7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngao Xào Chua Ngọt Ngon Nức Nở !
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Tại Nhà Cùng 102Food
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Sụn Gà Xào Sả Ớt Đãi Bạn Đến Chơi Nhà Cực Ngon
  • Với bí quyết ướp và cách làm ếch xào lăn ăn với bánh mì được chia sẻ sau đây, bạn sẽ có được món ngon từ ếch thật thơm ngon và đậm đà, thay đổi khẩu vị gia đình hàng ngày. Thịt ếch là một nguyên liệu rất tuyệt vời trong nền ẩm thực Việt Nam, bởi những món ăn từ thịt ếch không chỉ đem lại mùi vị khó cưỡng mà còn thu hút người dùng bằng vị dai dai ngọt ngọt từ thịt ếch dù được chế biến bằng bất cứ hình thức nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt ếch: 0,5 kg, rửa sạch, bỏ da, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng hạt nêm, tiêu, muối cho ngấm
    • Hành tây: 1/2, bổ múi cam
    • Cà rốt: 1,2 củ, thái lát
    • Mộc nhĩ: 3 cái, ngâm nở, rửa sạch
    • Nấm rơm búp: 50 g, rửa sạch, cái nào to thì bổ làm đôi.
    • Hành tím khô: một củ, đập nát, thái nhuyễn
    • Nước cốt dừa: 1 bát
    • Đậu phộng rang đập gãy đôi
    • Bột nghệ, dầu ăn
    • Sữa tươi: 200 ml
    • Mì chính, muối, tiêu, rau ngổ
    • Bánh mì

    Cách làm ếch xào lăn cực đơn giản mà thơm ngon

    – Bước 1: Các bạn nên mua ếch đã được làm sẵn, lấy phần thịt ếch và rửa sạch với nước có pha cũng 1 muỗng cafe muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh, lau cho ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Bước 2: Phần da ếch cũng tương tự bạn xát kĩ với muối, rửa sạch, lau cho ráo. Ướp thịt ếch với 1 ít hành khô, tỏi, sả băm nhỏ, 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tiêu trong 35 phút cho ếch ngấm đều các gia vị giúp cho món ếch xào lăn chấm bánh mì ngon hơn.

    – Bước 3: Phi thơm hành tím khô, cho ếch vào xào săn, cho sữa tươi và cốt dừa vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa để sữa và cốt dừa ngấm vào trong thịt ếch.

    – Bước 4: Cho xíu dầu vào chảo, dầu nóng trút sả và bột cà ri vào phi thơm. Tiếp đến trút ếch đã ướp gia vị vào xào nhanh tay, xào ếch săn, cho sữa tươi và cốt dừa vào đun sôi rắc 1 muỗng bột nghệ vô để tạo màu đẹp. Sau đó lại bạn cho nấm mèo, hành tây vào, đậy kín nắp khoảng vài phút.

    – Bước 5: Sau vài phút mở nắp ra đảo đều tay hỗn hợp, nêm 1 muỗng hạt nêm, nửa chén nước dừa, 2 muỗng nước mắm. Đậy nắp nấu sôi tiếp tục.

    – Bước 6: Khi ếch và các nguyên liệu khác đã chín đều, bạn mở nắp nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể đổ từ từ nước bột năng vào nồi ếch xào lăn để tạo độ sánh. Tắp bếp.

    – Bước 7: Cuối cùng múc ra đĩa sâu lòng, cho rau ngổ, đậu phộng, mè rang lên trên, ăn cùng bún hoặc bánh mì.

    – Các bạn chú ý: Cách nấu ếch xào lăn này này là theo cách của miền Nam, cần phân biệt với xào lăn theo kiểu của miền Bắc sẽ rất khác. Món xào lăn của miền Bắc thường khô, không chất béo, thanh đạm và chủ yếu sử dụng các gia vị cơ bản.

    2. Cách làm ếch xào sả ớt, thịt ếch xào với gì ngon nhất?

    2. 1. Cách làm ếch xào xả ớt ngò rí

    Ếch vốn là một nguyên liệu để nấu ăn vô cùng ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Chính bởi vậy đây sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời dành cho các chị em muốn thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Cùng Massageishealthy học cách nấu ếch xào sả ớt thôi nào.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ếch (500 gram)
    • Ớt chuông (1 quả). Xả (3 cây). Hành tím (1 củ)
    • Ớt (1 củ). Hành lá. Ngò rí. Ớt tươi.
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Hành tím và sả bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Hành là và ngò rí bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Ếch sau khi mua về, rửa sạch rồi lột da và bỏ gân đi. Cho thịt ếch ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ chất nhớt có trên thịt ếch. Vớt ếch ra rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2. Ướp gia vị. Ướp thịt ếch với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cùng với hành, ớt và tỏi đã được băm nhỏ.

    – Bước 3. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho tỏi băm vào, phi thơm. Cho thêm 1 thìa sả băm, ớt đã thái lát vào rồi đùng đũa đảo đều đến khi có mùi thơm nhẹ thì cho thịt ếch vào để xào cùng.

    – Bước 4. Xào thịt ếch. Xào khoảng 2 phút thì cho ớt chuông vào, cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi ớt chuông chín tái thì cắt hành lá và ngò rí vào. Xào cho đến khi thịt ếch chín thì tắt bếp.

    – Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể ăn. Món này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng với cơm đều ngon tuyệt cú mèo.

    Mẹo nhỏ.

    • Để món thịt ếch xào xả ớt ngon, bạn có thể làm nước màu bằng cách: đun chảo nóng rồi cho 3 thìa đường vào dùng đũa đảo đều để đường không bị cháy.
    • Đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì cho 2 cốc nước con, đun đến khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp.
    • Khi xào ếch xong thì cho nước đường vừa chế biến vào. Món ếch xào của bạn không chỉ thơm ngon mà nhìn vô cùng đẹp mắt.

    2.2. Cách nấu ếch xào xả ớt ngũ vị hương

    Tiếp theo, Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ếch xào sả ớt với ngũ vị hương, một phương pháp làm ếch siêu ngon để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ếch (500 gram)
    • Hành lá. Mùi tàu.
    • Hành tây. Ớt băm nhuyễn. Sả.
    • Bột cà ri hoặc ngũ vị hương.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Cách xào thịt ếch.

    – Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Để món thịt ếch xào sả ớt ngon, thịt ếch là yếu tố vô cùng quan trọng.

    – Chính bởi vậy, khi đi mua thịt ếch, bạn nên mua ếch sống rồi về làm thịt là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không biết làm thịt, bạn có thể mua thịt ếch được chế biến sẵn. Thịt ếch ngon là thịt ếch màu hồng tươi, khi nhấn tay vào sẽ thấy thịt rất mềm, dai.

    – Bước 2. Sơ chế nguyên liệu. Thịt ếch sau khi mua về, ngâm và nước muối để thịt ếch không bị nhớt. Sau đó, vớt thịt ếch ra và chặt thành các miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành các múi. Sả và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch.

    – Bước 3. Ướp thịt ếch. Cho thịt ếch vào bát, ướp thịt ếch cùng với 2 thìa bột cà ri hoặc ngũ vị hương, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối và ướt khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

    – Bước 4. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già. Cho xả và ớt đã băm vào, xào thơm rồi cho thịt ếch vào. Dùng đũa đảo đều đến thi thấy thịt ếch có màu nâu đẹp thì cho hành tây vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch có vị vừa ăn.

    – Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào vào đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức.

    2.3. Cách làm ếch xào sả ớt chuông

    Với cách làm ếch xào sả ớt chuông này, bạn sẽ có một món ếch xào siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần. Cách làm rất đơn giản. Cùng vào bếp và học cách làm với Massageishealthy thôi nào.

    Nguyên liệu cần có.

    • Thịt ếch (500 gram)
    • Ớt chuông (1/2 quả)
    • Sả (3 4 quả). Tỏi. Hành.
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách xào thịt ếch.

    – Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Ớt sau khi mua về, rửa sạch rồi lọc bỏ da đi. Ngâm ếch với nước muối pha loãng để làm sạch thịt ếch rồi chặt ếch thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2. Ướp gia vị. Cho thịt ếch vào bát cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước hàng, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, hành đã thái nhỏ, ớt và tỏi băm. Ướp khoảng 30 đến 45 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

    – Bước 3. Chế biến. Cho hành và tỏi vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho thịt ếch vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt ếch chín tái thì cho ớt chuông cà sả vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch vừa ăn.

    – Bước 4. Hoàn thành. Đảo đều tay đến khi thịt ếch chín thì cho thịt ếch ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể dùng.

    2.4 Cách làm ếch xào sả ớt với hành tây, cà ri

    Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta như: protein, vitamin, canxi,… – cũng với nguyên liệu chính là thịt ếch, để góp phần làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

    Nguyên liệu sử dụng làm ếch xào xả ớt

    • Hành lá, mùi tàu
    • 500 g thịt ếch làm sẵn
    • Một củ hành tây
    • Xả, ớt băm nhuyễn
    • Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm
    • Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm.

    Hướng dẫn cách làm ech xao xa ot ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: hành tây lột bỏ vỏ cắt múi cam. Sả bỏ lá ngoài, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt cắt lát. Mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Để có một món ếch xào sả ớt thật ngon đúng vị thì khâu quan trọng đầu tiên là bạn phải biêt cách mua ếch, ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, bạn có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về nấu cũng được, nhưng như thế thì sẽ không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì tốt hơn.

    Bước 3: Sau khi mua ếch về bạn sơ chế, thịt ếch rửa sạch với nước pha ít muối rồi bạn để ếch ráo, cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 4: Mùi vị đặc trưng của ếch xào sả ớt được quết định qua cách ướp thịt ếch, bạn ướp ếch với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường cùng một muỗng muối, trộn đều ếch với gia vị rồi để thịt ếch ngấm gia vị.

    Bước 5: Tiếp theo bạn tiến hành chế biến ếch xào sả ớt, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sả, ớt đã bằm vào xào thơm.

    Tiếp đến cho thịt ếch vào xào cho đến khi thịt chín săn có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho hành tây đã chuẩn bị vào xào cho chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 6: Món ếch xào sả ớt đã hoàn thành, bạn cho thịt ếch ra đĩa, trang trí món ăn với ớt và ngò. Món này bạn ăn nóng sẽ ngon hơn và ếch sẽ không bị tanh.

    3. Cách làm ếch xào măng tươi, măng củ ngon đơn giản tại nhà

    Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món rất ngon, được nhiều người yêu thích bởi vì hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi vị cho bữa cơm với cách làm ếch xào măng thơm ngon và hấp dẫn này để cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ăn này thôi nào.

    Nguyên liệu sử dụng

    • Thịt ếch đã làm sạch: 700g
    • Bột nghệ
    • Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai
    • Măng củ: 200g
    • Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

    Hướng dẫn cách làm

    – Sơ chế nguyên liệu cho cách làm ếch xào măng. Ếch khi đã là sạch rồi thì bạn tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó bạn dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, cắt thành những miếng to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành miếng vừa ăn. Tỏi, ớt tươi làm sạch, cắt nhỏ. Hành lá, ngò gai bạn rửa sạch, cắt đốt nhỏ.

    – Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng, lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ, tỏi băm nhỏ, muối khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã thật nát rồi cho nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    – Bạn cho măng vào luộc sôi qua để măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó bạn vớt măng ra để rổ thưa cho măng ráo nước chuẩn bị cho cách làm ếch xào măng.

    – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    – Dùng chảo chiên ếch thêm dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Để cách làm ếch xào măng ngon bạn nêm gia vị cho vừa miệng và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

    – Khi măng xào đã chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng, một chút ớt rồi xào cho thấm gia vị. Nếm xem món ăn vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị cùng dầu hào là được.

    4. Cách nấu ếch xào cà tím hành củ đậm đà hấp dẫn

    Thịt ếch là thực phẩm có vị ngọt, béo ngậy và nó rất tốt cho trẻ biếng ăn, còi xương hoặc phụ nữ sau sinh…Từ ếch chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và không thể không nhắc đến món ếch xào cà – một món ăn dân dã nhưng rất ngon.

    Ếch xào cà tím thơm ngon hấp dẫn với thịt ếch trắng cho vị ngọt, tính hàn kết hợp với cà tím cho cả nhà một món ăn dân dã, ngon miệng ngày mưa. Với cách làm ếch xào cà ngon tuyệt này bạn chỉ bỏ ra khoảng 30 phút là đã có một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

    Nguyên liệu dùng cho cách làm ếch xào cà tím bao gồm

    • 500g ếch to, béo
    • 300g cà tím
    • 3 thìa dầu ăn
    • Muối, nước mắm, mì chính
    • 50g mẻ
    • Hành củ, hành hoa, nghệ
    • Ớt tươi, bột đao, tía tô

    Hướng dẫn cách làm ếch xào cà tím thực hiện như sau

    – Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm ếch xào cà ngon này đó chính là các bạn hãy sơ chế thịt ếch. Ếch các bạn hãy làm sạch, bỏ đi phần đầu, phần chân với nội tạng, da, chỉ lấy phần thịt ếch. Sau đó bạn hãy đem thịt ếch đi rửa thật sạch và chặt làm 6 phần bằng nhau đối với con ếch to.

    – Bước 2: Còn đối với những con nhỏ thì chỉ nên chặt làm 4 phần thôi. Nếu chặt nhỏ quá thì thịt ếch sẽ bị nát. Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt với hành, tỏi, nghệ, muối, nước mắm, ớt, bột đao khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    – Bước 3: Cà tím các bạn bỏ cuống cà, thái thành miếng cau rồi cho vào trong thau nước có pha mẻ để cà tím không bị thâm đen. Bạn nên chọn những quả cà tím thật tròn, cuống to và tươi. Tiếp tục các bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho ráo nước.

    – Bước 4: Hành củ, hành lá các bạn nhặt và rửa sạch, củ hành đem băm nhỏ, hành lá bạn cắt khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô thì rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ đi phần hạt rồi băm nhỏ.

    – Bước 5: Bạn hãy lấy 1 cái chảo, cho vào khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó bạn cho thịt ếch vào xào đến khi thấy thịt ếch săn lại thì múc ra.

    5. Cách làm ếch xào cari ngon cay cay nồng nồng

    Món cà ri ếch là một phương pháp ẩm thực mới mà các bạn cần nên thêm ngay vào sổ tay ẩm thực của chúng mình để thực hiện ngay trong những bữa ăn ấm áp bên cạnh những người bạn yêu thương nhất. Hơn thế nữa là món ăn này không chỉ hấp dẫn nhờ cái tên bên ngoài mà nó còn khá cuốn hút thực khách bởi độ tinh túy, cũng như độ bổ dưỡng mà nó mang lại đấy.

    Món cà ri ếch từ nguyên liệu chính là thịt ếch chứa giá trị dinh dưỡng cao. Thịt ếch có màu trắng sáng, nhiều nạc, vị ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng cũng rất phong phú như: protein, chất béo, đường, hay canxi, phốt-pho, kali, natri, đặc biệt là sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E,…

    Vì vậy thịt ếch giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là sẽ giúp các trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Vậy còn lý do gì các bạn không cùng Massageishealthy cùng lên kế hoạch thực hiện ngay cách làm ếch xào cari thơm ngon bổ dưỡng như thế này.

    Nguyên liệu làm ếch xào cari thơm ngon, dễ làm tại nhà

    • 3 con ếch nguyên con
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ khoai tây
    • 1 củ hành tây lớn
    • 1 trái cà chua chín
    • Gia vị nêm nếm: 50g súp cà ri và 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối ăn, 150ml nước cốt dừa vắt sẵn
    • Ít bột ớt khô và 3 trái ớt tươi
    • 15g bơ thực phẩm

    – Bước 2: Thịt ếch đã sơ chế sẵn, các bạn chỉ cần xát cùng với muối và rửa lại cho thật sạch với nước sau đó chặt ếch thành miếng vừa ăn và để ráo nước.

    – Cũng giống như món cà ri gà, trước hết các bạn sẽ ướp thịt ếch cho ngấm đều gia vị trước khi nấu nha! Thịt ếch các bạn cho vào một cái âu lớn, ướp cùng với rượu và bột cà ri trong vòng 15 đến 20 phút.

    – Cà chua chín các bạn đem rửa sạch và thái múi cau nhỏ, khoai tây bạn gọt bỏ vỏ và cắt thành từng khối vừa ăn, hành tím bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.

    – Bước 4: Tiếp đến, các bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, cho ít bơ vào, đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì các bạn cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp phần bột ớt khô hoặc ớt tươi thái nhỏ và cà chua vào nấu mềm.

    – Bước 5: Sau khi cà chua đã được nấu mềm như cách nấu cà ri gà ấn độ các bạn cho thịt ếch vào xào nhanh tay cho săn lại, sau đó cho tiếp súp cà ri và nước nóng vào nấu sôi.

    – Bước 6: Cuối cùng các bạn cho khoai tây vào tiếp tục nấu cho đến khi nước keo lại, nhớ phải nêm nếm gia vị, sa tế lại vừa ăn nha!

    – Cuối cùng cho phần nước cốt dừa chuyên dùng cho cách nấu cà ri đơn giản vào rồi tiếp tục ninh thêm 2 đến 3 phút nữa rồi tắt bếp.

    Khi dùng các bạn cho ra bát bạn không quên trang trí thêm ít ngò rí và hành tây đã thái lát mỏng cho món ăn thêm phần bắt mắt nha!

    6. Cách làm ếch xào sa tế thơm ngon dân dã, phù hợp mọi bữa cơm gia đình

    Thịt ếch xưa nay luôn được các bà nội trợ ưu ái bởi thịt ếch không chỉ ngon miệng, thịt chắc, dai mà lại còn nhiều giá trị dinh dưỡng, bổ sung lượng đáng kể protein, vitamin và canxi. Các mẹ có con biếng ăn cũng thường chọn lựa thịt ếch như món ăn hàng đầu giúp trẻ tăng cân hoặc gia đình có người vừa ốm dậy cũng được thưởng thức món này như liều thuốc bổ lấy lại sức khỏe.

    Món ếch xào sa tế là món ăn đặc biệt thơm ngon và rất dân dã cho bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần thú vị, hấp dẫn đấy. Ếch xào sa tế có vị cay ngon, thơm ngọt nên được nhiều người rất yêu thích, sử dụng ăn cùng cơm nóng hay làm mồi cho các bữa nhậu cũng cực kỳ có sức hút.

    Nguyên liệu làm ếch xào sa tế

    • 800g thịt ếch
    • 300g khoai tây
    • 3 muỗng canh sa tế
    • Ngũ vị hương, bơ
    • 1 củ hành tây
    • Rượu đế
    • Tỏi, ngò thái nhỏ
    • Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu.

    Hướng dẫn cách làm món ếch xào sa tế:

    – Đầu tiên bạn đi chợ hay siêu thị để mua các nguyên liệu và bắt tay và công đoạn sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị làm ếch xào sa tế, sơ chế ếch, ếch mua về bạn làm sạch, bóc bỏ da rồi chặt miếng vừa ăn.

    Thịt ếch khi đã làm sạch rồi bạn ướp cùng chút sa tế, ngũ vị hương, đường, hành tỏi, hạt nêm, bột ngọt, rượu đế, gừng băm. Trộn đều các nguyên liệu lên để cho thấm đều hết các phần ếch rồi ướp khoảng 15 phút.

    – Trong thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị bạn tiến hành sơ chế phụ gia. Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, đem luộc chín rồi bổ miếng vừa ăn, dùng muôi tán nhuyễn vài củ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, chẻ thành các múi cau.

    – Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn bắt tay vào làm ếch xào sa tế: Đun nóng chảo dầu ăn trên bếp rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho tiếp ếch đã ướp gia vị vào xào săn rồi đổ nước sạch vào xâm xấp mặt thịt ếch. Đến khi thịt ếch chín thì cho khoai tây nghiền, khoai tây cắt miếng và hành tây vào xào chung.

    – Cuối cùng để hoàn thành món ếch xào sa tế bạn cho bơ vào chảo đun ở lửa nhỏ cho bơ chảy ra rồi đổ bơ vào hỗn hợp ếch xào ở bước trên, đảo đều chảo rồi rắc tiêu, ngò lên trên rồi tắt bếp. Vậy là món ếch xào sa tế đã xong rồi, bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình mình rồi đấy.

    7. Cách làm ếch xào lá cách đơn giản, thịt ếch xào gì?

    Ếch thường được thấy nhiều ở đồng ruộng, đầm lầy và được biết đến với nhiều tên gọi rất khác nhau. Riêng với ếch đồng ở Việt Nam có tên khoa học là Rana tigrina, một số tên khác như điền oa, thanh kê, điền kê, trường cổ. Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với rất nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

    Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với hương vị ngọt, tính hàn, không có độc, có tác dụng để bổ dưỡng, cường tráng, chữa cam tích ở trẻ em, an thai, lợi tiểu, suy dinh dưỡng, chứng ngứa lở, phiền nhiệt, hư lao… Giúp cho cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để giúp tăng cân.

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon giống như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, natri, sắt, đồng, magiê, đường, canxi, phốtpho, kali, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp cho trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn.

    Một chiếc đùi ếch chứa đến 73g calories, 16g protein, giúp cho bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào trong cơ thể. Thịt ếch là 1 món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

    Nguyên liệu làm ếch xào lá cách bao gồm

    • 500gr ếch sống
    • Gia vị vừa đủ
    • Lá cách
    • Dừa nạo, gừng, ớt, lạc, bột nghệ

    – Bước 2: Dừa già nạo để vắt lấy một chén nước cốt. Ớt đem bẵm nhuyễn. Lựa những lá cách non rửa sạch rồi cắt thành sợi vừa ăn.

    – Bước 3: Bắc chảo lên trên bếp rồi thêm ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho ớt, tỏi đã được băm vào xào trước đến khi thấy dậy mùi thơm thì cho tiếp thịt ếch vào xào săn lại.

    – Bước 4: Xào cho đến khi thấy nước cốt dừa sánh lại thì thịt ếch mới được thơm. Sau đó các bạn cho lá cách vào xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 100G Ức Gà Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Cách Làm Thịt Già Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Nổ Về Gà Chém Gió Muối Hột
  • Ăn Uống “banh Nóc” Với Các Quán Buffet Ở Quy Nhơn
  • Khám Phá Kỳ Co Quy Nhơn Và “làng Bích Hoạ” Nhơn Lý
  • Xe Gỗ Bán Bánh Mì Thịt Gà Xe Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giá Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • Gà Nướng Muối Ớt, Vịt Quay Lá Mác Mật, Giò Heo Quay Lá Mác Mật Hóc Môn
  • Gà Nướng Muối Ớt, Vịt Quay Lá Mác Mật, Giò Heo Quay Lá Mác Mật Hóc Môn Tại Hồ Chí Minh
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Vời
  • Tp.hcm: Tiệm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • 134 khách hàng đã mua sản phẩm này

    100% nguồn nguyên liệu chính hãng

    Được kiểm định nghiêm ngặt trước khi nhập kho, đảm bảo sản phẩm được sản xuất với chất lượng cao

    Bản vẽ thiết kế hoàn thiện trong ngày

    Bản vẽ thiết kế được hoàn thiện trong vòng 12 – 24 giờ, thể hiện chính xác hình ảnh thương hiệu.

    Đổi Trả Miễn Phí

    Được đổi trả miễn phí nếu mẫu mã, kiểu dáng, kích thước sản phẩm không đúng như bảng vẽ.

    Chất liệu cao cấp

    Được thiết kế theo công nghệ hiện đại, chiếc xe bánh mì bằng gỗ có được làm 100% nguyên liệu từ gỗ thông pallet, cùng với bộ phận kính chịu lực, chống bụi, giúp bảo quản nguyên liệu được an toàn vệ sinh, đế xe gắn bánh xe đẩy nhỏ tiện lợi cho việc di chuyển dễ dàng, giúp bạn tiện lợi tối đa trong việc kinh doanh buôn bán.

    Thiết kế hiện đại

    Chiếc xe bánh mì bằng gỗ được Thiên Phúc biến tấu và thiết kế hiện đại, với kiểu dáng sáng tạo, thu hút mạnh thị giác khách hàng. Ngoài ra, với thiết kế hình ảnh, thương hiệu đi kèm được Thiên phúc trang trí bắt mắt, giúp bạn luôn chiếm được thiện cảm cũng như hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng.

    Tiện dụng

    Với kiểu dáng gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích trưng bày, chiếc xe bánh mì bằng gỗ còn là một sản phẩm giúp làm tăng sự tin cậy về an toàn vệ sinh thức ăn và độ sang chảnh của những chiếc bánh mì mà bạn bán. Đặc biệt, xe bánh mì bằng gỗ có nhiều ngăn nhỏ tiện lợi, giúp bạn dễ dàng thao tác và bày trí sản phẩm của mình đẹp mắt, gọn gàng.

    Thiên Phúc chúng tôi luôn đổi mới công nghệ, thiết kế nhằm mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng hơn nữa để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm xe bán hàng lưu động của chúng tôi.

    LỢI THẾ CỦA XƯỞNG THIÊN PHÚC

    CÔNG TY TNHH SX KD XNK THIÊN PHÚC Email: [email protected]

    Địa chỉ: 506/49/7 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11,TP.HCM

    ĐT/ZALO: 0901362131

    Giờ làm việc: 8h-12h và 13h30-17h30 từ thứ 2 – thứ 7

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Ướp Gà Nướng: Làm Gà Nướng Muối Ớt Mật Ong, Gà Nướng Giấy Bạc Sa Tế, Nướng Lu Nướng Than Nguyên Con
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 11
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Gà Nướng Muối Ớt Thanh Tuấn
  • Top 10 Quán Gà Nướng Muối Ớt Ngon Ở Tphcm Không Đi Phí Cả Đời ©️ Phuot.org
  • Gà Tây Nướng Sốt Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Món Gà Tây Nướng Giáng Sinh Của Quán Quân Iron Chef 2012
  • Vì Sao Gà Tây Là Món Giáng Sinh Truyền Thống Và Cách Chế Biến Gà Tây Như Thế Nào?
  • Cách Làm Món Gà Tây Nhồi Thập Cẩm
  • Cách Làm Gà Tây Nhồi Đút Lò Cho Bữa Tiệc Vào Ngày Lễ Tạ Ơn.
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Đón Giáng Sinh Cực Ngon
  • Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

    * Nguyên liệu: (Cho 4 người) Gà tây (làm sạch và bỏ nội tạng): 1 con khoảng 3kg

    Muối

    Tiêu đen xay

    Bơ lạt: 175g

    Sữa tươi: 450 ml

    Củ hành tây: 1 quả

    Đinh hương: 4 nụ

    Bánh mì vụn: 75 – 100g

    Hạt nhục đậu khấu tươi (mài nhuyễn)

    Bơ lạt (nấu tan chảy)

    40g hoặc 2 muỗng súp kem tươi

    Ớt bột cayenne (dùng để rắc lên món ăn)

    1. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Đặt gà tây vào khay nướng sâu lòng. Ướp muối và tiêu đen xay lên khắp gà tây rồi chà xát gia vị cho thấm.

    2. Nấu bơ tan chảy rồi dùng miếng vải sạch thấm nước bơ phủ lên khắp gà tây.

    3. Rót 300 ml nước vào khay nướng rồi cho vào lò. Nướng khoảng 3 giờ 20 phút và cứ mỗi 30 phút bạn phải rưới phần nước gà tiết ra khi đang nướng lên gà tây.

    4. Kiểm tra xem thịt gà tây đã chín chưa bằng cách chích nhẹ vào phần cứng nhất của bắp đùi gà, nếu nước tiết ra từ bắp đùi trong suốt thì thịt gà đã chín, còn nếu nước tiết ra có màu hồng thì chưa chín.

    5. Khi thịt gà đã chín, cho vào một cái đĩa lớn rồi bỏ miếng vải ra. Để cho thịt nguội khoảng 30 phút rồi dùng giấy bạc bọc lại để thịt gà không bị nguội quá.

    Làm nước sốt:

    1. Trong lúc nướng thịt gà bạn hãy chuẩn bị nước sốt bánh mì. Gắn 4 nụ đinh hương vào củ hành tây rồi cho vào nồi cùng với sữa tươi. Nấu ở nhiệt độ thấp đến khi sôi để sữa có nhiều thời gian hấp thụ mùi hương của hành tây và đinh hương.

    2. Lấy hành tây và đinh hương ra, trộn một lượng vừa đủ bánh mì vụn vào sữa cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm muối và hạt nhục đậu khấu mài nhuyễn để có vị ngon. Sau đó trộn bơ tan chảy hoặc kem tươi vào. Điều chỉnh lại gia vị rồi múc nước sốt vào chén, rắc ớt bột cayenne vào rồi đặt lên bàn.

    Nếu bạn nấu sẵn thì làm nguội thịt gà, bọc thịt gà lại bằng màng mỏng rồi cho vào tủ lạnh lưu trữ trong 3 ngày. Làm nóng lại trước khi ăn. Chỉ cần rắc ớt bột cayenne trước lúc ăn.

    Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

    Bài viết Gà tây nướng sốt bánh mì ( https://www.meo.vn/ga-tay-nuong-sot-banh-mi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

    Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tây, Món Ngon Đêm Noel
  • Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
  • Giá Gà Tây Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Tây Giống Uy Tín Trên Cả Nước
  • Các Giống Gà Tây Hiện Nuôi Ở Nước Ta
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Sinh Viên: Cánh Gà Rán Ngũ Vị & Một Số Cách Ướp Cánh Gà Để Chiên/ Rán
  • Tất Tần Tật Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng, Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Ngoài Bắc cũng có món bò kho, nhưng bò kho ở Hà Nội thì thường là kho với gừng sả theo kiểu kho khô, còn bò kho có nước để ăn cùng với hủ tiếu hay bánh mì theo kiểu miền Nam thì không phổ biến lắm. Mình may mắn trước đây có chị hàng xóm là người miền Nam nấu ăn rất ngon nên học lỏm được món này. Cũng lâu rồi không làm, mấy hôm nay trời lại hơi lành lạnh, tự nhiên thèm thứ gì đó nóng nóng và có nước thay cho cơm trắng quen thuộc hàng ngày, nên lọ mọ vào bếp làm một nồi ăn cho vài bữa.

    Nấu bò kho khó nhất chắc là khoản nêm gia vị thôi, làm sao để gia vị vừa đủ cho dậy mùi, nhưng không quá nồng hay quá hắc, vì các thứ dùng để nêm nếm vào món bò kho đều là gia vị mạnh cả. Trước đây, khi mới học nấu ăn thi thoảng mình có dùng viên gia vị bò kho. Nhưng sau này nấu nhiều rồi thì cảm thấy gia vị bò kho bán sẵn không ổn lắm, đôi khi hơi quá ngọt so với khẩu vị của mình hoặc có mùi lạ. Mình lại mắc bệnh hay lo, không biết trong gia vị có những thành phần gì. Mà gia vị để nấu bò kho thực ra cũng không quá phức tạp, nên tự nêm nếm là an tâm nhất

    • 500 gr thịt bò bắp (beef shank)
    • 1.5 thìa cafe (teaspoon) bột canh hoặc muối
    • 1 thìa cafe (tsp) đường
    • 1/2 thìa cafe (tsp) ngũ vị hương (five spice powder)
    • 1/4 thìa cafe (tsp) bột tỏi (hoặc 1 thìa cafe tỏi tươi băm nhuyễn)

    * Phần nguyên liệu B (làm sốt cà chua)

    • 1 thìa canh (tablespoon) dầu ăn
    • 1 củ hành hương (shallot) băm nhuyễn
    • 250 gr cà chua tươi – bổ múi cau

    * Phần nguyên liệu C:

    1. Ướp thịt bò:

    – Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy bếp thấm khô. Thái miếng to cỡ 2.5 x 2.5cm. Ướp thịt bò với các gia vị trong phần A. Để tối thiểu 3 tiếng hoặc tốt nhất là ướp qua đêm cho thịt ngấm.

    – Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành.

    – Cho cà chua (bổ múi cau) vào chảo. Nêm thêm chút muối và đường cho cà chua đậm đà. Đảo đều. Cho vào chảo khoảng 1/2 bát con nước lạnh. Để lửa vừa cho hỗn hợp trong chảo sôi liu riu. Đun trong khoảng 10 – 15 phút, đến khi cà chua chín mềm nhuyễn có thể dễ dàng dầm nát thì bắc ra khỏi bếp.

    – Lọc cà chua qua rây. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm chút nước. Kết quả sau bước này là chúng mình sẽ có nước sốt cà chua nhuyễn mịn. Phần vỏ và hột sẽ được giữ lại trong rây. Các bạn có thể dùng sốt cà chua đóng hộp (loại nguyên chất), nhưng mình nghĩ dùng cà chua tươi mùi vị sẽ ngon hơn.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm.

    – Cho thịt bò và tỏi vào, đảo đều ở lửa to. Khi mặt ngoài miếng thịt vừa săn lại thì cho nước sốt cà chua vào, đảo đều cùng thịt bò ( lưu ý, không xào thịt bò quá lâu sẽ làm cho thịt bò dễ bị dai và cứng).

    * Ghi chú: Hồi quế có mùi khá mạnh, nếu không quen thì không nên cho nhiều, hoặc các bạn có thể bỏ hẳn hồi quế và thêm vào nồi ít bột ngũ vị hương. Có thể rang sơ qua hồi quế cho thơm trước khi bỏ vào nồi.

    Nếu trong quá trình nấu, nước trong nồi cạn bớt thì các bạn có thể thêm nước nóng vào nồi.

    – Trong lúc đợi ninh thịt bò thì thái cà rốt thành miếng vừa ăn. Đợi thịt bò mềm rồi cho cà rốt vào nồi, nấu đến khi thịt và cà rốt mềm nhừ. Mình dùng nồi thường, bếp thường thì ninh mất khoảng 45 – 55 phút, nếu các bạn dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn.

    * Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò chín mềm nhưng không bị bã, ngấm gia vị mặn ngọt đậm đà, nước dùng có màu đỏ sánh đẹp, dậy mùi thịt bò quyện với cà chua và ngũ vị hương.

    Chúc cả nhà cuối tuần thật vui và thoải mái! ^.^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Poulet Au Gingembre (Gà Ram Gừng)
  • 5 Món Gà Ngon Tuyệt Hảo Cho Ngày Chủ Nhật
  • Gà Bản Bình Liêu Kho Gừng, Rượu
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Gà Rang Gừng Với Mật Ong, Nghệ Và Sả Ngon Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Gà Đông Tảo Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vũng Tàu: Heo Rừng Lai, Gà Đông Tảo Sốt Hàng Dịp Tết
  • Gà Đông Tảo Rim Nấm, Lạ Miệng Ăn Ngon
  • Cặp Gà Đông Tảo Có Giá Gần Một Cây Vàng Có Gì Đặc Biệt?
  • Nuôi Gà Đông Tảo Lai Mang Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • Thuyết Minh Về Giống Gà Đông Tảo Lai, Bố Đông Tảo Mẹ Gà Ri Vàng Rơm
  • Mô tả chi tiết

    GÀ ĐÔNG TẢO XÀO LĂN

    Thiết kế món gà đông tảo xào lăn

     Gà đông tảo xào lăn- dễ làm cho bữa ăn hằng ngày

    Gà đông tảo không những là loại gà quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, mà còn được sửa dụng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

    Từ nem công chả phượng tới những món bình dân như gà đông tảo xào lăn, từ món cầu kì, khó chế biến cho tới món dễ làm.

    hôm nay có món gà đông tảo xào lăn rất dễ chế biến nhưng cũng rất đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi người.

    + Gà đông tảo xào lăn

    + Gà đông tảo nem thính

    + Gà đông tảo canh khoai

    Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị như sau

    Nguyên liệu:

    – Thịt gà đông tảo phần thịt lườn 400g

    – Xả 4 củ

    – Ớt, tỏi, ớt

    – Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    Chế biến:

    -thịt gà đông tảo rửa sạch, lọc hết xương, thái miếng thật mỏng

    -ướp với một chút gừng đập dập, thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu đảo đều cho ngấm

    -củ xả bóc vỏ già bên ngoài, xắt nhỏgà đông tảo thuần chủng

    – sau khi đã chuẩn bị xong, cho chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho chút tỏi dập vào phi thơm, sau đó cho gà đã ướp gia vị ngấm lên xào

    cho tới khi thịt gà săn lại thì cho xả đã xắt nhỏ vào, thêm vài lát ớt, đảo đều chừng 1p là món ăn đã hoàn thành.

    Gà đông tảo xào lăn sau khi xong sẽ có vị thật ngọt, thật giòn, miếng thịt vẫn có độ săn chắc, hương vị của xả, của gừng, hạt tiêu làm át đi

    mùi tanh của thịt, gia vị đậm đà, vừa ăn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo.

    công và luôn luôn vui vẻ

    thịt cò vào xào tiếp, khi đó mới cho mắm tôm để không bị nồng. Cuối cùng mới rắc thêm

    Múc thịt cò ra dĩa và ăn khi còn nóng. Kèm giữa miếng bánh đa vừng là miếng thịt cò, hòa quyện giữa mùi thơm của lá lốt gừng, chua của

    mẻ, dai của bánh, béo của thịt cò, nồng của mắm tôm… mới thấy tổng hòa là một hương vị chẳng thể lẫn vào đâu được.

    Chẳng thế mà có nhiều người con xa quê đi muôn khắp nẻo đường… vẫn chỉ nhớ cái mùi tanh tanh chẳng thể nào khác được ấy… để rồi

    ngồi lại thèm được ăn một bữa thịt cò quê cho thõa lòng mong nhớ.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50 Triệu Đồng Một Cặp Gà Đông Tảo
  • Giới Thiệu Trang Trại Gà Đông Tảo Miền Trung – Trại Gà Giống Ở Quảng Ngãi – Trại Gà Cảnh Quảng Ngãi.
  • Giới Thiệu – Gà Đông Tảo Phú Cường – Tp Hcm
  • Thừa Thiên Huế: Xử Phạt Thương Lái Bán Giống Gà Đông Tảo Giả
  • Thừa Thiên Huế Bán Vịt Trời,chim Trĩ,gà Đông Tảo Thương Phẩm Số Lượng Lớn.lh: 0977 161 883
  • Cách Làm Món Bánh Mì Chiên Phủ Bơ Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Dễ Nhất Để Chuẩn Bị Ngon Đùi Gà Chiên Bơ Tỏi Nckd
  • Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • Thực Đơn Hàng Ngày: Ngô Tẩm Bột Chiên Bơ
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Ăn Cực Thích
  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Giòn Tẩm Bơ
  • Tác giả Phương Nguyễn Thuộc mục Điểm tâm, Làm bánh, Món chiên giòn, Món trộn ngon

    Cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà thơm ngon

    – 8 lát bánh mì

    – 12 muỗng canh sữa đặc

    – 1 lít sữa tươi

    – 2-3 muỗng canh bơ nhạt

    – 1 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu

    – 1 muỗng canh đường cát trắng

    – Hỗn hợp các loại quả bao gồm: hạt hạnh nhân, quả hồ trăn, quả óc chó, hạt điều và nho khô.

    Cách làm món bánh mì chiên phủ bơ sữa cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì chiên phủ bơ sữa.

    – Các loại quả còn lại các bạn bóc vỏ và giữ nguyên.

    Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì chiên phủ bơ sữa.

    – Bước đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho bơ nhạt vào chảo làm nóng.

    – Chiên bánh xong các bạn gắp bánh ra ngoài cho ráo bơ.

    – Các bạn chỉ cần đảo qua thôi cho các loại quả này thấm vị bơ còn không cần chiên lâu vì tất cả đã chín rồi.

    – Chiên xong các bạn vớt các loại quả này ra cho ráo.

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ sữa tươi vào đun trên ngọn lửa vừa.

    Lưu ý khi làm món bánh mì chiên phủ bơ sữa:

    – Tương tự như vậy khi đun sữa các bạn không mở lửa lớn cũng như không đậy xung nồi sữa để không làm sữa bị tràn ngoài.

    – Món bánh mì chiên phủ bơ sữa không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng từ sữa tươi và các loại quả khô mà chúng ta sử dụng trong món ăn. Món bánh này rất phù hợp với các bữa ăn sáng hay những bữa ăn nhẹ thích hợp với mọi lứa tuổi. Đối với phái nữ là món ăn này không hề béo mà nó còn bổ sung một số chất thiết yếu cho làn da của bạn thêm đẹp đó.

    Tags: bánh mì chiên phủ bơ sữa game làm bánh làm bánh bông lan làm bánh cupcake làm bánh flan làm bánh gato làm bánh kem làm bánh không cần lò nướng làm bánh ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Giòn Thơm Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Cách Làm Nấu Ngon Đùi Gà Rán Sốt Bơ Tỏi Cay
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Thơm Thơm, Cay Cay, Ăn Hết Không Hay
  • Gà Chiên Bơ Mật Ong (Honey Butter Fried Chicken Wings)
  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Cùng Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Lần Đầu Ăn Thịt Gà Sao Quá Ngon Cho Một Con Gà!
  • Cách Rang Thịt Gà Thơm Ngon Đậm Vị Mà Vẫn Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thương Phẩm
  • Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà
  • – Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây

    – Bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

    – Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

    – Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

    – Các loại gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột nêm…

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thành phần trên, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu như sau:

    – Thịt gà: Bạn rửa gà với nước rồi xát muối gà với 1 chút gừng, rượu trắng. Để gà khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước để hết mùi hôi rồi chặt gà thành những miếng lớn (khoảng 6 – 7cm).

    – Hành tím và tỏi: Bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Sả: Bóc những bẹ già ở ngoài, cắt đầu và đuôi, rửa sạch rồi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm.

    – Hành tây: Bạn rửa sạch, lột vỏ rồi bổ thành múi cau.

    – Tiếp tục cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, bột ngô, nước mắm Nam Ngư và bột nêm. Trộn đều hỗn hợp và để từ 2 đến 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    – Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, chờ chả nóng rồi đổ vào một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn trút xả đã băm vào và đảo đều tới lúc vàng rồi cho thịt gà vào đảo tiếp. Lúc này, bạn có thể vặn lửa lớn hơn để đảo gà cho thịt gà được săn lại, sau đó tắt bếp.

    – Đổ nước dùng gà đã chuẩn bị trước đó vào nồi và tiếp tục hầm trong khoảng 30 phút để thịt gà mềm. Tiếp tục cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín, lúc này bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa khẩu vị rồi đấy.

    – Khi món ăn sắp chín, bạn cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp.

    d, Hoàn thành và thưởng thức.

    Cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay, khoai lang có vị bùi bùi, cà rốt mềm, béo ngậy và nước dùng sánh mịn. Cà ri nên được ăn khi nóng để có vị trọn vẹn nhất, bạn có thể ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều được. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

    – Cách nấu cà ri nước cốt dừa không khác cà ri truyền thống là mấy, bạn chỉ cần thêm nước cốt dừa cho món ăn dậy mùi. Đặc biệt, cà ri hầm nước cốt dừa có hương vị béo ngậy và mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, rất quyến rũ.

    – Nước dừa được cho vào sau khi hầm gà khoảng 30 phút, sau đó bạn đun thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp là được.

    – Nếu muốn độc đáo hơn nữa, bạn có thể thay nước dừa bằng sữa tươi. Không có mùi thơm nhẹ như nước dừa, nhưng sữa tươi vẫn có mùi hương đậm đà, béo ngậy của sữa, ngoài ra còn làm món ăn thêm phần bổ dưỡng nữa đấy.

    – Trương tự như cà ri gà hầm nước cốt dừa, bạn thực hiện các bước làm cơ bản khi hầm gà được 30 phút thì cho thêm 150ml sữa tươi vào, tiếp tục hầm đến khi khoai chín thịt gà mềm rồi tắt bếp.

    – Muốn chơi trội hơn nữa, bạn có thể kết hợp cả nước dừa tươi, nước cốt dừa và sữa tạo . Lúc này, món ăn sẽ thơm, béo ngậy, thêm tí ngọt ngọt cay cay nữa thì tuyệt vời nhỉ.

    – Để làm cà ri hầm kiểu này, sau khi sơ chế và ướp gà, bạn đổ nước dừa tươi đổ vào hầm cùng hỗn hợp. Hầm gà được 30 phút, tiếp tục cho nước cốt dừa và 150ml sữa tươi để món ăn thêm đậm vị là được.

    3, Những lưu ý khi chế biến món cà ri gà: a, Chọn thịt gà đúng chuẩn:

    Chọn gà sao cho chuẩn là bước rất quan trọng để món cà ri được thơm ngon. Bởi vậy, trước khi mua gà, bạn cần lưu ý những điểm sau:

    – Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa gà đảm bảo không bị hôi.

    – Nên chọn gà tơ ngon, cân nặng từ 1,5-2kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Những con quá to tưởng chừng như nhiều thịt, nhưng là gà già nên thịt sẽ cứng, dai và ít ngọt. Bạn nên chú ý chọn gà ta thay vì gà công nghiệp để thịt không bị bở, ăn sẽ kém ngon.

    – Nên chọn thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi sáng, độ đàn hồi cao. Bên cạnh đó, gà ngon là gà có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.

    – Tránh chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân hay trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu vì gà này có thể đã bị ướp phẩm màu độc hại.

    – Để tránh mua phải gà bơm nước, cần chú ý ấn tay vào phần thịt nghi là bơm nước như đùi, lườn,… Nếu thấy thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì có thể thịt gà này đã bị bơm nước rồi đấy.

    b, Một số lưu ý khác khi nấu cà ri gà hầm:

    – Khi nấu, bạn nên đun cà ri gà trên lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ, ngấm vị nước dùng đậm đà hơn.

    – Chọn những loại nước mắm thiên ngọn để tránh phá vị của món ăn, có thể dùng Chin-Su hay Nam Ngư đều được.

    – Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh thật kỹ để nước dùng ngọt và trong nhất. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào.

    – Đối với món gà hầm sữa tươi, bạn nên lưu ý rằng không cho sữa tươi vào trước khi các loai củ vào mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.

    – Sả để ướp gà không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước.

    – Thay vì dùng bột ngô, bạn có thể thay thế bằng bột sắn dây hay bột năng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Chiến Ma Chương 245: Giết Gà Sao Lại Dùng Đao Mổ Trâu
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Giòn Cay Ăn Là Ghiền
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Ngoại Bé Gái Bị Bạo Hành Lần Đầu Trải Lòng Về Cuộc Đời Của Con: Lan Anh Đã 3 Đời Chồng, Nó Phải Biết Dùng Từ ‘hạnh Phúc’ Cho Đúng!
  • Ban Ga Tre Peru Con Tại Hồ Chí Minh
  • Gà Peru Và Điều Cần Biết Về Chiến Kê Cựa Sắt Thực Thụ
  • #1 Đá Gà Trực Tiếp Số 1️⃣ Việt Nam
  • Gà Jap Rặc? Đặc Điểm Phân Biệt Gà Jap Thuần Chủng
  • Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt và thịt gà xào nấm vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

    Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

    – 2 cái đùi gà

    – Hành tím, sả cây, ớt

    – Đậu phộng

    – 2 muỗng bột nghệ

    – Hành lá, ngò rí

    – Đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn ướp gà với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, bột nghệ, dầu hào, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

    Nên chọn đùi gà săn chắc, có độ đàn hồi thì món xào mới ngon

    (Ảnh:Internet)

    – Hành tím và sả băm nhỏ để riêng.

    – Ớt bỏ hạt, thái lát

    – Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

    – Đậu phộng và mè trắng bạn đem rang chín, để riêng.

    – ½ con gà ta

    – Sả cây

    – Hành lá, ớt

    – Ngũ vị hương

    – Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    – Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

    – Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào rồi đảo đều tay với lửa to để thịt gà săn đều.

    – Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Xào đều tay đến khi thịt gà chín bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá vào là thưởng thức được rồi đấy!

    – 200g thịt ức gà

    – 200g nấm hương

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – Tỏi, hành lá

    – Hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu

    – Rửa sạch thịt ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô ướp gà với ít muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    – Nấm hương bạn cắt chân, đem ngâm với nước cho nở mềm rồi cắt đôi.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và cho gà ra đĩa.

    – Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho tiếp hành tây, cà chua, nấm hương vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã xào vào đảo cùng.

    – Ngoài ra, để món gà xào nấm hương thêm hấp dẫn bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào để phần nước xốt thêm đặc sánh và ngon miệng hơn.

    Yêu cầu đối với món gà xào

    – Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà.

    – Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.

    – Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giữ Thương Hiệu “gà Tre Đèo Le”
  • Gà Ngũ Sắc Có Phải Là Gà Linh Kê Hiếm Gặp Không?
  • Kinh Nghiệm Xem Tướng Gà “chiến” Dựa Vào Đầu
  • Cách Xem Tướng Gà Đá
  • Đắk Lắk: Giá Thịt Gà Giảm Mạnh, Người Chăn Nuôi “cắn Răng” Bám Trụ
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chân Gà Xào Sả Trứ Danh Chỉ Có Ở Hà Nội
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Vừa Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Vợ Là Cơm Nguội Của Ta, Nhưng Là Phở Gà Của Thằng Cha Hàng Xóm.
  • 1. Cách làm thịt gà xào lăn sả ớt

    Thịt gà xào lăn nấu rất đơn giản. Thịt gà mềm mềm, dai dai lại thơm và đậm đà ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Cách làm thịt gà xào lăn ngon, thịt gà không bị ra nước, không bị tanh cũng rất đơn giản.

    – 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng

    – Gia vị: Bột canh, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

    Cách làm gà xào lăn sả ớt ngon

    – Thịt gà mua về rửa sạch với nước, đập dập 1 ít gừng và thêm một ít rượu trắng bóp đều để khử bớt mùi hôi tanh. Rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng mỏng khoảng 2-3cm.

    Thịt gà làm sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn

    – Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát nhỏ 1 nửa, 1 nửa băm nhỏ.

    – Sả rửa sạch, thái chéo nhỏ, mỏng.

    – Thịt gà cho vào bát tô, thêm vào 2 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, ớt băm, 1/2 sả và 2 thìa cafe dầu ăn. Đảo đều và ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.

    – Phi thơm hành băm với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt thái lát, sả thái lát và 1 thìa cafe bột cà ri vào, đảo đều cho sả ớt vàng đều. Cho thịt gà đã ướp vào xào, đảo đều tay với lửa vừa để thịt gà chín. Thịt gà xào lăn sả ớt chín săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Thịt gà xào lăn sả ớt chín có phần sả khô lại, thịt gà chín săn và không còn nước. Múc thịt gà ra đĩa và có thể thêm tiêu nếu thích ăn cay và ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn.

    Gà xào lăn sả ớt vừa cay cay lại thơm ngon đậm đà

    2. Cách làm gà xào lăn nước cốt dừa

    Nguyên liệu làm gà xào lăn nước cốt dừa

    – 3 tép tỏi, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng, húng quế

    – Gia vị: Tiêu, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

    Cách làm thịt gà xào lăn nước cốt dừa

    – Thịt ức gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Thái thịt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    – Tỏi băm nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Gừng băm nhỏ. Húng quế thái nhỏ.

    – Thịt gà cho vào bát, cho 1 gói ngũ vị hương và 1 xíu tiêu đen vào đảo đều, ướp 30 phút cho ngấm.

    Ướp thịt ức gà với ngũ vị hương

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt gà vào chiên vàng đều các mặt thì gắp ra để riêng.

    Chiên thịt ức gà vàng đều các mặt

    – Vẫn chảo vừa chiên gà, đổ bớt dầu ăn ra, cho tỏi băm, hành tây băm, hành lá vào xào nhanh tay cho vừa chín tới rồi múc ra bát để riêng.

    – Hòa 300ml nước cốt dừa với 10g bột bắp rồi cho vào chảo đun, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sánh sánh lại, nổi bong bóng thì cho thịt gà đã chiên vàng cùng hàng, tỏi vừa xào vào đảo thật đều. Đun sôi trở lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm vài lá húng quế thái nhỏ vào và tắt bếp.

    Thịt gà xào lăn nước cốt dừa có phần nước sền sệt, sánh và thơm, ngầy ngậy. Thịt ức gà chín mềm, quyện gia vị vô cùng hấp dẫn. Món thịt gà xào lăn nước cốt dừa ăn cùng cơm trắng hay chấm bánh mì đều rất ngon.

    Gà xào lăn nước cốt dừa ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon

    Với món thịt gà xào lăn các gia đình có thể sử dụng gà chọi, gà tây đều được. Cách làm gà xào lăn đơn giản vô cùng hấp dẫn lại nấu nhanh ăn rất đưa cơm.

    Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

    Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ớt Sa Tế, Lá Chanh, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Chuyên Sỉ, Lẻ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Bơ Tỏi, Sả Ớt Tại Vũng Tàu
  • Cách Làm Gà Chọi Xào Lăn Đậm Đà Đúng Vị.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Lăn Đơn Giản Và Ngon Vô Cùng Ai Cũng Ghiền
  • (Có Hình Minh Họa) Xem Vảy Gà Chọi Để Nhận Biết Chiến Kê, Thần Kê
  • 101 Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Có Đòn Độc Hiểm
  • Lang Bang Thú Chơi Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng
  • (Phù hợp cho 4 người)

    – Thịt gà chọi: 400gr (Bạn có thể mua gà chọi và lọc lấy thịt phần lườn và đùi để làm món gà xào lăn)

    – Ớt sừng: 3-4 quả

    – Sả: 4 củ

    – Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ

    – Bột cà ri: 2 thìa café

    – Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu (Vừa đủ)

    Cách làm món gà chọi xào lăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà chọi rửa sạch (Bạn có thể rửa thịt gà với nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ săn và thơm hơn) sau đó thái miếng vừa ăn (Bật mí: thịt gà nên thái miếng mỏng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn mềm, phù hợp món gà xào lăn.)

    – Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Ớt sừng rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.

    – Sả rửa sạch, thái nhỏ (sả thái chéo, mỏng như trong hình sẽ làm món ăn đẹp mắt hơn)

    Bước 2: Tẩm ướp

    – Ướp thịt gà với: 2 thìa café bột canh, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, 2 thìa café dầu ăn.

    – Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Tiến hành xào thịt gà

    – Phi thơm hành và tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt, sả thái lát và 2 thìa café bột cà ri vào đảo trong vòng 30 giây rồi tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào xào.

    – Xào với lửa vừa và đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành

    – Sau khi tắt bếp, bạn cho gà ra đĩa, rắc lên trên ½ thìa café hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món gà chọi xào lăn rồi đấy.

    Cách làm gà chọi xào lăn rất đơn giản phải không. Món gà chọi xào lăn phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn thì mới đúng kiểu. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc đậm đà từ thịt gà chọi, mùi thơm của sả, bột cà ri hòa quyện với vị cay của ớt sừng. Món gà chọi được tẩm ướp đủ gia vị, xào với lửa vừa trong thời gian phù hợp sẽ rất thơm ngon hấp dẫn.

    Ở Hà Nội, không dễ để tìm một quán có món gà chọi xào lăn chuẩn vị. Gợi ý các tín đồ ẩm thực một địa chỉ với món gà chọi xào lăn rất đặc biệt đó là Nhà Hàng Quán Mộc, Số 39, Ngõ 165 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội. Thực đơn của nhà hàng cũng rất phong phú với những món ăn tuy giản dị, thân quen nhưng chắc hẳn sẽ làm bạn lưu luyến mãi đấy.

    Bài viết tương tự: maitt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sau Gần 2 Năm Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Chọi Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Cho Các Hộ Chăn Nuôi.
  • Nửa Triệu Một Con Gà Chọi Vẫn Tranh Nhau Mua Ở Phiên Chợ Cuối Năm
  • Rắc Rối Vụ Chơi Chọi Gà ‘bị Công An Bắn Chết’ Tại Bắc Giang
  • Và Top 3 Màu Chân Gà Ngũ Sắc Đầy Tiềm Năng ✅
  • Gà Ngũ Sắc Chân Trắng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100