Giới Thiệu Về Tập Đoàn Dabaco

--- Bài mới hơn ---

 • Gà Giống Dabaco Một Ngày Tuổi, Bán Gà Giống Dabaco Uy Tín, Chất Lượng
 • Tập Đoàn Dabaco Việt Nam
 • Dabaco Khuyến Mại Trứng Gà Vỏ Xanh
 • Cách Làm Lẩu Gà Đơn Giản Thơm Ngon Phù Hợp Với Ngày Lạnh
 • Cách Làm Gà Nướng Muối Ót Siêu Ngon – Đơn Giản Tại Nhà!
 •          TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM – đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới – là một Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, DABACO còn tham gia vào lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. DABACO tự hào là một trong những thương hiệu xuất hiện sớm nhất trên thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam và là một trong 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất cả nước.

            Tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1996 và được cổ phần hóa năm 2005. Từ đó đến nay, công ty đã thành công trong việc phát triển cả chuỗi giá trị từ sản xuất con giống đến thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi gia công và chế biến thịt, được thể hiện theo sơ đồ sau:

             LĨNH VỰC THỨC ĂN CHĂN NUÔI:  

            DABACO hiện có 6 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với tổng công suất 85 tấn/giờ, công nghệ đồng bộ và tự động hóa được nhập từ những nước có nền sản xuất TĂCN phát triển như Mỹ, Pháp, EU…, trong đó có 3 nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm; 1 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản; 1 nhà máy sản xuất thức ăn cho lợn con và 1 nhà máy sản xuất thức ăn đậm đặc. Thức ăn chăn nuôi của DABACO được tiêu thụ ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước. Sản phẩm của DABACO đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2008, ISO 22000:2005 và hàng loạt các giải thưởng chất lượng vàng của Việt Nam và Quốc tế. Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia VILAS 242. Hiện tại, Tập đoàn có 6 thương hiệu thức ăn chăn nuôi bao gồm: Dabaco, Topfeeds, Kinh Bắc, Khangti Vina, Nasaco và Growfeeds.  

            LĨNH VỰC SẢN XUẤT GIỐNG GIA SÚC, GIA CẦM:

           – Lợn giống: DABACO có hệ thống các trang trại nuôi giữ, lai tạo lợn giống gốc cụ kị, ông bà thuộc các giống Duroc, Piteran, Landat, Yorshire được nhập khẩu từ Canada, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Mỹ… và sản xuất con giống hạt nhân, giống bố mẹ, giống thương phẩm, tinh lợn cung cấp cho hệ thống chăn nuôi gia công của Tập đoàn và bán ra thị trường.

            Gà giống: Trại gà giống bố mẹ của DABACO có qui mô và công nghệ, kỹ thuật hiện đại bậc nhất cả nước, chuyên sản xuất và cung cấp giống gà Hubbard được nhập khẩu từ Cộng hòa Pháp và một số giống gà độc quyền có được từ kết quả nghiên cứu, lai tạo của DABACO gồm: Gà Ji-DABACO, Gà Sơn Tinh (gà 9 cựa) có giá trị cao cả về mặt tinh thần và hiệu quả kinh tế.

            LĨNH VỰC CHĂN NUÔI GIA CÔNG: 

            DABACO có hệ thống các trang trại chăn nuôi gia công gà, lợn với qui mô lớn, trang thiết bị hiện đại, tự động hóa và thân thiện với môi trường. Sản phẩm gà thịt, lợn thịt đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm theo qui định của pháp luật và tiêu chuẩn HACCP, cung cấp cho thị trường và đáp ứng nguồn nguyên liệu đầu vào cho nhà máy chế biến thực phẩm của Tập đoàn.

          LĨNH VỰC THỰC PHẨM:  

            1) Thực phẩm tươi: DABACO có 1 dây chuyền giết mổ gà được nhập khẩu đồng bộ từ Đan Mạch, công suất 2.000 con/giờ và 1 xưởng giết mổ lợn, cung cấp các sản phẩm thịt gà sạch, thịt lợn sạch cho thị trường.

            2) Các sản phẩm chế biến: DABACO có 1 Nhà máy chế biến với các trang thiết bị, công nghệ hiện đại nhất hiện nay được nhập khẩu từ Châu Âu, sản xuất các sản phẩm như xúc xích, dăm bông, đồ hộp, giò, chả… với hương vị hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

             LĨNH VỰC ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN:

             DABACO là chủ đầu tư Khu công nghiệp Quế Võ III với tổng diện tích trên 600ha tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

            Bên cạnh đó, DABACO còn đầu tư xây dựng một số dự án khu đô thị, tổ hợp với qui mô lớn, hiện đại như: Khu đô thị Đền Đô, Cụm công nghiệp Hương Mạc, Khu đô thị Dabaco Vạn An, Đình Bảng, Phù Khê…

            Các lĩnh vực này đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Tập đoàn cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Ninh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

             HOẠT ĐỘNG BỔ TRỢ SẢN XUẤT – CHĂN NUÔI – TIÊU THỤ:

            – Để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi, DABACO còn có 1 Nhà máy sản xuất bao bì nhựa PP, PE tại tỉnh Bắc Ninh và 1 Nhà máy sơ chế nguyên liệu chế biến TĂCN tại tỉnh Hòa Bình.

            – Để hỗ trợ lĩnh vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, DABACO có Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và phát triển giống gia súc gia cầm và Trung tâm chẩn đoán thú y thực hiện các chức năng nghiên cứu, lai tạo giống mới có năng suất, chất lượng cao và sạch bệnh, tổ chức khảo nghiệm và ứng dụng trong hệ thống trang trại của Tập đoàn và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho người chăn nuôi; lấy mẫu bệnh phẩm, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị giúp các đơn vị chăn nuôi kiểm soát được dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

            – Để hỗ trợ tiêu thụ thực phẩm, DABACO xây dựng và phát triển chuỗi hệ thống Trung tâm Thương mại, Siêu thị, Nhà hàng và các cửa hàng tiện ích… 

            Thông tin liên hệ:

    Tên công ty (TV)

    Tên công ty (EN)

    Tên viết tắt

    Địa chỉ

    Website

    Email

    Điện thoại

    Fax

    Mã số thuế

  : CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM.

  : DABACO GROUP.

  : DABACO

  : Số 35 Lý Thái Tổ, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.

  : www.dabaco.com.vn / www.dabaco.vn  

  [email protected]  

  : (0241) 3895111 – 3826077 

  : (0241) 3825496 – 3896336 

  : 2300105790.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi
 • Dịch Vụ Xăm Phun Hình Nghệ Thuật Ấn Tượng
 • Bảng Giá Gà Rừng Thương Phẩm, Gà Rừng Giống
 • Chicken & Pub Thành Phố Vinh Nghệ An
 • Trần Văn Khéo Quận Ninh Kiều Cần Thơ
 • Bí Quyết Phục Hồi Gà Chọi Nhanh Khỏi Sau Khi Đi Đá Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Đơn Giản Chăm Sóc Gà Chọi Khi Đi Chọi Về Hiệu Quả Nhất – Gà Chọi Hay
 • Triệt Phá Tụ Điểm “Đá Gà” Khủng Ở Nghệ An Đầu Năm
 • Cách Cho Gà Chọi Nhanh Tăng Cân – Bí Quyết Tăng Cân Cho Gà Chọi
 • Những Pha ‘tung Chưởng’ Cực Dị Của Gà Chọi Vùng Cao
 • Cách Làm Chuồng Gà Chọi Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
 • Gà đi đá chia làm 2 trường hợp và có những cách phục hồi khác nhau.

  -Trường hợp 1: Phục hồi gà chọi sau khi đánh nhàn nhã, ít bị đòn, ít thương tích.

  Đối với loại gà này thì cách phục hồi rất đơn giản, đá xong về có thể vào nghệ ngay cho nghệ ăn vào vết thương làm tan đòn và nhanh bong vảy, hôm sau lấy tượu trắng ra bớt nghệ , hôm sao nữa lấy nước ấm lau nhẹ xả hết nghệ ra cho con gà đỡ ngót.

  Hôm đầu đi đá về có thể ko cho ăn hoặc ăn vài mồi cơm cùng vài viên B1 cẩn thận đá cho viên chống phù nề + gói men tiêu hóa, hôm sau ăn uống mồi, thóc bình thường cho mau hồi sức, 1 tuần sau gà bình phục hẳn nuôi theo chế độ bình thường như gà chiến đợi bắn chân ra chọi.

  -Phục hồi gà chọi ở trường hợp gà đánh sâu khuya, người đầy thương tích, thập tử nhất sinh:

  Vài hôm khi gà đã bình phục và nhanh nhẹn trở lại mới vào cho lớp nghệ cho kích thích bong vảy, tan đòn và mau đỏ ( vào mỏng thôi & phải ra ngay) , sau đó nuôi bình thường như gà chiến.

  Thời gian phục hồi thì mồi cho ăn tốt nhất là thịt bò trần, lươn nướng, hoa quả thì : nho, cà chua sẽ dễ tiêu & hấp thụ tốt hơn lại giàu chất, gà nhanh tỉnh & xung trở lại. Chú ý là gà chỉ cho ăn mồi khi đủ khỏe, nahnh nhẹn để có thể hấp thụ đc vì mồi khó tiêu, nhiều con cho ăn sớm ko tiêu được, đi ỉa , chướng diều là chết dở.

  >>> Kỹ Thuật Ấp Trứng Bằng Máy Ấp Trứng Mini Đạt Hiệu Quả Cao

  >>> Máy Ấp Trứng Gà Mini Ánh Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Dòng Gà Chọi Hay Đến Từ 3 Miền Bắc – Trung – Nam
 • Từ Az Cách Chữa Gà Chọi Bị Đau Chân Do 4 Nguyên Nhân Thường Gặp
 • Làm Gì Khi Gà Chọi Bị Đờm? Hướng Dẫn Cách Vỗ Đờm Cho Gà Chọi
 • Máy Tập Thể Lực Cho Gà.
 • Hướng Dẫn Game Bắn Gà 4 Chơi 2 Người Chi Tiết Và Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Chữa Gà Bị Què Chân Do Đi Đá Trường Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Dòng Gà Đá Huyền Thoại Được Lưu Truyền Qua Nhiều Đời Sư Kê
 • Cuộc Mua Bán Gà Chọi Huyền Thoại Với Giá Tỷ Đồng
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Gà Mắc Bệnh “khò Khè” Sau Trận Đấu
 • Steamed Layer Cake (Banh Da Lon)
 • Tìm Hiểu Bệnh Marek Ở Gà ( Bệnh Liệt Chân )
 • Đá gà trực tiếp về phát hiện bị gãy chân. Cách chữa như thế nào để chiến kê nhanh khỏi mà không để lại dị tật? Bài viết ‘Hướng dẫn cách chữa gà bị què chân’ hôm nay sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

  Gà bị què chân/ gãy chân có nguy hiểm không?

  Gà bị gãy chân được xem là vấn đề cực kỳ nguy hiểm. Bởi đây là vũ khí quan trọng hàng đầu giúp chiến kê giành được ưu thế trong trận đấu. Nếu như chữa trị không đúng cách thì khả năng hồi phục là rất thấp, không những vậy còn có thể gây ra dị tật. Đây là một trong những vấn đề được nhiều kê sư rất quan tâm.

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến gà bị què chân có thể kể đến như đi trường, xổ, chế độ luyện tập quá nặng,… Không gian tập luyện của gà chật chội, dẫn đến tình trạng gà bị va vào cây cối, vật cứng – nặng,.. dẫn đến bị gãy chân.

  Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong cách chữa gà bị què chân, các bạn cần xác định vị trí bị gãy cho đúng. Sau đó cạo sạch phần lông ngay vị trí gãy cũng như xung quanh, để quá trình bó bột không xảy ra vướng víu.

  Sau khi bó bột xong, cần cho chiến kê sử dụng thêm thuốc để giảm cơn đau cũng như giúp hồi phục nhanh hơn.

  – Ra tiệm thú y mua thuốc giảm đau cho gà. Lưu ý nhớ xem liều lượng, dựa vào hạng cân của gà mà cho uống với liều phù hợp. Tránh tình trạng quá nhiều dẫn đến sốc thuốc.

  – Tiếp đó dùng đá chườm vào vị trí bị gãy của chiến kê. Áp dụng ít nhất 15 phút./ ngày.

  – Đắp muối vào vị trí gãy rồi dùng nẹp cố định lại, cuối cùng là dùng băng để dán lại. Lưu ý nhớ thực hiện việc thay băng đều đặn 3 lần/ ngày (Sáng – chiều – tối). Đừng băng quá chặt, sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, khiến phần chân bị gãy ‘hoại tử’ luôn.

  2. Cách chữa gà bị què chân với phương pháp chăm sóc đặc biệt

  Trong quá trình chữa gà bị què chân các kê sư cũng nên áp dụng chính sách chăm sóc đặc biệt, để giúp gà mau bình phục. Hay đơn giản là không để bệnh trở nên nặng hơn.

  – Chuồng nuôi gà trong lúc bệnh càng nhỏ càng tốt, nó sẽ hạn chế gà di chuyển hay bật nhảy nhiều, khiến bệnh lâu khỏi.

  – Trong khẩu phần thức ăn nên bổ sung thêm tôm, tép hoặc sò huyết để tăng thêm canxi.

  – Trong những ngày đầu gà bị gãy chân, chúng rất dễ bị sốt và bỏ ăn. Cần quan tâm, chăm sóc và đút cho gà ăn nếu không sẽ chuyển sang suy. Sau này có chữa khỏi bệnh gãy chân thì đá cũng không còn hay nữa.

  Cách chữa gà bị què chân cần áp dụng ít nhất 2 – 3 tuần, tùy khả năng hồi phục của bệnh mà có thể kéo dài hoặc kết thúc nhanh hơn. Sau khi chiến kê đã ổn định lại nên tháo băng ra đồng thời om bóp rượu thuốc cho gà để không bị dãn cơ.

  Mặc dù ở giai đoạn này bệnh của gà cũng đã có những dấu hiệu tích cực nhưng vẫn nên hạn chế trong việc chạy nhảy, đi lại hay xổ, ra trường. Đợi khi gà khỏi hoàn toàn mới cho luyện tập trở lại.

  Mặc dù đây là cách chữa gà bị què chân nhưng cũng có thể áp dụng tương tự trong cách chữa gà chọi bị gãy cánh nếu đi trường về gà chiến bị thương ở phần cánh. Chúc anh em may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Đá Cựa Gãy Chân Phải Xử Lý Như Thế Nào Để Chiến Kê Bớt Đau ?
 • Phòng Và Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Hiệu Quả Nhất
 • Ga Choi 3 Hang Vay
 • Xem Màu Mạng Gà Đá Hợp Phong Thủy Giúp Bạn Chiến Thắng
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Sau Lúc Đi Trường Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá Về Phục Hồi Nhanh Nhất
 • “mách Nước” Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Cho Người Mới Chơi
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Đá Tốt Nhất
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Đá Hay Siêu Chuẩn Của Người Chơi Sành
 • Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Bằng Việc Quan Sát Bộ Lông Gà Chọi
 • Cách chăm sóc gà đá độ về khác vs bình thường. Vì lúc này gà đá về dễ mất sức, đôi lúc còn tiềm ẩn nhiều vết thương. Thậm chí liều lượng ăn sau lúc đi trường về cũng phải khác so vs ngày thường.

  Tùy thể trạng của gà chiến sau lúc đi đá trường về mà anh em có cách chăm sóc khác nhau. Có con đá nhanh, thắng nhanh thì ko có nhiều vết thương. Chứ con nào mà đá lần 3 – 4 hồ thì phải về kiểm tra kỹ lưỡng.

  Cụ thể gà lúc đi đá trường về anh em tốt nhất nên kiểm tra xem gà có vết thương nào ko. nếu như có thì dùng nước ấm pha muối, rồi lấy khăn thấm chườm vào để khử trùng. Sau đó chích thuốc trị tang. Cho gà ngủ giỏ một đêm để hạn chế quẫy đạp, di chuyển nhiều. Lỡ có vết thương tiềm ẩn nó sẽ gây nguy hiểm.

  Sáng hôm sau mọi người đem gà ra tắm rửa. Cũng dùng nước ấm để vệ sinh. Lưu ý là mọi người nên sử dụng khăn trắng để lau người cho thần kê. Hạn chế sử dụng những gam màu khác, nhất là màu vàng, đỏ,… vì gà kỵ những màu này, dễ nhát, quẫy đạp mạnh. Sau đó tiến hành vỗ hen.

  Cách vỗ hen thì khá đơn giản. Lần trước tiên của bạn dùng tay tách miệng thần kê ra sau đó cho nước vào. Nhanh chóng dốc ngược miệng xuống cho nước chảy ra ngoài. Bạn có thể hình dung nó như súc miệng vậy đó. Ở lần thứ hai bạn cũng cho nước vào miệng gà, sau đó chốc miệng xuống cho nước chảy ra. Tiếp đó dùng hai ngón tay vỗ nhẹ gần miệng gà. Mục đích là để đổ nhớt ra.

  Nhiều thần kê sau lúc trực tiếp đá gà về tụ máu cho trong miệng. nếu như ko vỗ hen nó sẽ tụ mãi ở đó. Lâu dần gà bạn chuyển sang biếng ăn, gầy gộc, rút, cuối cùng là chết.

  Hướng dẫn chích thuốc cho gà sau lúc đi đá về

  Sau lúc tắm rửa, vỗ hen xong thì tìm chỗ râm mát, cho gà vào bội để thư giãn, nghỉ ngơi. Khoảng 10 phút sau thì mọi người chích thuốc cho gà.

  Sử dụng bộ đôi gồm ANALGINE+C – Thuốc giảm đau, hạ sốt và Linco-sal (Đặc trị viêm ruột, viêm phổi).

  Đối vs gà bị nặng thì sử dụng ANALGINE+C 3 – 4 ngày và 4 – 5 ngày đối vs Linco-sal. Ngược lại đối vs gà bị nhẹ thì anh em chỉ chích ANALGINE+C ngày trước tiên rồi sử dụng Linco-sal cho ngày kế tiếp, khoảng 2 – 3 ngày là được.

  liều lượng ăn cho gà đá sau lúc đi trường về

  Ngoài cách chăm sóc gà đá độ thì liều lượng ăn cũng có sự thay đổi nhất quyết nào đó. Vì gà bước vào chế độ biệt dưỡng, giảm cường độ tập luyện xuống nên những sư kê cũng lưu ý giảm khẩu phẩn ăn xuống so vs bình thường. Bên cạnh đó kết hợp thêm vs rau xanh để bổ sung protein cũng như giúp gà no hơn.

  Về thức ăn cho gà ở chế độ biệt dưỡng ko khác là mấy so vs thức ăn lúc vào chế độ xổ. Chỉ khác là giảm liều lượng ăn uống còn một nửa là được.

  Phải đợi ít nhất 10 ngày nửa tháng, lúc gà khỏe hẳn thì mới cho tập lại chế độ xổ. Rồi ra trường, đi đá.

  Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào.

  Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2022, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tắm Gà Đá Cựa Sắt Và Những Mẹo Chăm Sóc Chuẩn Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Cách “pha” Ngũ Cốc Hợp Chế Độ Biệt Dưỡng Cho Gà Đá
 • Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đúng Kỹ Thuật Da Đỏ Dày
 • Quả Gà Chọi Đá Mu Lưng Bong Hom
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Trước Khi Ra Trận
 • Chuyện Về Ông Nguyễn Cao Kỳ Bỏ Họp Lái Máy Bay Đi Đá Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyện Tướng Nguyễn Cao Kỳ Đi Đá Gà Bằng Trực Thăng
 • Nguồn Gốc Gà Chọi Mã Lai
 • Gia Lai: Đột Kích Trường Gà “khủng”, Bắt Giữ 36 Đối Tượng
 • Triệt Phá Trường Gà 1.000M2 Ở Gia Lai, Bắt Giữ 36 Con Bạc
 • Khống Chế, Bắt Giữ 22 Đối Tượng Tham Gia Trường Gà Giữa Vườn Điều
 • Ông Nguyễn Cao Kỳ là người mê đá gà số một, có lần chuẩn bị vào cuộc họp quan trọng ông bỗng dưng “mất hút”, hỏi mới biết ông đã lái máy bay đi đá gà.

  Để phục vụ đam mê, ông Kỳ còn mở hẳn “trung tâm huấn luyện gà đá” với các “cố vấn, quân sư” số một đào tạo gà đá chuyên nghiệp.

  Tương truyền, từ thời Xuân Thu chiến quốc (thế kỷ thứ V trước Công nguyên) đã xuất hiện hình thức đá gà bên Trung Quốc. Tài liệu “Nam Hoa Kinh” của Trang Tử ghi lại chuyện ham đá gà của Tuyền Vương nước Tề là một minh chứng cho thú vui ấy. Có lẽ đó chính là những điển tích khiến tướng Kỳ như cuốn mình vào những trận gà đá khắp Nam kỳ lục tỉnh.

  Nhiều tài liệu chứng minh rằng người xưa đã có thú vui đá gà, nhưng chưa hề có tài liệu nào nói về việc đá gà ăn tiền. Đá gà xưa chỉ tổ chức vào những dịp lễ tết và được xem như một thú vui giải trí mấy tháng đầu năm. Chỉ đến thời kỳ Pháp thuộc, người ta bắt đầu thêm phần gay cấn vào những cuộc chọi gà sát phạt. Và việc này phát sinh nhiều hệ lụy khiến bao người tán gia bại sản chỉ vì con gà ghét nhau tiếng gáy. Đến thời của ông Nguyễn Cao Kỳ, ông cũng không ngoại lệ khi sẵn sàng bỏ ra hàng chục cây vàng để săn gà chiến phục vụ cho những trận độ có một không hai.

  Anh Hai Hon (ngụ Bến Tre), một người nuôi gà đá bán nhiều năm nay kể: “Ông nội tôi ngày xưa từng huấn luyện gà đá cho tướng Kỳ kể rằng: Để có những “thần kê” bất bại trên sới gà, “tướng râu kẽm” cho lính thủ túc đi tìm khắp mọi nơi chiêu mộ thầy giỏi. Những thầy này đa phần được chiêu mộ làm cố vấn làm việc trong “trung tâm huấn luyện gà đá” của tướng Kỳ. Đổi lại con cái của cố vấn sẽ không phải đi quân dịch”.

  “Ông nội tôi kể rằng thời đó người ta tin vào một huyền thoại “thần kê” bách chiến bách thắng nổi tiếng vùng biên giới Campuchia. Trước khi chết “thần kê” này đã để lại hậu duệ vùng Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… Vào những năm 1930, xuất hiện con Ô Truy là “thần kê” của ông Lâm Minh Sến. Đây cũng là “thần kê” vì trăm trận trăm thắng nhưng cuối cùng chết trên tàu khi trên đường mang đi du đấu. Cuộc đời của Ô Truy chỉ có 3 lần được cho đi duy trì nòi giống, và bất cứ con gà nào có vảy “yểm long” (vảy nhỏ nằm phía trong vảy lớn dưới chân gà) được cho là hậu duệ của Ô Truy. Và những năm tháng chơi đá gà, tướng râu kẽm và cố vấn dày công tìm kiếm loại gà này”, Hai Hon cho biết thêm.

  Cũng theo Hai Hon, giai thoại mà anh được nghe từ ông nội về chuyện đá gà của tướng Kỳ có vô số, nhưng một trong số đó là việc tướng Kỳ trốn họp lái máy bay đi đá gà.

  Anh Hai Hon kể: “Lúc ấy ông Kỳ đã lên Phó tổng thống (chế độ cũ- PV), ông có máy bay riêng bay từ dinh thự ở gần sân bay Tân Sơn Nhất đến dinh Độc Lập vào mỗi sáng. Có lần, ông Kỳ về Cao Lãnh (Đồng Tháp) bàn việc nhà binh các tướng sĩ muốn lấy lòng tranh nhau kể chuyện gà đá. Họ kể ở Chương Thiện (Hậu Giang ngày nay) có những chiến gà rất lẫm liệt, đấu đài cự phách khiến ông Kỳ nghe không chớp mắt. Chiều hôm ấy, diễn ra cuộc họp quan trọng người ta không thấy ông Kỳ và chiếc máy bay đâu. Tướng sĩ dưới quyền dáo dác tìm kiếm, liên lạc khắp nơi nhưng không biết tung tích. Về sau, người ta mới biết được chiều đó ông Kỳ lén lái máy bay xuống Chương Thiện tận mắt xem gà chiến khu này mãi tối ông mới lái máy bay thẳng về Sài Gòn”.

  Dân mê gà cũng kể rằng, ông Kỳ là một tay lái máy bay điêu luyện hiếm gặp. Nhiều lần ông lái máy bay đi chỉ phục vụ mục đích tìm và đá gà. Để tránh bị ra-đa phát hiện, ông phải bay rất thấp, ông vẫn lén đi mỗi khi biết tin có “thần kê”.

  Luyện gà hơn luyện binh sĩ

  “Nội tôi kể rằng, ông Kỳ sưu tầm cả trăm con gà chiến, được huấn luyện bài bản hơn cả binh sĩ tập trận. Gà được nuôi đúng tiêu chuẩn cho đến khi trưởng thành được đưa vào “trung tâm huấn luyện” như rèn luyện cho vận động viên thể thao để chuẩn bị cho những canh bạc. Các cố vấn về gà cũng là các “sư kê”, người chăm sóc huấn luyện gà chiến. Khi gà chiến được đưa về nhân giống, các con giống được nuôi trong điều kiện đạt chuẩn với thức ăn, đồ uống và khí hậu phù hợp” – anh Hai Hon chia sẻ.

  Cũng theo Hai Hon, việc đào tạo những chú gà chiến phải nằm trong bài bản được các vị “sư kê” tỉ mỉ nghiên cứu. Các chú gà được chia thành từng cặp, một chú được nhốt vào một cái bộ tre nhỏ, bên ngoài được úp thêm một cái bội tre lớn hơn đủ để một con gà khác chạy và trở mình. Lúc này, hai con gà tức khí tìm cách vào để tỉ thí với nhau, con bên ngoài sẽ chạy vòng quanh cho đến khi mệt lừ. Sau đó, đổi con bên trong ra vị trí của con bên ngoài để tiếp tục luyện. Việc luyện này giúp gà giảm mỡ, săn chắc đùi trong khi đó lại không tổn hại đến thân thể các con gà.

  Hai Hon kể: “Những phương pháp mà nội chỉ tôi ngày xưa bây giờ tôi đã quên nhiều. Khi nội nuôi gà cho ông Kỳ, cứ sau một năm là gà được đưa vào “trung tâm huấn luyện” để chuẩn bị ra đấu. Khi gà chuẩn bị vào huấn luyện được vào nghệ có pha lẫn với các vị thuốc cho phần da đỏ lên, chai sạn, do đó gà rất lỳ đòn. Chân gà cũng được ngâm vào một dung dịch thuốc pha với muối hoặc nước tiểu gọi là “dầm cán” để chân săn chắc. Thực hiện thao tác này vào mỗi sáng và mỗi tối giúp còn gà ra đòn nhanh mà mạnh hơn nhiều”.

  Dân mê đá gà cũng kể rằng các “sư kê” của ông Kỳ có phương pháp luyện gà rất đặc biệt. Họ tin rằng sương sớm mai sẽ giúp gà khỏe mạnh hơn. Vào mỗi sớm mai, sau khi gà cất tiếng gáy được đưa ngay ra sân lớn để chúng vùng vẫy cánh, giương cổ gáy vang. Phương pháp này gọi là “quần sương”. Không những thế gà của ông Kỳ còn được rắm rửa, xông hơi hằng ngày bằng khăn ấm, thuốc Nam bí truyền gọi là “om gà”. Khi đủ 18 tháng, gà bắt đầu được xổ trận đầu tiên, đó là cáp với gà đồng chạng (đồng cân) đá thử sức.

  Lúc này các “sư kê” gần như nắm chắc con gà nào thuộc gà chiến cần mang đi thi đấu. Cách luyện gà bí truyền của các “sư kê” khiến gà chiến của ông Nguyễn Cao Kỳ mỗi khi “ra trận” đều rất mạnh mẽ, đa số thắng trận. Ông Kỳ vì thế ngày càng mê mẩn xem gà chiến của mình hơn cả binh sĩ.

  Hai Hon kể lại: “Ông nội tôi kể rằng ông Kỳ thường cáp độ gà mất xác, tức là bên nào thua là mất xác gà. Dân đá gà thời đó có được xác gà của ông Kỳ thì như có một nồi thuốc bổ quý hiếm. Ngoài ra những độ tiền thì không ai biết được là bao nhiêu, chỉ biết ông Kỳ có nhiều độ với quan chức cao cấp thời ấy nhưng rất kín kẽ. Có điều đặc biệt, ông Kỳ rất ghét chuyện gian lận trong đá gà, nếu phát hiện được kẻ nào gian lận thì coi như kẻ đó muôn đời không tham gia đá gà được nữa”. Hoàng Minh (Người đưa tin)

  --- Bài cũ hơn ---

 • # 33 Loại Gà Thần Kê Đặc Điểm Chi Tiết
 • Trực Tiếp Đá Gà Là Gì? Cách Xem Đá Gà Trực Tuyến Tại Ibet102
 • Luật Chơi Đá Gà Chọi Cơ Bản Nhất Mọi Sư Kê Cần Biết
 • Cách Nhận Biết Gà Thay Lông
 • Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Hiệu Quả
 • Lứa “gà Nòi” Bầu Đức Sẽ Đi Về Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẹo Phân Biệt Gà Nòi “xịn”
 • Chọn Gà Nòi Đá Đỉnh Bằng Những Bí Quyết Khá Hay Được Bật Mí
 • Những Điều Bạn Nên Biết Về Luật Đá Gà Cựa Sắt
 • Luật Đá Gà Cựa Sắt Trên Các Trường Đấu , Những Luật Đá Gà Cựa Sắt
 • Cách Chọn Gà Mái Nòi Tốt Lưu Giữ Đặc Tính Cho Đời Con
 • Hơn 1 thập niên về trước, bầu Đức đã đốn hàng ngàn héc ta cao su trên phố Núi Pleiku, chi hàng chục tỷ đồng xây dựng học viện HAGL Arsenal JMG để ươm mầm tài năng trẻ bóng đá Việt Nam. Đúng như ước nguyện, khóa 1 học viện HAGL có rất nhiều tài năng thành danh cùng bóng đá Việt Nam sau này. Đặc biệt, xuất trận ở lứa tuổi U19, những cái tên như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Đông Triều,..với lối chơi ban bật một, hai đẹp mắt đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước.

  Sự có mặt của HLV Park Hang Seo trong ca-bin ban huấn luyện ĐT Việt Nam càng làm thêm giá trị của Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh hay Văn Toàn thêm sức nặng. Bởi họ luôn biết cách tạo ra sức mạnh cùng Quang Hải, Văn Đức, Xuân Mạnh, Ngọc Hải, Hùng Dũng, Đức Huy, Duy Mạnh,… trong đội hình của đoàn quân áo đỏ.

  Tài năng chơi bóng của lứa “gà nòi” bầu Đức là điều không ai có thể chối cãi khi họ được ra sân chơi bóng. Thậm chí những cái tên như Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường đã có những bản hợp đồng triệu đô cùng bóng đá khu vực Đông Nam Á, châu Á và châu Âu trong khoảng hơn 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên, 5 năm kể từ khi ông bầu phố núi – Đoàn Nguyên Đức bung lứa “gà nòi” ra sân chơi chuyên nghiệp V.League 2022, cơ hội để HAGL cạnh tranh ngôi vương ở giải VĐQG chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

  Thậm chí ngay ở hai năm đầu tiên V.League 2022 và 2022, HAGL phải gồng mình mới thoát khỏi cuộc chiến trụ hạng. Ngay cả một chân chuyền tài hoa như Minh Vương, sau khi đội bóng trụ hạng thành công V.League 2022, anh nói vui trên trang cá nhân của mình rằng, dành cả thanh xuân để lo trụ hạng. Không chỉ Minh Vương, ngay cả như bầu Đức, ông hiểu rằng với HAGL bây giờ vô địch V.League cực kỳ khó. Ông bầu phố Núi từng tuyên bố một mình HAGL, một mình TP.HCM,… dù có máu vô địch đến đâu cũng không thoát được sự kèm cặp trong số 4 đội bóng ở V.League có 1 ông bầu.

  HAGL hiện tại không còn giữ được bản sắc trong lối của lứa khóa I học viện bởi lối đá thực dụng, chặt chẽ. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã không còn sát cánh cùng nhau ở đội bóng phố Núi nhiều năm nay. Bầu Đức từng tuyên bố HAGL hết tham vọng vô địch ở sân chơi V.League. Vậy mới nói thanh xuân của lứa “gà nòi” bầu Đức sẽ đi về đâu khi mà tất cả đang trong độ chín của sự nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tin Thể Thao : Bầu Đức Tuyển Thêm “gà Nòi”
 • Lối Đá Gà Bằng Cựa Sắt, Thép Theo Xu Hướng Ngày Nay
 • Gà Đá Thái Lan Và Cách Chọn Gà Thông Qua Màu Mắt Khá Đặc Biệt
 • Tin Tức Pháp Luật Ngày 1/11: Bắt Quả Tang 21 Đối Tượng Đá Gà Ăn Tiền Ở Trà Vinh
 • Xem Trực Tiếp Đá Gà Thomo Mới Nhất Hôm Nay
 • Xe Tập Đi Con Gà Có Thực Sự Nâng Niu Những Bước Chân Đầu Đời Của Bé?

  --- Bài mới hơn ---

 • 10+ Địa Điểm Vui Chơi Ở Hà Nội “mới Nhất” Dịp 30/4
 • Top Địa Điểm Du Lịch Đầu Năm Ở Hà Nội Sau Tết Nguyên Đán 2022
 • Đá Gà Trực Tiếp 24//2020
 • Vietnam Airlines Mở Bán Vé Giá Tốt Cho Hành Trình Hà Nội Đi Tp Hồ Chí Minh
 • Phương Pháp Nuôi Gà Đòn Đá Chân Cựa Nghiệt
 • Khi con yêu chập chững tập đi cũng là lúc mẹ băn khoăn không nên biết phải chọn loại xe tập đi nào? Xe tập đi con gà liệu có thực sự là lựa chọn hoàn hảo?

  Tuy mỗi trẻ đều có có những thời điểm tập đi khác nhau nhưng những bước đi đầu đời của trẻ đều vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Có những trẻ biết đi rất sớm nhưng cũng có nhiều trẻ mãi vẫn không chịu tập đi khiến bố mẹ rất sốt ruột. Vậy với những bé tập đi chậm, bố mẹ có nên cho bé dùng xe tập đi con gà để bé tự tin hơn không?

  Có nên cho bé dùng xe tập đi con gà?

  Hiện xe tập đi con gà đang được nhiều ông bố bà mẹ Việt tìm mua để con mình tập đi với mong muốn thúc đẩy con biết đi sớm, nhanh hơn, giảm cảm giác sợ. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã có một số nước như Canada, Anh khuyến cáo hoặc cấm hăn việc cho trẻ sử dụng xe tập đi, đặc biệt là dạng xe tập đi tròn, để bé ngồi vào trong.

  Vậy xe tập đi nói chung và xe tập đi con gà nói riêng có thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ?

  Theo kết quả khảo sát của chính phủ Canada vào tháng 6/2003, mỗi năm có khoảng 1000 trẻ sơ sinh bị thương, tai nạn trong quá trình sử dụng xe tập đi dạng tròn.

  Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tâm lý đại học AC Seeger Seoul cũng mở cuộc nghiên cứu về sự phát triển trí não giữa trẻ tự tập đi và trẻ sử dụng xe tập đi, cho thấy: trẻ tự tập đi có xu hướng phát triển thông minh và khả năng vận động cao hơn trẻ ngồi xe tập đi.

  Các chuyên gia tại Việt Nam cũng khẳng định, trong thời điểm con đang lớn không nên cho trẻ ngồi xe tập đi vì ngoài tai nạn, xe tập đi dạng tròn cũng khiến xương của trẻ bị biến dạng, gây vòng kiềng chữ O, chữ X do ngồi trong xe lâu ngày.

  Thậm chí trẻ dùng xe tập đi dạng tròn sớm sẽ chậm biết đứng, biết đi hơn so với trẻ bình thường. Do trong quá trình dùng xe đã có sẵn phần ghế nâng đỡ khiến trẻ hình thành tâm lý dựa dẫm, dẫn đến cơ xương không lớn được như bình thường, hệ thần kinh cũng chậm phản xạ hơn.

  Đó là những ảnh hưởng tiêu cực thực tế mà xe tập đi dạng tròn gây ra cho trẻ sơ sinh, nhưng đối với xe tập đi kiểu con gà thì vẫn có thể mang lại một số lợi ích nhất định cho bé.

  Cách sử dụng xe tập đi con gà hiệu quả

  Xe tập đi hình con gà có cấu tạo như một chiếc xe đẩy mini gồm thanh đẩy, bánh lăn có bọc cao su để kiểm soát lực đẩy và những con gà mẫu vật nhiều màu, chuyển động vui mắt, phát ra âm thanh giúp trẻ thích thú hơn trong quá trình tập đi.

  Xe tập đi con gà được khuyến cáo chỉ sử dụng cho trẻ có độ tuổi từ 9 tháng trở đi, bố mẹ nên lưu ý một số điều như sau để áp dụng xe tập đi có hiệu quả hơn:

  • Chỉ cho trẻ tập đi khi trẻ đã đủ tháng như khuyến cáo hoặc theo sự phát triển tập đi tự nhiên của trẻ, tuyệt đối không ép trẻ đi sớm.
  • Bố mẹ phải luôn có mặt, chú ý trẻ khi trẻ đang sử dụng xe tập đi con gà vì trẻ sẽ khó kiểm soát được tốc độ, hướng đi, dễ dẫn đến tai nạn.
  • Không lạm dụng xe tập đi quá nhiều, cho trẻ tự tập không xen kẽ với dùng xe để trẻ tránh có tâm lý dựa dẫm, sau khi đã cứng cáp sẽ giảm dần tần suất dùng xe.

  Vì xe tập đi hình con gà không có bộ phận nâng đỡ như xe dạng tròn và bé có thể chủ động vận động cơ chân để giữ thăng bằng nên sẽ ít có sự ảnh hưởng đến xương, chân cũng không bị biến dạng. Mặt khác, hệ thần kinh cũng phát triển, biết cách cảm nhận và điều chỉnh cân bằng tốt.

  Xe tập đi con gà được xem là một dụng cụ có sự cải tiến, nghiên cứu kỹ lưỡng, để nó phát huy tác dụng hay gây tác hại đều phụ thuộc vào sự kiểm soát hợp lý của bố mẹ, vậy nên nếu biết cách áp dụng sẽ mang lại nhiều hiệu quả, giúp những bước chân đầu tiên của bé sẽ trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chẳng Cần Phải Đi Mua, Hội Chị Em Tự Làm Khô Gà Lá Chanh Với Nồi Chiên Không Dầu Trong Một Nốt Nhạc
 • Tổng Hợp Giá Dịch Vụ Cắm Trại Quanh Hà Nội Dịp 2/9
 • Bán Vé Máy Bay Hà Nội Cần Thơ Ở Quận Cầu Giấy
 • ‘vương Quốc Gà Nòi’ Ở Xứ Dừa
 • Bạn Hà Nội { Truyện Gay Boy }
 • Địa Điểm Đi Chơi Ở Sài Gòn Về Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Chao Mung Ban Den Website Ga Sai Gon
 • Bảng Giá Vé Tàu Hỏa Tuyến Hà Nội
 • Bắc Giang: Phát Hiện Hàng Chục Đối Tượng Đá Gà Ăn Tiền
 • Tặng Gà Ở Yên Dũng
 • Biên Phòng Lao Bảo Liên Tiếp Đánh Án Trong Mùa Dịch
 • Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những địa điểm vui chơi tẹt ga Sài Gòn về đêm – nơi cho bạn cuộc vui trên cả sự tuyệt vời!

  Bến Thành street food Market

  Điểm đến siêu lý tưởng dành cho những tín đồ ăn uống. Bến Thành Street Food Market khu chợ của những tiểu thương bán hàng ăn uống lâu đời tại chợ Bến Thành dời qua.

  Vị trí đắc địa, diện tích rộng rãi và nhiều gian hàng ẩm thực khác nhau. Bước chân vào Bến Thành Street Food Market bạn sẽ bị hương thơm quyến rũ. Những món ăn mang đặc trưng ẩm thực Việt làm cho cồn cào cái bụng.

  Đâu đó, những âm thanh xa lạ với đủ thứ tiếng. Những người xa lạ với nhiều màu da khác nhau “tập hợp” cùng một lúc. Tuy nhiên, tất cả lại chia sẻ cùng một bầu không khí sôi động và nhộn nhịp.

  Với nhiều điểm tuyệt vời như trên, có thể nói Bến Thành Street food market chính là chốn ăn chơi về đêm lý tưởng để tụ tập cùng bạn bè, người thân!

  Các quán cafe ngắm cảnh đêm Sài Gòn

  Điểm vui chơi hấp dẫn về đêm của nhiều bạn trẻ Sài Thành. Thay vì việc lựa chọn những không gian nhẹ nhàng, những quán cà phê có ban nhạc,…như trước đây bạn vẫn hay lui đến.

  Hãy thử đổi mới bằng những không gian sang trọng hơn. Thử qua cảm giác ngắm nhìn phố thị xa hoa lúc về đêm trên những tầng thượng cao ngút.

  Hoặc đổi mới hơn bằng cách lựa chọn chơi đêm tại những quán cà phê vỉa hè. Lắng nghe tiếng nhạc xập xình vui nhộn bên trong và tiếng ồn ào của xe cộ, tiếng còi xe ngoài đường phố,… và nhìn ngắm một Sài Gòn thật lộng lẫy, hoa lệ khi về đêm!

  Lesgo sẽ gửi ý đến bạn những địa chỉ quán khá quen thuộc. Ví dụ như: Pandora Rooftop Lounge, Café EON hay Chill – Sky Bar,,…

  Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1

  Địa điểm đi chơi ở Sài Gòn về đêm sẽ không thể thiếu cái tên quen thuộc – Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Điểm hẹn hò và tụ tập lý tưởng của giới trẻ lúc đêm buông.

  Không chỉ riêng với giới trẻ, phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng là điểm dạo bộ, vui chơi của các cụ già, các em bé nhỏ.

  Ngoài các hoạt động như các show đường phố ngẫu hứng của các nhóm nhảy, trượt patin, lướt ván,… bạn còn có thể tự do check in cùng những tòa nhà tuyệt đẹp của thành phố. Ghé thăm những ngõ ngách bên trong căn chung cư số 42 Nguyễn Huệ.. Ghi lại những bức ảnh ấn tượng bên tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh…

  Bitexco

  Chốn vui chơi xịn sò về đêm của giới trẻ Sài Gòn phải nhắc đến tòa nhà Bitexco. Đây là biểu tượng số 1 của thành phố Hồ Chí Minh.

  Nơi lý tưởng để ngắm nhìn quang cảnh lung linh của thành phố lúc về đêm. V à cũng là chốn ăn chơi hấp dẫn, nơi hội tụ những nhà hàng quán ngon của nhiều đầu bếp nổi tiếng.

  Chụp hình sống ảo bên trong tòa nhà cũng là một phần không thể thiếu trong chuyến phá đảo Sài Gòn về đêm của bạn.

  Phố tây Bùi Viện

  Nếu bạn muốn tìm một địa điểm vui chơi ở Sài Gòn về đêm để có thể thỏa thích quẩy tung hết mình. Vừa muốn ngồi tụ tập rôm rả cùng lũ bạn thân lại muốn lắc lư theo điệu nhạc xập xình đầy sôi động.

  Vậy thì hãy thẳng tiến bước đến phố Tây Bùi Viện! Nơi tập hợp của du khách trong và ngoài nước. Chốn ăn chơi thâu đêm với nhiều hoạt động ăn uống, vui chơi, giải trí thú vị.

  Nhịp sống sôi động tại nơi đây sẽ đánh bay mọi lo toan và mệt mỏi của ngày dài. Nơi cho bạn những khoảnh vui vẻ đề hò reo, sảng khoái và tha hồ thưởng thức những thức uống có cồn hấp dẫn!

  Địa điểm đi chơi ở Sài Gòn về đêm – Nhà hát lớn Sài Gòn

  Nếu bạn là một fan trung thành của các loại hình nghệ thuật và mong muốn trải qua một tối tuyệt vời để đắm mình trong không gian thơ mộng thì nhà hát lớn Sài Gòn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời dành cho sự kiếm tìm của bạn.

  Nhà hát là nơi thường xuyên diễn ra những chương trình nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Rất đáng để bạn trải nghiệm, ví như: diễn kịch, ca nhạc hay các tiết mục múa balê,…

  Nếu muốn trải qua một cảm giác khác, bạn cũng có thể lấy đây làm điểm tụ tập cùng bạn bè. Thưởng thức những món ăn vặt, thêm ly trà sữa thì đúng số dzách!

  Bến Thành Market

  Chợ đêm Bến Thành là điểm giải trí về đêm hấp dẫn tại Sài Gòn. Đây là khu mua sắm nhộn nhịp, nơi để bạn có thể giải tỏa những áp lực trong cuộc sống.

  Đến với nơi đây, bạn không chỉ được thỏa sức mua sắm hay ngắm nhìn những món đồ bắt mắt. Mà bạn còn được thưởng thức nhiều món ngon được bày bán trong chợ.

  Nếu bạn giỏi tiếng Anh, vậy thì hãy thử kết bạn với một vài người nước ngoài để trò chuyện, giao lưu!

  Tin rằng cuộc dạo chơi tại Bến Thành Market sẽ phần nào giúp bạn cảm nhận sự nhộn nhịp và hấp dẫn của buổi tối tại Sài Gòn.

  Đường sách Nguyễn Văn Bình

  Một địa điểm đi chơi ở Sài Gòn về đêm khá lý tưởng dành cho những người yêu thích sống ảo và đam mê đọc sách.

  Con đường từ lúc mới thành lập đến bây giờ vẫn luôn nhận được sự yêu thích của không chỉ người dân Sài Gòn mà còn thu hút đối với khách du lịch quốc tế.

  Xung quanh đường sách có rất nhiều quán cà phê. Vậy nên bạn vừa có thể đọc vài cuốn sách mà mình yêu thích trên những chiếc ghế đá, trong cửa hàng. Hoặc vừa nhâm nhi một tách cà phê ấm nóng vừa “thưởng thức” một cuốn sách hay.

  Đến với đường sách, bạn chắc chắn sẽ có được một đêm thật chill và thú vị!

  Công viên Lê Thị Riêng

  Bạn nghĩ sao về việc trải qua buổi tối mát lạnh tại công viên Lê Thị Riêng. Có thể nói, đây là địa điểm tụ tập về đêm của các cặp đôi, các nhóm bạn. Hoặc những cụ già tập dưỡng sinh, các gia đình cùng con trẻ,…

  Nói chung, đây là điểm đến siêu lý tưởng và phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau.

  Đến với công viên Lê Thị Riêng bạn vừa có thể tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn. Ví dụ như: trượt patin, lướt ván, tô tượng,… Hay an nhàn hơn là ngồi câu cá hoặc lai rai cốc trà sữa. Thêm bịch bánh tráng trộn và thưởng thức cảnh đêm bình yên, mát mẻ của nơi đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sài Gòn Ăn Chơi Thả Ga
 • Đá Gà Trực Tiếp T6, Ngày 12 Tháng 2 2022
 • Game Đá Gà Hai Người Chơi Cực Hấp Dẫn
 • Ngày Xuân Đi Đá “gà Mìn”
 • Những Bí Mật Chơi Đá Gà Online Tại St666 Mà Bạn Phải Biết St666Bet
 • Top 10 Bài Văn Mẫu Thuyết Minh Về Dụng Cụ Học Tập Lớp 9 Chọn Lọc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Sung Chỉ Với Chế Độ Dinh Dưỡng Và Luyện Tập Tốt
 • Cách Nuôi, Chăm Sóc Và Huấn Luyện Gà Chọi Chiến
 • Gà Chay Vành Có Khác Gà Chay Xe Hay Kiệu Không???
 • Vitamin K Cho Gà Đá: Tổng Hợp Những Loại Và Tầm Quan Trọng
 • Những Loại Vitamin Cho Gà Đá Giúp Hảo Gà Chiến Của Bạn Hoàn Hảo Hơn
 • Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 1

  Trong số những món đồ dùng học tập mà chúng ta vẫn mang đến trường mỗi ngày có một món mà có lẽ không thể thiếu đó chính là chiếc bút bi. Chiếc bút bi là vật dụng quen thuộc cũng là vật dụng cần thiết nhất cho học sinh để học tập được tốt hơn.

  Năm 1888, một người thợ thuộc người Mỹ tên là John Loud đã xin cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới nhưng không được khai thác thương mại. Đến năm 1938, Laszlo Biro, một biên tập viên người Hungari đã quá thất vọng về việc sử dụng bút mực nên ông đã sáng chế ra một loại bút tiện lợi hơn đó chính là bút bi. Loại bút bi mà ông sáng chế ra sử dụng mực khô nhanh và ngày 5/6 ông được nhận bằng sáng chế Anh quốc. Chiếc bút bi ra đời mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và để phù hợp hơn thì người ta đã không ngừng cải tiến chúng. Các thương hiệu bút bi nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến như Ba, Xeros, Hoover, Bic Gristal,… Kể từ năm 1990, người ta lấy ngày sinh nhật Biro làm ngày của những nhà phát minh bút bi tại Achentina.

  Cấu tạo của bút bi bao gồm ruột bút và vỏ bút. Ruột bút bi chính là một ống nhỏ đựng mực. Một đầu ống có một viên bi nhỏ có đường kính 0,7 – 1mm và có gắn ngòi bút. Mực có nhiều màu khác nhau như đen, xanh, đỏ, tím. Nhờ có chuyển động của viên bi nên mực viết ra khô rất nhanh. Ngòi chứa mực màu gì thì khi viết nét chữ sẽ chứa mực màu đó. Cũng tùy vào màu mực mà nhà sản xuất sẽ thiết kế ra vỏ bút có màu sắc tương tự. Vỏ bút bi thường được làm bằng nhựa, kim loại. Những chiếc bút bi làm từ nhựa có thể là nhựa trong suốt cũng có thể là nhựa đục nhiều màu. Vỏ bút tùy từng hãng mà có những thiết kế khác nhau. Nhà sản xuất cũng phải thường xuyên đổi mới để thu hút được khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Hiện nay có hai loại bút bi chính là bút bi có cắp đậy và loại bút bi có nút bấm. Loại có nắp đậy thì chỉ cần mở nắp ra là có thể viết được. Loại bút bi bấm thì khi viết cần bấm đầu trên của bút để ngòi bút lộ ra phía ngoài. Khi không biết nữa thì có thể đóng bút lại. Với loại bút có nút bấm thì cũng chỉ cần bấm nhẹ đầu bút là ngòi bút sẽ hiện ra. Tuy nhiên cũng có những chiếc bút đòi hỏi phải xoay thân bút nếu muốn viết. Giữa ngòi bút và vỏ bút còn có một cái lò xo ngắn giúp bút có thể nằm chắc chắn trong vỏ. Ở Việt Nam hiện nay có nhiều nhà sản xuất bút bi mà mỗi một nhà sản xuất lại mang đến những thiết kế khác nhau như Thăng Long, Bến Nghé.

  Sử dụng chiếc bút bi vô cùng đơn giản. Như đã nói ở trên, tùy vào từng mẫu mã khác nhau chúng ta sẽ có cách mở bút khác nhau. Nhưng cách cầm bút thì loại nào cũng vậy, người cầm cần đè bút nghiêng khoảng 40-60 độ và tránh vừa nằm vừa viết. Khi ngồi viết tư thế phải ngay ngắn, một tay viết một tay giữ giấy, mặt kê phải phẳng và tốt nhất chỉ nên kê trên mặt bàn khi viết. Sau khi viết cần đậy nắp hoặc bấm nút cho ngòi thụt vào trong để bảo vệ ngòi bút. Tránh vẩy bút, làm rơi bút sẽ khiến bút bị tắc mực, xuống mực không đều. Nếu bút bi để lâu mực sẽ khô lại. Chúng ta chỉ cần ngâm bút bi trong nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó lấy bút ra, chiếc bút sẽ được hồi phục. Có loại bút có thể thay ruột vì vậy nếu bút hết mực có thể thay ruột bất cứ lúc nào mà không cần phải bơm.

  Với sự tiện dụng của chiếc bút bi, chiếc bút bi ngày càng chứng tỏ được vai trò của nó trong đời sống của con người. Đặc biệt với học sinh thì chiếc bút bi là món đồ không thể thiếu khi đến trường mỗi ngày.

  Người xin cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới là một người thợ thuộc người Mỹ tên là John Loud vào năm 1888 nhưng không được khai thác thương mại. Cho đến năm 1938, một biên tập viên người Hungari tên là Laszlo Biro đã quá thất vọng về việc sử dụng bút mực nên đã sáng chế ra một loại bút bi sử dụng mực báo khô nhanh và ngày 5/6 ông được nhận bằng sáng chế Anh quốc. Từ khi ra bút bi đã được cải tiến nhiều lần để phù hợp với người sử dụng với các thương hiệu nổi tiếng như: Ba, Hoover, Xeros,… và đặc biệt là thương hiệu: Bic Gristal. Ti năm 1990, vào sinh nhật Biro ngày 29 tháng được coi là ngày của những nhà phát minh bút bi tại Achentina.

  Bút bi được cấu tạo bởi ruột là một ống mực đặc, đầu ống gắn với một viên nhỏ có đường kính từ 0,7-1 mm được coi là ngòi bút. Khi viết lên giấy nhờ chuyển động của viên bi nên mực khô rất nhanh, vỏ bút thường được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại nhiều màu. Riêng loại làm bàng nhựa cứng thì chỉ dùng một lần khi hết thì vứt bỏ. Còn loại làm bằng kim loại giá cao hơn nhưng nạp lại mực nhiều lần. Bút bi có thô có nắp đậy khi không dùng đen hoặc nắp gắn liền với thân. Bút có nút bấm đầu bi ra khi viết, bấm thụt đầu bi lại khi không dùng đến. Việc điều khiển đầu bút bi có thể dùng nhiều cách khác nhau như bấm nút hoặc xoay thân bút… Hằng năm, khi vào những năm học mới, các nhà sản xuất bút bi tại Việt Nam như Bến Nghé, Thiên Long,.. lại tung ra thị trường hàng tá mẫu mã khác nhau đơn giản đến cầu kì nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

  Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải biết cách sử dụng bút bi sao cho hợp lí. Khi viết, đè bút nghiêng khoảng từ 40°-60° và tránh vừa nằm vừa viết. Khi viết xong cần phải đậy nắp lại ngay để tránh bút rơi làm hư đầu bi vì nó là bộ phận quan trọng nhất. Ta phải để bút nằm ngang để mực trong ống có thể lưu thông. Có một mẹo nhỏ khi dùng bút bi: Bút để lâu ngày không dùng, mực sẽ bị khô và viết không ra thì ta có thể chữa trị cho nó bằng cách ngâm bút bi trong nước nóng khoảng mười lăm phút, cây bút của bạn sẽ được hồi phục.

  Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 3

  Cùng với cây thước, quyển sách, cuốn vở, cục tẩy,… bút bi là một trong những dụng cụ học tập cần thiết và rất quan trọng đổi với không chỉ học sinh mà là tất cả chúng ta.

  Bút bi có lịch sử hình thành rất lâu đời. Khi con người chưa phát minh ra cây bút bi thì họ đã biết khắc những hình ảnh, kí hiệu, ngôn ngữ của dân tộc lên thẻ tre, hòn đá, vỏ sò,… Người Trung Ọuốc đã phát minh ra cây viết lông được viết bằng mực Tàu vài thế kỉ sau. Mãi cho đến thế kỉ gần đây, người Mỹ phát minh ra bút máy, sau đó họ mới sáng chế ra loại mực cô đặc. Bút bi được ra đời là do bàn tay tài hoa của La Lô Bi-rô người Ác-gen-ti-na sáng chế. Sau đó, các thương gia người Hoa nhập vào Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ hai, cấu tạo của bút bi chỉ khoảng một gang tay, gồm hai phần vỏ và ruột bút, vỏ được làm từ nhựa cứng nhiều màu sắc, mẫu mã phong phú, có in logo, tên nhà sản xuất lên thân bút. Sự phối hợp giữa mẫu mã và màu sắc đã làm cho chiếc bút trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Phần ruột bao gồm một ống nhỏ chứa mực, đầu ống bàng kim loại có gắn một viên bi nhỏ. Khi ta viết, mực sẽ theo viên bi ra ngoài tạo nên chữ. Bút bi có nhiều loại và đa dạng như: bút bấm phần ruột có chứa lò xo, ngòi bút sẽ thụt ra thụt vào khi ta thao tác bấm nút ở phần đầu bút. Còn có bút đậy nắp thì rất đơn giản khi sử dụng, nhưng ta cần cẩn thận khi sử dụng vì nếu sơ ý để bút bị rơi xuống đất, đầu bị cắm thẳng xuống thì đầu bi sẽ bị vỡ và không thể sử dụng được nữa vì mực lúc đó sẽ không thể ra đều được. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy rất nhiều loại bút khác nữa: bút lông kim, bút dạ quang, bút kim tuyến,… Bút được chế tạo ra qua rất nhiều công đoạn: Đầu tiên, chọn nhựa và qua quá trình điều chế phản ứng hóa học chúng ta sẽ có được loại nhựa cứng và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Rồi tiếp theo là qua giai đoạn nhuộm màu, chọn khuôn, đổ nhựa, kiểm tra độ bền học và tính thẩm mĩ của màu sắc. Tất cả phải có sự phối hợp với nhau để tạo nên một cây bút bi hoàn hảo về chất lượng lẫn mẫu mã.

  Đối với bút bi thì hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất, tiêu biểu như: Bến Nghé, Thiên Long, Hanson,… là những hãng quen thuộc với người Việt Nam với giá thành rất thấp, chỉ dao động từ 2000 đồng đến 10000 đồng. Thế nhưng, trên thế giới cũng có những hãng sản xuất bút bi rất uy tín, đi cùng với đó là giá cả cũng đắt, tiêu biểu có những nhãn hiệu như: Pelikan, Waterman, Monblanc,… dao động giá cả từ 2 triệu đến khoảng hàng tỉ. Những cây bút hàng hiệu như thế thì đa phần các doanh nhân thành đạt thường hay sử dụng để khẳng định đẳng cấp và uy tín của mình. Chúng ta thấy rằng, bút bi là một vật dụng rất tiện lợi, nhỏ gọn, viết nhanh. Nếu so với bút máy thì tiện lợi hơn nhiều vì có thể giữ vở sạch đẹp vì mực ta khô nhanh, không bị lem như bút máy, không cần phải bơm mực thường xuyên và đặc biệt là giá thành rất phải chăng.

  Có thể nói, bút bi đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của loài người, đặc biệt là thành phần học sinh, sinh viên là thường sử dụng nhiều nhất. Có được một cây bút bi dường như có thêm một người bạn thân thiết cho mình và chúng ta cần phải trân trọng vì điều đó.

  Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 4

  Bút chì là một sản phẩm quen thuộc được tạo ra để phục vụ đời sống con người, nhất là trong học tập và đối với học sinh chúng ta. Có thể nói, chiếc bút chì đã trở thành một người bạn thân thiết theo ta đã lâu, có lẽ từ lúc vào lớp một chúng ta đã được làm quen và kết bạn.

  Đã từ lâu, bút chì xuất hiện với con người mang theo rất nhiều công dụng. Đơn giản, dễ dùng. Những thế kỉ trước chiếc bút chì có hình dáng khá to, gấp ba, bốn lần so với bút chì hiện nay. Thân ngoài được làm bằng gỗ, gồ ghề, không được mài nhẵn, trông rất lạ và vui mắt, nếu trông không kĩ, mọi người đều hiểu nhầm nó chỉ là một khúc gỗ thường mà thôi. Đầu cây bút là một khúc chì nhô ra, chắc vì khi đó. đồ chuốt bút chì chưa được phát minh nên ngòi bút khá cụt. Đó là những chiếc bút chì đầu tiên của nhân loại.

  Hàng trăm năm trôi qua, một thời gian khá dài, chiếc bút chì vẫn là thứ công cụ đơn giản nhưng được làm ra với hình dáng công phu hơn. Chiếc bút dài cỡ một gang tay, hình dáng dài, nhỏ gọn. Ruột bên trong là khúc chì dài được bao bọc bởi một lớp gỗ. Lớp gỗ bên ngoài sau nhiều năm cải tiến thì đã được nhẵn phang hơn, gỗ tốt, khó gãy. Đầu bút khi mới mua chưa được chuốt nhọn, ruột bút và lớp vỏ có chiều dài bằng nhau. Sau khi chuốt, đầu bút nhọn ra như hình tam giác. Chiếc bút chì còn hữu dụng hơn khi cuối thân bút dược gắn vào một cục tẩy nhỏ. Chiếc bút chì của chúng ta cũng khá đơn giản đúng không nào.

  Hiện nay, bút mực, bút bi được ưa chuộng nhiều nhưng vẫn không ai bỏ quên được cây bút chì quen thuộc. Từ nhỏ, ta đã được cầm chiếc bút, lựng khựng vẽ từng vòng tròn rồi dần dần là rèn từng nét chữ. Bạn có nghĩ rằng, bút chì đã trở thành một người bạn tri kỉ của chúng ta? Từ những trang vở đầu tiên những dòng viết, nét bút nghuệch ngoạc cũng đã để lại cho chúng ta những kỉ niệm về người bạn ấy. Ngoài ra, chiếc bút chì còn cho ta những bức vẽ, những sự vật, con người được tái hiện bởi bàn tay khéo léo của những người hoạ sĩ tài ba. Để được một bức tranh, chúng ta luôn cần đến bút chì, một chiếc bút khá hữu dụng. Bút chì còn có đặc điểm rất hay đó là khi chúng ta vô tình viết sai hay vẽ không đúng thì gôm được, còn bút bi thì bôi không được. Điều đó góp phần làm cho chiếc bút chì có nhiều công dụng và nét đặc sắc hơn, giúp cho mọi người không bao giờ quên nó.

  Tuy chiếc bút chì được biết đến và được nhiều người yêu quí nhưng vẫn có bạn vô tâm bỏ quên nó, vứt nó và thậm chí còn bẻ gãy nó. Mặc dù giá thành chiếc bút rất vừa túi tiền và thậm chí là rẻ, nhưng nỏ có rất nhiều công dụng và có ích. Bút chì còn có nhiều độ đậm nhạt khác nhau nên nhà sản xuất đều chú thích độ đậm đó lên thân bút tạo thuận tiện cho người sử dụng khi mua. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn cho ra những chiếc bút chì bấm khá nhiều màu sắc, rất thu hút trẻ em. Nhưng tôi nghĩ, một chiếc bút chì truyền thống lại gần gũi với con người hơn.

  Tóm lại, chiếc bút chì là một người bạn rất thân thiết và gần gũi đối với chúng ta, là một chiếc bút thông dụng, giá thành thì rẻ. Chiếc bút chì thật ý nghĩa phải không nào, hãy giữ gìn nó cẩn thận và nếu có thể, hãy cố gắng phát huy thêm công dụng của chiếc bút để chiếc bút chì luôn là đồ vật và là người bạn cần thiết của học sinh chúng ta.

  Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 5

  Trong quãng đời học sinh có biết bao nhiêu dụng cụ học tập luôn gắn bó và song hành với chúng ta, cùng ta ngày ngày đến trường như sách, thước kẻ, compa…Trong đó phải kể đến chiếc bút chì tiện dụng và cần thiết đối với tầng lớp học sinh, sinh viên, giáo viên.

  Bút chì là một dụng cụ ra đời từ rất lâu từ thưở khai sinh ra chữ viết ông cha ta đã biết dùng mực tàu, dùng than nghiền nát trộn lẫn nước để tạo nên nét chữ. Trải qua bao thời gian bút chì dần dần hay đổi về hình dáng kiểu mẫu và trở nên phổ biến hơn, được biết đến rộng rãi nhất là ở trong nhà trường. Theo thời gian chiếc bút chì gần chiếm lĩnh thị trường và trở thành chiếc bút viết thông dụng.

  Bút chì đã từ xưa mang đặc điểm cấu tạo rất đơn giản. Những thế kỉ trước chiếc bút chì có hình dáng khá to, gấp ba, bốn lần so với bút chì hiện nay. Thân ngoài được làm bằng gỗ, gồ ghề, không được mài nhẵn, trông rất lạ và vui mắt, nếu trông không kĩ, mọi người đều hiểu nhầm nó chỉ là một khúc gỗ thường mà đục đi và dùng để viết. Đến nay, bút chì thon nhỏ, có hình trụ dài, đường kính khoảng 0,7 cm, dài khoảng 15- 18 cm. Chiếc bút ngày nay dù có nhiều thay đổi về hình dáng, xong về cấu tạo cơ bản vẫn giống nhau, gồm hai bộ phận chính là ruột bút và vỏ bút. Ruột bút là một khúc chì nhỏ, dài màu đen, bóng mịn. Loại bút này viết rất đều đẹp và không bị nhòe trên giấy. Bên ngoài khúc chì là vỏ bút. Vỏ bút là một lớp gỗ nhẵn bóng để khi cầm thì không bị đau tay. Vỏ bút có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh, vàng, trắng,… Bút chì theo thời gian còn có nhiều màu người ta gọi là bút chì màu. Đầu bút thon, nhỏ về phía ngòi. Sau khi chuốt, đầu bút nhọn ra như hình tam giác. Chiếc bút chì còn hữu dụng hơn khi cuối thân bút dược gắn vào một cục tẩy nhỏ để khi vẽ hình tiện lợi cho việc tẩy xóa. Trên thân bút còn có những mã vạch trông rất khoa học. Để thu hút người dùng, các nhà sản xuất đã sáng tạo ra nhiều mẫu mã đa dạng phong phú về màu sắc để tăng thêm tính thẩm mĩ cho cây bút. Để hấp dẫn đối tượng học sinh nhất là những em nhỏ thì họ còn in hình những chú mèo ngộ nghĩnh, những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Bút chì ngày nay còn có loại dùng để bấm để tránh bị gãy ngòi người ta gọi là bút chì kim. Loại này được viết bằng một chiếc ngòi nhỏ như cái tăm dễ viết hơn nhưng cũng cần cẩn thận trong quá trình viết vì nó rất mỏng và nhọn.

  Chiếc bút chì như người bạn gần gũi tri âm tri kỉ cùng em đến trường. Bút chì luôn in đậm trong kí ức tâm hồn em để mỗi lần nhắc đến bút chì là ta nghĩ đến thời học sinh hồn nhiên, trong sáng.

  Những bài văn mẫu Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9

  Cùng với sách vở hay chiếc bút bi, chiếc bút bi, chiếc cặp sách cũng là một vật dụng quen thuộc đối với học sinh cũng như con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

  Chiếc cặp sách được sử dụng phổ biến trong đời sống nhưng ít ai biết về nguồn gốc của nó. Từ thời xa xưa, các sĩ tử lên kinh thành dự thi đã dùng đến những chiếc túi vải hay còn gọi là tay nải để đựng những đồ dùng cần thiết mang theo. Đến cuối thế kỉ XIX, một người Mỹ đã sáng chế ra chiếc cặp da đầu tiên. Từ đó, nó đã trở thành một vật dụng phổ biến, tiện dụng trong đời sống.

  Hiện nay, có rất nhiều loại cặp khác nhau với những kiểu dáng và thiết kế riêng nhưng nhìn chung đều có những cấu tạo tương đối giống nhau. Về chất liệu, cặp sách được làm bằng vải da hay vải dù màu nâu, màu đen. Hầu hết, các cặp đều có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 40 cm, chiều rộng 30 cm. Có hai loại cặp phổ biến là cặp gấp và cặp có khóa. Ngày nay, được thông dụng nhất là cặp có khóa. Một chiếc cặp gồm có hai bộ phận: phần bên ngoài và bên trong. Bên ngoài gồm nắp cặp, thân cặp, quai đeo và quai xách. Nắp cặp trùm khoảng 2 phần 3 chiếc cặp và được gắn khóa bằng kim loại, dùng lực của tay để đóng mở. Thân cặp có đáy bằng, cũng gắn khóa và nối với nắp cặp. Quai xách gắn với nắp cặp, quai đeo gắn ở nắp cặp và dưới đáy cặp. Bên ngoài chiếc cặp được trang trí những họa tiết, hoa văn hay hình ảnh bắt mắt để tăng tính thẩm mĩ và thu hút người dùng. Ở phần bên trong cặp chia thành nhiều ngăn, mỗi ngăn được ngăn cách với nhau bởi bìa cứng. Có ngăn đựng sách vở, ngăn đựng đồ dùng học tập rất tiện lợi và có khóa kéo, có thể chứa được số lượng đồ dùng học tập lớn.

  Ngày nay, chiếc cặp được sản xuất nhiều loài, nhiều màu sắc cùng nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng. Đối với học sinh, nên chọn cặp vải dù. Màu đen với học sinh lớn và màu sắc rực rỡ với những học sinh nhỏ tuổi hơn. Với học sinh trung học, nên dùng loại cặp có khóa kéo, nhiều ngăn để tiện lợi đựng nhiều dụng cụ và có quai dài để đeo chéo qua vai, hạn chế sức nặng của đồ dùng. Với học sinh nhỏ thường dùng cặp sách nhỏ hơn, có khóa cài và quai đeo trên lưng hay có bánh xe và cần kéo để dễ di chuyển. Còn giáo viên, doanh nhân thường dùng cặp da màu đen có khóa cài, vừa toát lên sự trang trọng, lịch sự, vừa phù hợp với tính chất công việc. Bên cạnh đó, chiếc cặp được thay đổi về kiểu dáng, kích cỡ cho phù hợp với những người hay đi du lịch hoặc gia đình đi chơi xa được gọi là va li hay ba lô. Hãng cặp được tin dùng trong nước có thể kể đến cặp sách Thủ Đô Vàng với nhiều kiểu dáng, màu sắc cũng như luôn đảm bảo về chất lượng và độ bền.

  Trong cuộc sống, chiếc cặp là một vật hữu ích dùng để đựng sách vở, đồ dùng học tập, dùng cá cá nhân phù hợp với mục đích sử dụng của từng đối tượng. Với học sinh, sinh viên, chiếc cặp đặc biệt quan trọng và cần thiết.

  Trong bao nhiêu năm qua, chiếc cặp đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với học sinh trên con đường học vấn. Vì vậy, mỗi chúng ta phải biết giữ gìn, trân trọng, nâng niu cặp sách của mình. Mỗi khi sử dụng xong, cần lau chùi, cất vào vị trí thoáng mát. Tránh vứt cặp lung tung, sử dụng mạnh tay dẫn đến cặp dễ bị rách, chầy xước và hư hỏng.

  Những chiếc cặp khoác trên vai, trên lưng đồng hành cùng học sinh trên hành trình chinh phục tri thức. Trong mỗi ngăn cặp là từng con chữ, từng hi vọng về một tương lai rộng mở. Trong đó còn là những kí ức tuổi thơ, những tháng ngày cùng đến trường, cùng học tập và sống những ngày tháng tươi đẹp nhất.

  Cuộc sống ngày càng phát triển với những dụng cụ, vật dụng ngày càng được cải thiện. Chiếc cặp sau này sẽ có những thay đổi và tiện ích hơn nhiều so với hình dáng và chức năng của nó bây giờ. Nhưng có thể khẳng đinh, chiếc cặp vẫn là người bạn đồng hành cùng con người trên con đường dẫn đến thành công, chinh phục chiến thắng.

  Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 7

  Đối với các bạn học sinh, người bạn hàng ngày đến trường với mỗi người là thước kẻ, bút chì, sách vở,… nhưng cũng không thể nào thiếu được người bạn giúp chúng ta tẩy xóa lỗi sai chính là cục tẩy. Cục tẩy bé xinh mà có nguồn gốc ra đời vô cùng lâu đời và có nhiều công dụng đối với con người.

  Cục tẩy đầu tiên ra đời cách đây đã hàng trăm năm trước, khi ấy bút chì còn được làm bằng chì và thiếc, rất cứng, người ta dùng ruột bánh mì để tẩy những chữ viết sai. Cùng với sự phát triển của bút chì, cục tẩy cũng có bước chuyển mình đáng kể. Người đầu tiên phát minh ra cục tẩy gần với cục tẩy hiện đại là một kĩ sư người anh tên là Edward Nairne, cục tẩy được phát minh trong một cuộc thi sáng chế, sau đó nó được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Sau khi đạt giải ông Edward đã tâm sự, ông nảy ra ý tưởng làm chiếc tẩy này là do trên đường ông nhặt được miếng cao su và vô tình phát hiện ra tính năng tẩy các vết bẩn của nó. Dựa trên sự phát hiện đó ông đã sáng chế ra cục tẩy đầu tiền. Ta có thể thấy rằng những phát minh vĩ đại luôn đến với chúng ta một cách thật bất ngờ, người thông minh là người nhìn nhận ra vấn đề và đưa nó ứng dụng vào thực tế.

  Cục tẩy có cấu tạo gồm hai phần: tẩy và vỏ tẩy. Vỏ của tẩy thường được làm bằng giấy cứng, trên có ghi mã vạch, nhãn hiệu hoặc có được trang trí bằng những hình ảnh bắt mắt khác nhau. Ruột tẩy rất đa dạng, phong phú về màu sắc: trắng, đen, xanh, đỏ,… thường được làm từ hỗn hợp dầu ăn, đá bọt và sulfur, chúng được kết dính với nhau nhờ cao su.

  Có rất nhiều loại tẩy khác nhau. Có loại tẩy đi kèm với bút chì, chúng thường được gắn với đầu bút chì, khi viết sai có thể ngay lập tức sử dụng chúng để tẩy. Loại tẩy này thường có màu hồng, chứa cao su cứng nên việc tẩy đôi khi khó khăn, tẩy quá mạnh tay sẽ rách giấy nên ít khi được sử dụng. Loại tẩy màu trắng dẻo, được làm từ nhựa vinyl tẩy dễ dàng, giấy sạch nên được ưa chuộng hơn. Ngoài ra còn một loại tẩy khác được gọi là tẩy nhào. Tẩy nhào ít xuất hiện trên thị trường, loại này mền hơn hai loại trên rất nhiều, chúng ta có thể nhào trong tay như cục bột. Nó hấp thụ các hạt than chì ở bút chì nên khi tẩy sẽ không để lại vụn,… sử dụng loại tẩy này rất thích, vết bẩn được tẩy hoàn toàn, lại không gây bụi bẩn. Ngoài ra, khoa học kĩ thuật hiện đại phát triển người ta còn phát minh ra tẩy điện, loại này có một chiếc nút bấm, khi cần tẩy chỉ cần ấn vào nút và đưa bút đến diện tích cần tẩy là sẽ xóa được hết vết bẩn. Loại này giá thành cao nhưng vết bẩn đi dễ dàng, giấy không bị xây xước và tiết kiệm được thời gian cho người sử dụng.

  Sử dụng tẩy rất đơn giản, ngoài loại tẩy điện có cách sử dụng riêng thì các loại tẩy còn lại đều có cách sử dụng giống nhau. Khi viết sai chúng ta chỉ cần mài tẩy vào phần đó, chà đi chà lại một cách nhẹ nhàng là vết bẩn sẽ bay đi. Các bạn lưu ý, chớ chà mạnh sẽ khiến giấy rách.

  Khi sử dụng xong tẩy chúng ta chỉ cần cất gọn gàng. Tránh để tẩy rơi xuống đất, khi tẩy bị bám bẩn các bạn dùng cho lần tiếp theo sẽ vấy bẩn lên trang giấy. Vật dụng nào cũng vậy, khi sử dụng xong chúng ta cần cất cẩn thận, thì mới có thể dụng chúng lâu dài được.

  Tẩy là một công cụ phổ biến trong học tập của học sinh, sinh viên, người thiết kế,… nó có ý nghĩa quan trọng với mỗi người. Cục tẩy giúp ta xóa đi những phần viết sai, viết nhầm,..

  Từ khi được phát minh cho đến bây giờ tẩy luôn được mọi người ưa chuộng. Dù khoa học kĩ thuật có phát triển hơn nữa, tẩy vẫn sẽ là người bạn đồng hành với các bạn học sinh, sinh viên, kĩ sư,…

  Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 8

  Cuộc đời mỗi người học sinh đều gắn bó thân thiết với những dụng cụ học tập nhất là những chiếc bút viết.Trong rất nhiều loại bút mà con người sử dụng hằng ngày thì cây bút máy tiện dụng và cần thiết đối với tầng lớp học sinh, sinh viên, giáo viên.

  Cây bút máy ra đời từ năm 973, do Al-Muizz lideenillah, một nhà thư pháp Ai Cập chế tạo ra nó với một công thức riêng, tỉ mỉ và sáng tạo, chiếc bút máy được đưa vào nước ta từ đầu thế kỉ XX, nhưng phải đến giữa thế kỉ nó mới trở thành vật dụng quen thuộc và phổ biến.

  Ngày xưa, bút được làm khá đơn giản chỉ có ngòi cắm vào cán bút , và phải chấm mực để viết, nhưng giờ đây bút máy được cấu tạo phức tạp hơn và hiện đại hơn, Cây bút dài 15cm, đường kính khoảng 1cm. Cấu tạo của bút máy gồm hai phần chính: Bên ngoài và bên trong, vỏ bút gồm nắp và thân. Nó được làm từ nhựa, sắt,nhưng đa số được làm từ nhựa cùng loại nhựa với thân bút, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên. Còn những cây bút được làm bằng kim loại như : nhôm, sắt mạ bạc, mạ vàng, có cái để gài vào túi áo hoặc sách vở. Thân bút hình trụ rỗng, thon dần về phía đuôi, vỏ bút có nhiệm vụ bảo vệ cho các bộ phận bên trong.

  Bút máy gồm các bộ phận bên trong như: Ngòi bút, lưỡi gà, ống dẫn mực và ruột đựng mực. Ngòi bút làm bằng kim loại không rỉ, ở đầu có chấm tròn nhỏ gọi là hạt gạo, chính đầu bút đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những nét chữ thanh đậm đẹp mắt. Nửa trên của ngòi có rãnh giữa để dẫn mực khi viết. Nửa phần dưới cong, ốp sát vào bộ phận lưỡi gà có các rãnh ngang làm nhiệm vụ giữ không cho mực tràn ra đầu bút. Ống dẫn mực ngắn độ 3 cm, nhỏ như cây tăm, làm bằng nhựa trong và dẻo. Đầu trên gắn vào lỗ tròn của lưỡi gà, đầu kia thông với ống chứa mực. Ống chứa mực dài khoảng 5 cm, bằng cao su hoặc nhựa mềm, được bảo vệ bằng lớp kim loại mỏng.

  Khi hết mực , bút không sử dụng tiếp được ,ta nhúng đầu ngòi bút vào bình mực, lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ vào ruột bút thì mực sẽ được hút vào ruột bút. Bơm mữ xong chúng ta có thể dùng chúng như bình thường, Lúc viết xong, ta nhớ lấy giấy mềm hoặc miếng giẻ ẩm, lau kĩ ngòi bút cho mực không đóng cặn. Cứ dùng khoảng 1 tháng thì tháo rời các bộ phận ra cho vào nước ấm, rửa và thông thật sạch rồi lau khô, lắp lại như cũ. Nếu bảo quản tốt, bút máy có thể sử dụng được trong một thời gian rất dài. Tuyệt đối không được đâm ngòi bút vào vật cứng, hoặc đánh rơi đầu ngòi sẽ hư, không viết được nữa. Trường hợp ngòi bút đã không còn sử dụng được, ta có thể rú ngòi ra và thay ngòi mới vào để viết tiếp. Ở Việt Nam hiện nay , bút máy khá quen thuộc và phổ biến với các bạn học sinh, bên cạnh đó, bút may còn được dùng để ký tặng, ky công văn hay làm quà tặng ý nghĩa nhân các dịp lễ trong năm.

  Đối với lứa tuổi học sinh, cây bút máy là bạn thân thiết. Mặc dù giờ đây người ta hay dùng bút bi cho tiện ích nhưng không vì thế mà bút máy bị thay thế. Nó vẫn đóng vai trò quan trọng trên con đường đi tìm tri thức của con người.

  Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 – Bài làm 9

  Trong các dụng cụ học tập gắn bó với học sinh như chiếc cặp, sách vỡ, bút bi, thước kẻ…thì có lẽ thước kẻ là dụng cụ mà mọi người cho là đơn giản nhất. Thoạt nhìn bề ngoài có vẻ là như thế vì thước kẻ vốn chẳng có nhiều bộ phần nhưng hãy cầm cây thước lên và quan sát thật kĩ, lắng nghe người bạn thẳng ngay này tâm sự, chúng ta sẽ tìm hiểu được cả một câu chuyện dài đằng sau vẻ ngoài bình thường này.

  Chẳng ai lại tìm tòi về lịch sử của cây thước và cũng chẳng có một cứ liệu nào phân tích về nguồn gốc của cây thước bở lẽ nó vốn trở thành một vật dụng quá thân thuộc trong đời sống của con người từ khi họ biết may vá, biết làm nhà…Cây thước kẻ học sinh cũng từ nhu cầu vẽ hình ảnh, phân cách bài học mà ra đời theo thời gian ra đời của tập, sách, bút bi.

  Tùy thuộc vào công dụng và hình dáng của thước, có thể chia thước thành những nhóm: thước thẳng, thước ê ke, thước đo độ.

  Loại thước quen thuộc với tất cả học sinh và được sử dụng rộng rãi nhất trong học tập là thước thẳng. Thước thẳng có hình dáng như hình chữ nhật với chiều rộng chừng 2- 3 cm và chiều dài thay đổi theo nhu cầu sử dụng. Thước kẻ giáo viên có thể dài tới 1m, thước kẻ học sinh thì tầm 15cm đến 30 cm. Bề dày của thước phụ thuộc vào chất liệu làm nên nó. Thước gỗ có độ dày hơn tầm 1cm, thước nhựa hoặc kim loại rất mỏng tầm 1 đến 2mm.

  Đối với thước ê ke, loại thước này có hình tam giác với độ dài đáy thông thường khoảng 15 – 20 cm, chiều cao khoảng 5cm đến 7cm. Tuy nhiên đối với thước của giáo viên hay kĩ sư thì độ dài đáy lớn hơn nhiều lần. Có thể chia thước ê ke thành hai loại. Một loại là tam giác vuông cân có góc 90 độ, loại kia là tam giác vuông có một góc 90 độ, hai góc còn lại là 60 và 30 độ.

  Học sinh cấp hai khi bắt đầu học vẽ hình tròn thì sẽ có thêm loại thước đo độ có hình bán nguyệt. Đường kính thông thường dùng trong học sinh là 10cm, tuy vậy tùy thuộc vào những mục đích sử dụng khác nhau mà kích thước cũng có thể thay đổi. Những cây thước chia độ đều có chung đặc điểm là có rất nhiều đường phân độ xuất phát từ tâm hình tròn, khoảng cách giữa hai đường phân độ là 10 độ. Dãy số ghi độ chia được in trên hai mặt của thước theo chiều từ trái sang phải và ngược lại.

  Hầu hết mọi cây thước đều được nhà sản xuất in vạch chia với đơn vị chia nhỏ nhất là cm. Cũng có một số nhà sản xuất muốn tăng tính phổ biến của cây thước nên ghi thêm đơn vị chiều dài là inch trên mặt thước.

  Ngày xưa, thước dùng trong nhà trường đa số làm bằng gỗ. Những cây gỗ được mài nhẵn bóng, khắc lên đó từng vạch chia độ dài. Thời công nghiệp của đồ nhựa và kim loại, đại đa số học sinh dùng thước nhựa trong học tập. Loại thước này nhẹ, dễ sử dụng, giá thành lại rẻ khoảng 2000- 5000 đồng một cây. Có khi cả bôn thước gồm: thước thẳng, ê ke, đo độ chưa đến 20000 đồng. Thước làm từ kim loại nặng hơn thước nhựa và giá thành cũng cao hơn tí vì nó bền, khó gãy.

  So với những cây thước đơn giản ngày xưa thì học sinh ngày nay được tiếp cận nhiều loại thước không chỉ khác nhau về chất liệu mà còn khác về màu sắc, hoa văn, họa tiết. Học sinh tiểu học thích nhất là những cây thước có in hoạt hình, công chúa hya những con vật ngộ nghĩnh lên trên. Cách in đơn giản nhất là dán giấy nhưng cách in này dần được thay thế bằng việc in trực tiếp họa tiết lên thước theo phép phản quang khiến hình dạng hoa tiết cũng thay đổi nếu học sinh thay đổi góc nhìn. Học sinh lớp lớn hơn thì chọn những cây thước in trong suốt, ít hoa văn, các em chuộng về độ bền và mục đích sử dụng chứ không quan tâm nhiều về màu sắc.

  Thước kẻ đi kèm với bút là người bạn đồng hành không thể thiếu của học sinh. Thước có đặc tính khá bền hơn bút bi nhưng cũng cần được sử dụng và bảo quản hợp lí. Học sinh đừng biến chúng thành những vũ khí để chọc phá bạn bè hay vẽ bậy lên thước. Chúng ta nên lau chùi thước khi bị dính bụi, phấn màu để chúng được sáng, đẹp đồng thời khi dùng kẻ trên tập không bị vết bẩn lem màu.

  Đừng tưởng thước kẻ là vô tri vô giác, một lúc nào đó nhìn thật lâu và phát hiện ra những nét mực đã nhòe đi theo năm tháng, học trò sẽ nhớ lại quãng thời gian tươi đẹp với bao kỉ niệm dưới mái trường. Thước, bút bi cùng với tập vở là những vật dụng thiết yếu trong học tập giúp học sinh dễ dàng hơn trong các bài tập của mình. Vì vậy học sinh cần bảo quản tốt và sử dụng đúng mục đích của nó.

  Là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong đồ dùng học tập của học sinh, là một trong những phát minh độc đáo của con người nhằm phục vụ cho việc lưu giữ, ghi chép lại những sự vật, hiện tượng trong đời sống. Đó chính là cây bút bi – Một vật dụng nhỏ bé nhưng vô cùng hữu ích trong cuộc sống, đặc biệt là trong hoạt động học tập của học sinh.

  Bài văn mẫu Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9

  Bút bi là tên gọi của một loại bút mực. Vì loại bút này có đặc điểm sử dụng đó là nhờ sự linh hoạt của viên bi nhỏ đầu bút. Viên bi này có thể lăn qua lăn lại trơn tru, dễ dàng để tạo ra mực mà người ta gọi với cái tên bút bi.

  Về mặt cấu tạo thì bút bi có những bộ phận chính sau: Vỏ bút – đây là nơi người viết sẽ cầm để di chuyển bút, tạo ra các đường nét, nó cũng là bộ phận có vai trò bảo vệ ruột bút. Thông thường, vỏ bút thường được thiết kế với kích cỡ vừa tay người cầm, kích cỡ thường thấy của một cây bút bi là khoảng bằng ngón tay trỏ. Đặc biệt là phần chân bút, ở đó có những đường viền nổi, những hoa văn để tạo độ ma sát với tay người sử dụng. Nhờ đó mà cây bút sẽ không bị trơn, bị tuột khỏi tay của người viết.

  Bộ phận thứ hai của cây bút bi, đó là phần ruột bút. Đây là nơi chứa mực, là bộ phận quan trọng nhất của cây bút. Phần ruột bút rất nhỏ, trong đó có chứa mực, trong quá trình sử dụng, mực bút sẽ được bơm xuống thân bút, giúp cho bút có thể viết ra mực. Tuy nhiên, để viết được thì cây bút không thể thiếu một bộ phận quan trọng đó chính là đầu bút. Đầu bút được làm bằng kin loại, gắn với ống đựng mực. Trên đỉnh của ngòi bút là một viên bi nhỏ có thể di chuyển, viên bi này có thể lăn ra mực, điều tiết được lượng mực không ra nhiều quá, không ra ít quá. Vì kích cỡ viên bi rất nhỏ nên nếu không để ý sẽ khó có thể thấy được.

  Một bộ phận nữa của cây bút đó chính là lò xo và đầu nhấn của bút. Lò xo làm cho cây bút có độ đàn hồi mà khi người sử dụng nhấn đầu bút thì cây bút có thể bật lên, bật xuống phục vụ mục đích sử dụng và bảo vệ bút. Những bộ phận của cây bút được lắp ráp lại với nhau để tạo ra một cây bút hoàn chỉnh.Thao tác lắp ráp này rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng.

  Ngày nay, bút bi cũng có rất nhiều mẫu mã,kiểu dáng khác nhau vô cùng bắt mắt mà thuận tiện trong sử dụng. Người mua có thể tự do lựa chọn loại bút mình yêu thích. Màu mực của bút bi cũng rất đa dạng, từ bút mực đỏ, mực xanh, mực tím, mực đen phục vụ được nhu cầu sử dụng, sở thích của mỗi người. Cây bút bi có thể dùng để viết bài, ghi chép những thứ cần ghi nhớ, lưu giữ những sự kiện, những kỉ niệm… Cây bút bi viết rất trơn tru, dễ dàng không bị lem mực, nhòe mực như các loại bút lông, bút máy. Mực của bút viết ra cũng nhanh khô hơn các loại bút khác. Điều đặc biệt, cây bút vô cùng tiện ích này có giá thành sử dụng rất rẻ, từ hai đến ba nghìn đồng một chiếc. Vì vậy mà bút bi được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại bút trên thị trường ngày nay.

  Bút bi là một phát minh độc đáo, sáng tạo ở thế kỉ hai mươi. Trước đó, loại bút mà ông cha ta sử dụng đó chính là bút lông, loại bút này rất dễ bị lem mực, nếu kĩ thuật viết không tốt thì các chữ sẽ không rõ ràng vì đầu bút rất lớn, khi viết sẽ bị tõe ra các bên. Tuy nhiên, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người, đề cao sự tiện ích cho người sử dụng thì cây bút bi đã được ra đời. Khi mới được phát minh, cây bút không được gọn nhẹ và sử dụng dễ dàng như ngày nay, nhưng trong quá trình sử dụng con người đã cải tiến cây bút bi để từ đó có được sự tiện ích như cây bút bi ngày nay.

  Bút bi là vật dụng vô cùng hữu ích đối với cuộc sống con người, nó giúp những em học sinh ghi chép lại bài học, ghi chép lại những kiến thức đã được học. Giúp cho người sử dụng ghi chép, lưu giữ từ số liệu, sự kiện và cả những kỉ niệm đáng nhớ trong đời. Vì vậy mà cây bút tuy nhỏ bé, giá cả phải chăng nhưng vai trò của nó đối với cuộc sống của con người thì không nhỏ bé, tầm thường một chút nào.

  Thu Thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫ Cách Chữa Hen Cho Gà Chọi
 • Hướng Dẫn Chữa Hen Cho Gà Chọi Bằng Tỏi Hiệu Quả Nhất
 • Top 50 Hình Nền Logo Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tottenham F.c. Full Hd
 • Bật Mí Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Săn Da Chắc Thịt
 • Bài Thuốc Trị Nấm Mốc Cho Gà Chọi
 • Tập Lực Cho Gà Đá Bo Lớn Không Phải Ai Cũng Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Chọi Trong Chế Độ Đúng Cách
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sông Cầu Phú Yên 2022
 • Còn Nghe Tiếng Gà Gáy
 • Bảng Giá Gốc Ưu Đãi Shophouse, Kiot
 • Sôi Nổi Các Hoạt Động Đầu Xuân Ở Huyện Tiên Lữ
 • Bí quyết

   cho gà chạy lồng

  Cho gà chạy lồng là 

  cách thức

   

  huấn luyện

   gà đá hay rất hiệu quả, giúp gà đá 

  nâng cao

   cơ bắp và sức bền của 

  cơ thể

   trong 

  thời kỳ

   chọi gà. 

  tuồng như

   còn giúp gà 

   sức khỏe 

  tốt

   hơn, thể lực duy trì và 

  nâng cao

   mồi ngày. Việc này giúp gà 

  hạn chế

   chiến kê 

  bận bịu

   phải 

  những

   bệnh 

  thường

   

  gặp gỡ

   ở gà chọi. 

  cách thức

   

  tập huấn

   gà đá cựa sắt

   hay gà đòn này được 

  những

   

  bằng hữu

   trong giới 

  áp dụng

   

  xoàng

   xuyên bởi 

  hình thức

   

  thực hiện

   

  dễ dãi

  .

  Chế độ tập luyện chạy lồng

  • chế độ

    

   đào tạo

    gà đá cựa sắt hay.

  • thời điểm

    cho gà chạy lồng: 6 – 7 giờ 

   sáng

   .

  • thời gian

    chạy: chạy 15 – 30 phút / lần/ ngày. 

   với

    thể 

   tăng

    dần lên trong 

   thời kỳ

    

   đào tạo

    gà chọi.

  Ngoài thể lực và 

  năng lực

   vốn 

  sở hữu

   của mỗi chiến kê thì việc 

  tập tành

   cần được 

  vận dụng

   mỗi ngày để 

  ngày càng

   

  tăng

   sức chiến cho kê cựa.

  Tính năng

   của việc cho gà tập chạy lồng

  Cách thức

   luyện thể lưc cho gà chọi

   đá lực giúp duy trì việc chạy như thế này sẽ giúp gà chọi 

  mang

   được đôi chân 

  dai sức

  . Và 

  tất tưởi

   

  cùng

   

   

  sở hữu

   cơ đùi mạnh, săn chắc. Gân và khớp của gà chọi cũng nhờ 

  đó

   mà 

  cởi mở

   hơn. 

  dài lâu

  , gà chọi sẽ biết duy trì 

  hơi

   thở, 

  mang

   hệ hô hấp 

  mạnh dạn

  . Nhờ 

  đấy

   mà 

  tuồng như

   thi đấu đá gà, gà chọi dài 

  tương đối

  , bền sức hơn. 

  tuồng như

   còn giúp gà chọi sung và luôn được hưng phấn. Việc 

   sức khỏe và sự dẻo dao rất 

  sở hữu

   lợi

   cho 

  các

   con gà muốn 

  biến thành

   gà đá cựa sắt hay.

  Luyện thể lực cho gà đá bằng 

  cách thức

   Quần Mái

  phương pháp

   quần mái cho gà chọi

  Cách thức

   

  tập luyện

   cho gà vần hơi

  Chọn 

  một

   con gà 

  phu

   

  sở hữu

   sức khỏe 

  tốt

  nhanh nhẹn

   để 

  tập dượt

   

  cộng

   gà chọi.

  Cách

   

  đào tạo

   gà vần hơi

  Sư kê cần 

  chuẩn bị

   

  những

   

  dụng cụ

   

  tương trợ

   cho việc vần 

  khá

   của gà chọi. Bao gồm: 

  khí cụ

   để bịt mỏ, cựa gà, móng gà cho cả 

  hai

   con gà 

  phu

   và gà chọi. Sau 

  đó

   

  tiêu dùng

   dây, 

  sở hữu

   thể 

  tiêu dùng

   dây giày để cột 

  hai

   con gà lại 

  mang

   nhau. Cột vào phần gối của gà, độ dài của sợi dây bằng 

  với

   khoảng 

  cách

   

  hai

   chân của gà 

  lúc

   gà đứng thẳng. Cho gà đá 

  luyện tập

   ở nơi 

   đất cát hoặc 

  sẵn sàng

   thêm thảm lót. Để 

  tránh

   việc gà chọi bị 

  yêu mến

   trong 

  khi

   

  tập tành

  .

  bí quyết

   luyện thể lực cho gà chọi vần 

  hơi

  Chức năng

   của viêc luyện cho gà vần 

  khá

  Tác dung của 

  phương pháp

   

  đào tạo

   gà đá này là 

  mang

   thể giúp 

  anh tài

   hô hấp. Sự duy trì 

  tương đối

   thở của gà chọi 

  trở thành

   

  thấp

   hơn. Vì bị cột 

   nhau nên gà chọi 

  chẳng thể

   

  dancing

   lên đá cũng 

  không thể

   

  đớp

   hay mổ được. Nên gà chọi sẽ 

  sử dụng

   sức để đẩy, 

  lánh né

   

  địch thủ

  . Nhờ 

  ấy

   mà 

  trình độ

   

  cởi mở

  , biết 

  Tìm hiểu

   

  đối thủ

   và tình hình 

  cuộc đấu

   của gà sẽ tôt hơn. 

  khi

   cáp độ đá gà thật thì gà chọi cũng 

  với

   thể xử lý 

  các

   

  tình huống

   

  bất ngờ

  vô dụng

  .

  Ngoài việc 

  áp dụng

   

  cách thức

   

  đào tạo

   gà đá trên. Thì điều mà 

  các

   

  bạn bè

   chơi gà cần 

  chú ý

   là cần phải duy trì 

  đào tạo

   gà đá đều đặn và 

  thấp kém

   xuyên thì 

  mới

   

  với

   thể 

  mang

   

  tác dụng

   

  rẻ

   nhất. 

  cách thức

   

  huấn luyện

   gà chọi đá hay, 

  đào tạo

   gà chọi, 

  huấn luyện

   gà đá dễ 

  ứng dụng

   nhất. 

  các

   bài 

  luyện tập

   gà chọi còn là 

  phương pháp

   

  đồng đội

   lực cho gà. 

  phương pháp

   

  làm

   gà chọi sung, 

  cách

   luyện thể lưc cho gà đá

  phương pháp

   vần gà chọi tơ, 

  cách

   

  tập huấn

   gà tre, luyện gà chọi 

  kíp

  nhanh lẹ

   

  biến thành

   gà đá cựa sắt hay, gà chọi đòn mạnh.

  Phương pháp

   om bóp và vào nghệ cho gà đá

  Gà sau 

  lúc

   đã cắt lông vào vần thì ta chia 

  khiến cho

   

  2

   

  giai đoạn

   chính để nuôi 

  1

   con gà chiến là om gà & vào nghệ.

  phương pháp

   om gà: 

  công tác

   này phải 

  làm cho

   hàng ngày & 

  rẻ

   nhất 

  người chơi

   chưa quen thì sau 

  khi

   vần 3 ngày thì hẵng om. Thành phần 

  căn bản

   gồm 

  với

   chè khô , nghệ & ngải 

  cứu vớt

   ( chè 

  bạn

   

  tìm

   

  mẫu

   đểu thôi cũng đc , nghệ nên đặt 

  mua

   

  chiếc

   nghệ 

  dòng

   , già củ như khoai sọ mỗi nồi om chỉ cần 

  1

   củ rửa 

  sạch

  , giã 

  nhỏ tuổi

   , ngải 

  cứu vớt

   thì già càng 

  tốt

   ) cho 

  hỗn hợp

   vào nồi đun sôi sau 

  đó

   cho 

  nhỏ dại

   lửa sau 

  ấy

   om. 

  khi

   om thì ta 

  cấp tốc

   khăn nhúng vào nồi vắt kiệt khăn, sau 

  đấy

   ta vỗ nhẹ khắp mái tảng , hầu , đốc cổ , chằng vai nhằm giúp con gà quen khăn & 

  giảm bớt

   nhiệt , xoè khăn ra cảm thấy tay mình chịu đc thì khăn 

  đầu tiên

   

  bạn

   vuốt vào mỏ con gà sau 

  đó

   om tiếp dọc xuống cổ , đốc cần , chằng vai, 

  không

   nên ấp khăn lâu & 

  trâm

   mạnh sẽ 

  làm

   bỏng & teo hết cơ gà , 

  làm

   gà 

  hãi kinh

   om. 

  với

   gà tơ thì 

  game thủ

   chỉ cần 

  hai

   khăn ở đầu & cổ gà. Tiếp 

  tới

   là 

  hai

   bân nách , hông & quả táo, 

  khi

   om ở khu vực này cần 

  lưu ý

   

  không

   rất dễ mất gân gà. Trc’ tiên 

  bạn

   xoè khăn ra lau 

  sạch sẽ

   mặt dưới của cánh( nơi này 

  kém

   két bẩn) sau 

  đấy

   khăn đã nguội bớt thì 

  game thủ

   

  xoa

   nhẹ quả táo , nách, vuốt xuôi xuống hông sau 

  ấy

   

  sau cùng

   

  thế hệ

   

  tới

   đùi , gà tơ, mộc cũng chì cần mỗi bên 

  2

   khăn, 

  nếu như

   khăn 

  lúc

   đầu

   

  nóng

   quá thì 

  người chơi

   ấp, vỗ dưới đít gà trc’ rồi hẵng lau, 

  trâm

   

  các

   phần nêu trên, khăn cuối thì vuốt xuống chân, lau 

  sạch

   chân cho gà. Tiếp 

  đến

   là om đít , 

  game thủ

   ấp , vỗ , lau 

  sạch

   phần đít & háng gà, sau 

  đó

   đưa khăn 

  tấn công

   

  2

   bên thăn lườn( xoè khăn ra vòng tay lên lưng luồn vào 

  hai

   bên nách day nhẽ rồi vuốt dọc xuống đuôi) 

  rốt cuộc

   là xoè khăn ra phủ lên tay bế con gà lên 

  1

   tay giữ lên lưng lắc tay nhằm 

  khiến

   con gà 

  khi

   đá đỡ chảy. 

  lúc

   om nhớ om cả phía trc’ ngực , đầu lườn, khoé mắt , khoé mào nhằm vệ sinh 

  sạch sẽ

   cho con gà, 

   gà già , gà cứng thì 

  tăng

   lượng khăn lên nhằm 

  khiến

   sao 

  thích hợp

   

  mang

   độ tuổi , độ bụi, trạng kg & thể trạng gầy hay béo của con gà mà ta 

  tăng

   hay giảm 

  chừng độ

   day 

  xoa

   , lượng khăn om vào con gà cho 

  thích hợp

  xem xét

   trc’ ngày vần 

  1

   ngày & ngày đi đá 

  hai

   ngày nên bỏ om, phơi chỉ 

  thoa

   nhẹ thôi.khi om mái tảng cần ấp khăn 

  rộng rãi

   nhất để 

  giảm thiểu

   bị phồng 

  khi

   đá , sau 

  ấy

   là phía trc’ đốc cần , ngực con gà là 

  các

   nôi hay phải chịu đòn nhất , tiếp 

  đến

   là chằng cần giúp con gà 

  kiên cố

  , chịu đè hơn.

  Cách

   vào nghệ cho gà đá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiềm Ẩn Nhiều Rủi Ro, Bất Ổn
 • Lão Nông Hà Tĩnh Gieo “Ngọc Trời” Trên Cánh Đồng Rươi
 • Vé Vinwonders Nha Trang
 • Khoa Khám Bệnh – Trung Tâm Y Tế Huyện Tứ Kỳ
 • Trào Lưu Mới Phấp Phới Khắp Mxh: Share Ảnh Chơi Tuyết Nhân Ngày Lỡ Hẹn Với Sa Pa!
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100