【#1】Đặc Tính Nổi Trội Của Giống Gà Chọi Mỹ Tại Đá Gà Trực Tuyến

Về nguồn gốc của gà chọi Mỹ?

Là giống gà bắt nguồn từ Hoa Kỳ, gà chọi Mỹ còn là hậu duệ của gà chọi Anh cổ, chúng lai tại giữa gà chọi Anh cùng với một số giống khác tại châu Á và châu Âu, giữ được các điểm nổi bật của các giống gà cũ để trở thành giống gà mạnh như hiện tại. Gà chọi Mỹ là sản phẩm cho đá gà cựa, đến hiện nay đá tại 3 dòng cựa là đá gà cựa dao, cựa tròn và cựa tròn ngắn

Gà chọi Mỹ đã phổ biến không nhỏ tại thị trường đá gà tại Việt Nam, nhưng hiện tại một giống gà mỹ khác cũng được quan tâm là gà tre Mỹ. Đây là giống gà mới, lai tại giữa những giống gà tre khác trong khu vực.

Phân biệt gà chọi Mỹ trên trường đá?

Gà chọi Mỹ so với các giống gà khác trên thị trường thì không quá khó phân biệt. chúng có phần nhỏ hơn so với các dòng gà chọi Thái hay Nhật Bản,… vì kích thước chỉ ở mức trung bình, không quá nhỏ và cũng không quá lớn.

Gà chọi Mỹ có hình vóc 3 đoạn rõ ràng, điểm đặc biệt nằm ở cấu tạo nội tạng. Cụ thể nội tạng của giống gà này chỉ bằng 1/3 hoặc ½ kích thước nội tạng của các giống khác, hơn hết phần phổ nhỏ lại nằm khuất sau lưng, do đó có lợi thế rất lớn. Việc phổ nằm khuất sau lưng khiến các đối thủ của chúng khó có thể chạm tới, khó có thể gây bất lợi. Điều này giống như một lá chắn lớn vì các chiến kê thường có xu thế đâm vào nách đối thủ.

Kỹ năng nổi bật của gà chọi Mỹ

Giống gà chọi Mỹ được đánh giá rất cao vì có tính hiếu chiến. Mỗi trận đấu của gà chọi Mỹ đều rất ấn tượng vì chúng hung dữ và chiến đấu tới cùng. Cách ra đòn của gà chọi Mỹ cũng có lợi thế lớn, chúng ra đòn nhanh chớp nhoáng với khả năng ăn cựa nhạy do đó có thể khiến đối thủ vào thế bí và dễ dàng đánh gục đối thủ.

Đáng nói là giống gà này có phần kém hơn giống gà khác ở khả năng né đòn, cụ thế là có phần chậm chạp hơn.

Người chơi khi tiến hành đặt cược các trận đấu đá gà chọi Mỹ thường sẽ đặt cược trong hình thức cựa dao, tính sát thương trong các trận đấu này lớn, là lợi thế của gà Mỹ vì cách ra đòn nhanh có thể giúp chúng có được sự áp đảo ngay từ đầu.

Gà chọi Mỹ có chơi hay hay không còn cần dựa trên các yếu tố ngoại hình khác, cụ thể là mặt, lông, chân và dáng gà. Người chơi cần biết cách phân biệt đâu là một gà chọi Mỹ mạnh dựa trên các đặc điểm này

Các kiến thức kể trên về gà chọi Mỹ hi vọng đã giúp bạn hình dung về đặc điểm, năng lực của giống gà này. Gà chọi Mỹ hiện nay rất được ưa chuộng bởi các đặc điểm ấn tượng cũng như khả năng ra đòn của chúng nhưng sự thắng bại trong 1 trận đấu còn ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, phong độ cũng như đối thủ, do đó bạn hãy thận trọng khi đặt cược!.

【#2】Giống Gà Be Mang Những Đặc Điểm Của Gà Có Doanh Thu Kinh Tế Cao

Phân tích chi tiết về giống gà BE mang những đặc điểm của gà có doanh thu kinh tế cao để có thể

Có thể thống kê và kể đến các dòng thuần giống gốc Bl, El, B4, E3 được nuôi giữ tại Xí nghiệp gà giống dòng thuần Tam Đảo.

Đặc điểm của giống gà BE:

chọi gà mẫu thuần với màu lông màu trắng, chân cao, mào cờ (mào đơn), thân hình bằng phẳng , lườn và đùi tương đối sản xuất . Khối lượng chơi đá gà trống nặng 4,5-5 kg, chọi gà mái nặng 3,5-4 kg/con, kĩ năng cho thịt phải chăng hơn gà chọi AA, hùng kê đại chiến ISA[1] hùng kê đại chiến chiếm hữu năng suất cao, điểm cộng rõ rệt lúc được lai chiếm hữu các cái gà mái khác. gà chọi đạt trọng lượng hai ,1 kg sau 7 tuần nuôi. đá gà BE88 chiếm hữu lông màu trắng, chân cao, mào cờ, thân hình cân đối , Sản lượng trứng 60 tuần tuổi 131quả. Chúng gồm 4 cái thuần Bl, El, B4, E3.

 • cái B1: Toàn thân màu trắng, chân, mỏ, da màu quà trắng. Lông thưa. Mào và tích tai sản xuất màu đỏ. Ngực, đùi sản xuất . Khối lượng sống lúc 35 ngày tuổi của con mái là một ,3 kg, của con trống là 1,5 kg, lúc vào đẻ (20 tuần tuổi) con trống hai ,74 kg, con mái hai,48 kg. lúc 40 tuần tuổi con trống 4,2 kg, con mái 3,52 kg. Sản lượng trứng 60 tuần tuổi 119 quả. tỷ trọng nuôi sống tới 35 ngày tuổi 95%.
 • mẫu E1: Toàn thân màu lông trắng. Ngực đùi phát triền, tốc độ mọc lông nhanh. Khối lượng cơ thể lúc 35 ngày tuổi của con trống đạt 1 ,4 kg, con mái đạt 1 ,22 kg, lúc 20 tuần tuổi con trống đạt hai ,62 kg, con mái nhị,42 kg. Sản lượng trứng 60 tuần tuổi là 119 quả/mái/năm. tỷ trọng nuôi sống tới 35 ngày tuổi đạt 95%.
 • dòng B4: Màu lông trắng, thưa, vận tốc mọc lông nhanh. Khối lượng cơ thể lúc 35 ngày tuổi con trống đạt một,29 kg, con mái đạt một,07 kg, khi 20 tuần tuổi con trống đạt nhì,42 kg, con mái đạt hai,26 kg. Sản lượng trứng 60 tuần tuổi đạt 164 quả. lúc 40 tuần tuổi con mái chiếm hữu khối lượng 3,4 kg, con trống 4,02 kg.
 • loại E3: Màu lông trắng, thưa. vận tốc mọc lông chậm . Khối lượng thân thể khi 35 ngày tuổi của chơi đá gà trống là 1 ,28 kg, của hùng kê đại chiếnmái là 1 ,12 kg, khi 20 tuần tuổi của con trống đạt hai ,4 kg, con mái đạt nhì,2 kg. khi 40 tuần tuổi, con trống đạt 4,0 kg, con mái đạt 3,6 kg. Sản lượng trứng 60 tuần tuổi 131 quả.

【#3】Doping Cho Gà Đá Và Thuốc Tăng Lực Giống Khác Nhau Ở Điểm Nào

Doping cho gà đá – Ở những bài viết trước chúng tôi đã cập nhật rất nhiều thuốc nuôi gà đá cựa hay, tốt, giúp chiến kê tăng cân, đủ pin, đủ chúng tôi emcó thể tham khảo trong những bài sau:

 • RainBow – Thuốc tăng bo cho gà đá có thực sự tốt như “lời đồn”?
 • Note ngay bộ thuốc nuôi gà đá giúp tăng bo, tăng lực cực hiệu quả

Thuốc nuôi gà đá cựa giống và khác gì so với thuốc doping cho gà?

cách nhìn

Thuốc nuôi gà đá là những loại thuốc có nhiều hình dạngbiệt lập, từ dạng viên, dạng chích cho đến dạng nước,… với mục đích chính là giúp chiến kê sung mãn hơn trong quá trình luyện tập, giúp tăng cân, tới pin nhanh, bền sức, lì đòn,…

Thuốc nuôi gà đá có rấtđa chủng loại

tương tựnhư thuốc doping cho người, thuốc doping cho gà có ưu điểm giúp chiến kê dẻo dai hơn trong suốt trận đấu, làm mất cảm giácbuồn bã lo âuvà mệt mỏi, từ đó giúptrận chiếnmáu lửa và cuồng nhiệt hơn.

– Điểm giống nhau: Cả hai dòng thuốc đềucung ứngcho chiến kê một sức bền tốt, đem đến thể trạng hưng phấn nhất trong thi đấu.không chỉ có thếcả hai đều có nhiều dạng thuốc giống nhau, từ dạng viên, thuốc chích cho đến dạng bột,…

– Điểm khác nhau:

 • Đối với thuốc nuôi gà đá tốt nhất hiện nay:chủ đạodùng cho gà đã bước vào giai đoạn trưởng thành,hỗ trợtrong quá trình tập luyện để mang lạikết quảnhất khinhập cuộcđá gà trực tiếp.kém cỏicắt thuốc trước khi ra trận ít nhất 3 – 7 ngày, thậm chí là cả tháng trời.đặc biệtthuốc nuôi gà đá chia làm nhiều loại, như trước khi thi đấu, dùng trong giai đoạn biệt dưỡng để lấy lại sức,…
 • Đối với doping:xoàngđược sử dụng trước khi ra trận tầm 30 phút – 1 tiếng, hoạt động vớichính sáchlàm mất cảm giáccực khổ, tê liệt hệ thầnkinh khủngngoại biên,hỗ trợoxy lên não,… Một dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là gà bị trúng cựa, chảy máu, thậm chí là toác cả đầu nhưng vẫn không biếtelà gì, nhảy vào đấu vớiđối thủ.

Có nên dùng thuốc nuôi gà đá cựa và thuốc doping cho gà?

Đối với thuốc nuôi gà đá cựa thìitemđược nhiều kê sư chuyên nghiệp khuyên dùng. Thành phần thuốc tốt, giúp chiến kê lên cơ, nhưngthiết yếunhất vẫn là ởnguyên tắcluyện tập cùngphép tắcdinh dưỡng, nó chỉ là điềukhiếu nại”cần” để gà chiến đạt được thể trạng sung mãn nhất.

Còn với thuốc doping thì nó giống một loại thuốc kích thích hơn. Đồng ý khi gà chiến tiêm loại thuốc này vào sẽ đá hăng hơn, thậm chí là chết ngay tại sàn mà cũng không có một giây phút nào nao núng. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc không được nhiều người khuyến khích, thậm chí trong nhiều sàn đấu chuyên nghiệp còn cấm cả sử dụng doping và nếu phát hiện có thể tước quyền thi đấu hoặc xử thua ngay lập tức.

hiện giờtrên thị trường việc tìm mua thuốc gà đá và thuốc doping không hề hiếm, nhưng hãy cân nhắc kỹ trước khi dùng.

【#4】Đặc Điểm Của Giống Gà Chọi Bình Định

1 .Đặc điểm chung về gà chọi Bình Định

– Gà chọi Bình Định là giống gà có tầm vóc to lớn, cơ bắp phát triển, có thể chất tốt, xương to chắc (gà Đòn) thể hiện ở đặc điểm có sức chịu đòn khá và thi đấu bền bỉ, rất nhiều con chịu đựng được 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp dài 20 phút và thời gian giải lao giữa các hiệp là 5 phút). Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông, nhưng hai cánh có bộ lông phát triển giúp gà có khả năng cất cao mình để tung đòn đá. Gà chọi Bình Định có tốc độ sinh trưởng chậm, trên một năm tuổi mới thành thục về thể vóc.

– Nói về giống gà chọi Bình Định chúng là giống gà

có nguồn gốc ở Bình Định, giống gà này được nuôi cho mục đích làm gà chọi. Đây là giống gà chọi nòi cổ xưa gắn liền với miền đất võ Bình Định, tương truyền rằng từ thời Tây Sơn, Nguyễn Lữ đã quan sát gà chọi và sáng tạo ra bài Hùng kê quyền. Gà chọi Bình Định có thể chất tốt, thể hiện ở đặc điểm có sức chịu đòn và thi đấu bền bỉ, nhiều con thi đấu được tới 40 hiệp đấu liên tục, chúng triệt hạ đối thủ bằng sức mạnh của bàn chân chứ không phải bằng khả năng đâm xuyên của cựa. Giới chơi gà chọi trong nước đã đánh giá cao, nhiều gà chọi Bình Định đã thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu nhờ các thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiểm.

– Gà chọi Bình Định có tầm vóc to lớn, chân cao, xương ống chân to, ngón dài và khoẻ, bàn chân (ống chân) gà trưởng thành có con dài tới 15 cm, song thường thấy loại 10-13 cm, có cựa ngắn hoặc không có, lớp biểu bì hoá sừng ở cẳng chân dày và cứng. Ngực rộng với cơ ngực nổi rõ. Đùi to, dài và cơ phát triển. Tuy nhiên bụng lại rất gọn, khoảng cách giữa hai mỏm xương chậu hẹp từ 1,5-3,0 cm ở gà trống. Phao câu và lông đuôi phát triển, lông đuôi có thể dài tới 30 cm.

– Khối lượng cơ thể trưởng thành của gà trống có thể đạt 5,0 kg, song thường gặp loại gà nặng từ 3,5-4,5 kg. Khối lượng cơ thể trưởng thành của gà mái đạt 3,5-4,0 kg. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện gà, người ta thường khống chế khối lượng của gà trống thi đấu ở khoảng 3,0-3,8 kg là khoảng khối lượng mà gà phát huy tốt nhất các đòn đá hay và hiểm. Nuôi theo phương thức truyền thống tại các hộ gia đình, gà 18 tháng tuổi đạt bình quân 4,034g con trống và 2,870 g ở con mái.

– Màu sắc của gà chọi Bình Định đa dạng, có thể thuần màu hay đa màu trên một cá thể, nhưng chiếm tỉ lệ cao nhất là gà có lông màu đen tuyền (hay còn gọi là gà ô). Màu sắc lông phụ thuộc vào màu lông của con trống là chính, màu lông giống con trống chiếm tỷ lệ 50-60%. Các biến thể lông gồm: Gà có lông đen tuyền gọi là gà ô, loại này chiếm tỉ lệ cao nhất. Gà có lông đen, lông mã màu đỏ gọi là gà Tía. Gà có màu lông xám tro gọi là gà Xám. Gà có màu lông giống lông chim ó gọi là gà ó. Gà có màu lông trắng roàn thân, gọi là gà Nhạn. Gà có lông 5 màu (đỏ, đen, vàng, trắng, xám), gọi là gà Ngũ sắc. Còn có một số có màu lông pha tạp như gà đen có chấm trắng.

– Màu mỏ cũng có màu sắc đa dạng, thường thấy mỏ có màu trắng ngà, màu vàng, màu đen, màu xanh lợt (xanh đọt chuối). Màu chân thì lớp biểu bì hoá sừng (vảy) ở bàn chân và các ngón chân gà chọi Bình Định cũng có màu sắc không giống nhau giữa các cá thể, cùng một cá thể song màu sắc hai chân lại khác nhau. Thường thấy gà hai chân đen, vàng, xanh lợt, trắng, vàng đốm nâu, một chân vàng một chân đen hoặc trắng. Màu sắc cựa gà thường giống màu chân, song có con có hai cựa với hai màu khác nhau mặc dù hai chân lại cùng màu. Màu da: Phần da đầu, cổ, ức, đùi và hông có màu đỏ và dày. Các phần khác như lưng, nách, cánh lại có màu vàng hoặc trắng và da mỏng.

2 . Lịch sử của giống gà chọi Bình Định

-Khó có thể xác định được lịch sử và nguồn gốc của gà chọi Bình Định do có ít tài liệu và người chơi gà và nuôi gà thường hay dấu nghề và giữ độc quyền về dòng mái, có ý kiến cho rằng gà chọi Bình Định có nguồn gốc từ Trung Quốc do gà chọi Bình Định có thân hình to khoẻ, được nuôi phổ biến ở Trung Quốc đến miền Bắc và miền Trung của Việt Nam, thể lệ đấu gà ở Miền Bẵc, miền Trung và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng. Ở Bình Định, từ lâu đã có hai dòng gà nổi tiếng là dòng Ngân hàng và dòng Bảy Quéo, hai dòng gà này đang được tập hợp tại các cơ sở bảo tồn ở phường Ghềnh Ráng thành phố Quy Nhơn để ghép phối luân chuyển trống nhằm bảo tồn và phát triển dòng thuần.

– Gà chọi được nuôi từ xa xưa ở nhiều địa phương thuộc tỉnh Bình Định. Đến nay, ước tính cả tỉnh có khoảng 1.000 gà trống được tuyển chọn, huấn luyện và sử dụng làm gà thi đấu ở các cấp độ khác nhau. Nhiều huyện và thành phố đều có nuôi và tổ chức trường đấu gà, song tập trung nhất là thành phố Quy Nhơn, Tây Sơn và Hoài Nhơn. Giống gà chọi Bình Định hiện nay không chỉ tồn tại riêng ở Bình Định mà còn phát tán ra các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hoà, Gia Lai, ĐakLak. Gà trống thi đấu đạt thành tích cao thường được bán đi nhiều nơi trong và ngoài nước như ở các trường đấu Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan.

【#5】Giống Gà Shamo Đặc Biệt Có Nguồn Gốc Nhật Bản

Gà shamo có nguồn gốc từ Nhật Bản?

Nghe cái tên Shamo hẳn nhiều người đều có thể liên tưởng giống gà này xuất thân từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Tuy nhiên, thật bất ngờ là nguồn gốc xuất sứ của giống gà này lại là từ Thái Lan.

Vào thời Edo, khoảng những năm 1660, giống gà chọi này đã du nhập vào Nhật Bản. Sau đó, giống này chọi này bắt đầu được lai tạo với các giống bản địa khác để tạo thành giống shamo như ngày nay.

Giống gà shamo hiện nay đã nắm giữ được những ưu điểm từ các giống gà khác để sở hữu những đặc điểm cực kỳ ấn tượng. Chúng sở hữu lối đá rất khôn ngoan và chủ động mà không phải giống gà nào cũng có được những bản lĩnh như vậy.

Đặc điểm của gà shamo

Là một giống gà nổi tiếng về dáng vẻ oai vệ và bản lĩnh thiễn chiến. Gà shamo sẽ không làm bắt cứ sư kê nào thất vọng về chúng.

Đặc điểm ngoại hình

Gà shamo vốn được biết đến với hình dáng cơ thể bệ vệ, oai phong và tướng đi đĩnh đạc. Chúng có dáng đứng thẳng, cần cổ dài và hơi cong. Đầu nhỏ nhưng phần đầu trên mắt lại rộng. Bởi vậy, dù đi hay đứng gà chọi shamo cũng toát lên vẻ tự tin, không một chút e sợ trước bất cứ đối thủ nào.

Gà chọi shamo có mỏ ngắn, ở những con gà tơ thường có mắt màu trắng dã hoặc hơi hanh vàng. Hốc mắt nhô cao và gà không có tai tích.

Đặc trưng của giống gà chọi Nhật Bản này là có phần vai nhô cao, dốc lung như liền thẳng với đuôi. Cánh gà ép sát thân mình, chop cánh kéo dài đến tận hông. Phần đuôi cũng khá dài và thu hẹp về phía cuối.

Với những đặc điểm như vậy, ngoại hình gà chọi shamo được đánh giá là đẹp và cực kì bắt mắt. Hơn thế nữa, bản lĩnh và tính cách của chúng cũng khiến người ta cực kì yêu thích.

Đặc điểm về lối đá

Bản lĩnh của gà shamo được công nhận bởi tinh thần chiến đấu quật cường và không bao giờ bỏ chạy của chúng. Nhiều người còn ví giống gà này có tính cách và phẩm chất như võ sĩ samurai của Nhật vậy.

Bản lĩnh đó được xây dựng dựa trên một sức khỏe tốt và lực đá mạnh như búa giáng của shamo. Chúng có khả năng ra đòn chính xác với tốc độ nhanh. Thêm vào đó, khả năng duy trì sức chiến đấu bền bỉ cũng rất đáng nể.

Ngoài ra, khi đứng trước đối thủ, giống gà này thường giữ bình tĩnh tốt. Ngược lại, khi đã nhập trận, chúng lại phô bày sự hung hang và chủ động tấn công trong chớp nhoáng.

Với tính cách và bản lĩnh như vậy, không quá khó để chúng trở thành một trong những huyền thoại gà chọi Nhật Bản trên xứ người.

Gà shamo hiện chưa được phổ biến rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với ngoại hình và khả năng xuất chúng như vậy, sẽ rất nhanh thôi giống gà Nhật Bản này sẽ xác lập tên tuổi của mình trên đất Việt.

【#6】Bán Gà Đá Chỗ Nào Có Giống Nhập Ngoại Chất Lượng?

Bán gà đá cung cấp giải pháp cho một bước khởi đầu suôn sẻ. Bạn muốn sở hữu chiến kê tốt? Đầu tiên, chất lượng giống mang đúng đặc trưng chuẩn sẽ là nền tảng di truyền. Nó khiến niềm vui và đam mê gà chiến trở nên siêu hiệu quả.

Biết cách huấn luyện sẽ là cách để đúc thành gà chiến thành tài. Gà càng hay thì giá thành càng lớn . Nó luôn đòi hỏi những kỹ thuật nhất định kể từ khi nuôi. Bắt đầu từ điểm bán gà đá, là nơi người nuôi dễ dàng tìm chọn giống, hiểu thêm về cách chăm sóc, luyện tập hay phòng bệnh, sẽ giúp bảo toàn giá trị thần kê của giống gà.

  Người nuôi tìm nơi bán gà đá nhưng không hẳn dòng gà nào đá cũng hay

Bán gà đá loại nhập ngoại, ngay từ lúc mới xuất hiện, đã luôn “làm mưa làm gió” ở các đấu trường. Trước đây, các giống gà lai có nhiều nhưng hiện tại, người ta nhập nguyên con từ nước ngoài về.

Loại gà Tây không hiếu chiến như gà nòi ta nên nếu không huấn luyện kỹ, dù có hình dáng lớn hơn nhưng chưa chắc loại này đã thắng được.

Nếu không chọn giống kỹ, một số gà ngoại không thực sự cho thấy sức chiến ấn tượng.

  Địa chỉ bán gà đá uy tín, cam kết chất lượng từng chiến kê

Nhiều nơi bán gà đá thường thu gom lại từ các mối lái, gà ngoại xách tay, khó kiểm tra nguồn gốc và đặc tính di truyền.

Một vài giống gà nhập khẩu về rất dễ bị tráo đổi, không mang bản chất chọi chiến thực sự do khi nhập về còn nhỏ, mới trổ lông huê nên rất khó phân định, nhìn rõ.

Gà chọi cần chọn giống mái chuẩn. Các cụ có câu : ” chó giống cha, gà giống mẹ”. Những chú chiến kê ngoại nhập có sự gan lì, sức bền, nhiều thế độc là do di truyền từ gà bố mẹ.

Muốn chọn gà giống tốt, hãy tìm kiếm địa chỉ sở hữu hình thức lai tạo, nuôi dưỡng gà chất lượng cao A.Chiến.

A.Chiến Tiền Giang cam kết bán gà đá giống nhập khẩu, nhiều loại giống, nguồn nhập khẩu đảm bảo giá trị thần kê tốt.

TRẠI GÀ A.CHIẾN TIỀN GIANG – NƠI CUNG CẤP CHIẾN KÊ CHẤT LƯỢNG NHẤT

Địa chỉ: Ấp Vĩnh Hựu, Huyện Gò Công, Tỉnh Tiền Giang

Điện thoại: 09 345 678 71 (A. Chiến)

Email: [email protected]

Kênh Youtube: Gà Đá A Chiến TG

Website 1: http://bangada.com.vn/

Website 2: http://bangada.vn/

Website 3: https://bangada.info/

【#7】Mách Bạn Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Giống Đạt Hiệu Quả Cao ” Đá Gà Thomo

Gà chọi luôn là những thú vui tao nhã đối với các dân chơi gà lâu năm và cả với những ai mới xem lần đầu. Sở hữu một con gà khỏe khoắn, cường tráng sẽ là một lợi thế giúp chúng dễ dàng hạ gục những đối thủ của nó. Chính vì thế đã có rất nhiều người tự tìm cách nuôi chúng nhưng hầu như chưa đạt được hiệu quả như mong muốn thì trong bài viết này AE888 sẽ chỉ bạn kỹ thuật nuôi gà chọi giống hiệu quả nhất.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Tại sao cần phải có kỹ thuật nuôi gà chọi giống

Để có được chú gà chọi sung, máu chiến nhất luôn cần phải đòi hỏi một chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc vô cùng khắt khe. Từ chế độ ăn, dinh dưỡng hằng ngày, môi trường sinh sống đến việc rèn luyện sức chọi thường xuyên. Do đó, luôn đòi hỏi người nuôi phải có kĩ thuật trong tất cả các khâu trên. Rõ ràng, khi ta có một phương pháp nuôi đúng chuẩn thì ắt rằng chiến binh gà chọi không chỉ sung sức trong trận đấu mà còn ít khi bị bệnh tật, bản thân người nuôi cũng không đắn đo khi gà có vấn đề về thể trạng.

Cùng tìm hiểu chi tiết kỹ thuật nuôi gà chọi giống khoa học nhất cho gà máu chiến

Con trống: phải là con có dáng đẹp, có sức khỏe dẻo dai, mạnh, và đặc biệt là có nhiều đòn độc.

Con mái: nên ưu tiên con mái có thâm mình nhỏ; giai đoạn ấp trứng ít bị vỡ; mỏ cân đối với đầu gà, mũi phải to, cánh mũi nở; ngực cong, ưỡn, không bị lệch; cánh sải dài, to; phao câu đầy đặn. nếu chọn được con gà chọi để mái từ lứa gà thứ 2 thì tốt hơn.

Chỗ ở của gà là vô cùng quan trọng. Đúng theo kĩ thuật là cần làm chuồng cao ráo, rộng rãi, thoáng đãng, tránh những nơi ẩm thấp, bí bích, thiếu ánh sáng và gió để không bị túng và cơ bản là phải đảm bảo tính háu chiến. ta cần xây dựng theo như mô hình trên vì nếu xây quá hẹp, môi trường xung quanh lại không được thường xuyên dọn dẹp, khử trùng thì sẽ khiến gà nhanh bị bệnh và chúng có thể đánh nhau ảnh hưởng đến thể lực. Cụ thể như sau:

 • Chuồng nên xây hướng Đông Nam, hạn chế hướng Đông và Tây Nam.
 • Mái chuồng được xây dựng với độ nghiêng phù hợp để tránh khỏi những vấn đề đọng nước hay dột mái nhà.
 • Chia dãy chuồng thành những ô nhỏ rộng khoảng từ 3-4m2, chiều cao khoảng 1,5m.
 • Xây dựng chuồng hoàn toàn bằng gạch, láng nền bằng xi măng, cửa chuồng làm bằng song sắt, hoặc lưới thép tùy theo cách thiết kế để đảm bảo rằng chuồng trại không có vấn đề gì khi gặp thời tiết xấu. Lưu ý, nền chuồng rải cát dày từ 17-20cm để không ảnh hưởng đến chân gà chiến.

Bên cạnh đó, trong kỹ thuật nuôi gà chọi giống còn có thể làm bội nuôi gà, làm bằng tre nứa hoặc bội sắt. Kích thước phải đủ lớn để nhốt từng con, phù hợp với chủ nuôi không có diện tích rộng hoặc là nuôi ít tầm 10 con đổ lại.

Còn đối với gà chọi con thì nên nuôi trong lồng úm rộng chứa khoảng trong giao động 100 con gà con. Sàn chuồng phải cao ráo, bên trong chuồng có rải vỏ trấu, mùn cưa hoặc là rơm khô và phải có bóng đèn sưởi

Thức ăn của gà quyết định đến chất lượng thịt với mô hình thương phẩm, bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến mẫu mã và khả năng sung mãn cho nên tốt nhất là tận dụng nguồn thức ăn có sẵn tự sản xuất như thóc lúa; rau xanh; các loại mồi (như tôm, thịt lợn, giun, dế,…); các loại thức ăn bổ sung cho hệ tiêu hóa, bổ sung vitamin,.. vẫn tốt hơn là ta chọn thức ăn công nghiệp.

Nước uống cho gà

Nước phải sạch, không lẫn bẩn , nhiệt độ nước không quá lạnh, cũng không quá nóng, ở mức giao nhiệt là 10 – 27 độ C. Mách bạn, trong những ngày thời tiết khí hậu dễ mắc bệnh cách tốt nhất là dùng nước pha tỏi (lượng vừa đủ) giã nhuyễn cho gà uống, có thể chữa bệnh cho gà và những ngày rét.

Chế độ chăm sóc gà chọi giống

Chú ý đến bệnh thường gặp ở gà đề có cách trị bệnh nhanh nhất. Một số bệnh thường gặp như bỏ ăn, ủ rũ, xù lông, biểu hiện khó thở, thở khò khè, đi ỉa phân lẫn máu màu phân trắng xám, diều phình to. Những bệnh này thường không có thuốc điều trị nên tuân thủ lịch tiêm phòng vacxin của bộ thú ý. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến một số bệnh như suy giảm miễn dịch ở gà, cúm gia cầm, tụ huyết,… tốt hơn hết là kiểm tra thông qua thú y để có những điều trị tốt nhất.

Tùy theo từng giai đoạn mà gà chọi có cách chăm sóc khác nhau. Để nuôi gà nhanh lớn nên cho gà ăn vào hai bữa sáng 8-9 giờ và chiều tầm 4-5 giờ, cho chúng tự do kiếm ăn. Lớn hơn một chút tầm 7 tháng thì bổ xung thêm chất xơ và mỗi tuần thêm bữa tanh như lươn, thịt lợn, giun,..

Hi vọng rằng những thông tin hữu ích trên mà AE888 cung cấp cho bạn sẽ giúp các dân chơi có thêm kiến thức về kỹ thuật nuôi gà chọi giống phù hợp với mục đích của mình.

【#8】Phối Giống Phối Thế Gà Đá

Trước khi nói đến phối giống, chúng ta hãy thử xem qua các thế đánh rất phổ thông của gà đòn, nếu bạn nào có biết các thế đánh, chiêu thức khác xin bổ túc thêm.

 1. Đá mé ngang : áp dụng cho cả hai mé, mé trái và phải. Điểm đá là tạt (tát) vào mặt gà tính từ mỏ vào đến ngang lỗ tai.
 2. Đá xỏ ngang : thường dân đá gà hay xử dụng lẫn lộn “mé ngang” và “xỏ ngang”. Đá xỏ ngang gà đứng thế như mé đá ngang nhưng khi nhảy lên đá thì lại nhắm vào cổ hầu và cần trên mà chặt. Nếu xem phim quay chậm sẽ thấy hình dạng chân gà chặt vào như “xỏ” ngang qua cổ, hầu của gà đối phương.
 3. Đá xỏ dọc : tức là gà ra trực diện và đá thốc từ dưới lên vào cần trên và cổ hầu lên cho đến mặt (như cú uppercut).
 4. Đá xỏ địa: gà ghịt đầu và đối phương xuống dưới đất và dùng hai chân bổ xuống như búa bửa củi.
 5. Đá cổ non, chảng ba còn gọi là đá “kiềng”: chặt từ dưới cần trên và chính yếu là vào chỗ cổ giáp với thân mình.
 6. Đá vén ót: thế đứng như đá mé ngang nhưng lại đá từ phía sau tới và nhắm vào phần phía sau sọ.
 7. Đá mu lưng (mã kỵ): thế đá đánh vào từ phổi gà trên lưng xuống cho đến dưới lưng.
 8. Đá vai: thế đá này như cận chiến, gà tì vào đối phương và giật lông lưng mà đá vào hai trái chanh (hai bắp thịt ở đầu xương vai).
 9. Đá vỉa (dĩa): gà lòn vào cánh và trổ đầu lên, thường đá vào ngang nách non.
 10. Đá lườn: thế đá này rất khó chỉ trừ có những con gà có quản ngắn và cáp phải gà cao chặng thì mới đá sâu vào lườn gà đối phương được. Gà mổ và ghịt vào cần cổ dưới làm điểm tựa và vuốt chân dọc vào trong lườn gà đối phương.
 11. Đá (quăng) chân không: gà ra trực diện nhưng không dùng mỏ để ghịt đối phương mà nhảy song phi và đá tạt ngang vào mặt, vào hầu.
 12. Đá kềm cương: thế đá này rất ít thấy do gà ghịt được đầu đối phương từ phía sau kéo căng ra như sợi giây cương (ngựa) và lên chân đá phủi tới như đuổi đi.
 13. Đá mặt thớt: vô cùng hiếm họa, chỉ có thể xảy ra tại các trường gà đào hầm đất đá như ngày xưa. Gà đứng thế đá mé ngang ghịt và kê đầu đối phương lên bờ đất và nhảy lên dùng quản chặt xuống như dao chặt thịt.
 14. Đá chạy xe, còn gọi là “đà đao” – chiêu của Quan Vân Trường dùng Thanh Long Đao giả vờ bỏ chạy và chờ cho đối phương đuổi theo thì bất ngờ quay lại “xả” đao chém ngược lại. Gà cựa mà ra chiêu độc này thì gà đối phương nắm chắc phần thua nhưng gà đòn cũng có con đá thế này tuy không có ác nghiệt và tạo cơ hội để thắng như đá gà trực tiếp cựa sắt.

Từ 14 thế đánh này, baloi có thể phân ra những đòn thế chuyên biệt cho gà đá kèo trên hay gà đá kèo dưới. Một số chiêu thức có thể được dùng bởi gà đá kèo trên lẫn dưới.

Gà đá kèo trên: gà lọai này thường xử dụng các thế đánh trong 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12 và 13 đã nêu ở trên

Gà đá kèo dưới: gà lọai này thường xử dụng các thế đánh trong 3, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 12 và 14 đã nêu ở trên.

【#9】Cách Chọn Gà Mái Để Gầy Được Đàn Giống Có Tố Chất Như Chiến Kê

Cùng đi phân tích và tìm cách chọn gà mái để gầy được đàn giống có tố chất như chiến kê

Người chăn nuôi đều biết rằng, đời đá gà con sẽ được mẹ di truyền 70% những đặc tính tốt . bởi thế , cách chọn chơi đá gà mái chọi rất cần thiết để với một bọn gà phải chăng .

vì vậy, đá gà mái chọi sở hữu rẻ thì hùng kê đại chiến con thế hệ được lợi những đặc tính về sức khỏe, chân đòn, sức bền,… từ hùng kê đại chiến mẹ.

gà chọi mái chọi mang phải chăng thì đá gà con mới thừa hưởng các đặc tính về sức khỏe, chân đòn, sức bền,…

Để chọn gà chọi mái chuẩn thường phụ thuộc cả bề ngoài và phần tố chất.

thi công đối chiếm hữu chọi gà tổng thể đều rất cần thiết . bởi thế mà hình thức chọn hùng kê đại chiến mái cũng yên cầu để ý thiết kế của một con chơi đá gà . Phần mẫu mã sẽ bao gồm: đầu, cổ và thân chơi đá gà

Đối chiếm hữu chiến kê thì các con chọi gà có đầu nhỏ tuổi và thuôn dài theo cổ thì là đặc thế mạnh , nên chọn. rẻ nhất là đầu bằng mang cổ.

Mỏ đá gà dài vừa phải nhưng khóe miệng phải rộng. gà sở hữu đôi mắt sáng, con ngươi nhỏ thì đều được xét là hùng kê đại chiến thấp .

Trong khi chọn chơi đá gà mái nên chọn các con lọi mồng dâu, dựng đứng và không được ngả sang hai bên. giả dụ chọn được đá gà mái sở hữu các đặc điểm trên thì vô cùng rẻ .

Cổ chọi gà nên chiếm hữu kích thước hợp có thân đá gà và kết cấu xương phải chắc. Người nuôi chơi đá gà với thể vuốt ngược phần lông cổ lên để rà soát. nếu như thấy xương liền nhau, cổ đặc là hùng kê đại chiến mái thấp .

Phần thân hùng kê đại chiến

Thân chọi gà là phần cần thiết nhất. vì chất lượng trứng, kỹ năng đẻ trứng đều được chú ý thông qua thân gà chọi. Phần thân gà chọi của một con gà mái thấp là:

Chọn hùng kê đại chiến theo các đặc điểm về mẫu mã

dạng hình thân gà: thân hình bắp chân , vai to và thuôn dài về phía sau.

Vai: phải béo , lúc sờ vào thấy xương vững bền và kết cấu liền mạch

Ngực: với dạng hình ưỡn về trước. Lườn ko vẹo, ko lệch

phao đồn câu: sát vơi thân chọi gà , có lông đuôi mọc dày che phủ.

Chân gà: cơ đùi sở hữu dáng trên lớn dưới bé dại , chân khô, vảy mỏng

Xương ghim: đều , ko lệch

Dáng đứng: phụ thuộc đòn đá của gà chọi để tuyển lựa theo thị hiếu của người nuôi.

phương pháp chọn đá gà mái theo tố chất

cách chọn gà chọi mái phải chăng là chọn các con gà chọi sở hữu những dòng tố chất sau đây:

Chọn đá gà mái theo tố chất

【#10】Những Giống Gà Chọi Hay, Đáng Nuôi Hiện Nay

Là một đất nước có truyền thống chơi gà chọi, Việt nam hiện sở hữu rất nhiều giống gà chọi hay. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về những giống gà đá này. Đối với sư kê có ý định tìm giống gà đáng nuôi, đây sẽ là danh sách tham khảo, gợi ý hữu ích.

Giống gà chọi hay: Gà nòi

Gà nòi là giống gà thuần của Việt Nam. Gà nòi có đôi chân cao, mình dài, cổ cao màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ. Loại gà chọi này có sức mạnh khủng khiếp với bản năng đá đòn chuẩn xác dù có gắn cựa hay không đều vậy.

Giống gà này đấu hết sức bản năng, điều này được thể hiện ở khả năng ra đòn (có cựa sắt hoặc không cựa sắt) cực kỳ mãnh liệt, chuẩn xác. Lối đá rất bản năng đá đòn phù hợp với những trận đấu đá đòn không gắn cựa. Đây là giống gà chọi mà người chơi đá gà nào cũng muốn sở hữu lấy một con.

Giống gà chọi hay: Gà Peru

Gà Peru chủ yếu đá cựa dao loại gà đá này nằm trong top giống gà đá hay nhất hiện nay. Đặc điểm của giống gà Peru:

Dáng cao, lưng hơi gù (tùy vào dòng gà), chân đen (trừ dòng Navajaro Dom chân có màu trắng vàng). Móng gà Peru thường màu trắng hoặc móng chính giữa màu trắng.

Lông không đẹp, lông đuôi thường ngắn, dòng lớn con hơn thì đuôi màu ben lên như gà Mỹ nhưng không dài, xồ ra như gà Mỹ. Dòng gà nhỏ hơn đuôi ít ben lên duy nhất chỉ có 2 chiếc lông đuôi ở vị trí cao nhất dài ra. Gà Peru có khả năng chiến đấu nhanh nhẹn, đá không ngừng nghỉ. Đá ít dính cựa, đa phần đá cựa dao. Rất ít con đá cựa tròn hay.

Vì vậy gà Peru chỉ xuất hiện đá ở các trường gà cựa dao, cựa sắt chúng mới phát huy hết sức mạnh, uy lực, tính gan lỳ được.

Giống gà chọi hay: Gà Mỹ

Loại gà mỹ hiện nay được rất nhiều người lựa chọn bởi từ khi sinh ra chúng đã có máu hiếu chiến, máu lửa và lanh lẹ. Tốc độ ra đòn rất nhanh được xếp vào những loại gà đá nhanh nhất.

Khi đá thường đâm vào nách đối phương, gà Mỹ khá sung sức, mạnh mẽ. Đặc điểm của loại gà này là lá phổi rất nhỏ, nằm khuất sau lưng khó có cựa nào mà đâm tới tuy nhiên chúng lại không biết né chỉ giao thẳng chân.

Giống gà chọi hay: Gà Asil

Đây là giống gà vợ chồng, rất khó nuôi thành đàn vậy lên khi lớn dần bạn nên nhốt riêng chúng ra. Loại này có nguồn gốc từ Ấn Độ đá rất toàn diện, năng động, nhanh đặc biệt là những pha đá dứt điểm hay không tưởng.

Gà Asil có thể hình cường tráng, ra đòn hiểm hóc và đòn rất đa dạng. Loại này né đòn cực tốt, rất nhanh nhẹn loại gà cực phẩm cho những ai sở hữu giống gà này. Gà Asil hay dùng đá đòn.