Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Món Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Làm Gây Sốt Khẩu Vị Của Bạn
  • Mề Gà Đông Tảo Xào Ngồng Tỏi Ngon Quên Sầu
  • Tết Năm Dậu, Điểm Danh 5 Món Ngon Khó Cưỡng Từ ‘cặp Chân Bạc Triệu’ Của Gà Đông Tảo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Ngải Cứu Ngon Bổ Sức Khỏe Người Ốm
  • Chữa Đau Đầu Mệt Mỏi Nhờ Món Gà Đông Tảo Hầm Ngải Cứu
  • Nguyên liệu chế biến chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

    • Chân gà Đông Tảo : 2 cái (khoảng 400 g)
    • Thuốc bắc: 1 gói
    • Hạt sen: 100g
    • Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ
    • Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng

    Cách làm chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn nhặt sạch chân gà, sau đó bạn xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm. Hơn nữa, đây là cách sơ chế cho chân gà được ngon, sạch sẽ, đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn.

    Hạt sen bạn đem rửa sạch, rồi ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được. Như vậy đến khi hầm, hạt sen sẽ được bở ra.

    Chân gà sau khi nướng qua rồi bạn chặt miếng vừa ăn.

    Hầm chân gà với thuốc bắc

    Bạn trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc

    Tiếp đến chân gà bạn đem ướp với một chút tiêu cho thơm khoảng 5 phút, sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc và bạn lắc đều cho chân gà ngấm gia vị.

    Tiếp tục bạn cho một nồi nước to lên trên, đun sôi.

    Sau đó bạn xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất. Cho đến khi chân gà mềm để bạn có thể dễ dàng ăn, hương vị sẽ ngấm vào được chân gà. Sau đó bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa rồi tắt bếp.

    Hoàn thành

    Vậy là đã hoàn thành xong món chân gà hầm rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc ăn như một món nhậu cũng rất phù hợp.

    Hãy đóng góp công thức nấu ăn qua Fanpage của chúng tôi : https://www.facebook.com/cuahang3mien/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn
  • Gà Đông Tảo Uống Rượu Tỏi, Chân Vảy Rồng Được Đại Gia “săn” Làm Quà Tết
  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng? Trứng Gà Đông Tảo Nặng Không
  • Gà Đông Tảo Chân Khủng Có Giá Lên Tới 20 Triệu Đồng/con
  • ? Gà Đông Tảo Chân Sùi
  • Thuốc Bắc Hầm Gà/ Thuốc Bắc Tần Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ngon Nhất Của Mẹ, Bổ Dưỡng Thơm Nức Mũi, Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Cực Đơn Giản Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ăn Là Mê Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon
  • Thông Tin Chi Tiết

    DÙNG ĐỂ TẦN GÀ, LÀM LẨU GÀ…

    Giá: 40,000vnđ/gói cơ bản, Có thể đặt gói nhiều tiền hơn

    Thuốc bắc hầm gà ( tần gà, tiềm gà, lẩu gà

    2. Hoàng kỳ: Bổ khí, kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng

    3. Đương quy: tính ấm, vị ngọt, cay. Công dụng: bổ huyết điều kinh, hoạt huyết chỉ thống, nhuận trường thông tiện

    4.Thục địa: tính hơi ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ huyết tư âm, ích tinh. tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận, cố tinh.

    5.Kỷ tử: tính bình, vị ngọt. Công dụng: bổ gan thận, sáng mắt.

    7.Ý dĩ nhân: tính hơi hàn, vị ngọt nhạt. Công dụng: lợi niệu thẩm thấp, kiện tỳ

    8.Liên nhục (Hạt sen): tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích thận cố tinh, bổ tỳ, chỉ tả, chỉ đới, dưỡng tâm.

    9.Đại táo 5 trái: tính ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, hòa hoãn tính dược

    6.Hoài sơn :

    Gà hầm thuốc Bắc là món ăn rất bổ dưỡng rất thích hợp dùng cho người suy nhược cơ thể, phụ nữ có thai và sau khi sinh, người già, người mới khi ốm nặng. Ngoài ra, món ăn này cũng đáp ứng nhu cầu dưỡng sinh, bồi bổ tăng cường sức khỏe của mọi người.

    Gà tần thuốc băc bổ khí huyết

    Lẩu gà thuốc bắc món ngon bổ dưỡng

    Cách làm gà hầm thuốc Bắc:

    – Nguyên liệu: 1-2 con gà ác hoặc 300-500 thịt gà, 1 thang thuốc hầm gà, có thể thêm 3 lát gừng tươi.

    – Cách làm như sau:

    * Gà rửa sạch

    * Cho gà và thang thuốc vào nồi áp suất, đổ nước vừa phải rồi hầm trong 30 phút. Hoặc cũng có thể hầm cách thủy bằng cách đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 giờ.

    * Gia vị: Thịt gà và các vị thuốc vốn có vị ngọt và thơm. Khi ăn, quý vị có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh sẽ đậm đà hơn.

    Móng giò thuốc bắc bổ máu, lợi sữa tốt cho mẹ sau sinh

    Ngoài ra, quý vị cũng có thể hầm với chim bồ câu, thịt heo, móng giò theo cách tương tự như trên.

    tag: Thuoc bac, thuốc bắc tần gà, lẩu thuốc bắc, thuốc bắc tần gà, thuốc bắc tiềm gà, gà tần thuốc bắc, tác dụng của thang thuốc thuốc bắc hầm gà, tac dung ga ham thuoc bac, su dung ga ham thuoc bac, mon an ga ham thuoc bac, lau thuoc bac, thuốc bổ máu cho phụ nữ sau sinh.

    Người bệnh cần được thầy thuốc tư vấn để sử dụng thuốc hiệu quả hơn:

    Trong đông y không phải một loại thuốc hay một bàì thuốc có thể điều trị được cho nhiều người mắc cùng một bệnh lý mà phải theo biểu hiện của từng người mà sử dụng phép chữa, bài thuốc khác nhau, chính vì vậy mà người bệnh cần chia sẻ những vấn đề của mình cho thầy thuốc nắm rõ bệnh tình để được tư vấn sử dụng đúng thuốc, đúng đơn, đúng liều lượng, đúng liệu trình thì việc điều trị mới có hiệu quả.

    – Công ty cổ đông y Trường Xuân là một đơn vị đông y chuyên nghiệp, gồm một tập thể các thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền, luôn nhận thức rõ ” chữa bệnh cứu người” là sứ mệnh thiêng liêng cao cả, luôn làm việc vì niềm tin của người bệnh và lương tâm của người thầy thuốc, luôn đặt sức khỏe và sinh mệnh người bệnh lên hàng đầu.

    – Sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền, đông y Trường xuân đã điều trị khỏi bệnh cho hàng ngàn người, với nhiều trường hợp bệnh hiểm nghèo ác tính phức tạp, có nhiều trường bệnh nhân đã đi chữa trị ở khắp nơi, vất vả tốn kém mà không khỏi bệnh, nhưng về thảo dược Trường Xuân họ đã được điều trị khỏi bệnh dứt điểm. Chúng tôi cũng giúp đỡ hàng chục ngàn người bệnh trên toàn quốc, tự chăm sóc sức khỏe bản thân và tự chữa khỏi bệnh cho mình bằng y học cổ truyền.

    – Đông y Trường Xuân đã tạo dựng được niềm tin vững mạnh của người bệnh trên toàn quốc; Đã được Đài Truyền Hình Việt Nam và Báo Sức Khỏe Cộng Đồng vinh danh ” Thương Hiệu Uy Tín Vì Sức Khỏe và trao tặng Cup Vàng ” Thươn Hiệu Uy Tín Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” tại trường quay S9 Đài Truyền Hình Việt Nam.

    – Tại đông y Trường Xuân, luôn có các thầy thuốc đông y nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, sẵn sàng lắng nghe người bệnh chia sẻ những vấn đề đang gặp, để có phương pháp tư vấn người bệnh điều trị đúng phương pháp, sử dụng đúng đơn, đúng thuốc, giúp người bệnh điều trị hiệu quả.

    – Đông y Trường Xuân là đơn vị đông y chuyên nghiệp, luôn có đầy đủ các vị thuốc đông y phục vụ khám chữa bệnh và sẵn sàng tư vấn cung cấp theo các đơn thuốc do người bệnh yêu cầu.

    – Đông y Trường Xuân xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh, các sản phẩm đông y của chúng tôi được đảm bảo chất lượng tốt nhất và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, được bào chế bởi các thầy thuốc, người có chuyên môn, kinh nghiệp trong lĩnh vực y học cổ truyền, bào chế đúng phương pháp, đúng quy trình, đảm bảo thuốc giữ nguyên được tính, vị và tác dụng.

    Một số hình ảnh trong lễ tôn vinh trao tặng “Huy chương vàng Sản phẩm uy tín vì sứ khỏe cộng đồng” tại trường quay S9 đài truyền hình Việt Nam.

    Huy chương Vàng ” Sản phẩm uy tín vì sức khỏe cộng đồng”

    Công ty cổ phần đông y Trường Xuân vinh dự đón nhận “huy chương vàng sản phẩm uy tín vì sức khỏe cộng đồng”.

    Hiện nay chúng tôi được coi là địa chỉ mua bán , đảm bảo chất lượng, tư vấn tận tình để khách hàng sử dụng đạt kết quả tốt nhất, ship COD toàn quốc, đổi trả hàng hoàn toàn miến phí.

    VPGD: Phòng 310, nhà 7, tập thể đại học thủy lợi, Đống Đa, Hà Nội

    (Đi ngõ 95 hoặc ngõ 165 Chùa Bộc Vào)

    Số 15A, Cô Bắc, phường 1, Phú Nhuận. Hotline: 0243 564 0311

    Lương Y Nguyễn Thị Tuyển Mobi/Zalo: 0978 491 908

    1 – Giao hàng trực tiếp trong ngày:

    – Giao hàng trong ngày hoặc hẹn giờ với khách hàng Nội thành Hà Nội và nội thành Tp. HCM

    – Miễn phí giao hàng trong bán kính 5Km cho đơn hàng có giá trị từ 300,000vnđ.

    – Miễn phí giao hàng trong bán kính 10 Km cho đơn hàng có giá trị từ 500,000vnđ.

    – Các trường hợp khác sẽ được trao đổi khi đặt hàng.

    2 – Gửi Ship COD thông qua Viettel hoặc VNPT:

    – Khách hàng nhận hàng và thanh toán trực tiếp cho nhân viên bưu tá.

    – Thời gian nhận hàng theo quy định của bưu điện.

    – Phí ship hàng ngoại tỉnh là 35.000đ cho một bưu kiện ( khối lượng không hạn chế).

    – Ship với đơn hàng có giá trị từ 01 triệu ( không áp dụng với khách hàng đã được giảm giá hoặc hưởng khuyến mãi khác).

    3 – Gửi hàng tại bến xe hoặc nhà xe:

    – Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển và giao hàng trực tiếp cho nhà xe. Khách hàng vui lòng chuyển khoản hoặc gửi tiền hàng thông qua nhà xe, chúng tôi sẽ liên hệ với nhà xe để gửi hàng và thu tiền hàng từ nhà xe.

    – Chi phí vận chuyển khách hàng tự thanh toán cho nhà xe hoặc thỏa thuận khi đặt hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Và Hầm Hạt Sen
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hấp Xì Dầu Ngon, Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Món Gà Hấp Xì Dầu Ngon Nhất Tháng 2 2022
  • Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Thịt Mềm Thơm Ngon
  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • “bút Sa Gà Chết” Và Đông Tảo Hay Đông Cảo
  • Vì Sao Gà Đông Tảo Còn Có Tên Là Gà Đông Cảo?
  • Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo
  • Giải Đáp Thắc Mắc Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo?
  • Thịt gà Đông Tảo rất giàu dinh dưỡng

    Trong Đông Y, thịt gà Đông Tảo có tính ôn, ngọt, bổ dưỡng, giúp bổ phổi, không độc. Ngoài ra, nó còn giúp chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, có tác dụng bổ âm tỳ vị, bổ khí huyết và thận.

    Với những người đang bệnh lâu ngày, giúp bồi bổ tốt, hấp thu dưỡng chất dễ dàng hơn, đặc biệt là những người bệnh dạ dày, phong hàn, suy yếu không ăn uống được. Loại thịt gà quý hiếm này còn giúp trừ phong, bổ khí huyết và có tác dụng chữa một số bệnh.

    Cách chế biến từ thịt gà này cho người bệnh có thể phối hợp với các vị thuốc Đông Y như táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn,… nấu các ngón như gà tiềm, gà hấp,…

    Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Giống gà này nổi tiếng với những thớ thịt chắc nịch, ngon dai, da săn giòn và luôn là mục tiêu của giới sành ăn thời nay. Đặc biệt ở bộ da của gà Đông Tảo, rất dày và săn, ít hàm lượng mỡ, khi ăn có vị dai giòn vô cùng đặc biệt.

    Thịt gà Đông Tảo dưới bàn tay tài hoa của những người đầu bếp nhà hàng Quán họ Hứa được chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau: gà Đông Tảo xào lăn; chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc; đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh; gà Đông Tảo nấu giả cầy,…và rất nhiều các món ăn khác có thể được chế biến tùy theo sở thích của từng người.

    Nhà hàng Quán họ Hứa xin giới thiệu với thực khách cách làm món gà Đông Tảo xào sả ớt để các bạn có thể chế biến tại nhà.

    1.Gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc

    Món chân gà Đông Tảo tiềm (hầm) thuốc bắc cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức khỏe. Thưởng thức hương vị thơm ngon hấp dẫn của món gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc cực hấp dẫn này tại nhà hàng Quán Họ Hứa với nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn.

    Gà đông tảo là món ăn tiến vua thời phong kiến, thịt gà thơm giòn và đặc biệt đôi chân gà Đông Tảo làm món hầm thuốc bắc thì ngon miễn chê.

    Nguyên liệu

    • Lá tầng ô và 1 ít hạt sen
    • 1 thang thuốc bắc.
    • Gia vị: Mỳ chính, muối
    • 2 chân gà Đông Tảo.

    Cách chế biến

    Bước 1: Trộn đều hạt sen vào cùng thuốc bắc và 1 số gia vị phụ như mì chính, muối với 1 lượng vừa đủ.

    Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị

    Bước 3: Nướng sơ qua 2 chân gà Đông Tảo để giúp cho da gà dai hơn, thơm hơn và không bị “nát” trong khi hầm.

    Bước 4: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi bao gồm: 2 chân gà Đông Tảo (có thể để nguyên hoặc chặt khúc nhỏ cho vừa ăn) và hỗn hợp thuốc bắc vừa trộn sau đó đậy nắp nồi lại.

    Bước 5: Đặc nồi chân gà Đông Tảo hầm thuốc Bắc vào nồi nước sôi và hầm (chưng) cách thủy trong vòng 60 đến 90 phút.

    Vậy là chúng ta đã cón món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc thơm ngon cho cả nhà, món ăn trên ăm kèm với bún hoặc bánh mỳ đều rất hợp. Những bữa tiệc quý hay liên hoan gia đình sẽ thêm trang trọng rất nhiều với sự có mặt của món ăn tiến vua này.

    2. Gà Đông Tảo xào sả ớt

    Nguyên liệu

    • Thịt đùi sẽ được nhiều thịt phù hợp cho nhà có trẻ nhỏ hoặc dùng phần cánh và mình gà tuy nhiên phần này có nhiều xương hơn.
    • Sả tươi, ớt Đà Lạt dùng để xào
    • Gia vị: tỏi, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

    Cách chế biến

    Bước 1 : Gà Đông tảo rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn với phần cánh hoặc phần thân gà. Còn với phần đùi gà thì ta nên lọc bỏ xương, thái miếng mỏng hơi dài để món ăn thấm gia vị và không bị dai.

    Bước 2 : Ướp gà với tỏi, ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối sau đó để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, như vậy khi xào món ăn sẽ có vị đậm đà hơn.

    Bước 3 : Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, sả băm, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều. Khi gà đã săn lại, cho thêm sả và ớt vào, thêm một chút xíu bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

    Bước 4: Cho món Gà Đông Tảo xào lăn sả ớt ra đĩa và trang trí với rau mùi, ớt tươi cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

    Nếu bạn bận rộn hay ngại vào bếp hãy đặt hàng ngay món gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc và xào sả ớt tại Nhà hàng Quán họ Hứa, bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon trọn vẹn.

    Chúc quý khách ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Thưởng Thức Món Đùi Gà Đông Tảo Giả Cầy Ngon Tuyệt Vời
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Đi Sau Vẫn Thành Công Nhờ Áp Dụng 4.0 Vào Nuôi Gà Đông Tảo
  • Bào Ngư Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Hàn Quốc Tiềm Thuốc Bắc Món Ngon Đẩm Vị Chị Em Nào Cũng Thích
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 16/1: Vinmart, Big C, Co.opmart Giảm Giá Heo, Gà, Thuỷ Sản
  • Giá Cả Thị Trường Ngày 8/7: Thịt, Cá, Rau Củ Nhập Khẩu Tràn Ngập Các Ưu Đãi, Sữa Giảm Giá Mạnh Trên Hệ Thống Big C, Satra
  • Gà Ác Sinh Lực Ngày Hè
  • Trứng Gà Ác (Giỏ 10 Quả Trứng)
  • – Bào ngư hầm nấm đông cô hay Bào ngư hầm thuốc Bắc Sài Thành

    – Bào ngư là 1 trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, trong bào ngư chứa 25 loại vitamin và khoáng chất bao gồm B12 và Omega3.

    – Một trong những giá trị lớn của Bào ngư là bổ âm, bổ phổi, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới,…

    Có 2 cách chế biến bào ngư thế nào để cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng

    – Cách 1 chắc hẳn nhiều người cũng đã áp dụng: Bào ngư hầm Nấm đông cô, câu kỷ tử, Táo đỏ, nhãn nhục.

    – Cách 2: Bào ngư hầm thuốc Bắc ( bao gồm: câu kỷ tử, Đảng sâm, Hoài sơn, đại táo, liên nhục, nhãn nhục, Hồng táo, Hoàng kỳ, mạch môn đông)

    Theo đông y thì các vị trên có công dụng:

    – Hoàng kỳ bổ khí, chữa cơ thể suy nhược, có lợi cho đường tiểu, rất tốt cho nam giới.

    – Táo đỏ(Hồng táo)đại táo, ( táo đen) nhãn nhục: giúp an thần, chữa lo âu, mất ngủ, trị chứng hồi hộp, hay quên,…ngoài ra trong táo đỏ còn chứa nhiều vitamin.

    – Câu kỷ tử: bổ thận, sáng mắt

    – Mạch môn đông: chữa ho, bổ phổi

    – Hoài Sơn: bổ tỳ, dưỡng vị, sinh Tân, ích phế.

    – Đẳng sâm: bổ máu, giúp tăng Hồng cầu

    – Đông trùng hạ thảo: bổ phổi bổ thận, tăng cường sức đề kháng

    Món canh bào ngư tiềm thuốc bắc Sài Thành được xem là một bài thuốc bồi bổ sức khỏe cực kỳ tốt bởi vốn dĩ bào ngư đã mang trong mình nhiều dưỡng chất kết hợp với gà và thuốc bắc Sài Thành thì đúng là đại bổ. Canh này giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh, giúp mắt sáng, tăng cường sinh lý, nam giới, bổ thận tráng dương, cường lực.

    Nguyên liệu nấu món canh bào ngư hầm thuốc Bắc Sài Thành

    – Kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô, con đông trùng hà thảo hoặc bông đông trùng hạ thảo,

    – Bịch gia vị nấu canh thuốc bắc Sài Thành

    – 1 con gà ác, 3 ~5 con

    – Bào Ngư Hàn Quốc loại 10 con 1 kg.

    – Làm sạch bào ngư, tách vỏ

    Cách nấu món canh bào ngư Hàn Quốc

    – Gà ác làm sạch cắt ra làm 4, 3 con bào ngư rửa sạch, trụng sơ gà ác và bào ngư.

    – Bắt nữa nồi nước dạng trung đợi nước sôi rồi bỏ gà ác và 3 ~ 5 con bào ngư vào, nấu cho tới sôi khoảng 15 phút.

    – Sau đó bỏ táo đỏ, nấm đông cô, bịch gia vị thuốc bắc Sài Thành

    – Để nấu món bào ngư tiềm thuốc bắc Sài Thành chất lượng các bạn nấu bằng nồi đất hoặc nồi thuỷ tinh, còn không thì nấu nồi thường cũng không sao cả.

    – Nấu thêm 10 phút và cuối cùng mới bỏ kỷ tử và bông đông trùng hạ thảo nấu thêm 5 phút là xong.

    Khi nào dùng chúng ta chỉ cần hâm nóng là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chọi Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Hỏi Đáp Nông Nghiệp Online
  • Gà Mái Chọi Đẻ Bao Nhiêu Trứng Mỗi Năm
  • Cháo Gà Ác Hạt Sen Thơm Ngon Tại Nhà
  • Siêu Thị Có Bán Dâu Tây Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Lẩu Cháo Gà Ác Nức Lòng Du Khách Miền Tây
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu

    Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

    Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram
    • Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Cốm nếp xanh: 15 gram
    • Ngải cứu tươi: 1 nắm
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

    Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

    Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

    Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

    Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

    3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

    Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

    4. Thưởng thức

    Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

    Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Gà Đông Tảo Hầm Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Tối Kỵ Tới Thịt Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo : Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cho Gà Mau Lớn
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thả Vườn
  • Cách Chăn Nuôi Vịt Xiêm Mau Lớn Chia Sẽ Đến Bà Con
  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Gà Đông Tảo hay còn được gọi là Gà Tiến Vua một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, do dân làng Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) thuần dưỡng từ lâu đời. Gà Đông Tảo đòi hỏi kỳ công chăm sóc và khó nuôi. Gà càng già càng quý, thịt ăn thường có mùi vị thơm ngon đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại gà nào. Cũng như gà thông thường, thịt Gà Đông Tảo có thể chế biến đa dạng món ăn trong bữa ăn hàng ngày hay đãi tiệc.

    Tại Nhà hàng Qúa Ngon, một con gà Đông Tảo nặng từ 3,6 kg – 4,0 kg có thể làm được 4 món (lòng da tái chanh, thịt xào khói, xương hầm sả hoặc hầm sâm, chân tiềm thuốc bắc).

    Lợi ích của món Gà Đông Tảo hầm sâm:

    Món Gà Đông Tảo hầm sả mang vị ngọt của thịt gà kết hợp cùng vị thơm nồng, cay nóng của sả tạo nên hương vị thơm ngon đến lạ thường. Gà Đông Tảo hầm sả đặc trưng ở hương vị cay nồng ấm áp, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà Đông Tảo ít mỡ, săn chắc không gây cảm giác ngán khi ăn.

    Gà Đông Tảo hầm sâm là vị thuốc tuyệt vời chữa cảm lạnh trong những ngày thời tiết giao mùa ở Sài Gòn và là món ngon bổ dưỡng giúp giữ ấm cơ thể và là món giải rượu rất tốt cho cánh mày râu khi quá chén.

    Tuy nhiên, cái hồn của món Gà Đông Tảo còn này nằm ở chân gà. Giống gà này có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm sâm, ăn vừa mềm vừa giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Thực khách có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon thấm vào trong từng miếng thịt gà.

    Gà Đông Tảo hầm sâm sau khi chế biến để nguyên trong thố và dùng ngay khi còn nóng. Hương vị thơm lừng của thuốc bắc, hòa quyện với vị ngọt dịu của gà sẽ khiến bạn ngây ngất ngay trong lần đầu tiên thưởng thức. Món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, vậy thì còn chần chờ gì mà không trổ tài làm ngay món Gà Đông Tảo hầm sâm cho các thành viên yêu quí trong gia đình cùng thưởng thức!

    Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Ứng Dụng Kỹ Thuật Thụ Tinh Nhân Tạo Cho Gà Đông Tảo
  • Chủ Trại Gà Đông Tảo Tiết Lộ Bí Quyết “vàng”
  • Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo. Chuồng Nuôi, Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
  • Tác Dụng Của Gà Hầm Thuốc Bắc ?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh Được Chuyên Gia Dinh Dưỡng Khuyên Dùng
  • Lí Do Bà Bầu Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Khám Phá Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ở Sài Gòn
  • Quán Vịt Tiềm 69 Nha Trang
  • Những Món Gà “lạ Mà Quen” Của Ẩm Thực Việt
  • Giá trị lớn dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa

    Món canh này mang giá trị lớn dinh dưỡng tốt cho cơ thể cao ở trong từng nguyên liệu nguyên liệu. Gà được dùng để hầm món canh này liên tục là gà ác. Đây còn được coi như là nhóm gà lông đen, bổ dưỡng hơn gà thường lệ. Gà ác thường ít mỡ, thịt lại nhiều đạm, do có chứa đến 18 loại acidamin và vitamin như: A, B1, B2… và những nguyên tố vi lượng như: Ca, Na, K, Fe, Mg… Theo Đông y thì thịt gà ác có công hiệu làm tăng sức dẻo dai, cải thiện công năng miễn dịch, tăng sức đề kháng.

    Và tuỳ theo mục tiêu dùng thì bài thuốc sử dụng cho món gà hầm thuốc bắc cũng sẽ có sự khác trong thành phần. Thí dụ đơn giản như: để bổ huyết điều kinh thì sẽ trong đó gồm có: ngải cứu tươi, củ niễng, đậu đen, đương quy, ký tử, thục địa, gừng tươi. Còn nếu sử dụng để bổ dưỡng an thần thì sẽ là táo hồng, bạch thược, liên tử. Các bạn phải tìm hiểu ngay tỉ mỉ khi dùng để tránh sai hiệu quả.

    Các công hiệu của gà hầm thuốc bắc

    Hiệu quả trong quá trình điều trị cảm cúm: Theo tìm hiểu tại trường Đại học Mỹ đã khẳng định rằng, nước súp gà ác hổ trợ làm tan các chỗ sung huyết, phù nề, chế biến loãng dịch tiết và giảm hiện trạng nghẹt mũi, có hiệu quả làm suy giảm triệu chứng do cúm hay cảm lạnh gây ra. Đặc biệt hơn là có khả năng làm loãng và đánh tan các chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch chứa lại ở bộ máy hô hấp.

    Người mới ốm dậy: Ở trong y học cổ truyền, thịt gà ác có vị thanh ngọt, mặn, thơm nồng mùi, tính ấm… Có công hiệu bổ dưỡng cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị những bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, nhức lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng giòn tan trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất là có lợi cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hay đang dưỡng bệnh…

    Hổ trợ mau lành xương: Hơn cả mong đợi, thịt gà ác không gây phong ngứa như những loại gà khác, lại có khả năng hổ trợ mau lành xương. Phụ nữ trước và sau khi sinh nở, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh 1 khoảng thời gian dài… nên ăn những món gà ác.

    Có lợi cho người bị bệnh tim mạch: Thịt gà ác hổ trợ điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa. Số lượng dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so cùng những nhóm thịt khác, ngoài số lượng vị béo ngậy và cholesterol rất thấp, có lợi cho bệnh tim mạch.

    Có lợi cho bà bầu: món gà hầm thuốc bắc dành cho bà bầu bổ máu sau sinh nhờ vào chứa hàm lượng sắt cao do chứa trong thịt gà.

    Các một số điểm chú ý khi dùng món gà hầm thuốc bắc

    Tuy rất bổ dưỡng thế sự thật lại cho thấy nếu các bạn bị bệnh cao huyết áp hay bị viêm nhiễm cấp tính thì tuyệt đối hạn chế sử dụng món gà hầm thuốc bắc.

    Và vì gà ác rất giàu chất đạm nên việc dùng đòi hỏi sự liều lượng: 2 lần/tuần cho người lớn và 1 lần/tuần còn riêng với trẻ em. Các trường hợp khác nhau cần phải khám phá nhanh ý kiến của bác sỹ trước khi dùng.

    Nếu các bạn thích ăn món gà tiềm thuốc bắc ở tại TPHCM bạn cò thể đến các nhà hàng chuyên về món trung có tại khắp những quận huyện. Một mặt khác, gà tiềm thuốc bắc quận 5, 10, 11, 6, 8 vẫn là các nơi được đánh giá có hương vị thuần tuý nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Quán Ăn Ngon Quận 11
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Tên Các Món Ăn Dân Dã Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Canh Gà Ác Hầm Nấm Bào Ngư Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Những đầu bếp trứ danh có thể liệt kê ra cả trăm món yến được thực hiện theo các kỹ thuật nấu, song đều hướng tới những món trưng, hấp để giữ nguyên vị thuần khiết của yến. Tổ yến hầm thuốc bắc là món cực kì bổ dưỡng, rất tốt cho người bị suy nhược hoặc cần tẩm bổ.

    1. Những nguyên liệu cần có cho món gà tiềm thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 100g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế sạch sẽ.
    • 1 con gà ác.
    • 1 gói thuốc bắc.
    • 2 chén nước lọc.
    • 3 miếng vỏ quít khô.
    • 5 miếng thịt xá xíu.
    • Một thìa nhỏ bột nêm canh.

    2. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    • Vỏ quít ngâm với 200ml nước cho nở mềm.
    • Gà mổ bụng, rửa sạch và để ráo nước, sau khi da gà khô bạn lấy nước quít trần gà và vớt gà ra để ráo nước.

    3. Bật mí cách bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Tổ yến bạn ngâm vào nước sạch khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị một âu sứ, sau đó đặt gà vào âu và lần lượt đổ các nguyên liệu như thuốc bắc, vỏ quýt, hạt nêm vào.

    Bước 3: Đổ nước vào và đậy vung lại.

    Bước 4: Các bạn mang hấp cách thủy tầm 1h. Sau khi nước sôi thì bạn nên cho nhỏ lửa.

    Bước 5: Sau 1h bạn cho thịt xá xíu vào chưng thêm 1h nữa.

    Bước 6: Trong thời gian chờ các nguyên liệu chín mềm bạn cho yến vào thố chưng cách thủy khoảng 20 phút cho yến được mềm.

    Cuối cùng: Khi các nguyên liệu đã mềm thơm ngon, các bạn cho tổ yến vào nồi tiềm và thưởng thức.

    4. Một vài lưu ý khi chế biến món ăn

    Để thực hiện cách làm tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc với lò vi sóng bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào họp thủy tinh có nút thoát hơi hoặc bát và chọn chế độ hầm là được.

    Sau các bước thực hiện trên chúng ta đã có thêm một món tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến.

    5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn

    Với người mới ốm dậy, sau sinh hoặc suy nhược cơ thể thì liều lượng là ½ con gà và định lượng nguyên liệu như trên là vừa đủ. Với món ăn tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc mỗi tuần bạn có thể sử dụng một lần.

    Nên ăn vào buổi sáng. không nên sử dụng quá nhiều khiến cơ thể không hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong món ăn này và gây lãng phí.

    Đồng thời sau khi nấu chúng các bạn nên thưởng thức ngay không nên để quá lâu trong tủ lạnh và sử dụng dần như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Mẹo Nhỏ Làm Tổ Yến Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Nhanh Mà Bổ
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Yến Sào
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc Cung Cấp Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai
  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Hiệu Quả, Làm Giàu Cho Nông Dân
  • Dinh dưỡng từ gà ác đối với bà bầu

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen), ô cốt kê (gà xương đen), dược kê (gà thuốc), hắc cước kê (gà chân chì), gà ngũ trảo (chân có 5 ngón) và tên khoa học là Gallusdomessti. Theo đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt rất tốt cho mẹ bầu. Theo số liệu thống kê mà chúng tôi thu thập được, so với thịt gà thường, thì thịt gà ác thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E…cà các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc dinh dưỡng bà bầu với gà ác không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    Bà bầu ăn gà ác tiềm thuốc bắc

    Để có một khẩu phần ăn dinh dưỡng bà bầu với gà ác, bạn có thể chế biến món gà ác bằng rất nhiều cách và cùng với nhiều thứ bổ dưõng như sau: gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm kỷ tử và gừng…đây đều là những món dễ tiêu hoá dành cho bà bầu, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt…giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vựot qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Cách thức chế biến món gà hầm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Nguyên liệu.

    – Gà ác. 1 con

    – Hoài sơn. 10 gam

    – Sinh địa. 10 gam

    – Củ sâm. 10 gam

    – Táo tàu. 10 gam

    – Dừa tươi. 1 quả

    – Nước mắm. 1 thìa.

    Cách chế biến như sau.

    Gà ác không cắt tiết, làm sạch để ráo nước. Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.

    Cho gà vào bát, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi ngập mặt gà.

    Chuẩn bị nồi, cho bát gà vào hầm cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và ngấm vị thuốc.

    Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo và cholesterrol rất thấp cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Gà ác tiềm tứ vật:

    Vật liệu: đương quy 15g, xuyên khung 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g. Rượu 1 muỗng, nước vừa đủ. Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vịthuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủyvới gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất.

    Bà bầu ăn gà ác : Thần dược dinh dưỡng cho mẹ bầu 4cff02fd canh ga ac dong trung ha thao

    Công hiệu: bổ huyết điều kinh.

    Gà ác tiềm thập toàn đại bổ:

    Vật liệu: đảng sâm 8g, xuyên khung (sao) 4g, huỳnh kỳ (chích) 4g, đương quy 4g, nhục quế 2g, bạchthược 4g, thục địa 8g, phục linh 4g, bạch truật (sao) 4g, cam thảo (chích) 4g. Rượu 1 muỗng, muối một ít, nước vừa đủ.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch,bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vị thuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủy với gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất. Nêm ít muối gia vị.

    Công hiệu: Ba bau an ga ac giúp ôn bổ khí huyết. Thích hợp dùng cho người hư lao, mỏi mệt, thiếu máu chóng mặt, tinh lực bất túc, hoặc sau khi phẫu thuật, mất máu nhiều gây nguyên khí hư suy. Món tiềm này còn giúp giảm nhẹ tác dụng phụ khi hóa và xạ trị.

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Gà ắc hầm là món ăn cực bổ dưỡng cho bà bầu không những bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn kích thích tiết ra một nguồn sữa lớn cho em bé vì đây là món ăn được pha trộn từ nhiều loại thảo dược.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Bổ Như Lời Đồn Không?
  • Quán Ăn Trung Hoa Ngon Quận 11, Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 11
  • Gà Ác Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Quán Lẩu Thái Ngon Cần Thơ Nên Thử Một Lần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100