【#1】Tìm Hiểu Cách Quấn Cựa Gà Đá Nhanh, Chính Xác Cho Người Mới Nuôi

5 điều cơ bản khi quấn cựa sắt cho gà đá

Trước khi đi đến cách quấn cựa gà thì người chơi đá gà cựa sắt cần biết đến cách lên cựa chính xác. Lên cựa phải phụ thuộc rất nhiều đến cách đá, chiều cao gà… Để biết cách điều chỉnh cho chính xác, tránh gây ra các tổn thương cho gà.

Cách đá của gà

Khi biết lối đá của gà sẽ biết cách canh chỉnh dọng cựa; và mũi cựa cho phù hợp với lối đá. Thông thường, cựa phải thẳng với mép trong của gân gối, cựa trái thẳng với mép ngoài của gân gối. Nếu gà đá dàn nạp tốt vô gay tốt thì mình canh chân trái; ngay chân phải gây để khi đá thì mình vừa có thể đá dàn nạp và vô gay luôn.

Cân nặng của gà

Cân nặng sẽ tỷ lệ thuận với chột cựa để chọn cựa to hay nhỏ. Vừa tăng phần sát thương khi đá mà vừa đảm bảo sức khỏe cho chiến kê.

Chiều cao của gà

Gà cao hay thấp sẽ chọn cựa dài hay ngắn cho phù hợp. Hiện nay, đa phần sẽ dùng các loại cựa ngắn vì khả năng đâm mạnh hơn. Và tốc độ và khả năng di chuyển cũng linh hoạt hơn rất nhiều.

Bo đá

Bo đá có nghĩa xem đá gà cựa sắt chuyên đá dàn nạp hay chuyên đá vô gay. Để biết chọn cựa nù hay thông để phục vụ cho việc đá đâm sâu nhất. Và khả năng mang lại chấn thương nhiều nhất.

Cách chọn cựa sắt cho gà

Thực hiện cách lên cựa gà, băng cựa gà thì phải biết cách chọn cựa gà. Hiện nay có 2 loại cựa phổ biến là cựa dao và cựa sắt. Mỗi loại cựa đều có hình dạng, ưu điểm khác nhau. Nhưng cả hai đều có khả năng gây ra sát thương sâu; với những lần chạm nhẹ giữa các chiến kê. Bên dưới các mũi cựa chính là phần dùng để chêm cựa. Chọn phần đuôi cựa này cũng rất quan trọng; dựa vào kích thước của chân gà mà chọn là cách chuẩn xác nhất. Mà lại không khiến cho phần cựa hở ra quá nhiều, mất thời gian đệm cựa. Không những thế còn có thể giảm đi độ chắc chắn; trong khi thực hiện cách quấn cựa gà nòi, gà tre.

Cách quấn cựa gà đá chuẩn nhất

Sau khi đã biết cách lên cựa hay; (cách chồng cựa gà) thì cách quấn cựa sắt cho gà đá cũng đóng vai trò rất quan trọng. Ảnh hưởng lớn đến lực đá, khả năng đâm. Cách quấn cựa gà sắt sẽ được thực hiện như sau:

 • Sử dụng băng tang (băng keo quấn cựa gà loại mỏng) quấn 3 vòng trên; và 2 vòng dưới xung quanh cựa
 • Lên cựa nếu khe cựa hở thì cần dùng băng keo thuốc gà; (đầu tàn thuốc) để trêm cựa cho êm
 • Tiếp tục quấn 1 vòng trên, 1 vòng dưới trên cựa
 • Sau đó, tiếp tục quấn vòng trên, dưới rồi ong 2 vòng trên dưới qua cựa sắt cho chắc.
 • Trong quá trình ong cựa vừa kết hợp với chỉnh cựa đúng theo kỹ thuật ở trên
 • Kết thúc, đặt gà xuống kiểm tra; gà không bị cấn chân, mũi cựa chỉ thẳng vào mặt trong hoặc ngoài của gân gối là được.

Lưu ý trong cách lên cựa gà và quấn cựa gà

【#2】Làm Sao Để Quấn Cựa Gà Đá Nhanh Nhất

Cách quấn cựa cho gà đá cũng rất quan trọng, vì nếu không biết cách quấn cựa gà,

4 điều căn bản phải nắm khi lên cựa cho gà

1./ Cách đá của gà ( canh chặn hay dạt né , đá chân bối hay chặn vô ……. )

Khi biết lối đá của chiến kê mình sẽ canh chỉnh dọng cựa và mũi cựa cho phù hợp với lối đá của từng chiến kê

Giả sử gà đá canh chặn thì khi lên cựa mình canh 2 mũi cựa cho nó ngay giữa gói

Còn gà đá dàn nạp tốt vô gay tốt thì mình canh chân trái ngay chân phải gây để khi đá mình có thể vừa đá dàn nạp và vô gay luôn.

2./ Cân nặng, số kg của gà đá

Biết trọng lượng của gà để mình chọn chột cựa to hay nhỏ để phù hợp với trọng lượng của chiến kê, tăng phần sát thương khi đá.

3./ Gà thấp hay cao, chiều dài, chiều cao của gà…

Xem gà cao hay thấp mà chọn cựa dài hay ngắn cho phù hợp , thường gà hiện nay đá cựa rất ngắn với các lý do sao:

Cựa ngắn dễ đâm hơn cựa dài

– Tốc độ và khả năng di chuyển của cựa ngắn cũng linh hoạt hơn

– Cựa ngắn có thể đâm ngập được cây cựa còn cựa dài thường không ngập nổi

– Khi vô gây gà đá cựa ngắn rất là hiệu quả : Đâm dữ hơn , độ bắt cựa dễ hơn cựa dài

4./ Bo đá: Chiến kê chuyên đá dàn nạp hay chuyên đá vô gay

​Biết bo đá để chọn chột cựa nù hay thông để chiến kê có thể đâm sâu được.

Các số ký ( Kg ) và số cựa Nam thường đi đá :

Gà từ 8 lạng – 8,5 lạng : 48 ( 2ly2 thông )

Gà từ 9 lạng – 1kg : 50-52 ( 2ly2 thông )

Gà từ 1,1kg – 1,2kg : 55 ( 2ly2 thông vô 1,5 cm )

Gà tre từ 1,3kg – 1,5kg : cựa 55 ( 2ly5 )

Gà 2kg – 2,2kg : 70 ( 2ly8 thông )

Gà 2,4kg – 2,5 : 73 ( 2ly8 )

Gà 2,7kg – 2,9kg : đá 73 ( 3ly )

Gà 3kg-3,5kg : 75 ( 3ly2 thông 4 phân )

Giới thiệu một số mẫu cua ga da thông dụng hiện nay

【#3】Cách Nuôi Gà Đá Nhanh Dạng Không Bị Nhát Người

Cách nuôi gà dạng không bị nhát người

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây cũng là một trong những mẹo giúp gà đá dạng hơn. Kết hợp với sự ôm bế, cùng lúc đó sư kê nắm một nắm thóc cho gà ăn. Cầm trên tay để gà mổ ăn từng hạt, làm cho gà trở nên gần gũi với mình hơn. Khi gà đã dần quen với thó quen cho ăn khi ẵm trên tay. Sư kê có thể cho gà vào bội và cho ăn vẫn cầm trên tray để gà tự đi lại mổ ăn. Tập dần được thói quen này sẽ giúp cho gà không nhát người và quấn quýt chúng ta hơn.

Yếu tố môi trường là phần quyết định gà có nhát người hay không. Môi trường nuôi như thế nào để gà có thể dạng dĩ hơn. Chon vị trí úp bội sao cho phù hợp với quá trình luyện tập này không phải ai cũng biết. Thông thường nuôi gà đá ta nuôi úp ở những nơi vắng vẻ tách biệt con người. Tuy nhiên đối với huấn luyện gà chọi nhanh dạng ta lại làm ngược lại. Úp bội gà ở những nơi thường có người qua lại. Để gà quen với cảm giác có người qua lại và dần thành thói quen nên sẽ giảm được tính nhút nhát.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc nuôi gà đá và mỗi loại có một côn dụng khác nhau. Có thể kể một số loại như: thuốc nuôi gà đá tăng pin, , thuốc nuôi gà nhanh lớn, thuốc mượt lông…. Và cũng dê tìm loại thuốc nuôi gà đá dạng ở bất kỳ tiệm thuốc chuyên gà đá nào đó. Chỉ cần nói thuốc nuôi gà đá dạng là họ sẽ tư vấn cho nhiều loại khác nhau. Loại thuốc này uống vào gà sẽ đứng yên một chổ không muốn đi đâu. Trong thời gian đó sẽ giúp gà làm quen với hoạt động xung quanh và trở nên dạng dĩ hơn.

Bên trên bài viết đã chia sẽ toàn bộ những cách nuôi gà đá dạng hay nhất hiện nay. Đó là sự nghiên cứu miệt mài và ứng dụng thực tiễn của các sư kê. Được ghi chép lại và truyền thụ về các thé hệ sau có kinh nghiệm nuôi gà tốt hơn. Chơi gà đá gà một trong những bộ môn nghệ thuật, một nét truyền thống, vẻ đẹp dân tộc. Thông qua những kinh nghiệm này chúc các sư kê huấn luyện chiến kê của mình tốt hơn. Tham gia chơi đá gà luôn giành chiến thắng!

【#4】5 Loại Thuốc Tăng Bo Cho Gà Đá Nhanh Chóng

Giá bán: 4.800/ viên

Loại thuốc này có xuất xứ từ Mỹ nên giá cũng khá là đắt và thường chỉ bán theo lọ 1000 viên mà thôi. Nên nếu chơi gà lẻ tẻ khoảng 2, 3 con thì nên mua chung là tốt nhất.

Loại thuốc tăng bo cho gà đá Aminoplex Breco 1000 viên có chứa hơn 48 loại vitamin và khoáng chất cộng với nhiều chất dinh dưỡng khác mà bạn có thể không tìm thấy ở bất kỳ công thức khác. Ví dụ như: sắt Peptized và Chelated giúp các chất đồng hóa dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có các chất khác như:

Quan trọng đây là một công thức cân bằng các chất dinh dưỡng thích hợp nên vừa giúp tăng bo, tăng trọng lượng cơ thể và giúp săn chắc.

Cách sử dụng Aminoplex Breco 1000 viên:

Cách sử dụng được thực hiện ít nhất trong 4 tuần để chiến kê đạt được thể lực tốt nhất. Nếu nuôi trong diện tích chuồng nuôi rộng thì cho uống 1 viên/ ngày, 1 ngày uống 1 ngày nghỉ trong 2 tuần đầu. Tuần 3 thì 1 ngày uống và 2 ngày nghỉ. Tới tuần cuối thì 1 ngày uống 3 ngày nghỉ. Nếu gà nuôi trong diện tích chật, quần ít thì cho 1 ngày uống 2 ngày nghỉ.

Cũng gần giống như Amino Breco 1000 viên thì Ascorbol Plus – Aminoplex nhưng là loại hộp nhỏ hơn. Loại thuốc này cũng chứa nhiều vitamin và kháng chất. Nói chung cũng là loại thuốc tốt giúp gà tăng bo, tăng thể lực nhanh chóng và an toàn.

Về cách sử dụng thì giống như loại Breco 1000 viên nên cũng không có gì khó khăn. Mọi người chú ý không nên sử dụng quá liều lượng cho phép, nếu không sẽ phản tác dụng chứ chẳng nói gì đến là giúp gà tăng bo nhanh mà không hại gà.

Cũng là một trong các loại thuốc tăng bo cho gà đá thuộc vào dòng Aminoplex. Vậy nên loại thuốc này cũng có chứa 48 loại vitamin và khoáng chất, các chất dinh dưỡng sẽ không tìm thấy hoặc được tổng hợp rất ít từ thức ăn. Loại thuốc này rất phù hợp với gà tơ, gà đá, gà nọc giúp cho sự phát triển, cải thiện tăng bo rất tốt.

 • Giúp cho gà đang trong chế độ tiền biệt dưỡng nở cơ, lên nước máu, cự mạnh, tăng bo đá
 • Cải thiện sức khỏe sau khi bệnh
 • Giúp nhanh chóng lấy lại phong độ, kích thích ăn mạnh
 • Hỗ trợ gà đá mau ra lông

Loại thuốc này ở dạng thuốc chích ngừa chứ không dùng để uống. Thuốc này sẽ áp dụng cho gà 2kg – 2.5kg. Khoảng 1 tuần thì chích 2 lần chích lần 1 thứ 3 0,1cc và thứ 6 là chích 0,1cc.

Đối với loại thuốc tăng bo cho gà đá Power max sẽ giúp cho gà trở nên mạnh mẽ hơn, gan lỳ hơn. Ngoài ra, thuốc này cũng chứa các thành phần vitamin, khoáng chất có lợi cho gà. Mang đến một số công dụng khác như:

 • Gia tăng lượng hồng cầu trong máu
 • Loại bỏ mỡ thừa
 • Gia tăng sinh lực và sự cường tráng cho cơ thể.

Trước thời gian đá thử, thời gian luyện tập hoặc thả gà ra để luyện tập, vần đòn. Sẽ chích 0.2 – 0.5cc vào vị trí lườn gà từ 1 đến 3 lần trong 1 tuần. Tuyệt đối không được sử dụng quá liều lượng cho phép.

Loại thuốc này cũng là thuốc ở dạng chích và cũng bán lẻ với mức giá là 200.000/ 1cc. Loại thuốc này được sử dụng khá rộng rãi ở Mexico. Có tác dụng tăng cân, tăng cơ bắp, giảm mỡ và bo đá. Sử dụng thuốc sau 3 tuần thì mới bắt đầu cho đi đá, nhưng thời gian biểu chích thuốc vẫn phải được thực hiện đầy đủ.

Cách sử dụng và liều lượng Equipoise

3 tuần đầu tiên sử dụng thuốc thì gà mới có thể ra trận để thi đấu. Sau khi đi đá về thì nuôi bình thường cứ 1 tuần lại chích 1 lần với liều lượng khoảng 0.1 cc. Cho đến khi gà lành tang thì đã có thể ra trận được như bình thường.

【#5】Điều Trị Bệnh Nấm Họng Ở Gà Đá Nhanh Nhất

Nấm họng ở gà đá là một trong những bệnh thường gặp. Cách phát hiện và điều trị tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu như bạn ko có hướng điều trị lâu dài, sẽ ko thể đảm bảo sức khỏe cho gà.

Nhận biết nấm họng ở gà đá

Làm thế nào để nhận biết nấm họng ở gà đá? Đây là câu hỏi mà nhiều người nuôi gà chuyên nghiệp, lâu năm cũng khó mà giải quyết được. Do biểu hiện nấm họng tương đối nhiều.

 • Miệng gà bị nhiễm trùng, khá thở gà có mùi hôi và khởi đầu xuất hiện những mảng bám ở phần lợi trên. Cần trực tiếp kiểm tra mới có thể nhận biết được.
 • Diều gà xuất hiện những mảng bám mỏng và có mụn trắng. Có thể theo dõi mỗi ngày để dễ nhận biết nhất.
 • vả lại, những biểu hiện như gà khò khè, khó ăn,…

Một số phương pháp điều trị cơ bản nhất bệnh nấm họng ở gà đá

Để điều trị bệnh nấm họng ở gà có rất nhiều biện pháp khác nhau. Trước hết là những biện pháp cơ bản nhất có thể thực hiện tại nhà. nếu như thực hiện tại nhà ko cho thấy tác dụng, bạn có thể đưa gà tới những cơ sở thú y để kiểm tra.

Dùng biện pháp thủ công để xử lý cho gà. Bạn chỉ cần gạt sạch những mảng bám ở miệng gà. Sử dụng dụng cụ gạt những mảng bám. Sau đó, dùng nước muối sinh lý vệ sinh những mảng bám.

Cho gà uống thuốc đậu gà cùng men vi sinh để tăng đề kháng.

Đây là biện pháp cơ bản nhất cho thể thực hiện tại nhà cho gà đơn giản nhất.

vs những biểu hiện cơ bản mới đầu của bệnh có thể điều trị bằng cách đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, vs những triệu chứng phức tạp hơn, điều trị tại nhà chưa cho thấy tác dụng, bạn có thể sử dụng thuốc chuyên dụng cho nấm họng ở gà đá.

Một số những loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nấm gà là: Fungicid 20g, Super Vitamin 20g, Vitamin ADE 20g, Flumequin 20.

Sử dụng 4 loại thuốc trên cùng 15 lít nước cho 100 kg trọng lượng gà. Sử dụng uống trong ngày. Tùy thuộc vào khối lượng gà mà hài hòa phù hợp nhất.

Cho gà sử dụng liên tục trong 4-5 ngày. Theo dõi sự thay đổi của gà để hạ liều dùng. Kết hợp cho gà ăn đủ chất để tăng sức đề kháng và chất dinh dưỡng cho gà.

Một số lưu ý lúc nuôi gà bị nấm họng

Để kiểm soát bệnh cho gà tốt nhất và giúp gà luôn khỏe mạnh, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản:

 • Luôn vệ sinh khu vực gà ở trong ngày. Yếu tố vệ sính giúp gà tránh bệnh dịch tốt nhất.
 • Theo dõi biểu hiện sức khỏe của gà mỗi ngày để phát hiện bệnh tốt nhất.
 • Chăm sóc gà vs chất lượng dinh dưỡng toàn bộ để gà được bảo vệ tốt nhất.
 • Thường xuyên cho gà tắm nắng để có được sức đề kháng tốt nhất.

Đây là những yêu cầu cơ bản nhất để phòng bệnh nấm họng ở gà đá. vs những tư vấn trên, mong rằng, bạn sẽ đặc trưng có cách chăm sóc gà đá tốt nhất cho mình. Hãy tăng cường theo dõi dinh dưỡng để đảm bảo sức đề kháng tốt nhất cho gà.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào.

Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2021, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá

【#6】Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Sau Đá, Phục Hồi Nhanh Nhất.

Cách chăm sóc gà chọi sau khi đá là việc cần thiết và quan trọng mà sư kê nào cũng phải biết, vậy làm thế nào chiến kê phục hồi nhanh nhất sau mỗi trận đấu?

Tại sao phải chăm sóc gà chọi sau khi đá về?

Khi mới chiến đấu về , gà chọi sẽ bị yếu và có nhiều vết thương khá nặng, vậy nên bất kỳ một ai đang nuôi gà chọi đều cần biết một vài cách chăm sóc gà chọi sau khi đá để chiến kê có thể khỏe mạnh và đá xung hơn trong những lần giao chiến tiếp theo, nhất là trong những trận đá gà cựa sắt việt nam. Trong thời điểm này, khi mới thi đấu về gà chọi bị mất sức dẫn đến mệt mỏi và dễ bị nhiễm lạnh. Chính vì vậy cần theo dõi thường xuyên các biểu hiện của gà để có biện pháp xử lý và trị bệnh cho gà kịp thời.

Phương pháp chăm sóc chiến kê sau khi chinh chiến trở về

Để chăm sóc gà chọi sau khi đá gà cựa sắt về thường trải qua nhiều bước phức tạp, yêu cầu người chăm thật tỉ mỉ và khéo léo. Thường công việc cần làm khi chăm gà sóc gà chọi như sau:

Dùng nước ấm lau sạch hết bụi bẩn, đất cát, máu trên mình gà và đẩu, cổ gà. Lấy một chiếc lông gà sạch đem nhúng vào nước lạnh, sau đó vuốt ngược lông gà, bắt đầu dùng tay mở miệng gà rồi lùa lông gà vào sâu trong cổ họng một cách từ từ để lấy ra những chất bẩn và đờm. Làm lặp lại vài lần cho tới khi sạch đờm và chất bẩn trong cổ gà và dùng khăn lau sạch. Bạn cho gà ăn một ít cơm mồi nhỏ và trong lúc đó dùng tay đổ một ít rượu vào xoa bóp giúp gà chọi mau lành những vết bầm tím trên thân. Lưu ý khi xoa bóp cho gà không được để rượu tiếp xúc trực tiếp với các nơi có vết thương hở sẽ khiến gà bị xót.

Chăm sóc gà chọi sau khi đá giúp phục hồi nhanh nhất

Chăm sóc gà đá cựa sắt sau khi đá về, tùy thuộc vào tình trạng vết thương và sức khỏe của gà để cân nhắc cho gà uống thêm một viên tiêu kén gà chọi EN 150 giúp giảm đau, chống phù nề sưng to, có thể hòa thuốc với nước cho gà uống trực tiếp. Ngoài ra, cần bổ sung thêm cho gà chọi thuốc B1 để tăng cường sức dẻo dai, nhưng không được phép cho gà uống quá 2 viên sẽ gây ra tác dụng phụ xấu.

Sau khi đã hoàn thành được các bước chăm sóc gà chọi sau khi đá, bạn cho gà nghỉ ngơi và sưởi ấm cho gà bằng bóng sưởi hoặc quạt sưởi. Cách nuôi gà chọi hiệu quả cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và nơi ở tránh gióa lùa, đặc biệt vào mùa đông, còn mùa hè thì để thêm một máng nước cạnh gà. Sang ngày thứ 2 sau khi gà chọi đá về cần theo dõi biểu hiện của gà để có giải pháp xử lý kịp thời. Tiếp tục lau nước ấm và xoa bóp rượu cho gà chóng lành vết thương.

Ngoài ra cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và tay nghề của sư kê để những chú gà chiến phục hồi nhanh nhất.

【#7】Cách Làm Chuồng Gà Đá Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Đối với người nuôi gà chọi, việc làm chuồng gà riêng cho gà chọi là điều tất yếu. Vì vậy các sư kê cần nắm được cách làm chuồng gà đá để chuẩn bị cho chiến kê của mình.

Các bước chuẩn bị để làm chuồng gà đá

Người nuôi gà cần biết rằng, chuồng gà đá có nhiều loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu của người nuôi từ kiến trúc đến vật liệu hay mục đích sử dụng mà có các kiểu chuồng gà đá tương ứng. Do vậy, người nuôi cần làm tốt các bước chuẩn bị thật tốt để xây dựng chuồng gà như ý.

Đầu tiên, chủ nuôi cần xác định số lượng gà sẽ nuôi để tính toán diện tịch chuồng gà cho hợp lí. Thông thường, một con gà cần khoảng không gian chừng 30-50 cm. Người nuôi hãy lấy con số này nhân với số lượng gà sẽ nuôi để có được diện tích không gian lí tưởng nhất.

Tiếp theo là về kiến trúc của chuồng gà. Diện tích cần để nuôi gà thường có thể dựa vào số lượng không gian mà chủ nuôi có thể dành ra nuôi gà mà quyết định đến kiến trúc của chuồng gà. Tức là nếu không gian của chủ nuôi hẹp thì kiểu kiến trúc như chuồng gà hai tầng sẽ rất hợp lí.

Ngoài ra, cũng tùy vào gà là gà con hay gà trưởng thành mà kích cỡ, hình dáng chuồng gà cũng cần điều chỉnh theo.

Cuối cùng là chuẩn bị nguyên liệu làm chuồng gà. Các nguyên liệu làm chuồng gà bao gồm gỗ, đinh, sắt, tre, lưới, ống nước,… Cần dựa vào thiết kế đã chọn mà chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

Tùy vào nguyên liệu mà cách làm chuồng gà đá có những hạn chế riêng về không gian và kiến trúc nên người nuôi gà cần lưu ý.

Cách làm một số chuồng gà phổ biến

Cách làm chuồng mini

Chuồng gà mini khá phỏ biến ở nước ngoài và vài năm gần đây thì xuất hiện tại Việt Nam. Cách làm chuồng gà mini khá đơn giảnvà dễ thực hiện.

Chuồng gà mini có thể được tạo ra từ bất cứ vật liệu nào có trong nhà như gỗ, sắt thừa, thùng nước,… người nuôi cần dựng phần khung theo hình dạng mong muốn rồi quây lại bằng lưới là đã xong. Phần mái có thể sử dụng nguyên liệu bằng gỗ, sắt hay nhựa đều được.

Cách làm chuồng gà hai tầng

Chuồng gà 2 tầng sẽ giúp cho gà chọi có sức khỏe tốt hơn hờ ngủ đủ cao và có thể luyện tập leo lên leo xuống.

Chuồng gà 2 tầng nên làm bằng sắt để chắc chắn. Phần ngăn cách giữa tầng trên, tầng dưới nên làm theo dạng ngăn kéo để có thể vệ sinh dễ dàng hơn.

Cách làm chuồng gà gỗ

Chồng gà gỗ sẽ thoáng mát và chăm sóc gà chọi cũng tiện lợi hơn. Chuồng gà gỗ sẽ sử dụng những thanh gỗ bản vuông hoặc bản dẹt, nhưng tốt hơn nên sử dụng bản vuông cho phần tường và bản dẹt cho phần mái.

Phần sàn nên để sàn đất sẽ tốt hơn cho móng của gà đá. Nếu thích sạch sẽ, chủ nuôi có thể làm sàn gỗ, không nên cán xi măng.

Cách làm chuồng gà bằng gạch

Loại chuồng này phù hợp với người nuôi số lượng nhiều. chuồng gà sẽ xây dựng theo dãy và chia ô. Mỗi ô sẽ nuôi 1 con gà, nên diện tích có thể làm hẹp một chút so với các loại chuồng khác.

【#8】Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn Đầy Đủ Nhất Cho Người Mới Chơi

Cách chọn gà chọi con

Gà chọi con cần phải khỏe mạnh, không có dị tật, mỏ, chân chắc và nhanh nhẹn,… Phân biệt gà trống, gà mái trước khi nuôi gà chọi con trong thi đấu. Thực hiện các cách sau:

 • Cách 1: Nắm cổ của gà con đưa lên cao. Nếu chân duỗi thẳng là gà trống, nếu co lên thì là gà mái.
 • Cách 2: Ngửa lòng bàn tay đặt gà con ở đó. Nếu gà quẫy đạp một lúc rồi ngừng là gà mái. Nếu quẫy đạp liên tục là gà trống
 • Cách 3: Dùng hai ngón tay kẹp chân treo ngược gà lên. Nếu gà quẫy để cố giữ thăng bằng là mái. Còn nếu nằm im thì là gà chọi trống.
 • Cách 4: Lật hậu môn của gà lên xem. Nếu có 1 nốt nổi lên to bằng hạt gạo thì là gà trống, còn lõm xuống hoặc không có nốt là gà mái.

Chế độ ăn uống tốt nhất cho gà chọi con thế nào?

Thức ăn dinh dưỡng cho gà

Gà con còn nhỉ nên cho gà ăn cám công nghiệp để gà phát triển tốt nhất. Sau 1,5 tháng tuổi giảm dần lượng cám và bổ sung thì thêm thóc, cơm, gạo, rau xanh, giun,.. Từ 6 tháng trở đi, thì nên chi gà ăn 1-2 bữa thịt bò, trạch, lươn, các chép hay sâu super worm để tạo độ cứng cáp và sung mãn cho gà.

Đối với gà chọi con mới nở có thể tăng lên 3 bữa 1 ngày. Thời điểm tốt nhất cho gà ăn vào lúc 9h sáng và 4-5 giờ chiều để gà có đủ dinh dưỡng.

Đảm bảo nước uống an toàn cho gà

Nước cho gà uống phải là nước sạch. Bổ sung thêm glucozo và các vitamin để tăng cường sức đề kháng. Chú ý thường xuyên vệ sinh các dụng cụ đựng nước cho gà tránh vi khuẩn gây bệnh. Khi vào mùa lạnh, nước uống của gà chọi con cần pha thêm với nước ấm để đạt nhiệt độ khoảng 27 – 28 độ C là tốt nhất.

Chuồng trại và trang thiết bị của gà chọi con

Chú ý nhiệt độ và độ ẩm chuồng úm gà

Nên thắp sáng 24/24 để giúp giữ ấm cho gà con trong thời gian đầu. Và giảm dần nhiệt độ khi gà lớn hơn.

Độ ẩm tốt nhất trong chuồng là khoảng 60-75%. Đảm bảo hơi nước có trong phân gà dễ thoát ra, giữ cho chuồng luôn khô ráo và không bị ẩm mốc tránh sinh sôi vi khuẩn.

Mật độ chuồng úm gà

 • Tuần 1: mật độ chuồng úm thường là 50 con/ m2
 • Tuần 2: mật độ giảm xuống là 25 con/m2
 • Giảm dần khi gà lớn hơn.

Phòng bệnh cho gà chọi con

 • Ở giai đoạn đầu nên cho gà con uống kháng sinh phòng bệnh CRD, thương hàn, E.coli, viêm rốn…
 • Bổ sung vitamin A, D, E vào nước uống để tăng sức đề kháng
 • Sát trùng cho gà bị hở rốn bằng cồn iot 0,5% để tránh vi khuẩn xâm nhập gây hại cho gà.
 • Khử trùng, tiêu độc, sát trùng thường xuyên chuồng úm bằng vôi bột hoặc các loại thuốc chuyên dụng trước khi úm gà.
 • Phải xử lý các chất độn chuồng trước khi đem vào chuồng nuôi. Thay ngay các chất độn chuồng khi thấy ẩm mốc để đảm bảo môi trường sống sạch sẽ cho gà con.
 • Cho gà ăn những thức ăn sạch sẽ, nguồn gốc rõ ràng, không bị ôi thiu, ẩm mốc.

【#9】10+ Bí Quyết Nuôi Gà Đá Cực Sung Cực Nhanh Và Hiệu Quả

Cách nuôi gà đá sung cực nhanh và hiệu quả

Trước khi làm cách cho chiến kê mau sung trong cách nuôi gà. Thì sư kê phải biết chọn giống gà tốt nhất. Thường thì 70% các đặc tính từ gà mẹ và 30% của gà bố sẽ được di truyền đến đời con. Nên phải chọn những con có những đặc tính tốt, bản lĩnh, khỏe mạnh, không dị tật, nếu chúng có đặc điểm của các giống gà quý thì trong luyện tập và dinh dưỡng.

Da ga thomo truc tiep” – trang trực tiếp đá gà uy tín, nhanh nhất không lag giật

Quy trình chọn thức ăn trong cách nuôi gà đá sung

Đối với các loại gà chiến đều phải tuân thủ nghiêm ngặt. Tránh gà béo hoặc quá gầy quá ảnh hưởng đến di chuyển của gà trong quá trình thi đấu. Thức ăn thường là:

 • Thóc, lúa cần được làm sạch sẽ
 • Rau xanh các loại như rau muống, xà lách hay giá đỗ,..
 • Các loại mồi bổ sung như thịt bò, sâu super worn, dế, lươn, trạch nhỏ,..
 • Vitamin hoặc điện giải để tăng sức đề kháng cho gà.

Lưu ý: Thời gian phù hợp cho gà bữa chính trong cách nuôi gà đá mau sung sẽ là 9 giờ buổi sáng và 4-5 giờ buổi chiều là tốt nhất.

Chế độ luyện tập trong cách nuôi gà đá sung

Luyện tập đều đặn là cách duy nhất để trau dồi kỹ năng, rèn luyện sức bền, sự dẻo dai cho gà. Dù gà đá của bạn có đá hay nhưng không duy trì sự luyện tập đều đặn thì cũng có thể bị một gà chiến bình thường đánh bại. Một số bài tập cho gà như:

 • Tập vần hơi, vần đòn (bao gồm 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi): là cách để cho gà rèn luyện sức bền và các kỹ năng đá đòn cho gà chiến.
 • Quần sương, dãi nắng: kích thích vận động vào sáng sớm để thích nghi khi môi trường thay đổi. Thời gian phơi nắng thích hợp khoảng 6-9h tùy theo thời tiết giúp gà không bị bọ mạt xâm nhập làm ảnh hưởng đến lông và sức khỏe.
 • Dầm cán: giúp cho chân gà cứng cáp hơn.
 • Cho gà chạy bội: để gà trong và ngoài lồng không chạm mỏ nhau tránh bị mất mỏ hoặc tổn thương chân gà.

Chú ý: Không nên nhốt gà trông lồng, trong bội quá lâu sẽ khiến gà mất đi sự dẻo dai. Thêm nữa là quá trình luyện tập phải đều đặn mới nhanh trở thành gà tài.

Kỹ thuật om bóp cho gà trong cách nuôi gà mau sung

 • Công thức 1 dùng nghệ + rượu trắng
 • Công thức 2 dùng hạt gấc + ngải khô + rượu trắng
 • Công thức 3 dừng vỏ măng cụt + vỏ cây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu

Lưu ý trong cách nuôi gà đá sung

 • Ngoài các phương pháp trên, sư kê nên kết hợp với các biện pháp phòng tránh các bệnh thường gặp ở gà. Đặc biệt là bệnh tụ huyết trùng, Newcastle, bệnh cúm gà,… Nếu gà bị bệnh nên sớm phát hiện, chữa trị và kịp thời cách ly ra khỏi cả đàn.
 • Tạo ra môi trường thuận lợi nhất cho gà đá sinh trưởng và phát triển. Thường xuyên dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ thoáng mát.
 • Ngoài ra, bổ sung thêm các loại vitamin, tăng lượng mồi để sức lực của gà được tăng cường.
 • Không nên để cho gà đá tập quá sức đặc biệt là gà tơ vì dễ làm hỏng gà.

【#10】Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh ” Đá Gà Thomo

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

1. Chọn gà con trong cách nuôi gà chọi nhanh lớn

Trước tiên, hãy đảm bảo gà con không có bất cứ một dị tật nào trên cơ thể. Tiếp theo đó, hãy để ý phần mỏ và phần chân. Khi sờ vào, anh em cảm nhận được độ chắc và độ cứng cáp tương đối. Nếu đúng, gà chiến này lớn lên sẽ vô cùng nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

– Dựng đứng gà con lên cao. Nếu chân gà cong lại thì đó là giống mái, còn ngược lại là giống đực.

– Treo ngược gà chọi bằng cách dùng tay kẹp hai chân vào nhau. Nếu gà không động đậy là giống đực, ngược lại, quẫy đạp thì là giống mái.

– Đặt gà nằm ngửa xuống. Nếu gà đạp liên tục là giống đực, còn đạp 1 hồi rồi ngừng thì là giống cái.

2. Chế độ ăn uống trong cách nuôi gà chọi nhanh lớn

Để giúp gà chọi nhanh lớn trước khi bước vào quá trình luyện tập những thế đá cần lực nhiều, chế độ ăn uống đóng một vai trò quyết định. Khi gà còn nhỏ, hệ tiêu hóa còn chưa phát triển lên nhiều sư kê cho gà ăn cám công nghiệp để đảm bảo chiến kê tí hon được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trong 1 tháng đầu tiên, anh em chỉ cần trộn cám công nghiệp với nước là gà chiến đã có thể dần trở nên cứng cáp. Nhưng sau 1 tháng rưỡi, hãy bắt đầu bổ sung thêm những chất tạp bên ngoài như: rau băm, giun sâu, lươn,… để gà quen dần với thức ăn tự nhiên.

Nếu có một khoảng vườn rộng, anh em cũng có thể cho gà đá thả rông để tự kiếm ăn theo mẹ. Cho đến khi tách khỏi mẹ thì không cần phải duy trì cám công nghiệp nữa.

Khẩu phần ăn cần đầy đủ 3 chất thiết yếu sau: tinh bột, chất đạm và chất xơ. Bên cạnh đó, thường xuyên bổ sung thêm những bữa phụ có thịt bò, thịt lợn hoặc cá chép cho gà tăng lực cơ bắp và tổng hợp protein tốt nhất.

Mỗi ngày, gà chiến có thể ăn từ 2 – 3 bữa. Nhưng thời điểm thích hợp nhất để ăn là vào 9h buổi sáng và 16 – 17h chiều trong ngày. Những khoảng thời gian còn lại thì cần cung cấp nước uống liên tục cho gà đá.

Vào những ngày hè nắng nóng, gà chiến sẽ mất sức rất nhiều nên anh em cần lưu ý bổ sung thêm glucozo và vitamin để tạo hệ thống miễn dịch vững chắc, giúp chiến kê tránh được những bệnh thường gặp như: cảm cúm, ho,…

3. Môi trường sinh sống trong cách nuôi gà chọi nhanh lớn

Cũng giống như con người, gà đá cần một môi trường thích hợp thì mới có thể có được một thể lực tốt nhất. Yếu tố nhiệt độ là một yếu tố vô cùng quan trọng để hệ miễn dịch của gà đá được duy trì ở mức độ tối đa.

Trong thời gian đầu, khi gà còn bé, chiến kê tí hon cần được sống trong một môi trường nhiều nhiệt. Nên hệ thống chuồng trại cần được trang bị những chiếc bóng đèn luôn được thắp sáng 24/24 để đảm bảo nguồn cung nhiệt độ ổn định cho gà con.

Có một cách rất hay để nhận biết khi nào gà con cần giảm nhiệt hay tăng nhiệt là nhìn theo đàn. Nếu thấy đàn gà con tập trung thành một đám đông dưới bóng đèn thì chứng tỏ, gà con đang cần nhiệt, nên bóng đèn cần được thay với công suất lớn hơn để có thể tỏa ra được nhiệt mạnh nhất.

Ngược lại, nếu gà tản mản ra phía xa bóng đèn thì chiến kê cần giảm nhiệt độ xuống. Anh em cần tắt bớt một vài bóng đèn để gà có thể thích nghi dần. Càng lớn, thì nhiệt độ của gà sẽ giảm dần nên anh em cũng cần phải điều chỉnh theo nhu cầu sinh học của chiến kê.

Độ ẩm tốt nhất của gà phát triển khỏe mạnh là 60 -70%, Để có thể điều chỉnh được độ ẩm trong không khí, anh đảm bảo có hệ thống hơi nước đầy đủ trong chuồng gà. Tin tức đá gà.

Mật độ nuôi gà tốt nhất là là khoảng 50 con/m2 trong giai đoạn gà con. Nếu gà đã lớn hơn 6 – 7 tháng tuổi, thì mật độ được khuyến cáo là 25 con/m2.

Gà sẽ tụt cân và hao mòn sức lực rất nhanh nếu trải qua một trận ốm. Vì vậy, anh em cần làm tốt công tác phòng bệnh cho gà đá. Các bệnh như: thương hàn, viêm rốn, E.coli, CRD,… cần được tiêm phòng đầy đủ trong giai đoạn đầu.

Chúc anh em luôn thành công với cách nuôi gà chọi nhanh lớn được chia sẻ trong bài viết trên.