Trại Gà Ông Kha Đạt Chất Lượng Toàn Cầu

--- Bài mới hơn ---

 • Huyền Thoại Về ” Gà Mỹ “
 • Đầu Tư Chăn Nuôi Thông Minh
 • Thăm Trại Gà “độc”, “lạ” Ở Bình Dương
 • Trận Đá Gà Đáng Nhớ Nhất Đời Tôi
 • Gà Mỹ Đá Cựa Tròn
 • Sau hơn một năm triển khai, trang trại gà miền Đông của ông Nguyễn Minh Kha được tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union cấp GlobalG.A.P.

  Đây là trại gà đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.P và tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản…

  Phải đạt hơn 400 tiêu chuẩn

  Hôm thứ sáu (ngày 22/6), ông Nguyễn Minh Kha lặn lội ra Hà Nội nhận chứng nhận GlobalG.A.P của công ty Tài chính quốc tế (IFC – thành viên của nhóm ngân hàng Thế giới hướng dẫn). Để có được chứng nhận này, khu trại phải chi thêm cả tỷ đồng đầu tư, đáp ứng hơn 400 tiêu chí nuôi gà chuẩn châu Âu. Trong đó, có các tiêu chuẩn về phần cứng như: cơ sở vật chất, hạ tầng chuồng trại… và phần mềm (kỹ thuật, quản lý, kiểm soát, chính sách chất lượng…). Điều quan trọng là khi có chứng nhận GlobalG.A.P, sản phẩm chăn nuôi từ trại gà của ông Kha được thừa nhận trên quy mô toàn cầu; được các nhà nhập khẩu, phân phối lớn chấp nhận. Ngoài ra, sản phẩm thịt gà từ trang trại được nhận biết thông qua hệ thống định vị toạ độ địa lý toàn cầu, đảm bảo truy xuất nguồn gốc…

  “Huỷ một con gà bệnh cũng phải đúng luật, cầm đầu kéo giãn ra cho gà chết tự nhiên, chứ không được cắt cổ như cách làm thông thường. Huỷ gà bằng lò đốt, chứ không làm thức ăn sống cho cá sấu như các trại đang áp dụng”, ông Kha nói. Trong khi đó, chi phí nhập khẩu một lò đốt hơn 400 triệu đồng, chưa kể tiền mua dầu đốt.

  Không chỉ có chứng nhận GlobalG.A.P, tháng 9 năm ngoái, trại gà của ông Nguyễn Minh Kha cũng trở thành trang trại duy nhất ở Việt Nam được Nhật Bản cấp phép xuất khẩu vào thị trường này, do đáp ứng 200 tiêu chuẩn. Trước đó, từ năm 2014, ông Kha tham gia chuỗi liên kết với liên công ty Koyu & Unitek, liên doanh đến từ Nhật Bản, để hình thành chuỗi sản xuất thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cho thị trường nội địa và Nhật Bản. Với thị trường Nhật, trại gà ông Kha sở hữu phải đáp ứng các tiêu chí sản phẩm không tồn dư kháng sinh, kim loại nặng; không chứa chất cấm, và đặc biệt phải kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh cúm, vi khuẩn E. coli , Salmonella…

  “Con giống, thức ăn cho gà phải được lấy từ các công ty có chứng nhận GlobalG.A.P, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng!”, ông Kha bảo.

  Giấy thông hành xuất khẩu

  Đầu tháng 10/2017, Việt Nam lần đầu tiên có tên trong danh sách xuất khẩu thịt gà ra thế giới. liên doanh Koyu & Unitek là đơn vị liên kết chăn nuôi với trại ga ông Nguyễn Minh Kha, sau đó bao tiêu sản phẩm để giết mổ, chế biến xuất khẩu. Việc có chứng nhận GlobalG.A.P, theo ông Kha, tới đây, công ty De Heus – tập đoàn chăn nuôi của Bỉ, và cũng là một mắt xích liên kết đang cung cấp thức ăn cho trang trại – đã có kế hoạch lấy ức gà để xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

  “Có giấy chứng nhận GlobalG.A.P hay chứng nhận vào thị trường Nhật, đang mở ra cơ hội xuất khẩu khá tốt cho trang trại. Hiện tại, chúng tôi đã được đối tác Koyu & Unitek đề nghị nâng sản lượng lên gấp đôi rồi!”, ông Kha chia sẻ.

  Trước đây, khi còn nuôi gà bán nội địa, khu trại của ông Kha chỉ có thể xoay vòng được ba lứa gà mỗi năm, tương đương ba chuồng/tuần. Tuy nhiên, từ khi có chứng nhận đủ tiêu chuẩn vào Nhật Bản, số lứa nuôi tăng lên trên năm lứa/năm, 7 – 8 chuồng/tuần, từ 60.000 con gà/tuần, nâng lên đạt 140.000 – 160.000 con, tương đương 300 – 350 tấn gà lông/tuần. Theo ông Kha, trước yêu cầu nâng công suất lên gấp đôi, tức 320.000 con/tuần từ đối tác, ông đang gấp rút hoàn thành thủ tục giấy phép để mở rộng thêm một khu trại khác. Dự kiến đến tháng 4 sang năm là có thể đưa vào hoạt động.

  “Vướng mắc lớn nhất hiện nay là quỹ đất khan hiếm. Chúng tôi tìm khắp nơi mới có một khu đất đạt yêu cầu xây trại. Nếu có quỹ đất, tôi tin là Việt Nam có thể đẩy mạnh chăn nuôi, nâng sản lượng thịt gà xuất khẩu ngang Thái Lan và các nước khác!”, ông Kha khẳng định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Gà Cựa Dao Philippines S128
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Kiểu Mỹ Hiệu Quả
 • Mô Hình Nuôi Gà Chuối Khoa Học
 • Làm Giàu Từ Nuôi Gà Bằng Những Mô Hình Siêu Chuẩn Đặc Biệt
 • Nuôi Gà Đá Mỹ Và Những Mô Hình Làm Giàu Từ Giống Gà Này 2022
 • Nguyễn Thị Minh Khai Quận 3 Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Gà Rán 🍗kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời
 • Lê Đại Hành Quận Gò Vấp Hồ Chí Minh
 • Chicken Rice Quận 6 Hồ Chí Minh
 • Quán Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Quận 6 Tại Hồ Chí Minh
 • Mì Gà Chiên Giòn Món Ngon Đổi Vị Xế Chiều
 • Đang tải …

  Hình ảnh Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán – Nguyễn Thị Minh Khai

  Đang tải …

  Ngọc Thanh Thảo Nguyễn

  👆 Web

  ⏳ 29-11-2019 14:14:10

  6.8

  NGỌT ĐƯỜNG – NGỌT ĐƯỜNG – NGỌT RẤT ĐƯỜNG :((

  Mình là 1 fan của tất cả thể loại hủ tiếu khô và ăn rất dễ tính luôn (Mình ăn vị ngọt giỏi nha). Mình đánh giá thế này:

  – Thịt thà đồ ăn: khỏi phải chê, no nê thỏa mãn (dù mình gọi tô thường 78k).

  – Nước súp: chén nhỏ như chén cơm thôi nên bạn nào thích húp nước nhiều thì hơi ít.

  – Rau: dư dả, tươi ngon.

  KẾT LUẬN: sẽ là hoàn mỹ dách lầu nếu bớt 1000 độ ngọt nha mọi người, ngọt nhẫn óc tuột mood quá chắc mình không quay lại đâu.

  TEAM NHAUHOLIC

  👆 Web

  ⏳ 24-10-2019 20:45:39

  7.6

  HỦ TIẾU NHÂN QUÁN VẪN NGON NHƯ TRONG TRÍ NHỚ

  HỦ TIẾU NHÂN QUÁN VẪN NGON NHƯ TRONG TRÍ NHỚ . 💥Hồi xưa mình sống trong Sài Gòn nhiều thì Hủ tiếu Nhân Quán luôn là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu để đi ăn đêm – quán mở muộn, lại sạch sẽ, sáng sủa. Quan trọng là hệ mì nước nên cũng dễ ăn. Nhiều chi nhánh nên cũng tiện đường. Và chất lượng thì lúc nào cũng ổn định á: sáng trưa chiều tối là như nhau. . 💥Lần này vào Sài Gòn thì muốn ghé quán coi như là ôn lại chút kỉ niệm xưa. Thấy quán vẫn vậy – có phần khang trang hơn.

  . 💥Mình ăn 1 tô hủ tiếu đầy đủ. Phải nói là rất đầy đặn topping gồm thịt lợn băm, thịt lợn miếng, tôm và trứng chim cút – ăn miệt mài không hết. Mình thì không thích ăn gan nên đã bảo quán bỏ ra ngay từ đầu. Nước dùng vừa vặn, hơi ngọt 1 chút nếu bạn nào không quen hệ thì có khi sẽ cảm thấy lợ, nhưng mình cho mắm me vào là vừa xinh. Rau sống (ở Sài Gòn rất nhiều rau xanh) là 1 đĩa cũng đầy luôn – có thể bảo họ trụng (tức trần nước nóng) cũng ok.

  . 💥Nói chung là phục vụ nhanh nhẹn lắm. Khách cần gì nói 1 cái là có liền, hoàn toàn không có thái độ. Thích nhất là ở ngoài có bảo vệ, xuống taxi là bảo vệ đứng mở cửa cho khách luôn – khá là lịch sự á.

  Sutuktuk

  👆 Android

  ⏳ 05-08-2019 15:55:03

  7.8

  Chất lượng bao năm vẫn vậy!

  Sau 2 năm mình mới có dịp ghé quán. Quán mát mẻ,rộng,trông xe miễn phí.

  Chất lượng món ăn: ngon,đạm đà,siêu nhiều thịt như mọi lần. Giá cả có tăng nhưng mình thấy phù hợp với chất lượng món.

  Các bạn chưa ăn thì nên đến ăn thử nhe.

  Mia Mia

  👆 iPhone

  ⏳ 22-06-2019 18:15:48

  9.2

  Ưng bụngggg

  Lần nào vào Sài Gòn cũng phải gọi ship về ăn. Bát hủ tiếu đầy đặn tôm to ngon và tươi, nước dùng đậm đà, rau sống ăn kèm cũng rất hợp vị. Đóng gói cẩn thận. Nói chung mình chưa thấy gì để chê cả. Đánh giá 10/10

  Nam Hoàng

  👆 Web

  ⏳ 23-04-2019 18:57:37

  6.0

  Không như mong đợi

  Mình đã ăn 2 lần Lần 1: vì thấy review trên map tốt nhưng ăn lúc say nên cố ăn

  Lần 2 lúc tỉnh vẫn thấy bình thường Vị: Ko tệ nhưng ko hơn Chất: Thịt khá khô, nước ít tô nhỏ nên cảm giác nguội Không Gian, Phục vụ: Mình đánh giá rất cao sự sạch sẽ và ngăn nấp cũng như vị trí tốt.

  Thị Tô

  👆 Web

  ⏳ 21-03-2019 15:10:33

  7.4

  Hủ tiếu khô ngon tuyệt!!

  Ăn thường xuyên quán này, món hủ tiếu khô ngon tuyệt, quán có vị trí dễ tìm, giữ xe miễn phí. chỉ góp ý: nhân viên thường đùa giỡn không để ý khách gọi, giá củng có vẽ hơi cao hơn chổ khác tí nhưng bù lại chất lượng và vị trí thì củng ổn.

  Xem bản đồ đi đến Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán – Nguyễn Thị Minh Khai

  Đang tải …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Hoảng Với ‘Gà Mía’ Trung Quốc Luộc Sẵn
 • Cơm Gà Da Giòn Bữa Cơm Dễ Thực Hiện Cho Gia Đình – Cơm Gà Sài Gòn
 • Hoàng Văn Thụ Quận Tân Bình Hồ Chí Minh
 • Mì Gà Quay Da Giòn Quận Gò Vấp Hồ Chí Minh
 • Cơm Xôi Da Gà Giòn Ngon Quận 4 Tại Hồ Chí Minh
 • Đá Gà Campuchia Ở Đâu Hay Đảm Bảo An Toàn Minh Bạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Nơi Có Những Trận Đá Gà Cựa Sắt Hay Nhất 2022 ” Đá Gà Thomo
 • Cách Thức Nhận Tài Khoản Khuyến Mại Đá Gà Online 68
 • #4 Bài Thuốc Đặc Trị Gà Bị Khò Khè Từ Nhẹ Tới Nặng Khỏi 100%
 • Bí Quyết Trị Gà Bị Sổ Mũi Khò Khè Hiệu Quả Tức Thì
 • Siêu Kinh Điển Gà Ô Trận Đấu Được Cập Nhật Trong Thời Gian
 • Trò chơi đá gà ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích và quan tâm của mọi người. Băn khoăn không biết chơi đá gà Campuchia ở đâu đảm bảo chất lượng là một trong những băn khoăn của nhiều khách hàng khác nhau. Mong muốn có thể tìm đến một địa chỉ web xem đá gà trực tuyến chất lượng, bạn có thể tham khảo thông tin bài viết sau đây.

  Lợi ích của việc tìm được địa chỉ xem đá gà hiện nay

  Nếu chúng ta tìm được địa chỉ để xem đá gà, bạn sẽ có được trải nghiệm vô cùng thú vị. Giúp ích cho các bạn có thể tham gia các trận đá gà hay nhất.

  Đồng thời cũng không bỏ lỡ mất những trận đá gà đỉnh cao đầy hấp dẫn với số lượng người theo dõi, cùng như tham gia đầy hấp dẫn. Cùng giao lưu với bạn bè, mọi người cách thức giải trí tuyệt vời nhất. Thay vì những sự nhàm chán, khô khan của các chương trình giải trí khác, thú vui xem đá gà khiến bạn thoải mái hơn. Đồng thời có thể trở thành một trong những người chơi đá gà hay thu lợi lớn về cho bản thân.

  Bạn đang muốn tìm một web, băn khoăn không biết đá gà Campuchia ở đâu hay có thể liên hệ tới web: https://xemdaga.tv/ một địa chỉ đá gà chuyên nghiệp đầy hấp dẫn nhất hiện nay. Địa chỉ có được những video trực tuyến chất lượng cao hay nhất. Giúp các bạn xem được các trận đá gà trực tiếp hay, hấp dẫn và vô cùng kịt tính tới nghẹt thở.

  Đồng thời địa chỉ Web thường xuyên thông suốt, hơn hẳn nhiều web khác, thường bị lỗi bị lác, không đảm bảo việc đăng ký hay tham gia chương trình trận cầu sôi nổi. Làm thú vui của bạn bị gián đoạn, chỉ vì trận cầu không đảm bảo chất lượng.

  Tại sao bạn nên xem đá gà Campuchia tại đá gà cựa sắt

  Không còn phải băn khoăn đá gà Campuchia ở đâu khi có web https://xemdaga.tv/ . Bởi đây là web cung cấp cho bạn những trận cầu hay, bạn không cần có quá nhiều điều kiện để tham gia. Miễn sao bạn có kết nối internet cho thiết bị của mình, đồng thời có thêm tài khoản các nhân và tài khoản ngân hàng,.. Là bạn có thể tham gia đấu trường đá gà Campuchia nhanh chóng hợp pháp. Địa chỉ đưa tới cho bạn tính minh bạch công bằng đảm bảo chất lượng cho người tham gia, người chơi.

  Đây được coi là thiên đường của vua đấu gà tuyệt đỉnh. Với nhiều ý tưởng mới táo bạo, cùng các chiến cơ hung hãn nhất. Tạo ra nhiều pha đòn ác liệt, khiến đối phương trở tay, quyết đoán với sự hung hãn cả hai bên. Mang lại cho người xem sự hấp dẫn cao, việc thắng cuộc cũng trở nên dễ dàng hơn.

  Đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong từng trận gà đá.

  Trường đá gà Campuchia rộng, đảm bảo cho việc các chiến kê, sư kê hoạt động đá gà mạnh mẽ tốt và đảm bảo hơn bao giờ hết.

  Các trận đá gà đảm bảo được ghi hình sắc nét, nên những người xem trực tuyến cũng dễ dàng nắm bắt được tình hình. Giúp mọi người phán đoán, và ước tính trở nên chính xác và chuẩn chỉnh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Gà Bất Bại Cùng Những Cách Chọn Gà Tre Để Bách Chiến Bách Thắng
 • Những Giống Gà Đá Hay Nhất Theo Ý Kiến Của Các Sư Kê
 • Xem Đá Gà Campuchia Trực Tiếp Ở Đâu Hay Nhất
 • Tìm Clip Đá Gà Campuchia Ở Đâu Hay Nhất? Xem Ngay Bài Viết
 • Kỹ Thuật Úm Gà Đá Theo Đúng Tiêu Chuẩn Những Sư Kê Đã Được Kiểm Chứng
 • Xem Cựa Gà Đá Đoán Gà Tốt Hay Xấu (Có Hình Minh Họa)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Lông Gà Chọi Và Chọn Gà Đá Hay Qua 13 Màu Lông
 • Vảy Vấn Cán Tốt Hay Xấu? Cách Xem Vảy Gà Đá 1️⃣
 • Cách Xem Vảy Vấn Cán Chân Gà Chọi Đá Hay Cực Độc
 • 4 Phương Pháp Tập Lực Cho Gà Chọi Tốt Nhất
 • Cảnh Giác Với Siêu Bịp Mang 2 Lồng Gà Chọi Trá Hình Đi Lừa Đảo Bán Iphone
 • Cựa cong giống như chiếc đao, mũi nhọn hoắt chĩa ra phía đằng sau. Cựa song đao có tỷ lệ đá trúng rất cao và đối phương rất khó để tránh. Một khi đã nhắm thắng đối phương mà đá thì gần như rất ít khi đâm lệch. Cựa song đao thuộc vào Top cựa gà đá tốt nhất, nguy hiểm nhất. Thường được sở hữu bởi những giống gà đá cựa sắt hay nhất và bắt gặp trong những trận đá gà hay nhất mọi thời đại.

  Cựa nhật nguyệt có hai dạng màu chủ yếu là ngoài đen trong trắng hoặc 1 cựa đen, 1 cựa trắng. Chủ yếu gà cựa nhật nguyệt thường ở dạng gà cựa đen cựa trắng.

  Gà cựa nhật nguyệt tốt hay xấu? Có đặc điểm màu cựa khá khác biệt nhưng do màu trắng, đen ở vị trí cựa. Nên không được coi là màu tang chế. Loại gà này thuộc vào hàng gà quý hiếm mà bất cứ người chơi gà nào cũng muốn sở hữu được nó.

  Gà cựa nhật nguyệt đá hay không?Gà nhật nguyệt thường có lối đá rất độc. Mức độ đâm rất sâu khiến đối thủ đau đớn. Làm giảm khả năng ra đòn đáp trả. Nặng hơn có thể gây tử vong ngay trên đấu trường.

  Khi xem cựa gà đá thì dễ dàng nhận ra cựa kim vì nó rất nhỏ nhưng lại rất nhọn và sắc. Thế nên, chỉ cần một vài cú chạm nhẹ cũng khiến cho da gà bị rách. Làm tổn thương đến phần thịt bên trong, gây ra vết thương rất nặng. Vì vậy gà cựa kim được ví như một sát thủ ẩn mình đánh lừa mọi đối thủ kể cả các đối thủ đô con.

  Cựa giao chỉ là loại cựa kép được ghép bởi hai cựa với nhau. Loại cựa này rất hiếm, nếu thi đấu thì sức mạnh của cựa được tăng gấp đôi. Kết hợp với lối đá độc đáo, hiếm hóc của chiến kê sở hữu loại cựa này thì ít có gà chiến nào có thể địch nổi.

  Cựa tam cường có đặc điểm ở phần trên hoặc dưới cựa gà chọi có thêm một vảy lớn rất dễ nhận ra. Gà chọi mà có loại cựa này thì chỉ có đâm bách phát bách trúng chứ không lệch đi đâu được.

  Giống như một số loại cựa khác thì trước khi đi đến đặc điểm chi tiết thì nên biết cựa lục đinh có tốt không?

  Cựa lục đinh là loại cựa có thêm 2 cựa nhỏ nằm nhỏ trên hoặc dưới cựa chính. Mới xem vảy gà đòn cựa lục đinh thì tưởng đó như là một cục thịt thừa nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Xem cựa gà đá mà bắt gặp gà cựa lục đinh thì phải chọn ngay. Bởi chỉ những giống gà quý hiếm như linh kê, thần kê mới sở hữu được loại cựa lục đinh này.

  Ngoài ra nên kết hợp với cách xem vảy gà lục đinh để chọn những chiến kê có vảy đều, hình dáng vảy tốt. Mặt vảy phải khô và mỏng. Đó mới thực sự là chú gà chọi lục đinh hoàn hảo nhất.

  So với các loại cựa khác thì cựa độc đinh tốt hay xấu? Nghe tên của loại cựa này thì cũng khiến cho người ta phải khiếp vía. Với đặc điểm c ựa độc đinh rất nhỏ, có hình dáng giống như móng vuốt của hổ. Nhưng khả năng đâm của gà cựa độc đinh ẩn chứa lực rất mạnh. Giống y như hổ vồ vậy, một khi đã đâm thì chắc chắn sẽ trúng và để lại vết thương cực sâu cho đối phương.

  Là phần cựa nhỏ kéo dài tới ngón thới, nhìn ngoài giống như các vảy nhỏ hình tròn có kích thước nhỏ dần. Gà có cựa thượng áp hạ thường rất linh hoạt và biến hóa các đòn độc rất nhanh.

  Loại cựa chếch lên cao nên độ sát thương không mạnh và đâm rất ít khi trúng.

  Loại cựa bình thường, không mang lại tác dụng nhiều khi đá nên không được ưa chuộng

  Loại cựa chỉ có thể đâm trúng khi đúng chiều của cựa. Nhưng khả năng đá đúng chiều là không nhiều nên được đánh giá là cựa rất xấu phải tránh xa.

  Cựa giầy khá yếu giống như chiếc giầy. Tuy những chiến kê có cựa giầy cũng có lối đá độc đáo nhưng lực đá không quá mạnh nên không được ưa chuộng

  Loại cựa gần như không mang lại tác dụng và cũng không có sức mạnh khi đá đòn. Nên cần phải tránh xa, nhưng gà cựa chỉ địa mà có thêm vảy huyền trâm thì cũng có thể chọn lựa.

  Bên cạnh những chiến kê sở hữu một trong các loại cựa gà chọi ở trên. Thì khi xem gà đá cựa sắt có thể bắt gặp gà không cựa ( gà chân trơn) thuộc vào dòng gà đòn. Chuyên dùng chân và quản làm vũ khí quan trọng để chiến đấu. Loại này thường gặp nhiều tại Việt Nam. Nên đôi khi không thể tuyệt đối tuân theo cách chọn cựa gà chọi để đánh giá. Mà thay vào đó là các cách xem vảy gà đá cựa sắt. Để nhận định bản lĩnh của mỗi chiến kê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Cựa Sắt Cho Gà Chọi
 • Xem Hình Dáng Gà Chọi
 • Cách Xem Ngực Và Lưỡi Của Gà Chọi Như Thế Nào?
 • Aảnh Hentai Da Ga Choi Ket
 • Chế Độ Ăn Uống Khi Nuôi Gà Để Đánh Bại Mọi Đối Thủ
 • Giải Cứu Gà Tây Hd Vietsub + Thuyết Minh Full Vietsub, Thuyết Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đám Cưới Đẹp Lung Linh Của Vlogger Gà Tây Tây
 • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
 • Đùi Gà Tây Xông Khói ( Smoked Turkey Leg )
 • Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói
 • Gà Xào Sả Ớt Với Cách Làm Đơn Giản Gắp Không Ngừng Tay Bay Cả Nồi Cơm
 • Cũng đã lâu lắm rồi kể từ “Phi Đội Gà Bay” – Chicken Run vào năm 2000 thì giờ đây chúng ta mới lại được xem một phim về đề tài “gà qué”. Với cái tựa đề “Free Birds” rất có chủ ý gợi nhớ đến một trò chơi ăn khách đang làm mưa làm gió gần đây là “Angry Birds”, “Giải Cứu Gà Tây” hứa hẹn một bữa tiệc giải trí hấp dẫn đặc sắc và hài hước theo một cách rất riêng, đậm chất “gia cầm”. Và thật sự, mười ba năm rồi khán giả mới lại được cười sảng khoái cùng bầy gà như thế.

  “Giải Cứu Gà Tây” mở đầu tại một trại gà gia đình ở miền thôn quê nước Mỹ với nhân vật chính là chú gà tây Reggie. Loài gà tây đồng loại của chú vốn là những sinh vật hiền lành, khù khờ, suốt ngày chỉ biết đi loanh quanh trong sân và ăn hạt bắp vỗ béo mà không biết mình sẽ lần lượt vào nồi mỗi dịp Lễ Tạ Ơn hàng năm. Nhưng Reggie của chúng ta thì khác, chú thông minh hơn, có lẽ vì nước da xanh lè khác hẳn với đám gà tây xung quanh vốn tuyền một màu đỏ kè. Và có lẽ cũng vì thế mà định mệnh ưu ái cho chú thoát nạn “vào nồi” khi được gia đình Tổng thống Hoa Kỳ xá tội, đem về nuôi dưỡng như “Đệ nhất gà tây”. Từ đây, chú gà may mắn tận hưởng cuộc sống như mơ với truyền hình cáp, phim bộ và… pizza nóng hổi hàng đêm, những thứ mà tổ tiên họ hàng gà của chú không bao giờ tưởng tượng nổi.

  Nhưng rồi định mệnh luôn có cách đùa cợt riêng của nó và Reggie sung sướng cũng không được bao lâu. Một đêm thanh bình như bao đêm khác, chú gà đột ngột bị bắt cóc bởi một… con gà tây lực lưỡng điên điên khùng khùng mà không kém phần bá đạo tên là Jake. Không biết từ đâu xuất hiện mà con gà này tự xưng là chủ tịch “Mặt trận tự do giải phóng gà tây” (?!) và nằng nặc cưỡng ép Reggie phải cùng mình đột nhập vào căn cứ bí mật của chính phủ Mỹ, sử dụng một cỗ máy thời gian mới phát minh để quay trở về quá khứ, thay đổi lịch sử, xóa món gà tây khỏi thực đơn Lễ Tạ Ơn hòng cứu lấy loài gà tây một lần và mãi mãi…

  Sau một cuộc đột nhập vô tiền khoáng hậu trong lịch sử loài…gà, cả hai đã thành công và quay ngược thời gian trở về năm 1621 tại Plymouth, thuộc địa của Anh tại Tân Thế Giới (Hoa Kỳ). Cả hai còn đang lơ mơ chưa biết làm gì thì đã thấy mình kẹt giữa cuộc chiến của một… đàn gà tây hoang dã đang tìm cách sinh tồn và bọn thợ săn thực dân đang tìm kiếm nguồn thực phẩm cho lễ hội sắp tới. Thế là cuộc hành trình giải cứu gà tây bắt đầu…

  Là một phim hoạt hình, lại còn có cả định dạng 3D, “Free Birds” có hệ thống tạo hình khá ổn dưới bàn tay sáng tạo của Reel FX Creative Studios. Không nhiều đột phá nhưng các nhân vật gà tây trong phim đều có vẻ ngoài tròn trịa, dễ thương, gần gũi và đặc biệt hài hước trong từng nét biểu cảm. Cái cách mà các nhà làm phim thiết kế cả một “bầy gà” theo kiểu “bộ lạc da đỏ” với tù trưởng, thành viên bộ lạc và các chiến binh gà ngụy trang vẽ mặt rằn ri không khỏi khiến người xem cười sảng khoái. Các chi tiết nhỏ mà đắt giá kiểu như hai con gà đực so mông đùi cơ bắp, kèn cựa so diều phùng mang trợn má hay… gãi ngứa thật đúng là hài nghiêng ngả!

  Nếu nghĩ mấy con gà thì chắc chắn chỉ có ngoan ngoãn bị người bắt đem ra làm thịt thì lầm to. Đây là phim mượn chuyện gà mà nói chuyện xung đột giữa “kẻ thực dân đi xâm lược và các bộ lạc bản địa” buổi đầu lịch sử nước Mỹ. Thế nên bạn sẽ thấy đàn gà tây được nhân hóa cao độ, có đầy đủ tâm hồn, tính cách, tình cảm, thậm chí là triết lý sống y hệt như con người. Tổ chức chặt chẽ theo kiểu bộ lạc du kích, đàn gà hoang xây dựng cả một “địa đạo Củ Chi” để bảo vệ giống loài với chiến lược chiến thuật bài bản hẳn hoi khiến ta không khỏi ngạc nhiên thích thú.

  Hài hước từ đầu đến cuối là cảm nhận chung khi xem “Giải Cứu Gà Tây”. Vô số các màn đối thoại, các tình tiết tung hứng hài hước giữa ba diễn viên gà chính Reggie – Jake – Amos liên tục khiến khán giả cười như điên. Đây cũng là nhờ sự xuất sắc của dàn diễn viên lồng tiếng với các ngôi sao gạo cội của làng hài Hollywood như Owen Wilson hayWoody Harrelson. Tuy nhiên, xen giữa các màn vui nhộn, phim vẫn dành chỗ cho những khoảng lặng cảm động mang thông điệp sâu sắc về sự hy sinh, về niềm tin, quyết tâm tranh đấu vì tự do…

  Đậm chất vui tươi, hài hước với cốt truyện lôi cuốn, xử lý tình tiết thông minh, “Giải Cứu Gà Tây” là một phim hoạt hình thật sự hay từ nội dung cho đến hình thức. Giải trí nhẹ nhàng mà vẫn không thiếu đi thông điệp nhân văn ý nghĩa, “Free Birds” chắc chắn sẽ không làm các fan của phim hoạt hình phải thất vọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phim Giải Cứu Gà Tây
 • Phim Giải Cứu Gà Tây (Free Birds) 2013 Hd
 • Phim Giải Cứu Gà Tây
 • Ăn Thịt Gà Tây Có Tác Dụng Gì?
 • Thức Ăn Cho Gà Tây Với Số Lượng Lớn
 • Tổng Hợp Các Thế Đá Của Gà Chọi Có Hình Ảnh Minh Họa

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Có Những Thế Đá Nào?
 • Cách Xem Ngày Đá Gà Chọi Chuẩn Nhất
 • Tiết Lộ Bí Kíp Và Cách Xem Chân Gà Chọi Đá Hay
 • Cách Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay Chuẩn Nhất
 • Đá Gà Campuchia Trực Tiếp Hôm Nay
 • Đối với loài gà đá vỉa thì có 2 loai vỉa sáng và vỉa tối. Vỉa tối thì nó chui vào trong cánh rồi lên cắn vào lưng mà đá. Trong tất cả các thế đá của gà chọi thì gà này rất hay ở thế đá này vì mấy điểm sau :

  Thứ nhất là vỉa tối thì chân nó thường đánh vào lưng hoặc nách non của đối phương. Đây là những điểm rất nhạy cảm của con gà vì chỗ này ít thịt và da mỏng lai gần với phổi của con gà.

  Nếu đối phương bị đá vào đây thì không thể nào chữa đc. Nhưng nó lai kín nên khi nhìn qua không nhận ra đc đòn, chỉ có ai chữa nước vạch cánh lên xem mới thấy được thôi. Nhiều con cứ vào vỉa đá những đòn này nhìn thì thấy chả xi nhê gì nhưng thực ra là có tiền cho ai nhìn ra và chỉ 2, 3 hồ là thấy hiên tương khó thở và xuống gà rất nhanh. Vỉa sáng là nó chui luồn dưới hoăc bó sát bên mà lên đá vai lưng hoăc mé tảng

  Gà cắn gối: chui luồn cắn gối

  Loại gà này thường hiếm có thể gặp ở các trường gà, nó gần như đã mất hoặc không còn nữa. Đây là lối đá khó chịu nhất trong các thế đá của gà chọi. Khi vào díu gà không ngoi đầu lên đánh mà cứ nhằm bộ hạ đối phương mà cắm đầu, giấu đầu vào đó và cắn vào hai đầu gối của đối phương khiến đối phương khó chịu vô cùng. Có những trận giao đấu gà mà đối phương đã bị cắn nát hết gối máu me lênh láng, xương gối lòi cả ra ngoài, đối phương loay hoay tìm đầu kẻ cắn mình để đá nhưng không thể nào tìm được đầu, dẫn đến khó chịu hoặc hoang mang mà bỏ chạy. Khắc chế loại này là gà lùi tát, hoặc đá bậy, đụng đâu đá đấy, cắn lông mã kỵ mà đá vọt lên.

  Đây là loại gà hay, thiện chiến chuyên đi lối trên và đá đầu mặt đối thủ. Kết liễu đối thủ bằng những đòn đầu mặt nhanh dứt khoát, thường săn mắt và mỏ đối thủ, sử dụng tốt đôi cựa đút lỗ tai, khiến đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước. Triệt hạ loại này là gà Thông Vỉa, chui luồn cắn gối…

  Đây là một biến thể của gà mé đuổi, kèm chặt hai mang đá tuốt tảng, đây là lối đá khó chịu phát huy tốt lợi thế của đôi cựa, kèm đè đối thù khiến đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng và đá vào phần tảng của đối thủ. Dong đối thủ đi đánh lùng quanh xới, thường khi đối thủ đã không khắc được lối mà chịu để cho nó dong thì trận giao chiến chỉ diễn ra theo cục diện một chiều một bên dong đánh và một bên chịu đòn. Kết cục thảm hại cho kẻ bị dong.

  Cắn vào diều và đá vào kiềng vai hốc nách đối thủ, biến thể của loại gà thiện dọc, hầu kiềng, gà này thương dúi đầu xuống dưới bấu diều ra đòn Bóp Vếu đá trực diện vào phần trước của đối thủ từ kiềng vai, ngực xương lườn non và lùa vào hốc nách kiềng chân đối thủ, tùy vào điểm đá mà con gà chọi hướng tới. Trong các thế đá của gà chọi thì Lùi Tát kèm mé mới có thể trị được loại này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Màu Lông Gà Đá Và Bổ Sung Một Số Điều Luật Đá Gà Cần Biết
 • Các Lối Đá Của Gà Chọi Bạn Cần Biết
 • Lối Đá Gà Chọi Và Khắc Chế
 • Cách Khắc Chế Một Số Lối Đá Của Gà Chọi Khi Đá Gà Campuchia
 • Cách Cá Độ Đá Gà Chọi Đảm Bảo 99.99% Giành Phần Thắng
 • 5 Cách Xem Chân Gà Chọi Có Hình Minh Hoạ Đá Hay Tốt Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Bị 1 Đòn Chết Ngay
 • Hợp Cách Giữa Màu Lông Và Màu Chân
 • Một Số Điều Cần Biết Về Đá Gà Cựa Sắt Ở Việt Nam
 • Địa Điểm Bán Gà Chọi Bình Định Chuẩn Tông Dòng
 • Chiến Kê ‘danh Gia Vọng Tộc’ Chọi Gà Đẳng Cấp
 • Xem chân gà chọi sẽ giúp chủ nhân chọn được những con gà đẹp và là 1 phần đánh giá gà có đá hay hay không. Việc bắt gà chọi bóng cũng dựa 1 phần vào việc chân cẳng, ngoại hình gà như thế nào? Một số sách kinh kê hoặc sư kê có nhiều kinh nghiệm nhìn chân gà có thể chọn được gà linh kê, thần kê hoặc gà có đòn độc hiểm. Nếu như bạn là một người mới tìm hiểu về gà chọi thì đọc bài viết này để nắm rõ được xem chân gà đòn, gà đá như thế nào. Từ đó chọn cho riêng mình chiến kê ưng ý nhất.

  Xem chân gà chọi tổng thể

  Trước khi đến với những cách sâu xa về từng bộ phận như hình dáng, vảy, kích thước hay tỉ lệ thì chúng ta không bỏ qua đó là tổng thể của gà. Gà có tất cả các yếu tố khác hoàn hảo nhưng lại bị tật thì sao nhỉ? Chắc chắn là bỏ đi rồi đúng không. Vậy thì chúng ta nên xem tổng thể cho gà trước khi đến các phần chi tiết.

  Chân gà chọi đẹp trước tiên hãy là chân có đầy đủ các bộ phận ngón, cẳng, vảy, cựa… Không tật lỗi một bộ phận gì cả. Ngoài ra chúng cũng cần đảm bảo đi lại thoải mái, không thọt, không chân dài, chân ngắn.

  Trên chân không có các khuyết điểm, tật lỗi, thiếu bất cứ một bộ phận nào cả. Bao gồm cả ngón chân, móng chân đều là những bộ phận quan trọng để đánh giá gà có đá hay hay không?

  Cách xem chân gà chọi qua tỉ lệ kích thước

  Kích thước và tỉ lệ của gà khá quan trọng. Chúng tạo nên lực cho gà đá cũng như tạo nên những lợi thế khác. Chân càng dài sẽ càng tung ra được những cú đá có lực tốt vì độ văng khá hoàn hảo.

  Kích thước chân gà

  Nên chọn gà có phần đùi to và tròn như đùi ếch. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào chế độ tập luyện của chủ nhân và bẩm sinh của gà. Đùi to sẽ nhiều cơ hơn, từ đó những cú đá, dậm nhảy sẽ cao và to hơn

  Không chỉ đùi mà nếu phần chân cẳng bên dưới có kích thước lớn cũng sẽ tốt hơn. Thử nghĩ xem một cây gậy to và 1 cây gậy nhỏ khi đánh thì cái nào sẽ có lực hơn?

  Tỉ lệ chân cẳng gà

  Chắc nhiều người nuôi gà đều thuộc lòng câu nói “đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài quản ngắn chẳng sợ ai”. Đó chính là chỉ phần chân gà chọi để chọn được cặp chân gà đá có lực hơn.

  Chân dài chính là ý chỉ phần chân của gà dài. Phần này tính cả đùi gà và phần chân vảy bên dưới. Gà có cao thì đánh sẽ dễ thoải mái hơn gà thấp, tốn ít sức hơn.

  Quản ngắn ý chỉ từ phần đầu gối của gà xuống phía dưới chân gà. Khi phần chân gà đùi gà dài sẽ tạo ra độ vung lớn, tạo nên lực đá cực căng, gần như max tối đa. Tạo ra những cú đá xây xẩm mặt mày với gà đối thủ. 1 chút liên tưởng tới cầu thủ bóng đá khi đa phần các cầu thủ có cú sút sấm sét đều có chân dài như CR7, Gerrard, Lampard, De Rossi… Hú hoạ có cầu thủ chân ngắn có lực sút tốt. Không nhiều lắm nếu kể ra thì có Coutinho hoặc Messsi…

  Cách xem chân gà qua hình dáng chân

  Cái này không có sách hay tài liệu nào nhắc tới nhưng rất nhiều người ưa thích các con gà chọi chân vuông, vảy rồng. Chân vuông to có các góc cạnh chắc nịch cũng có thể tạo nên những vết thương đáng kể cho gà đối phương. Thử so sánh 1 cây gậy vuông và 1 cây gậy tròn thì cái nào sát thương hơn? Chắc nhiều người lại nghĩ tại sao các gậy, côn đánh nhau đều hình tròn mà ít khi có hình vuông. Câu trả lời khá đơn giản tròn dễ cầm hơn, gây lực đánh tốt nhưng không gây vết thương hở. Qua đó nếu đánh người thì cũng đau nhưng sẽ không gây sát thương lớn. Ngược lại với gậy vuông có thể khiến trầy xước, rách da khá là nghiêm trọng.

  Vì thế khi chọn gà chọi nên chọn gà chọi chân vuông có các góc cạnh hoặc có các khe rãnh, lằn trên chân. Như vậy sẽ giúp các cú đá có lực hơn, bào mòn được thể lực gà đối thủ với những vết thương hở nhỏ.

  Cách xem chân gà chọi qua vảy gà

  Vảy gà là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi chọn gà chọi. Chúng chiếm tới tỉ lệ 60-70% để đánh giá một con gà tài gà hay. Có thể lên tới 80-90% nếu như đó là một sư kê có nhiều kinh nghiệm chọn gà. Vì thế nếu là người nhân giống gà chọi, người chơi gà thì không thể bỏ qua được xem chân vảy gà chọi.

  Các kiểu chân vảy gà chọi nổi tiếng nhất bao gồm

  TOP Vảy Gà Quý Hiếm Nghìn Con Có 1

  Cách xem chân gà chọi hay qua màu chân

  Màu chân gà là một yếu tố cũng có thể xác định gà chọi hay, gà chọi có đòn độc. Nếu kết hợp thêm màu lông và màu mắt chắc chắn có thể tới 70-80% gà đó đá hay. Có khá nhiều ví dụ cụ thể về việc này như gà ô chân xanh mắt ếch hoặc gà ô chân trắng mỏ ngà. Xem màu chân gà chọi cũng giúp nhận ra được gà không được ưa chuộng như gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua – gà trắng chân chì đổi gì cũng lấy.

  Gà chân 2 màu gọi là thư hùng kê. Bất kể 2 màu gì cũng được.

  Cách xem chân gà chọi đá qua cựa

  Nếu như ở dòng gà chọi đòn thì hầu như không sử dụng cựa hoặc sử dụng với cựa ngắn thì gà đá thì cựa lại là vũ khí quan trọng. Thậm chí họ còn trang bị thêm cựa dao, cựa sắt cho gà để tăng tính sát thương và giải trí.

  Gà đòn mà gà cứng tuổi cựa càng ngắn thì càng lợi thế. Khi không phải chấp cựa, bịt cựa mà có thể đánh trên cơ đối thủ vì hơn tuổi hơn sức khoẻ. Những con gà nào cựa dài sẽ phải bịt cựa, phải chấp thời gian có thể gây mất lợi thế.

  Chọn cựa gà thì chọn màu sắc cựa là chủ yếu. Nếu cựa có 2 màu khác nhau thì cũng là 1 yếu tố tạo nên những thần kê, linh kê. Cựa này gọi là cựa nhật nguyệt. Ngoài ra cựa trắng và đen cũng là những cựa đươc nhiều người chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Những Giống Gà Chọi Trên Mọi Miền Đất Nước
 • 4 Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Trị Tang Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Mua Gà Đá Trên Mạng ” Đá Gà . Live
 • Vì Sao Huyện Không Giao Đất Cho Htx Liên Minh Chăn Nuôi Phúc Thọ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Móng Cái (Cập Nhật 11/2020)
 • Thuyết Minh Về Giống Gà Đông Tảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Đắt Nhất Thế Giới Đã Về Việt Nam
 • Cách Chăm Sóc Gà Đông Tảo Con
 • Cách Chăm Sóc Gà Đông Tảo Con Mới Nở
 • Những Lưu Ý Giúp Chăm Sóc Gà Đông Tảo Con Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Đông Tảo Con Mới Bóc Trứng
 • Bố là Gà Đông Tảo thuần chủng.

  Mẹ là Gà Đông Tảo thuần chủng.

  1.Hình ảnh

  Hình ảnh gà Đông tảo 01 ngày tuổi, bố mẹ đều là thuần chủng

  Đây là hình ảnh của gà thương phẩm bán thịt

  Hình ảnh gà bố mẹ- Hình ảnh gà Trống

  Hình ảnh gà bố mẹ- Hỉnh ảnh gà Mái

  2.Giới thiệu chung:

  – Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam mà trên thế giới không nơi nào có. Đây là giống gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu , tỉnh Hưng Yên. Trước đây thường để dùng để cúng tế hội hè và tiến Vua. Đây là loại gà nằm trong danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn Gen.

  3.Đặc điểm nhận biết :

  – Gà mới nở có màu lông trắng đục khi trưởng thành dáng hình bệ vệ, thân hình to, da đỏ, ít lông, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi . Gà trống Đông Tảo có hai mã lông cơ bản gồm lông màu mận chín và màu tím pha đen. Mào sun(Mào ngắn và thun lại) màu đỏ tía. Tích và dái tai màu đỏ kém phát triển nhìn gọn và khỏe. Cặp chân rất to, xù xì, bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (khoảng ¾ diện tích) da sùi giống bề mặt trái đâu tằm, bốn ngón chân xòe ra chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối. Gà mái Đông Tảo có 3 mã lông cơ bản bao gồm màu nõn chuối – vàng nhạt , màu đất tho hay nâu nhạt(Màu lá chuối khô) và màu ngà(trắng sữa). Gà mái mào cơ bản giống gà trống nhưng nhỏ hơn, chỉ khoảng bằng 1/3 mào của gà trống.

  – Đặc điểm nổi bật: Cặp chân rất to và thô khi trưởng thành. Gà ít lông trên mình và những vị trí không có lông đều có da màu đỏ. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức lớn, đỏ hồng, bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

  – Đông Tảo là loài rất khó tính quen chạy nhảy, không quen nuôi nhốt nên chuồng trại phải rộng rãi. Để gà cho thịt ngon, săn chắc sẽ cần khoảng thời gian từ 10-12 tháng nuôi trong môi trường thả vườn, ăn cám tự nhiên chứ không dùng tăng trưởng.

  4. Thức ăn

  – Thức ăn công nghiệp hay thức ăn trộn.

  – Chỉ số tiêu tốn thức ăn là 4,5kg cám/ 01kg thịt.

  5. Chế biến

  – Đây là loại gà có thể chế biến được nhiều món ăn như chân gà hầm thuốc bắc, da gà bóp thính , thịt gà hấp nấm…nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông Tảo vì hiệu quả kinh tế cao.

  6. Trọng lượng bình quân khi trưởng thành:

  – Gà trống: 4,5 – 5kg

  – Gà mái: 2,5 – 3,5kg

  BBT Hatthocvang Vietnam

  --- Bài cũ hơn ---

 • 40 Triệu Đồng/con Gà Đông Tảo Biếu Tết
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Con
 • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
 • Giá Gà Đông Tảo Và Giá Trị Của Loại Gà Quý Hiếm Này
 • Cách Chọn Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng
 • Giới Thiệu Về Trại Gà Minh & Tiến.

  --- Bài mới hơn ---

 • Chiến Kê Về Hưu Khoe Với Ae
 • Nhận Biết Gà Linh Kê
 • Gà Của Nái ( Hàng Chất Lượng)
 • Gà Đòn Trảng Bàng Tây Ninh
 • Thời Điểm Nào Tốt Nhất Để Thử Chân Gà Tơ ?
 • là tên gọi chung cho loại gà nuôi dùng cho mục đích giải trí, nó có 2 loại chính là gà đòngà cựa

  thường được nuôi ở khu vực phía Bắc, miền Trung, có trọng lượng chừng 2,8 kg – 4,0 kg. dùng đòn để đánh gà đối phương đến khi thắng.

  thường thấy chủ yếu nuôi ở khu vực phía Nam, gà được đá có cựa nguyên hoặc là cựa bằng kim loại gắn vào chân khi cho đá với gà đối phương, trận đấu của gà cựa thường diễn ra nhanh hơn của gà đòn, gà cựa có trọng lượng nhỏ hơn. thường là dưới 3,0 kg.

  Thú chơi gà nòi và truyền thống đá gà tại Việt Nam đã có từ lâu đời, có thể hơn 700 năm trước vào thế kỷ thứ 12. Trong thời gian đầu khi sở thích chơi gà nòi được bắt đầu phát triển cho một số bậc vua chúa quyền quí và sau đó lan rộng ra chốn dân giã, những tài liệu về văn chương được truyền tụng đã bị thất lạc hoặc tiêu huỷ và lấy mất do những lần Việt Nam bị nước Tàu xâm lăng và thống trị. Lịch sử Việt Nam ghi lại những lần trở lại đô hộ Việt Nam, các sách vở quý giá đều bị Tàu tịch thâu và đốt cháy để áp dụng chính sánh “ngu dân” hòng thống trị Việt Nam lâu dài. Những tài liệu hướng dẫn về cách chọn lựa xem tướng gà nòi chỉ xuất hiện gần đây vào thế kỷ thứ 17. Một trong những người tiên phong trong việc biên soạn và để lại cho hậu thế nguồn tài liệu quý giá là Tả Quân Lê Văn Duyệt (1763-1832), một Trung thần có công bình định và xây dựng tỉnh Gia định ngày nay dưới thời vua Gia Long (Nguyễn Ánh).

  Tục truyền Tả Quân Lê Văn Duyệt đã nuôi 5000 con chiến kê để nghiên cứu về các thể loại như Ngũ Hành luận dựa trên sắc lông, phép xem tướng và phép xem vảy. Một trong những thủ bản cẩm nang về gà nòi còn được truyền tụng đến ngày nay là “Kê Kinh” mặc dù do bản sao chép lại đã “tam sao thất bổn” nhưng vẫn còn nhiều giá trị và được các sư kê và các tay chơi gà gối đầu giường và dùng làm “kim chỉ nam” cho việc chọn và xem tướng gà nòi.

  Một điển tích khác trong lịch sử Việt Nam vào thế kỷ thứ 13 đó là dưới thời nhà Trần, cựa gà nòi được nhắc đến trong bài Hịch Tướng Sĩ trong Hưng Đạo Đại Vương Liệt Truyện. Vào thời đó, thú chơi gà nòi đã thành một hiện tượng rất phổ thông trong dân gian. Khi hiểm hoạ của giặc Mông Cổ với một đạo quân hùng hậu dưới thời vua nhà Nguyên là Hốt Tất Liệt tràn sang biên giới để xâm lăng nước Đại Việt vào năm 1258. Ở vào tuổi 30 “Tam thập như lập” Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã thống lãnh quân đội để chống lại giặc “Thát Đát”. Để cảnh tỉnh binh sĩ và dân chúng chỉ lo mải mê với thú chơi gà nòi mà quên đi mối họa “nước mất nhà tan” ngài đã cảnh tỉnh quân lính bằng lời hiệu triệu:

  Ngày nay các tay chơi gà nòi có thể tham khảo về những kỹ thuật nuôi, tập luyện và chuẩn bị gà ra trường từ các tay chơi gà nòi đầy kinh nghiệm và lão luyện đã từng sống tại Hà Nội với giòng gà Mã lại (Mã mái) vào những năm của thập niên ’30. Một số những tài liệu, ấn bản về nghệ thuật và văn chương truyền khẩu qua cách chơi gà nòi đã được ghi nhận lại vào thời kỳ tiền chiến (1945). Vào thời này ở miền Bắc có nhiều trường gà (sới) cho các tay chơi gà nòi so tài cao thấp với số người tham dự lên đến cả hàng ngàn người

  xin chân thành cám ơn BQL diễn đàn http://www.gadonvietnam.com. Cám ơn anh cakhoai, vuxuanloi, Ntt, Stephen….cùng toàn thể anh chị em diễn đàn đã chấp nhận cho Minh Tiến được mở trại.

  Đặc biệt MT xin cảm ơn đến anh:

  hoanlong, hanhduy224, tiendunghd2012, Timgahay, KinhKongvn, nguyenvanluc, trungnk, boividamme, nguyenthetuan1986, tiachavang0683, truongth, skillose, BG0289, trungnk, luc tran, gadonhp_39, ak_47, forever, cuong113, boividamme, gare_choi, CuongEuro, tuyen0934677069, duyphanle, nguoihanoi1883, Gameo, ongcaokuong, forever, gà01634622877, thanhdong, Doohp, hoaithu …… cùng toàn thể chú bác-anh em diễn đàn.

  Vượt qua bao thử thách. Anh em Minh & Tiến vẫn giữ vững nguyên tắc-lập trường TÂM-UY TÍN-CHẤT LƯỢNG và đã được BQL diễn đàn http://www.gadonvietnam.com chấp nhận. Trại gà Minh Tiến được thành lập vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 14 tháng 07 năm 2013:

  Trại gà Minh Tiến (MT) tọa lạc tại: Thôn 1. Xã Nghĩa Dõng. Thành phố Quảng Ngãi.với các thành viên:

  Số tài khoản:027.1000.993.419Ngân hàng Vietcombank- VCB

  Ở Nam – Việt Nam mỗi địa phương đều có giống gà nòi nổi tiếng. Miền Bắc có gà Đồ Sơn – Hải Phòng, Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội. Miền Nam có gà Chợ Lách – Bến Tre, Cao Lãnh – Đồng Tháp. Châu Đốc – An Giang, Bà Điểm… Tuy nhiên ở miền Nam chủ yếu đá gà cựa. Đá gà cựa là một hình thức sát phạt, người ta thường mua cựa sắt tra vào chân gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. Chơi gà cựa thiên về ăn thua, không chiêm ngưỡng được tài nghệ của gà. Ở miền Trung chơi đá gà đòn, thế.

  Miền Trung có nhiều lò gà tên tuổi: Khánh Hòa có gà Khánh Hòa, Vạn Giã, Gò Dúi; Quảng Ngãi – có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh; đặc biệt ở Bình Định – nổi tiếng gà đòn, thế. Nếu đá gà liên tỉnh, các nơi gặp gà Bình Định phải kiêng dè, thận trọng.

  Bình Định có nhiều lò gà nổi danh: Hoài Nhơn có gà Hoài Châu, Kim Giao (Hoài Hải); Hoài Ân có gà Mộc Bài (Ân Phong); Phù Cát có gà Cát Chánh; Tuy Phước có gà Gò Bồi; Quy Nhơn có gà Phú Tài; đặc biệt Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng gà Nguyễn Lữ lưu truyền).

  MT Kính chúc chú bác-anh em dồi giàu sức khỏe-có thật nhiều chiến kê hay. Xin chào đón anh em đến với

  Thời gian đầu. Minh & Tiến đến với diễn đàn gadonvietnam là 1 thành viên vãng lai (khi có khi không). Thông qua việc bán lẽ vài con gà. MT nhận thấy, gadonvietnam là 1 sân chơi lớn nhất Việt Nam và diễn đàn tồn tại rất nhiều tần lớp: Nghệ nhân, trí thức, thương gia, sinh viên – học sinh ….và nhiều sư kê tầm cở đến những anh em-chú bác mới vào nghề hoặc lần đầu đến với internet.

  Nói cách khác, gadonvietnam tồn tại những con người đam mê gà đòn thực sự. Với nhận định trên, Minh & Tiến đã mạnh dạng giới thiệu đến anh em-chú bác thông qua con đường bán lẽ trong mục bán gà của diễn đàn gadonvietnam.

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=31494&PN=1&title=qung-ngi-tr-li-mi-trang-lun-c-g-mi –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=32673&PN=1&title=g-n-minh-tin-phn-2-g-t –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=32839&PN=1&title=g-n-minh-tin-phn-3tt –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=33048&PN=1&title=g-n-minh-tin-g-g-cg-t –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=31492&PN=1&title=minh-tin-sp-m-tri-mong-anh-em-ng-h –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=32050&title=tri-g-minh-tin-mi-trang-lun-c-g-mi –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=31155&title=g-qung-nm-mi-trang-iu-c-g-mi –

  Như bao người kinh doanh. Minh & Tiến cũng vấp phải những thiếu sót – dẫn đến mất niềm tin. Thương trường là chiến trường, nếu Minh & Tiến rút lui thì đồng nghĩa với an hem trại đầu hàng. Sau 03 ngày mất ăn – mất ngủ, Minh & Tiến đã suy nghĩ kỹ, quyết định chứng minh cho anh em – chú bác thấy. Tuy Minh & Tiến là những nông dân nghèo – ít học nhưng chung tôi là những người làm ăn chân chính. Chúng tôi sống bằng sức lao động – bằng mồ hôi – bằng nước mắt ….chúng tôi không lọc lừa bất cứ ai…dù đó là 1 vật không giá trị. Thẳng thắng mà nói. Tuy chúng tôi kinh doanh nhưng bên cạnh kinh doanh, chúng tôi đam mê thực sự.

  CaKhoai viết:

  “Có thì nói có, không thì nói không, thêm điều đặt chuyện là bởi ma quỷ mà ra.”

  Những nhận xét hoặc phát ngôn không chính xác có thể làm tổn thương người khác. Vì vậy, khi bạn biết chắc chắn thì hãy nói, không thì đừng có nói. Những trường hợp dùng nick ảo để thổi gà đã từng có và mình đã từng phát hiện để cảnh báo cho anh em.

  Chúc anh em vui vẻ!

  CK

  Gà ta viết:

  Quyền lợi của ae trong hội bị phương hại mà đường đường là chủ tịch hội ko đứng ra nói được 1 câu công bằng thì thôi e cũng chẳng còn mặt mũi nào mà giữ chức vụ này nữa.

  Còn đối với bạn kimcuong bạn chỉ là người môi giới thôi, bạn cũng ko trực tiếp chuyển gà vì vậy bạn nên gọi lại về trại mà xác minh chuyện này đi, gà vừa chuyển tới Vũng Tàu thứ 7, CN tuần vừa rồi (mới được 3 ngày thôi).

  Nếu trại đã đặt chữ tín lên hàng đầu thì nên gọi điện xin lỗi haicoi và có phương án bồi thường thỏa đáng. Việc này rất đáng để làm và càng thể hiện sự chuyên nghiệp của trại mà thôi.

  Còn nếu trại MT lựa chọn việc chốn tránh và phủ nhận tất cả thì tới lúc ba năm rõ mười trại sẽ ko làm ăn được gì nữa đâu.

  CaKhoai viết:

  Mình thấy chuyện này rất đơn giản như sau:

  Người mua gà, một khi có thắc mắc hoặc không hài lòng về điều gì, người đó hoàn toàn có thể lên tiếng để người bán gà xem và xử lý đến khi thỏa mãn thì thôi. Một khi người mua gà không lên tiếng thì việc bạn nào đó kêu hộ chẳng có ý nghĩa gì cả.

  Vậy, tôi đề nghị việc than phiền hộ nên dừng lại ở đây. Ai còn tiếp tục than phiền thì vào mục Than phiền để post bài.

  Chúc vui!

  CK

  đinh tuyên viết:

  her. bác này. có 1 cái tài rất khác với mấy ổng kinh doanh ở dđ mình là… vụng chèo nhưng rất khéo chống .

  a e nói vui vậy thôi, chứ cũng chúc bác làm ăn tốt. tạo cái tín, cho a em chơi gà yên tâm .

  – Cám ơn anh có lời khen !

  * Thời điểm hiện tại…ví như MT là con gà đi dưới, anh em diễn đàn là con gà đi trên. Ôm 1, 2, 3, 4, 5, Gà trên nên xuống..gà dưới chỉ hứng đòn-bị tra tấn nhưng gà đi dưới vẫn chỡ đòn tốt “bổn gà này ôm 6, 7, 8 mới phản đòn”. Anh em cứ ra bạc, MT bắt hết. Mại dzô anh em mại dzô anh em, đi bạc rẻ rẻ gà dưới gom hết.

  – Cám ơn chiến hữu !

  * Em không dám nhận lời “khen” đó đâu. Như anh thấy đó, MT đăng bán gà, người mua thì không thấy mà “thắc mắc” khủng khiếp. Thông thường, dân chơi gà đúng hiệu họ chỉ xem, nếu đúng gà họ alo trực tiếp chứ không “thắc mắc” như trường hợp trên và ngược lại.

  – Cám ơn anh đã góp ý !

  – MT có ví dụ: Cô giáo dạy học mà bán dâm thì người ta ghét luôn cả cái trường học. Một số ae … bán gà cho anh không đạt yêu cầu thì anh có thành kiến với … là chuyện bình thường. Nhưng MT mong muốn anh suy nghĩ thóang hơn chút …vì…ai làm nấy chịu. Ghét cô giáo thôi anh, ghét trường học con-cháu mình dốt á.

  Mong anh nới rộng vòng tay …yêu thương !

  – MT cám ơn anh. nick name của chúng tôi đã lưu và chờ anh pm số phone để MT ghi nhớ (…)

  * Không nhất thiết phải mua gà hay giao dịch bán gà chúng tôi mới giao lưu. Anh em lên diễn đàn này là vì cùng chung đam mê “gà đòn”. Và dđ này là nơi anh em gắn kết-giao lưu-học hỏi.

  MT thật vinh dự khi được anh chấp nhận là 1 người bạn. !

  – Anh nhờ chúng tôi sẻ tuân lệnh. Bất cứ lúc nào…anh alo MT sẻ tiếp. Anh hứa alo mà người nghe không phải là MT thì….anh sẽ thành thái giám !

  * Đùa vui tí cho bớt căn thẳng. Gà mùa này muốn long mới thì chỉ có gà tơ….anh em mua gà ở đâu cũng phải kiêm tra long qui kỹ kỹ síu.

  hoanlong viết:

  chú này cần cù lao động ghê.nội phần đối đáp của chú anh đã chào thua rồi

  gà đẹp lắm úp cho chú .chúc phát tài

  choicon viết:

  Vào đc xem gà đẹp nghe anh KimCuong đối đáp cũng thấy vui vui! :)) Nể phục, nể phục!

  CuongEuro viết:

  thích cái lý lẽ sắc bén của MT quá,chúc trại luôn đắt hàng !

  khoithuoc282 viết:

  Ban kim cuong co tai an noi khon kheo qua :))

  Chuc cho trai ngay cang phat trien 🙂

  nguyenthetuan1986 viết:

  Chúc mừng MT, mình đã bắt gà ở một số trại, nhưng có một số trại làm mình quá thất vọng. Thậm chí đã có lần gà mua với số tiền cũng tương đối nhưng đá còn thua gà phu và mình đã tuyên bố với ae bạn bè: Gà của trại đó có cho mình cũng không thèm chứ đừng nói mua.

  Dù chưa biết gà MT chất lượng thế nào nhưng cách ae giao lưu rất thân thiện và nhiệt tình

  Chúc trại ngày càng phát triển và bền vững cùng niềm đam mê

  kimcuongplt viết:

  – Cám ơn anh đã góp ý !

  * Như tất cả anh em điều biết. Một chị quét rác, một anh bồi bàn, 1 ông xe ôm hay 1 con điếm đứng đường còn có tiền bo. MT bán gà cho anh em, anh em thấy “vừa lòng” thì ae cám ơn MT. Anh làm được như MT đi rồi mội người khen anh !

  Trên tinh thần giao lưu-MT ghi nhận góp ý của anh !

  Trân trọng !

  1. Chúc mừng mở trại:

  trantrungdung viết:

  mình rất thích gà của MT nhưng thôi để khi nào có dịp thì xúc 1 em hay về chơi vậy. MT khá uy tín đấy ae à

  chubadung viết:

  Minh Tien thuc su dang cap tu thuong hieu, chat luong, uy tin, phuc vu!

  AndrewPham viết:

  Như tiêu đề mình cần thanh lý e bịp 2.9kg gốc phú yên.

  Đòn lối quấn chặt 2 mang, có ôm đấm

  Ảnh cách đây tầm 1 tháng. Từ lúc bắt về đã vần đc 3 hơi 1 đòn. Ông cậu nuôi. Nay mới tuyển đc con gà ghê hơn-của trại Minh Tiến nên

  thanh ly 1.5tr KMC. Lien he 01292266668

  DAOKE25101981 viết:

  – Ko có lữa thì làm sao có khói…Nhưng nên dập tắt ngay khi ngọn lữa mới le lói nổi lên…đằng này ….

  To: Trại gà T&T. Bạn là chủ trại mới ra mắt anh em diển đàn-cách hành xử của bạn mình nghỉ : Nên ” Luôn luôn lắng nghe , luôn luôn thấu hiểu”. Có 1 người ở diển đàn này cũng có trại gà, mới đầu cũng rất khó khăn nhưng nay thì ai cũng tin yêu-mình rất nễ cách hành sử của người đó ( Xin đc dấu tên)

  Còn chuyện của bạn thì bạn hành xử thế nào là Quyền của bạn, mình nghỉ bạn sẽ có cách giải quyết tốt nhất vì ” Công súc gầy dựng nên 1 trại gà ko phải là dể, và để có uy tín thì càng khó phải ko?”

  Nguyenmanhquyen viết:

  xem ra kiểu này trại gà T&T khó đem lại cảm tình với ae trên dd rồi.

  đã đứng lên xây dựng trại thì bạn phải mềm mỏng khéo léo

  không lên to tiếng hay chửi bới mất lòng, dd này để ae vào trau dồi kinh nghiệm

  bạn lên xem xét lại mình

  cá nhân mình thấy bạn nóng tính quá

  Mình cũng nghĩ như bạn này t và t còn phải học ma ket tinh của trại minh tiến nhiều

  truongth viết:

  đại diện chủ trại nên học hỏi trại minh tiến. Chúc trại phát triểntốt

  quanvenhquangtan viết:

  chúc bác MT THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP, GẶP nhiều may mắn, giúp cho ae chơi gà trên cả nước có được nhửng con gà ưng ý nhất……Quân Thanh Hóa

  MarkToan viết:

  phải nói là topic này khá sôi động, qua những gì mình đã đọc thì có thể thấy được cái tâm của MT, thể hiện qua việc bảo hành con gà mình bán đi, cho nên AE cũng an tâm phần nào, tuy nhiên chỉ bảo hành bằng từ cần phải được kiểm nghiệm. cái này chắc phải cần môt thoi gian dài nữa mới biết được. mình thì cũng đam mê gà nhưng lại không có máu cờ bạc, cho nên nhìn những con gà có giá 4 tới 5tr chỉ biết ngắm mà .hi hi

  phamtrung viết:

  hehe bình thường toppic minh bác minh hay bác Tiến trao đổi cùng anh em vậy. thấy 2 anh vui vẻ buôn bán mau lẹ. chúc trại mình ngày càng thành công.

  Người gửi : nguoihanoi1883

  Thời gian gửi : 14/07/2013 lúc 11:15pm Rất hân hạnh khi bạn MT cho mình tuy hiện giờ mình chưa về VN nhưng cũng như mình đã từng nói trong các topic mà bạn rao bán gà mình là 1 người đam mê chơi gà đá ko phải vì cá độ cờ bạc mà vì đó là niềm đam mê của bản thân mình từ khi còn nhỏ , còn về trại gà của AE MT dc khai mở mình xin chúc mừng người ta thường nói ” sống phải để tiếng thơm ở đời ,sống làm sao để người khác nể mình ” mình chúc MT làm ăn thuận buồm xuôi gió và có dc lòng tin từ mọi người , nhân đây mình cũng hi vọng khi về VN mình sẽ có cơ hội dc 1 lần sở hữu 1 chú gà của trại MT lúc đó rất mong dc sự giúp đỡ của AE MT dành cho mình , lời cuối chúc AE MT làm ăn ngày càng co uy tín và ngày càng phát đạt…thân !

  — Mật thư trước —

  Người gửi : kimcuongplt

  Thời gian gửi : 19/07/2013 lúc 12:51pm

  Nghe dc câu nói này của AE mình cảm thấy rất vui và yên tâm cám ơn AE MT rất nhiều , nếu minh tiến tìm dc con gà theo đặt hàng của mình thì phiền MT giữ lại chăm sóc giúp 3 tháng nữa khi về nước mình sẽ liên lạc với Minh -Tiến để bắt luôn ( sẽ có hậu tạ để phần nào bù đắp công chăm sóc của MT ) nghe có lẽ hơi phức tạp và ko hợp lý cho lắm nhưng mình mong dc sự giúp đỡ của 2 AE bạn , vì lần này mình về hẳn ở nhà chăn nuôi trang trại cùng cha mình vói lại muốn có lứa gà mùa xuân nên phải kiếm gà đúc ngay sau khi về nước ” Rất mong MT hiểu cho nỗi lòng của mình và AE tin tưởng lẫn nhau “vì mình cũng như MT cũng có 1 mơ ước là tự tay đúc ra dc những con gà hay để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân ! 1 lần nữa rất cám ơn MT đã lắng nghe và bằng lòng giúp đỡ Phong 1 cách nhiệt tình như thế này…Thanks !

  2. Thành quả:

  Gà băt từ trại minh tiến xoay lại ảnh anh em chém

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=31058&title=g-bt-t-tri-minh-tin-xoay-li-nh-anh-em-chm –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=32188&title=g-tri-minh-tin-c-mt-ti-thi-bnh –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=31264&title=g-hi-phng-gc-tri-minh-tin –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=31239&PN=1&title=g-tri-minh-tin-5-ngy-sau-khi-ra-bc –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=31739&PN=1&title=g-gc-tri-minh-tin-va-v-bc-ngy-hm-qua –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=32288&title=v-ta-tri-minh-tin-anh-em-nhn-xt –

  * Gà của MT bán cho khách hàng:

  http://www.uphinh.vn//stream/1217002.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217176.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217178.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217180.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1216979.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217191.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217000.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217001.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217203.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217204.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217206.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217207.jpg –

  * Gà của Minh & Tiến bán cho khách và chiến thắng:

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=34002&title=xm-xu-trai

  http://www.uphinh.vn//stream/1252312.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1252314.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1252316.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1252318.jpg –

  http://www.gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=32188&PN=1&title=g-tri-minh-tin-c-mt-ti-thi-bnh

  http://www.uphinh.vn//stream/1217238.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217241.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217245.jpg –

  http://www.uphinh.vn//stream/1217246.jpg –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Nuôi Gà Con Đá Chuẩn Kĩ Thuật Cho Gà
 • Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá, Cách Phục Hồi Sức Khỏe Cho Gà Khi Đi Đá Về Phần 1
 • Hỏi Về Dòng Mái Cú Thổ Hà?
 • Cần Mua Gà Mái Bình Định Tại Bình Định
 • Tất Cả Đều Là Thần Kê
 • Đột Kích Ổ Nhóm Cá Độ Đá Gà Online Tại Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đá Gà Trực Tiếp Org ✅ Trực Tuyến Gà Đá 26/04/2021 Số 1️⃣ Vn
 • Trực Tiếp Bóng Đá Fb88 Hấp Dẫn Để Thắng Lớn Cung Cấp Khách Hàng.
 • Cách Nuôi Gà Tre Đá Thomo Nên Áp Dụng
 • Gà Tre Là Gì? Đá Gà Tre Có Hấp Dẫn?
 • Những Điều Thú Vị Về Giống Gà Tre Thái
 • Đã đăng vào 25/09/2017 lúc 15:32

  Một “ổ” đá gà trực tuyến qua mạng internet vừa bị Đội 5 – Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hồ Chí Minh (PC45) và Công an huyện Hóc Môn triệt phá.

  Các đối tượng cờ bạc bị bắt quả tang.

  Khoảng 13 giờ 45 phút ngày 23/9, các chiến sĩ Đội 5 – Phòng PC45 phối hợp với Công an huyện Hóc Môn đã bắt quả tang ổ đá gà qua mạng internet tại số 31/4, tổ 13, ấp Mỹ Hoà 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh)

  Ổ đá gà này do đối tượng Nguyễn Bé Bảy (sinh năm 1987, ngụ tại huyện Hóc Môn) cầm đầu. Tại thời điểm bắt quả tang, có 20 đối tượng cờ bạc đang sát phạt lẫn nhau thông qua mạng internet.

  Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 modem wifi, 2 bộ máy tính và số tiền trên bàn gần 15,8 triệu đồng. Khám xét trong người các con bạc, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ số tiền hơn 73 triệu đồng và 10 xe gắn máy.

  Theo thông tin từ cơ quan chức năng, đối tượng Bảy đã tổ chức ổ đá gà qua mạng tại địa chỉ trên được 15 ngày thì bị bắt quả tang.

  Đối tượng Nguyễn Bé Bảy tổ chức đá gà trực tuyến.

  Để tổ chức hoạt động, Bảy đã thuê Đặng Thành Thái (tự Tý, sinh năm 1992, ngụ tại huyện Hóc Môn) và đối tượng thường gọi là Bánh Mì (chưa rõ lai lịch) phụ giúp Bảy trong việc nhận, chung chi tiền cá cược. Theo đó, Bảy trả tiền công cho hai đối tượng trên 200.000 đồng/ngày.

  Về phương thức cờ bạc, Bảy dùng máy tính để chiếu các độ gà trực tuyến ở nước ngoài, chủ yếu từ Campuchia và Phillipines cho các con bạc xem và đặt cược với số tiền từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng.

  Hiện Đội 5 – Phòng PC45 và công an huyện Hóc Môn tiếp tục điều tra làm rõ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công An Tỉnh Đồng Nai: Liên Tiếp Đánh Sập Các Sòng Bạc Lớn
 • Xuân Lộc: Bắt Quả Tang 16 Đối Tượng Đánh Bạc
 • Top#1 Đá Gà Thomo 26/04/2021
 • Hướng Dẫn Chơi Đá Gà Online Cho Anh Em Mới Chơi Ae988
 • Meron Là Gì? Wala Là Gì? Các Thuật Ngữ Phổ Biến Trong Đá Gà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100