【#1】Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng Mùa Tết Bạc Triệu / Con

Những ngày giáp tết nguyên đán 2014 hàng loạt các trang báo đưa tin ông A bán 1 cặp gà với giá hơn 1 cây vàng, ông B bán 1 con giá trống giá 50 triệu đồng, rồi nào là gà đông tảo thịt giá 500.000 – 1.000.000 / kg,… Các tin này là hoàn toàn có thật.

Nuôi rắn mối – Gà đông tảo trong 3 năm trở lại đây thu hút sự quan tâm vô cùng lớn của dư luận. Có người cho rằng chỉ có những người dở hơi, thừa tiền mới bỏ ra hàng chục triệu để mua một con gà. Ngay cả phóng sự của vietnamnet nói về một người nuôi gà bán 1 con gà đông tảo trống với giá 35 triệu / con cũng bị 1 số người đăng lên haivl. Có thể họ cho đây là tin đồn không có thật hoặc chỉ có người dở hơi mới mua.

Gà đông tảo giá trị thực nằm ở đâu ?

Thực tế giá trị của những con gà giá chục triệu này không phải ở cân nặng, ở vẽ bề ngoài mà là ở độ lạ, độ hiếm và một ít về tâm lý. Loại gà này khi xưa dùng để tiến vua, chỉ có các bật có chức, có quyền mới đủ khả năng chơi loại gà này. Ngày nay gà đông tảo được dùng nhiều nhất là để cúng tổ tiên, để biếu, ăn thịt. Vì người xưa cho rằng loại gà này mang lại điềm lành cho gia chủ. Chỉ có 1 số ít con gà đẹp mới được bán với giá vài chục triệu để làm giống hoặc làm cảnh.

Hơn nữa vào những ngày lễ, tết, sinh nhật việc biếu quà cho sếp, người thân,…đã trở thành một truyền thống của người Việt. Trước kia người ta hay biếu rượu, bánh,..thậm chí là bỏ phong bì. Nhưng cho dù bạn có bỏ phong bì biếu sếp bao nhiêu đi nữa thì nó cũng không có gì đặc biệt. Nhưng nếu bạn biếu sếp 1 đôi gà đông tảo đẹp giá từ vài triệu đến vài chục triệu thì khi món quà đến tay sếp giá trị của nó sẻ được nhân lên gấp bội. Bởi vì gà đông tảo với đặc trưng thịt đỏ, chân to, dáng vẽ oai vệ tượng trưng cho sự sung túc, ấm no mang lại điềm lành cho gia chủ. Đồng thời gà đông tảo là món quà độc, lạ chắc chắn sếp sẻ hài lòng.

Nếu như đi đâu ta cũng thấy nhang nhãng những con gà đông tảo chân đỏ, to bằng cùm tay, thịt đỏ, tướng đẹp thì chúng sẻ không còn giá trị như hiện tại. Thực tế tại các trại nuôi gà đông tảo trong một đàn vài chục con thì chỉ chọn được vài con có thể làm giống còn lại đều bán thịt. Vì không phải gà đông tảo đều chân to, đỏ, tướng đẹp như nhau.

Gần đây nhất ở Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA ở Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa có bán 1 con gà trống với giá 25 triệu đồng cho một thương nhân từ xa đến. Còn việc bán gà giá vài triệu / con là chuyện thường tình của Trại Gà KIỀU HOA. Tuy Trại Gà KIỀU HOA là trại đầu tiên và cũng là trại gà đông tảo số 1 miền trung nhưng không phải gà đẹp lúc nào cũng có. Những người sành mua thường rất khó tính và kiên nhẫn lựa chọn những con gà theo ý họ.

Hiện nay hầu hết các trại gà trong cả nước đều muốn dưỡng những con gà đẹp đợi đến dịp tết để bán cho khách làm quà biếu để có giá tốt hơn. Vì vậy thì trường gà đông tảo dịp tết luôn nóng nhưng cung vẫn không đủ cầu – Giá rắn mối thịt hiện nay

Thông tin liên hệ:

Trang Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A – Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)

Điên Thoại : 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

Web: https://gadongtaogiong.net

Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

【#2】Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Giai Đoạn Một Tháng Tuổi Rất Hay

Kỹ thuật nuôi gà đông tảo thì chắc không nhiều người biết, mà nuôi gà đông tảo một tháng càng khó hơn. Vì vậy, chúng tôi xin hướng dẫn tổng quát về những kỹ thuật đúng chuẩn cho gà đông tảo. Đây là kinh nghiệm của một số ít hộ nuôi gà đông tảo hướng dẫn lại, nó cũng mang tính chất trải nghiệm nhiều nên rút ra được kinh nghiệm. Từ đó giúp cho các hộ dân ngày càng thêm nhiều kinh nghiệm với mô hình nuôi gà đông tảo .

Nói về kỹ thuật chăm sóc gà đông tảo thì ta cần quan tâm tới nhữngvấn đề như sau:

 • vấn đề khi gà đông tảo khi một tháng tuổi thì toàn thân còn khá ốm yếu, lông tơ của gà chưa đang mọc phát triển chưa đều , từ đó dẫn đến dễ bị lạnh và bệnh , về da mặt và cơ thịt dẫn đến dễ kích thích và cắn đá lẫn nhau .
 • lúc này thì gà con có trọn lượng trung bình khoảng 300-400g, ở giai đoạn này gà háo ăn, ăn tốt .
 • ở giai đoạn gà đông tảo được một tháng tuổi thì gà rất cần bổ sung thức ăn có chứa nhiều tinh bột, có kèm theo chất khoáng để cung cấp cho tiến trình phát triển, tăng trọng đúng lúc cho cơ thể.
 • trong khi cho gà đông tảo ăn cám thì ta cần pha trộn chen lẫn cơm, thóc và ngô mảnh… mục đích làm quen với các lọai thức ăn mới .
 • chúng ta cho ăn vừa đủ, đúng khẩu phần của từng con, không nên ép ăn nhiều dễ bị bệnh đi ngoài phân trắng.
 • Lượng nước cung cấp phải thường xuyên, đảm bảo đầy đủ nước trong máng, châm nước liên tục , nhất là khi gà ăn nên cho uống nước đầy đủ .
 • nếu trong đàn gà con có một thành phần bị bệnh , lúc đó nên hòa thuốc vào nước cho gà uống chung lúc luôn, nhớ khi cho nước mới phải rửa sạch máng nước cũ, tránh vi dơ bẩn lâu ngày, bệnh tật gây ra cho gà nếu uống nước bẩn.
 • bình thường ta dùng nước mưa , nước máy, còn một trường hợp khác là có thể dùng nước giếng, nếu dùng nước giếng phải đảm bảo vệ sinh , khử trùng đúng chuẩn, mới đưa vào sử dụng , tránh nguồn nước độc hại.
 • gà đông tảo ở độ tuổi này thường ít lông, lông thưa, dễ bệnh, từ đó ta phải thường xuyên ủ điện đêm lẫn ngày, tăng cường cho uống vitamin để cơ thể gà có thể kháng lại các bệnh và sống khỏe mạnh phát triển một cách tốt nhất
 • vệ sinh tất cả các dụng cụ nuôi, nhất là máng ăn và máng uống nên vệ sinh kỹ nhất, để tránh tiếp xúc vi khuẩn xâm nhập hệ tiêu hóa, gây những bệnh khó chữa.
 • lúc gà đông tảo khoảng một tháng tuổi thường có da và bắp thịt đỏ, nhìn làm các gà khác kích thích dễ dàng cắn, đá lẫn nhau .
 • giai đoạn này gà đạt đến trọng lượng khoảng 300-350g thì dễ kích thích việc ăn uống, vì vậy giai đoạn gà này rất nhanh nhẹn , hoạt động nhanh nhẹn và nhiều.
 • về chỗ nuôi và mật độ : thì ta nên nuôi khoảng 10con/m2, đó là mật độ hợp lý nhất đối với gà đông tảo con, tiêu chuẩn này vừa đủ không gây trực trội, tạo sự thoải mái giúp gà không bị stress nhiều.
 • về thời gian chiếu sáng : khoảng 18/24h là hợp lý
  • vào ban ngày : ta tận dụng ánh sáng mặt trời, nên thả gà ra để tắm nắng vận động, tạo sự vận động cho gà thoải mái nhanh lớn
  • còn về đêm thì : ta nên dùng bóng điện 4U là hợp lý, thời gian thắp khoảng 4-6h , thăp sáng vào khoảng tầm 18h-22h, đó là thởi gian ánh nắng mặt trời không còn, mình nối tiếp sự chiếu sáng này liên tục cho đủ thời gian chuẩn.
 • các máng ăn , máng uống chúng ta nên đặt gần nhau, tiết kiệm không gian chuồng, khoảng 30-40 một máng ăn, uống là hợp lý, ta nên treo cách sàn khoảng 5-10cm là ổn .

【#3】Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chân Khủng

Giống gà Tiến Vua này có nguồn gốc ở Xã Đông Tảo , Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên. Nhưng do có thành phần dĩnh dưỡng và giá trị kinh tế cao hơn nữa gà giống chân to này đang được nhà nước ưu tiên phát triển để bảo về nguồn gen quý hiếm nên hiện nay gà Tiến Vua đang trở thành một loại gia cầm hót, mang lại cơ hội làm giàu cho nông dân Việt Nam.

Trang Trại Gà Đông Cảo KIỀU HOA ở Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa là trang trại nuôi gà Tiến Vua đông đảo chính gốc 100% duy nhất ở khu vực miền Trung và Miền Nam. Với nhiều năm trong nghề trang trại sẻ chia sẻ một số kinh nghiệm để phân biệt những đặc điểm cơ bản nhất của gà Tiến Vua cũng như kỹ thuật nuôi gà giống thuần chủng 100%.

Chân to và thô. Gà mới nở có lông trắng đục. Gà mái trưởng thành có lông màu vàng nhạt, nâu nhạt. Gà trống có màu lông mận chín pha đen, đỉnh đuôi và cánh có màu lông đen ánh xanh. Mào kép, nụ, ‘hoa hồng’, ‘bèo dâu’. Thân hình to, ngực sâu, lườn rộng dài,xương to. Dáng đi chậm chạp, nặng nề. Khối lượng mới nở 38-40 gam. Mọc lông chậm. Lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Một trong những điểm đặc biệt của gà Đông Tảo thuần chủng là bộ lông. Gà Tiến Vua trống có hai mã lông cơ bản: mã mận (nói theo cách người Bắc), tức là màu tím pha đen; màu của trái mận (plum) tam hoa Bắc Hà, Bắc Giang đã chín hết cỡ. Loại gà mã linh, tức là màu đen bóng – óng ánh bề mặt. Mào gà giống chân to này, nếu là trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà Đông Cảo mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối – vàng nhạt; mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô; mã ngà – trắng sữa.

Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn (cắm vào nền) những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái giống thuần chủng cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khác nhau về màu sắc đỏ hay vàng của chân gà Tiến Vua. Cặp chân gà trống to hơn cả trái chuối; to nhất so với các giống gà trong và ngoài nước. Ngoài ra chân gà Đông Cảo còn có sự khác biệt: bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc

Năng suất, sản phẩm: Bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp thì trong 10 tháng sẽ đẻ được 70 quả. Còn nếu gà đẻ rồi lấy trứng ra ấp, thì gà đẻ khoảng 100 quả/ năm. Khối lượng trứng: 48-55 gam/quả.

Giống gà chân to này thường được dùng để cúng tế – hội hè. Nó là vật nuôi cổ truyền, trước kia chỉ dùng để dâng lên vua chúa hàng năm. Giống gà chân to này còn được coi là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, có thể dùng để bồi bổ khi bệnh. Vào dịp Tết thì giá của giống gà thuần chủng có thể lên hàng chục triệu với những con chất lượng tốt, chân đẹp, to và chắc chắn. Giá gà con tầm trung cũng cao hơn giống gà thường. Đặc biệt, với giống gà thuần chủng khó nuôi nên giá thành thường rất cao.

Thức ăn của gà Đông Cảo: cho gà ăn lúa, bắp tẻ nguyên hạt, hoặc thức ăn gà trộn rau muống, rau lang xắt nhỏ là chính, có thể kèm lúa, bắp xay…( thức ăn của giống gà chân to này gần giống như thức ăn các loại gà thả vườn.

Chú ý: Nuôi Gà Tiến Vua giống thuần chủng cần đặc biệt quan tâm bảo quản gà con. Khi mới nở, ngoài vài cọng lông cánh nhỏ, gà con mang lông tơ đầy mình. Sau 3 – 4 tuần tuổi, gà rụng hết lông tơ mới mọc lông vũ một cách chậm chạp trong 4 – 5 tháng.

Nhìn chung nuôi gà Tiến Vua cũng giống như nuôi gà thả vườn mà lợi nhuận kinh tế của nó thì rất cao.

Trang Trại Gà KIỀU HOA

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A – Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)

Điên Thoại : 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

Web: https://gadongtaogiong.net

【#4】Thông Tin Trang Trại Gà Đông Tảo Thuần Chủng Quảng Ngãi

Trại Gà Đông Tảo Giống, Gà Đông Tảo 1 2 3 4 Tháng Tuổi Thuần Chủng F1- Gà Đông Tảo Thịt – Gà Đông Tảo Chân Khủng – Gà Đông Tảo Bố Mẹ – Gà Đông Tảo Trưởng Thành Gà Đông Tảo Vảy Thịt, Vảy Rồng, Sùi. *Cs1: Trang Trại Gà Đông Tảo chúng tôi (Miền Nam):

Mô tả

GÀ ĐÔNG TẢO GÀ TIẾN VUA – Gà Đông Tảo Miền Nam – Gà Đông Tảo Miền Trung

Cung cấp Gà Đông Tảo cho thị trường Miền Nam (TP Hồ Chí Minh), Miền Tây, Miền Trung, Tây Nguyên, Miền Bắc. Đảm bảo gà thuần chủng 100% không bán gà lai.

Gà Đông Tảo hay còn gọi là Gà Đông Cảo được biết đến như một giống gà quý hiếm (May mắn Tài lộc Phú Quý) của Việt Nam không nơi nào trên thế giới có được, thường chỉ dùng để Tiến Vua Chúa hoặc cúng tế hội hè lớn .

Xuất sứ của Gà Đông Tảo thuộc xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên. Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân to vững chãi, gà trống trưởng thành có thể năng trên 6 kg và gà mái 4 kg.

Hiện nay chúng tôi đã nhân giống thành công giống gà này tại Miền Trung (Quảng Ngãi) & Tp HCM với chuồng trại nên đủ nguồn cung ứng dồi dào cho thị trường miền nam, miền Trung chúng tôi cung cấp các loại Gà Đông Tảo Cảnh, Gà Đông TảoThịt, Gà Đông Tảo Giống 1 2 3 4 tháng tuổi, Gà Đông Tảo Trưởng Thành, Gà Đông Tảo biếu các diệp lễ tết… 9 – Củ Chi. *Cs 2: Thôn Độc Lập, Xã Tịnh Ấn Tây(H. Sơn Tịnh), TP.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:0939 89 54 79 – 09888 63569 (gặp Mr.Tín).

(Cam kết phân phốiGà Đông Tảo thuần chủng chính gốc 100%. Trang trại được truyền hình VTV6 – Đài Truyền Hình Quảng Ngãi tới trực tiếp quay và Phỏng vấn) Quận

HÌNH ẢNH THUỘC BẢN QUYỀN TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO MIỀN NAM – TP.HỒ CHI MINH (Mr.TÍN)

Categories: Tags: Uncategorized ban ga dong cao, ban ga dong tao, ban ga dong tao giong, ban ga dong tao quan 9, ban ga dong tao thit, ban ga dong tao thuan chung, ban ga dong tao tphcm bán gà đông tảo giống, bán gà đông tảo tphcm, cach nuoi ga dong tao lon nhan, cach nuoi ga dong tao mau lon, cach nuoi ga dong tao thuan chung, cách nuôi gà con mới nở, cách nuôi gà đông tảo, cách nuôi gà đông tảo con, ga dong cao, ga dong cao thuan chung, ga dong tao, ga dong tao bieu tet, ga dong tao boc trung, ga dong tao chan sieu khung, ga dong tao chan sui, ga dong tao dep, ga dong tao giong, ga dong tao giong f1, ga dong tao giong o tphcm, ga dong tao giong quang ngai, ga dong tao moi no, ga dong tao quan 9, ga dong tao thit. gia ga dong tao 1 2 3 4 thang tuoi, ga dong tao thuan chung 1 2 3 4 thang tuoi, ga dong tao thuan chung tphcm, ga dong tao tien vua, ga dong tao tphcm, ga dong tao uy tin, ga giong dong tao, ga tien vua, GÀ ĐÔNG TẢO, Gà Đông Tảo 1 tháng tuổi, Gà Đông Tảo Con, gà đông tảo, Gà đông tảo 1 2 3 4 tháng tuổi, gà đông tảo ở quận 9, gà đông tảo bố mẹ, gà đông tảo cảnh, gà đông tảo chân khủng, gà đông tảo chân vảy rồng, gà đông tảo chân vảy sùi, gà đông tảo chân vảy thịt, gà đông tảo f1, gà đông tảo giống mới nở, gà đông tảo giống thuần chủng, gà đông tảo quảng ngãi, gà đông tảo sùi, gà đông tảo thịt, gà đông tảo thuần chủng, gà đông tảo thuần chủng hcm, gà đông tảo trưởng thành, gà đông tảo vảy rồng, gà đông tảo vảy thịt, gia ga dong tao, gia ga dong tao con, giá bán gà đông tảo, giá gà đông tảo 1 2 3 4 tháng tuổi, giá gà đông tảo giống, giá gà đông tảo thịt, giong ga dong tao, hinh anh ga dong tao, ky thuat nuoi ga dong tao, lich tiem phong vacxin cho ga dong tao, mua ban ga dong tao, mua ga dong tao, nhận biết gà đông tảo thuần chủng., nuoi ga dong tao, thit ga dong tao, trai ga dong tao, trai ga dong tao o quan 9, trai ga dong tao o tphcm, trai ga dong tao o tphcm đặc điểm gà đông tảo thuần chủng, trai ga dong tao quang ngai, trai ga dong tao thuan chung, trang trai ga dong tao o quang ngai, trang trai ga dong tao o tphcm, trại gà đông tảo ở quảng ngãi, Trại gà đông tảo ở TP Hồ Chí Minh, trại gà đông tảo miền nam, Trại gà đông tảo uy tín chất lượng

【#5】Chăm Sóc Gà Đông Tảo Một Tháng Tuổi

1. Đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng 1 tháng tuổi:

Một tháng tuổi là giai đoạn gà vẫn chưa thực sự cứng cáp, lông tơ vẫn đang phát triển nhiều. Vì vậy gà chịu lạnh rất kém. Mặt và bắp thịt đỏ dần và rất hay cắn đá nhau.

Trọng lượng khoảng 300-400g, gà ăn rất khỏe và hoạt bát.

Thời điểm này, gà Đông Tảo thuần chủng 1 tháng tuổi cần được bổ xung rất nhiều tinh bột và các chất khoáng cần thiết để phát triển cơ thể. Bà con nên cho gà ăn cám mảnh có kèm ăn cơm, thóc hoặc ngô mảnh (để gà tập quen dần với thức ăn mới). Cho gà ăn vừa phải, không nên cho ăn quá nhiều, gà dễ mắc bệnh phân trắng.

Bổ sung nước đầy đủ: Thường xuyên kiểm tra và châm nước vào máng uống cho gà, đảm bảo gà luôn có đủ nước uống (đặc biệt khi cho gà ăn). Quý khách nên chú ý nếu con có bệnh đi ngoài thì các bạn nên hòa thuốc kèm với nước để cho gà uống. Trước khi châm nước mới vào bình phải loại bỏ nước cặn trong bình. Dùng nước mưa, nước máy, trường hợp dùng nước giếng phải đảm bảo tiêu chuẩn nước

– Lông ít chịu lạnh rất kém nên nuôi nhốt. Tùy theo độ tuổi của gà mà bà con có kỹ thuật nuôi hợp lý. Gà ở tuổi này nên ủ điện cả ngày lẫn đêm, bổ sung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.

– Máng ăn, máng uống phải sạch sẽ. Gà ở tuổi này lông tơ vẫn đang phát triển nhiều, mặt và bắp thịt đỏ dần và rất hay cắn đá nhau.

– Khi gà đạt trọng lượng khoảng 300gam-350gam, gà ăn rất khỏe, hoạt bát.

– Mật độ nuôi: 10 con/m2 ( thời gian gà còn bé việc để mật độ đông sẽ giúp giữ ấm cho cả đàn gà)

– Thời gian chiếu sáng 18/24 giờ

. Ban ngày: sử dụng ánh sáng tự nhiên.Buổi trưa các bạn nên đưa gà ra ngoài sưởi nắng tự nhiên, không nên để mãi trong chuồng.

. Ban đêm thắp sáng bằng bóng điện loại 4U: 4-6 giờ và từ 18 giờ đến 22 giờ. Trong trường hợp thời tiết thay đổi, gà có biểu hiện lạnh (dồn đống) thì thắp bóng đèn tròn 75W để sưởi ấm cho đàn gà (1 bóng/25 m2, treo cao so với nền chuồng 1 – 1,5m).

– Bố trí máng ăn, máng uống: máng ăn máng uống đặt liền nhau, sử dụng kiểu máng tròn (đường kính 15 cm), bình quân 30 – 40 con/máng, treo cao 5 – 10 cm so với nền chuồng.

– Chăm sóc, nuôi dưỡng: Cho gà ăn 4 lần/ngày. Lần 1: sáng 07h30 (40%), lần 2: 10h30 (20%), lần 3: 13h 30 (15%), lần 4: 16h30 (25%).

【#6】Trang Trại Gà Đông Tảo Kiều Hoa

Trang Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA chúng tôi xin gởi đến bà con lời chào đoàn kết. Hôm nay tôi sẻ kễ cho bà con nghe một câu chuyện về chính cuộc đời tôi và cơ duyên nào đưa tôi đến với mô hình nuôi Gà Đông Tảo giống.

Xuất thân là một nông dân chân chất ngày qua tháng nọ gắn bó với đồng lúa, ngô, khoai. Gần nữa cuộc đời làm lụng vất vả cả ngày lẫn đêm mà vẫn không đủ ăn. Tôi luôn trăng trở phải tìm ra cho được cách làm giàu từ nông nghiệp từ chính mảnh đất vườn nhà.

Sau khi đầu tư trồng nhiều loại cây ngắn ngày, cây lâu năm, nuôi đủ các loại gia súc, gia cầm mà vẫn không thấy hiệu quả. Tôi dần cảm thấy mệt mõi thì trong một lần tình cờ tôi bén duyên với Gà Đông Tảo giống.

Trang Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA được thành lập

Sau khi tìm hiểu trên internet tôi được biết loại gà này khi xưa dùng để tiến vua, chỉ cỏ các bật trưởng lão quyền cao chức trọng mới ăn loại gà này. Hơn nữa hiện nay chúng đang được nhà nước ưu tiên phát triển. Thịt của chúng rất ngon, đặc biệt là đôi chân gà to dân ẩm thực vẫn hay gọi đó là món “vẫy rồng”.

Sau một thời gian nghiên cứu thực tế tôi quyết định thành lập trang trại lấy tên là Trang Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA.

Đến nay đã hơn 3 năm nuôi đàn gà đã sinh sôi khá nhiều nhưng vẫn không đủ để cung ứng cho thị trường. Người mua giống, kẽ mua về ăn thịt cứ ào ạt gọi điện thoại.

Khách tham quan Trại Gà Đông Tảo Kiều Hoa

Khách tham quan Trại Gà Đông Tảo Kiều Hoa

Bảng giá gà đông tảo

Giá: 1.000.000 đ – 3.000.000 đ/Con

Chào trân trọng và hợp tác.

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A – Cạnh khu công nghiệp Diên PHú)

Điên Thoại : 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

【#7】Gà Đông Tảo Con 3 Tháng Tuổi

+ Gà đông tảo con 3 tháng tuổi, không dị tật, đồng đều.

+ Gà đông tảo con 3 tháng tuổi ở Trại Gà KIỀU HOA là gà thuẩn chủng 100% không lai, chân to, đỏ, tướng đẹp.

+ Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà con 3 tháng tuổi miễn phí. Tặng tại liệu hướng dẫn cách nuôi và phòng trị bệnh cho gà đông tảo.

Kỹ thuật nuôi gà đông tảo con 3 tháng tuổi

+ Gà ở tuổi này đang phát triển thể trọng rất nhanh, gà ăn rất khỏe, thịt và các cơ bắp đỏ âu. Gà đang bắt đầu trổ lông mã.

+ Gà ở tuổi này không cần úm điện, nếu đất rộng có thể thả vườn cho gà mau lớn

+ Tuổi này gà chủ yếu ăn lúa, ngô, thỉnh thoảng trộn thêm cám thực phẩm để tăng cường chất dinh dưỡng cho gà

+ Vào buổi tối vẫn nên bao kín chuồng tránh giò lùa

+ Gà và tuổi này nếu có bệnh sẽ hay bị bệnh sưng đầu, tụ huyết trùng, hen. Ta nên theo giỏi thường xuyên để phát hiện triệu chứng bất thường cho gà uống thuốc trước khi quá muộn

+ Lưu ý : Gà giống 3 tháng tuổi ăn rất mạnh người nuôi nên tăng cường thức ăn cho gà mau lớn

Cách thức mua gà đông tảo giống 3 tháng tuổi và cách vận chuyển

+ Quý khách chốt số lượng cần mua và địa điểm giao hàng sau đó gọi cho cô Hoa theo số 0934 781 792

+ Cô Hoa sẽ báo cụ thể ngày giờ giao và số điện thoại người giao gà cho quý khách

+ Gà sẽ được chuyển theo đường xe khách, toàn bộ là xe quen của Trại Gà Kiều Hoa nên gà sẽ đảm bảo an toàn 100%

+ Nhà xe sẽ chủ động liên hệ với quý khách để giao gà.

+ Gà sẽ được giao dọc tuyến quốc lộ 1A hoặc các bếnh xe

Chuyển gà giống bằng xe khách

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A – Đối diên khu công nghiệp Diên PHú)

【#8】Gà Đông Tảo Con 2 Tháng Tuổi

+ Gà con 2 tháng tuổi khỏe mạnh, không dị tật, đồng đều.

+ Gà con 2 tháng tuổi ở Trại Gà KIỀU HOA là gà thuẩn chủng 100% không lai, chân to, đỏ, tướng đẹp.

+ Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà con 2 tháng tuổi miễn phí. Tặng tại liệu hướng dẫn cách nuôi và phòng trị bệnh cho gà đông tảo.

Cách nuôi gà đông tảo con 2 tháng tuổi

+ Gà ở tuổi này long tơ đã rụng hoàn toàn. Trọng lượng khoảng 600gam-800gam, gà ăn rất khỏe, hoạt bát. Ở tuổi này, gà nên được nuôi thả vườn hoặc nuôi ở diện tích rộng, vì loại gà này rất khó tính, nuôi ở diện tích nhỏ, chúng thường cắn đá nhau, gây thương tích hoặc chảy máu nhiều.

+ Gà ở tuổi này hoàng toàn không cần phải ủ điện. Nhưng vào mùa đông, nên ủ điện những lúc trời lạnh để giữ ấm cho gà. Nên bổ xung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.

+ Gà giống ở tuổi này có thể cho ăn cám kèm với thóc, lúa, bắp để gà khỏe mạnh hơn

+ Thường xuyên cho gà uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho gà

+ Những ngày thời tiết mưa gió thất thường nên nhốt gà vào chuồng che kín tránh gió lùa.

+ Thường xuyên theo giỏi gà nếu thấy có triệu chứng bất thường phải cho gà uống thuốc ngay

Cách thức mua gà và chuyển gà đông tảo 2 tháng tuổi

+ Để đặt hàng quý khách vui lòng gọi để chốt số lượng và ngày giao gà

+ Gà sẽ được vận chuyển bằng đường xe khách

+ Toàn bộ xe Trai Gà Kiều Hoa gởi gà toàn là xe quen đã gởi mối với Trại Gà Kiều Hoa nhiều năm nay nên gà sẽ được chăm sóc đặc biệt, đảm bảo an toàn 100%.

+ Trại Gà Kiều Hoa sẽ báo cho bạn thời gian cụ thể và số điện thoại tài xe

+ Nhà xe sẽ chủ động liên hệ với bạn để giao gà

+ Gà sẽ được giao dọc tuyến quốc lộ 1A hoặc tại các bếnh xe.

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A – Đối diên khu công nghiệp Diên PHú)

【#9】Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng 1 Tháng Tuổi

Trong một đàn gà 100 con cùng nguồn gốc ( từ bố mẹ gà thuần chủng ), chúng tôi thường chỉ chọn được khoảng 10 con để nuôi làm giống cho sau này. Mỗi con được giữ làm giống phải đạt các tiêu chí chung đã được đặt ra như cân nặng, hình dáng chung, màu lông, độ mượt của lông, độ to của đôi chân, hình dáng mào, tiếng gáy, mức độ miễn cảm với các loại bệnh.

Khi đã được lựa chọn làm giống, mỗi con gà bố mẹ đều được chúng tôi làm vắc xin một cách đầy đủ để đảm bảo gà bố mẹ luôn khỏe mạnh đồng thời gà con ngay khi sinh ra đã có khả năng chống chọi tốt với bệnh tật.

Khi gà con được 1 ngày tuổi, chúng tôi đã tiến hành tiêm vắc xin lần lượt theo đúng phác đồ. Việc tiêm vắc xin này nhiều nơi không thể thực hiện được do thiếu hiểu biết hoặc/ và do không có điều kiện. Bởi vì việc tiêm vắc xin cần phải thận trọng, tỉ mỉ, mất thời gian, chi phí nhiều. Có nhiều bệnh chỉ có thể phòng bằng tiêm vắc xin chứ không thể chữa được nếu gà đã bị mắc bệnh. Chẳng hạn như bệnh marek. Gà con khi sinh ra đã có có thể nhiễm vius bệnh marek nhưng chúng không phát bệnh ngay mà thường xảy ra khi gà 3 tháng tuổi trở lên. Bệnh này có tỉ lệ nhiễm là 50% đàn. Tỉ lệ chết là 99%. Một liều vắc xin marek rất đắt nên những nơi nuôi ít sẽ không có điều kiện làm.

Chúng tôi có thể bán ( cung cấp ) hàng tới tất cả các tỉnh thành miền bắc và miền trung ( Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phú, Phú Thọ, Nghệ An, THanh Hóa, Huế, Đà Nẵng vv………)

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi theo số 0947087890hoặc qua email: [email protected]

【#10】Cách Phòng Bệnh Cho Gà Đông Tảo Con 1 Tháng Tuổi

1.Một số bệnh lý thường gặp ở gà đông tảo 1 tháng tuổi.

+Bệnh cúm

Triệu chứng: Rối loạn về hô hấp là chủ yếu. Gà đông tảo biểu hiện khó thở, xoang mũi và xoang miệng bị viêm có nhiều dịch nhầy lẫn máu, mào tím tái, đầu bị sưng phù. Chảy máu dưới da là đặc trưng của bệnh cúm gà. Sản lượng trứng giảm rõ rệt, tỷ lệ chết thấp.

+ Bệnh tích: Xuất huyết dưới da và phù đầu. Xung huyết và xuất huyết ở niêm mạc đường hô hấp, ở lớp mỡ phủ tạng, phổi bị viêm và túi khí có chứa dịch nhầy dạng casein.

+Bệnh newcastle (Bệnh tân thành gà)

Triệu chứng: Bệnh thường xảy ra vào mùa đông ở mọi lứa tuổi. Gà ủ rũ, bỏ ăn, khó thở (khò khè), có nhiều rãi, mào tím, khát nước, đi ỉa chảy, phân lỏng, quánh nhớt màu trắng có lẫn máu, mùi tanh khó chịu. Bệnh kéo dài thể hiện triệu chứng thần kinh như ngoẹo đầu và cổ. Gầy sút nhanh, đi vòng tròn, thường chết sau 5-7 ngày.

+ Bệnh tích: Xuất huyết nặng ở đường tiêu hoá, rõ rệt nhất ở dạ dày tuyến. Niêm mạc đường hô hấp xung huyết, có nhiều dịch nhầy từ thanh quản tới các phế quản nhỏ, túi khí đục và dầy lên, tim xuất huyết.

+Bệnh gumboro

Triệu chứng: Thể lâm sàng: Ở gà 3-6 tuần tuổi và có thể trên 10 tuần tuổi. Biểu hiện đầu tiên là cơ vòng hậu môn luôn co bóp, sốt cao, bỏ ăn và khát nước, sau ỉa chảy, gà chết cao nhất ở ngày thứ 3 sau đó giảm hẳn mà không cần can thiệp. Phân loãng có màu trắng, lẫn máu; gà ủ rũ, lông xù, xã cánh, nằm quẹo rồi chết.

+Bệnh hô hấp mãn tính (CRD: Chronic Respiratory Disease)

Triệu chứng: Gà mắc bệnh thường ủ rũ, kém ăn và chậm lớn. Triệu chứng bệnh thể hiện rõ rệt như hắt hơi, ho, thở khò khè (hen), thở khó.

Bệnh tích: Viêm khí quản mãn tính nên niêm mạc bị xung huyết. Viêm túi khí nếu kết hợp với chúng tôi thì túi khí đục có dịch nhầy quánh như bã đậu, tim sưng to.

+Bệnh bạch lỵ

Triệu chứng: gà đông tảo con bỏ ăn, ủ rũ, lông xơ xác, nằm chết chất đống trong chuồng, tỷ lệ mắc bệnh cao tới 40%. Triệu chứng điển hình là ỉa phân trắng. Phân dính vào lông quanh hậu môn. Gà con mắc bệnh còi cọc, chậm lớn và thường bị què do viêm khớp. Trứng bị nhiễm Salmonella có tỷ lệ ấp nở thấp. (Salmonella là vi khuẩn gây ra bệnh bạch lỵ)

Bệnh tích: Gan và lách sưng to có điểm hoại tử, rốn bị sưng, túi lòng đỏ chưa tiêu. Tim, phổi có những nốt sần màu xám. Kết tràng, mang tràng chứa dịch nhầy quánh như bã đậu. Gà lớn mang trùng thì buồng trứng biến dạng méo mó, viêm bao tim, viêm màng bụng, viêm khớ.

2.Trước tiên cách phòng tốt nhất cho gà đông tảo là tiêm vắc xin ngay khi tròn 1 tháng tuổi.

+Đối với gà con 1 ngày tuổi tỷ lệ nhiễm bệnh tiêu chảy, E. Coli là rất cao. Để khắc phục chúng ta nên cho gà con uống kháng sinh đa giá hoặc thuốc kháng sinh đặc hiệu trị bệnh chúng tôi liên tục trong 3 ngày: SEC; Vime-Coam; Bio-Gentadisultrim; Coliquin. Để khắc phục triệt để chúng ta nên cho gà con uống gấp 3 lần liều kháng sinh ghi trên bao bì. Mùa lạnh không nên cho gà uống nước lạnh, nên cho gà uống nước ấm nhiệt độ khoảng 25 độ.Uống hết trong 1-2 giờ và cho uống nước sạch hoà với B.complex theo nhu cầu. Cho gà uống đều 3 hôm vào buổi sáng và tối.

+Đến ngày 4-5 dùng vaccin Lasota nhỏ mắt và mũi cho gà. Hoà vaccin đông khô với 2-5ml nước cất, lấy ống thuốc nhỏ mắt (mỗi ml nước dung dịch nhỏ được 25-30 giọt, nên nhỏ thử cho uống vaccin tả chịu nhiệt lần 1. Để gà nhịn khát 5-6 giờ, hoà vaccin tả chịu nhiệt với nước cho uống hết trong 1-2 giờ.

+Khi gà được 10-15 ngày tuổi thì cho gà uống vaccin Gum A của Indonesia (lọ cho 500 con dùng cho 400 con).

+Ngày thứ 14-17 chủng đậu gà vào cánh: Hoà vaccin đậu gà đông khô với 1-1,2ml nước cất, lấy kim khâu xâu đoạn chỉ dài 1mm, nhúng đoạn chỉ vào lọ vaccin đã pha, xuyên và kéo kim có đoạn chỉ tẩm thuốc qua màng cánh mỏng của gà theo chiều từ trên xuống dưới là được.

+Khi gà đông tảo được 20-25 ngày tuổi cho gà uống thuốc phòng bệnh cầu trùng đợt 1 bằng một trong các loại thuốc: Bio-Anticoc; Nova-Coccistop; Han-Eba 30%; Vimecox-SPE3, Để khắc đạt hiệt quả chúng ta nên cho gà con uống gấp 1,5 lần liều kháng sinh ghi trên bao bì, uống trong 3 ngày liền .Nếu gà mắc bệnh cần cho gà uống liều tăng gấp 3 lần, uống liên tục trong 5-7 ngày thì thôi.

+Ngày thứ 27-30 nhỏ vaccin Lasota lần 2 hoặc cho uống vaccin tả chịu nhiệt lần 2.

3.Loại trừ các nguyên nhân gây bệnh cho gà đông tảo ngay từ đầu như :vệ sinh chuồng trại khô thoáng ,sạch sẽ ;thức ăn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng .

Vệ sinh chuồng trại gà đông tảo 1 tháng tuổi