【#1】Màu Mạng Gà Đá Là Gì? Xem Mạng Đá Gà Chuẩn Nhất Theo Ngày Phong Thủy

Màu mạng gà đá thật sự vô cùng quan trọng với những người chơi đá gà. Phần lớn khi bắt đầu vào bộ môn gà đá này cũng phải có chút gì đó theo phong thủy. Từ đó sẽ mang lại may mắn trong những trận đá gà quyết liệt. Nắm rõ được màu mạng gà đá theo ngày sẽ giúp cơ hội chiến thắng cao hơn bao giờ hết. Và biết cách phải làm gì để mà khắc phục được các vấn đề này. Bài viết hôm nay sẽ đề cập chi tiết đến vấn đề này.

Màu mạng của gà đá hôm nay sẽ được căn cứ theo màu sắc của gà xem chúng tương ứng với ngũ hành nào có trong phong thủy. Theo từng nhóm màu sắc sẽ tương ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Khi người chơi đá gà đã nắm được những màu mạng gà đá thì sẽ biết được chúng tương sinh, tương khắc với màu nào và chọn lựa đối phương và ngày đá tương thích.

Các chú gà thuộc màu mạng mệnh kim thường là những chú gà lông màu vàng hoặc là trắng ánh kim. Đó có thể sẽ là gà màu vàng hoặc gà màu nhạn. Nên chọn lựa màu lông gà và chân gà cũng tương ứng theo. Ví dụ như chân gà màu vàng hoặc màu trắng. Như vậy sẽ tăng được tính Kim khí của gà. Chú ý nếu có quá nhiều gam màu nâu, vàng sẽ chuyển chang gà chuối. Lúc đó chúng đã trở thành gà mạng thổ mất rồi!

Gà chiến thuộc mạng mộc nên chọn lựa những chú gà có màu xám. Gồm có cả màu lông mã cũng như lông cổ. Bên cạnh đó, phần chân gà cũng có thể chọn lựa chân màu xám hoặc màu đen là thích hợp nhất.

Các chú gà thuộc mạng thủy thường sở hữu gam màu đen hoặc màu ô. Nếu theo màu chính của mệnh thủy là màu xanh nước biển. Tuy thế dòng gà chọi thì không có lông màu này. Do đó mà gà chọi thuộc màu đen, ô là thích hợp nhất.

Mệnh hỏa là các gam màu nóng rực như: cam, hồng, đỏ, tím. Duy chỉ có gam màu đỏ là xuất hiện trên màu mạng gà chọi mà thôi. Chọn lựa những màu gà mạng hóa như màu đỏ, điều, đỏ, đỏ vàng là thích hợp hơn cả.

Mệnh thổ với gam màu chủ đạo là màu nâu đất. Do vậy, những màu lông được xếp vào mạng thổ là màu vàng đất, màu điều và nâu đất. Chân gà cũng cần chọn lựa những gam màu này. Các lông gà màu mệnh thổ thường ít khi sử dụng để mà đá gà.

Xem màu mạng gà đá theo ngày là như thế nào?

– Giờ âm lịch: Tí – Giờ dương lịch: 23h đến 1h – Mạng: Thủy.

– Giờ âm lịch: Sửu – Giờ dương lịch: 1h đến 3h – Mạng: Thổ.

– Giờ âm lịch: Dần – Giờ dương lịch: 3h đến 5h – Mạng: Mộc.

– Giờ âm lịch: Mão – Giờ dương lịch: 5h đến 7h – Mạng: Mộc.

– Giờ âm lịch: Thìn – Giờ dương lịch: 7h đến 9h – Mạng: Thổ.

– Giờ âm lịch: Tị – Giờ dương lịch: 9h đến 10h – Mạng: Hỏa.

– Giờ âm lịch: Ngọ – Giờ dương lịch: 11h đến 13h – Mạng: Hỏa.

– Giờ âm lịch: Mùi – Giờ dương lịch: 13h đến 15h – Mạng: Thổ.

– Giờ âm lịch: Thân – Giờ dương lịch: 15h đến 17h – Mạng: Kim.

– Giờ âm lịch: Dậu – Giờ dương lịch: 17h đến 19h – Mạng: Kim.

– Giờ âm lịch: Tuất – Giờ dương lịch: 19h đến 21h – Mạng: Thổ.

– Giờ âm lịch: Hợi – Giờ dương lịch: 21h đến 23h – Mạng: Thủy.

Tại sao cần xem màu mạng gà đá?

Khi bạn đã quan niệm màu mạng gà đá thì theo phong thủy sẽ đem lại may mắn cho chủ nuôi và chú gà. Giúp chọn lựa được những đối phương gà có khả năng giành được chiến thắng cao nhất. Tránh được các con gà khắc chế gà của mình theo ngũ hành phong thủy. Ngoài ra, còn chọn xem màu mạng gà đá theo ngày để chọn ngày xuất hành sao cho phù hợp nhất. Từ đó sẽ nâng cao thêm nhiều khả năng may mắn trong mọi vấn đề trong khi bạn đá gà.

Đặc biệt, với những người nuôi gà thì phần lớn đều có một chút gì đó rất tâm linh và phong thủy. Từ đó mong chờ những gì may mắn nhất đến với mình. Do vậy, mà họ thường quan trọng ngày giờ xuất hành đi đá gà và chọn lựa màu mạng gà đối thủ bị khắc chế với gà của mình.

Bên cạnh đó, màu mạng gà đá cựa sắt hay đá bình thường thì chúng cũng cần theo ngũ hành tương sinh tương khắc tốt nhất.

– Kim khắc Mộc (gà có màu vàng, trắng khắc gà có màu xám).

– Mộc khắc Thổ (gà có màu xám khắc khà màu nâu).

– Thủy khắc Hỏa (gà có màu đen, ô khắc gà có màu đỏ).

– Hỏa khắc Kim (gà có màu đỏ, tía khắc gà có màu vàng, trắng).

-Thổ khắc Thủy (gà có màu nâu khắc gà có màu đen).

Xem màu mạng gà đá hôm nay theo âm lịch

【#2】Thuốc Gà Đá Là Gì? Công Dụng Ra Sao? Thuocgavip.com

Thuốc gà đá là gì?

Thuốc gà đá là gì? Là những loại thuốc dạng viên, dạng nước, dạng bột…dùng cho gà trong quá trình tập luyện và chiến đấu (đá gà) giúp chiến kê có khả năng chiến đấu mạnh mẽ, cơ thể săn chắc, độ bền bỉ dẻo dai, lì đòn, chống chịu tốt trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tiếng đồ hồ. Loại thuốc này được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: doping cho gà, thuốc tăng lực cho gà, thuốc kích thích gà đá…

Cộng dụng của thuốc tăng lực cho gà ra sao?

Đây là loại thuốc có nhiều dạng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng cho gà của các sư kê. Thông thường thuốc tồn tại ở dạng viên dành cho gà uống, thuốc dạng nước dùng để tiêm trực tiếp vào người của kê cựa hoặc cho uống, và dạng bột lỏng dùng để bôi lên người của gà. Thuốc sẽ bắt đầu thấm từ 20 đến 1 tiếng khi dùng thuốc và có tác dụng lâu nhất khoảng 6 giờ.

Hầu hết nhiều người chơi gà chọi hiện nay đều sử dụng các chất kích thích cho gà đá giúp tăng khả năng chiến đấu mạnh mẽ và quan trọng nhất là giành chiến thắng để mang về những giá trị kinh tế, tinh thần.

Công dụng của loại thuốc đá gà thường là:

 • Tăng khả năng chiến đấu, tăng bo tải cựa
 • Hỗ trợ nhịp tim giúp gà bền sức, dẻo dải
 • Giảm đau cho gà giúp gà chống chịu tốt, không chạy, lì đòn
 • Cải thiện cơ bắp săn chắc giúp gà ra đòn đánh mạnh mẽ uy lực, phản ứng nhanh nhạy
 • Kiềm hãm các tác động bên ngoài như khả năng thích ứng với nước và nắng tốt, không sặc ói, nuốt ói tốt
 • Tăng khả năng háo chiến, hung dữ, lao vào kẻ địch một cách ác liệt

Đa phần các loại thuốc thì đều cho kết quả tích cực như tăng khả năng chiến đấu của chiến kê giúp trận đấu đá gà diễn ra mãn nhãn, và mang về chiến thắng cho chủ nhân của chúng.

Loại thuốc gà đá nào tốt nhất?

Nhiều anh em đã dùng các loại thuốc nói thuốc đá loại này mạnh, loại kia mạnh, thuốc chích gà đá không chạy nhưng ae không nhìn xa hơn nếu con gà ae không có một quá trình tập luyện và một thời gian nuôi dưỡng tốt thì Chiến Kê của anh đâu thể nào đá bo mạnh và bền sức được như vậy.

Vậy anh em hãy đặt câu hỏi xem nếu gà anh không có nước nuôi thì liệu chích các loại Dopping đó vô có đá bo mạnh hơn lì hơn không?

Thuốc gà chọi nhìn chung quy cũng là chất kích thích giúp cải thiện chiến đấu của chiến kê, nên bởi thế nó không quyết định hoàn toàn vào chiến thắng của anh em mà phụ thuộc vào cách nuôi, tập luyện cho gà đá, chăm sóc…

Nhưng để tăng cường và nâng cao tỉ lệ thắng hơn anh em có thể tham khảo những loại thuốc mà chúng tôi liệt kê dưới đấy, tất cả dựa trên thực tế và đánh giá của những sư kê đã sử dụng và bán chạy nhất.

Tìm hiểu thêm: thuốc tăng lực gà đá cựa sắt

Thuốc Red Bull VIP (10ml)

Loại này mang đến sự trải nghiệm vô cùng ác liệt cho chiến kê, với khả năng hạ đối thủ chấp mọi loại gà.

Bán lẻ 1cc giá 900.000 vnđ. Nếu anh em mua 1 chai 10ml giá 8 triệu 500

Thuốc Devil

Một trong những sát thủ trong làng giải trí gà đá, đây được xem là bản nâng cấp kế nhiệm của lakata bởi khả năng của loại này mang lại

Giá 2 triệu 500 chai 5ml

Thuốc Maxwin

Khả năng triệt hạ đối thủ chỉ trong chốc lát, bền bỉ đến phút 90

Giá 1 triệu 600 chai 7ml

Thuốc Winner 10000 (15ml)

Đây là loại thuốc nhỏ, tuy thuốc nhỏ thấm thuốc chậm hơn chút nhưng độ hiệu quả thì khỏi bàn cải.

Giá 1 triệu 300/chai

Thuốc Mega VIP 123 (12ml)

Thuốc nhỏ gà đá ưu chuộng nhất năm, với công dụng toàn diện, lì đòn tốt, tăng bo ác liệt

Giá 700.000 vnđ chai

Trên là TOP 5 loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay được thương hiệu Thuốc Gà VIP cao cấp chúng tôi liệt kê và khuyên anh em nên dùng.

Anh em nào cần hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất cho từng các thể gà, đừng ngại! 085.241.1277

Địa chỉ bán thuốc đá gà uy tín nhất

Thương hiệu THUỐC GÀ VIP đã tồn tại hơn 6 năm qua, nhận được rất nhiều lời đánh giá tích cực từ người chơi đến người tìm hiểu thông tin. Mọi thông tin của chúng tôi luôn được minh bạch và cập nhật liên tục đến cho anh em.

THUỐC GÀ VIP trước giờ bán thuốc với phương châm phải để anh em thắng thì mình mới vui. Nên tất cả những loại thuốc mà chúng tôi cung cấp đều phải được đánh giá thực tế ở khắp các địa phương trên cả nước mới dám công khai bán thuốc gà cho anh em. Chúng tôi tồn tại đến ngày hôm nay tất cả là sự tin tưởng mà ae đã giành cho.

 • Cam kết hoàn tiền nếu thuốc giả
 • Đền bù tiền nếu thuốc gây hại hoặc tác dụng phụ cho gà lẫn người chơi
 • Cam kết tất cả các công dụng của thuốc đều hiểu quả và chỉ dùng cho đá gà
 • Giao hàng tận tay, nhận hàng mới thanh toán
 • Bảo hành đổi trả nếu lỗi do thuốc hoặc quá trình vẫn chuyển

Vậy sau bài này những anh em chưa biết thuốc gà đá là gì? công dụng chúng ra sao thì đã có thêm một kiến thức mới. Chúc anh em luôn thành công!

【#3】Màu Mang Gà Đá Là Gì? Cách Xem Chi Tiết

Vì sao cần xem màu mạng gà đá?

Có nhiều yếu tố ảnh hướng đến kết quả một trận đá gà như sức khoẻ gà, khả năng, độ nhanh nhạy của gà. Những yếu tố này có thể phát triển qua quá trình bạn chăm sóc và huấn luyện những con gà đá. Mặt khác, để có được ưu thế hơn đối thủ, có một bí quyết các sư kê cần nắm vững đó là yếu tố xem.

Phép xem này đã được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Về cơ bản thì cách xem dựa trên bảng ngữ hành trong phong thủy. Màu sắc lông, màu mắt, màu chân của mội giống gà chọi nhất định sẽ hợp với thời gian gà đá, ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ hay không?

Qua việc xem màu mạng gà hỗ trợ rất nhiều đến chiến thắng của chiến kê đó.

Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá

Như giải thích ban đầu, xem màu mạng dựa trên ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chính vì thế những con gà có màu lông ngũ sắc hoặc có bộ lông đốm thì không được xem làm màu đặc trưng.

 • Hành kim – gà Nhạn
 • Hành mộc – gà Xám
 • Hành thủy – gà Ô
 • Hành hỏa – gà điều và gà tía
 • Hành thổ – gà Ó vàng

Đặc điểm màu lông gà theo từng màu mạng đá gà cựa sắt

Có 5 loại gà đá tiêu biểu có màu mạng hợp ngũ hành trong phong thuỷ.

 • Thuỷ: Gà cựa sắt ô – gà có lông, bờm cổ màu đen.
 • Mộc: Gà Xám – Lông và bờm của giống gà này màu xám khô. Đây là màu xám thuần thuỷ, không lẫn sắc xanh.
 • Mạng Hoả: Gà chọi Điều – Loại gà có lông mã và bờm cổ đỏ rực . Tuy nhiên, một số gà khét điều có lông nâu đỏ lại thuộc hành thổ
 • Thổ: Gà đá màu rubi cựa sắt- sở hữuchân đá quý hoặc chân trắng, ráng mây đỏ.
 • Kim: Gà cựa sắt mà Nhạn – những con gà có lông trắng. Tuy nhiên, Nếu loại gà này có lông và bờm cổ màu ngả sang vào thì sẽ xếp vào mạng thổ.
 • Phân tích dựa trên thuyết ngũ hành

  Mệnh tương sinh Thuyết tương khắc

  Màu mạng gà đá hôm nay

  Xem gà hôm nay bằng cách kết hợp màu sắc lông và chân gà. Có một số câu nói dân gian thể hiện điều này bạn có thể áp dụng đó là:

  • “Gà ô chân trắng mỏ ngà. Đá đâu thắng đó gọi là thần kê”.
  • “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”
  • “Xám chân vàng cả làng mất váy”.

  Chọn màu mạng gà hôm nay theo sinh khắc màu:

  • Gà vàng thuộc mệnh thổ
  • Gà trắng thuộc mệnh Kim
  • Gà đen, chì thuộc mệnh thuỷ
  • Gà xanh lục hoặc xanh dương thuộc mệnh mộc

  Chú ý, chọn màu mạng dựa và lông là chính, màu chân chỉ là yêu tố phụ, không quá cần thiết.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Ghi nhớ lịch tiêm phòng cho gà, đầy đủ, chính xác

  Tóm lại, cách xem màu mạng gà đá cựa đã trở nên rất phổ biến trong giới đá gà. Nhưng có thể đối với người mới thì nó vẫn còn là một cái gì đó có phần lạ lẫm. Nói chung phép xem mạng gà theo kinh kê dựa vào những thuyết căn bản về tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Đó là cách tạo nên sự hài hòa về ngoại hình, màu chân gà chọi.

  【#4】Nài Gà Là Gì? Cách Nài Gà Và Mánh Khóe Trong Đá Gà

  Nài gà là gì? Các mánh khóe trong đá gà là những kỹ năng cần có không chỉ của một nài gà mà cả những người tham gia cá cược đá gà cũng cần biết. Trong bài viết bên dưới chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về nài gà.

  Nài gà là tên gọi để chỉ cho những người chuyên ôm gà và sửa gà trước một trận đấu. Họ có thể là sư kê, chủ kê hoặc một người đi cùng với chủ kê, sư kê chỉ chuyên làm việc sửa sang cho gà chuẩn bị vào thi đấu.

  Nài gà chính là người duy nhất được tiếp xúc với gà chọi trong suốt quá trình đá gà. Do đó họ cần nắm rõ các kỹ thuật, có những tố chất nhất định cũng như biết một số mánh khóe trong đá gà để đảm bảo chiến kê thắng trận.

  Kỹ năng của một nài gà

  Tùy vào quy định của mỗi sới gà mà các nài gà có thể ôm và sửa gà vào đầu trận đấu hoặc giữa các hiệp đấu. Có sới quy định chỉ được chạm vào gà từ đầu trận còn trong quá trình đá gà thì không được phép chạm vào gà.

  Còn một số sới gà thì cho phép nài gà được sửa gà giữa các hiệp. Và khi gà chọi bị cựa gà mắc kẹt khi bị đâm trúng.

  Vì vậy, các nài gà bắt buộc phải có kỹ năng xác định được tình trạng của gà đặc biệt là khi gà bị tang phải có cách chỉnh sửa nhanh lẹ để khắc phục, giảm bớt chấn thương hiện có và tiếp tục thi đấu. Ngoài ra, nắm rõ các mánh khóe trong chọi gà là điều cần thiết để hiểu được làm sao đối phó khi đối thủ có những trò độc ác hại đến chiến kê của mình.

  Các yếu tố cần có của một nài gà

  Là người duy nhất được chạm và sửa gà, chăm sóc cho gà trong quá trình thi đấu, do đó nài gà phải hội tụ nhiều yếu tố cần kiếp sau đây để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho chiến kê của bạn:

  Đối với một nài gà sự khéo léo là yếu tố được đặt lên hàng đầu, họ phải có kỹ năng tốt và sự nhẹ nhàng đối với chú gà. Có trường hợp nài gà có lối sửa gà quá thô bạo dẫn đến gà chưa bị đối thủ đá chết hoặc bị mánh khóe của đối thủ làm chết thì đã bị chính nài gà làm cho hoảng sợ đến chết.

  Một nài gà nhạy bén rất có lợi thế trong sới gà, họ sẽ nhanh chóng xác định tình trạng gà chọi của cả mình và đối phương để nhanh chóng khắc phục được tình trạng gà bị tang, bị thương hoặc đối phó được với thủ đoạn, mánh khóe của đối thủ.

  Có những giống nà chọi rất lì đòn và hiếu chiến đến mức dù chúng bị thương vẫn có thể thi đấu đến chết, một yếu tố tác động rất lớn đến điều đó là nhờ sự tự tin và quyết định chính xác của nài gà.

  Trong một số trường hợp gà bị thương, ở thế yếu nhưng nếu nài gà am hiểu về chiến kê, biết chớp thời cơ và tự tin thả gà thì gà vẫn có thể tung đòn tấn công khiến đối thủ bị thua một cách nhanh chóng.

  Sự tinh ranh

  Một nài gà có tinh ranh hay không sẽ quyết định anh ta có thể sử dụng mánh khóe trong đá gà được hay không. Vì vậy, để làm một nài gà hay đầu tiên bạn phải khá tinh ranh đã.

  Hơn nữa, trong cách thả gà chọi của mình. Nếu nài gà không có cách thả gà khôn ngoan. Thì có thể khiến cho chiến kê của mình gặp phải những bất lợi rất lớn. Dễ bị lộ nhược điểm hoặc không thể nhanh chóng nhập cuộc được.

  Các mánh khóe trong đá gà của nài gà

  1. Tác động đến gà chọi

  Đây được xem là mánh khóe đơn giản nhất khiến cho gà chọi bị thua cuộc, nài gà chỉ cần bí mật tác động đến gà chọi làm cho nó không còn khả năng thi đấu, giảm khả năng đá gà hoặc chạy bỏ cuộc. Chẳng hạn như bẻ đùi của gà chọi, ấn mạnh vào cửa hậu của gà khiến gà đau và bỏ chạy,… Và như vậy họ đã sắp xếp được kết quả trận đấu rồi.

  Ngoài ra, một số nài gà vô tình hoặc cố tình để gà chọi tiếp xúc với người khác trước khi thi đấu, đó là một cách để gà bị thua khi ra trận.

  2. Sửa cựa gà mắc vào mình gà

  Trong quá trình đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao, vô tình cựa sắt sẽ đâm vào mình gà và mắc lại trong đó, đòi hỏi nài gà phải tháo cựa ra. Nếu như để cho nài gà đối phương gỡ cựa khỏi gà của mình có thể họ sẽ nhanh tay bẻ cựa sắt theo một hướng bất lợi khiến gà của mình bị thương nặng hơn hoặc chết cho mất nhiều máu. Nài gà nhất định phải nắm rõ mánh khóe này.

  3. Khi gà chọi bị mù một mắt

  Trong đá gà có thể gà của bạn sẽ bị mù 1 mắt, vì vậy, đối thủ sẽ thả gà của họ ở một vị trí khuất để gà của bạn không thể nhìn thấy. Bạn phải học mánh khóe này nếu muốn làm một nài gà hoàn hảo.

  4. Gian lận trong việc dùng cựa gà

  Đối với đá gà cựa sắt và đá gà cựa tròn một số người sẽ dùng loại cựa sắt không đúng quy định, ví dụ như đá gà cựa tròn nhưng lại dùng cựa sắt có một cạnh mài sắc nhọn.

  Cựa gà chuẩn bắt buộc phải trơn láng và tròn từ gốc cho đến đầu ngọn của cựa. Chỉ là phần đầu cựa là được làm nhọn. Còn những loại cựa có 3 cạnh hay cựa có gọng lệch đều là cựa không chuẩn. Đây là mánh khóe trong đá gà ít dùng, tuy nhiên không phải là không có.

  5. Cho gà mổ đối thủ

  Trong trường hợp 2 gà đã đuối sức không còn khả năng thi đấu thì nài gà thường sẽ dùng tay để nâng đầu gà chọi lên. Và đột ngột nhấc đuôi gà lên để giống như gà vẫn còn có thể mổ đối thủ, điều đó giúp họ giành quyền đếm khi đá gà. Vậy nên phải quan sát rất kỹ mới có thể nhận ra.

  6. Dùng hai con gà đã quen biết từ trước

  Để cố tình sắp xếp kết quả thi đấu có trường hợp 2 nài gài dùng 2 con gà đã đấu từ trước và phân định rõ thắng thua nhưng lại tỏ ra không quen nhau và bắt đầu thi đấu. Thực ra kết quả đã phân định rõ ràng vì trong đó sẽ có một con yếu hơn.

  Gà nài đem gà đi cân. Nhưng khi cho gà đi đá thì lại chọn một con gà khác có cùng đặc điểm hình thể và màu lông. Nhưng nặng hơn để có được lợi thế về trọng lượng trước đối thủ.

  8. Khiến gà trông như ốm yếu

  Bằng cách bôi bột trộn keo hoặc phấn lên gà. Sẽ khiến gà trông có vẻ yếu, mệt và như thể không thể đá thắng được. Để được đặt ở kèo dưới, tuy nhiên khi vào trận thì nó lại đá rất khỏe.

  9. Thay đổi cân nặng của gà

  Sau khi gà của mình cân rồi, nài gà sẽ nhanh chóng dùng một thứ gì đó như vật dụng bằng sắt gắn dưới dĩa cân hoặc dùng nón, dù tỳ lên thành cân khiến cho gà đối thủ bỗng nặng ký hơn. Đây là mánh khóe trong đá gà khá tinh vi. Sư kê, chủ kê hay gà nài cần phải chú ý. Để không bị bất lợi cho gà chọi của mình.

  10. Trộn thuốc vào thức ăn cho gà

  Một số chiến kê sẽ bị ăn thuốc trước khi đá gà để tăng cường sinh lực sung mãn tựa như cách dùng doping ở vận động viên thể thao. Tuy nhiên chúng sẽ khiến gà bị hỏng hoàn toàn sau chiến đấu. Một trường hợp khác là dùng thuốc cho vào thức ăn khiến gà mệt mỏi, đuối sức hoặc bị ốm, bị chết trong quá trình đá gà. Sau thời gian chuẩn bị thả gà thì gà cũng ngấm thuốc. Và do đó mà cũng mất sức nhanh chóng.

  Bài viết chia sẻ thông tin về gà nài là gì. Những kỹ thuật mà một gà nài cần có và các mánh khóe trong đá gà của gà nài. Mà sư kê cần phải biết.

  【#5】Trước Trận Đấu: Tổng Hợp Những Cách Giúp Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến

  Gà máu chiến theo gen di truyền

  Nghe thì khó nhưng thực tế lại dễ để chọn một con gà chọi có “gen máu chiến”. Bởi gà con thường giống gà máo tới 70% và 30% còn lại giống gà trống. Nên một con gà mái chọi hung dữ và một con gà trống thiện chiến sẽ cho ra đời những chú gà con máu chiến theo đúng nghĩa.

  Chọn gà chọi máu chiến cũng cần dựa vào ngoại hình của chúng. Gà chọi có thân hình cường tráng, cặp đùi chắc khỏe sẽ thiện chiến hơn hẳn. Chúng cũng cần có lối đá hay, sức bền tốt và phải lỳ đòn.

  Cách làm gà chọi máu chiến: Chăm sóc

  Chế độ dinh dưỡng cực kì quan trọng trong cách làm gà chọi máu chiến. Chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ giúp gà chọi nâng cao sức khỏe, sức bền và độ sung mãn của gà.

  Một ngày có thể cho ăn hai bữa chính vào khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều . Đối với gà chọi, thì tuyệt đối nên cho ăn đúng giờ giấc và đúng bữa.

  Thức ăn chính của gà

  Thức ăn chính của gà chọi sẽ là thóc lúa, cơm và rau xanh. Theo kỹ thuật nuôi gà chọi thì thóc là thức ăn hàng ngày của gà chọi. Thóc này này nên được ngâm 1 ngày trước khi cho ăn. Thóc được ngâm sẽ tốt hơn cho gà chọi bởi bụi bẩn bị loại bỏ, thóc mềm hơn nên dễ tiêu hóa hơn.

  Rau xanh sẽ bổ sung các loại vitamin và chất xơ cho gà chọi. Đối với rau xanh thì cần hợp khẩu vị của gà. Mùa nào thức ấy, cho gà ăn rau theo mùa nếu chúng thích thì cho ăn khong thì đổi loại khác.

  Thức ăn bổ dưỡng

  Gà chọi đá sẽ không có đủ năng lưỡng nếu chỉ cung cấp thức thức ăn chính cho chúng. Bởi vậy kỹ thuật nuôi gà chọi khoa học nhất là có bổ sung các nguồn thức ăn chứa năng lượng cao cho gà.

  Một số loại thức ăn dùng để bổ sung dinh dưỡng như lươn, thịt bò, sò huyết, trứng cút lộn,… nên được cho ăn cách 2-3 ngày một lần hoặc 4-5 ngày một lần.

  Cách làm gà chọi máu chiến: chế độ luyện tập

  Một ngày sẽ bắt đầu từ 4 giờ sáng. Vào lúc này, cho gà uống một lượng nước nhất định, mà không phải uống tự do để tăng sức bền cho gà chọi. Và quan trọng hơn là tránh cho gà bị mất nước khi thi đấu.

  Đến tầm 5 giờ sáng thì cho gà tắm sương sớm bằng vải đã phơi ngoài trời qua đêm. Sau đó cho gà uống sương sớm và vảy chút rượu trắng để gà lưu thông máu.

  Trong ngày có thể cho gà luyện tâp vài bài đơn giản hoặc là vần đón một cách hợp lý.

  Cho đến 5 giờ chiều thì cho gà phơi nắng, trước đó nên vảy chút rượu cho gà.

  Chế độ nuôi như vậy sẽ giúp gà tang sức bền, tăng độ dẻo dai và làm thể thực gà sung mãn. Đó cũng chính là cách làm gà chọi máu chiến một cách tự nhiên và đúng kỹ thuật nhất. Các sư kê có thể tham khảo cách làm trên và áp dụng cho đàn gà chọi của mình.

  Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ cách nuôi chiến kê máu chiến, làm cho gà máu chiến

  【#6】Mơ Thấy Gà Chọi Là Điềm Báo Gì? Đánh Đề Con Gì Trúng Lớn?

  Mơ thấy gà chọi là điềm báo gì? Giấc mơ này có mối liên hệ gì đến những việc xảy ra trong tương lai hay không? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của sxmn.org.

  Mơ thấy gà chọi là điềm báo lành hay dữ?

  Theo như những nghiên cứu của các chuyên gia thì mỗi một giấc mơ đều ẩn chứa những ý nghĩa bí ẩn riêng của nó. Nếu như bạn có thể phân tích và nắm rõ được ý nghĩa của giấc mơ thì chắc chắn bạn có thể tạo dựng được thành công riêng cho mình.

  Mơ thấy gà chọi chung chung

  Nếu như trong sổ mơ mơ bạn thấy một con gà chọi chung chung và trong giấc mơ này không có nhiều chi tiết đặc biệt thì đây là một điềm báo cho thấy bạn là một người mạnh mẽ và có suy nghĩ khá thẳng thắn. Trong quá trình giải quyết mọi việc thì bạn luôn hành xử quyết đoán và độc lập. Nhưng đôi khi chính điều đó lại gây cho những người xung quanh bị áp chế khiến bạn dễ bị hiểu lầm là người độc đoán và không nghe theo ý kiến của người khác. Vì vậy trong mối quan hệ bạn cần cẩn thận hơn.

  Chiêm bao thấy gà chọi đánh nhau

  Giấc mộng này là một điềm báo xấu. Nó cho thấy bạn đang gặp khá nhiều vấn đề nghiêm trọng trong cuộc sống. Bạn thường xuyên vướng phải những tranh chấp và xung đột. Nếu như không khéo léo và giải quyết mọi việc một cách hài hòa thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều cản trở. Vì vậy thời gian này bạn nên cẩn thận hơn để tránh những hiểu lầm không đáng có.

  Nằm mộng thấy gà chọi đạp gà mái

  Nếu như trong giấc mơ bạn thấy gà chọi đạp gà mái thì đây là một điềm báo về mối quan hệ vợ chồng hoặc tình cảm của bạn đang gặp khá nhiều rắc rối. Dường nửa kia của bạn đang có những dấu hiệu không còn xem trọng đoạn tình nữa. Vì vậy bạn nên xã định cho mình hướng đi một cách phù hợp.

  Nằm mộng thấy gà chọi chết do bệnh dịch

  Nếu như trong giấc mộng bạn thấy gà chọi chết do bệnh dịch thì đây là một điềm báo cho thấy bạn đang bị ảnh hưởng lớn từ một lối tư duy nào đó. Và lối suy nghĩ này khiến bạn vướng phải nhiều rắc rối và thị phi trong cuộc sống. Do đó bạn nên tỉnh táo hơn và biết được mình nên cần cái gì.

  Chiêm bao thấy gà chọi con

  Đây là một điềm báo tốt lành. Nó cho thấy bạn đang có một cuộc sống đầy đủ và được các thành viên trong gia đình bao bọc cẩn thận. Cuộc sống của bạn gần như là một cuộc sống mà rất nhiều người mong ước có được. Tuy nhiên trong tương lai bạn cũng nên thay đổi và tự chủ hơn trong chính cuộc sống của mình.

  Mơ thấy gà chọi thì nên đánh số đề con bao nhiêu?

  Chiêm bao thấy gà chọi thì nên đánh số đề theo những cặp số may mắn sau đây:

  • Nằm chiêm bao thấy gà chọi đánh lô 55 hoặc 57.
  • Nằm chiêm bao thấy gà chọi chết đánh con 36-28
  • Nằm mộng thấy gà chọi đẻ trứng đánh con 01-07
  • Nằm mộng thấy gà chọi đá nhau đánh con 79-59
  • Nằm chiêm bao thấy gà chọi gáy đánh con 11-34
  • Nằm chiêm bao thấy gà chọi đạp mái đánh con 67-76
  • Nằm mộng thấy gà chọi đen đánh con 22-82
  • Nằm mộng thấy gà chọi vàng đánh con 34-85
  • Nằm chiêm bao thấy gà trống trắng đánh con 58-85
  • Nằm mộng thấy hai con gà trống đánh con 12-21
  • Nằm chiêm bao thấy gà trống đánh lô 55 hoặc 57.
  • Nằm mộng thấy gà chọi mái đánh đề số 33 hoặc 45.
  • Nằm mộng thấy đàn gà chọi con đánh số 27 hoặc 28.

  【#7】Cách Làm Chuồng Gà Đá Đơn Giản Và Nhanh Chóng

  Đối với người nuôi gà chọi, việc làm chuồng gà riêng cho gà chọi là điều tất yếu. Vì vậy các sư kê cần nắm được cách làm chuồng gà đá để chuẩn bị cho chiến kê của mình.

  Các bước chuẩn bị để làm chuồng gà đá

  Người nuôi gà cần biết rằng, chuồng gà đá có nhiều loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu của người nuôi từ kiến trúc đến vật liệu hay mục đích sử dụng mà có các kiểu chuồng gà đá tương ứng. Do vậy, người nuôi cần làm tốt các bước chuẩn bị thật tốt để xây dựng chuồng gà như ý.

  Đầu tiên, chủ nuôi cần xác định số lượng gà sẽ nuôi để tính toán diện tịch chuồng gà cho hợp lí. Thông thường, một con gà cần khoảng không gian chừng 30-50 cm. Người nuôi hãy lấy con số này nhân với số lượng gà sẽ nuôi để có được diện tích không gian lí tưởng nhất.

  Tiếp theo là về kiến trúc của chuồng gà. Diện tích cần để nuôi gà thường có thể dựa vào số lượng không gian mà chủ nuôi có thể dành ra nuôi gà mà quyết định đến kiến trúc của chuồng gà. Tức là nếu không gian của chủ nuôi hẹp thì kiểu kiến trúc như chuồng gà hai tầng sẽ rất hợp lí.

  Ngoài ra, cũng tùy vào gà là gà con hay gà trưởng thành mà kích cỡ, hình dáng chuồng gà cũng cần điều chỉnh theo.

  Cuối cùng là chuẩn bị nguyên liệu làm chuồng gà. Các nguyên liệu làm chuồng gà bao gồm gỗ, đinh, sắt, tre, lưới, ống nước,… Cần dựa vào thiết kế đã chọn mà chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

  Tùy vào nguyên liệu mà cách làm chuồng gà đá có những hạn chế riêng về không gian và kiến trúc nên người nuôi gà cần lưu ý.

  Cách làm một số chuồng gà phổ biến

  Cách làm chuồng mini

  Chuồng gà mini khá phỏ biến ở nước ngoài và vài năm gần đây thì xuất hiện tại Việt Nam. Cách làm chuồng gà mini khá đơn giảnvà dễ thực hiện.

  Chuồng gà mini có thể được tạo ra từ bất cứ vật liệu nào có trong nhà như gỗ, sắt thừa, thùng nước,… người nuôi cần dựng phần khung theo hình dạng mong muốn rồi quây lại bằng lưới là đã xong. Phần mái có thể sử dụng nguyên liệu bằng gỗ, sắt hay nhựa đều được.

  Cách làm chuồng gà hai tầng

  Chuồng gà 2 tầng sẽ giúp cho gà chọi có sức khỏe tốt hơn hờ ngủ đủ cao và có thể luyện tập leo lên leo xuống.

  Chuồng gà 2 tầng nên làm bằng sắt để chắc chắn. Phần ngăn cách giữa tầng trên, tầng dưới nên làm theo dạng ngăn kéo để có thể vệ sinh dễ dàng hơn.

  Cách làm chuồng gà gỗ

  Chồng gà gỗ sẽ thoáng mát và chăm sóc gà chọi cũng tiện lợi hơn. Chuồng gà gỗ sẽ sử dụng những thanh gỗ bản vuông hoặc bản dẹt, nhưng tốt hơn nên sử dụng bản vuông cho phần tường và bản dẹt cho phần mái.

  Phần sàn nên để sàn đất sẽ tốt hơn cho móng của gà đá. Nếu thích sạch sẽ, chủ nuôi có thể làm sàn gỗ, không nên cán xi măng.

  Cách làm chuồng gà bằng gạch

  Loại chuồng này phù hợp với người nuôi số lượng nhiều. chuồng gà sẽ xây dựng theo dãy và chia ô. Mỗi ô sẽ nuôi 1 con gà, nên diện tích có thể làm hẹp một chút so với các loại chuồng khác.

  【#8】Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Đá Cực Kỳ Đơn Giản

  Chuẩn bị làm chuồng gà đá

  Trước khi xây dựng chuồng thì phải có thiết kế. Và để thiết kế thật chính xác thì người nuôi cần xác định số lượng gà sẽ nuôi. Từ đó ta có thể tính toán được diện tích để làm chuồng chính xác.

  Thông thường, một con gà cần khoảng không gian chừng 30-50 cm. Người nuôi hãy lấy con số này nhân với số lượng gà sẽ nuôi để có được diện tích không gian lí tưởng nhất.

  Tiếp theo là về kiến trúc của chuồng gà. Diện tích cần để nuôi gà thường có thể dựa vào số lượng không gian mà chủ nuôi có thể dành ra nuôi gà mà quyết định đến kiến trúc của chuồng gà. Tức là nếu không gian của chủ nuôi hẹp thì kiểu kiến trúc như chuồng gà hai tầng sẽ rất hợp lí.

  Cuối cùng là chuẩn bị nguyên liệu làm chuồng gà. Các nguyên liệu làm chuồng gà bao gồm gỗ, đinh, sắt, tre, lưới, ống nước,… Cần dựa vào thiết kế đã chọn mà chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

  Cách làm chuồng gà đá bằng gỗ

  Chồng gà gỗ sẽ thoáng mát và chăm sóc gà chọi cũng tiện lợi hơn. Chuồng gà gỗ sẽ sử dụng những thanh gỗ bản vuông hoặc bản dẹt, nhưng tốt hơn nên sử dụng bản vuông cho phần tường và bản dẹt cho phần mái.

  Phần sàn nên để sàn đất sẽ tốt hơn cho móng của gà đá. Nếu thích sạch sẽ, chủ nuôi có thể làm sàn gỗ, không nên cán xi măng.

  Cách làm chuồng gà đá bằng gạch

  Loại chuồng này phù hợp với người nuôi số lượng nhiều. chuồng gà sẽ xây dựng theo dãy và chia ô. Mỗi ô sẽ nuôi 1 con gà, nên diện tích có thể làm hẹp một chút so với các loại chuồng khác.

  Lưu ý, chuồng chỉ nên xây kín ½, phần còn lại nên quây lưới hoặc dùng gỗ để làm, nên cũng phải được làm bằng vật liệu mềm và xốp để không ảnh hưởng đến móng gà.

  Cách làm chuồng gà đá bằng sắt và lưới

  Cách làm chuồng gà đá bằng lưới và sắt đơn giản hơn và tốn ít thời gian hơn so với hai loại còn lại.

  Với nguyên vật liệu này thì chủ nuôi có thể tham khảo hai cách làm chuồng gà đá sau:

  Cách làm chuồng mini

  Chuồng gà mini có thể được tạo ra từ bất cứ vật liệu nào có trong nhà như gỗ, sắt thừa, thùng nước,… người nuôi cần dựng phần khung theo hình dạng mong muốn rồi quây lại bằng lưới là đã xong. Phần mái có thể sử dụng nguyên liệu bằng gỗ, sắt hay nhựa đều được.

  Cách làm chuồng gà hai tầng

  Chuồng gà 2 tầng sẽ giúp cho gà chọi có sức khỏe tốt hơn hờ ngủ đủ cao và có thể luyện tập leo lên leo xuống.

  Chuồng gà 2 tầng nên làm bằng sắt để chắc chắn. Phần ngăn cách giữa tầng trên, tầng dưới nên làm theo dạng ngăn kéo để có thể vệ sinh dễ dàng hơn.

  【#9】Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Đá Đơn Giản

  Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ làm chuồng gà

  Tùy vào nhu cầu, số lượng gà nuôi và thiết kế chuồng mà người nuôi gà càn chuẩn bị vật liệu và dụng cụ tương ứng. Cụ thể:

  Không gian nuôi gà ảnh hưởng khá nhiều đến kiến trúc của chuồng gà. Nếu không gian nuôi hẹp thì kiểu chuồng tầng sẽ khá phù hợp. Còn nếu chăn nuôi gà ở đất vườn thì thoải mái hơn trong khâu chọn kiến trúc.

  Cần xác định số lượng gà nuôi để tính toán diện tích làm chuồng gà hợp lý. Về cơ bản, một con gà chọi cần có đủ khoảng không gian khoảng chừng 30 – 50cm. Để có số diện tích làm chuồng chính xác nhất, người nuôi có thể lấy con số trên nhân số lượng gà nuôi.

  Các nguyên vật liệu và cách làm chuồng gà sẽ tùy vào bản thiết kế để chuẩn bị như gỗ, đinh, sắt, tre, lưới, ống nước,…

  Cách làm chuồng gà đơn giản

  Cách làm chuồng gà mini

  Cách làm chuồng gà đá mini khá đơn giản và dễ thực hiện. Chuồng gà mini có thể được tạo ra từ bất cứ vật liệu nào có trong nhà như gỗ, sắt thừa, thùng nước,… người nuôi cần dựng phần khung theo hình dạng mong muốn rồi quây lại bằng lưới là đã xong. Phần mái có thể sử dụng nguyên liệu bằng gỗ, sắt hay nhựa đều được.

  Cách làm chuồng gà hai tầng

  Theo kinh nghiệm của nghiều sư kê, chuồng gà 2 tầng sẽ giúp cho gà chọi có sức khỏe tốt hơn hờ ngủ đủ cao và có thể luyện tập leo lên leo xuống.

  Chuồng gà 2 tầng nên làm bằng sắt để chắc chắn. Phần ngăn cách giữa tầng trên, tầng dưới nên làm theo dạng ngăn kéo để có thể vệ sinh dễ dàng hơn.

  Cách làm chuồng gà gỗ

  Chuồng gỗ sẽ sử dụng những thanh gỗ bản vuông hoặc bản dẹt, nhưng tốt hơn nên sử dụng bản vuông cho phần tường và bản dẹt cho phần mái.

  Còn sàn nên để sàn đất sẽ tốt hơn cho móng của gà đá. Nếu thích sạch sẽ, chủ nuôi có thể làm sàn gỗ, không nên cán xi măng.

  Cách làm chuồng gà bằng gạch

  Loại chuồng này phù hợp với người nuôi số lượng nhiều. Chuồng gà sẽ xây dựng theo dãy và chia ô.

  Chuồng chỉ nên xây gạch một nửa, phần còn lại nên quây lưới hoặc dùng gỗ để làm. Ngoài ra, nền cũng phải được làm bằng vật liệu mềm và xốp để không ảnh hưởng đến móng gà.

  Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI cách làm chuồng gà bằng gỗ, cách làm chuồng gà đá, cách làm chuồng gà hai tầng, cách làm chuồng mini

  【#10】Mách Bạn Cách Nuôi Gà Đá Làm Giàu, Bí Quyết Là Giàu Từ Gà

  Ngành chăn nuôi hiện nay gặp rất nhiều bấp bênh, việc có thể làm giàu từ nghề này là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, việc nuôi gà đá làm giàu được xem là một hướng đi mới dành cho những ai yêu thích và đam mê với công việc này. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều trường hợp đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này.

  Phương pháp: phòng bệnh cho gà bằng tỏi hữu hiệu nhất

  Làm giàu “không khó” từ việc nuôi gà đá làm giàu

  Hiện nay đã có rất nhiều người lựa chọn việc nuôi gà đá để phát triển kinh tế gia đình, doanh thu hàng năm lên tới cả trăm triệu đồng. Nếu bạn là người có kinh nghiệm nuôi gà, thì chỉ cần khoảng thời gian từ 7 – 9 tháng, khi gà đã đạt được trọng lượng là 2 cho tới 3kg là có thể bán được.

  Thông thường, một chú gà chọi sẽ có mức giá dao động từ khoảng 1 triệu/con, đối với những chú gà chiến, bạn cần phải đợi thêm khoảng 2 – 3 tháng để có thể bán với mức giá tốt hơn.

  Thu nhập “khủng” nhờ việc nuôi gà đá

  Đặc biệt, đối với những chiến kê xuất sắc, giá bán còn lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí hơn nhiều. Cho nên, việc nuôi gà chọi giúp bạn cải thiện rất nhiều về kinh tế của gia đình mình, giúp mang tới nguồn thu nhập lớn mỗi năm.

  Cho nên nếu như bạn đang có định hướng mới về chăn nuôi cho mình, thì việc lựa chọn nuôi gà chọi thực sự đáng để suy nghĩ đầu tư, tìm hiểu.

  Làm thế nào để chăm sóc gà đá tốt?

  Việc nuôi được một chú gà chiến binh xuất sắc không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta. Để có thể nuôi được một chú gà chiến vừa có ngoại hình đẹp, kỹ năng chiến đấu tốt, sức khỏe dẻo dai là cả một quá trình mất nhiều thời gian, công sức của các sư kê.

  Gà bao nhiêu tháng tuổi là có thể chiến đấu? Thông thường, khi bạn nuôi được gà khoảng 10 tháng tuổi là đã có thể mang ra để đi chiến đấu. Người nuôi cần chú ý vào giai đoạn gà thay lông bạn không nên cho gà tham gia chiến đấu, bởi lúc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ chiến đấu của gà.

  Làm thế nào để chăm sóc tốt nhất cho gà đá là giàu?

  Cách chăm sóc gà

  Trong quá trình đào tạo, chăm sóc cho gà chiến, người nuôi cần chú ý một số vấn đề sau:

  – Khi gà trưởng thành, đủ cứng cáp, người nuôi cần chú ý tới vẻ ngoài của chúng với việc thực hiện các công việc như: tỉa bớt các phần lông nách, lông cổ, hậu môn, lông ở đầu. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tiến hành om chườm, vào nghệ cho gà, đây là một trong những công việc đặc biệt quan trọng mà người dùng nào cũng cần phải lưu ý.

  – Đối với những chú gà vượt quá cân nặng, tích tụ nhiều mỡ thì người nuôi cần phải om bóp theo định kỳ cho gà khoảng 2 ngày 1 lần. Công việc này nhằm đảm bảo cho gà trở nên săn chắc với tư thế tốt nhất để bước vào các trận chiến ác liệt.

  Tăng khả năng chiến đấu của gà bằng cách thực hiện chăm sóc tốt cho gà đá

  – Để cho gà chọi của bạn được nhanh lớn, bạn cần thực hiện tắm rửa cho gà thường xuyên. Đây là công việc vô cùng quan trọng mà các sư kê cần phải lưu tâm, thông thường 1 ngày bạn nên tắm cho gà khoảng 2 – 3 lần đối với mùa hè, mùa đông bạn chỉ cần tắm cho gà mỗi ngày 1 lần là đủ. Khi tắm xong, lông của gà sẽ trở nên khô ráo, rất phù hợp cho việc om chườm, vào nghệ.

  Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

  Không chỉ chăm sóc tốt, việc đảm bảo chế độ ăn uống cho gà cũng là điều mà người dùng cần đặc biệt quan tâm. Bạn cần phải đảm bảo sao cho chế độ dinh dưỡng của gà được đầy đủ với các thành phần bao gồm: lúa, rau xanh, mồi, vitamin,… để đảm bảo tốt thể lực của gà chiến.