Gà Đá Mã Kỵ

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Gà Đá Mã Kỵ xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 22/01/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Gà Đá Mã Kỵ để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 12.870 lượt xem.

Có 164 tin bài trong chủ đề【Gà Đá Mã Kỵ】

【#1】Bí Mật Kỳ Thú Về Đá Gà

Đá gà thường gắn với đánh bạc, cá cược nên người chơi gà không bao giờ muốn lộ diện. Qua hơn chục năm chơi gà, họa sĩ Lê Hưng chia sẻ, anh từng chơi nghiệp dư rồi lên chuyên nghiệp, sau nhiều lần thua cháy túi tới vài chục triệu đồng, cộng với điều kiện nhà mới chật chội anh đã từ bỏ thú chơi. Cũng có thể vì đã ra khỏi nghề nên Hưng mới đồng ý kể tỉ mỉ về trò chơi biến tấu đỏ đen này.

Điều dân gà không bao giờ kể

Sinh ra tại Quốc Oai (Hà Tây) ở nơi “gặp gà chọi dễ hơn gặp gà ta”, Lê Hưng kể từ năm 8-9 tuổi đã thích gà. Lớn lên ra Hà Nội đi học, đi làm, anh vẫn dành nhiều thời gian nuôi, luyện và đem gà đi đá mỗi khi có dịp. Giống như nhiều người Hà Nội mê gà, Hưng đổ đất lên sân thượng, nuôi hàng chục con. Vào ngày nghỉ các chú gà được chủ vác ra bãi cỏ, công viên để chạy bộ cho săn chắc. Thực tế cho thấy nuôi gà trên sân thượng không bao giờ khỏe. Nuôi theo kiểu các cụ cho uống sương và chân tiếp mặt đất mới thuận tự nhiên. Xưa thức ăn cho gà chủ yếu là cơm, châu chấu ngày nay để “chiến kê” săn chắc chủ cho ăn thóc khô, thóc ngâm qua đêm, thịt bò, tránh ngô gây béo. Mức sống cao lên, thực đơn bồi dưỡng giữa hai hồ (hiệp đấu 20-30 phút) là thịt bò, cà chua băm, người miền Trung cho “đấu sĩ” uống nước sâm Hàn Quốc, nước pha mật ong, thịt cóc, lươn, tắc kè băm… Có nhà mua cả máy cho gà tập chạy. Thuốc om bóp giúp da dày chống bị thương làm từ bã chè ngâm nước giải hoặc vỏ cậy gạo.

Một chú gà tơ từ trại đúc (nơi nhân giống gà), được chăm nuôi đến hạng từ 2,7kg-3,2kg. Gà tơ được chọn theo dòng. Có nhiều cách chọn, nhưng cơ bản con gà ôm phải chặt tay, vảy chân đều, lông mịn óng, mặt nhỏ, mắt tinh. Ngoài ra tướng đứng, tướng đi, tướng gáy cũng quan trọng.

Gà tơ cần cho đánh mở mỏ với một chú gà phu (gà chuyên đánh thử) để biết có đáng được chơi hay không. Sau trận đầu, người ta sẽ cắt tai gà tơ cho gọn gàng. Tập một hồ gà phải được nghỉ một tuần. Nếu bắt đánh sớm nó sẽ nhát đòn, phí mất “chiến kê”. Vào trận đá, gà được ghép theo cân nặng, chiều cao (ghép trạng). Con nào nặng hơn phải chấp đối thủ bằng cách chịu bịt mỏ hoặc bịt cựa (tùy theo thỏa thuận. Giữa trận gà được móc đờm, xoa bóp, nghỉ ngơi.

Xưa kia, mỗi hồ (hiệp đấu) kéo dài 20 phút, nay thành 30 phút, giữa 2 hồ nghỉ 10 phút. Kể cả thời có đồng hồ rồi, người ta tính giờ bằng cách buộc đồng xu vào sợi chỉ, treo lên que hương có cách vạch khấc. Que hương cháy đến vạch, sợi chỉ đứt, đồng xu rơi xuống mặt đĩa kêu keng một cái là hết một hồ.

Thị trường thuốc tăng lực, kích thích (doping) của Thái Lan ngày càng nở rộ khiến trò đá gà không còn giá trị thưởng thức như truyền thống. Ngày trước, con gà nào bị phát hiện dùng doping sẽ bị khử ngay tại xới. Ngày nay tất cả đều dùng thuốc tăng lực (một dạng thuốc kích thích), thành ra tăng lực đấu với tăng lực.

Dân chuyên nghiệp nhận xét, đá gà miền Bắc và Nam là hai phái khác hẳn nhau. Dân Bắc chơi gà đòn, thưởng thức đòn thế, sức khỏe, độ lì của từng chiến kê. Các thế đánh mà người người xem chờ đợi gồm hầu, kiềng, mé, đầu, mặt, dọc chạy xe, đấm. Gà cựa Nam chơi kiểu bạo lực thần tốc, có khi trận đấu diễn ra trong 1-2 phút đã kết thúc nếu buộc dao vào cựa.

Trước Tết nguyên đán 1-2 tháng là mùa bán hàng bận rộn nhất trong năm của các trại gà chọi miền Trung. Khách hàng hầu hết từ các tỉnh phía Bắc và Trung Quốc. Khoảng năm bảy năm gần đây, gà Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Bình Định được chuộng bởi khí hậu các tỉnh này nóng, gà hừng hừng quanh năm. Gà miền Bắc thường thay lông vào thời tiết mùa đông mưa lâm thâm, nên cơ thể không được khỏe.

Anh Nguyễn Tấn Hậu chủ trại gà chọi tại Phù Cát, Bình Định cho biết, mỗi ngày trại xuất hàng chục con ra Bắc. Khách xem gà qua trang facebook của trại, thỏa thuận giá và “hàng” được đóng gói gửi xe đến tận tay. Cách đây bốn năm, anh Hậu từng sở hữu trại gà ở Đắk Lắk, sau nhận thấy khí hậu nắng quá khiến máy ấp trứng làm việc không hiệu quả, anh chuyển về Bình Định. Bình Định có giống gà đất võ Tây Sơn nổi tiếng, khí hậu ôn hòa, nhiều hộ dân đã bỏ nuôi heo, bò chuyển sang nuôi gà chọi, đời sống khá giả lên nhiều. Các trại gà vùng lân cận đến tuyển trứng và gà tơ từ vườn nhà dân, đưa về nhân giống, đào tạo thành “chiến kê”. Trại gà của anh Hậu luôn có vài trăm con các lứa lớn nhỏ và 100 con đang tập luyện để xuất quân.

Anh Hậu cho biết một số trại ở Phú Yên có nguồn khách Trung Quốc đặt số lượng lớn 200-300 con /tuần. “Vì nhu cầu lớn, họ sẵn sàng phá giá. Mình ở đây bán 250-500 nghìn / 1 con họ sẵn sàng trả 1 triệu / 1con nếu lứa gà đẹp, ưng ý”. Vì nhu cầu lớn, các chủ trại cho gà ăn cám để lớn nhanh. Gà Phú Yên thường bị khách miền Bắc chê béo, chậm thành ra gà Bình Định vẫn giữ giá.

Một số Việt kiều về nước cũng tìm đến tận Bình Định mua trứng giống số lượng lớn mang đi Mỹ. Bên đó, cũng có trại ấp, cung cấp hàng cho dân đá gà. Nghe nói khách mua không chỉ là Việt kiều mà cả người Thái, Campuchia, Trung Quốc…

Người chơi gà khá mê tín, ngoài các ưu điểm về tướng mạo, họ còn chọn màu lông (đỏ, xám hoặc ô) theo phong thủy hợp tuổi với mình. Có người tậu gà ô (đen) thua suốt, sau chỉ tìm gà đỏ, xám và ngược lại.

Mặc dù bị cấm, đá gà (ăn tiền) vẫn tồn tại, các trại đúc gà vẫn nhân giống không kịp nhu cầu. Bị cấm tại các vườn hoa công cộng, dân đá gà rủ nhau ra bãi sông quây xới. Họ đánh bạc bằng mồm, tín chỉ, về nhà trả tiền sau nên không dễ để bắt. Khó kiểm soát ở chỗ chủ gà ngày càng đông, nhất là giới công chức đô thị.

Dân chơi gà thường giữ gà mái để giữ “dòng” vì gà thường giống mẹ. Họ thà để ăn (trong trường hợp không dùng nhân giống) chứ ít khi bán gà mái nhất là gà mái “tổ”.

Chiến kê Bình Định chuẩn bị ra Bắc

Gà trong trại đúc tại Phù Cát, Bình Định

Hoàng Hoa


【#2】Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Nhanh Nhất Ít Người Biết.

Cách nuôi gà đá mau lên ký được coi là cả 1 nghệ thuật trong quá trình nuôi dạy gà. Đặc tính của gà chọi thường rất sung mãn và hung hăng, chúng luôn thể hiện và khẳng định được mình trên mỗi sới đâu.

Cách nuôi gà đá mau lên ký như thế nào?

Mục đích chính của nuôi gà đá là tôi luyện và tạo ra những chiến kê thực thụ. Chúng phải đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí để sẵn sàng giao đấu bất cứ lúc nào. Do đó, cách nuôi gà đá mau lên ký luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Để làm tốt những điều này, bạn nên tham khảo 1 số cách sau.

Cách lựa chọn thức ăn cho gà đá

Khẩu phần ăn của gà đá để giúp chúng nhanh lên ký hoàn toàn không giống khẩu phần ăn của những loại gà thông thường khác. Muốn gà mau lên ký nhưng vẫn đảm bảo được độ săn chắc của các cơ. Không bị béo mỡ thì nên cho gà ăn thóc, lúa đãi sạch phơi khô. Hoặc ngâm thóc với nước khoảng 8 đến 12h để đến khi lên mầm càng tốt.

Ngoài ra, để gà có hệ tiêu hóa tốt bạn nên bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất và men tiêu hóa. Trộn chung chúng với thóc trong bữa ăn hàng ngày. Phần nước uống luôn đảm bảo sạch sẽ. Cách tốt nhất là cho gà uống nước vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Mùa đông nên hạn chế hơn vì trong thóc ngâm đã chứa lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Về phần đạm nên cung cấp cho gà 2 ngày 1 lần, rau xanh 1 ngày 1 lần. Tránh cho gà ăn quá nhiều, điều này sẽ dẫn đến tích lũy mỡ thừa và làm gà quá mập.

Chăm sóc gà đá thường xuyên

Cách nuôi gà đá mau lên ký bằng việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho gà rất quan trọng. Nhưng việc thường xuyên theo dõi chăm sóc tình hình sức khỏe của gà cũng rất cần thiết. Gà được coi là trưởng thành và có thể ra sân thi đấu khi chúng đã được 10 tháng. Tuy nhiên, thời điểm này bạn đừng quá bắt ép chúng tham gia vào các trận chiến để hạn chế tình trạng quá sức.

Khi gà đã mọc đủ lông cánh, các sư kê nên tỉa bớt các phần lông ở cổ, ở nách và cả lông hậu môn, phần lông đầu nên hớt thật sạch sẽ. Đây là thời điểm thích hợp để sử dụng nghệ, phèn chua, muối, ngải cứu. Tất cả được trộn chung với nhau và đắp vào thân gà để cơ thể gà săn chắc hơn, hạn chế được bệnh tật.

Không những thế, đây còn là cách rất hiệu quả trong việc loại bỏ những vi khuẩn ký sinh gây hại tích tụ lâu ngày trên da và lông gà. Khi chúng có được sức khỏe tốt, chắc chắn chúng sẽ rất nhanh lên ký.

Cách nuôi gà đá mau lên ký cần chú ý những điều gì?

Đối với cách nuôi gà đá mau lên ký, kỹ thuật này thường khác biệt hoàn toàn so với cách huấn luyện gà đá. Vì thế bạn cần lưu ý những điều sau:

_ Kết hợp điều độ giữa việc bổ sung dinh dưỡng và chế độ luyện tập thường xuyên để giúp gà mau lên ký. Đồng thời giảm thiểu được tình trạng tích lũy mỡ thừa dẫn đến ì ạch gây ảnh hưởng đến sự di chuyển.

_ Thức ăn chính vẫn là tinh bột, nên bổ sung mỗi ngày 2 lần để có được hiệu quả tốt nhất

_ Chuồng trại, chỗ ăn ở, dụng cụ đựng đồ ăn nước uống yêu cầu phải được vệ sinh sạch sẽ

_ Tẩy giun theo định kỳ nhằm giảm thiểu tình trạng gà không lên cân vì không thể hấp thụ chất dinh dưỡng do giun sán

Kết Luận

Bài viết Cách nuôi gà đá mau lên ký nhanh nhất ít người biết. đã xuất hiện đầu tiên vào ngày nuoigadacua.com.

source https://nuoigadacua.com/cach-nuoi-ga-da-mau-len-ky-nhanh-nhat-it-nguoi-biet


【#3】Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Nhanh Và Hiệu Quả

Với các chủ kê thì hầu hết nuôi gà với mục đích đem đi thi đấu trên các trường đấu. Trong đó, muốn chiến kê của mình có một tâm thế tốt và cơ thể khỏe mạnh thì cần phải biết một kỹ thuật, đó là kỹ thuật nuôi gà đá mau tới pin. Tuy nhiên, kể cả chủ kế mới vào nghề hay đã vào lâu năm cũng chưa chắc đã biết và hiểu rõ kỹ thuật đó. Chính vì thế, bài viết hôm nay, các chuyên gia của chúng tôi có chút chia sẻ cho các chủ kê một số kiến thức về kỹ thuật nuôi gà đá mau tới pin nhanh và hiệu quả.

Cách nuôi gà mau tới pin

Cái gì cũng vậy, có thực mới vực được đạo, nuôi gà đá cũng vậy. Muốn gà mau tới pin nhanh và hiệu quả thì việc đầu tiên là nuôi gà thật khỏe rồi mới chuyển sang giai đoạn đá.

Nuôi gà đá mau tới pin cần trải qua 2 giai đoạn: vỗ béo và giảm mỡ.

Giai đoạn vỗ béo

Ở giai đoạn này bạn nên nhốt gà vào chuồng nhỏ không nên thả gà ra ngoài. Đồng thời cho gà ăn theo chế độ dinh dưỡng chuẩn.

 • Mỗi ngày cho gà ăn 2 cử lúa, ăn đến khi nào gà no không ăn nữa.
 • Rau: Cho gà ăn rau mỗi ngày 1 cử với lượng vừa đủ.
  Cách 1 ngày cho ăn 1 cử mồi. Khẩu phần mồi gồm có sâu 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò…
 • Cách 1 ngày cho gà uống 1 viên vitamin A+D3, E.
 • Cách 5 ngày cho gà uống 1 viên Phariton.

Giai đoạn giảm mỡ

 • Giai đoạn này bạn nên giảm hàm lượng dinh dưỡng và cho gà vận động nhiều hơn. Đầu tiên cho gà quần bội ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút. Sau khi gà không còn nhát bạn thả lang nó ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút.
 • Về khẩu phần ăn cho gà ăn 2 cử/ngày, mỗi cử 70 hạt.
 • Bổ sung thêm rau xanh: xà lách, giá,…ăn đến khi gà no thì thôi.
 • Mỗi tuần cho gà ăn 1 lần mồi. Khẩu phần mồi có thể là 10 con sâu hoặc 7-8 con dế hoặc 20g thịt bò…
 • Mỗi ngày cho gà uống 100mg vitamin B1,B2. Cách 2 ngày cho nó uống 1 viên vitamin B6, B12. Cách 1 ngày cho gà uống 1 viên vitamin A+D3, E.

Một số lưu ý, mẹo khi nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin

 • Chuồng nuôi gà phải thoáng mát, không ẩm thấp, mùa hè mát, mùa đông ấm.
 • Thường xuyên dọn dẹp chuồng đảm bảo vệ sinh nơi nhốt gà, Khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần.
 • Chuồng phải đảm bảo khô thoáng lúc ban ngày và kín gió vào ban đêm.
 • Ngoài ra, gà cần bổ sung một số loại thuốc để có một sức khỏe tốt, dẻo dai , bền bỉ và gân xương tốt:
 • Thuốc tăng cơ : thuốc có tác dụng giúp cơ bắp rắn chắc, không bị tụt lực khi thi đấu. Trong quá trình dùng kick, có thể tăng liều lượng
 • Thuốc xương : giúp bổ sung canxi cho gà, làm cho gân và xương gà vững chắc, dẻo dai đảm bảo khi gà đứng lâu, đá lâu không bị run. Gân chịu được sự vận động cực mạnh khi thuốc phát huy tác dụng
 • Thuốc bổ nội tạng : với các thành phần chính là các loại thuốc bổ cho cơ quan ngũ tạng, tim phổi và đặc biệt là tăng nội lực cho gà, chiến kê của bạn khi ra trường đấu với nội lực tốt , tim khỏe cho phép gà vận động liên tục và lâu mà không thở dốc , đồng thời giúp gà dai sức, bền sức mà không bị mệt
 • Các loại vitamin tổng hợp(hoặc vitamin đỏ):
 • Bổ sung các vi chất còn thiếu, bổ sung các loại vitamin rau củ quả để giúp chiến kê của bạn không bị nóng trong, hấp thụ tốt các loại chất và dinh dưỡng để đảm bảo quá trình phát triển và hấp thụ chất một cách tốt nhất.

Kết Luận

Bài viết Kỹ thuật nuôi gà đá mau tới pin nhanh và hiệu quả đã xuất hiện đầu tiên vào ngày nuoigadacua.com.

source https://nuoigadacua.com/ky-thuat-nuoi-ga-da-mau-toi-pin-nhanh-va-hieu-qua


【#4】Kỹ Thuật Chơi Đá Gà Cựa Sắt Mà Ai Cũng Cần Phải Biết

Những yêu cầu kỹ thuật trong chơi đá gà

, đá gà cựa dao đặc biệt ở các đấu trường lớn. Những sới gà đạt tiêu chuẩn khâu chuẩn bị tâm lý là vô cùng quan trọng. Những của gà nài sẽ tác động trực tiếp lên kết quả của trận đấu. Vậy nên những yêu cầu kỹ thuật mà gà nài cần nắm như sau:

 • Ẵm gà đúng cách, đảm bảo gà nhìn thấy đối thủ.
 • Tránh ánh sáng trực tiếp của đèn hay mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt gà làm giảm thị lực của gà.
 • Khi ôm gà tránh để chạm vào cựa gà làm xô lệch vị trí chuẩn của cựa.
 • Để gà đúng vị trí của mình, không tác động lực lên gà kiến gà tiếp đất không vững.
 • Địa hình sân đấu: Phải đảm bảo độ bằng phẳng của sân đấu, tìm nơi không bị lòi lõm. Kỹ thuật thả gà ở địa hình ngoài trời gà nài cần nắm đó là chọn nơi cao bằng phẳng để thả gà thì mới có được ưu thế.
 • Ánh sáng: chơi đá gà cựa sắt ngoài trời chiến kê sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời. Làm chói mắt giảm khả năng quan sát đối thủ, lúc này nếu bị tấn công chắc chắn chiến kê không thấy đường để tránh né. Vì vậy lưu ý gà nài khi chơi đá gà ngoài trời cần thả gà theo hướng quây lưng về phía mặt trời. Để khả năng quang sát của chiến kê tốt hơn. Việc này tuy nhỏ nhặt nhưng tác động rất lớn đến kết quả trận đấu.

Khoảng thời gian này phải để gà thật sự thoải mái để dưỡng sức. Cần ôm gà đúng kỹ thuật để gà không bị đau và giãy giụa.Tránh ôm gà đi lanh quanh sới không mục đích hay để khoe khoang. Nhử gà đúng cách, giữ khoảng cách an toàn cho chiến kê để có thể quan sát đối thủ. Tránh để bị gà đối thủ mổ quá nhiều hoặc ngược lại, giai đoạn này rất quang trọng. Nếu không lưu ý nài gà đối thủ sẽ để chiến kê của họ có 1 cú dằn mặt. Khiến tâm lý gà mình mất ổn định hoặc có thể bị thương nhẹ giảm sức đi yếu thế hơn đối thủ.

Giai đoạn này tránh để gà bị hoảng loạn phải nhẹ nhàng đặt gà tiếp đất để gà không bị mất thăng bằng. Đặt gà đúng vào vị trí mắt hướng thẳng về phía đối thủ. Để gà có thể quan sát rõ những đòn đối thủ tung ra để bắt kịp và tránh né.

Sau hiệu lệnh của trọng tài gà nài để chiến kê xuống đi vè đối thủ tay nắm gốc đuôi. Tay còn lại đè nhẹ lên lưng hoặc giữ eo gà giúp gà đứng vững. Việc này cũng giúp tránh để nài đối thủ chơi xấu vờ duột tay. Thả gà sớm xông về phía gà mình để kịp thời ẵm gà lên không bị sát thương từ đối thủ.


【#5】Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký, Tới Pin, Bo Lớn, Lực Mạnh

Nhiều người cho rằng cách nuôi gà đá mau lên ký rất đơn giản, cứ cho gà ăn càng nhiều càng tốt. Nhưng sự thật có phải như vậy? Nuôi gà lên ký đơn giản nhưng không phải cách nào cũng đúng. Nếu không kiểm soát được cân nặng sẽ khiến gà béo phì, khi đá gà trực tiếp mất đi sự nhanh nhạy, trở nên bất lợi khi chiến đấu.

Vì sao nên nuôi gà đá lên ký?

Gà đến giai đoạn nào thì phải đạt đủ ký thì mới thể hiện được sức khỏe tốt. Chẳng hạn gà từ giai đoạn 0 – 4 tháng tuổi thì tầm 3 – 5 lạng. Hay gà ở giai đoạn 7 – 9 tháng tuổi thì phải đạt ít nhất 9 lạng đến 1kg, 1kg30,…

Nếu hỏi vì sao phải nuôi gà đá lên ký thì phải kể đến những nguyên nhân sau:

– Thứ nhất: Gà đá được nuôi chủ yếu dùng trong cáp độ, cá cược. Vậy nên hạng cân của gà phải ở mức chuẩn mới tham gia được. Nếu quá gầy hay quá béo đều không tốt.

– Thứ hai: Gà đạt đủ số kg ở độ tuổi thể hiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt, không bệnh tật, có đầy đủ pin, bo lớn và lực đá mạnh.

– Thứ ba: Gà quá gầy phần lớn đều ở thể trạng yếu, rất dễ mắc bệnh, khi thi đấu cũng sẽ không chiếm quá nhiều ưu thế.

Vậy nên nếu bạn vẫn đang phân vân có hay không nên nuôi gà đá lên ký thì câu trả lời là có. Nhưng cách nuôi gà đá mau lên ký như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi trong bài viết bên dưới.

Trong cách nuôi gà đá mau lên ký anh em cần kết hợp đều đặn giữa chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Đừng nghĩ rằng chỉ cần cho gà ăn thật nhiều thì sẽ giúp tăng cân. Điều đó không chỉ khiến chiến kê tăng cân không kiểm soát mà còn dễ bị khó tiêu. Nếu nặng có thể chuyển sang nhiều bệnh khác. Hơn nữa gà muốn tăng cân dễ hơn so với gà giảm cân. Khi cân nặng vượt quá mức cho phép, việc ép cân là cực kỳ khó. Chính vì vậy mà cách nuôi gà đá mau lên ký không hề đơn giản như nhiều bạn vẫn nghĩ.

Trong cách nuôi gà đá mau tới pin, mau lên ký thì cần thực hiện nghiêm túc chế độ sau. Thức ăn chính cho gà đá sẽ là thóc và rau xanh. Đây là hai thành phần quan trọng nhất.

Ngoài ra nên bổ sung thêm thịt bò, lươn, trạch, dế, sâu super worn,.. đây là những thực phẩm giúp gà đá sung.

Riêng với ai nuôi gà cho ăn cám thì không cần cho thêm mồi vào. Vì phần lớn trong cám đã chứa một lượng dinh dưỡng dồi dào.

2. Cách nuôi gà đá mau lên ký – Bổ sung thêm vitamin

Ngoài ra nên bổ sung thêm vitamin vào bữa ăn hàng ngày nếu bạn đang tìm kiếm cách nuôi gà đá sung, đá bo lớn và lên ký.

Loại vitamin cần thiết cho chiến kê là B1. Bạn cũng có thể cho gà sử dụng men tiêu hóa hoặc chất điện giải để gà phát triển tốt hơn.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện phương pháp nuôi gà lên ký, nếu nhận thấy gà có dấu hiệu bỏ ăn, ăn ít,… thì nên cẩn trọng. Rất có thể gà đã mắc chứng khó tiêu khi bạn cho sử dụng một lượng thức ăn lớn. Hãy tìm cách điều trị trước, rồi mới cho ăn trở lại.

3. Luyện tập – Phương pháp cần thiết khi nuôi gà đá

Để trong quá trình nuôi gà đá mau lên ký kiểm soát cân nặng và khiến chiến kê không quá ù lì. Các sư kê nên kết hợp thêm các bài luyện tập hàng ngày như cho đi chuồng quần, chuồng bay, vần gà,…

Có thể nói đây không chỉ là cách nuôi gà đá mau lên ký mà còn được xem là cách nuôi gà đá sung, cách nuôi gà đá bo lớn hay cách nuôi gà đá mau tới pin. Vậy nên anh em nào đang gặp vấn đề về những điều này thì bài viết trên sẽ mang đến cho mọi người kiến thức hữu ích nhất!


【#6】Kỹ Thuật Chọn Ngón Gà Chọi Tốt, Khỏe Mạnh, Đá Hay

Chọn ngón gà chọi là cơ sở để đánh giá được thế đá của những chiến kê có thật sự tốt hay không. Nhờ vào đó có thể biết được cách thức ra đòn của các chiến kê có độc và hiểm hóc hay không. Để đánh giá hiệu quả, chính xác nhất thì đặc điểm kỹ thuật chọn ngón gà chọi cần phải quan tâm đó chính là vảy tại các ngón chân. Tiếp theo sẽ cùng đi đến những đặc điểm chi tiết trong việc chọn gà đá qua các ngón chân.

Kỹ thuật chọn ngón gà chọi tốt

Do bàn chân là một trong những vũ khí lợi hại, gây ra sát thương trên cơ thể của đối phương. Do vậy, một chiến kê tốt không thể không có một đôi chân đẹp, cứng cáp, cùng những ngón chân sắc nhọn. Thông thường, chân gà sẽ gồm có 4 ngón chân: ngón giữa (ngón chúa), ngón nội và ngón ngoại ở hai bên. Cuối cùng, nằm ở phía sau được gọi là ngón thới.

Trong kỹ thuật chọn ngón gà chọi quan sát đến từng bước đi của gà. Nếu các ngón có thể chụm lại với nhau khi giương lên, các ngón chân đảm bảo khỏe mạnh. Thì khi ra đòn mới chính xác, hiểm hóc khiến đối thủ đau điếng. Và tất nhiên các ngón chân này cũng phải đảm bảo không bị dị tật.

Bên cạnh việc quan sát bề ngoài của các ngón chân gà thì hình dạng vảy nằm trên các ngón chân cũng phải để ý. Bởi vị trí và hình dạng vảy có ảnh hưởng rất lớn đến tài năng, bản lĩnh của chiến kê.

Đặc điểm chân gà chọi đẹp đá hay

Một số đặc điểm chân gà chọi đẹp, xem móng chân gà chọi, xem chân gà chọi. Mà các sư kê có thể tham khảo khi áp dụng cách xem chân gà đá. Để đánh giá được chiến kê của mình.

Các ngón chân của gà chọi có thể chụm lại được với nhau. Thì khi đá gà chọi có thể đá trúng mục tiêu. Theo chia sẻ của các sư kê giàu kinh nghiệm xem chân gà chọi đẹp, xem ngón chân gà chọi. Thì những con gà chọi có đặc điểm chân này thường đá rất tốt. Gà có thể có lối đá tấn công hoặc phòng thủ khác nhau. Nhưng các đòn đá thường rất chính xác vào mục tiêu nó mong muốn.

Ngón chân không nên quá dài hay quá ngắn. Đối với một chiến kê thì kích thước phù hợp với thân mình là tốt nhất. Các con gà chọi nổi tiếng hiện nay về thành tích đá gà. Đều có tỷ lệ các bộ phận thích hợp với nhau. Do đó chúng cũng được đánh giá là một con gà chọi đẹp, có chân gà chọi đẹp.

Các ngón chân phải có lực, mạnh mẽ. Móng chân các sư kê cần tỉa gọn nhưng vẫn chắc khỏe và sắc bén. Để các đòn quất, vả cũng có thể khiến đối thủ hoa mắt chóng mặt.

Trong cách xem chân gà đá, cách xem chân gà nòi. Các sư kê có thể áp dụng một số mẹo kiểm tra các ngón chân gà chọi có chắc khỏe không. Để chọn được chiến kê có chân gà chọi đẹp.

Với cách xem móng chân gà chọi. Các sư kê để gà chọi đứng trên đất. Sau đó dùng tay lật các ngón chân của gà chọi lên. Rồi thả ra. Sau đó các sư kê cảm nhận sức lực của các ngón chân. Nếu khi cầm lên mà lực các ngón chân lên tay sư kê yếu. Và khi thả ra lực ngón chân đạp đất yếu. Thì cần phải xem xét lại khi chọn con gà chọi này.

Nếu gà chọi có các đặc điểm khác tốt. Như có các linh kê dị tướng, có đặc điểm của một con gà chọi thần kê, quý kê. Và sở hữu kỹ năng đá gà tốt, gà hung và đá hay. Thì có thể nuôi, nhưng cần chú ý tăng thêm các bài tập chân cho gà chọi.

Còn nếu gà chọi có ngón chân yếu mà cũng không có các đặc điểm tốt khác. Thì không nên nuôi, bởi vì nó không có tố chất của một chiến kê. Đi đá gà nếu gặp gà chọi non, đá dở thì còn có cơ hội ăn. Nhưng nếu gặp phải các con gà chọi nòi được chọn lựa, huấn luyện bài bản. Thì không thể thắng nổi.

Đặc biệt là hiện nay các sư kê rất chú trọng đến việc huấn luyện. Và chăm sóc gà chọi của mình. Nên rất khó để tìm được một con gà chọi đá dở ở các sới gà.

Hổ đầu nhâm: Mỗi vảy của chúng có điểm các sư kê gọi là hổ đầu nhâm. Loại gà này có thần lực, chúng thường ra đòn hiểm độc.

Trung cang điểm: Loại này thường cách hai vảy có điểm gọi là trung cang điểm, đá điểm. Càng về khuya chúng càng ra đòn hay. Cách xem chân gà chọi của ngón này cũng rất tốt

Tai cang điểm: Ngón giữa có nổi một vảy ngắn, loại gà này thường hay ra đòn lạ.Có thể thắng được đối thủ nội trong ba hiệp.

Một số loại vảy của chiến kê đá hay

Sát cang điểm: Trên ngón chúa xuất hiện hai vảy điểm liền nhau tạo thành sát cang điểm. Cái tên cũng nói lên được khả năng ra đòn độc và cách tấn công vào thẳng đùi, lưng, chân của đối phương. Khiến cho gà đối thủ rụng rời chân tay ngay lập tức.

Vảy nhân tự: Vảy nhỏ đóng khoảng giữa ngón. Đó là vảy xấu chúng ta không nên chọn vảy loại này. Gà này trước sau cũng bị đối thủ đá cho rớt mỏ. Không tốt

Bạch đầu chỉ: Móng loại này thường trắng ở một hay nhiều chân. Theo cách xem chân gà nòi, xem móng chân gà chọi. Gà chọi này thường không gặp may và thường bị đui. Nếu có nhân tự thì loại này cũng ổn. Nhưng các sư kê cần xem xét các yếu tố khác.

Ẩn long: Loại này hay còn gọi là yểm long. Nghĩa là cái vảy nhỏ núp dưới vảy phủ địa. Sư kê phải bẻ cong ngón chân xuống mới lộ ra. Bình thường thì khó nhìn thấy.

Lịch bái: Khi sư kê quan sát thì loại này có điểm nhỏ ở ngay sát mí vảy. Nhìn thật kỹ mới thấy, gà này có đòn ăn may. Theo cách xem chân gà đá, xem chân gà chọi đẹp. Gà này thường chuyển bại thành thắng vào phút chót. Chuyển biến khôn lường. Các sư kê cũng nên chọn.

Lạc diệp: Loại nay gần lịch bái đặc điểm của loại này là có một vảy nhỏ xuất hiện. Theo các xem chân gà nòi thì gà này ra đòn cực độc. Thường hạ địch thủ trong một hai hiệp đầu. Rất tốt.


【#7】Kỹ Thuật Xem Mắt Chiến Kê Trong Các Trận Đá Gà Chọi

Xem mắt đá gà chọi hay cần có những yếu tố gì?

Mắt gà chọi hay, đá tốt và thông minh có những đặc điểm khác biệt toát lên được khí chất của một chiến binh thực thụ. Vì thế, mắt gà tốt thì cần có những yếu tố như sau:

 • Đôi mắt sáng, tinh anh, con ngươi nhỏ
 • Mắt không dị tật, sắc lẹm luôn lườm nguýt kẻ thù
 • Đôi mắt luôn thể hiện sự hung dữ, bản lĩnh, tố chất của chiến binh

Khi một chú gà đã đáp ứng đủ các yếu tố trên thì trận đá gà chọi của người chơi sẽ dễ dàng giành được chiến thắng. Tuy đây không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng điều này cũng có ảnh hưởng rất lớn.

7 màu mắt cho đá gà chọi hay, gà chọi tốt

Loại màu mắt cực kỳ tốt toát lên được vẻ gan lỳ, lỳ lợm. Không những thế gà có màu mắt trắng dã thường có cách ra đòn rất độc đáo và hiếm hóc. Vì thế, gà sở hữu được đôi mắt trắng dã luôn là mục tiêu để các tay chơi đá gà săn lùng ráo riết.

Mắt trắng ngà

Mắt trắng ngà chỉ kém hơn so với gà có màu mắt trắng dã một bậc. Còn đâu loại này vẫn được đánh giá rất cao và được nhiều người ưa chuộng.

Mắt bạc

Màu mắt bạc là đại diện cho những chiến kê có thân thủ linh động, di chuyển nhanh nhẹn. Tốc độ ra đòn rất nhanh, mạnh và dứt khoát. Vì thế khi xem mắt gà chọi các sư kê cũng rất chú ý đến những còn gà có mắt bạc.

Mắt vàng thau

Gà mắt vàng thau là đại diện cho những chiến kê dữ tợn, hung hăng, ham đá và vô cùng lỳ lợm. Dù kết quả ra sao thì cũng phải đá đến cùng chứ nhất quyết không bao giờ bỏ chạy khi đang thi đấu.

Mắt vàng đất đốm đen

Hay còn được gọi là màu mắt rắn hổ hoặc gà mắt rắn hổ. Loại này thường khá giống với mắt ếch; thường thì những con có mí mắt bằng ngang thì được gọi chung là mắt ếch. Gà có mắt vàng đấy đốm đen hoặc nâu huyên thường rất lỳ lợm; dữ tợn, đặc biệt rất hiếu chiến.

Mắt hạt cau

Loại mắt gọi chung cho những con gà có màu mắt trắng, đỏ, xám hoặc vàng. Gà mắt hạt cau cực kỳ dữ dằn, hiếu chiến, đá cho đến hơi thở cuối cùng.

Xem mắt gà chọi mà bắt gặp đôi mắt đỏ tía như lửa thì đích thị đây là gà sở hữu đôi mắt lửa đáng sợ. Chỉ cần nhìn vào đã thấy toát lên được vẻ hung hăng, gan lỳ. Mắt này có khả năng đe dọa kẻ thù vô cùng hiệu quả.

Mắt xanh

Gà có mắt xanh thường rất hiếm gặp và được nhiều các sư kê quan tâm. Bởi loại gà mắt xanh này thường có tài đá đòn, né tránh. Với cách ra đòn cực kỳ thông minh.

Khi chọn mắt cho gà chọi thì nên xem xét đến tính tương quan với chân gà. Có như vậy thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Ví dụ như: Gà Xám tro có mau mắt bạc, vàng thai thì tương quan với chân xanh. Còn gà Ô mắt trắng thì sẽ tương quan với chân xanh hoặc chân đen.

Nói chung khi xem mắt gà chọi; cần chú ý đến hình dáng mắt; màu mắt cùng những sự đánh giá tương quan bên ngoài; về khí chất toát ra từ mỗi chiến kê. Để từ đó, luôn có sự đánh giá chính xác; và khách quan nhất để chọn được gà chọi tốt, gà chọi hay. Và sau đó sẽ đi sâu hơn về tướng tá, kỹ năng, tố chất bên trong của mỗi chiến kê. Tổng hợp những điều này người chơi sẽ có một trận đá gà chọi hấp dẫn; và chiến thắng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


【#8】Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Mau Mập Chỉ Sau 1 Tháng

Cách nuôi gà mau lên ký cần chú ý điều gì?

Cách nuôi gà mau mập cần nắm được điều kiện sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện của gà. Từ đó mà có các phương pháp điều chỉnh phù hợp. Bởi không phải con gà nào cũng áp dụng cách giống nhau. Có thể linh động theo từng con gà để mang tới sự hiệu quả nhất.

Kiểm tra sức khỏe

Dù có ăn uống nhân sâm, thuốc tiên mà cơ thể gà không hấp thụ được cũng bằng nhau. Vì thế cần kiểm tra kỹ sức khỏe của gà xem có đảm bảo hay không. Xem những dưỡng chất mà gà hấp thụ vào được bao nhiêu phần trăm.

Tẩy giun, sán cho gà

Đây là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới gà bị ốm yếu gầy còm. Ăn được bao nhiêu vào cơ thể thì biếu các bố giun, bố sán hết rồi. Còn đâu mà nuôi cơ thể nữa. Hãy tiến hành tẩy giun sán định kỳ cho gà theo hướng dẫn. Khi đã loại bỏ được những con vật sống ký sinh này thì việc bổ xung dinh dưỡng sẽ dễ hơn nhiều. Sẽ khiến gà đá mau mập tăng cân nhanh.

Kiểm tra bộ máy tiêu hóa

Xem gà có gặp tình trạng ăn uống không tiêu hay không hoặc có vấn đề về tiêu hóa như ỉa phân loãng hoặc phân xanh. Tùy theo từng trường hợp mà có các phương án xử lý cụ thể.

 • Gà ăn không tiêu thì kiểm tra giun sán xem tẩy chưa. Nếu chưa tẩy thì tiến hành tẩy.
 • Cho uống các loại thuốc loại bỏ tình trạng phân xanh trắng của gà.

Kiểm tra các bệnh cơ bản

Tiến hành kiểm tra xem những bệnh cơ bản gà có mắc phải không? Ví dụ như đậu, marek, hen, khò khè khó thở. Dù là căn bệnh nào đi chăng nữa thì cũng cần xử lý thì gà đá mập mạp lên được.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Sau khi đã xử lý được sức khỏe của gà thì phần tiếp theo là chế độ ăn uống, dinh dưỡng. Cách nuôi gà đá mau lên ký tốt nhất là bổ xung cả lượng và chất về thức ăn cho gà. Như thế sẽ tăng năng lượng dung nạp để tăng cơ, tăng mỡ cho gà tốt nhất.

Thức ăn chính

Đây là những loại thức ăn cho ăn hàng ngày của gà. Có thể dùng thóc, lúa ngô đều được. Loại nào thuận tiện cho gà thì chúng ta dùng. Lượng thức ăn này chiếm 60% khẩu phần thức ăn cho gà trong 1 ngày.

 • Thóc chúng ta lọc những hạt lẹp giữ lại hạt chắc mẩy hơn để cho gà. Ngâm qua để giảm độ cứng của vỏ bên ngoài. Nếu có điều kiện sử dụng thóc ngâm mọc mầm là tốt nhất.
 • Ngô có thể giữ nguyên hạt và cho ăn như bình thường.

Cho ăn 2 bữa sáng chiều cho tới khi gà no thì thôi. Như vậy gà sẽ có đủ lượng dinh dưỡng để duy trì trong một cách cũng như tích tụ sinh ra cơ, mỡ cho cơ thể gà.

Thức ăn phụ

Các loại thức ăn phụ chiếm 35% lượng thức ăn 1 ngày. Đó có thể là các loại rau củ quả hoặc các loại thức ăn tanh như thịt, cá, trứng vịt lộn….

 • Rau củ quả ngày nào cũng cần nên sử dụng rau muốn, xà lách hoặc cà rốt, cà chua. Không nên cho ăn bèo lục bình vốn có rất nhiều sán.
 • Mỗi ngày bổ xung thêm cho gà từ 2-3 miếng thịt bò hoặc vài miếng tép, lươn trạch. Đây là những loại thức ăn tăng cơ, thể chất giúp gà sung hơn. Riêng trứng vịt lộn hoặc cút lộn thì tuần 2-3 quả cách đều nhau.

Ngoài ra có thể bổ xung thêm các loại dinh dưỡng, vitamin khi cần thiết. Tuy nhiên đa phần chúng ta không hiểu được thành phần của thuốc cũng như gà đang thiếu chất gì. Vì thế mà chúng tôi khuyến cáo không nên tự ý sử dụng. Nhiều người xót ruột khi chưa biết cách nuôi gà mau mập lên mạng tìm và cho ăn uống linh tinh. Tuy nhiên cách đó có thể khiến gà bị bệnh thêm.

Chế độ chăm sóc

Tìm hiểu cách nuôi gà đá mau mập sau bước bên trên là chúng ta đã hoàn thành được 60-70% chặng đường. Bước cuối cùng là cách chăm sóc sao cho hiệu quả để phát huy tối đa dưỡng chất từ thức ăn đưa vào. Làm sao để năng lượng nạp vào nhiều hơn năng lượng tiêu thụ thì mới có thể sinh ra cơ bắp, mỡ giúp gà đá mau lên ký.

Phơi nắng

Để gà ở trạng thái nghỉ ngơi thong thả bằng việc thả trong 1 khuôn viên nhất định không quá rộng nhưng thoáng đãng. Đảm bảo có thể phơi và hứng được ánh nắng mặt trời khi cần. Từ đó có thể tổng hợp được các loại vitamin cần thiết từ ánh nắng buổi sáng sớm.

Nghỉ ngơi

Hạn chế tập luyện nặng bằng các trận vần hơi, vần đòn. Đây là giai đoạn tăng cơ giúp gà mập mạp hơn nên không cần phải tập luyện quá nặng nề. Thay vào đó là các bài tập nhẹ cơ bản là tốt nhất. Cách nuôi gà đá mau lên ký chính là áp dụng nguyên tắc thức ăn nạp vào lớn hơn thức ăn tiêu thụ. Như vậy mới có thể tích lũy chất dinh dưỡng.

Không đạp mái, đúc mái

Trong thời gian tìm cách nuôi gà mau mập cũng không nên cho gà đạp mái. Người ta nói tốt mái hại trống trong trường hợp này sẽ khiến gà hao tổn tinh lực. Khó mà có thể béo tốt lên được. Đây là lý do cơ bản áp dụng cho mọi loại đối tượng muốn mau lên ký và mau mập. Tránh xa tửu sắc là cách nuôi gà đá mau lên ký nên áp dụng rộng rãi.

Không có đối thủ cạnh tranh

Nghỉ ngơi thư giãn cho gà bằng các không gian tĩnh lặng và không có gà đối thủ. Hạn chế để gà nghe tiếng gáy đối thủ hoặc nhìn thấy. Tâm hồn, tâm lý có thoải mái mới giúp gà đá mau lên ký được. Khi đó con trống hoặc cả đàn hầu như có ít sự cạnh tranh về thức ăn. Nhờ đó cũng giúp nuôi gà dễ và thoải mái hơn.

Đánh giá sau 1 tháng

Chúng ta tiến hành đánh giá sau 1 tháng gà đã đạt kết quả như thế nào? So với thời điểm trước khi thực hiện chế độ ăn, chăm sóc xem đã tăng được bao nhiêu kg. Tùy từng con gà cụ thể mà có những hướng xử lý khác nhau. Nếu vẫn đang tiến triển tốt chúng ta chú ý áp dụng và duy trì. Đặc biệt trong giai đoạn gà thay lông thì lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn rất nhiều. Vì thế mà tùy từng thời điểm của gà mà có từng cách nuôi gà đá mau mập.

Cách nuôi gà chọi mau lên ký theo VTC16


【#9】2 Kỹ Thuật Xem Mắt Gà Chọi, Đâu Là Màu Mắt Của Chiến Kê Thực Thụ

Rất nhiều anh em chọn gà mua gà, xem gà để có thể có được một chiến kê thực thụ. Ngoài xem màu xem dáng thì mắt cũng là một bộ phận thể hiện được khí chất, bản lĩnh của một chiến kê thực thụ. Trong bài viết mình sẽ chia sẽ 2 kỹ thuật xem mắt gà chọi và hiểu được đâu sẽ là màu mắt của một chiến kê thực thụ?.

Xem hình dáng mắt và màu mắt là một trong những kinh nghiệm của một sư kê chia sẽ nhưng vì vậy hãy chú ý kỹ vào chúng để xem hình dáng và màu mắt sẽ nói lên được điều gì.

Những yếu tố kỹ thuật để xem mắt gà chọi

Đôi mắt của một chiến binh thực thụ thường sẽ toát lên những yếu tốt khí chất khác biệt. Vì thế khi xem mắt thì ta cần một chú ý những yếu tố sau để xác định được chiến binh thực thụ:

 • Có một con ngươi nhỏ, mắt sáng và tinh anh
 • Có đôi mắt sắc bén khi nhìn kẻ địch, mắt không bị dị tật
 • Đôi mắt thể hiện sự hung dữ của một chiến kê thực thụ

Khi đã có được đầy đủ những yếu tố trên thì chúng ta bắt đầu xem tới màu mắt và hình dáng mắt của mỗi con gà để có một cách phân biệt chiến kê rõ ràng hơn.

Kỹ thuật xem mắt gà chọi qua hình dáng của mắt

Như vậy ta rút lại kinh nghiệm như sau:

 • nên chọn gà có mắt sáng có đường ven xung quanh mắt
 • mắt có con ngươi tròn kích thước vừa và nhỏ, mắt to
 • đồ lồi của mắt tốt không quá lồi cũng không bằng phẳng

7 màu mắt cho gà chọi hay và tốt nhất

Mặt gà chọi dữ loại mắt này thể hiện sự gan lỳ, và hung hãn. Đặc biệt là khi chiến nhưng chú gà này thường có rất nhiều những phương ra đòn hiểm và độc. Chính vì vậy gà có màu mắt trắng đã chính là những chiến kê được săn lùng của những tay chơi gà.

Cũng như gà có đôi mắt trắng dã mắt có màu trắng ngà cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Và rất được đánh giá cao của mỗi sư kê.

mắt bạc chính là sự hiện diện cho sự nhanh nhạy. Tốc độ nhứng chú gà có đôi mắt này thường rất linh hoạt, tốc độ ra đòn nhanh và độc. Di chuyển nhanh nhẹn dứt khoát. Nhưng đôi mắt bạc chính là một chiến kê có tiềm năng.

Hãy nhìn vào mắt gà bân có thấy sự sự hung mãnh của nó. Đôi mắt này đại diện cho những chú gà có sự hung mạnh khi chiến đấu. Sức chiến đấu dai và rất ham chiến không bỏ cuộc .

Màu mắt này rất giống với màu mắt của một con rắn hổ. Có hình dáng rất giống với mắt ếch; có mí mắt ngang và bằng nên thường gọi chung là mắt ếch . Gà có màu mắt này thường rất anh dũng và ham chiến rất thích chiến đấu.

Gà mắt hạt cau khong có màu cố định có thể là trắng, vàng hoặc xám. Có hình dạng hạt cau tuy vậy loại gà này rất dữ dằn và thướng chiến chi tới khi chết.

Gà mắt lửa có được vẻ ngoài đỏ tía thường sẽ khiến đối thủ phải run sợ vì sự hung hăng dữ tợn của mình. Đi với nó là sự hiếu chiến và khi nhìn đối thủ cũng có thể mang đến sự đe dọa rất tốt.

Gà mắt xanh chính là một loại gà vô cùng hiếm gặp những chú gà có mắt xanh thường rất thông minh chúng ra đòn chuẩn xác. Nhưng lại thông minh nhanh nhẹn và né tránh tốt. Là một trong nhưng màu mắt được sư kê săn lùng rất nhiều. Vì chúng sở hữu tiềm chất của một chiến binh chiến đâu tuyệt vời trong những trận đá gà.

Tất cả những thông tin trên về màu mắt hi vọng sẽ giúp bạn có được một kiến thức hữu ích. Khi lựa chọn gà chọi cho mình. Tuy nhiên màu mắt phù hợp và tốt nhất là khi chúng phù hợp với dáng chân và màu sắc chẳng hạn như. Màu xám tro thì sẽ phù hợp với mắt bạc. Màu vàng thai thì sẽ phù hợp với chân có màu xanh. Còn màu trắng thì sẽ phù hợp với chân có màu xanh và đen.

Không chỉ đựa vào màu mắt còn có rất nhiều hình dáng mắt đặc biệt như gà chọi mắt rắn hổ; gà chọi mắt chuột, gà chọi mắt cá lóc. Mỗi một loại hình dáng mắt đều có ý nghĩa riêng của chúng; không chỉ vậy một số những đặc điểm và cách chọn gà chọi hay như xem vảy ngón chân gà chọi; xem chân gà chọi, xem tướng gà chọi, tướng gà chọi, cách xem dáng chân gà chọi.

Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay các cách xem gà chọi tổng quát tất cả các đặc điểm trên gà. Chỉ cần tinh tế lựa chọn có một chút kiến thức là có thể có được một chú gà hung tợn hiếu chiến, có thể chiến thắng trên mọi chiến trường.


【#10】Cách Xem Lối Đá Của Gà Chọi Phổ Biến Và Cực Kỳ Hay (Xem Là Lác Mắt)

Có rất nhiều yếu tố quyết định việc thắng thua trong mỗi trận đấu gà bao gồm dòng giống, nước nuôi, may mắn, việc ghép trạng của chủ gà, thể lực trước trận đấu,vv..Nếu 2 chú gà có đòn đánh và thể lực ngang nhau thì lối đánh của con nào khắc được lối con kia thì khả năng thắng lợi của con đó sẽ cao hơn rất nhiều. Và thực tế cũng đã chứng minh đòn đánh và tốc độ ra đòn quyết định sự thắng thua, nếu có hơn lối nhưng thua nhiều về đòn cùng tốc độ thì cũng vẫn có thể thua như thường hoặc có thể lối rất hay, gà đang chiếm ưu thế nhưng dính một vài đòn hiểm là hết lối hết đòn, đây cũng là sự may mắn của chú gà hoặc như các cụ ta đã nói đó là “duyên trường” của chú gà

Thế lối của con gà đôi khi ko chỉ đơn thuần là lối hai con gà đá nhau, mà nó còn là nét đặc trưng riêng cho từng dòng gà, hoặc từng địa phương riêng biệt

mỗi dòng gà,cụ thể hơn là mỗi con gà khi lâm trận sử dụng một vũ khí lợi hại riêng của mình để giao đấu; cách di chuyển, tránh né luồn ép…- chính là thế lối của gà nòi

Gà thế biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo.

Như vậy, gà thế là loại gà mà gặp mỗi đối thủ nó chiến đấu theo một kiểu khác nhau nhằm khắc chế sở trường của đối thủ phát huy hiệu quả đòn đánh, mục đích hạ đối thủ trong thời gian nhanh nhất.

Trong thực tế rất ít khi gặp con gà thế, hoặc nếu có nuôi, nhiều bạn cũng ko đánh giá hết khả năng của nó.

Làm sao để nhận biết con gà đó là gà thế?

+ Gà thế ko có dòng giống nào sinh ra cả, ở đây chỉ may thì gặp thôi.

+ Nhận biết gà thế chỉ có một cách duy nhất là xem nó xổ, với nhiều con gà với những thế khác nhau.

VD như nếu con gà mình mà chuyên đá cái mặt, xổ với con gà kèo hai bên mà nó cứ ve, bị con gà kia đè đá ngập đầu ngập cổ thì ko thể đánh giá là con gà thế được. con gà này nếu bi đè quá nó bỏ chạy quay lại tát, hoặc kiệu chờ con kia mệt rồi hạ. ko nữa thì chạy quần hai bên chân khiến con kia có kèo cũng chẳng làm gì được, lại còn bị ăn đòn vào đốc cần(chảng ba, cổ non).

việc biến đổi đòn thế giúp con gà vừa tránh được đòn vừa hạ được đối thủ, nên gà thế là những con gà được ưa chuộng và có giá trị nhất trong các loại gà.

Việc biến đổi thế theo từng trận đánh là đỉnh cao chiến thuật trong chọi gà mà bất cứ một người nuôi gà nào cũng nên hiểu để đánh giá hết cái hay, dở của con gà mình nuôi phát huy nghệ thuật chơi gà theo quan điểm mới hiện nay.

VIdeo:http://www.youtube.com/user/TUANHOANHAO#p/u/16/Y16BoFnOWgM – http://www.youtube.com/user/TUANHOANHAO#p/u/16/Y16BoFnOWgM

Một loại thế mà ông cha ta đã xếp nó vào đứng thứ nhất trong các loại thế,lối của gà đòn ” NHẤT DỚ NHÌ HẦU

Gà ôm đấm là loại gà khi vào kèo nó ôm vai, đầu cánh, mu lưng, thậm chí cả cổ nhỏ của đối thủ để đá. điểm đến đòn đánh của gà dớ là lườn, vai cổ nhỏ, đầu cánh và cả hai bên hông của gà đối phương.

Đặc điểm của con Gà ôm đấm

– Con Gà ôm đấm thường có kết cấu bộ xương(khung) chắc chắn xương to, cần cổ lớn nhìn ngoại hình tướng tinh liền lạc oai vệ. thế đứng của nó thường là đứng đòn cân, tuy nhiên cũng có một số con gà dớ đưng giọt mưa( loại này hiếm và thường rất hay)

Gà ôm đấm có đòn đá nặng(mạnh) thường với mộtcú đá là làm cho đối phương lay chuyển cả thân mình, hoặc tốt hơn nữa là làm cho đối phương ngồi hẳn xuông.

Do đặc điểm là điểm đến của đòn đá là vai lườn, cổ nhỏ, cánh… nên con gà dớ thường làm suy yếu đối thủ từ hồ thứ hai trở đi(thường làm chođối thủ mất thăng bằng đứng ko vững- mất bánh lái giống như loại gà đá mu lưng).

Gà ôm đấm còn một đặc điểm nổi bật nữa là nếu Anh Em nào giữ nó lại đúc mái nó cho ra đàn con đa số mang thế của cha(thượng con trống thì được 03 con thế giống cha) loại này gen trội, giống như gà chân tằm vảy dép, cánh lợp(có nơi gọi là chân sâu đo).

Gà ôm đấm là gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn, mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương liền bộ. Gà ôm đấm cần gà cao lắm chỉ cần thật liền bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

Gà ôm đấm chuyên nghiệp( loại chuyên ôm vai và đầu cánh): là loại mà khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương, cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá. loại này khó trị và nếu như có thắng được nó thì gà minh mang về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương nếu ko nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà mình sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong(rối xương). nuôi gà loại dớ chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ.

Gà ôm đấm ko chuyên( loại vào vai ra mé– loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất). đây là loại gà ko phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa mà khi giao đấu khi vào kèo nó ôm vai đá dớ, con gà kia văng ra nó chụp hầu mé đá (loại này dễ lầm với gà đá đủ thế)- đây là loại thế còn nguy hiểm hơn cả gà dớ chuyên nghiệp vì loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu, hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh. sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua thế con gà khác (trừ gà kiệu).

Gà ôm đấm sinh thế: là loại gà sở trường của nó ko phải là dớ, nhưng do trong quá trình giao đấu nó bị con kia khắc thế cũ sinh ra ôm đấm- đây là loai gà thế(xem phần gà thế).

loại này là đỉnh cao cũa thế lối gà; gà sinh thế ít gặp, nhưng rất giá trị.

-Gà đánh chốt lườn(sẽ bàn riêng )

Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá nên được rất nhiều sư kê chọn nuôi, nếu loại này mà Miền Bắc đá vào mùa đông thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức.

một số bạn định nghĩa gà dớ như sau: gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm,Gà Dớ(Miền trung), Ôm đấm(Miền bắc), Đá vai(Miền nam). Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt, đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải, gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo. Nhìn bề ngoài rất khó biết được con gà đó có ôm đấm hay ? gà ôm đấm thường theo dòng.

Gà ôm đấm ko có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá….nhưng chung có điểm trung là chuyên dùng chân …phóng vào đối thủ ..làm đối thủ bị bắn ra xa ko cho tiếp cận lại gần để thực hiện các đòn đá ,đòn đấm thường đánh vào đàu lườn ,2 táo, bầu diều…..là gà ôm đấm thường

đấm kiềng vào hốc nách,mu lưng.cánh ,2 chân….là gà ôm đám cao cấp còn cái loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm siêu việt….linh kê !

nếu chơi thể loại ôm đấm ….Phải chơi cái loại biết đấm kiềng vào hốc nách .mu lưng và phần hậu..thì mới nhanh có huy chương.

Gà ôm đấm cũng thua thế những loại sau:

Gà càn đầy.Gà càn đầy luôn luôn đè và đầy gà ôm đấm đá được vì cắn là bị đấy và vai gà càn luôn luôn phé sau đầu gà ôm đấm.

Gà thiện dọc buông tát giỏi( gà lùi tát). vì gà ôm đấm là luôn đánh cận chiến lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ đối thủ để đá. Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi gà ôm đâu châu đầu vào cắn là bị vả vào tai mũi họng; góc cổ; sống mỉ, nhiều khi đui mắt dê sẩm mặt mày, biết đường nào mà đi.

Gà ôm đấm cũng có thể thua gà chạy kiệu.

Xưa các tiền bối xếp GÀ ĐÁ HẦU đứng thứ hai sau GÀ DỚ(ÔM ĐẤM), theo quy luật phát triển cũng như việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào việc lai tạo những giống gà thuần chủng thì GÀ HẦU ngày nay càng mang nhiều ưu điểm về tốc độ ra đòn, sức mạnh và độ chính xác của cú đánh để triệt hạ đối phương một cách nhanh nhất.

GÀ HẦU: là loại gà thông thường mổ phần hầu của gà đối phương để đá.

MỘT SỐ LOẠI GÀ HẦU:

– Gà hầu mé(gà đá mé): loại này chiếm đa số trong các loại gà hầu. ưu điểm loại này là nó có thể đứng ở một bên với gà đối phương mà vẫn tung ra được nhưng cú đá trúng đích.

Gà hầu châm( gà hầu dọc, hầu kiềng cũng ở trong loại này): là loại gà đứng thằng đối diện với gà kia và mổ đá dồn đối phương về phía sau; loại gà này có ưu điểm là đòn đá nhanh, một cú mổ có thể ra tới 05 đến 06 đòn một lúc.

Gà hầu thụt. loại này ít gặp nhưng đây là loại gà hầu có thể trị được một số con gà kèo hai bên đá xỏ ngang, gà hầu thụt, thường đá chậm đòn nhưng ra đòn nào là thấy hiệu quả ngay,

Gà hầu với những ưu điểm là ra dọc thường đá nhanh hơn so với các loại gà khác nên gà hầu cũng được nhiều người chọn nuôi, tuỳ theo sở thích để chọn loại gà hầu cho phù hợp.

Hạn chế về thế lối của gà hầu là:

+Gà hầu thường thua thế những con gà kèo hai bên đá sỏ ngang(trong một số trường hợp con gà hầu thụt trị được loại gà kèo hai bên nhưng ko phải là loại kèo đẩy- tức là vừa đẩy vào vai đối phương khiến đối phương bị xô đi vừa đá); gà hầu cũng ko làm gì được loại gà đâm lườn xỏ vĩa, kèo hai bên đá mu lưng và loại gà đi dưới hai bên luồn lách(chiến sĩ lạng lách).

VIỆC LỰA CHỌN một CON GÀ HẦU ĐỂ CHƠI NÊN CHỌN THEO HƯỚNG SAU: – Con gà co tốc độ ra đòn nhanh và liên tục khi vào đúng thế của nó,

– Chọn gà liền lạc để tăng sức bền khi phải chịu đòn.(gà gáng đòn tốt)

– Chọn gà có chiều cao vừa phải, mình dài, thế đứng giọt mưa.

TÓM LẠI:gà đá hầu hiện nay thường thì các sư kê cho lai tạo, nên có thể vừa đá hầu mé, hầu châm được nên cũng là loại gà hay hạ đối phương nhanh nhiều con chỉ với một seri đòn là khiếm đối phương gảy cổ bật lên rồi. nhưng có nhược điểm là gặp con kê hai bên xin chết mà nó vẫn ko cho chết vì gà hầu đúng nghĩa thường ít con nào biết đá xỏ ngang.

GÀ ĐÁ HẦU thua thế những loại sau:

– Gà kiệu.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Cưa đè hai mang.(trừ hầu thụt)

– Ôm đấm.

– Quần hai bên

– Kê hai mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

– GÀ mang lên mang xuống.

– Gà cắn gối


Bạn đang xem chủ đề Gà Đá Mã Kỵ trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Gà Đá Người - Xem 12,375

Gà Đá Nướng - Xem 2,970

Gà Đá Nhanh - Xem 4,158

Gà Đá Oscar - Xem 10,692

Gà Đá Ở Huế - Xem 3,663

Gà Đá Video - Xem 3,168

Gà Đá Hầm Sả - Xem 3,663

Gà Đá Ai Cập - Xem 3,663

Gà Đá Bị Rót - Xem 2,772

Gà Đá Bị Hóc - Xem 4,653