【#1】Dinh Dưỡng Gà Đá Cựa Cùng Những Mẹo Chăm Sóc Và Chọn Gà Tốt

Lòng đỏ của trứng rất giàu vitamin., D và ở dạng bỗng , lòng đỏ cũng là một nguồn tuyệt vời cung cấp: sắt, phốt pho, kali và magiê.

Thức ăn cho gà chọi chiến

Hãy nỗ lực cho gà ăn trứng luộc băm bé dại ba ngày một lần và bạn sẽ nhận thấy kết quả và chơi đá gà củangười chơi sẽ rất mạnh khỏe .

Nuôi đá gà tre đá cựa sắt sẽ tinh vi hơn phần lớn so có chọi gà thông thường , và việc chọn thức ăn cũng vậy, việc chọn lựa phải xem xét kỹ hơn:

hình thức tập dượt lúc nuôi hùng kê đại chiến tre đá cựa sắt

ví như thức ăn, nước uống và môi trường sống là điều kiện cần, thì cách thức tập tành chính là điều kiện đủ trong hình thức nuôi chơi đá gà tre đá cựa sắt, khiến cho đá gà đá sớm biến thành đá gà đích thực

Thứ nhất, cần chú ý và bình chọn thể trạng của gà chọi đang ở chừng độ nào để chọn phép tắc tập tành thích hợp, chiếm hữu thể tuyển lựa 1 hoặc phổ biến bài tập lực, bên cạnh đó, ko nên chọn quá nhiều chủng loại bài tập quá sức

sau khi đã chú ý , các sư kê chọn lọc cho chiến kê đá một số bài tập thích hợp, vào những thời điểm dãn nguyên tắc, phân bố hợp lý. sở hữu thể kể tới những bài như: đeo tạ chân, cho chạy lồng, để hẫng chân rơi tự do…

Thứ ba, việc tập dượt cần thường xuyên, thì sức mạnh của đá gà mới mang thể tăng dần, và duy trì 1 phép tắc dẻo dai được.

Chọn gà đá cựa sắt dựa vào dạng hình

Chọn gà chọi đá cựa sắt phụ thuộc khả năng

Một số tài năng của gà chọi đá cựa sắt giỏi:

 • Biết nạp sâu chân: phải biết né đòn đối phương .
 • Nạp hố, thả bom: biết hứng, chạy dạt khi quân thù thả bom.
 • Biết giữ lông kẻ địch để đá nhồi, lúc mất thế hay mất đà mà ngã thì cần biết lấy lại thế
 • lúc bị đối phương giữ lông thì cần phải biết nhồi đòn.

【#2】Công Dụng Của Thuốc Pharmaton Cho Gà Đá

Pharmaton cho gà thực chất là cái thuốc nâng cao lực dành cho người, giúp giảm cảm giác mệnh mỏi. ko các vậy còn tăng cường sức khỏe, sức đề kháng.

tức thị thực chất loại thuốc này chuyên dụng cho người, bên cạnh đó vài kê sư cho gà dùng trước lúc đấu và cho rằng nó tương đối phải chăng, giúp thần kê trở thành dẻo dai và giảm găng tay hơn.

Dùng thuốc Pharmaton cho gà đá trước lúc thi đấu

Thứ nhất phải đọc kỹ qua thành phần của thuốc, sản phẩm cất phổ quát vitamin và dưỡng chất mang lợi như: vitamin C, E, PP, D, B1, B2, B6, B12,… Magie, Kẽm, Đồng, Biotin,…

Với thành phần hoàn toàn rẻ cho sức khỏe người, việc cho gà tiêu dùng Pharmaton đích thực ko gây ra tác dụng gì xấu. Đặc biệt vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên cho gà tiêu dùng trước thi đấu sẽ khiến tăng sức lực và sự bền bỉ của chúng hơn.

ko chỉ cho gà dùng trước khi đấu, chúng tôi khuyến cáo nên cho gà sử dụng đều đặn hơn trong ngày. Trên thực tế Pharmaton cho gà chẳng hề những chất doping hiện nay, nên nếu cho dùng sẽ ko bị xem là phạm luật.

Việc cho gà dùng quá nhiều sẽ khiến dư năng lượng cũng như dưỡng chất trong thân thể, khiến chúng phát triển thành hưng phấn ko cần yếu. Tệ hơn là với thể dẫn đến sốc thuốc.

Việc cho gà sử dụng Pharmaton ngay trước lúc thi đấu sẽ không đích thực tác dụng bằng phương pháp cho chúng tiêu dùng trước ấy một – 2.

Trước khi thi đấu 2 tuần, bạn nên bổ sung thêm Pharmaton cho gà. Việc tiêu dùng trong time dài sẽ giúp hiện trạng của chúng khỏe hơn và chắc chắn hơn. bên cạnh đó nên mang những đoạn “nghỉ” giữa chừng. tức thị cho dùng trước thi đấu sau đó tạm bợ ngưng vài ngày. Hoặc cho dùng một ngày bí quyết 1 ngày hay một tuần 3 – 4 lần.

không chỉ tiêu dùng trước lúc thi đấu, cho gà tiêu dùng Pharmaton trong công đoạn biệt dưỡng cũng rất tích cực.

Không nên quá lạm dụng thuốc

Thí dụ gà mới dùng với thể cho uống một tuần 3 lần. Sau hai tuần đầu bạn giảm xuống tuần hai lần. chung cục là một tuần 1 viên. lúc gà đạt ở thể trạng và thể lực tốt nhất sở hữu thể ngưng thuốc.

Đừng hiểu lầm rằng thuốc sẽ làm cho thần kê của bạn khỏe hay mạnh hơn. Nó chỉ tương trợ một phần, quan trọng vẫn là chế độ dinh dưỡng và quy trình tập luyện. Vậy nên hãy kết hợp mọi thứ thât chặt chẽ.

Bài viết chia sẽ tất cả thông tin về thuốc Pharmaton cho gà đá. Anh em có thể tham khảo áp dụng cho chiến kê của mình. Theo liều lượng và công thức một cách hợp ký để gà phát triển gà phát huy khả năng đá gà của mình. Chúc anh em đam mê thành công!

【#3】Thủ Đô Hà Nội Chúng Ta Đang Xây Dựng Những Nếp Sống Đẹp. Bởi Vậy, Mọi Người Thường Hay Nhắc Đến Câu Ca Dao Xưa: Chẳng Thơm Cũng Thể Hoà Nhài Dẫu Không Thanh Lịch Cũng Người Tràng An. Theo Em, Ý Nghĩa Của Câu Ca Dao Đó Là Như Thế Nào? Người Thủ Đô Ngày Nay Nên Suy Nghĩ Gì Về Ý Nghĩa Đó?

Thủ đô Hà Nội chúng ta đang xây dựng những nếp sống đẹp. Bởi vậy, mọi người thường hay nhắc đến câu ca dao xưa: Chẳng thơm cũng thể hoà nhài Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An. Theo em, ý nghĩa của câu ca dao đó là như thế nào? Người Thủ đô ngày nay nên suy nghĩ gì về ý nghĩa đó?

Đất nước ta nay đang trong thời kì mở cửa, những đổi mới do sự giao lưu văn hóa rộng rãi đã đem lại bao không khí mới cho cuộc sống. Song mở cửa ất gió lùa. Không ít những nếp sông vốn là nét đẹp riêng của dân tộc đang lung lay trước những cơn gió lùa của thời mở cửa. Không ít người sa vào con đường tội ác, họ quên đi gốc rễ, đánh mất bản thân. Muôn tìm lại được thì phải trả bằng không ít đớn đau. Đáng trách hơn có kẻ lại còn cho rằng nền nếp vân hóa lâu đời là cổ hủ phong kiến. Hà Nội mến yêu của ta, Thủ đô mến yêu của ta cũng không nằm ngoại lệ. Vậy câu:

Chẳng thơm cũng thể hoànhài Dẫu khôngthanh lịch cũng người Tràng An cócòn chỗ đứng nữa không? Làm sáng tỏ điều đó không chỉ là trách nhiệm của riêng bạn, hay riêng tôi mà là của tất cả chúng ta.

Đọc câu ca dao mà không ít người ngơ ngác: Sao bảo đó là câu ca nói về người Thủ đô Thăng Long – Hà Nội ta? Chắc họ nghĩ đến cái tên Tràng An. Vâng, Tràng An vốn xưa kia là tên kinh đô của Trung Quốc, là đất đế đô của nhiều thế kỉ, nhiều triều đại phong kiến nhất, nên tập trung nhiều nét đặc sắc của văn minh Trung Hoa. Người kinh đô Tràng An có những nét văn minh mà những nơi khác không có hoặc có nhưng không đậm nét bằng. Lâu dần “Tràng An” trở thành tên chung tượng trưng cho những vùng đất kinh đô và nói “người Tràng An” là chỉ chung những người sống ở kinh kì của một nước, không cứ là kinh kì của nước Trung Hoa. Bởi thế ca dao cổ Việt Nam cũng gọi người kinh đô của minh là “người Tràng An”.

Nói “không” (“không thơm”, “không thanh lịch”) cũng là nói quá lên vậy thôi, chính là nhằm để khẳng định, để ca tụng: hoa nhài có hương thơm đặc biệt, hoa khác không dễ gì có; cũng như người Hà Nội có nếp thanh lịch đặc biệt, nơi khác không dễ gì sánh được. Và vì nó có vẻ riêng biệt nên nói “không”, hay đúng hơn, nói “ít” cũng là so với cái hương thơm, cái thanh lịch không giống cái hương thơm và nét thanh lịch của nó dó thôi.

Có người lại cho rằng, người Hà Nội thường là xinh đẹp, là trai thanh gái tú. Họ không chấp nhận người lao động lam lũ là thanh lịch, và không hề băn khoăn khi vội vàng khẳng định một chàng trai đẹp, mũi dọc dừa, mắt sáng là một con người thanh lịch. Sai hết, sai cơ bản vì thanh lịch là tính cách con người. Câu ca dao ấy nói rằng người Tràng An là người thanh lịch, vì vậy không thơm nồng nàn đắm đuối như hoa hồng mà nhẹ nhàng ngát hương như hoa nhài, dẫu thế nào cũng được tiếng thơm là người Thăng Long – Hà Nội.

Vậy thế nào là người thanh lịch? Người thanh lịch là con người trong sáng (thanh) và lịch sự (lịch). Con người biết nói hai từ ” xin lỗi ” và “cảm ơn” đúng lúc, không nhỏ nhen tầm thường và ứng xử tốt.

Tại sao người Hà Nội lại được tiếng là thanh lịch? Vì nước Đại Việt ta từ nghìn năm trước, nơi đâu có trường học lớn nhất nước? Thăng Long. Nơi đâu tổ chức các khoa thi, tụ tập anh tài từ bốn phương tám hướng? Thăng Long. Nơi đâu như có ánh sáng, có khí thiêng sông núi kết tinh như Bấc Đẩu rạng rỡ chiếu khắp giang sơn đất nước? Thăng Long. Chính vì thế mà nhắc tới Thăng Long – Hà Nội, nhắc tới người Hà Nội, mọi người như nhắc tới một nơi đẹp đẽ cao cả, nhắc tới người thông minh, thanh lịch.

Thật diễm phúc cho ai được sinh ra và lớn lên trên đất Hà Nội, để trở thành người Hà Nội. Nhưng Hà Nội ngày hôm nay khác với Hà Nội ngày xưa. Chưa nói tới Hà Nội xa xưa của thời câu ca dao ra đời, chỉ xin so với Hà Nội những năm khói lửa chống Mĩ thôi, đã thấy Hà Nội nay mất đi không ít những nét đáng quý của con người Hà Nội. Người Hà Nội thuở ấy không sợ đạn bom, liều thân mình vì người khác. Đối xử với nhau tốt đẹp, họ có tấm lòng mộc mạc thôi nhưng sao mà ấm áp, sao mà chỉ gặp một lần cũng nhớ mãi. Và giữa một thời bom dội, họ luôn đứng thẳng, từ trong sâu thẳm nơi trái tim tràn ngập một niềm tin: “Chân ta bước lòng ung dung tự hào, kìa nòng pháo vẫn vươn lên trời cao! “. Nên “Hà Nội đó niềm tin yêu hi vọng của núi sông hôm nay và mai sau”. Người Hà Nội ngày nay khá phức tạp. Có những người sống vì bạo lực và cũng vì bạo lực mà bỏ mạng uổng phí. Có kẻ suốt ngày trong ánh đèn mờ ảo của những vũ trường. Song cũng rất may là còn có những người hiền lành, tử tế, chăm chỉ. Nhờ họ mà đất Hà Nội, nếp sông người Hà Nội vẫn đẹp.

Không thể có một đất nước hạnh phúc khi không có cuộc sống an ninh ổn định trên đất nước ấy. Mà cơ sở làm nên sự an ninh ấy là cuộc sống có văn hóa. Cuộc sống văn hóa mới không thể cắt lìa với cội nguồn. Có lẽ vì thế mà những năm gần đây, nhà trường và xã hội đều quan tâm giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa dân tộc. Thủ đô ta cũng trong trào lưu dó. Một trong những nội dung đó là chúng ta quan tâm giữ gìn và phát huy nếp sông thanh lịch của người Thủ đô. Bởi thế chúng ta thường được nghe nhắc nhiều đến câu ca dao xưa, vốn là niềm tự hào của Thủ đô ta:

Chẳng tham cũng thể hoa nhài

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An.

【#4】Cựa Gà Tre Đá Tiêu Chuẩn Tại Các Trường Gà Đang Áp Dụng

Nói sơ qua đá gà là một trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống; từ ngày xưa đến nay trong đó có đá gà tre, đá gà chọi…. Nhưng vì thời gian phát triển; nên đã biến tấu thành nhiều chính sách đá gà khác; như đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao… nhằm giúp cho trận đấu trở nên gây cấn quyết liệt hơn; hấp dẫn người xem hơn và biệt lập mỗi trận đấu tốn rất ít thời gian.

Cựa gà tre là lớp sừng nổi gồ lên ở phần chân của con gà tre. Nó có hình dáng tương tự như một ngón chân nhỏ của con gà. Hồi xưa thì họ hay cắt cựa này đi vì nó ảnh hưởng đến việc đi lại; giảm năng lực chuyên môn chiến đấu.

Cựa gà tre và cách sử dụng mang lại chiến thắng cao

Còn ngày nay, họ đã tận dụng cựa gà đoàn kết với một lớp bọc sắt; nhằm để tạo nên các đòn đá cực hay; biệt lập khiến cho kẻ địch bị yêu thương nhanh hơn; trận đấu diễn ra gây cấn và quyết liệt hơn so với những con gà không có cựa.

Cách làm cựa gà tre để chuẩn bị cho cuộc chiến đấu; khá là quan trọng vì nó tạo nên một đòn đá khá mạnh và khiến cho vết mến của tình địch nặng hơn rất nhiều . có vẻ như nếu làm cựa gà đúng cách sẽ quyết định đến 90% hậu quả của cuộc đấu.

Nhưng ngược lại; nếu không làm đúng cách lên cựa thì lại là một vũ khí gây hại cho chính phiên bản thân của chiến kê; và hơn nữa khi ra đòn lại gây vướng; mà nếu có đâm được kẻ địch thì lực lại rất yếu hèn . Chính vì thế, muốn làm cựa gà để có thể đá thắng kẻ thù ngay cú đá lần đầu cần phải làm như sau:

Bước 1:

  Quấn 2 vòng trên và dưới cựa để lấy chỗ đệm cựa sắt. Đặt cựa sắt lên vị trí vừa bang

Bước 2:

 • Điều chỉnh cựa sắt
 • Cựa phải: mũi cựa thẳng với mép ngoài của sợi gân ngay tại gối
 • Cựa trái: Mũi cựa thẳng với mép trong của sợi gân ngay tại gối

Đệm đuôi cựa bằng đầu tàn thuốc; và vải mềm sao cho cựa không giương quá cao mà vẫn phải giữ được độ êm cho chân.

Bước 3:

  tiếp đến dùng băng quấn 2 vòng trên, 2 vòng dưới cựa. Sau đó cho thêm 2 vòng quanh cựa sắt theo lần lượt trên dưới để cựa được chắc hơn. Quấn tiếp thêm 2 vòng nữa là được. Lúc này ta có một cựa gà tre cực chắc để sẵn sàng chiến đấu.

Bí kíp nuôi gà tre cần chú ý những điều gì nhằm để đem lại hiệu quả cao?

Sau khi kết thúc làm cựa gà tre phải nhớ kiểm tra xem cựa đã đúng vị trí chưa. Lúc này gà khiển chân lên không bị cấn và đâu thì là cựa đã ok. Còn khi đặt nhẹ gà xuống nếu thấy chân gà bị cứng thì nên băng lại. Và khi gà di chuyển lên xuống mà cựa không vấn đề thì cựa sắt đã chắc chắn .

cuối cùng là phải chọn chiều dài và độ thoáng rộng của cựa tùy thuộc vào trọng lượng và ngoại hình của gà thì làm cựa bắt đầu chuẩn.

【#5】Hướng Dẫn Các Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Cựa Sắt

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá cựa sắt có ảnh hưởng quan trọng trong sự dẻo dai, sức bền và tạo được phong độ trong khi thi đấu.

Gà đá cựa sắt là những chiến kê thuộc giống nòi tốt, được rèn luyện ở một chế độ nghiêm túc. Tuy nhiên để có được thể lực tốt những chiến kê cần phải có sức khỏe tốt vì vậy chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Một chế độ ăn uống điều độ và khoa học sẽ giúp gà nòi đá cựa của bạn luôn ở phong độ tốt nhất.

Tùy theo độ tuổi của chiến kê mà chọn chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho hợp lý. Chế độ ăn uống của gà đá cựa sắt cũng như những loại gà bình thường khác tuy nhiên phải thay đổi khẩu phần và định lượng . Trong ngày nên cho gà ăn 2 lần, một lần vào 9h và lần nữa vào buổi chiều khoảng 4-5h. Tuy nhiên có thể cho gà ăn sớm hơn để gà có thể nhìn rõ.

Dinh dưỡng và chế độ chăm sóc gà đá cựa sắt còn nhỏ không quá khó khăn, có thể ăn tự do thoải mái, ngoài ra có thể thả rông đê kiếm thức ăn. Tuy nhiên đối với gà trên 6 tháng nên cho ăn nhiều rau xanh nhằm săn chắc cơ thể và tránh tích mỡ. Một tuần nên bổ sung thêm đạm từ lương và thịt bò để hệ cơ phát triển. Đây là cách nuôi gà đá có lực rất hiệu quả.

Để gà mau lớn có thể sử dụng thức ăn công nghiệp với tỉ lệ thích khoảng 30%. Tuy nhiên đối với gà trên nửa ký nên hạn chế vì thức ăn này dể gây tích mỡ khiến gà đá không ra lực.

Khẩu phần ăn của gà đá cựa sắt

Khẩu phần ăn của gà đá cựa sắt chủ yếu là rau củ để tránh phần thịt quá phát, tích mỡ thừa không cần thiết.

Đối với gà đá cựa sắt còn non khẩu phần ăn tiêu chuẩn là 10% cám gạo, 20% bắp, 30% lúa, 20% rau xanh và thịt cá nấu chín. Đây là các nguyên liệu tốt, đầy đủ dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho chiến kê.

Những gà đá cựa sắt đến tuổi thi đấu phải được cung cấp nhiều đạm hơn để có đủ năng lượng khi tập luyện. Tiêu chuẩn 1 bữa ăn gồm: 0,25kg thóc; 0,1 kg rau và 0,1kg lươn/thịt bò. Hơn nữa, có thể cung cấp thêm các loại thức ăn như giun, dế, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, … để tăng cường sức chiến đấu. Nên cho gà ăn thóc ngâm nước để hạn chế chất dinh dưỡng mà vẫn khiến chiến kê no nhưng ít tạo mở.

Nguồn nước cho gà đá cựa sắt

Lượng nước cung cấp cho gà chọi cũng nên chia thành hai lần tương tự như khi ăn. Mùa đông có thể bớt nước đi bởi trong phần thóc ngâm nước cũng đã mang độ ẩm nhất định. Đặc biệt, lượng nước vào buổi sáng cần nhiều hơn để có thể sớm tiêu hóa thức ăn của ngày hôm trước. Do đó, lượng nước buổi tối có thể ít hơn ban ngày. Điều này cũng tránh tích nước cho chiến kê nhằm để cơ bắp được săn chắc hơn. Có thể hòa các viên thuốc nén tổng hợp vào nước để gà hấp thụ được tốt hơn. Để tránh cảm mạo, chủ nuôi có thể bằm nhỏ tỏi tươi thả vào âu nước. Tất nhiên, bạn cũng có thể băm tỏi vào thức ăn nhưng vị hăng nồng có thể khiến gà nòi bỏ bữa.

Dinh dưỡng cho gà đá cựa sắt giúp gà có sức khỏe tốt nhờ vậy thành tích của gà nòi đá cựa cũng sẽ tốt hơn.

【#6】Gà Đá Cựa Sắt Ủ Rũ Bỏ Ăn Là Bệnh Gì, Cách Chữa Dứt Điểm Tại Nhà

Gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn là một trong những trường hợp rất thường gặp trên gà chọi. Nếu không chuẩn đoán đúng bệnh và chữa trị kịp thời thì rất dễ khiến cho bệnh không thuyên giảm mà lại càng trở nên trầm trọng hơn.

Đá gà thomo mới nhất – trực tiếp đã gà, trang trực tiếp đã gà thomo mới nhất, nhanh nhất không giật lag

Gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn

Khi bạn thấy gà đá cựa sắt bị ủ rũ, ăn ít thậm chí bỏ ăn, sụt ký, thì đó là đấu hiệu. Ngoài ra, bệnh còn có những dấu hiệu sau:

 • Ủ rũ, mệt mỏi. Khi đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa
 • Gà gầy rạc, chậm phát triển.
 • Kém ăn, bỏ ăn, diều chướng,..

Đăng ký đã gà trực tuyến tại – đăng ký ae888 mới nhận nhận 200k ngay vào tài khoản chơi thực

Là căn bệnh dễ gặp ở gà đá và có đa dạng chủng loại nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra tình trạng sự mất tri giác cho gà. Gà sẽ bị ngoẹo cổ, và có xu hướng quay vòng tròn. Gà đá cũng không thể tự đi thẳng mà thường chạy theo đường tích tắc.

Trên thực tế gà bỏ ăn ủ rũ, còn là dấu hiệu ban đầu của khá nhiều bệnh nguy hiểm như: bệnh Marek ở gà, bệnh cầu trùng gà… bạn nên cẩn thận và theo dõi các triệu chứng để có biện pháp chữa bệnh kịp thời.

XEM THÊM CÁC BỆNH ĐÁ GÀ KHÁC:

Nguyên nhân gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn

Nguyên nhân làm cho gà đá cựa sắt biếng ăn chủ yếu do hai trường hợp xảy ra. Một là do gà đang có một số vấn đề về đường tiêu hóa, gà bị ốm bệnh. Hay là do gà ăn quá nhiều chất xơ làm cho thức ăn bị vón cục.

Hai gà bị bội thực, nghẽn ruột và ké. Dẫn đến tình trạng gà đá không chịu ăn. Hoặc ăn ít đặc biệt đối với các loại thức ăn chính như thóc, lúa và các loại hạt, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn.

Cách trị bệnh gà ủ rũ, bỏ ăn nhanh nhất là sử dụng thuốc tây Boganic và Enervon C. Cho gà uống mỗi ngày 1 viên nọ 1 viên kia. Chú ý phải tuân thủ liều lượng và tránh lạm dụng.

Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hợp lý cho gà bệnh. Dần hạn chế cho gà ăn mồi thường xuyên, đồng thời tăng hoạt động luyện tập sức bền cho gà chọi. Nên thêm tỏi giã nhuyễn trong thức ăn và nước uống của gà. Cho ăn như vậy trong vòng 2 ngày liên tục thì gà sẽ ăn bình thường trở lại.

Bên cạnh đó nên kết hợp với việc cho uống điện giải multivitamine và kiểm soát thật kỹ bữa ăn của gà. Nên ngâm cám với nước cho thật mềm và chia thành nhiều bữa nhỏ sẽ giúp gà dễ tiêu hơn.

Nghỉ xổ gà và vào nghệ cho gà. Hàng ngày phun nước chè xoa nhẹ nhàng. Cho gà bệnh phơi nắng nhẹ. Chú ý không nên phơi nắng lâu và dưới ánh nắng quá gắt.

Tránh nhốt cạnh gà xung khoẻ khiến thể lực gà đá bệnh giảm đi. Nếu có vườn thì hàng ngày nên thả gà ra, cho đi cùng con mái tơ chưa chịu trống cho xung.

【#7】Bí Quyết Dưỡng Gà Đá Cựa Hăng Chiến Trong Khoảng Thời Gian Ngắn

Học hỏi cách dưỡng gà đá cựa sắt của các sư kê trong một khoảng thời gian ngắn để gà máu chiến nhất

Cách thức chăm sóc cho gà chọi ‘máu chiến’

Phòng bệnh

Chăm sóc gà đúng cách chọi hay: ra sao?

gà hay sau khi lành tích và xổ thêm vài lần sở hữu hùng kê đại chiến lạ đồng xoạc thấy sở hữu tài nghệ đặc biệt thì ta nên nuôi riêng, sở hữu chế độ ăn chăm nom và để mắt riêng.

gà chọi hay phải được cho ăn no, thức ăn phải tẩm bổ , nước uống vừa trong sáng, vừa thừa mứa vì gà chọi đói khát rất mau xuống sức. mà khi đã xuống sức thì phải mất thông thường thời kì mới vực lên nổi!

Ngoài việc ăn uống no ấm ra, mỗi ngày ta phải cho chơi đá gà tắm sương, tắm nắng theo đúng giờ giấc lao lý. Chương trình xổ đá hàng tháng cũng phải vạch ra nhưng mà thực hành cho đúng lịch trình .

Ta phải o bế chăm bẵm con chơi đá gà hay của ta như người võ sĩ phải tự tập dượt gân cốt cho mình được bền bỉ vậy.

Cắt tỉa lông

lúc chơi đá gà trống nòi giống đã thay lông ngừng , bộ lông trên mình từ đầu đến chân đã già (cứng lông) thì ta sử dụng kéo bén tỉa tận gốc những phần lông ở cổ, ở nách, hai bên hông, ở lường và đùi chiến kê .

có thể vô nghệ trong vài ba lần liên tiếp , mà konên lạm dụng quá nhiều chủng loại lần, do gần giống con chơi đá gà sẽ “rom” lại, chẳng những ko nâng cao lực nhưngcòn bị mất sức.

Còn việc tắm nước lã tầm thường cho hùng kê đại chiến thì nên tắm càng ngày càng đôi lần trong mùa nắng hot. Nên phun nước lên mình chơi đá gà, hoặc “sang” hơn, thay nước bằng rượu trắng cũng thấp .

Dầm cẳng

Muốn chân chiến kê vững chắc, vài tuần trước khi ra trường ta nên dầm cẳng cho chọi gà để gân cốt ở chân được săn chắc, chắc chắn .

Ta chịu khó giữ hùng kê đại chiến đứng im như vậy trong mười lăm phút tới nửa giờ. Giờ giấc dầm cẳng hùng kê đại chiến với thể sáng hoặc chiều hôm. Sau lúc dầm cẳng xong , ta chiếm hữu thể ko rửa tinh khiết chân chọi gà cũng được.

Mỗi sáng thả gà ra sân, ra vườn, cho chúng đi lại tự đo, bay dancing chủ quyền . nếu thả một lần vài ba con thì nên thả mỗi con 1 góc sân, góc vườn giảm thiểu cho chúng xáp lại đá nhau gây thương tật. khi trời hết hơi sương thì ta giam giữ đá gà vào bội, vào chuồng để cho chúng ăn uống.

Độ tám chín giờ, mặt trời lên cao thì cho chiến kê tắm nắng. Tắm nắng sở hữu thể ko cần thả rong nhưng mà rê bội ra chỗ sở hữu nắng sáng là được.

Uống nước đêm

hùng kê đại chiến nòi được uống nước đêm thì mau nở cần. Cổ chẳng những mập mà lại mạnh, sức lực của chiến kê cũng nhờ đấy nhưng mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn.

Vào khoảng nửa đêm, lúc thức ăn trong bầu diều của đá gà đã được tiêu hoá gần hết, ta bắt gà chọi ra cho uống nước đêm. đáng ra là ta ép gà uống nước cho đầy bầu diều.

Thường sở hữu nhì cách thức thực hiện:

 1. ấp ủ chọi gà chặt vào bên mình, banh mỏ chơi đá gà ra Trong khi mồm mình ngậm đầy 1 búng nước rồi trúng lỏng lẻo vào cho tới lúc bầu diều của gà chọi căng lên là được. Thường phải sử dụng tới hai ba búng nước mới đủ căng bầu diều.
 2. sử dụng một ống trúc nhỏ dài độ 10 phân, một đầu cho vào búng nước trong mồm mình, còn đầu kia đút vào mỏ đá gà để trúng nước qua lỏng lẻo cho tới lúc bầu diều căng tròn là được.

Nuôi thúc chọi gà trước khi đá theo lộ trình khoa học

Buổi sáng từ 3-4 giờ: cho hùng kê đại chiến uống một lượng nước cố định chứ không để cho uống độc lập. Việc làm cho này vừa giúp tăng nhanh sức bền. nhưng mà còn làm cho giảm trạng thái gà chọi bị hốc nước Ngoài ra đá.

5 giờ sáng: cho chiến kê tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. đoàn kết mang việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một tí rượu trắng lên thân thể hùng kê đại chiến để giúp máu lưu thông.

Khoảng 5 giờ chiều: khoa học chú tâm chọi gà đá kỹ thuật cũng được thực hành nghiêm ngặt bằng cách thức cho gà chọi phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước lúc cho gà chọi tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của chiến kê .

Cho gà ăn với thức ăn thường

Rau xanh dùng cho chọi gà là rau muống, xà lách, giá đỗ vừa rẻ cho hệ tiêu hóa của đá gà . nhưng còn làm cho tăng tài năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu. Đối với nước uống thì chỉ cần là nước tinh khiết là được.

Một số lưu ý chẳng thể bỏ qua:

– Luôn để nước mưa cho gà chọi uống và phải đảm bảo là nước tinh khiết , không chiếm hữu cát bụi hay lẫn bất cứ tạp chất nào đấy .

Thức ăn bổ dưỡng dành cho chọi gà đá

những cái thức ăn thường, mồi bổ sung được kể ở trên đều chiếm hữu thể sử dụng khiến cho thức ăn cho chọi gà đá cựa, hùng kê đại chiến đá Mỹ đều được. Lượng thức ăn sở hữu thể thay đổi tùy từng vào thể trạng của mỗi cá thể gà chọi .

khoa học nuôi chơi đá gà đá sau thi đấu

1 số lưu ý trong phương pháp nuôi chơi đá gà đá hay

【#8】Một Số Thuật Ngữ Của Dân Chơi Đá Gà Chuyên Dùng

Ở bất kì một ngành nghề nào hay một lĩnh vực nào đều sử dụng các từ ngữ chuyên ngành. Chơi đá gà cũng không ngoại lệ, có rất nhiều từ ngữ chuyên dụng trong bộ môn đá gà. Nếu một tay ngang không trong lĩnh vực tham gia cuộc nói chuyện giữa hai sư kê thì khó có thể biết họ nói gì. Vậy thuật ngữ chuyên dụng của dân chơi gà là gì? Hôm nay sẽ cung cấp một số thông tin về từ chuyên dụng trong đá gà. Cho các anh em biết thêm để có thể hiểu được lĩnh vực này sâu hơn.

Hay còn được gọi là lồng úp được làm bằng kẽm hoặc tre. Là vật dụng chuyên dùng để úp gà tắm nắng hoặc luyện chân cho gà xới đất. Hình dáng của bội trông giống như chiếc nôm cá nhưng có kích thước to hơn. Tùy vào thể trạng của chiến kê mà lựa chọn kịch cỡ bội khác nhau để gà có thể thoải mái di chuyển.

Là một loại vỏ đệm của ngày xưa được làm bằng cỏ bàng hay lục bình. Là vật dụng chuyên dùng để đựng gà mang đi cho tiện. Bên trên vỏ đêm có đục lổ cho không khí đi vào để gà có thể thở được.

Tương tự như vỏ đệm, cũng là vật dụng chuyên dùng để đựng chiến kê mang đi nơi khác cho tiện lợi. Tuy nhiên với lồng xách thì gà ít bị gãy đuôi hơn do thiết kế chuyên dụng dể đựng gà. Lồng xách được đan bằng nan tre hoặc mây, có nhiều khích cỡ khác nhau để vừa với chiến kê.

Là loại chuồng chuyên dùng để huấn luyện gà đá có khích thước lớn. Bên trong có gác một cây ngang trên cao để gà bay lên và bay xuống. Lồng được làm bằng nhiều cách khác nhau như lưới gân hoặc lưới kẽm.

Đây là thuật ngữ được dùng trong các sới gà và trường gà lớn. Nhằm chỉ phòng để các sư kê cho gà nghĩ dưỡng trước khi vào đấu trường tham gia trận đấu.

Là vật dụng sư kê dùng đẻ nhốt ga chờ thi đấu có hình vuông vừa vặn với chiến kê. Có thể tháo rời và xếp lại thành hình khối nhanh chóng và tiện lợi.

Ở các trường gà lớn có chuẩn bị các loại tủ giống như tủ gửi đồ nhưng với kích thước to hơn bằng lưới. Có đánh số trên đó cho mỗi tủ, các sư kê đến tham dự đặt chiến kê mình vào chờ nghỉ ngơi.

Vật dụng này ta chỉ thấy nhiều ở các trại gà lớn nước ngoài chủ yếu cho gà mỹ. Là mái che để gà trú mưa trú nắng, gà được cột dây dài thoải mái đi lại ra vào lều.

Là từ dùng để chỉ hành động cho gà ăn những loại thức ăn bổ dưỡng giàu đạm. Mồi chỉ các thức ăn như: thịt bò, trứng cút lộn, sâu, dế, lươn, trạch…. Vô mồi cho gà để gà xung hơn, có sức khỏe tốt hơn trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Là công việc bôi một lớp nghệ được trộn theo công thức của các sư kê pha chế. Vô nghệ là quét nghệ lên phần thịt gà giúp gà trở nên đỏ đẹp và săn chắc.

Là từ dùng để chỉ việc tắm rửa và xông hơi cho gà bằng . Mục đích của việc om bóp giúp gà chắc khỏe xương cốt. Tránh được các bệnh về da như nấm mốc.

Thuật ngữ huấn luyện và biệt dưỡng gà chọi

Chỉ công việc cho hai chiến kê quần nhau vào trời trưa nhằm tăng sức bền cho gà chọi. Việc vần hơi được chia ra làm nhiều hiệp mỗi hiệp tầm 5 phút. Tùy vào chế độ biệt dưỡng và tùy vào từng dòng gà mà việc vần hơi được thực hiện nhiều hay ít.

Dầm cán là việc làm cần thiết nhất trong chơi đá gà đặc biệt là huấn luyện gà chọi. Nhằm chỉ công việc làm cho chân gà trở nên cứng cáp. Dầm cán là ngâm chân gà vào trong nước thuốc và muối, tùy mỗi sư kê có công thức khác nhau. Việc này giúp gà chắc chân ra đòn chuẩn, đau hơn.

Là một hình thức huấn luyện gà chọi mà sư kê nào cũng áp dụng. Nhốt con gà phu vào bội nhỏ úp thêm cái bội lớn bên ngoài sau dó thả chiến kê bên ngoài. Hai chiến kê đụng mặt nhau sẽ tìm cách chạm tráng do đó gà sẽ đi và chạy vòng quanh lồng. Đây là bài tập chân và tập sức bền vô cùng hữu dụng của các sư kê.

Là việc cho hai chiến kê đối mặt cự nhau nhưng sư kê vẫn nắm giữ phần đuôi. Việc làm này giúp gà máu chiên và hừng hơn trước khi thi đấu.

Tương tự việc cho hai chiến kê đá nhau như đang thi đấu. Tuy nhiên không có mang cựa sắt hoặc có thể bịt cựa và bịt mỏ. Nhằm tránh gây sát thương cho gà chọi, thông thường xổ chỉ cho ga nhảy vài chân.

【#9】Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Đá Gà Cựa Sắt Xem Ngay Bài Viết Dưới Đây.

Bạn mới tham gia chơi đá gà cựa sắt hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết được những kinh nghiệm đá gà cựa sắt chính xác nhất.

Đá gà cựa sắt được ví như một trò chơi hay mà rất nhiều sư kê trên thế giới yêu thích. Để có những chú kê chiến khỏe mạnh ngoài việc chăm sóc và rèn luyện thể hình thì các kinh nghiệm đá gà cựa sắt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của một trận chiến.

Các loại cựa đá gà hiện nay và kinh nghiệm

Hiện nay có 2 loại cựa gà được nhiều người lựa chọn sử dụng để chơi đá gà có thể kể đến như cựa tròn, cựa dao. Mỗi loại sẽ có một ưu điểm và chức năng riêng vì vậy tùy theo từng luật chơi sư kê có thể lựa chọn loại cựa phù hợp với kê chiến của mình.

Loại cựa tròn được làm bằng sắt tròn. Đối với dạng cựa tròn hay còn gọi là cựa sắt được mài giũa rất chi tiết và tỉ mỉ vì vậy mang lại độ sắc nhọn tuyệt đối cho những chiếc cựa sắt này. Khi sử dụng cựa tròn cho gà chiến sẽ đâm vào bất cứ đâu trên cơ thể của đối thủ giúp nhanh chóng loại bỏ đối thủ tuyệt đối. Đây cũng chính là một trong những loại cựa được nhiều người lựa chọn sử dụng để đeo cho gà chiến của mình.

Vì vậy kinh nghiệm đá gà cựa sắt đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng đó chính là cách chọn lựa cựa đá cho gà. Ngoài cựa tròn thì cựa dao cũng là một trong những loại cựa được nhiều người lựa chọn sử dụng để đeo cho gà chiến của mình.

Đặc điểm nổi bật của cựa dao có thể kể đến như sau: loại cựa này được tạo ra từ những người thợ rèn chuyên nghiệp. Khi được rèn giũa sắc cạnh sẽ đem lại hiệu quả chơi đá gà vô cùng cao, thậm chí có thể làm lìa cánh của đối thủ. Hiện nay thì chưa có sư kê nào lựa chọn loại cựa này bởi độ sát thương vô cùng cao. Chỉ thích hợp với những người đã đặt ra luật chơi có sới đá gà trước đó.

Ngoài việc lựa chọn loại cựa phù hợp thì chọn gà chiến có chất lượng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định tới mức độ thành bại, thắng thua cho gà chiến của bạn.

Một con gà khỏe mạnh khi có thân hình vạm vỡ, khả năng ra đòn nhanh và chính xác đồng thời có sức khỏe bền bỉ và dẻo dai thường xuyên cho ra những đòn đánh chính xác khiến đối thủ không kịp trở tay.

Với một sức khỏe thi đấu tốt cho giúp cho gà chiến của bạn có thể thi đấu trong thời gian dài mà không cảm thấy mệt mỏi. Đồng thời những con gà chiến khỏe sau khi thi đấu xong sẽ không cảm thấy bị quá đau đớn khi thi đấu quá lâu.

Một trong những kinh nghiệm đá gà cựa sắt mà bạn không thể bỏ qua để giúp gà chiến của mình dành chiến thắng trong mọi cuộc đấu đó chính là các sư kê cần phải có một chế độ chăm sóc gà chiến vô cùng hợp lý và đúng đắn.

Không những có thể chăm sóc và bồi bổ cho gà chiến của mình mà còn giúp gà của mình chơi được lâu hơn, sức dai hơn. Bên cạnh đó cần thường xuyên có chế độ luyện tập hợp lý để gà chiến của bạn không bị bỡ ngỡ trong mỗi lần ra trận.

Bài viết này là những chia sẻ về kinh nghiệm đá gà cựa sắt. Nếu bạn đang sở hữu những chú gà chiến và chuẩn bị thi đấu bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để sở hữu những kinh nghiệm đá gà “bách chiến bách thắng”.

【#10】Cựa Sắt Và Công Dụng Của Từng Loại Trong Các Trận “đá Gà”

Trong đá gà lựa chọn cựa gà đúng cách là phù hợp là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực đối với chiến kê. Làm thế nào lựa chọn một chiếc cựa sắt chuẩn?

Với mỗi người có đam mê với trò chơi dân gian đá gà đều mong muốn sở hữu một em gà bách chiến bách thắng chính vì vậy việc chăm chút và đầu tư cho các chiến kê là điều cần thiết..

Khi bắt đầu gia nhập vào giới chơi gà bạn cần tìm hiểu kĩ và cách nhận biết các loại cựa sắt và công dụng mà nó mang lại với từng lối đánh khác nhau nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích và cách huấn luyện mang lại hiệu quả nhất.

Công dụng của cựa sắt

Đối với cựa sắt dành cho gà chọi thì có 2 loại công dụng khác nhau:

Cựa dao

Đây là loại cựa được các rèn chuyên nghiệp thiết kế giống như một con dao nhỏ vô cùng bén gọt, dao này có tính sát thương rất cao với đối thủ.

Gà bị trúng đòn của loại cựa này nhẹ thì toác thịt nếu bị trúng nách hoặc phần cánh có thể đứt lìa cánh không còn sức chiến đấu.

Đây là loại cựa thường được các dân chơi, mua bán gà chọi rất yêu thích vì dễ mang lại chiến thắng nếu gà được huấn luyện cách đánh nhanh ra đòn chớp nhoáng.

Cựa tròn

Loại cựa này thì cũng không hề kém cạnh so với loại cựa dao, được mài giữa cẩn thận tỉ mĩ và rất nhọn nó có thể đâm xuyên bất cứ bộ phận nào trên cơ thể gà.

Một cú đâm của nó có thể dễ dàng khiến dối thủ sứt cánh, rách da hay thậm chí nếu bị đâm trúng tử huyệt thì trận đấu sẽ kết thúc ngay .

Chính vì lực sát thương của các loại cựa sắt của gà rất cao vì vậy thường những người có kiến thức chọi gà cựa sắt thường chú trọng đến việc huấn luyện lối đánh ma mãnh lanh lẹ và biết chớp thời cơ ra đòn hạ gục đối thủ hơn là chú trọng về độ lì đòn hay dai sức.

Không giống như đối với lối đánh của gà bình thường phụ thuộc nhiều vào lối đá “hay”, “dở” và sự tinh quái của gà, khi sử dụng cựa sắt thì đánh nhanh thắng nhanh là điều ưu tiên.

Với gà đá cựa yếu điểm của đối thủ tập trung và phần nội tạng, chỉ cần đâm trúng vào một trong những bộ phận này thì gà sẽ mất đi sức chiến đấu hoặc lìa đời.

Hiện tại khi nhắc đến đá gà thì người ta thường nghĩ ngay đến đá cựa hay còn được dân gian gọi với cái tên lag đá “bắt sát”.

Đá cựa gà rất dễ gây thương tổn và gà dễ chết hơn chính vì vậy trong việc lựa chọn và cách chăm sóc cũng như có rất nhiều sự thay đổi, không đòi hỏi nhiều sự kì công như đối với đá gà thông thường.

Người ta thường nuôi gà đại trà thay vì chăm sóc kĩ lưỡng một , hai con như trước đây bởi vì tính chất của lối đá này là “một phát chết liền” vì vậy lượng gà cần cũng cấp cho các tay chơi cũng nhiều hơn.

Tuy nhiên nếu có được những giống gà thuộc hàng “linh kê” “tướng kê” vẫn là những sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguồn: chúng tôi