườn, đồi. Chúng đều có thể thích nghi với môi trường sống rất tốt.

Gà Ai Cập có ngoại hình gọn nhẹ theo hình nêm để dễ đẻ trứng. Gà có đôi chân cao, linh hoạt, bộ lông màu mơ đen đốm trắng,, cỏ dài, cổ trắng, mào gà màu đỏ tươi. Đôi mắt có màu lông bao quanh sẫm hơn nên người chăn nuôi thường gọi là mắt hoa hậu.

Đặc tính đẻ trứng của gà Ai Cập siêu trứng

Sau khi nuôi được 4.5 – 5 tháng gà Ai Cập sẽ bắt đầu lứa sinh sản đầu tiên, năng suất trứng trung bình đạt 200 -210/trứng/năm. Từ những mùa sau, gà đẻ ít hơn, năng suất giảm so với mùa đầu từ 20 – 30% (khoảng 141 quả/ năm).

Lúc này gà sẽ có những thay đổi đáng kể về ngoại hình như mào và tích tai to và mềm hơn, khoảng cách giữa hai khung xương háng có đặt lọt 2 -3 ngón tay. Màu vàng ở mỏ và chân sẽ bị nhạt dần theo các mùa sinh đẻ. Tuy nhiên, trứng gà Ai Cập vẫn luôn rất ngon, chất lượng vượt trội hơn hẳn các giống gà khác, với tỷ lệ lòng đỏ chiếm đến 34%.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

Quá trình chăn nuôi gà Ai Cập cần nhiều sự đầu tư hơn so với các giống gà khác. Nếu bạn nuôi theo phương thức nhốt chuồng, bạn nên chọn những nơi ở vị trí cao ráo, dễ thoát nước, mùa đông ấm áp và mùa hè thì thông thoáng.

Trong chuồng cần có sẵn máng cho ăn, máng cho uống và ổ đẻ đặt cách mặt sàn từ 1 -1.5 m. Với những lứa gà đẻ trên 21 tuần tuổi trong 1m2 chỉ nên nuôi 5 đến 6 con. Tùy theo khi hậu quanh năm mà bổ sung thêm hệ thống đèn sưởi ấm cho gà.

Thức ăn dành cho gà Ai Cập bên cạnh các loại như tấm gạo bột bắp. Bạn nên sử dụng các loại như bột đá, vỏ sò để gà tạo ra vỏ trứng chắc hơn. Cho ăn 8 -10% thóc mầm trong khẩu phần ăn để kích thích khả năng sinh sản của gà. Và không thể thiếu rau xanh tốt cho hệ tiêu hóa và sức đề kháng của gà. Nước uống cần được đảm bảo về chất lượng và thường xuyên thay ngày 2 -3 lần.

Đối với gà mái người chăn nuôi nên tăng khẩu phần ăn theo tỷ lệ đẻ, với tỷ lệ đẻ dưới 50% thì bạn chỉ nên cho 110 gam thức ăn/con/ngày. Với tỷ lệ sinh sản 50 -60% bạn nên cho ăn từ 120 gam thức ăn/ con/ ngày. Với tỷ lệ sinh trên 65% thì ngày cho ăn từ 130 gam thức ăn/con/ngày.

Sau mùa sinh sản đạt năng suất đỉnh cao, bạn nên bớt lượng thức ăn dần theo từng mùa. Mỗi tuần nên giảm 2 gam thức ăn/con ngày để gà đạt được khối lượng cần chuẩn ( không bị quá béo hoặc quá gầy). Bên cạnh đó, người chăn nuôi cũng nên quan sát kích thước vỏ trứng. Nếu vỏ quá mỏng thì nên bổ sung thêm các nguồn thức ăn có nhiều canxi. Hoặc nếu trứng quá nhỏ thì phải tăng lượng thức ăn mỗi ngày.

Giống gà Ai Cập sau khi được nhập vào nước ta nhanh chóng người chăn nuôi đón nhận. Và áp dụng nuôi theo hình thức chuyên lấy trứng. Trứng gà Ai Cập tuy kích thước khá nhỏ nhưng lòng trứng lại to. Giá trứng gà bán từ 3000 – 5000 đồng/ quả. Ở một số địa phương, người tiêu dùng rất ưa chuộng trứng gà Ai Cập. Cho nên giá bán có khi cao gần ngang với gà kiến, gấp 2 lần so với trứng gà công nghiệp.

Thịt gà Ai Cập cũng đạt giá trị thương phẩm cao với chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc, giá bán lên đến 90.000 – 110.000 đồng/con. Tại nước ta, hiện nay đã thử nghiệm thành công giống gà lai VCN – G15 9 ( lai giữa gà Ai Cập và Gà UKraine) giống gà này được đánh giá cao về năng suất đẻ trứng và giá trị kinh tế trong tương lai.