Top 5 # Gà Đá Cao Lãnh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Đá Cựa Sắt Cao Lãnh

Trong giới chiến kê, nhắc đến giống gà nòi nổi tiếng hẳn không thể bỏ qua gà đá cựa sắt Cao Lãnh. Không chỉ có những cú tỉa đòn thần sầu mà giống gà này còn sở hữu khả năng chịu đòn tốt. Những đặc tính này khiến gà Cao Lãnh trở thành chiến kê lẫy lừng. Vậy nhưng trong những năm gần đây, nhiều dân chơi nhận định giống gà đá cựa sắt Cao Lãnh đã không còn danh tiếng như trước.

Dũng chiến trên trường đấu

Gà đá cựa sắt cần nhất là kỹ thuật tốt, kế đến là thể hình có nhiều ưu điểm. Khi chiến kê có đủ những đặc điểm trên thì khả năng giành chiến thắng sẽ cao hơn. Và may mắn gà Cao Lãnh lại sở hữu đầy đủ những phẩm chất ấy.

Gà Cao Lãnh có phần cổ dài hợp khi vần hơi, khiến đối thủ mau xuống sức. Nhờ cồ dài mà đòn tấn công bằng mỏ cũng có tầm với xa hơn. Cộng thêm phần mỏ cứng và dài, nên khi giao chiến lợi cả công thủ.

Đó là chưa kể đến bộ lông, không có màu sắc nhất định nào cho màu lông của gà Cao Lãnh nhưng bộ lông của chúng thường rất mượt, bóng, tạo khí thế lấn át. Phần lông tai dài kín, bao trọn phần lỗ tai. Đây là lợi thế khi cận chiến sẽ giúp chúng không bị ù tai.

Tất cả những ưu điểm trên khiến gà Cao Lãnh trở thành đế vương trong các trận đá gà nòi cựa sắt. Danh tiếng vì thế càng bay xa, gà Cao Lãnh được những chủ nuôi săn tìm cho kì được. Theo chân các sư kê đi những chặng đường dài, gà Cao Lãnh đã gây được một vị thế vững vàng trong giới chiến kê.

Con đường trượt dốc

Với thành tích vang danh, chẳng ai nghĩ có một ngày giới gà cựa sắt lại lãng quên gà Cao Lãnh. Vậy nhưng điều này đang diễn ra, trên những xới chiến, bóng dáng oai dũng của gà đá cựa sắt Cao Lãnh mất dần. Thay thế vào đó là các giống gà khác, đa dạng hơn vơi những ngón nghề thành thục. Đá gà nòi cựa sắt dường như không còn là sân chơi độc tôn của riêng gà Cao Lãnh.

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là những thành tích chiến thắng ngày càng tụt dốc của chúng. Khi một thế hệ bị đánh giá kém thì những chú gà thế hệ sau dường như có ít cơ hội thể hiện hơn. Bởi các sư kê khi tuyển giống thường xem xét thành tích của tất cả các chiến kê trong cùng đàn. Vậy nên nếu như trong đàn đó có nhiều thành viên thi đấu kém thì dù có phẩm chất tốt cũng khó được dùng để thi gà cựa sắt.

Tìm kiếm phổ biến:

ga cao lanh

ga da cua sat cao lanh

ga da cao lanh

ga noi cao lanh

ban ga da cao lanh

da ga cao lanh

trại gà đá cao lãnh

ky thuat nuoi ga da cao lanh

ga cao lanh da cua sat

ban ga da tien cao lanh

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cao Lãnh

Vẻ đẹp của giống gà Cao Lãnh

Gà Cao Lãnh là giống gà có xuất xứ từ tỉnh Đồng Tháp. Chúng không phải là giống gà thuần chủng. Mà được lai tạo giữa giống gà Miên và giống gà nòi của Việt Nam. Gà Cao Lãnh hội tụ những đặc điểm xuất sắc nhất của hai giống gà kể trên. Chúng vừa có khả năng ra đòn rất giỏi vừa có khả năng giỏi chịu đòn, không chạy bậy.

Khác với những gà đá thường, gà đá cựa sắt Cao Lãnh rất giỏi có đòn độc, gồm đòn vỉa tối, vỉa sáng, gà vừa hay, cựa nhạy, chém liên tu. Gà có tài đá song phi, hai cựa phóng tới như cặp phi đao.

Giống gà này có những đặc điểm là bộ lông rất đẹp. Thân hình dáng vẻ rất oai vệ , khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ. Tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt. Và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà Cao Lãnh

Kỹ thuật nuôi gà không nằm ngoài hai yếu tố: khả năng bẩm sinh di truyền từ bố mẹ và chế độ luyện tập cho gà đá. Cụ thể, hai yếu tố này cần đạt được các tiêu chuẩn sau.

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh: Chọn giống xuất sắc

Nuôi gà thì quan trọng nhất chính là dòng giống. Gà Cao Lãnh lại là gà lai nên việc chọn bố, mẹ để tạo đàn rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh.

Cách chọn là những con gà mái có khỏe mạnh, tính khí hung dữ , đời trước và đời sau của nó có nhiều con trống tài ba Cũng cần phải quan tâm tới gà trống bố. cách chọn là gà bố phải thắng ít nhất từ hai trận trở lên cơ bắp khỏe mạnh, chân cao, cựa đều.

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh: Chế độ luyện tập

Nuôi gà đá Cao Lãnh thì cần thường xuyên cho gà chọi luyện tập để nâng cao sức bền, độ nhạy đòn, phản ứng nhanh cho gà. Để luyện sức bền cho hùng kê đại chiến thì sau vài ngày cần cho chiến kê một lần, điều này cũng giúp cho gà chọi thêm sung khi chạm chán kẻ thù.

Ngoài ra phương pháp khiến cho được rộng rãi sư kê áp dụng là đeo chì dát mỏng manh vào chân gà chọi, hay còn gọi là đeo tạ chân cho gà. Cách làm này cực kì hữu ích để tăng lực đá chân cho gà chọi.

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cần sự tỉ mỉ chăm sóc và phối giống gà cẩn thận. Gà đá cựa sắt Cao Lãnh là giống gà cực kì xuất sắc của Việt Nam nhưng nay đang bị mai một. Vì vậy, cách chăm sóc và phối giống gà cần được biết đến rộng rãi hơn.

4 Trại Gà [Cao Lãnh

Nếu bạn có một tâm hồn ăn uống thì chỉ cần nhắc đến địa danh nào là bạn có thể tìm hàng tá món đặc sản của vùng miền đó; ở Đồng Tháp cũng vậy, nơi đây có nhiều món đặc sản phải kể đến như Nem Lai Vung; quýt hồng, sen Đồng Tháp, Đá gà…. Tuy nhiên đối với hội đam mê gà đá thì nơi đây lừng danh với “đặc sản” gà đá . Tìm hiểu thêm những Trại gà Cao Lãnh – Đồng Tháp nổi danh.

Xuất xứ của giống gà đá Cao Lãnh

Giống gà đá tại các trại gà Cao Lãnh được xem như là giống gà nổi tiếng nhất nhì Việt Nam; nó đã từng tung hoành khắp các sới gà lớn nhỏ lúc bấy giờ. Đến hiện nay giống gà này vẫn có chỗ đứng nhất định trong giới chơi gà.

Dòng gà này là sự lai tạo từ gà mái Miên và gà trống Việt; nó là tổ hợp các đặc điểm tốt nhất của gà bố (ra đòn cực hiểm, cực hay) với gà mẹ (sức dẻo dai và khả năng chịu đòn tốt). Vậy nên dòng gà Cao Lãnh này trở nên lỳ đòn hơn, không bỏ chạy bậy, sở hữu những pha ra đòn cực kì hiểm hóc.

Ngoại hình của giống gà Cao Lãnh này không quá to lớn như gà chọi Mỹ tuy nhiên bản tính lại rất hiếu chiến. Giống gà này từng khiến bao đối thủ phải khiếp sợ khi đối mặt.

Gà mái bổn dữ Cao Lãnh cũng thuộc hàng top dùng để gây giống gà chọi, với tính hung hăng và lỳ đòn bậc nhất; chắc chắn đây là gà mái giống mà sư kê nào cũng muốn có. Tuy nhiên ít có sư kê nào muốn bán giống tốt của mình mặc dù người mua có ra giá cao ngất ngưỡng đi chăn nữa.

Làm sao để gà Cao Lãnh phát huy hết khả năng ?

Có được con gà chọi Cao Lãnh chính thống rồi, giờ phải chăm sóc nó như thế nào đây ?

Chế độ ăn uống, chăm sóc gà đá Cao Lãnh

Thật ra sư kê không cần lăn tăn về vấn đề này; bởi giống gà này cũng có thể chăm như những con gà đá khác. Chỉ cần quá trình tập luyện đúng cách và một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì nó sẽ phát huy hết khả năng thôi. Thông thường có các yếu tố cần lưu tâm sau.

Chuồng gà, môi trường chăn nuôi

Môi trường chăn nuôi gà đá phải sạch sẽ, thoáng mát, sư kê nên trang bị kinh nghiệm nhất định trong việc làm chuồng nuôi gà đá.

Nguồn thức ăn – nước uống

Phải đảm bảo vệ sinh; cần cung cấp đầy đủ các loại vitamin và các loại thuốc tăng lực và tăng cường sức đề kháng cho gà.

Các bài tập vần cho gà

Khi luyện tập vần hơi, vần đòn phải thật hợp lý và khoa học, không để gà luyện tập quá sức dễ bị hư gà.

Ngoài ra sư kê cần chích ngừa đầy đủ theo lịch tiêm phòng của cơ quan y tế. Đồng thời phải chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho gà đá cựa sắt.

Quá trình chăm sóc gà chiến nói khó không khó; nói dễ cũng không dễ. Nó đòi hỏi anh em phải kiêng nhẫn và có một kiến thức nhất định trong việc nuôi gà đá.

Lưu ý khi nuôi gà chọi Cao Lãnh

Khi gà mới nở hãy thiết kế máng ăn trực tiếp có thể khiến gà dễ dàng ăn.

Khi gà đã được 1 tuần -2 tuần tuổi có thể lắp máng ăn để tạo thói quen cho gà.

Khi gà đã lớn hơn 2 tuần tuổi thì hãy treo máng ăn cao hơn để tránh gà bới thức ăn và để phân và thức ăn trộn lẫn.

Đặt xen kẽ máng thức ăn và nước trong chuồng hay trong sân. Thay nước liên tục tầm 3 lần 1 ngày.

Giai thoại gà cao lãnh bắt nguồn từ đâu

Gà đá Cao Lãnh một thời làm mê mẩn bao nhiêu tâm hồn yêu thích môn đá gà. Với những đòn tấn công mạnh mẽ, đẹp, chuẩn, khả năng chịu đòn tốt; khả năng ra những cú đòn vỉa sáng, vỉa tối, chém liên tu, đá song phi… cực kì cuốn hút người xem.

Tại thời kì đỉnh cao của đá gà thì ga choi cao lanh chính là xuất sắc nhất hùng kê. Được xem như chiến thần kê tốt nhất. Bởi sự huấn luyện có bài bản và kinh nghiệm của sư kê từ những trại gà nòi cao lãnh. Với những trên chiến song phi cực đã mắt của gà chọi cao lãnh

Trong thời kì hoàng kim thì việc nuôi gà đá ở những trại gà nòi Cao Lãnh được xem như là nghề hái ra tiền với bà con. Cách nuôi và chăm gà không quá khó khăn; tuy nhiên lợi nhuận mang lại lại rất cao. Mặc dù đã qua thời kì đỉnh cao nhưng ở những trại gà nòi Cao Lãnh vẫn còn những Trại gà nổi tiếng tồn tại. Là phong thủy gà đá của vùng miền này.

Điểm danh những trại gà nòi Cao Lãnh uy tín

Người thích gà đá thường đến trai ga noi cao lanh tại ấp Vĩnh Hiệp, huyện Chợ Lách để tìm mua những con gà đá tốt. Hoặc cũng có thể tham khảo tại một vài trang trại uy tín. Hoặc một số những dòng gà được ưa chuộng như gà tre Cao Lãnh sẽ được bán riêng tại các trại gà đá được nhiều anh em chơi gà săn tìm.

Trại gà đá Cao Lãnh – Đồng Tháp

Trại gà đá Cao Lãnh sở hữu những chú gà thiện chiến; có dáng vẻ oai vệ, sức khỏe bền bỉ. Gà chiến ở đây được chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ; theo quy trình khoa học để đảm bảo gà bán ra là tốt nhất. trại gà đồng tháp có được nổi tiếng chăm sóc gà rất chu đáo.

Trại gà nòi Phụng Hoàng Cao Lãnh

Cơ sở chăn nuôi gà đá Phụng Hoàng tại những cao lãnh cũng được nhiều người biết đến; với lối chăn nuôi khoa học, những chú gà ở đây được chăm sóc kĩ lưỡng. Được tiêm ngừa thường xuyên nên đảm bảo về mặt sức khỏe.

Với mảnh đất rộng hơn 50 công đất, anh Nguyễn Minh Nhựt (chủ trại gà Phụng Hoàng) hiện đang nuôi hàng trăm con gà chiến chất lượng. Ngoài ra ở đây còn nhận nuôi, chăm sóc chiến kê cho khách hàng.

Trại gà của sư kê Nguyễn Văn Bảy

Sư kê Nguyễn Văn Bảy 50 tuổi ngụ tại xã Nhị Mỹ – Cao Lãnh đã có 40 năm kinh nghiệm nuôi và chơi gà đá. Hiện tại trại gà này đang nuôi hàng chục con gà đá đẹp, có vảy chọi độc như: gà màu điều đỏ vảy án thiên, đại liên giáp; gà xanh có vảy phủ địa, hàm long,…

Gà chiến được chú Bảy nuôi kĩ lưỡng, chăm sóc rất tốt ngay từ khâu chọn giống. Rất nhiều người từ các tỉnh miền Tây thậm chí là từ tpHCM tìm về để được sở hữu một con gà đá hay của chú.

Ghi lại địa chỉ trại gà ở Cao Lãnh của chú Bảy ngay thôi nào !

Trại gà Toàn Cao Lãnh

Được xem như là một trại gà có mức độ nổi tiếng nhất định hiện nay với hơn 15 nghìn lượt subscribe trên Youtube và hơn 3 nghìn người follow trên trang cá nhân. Đây chắc hẳn cũng là một địa chỉ uy tín dành cho anh em thích gà đá.

Thật khó để định giá cho một con gà đá Cao Lãnh, bởi đây không phải nuôi để giết thịt. Thông thường giá dao động trong khoảng vài trăm nghìn một con. Đối với gà mái bổn dữ Cao Lãnh mức giá cao hơn; khoảng 1 đến 2 triệu tùy vào khả năng sinh sản, trọng lượng, chiều cao gà chọi. Tương tự với gà mái nòi Cao Lãnh.

facebook ▏gachoiviet.com

Gà chọi việt cung cấp kiến thức cho bạn những đặc điểm về gà chọi tại các vùng miền cũng như Trại gà Cao Lãnh nức tiếng cả nước. Các vùng miền các giống gà khác nhau, như gà chọi Bình Định, gà chọi mỏ két, gà chọi Mỹ … các kiến thức về coi vảy gà đá, cách chăm sóc gà đá độ, Cách đổ gà đá. Hãy theo dõi Gà Chọi Việt để thường xuyên cập nhật thêm những kiến thức về gà chọi.

Gà Đá Cựa Sắt, Vàng Son Một Thời Vùng Cao Lãnh

Trong giới chiến kê, nhắc đến giống gà nòi nổi tiếng hẳn không thể bỏ qua gà đá cựa sắt Cao Lãnh. Không chỉ có những cú tỉa đòn thần sầu mà giống gà này còn sở hữu khả năng chịu đòn tốt. Những đặc tính này khiến gà Cao Lãnh trở thành chiến kê lẫy lừng. Vậy nhưng trong những năm gần đây, nhiều dân chơi nhận định giống gà đá cựa sắt Cao Lãnh đã không còn danh tiếng như trước.

Dũng chiến trên trường đấu

Gà đá cựa sắt cần nhất là kỹ thuật tốt, kế đến là thể hình có nhiều ưu điểm. Khi chiến kê có đủ những đặc điểm trên thì khả năng giành chiến thắng sẽ cao hơn. Và may mắn gà Cao Lãnh lại sở hữu đầy đủ những phẩm chất ấy.

Phần chân gà cựa sắt Cao Lãnh so với nhiều giống gà khác không thể nói là dài nhưng lại chắc khỏe và rắn rỏi. Đùi gà to và rắn tạo nên lực đá tốt, kết hợp với cựa sắt bén nhạy khiến đối thủ chịu đòn đau mà hàng. Những ngón chân bản rộng khiến gà đá cựa sắt Cao Lãnh trở nên linh hoạt, kết đôi cùng phần đuôi lớn tạo thế thăng bằng tốt cho các thế đòn trên cao.

Đó là chưa kể đến bộ lông, không có màu sắc nhất định nào cho màu lông của gà Cao Lãnh nhưng bộ lông của chúng thường rất mượt, bóng, tạo khí thế lấn át. Phần lông tai dài kín, bao trọn phần lỗ tai. Đây là lợi thế khi cận chiến sẽ giúp chúng không bị ù tai.

Tất cả những ưu điểm trên khiến gà Cao Lãnh trở thành đế vương trong các trận đá gà nòi cựa sắt. Danh tiếng vì thế càng bay xa, gà Cao Lãnh được những chủ nuôi săn tìm cho kì được. Theo chân các sư kê đi những chặng đường dài, gà Cao Lãnh đã gây được một vị thế vững vàng trong giới chiến kê.

Con đường trượt dốc

Với thành tích vang danh, chẳng ai nghĩ có một ngày giới gà cựa sắt lại lãng quên gà Cao Lãnh. Vậy nhưng điều này đang diễn ra, trên những xới chiến, bóng dáng oai dũng của gà đá cựa sắt Cao Lãnh mất dần. Thay thế vào đó là các giống gà khác, đa dạng hơn vơi những ngón nghề thành thục. Đá gà nòi cựa sắt dường như không còn là sân chơi độc tôn của riêng gà Cao Lãnh.

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là những thành tích chiến thắng ngày càng tụt dốc của chúng. Khi một thế hệ bị đánh giá kém thì những chú gà thế hệ sau dường như có ít cơ hội thể hiện hơn. Bởi các sư kê khi tuyển giống thường xem xét thành tích của tất cả các chiến kê trong cùng đàn. Vậy nên nếu như trong đàn đó có nhiều thành viên thi đấu kém thì dù có phẩm chất tốt cũng khó được dùng để thi gà cựa sắt.

Nguồn: http://choiga.org/tin-tuc-thi-truong/ga-da-cua-sat-cao-lanh-vang-son-mot-thoi.html