Gà Chân Lông Vảy Loạn

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Sức Đá Tới Pin
 • Phân Biệt Gà Trống Và Gà Mái Khi Mới Nở
 • Các Cơ Sở Phân Phối Gà, Địa Chỉ Bán Thịt Gà Sạch Tại Huế
 • Cách Tạo Ra Gà Trạng Nhỏ ???
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Kiên Giang, Giá Gà Tre Thái Tại Kiên Giang
 • Gà chân lông vảy loạn là mộ giống gà chọi đặc biệt. Khác với cách chọn gà chọi chiến cần hàng vảy rõ ràng các hàng. Gà chân lông vảy loạn có đôi chân tuyệt phẩm. Cùng với các đặc tính riêng về lối đá gà, sức chịu đựng tốt. Càng giúp nó trở thành một giống gà quý được nhiều người chơi gà ưa thích. Cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi trội của giống gà này tại xemgada.com.

  Đặc điểm nhận biết gà chân lông vảy loạn.

  Cách nhận biết gà chân lông vảy loạn này. Cũng có thể áp dụng cho gà chọi, gà tre chân lông vảy loạn. Các sư kê cần tập trung xem xét cán, vảy và ngón chân của gà chân lông vảy loạn. Bởi các bộ phận khác của gà chọi chân lông giống với các giống gà chọi khá.

  Gà chân lông tốt hay xấu? Có gì khác với những giống gà chọi thông thường.

  Gà chân lông vảy loạn thường có thêm hàng lông. Mọc chạy dàu từ gối xuống đến bàn chân của gà chọi. Hoặc cũng có trường hàng lông mọc gần bàn chân phía các ngón ngoại. Đây thường là những con gà lai qua nhiều đời rồi.

  Vảy ở gà chân lông vảy loạn nằm khá “loạn”, chứ không theo hàng. Nên khi xem vảy gà chọi chân lông thì không áp dụng các cách xem vảy gà chọi thông thường được.

  Vảy gà thường không có trật tự nhất định. Các vảy dậm, vảy to, vảy nhỏ khắp nơi. Nên cũng khó định dạng cấu tạo và hình dạng của các loại vảy.

  Khác với trường hợp gà chọi chân lông nhưng vảy không loạn. Trường hợp này cũng thường gặp.

  Xem ngón chân.

  Đối với đặc điểm ngón chân. Thì ở gà chân lông vảy có tới 3 ngón đều có vảy dặm. Thường tập trung ở ngón giữa nhiều nhất và cũng dễ nhìn thấy nhất. Ngón nội thì có ít vảy dặm hơn, khá giống với các giống gà chọi thông thường. Nếu ngón ngoại là thới thì thường sẽ ngắn hơn.

  Ngoài ra, cụm bàn chân của gà cũng thường có mọc lông, xuất hiện nhiều vảy dặm ngoại. Những con gà chân lông vảy loạn đã qua nhiều đời lai tạo. Thì rất dễ khiến sư kê nhầm lẫn với những con gà nhanh cùng sinh thế.

  Tùy theo cách lai tạo mà giống gà chân lông vảy loạn cũng được chia thành nhiều loại khác nhau.

  Một số đặc điểm về hình dáng và khả năng đá gà

  Bên cạnh những đặc điểm khác biệt. Dùng để phân biệt gà chân lông vảy loạn với những giống gà chọi khác. Thì các sư kê cũng cần phải biết những đặc điểm nổi bật về hình dáng cũng như khả năng đá gà của loại gà chọi này. Như:

  Ngoại hình không cao nhưng đầm, chắc.

  Gân cốt chắc khỏe, liền mạch.

  Mỏ ngắn và to.

  Những con gà chân lông vảy loạn thường có lối đá khá đa dạng. Nếu là gà đòn thì khả năng đá khỏi chê. Đòn đá với lực mạnh, ra đòn nhanh và chính xác. Là điều khiến nhiều người thích xem đá gà ấn tượng về loại gà chọi chân lông này.

  Gà chân lông vảy loạn tốt hay xấu.

  Mặc dù đầm chân, các vảy loạn và không theo quy tắc nào. Khác với tiêu chuẩn vảy chân phải đều, đẹp. Hàng lối rõ ràng, chân vảy khoog. Nhữn những con gà chân lông vảy loạn lại được đánh giá là gà tốt. Không thuộc dòng gà chậm mỏ, chậm chân.

  Tuy nhiên không phải con gà chọi chân lông nào cũng đá hay. Tùy con mà có con hay có con dở. Nên các sư kê khi chọn gà chọi cần phải xem các bộ phận khác như lông vảy, đầu, cổ cánh. Và đặc biệt là đòn lối của gà chọi. Trước khi chọn gà chọi để nuôi và huấn luyện thành gà chọi chiến.

  Một vấn đề nhiều sư kê cũng thắc mắc. là gà tre chân có lông không? Trên thực tế thì giống gà chân lông vảy loạn thường xuất hiện nhiều ở gà nòi hơn là gà tre. Ở gà tre thì gần như chưa có trường hợp nào có chân lông vảy loạn. Do đó gà tre chân lông vảy loạn có tốt hay không thì chưa biết được.

  Bên cạnh dị tướng là chân lông vảy loạn. Thì linh kê dị tướng cũng thường xuyên được các sư kê lưu ý khi lựa chọn gà chọi chiến.

  Một số linh kê dị tướng nhận biết gà chọi thần kê

  Gà có tướng linh kê, thần kê hay quý kê thường rất được yêu thích. Bên cạnh những trường hợp khác được nếu trong Kinh kê như “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Một số linh kê dị tướng thường gặp là:

  Gà đoãn lưỡi

  Hay con gọi là gà lưỡi rùa. Chỉ những con gà chọi có lưỡi ngắn hoặc gần như không có lưỡi. Có tiếng gáy khác lạ, nghe như tiếng rít. Và thường rít từ 7 tiếng trở lên.

  Những con gà chọi có các sợi lông nhìn như sợi kẽm, mọc xoắn ốc hoặc theo hình zic zac như lò xo. Các sợi lông voi thường mọc ở đuôi gà hoặc ở cánh gà. Những sợi lông này thường cứng, có sự co dãn rất tốt.

  Gà có lông voi thì được đánh giá là gà quý. Có nhiều biệt tài và rất may độ.

  Những con gà chọi có tướng ngủ độc lạ. Thường không ngủ ở trên cây hoặc trên cành cao như những con gà khác. Mà chúng thích ngủ ở dưới đất. Khi ngủ thì nhìn như gà chết, đầu gục xuống, xánh xã, chân duỗi ra. Nếu ngủ trên cành cây thì đầu gà cũng chúc xuống đất.

  Nếu sư kê không có kinh nghiệm thì tưởng chúc đã chết rồi. Nhưng chúng lại là những con gà chọi đá rất hay và đặc biệt khi vào trận thì rất sung.

  Gà song sinh

  2 con gà chọi được sinh ra từ cùng một quả trứng có 2 lòng đỏ. Nếu sở hữu gà song sinh, thì sư kê cần lưu ý mang cả hai con đi đá gà. Dù chỉ có 1 con cáp độ đá gà. Bởi chúng có thể cổ vũ cho nhau. Nhiều người còn cho rằng con ở ngoài còn có thể chỉ nước cho con đang đá.

  Gà Nhật nguyệt.

  Chỉ những con gà có cựa 2 màu. Một cựa màu trắng một cựa màu đen. Hoặc hai cựa chia ra nữa trắng nữa đen.

  Gà thư hùng kê.

  Khác với gà nhật nguyệt có cựa hai màu. Thì gà thư hùng kê có chân hai màu. Một chân trắng một chân đen. Hoặc một chân vàng một chân xanh. Nếu gà có 2 màu chân nhưng khác với hai trường hợp trên thì không được tính là gà thư hùng kê.

  Gà lưỡng nhãn

  Gà chọi có 2 màu mắt khác nhau. Được gọi là gà lưỡng nhãn với lối đá được đánh giá là vô cùng linh hoạt và mạnh mẽ.

  Nếu trên và dưới cựa gà có các cựa phụ nổi lên. Thường sẽ thấp hơn hai cựa chính. Thì đây là loại gà lục đinh.

  Nếu gà lục đinh mà có các cựa phụ có thể rung rinh được. Thì lại được đánh giá càng tốt hơn. Được xếp vào hàng gà linh kê cực giỏi, sở hữu đòn đá hay và độc đáo.

  Gà hai bình dầu

  Những con gà bình thường chỉ có 1 bình dầu ở phao câu. Nhưng nếu gà chọi có 2 bình dầu thì thường hiếm hơn. Chúng cũng được xem là gà hay. Được cho là khá may độ, đá đâu thắng đó.

  Ngoài linh kê dị tướng thì gà chân cua, gà 4 chân, gà chân điểm, gà không vảy… Cũng là những dị tướng lạ ở gà. Những con gà này được giới sư kê đánh giá cao và săn lùng để huấn luyện làm gà chọi chiến.

  Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Sổ Mũi Truyền Nhiễm (Coryza) Trên Gà
 • Gà Tiến Vua Trên Đất Bình Phước
 • Trại Gà Giống Tiền Hải Thái Bình
 • Cuộc Thi Nét Đẹp Gà Tre Việt Do Clb Gà Cảnh Đông Anh
 • Phương Pháp Đơn Giản Để Nuôi Gà Rừng Làm Giàu
 • Giới Thiệu Về Dòng Gà Nòi Chân Lông Vảy Loạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Nuôi Gà Chọi Lông Đẹp Hiệu Quả ” Đá Gà Thomo
 • Cách Úm Gà Con Mới Nở Đúng Quy Trình.
 • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Bách Chiến Bách Thắng
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Sung Sức Nhất
 • Chuyện Ít Người Biết Về Thú Vui Chơi Gà Chọi Ở Việt Nam
 • Các sư kê cũng biết đấy hễ cái gì lạ thì người ta sẽ cho là đặc biệt, gà cũng vậy dòng gà nòi chân lông vảy loạn người ta cũng cho là đăc biệt nhưng không thể phủ nhận; việc có những điều đặc biệt độc đáo, riêng lẻ tạo nên nhiều nét chấm phá màu sắc trong mọi mặt của đời sống. Dòng gà nói với nhiều tâm huyết và lòng đam mê của hàng triệu các sư kê trải qua bao thế kỷ qua cũng đã lai tạo ra rất nhiều loại gà nòi độc đáo mang nhiều đặc tính riêng từ nhiều hình dáng,màu sắc …. và có thế lối, cách đánh, sức chịu đựng đat tới cảnh giới cao.

  Nhìn một cách tổng quan thì một con gà nòi chân lông vảy loạn về ngoại hình không khác là mấy so với loại gà nòi khác, nhưng một điều đặc biệt là khi chúng ta nếu nhìn xuống chân của nó các bạn sẽ thấy sự khác biệt rất dễ nhận ra:

  – phần vảy của nó thường đóng tùm lum : như dậm khắp nơi hoặc quấn, đại bản,…. và ít khi sư kê nào có thể dùng cách xem vảy mà xem được loại gà này. Càng những con gà lai nhiều đời thì càng ít vảy loạn theo chính dòng gà ban đầu.

  – phần ngón: cả 03 ngón của con gà nòi chân lông vảy loạn theo đúng cách thường đều có vảy dặm và dặm nhiều nhất là ở ngón giữa. Ngón nội bên trong thông thường ít dặm và có hình dáng bình thường như bao con gà nói khác, chỉ có ngón ngoại là thới khác thường ngón này thường ngắn hơn,những con gà này có lông ở trên nhiều nhất là phần gần cụm bàn. Phần này lông mọc ra và có nhiều vảy dặm ngoại- giống như vảy : nhân cùng sinh thế của một số con gà độc, nhiều sư kê không hiểu biết hết về dòng gà này thường lẫn lộn con gà này với con gà bình thường mà có vảy nhân cùng sinh thế, đặc biệt chỉ xảy ra ở những con gà chân lông vảy loạn lai nhiều đời. Vì vậy con gà chân lông vảy loạn có nhiều loại tùy cách lai của mỗi người.

  Vì giống gà này, điểm oánh thì con gà chân lông vảy loạn cũng như bao dòng gà khác- đều do cách lai tạo mà nên. Nhưng có một đặc điểm cũng khá khác biệt là con gà chân lông vảy loạn, đúng dòng thường đậm không cao và khá liền lạc, mỏ ngắn và to. nhưng nó không phải là loại gà chậm chân, chậm mỏ. Vì vậy chúng ta cứ nhầm tưởng loại gà này với loại gà khác.

  Tìm kiếm phổ biến:

  • ga chAn long vay loan
  • gà chọi chân lông vảy loạn
  • ga choi chan long
  • gà chân lông
  • gà chân vuông
  • ga noi chan vuong
  • gà nòi chân lông vảy loạn
  • gà chọi chân vuông
  • ga choi co long chan
  • gà vảy loạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Thể Lực Gà Đá Bằng Các Loại Thuốc Siêu Hiệu Quả Cần Tìm Hiểu
 • Kỹ Thuật Vào Nghệ Cho Gà Chọi
 • Triệu Chứng Và Các Cách Điều Trị Bệnh Viêm Đường Ruột Cấp Tính Ở Chó
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay, Xem Vảy Gà Chọi Có Hình Minh Họa
 • Giao Ban Trực Tuyến Với Hội Svvn Ở Nước Ngoài Đầu Năm Học 2022
 • 3 Điểm Đặc Trưng Của Gà Chân Lông Vảy Loạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Ga Choi Chan Long Vay Loan Co Choi Dc Khong
 • Cách Xem Tướng Gà Đá Nhận Biết Ngay 9 Linh Kê Nức Tiếng
 • Cách Lựa Gà Chọi Đẹp, Đá Hay Nhất Bí Truyền
 • Nhận Biết Được Gà Linh Kê Qua 9 Dị Tướng Hiếm
 • Thuốc Gà Đá Vĩnh Long Dùng Cho Gà Tre Và Gà Nòi
 • Gà chân lông vảy loạn là một giống gà rất đặc trưng, mang theo những nét chấm phá vô cùng độc đáo và đặc sắc. Nhìn vào nét tổng quan thì có thể ko khác vs gà đá thường là mấy nhưng lúc nhìn xuống cặp chân của nó thì phải gọi là tuyệt phẩm ko có gì có thể sánh được. vs những đặc tính riêng, một vóc dáng hoàn hảo và những thế, những cách đánh, sức chịu đựng làm cho gà đá chân lông vảy loạn trở thành giống gà quý được nhiều người ưa thích nhất. Nhưng để nhận biết được loại gà này thì Nên phải dựa vào điểm đặc trưng nào?

  Đặc điểm nhận biết gà chân lông vảy loạn

  Cách nhận biết ở đây sẽ là dấu hiệu để nhận biết cho cả gà đá và gà tre chân lông vảy loạn. Thông thường, để nhận biết giống gà này sẽ tập trung phần lớn vào đôi chân của gà. Còn những bộ phận khác hay tướng tá thì ko có điểm gì khác biệt so vs những con gà chiến khác. Vậy chân gà lông tốt hay xấu và có điều gì khác biệt so vs giống gà khác ko?

  Cặp cán

  Gà chân lông vảy loạn chuẩn thường có thêm hàng lông chạy từ gối xuống bàn chân. Hoặc cũng có thể có hàng lông xuất hiện ở gần phía bàn chân gần về những ngón ngoại đối vs loại gà đã lai nhiều đời

  Phần vảy

  Vảy gà nhìn từ phía ngoài vào trông rất lung tung ko theo một trật tự nhất quyết nào đó có thể dậm khắp nơi hoặc có thể quấn, vảy to, vảy nhỏ… Do vậy, đối vs loại gà chân lông vảy loạn thì ko sử dụng cách xem tướng thông qua vảy. Bởi vảy gà lung tung rất khó nhận biết cũng như định dạng hình, cấu tạo.

  Phần ngón

  Gà chân lông vảy loạn thì có 3 ngón đều có vảy dặm. Điểm đặc trưng tập trung ở ngón giữa do có nhiều vảy dặm nhất nên rất dễ thấy. Còn ngón nội bên trong ít dặm và giống như gà bình thường. Ngón ngoại là thới thì thường ngắn hơn.

  Bên cạnh đó, ở phần cụm bàn thường có lông mọc ra và có nhiều vảy dặm ngoại. Đối vs những con gà chân lông vảy loạn đã qua nhiều đời lai thì rất dễ nhầm vs loại gà nhân cùng sinh thế. Vì vậy, giống gà chân lông vảy loạn được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thược vào cách lai của mỗi người.

  Một số đặc điểm về hình dáng

  Gà lông chân thì điểm sự khác biệt của nó chính là về cặp chân của gà. Nhưng có một số đặc điểm tướng gà chân lông vảy loạn để nhận dạng loại gà này là:

  • Ngoại hình đậm và ko cao
  • Thân hình chắc khỏe và khá liền mạch
  • Mỏ ngắn và to

  Gà chân lông vảy loạn tốt hay xấu?

  Vốn dĩ đặc điểm nhận dạng là vậy nhưng gà chân lông vảy loạn ko thuộc vào dòng gà chậm chân, chậm mỏ. Gà có đá hay ko cũng phải tùy thuộc vào từng con bởi có con đá thì cực hay nhưng có con lại cực dở. Nhiều người cũng hỏi là gà tre chân có lông ko? Trên thực tế thì gà chân lông vảy loạn thì thường xuất hiện ở gà nòi là chính chứ gà tre thì hầu như là rất ít gặp gần như là ko có. Vậy nên lúc nhắc tới gà chân lông thì người ta thường nghĩ tới gà nòi hơn là gà tre.

  Ngoài những dị tướng gà mọc lông ở chân để nhận biết gà chân lông vảy loạn thì còn có một số dị tướng khác để nhận biết gà linh kê, thần kê và những loại gà có tài khác.

  Dị tướng nhận biết gà linh kê, thần kê

  gà đá thần kê luôn mang trong mình một tài năng phải nói là chí dũng vô mưu và một khả năng biến hóa khôn lường làm cho đối thủ gặp phải cũng phải tan tác. Trong dân gian cũng nói về một loại gà được ví như thần kê thông qua câu văn như “Gà ô chân trắng, mỏ ngà – Đá đâu thắng đó gọi là thần kê”. Ý nói tới giống gà ô ướt, có chân trắng, mỏ ngà luôn có một tố chất đặc trưng, cùng thế đá, lối đá biến hóa nhanh, kỹ thuật ra đòn chính xác, vs lực rất mạnh. vả lại còn có một số dị tướng khác như:

  Gà đoản thiệt

  Hay còn được gọi là gà ko lưỡi tức là gà có lưỡi thụt hẳn vào trong nên lúc gáy phát ra tiếng rất lạ. Thường là những tiếng giật, tiếng rít từ 7 tiếng trở lên.

  Gà lông voi

  Lông voi thường xuất hiện một, 2 cái ở phần đuôi hoặc cánh gà. vs những hình dạng như cong như sợi kẽm, theo hình zic – zac hoặc giống như lò xo. Lông này rất cứng và thường 100 con may ra mới có một con nên rất quý

  Gà song sinh

  Loại gà được sinh ra từ một quả trứng có 2 lòng đỏ. vs giống gà này thì chỉ cần một con vào trong thi đấu con ở ngoài gáy vang lừng thì giống như tiếp theo sức mạnh và chắc sẽ thắng

  Gà tử mị (giả chết)

  Loại gà ko ngủ trên cây hay cành cao mà ngủ dưới đất. Có dáng ngủ vs hai cánh thòng xuống sã sang hai bên giống như gà thường tắm nắng. Sau đó thì đầu đưa về phía trước, gối trực tiếp lên đất, hai chân cái co cái duỗi trông rất giống gà chết

  Gà nhật nguyệt

  Gà có cựa hai màu đen, trắng dễ nhận biết. Loại này thường ra đòn rất độc và hiểm.

  Gà thư hùng kê

  Gà có chân hai màu, nếu như chân này màu trắng thì chân kia màu đen. Còn nếu như chân này vàng thì chân kia xanh. Lối đá của gà thư hùng kê thường rất hiểm độc và chính xác, lực đá rất mạnh làm cho đối thủ bị xây xẩm mặt mày ko thể đáp trả.

  Gà lưỡng nhãn

  Gà Linh kê mắt có hai màu khác nhau nên được gọi là lưỡng nhãn

  Gà lục đinh

  Trên và dưới của cựa chính có những cựa phụ nổi lên thấp hơn cựa chính. Cựa phụ mà rung rinh thì càng tốt. Loại cựa này thuộc vào hàng gà giỏi, gà hay và gà hiếm.

  Gà hai bình dầu

  Ở phao câu của gà có hai bình dầu. Loại gà này cực hiếm, phải gọi là đá đâu thắng đó

  Ngoài dị tướng của gà chân lông vảy loạn và 12 dị tướng của những loại gà linh kê, thần kê. Thì vẫn còn một dị tướng khác cho những đại diện cho gà lão kê thần đồng, gà trữ thực tả, gà địa giáp, gà giáp cần… Vì vậy nếu như xuất hiện những dị tướng thì đừng bỏ qua tránh để mất dấu gà tốt gà tài.

  vả lại còn có những loại gà chân cua, gà chân điểm, gà ko vảy hay gà 3 chân, 4 chân luôn là những đề tài được nhiều người trong giới gà quan tâm. Bởi ngoài tài đá đòn thì những đặc điểm dị tướng còn có thể thích hợp cho việc làm gà kiểng.Đúng là một công đôi việc…

  3 đặc điểm nhận biết gà chân lông vảy loạn đều được miêu tả rất kỹ trong nội dung phần trên. Bên cạnh đó, “Nuôi gà đá” cũng chia sẻ thêm những dị tướng. Giúp bạn có thể nhận biết được gà linh kê, thần kê một cách chính xác nhất. Việc này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc chọn gà đá hay, đá tài. Của những người chơi gà đá. Đồng thời, cũng sẽ giúp người nuôi biết cách nhận dạng gà tốt để đưa ra định mức giá phù hợp vs những ưu điểm của những chú gà quý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Khắc Phục Tình Trạng Gà Chọi Mất Gân Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Để Có Bộ Lông Mượt Mà Óng Ả
 • Cho Gà Ăn Gì Để Lông Mượt Bóng Đuôi Dài Đẹp Mã?
 • Làm Sao Để Biết Được Cách Nuôi Gà Đá Bóng Lông Siêu Đẹp.
 • Cách Nuôi Gà Cho Lông Bóng Mượt Trong Giai Đoạn Trưởng Thành
 • 3 Điểm Đặc Biệt Của Gà Chân Lông Vảy Loạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiết Lộ Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Thay Lông Giúp Mọc Nhanh Tuyệt Đẹp
 • “chiêu Độc” Luyện Gà Tre Mã Đẹp, Lông Đuôi Dài Giá Hàng Chục Triệu
 • Mô Hình Nuôi Gà Tre Thịt Hiệu Quả Cao
 • 7 Điều Bạn Nên Biết Về Giống Gà Kiểng Siêu Mini Serama
 • Trại Gà Cao Lãnh Chia Sẻ Kiến Thức Vảy Kim Gút Của Gà Đá
 • Gà chân lông vảy loạn là một giống gà rất đặc biệt, mang theo những nét chấm phá vô cùng độc đáo và đặc sắc. Nhìn vào nét tổng quan thì có thể không khác với gà chọi thường là mấy nhưng khi nhìn xuống cặp chân của nó thì phải gọi là tuyệt phẩm không có gì có thể sánh được. Với những đặc tính riêng, một vóc dáng hoàn hảo và các thế, các cách đánh, sức chịu đựng khiến cho gà chọi chân lông vảy loạn trở thành giống gà quý được nhiều người ưa thích nhất. Nhưng để nhận biết được loại gà này thì cần phải dựa vào điểm đặc biệt nào?

  Đặc điểm nhận biết gà chân lông vảy loạn

  Cách nhận biết ở đây sẽ là dấu hiệu để nhận biết cho cả gà chọi và gà tre chân lông vảy loạn. Thông thường, để nhận biết giống gà này sẽ tập trung phần lớn vào đôi chân của gà. Còn các bộ phận khác hay tướng tá thì không có điểm gì khác biệt so với những con gà chiến khác. Vậy chân gà lông tốt hay xấu và có điều gì khác biệt so với giống gà khác không?

  Gà chân lông vảy loạn chuẩn thường có thêm hàng lông chạy từ gối xuống bàn chân. Hoặc cũng có thể có hàng lông xuất hiện ở gần phía bàn chân gần về các ngón ngoại đối với loại gà đã lai nhiều đời

  Vảy gà nhìn từ phía ngoài vào trông rất lung tung không theo một trật tự nhất định có thể dậm khắp nơi hoặc có thể quấn, vảy to, vảy nhỏ… Do vậy, đối với loại gà chân lông vảy loạn thì không sử dụng cách xem tướng thông qua vảy. Bởi vảy gà lung tung rất khó nhận biết cũng như định dạng hình, cấu tạo.

  Gà chân lông vảy loạn thì có 3 ngón đều có vảy dặm. Điểm đặc biệt tập trung ở ngón giữa do có nhiều vảy dặm nhất nên rất dễ thấy. Còn ngón nội bên trong ít dặm và giống như gà bình thường. Ngón ngoại là thới thì thường ngắn hơn.

  Bên cạnh đó, ở phần cụm bàn thường có lông mọc ra và có nhiều vảy dặm ngoại. Đối với các con gà chân lông vảy loạn đã qua nhiều đời lai thì rất dễ nhầm với loại gà nhân cùng sinh thế. Vì vậy, giống gà chân lông vảy loạn được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thược vào cách lai của mỗi người.

  Gà lông chân thì điểm sự khác biệt của nó chính là về cặp chân của gà. Nhưng có một số đặc điểm tướng gà chân lông vảy loạn để nhận dạng loại gà này là:

  Gà chân lông vảy loạn tốt hay xấu?

  Vốn dĩ đặc điểm nhận dạng là vậy nhưng gà chân lông vảy loạn không thuộc vào dòng gà chậm chân, chậm mỏ. Gà có đá hay không cũng phải tùy thuộc vào từng con bởi có con đá thì cực hay nhưng có con lại cực dở. Nhiều người cũng hỏi là gà tre chân có lông không? Trên thực tế thì gà chân lông vảy loạn thì thường xuất hiện ở gà nòi là chính chứ gà tre thì hầu như là cực kỳ ít gặp gần như là không có. Vậy nên khi nhắc đến gà chân lông thì người ta thường nghĩ đến gà nòi hơn là gà tre.

  Ngoài những dị tướng gà mọc lông ở chân để nhận biết gà chân lông vảy loạn thì còn có một số dị tướng khác để nhận biết gà linh kê, thần kê và các loại gà có tài khác.

  Gà chọi thần kê luôn mang trong mình một tài năng phải nói là chí dũng vô mưu và một khả năng biến hóa khôn lường khiến cho đối thủ gặp phải cũng phải tan tác. Trong dân gian cũng nói về một loại gà được ví như thần kê thông qua câu văn như “Gà ô chân trắng, mỏ ngà – Đá đâu thắng đó gọi là thần kê”. Ý nói đến giống gà ô ướt, có chân trắng, mỏ ngà luôn có một tố chất đặc biệt, cùng thế đá, lối đá biến hóa nhanh, kỹ thuật ra đòn chính xác, với lực rất mạnh. Ngoài ra còn có một số dị tướng khác như:

  Hay còn được gọi là gà không lưỡi tức là gà có lưỡi thụt hẳn vào trong nên khi gáy phát ra tiếng rất lạ. Thường là các tiếng giật, tiếng rít từ 7 tiếng trở lên.

  Lông voi thường xuất hiện 1, 2 cái ở phần đuôi hoặc cánh gà. Với các hình dạng như cong như sợi kẽm, theo hình zic – zac hoặc giống như lò xo. Lông này rất cứng và thường 100 con may ra mới có một con nên rất quý

  Loại gà được sinh ra từ 1 quả trứng có 2 lòng đỏ. Với giống gà này thì chỉ cần 1 con vào trong thi đấu con ở ngoài gáy vang lừng thì giống như tiếp theo sức mạnh và chắc sẽ thắng

  Loại gà không ngủ trên cây hay cành cao mà ngủ dưới đất. Có dáng ngủ với hai cánh thòng xuống sã sang hai bên giống như gà thường tắm nắng. Sau đó thì đầu đưa về phía trước, gối trực tiếp lên đất, hai chân cái co cái duỗi trông rất giống gà chết

  Gà có cựa hai màu đen, trắng dễ nhận biết. Loại này thường ra đòn rất độc và hiểm.

  Gà có chân hai màu, nếu chân này màu trắng thì chân kia màu đen. Còn nếu chân này vàng thì chân kia xanh. Lối đá của gà thư hùng kê thường rất hiểm độc và chính xác, lực đá rất mạnh khiến cho đối thủ bị xây xẩm mặt mày không thể đáp trả.

  Gà Linh kê mắt có hai màu khác nhau nên được gọi là lưỡng nhãn

  Trên và dưới của cựa chính có các cựa phụ nổi lên thấp hơn cựa chính. Cựa phụ mà rung rinh thì càng tốt. Loại cựa này thuộc vào hàng gà giỏi, gà hay và gà hiếm.

  Ở phao câu của gà có hai bình dầu. Loại gà này cực hiếm, phải gọi là đá đâu thắng đó

  Ngoài dị tướng của gà chân lông vảy loạn và 12 dị tướng của các loại gà linh kê, thần kê. Thì vẫn còn một dị tướng khác cho các đại diện cho gà lão kê thần đồng, gà trữ thực tả, gà địa giáp, gà giáp cần… Vì vậy nếu xuất hiện các dị tướng thì đừng bỏ qua tránh để mất dấu gà tốt gà tài.

  Ngoài ra còn có các loại gà chân cua, gà chân điểm, gà không vảy hay gà 3 chân, 4 chân luôn là những đề tài được nhiều người trong giới gà quan tâm. Bởi ngoài tài đá đòn thì những đặc điểm dị tướng còn có thể thích hợp cho việc làm gà kiểng.Đúng là một công đôi việc…

  3 đặc điểm nhận biết gà chân lông vảy loạn đều được miêu tả rất kỹ trong nội dung phần trên. Bên cạnh đó, “Nuôi gà đá” cũng chia sẻ thêm những dị tướng. Giúp bạn có thể nhận biết được gà linh kê, thần kê một cách chính xác nhất. Việc này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc chọn gà đá hay, đá tài. Của những người chơi gà đá. Đồng thời, cũng sẽ giúp người nuôi biết cách nhận dạng gà tốt để đưa ra định mức giá phù hợp với những ưu điểm của những chú gà quý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Thức Ăn Cho Gà 1 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
 • Cách Chọn Gà Tre Đá Hay
 • Cách Chọn Gà Tre Mái Cho Lứa Gà Con Chất Lượng Nhất
 • Nuôi Gà Tre Tân Châu Và Cách Phòng Chữa Bệnh Cho Chúng
 • Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa
 • Gà Chân Lông Vảy Loạn Cùng Những Đặc Điểm Khác Biệt Khác Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Chọi Lông Lỡ Đang Được Nuôi Phổ Biến Trong Giới Sư Kê
 • Gà Lông Lỡ Và Những Điều Cần Biết Trong Chăm Sóc Gà Chọi
 • Giúp E Về Gà Ra Lông Lỡ
 • Cách Nuôi Gà Cho Lông Bóng Mượt Đều
 • Cách Xem Chân Gà Chọi Và Một Số Kiểu Vảy Gà Chọi Thường Gặp
 • Đặc điểm nhận mặt chơi đá gà chân lông vảy loàn

  Cặp cán

  Phần vảy

  Phần ngón

  chọi gà chân lông vảy loạn thì với 3 ngón đều sở hữu vảy dặm. Điểm đặc biệt tập hợp ở ngón giữa bởi vì chiếm hữu tầm thường vảy dặm nhất nên rất dễ thấy. Còn ngón nội bên trong ít dặm và giống như chơi đá gà tầm thường . Ngón ngoại là thới thì thường ngắn hơn.

  một số đặc điểm về hình trạng

  đá gà lông chân thì điểm sự đặc biệt của nó chính là về cặp chân của chọi gà . mà có một số đặc điểm tướng gà chân lông vảy loàn để nhận dạng mẫu chọi gànày là:

  Hình ảnh về chọi gà mang lông chân

  Ngoài những dị tướng chọi gà mọc lông ở chân để nhận mặt gà chọi chân lông vảy loạn thì còn với 1 số dị tướng khác để nhận diện chơi đá gà linh kê, thần kê và các dòng chơi đá gà sở hữu tài khác.

  Dị tướng nhận diện chọi gà linh kê, thần kê

  đá gà đoản thiệt

  Hay còn được gọi là chọi gà không lưỡi tức là chơi đá gà sở hữu lưỡi thụt hẳn vào trong nên lúc gáy phát ra tiếng rất lạ. Thường là những tiếng giật, tiếng rít trong khoảng 7 tiếng trở lên.

  gà chọi lông voi

  Lông voi thường xuất hiện 1, hai cái ở phần đuôi hoặc cánh chơi đá gà. sở hữu những dạng hình như cong như sợi kẽm, theo hình zic – zac hoặc giống như lò xo. Lông này rất cứng và thường 100 con may ra mới chiếm hữu 1 con nên rất quý

  đá gà song sinh

  loại chơi đá gà được xuất hiện trong khoảng một quả trứng sở hữu hai lòng đỏ. với giống chơi đá gà này thì chỉ cần 1 con vào trong thi đấu con ở ngoài gáy vang lừng thì giống như tiếp theo sức mạnh và chắc sẽ thắng

  chơi đá gà tử mị (giả chết)

  gà nhật nguyệt

  gà có cựa nhì màu đen, trắng dễ nhận biết. loại này thường ra đòn rất độc và hiểm.

  chơi đá gà sống chết kê

  gà chọi lưỡng nhãn

  chơi đá gà Linh kê mắt mang nhị màu khác biệt nên được gọi là lưỡng nhãn

  chọi gà lục đinh

  Trên và dưới của cựa chính có những cựa phụ nổi lên phải chăng hơn cựa chính. Cựa phụ mà rung chuyển thì càng phải chăng . loại cựa này thuộc vào hàng đá gà giỏi, chọi gà hay và gà hãn hữu .

  Ở phao đồn câu của chiến kê có nhì bình dầu. loại chiến kê này cực thi thoảng, phải gọi là đá đâu thắng đó

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Vẫy Khai Tiền Chân Gà Chọi
 • Tìm Hiểu Hòn Trống Mái
 • Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình Nổi Danh Miền Bắc
 • Giới Thiệu Về Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình
 • Gà Đá Dẻo Dai Và Bền Bỉ Sức Lực Khi Đi Đá Bằng Bí Quyết Bí Cổ Truyền
 • Dòng Gà Nòi Chân Lông Vảy Loạn Và Những Điều Bạn Chưa Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh Top 10 Quán Cafe Trứng Ở Hà Nội Ngon Xuất Sắc
 • Chi “tẹt Ga” Với Top 7 Nhà Hàng Tôm Hùm Ở Hà Nội Đẳng Cấp
 • Top 7 Cuốn Sách Nói Về Gà Hay Và Bán Rất Chạy Nhất Hiện Nay
 • Top 10 Quán Cafe Sách Hà Nội Nhiều Sách Hay Nhất 2022
 • Gà Nội Thải Loại Tràn Ra Thị Trường, Ga Noi Thai Loai Tran Ra Thi Truong
 • Các sư kê cũng biết đấy hễ cái gì lạ thì người ta sẽ cho là đặc biệt. Gà cũng vậy, dòng gà nòi chân lông vảy loạn người ta cũng cho là đăc biệt nhưng không thể phủ nhận việc có những điều đặc biệt độc đáo, riêng lẻ tạo nên nhiều nét chấm phá màu sắc trong mọi mặt của đời sống. Dòng gà nòi với nhiều tâm huyết và lòng đam mê của hàng triệu các sư kê trải qua bao thế kỷ qua cũng đã lai tạo ra rất nhiều loại gà nòi độc đáo mang nhiều đặc tính riêng từ nhiều hình dáng,màu sắc …. và có thế lối, cách đánh, sức chịu đựng đat tới cảnh giới cao.

  Nhìn một cách tổng quan thì một con gà nòi chân lông vảy loạn về ngoại hình không khác là mấy so với loại gà nòi khác, nhưng một điều đặc biệt là khi chúng ta nếu nhìn xuống chân của nó các bạn sẽ thấy sự khác biệt rất dễ nhận ra:

  – Đôi chân hay còn gọi là cặp cán của nó có lông thông thường là một chú gà nòi chân lông vảy loạn đúng dòng thường lông nó chạy từ gối xuống bàn. Nhưng có con lai nhiều đời, lông lại chỉ xuất hiện ở gần bàn chân về phía ngón ngoại chỉ xuất hiện vài chiếc lông.

  – Phần vảy của nó thường đóng tùm lum : như dậm khắp nơi hoặc quấn, đại bản,…. và ít khi sư kê nào có thể dùng cách xem vảy mà xem được loại gà này. Càng những con gà lai nhiều đời thì càng ít vảy loạn theo chính dòng gà ban đầu.

  – Phần ngón: cả 03 ngón của con gà nòi chân lông vảy loạn theo đúng cách thường đều có vảy dặm và dặm nhiều nhất là ở ngón giữa. Ngón nội bên trong thông thường ít dặm và có hình dáng bình thường như bao con gà nói khác, chỉ có ngón ngoại là thới khác thường ngón này thường ngắn hơn,những con gà này có lông ở trên nhiều nhất là phần gần cụm bàn. Phần này lông mọc ra và có nhiều vảy dặm ngoại- giống như vảy : nhân cùng sinh thế của một số con gà độc, nhiều sư kê không hiểu biết hết về dòng gà này thường lẫn lộn con gà này với con gà bình thường mà có vảy nhân cùng sinh thế, đặc biệt chỉ xảy ra ở những con gà chân lông vảy loạn lai nhiều đời. Vì vậy con gà chân lông vảy loạn có nhiều loại tùy cách lai của mỗi người.

  Vì giống gà này, điểm oánh thì con gà nòi chân lông vảy loạn cũng như bao dòng gà khác – đều do cách lai tạo mà nên. Nhưng có một đặc điểm cũng khá khác biệt là con gà chân lông vảy loạn, đúng dòng thường đậm không cao và khá liền lạc, mỏ ngắn và to nhưng nó không phải là loại gà chậm chân, chậm mỏ. Vì vậy chúng ta cứ nhầm tưởng loại gà này với loại gà khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vé Máy Bay Từ Hà Nội Đi Ả Rập Xê Út Năm 2022
 • Nhà Xe Vận Chuyển Hàng Hà Nội Về Trà Vinh
 • Vé Máy Bay Giá Rẻ Hà Nội Đi Trà Vinh
 • Gà Nòi Là Gì? Chiến Kê Lịch Sử Việt Nam Có Những Gà Nòi Nào
 • Ca Sinh Đôi Có Dây Rốn Xoắn Như Tết Tóc Tại Hà Nội
 • Chân Gà Vảy Rồng Và Một Số Vảy Gà Đá Xấu Không Nên Chọn

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Gà Chọi Tơ ( Từ Tháng Thứ 7) Lực Căng, Bo Lớn
 • Trẻ Em Người Mông Thi Chọi Gà Ở Độ Cao 1400M
 • Giới Thiệu Đặc Điểm Ngoại Hình Gà Chọi
 • Chủ Tịch Ubnd Huyện Hải Hậu, Nam Định, Bị Kiện
 • Hàng Chục Giáo Viên Hải Hậu, Nam Định, Bỗng Dưng Mất Việc
 • Tìm hiểu về chân gà vảy rồng và một số vảy gà đá xấu không nên chọn khi mua chiến kê

  lúc tậu chơi đá gà giống thì nên chọn hùng kê đại chiến với tiếng gáy mập . sở hữu thể doạ dọa được kẻ địch , đối sở hữu chơi đá gà thì tiếng gáy cũng là thứ để bộc lộ được sức mạnh. Cũng như tiếng gầm của sư tử, tiếng hú của sói vậy.

  với những cái vảy chiến kê được mệnh danh là thần kê dị tướng. Cho thấy việc xem vảy đá gà tốt xấu cũng rất quan trọng trong quá trình nuôi chơi đá gà.

  Sư kê không nên nuôi giống đá gà này để chăm sóc thành gà chọi . do rất khó để chọi gà này sở hữu thể đá hay như các giống chiến kê khác. khi chọn gà nên biết xem vảy chọi gà xấu để tránh .

  Xem tướng vảy xấu, thì đá gà nếu như sở hữu vảy hậu. Thì vảy phải kéo dài cho đến cựa thì thế hệ rẻ . nếu vảy hậu bị thiếu thì chứng tỏ chọi gà này đã xuống bổn. Hoặc đây là gà lai, không nên nuôi để đào tạo thành chơi đá gà .

  chiến kê này khi đem đi đá thì ăn may mới thắng được đá gà người ta.

  gà đi đá mà đâm ko chỉ toàn đâm trượt thì ko nên nuôi làm cho gì. do chờ đâm trúng đối phương thì cũng đo ván trong khoảng lâu rồi.

  chọi gà phải có 14 vảy ở ngón nội và ngón ngoại. Riêng ngón chúa thì phải với 19 vảy.

  Sổ chậu tám vảy – Cựa xuội

  Xem vảy đá gà xấu, vảy cán dưới là vảy ko tốt . Vảy cán trên nằm ở giữa khoảng cựa và gối. Còn vảy cán dưới thì ở khoảng giữa chậu và cựa.

  gà sở hữu vảy này thì không nên nuôi. Khó huấn kuyện thành đá gà đá hay.

  Gối nát – sổ nội – sổ ngoại vảy vấn cán trên

  Hùng kê đại chiến chân vảy rồng

  Giống chọi gà chân vảy rồng sở hữu căn do từ vùng Bến Tre và Đồng Tháp. Theo những sư kê có thương hiệu về nuôi chọi gà vảy rồng thì nếu như con chiến kênào với lớp vảy dày thì càng đá hay. gà cáng quý và khi bán cũng được bán có giá cao hơn.

  mang nhiều sư kê thì giống gà này ko được thích mắt. do lớp vảy thường xòe ra, hanh khô . mà bù lại các đòn đá của giống chọi gà này lại mang rộng rãi uy thế.

  Đặc điểm của gà chọi chân vảy rồng

  • chiến kê sở hữu kích thước trung bình .
  • Thân hình săn chắc và xem tướng uy phong .
  • Vảy gà chọi ở chân xếp chồng lên có nhau như vảy rồng. sở hữu phổ biến con thì lớp vảy này tạo ra dài và xòe ra.
  • Lớp lông gà chọi ở phần ức cũng mang hình trạng xếp tầng như vảy rồng.
  • chọi gà chân vảy rồng cũng có nhị chiếc là chiến kê cựa và chơi đá gà đòn.
  • công nghệ nuôi gà chân vảy rồng tương tự như lúc nuôi những giống gà chọi khác. Trong khi sư kê cần đa dạng thời gian và công phu hơn để thân mật tới vảy chơi đá gà .
  • chơi đá gà trưởng thành khi đạt trong khoảng 8 – 10 tháng.

  Xem đá gà cựa sắt: http://choidaga.com/xem-da-ga-cua-sat/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Vảy Gà (Nhận Biết Chân Gà Chọi Đá Hay)
 • Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chọi Chiến Bạn Nên Biết?
 • Hé Lộ Nhóm Thức Ăn Cho Gà Đá Sung Mãn
 • Con Gà Số Đề Là Số Mấy? Đánh Như Thế Nào?
 • Cách Trộn Thức Ăn Cho Gà Chọi Giàu Dinh Dưỡng, Gà Lớn Nhanh
 • Hướng Dẫn Xem Vảy Gà – Chân Gà Đá Cực Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Vảy Gà Chọi Nhận Biết Gà Hay Theo Sách Kinh Kê
 • Văn Võ Song Toàn – Chương 1
 • Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2022)
 • Tải Về Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2022) Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Website Giới Thiệu Những Kinh Nghiệm Nuôi Thú Cưng Hữu Ích
 • Để chọn một chú gà chọi hay ngoài cách chọn thông qua tông dòng, tướng tá thì cách xem chân, cách xem vảy gà hay cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt đối với gà đòn khi vũ khí chủ yếu đến từ đôi chân. 

  Cách xem chân gà đá hay và chính xác

  Gà đá bao gồm cả gà đòn và gà cựa thì đôi chân rất quan trọng. Vừa là bộ phận tạo nên ngoại hình cho một chú gà chọi đẹp. Vừa là vũ khí để hạ gục đối phương. Vì thế, chân phải cứng cáp, khỏe mạnh không dị tật mới có thể đáp ứng được yêu cầu của các sư kê. Nếu gà chọi không có hàng Kẽm hoặc khi xem ngón thới gà chọi hay cách xem móng chân gà chọi mà có điều gì khác thường không thuộc vào các dị tướng của Linh Kê, Thần Kê thì nên loại bỏ.

  Cấu tạo của chân gà chọi đẹp gồm có:

  • Ngón giữa đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội

  • Ngón ngoại đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Ngoại

  • Ngón thới đi thẳng lên gọi là hàng thới

  • Mặt sau chân gà có một hàng vảy lớn gọi là hàng Hậu 

  • Từ cựa lên gối gọi là hàng Độ

  • Giữa hàng Hậu và hàng Độ có vảy từ cựa lên gối gọi là hàng Kẽm gà chọi

  • Ở giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có hàng vảy nhỏ lăn tăn dài từ phía gối xuống gọi là hàng Biên

                                                 Cách xem chân gà chọi

  Cách nhận biết gà đá hay qua đặc điểm của chân

  Ngoài ra, nhận định về hình dạng của đôi chân cùng rất cần thiết để biết được lực đá và một phần lối đá của các chiến kê. Sau đó mới là cách xem vảy gà tốt xấu ra sao. Ngoài đặc điểm chân gà phải khô và không có búng thịt thì còn có các tiêu chí chọn chân như:

  • Chân gà tròn thì vảy phải mỏng và láng thì đá đòn đâu

  • Giống gà chân vuông thì vảy vuông từ sát tận chậu, vảy nổi lên mới tốt

  • Chân nhỏ, thanh thường đá đau hơn là gà chân to, nhiều búng thịt

  • Chân vảy khô, đóng sát nhau, sờ thấy cảm giác nham nhám thì ra đòn rất rát

  Cách xem vảy gà đá hay

  Sau khi thực hiện xong kỹ thuật xem chân sẽ đến quá trình xem vảy gà chọi để chọn lọc. Vảy có nhiều hình dạng và cấu tạo khác nhau. Dựa vào đó mà các sư kê có thể phân biệt được gà tốt – xấu, đòn hay – dở. Một số vảy gà đá được nhiều người đam mê gà đá săn lùng thường là:

  Vảy song phủ đao

  Là hai vảy thuộc vào hàng quách đóng sát nhau, đầu nhọn cùng đâm thẳng vào cựa. Chiến kê sở hữu vảy song phủ đao chuyên dùng cựa để đâm chém vào chỗ hiểm của gà địch. Cùng biệt tài di chuyển linh hoạt, xuất đòn nhanh, trả đòn lẹ. Đặc biệt gà song đao bản lĩnh kiên cường, chiến đấu tới giây phút cuối cùng mà không bao giờ bỏ chạy.

                                                 Vảy song phủ đao

  Vảy tiểu son

  Là loại vảy rất nhỏ ở giữa hàng thới và hàng nội. Các vảy nhỏ đó có màu đó thì gọi là tiểu son, còn lấm tấm thì gọi là tấm son. Loại gà có vảy tiểu son được đánh giá là những ác tinh đâm cựa. Với khả năng đá đòn ác liệt, hiểm độc khó có gà nào sánh được.

                                                               Vảy tiểu son

  Vảy gạc thập (vảy thập cựa)

  Vảy gà gạc thập được hợp thành từ 4 vảy sát nhau tạo thành một dấu thập được đóng ngang với vị trí cựa. Vảy gạc thập mà xuất hiện với chiến kê đá cựa thì cực kỳ tốt. Lối đá sỏ ngang giỏi khiến đối thủ không kịp trở tay, chết trong nháy mắt.

                                                   Xem vảy gà đòn – Vảy gạc thập

  Vảy nhật thới

  Nhật Thới là vảy hình chữ nhật to nằm ở hàng thới cách hai vảy so với móng. Gà có vảy nhật thới thuộc hàng quý hiếm, không dễ tìm được. Nhờ biệt tài đá nhanh lẹ, chính xác cùng khả năng đá liên hoàn trong chớp nhoáng. Loại chiến kê có vảy nhật thới được coi như là một thiên tài phá mắt kẻ thù.

  Vảy gà độc biên

  Khi coi vảy gà đá hay có một hàng vảy biên chạy từ phần gối gà xuống quá chậu và chạy thẳng ra ngón ngoại thì gọi là vảy độc biên. Đây được gọi là loại gà đòn hay thuộc vào hàng Quý Kê hiếm có. Trong quá trình thực hiện cách coi chân gà đá mà phát hiện ra hàng vảy này thì cần phải chọn ngay. Bởi gà độc biên sở hữu lối đá hiểm hóc, có khả năng đá chết địch thủ rất nhanh. Và khó có chiến kê nào có thể so sánh được.

  Một số lưu ý trong cách xem vảy gà chọi chiến

  Bên cạnh những vảy gà hay, vảy gà chọi đẹp thì cũng có những loại vảy gà xấu cần phải tránh xa. Ví dụ như vảy sừng trâu, vảy khai hậu, nát hậu… Các loại vảy này đều có nét tương đồng với những loại vảy gà hay. Vì vậy, trong quá trình thực hiện cách coi vảy gà đá cần chú ý đến các đặc điểm như:

  • Cách sắp xếp các loại vảy gà

  • Cách xem hậu độ gà chọi

  • Thứ tự các loại vảy lớn, vảy nhỏ

  • Xem vảy ngón chân gà chọi

  • Vảy gà phải mỏng và khô

  Xem vảy gà chọi hay phải đạt được các yêu cầu kể trên. Không những thế nếu là một người sành sỏi thì còn phải xem đến các loại vảy lách nhỏ giữa các vảy lớn hay không. Càng coi vảy gà chọi kỹ thì càng biết được nhiều loại vảy gà hay. Trong trường hợp bạn chưa biết cách xem vảy chuẩn chỉ thì có thể xem hướng dẫn xem vảy gà trên youtube hoặc tham khảo một số loại sách xem vảy gà chọi cũng khá là chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Gà Có Vảy Tam Liên Giáp Hậu
 • Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi
 • Top 5 Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam – Blog Gà Chọi Hay
 • Chiến Kê Đá Gà Trực Tiếp Cực Đẳng Cấp
 • Chiến Kê Bình Định – Bách Chiến Bách Thắng
 • Gà Đông Tảo Chân Vảy Thịt, Vảy Rồng, Chân Xùi Đâu Mới Là Gà Thuần?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Tồn Và Khai Thác Nguồn Gen Gà Đông Tảo
 • Các Trang Trại Cung Cấp Giống Gà Thả Vườn Tốt Nhất Trên Cả Nước
 • Công Dụng Và Cách Chế Biến Thuốc Chữa Bệnh Từ Chân Gà Đông Tảo
 • Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Chân Vảy Thịt
 • Gà Đông Tảo Chân To Vảy Thịt Mới 100%, Giá: 160.000Đ, Gọi: 0975 375 444, Quận Cầu Giấy
 • Đây là câu hỏi đã và đang có rất nhiều tranh luận.Theo ý kiến cá nhân tôi kết hợp tham vấn ý kiến của một số người lớn tuổi đã chăn nuôi gà đông tảo lâu năm trong làng.Thỳ thực tế trong chăn nuôi từ xưa cho tới nay, ga dong tao vẫn luôn tồn tại cả 3 dòng : dòng chân đỏ vảy thịt , dòng chân vảy rồng ( hay còn gọi là vảy xương ) và dòng chân sùi.

  Nếu ai đã vào thăm quan gà nhà cụ Kết cách đây 4-5 năm,cụ cũng là 1 cá nhân khá nổi tiếng về con gà đông tảo, đêu sẽ thấy cụ nhôt riêng 2 dòng ra thanh 2 khu.Những ngày đâu mới làm quen với con gà,tôi vẫn hay tranh luận với cụ khi đó chưa hiểu nhiều về gà được cụ giải thích với dòng chân vẩy rông thì thương phổ biến hơn, về kích thước chân cũng có phần nhỉnh hơn gà vảy thịt, nhưng được ưu thích nhất vẫn là dòng chân đỏ vảy thịt.Vậy dòng chân sùi thì sao????? Ở xã Đông Tảo mỗi nhà đều có những sản phẩm đặc trưng khác nhau và đúng như tôi nói đi 20 nhà thì có 20 câu chuyện khác nhau về dòng giống gà của nhà họ.

  Vậy nên tôi xin tóm lược thế này.Theo kinh nghiệm của tôi và được góp ý từ các cụ cao tuổi thỳ chân đỏ vảy thịt , chân vẩy rồng , chân xùi đều là gà đông tảo thuần, cả 3 loại đều yêu cầu nhưng yếu tố về hình thể như sau:

  1. Thứ 1 về đôi chân gà có gối chân to, có nhiều nếp nhăn ở ngối chân, có sắc cân tươi đỏ hoặc hồng, ngón to chân ngắn, cụm chân dày.

  2. Thứ 2 về đầu mặt gà có mào xít, mào múi tranh, mào mâm sối tích tai cân.

  3. thứ 3 về vóc dáng gà phải có vóc dáng cao trường, với gà trống thân hình , cao , thanh thoát, cần cổ dài, đùi dài.

  4. Thứ 4 về chất lông mỗi người có 1 quan điểm khác nhau có rât nhiều bạn tranh luôn tính thuần chủng trong con gà sám hay con gà mã trăng. đến naychưa có căn cứ khoa học nào kết luận việc đó nên vân có rất nhiêu người muốn tìm mua sự độc đáo và tìm tới nó.

  Nhưng ngày gần đây mình nhận được 1 số câu hỏi của các bạn mới chơi và đang đam mê giống gà đông tảo này, nhiều bạn cho rằng ở xã đã không còn dòng chân đỏ vảy thịt gối nhăn khủng mà chỉ còn một bạn ở địa phương khác giữ được. Mình xin trả lời thế này Đông Tảo là cái nôi của giống gà này, dù bạn nuôi ở đâu, trước kia bắt giống nhà ai về nuôi thì những con bố mẹ anh em của nó vẫn tồn tại ở xã Đông Tảo.

  Hôm nay hay ngay mai mình khẳng định Đông Tảo vẫn là nơi mà giống gà này sinh ra.Vẫn có những người đang ngày đêm tâm huyết gìn giữ và nhân giống chúng.Vậy nên ở Đông Tảo vần còn rất nhiều nhưng con giống tốt của các dòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đùi Gà Đông Tảo Hấp Lá Chanh
 • Chiêm Ngưỡng Gà Đông Tảo “chân Khổng Lồ” Có Giá 40 Triệu Đồng
 • Giống Gà Đông Tảo (Hưng Yên): Đã Có Mô Hình Nuôi Ở Huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa
 • Cuộc Chiến ‘không Khoan Nhượng’ Gà Đông Tảo Trên… Internet
 • Bán Gà Ta Con Giống Tại Trảng Bàng
 • Cách Xem Chân Chọn Gà Đá Hay Nhất Phần Một Xem Vảy Chân Gà Đá Độc

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Mỏ Gà Chọi Thế Nào Là Gà Đá Hay
 • Làm Thế Nào Chúng Ta Có Thể Nuôi Được Gà Chọi Khỏe ?
 • Kinh Nghiệm Để Làm Da Gà Chọi Đỏ Đẹp Của Hội Đam Mê Đá Gà
 • Cách Cá Độ Đá Gà Chọi Đảm Bảo 99.99% Giành Phần Thắng
 • Cách Khắc Chế Một Số Lối Đá Của Gà Chọi Khi Đá Gà Campuchia
 • gà đá-Gà Đòn-Gà Nòi-GaNoi VietNam-ไก่ชน- GaNoi Rooster

  Hướng dẫn cách chăm sóc gà đá/ gà đòn;

  Hướng dẫn cách chữa bệnh cho gà đá/gà đòn;

  Hướng dẫn cách chọn gà đá/gà đòn hay, xuất sắc;

  Hướng dẫn cách xem vảy gà đá/gà đòn;

  Hướng dẫn cách xem tướng gà đá/gà đòn;

  GàChọi-GàĐòn-GaNoi VietNam – Cockfighting in VietNam – ไก่ชน – ไก่ต่อสู้

  Anh em mua gà có thể gửi tiền nhà xe vào Bến xe Miền Đông (Mình nhận tiền và giao gà cho nhà xe) hoặc trực tiếp chuyển khoản cho mình nha!

  Gà Đòn Bảo Long

  gà đá 2022

  #Gadon #GaChoi #GaNoi #chamsocgachoi, #gachoi, #choiga, #gachoi2019,

  #gàchọi, #gàđòn, #gachoi, #phukiengachoi, #thuocgachoi, #chuabenhgachoi, #gachoidep, #thuocomgachoi, #traigachoi, #trạigàchọi, #gànòi, #gadon, #GadonBaoLong, #GachoiBaoLong,

  #GàđònBảoLong, #GàChọi, #GàC1, #gàchọihay, #gàchọikết, #daga, #0912184679

  Fighting-cock; gamecock; cockfighting; Chọi gà; gà đá; Gà Đòn; Gà Nòi; ไก่ไก่; ไก่ชน; ไก่ต่อสู้; ไก่ร็อก; choi ga; ga choi; ga don; ga choi tong dong chuan

  Danh sách những danh thử trong giới gà đá:

  Xám Thần; Xám Messi; Ô Nguyên Xá, Tía ép Cọc; linh kê; thần kê; thư hùng kê; mẹ tổ; Vua hầu; Tía Nhất dương chỉ; Tía Kingkong; Tía Điên; Ô Đại Soái; Tía Rô Bốt; Ô Lùn Bắc Giang; Chuối maybach; Tía Lục Đinh; Ô Taxi; Ô cựa máy Hải Phòng; Tía Hưng Yên; Xám Bất Trị; Tía Lý Tiểu Long; Ô Lĩnh Nam; Bịp Vân Trường; Tía Thiên Lôi; Xám Hà Nội; Chuối Lục Đinh; Tía Điên Hà Tây; Bịp Võ Tòng; Khét điên; Tía Z; Nhạn X6; Tía Nam; Xám chíp; Tía quyền vương; Tía Quỳnh Phụ; Ô cựa sắt; ô sầu CR7; Gà Đòn Đất Việt; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Ô cựa máy

  những lối gà đá hay: Ôm Đấm; cưa đè; thông vỉa; mu lưng; đầu mặt; vai mé; cắn gối; Sinh thế; Gà Phá cốt!

  Bán gà đòn con; Bán gà đòn giống; Bán Gà đòn tơ; Bán gà nòi; Bán gà đá; Bán gà trực chiến; trại gà đòn; trại gà nòi; trại gà đá;

  Gà C1; Gà Kết; hảo gà chiến; Gà ăn độ; quyền kê

  Chữa xưng củ bàn; Đòn cáo chết gà;

  những trại gà đòn có kênh Youtube

  hảo gà chiến Khánh Hòa; Quyền kê Khánh Hòa; quyền kê khánh hòa thảo ;Gà Nòi – Ty – Ninh Hòa; Gà Đòn Khánh Hòa; Hội yêu thích gà đá VN; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Gà Đòn Vạn Giã; Nhật Ký Trại Gà; Asil; Aseel; Shamo; Chump pon; Gà Đòn Đất Việt; Gà Đòn Phú Yên; Gà Đòn Bình Định; Dòng gà Vạn Giã; Trại Cafe gà; Hội gà đá quê lúa; gà đá Tuấn Cận; gà đá Tam Mao; Tuấn Cận; Tam Mao TV; Gà đòn Cao Lãnh; Gà đòn Đài Loan; gà đòn Đất Bắc; gà đòn tông dòng chuẩn; gà đá tông dòng chuẩn; siêu thị gà đòn;

  GaNoi Rooster

  Liên hệ 0912184679

  Zalo 0912184679

  © Bản quyền thuộc về Gà Đòn Bảo Long

  © Copyright by Gà Đòn Bảo Long ☞ Do not Reup

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Biết Tướng Đi Của Gà Chọi Đá Hay Như Thế Nào?
 • Khắc Chế Gà Đá Qua Những Tư Thế Đã Được Các Sư Kê Kiểm Chứng Thực Tế
 • Xem Tướng Gà Đá Campuchia Cùng Những Thế Đá Gà Siêu Hay
 • Luật Chơi Cá Cược Đá Gà Chọi Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam
 • Hướng Dẫn Cách Trị Hết Phân Xấu, Phân Xanh, Ỉa Cức Cò Cho Gà Đá, Gà Chọi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100