【#1】Người Đàn Ông Đức Nổi Tiếng Facebook Vì Giúp Vợ Bán Gà Nướng Hóa Ra Là Tội Phạm Buôn Bán Ma Túy, Phân Phối Tài Liệu Ấu Dâm Bị Interpol Truy Nã

Một lần nữa, tốc độ lan tỏa kinh hoàng của internet đã khiến tội phạm sa lưới

Một lần nữa, tốc độ lan tỏa kinh hoàng của internet đã khiến tội phạm sa lưới.

Nghi phạm 34 tuổi mang quốc tịch Đức được xác định là Maximilian Fernsebner, đã bị bắt giữ bởi cảnh sát Thái Lan vào trung tuần tháng 6 vừa qua.

Fernsebner đã bị cơ quan chức năng Thái Lan để mắt sau khi hình ảnh của anh ta bỗng lan truyền mạnh vào hồi tháng 5 trên internet, đặc biệt là Facebook.

Trong đó, Fernsebner đã giúp cô vợ người Thái Lan, Pawanee “Nan” Sricheai, bán gà nướng trên đường phố Pak Chong. Theo người dân địa phương, đôi vợ chồng này đang nỗ lực kiếm tiền để đỡ đần người mẹ đang đau ốm của Sricheai.

Sau khi hình ảnh của Fernsebner và vợ lan truyền mạnh trên internet, rất nhiều người dân Thái Lan và cơ quan báo chí tò mò về việc anh này là ai. Họ đã báo với chính quyền địa phương để xác định danh tính người đàn ông lạ mặt.

Hóa ra, Fernsebner đã nhập cư trái phép vào Thái Lan và đã sống ở đây được vài năm.

“Khi gã đến Thái Lan vào năm 2021, Interpol vẫn chưa chuyển lệnh bắt giữ cho chúng tôi,” cảnh sát trưởng Chatchawan nói với truyền thông.

“Đến khi lệnh bắt giữ được chuyển đến vào năm ngoái, hắn đang ở Thái Lan nhưng tên tuổi không hề được lưu trong hệ thống vì nhập cư bất hợp pháp. Vì vậy chúng tôi không biết về sự tồn tại của Fernsebner cho đến khi những hình ảnh này lan truyền trên Facebook.”

Sau khi xác định được tung tích của người đàn ông bị Interpol truy nã, nhà chức trách Thái Lan đã ập đến nhà người vợ Pawanee “Nan” Sricheai nhằm bắt giữ Fernsebner. Tuy nhiên, hắn đã biến mất.

Cảnh sát đã túc trực tại nhà của Sricheai nhưng hắn không xuất hiện trong cả tháng liền. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 6, người dân lại báo cáo về 1 người ngoại quốc thường xuyên xuất hiện tại khu đất bỏ hoang trong quận.

Vào ngày 18/6, cảnh sát Thái Lan được điều động để bắt Fernsebner. Hắn đang tạm thời bị giam giữ chờ dẫn độ về Đức để hầu tòa.

Theo Helino

Gửi bài viết

【#2】Món Gà Nướng Lu Xôi Cháy Đốn Tim Bao Thực Khách Đến Miền Đất Võ ” Thế Giới Ẩm Thực

Món gà nướng lu xôi cháy là món ăn rất dân dã, mộc mạc của miền đất võ Bình Định đã làm nên thương hiệu của ẩm thực đất võ, với cách chế biến đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ.

Miếng gà óng vàng thơm nức ăn cùng với xôi cháy giòn rụm, kèm thêm một chút kim chi sẽ khiến thực khách đến vùng đất võ Bình Định mê mẩn.

Từ lâu, Bình Định được mệnh danh là miền đất võ huyền thoại. Du khách đến đây ngoài say mê thăm các di tích lịch sử văn hóa, các làng võ nổi tiếng dệt nên bao huyền thoại còn bị đốn tim bởi những món ăn rất dân dã, mộc mạc như con người của mảnh đất này. Gà nướng lu xôi cháy là món ăn đã làm nên thương hiệu của ẩm thực đất võ, với cách chế biến đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ.

Cách chế biến món gà nướng lu xôi cháy:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để chế biến món ăn này, người đầu bếp thường chọn những con gà thả vườn, nặng tầm hơn 1kg. Gà được thả vườn nên thịt rất săn chắc, thơm.

Cách làm món gà nướng lu:

Sau khi làm gà sạch sẽ, người ta sẽ ướp gia vị đậm đà, ướp đều tay rồi cho vào lu nướng ở nhiệt độ cao.

Người chế biến cũng phải căn giờ cho chuẩn, khoảng 1 tiếng để sao cho lớp da bên ngoài vàng óng, giòn mà bên trong thịt vừa tới chín, không bị khô và giữ nguyên được vị ngọt của thịt gà. Ngọn lửa cũng phải giữ cho tỏa đều trong lu, để gà được chín đều, khi chín sẽ tỏa mùi thơm nức, hấp dẫn.

Làm phần xôi cháy:

Món gà sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi phần xôi cũng được chế biến khá cầu kỳ, sao cho lớp bên ngoài giòn tan mà bên trong xôi vẫn tơi ra, không mềm hay nhão.

Thưởng thức món gà nướng lu xôi cháy:

Người Bình Định cũng khá tỉ mẩn trong cách bày xếp, sao cho những miếng gà được chặt nhỏ, được xếp gọn gàng thành hình đẹp mắt lên chiếc mâm bọc giấy bạc, xếp cùng xôi cháy, một chút trang trí với dưa leo, rau thơm.

Sự hòa quyện giữa màu vàng óng của gà, của cơm cháy, với màu xanh của rau sống, tạo nên sự hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ thấy được sự hòa quyện giữa thịt gà thơm, ngọt với phần xôi thơm mùi gạo, vị giòn tan nơi đầu lưỡi. Tùy theo mỗi quán, nhưng gà nướng lu xôi cháy thường được ăn kèm với kim chi hoặc dưa chua cho đỡ ngán.

Xé một miếng thịt gà, ăn cùng một chút xôi, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt đậm đà của gà, vị thơm dẻo của xôi quyện với vị chua, cay của kim chi, rất thú vị.

【#3】Gà Nướng Sầu Riêng: Thêm Một Đặc Sản Của Đất Lái Thiêu

Lái Thiêu vốn nổi tiếng là vùng đất có nhiều loại trái cây ngon, nức tiếng xa gần. Từ những trái ngon của quê hương mình, những người dân nơi đây còn sáng tạo, chế biến thành những món ăn đặc sản hết sức hấp dẫn và độc đáo.

Nếu có dịp đến với Lái Thiêu, du khách nhất định phải tìm về những vườn cây ăn trái để thưởng thức đặc sản của vùng đất này. Hiện nay, trên địa bàn TP.Thuận An có một số nhà vườn được nhiều người biết đến, như: vườn cây Bé Hai, Lái Thiêu 99, Hồng Vân… Hầu hết những nhà vườn này đều nằm trên địa bàn phường Hưng Định, vừa phục vụ tham quan, vừa có những dịch vụ ăn uống đi kèm. Đến đây, sau khi tham quan vườn trái cây, du khách có thể thưởng thức thêm những món ăn ngon lành, nổi tiếng gắn liền với tên của những loại trái cây nơi đây, như: gỏi gà măng cụt, gà nướng sầu riêng.

Gà nướng sầu riêng là món ăn đặc sản từ cây trái Lái Thiêu. Gà nướng sầu riêng sau khi nướng xong bày biện lên bàn thoạt nhìn trông cũng giống những món gà nướng bình thường khác, nhưng khi thưởng thức mới cảm nhận hết sự sáng tạo độc đáo trong nghệ thuật chế biến món ăn.

Theo những nhà vườn có phục vụ dịch vụ ăn uống nơi đây thì để chế biến món ăn này cần phải chọn loại sầu riêng ngon, cơm mềm, béo ngậy thì khi ướp gà nướng lên mới ngon. Gà cũng phải chọn loại gà ta thả vườn để có độ dai, săn chắc thì khi nướng lên ăn mới ngon ngọt, không bị bở. Mỗi quán có một công thức chế biến khác nhau, nhưng họ đều cho rằng khâu ướp, tẩm gia vị sẽ có vai trò quyết định món ăn này có ngon hay không. Thế nên, từ cơm sầu riêng đến các gia vị đều phải đong đo thật chính xác và ướp làm sao để sầu riêng thấm vào từng sớ thịt gà. Khi đã thấm gia vị với thời gian vừa đủ, người ta mới mang gà đi nướng để bảo đảm món ăn khi dọn lên bàn, khách xé miếng thịt gà đưa lên miệng sẽ cảm nhận được ngay hương vị của sầu riêng và thịt gà hòa quyện vào nhau.

Gà nướng sầu riêng thường ăn kèm với xôi chiên phồng có vị sầu riêng cùng với ít rau thơm. Đây được xem là món ăn độc đáo, mang hương vị đặc trưng vùng miền được người dân Lái Thiêu sáng tạo ra. Về Lái Thiêu, bên cạnh những loại trái cây tươi đặc sản, nhất định phải thử món ăn này để trải nghiệm sự độc đáo trong chế biến ẩm thực mà vùng đất này dành tặng cho khách gần xa.

CẨM LÝ

【#4】Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đậm Đà Hấp Dẫn

Nhiều người thường thắc mắc không biết để có được món chân gà nướng ngon là như thế nào, làm tại nhà có đơn giản hay không…

Chân gà nướng ngon là vậy, tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm đang nhức nhối cũng khiến nhiều chị em nội trợ lo lắng. Nếu bạn là fan ruột của những món đồ nướng thơm lừng thì hẳn không thể bỏ qua món chân gà nướng muối ớt nổi tiếng này đâu đấy.

Những chiếc chân gà giòn rụm, được nướng thơm lừng, mằn mặn vừa vị của muối, cay cay ấm nóng của ớt, thơm lừng mùi tỏi chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn cảm giác thích thú vào dịp mưa lạnh thế này.

Nguyên liệu

  • 1 củ nghệ nhỏ
  • 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm
  • 1 muỗng ớt xay
  • 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường
  • Rau xà lách

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Bạn mua chân gà về rồi làm sạch và sơ chế sạch sẽ để có cách làm chân gà nướng an toàn. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho gia đình, tốt nhất bạn nên chọn mua chân gà tươi, có hạn sử dụng, chân không có nhiều tật và không có mùi hôi.

– Bước 2: Sau khi mua bạn bóc bỏ hết phần vỏ móng chân và phần màng da chân rồi xát thêm ít muối để làm sạch chân gà, sau đó rửa lại chân với rượu trắng và nước cốt gừng sẽ giúp chân gà nướng không bị hôi.

– Bước 3: Cho tỏi, sả, nghệ, 1 muống súp dầu ăn, 1 muống hạt nêm, ớt xay, 2 muống giấm, 1 muỗng đường, vào tô trộn đều. Cho chân gà vào ướp trong 1 giờ cho chân gà ngấm đều gia vị.

– Tiếp theo cho chân gà vào bát tô to, trộn đều cùng bát nước ướp khoảng 45-60 phút trước khi nướng nha bạn. Để chân gà dễ ngấm gia vị bạn có thể dùng dao khía dọc phần chân gà.

– Bước 4: Bắt đầu cách làm chân gà nướng với việc ướp chân gà với sả băm, tỏi, ớt băm, hạt nêm, nghệ, dầu ăn. Xóc đều chân gà để gia vị ngấm dần rồi để trong 10 phút.

– Sau khi chân gà đã ngấm hết gia vị được ướp, bạn xiên chân gà vào que tre đã ngâm qua trước với nước (mẹo này sẽ giúp bạn khi nướng chân gà sẽ không bị cháy que) hoặc bạn dùng que sắt cũng được.

– Bước 6: Món chân gà nướng muối ớt đã xong rồi đó, nhanh chóng dọn ra để thưởng thức thôi nào. Chân gà nướng muối ớt có vị đậm đà nên bạn chỉ cần dùng kèm những loại rau củ như dưa leo, rau răm là đã có một món ngon để nhâm nhi.

– Bước 7:Những chiếc chân gà nướng muối ớt màu vàng giòn nằm ngay ngắn trên dĩa trông thật bắt mắt. khi ăn vào một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị ngon hòa cùng vị chua cay của dưa giá mùi thơm nồng lên mũi thật thú vị.

Muốn ăn chân gà nướng được ngon nhất chắc chắn không thể thiếu món muối ớt xanh ăn kèm rồi.

【#5】Chia Sẻ Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Đậm Hương Vị Quê Hương

Chia sẻ cách làm gà nướng muối ớt đậm hương vị quê hương

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến món gà nướng muối ớt

  • Để làm món gà nướng muối ớt, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • Nửa con gà nặng khoảng 1-1,2kg. Loại gà ngon nhất là gà kiến hoặc gà tam hoàng.
  • Khoảng 10 lá chanh không quá non cũng không quá già.
  • 5 quả ớt đỏ. 1 củ tỏi.
  • Các gia vị: hạt tiêu bắc, muối, dầu ăn, mì chính, ớt bột.
  • Dụng cụ để nướng gà: lò nướng hoặc bếp than nướng.

Cách làm gà nướng muối ớt : Gà: làm sạch, để nguyên con và tách hẳn bộ lòng để riêng. Hướng dẫn Cách làm các món Nướng thơm ngon từ gà, hải sản, và các loại rau củ quả…

Nướng gà: nếu sử dụng lò nướng, bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 2000 độ C rồi cho gà vào khay to có lót giấy bạc lên nướng trong khoảng 60 phút. Chú ý, khoảng 15 phút bạn lấy gà ra lấy gia vị phết lên một lần. Làm như vậy trong 3 lần thì cách làm gà nướng muối ớt thom ngon, ngấm gia vị từ trong gia ngoài rất nhanh rồi đấy.

Nếu sử dụng bếp than hoa, bạn quạt than cho than đỏ lửa và nóng lên rồi kẹp gà nằm ngang bằng vỉ nướng hoặc 2 thanh tre. Để treo gà lên, cách bếp than khoảng 5cm và tiến hành nướng như làm với lò nướng.

  • Khi gà dã có màu vàng và chín đều thì lấy ra, chặt thành từ miếng vừa ăn, xếp ra đĩa cho đẹp mắt.
  • Thái sợi chỉ lá chanh rồi rắc đều lên đĩa thịt gà cho đẹp mắt.
  • Làm muối chấm: trộn muối, mì chính, tiêu bột và nướ cốt chanh tươi đều với nhau để làm muối chấm.

Như vậy : Bạn đã làm xong món gà nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng rồi đấy. Món gà nướng muối ớt có mùi thơm đặc trưng, gia vị thơm ngon kèm theo muối chấm vừa vị, ăn kèm với xôi nóng sẽ rất ngon.

【#6】Gà Rừng Nướng Muối Ớt Bên Hồ Đak Ke Kon Tum

Hành trình lên Khu du lịch Măng Đen (thuộc tỉnh Kon Tum) khá vất vả bởi con đèo ngoằn ngoèo cùng đoạn đường không mấy phẳng phiu. Ấy vậy mà chỉ một vài phút chạm chân vào đất Măng Đen, bao nhiêu khó nhọc của đường đi dường như đều tan biến. Trước mắt tôi, cảnh đẹp hiện ra hùng vĩ đến nao lòng

Con đường nhỏ, dốc, phủ màu đỏ tươi của đất sét dẫn tôi đến hồ Đak Ke thơ mộng. Vốn dĩ, vẻ đẹp dịu dàng của mặt hồ không một chút lăn tăn cùng những hàng thông xanh rì kia cũng đủ làm thỏa lòng du khách. Nhưng cái mùi thơm quyến rũ của gà nướng muối ớt giữa núi rừng Tây nguyên khiến cho bất cứ ai cũng sẽ thấy thiêu thiếu nếu rời khỏi đây mà chưa một lần thử qua.

Ăn kèm với gà nướng còn có món cơm lam. Đây là món ăn đúng chất núi rừng hoang sơ. Nói là cơm lam nhưng thực chất nguyên liệu chính là nếp, thêm vài hạt muối sống và hành tím. Tất cả nguyên liệu được cho vào ống tre cùng một ít nước sạch, sau đó đưa lên lò than để nấu. Khi cơm chín, người ta dùng rựa để chẻ ống tre và lấy cơm ra đĩa. Hương thơm nức mũi của nếp hòa quyện vào mùi ngai ngái của hành tím khiến cho cơm lam mang hương vị rất đặc trưng. Ngoài gà, món thịt heo rừng nướng xiên cũng rất tuyệt. Thịt thái mỏng, ướp với muối ớt, nước tương, hành tím, tiêu, sau đó xiên vào từng que, kèm với một loại lá rừng ở giữa các lát thịt. Khi nướng trên bếp than, thịt heo chín đều các mặt, tỏa mùi thơm quyến rũ. Món này cũng có thể ăn kèm với cơm lam. Ngồi bên hồ Đak Ke, nhón một miếng cơm lam, ăn kèm với gà nướng muối ớt hoặc thịt heo nướng xiên để cảm nhận trọn vẹn mùi vị của núi rừng Tây nguyên…

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang Nguồn phát: Báo Thanh Niên

【#7】Đặt Tiệc Sinh Nhật Quận 12 Trọn Gói Và Món Chân Gà Nướng Muối Ớt

Chân gà nướng là món nhậu ngon “nhức nách” của cánh mày râu, là món quà vặt lý tưởng của chị em phụ nữ, học sinh, sinh viên… Nhưng bạn thường phải ra quán, nếu muốn ăn ngay tại nhà gặp nhiều hạn chế như: Không gian không đủ, chưa tự tin nướng để nướng mời khách… Nhưng với số lượng người ít, một không gian vừa đủ và đặc biệt là một phương pháp nướng chuẩn thì bạn hoàn toàn có thể.

Sả, tỏi, ớt băm mỗi thứ một ít vừa phải.

Sả cây: 2 cây đập dập, cắt khúc.

Chân gà sau khi làm sạch, ngâm với nước muối loãng, nước chanh rồi chẻ đôi nhưng không tách rời. Cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Cho chân gà vào tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút. Nướng chân gà bằng vỉ nướng và than hồng.

Đặt tiệc sinh nhật Quận 12 trọn gói Và món Chân gà nướng muối ớt

Cách ướp chân gà nướng muối ớt

Gừng băm nhuyễn: nửa muỗng

Chân gà làm sạch, vẫn chẻ đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Cho chân gà vào tô lớn, lần lượt cho dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, ớt băm, tỏi băm, gừng băm nhuyễn vào, dùng đũa trộn đều.

Ướp chân gà 30 phút rồi đem nướng chín và thưởng thức

Gừng: 1 nhánh nhỏ băm nhuyễn

Chân gà mua loại vừa phải, không nên quá to, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, nước chanh pha loãng sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho vào tô cùng với tất cả nguyên liệu gia vị ở phía trên, trộn đều cho ngấm gia vị như các cách làm chân gà nướng ở phía trên. Sau đó đem nướng với than hồng.

Cách chẻ chân gà nướng đẹp, không bị nát

Để có một sản phẩm ngon thì chắc chắn không thể thiếu tính thẩm mỹ. Chẻ chân gà chưa hẳn là vấn đề đơn giản. Vậy chẻ thế nào để không bị nát, giúp bạn bài trí trên đĩa đẹp hơn và mang lại cảm giác ngon miệng hơn? Bạn cần làm như sau:

Bước 1: Lựa chọn chân gà (nếu phải ra chợ mua)

Lựa chọn và lựa chọn. Đó là cách tốt nhất để bạn trao đi sự AN TOÀN cho bạn bè người thân.

Nhận biết để chọn chân gà không bị bơm nước, dung dịch.

– Nhìn bề ngoài chân mập mạp, không có nếp nhăn trên da. Khi dùng tay bóp nhẹ sẽ phổng lên ở các đầu chân, sở vào thấy bùng nhùng ở tay.

– Dùng tay vuốt từ bàn chân xuống cảm nhận được sự ẩm ướt hoặc xuất hiện dấu hiệu nước chảy ra nhỏ giọt.

– Dựa vào sự co duỗi tự nhiên của ngón chân. Chân gà khi chưa được bơm dung dịch thường có 4 ngón cong khom, xu hướng gập vào trong chỉ khi nào bóp mạnh mới phòng thịt ra. Ngược lại, chân gà được bơm nước, dung dịch các móng thường rất căng và tách nhau rõ rệt.

Chọn dựa vào sắc thái ở chân

Chân gà ngon, an toàn thường có màu hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt

Đặc biệt, khi so sánh giá trị dinh dưỡng của chân gà ta và chân gà công nghiệp các chuyên gia nhận thấy chân gà công nghiệp nhiều chất béo, protein hơn. Trong khi đó chân gà ta lại chứa lượng canxi cực dồi dào. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng để lựa cho mình mặt hàng phù hợp nhất.

Bước 2: Đem chân gà làm sạch cắt bỏ hết móng. Pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

Lưu ý khi nướng chân gà: Bạn nên quét lớp nước gia vị lên chân gà sau mỗi 2 phút nướng và trở mặt để gia vị ngấm vào chân gà sẽ ngon hơn. Nước gia vị cũng làm cho màu chân gà trông hấp dẫn, đẹp mắt.

【#8】Ghé Ngay Top 10 Quán Chân Gà Nướng Đà Nẵng Sốt Xình Xịch

Ở thành phố được mệnh danh là đáng sống này, có vô vàn những món ăn ngon để bạn thỏa sức lựa chọn. Nhưng nếu bạn là một tín đồ ăn vặt thì chắc chắn không thể bỏ qua món chân gà nướng Đà Nẵng. Món ăn làm siêu lòng bao thế hệ từ những người bình dân cho đến những người sành ăn nhất.

Chân gà nướng là món nhậu ngon và hấp dẫn các ông chồng vô cùng và cũng là món ăn vặt lý tưởng của chị em phụ nữ. Đây là một món ăn giúp tận dụng được phần chân của gà, bộ phận mà nhiều người thường bỏ đi mỗi khi làm gà. Nhưng giờ đây những chiếc chân gà đã được biến tấu đặc sắc và trở thành món ăn vặt quen thuộc và yêu thích của rất nhiều người.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ để thưởng thức món ăn nổi tiếng này thì hãy theo chân ReviewNao đến với top 9 quán chân gà nướng Đà Nẵng sốt xình xịch trong giới trẻ hiện nay.

Chân Gà Nướng Bà Hồng

Địa điểm đầu tiên mà ReviewNao giới thiệu đến các bạn đó là quán Chân gà nướng Bà Hồng. Đây là một địa chỉ bán chân gà nướng Đà Nẵng được khách hàng đánh giá là ngon, bổ và rẻ.

Quán chân gà nướng Bà Hồng cực nổi tiếng tại con đường Trần Cao Vân, chuyên phục vụ các món nướng như chân gà, cánh gà nướng, chim cút nướng… Điểm thu hút nhất của quán là cách ướp đồ ăn, chân gà được sơ chế kĩ lưỡng, sạch sẽ. Gia vị được tẩm ướp đậm đà, từ chân gà đến các món nướng khác, cực hợp khẩu vị người Đà Nẵng. Giá cả lại cực kì rẻ, mặc dù quán lúc nào cũng đông khách phải xếp hàng chờ khá lâu nhưng thái độ phục vụ niềm nở của bà chủ luôn khiến khách hàng hài lòng.

  • Địa chỉ: 151 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 18:00 – 23:00

Chân Gà Nướng Hai Còi

Nhắc đến chân gà nướng Đà Nẵng thì không thể nào bỏ qua cái tên Hai Còi. Quán chân gà nướng siêu ngon, vạn người mê, đặc biệt là đông khách bất chấp thời tiết nắng, mưa. Bất kì ai mỗi khi đi ngang qua quán đều không thể kìm lòng được vì mùi chân gà nướng tỏa ra thơm phức.

Chân gà ở đây được đánh giá rất ngon, gia vị tẩm ướp thấm tháp, sau đó nướng lên vàng rụm. Nướng vừa đủ độ lửa và thời gian nên lớp da ngoài giòn giòn nhưng phần thịt trong vẫn mềm và ngọt. Chân gà ở đây thường được ăn kèm tương ớt hay muối ớt xanh và rau dưa rất vào miệng. Không gian khá thoáng, sạch sẽ nhưng vì quán rất đông nên bạn hãy đến sớm hoặc đặt bàn trước để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món chân gà nướng Đà Nẵng cực phẩm này.

  • Địa chỉ:
    • CS1: 8 Nguyễn Văn Thoại, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
    • CS2: 27 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
    • CS3: 77 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 094 249 66 86
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 23:30
  • Fanpage: https://www.facebook.com/changanuonghaicoi/

Sary Quán

Địa điểm tiếp theo phục vụ món chân gà nướng Đà Nẵng ngon đó là Sary Quán. Đây là một quán ăn chuyên chế biến những món ăn được làm từ gà, đặc biệt có món chân gà nướng khá nổi tiếng.

Chân gà nướng ở đây thơm ngon, giòn rụm, thơm lừng, béo ngậy của thịt và da gà, chân gà của quán ướp cực thấm gia vị, bật mí cho các bạn ăn khi nóng gỡ thịt ra cực dễ nha. Đồ ăn kèm rau sống dưa chuột đều tươi ngon, muối chấm hương vị rất đặc biệt cay cay và thơm mùi tiêu rất hấp dẫn. Ngoài món chân gà nướng Đà Nẵng bạn cũng nên thử những món khác của quán đều rất ngon và hấp dẫn.

  • Địa chỉ: 37 Nguyễn Khoái, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 093 155 5535
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 23:30
  • Fanpage: https://www.facebook.com/MetNuongQuan.30LeBaTrinh

Quán Sơn

Đi ra khỏi trung tâm thành phố về khu vực Hòa Khánh, ta bắt gặp Quán Sơn nổi tiếng với món chân gà nướng Đà Nẵng.

  • Địa chỉ: 247 Hồ Tùng Mậu, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 23:30

Chân Gà Muối Ớt Xanh

Không nằm ở trung tâm thành phố nhưng quán Chân Gà Muối Ớt Xanh cũng có độ hot không kém những quán chân gà nướng Đà Nẵng khác. Nằm ở khu vực trung tâm quận Sơn Trà, đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều học sinh, sinh viên.

Nếu bạn muốn thưởng thức chân gà nướng muối ớt xanh ngon chuẩn vị thì đây là quán chân ái dành cho bạn đấy. Muối ăn xanh tự làm, siêu ngon, hương vị đặc biệt chỉ riêng quán mới có, ăn cùng chân gà phải nói cực kỳ hợp luôn. Quán có không gian mở, rộng rãi, thoáng mát, phục vụ khách vui vẻ, nhiệt tình, xin rau dưa thêm thoải mái.

  • Địa chỉ: 86 Nguyễn Thị Định, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 090 505 7054
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 23:30
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ChanGaNuongDN/

Chân Gà Nướng Hà Nội

Muốn thưởng thức đúng chuẩn hương vị chân gà nướng và cảm giác ngồi vỉa hè chờ đợi, ngửi mùi thơm của chân gà bốc lên thì hãy đến ngay quán Chân gà nướng Hà Nội.

Mặc dù có tên là chân gà nướng Hà Nội nhưng lại được dân sành ăn chân gà Đà Nẵng yêu thích. Quán đã có thương hiệu từ lâu đời nên khá đông khách. Chân gà nướng giòn, thơm, thấm gia vị, lớp da vàng không hề bị cháy, mùi thơm của món chân gà nướng tỏa ra luôn cuốn hút thực khách. Ngoài ra quán còn bán cả cánh gà cho bạn tự do lựa chọn.

  • Địa chỉ: 420 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 23:00

Chân Gà Nướng T2

Bạn đang tìm cho mình một địa chỉ để tụ tập hội bạn của mình thì Chân Gà Nướng T2 là một lựa chọn không thể bỏ qua. Đây được nhận xét là quán có không gian rộng rãi và thoáng mát nhất trong các quán chân gà nướng Đà Nẵng.

Nằm ở trung tâm đường Phan Đăng Lưu nơi được coi là con đường ăn uống mà giới trẻ Đà Nẵng yêu thích. Chân gà nướng T2 thu hút được đông đảo khách hàng với món chân gà nướng được tẩm ướp gia vị rất ngon, vừa miệng. Món ăn được đặt lên bàn khi còn nóng hổi, thơm phức, khiến bạn không thể kiềm chế được cơn sôi sục của dạ dày mà muốn thưởng thức ngay. Vệ sinh quán sạch sẽ, phục vụ rất thân thiện và dễ gần. Ngoài ra quán còn có nem chua nướng và cánh gà nướng cho bạn lựa chọn. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay địa điểm này!

  • Địa chỉ: 233 Phan Đăng Lưu, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Quán Blue

Địa chỉ tiếp theo mà ReviewNao muốn giới thiệu trong top 9 quán chân gà nướng Đà Nẵng đó là Quán Blue. Đây tiếp tục là một quán vỉa hè phục vụ từ chiều đến đêm khuya.

Menu quán rất đơn giản, chỉ có các món chân gà, cánh gà nướng cùng một vài món nướng đơn giản khác. Người ta đến Blue chủ yếu để ăn chân gà, cánh gà nên các món khác cũng không nhiều lắm. Nhân viên phục vụ ở đây thao tác nhanh nhẹn, quán đông nhưng khách không phải đợi lâu. Cùng hội bạn thân đến đây và thưởng thức những chiếc chân gà nướng nóng hổi dưới cái thời tiết se lạnh của Đà Nẵng thì còn gì bằng.

  • Địa chỉ: 52 Trương Hán Siêu, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 090 527 6691
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 23:00

Chân Gà Nướng A Nhiệm

Con đường Trần Cao Vân khá nổi tiếng với nhiều hàng quán ăn ngon. Khi nhắc đến chân gà nướng Đà Nẵng thì nhớ ngay đến quán Chân gà nướng A Nhiệm trên con đường này.

Chân gà tẩm ướp mật ong của quán được nướng trên than hồng mùi thơm ngậy tỏa ra khiến bao thực khách phải nao lòng. Diện tích của quán không quá lớn nhưng khách lúc nào cũng vào ra không ngớt. Quán phục vụ cực nhiệt tình, vui vẻ, xin thêm rau dưa đều được phục vụ với thái độ vui vẻ hết ý. Ngoài chân gà quán còn bán cả cánh gà nữa, cực nhiều thịt các bạn nên thử nha!

  • Địa chỉ: 100 Trần Cao Vân, Phường Tam Thuận, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00

【#9】Học Cách Ứớp Gà Nướng Muối Ớt Ở Đâu Ngon Hiện Nay?

Học cách ướp gà nướng muối ớt ở đâu ngon nhất?

Nếu ai hỏi tôi gà nướng muối ớt ở đâu ngon nhất thì nhất định tôi sẽ trả lời rằng gà nướng nhà làm là ngon nhất. Mặc dù làm ở nhà tuy tốn nhiều thời gian của mình nhưng khi đã làm được món gà nướng thì ngoài tiệm cũng không thể nào sánh được.

  • 2 thìa dầu ăn
  • + ½ thìa cà phê rượu trắng
  • + 1 thìa muối
  • + 1 quả ớt
  • + 2-3 tép tỏi
  • Cách ướp gà nướng muối ớt ngon tại nhà

    Khi bạn mua cánh gà, đùi gà nên lựa gà tơ không quá già, không quá non, thì thịch gà mới tươi, trắng và ngon. Bạn làm sạch cánh gà, đùi gà, rửa sơ qua bằng giấm, hoặc nước múi, sau đó vớt ra để ráo nước. Với cánh gà bạn có thể chặt ra từng khúc vừa ăn, với đùi gà bạn có thể cắt nhẹ vài đường trên đùi gà, để khi ướp thịt sẽ mau thấm hơn. Sau đó dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.

    • + Bước 1: Ớt bạn bổ dọc quả, lọc hết hạt sau đó đem băm nhuyễn.
    • + Bước 2: Tỏi bạn đem bóc sạch vỏ, đập dập sau đó cũng đem băm nhỏ.
    • + Bước 3: Pha nước sốt để ướp gà nướng muối ớt bằng cách cho 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.
    • + Bước 4: Cho sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Các bạn ướp gà khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị hoặc có thể để gà ướp qua đêm.
    • + Bước 5: Khi đem gà ra nướng, các bạn vặn lò ở 200 độ C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong tầm 30 phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài.
    • + Bước 6: Sau khi gà đã chín bạn cho gà ra chặt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng muối ớt cùng gia đình rồi đấy.

    Xem các địa chỉ quán gà nướng ngon ở TPHCM 2021 – 2021

    • + An Nam Quán: An Nam Quán lừng lẫy không phải với biệt danh gà nướng mà quán nổi tiếng với cái tên gà lên mâm. Vẫn là con gà nướng được tẩm ướp kỹ lưỡng với gia vị và nướng lên thơm lừng nhìn rất lôi cuốn, gà còn được dọn lên mâm ùng với gỏi gà xé phay chua ngọt, lòng gà xào nghệ, xôi dẻo dẹo thơm ngon và không thể thiếu chén nước sốt đậm đà và ngon miệng.
    • + Gà Cơ Bắp: Gà Cơ Bắp là quán chuyên về gà nên gà nướng ở đây không thể thiếu được nha. Gà được tẩm ướp Kỹ lưỡng nên khá thấm và có màu rất đẹp. Bên cạnh đó, quán không chỉ có gà nướng mà còn có rất nhiều loại gà ngon như gà rán, gà sốt cay, gà lên mâm,… độ đáo và mới lạ.
    • + Gà Cơm Nướng: Không chỉ đơn giản là gà được yaamr ướp gia vị rồi đem đi nướng, Gà Cơm Nướng cầu kì hơn những quán khác ở điểm quán còn phủ lên gà một lớp phô mai béo ngậy, rất thích hợp cho mấy chế mê béo béo hoặc ghiền phô mai nè.

    Kết: Dù món ăn có ngon hay dở thì khi được xum vầy bên gia đình thì tất cả đều ngon. Vậy nên khi ai hỏi tôi gà nướng muối ớt ở đâu ngon thì tôi chỉ biết trả lời là ăn tại nhà là ngon nhất. Bởi nhà là nơi chan chứa niềm vui và yêu thương.

    Tags: quán gà ngon ở tphcm, quán gà nướng ngon ở sài gòn, gà nướng lu quận 10, gà nướng giao hàng tận nơi, gà nướng bùi thị xuân, gà nướng quận 5, gà nướng lu việt hương, cách làm gà nướng muối ớt

    【#10】Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Cay Mặn Đậm Đà, Cả Nhà Đều Thích

    Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

    Nguyên liệu nướng gà

    • Gà: 1 con (khoảng 800gr)
    • Chanh: 1 trái
    • Hành tím: 3 củ
    • Tỏi: 3 tép
    • Ớt: 10 trái
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Muối: 2 muỗng canh
    • Màu dầu điều: 1 muỗng canh
    • Sốt ướp đồ nướng: 1 muỗng canh
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
    • Ớt bột: 1 muỗng cà phê

    Nguyên liệu làm nước chấm

    • Đường: 2 muỗng canh
    • Muối: ¼ muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
    • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
    • Ớt xay: 1 muỗng cà phê

    Cách làm gà nướng muối ớt

    Bước 1. Pha sốt ướp gà

    Bạn băm nhuyễn tỏi, hành tím và 5 trái ớt.

    Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng vào chén, khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.

    Sau đó, bạn cho tỏi, hành tím và ớt băm vào, trộn đều lên.

    Bước 2. Làm muối ớt

    5 trái ớt còn lại bạn xắt nhỏ.

    Cho ớt, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường vào cối, giã nhuyễn.

    Bước 3. Ướp gà

    Đầu tiên, bạn cắt đôi quả chanh rồi chà quanh da gà, chanh sẽ giúp da gà giòn vàng hơn khi nướng.

    Tiếp theo, bạn dùng tay hoặc cọ quét sốt ướp gà đều khắp gà, massage nhẹ nhàng để gia vị thấm vào thịt.

    Sau cùng, bạn đeo bao tay vào rồi cho muối ớt lên gà, xong xoa đều rồi ướp 1 tiếng cho gà đậm đà.

    Bước 4. Nướng gà

    Bạn có thể nướng gà dưới bếp than hoặc nướng bằng lò nướng theo ý thích.

    Khi nướng bằng lò nướng, bạn chỉnh nhiệt độ 170 độ C và nướng trong 50 phút là gà chín.

    Bước 5. Làm nước chấm

    Bạn có thể vắt chanh vào số muối ớt còn lại để chấm gà.

    Hoặc pha nước chấm theo công thức này: 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt xay.

    Trình bày gà nướng muối ớt

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành gà nướng muối ớt rồi đấy, giờ thì hãy mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

    Công thức 2 Cách làm gà nướng muối ớt

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

    Ớt sừng đỏ: 5 trái.

    Tỏi: 1 củ.

    Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng.

    Dụng cụ làm gà nướng muối ớt: Lò nướng hoặc bếp than nướng.

    Thực hiện làm gà nướng muối ớt

    – Tỏi, ớt: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Sau khi gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành nướng gà:

    + Nếu có lò nướng, bạn bật lò ở nhiệt độ 2000 độ C rồi cho gà vào khay nướng trong 60 phút, cứ 15 phút 1 lần bạn lấy gà ra phết thêm gia vị rồi lại cho vào nương, thực hiện 3 lần như thế đến khi gà chín là vừa đảm bảo món gà nướng muối ớt thơm ngon đậm đà từ trong ra ngoài rồi đấy.

    – Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt, dùng lá chanh thái chỉ rắc đều lên mình gà vừa để trang trí vừa để ăn kèm món gà nướng muối ớt cho thêm phần ngon miệng hơn.

    – Trộn đều 2 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột với 2 thìa nước cốt chanh tươi để dùng kèm món gà nướng muối ớt nữa là bạn đã hoàn thành xong món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ bổ dưỡng này rồi đấy.

    Yêu cầu và bí quyết làm gà nướng muối ớt ngon