Giống Gà Mỹ Công Nghiệp Lông Trắng

--- Bài mới hơn ---

 • Siêu Thị Việt Bán Đùi Gà Mỹ Rẻ Như… Rau
 • Thịt Gà Sốt Teriyaki (Chicken Teriyaki)
 • Ở Đâu Bán Gà Mỹ Con Giá Rẻ?
 • Bật Mí 5 Bí Kíp Nuôi Gà Con “lớn Như Thổi” Ngay Tại Nhà
 • Gà Kelso Dòng Gà Chọi Thông Minh Nhất
 • Đặc điểm Lợi thế Các giống gà này có đặc điểm giống nhau là lông trắng, mào đỏ, siêu thịt, thời gian nuôi chỉ từ 3-4 tháng là đạt trọng lượng tối đa, con mái từ 2,5-3,5 kg, con trống từ 3-4,5 kg tùy từng giống.

  Đặc điểm

  Các giống gà này có đặc điểm giống nhau là lông trắng, mào đỏ, siêu thịt, thời gian nuôi chỉ từ 3-4 tháng là đạt trọng lượng tối đa, con mái từ 2,5-3,5 kg, con trống từ 3-4,5 kg tùy từng giống, chúng có sản lượng trứng đạt từ 160-180 trứng/năm. Gà công nghiệp thậm chí có thể nuôi 45 – 50 ngày Gà lông trắng chỉ cần nuôi từ 40 – 45 ngày là có thể đạt trọng lượng từ 2 – 2,5 kg/con.

  Nuôi gà trắng có ưu điểm là thời gian quay vòng ngắn (nuôi bình quân 40 – 45 ngày là xuất bán), tiêu tốn thức ăn ít hơn gà lông màu, để sản xuất ra 1 kg thịt thì gà lông trắng tiêu tốn thức ăn hơn 2,0 kg thức ăn. Nếu sản xuất 1 triệu tấn thịt gà thì mức tiết kiệm nguồn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi bằng giống gà chuyên thịt lông trắng sẽ là 400.000 tấn/năm. Thông thường, gà lông trắng chỉ cần nuôi khoảng 40 ngày, đạt trọng lượng từ 2 – 2,5 kg/con là có thể xuất chuồng, đàn gà nếu vượt quá trọng lượng đạt từ 4 – 4,2 kg mỗi con, không bán được nữa sẽ thành gà già, gà dai.

  Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống

  Địa Chỉ

  Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

  Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cấp Gà Công Nghiệp Mỹ
 • Thịt Gà Đông Lạnh Nghi Bị Lẫn Kim Loại Buộc Mỹ Phải Thu Hồi
 • Lượng Lớn Thịt Gà Bị Thu Hồi Vì Ghi Nhãn ‘không Chuẩn’
 • Tìm Đùi Gà Mỹ 20.000 Đồng Ở Đâu?
 • Bán Gà Mỹ Công Nghiệp Giống
 • Giống Gà Siêu Trứng Ai Cập Lông Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Lập Nghiệp Từ Trang Trại Gà Ai Cập Trắng
 • Gà Ai Cập Giống Gà Mang Lại Nguồn Lợi Kinh Tế Cao
 • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
 • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
 • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
 • Gà siêu trứng ai cập lông trắng là một giống gà có nguồn gốc từ vùng Ai Cập và được nhân giống từ lâu. Đây là giống gà cao sản và cho năng suất cao về trứng. Gà mái lúc 19 tuần tuổi chỉ đạt hơn 1kg đến 1,5kg, lúc này nó đã bắt đầu đẻ. Gà có khả năng chống chịu bệnh tật tốt, chịu được kham khổ, có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn. Ghép gà trống với gà mái theo tỷ lệ 1/8 đến 1/10. Gà đẻ chỉ cho năng suất cao trong vòng một năm đầu.

  Gà Ai Cập có tầm vóc trung bình, con cái có thân hình nhỏ nhẹ. Gà này có chân cao, rất nhanh nhẹn, thịt săn chắc và ngon, chúng có bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ dài, lông đuôi cao một số có lông màu hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu chì, xung quanh mắt có màu lông sẫm hơn.

  Theo trại giống Thu Hà, để gà phát triển khỏe mạnh cần chọn những địa điểm cao ráo, đảm bảo đủ độ ấm về mùa đông và thoáng mát về mùa hè. Cách hợp lý nhất là xây chuồng trại bằng bê tông, sử dụng thêm rèm che cho phù hợp nhiệt độ, dùng chất độn chuồng bằng trấu hoặc rơm dạ, vừa giữ ấm mà giữ được vệ sinh chuồng trại. Trước khi cho gà vào nuôi cần phun thuốc khử trùng, tiêu độc hoặc rắc vôi bột.

  Với giống gà này, tùy vào từng giai đoạn của gà để đưa ra những biện pháp chăn nuôi hợp lý nhất.

  Giai đoạn 0-9 tuần tuổi

  Chọn giống phải là những con gà mắt sáng, nhanh nhẹn, lông mượt, chân mập, không hở rốn, đạt trọng lượng khoảng 30 -32g/con. Ở giai đoạn này gà còn quá nhỏ, sức đề kháng thấp nên chú ý tẩy uế toàn bộ các dụng cụ máng ăn uống, đèn sưởi… trong chuồng sau đó trống 15-20 ngày mới cho gà vào nuôi. Cần cung cấp ngay nhiệt độ bằng đèn hồng ngoại và chụp sưởi để điều tiết thân nhiệt. nhiệt độ sưởi phải đảm bảo cung cấp đủ trong 14 ngày đầu.

  Thức ăn: Để gà phát triển tốt cần cung cấp lượng thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như đạm động thực vật, khoáng vi lượng, vitamin, ngày cho ăn khoảng 9 – 10 lượt. Thức ăn cũ cần sàng cho hết phân để tránh lãng phí mà gà vẫn có thức ăn mới. Cần đảm bảo chuồng trại luôn sạch sẽ, ngày thay độn chuồng 2 lần tránh hiện tượng ẩm ướt sinh bệnh cho gà.

  Từ tuần thứ 18 bổ sung thêm các chất vitamin A,D,E vào thức ăn của gà để kích thích gà đẻ tốt hơn trong giai đoạn sau. Thường xuyên chú ý đến giai chế độ ăn đặc biệt phải tiêm phòng vacxin đầy đủ, có thể dùng biện pháp bấm mỏ gà để tránh trường hợp mổ nhau gây hao tổn thể lực của gà ảnh hưởng đến quá trình đẻ trứng.

  Giai đoạn trên 21 tuần tuổi (gà sinh sản):

  Đây là giai đoạn rất quan trọng nên bạn cần chú ý tới chế độ ăn và làm ổ đẻ cho gà. Chế độ ăn của gà sinh sản là 100 gr thức ăn/ngày/con, sau tăng dần lên duy trì ở mức 115 gr/ngày/con. Chuồng phải luôn sạch sẽ, khử trùng trước khi thả gà vào từ 2 – 3 tuần; máng ăn, máng uống cũng được sát trùng trước đó.

  Để có chất lượng trứng tốt nhất có thể cho ăn thêm rau xanh để bổ sung vitamin. Tiêm phòng vắc xin đầy đủ đúng theo chu kỳ. Giai đoạn này cần bổ sung thêm ánh sáng bằng cách thắp điện vào buổi tối để đạt 16 giờ chiếu sáng/ngày, đảm bảo vệ sinh chuồng sạch sẽ, ngày thay nước 2-3 lần, thu gom trứng 3-4 lần trên ngày để tránh bị dập vỡ.

  Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống

  Địa Chỉ

  Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

  Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Cháo Gà An Nam, Thai Phụ Tố Bị Ngộ Độc
 • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt
 • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
 • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
 • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
 • Nuôi Gà Lông Trắng Trong Trại Lạnh Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Gà Chọi Chiến
 • Top 5 Bếp Gas Âm Hồng Ngoại Loại Nào Tốt Nhất Giá Rẻ 2022
 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Bếp Ga Dương Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • Nên Chọn Mua Bếp Ga Dương Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 5 Bếp Gas Tiết Kiệm Gas Đáng Mua Nhất 2022
 • Trong khi nhiều người chăn nuôi gà trên cả nước đang chịu cảnh nợ nần, thua lỗ do giá gà thịt xuống thấp, thì trang trại gà của Nguyễn Trọng Thái xóm Hang Dơi, xã Phúc Thuận (Phổ Yên) lại cho lợi nhuận . Sau nhiều năm loay hoay với đủ thứ nghề, đầu năm 2022, với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh đã mạnh dạn đầu tư tiền tỷ để thực hiện mô hình liên kết chăn nuôi gà lông trắng (gà công nghiệp) trong trại lạnh, bước đầu mang lại khả quan. Đây có thể sẽ là hướng đi mới trong chăn nuôi gà đối với các hộ có lợi thế về đất đai.

  Hơn 10 năm trước, anh Nguyễn Trọng Thái là một người thợ cơ khí, vừa chăn nuôi quy mô nhỏ và trồng chè. Dần dần anh mở rộng quy mô chuồng trại để nuôi lợn thịt. Những tưởng trại lợn của anh sẽ ngày càng phát triển nếu không vấp phải đợt khủng hoảng giá thịt lợn hồi năm 2022 và đầu năm 2022, tiếp đến là đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi năm 2022. Sau nhiều đêm trăn trở, anh nghĩ mình không thể để đất đai, chuồng trại im lìm như vậy, mà phải để nó “sống lại”. Được sự giới thiệu của một vài người bạn, đầu năm 2022, anh Thái quyết định phát triển mô hình nuôi gà lông trắng trên quy mô chuồng trại gần 1.500m2 với hình thức liên kết với công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) từ con giống đến khi xuất chuồng.

  Cũng theo anh Thái, để đầu tư được cơ ngơi kinh tế như ngày hôm nay, anh đã phải bỏ ra số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Để có đủ số tiền đó, bên cạnh vốn liếng chắt chiu của bản thân, anh vay mượn thêm của ngân hàng, anh em bạn bè và họ hàng, đồng thời phía công ty liên kết cũng tạo điều kiện cho anh vay 400 triệu đồng để đầu tư chuồng trại theo hướng hiện đại. Trên nền đất 1.300m2, chuồng được xây dựng kiên cố bằng bê tông, khung thép, khép kín. Tường trang trại được thiết kế hệ thống làm lạnh cùng với những chiếc quạt thông gió, giúp điều hòa nhiệt độ ổn định. Bên trong trại gà, hệ thống máng nước tự động, khay để thức ăn… được sắp xếp hợp lý, phù hợp với từng ô ngăn cách nhằm tạo không gian thoải mái. Với trang trại này, tháng 5/2020, anh Thái nuôi lứa gà đầu tiên với số lượng 12.000 con, và chỉ nuôi trong khoảng 40-45 ngày là xuất chuồng, với trọng lượng đạt trung bình 3,5kg/con, thậm chí có những con nặng tới 5kg. Dẫn chúng tôi đi một vòng trang trại, anh Thái cho biết: “Mô hình này tuy ban đầu chi phí đầu tư khá cao nhưng lại rất “chắc ăn”. Toàn bộ quy trình từ nuôi đến cho ăn đều được khép kín nên gà lớn nhanh, đều và hầu như không có bệnh tật gì. Công việc chăm sóc gà cũng khỏe hơn nhiều so với nuôi gà theo mô hình chuồng hở”. Lắp đặt hệ thống quạt thông gió, đèn sưởi giúp điều hòa nhiệt độ trong chuồng nuôi; hệ thống máng nước tự động để tiết kiệm nhân công… Lứa gà đầu tiên, trừ chi phí cho thu lãi 140 triệu đồng. Hiện nay anh đang nuôi lứa thứ 2 và chỉ khoảng nửa tháng nữa là có thể xuất chuồng. Nếu cứ tiến độ và số lượng đàn gà 12 nghìn con như vậy, mỗi năm nuôi được khoảng 7 lứa hứa hẹn sẽ cho thu lãi gần 1 tỷ đồng.

  Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi gà lông trắng, anh Thái cho biết: “Để đảm bảo gà sinh trưởng và phát triển tốt, từ khâu chọn con giống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đến việc phòng bệnh đều được gia đình thực hiện rất cẩn thận, tỉ mỉ”. Chăn nuôi theo mô hình liên kết, trang trại gà trắng của anh Thái được công ty Japfa Comfeed bao tiêu từ con giống đến khi xuất chuồng. Con giống và thức ăn chăn nuôi do công ty cung cấp, khi xuất chuồng được công ty đến thu mua. Hàng tuần, phía công ty đều cử nhân viên đến kiểm tra mức độ sinh trưởng của con gà và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc để con gà phát triển tốt nhất. Người nuôi chỉ cần có diện tích, có vốn và bỏ công sức. Một cái lợi nữa, đó là do được xây dựng kiên cố nên thời gian sử dụng trại gà lạnh có thể lên tới 10-15 năm, trong khi trại gà hở chỉ sử dụng được 2-3 năm là xuống cấp, có khi phải làm lại. Nuôi gà chuồng lạnh cũng giảm thiểu rất nhiều nguy cơ dịch bệnh do khâu vệ sinh chuồng trại tốt, nguồn thức ăn đầu vào đảm bảo và giảm thiểu tới mức thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường… Trước hiệu quả kinh tế bước đầu, anh Thái cũng có dự định đầu tư thêm một trại gà nữa với diện tích tương tự để mở rộng mô hình.

  Theo ông Lê Vĩnh Thịnh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Phúc Thuận, hiện nay toàn xã đã nhân rộng được 4 mô hình chăn nuôi gà lông trắng trong trại lạnh theo mô hình liên kết với công ty. Người chăn nuôi được bao tiêu toàn bộ đầu vào và đầu ra của sản phẩm nên khá ổn định và thu nhập cao, đầu tư sau 2-3 năm là có thể hoàn vốn. Có thể nói, mặc dù vốn đầu tư ban đầu khá cao nhưng những mô hình như thế này hiện đang là hướng đi bền vững cho các hộ chăn nuôi gà, mở ra hướng làm giàu mới cho người nông dân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trang Trại Nổi Nuôi Gà Trên Mặt Nước
 • Thương Hiệu Gà Đá Nổi Tiếng Nhất Việt Nam
 • Nha Trang Sẽ Có Địa Điểm Bán Gà Sạch
 • Thức Ăn Cho Gà Với Chi Phí Siêu Rẻ
 • Top 10 Quán Gà Rán Ngon Ở Nha Trang ‘giòn Tan Mê Ly’
 • Gà Đá Bị Tiêu Chảy Phân Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyện ‘chăm Gà Hơn Chăm Vợ’ Của Những Người Mê Gà Chọi Đất Cố Đô
 • Bồ Câu Thích Ăn Gì Nhất? Thóc, Gạo, Ngô Hay Đậu Đỗ
 • Top Thức Ăn Gà Đá Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất Vào Thời Điểm Hiện Nay
 • Cách Kỳ Đòn Cho Gà Đá Chuẩn Nhất
 • Cách Chữa Sưng Cụm Bàn Chân Gà Chọi Hay Và Hiệu Quả
 • Trong thú y thì người ta gọi là dịch tả. Nhưng hầu hết dân nuôi gà đều gọi căn bệnh này là ăn không tiêu, đi phân trắng – phân xanh.

  Tùy vào mức độ của căn bệnh mà sẽ có các cách chữa khác hoàn toàn . thường thì sau 4 – 5 ngày bận rộn bệnh mà sư kê phải phát hình thành thì xếp nó vào bệnh nặng trĩu. Còn chiến kê nào chỉ thế hệ bị 1 – 2 bữa thì xếp vào bệnh nhẹ.

  – Sệ cánh

  – Mặt tím

  – Rù rù

  – Đi chậm trễ

  – Sờ vào bộ diều thấy có ít thức ăn, lỏng bỏng có nước,… Khi ẵm lên, chốc ngược xuống nước trong miệng chảy ra.

  – Đi phân xanh – phân trắng, phân quà , phân trắng không,… Tùy vào cơ địa và thức ăn sử dụng mà phân sẽ có màu khác biệt .

  Nếu như gà bạn có toàn diện các dấu hiệu trên, chứng tỏ nó đã bị dịch tả. Nhưng ở giai đoạn nhẹ. Cần áp dụng cách chữa trị như sau:

  đầu tiên khi phát hiện gà bị bệnh cần tách ra để điều trị riêng. Vì bệnh này có thể lây lan qua đường phân. Ví dụ những con gà khác mổ thức ăn trúng phân thì sẽ bị lây ngay. game thủ sử dụng dung dịch uống Azquinotec (như hình).

  Đối với gà 3 đến 4 tháng tuổi: bé dại 5 đến 6 giọt. Rồi cho gà nhịn đói, chỉ cho uống nước thông thường . Khoảng 1 đến 2 ngày thức ăn trong bụng sẽ tiêu hóa hết. Liều lượng: 1 ngày/ lần.

  Sau khi đã trị khỏi tình trạng khó tiêu, bằng hữu chú ý không cho gà ăn lúa, thóc hoặc cám viên có chất bắp nhiều. Vì nó dễ gây xơ gan, khó tiêu. Thay vào đó nên cho gà sử dụng cám vỗ béo cho gà thịt – anh em có thể lựa chọn yêu đương hiệu trên thị trường.

  Cách ăn như sau: sáng nhỏ dại 5 – 6 giọt thuốc (dù trước đó đã trị bệnh ngã ngũ rồi, nhưng vẫn sử dụng thuốc để gà dễ tiêu hóa khi ăn), sau đó cho ăn nửa bầu diều. Bỏ đói chiều. Đồng thời kiểm tra xem tình trạng đã không thay đổi chưa, bầu diều có tiêu hóa hết thức ăn không.

  Kết luận: Tổng cộng 2 ngày đầu dùng thuốc bỏ đói, ngày thứ 3 cho ăn buổi sáng – chiều bỏ đói. Nếu kiểm tra thấy năng lực tiêu hóa thức ăn ổn thỏa, thì quý phái ngày thứ 4 new cho ăn ngày hai bữa như chung (vẫn dùng thuốc). Áp dụng như vậy khoảng 1 tuần.

  Đối với gà gamer phát hiện bệnh trễ, khoảng 4 – 5 ngày, thậm chí là 1 tuần sau khi nhiễm bệnh thì dấu hiệu nhận biết dễ nhất là gà sút ký, cộng với phần bầu diều cứng (đối với gà tre). Nguyên nhân là do thức ăn đọng bên trong quá nhiều.

  Men tiêu hóa khi Gà đá bị tiêu chảy

  Ba ngày đầu cho uống men tiêu hóa (như hình) 1 ngày/ 2 lọ đối với gà nặng trĩu. Bóp thuốc vào miệng gà, sau đó dùng tay xoa bóp bộ diều. Sau đó đến ngày thứ 4 thì sử dụng 1 lọ men tiêu hóa + 2 viên Viêm Ôn Thanh rồi new cho ăn (thức ăn là cám viên cho gà thịt). Chiều bỏ đói. Đồng thời kiểm tra tình trạng tiêu hóa của chiến kê.

  Viêm Ôn Thanh Gà đá bị tiêu chảy

  Mục đích cho sử dụng Viêm Ôn Thanh là trị gà đi phân xanh – phân trắng, giảm sốt, xệ cánh… Cho uống 3 ngày tiếp tục. Đến 6 – 7 ngày, tình trạng gà đã khỏe thì dừng tất cả thuốc, vẫn cho ăn cám viên 2 ngày/ lần.

  Cách phòng bệnh cho gà thế hệ nở

  Lasota

  – Nếu dùng lasota chịu nhiệt cho gà mới nở (sau 3 ngày đầu) thì nhỏ dại 5 giọt/con/ngày. Dùng cho 2 mắt – 2 mũi – 1 miệng. Đến 21 ngày tuổi, nhỏ dại thêm một đợt y như vậy nữa thì trong quá trình ban hành , gà sẽ ít bị bệnh hơn.

  Vắc-xin Niu-Cát-Xơn

  – Nếu dùng vắc-xin Niu-Cát-Xơn để trị bệnh cho gà. game thủ có thể áp dụng như lasota. Nhưng nếu sư kê nuôi gà với số lượng lớn. Không thể nhỏ dại trực tiếp cho từng con thì gamer có thể pha 1 lọ/1 lít nước (cho 100 con uống). Cũng áp dụng cho 3 ngày tuổi và 21 ngày tuổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đây Là Đáp Án Chính Xác Nhất Cho Câu Hỏi Mua Gà Chọi Ở Đâu
 • Chọn Lọc Những Cần Biết Gà Chọi Thổ Hà
 • Xem Chân Gà Đá Đúng Chuẩn Sư Kê
 • Tiểu Sử Xám Thần Nha Trang
 • Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Và Cách Chữa
 • Giống Gà Chín Cựa Đột Biến Lông Trắng Cực Hiếm, Giá Hàng Triệu Đồng/con

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Giống Chín Cựa 3 Tháng Tuổi (Bán Sau Tết)
 • Gà Chín Cựa Truyền Thuyết Hay Sự Thật?
 • Gà Cựa Ẩm Thực Đặc Trưng Của Vùng Đất Cội Nguồn
 • Sản Phẩm Gà Chín Cựa Thịt
 • 5 Món Ăn Nhất Đinh Phải Thử Khi Đến Vườn Quốc Gia Xuân Sơn
 • Anh Nguyễn Văn Phương (Hải Dương) hiện đang sở hữu đàn gà chín cựa đột biến cực hiếm. Điểm đặc biệt là gà chín cựa có bộ lông trắng muốt còn gọi là gà bạch tạng, chân có từ 7 – 8 cựa.

  Đàn gà chín cựa đột biến gen với màu lông trắng bạch tạng hiếm có của gia đình anh Phương

  Giống gà chín cựa đột biến này có nguồn gốc từ giống gà 9 cựa có nguồn gốc từ bản Cỏi (Xuân Sơn, Phú Thọ). Chủ trang trại này cho biết, cách đây 3 năm, vào khoảng năm 2014 vì yêu thích, đam mê giống gà 9 cựa, anh một mình lặn lội lên tận bản Cỏi (Xuân Sơn, Phú Thọ) để lùng mua những con gà thuần chủng về nhân giống. Thời gian đầu, gà sinh sản bình thường tuy nhiên, sau đó anh vô tình phát hiện một lứa gà con có màu lông đột biến trắng tinh, trông rất đẹp mắt.

  “Gà chín cựa hay còn gọi là gà nhiều cựa có nguồn gốc là gà rừng, thông thường chúng có màu lông tía hoặc hoa mơ, và đen chứ rất ít khi có màu trắng. Thường thì chỉ có những con gà đột biến mới có màu lông độc đáo, khác lạ như vậy”, anh Phương nói.

  Anh Nguyễn Văn Phương (xã An Lâm, huyện Nam Sách, Hải Dương) hiện sở hữu trang trại sinh vật cảnh rộng hàng nghìn m2 với nhiều loài quý hiếm như: chim công, chim trĩ 7 màu, chim trĩ hoàng đế…

  Nổi bật trong số đó là đàn gà chín cựa đột biến gen với khoảng 30 con được anh kiên trì nhân giống trong nhiều năm. Theo đó, đàn gà có lông màu trắng muốt hay còn gọi là gà bạch tạng, chân có từ 7 – 8 cựa độc đáo. Hiện trên thị trường, chỉ duy nhất có gia đình anh Nguyễn Văn Phương là nhân giống và sở hữu loại gà 9 cựa đột biến này.

  Đây là giống gà chín cựa có nguồn gốc từ bản Cỏi (Xuân Sơn, Phú Thọ). Cũng theo anh Phương, dù là giống gà đột biến nhưng cách chăm sóc không khác gì gà bình thường. Có điều, loại gà này phải nuôi trong khu vực rộng lớn theo hình thức bán hoang dã với thức ăn là rau, thóc, ngô, côn trùng…

  Theo anh Phương đàn gà được anh nuôi và nhân giống trong 3 năm

  Chúng thích bay nhảy và ngủ trên các cành cây, sức đề kháng với các loại bệnh cũng khá tốt. So với các loại gà rừng thông thường, gà chín cựa đột biến sinh sản kém, thường 1 năm gà mái trưởng thành chỉ đẻ khoảng 40 trứng với tỷ lệ thành công khoảng 40%.

  Đây là giống gà chín cựa có nguồn gốc từ bản Cỏi (Xuân Sơn, Phú Thọ)

  “Gà con từ lúc bóc trứng đến khoảng 6-7 tháng là bắt đầu sinh sản, mỗi lứa đẻ ít và tỷ lệ gà con đạt chuẩn cũng không nhiều. Trung bình, một gà trống trưởng thành có cân nặng khoảng 2-2,3kg, gà mái chỉ từ 0,9-1,2kg/con”, anh Phương cho hay.

  Đàn gà có nguồn gốc là gà rừng, thích bay nhảy, ngủ trên cây

  Hiện tại, sau ba năm nhân giống từ số lượng ban đầu ít ỏi, đến nay anh Phương đã có trong tay đàn gà chín cựa đột biến gen lên tới 30 con. Do có hình dáng độc đáo và màu lông khác biệt nên khá nhiều dân chơi sinh vật cảnh ngỏ lời mua đứt với giá cao nhưng anh chưa đồng ý bán mà muốn để lại gây giống. Chủ trang trại này dự tính trong năm nay sẽ đưa ra thị trường một số con gà đột biến với giá vào khoảng 5 triệu đồng/con trưởng thành và 1 triệu đồng/gà con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Giống Gà Cựa (Gà 9
 • # Top 20 Quán Ăn Ngon Quận 7 Hấp Dẫn, Đáng Ăn Nhất
 • Tìm Gà Rán Vỏ Giòn, Thấm Sốt Ở Đâu Trong Quận 7?
 • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhức Nách Tại Nha Trang Khánh Hòa
 • 【Gim Vào Tim】 10 Quán Cơm Gà Nha Trang Ngon Nhất 2022
 • Trong Thịt Gà Ác Lông Trắng Có Gì Mà Mọi Người Hay Trầm Trồ Thế?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Gà Ac Loại Lớn (To) Làm Sẵn Tươi Ngon
 • Trứng Gà Ác Mua Ở Đâu Chất Lượng, Đảm Bảo?
 • Gà Ác Mái Già (Gà Đen, Ô Kê)
 • Cách Nhận Biết Gà Ác Và Chế Biến
 • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ác Sinh Sản
 • Gà ác hay còn có tên gọi khác là gà ô cốt kê, gà đen, gà ô kê, gà ngũ trảo,…Nó là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc trưng như toàn thân màu đen, chân đen có thịt bổ dưỡng. Gà ác có hai loại: gà ác có lông màu đen và gà ác lông trắng.

  Chân của gà ác thường có 5 ngón, một số con có 4 ngón

  Gà ác thường được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như: gà hầm thuốc bắc, gà nướng lá chanh.

  Công dụng của gà ác lông trắng

  -Theo y học cổ truyền, gà ác vị thơm ngọt, tính bình; bổ gan thận, thường dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, đái tháo đường, kiết lị lâu ngày không khỏi, chán ăn,…

  – Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng hiện đại, thịt gà ác có tác dụng phòng chống mệt mỏi, tăng cường thể trạng của cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch, nâng cao trí lực, thị lực cho cơ thể

  – Trong dân gian Trung Quốc truyền nhau, nếu ngâm thịt gà ác với mật ong, sau đó sấy giòn làm thành các viên hòa tán, đem các viên hòa tán ấy ngâm rượu trong 2 tháng sẽ có có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.

  – Trong thịt gà ác có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: 18 loại acid amin, các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, E, các nguyên tố khoáng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu,…

  – Giúp điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ khi đến ngày hành kinh. Phụ nữ đến ngày thường hay mệt mỏi, chán ăn, cơ thể đau nhức, đôi khi còn hay gắt gỏng. Vì thế, thưởng thức món ăn được chế biến từ gà ác giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm tình trạng đau bụng, giúp tâm tính thoải mái, năng động và làm những điều mình thích

  Ưu điểm khi nuôi gà ác lông trắng

  – Thời gian nuôi gà chỉ từ 3 – 4 tháng là đạt trọng lượng tối đa, có thể xuất chuồng

  – Thời gian xoay vòng vốn nhanh

  – Vì thời gian nuôi ngắn hạn nên ít tiêu tốn lượng thức ăn, do đó bạn có thể tiết kiệm được phần lớn chi phí.

  -Thể trạng sức khỏe của gà rất khỏe mạnh, dễ nuôi, có thể chống lại một số bệnh tật. Vì thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chăm sóc gà, cho gà uống thuốc và đạt năng suất cao nhất

  -Loại gà này rất được nhiều người ưa chuộng, bởi thế thị trường tiêu thụ của giống gà này là rất lớn

  Khó khăn khi nuôi gà ác lông trắng

  -Để có một trang trại hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, bạn phải đầu tư một khoản chi phí không hề nhỏ. Nuôi gà ác lông trắng phải có điện để làm mát vào mùa hè, sưởi ấm cho gà vào mùa đông nên chi phí điện năng là rất lớn

  -Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất để nuôi gà, để nâng cao lợi nhuận bạn cũng nên đầu tư một khoản tiền cho việc giết mổ gà, giúp tăng tính tiện ích cho khách hàng khi đến mua gà có luôn dịch vụ đi kèm giết mổ

  -Với đặc điểm thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam thì dễ gây bệnh cho gà. Những ưu điểm về thể trạng cũng không thể chống chọi lại tình trạng thời tiết. Vì thế bạn không nên nuôi gà vào thời điểm giao mùa dễ gây bệnh cho gà

  Thực trạng gà ác lông trắng hiện nay

  -Hiện nay gà ác đang được đông đảo chị em nội trợ sử dụng để chế biến món ăn. Bởi vì, thịt gà ác rất mềm, thơm ngon, tỉ lệ thịt rất cao và giá cả lại phải chăng nữa.

  -Gà ác có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Những công dụng của gà ác như: giúp phục hồi sức khỏe cho mọi người, tăng cường thể lực, điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới, giảm tình trạng đổ mồ hôi trộm,… Vì thế, gà ác phù hợp với mọi người, mọi nhà, mọi lứa tuổi

  – Thị trường tiêu thụ chính của thịt gà ác lông trắng ở Việt Nam là chế biến xúc xích, bếp ăn công nghiệp, làm dăm bông, phục vụ bếp ăn cho công nhân trong các khu công nghiệp

  – Việc nuôi gà ác vẫn còn lẻ tẻ, manh mún chưa thực sự đầu tư cho chăn nuôi theo hình thức công nghiệp. Đây cũng là cơ hội lớn cho các bạn có hướng kinh doanh theo hình thức này.

  Những lưu ý khi chọn mua gà ác lông trắng

  + Con gà trông ốm yếu, gầy gò, da nhăn nheo

  + Đầu gà thường chúi xuống dưới

  + Hậu môn trắng bệch

  + Cánh xệ, dáng mệt mỏi

  Địa chỉ cung cấp gà ác lông trắng uy tín

  -Với những công dụng của gà ác mang lại, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp thịt gà ác lông trắng khiến bạn hoang mang không biết nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng

  -Trại gà ác Tiền Giang của chúng tôi với sự đầu tư về trang thiết bị khoa học hiện đại, quy mô lên đến 80.000 con gà, luôn mang đến sự an toàn trong bữa ăn của bạn

  Liên hệ với ngay hôm nay để được trải nghiệm chất lượng tuyệt hảo của gà ác

  Địa chỉ: 340 ấp An thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

  Điện thoại: 0366697717

  Fax: 1900.636.099

  Mail: nguyenducanh1295 @gmail.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Ác Là Gì? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà Ác Như Thế Nào?
 • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
 • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
 • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
 • Các Món Ăn Liên Quan Đến Gà Ác
 • Gà Phong Thủy 12 Con Giáp Đá Trắng G1081215

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Đá Gà Thomo Trực Tiếp
 • Cách Chơi Đá Gà Trực Tuyến Trên Mạng Kiếm Được Nhiều Tiền
 • Cách Xem Tướng Gà Đá Qua Gò Trên Mắt, Mỏ Và Cổ
 • Xem Tướng Gò Trên Mắt, Mỏ Và Cổ Gà Đá
 • Các Dòng Gà Giáp Nhập Vip Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường
 • – Màu Sắc: Trắng

  – Hợp Mệnh: Thủy, Kim

  – Kích Thước: Dài 9,5cm, Rộng 5cm, Cao 15cm,

  – Trọng Lượng: 0,9kg

  – Chất liệu: Đá Trắng Tự Nhiên

  – Quyền lợi:

  + Thanh toán khi nhận hàng

  + Sản phẩm đổi trả miễn phí trong 5 ngày. Hoàn tiền hoặc đổi trả nếu sản phẩm không đúng chất lượng và hình ảnh

  Thông Tin Gà Phong Thủy 12 Con Giáp

  – Màu Sắc: Trắng

  – Hợp Mệnh: Thủy, Kim

  – Kích Thước: Dài 9,5cm, Rộng 5cm, Cao 15cm,

  – Trọng Lượng: 0,9kg

  – Chất liệu: Đá Trắng Tự Nhiên

  – Xuất Sứ: Việt Nam

  Ý Nghĩa gà phong thủy 12 con giáp

  Gà thuộc con giáp thứ 10 trong 12 con giáp. Gà là linh vật thuộc hành Kim – hợp với những người mang mệnh thủy. Không những vậy mà gà còn là loài vật rất gần gũi với văn hóa những nước Á Đông. Tiếng gáy mỗi buổi sáng sớm của gà trống được xem là báo hiệu cho những điều tốt đẹp nhất, ngăn cản được những nguồn năng lượng xấu xung quanh, chính vì thế mà tiếng gà trống đã đi sâu vào trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam.

  Bài trí tượng gà theo phong thủy

  – Bày gà trống trong phòng khách mắt hướng thẳng ra trước cửa sẽ giúp gia đình yên ấm và tăng sự chung thủy của các cặp vợ chồng.

  – Khi một trong hai người đã nảy sinh tình cảm với người khác thì nên đặt gà trống vào trong tủ quần áo của đối phương tại góc trái và phải.

  Tượng gà trống có thể được bày trong phòng ăn xua đuổi năng lượng xấu, hóa giải những xung đột để mang đến sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

  – Đặt tượng gà trống trên bàn làm việc giúp xua đuổi những kẻ tiểu nhân, đố kị và ngăn chặn sự ghen ghét, thủ đoạn của đồng nghiệp. Còn nếu kinh doanh nên đặt tượng gà trống đối diện với các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng, tranh chấp.

  Những lưu ý khi bày tượng gà trống theo phong thủy

  – Theo quan niệm ngũ hành, gà thuộc mệnh Kim nên bài trí ở hướng Tây của căn phòng sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra có thể bày tượng gà trống ở hướng Nam của phòng khách hay văn phòng để hút lộc, may mắn cho gia chủ.

  – Gia chủ tuổi Mão, Ngọ, Tý không nên bày tượng gà trống trong nhà vì sẽ xung khắc, không tốt cho công việc và cuộc sống.

  – Chỉ có tượng gà trống mới mang đến tác dụng phong thủy nên các bạn tuyệt đối không trưng bày tượng gà mái với mục đích khai vận, hút tài lộc, may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Đá Gà Theo 12 Con Giáp Trong Sách Kinh Kê
 • Luật Đá Gà Đòn Việt Nam Chuẩn Xác Nhất
 • Những Danh Gà Nổi Tiếng Ở Việt Nam
 • Một Số Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Từ Dân Gian
 • Cách Chọn Giống Gà Chọi,gà Đá Tốt Trong Dân Gian
 • Xem Lông Gà Chọi Đá Hay Qua 13 Màu Lông Phổ Biến

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Cách Chăm Sóc Gà Chọi
 • Nhận Biết Gà Tốt Gà Xấu Qua Cách Xem Chân Gà Chọi
 • Huấn Luyện Gà Đá, Bán Giá “nghìn Đô”
 • Hành Trình Đi Tìm “thần Kê” Của Tướng Râu Kẽm Nguyễn Cao Kỳ
 • Cách Coi Chân Gà Đá Hay, Xem Chân Gà Chọi Đẹp, Vảy Gà Tốt
 • Xem lông gà chọi để chọn gà đá hay là cách đơn giản nhất để giúp chơi chơi gà có thể nhận biết được loại gà chính xác. Với những ai chơi gà lâu năm hoàn toàn có thể xem màu lông cũng đoán được con gà đó đá hay hay đá dở. Cách chọn gà chọi qua 13 màu lông phổ biến nhất. Giải mã tên gọi và đặc điểm 13 màu lông gà đá nhiều người chơi gà chọi chưa chắc đã biết hết.

  Cách xem lông gà chọi để chọn gà đá hay

  Gà lông ngũ sắc (gà có 5 màu sắc khác nhau)

  Gà lông ngũ sắc là loại ” linh kê ” hiếm gặp. Gà này có bộ lông đủ 5 màu, đặc biệt nếu có màu đen xanh, vàng kim càng hiếm gặp hơn, vô cùng tốt. Loại gà này rất kinh khủng, gần như ra trận là thắng, không sợ bất kỳ gà màu nào.

  Gà lông ngũ sắc

  Theo cách xem lông gà chọi thì những con gà ngũ sắc là chiến kê thiện chiến. Có tính mạnh mẽ, lỳ đòn, không hề sợ hãi trước các đối thủ khác. Chẳng kỵ màu gà nào, tuy nhiên vì không có màu lông chính nên sẽ khó hơn sẽ khó hơn trong việc xem màu mạng gà đá.

  Giống gà tía có màu lông được pha trộn giữa màu đen pha với màu đỏ tươi, đỏ sẫm hoặc đỏ pha vàng. Những con gà tía lại còn được chia thành hai loại nhỏ hơn là gà tía lau và gà ô tía.

  • Gà ô tía (điều ô): Gà chọi có màu lông tía pha với màu đen. Tạo ra sắc lông đen đỏ thẫm, nhiều nơi gọi là gà tía mật. Những con gà chọi này thường có sức khỏe rất tốt. Có khả năng ra đòn nhanh, khả năng đá gà lợi hại. Có khả năng khắc chế những đối thủ khác.
  • Gà tía lau: Bộ lông được điểm thêm những đốm màu trắng. Dù không được đánh giá cao bằng gà ô tía, nhưng giống gà này cũng là con gà chọi rất được yêu thích.

  Theo cách xem lông gà chọi này, những con gà có bộ lông màu đen tuyền thì gọi là gà ô. Có nhiều con có thể có thêm những đốm trắng nhỏ ở trên. Đặc tính bền bỉ và sức bền cao của giống gà này là điều thu hút sư kê. Gà ô còn được chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau, như:

  Các loại gà ô

  • Ô ướt: Đây là loại gà ô tốt nhất. Màu lông đen tuyền có độ bóng, ánh xanh. Gà ô ướt là gà dữ, nếu có thêm mỏ ngà, chân trắng thì là thần kê, rất khó thua trận trước bất kì đối thủ nào.
  • Ô kịt: Gà có màu lông gần giống như ô ướt nhưng có vẻ sắc lông khô hơn một chút. Gà này rất tốt nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng.
  • Ô mơ (ô bông): Gà có lông đen nhưng có thêm đốm trắng hoặc tía. Gà này nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng ngà thì như được tăng thêm sức mạnh.
  • Gà ô miến tía: Gà này gần giống ô tía nhưng sắc tía ít hơn. Gà này tốt nhất nên chọn gà có thêm chân vàng.

  Lông của những con gà xám có màu xám tro như tên gọi của mình. Màu xám cũng chia thành 3 loại khác nhau nhưng đươc yêu thích nhất vẫn là gà xám khô.

  Các loại gà xám

  • Xám khô: Đây là loại được ưa chuộng nhất. Gà loại này có lông màu xám, trông rất khô. Gà xám khô thường rất khỏe.
  • Xám sắt: Gà có màu lông xám pha đen tuyền.
  • Xám son: Gà có màu lông xám thêm màu tía đỏ tươi ở chóp cánh.

  Giống gà này có lông toàn thân hoặc phần lông mã, lông cổ nổi bật. Lông cổ và lông cánh thường là màu sáng như màu trắng hoặc trắng ngà vàng. Còn màu lông đuôi thường là màu đen. Lông có pha nhiều màu trắng ngà hoặc ánh xanh. Nhìn giống như ngọn chuối.

  Ưu điểm của những con gà chuối là có sự nhanh nhẹn, đòn đá tốc độ. Sức bền không được tốt như những con gà ô nên thường được nuôi để đá gà cựa sắt hơn là gà đòn.

  Theo cách chọn gà chọi tốt thì những con gà chuối có thêm sắc lông đen tuyền. Cùng với lông mã, lông cổ là màu chuối thì là gà hay.

  Những con gà quạ là một loại gà ô với chân đen. Đặc điểm nổi bật của chúng là đôi mắt như mắt trắng, hình dáng như mắt quạ. Luôn láo liên và lanh lợi.

  Giống gà này rất có bãn lĩnh trên sới gà. Đòn đá chính xác và mạnh mẽ. Cùng với đặc trưng riêng nên được xét riêng với gà ô.

  Gà khét có màu lông rất đẹp và dịu, là sự kết hợp giữa đỏ tươi và xám cộng thêm một chút đen. Gà này nổi tiếng nhanh nhẹn, phù hợp nhất chọn làm gà đá cựa.

  Theo cách xem lông gà chọi đá hay, Ưu điểm của gà khét là nhanh nhẹn và sử dụng cựa tốt. Nên thường được nuôi thành chiến kê gà đá cựa sắt. Đây cũng là một trong những con gà chọi thường thấy ở những sới gà lớn nhỏ trong và ngoài nước.

  Các con gà hoe là gà chọi có màu lông vàng đỏ. Trên lông có các đốm màu đỏ phía trên. Giống gà này không phổ biến bằng những con gà với màu lông khác. Nhưng cũng là một giống gà thiện chiến, kỹ năng đá gà cũng được đánh giá tốt.

  Là những con gà chọi có bộ lông trắng tuyền. Theo cách chọn gà chọi tốt thì gà nhạn mà có thêm chân trắng chỉ hồng, mắt bạc, mỏ trắng. Thì nhất định là một chiến kê đầy tiềm năng sẽ chinh phạt khắp các sới gà.

  Tuy nhiên nếu gà nhạn mà có chân xanh hoặc chân chì. Thì không được đánh giá cao, thường không may độ, ra trận thường thua.

  Gà nhạn đá gà hay, nhanh nhẹn và có khả năng phản xạ cực nhạy. Nên khi đá gà có thể thừa cơ phản đòn cực tốt. Là một chiến kê xuất hiện trong các video đá gà cựa sắt hay nhất tại các casino, đấu trường gà Thomo, Sabong.

  Gà bịp có lông tròn to bản, màu lông đỏ pha vàng nhạt giống lông chim ó. Loại gà nổi bật hung dữ, nghe nói nếu có thêm chân xanh, móng tím, thân hình ngủ đoản thì là thần kê “độc cô cầu bại”.

  Loại gà này có bản tính rất hung dữ, thích hợp với việc nuôi để đem đi cáp độ đá gà.

  Gà bông trích

  Những con gà bông trích có bộ lông đốm nổi bật. Nằm ở lông cổ và lông ức, lông cánh. Loại mồng đặc trưng của những con gà này là mồng trích. Nên được gọi với tên là gà bông trích như đặc điểm của mình.

  Các con gà bướm có 90% bộ lông màu trắng như gà nhạn. Nhưng lại có thêm những chiếc lông màu vàng nâu, đen. Nằm ở lông cánh, lông mã hoặc ở lông đuôi.

  Màu lông của những con gà cú lốm đốm hình răng cưa. Đốm nhỏ lăn tăn nhìn giống với lông chim cú. Người chơi gà chọi thường không chọn những con gà cú để đem đi đá gà. Bởi thông thường gà cú đá gà khá dở. Khi đối đầu với những loại gà khác thì thua nhiều hơn thắng.

  Lưu ý khi xem lông gà chọi

  Màu mạng gà đá là điều quan trọng mà các sư kê rất quan tâm. Để biết được sự sinh khắc của các màu lông gà chọi theo ngũ hành. Qua đó biết được con gà chọi nào có được lợi thế khi đá gà. Đâu là thời khắc vượng nhất mà gà sung tới pin. Gà có được phong độ ổn định nhất.

  Tuy nhiên với những màu lông gà chọi như gà ngũ sắc, gà bông, gà chuối. Thì rất khó để có thể xét màu mạng gà đá. Bởi chúng không có màu lông chính. Việc biết khi nào gà đá tới pin phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm nuôi của sư kê.

  Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Chân Gà Chọi Xấu, Tốt
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Tiêu Chuẩn Và Nhanh Lớn
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Cách, Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh
 • Các Giống Gà Chọi Đẹp Nhất
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Mê Mẩn Qua 4 Bước Đơn Giản
 • Cách Chăm Sóc Gà Đá Lông 2, Yêu Cầu Cơ Bản Trong Việc Chăm Sóc Gà Đá Lông 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
 • Những Chú Gà Chọi Đẹp Nhất Việt Nam
 • Top 10 Cây Bonsai Đắt Nhất Việt Nam
 • Cách Vỗ Béo Dê. Kỹ Thuật Nuôi Dê Vỗ Béo. Thức Ăn Vỗ Béo Dê Thịt Nhanh
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Luật Báo Ứng Nhân Quả
 • gà đá-Gà Đòn-Gà Nòi-GaNoi VietNam-ไก่ชน- GaNoi Rooster

  Hướng dẫn cách chăm sóc gà đá/ gà đòn;

  Hướng dẫn cách chữa bệnh cho gà đá/gà đòn;

  Hướng dẫn cách chọn gà đá/gà đòn hay, xuất sắc;

  Hướng dẫn cách xem vảy gà đá/gà đòn;

  Hướng dẫn cách xem tướng gà đá/gà đòn;

  GàChọi-GàĐòn-GaNoi VietNam – Cockfighting in VietNam – ไก่ชน – ไก่ต่อสู้

  Anh em mua gà có thể gửi tiền nhà xe vào Bến xe Miền Đông (Mình nhận tiền và giao gà cho nhà xe) hoặc trực tiếp chuyển khoản cho mình nha!

  Gà Đòn Bảo Long

  gà đá 2022

  #Gadon #GaChoi #GaNoi #chamsocgachoi, #gachoi, #choiga, #gachoi2019,

  #gàchọi, #gàđòn, #gachoi, #phukiengachoi, #thuocgachoi, #chuabenhgachoi, #gachoidep, #thuocomgachoi, #traigachoi, #trạigàchọi, #gànòi, #gadon, #GadonBaoLong, #GachoiBaoLong,

  #GàđònBảoLong, #GàChọi, #GàC1, #gàchọihay, #gàchọikết, #daga, #0912184679

  Fighting-cock; gamecock; cockfighting; Chọi gà; gà đá; Gà Đòn; Gà Nòi; ไก่ไก่; ไก่ชน; ไก่ต่อสู้; ไก่ร็อก; choi ga; ga choi; ga don; ga choi tong dong chuan

  Danh sách những danh thử trong giới gà đá:

  Xám Thần; Xám Messi; Ô Nguyên Xá, Tía ép Cọc; linh kê; thần kê; thư hùng kê; mẹ tổ; Vua hầu; Tía Nhất dương chỉ; Tía Kingkong; Tía Điên; Ô Đại Soái; Tía Rô Bốt; Ô Lùn Bắc Giang; Chuối maybach; Tía Lục Đinh; Ô Taxi; Ô cựa máy Hải Phòng; Tía Hưng Yên; Xám Bất Trị; Tía Lý Tiểu Long; Ô Lĩnh Nam; Bịp Vân Trường; Tía Thiên Lôi; Xám Hà Nội; Chuối Lục Đinh; Tía Điên Hà Tây; Bịp Võ Tòng; Khét điên; Tía Z; Nhạn X6; Tía Nam; Xám chíp; Tía quyền vương; Tía Quỳnh Phụ; Ô cựa sắt; ô sầu CR7; Gà Đòn Đất Việt; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Ô cựa máy

  những lối gà đá hay: Ôm Đấm; cưa đè; thông vỉa; mu lưng; đầu mặt; vai mé; cắn gối; Sinh thế; Gà Phá cốt!

  Bán gà đòn con; Bán gà đòn giống; Bán Gà đòn tơ; Bán gà nòi; Bán gà đá; Bán gà trực chiến; trại gà đòn; trại gà nòi; trại gà đá;

  Gà C1; Gà Kết; hảo gà chiến; Gà ăn độ; quyền kê

  Chữa xưng củ bàn; Đòn cáo chết gà;

  những trại gà đòn có kênh Youtube

  hảo gà chiến Khánh Hòa; Quyền kê Khánh Hòa; quyền kê khánh hòa thảo ;Gà Nòi – Ty – Ninh Hòa; Gà Đòn Khánh Hòa; Hội yêu thích gà đá VN; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Gà Đòn Vạn Giã; Nhật Ký Trại Gà; Asil; Aseel; Shamo; Chump pon; Gà Đòn Đất Việt; Gà Đòn Phú Yên; Gà Đòn Bình Định; Dòng gà Vạn Giã; Trại Cafe gà; Hội gà đá quê lúa; gà đá Tuấn Cận; gà đá Tam Mao; Tuấn Cận; Tam Mao TV; Gà đòn Cao Lãnh; Gà đòn Đài Loan; gà đòn Đất Bắc; gà đòn tông dòng chuẩn; gà đá tông dòng chuẩn; siêu thị gà đòn;

  GaNoi Rooster

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Quá Trình Thay Lông Của Gà Chọi: Thay Trong Bao Lâu Và Các Giai Đoạn Thay Lông Thế Nào?
 • Về Quá Trình Thay Lông Của Gà Chọi: Thay Trong Bao Lâu Và Các Giai Đoạn Thay Thế Nào?
 • Nuôi Gà Đá Con Theo Các Bước Chuẩn Mực Nhất Của Các Sư Kê 2022
 • Bằng Lái Xe Số Sàn Có Được Phép Lái Xe Số Tự Động Hay Không?
 • Có Thuốc Làm Gà Đá Không Chạy Hay Không?
 • Cách Xem Lông Gà Chọi Và Chọn Gà Đá Hay Qua 13 Màu Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • Vảy Vấn Cán Tốt Hay Xấu? Cách Xem Vảy Gà Đá 1️⃣
 • Cách Xem Vảy Vấn Cán Chân Gà Chọi Đá Hay Cực Độc
 • 4 Phương Pháp Tập Lực Cho Gà Chọi Tốt Nhất
 • Cảnh Giác Với Siêu Bịp Mang 2 Lồng Gà Chọi Trá Hình Đi Lừa Đảo Bán Iphone
 • Gà Chọi Xám Thần 21 Độ Thông Không Trả Độ
 • Xem lông gà chọi để chọn gà đá hay là cách đơn giản nhất để giúp chơi chơi gà có thể nhận biết được loại gà chính xác. Với những ai chơi gà lâu năm hoàn toàn có thể xem màu lông cũng đoán được con gà đó đá hay hay đá dở.

  Cách xem lông gà chọi để chọn gà đá hay

  Gà lông ngũ sắc

  Gà lông ngũ sắc là loại “linh kê” hiếm gặp. Gà này có bộ lông đủ 5 màu, đặc biệt nếu có màu đen xanh, vàng kim càng hiếm gặp hơn, vô cùng tốt. Loại gà này rất kinh khủng, gần như ra trận là thắng, không sợ bất kỳ gà màu nào.

  Gà tía

  Gà tía là loại gà có bộ lông đỏ pha đen. Có hai loại gà tía:

  • Gà ô tía (điều ô): Gà có màu lông tía pha đen thành đỏ thẫm. Gà này thường có rất khỏe, ra đòn thiên về sức mạnh vô cùng lợi hại.
  • Gà tía lau: Gà tía có điểm những đốm trắng nổi bật. Gà này không bằng gà ô tía, nhưng cũng rất đáng để lựa chọn.

  Gà Ô

  Gà ô có màu lông đen tuyền, hoặc có thể điểm thêm những đốm trắng.

  Các loại gà ô

  • Ô ướt: Đây là loại gà ô tốt nhất. Gà này có lông đen tuyền, bóng trông như ước nước. Gà ô ướt là gà dữ, nếu có thêm mỏ ngà, chân trắng thì là thần kê, rất khó thua trận trước bất kì đối thủ nào.
  • Ô kịt: Gà có màu lông gần giống như ô ướt nhưng có vẻ sắc lông khô hơn một chút. Gà này rất tốt nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng.
  • Ô mơ (ô bông): Gà có lông đen nhưng có thêm đốm trắng hoặc tía. Gà này nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng ngà thì như được tăng thêm sức mạnh.
  • Gà ô miến tía: Gà này gần giống ô tía nhưng sắc tía ít hơn. Gà này tốt nhất nên chọn gà có thêm chân vàng.

  Gà xám

  Gà xám có lông màu giống như màu tro.

  Các loại gà xám

  • Xám khô: Đây là loại được ưa chuộng nhất. Gà loại này có lông màu xám, trông rất khô. Gà xám khô thường rất khỏe.
  • Xám sắt: Gà có màu lông xám pha đen tuyền.
  • Xám son: Gà có màu lông xám thêm màu tía đỏ tươi ở chóp cánh.

  Gà chuối

  Gà chuối có bộ lông pha nhiều màu trắng như ngọn chuối. Gà này nổi bật nhanh nhạy nhưng thường không bền. Gà này phù hợp chọn gà đá cựa.

  Gà quạ

  Gà quạ là loại gà ô, chân đen, mắt trắng và hay nhìn ngó xung quanh như quạ.

  Gà khét

  Gà khét có màu lông rất đẹp và dịu, là sự kết hợp giữa đỏ tươi và xám cộng thêm một chút đen. Gà này nổi tiếng nhanh nhẹn, phù hợp nhất chọn làm gà đá cựa.

  Gà hoe

  Gà hoe là gà có màu lông vàng đậm có thêm chút đốm đỏ.

  Gà nhạn

  Gà nhạn có bộ lông trắng như bông. Loại gà này nếu có thêm chân trắng chỉ hồng, mỏ trắng, mắt bạc thì cực kì tốt, đáng để chọn nuôi. Nhưng nếu kết hợp chân xanh, chân chì thì là gà xấu, thường là thua trận.

  Gà bịp (gà ó)

  Gà bịp có lông tròn to bản, màu lông đỏ pha vàng nhạt giống lông chim ó. Loại gà nổi bật hung dữ, nghe nói nếu có thêm chân xanh, móng tím, thân hình ngủ đoản thì là thần kê “độc cô cầu bại”.

  Gà bông trích

  Gà bông trích là gà đốm có mồng trích.

  Gà bướm

  Gà bướm có bộ lông lốm đốm giống như con bướm, nhưng chỉ có ít hơn 5 màu để thành ngũ sắc.

  Gà cú

  Gà cú là gà có lông lốm đốm, nhỏ giống như chim cú. Gà này thường là gà dở nên ít được lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Cựa Gà Đá Đoán Gà Tốt Hay Xấu (Có Hình Minh Họa)
 • Các Loại Cựa Sắt Cho Gà Chọi
 • Xem Hình Dáng Gà Chọi
 • Cách Xem Ngực Và Lưỡi Của Gà Chọi Như Thế Nào?
 • Aảnh Hentai Da Ga Choi Ket
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100