Top 9 # Gà Đá Kha Minh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Trại Gà Ông Kha Đạt Chất Lượng Toàn Cầu

Sau hơn một năm triển khai, trang trại gà miền Đông của ông Nguyễn Minh Kha được tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union cấp GlobalG.A.P.

Đây là trại gà đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.P và tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản…

Phải đạt hơn 400 tiêu chuẩn

Hôm thứ sáu (ngày 22/6), ông Nguyễn Minh Kha lặn lội ra Hà Nội nhận chứng nhận GlobalG.A.P của công ty Tài chính quốc tế (IFC – thành viên của nhóm ngân hàng Thế giới hướng dẫn). Để có được chứng nhận này, khu trại phải chi thêm cả tỷ đồng đầu tư, đáp ứng hơn 400 tiêu chí nuôi gà chuẩn châu Âu. Trong đó, có các tiêu chuẩn về phần cứng như: cơ sở vật chất, hạ tầng chuồng trại… và phần mềm (kỹ thuật, quản lý, kiểm soát, chính sách chất lượng…). Điều quan trọng là khi có chứng nhận GlobalG.A.P, sản phẩm chăn nuôi từ trại gà của ông Kha được thừa nhận trên quy mô toàn cầu; được các nhà nhập khẩu, phân phối lớn chấp nhận. Ngoài ra, sản phẩm thịt gà từ trang trại được nhận biết thông qua hệ thống định vị toạ độ địa lý toàn cầu, đảm bảo truy xuất nguồn gốc…

“Huỷ một con gà bệnh cũng phải đúng luật, cầm đầu kéo giãn ra cho gà chết tự nhiên, chứ không được cắt cổ như cách làm thông thường. Huỷ gà bằng lò đốt, chứ không làm thức ăn sống cho cá sấu như các trại đang áp dụng”, ông Kha nói. Trong khi đó, chi phí nhập khẩu một lò đốt hơn 400 triệu đồng, chưa kể tiền mua dầu đốt.

Không chỉ có chứng nhận GlobalG.A.P, tháng 9 năm ngoái, trại gà của ông Nguyễn Minh Kha cũng trở thành trang trại duy nhất ở Việt Nam được Nhật Bản cấp phép xuất khẩu vào thị trường này, do đáp ứng 200 tiêu chuẩn. Trước đó, từ năm 2014, ông Kha tham gia chuỗi liên kết với liên công ty Koyu & Unitek, liên doanh đến từ Nhật Bản, để hình thành chuỗi sản xuất thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cho thị trường nội địa và Nhật Bản. Với thị trường Nhật, trại gà ông Kha sở hữu phải đáp ứng các tiêu chí sản phẩm không tồn dư kháng sinh, kim loại nặng; không chứa chất cấm, và đặc biệt phải kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh cúm, vi khuẩn E. coli , Salmonella…

“Con giống, thức ăn cho gà phải được lấy từ các công ty có chứng nhận GlobalG.A.P, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng!”, ông Kha bảo.

Giấy thông hành xuất khẩu

Đầu tháng 10/2017, Việt Nam lần đầu tiên có tên trong danh sách xuất khẩu thịt gà ra thế giới. liên doanh Koyu & Unitek là đơn vị liên kết chăn nuôi với trại ga ông Nguyễn Minh Kha, sau đó bao tiêu sản phẩm để giết mổ, chế biến xuất khẩu. Việc có chứng nhận GlobalG.A.P, theo ông Kha, tới đây, công ty De Heus – tập đoàn chăn nuôi của Bỉ, và cũng là một mắt xích liên kết đang cung cấp thức ăn cho trang trại – đã có kế hoạch lấy ức gà để xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

“Có giấy chứng nhận GlobalG.A.P hay chứng nhận vào thị trường Nhật, đang mở ra cơ hội xuất khẩu khá tốt cho trang trại. Hiện tại, chúng tôi đã được đối tác Koyu & Unitek đề nghị nâng sản lượng lên gấp đôi rồi!”, ông Kha chia sẻ.

Trước đây, khi còn nuôi gà bán nội địa, khu trại của ông Kha chỉ có thể xoay vòng được ba lứa gà mỗi năm, tương đương ba chuồng/tuần. Tuy nhiên, từ khi có chứng nhận đủ tiêu chuẩn vào Nhật Bản, số lứa nuôi tăng lên trên năm lứa/năm, 7 – 8 chuồng/tuần, từ 60.000 con gà/tuần, nâng lên đạt 140.000 – 160.000 con, tương đương 300 – 350 tấn gà lông/tuần. Theo ông Kha, trước yêu cầu nâng công suất lên gấp đôi, tức 320.000 con/tuần từ đối tác, ông đang gấp rút hoàn thành thủ tục giấy phép để mở rộng thêm một khu trại khác. Dự kiến đến tháng 4 sang năm là có thể đưa vào hoạt động.

“Vướng mắc lớn nhất hiện nay là quỹ đất khan hiếm. Chúng tôi tìm khắp nơi mới có một khu đất đạt yêu cầu xây trại. Nếu có quỹ đất, tôi tin là Việt Nam có thể đẩy mạnh chăn nuôi, nâng sản lượng thịt gà xuất khẩu ngang Thái Lan và các nước khác!”, ông Kha khẳng định.

Nguyễn Thị Minh Khai Quận 3 Hồ Chí Minh

Đang tải …

Hình ảnh Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán – Nguyễn Thị Minh Khai

Đang tải …

Ngọc Thanh Thảo Nguyễn

👆 Web

⏳ 29-11-2019 14:14:10

6.8

NGỌT ĐƯỜNG – NGỌT ĐƯỜNG – NGỌT RẤT ĐƯỜNG :((

Mình là 1 fan của tất cả thể loại hủ tiếu khô và ăn rất dễ tính luôn (Mình ăn vị ngọt giỏi nha). Mình đánh giá thế này: – Thịt thà đồ ăn: khỏi phải chê, no nê thỏa mãn (dù mình gọi tô thường 78k). – Nước súp: chén nhỏ như chén cơm thôi nên bạn nào thích húp nước nhiều thì hơi ít. – Rau: dư dả, tươi ngon.

KẾT LUẬN: sẽ là hoàn mỹ dách lầu nếu bớt 1000 độ ngọt nha mọi người, ngọt nhẫn óc tuột mood quá chắc mình không quay lại đâu.

TEAM NHAUHOLIC

👆 Web

⏳ 24-10-2019 20:45:39

7.6

HỦ TIẾU NHÂN QUÁN VẪN NGON NHƯ TRONG TRÍ NHỚ

HỦ TIẾU NHÂN QUÁN VẪN NGON NHƯ TRONG TRÍ NHỚ . 💥Hồi xưa mình sống trong Sài Gòn nhiều thì Hủ tiếu Nhân Quán luôn là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu để đi ăn đêm – quán mở muộn, lại sạch sẽ, sáng sủa. Quan trọng là hệ mì nước nên cũng dễ ăn. Nhiều chi nhánh nên cũng tiện đường. Và chất lượng thì lúc nào cũng ổn định á: sáng trưa chiều tối là như nhau. . 💥Lần này vào Sài Gòn thì muốn ghé quán coi như là ôn lại chút kỉ niệm xưa. Thấy quán vẫn vậy – có phần khang trang hơn. . 💥Mình ăn 1 tô hủ tiếu đầy đủ. Phải nói là rất đầy đặn topping gồm thịt lợn băm, thịt lợn miếng, tôm và trứng chim cút – ăn miệt mài không hết. Mình thì không thích ăn gan nên đã bảo quán bỏ ra ngay từ đầu. Nước dùng vừa vặn, hơi ngọt 1 chút nếu bạn nào không quen hệ thì có khi sẽ cảm thấy lợ, nhưng mình cho mắm me vào là vừa xinh. Rau sống (ở Sài Gòn rất nhiều rau xanh) là 1 đĩa cũng đầy luôn – có thể bảo họ trụng (tức trần nước nóng) cũng ok. . 💥Nói chung là phục vụ nhanh nhẹn lắm. Khách cần gì nói 1 cái là có liền, hoàn toàn không có thái độ. Thích nhất là ở ngoài có bảo vệ, xuống taxi là bảo vệ đứng mở cửa cho khách luôn – khá là lịch sự á.

Sutuktuk

👆 Android

⏳ 05-08-2019 15:55:03

7.8

Chất lượng bao năm vẫn vậy!

Sau 2 năm mình mới có dịp ghé quán. Quán mát mẻ,rộng,trông xe miễn phí. Chất lượng món ăn: ngon,đạm đà,siêu nhiều thịt như mọi lần. Giá cả có tăng nhưng mình thấy phù hợp với chất lượng món. Các bạn chưa ăn thì nên đến ăn thử nhe.

Mia Mia

👆 iPhone

⏳ 22-06-2019 18:15:48

9.2

Ưng bụngggg

Lần nào vào Sài Gòn cũng phải gọi ship về ăn. Bát hủ tiếu đầy đặn tôm to ngon và tươi, nước dùng đậm đà, rau sống ăn kèm cũng rất hợp vị. Đóng gói cẩn thận. Nói chung mình chưa thấy gì để chê cả. Đánh giá 10/10

Nam Hoàng

👆 Web

⏳ 23-04-2019 18:57:37

6.0

Không như mong đợi

Mình đã ăn 2 lần Lần 1: vì thấy review trên map tốt nhưng ăn lúc say nên cố ăn Lần 2 lúc tỉnh vẫn thấy bình thường Vị: Ko tệ nhưng ko hơn Chất: Thịt khá khô, nước ít tô nhỏ nên cảm giác nguội Không Gian, Phục vụ: Mình đánh giá rất cao sự sạch sẽ và ngăn nấp cũng như vị trí tốt.

Thị Tô

👆 Web

⏳ 21-03-2019 15:10:33

7.4

Hủ tiếu khô ngon tuyệt!!

Ăn thường xuyên quán này, món hủ tiếu khô ngon tuyệt, quán có vị trí dễ tìm, giữ xe miễn phí. chỉ góp ý: nhân viên thường đùa giỡn không để ý khách gọi, giá củng có vẽ hơi cao hơn chổ khác tí nhưng bù lại chất lượng và vị trí thì củng ổn.

Xem bản đồ đi đến Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán – Nguyễn Thị Minh Khai

Đang tải …

Giải Cứu Gà Tây Hd Vietsub + Thuyết Minh Full Vietsub, Thuyết Minh

Cũng đã lâu lắm rồi kể từ “Phi Đội Gà Bay” – Chicken Run vào năm 2000 thì giờ đây chúng ta mới lại được xem một phim về đề tài “gà qué”. Với cái tựa đề “Free Birds” rất có chủ ý gợi nhớ đến một trò chơi ăn khách đang làm mưa làm gió gần đây là “Angry Birds”, “Giải Cứu Gà Tây” hứa hẹn một bữa tiệc giải trí hấp dẫn đặc sắc và hài hước theo một cách rất riêng, đậm chất “gia cầm”. Và thật sự, mười ba năm rồi khán giả mới lại được cười sảng khoái cùng bầy gà như thế.

“Giải Cứu Gà Tây” mở đầu tại một trại gà gia đình ở miền thôn quê nước Mỹ với nhân vật chính là chú gà tây Reggie. Loài gà tây đồng loại của chú vốn là những sinh vật hiền lành, khù khờ, suốt ngày chỉ biết đi loanh quanh trong sân và ăn hạt bắp vỗ béo mà không biết mình sẽ lần lượt vào nồi mỗi dịp Lễ Tạ Ơn hàng năm. Nhưng Reggie của chúng ta thì khác, chú thông minh hơn, có lẽ vì nước da xanh lè khác hẳn với đám gà tây xung quanh vốn tuyền một màu đỏ kè. Và có lẽ cũng vì thế mà định mệnh ưu ái cho chú thoát nạn “vào nồi” khi được gia đình Tổng thống Hoa Kỳ xá tội, đem về nuôi dưỡng như “Đệ nhất gà tây”. Từ đây, chú gà may mắn tận hưởng cuộc sống như mơ với truyền hình cáp, phim bộ và… pizza nóng hổi hàng đêm, những thứ mà tổ tiên họ hàng gà của chú không bao giờ tưởng tượng nổi.

Nhưng rồi định mệnh luôn có cách đùa cợt riêng của nó và Reggie sung sướng cũng không được bao lâu. Một đêm thanh bình như bao đêm khác, chú gà đột ngột bị bắt cóc bởi một… con gà tây lực lưỡng điên điên khùng khùng mà không kém phần bá đạo tên là Jake. Không biết từ đâu xuất hiện mà con gà này tự xưng là chủ tịch “Mặt trận tự do giải phóng gà tây” (?!) và nằng nặc cưỡng ép Reggie phải cùng mình đột nhập vào căn cứ bí mật của chính phủ Mỹ, sử dụng một cỗ máy thời gian mới phát minh để quay trở về quá khứ, thay đổi lịch sử, xóa món gà tây khỏi thực đơn Lễ Tạ Ơn hòng cứu lấy loài gà tây một lần và mãi mãi…

Sau một cuộc đột nhập vô tiền khoáng hậu trong lịch sử loài…gà, cả hai đã thành công và quay ngược thời gian trở về năm 1621 tại Plymouth, thuộc địa của Anh tại Tân Thế Giới (Hoa Kỳ). Cả hai còn đang lơ mơ chưa biết làm gì thì đã thấy mình kẹt giữa cuộc chiến của một… đàn gà tây hoang dã đang tìm cách sinh tồn và bọn thợ săn thực dân đang tìm kiếm nguồn thực phẩm cho lễ hội sắp tới. Thế là cuộc hành trình giải cứu gà tây bắt đầu…

Là một phim hoạt hình, lại còn có cả định dạng 3D, “Free Birds” có hệ thống tạo hình khá ổn dưới bàn tay sáng tạo của Reel FX Creative Studios. Không nhiều đột phá nhưng các nhân vật gà tây trong phim đều có vẻ ngoài tròn trịa, dễ thương, gần gũi và đặc biệt hài hước trong từng nét biểu cảm. Cái cách mà các nhà làm phim thiết kế cả một “bầy gà” theo kiểu “bộ lạc da đỏ” với tù trưởng, thành viên bộ lạc và các chiến binh gà ngụy trang vẽ mặt rằn ri không khỏi khiến người xem cười sảng khoái. Các chi tiết nhỏ mà đắt giá kiểu như hai con gà đực so mông đùi cơ bắp, kèn cựa so diều phùng mang trợn má hay… gãi ngứa thật đúng là hài nghiêng ngả!

Nếu nghĩ mấy con gà thì chắc chắn chỉ có ngoan ngoãn bị người bắt đem ra làm thịt thì lầm to. Đây là phim mượn chuyện gà mà nói chuyện xung đột giữa “kẻ thực dân đi xâm lược và các bộ lạc bản địa” buổi đầu lịch sử nước Mỹ. Thế nên bạn sẽ thấy đàn gà tây được nhân hóa cao độ, có đầy đủ tâm hồn, tính cách, tình cảm, thậm chí là triết lý sống y hệt như con người. Tổ chức chặt chẽ theo kiểu bộ lạc du kích, đàn gà hoang xây dựng cả một “địa đạo Củ Chi” để bảo vệ giống loài với chiến lược chiến thuật bài bản hẳn hoi khiến ta không khỏi ngạc nhiên thích thú.

Hài hước từ đầu đến cuối là cảm nhận chung khi xem “Giải Cứu Gà Tây”. Vô số các màn đối thoại, các tình tiết tung hứng hài hước giữa ba diễn viên gà chính Reggie – Jake – Amos liên tục khiến khán giả cười như điên. Đây cũng là nhờ sự xuất sắc của dàn diễn viên lồng tiếng với các ngôi sao gạo cội của làng hài Hollywood như Owen Wilson hayWoody Harrelson. Tuy nhiên, xen giữa các màn vui nhộn, phim vẫn dành chỗ cho những khoảng lặng cảm động mang thông điệp sâu sắc về sự hy sinh, về niềm tin, quyết tâm tranh đấu vì tự do…

Đậm chất vui tươi, hài hước với cốt truyện lôi cuốn, xử lý tình tiết thông minh, “Giải Cứu Gà Tây” là một phim hoạt hình thật sự hay từ nội dung cho đến hình thức. Giải trí nhẹ nhàng mà vẫn không thiếu đi thông điệp nhân văn ý nghĩa, “Free Birds” chắc chắn sẽ không làm các fan của phim hoạt hình phải thất vọng.

Thuyết Minh Về Giống Gà Đông Tảo

Bố là Gà Đông Tảo thuần chủng.

Mẹ là Gà Đông Tảo thuần chủng.

1.Hình ảnh

Hình ảnh gà Đông tảo 01 ngày tuổi, bố mẹ đều là thuần chủng

Đây là hình ảnh của gà thương phẩm bán thịt

Hình ảnh gà bố mẹ- Hình ảnh gà Trống

Hình ảnh gà bố mẹ- Hỉnh ảnh gà Mái

2.Giới thiệu chung:

– Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam mà trên thế giới không nơi nào có. Đây là giống gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu , tỉnh Hưng Yên. Trước đây thường để dùng để cúng tế hội hè và tiến Vua. Đây là loại gà nằm trong danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn Gen.

3.Đặc điểm nhận biết :

– Gà mới nở có màu lông trắng đục khi trưởng thành dáng hình bệ vệ, thân hình to, da đỏ, ít lông, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi . Gà trống Đông Tảo có hai mã lông cơ bản gồm lông màu mận chín và màu tím pha đen. Mào sun(Mào ngắn và thun lại) màu đỏ tía. Tích và dái tai màu đỏ kém phát triển nhìn gọn và khỏe. Cặp chân rất to, xù xì, bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (khoảng ¾ diện tích) da sùi giống bề mặt trái đâu tằm, bốn ngón chân xòe ra chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối. Gà mái Đông Tảo có 3 mã lông cơ bản bao gồm màu nõn chuối – vàng nhạt , màu đất tho hay nâu nhạt(Màu lá chuối khô) và màu ngà(trắng sữa). Gà mái mào cơ bản giống gà trống nhưng nhỏ hơn, chỉ khoảng bằng 1/3 mào của gà trống.

– Đặc điểm nổi bật: Cặp chân rất to và thô khi trưởng thành. Gà ít lông trên mình và những vị trí không có lông đều có da màu đỏ. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức lớn, đỏ hồng, bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

– Đông Tảo là loài rất khó tính quen chạy nhảy, không quen nuôi nhốt nên chuồng trại phải rộng rãi. Để gà cho thịt ngon, săn chắc sẽ cần khoảng thời gian từ 10-12 tháng nuôi trong môi trường thả vườn, ăn cám tự nhiên chứ không dùng tăng trưởng.

4. Thức ăn

– Thức ăn công nghiệp hay thức ăn trộn.

– Chỉ số tiêu tốn thức ăn là 4,5kg cám/ 01kg thịt.

5. Chế biến – Đây là loại gà có thể chế biến được nhiều món ăn như chân gà hầm thuốc bắc, da gà bóp thính , thịt gà hấp nấm…nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông Tảo vì hiệu quả kinh tế cao.

6. Trọng lượng bình quân khi trưởng thành:

– Gà trống: 4,5 – 5kg

– Gà mái: 2,5 – 3,5kg

BBT Hatthocvang Vietnam