Giải Đáp Thắc Mắc Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo?

--- Bài mới hơn ---

 • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
 • Set Gà Đông Tảo 05 Món Hấp Dẫn Cho 04
 • 120.000Đ/ Gà Con 1 Ngày Tuổi
 • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?
 • Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt Mà Đắt Khách Như Vậy?
 • Hỏi: Nghe nói gà Đông Tảo có giá trị kinh tế cao, tôi muốn mua con giống về nuôi. Nhưng trong quá trình tìm tôi có thấy một số thông tin là có giống gà Đông Cảo. Vậy giống gà này gọi là Đông Tảo hay Đông Cảo, xin hãy tư vấn giúp tôi. Cảm ơn!

  Nguyễn Tuấn Hưng (38 tuổi, Hà Nội)

  Sự thật là lâu nay rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa hai tên gọi: gà Đông Cảo và gà Đông Tảo để nói về tên một loài gà quý hiếm ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Tên gọi chính xác của nó là gà Đông Tảo vì nó được gọi theo tên gọi làng Đông Tảo thuộc xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

  Ở Đông Tảo từ xa xưa và còn bảo tồn đến bây giờ một loài gà lạ: chân to và sù xì, trông xấu nhưng thịt thơm ngon. Đặc biệt trọng lượng của gà rất nặng, con nào thuần chủng thì có thể tới 5-6kg. Từ xa xưa đã được dùng để tiến vua. Hiện nay, nhắc đến Đông Tảo là nhắc tới thương hiệu “làng gà Đông Tảo” hoặc làng nuôi gà đặc sản. Trong quá trình lan truyền giống gà này thì một số người đã nhầm lẫn từ gà Đông Tảo sang gà Đông Cảo, vì vậy cái tên gà Đông Cảo có từ đó.

  Một số đặc điểm của gà Đông Tảo: Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc

  Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gọi là gà Đông Cảo vì ở khu vực Khoái Châu cũng có người gọi như vậy. Vì cả 2 tên gọi này đều chỉ giống gà Đông Tảo Hưng Yên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo
 • Vì Sao Gà Đông Tảo Còn Có Tên Là Gà Đông Cảo?
 • “bút Sa Gà Chết” Và Đông Tảo Hay Đông Cảo
 • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
 • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
 • “bút Sa Gà Chết” Và Đông Tảo Hay Đông Cảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Gà Đông Tảo Còn Có Tên Là Gà Đông Cảo?
 • Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo
 • Giải Đáp Thắc Mắc Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo?
 • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
 • Set Gà Đông Tảo 05 Món Hấp Dẫn Cho 04
 • Học giả An Chi: Câu “Bút sa gà chết” đã được Từ điển tiếng Việt do Văn Tân chủ biên (NXB Khoa học xã hội, Hà Nội, 1967) giảng là: “Đã hạ bút ký vào một văn bản thì phải chịu trách nhiệm về chữ ký của mình”. Việt Nam tự điển của Lê Văn Đức (Nhà sách Khai trí, Sài Gòn, 1970) giảng là: Giấy-tờ làm xong là việc đã định, không còn sửa-đổi lôi-thôi gì nữa”. Từ điển thành ngữ Việt Nam của Nguyễn Như Ý, Nguyễn Văn Khang, Phan Xuân Thành (NXB Văn hóa, Hà Nội, 1993) giảng là: “Đã viết, đã ký rồi, đã quyết định rồi thì không thể nào thay đổi được nữa, phải gánh chịu tất cả hậu quả của nó”. Từ điển tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học do Hoàng Phê chủ biên (2007) giảng: “Đã đặt bút viết ra hoặc ký rồi thì phải chịu, không sửa đổi được nữa”. Từ điển tục ngữ Việt của Nguyễn Đức Dương (NXB Tổng hợp TP HCM, 2010) giảng là: “Bút đã hạ xuống rồi thì gà tất phải chết. Hay dùng với ẩn ý: Đã hạ bút ký là hết còn cách nào để thay đổi/sửa đổi được nữa”.

  Một số nguồn và tác giả khác cũng có cách giảng tương tự. chúng tôi chẳng hạn, đã giải thích như sau:

  “Khi người dân có việc phải ra làng xã xin chữ ký của lý trưởng, xã trưởng, thì phải có cái gì để biếu cho người đã ký giấy tờ cho mình, do ở vùng quê nên con gà thường là thứ đồ được dùng làm quà biếu, có thể là một con gà hay một cặp gà tùy theo sự quan trọng của giấy tờ xin ký. “Vậy nên khi đã được lý trưởng đặt chữ ký, tức là bút sa, thì gà sẽ phải mang biếu, con gà sẽ bị giết thịt, gà chết. Con gà bị giết là do hậu quả của việc ký tên của ông lý trưởng. Chỉ một chữ ký nhưng đã lấy đi sinh mạng của con gà”.

  Trang này còn cho biết thêm hai thực trạng xã hội có thể được cho là đã sản sinh ra câu đang xét:

  “- Hoặc có người nói rằng, khi thầy bùa được mời đến nhà để cúng vái thần linh, trước hết thầy bùa phải vẽ bùa (bút sa), sau đó gia chủ phải giết gà (gà chết) để cho thầy bùa cúng vái.

  “- Cũng có ý kiến cho rằng cho hai từ “sa” và “gà” trùng âm (“a”), nên được ghép với nhau để nói cho xuôi tai”.

  Hai “thực trạng” này chẳng đáng tin chút nào. Khái niệm “bút” được nói đến ở đây là bút lông, mà Tàu gọi là “mao bút” viết thay”.

  – “Hễ có viết mướn thì có ăn tiền, hễ có chữ phạm phép thì có tội vạ”. (xin xem ở chữ “Gà”).

  Vậy, căn cứ vào lời giảng của Việt Chương, vào những chỗ khả dụng của chúng tôi rồi vào lời giảng rất xác đáng của Huình-Tịnh Paulus Của, ta có thể suy ra như sau: Thời xưa, con gà là lễ vật mà người dân thường dâng biếu cho quan để dễ được việc hoặc vật thù lao mà người không biết chữ dùng để trả công cho người viết thuê. Với thời gian, nhất là trong mối quan hệ giữa người thuê viết và người viết thuê, để cho tiện lợi, thay vì con gà bằng xương bằng thịt, người thuê sẽ trả cho người viết một món tiền ước tính (hoặc theo thỏa thuận) bằng giá thị trường của một con gà, gọi là tiền gà. Có lẽ câu “Bút sa, gà chết” bắt nguồn từ thực tế này chăng?

  Về địa danh đứng làm định ngữ cho danh từ “gà” trong danh ngữ “gà Đông Tảo/Cảo” thì “Tảo” hay “Cảo” mới đúng là từ gốc? Tại Wiki Hỏi Đáp, ta được trả lời chắc nịch và ngắn gọn: “Tên chính xác là gà Đông Tảo vì nó được gọi theo tên gọi của làng Đông Tảo thuộc xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên”. Nhưng trên YouTube, ta có thể xem clip “Gà Đông Cảo – xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên” do Bùi Văn Hòa đưa lên ngày 25-8-2011. Rồi trên Báomới.com ngày 7-2-2012, ta có thể đọc bài “Về làng Đông Tảo xem gà Đông Cảo” của Lê Tự, mở đầu là hai câu:

  Nhãn lồng bổ ngập dao phay,

  Con gà Đông Cảo kéo cày thay trâu.

  V.v…

  Vậy thì giữa “Tảo” và “Cảo”, đâu mới thực sự là từ gốc? Chính “Cảo” mới là cái từ gốc đã bị làm cho trẹo trọ mà thành “Tảo”. Tên làng xã Việt Nam đầu thế kỷ XIX (tức Các tổng trấn xã danh bị lãm) của Viện Nghiên cứu Hán Nôm do Dương Thị The – Phạm Thị Thoa dịch và biên soạn (NXB Khoa học xã hội, Hà Nội, 1981) đã ghi cho ta rành mạch như sau:

  “Đông Cảo thông dụng hơn “cảo” . Chỉ có chữ “kê” [鷄] là gà mới viết khác.

  A.C Số Xuân 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
 • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
 • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
 • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
 • Thưởng Thức Món Đùi Gà Đông Tảo Giả Cầy Ngon Tuyệt Vời
 • Gà Đông Tảo Thuần Chủng (Hay Đông Cảo) Tại Đắk Lắk

  --- Bài mới hơn ---

 • Năm Dậu Nói Chuyện “gà Đông Tảo”
 • Kinh Nghiệm Mua Và Chọn Giống Gà Đông Tảo
 • Gà Đông Tảo Nhập Thành
 • Gà Đông Tảo: Dễ Nuôi, Giá Cao
 • Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Ở Diên Khánh (Khánh Hòa)
 • Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ làm giàu từ chăn nuôi gà chỉ với 2 triệu đồng chưa? Nếu chỉ nghe thôi chỉ chắc hẳn khó tin, nhưng nếu nói làm giàu từ gà ĐôngTtảo thì có lẽ nhiều người sẽ tin vì gần đây giá trị của gà đông tảo được biết đến như một giống gà quý và đắt đỏ. Chỉ cần sở hữu một vài con là có cả một gia tài vài chục triệu đồng.

  Một số nông dân ở tỉnh Hưng Yên trước đây gặp nhiều khó khăn và thuộc diện nghèo ở địa phương nhưng hiện nay là chủ trang trại gà có thu nhập hàng năm lên tới hàng trăm triệu đồng.

  Mặc dù anh Phương là một người là người thuộc diện nghèo khó nhất làng nhưng bằng ý chí và nghị lực dám nghĩ dám làm nên từ năm 2002 anh nhận thấy được tiềm năng từ việc nuôi gà đông tảo nên mạnh dạn vay được 2 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ vốn làm ăn.

  Ban đầu, anh nuôi thí điểm khoảng 20 con gà Đông Tảo giống để làm thí điểm để bán giống cho bà con nông dân trong xã và dần dần phát triển tiếp với số lượng lớn hơn. Sau lần như vậy uy tín từ việc nuôi gà đông tảo của anh được nhiều người biết tới, anh quyết định đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi.

  Ngòai 20 con gà anh mua trước đây, nay anh đã mua thêm 100 con gà mẹ. Sau 6 tháng kỳ công chăm sóc đàn gà bắt đầu đẻ trứng với số lượng trung bình 50 quả 1 ngày. Việc chăn nuôi ngày càng thuận lợi, số lượng gà Đông Tảo của anh ngày một tăng lên và được nhiều người biết đến và tìm đến mua.

  Năm 2014, cả thị trường gà đều sốt lên về gà Đông Tảo vì có giá cao và cháy hàng. Do đó, có thể dự đoán được xu hướng nuôi gà đông tảo để phát triển kinh tế vào năm 2014 sẽ được nhân rộng.

  Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

  Thực tế thì Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ Hưng Yên từ xưa đã được biết đến như một giống gà quý hiếm dùng để cúng tế hội hè hoặc tiến Vua, nhưng chỉ vài năm gần đây, khi được ngày càng nhièu người dân biết đến, giống gà này mới bắt đầu được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường, mang lại thu nhập cao cho người dân nhiều địa phương. Điển hình là đã có những cặp gà có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

  Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

  Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

  Gà Đông Tảo hiện được nhiều người dân ưa chuộng đang săn lùng mua về làm giống. Giá gà giống cũng rất đa dạng.

  Giải thích vì sao giá gà giống còn cao như vậy, một số bà con cho biết, ngày bình thường, gà thịt Đông Tảo có giá từ 300- 400.000 đồng/kg, nhưng vào dịp Lễ Tết thì giá gà thịt có thể lên tời 800.000 – 1.000.000 đồng/kg. Gà Đông Tảo đắt vì ngoài mã đẹp, thịt ngon, một phần là do tỷ lệ sinh nở tự nhiên ở giống gà này thấp, trung bình 2 đến 3 tháng một con gà mái mới đẻ khoảng 9 đến 10 quả trứng và tỷ lệ nở chỉ đạt 40 đến 50%. Vì vậy, trứng và gà con cũng được bán với giá rất cao. Hiện, một quả trứng gà Đông Tảo có giá 50.000 đồng, gà con mới nở giá 100.000 đồng, gà giống từ 20 ngày đến 1 tuổi tháng cũng được bán với giá 250-300.000 đồng/con. Có thời điểm, một quả trứng gà Đông Tảo được bán tới 200.000 đồng nhưng cũng không đủ hàng để bán.

  Gà Đông Tảo là quà biếu tết được săn đón nhiều nhất 2014

  Người Việt Nam ta có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa” nên việc lựa chọn được món quà biếu độc đáo và quý hiếm, đối với nhiều khách hàng, giá cả không còn quá quan trọng. Hầu như những người mua gà quen thì tết năm nào cũng đặt hàng để mua gà về chơi tết hoặc để biếu. Một khách hàng quen đã nhiều năm mua gà ở đây cho biết: “Tôi lựa gà Đông Tảo vì đây là giống gà đặc sản, rất phù hợp trong ngày Tết. Giống gà này lớn hơn và ngon hơn các giống khác… Tôi không quan tâm đến giá, đắt hay rẻ miễn nó ngon và làm quà biếu”.

  Chuyên thu mua: GÀ ĐÔNG TẢO thịt, GÀ 9 CỰA thịt giá cao.

  Bà con nông dân có nhu cầu tìm hiểu thêm về Loại gà Đông Tảo quý hiếm này xin liên hệ điện thoại:

  Điện thoại: 0500.360.1954 – 099.562.7.562 gặp Anh Luận

  Chuyên cung cấp giống gà Đông Tảo và Gà 9 cựa thuần chủng tại Đắk Lắk

  Tin, ảnh: Sưu tầm và tổng hợp (Thông tin chỉ mang tính tham khảo)

  GIỐNG GÀ 9 CỰA – LỄ VẬT THÁCH CƯỚI CỦA VUA HÙNG

  Là người Việt Nam, hẳn trong tiềm thức ai vẫn nhớ, trong truyện “Sơn Tinh – Thủy Tinh” lễ vật thách cưới được Vua Hùng đưa ra là “Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao”. Tuy nhiên, theo dòng lịch sử “Voi 9 ngà”, “Ngựa 9 hồng mao” chỉ là những loài vật trong truyền thuyết, duy có “Gà 9 cựa” là có thật và tồn tại đến ngày nay. “Gà 9 cựa” có nguồn gốc ở bản Cỏi, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ – Quê hương đất tổ Hùng Vương.

  Ngày xưa, “Gà 9 cựa” chuyên dùng để tiến Vua, Chúa, … Nay do biến đổi khí hậu và môi trường, giống “Gà 9 cựa” cũng phần nào mai một, những con gà có 8, 9 cựa quả là rất hiếm, những con có 6 – 7 cựa là nhiều. Do vậy, nhân dân nơi đây còn gọi giống “Gà 9 cựa” là “Gà nhiều cựa”.

  Hiện nay, do kinh tế thị trường phát triển, nhiều nơi cũng đã sưu tầm nuôi giống “Gà 9 cựa” này, nhưng so về giá trị thương phẩm thì chỉ có “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi mới là hảo hạng, thịt gà dai, vừa ngọt vừa thơm. Đặc biệt về ý nghĩa tâm linh, có lẽ chỉ giống “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi thì Tổ tiên mới cảm nhận được sự linh thiêng, cũng như hương vị ngọt ngào của nó. Vì vậy, trong các dịp lễ tết, ngày mừng thọ, báo hiếu ông bà cha mẹ, làm quà biếu, … “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi luôn là vật phẩm đầy trang trọng.

  Để đáp ứng với nhu cầu đó, hiện nay chúng tôi đại lý chuyên cung cấp giống “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi cho bà con nông dân ở khu vực Tây nguyên và các tỉnh phía Nam.

  Gà 9 CỰA đã được chúng tôi đưa về chăn nuôi và phát triển tại Đắk Lắk, qua quá trình theo dõi Những chú gà đặc sản này tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu của các tỉnh Tây Nguyên.

  Bà con nông dân có nhu cầu tìm hiểu thêm về Loại gà 9 Cựa quý hiếm này xin liên hệ điện thoại:

  Điện thoại: 0500.360.1954 – 099.562.7.562 gặp Anh Luận

  Điện thoại: 0500.360.1954 – 099.562.7.562 gặp Anh Luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trứng Gà Đông Tảo Nở Tỉ Lệ Thấp Do Đâu?
 • Xôn Xao Dàn Chân Gà Đông Tảo ‘khủng’ Ngâm Rượu
 • Đột Nhập Trang Trại Gà Chân Voi, Chưa Tết Đã ‘cháy Hàng’
 • Chân Gà Đông Tảo Có Tác Dụng Gì
 • Nông Dân Đông Tảo Kiếm Bộn Tiền Nhờ Nuôi Giống Gà “quý Tộc”
 • Đặc Sản Gà Chân Voi Đông Cảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Phụ Kiện Chơi Game Smartphone Giá Sỉ Rẻ Nhất Thị Trường
 • Đã Nuôi Gà Rừng Thì Mê Ơi Là Mê, Gặp Cặp Ưng Ý Giá Bán Cả Triệu Bạc
 • Gà Rừng Cảnh Việt Nam Hiếm Có
 • Kỹ Thuật Cắt Cựa Gà Đá Một Cách Đúng Chuẩn Cựu Sư Kê Chia Sẻ
 • Danh Thủ Xám Vàng Bình Dương Clip
 • Gà Đông Cảo (hay Tảo), một giống quý – tục truyền là thứ gà tiến vua vì hình trạng kỳ lạ và mùi vị thơm ngon lẩu bò nhúng dấm . Ít nào ngờ giống gia cầm suýt tu yệt diệt này giờ đã với mặt trong thực đơn nhà hàng ở Sài Gòn dành cho các người sở hữu tiền ưa săn lùng món ngon vật lạ.

  Vảy rồng hầm thuốc bắc

  một đầu bếp gốc Bắc đã giải nghệ cho biết, cách đây hơn ba mươi năm ông còn nấu được sáu món gà theo đúng thể thức “tiến vua” xưa gồm nem công, chả phượng, hấp, xào hành hoặc su hào và lẩu canh gà truyền thống. Nay, ông chủ nhà hàng ở quận 7 mới sở hữu từ Hưng lặng vào Sài Gòn mấy chục con gà chiếc này, khoe có thiết chế biến được tới 15 món theo khẩu vị cả hai miền Nam – Bắc.

  Nhưng có lẽ trong mớ món chế biến mà gia chủ liệt kê ra trong khoảng hấp kém chất lượng cầy, nhựa mận, xáo măng, rôti nước dừa, đến quay chảo, nướng lá chanh… thấy đặc sắc nhất là món da gà, đặc trưng là phần da cổ, đem hấp, thái nhỏ trộn có thính, rắc mè lên; kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta, ăn giòn và thơm lạ. Dân nhậu xứ Bắc bảo rằng da gà Đông Cảo phải thái chỉ, bỏ vô chảo xào lăn mới hợp khẩu. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần giết ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đặm đà, rắc một tẹo sợi lá chanh nữa là bắt vị.

  không những thế, người viết đồ rằng cái hồn của món gà này làm cho nó phát triển thành thứ đặc sản tiến vua cứng cáp nằm ở… cặp chân kỳ lạ. Gà Đông Cảo mang 1 điểm dị biệt là chân rất lớn. khi nhỏ, các chú gà người đỏ chót, lưa thưa mấy chiếc lông, giống như gà cánh tiên. to lên, chân lớn như chân voi, đi đứng từ tốn, giết thịt chắc nịch. Chân gà Đông Cảo quán quân về tầm vóc và đường nét so sở hữu đầy đủ các giống gà.

  Cắn 1 miếng chân gà Đông Cảo hầm thuốc bắc nghe mềm nhưng vẫn giòn sần sật, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. tuồng như, riêng dân nuôi gà ngay tại vùng Đông Cảo muốn ăn một cặp chân cũng phải tậu với giá 50.000 – 70.000đ/cặp. Còn giá gà thịt tại chỗ khoảng 140.000 – 160.000đ/kg, với con cỡ 3kg. đề cập cũng không uổng phí công khôi phục nghề nuôi loài gia cầm quý hi hữu này.

  Thật ra, gà Đông Cảo được đưa vào danh sách các giống gia cầm quý hãn hữu được bảo tàng nguồn gien bởi viện Chăn nuôi đất nước từ năm 1993. Đây là chiếc gà thuần chủng đã mang từ xa xưa ở vùng Khoái Châu, Hưng im. Tuy có họ hàng xa gần mang giống gà Hồ, gốc ở làng Hồ, thị xã Thuận Thành, tỉnh giấc Bắc Ninh, nhưng vẫn có phổ thông nét khác biệt. Gà Đông Cảo đầu gộc tre, mình cốc (thân giống con cốc), cánh vỏ trai (cánh giống vỏ trai úp sát vào thân), đuôi nơm (giống nơm úp cá), mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. vảy da đỏ chứ chẳng hề vảy xương và không bao giờ mọc thành hàng, không sở hữu cựa, bàn chân dày chia bốn ngón rõ nét trông tựa như chân rồng trong huyền thoại. Gà Đông Cảo đích thực, cân nặng 5 đến 6kg, thậm chí 10kg là thường. Còn gà Hồ nhẹ hơn, đẹp mã, chân vảy xương và mang đủ cựa.

  Gà Đông Cảo cũng như gà Hồ chừng như là các vật nuôi theo chân đoàn phạm nhân binh những nước lân bang xưa thất trận bị đưa về làm cho nô lệ trong thái ấp trù mật của vua quan vùng đồng bằng sông Hồng. Dần dà chúng phát triển thành phẩm vật của người Việt thường được sử dụng như vật để cúng tế trong các dịp lễ tiết, hội hè, để dâng vua.

  Cả 2 giống gà này đều có làm thịt thơm ngon, rất ít mỡ và kháng bệnh phải chăng nhưng hiệu quả kinh tế tốt vì hao tốn thực phẩm, sinh sản ít và năng suất ko cao. sở hữu lúc tưởng như đã tuyệt diệt, một số người hơi kém chất lượng chỉ nuôi để biếu tặng hoặc khiến cảnh. thời gian vừa mới đây, một vài nơi ở miền Nam đã thử nuôi và nhân giống thành công giống gà này và trên menu 1 số nhà hàng đã xuất hiện món gà Đông Cảo. Để nhâm nhi được 1 miếng “vảy rồng” mang mùi vị tiến vua ngày xưa phải trả giá một – 2 triệu đồng sắm cả con gà, có nhẽ rộng rãi thực khách cũng ko đáng để tắc lưỡi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thú Chơi Chọi Gà Ngày Xuân
 • Vạch Trần “mặt Thật” Một “câu Lạc Bộ Chọi Gà Truyền Thống”
 • Ga Diêu Trì Ở Đâu? Đi Đến Quy Nhơn Bằng Cách Nào? Giờ Tàu? Số Điện Thoại Bao Nhiêu?
 • Kinh Nghiệm Ăn Chơi Tẹt Ga Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm
 • Bảng Giờ Tàu Ga Việt Trì
 • Nuôi Gà Đông Tảo Khó Hay Dễ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Khó Khăn Khi Nuôi Gà Đông Tảo
 • Làm Giàu Dễ Như Nuôi Gà Đông Tảo
 • Địa Chỉ Mua Gà Đông Tảo Ở Đăklăk
 • Đắk Lắk: Thu Nhập Khá Từ Nuôi Gà Đông Tảo
 • Phở Gà Đông Tảo Tiến Vua Tại Buôn Ma Thuột
 • Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm và có giá trị kinh tế cao nhất trên thị trường hiện nay. Vì thế ngày càng nhiều người lựa chọn giống Gà Đông Tảo để kinh doanh. Với một vài kinh nghiệm về cách nuôi gà Đông Tảo sau đây, chúng tôi hy vọng bà con có thể thực hiện mô hình kinh doanh giống gà này được hiệu quả nhất.

  1. Vì sao gà Đông Tảo lại đắt như vậy?

  Trên thị trường hiện nay, giá của gà Đông Tảo thuần chủng được xem là đắt như sâm. Thông thường thì một con gà được bán với giá 500.000 đồng cho gà thuần chủng. Đối với những con gà từ hơn 4 kg sẽ có giá khoàng 5 đến 10 triệu. Nhưng với gà Đông Tảo lai thì giá thành của nó thấp hơn. Đây là con số khiến nhiều người phải há hốc khi nghe thấy. Tuy nhiên, việc giống gà này có giá thành cao như vậy cũng là có nguyên do của nó.

  Điều đặc biệt khiến cho giống gà Đông Tảo này trở nên quý hiếm chính là do việc duy trì nòi giống của nó không dễ chút nào. Bởi gà Đông Tảo mái khi đẻ trứng xong sẽ dẫm nát trứng bằng đôi chân to như voi của mình. Vì thế, người nuôi loại gà này muốn lấy được trứng để ấp sẽ không phải là chuyện dễ dàng.

  2. Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thuần chủng

  Thực tế thì hiện nay ở nước ta có rất ít trại gà Đông Tảo thuần chủng phát triển theo quy mô công nghiệp. Chủ yếu là hình thức chăn nuôi nhỏ, tự phát của các hộ gia đình. Điều này xuất phát từ việc bà con chưa nắm được kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo nên việc chăn nuôi không hiệu quả. Vì thế cho nên, nhiều người không dám mạo hiểm để nuôi giống gà Tiến Vua này.Chỉ cần nắm được kỹ thuật thì việc nuôi giống gà này sẽ đơn giản hơn nhiều.

  Với giống gà Đông Tảo thì chúng sẽ có cách nuôi khác nhau giữa gà giống bố mẹ với gà con. Ngoài ra thì gà con giữa các độ tuổi khác nhau cũng cần phải chú ý rất nhiều về cách nuôi gà Đông Tảo cũng như chế độ dinh dưỡng của chúng.

   Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thuần chủng bố mẹ

  Gà Đông Tảo bố mẹ thường rất khó khăn khi chăn nuôi bởi chúng có thân hình to và nặng. Thức ăn của giống gà này cũng giống như gà thả vườn với lúa, bắp tẻ nguyên hạt, hoặc thức ăn của gà trộn rau muống, rau lang xắt nhỏ, có thể kèm thêm bắp xay,.. Nếu muốn nhân giống nhanh thì việc chăm sóc gà Đông Tảo mái là điều rất quan trọng. Bà con không nên để gà quá béo. Nó sẽ khó di chuyển và khả năng đẻ trừng sẽ giảm đi.Thông thường thì giống gà Đông Tảo này sẽ bắt đầu đẻ trứng khi được 160 ngày tuổi. Mỗi năm gà có thể đẻ được 70 trứng nếu việc đẻ xong gà tự ấp trứng và 100 trứng nếu gà đẻ rồi lấy trứng ra ấp. Những hình ảnh gà Đông Tảo cho thấy chúng có kích cỡ rất lớn. Vì thế cho nên, trứng của chúng cũng lớn hơn nhiều so với các giống gà thông thường. Mỗi quả trứng thường có trọng lượng từ 48-55gam.

  – Phải đảm bảo độ ấm cho gà cả ngày lẫn đêm bằng cách làm lống úm kín gió và có bóng điện sưởi ấm.

  – Để gà có thể khỏe mạnh và phát triển tốt thì cần bổ sung vitamin trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng.

  – Tất cả thức ăn và máng ăn phải sạch sẽ để đảm bảo gà không bị nhiễm bệnh.

  – Đảm bảo lồng úm hay chỗ nuôi gà con phải thật sạch sẽ bằng cách vệ sinh thường xuyên.

   Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo 3 tháng tuổi

  Với giống gà Đông Tảo thuần chủng này khi chúng được 3 tháng tuổi thì việc chăm sóc sẽ có sự khác biệt so với khi chúng còn nhỏ. Vì thế, cách nuôi gà Đông Tảo 3 tháng cần chú ý các yếu tố sau:

  – Ở độ tuổi này gà bắt đầu có sự thay đổi như: lớn nhanh, có mào sụn màu đỏ rất đẹp, trổ mã, bắt đầu tập gáy.

  – Cần phải cung cấp chất dinh dưỡng nhiều trong thời gian này để gà có thể phát triển toàn diện.

  – Vì gà Đông Tảo đã lớn nên diện tích của các trại gà Đông Tảo cần được mở rộng để gà có không gian phát triển.

  – Ngoài thức ăn chính là : tấm, cám , lúa thì cần bổ sung thêm khoai lang hay rau muống để gà có thể phát triển tốt nhất.

  3. Một vài lưu ý khi nuôi gà Đông Tảo

  Bên cạnh kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thì bà con cần phải chú ý nhiều đối với chọn gà Đông Tảo giống khỏe mạnh, thuần chủng và ở các cơ sở cung cấp giống có uy tín. Ngoài ra thì việc chăm sóc gà cần phải chú ý thật kỹ để có thể kịp thời phát hiện gà bị bệnh để cách ly, tránh trường hợp bệnh lây lan cho cả đàn thì thiệt hại sẽ rất lớn. Đặc biệt là bà con cũng cần chú ý lịch tiêm vắc xin định kỳ để gà có thể phát triển tốt.

  Last modified: 21/12/2018

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Đông Tảo Con Mới Nở
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Con Mới Nở
 • Gà Đông Tảo Con Mới Nở
 • Top 10 Giống Gà Thịt Ngon Nhất Hiện Nay
 • Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay
 • Nên Nuôi Gà Đông Tảo Hay Gà Hồ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Gà Đông Tảo Đắt Hơn Các Loại Gà Thường
 • Kinh Nghiệm Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai
 • Trại Gà Đông Tảo Quyết Anh
 • / Tin tức / Nên nuôi gà Đông Tảo hay gà Hồ?

  Thời gian xuất chuồng, kỹ thuật nuôi

  Gà Đông Tảo là giống gà có kỹ thuật nuôi khá cầu kỳ và khắt khe. Nuôi loại gà này cần nuôi chăn thả, đặc biệt chú ý đến vệ sinh chuồng trại. Loại gà này rất nhạy cảm với các loại bệnh dịch, chuồng trại phải luôn luôn sạch sẽ, quá trình nuôi cũng phải tuân thủ các kỹ thuật, đặc biệt là đối với loại gà mới nở. Gà Đông Tảo không biết tự kiếm ăn, vụng ấp trứng, dễ nhiễm bệnh nên chi phí nuôi khá tốn kém. Thường sẽ nuôi thành ba loại với ba chế độ khác nhau: gà thịt, gà biếu, gà cảnh. Đối với thời gian xuất chuồng, gà Đông Tảo thịt thường nuôi trong khoảng hai năm sẽ được xuất thương phẩm và lâu hơn đối với gà biếu, gà cảnh.

  Gà Đông Tảo không biết tự kiếm ăn, vụng ấp trứng

  Kỹ thuật nuôi gà Hồ có vẻ bớt cầu kỳ hơn so với gà Đông Tảo. Cũng giống như gà Đông Tảo thuần chủng, gà Hồ cũng có một thân hình to lớn, vì thế mà chúng cũng khá vụng ấp trứng, nuôi con. Đây là lỹ do khiến cho lượng con giống của gà Hồ ít hơn các loại khác rất nhiều, chi phí cho việc chăn nuôi cũng tăng lên. Gà Hồ thường được nuôi trong khoảng 1,5 đến 2 năm sẽ được xuất thương phẩm

  Lợi ích từ hai giống gà đem lại

  Đối với gà nuôi thương phẩm, giá của gà Đông Tảo rơi vào khoảng 450 đến 600 ngàn một ki lô gram tùy loại. Một con gà trung bình nặng khoảng 4,5 kilogram có giá khoảng 2 đến 2,5 triệu. Đối với gà Đông Tảo biếu tết hoặc gà Đông Tảo cảnh, do mức độ quý hiếm và chế độ chăn nuôi đặc biệt của những chú gà này mà giá của nó có thể lên tới vài ba chục triệu một con

  Gà Đông Tảo biếu tết, cảnh rất quý và có giá ngất ngưởng

  Gà Hồ có trọng lượng nặng hơn gà Đông Tảo ( khoảng 6-7 ki lô gram một con) cũng có giá khoảng 400 đến 600 ngàn đồng một cân tùy loại. Thịt gà Hồ cũng ngon không kém gì gà Đông Tảo. Tuy nhiên, loại gà này không thường được mua để biếu tết hay làm cảnh vì vẻ ngoài của chúng không quá đặc biệt. Đây là loại gà rất phù hợp để nuôi khai thác thịt thương phẩm, đem lại giá trị kinh tế cao.

  Thịt gà Hồ cũng ngon không kém gà Đông Tảo

  Bạn muốn mua con giống gà Đông Tảo thì nên tìm hiểu ngay cơ sở cung cấp giống Trại gà Đông Tảo Trưởng – cung cấp giống gà uy tín, chất lượng tại chính gốc Hưng Yên để có được lứa gà tốt nhất

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

  Email: [email protected]

  Số tài khoản: 2408.2052.07520

  Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Gà Đông Tảo Lai Giống Chuẩn Giá Rẻ
 • Một Số Tổ Hợp Gà Lai Phổ Biến Trên Thị Trường
 • Top 20 Nhà Hàng Hưng Yên Giá Bình Dân Nhưng Ẩm Thực Cực Kì Hấp Dẫn
 • Bán Gà Đông Tảo Giống, Cung Cấp Gà Đông Tảo
 • Đặc Điểm Nguồn Gốc Giống Gà Đông Tảo
 • Bán Gà Đông Tảo Giống, Cung Cấp Gà Đông Tảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 20 Nhà Hàng Hưng Yên Giá Bình Dân Nhưng Ẩm Thực Cực Kì Hấp Dẫn
 • Một Số Tổ Hợp Gà Lai Phổ Biến Trên Thị Trường
 • Bán Gà Đông Tảo Lai Giống Chuẩn Giá Rẻ
 • Nên Nuôi Gà Đông Tảo Hay Gà Hồ?
 • Tại Sao Gà Đông Tảo Đắt Hơn Các Loại Gà Thường
 • Trại gà đông tảo hưng yên chúng tôi Giới Thiệu về Trại Gà Đông Tảo Thành Minh

  Ga dong tao hay còn có nhiều tên gọi khác là gà tiến vua hay gà đông cảo cũng có nơi gọi là gà chín cựa. Sở dĩ nó có tên là gà đông tảo là vì “Đông Tảo” là xã thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nơi đây có truyền thống nuôi giống gà này. Từ lâu nay gà luôn là thực phẩm được nhiều người yêu thích, giống gà đông cảo này ngày trước thường để cung tiến lên vua chúa, chính vì thế nó mới được coi là giống gà quý.

  Ngày nay do nhu cầu của nhiều người tìm mua nên có rất nhiều cơ sở chăn nuôi ga dong cao. Cơ sở chăn nuôi ga dong cao Ông Phúc tại Thôn Hiệp Tiến – Xã Đông Tảo- Huyện Khoái Châu – Tỉnh Hưng Yên là một trong những mô hình chăn nuôi gia đình đang phát triển tại địa phương, mỗi ngày tại cơ sở này có hàng chục lượt khách đến mua ga dong tao và tham khảo phương pháp chăn nuôi, đã có không ít khách hàng tại các tỉnh thành xa tìm đến đây để mua được đúng giống gà chuẩn về nuôi gây đàn, cũng có nhiều khách mua để làm cảnh, và có cả khác đặt mối làm nguồn cung thịt.

  Theo Anh Thành Minh – nuôi gà đông tảo không có gì đặc biệt, gà đông tảo ăn thóc ăn ngô, và có thể chăn thả trong vườn bình thường chỉ có điểm cần chú ý là phải giữ gìn vệ sinh chuồng sạch sẽ vì gà đông tảo dễ nhiềm bệnh. Hiên nay gà đông tảo đang rất được ưa chuộng trên thị trường nên mang lại giá trị kinh tế cao. Vừa qua nhân dịp tết nguyên đán trại gà Ông Phúc đã bán được một số lượng gà lớn, rất nhiều khách đặt mua hàng từ sớm, thậm chí họ còn có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua được đôi gà cúng tết, điều đó cho thấy giá trị vật chất lẫn tinh thần của giống gà đông tảo.

  Nếu đã từng một lần được thưởng thức những món ăn được chế biến từ giống gà huyền thoại này, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được một hương vị đậm chất miền quê, với mùi thơm đặc trưng của thịt cùng với những miếng da giòn mà không hề nhiều mỡ. Chế độ dinh dưỡng từ thịt gà khá cao nhưng vẫn đảm bảo ăn nhiều không sợ bị tăng cân, mặt khác thịt còn có tác dụng chữa bệnh. Các món ăn được chế biến từ giống gà này khá phong phú và đa dạng như da gà bóp thính, chân gà hầm thuốc bắc, hay gà hấp nấm… Có thể nói thịt gà Đông Cảo là một món ăn hấp dẫn, và là đặc sản quý đáng tự hào của đất nước Việt Nam.

  Vì vậy, việc chăn nuôi gà Đông Tảo hiện nay đang được phát triển rầm rộ trên nhiều khu vực dọc theo đất nước. Theo chia sẻ của anh Minh, thì giống gà này rất dễ nuôi dưỡng, chỉ cần cho ăn cám, thóc, ngô và đảm bảo vệ sinh chuồng trại là gà sẽ phát triển được. Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng khi đi vào thực tế mới thấy hết được những khó khăn của người chăn nuôi. Quan trọng nhất là làm sao chọn mua được giống Ga Dong Tao thuần chủng và những kinh nghiệm nuôi dưỡng hợp lý, mang lại hiệu quả kinh tế và lợi nhuận cao. Không ít người dân hiện nay đang bị nhầm lẫn và thậm chí bị lừa bởi mua phải con giống giả từ những “mối lái” không tin cậy, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.

  Để bảo tồn và phát triển thương hiệu gà đông tảo thuần chủng, trại gà đông tảo Ông Minh cam kết bán gà đông tảo giống thuần chủng cho bà con. Các loại gà chúng tôi cung cấp gồm : Trứng gà giống, Gà con mới nở, Gà con 1 tháng tuổi, Gà 3 tháng tuổi, Gà trưởng thành đẹp ,Gà thịt.

  Để giúp đỡ bà con chăn nuôi giống gà này xin mời bà con có nhu cầu về con giống thuần chủng có thể liện hệ

  ĐT : 0128 748 1693

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Nguồn Gốc Giống Gà Đông Tảo
 • Gà Đông Tảo “phát” Ở Đất Đông Hòa
 • Thành Công Nhờ Gà Đông Tảo
 • Làm Giàu Từ Giống Gà ‘tiến Vua’ Đông Tảo
 • Cận Tết, Giá Gà Đông Tảo Tăng Mạnh
 • Chân Gà Đông Tảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Phải Gà Chân Sùi Mới Là Gà Đông Tảo Thuần Chủng?
 • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Đông Tảo Con Mới Nở
 • Gà Đông Tảo Chân Sùi, Thịt Đỏ, Vảy Thịt Tại Hà Nội
 • Nuôi Gà Đông Tảo Như Thế Nào
 • Bán Giống Gà Đông Tảo Tại Buôn Ma Thuột
 • Chân Gà Đông Tảo – 360k/kg ( 10-12 cái/kg )

  Chân Gà Đông Tảo – 360k/kg ( 10-12 cái/kg )

  5.0

  out of

  5

  based on

  3

  votes

  Bạn đánh giá: 5 / 5

  Xin hãy xếp hạng

   

  Chân gà Đông Tảo được xem như bộ phận quý nhất của gà Đông Tảo vì Chân gà Đông Tảo là nơi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng . Hiện chúng tôi đang cung cấp Chân Gà Đông Tảo với size 1kg khoảng 10 – 12 chân đảm bảo chất lượng an toàn. Giá: 360k/kg.

   Gà đông tảo là giống gà đặc biệt, xếp vào hàng quý hiếm với cặp chân khổng lồ khác hẳn với  giống gà khác. Chính vì vậy đôi chân được coi là bộ phận đắt nhất của giống gà này.

  Thực tế thì khi thị khoảng 100kg thịt gà đông tảo mới thu được khoảng 7kg chân gà hơn nữa giá gà đông tảo cũng đã khá cao nên giá chân gà được bán với giá 360k/kg được cho là hợp lý và được nhiều nhà hàng và quán nhậu, các gia đình đặt mua.

  Một số tác dụng của Chân Gà Đông Tảo.

  Trong các loại chân gà thì chân gà rừng, gà chọi, gà chân đen là rất quý nhất, nhưng đặc biêt nhất vẫn là chân Gà Đông tảo nuôi thả tự kiếm mồi, vì nó được tôi luyện, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và những vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh.

  Trong Đông y, Chân gà có tác dụng chữa: trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi; phụ nữ ngực lép, da khô. Cấu tạo của cẳng chân gà gồm 1 xương cẳng chân và 7 – 10 xương tăm bó chặt lấy xương cẳng chân; phía trước xương cẳng chân có 1 – 2 xương tăm; phía sau xương cẳng chân có 6 – 8 xương tăm.

  Đặc biệt đối với Chân gà Đông tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Gà Đông Tảo. Da chân gà chứa collagen là một loại protein dính như keo; các acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin. Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào và chất nền gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein.

  Xương chân gà (cũng như xương các động vật khác khi được hầm nhừ) có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích. Collagen là thực phẩm chức năng làm đẹp da cho phụ nữ và hỗ trợ người bị bệnh khớp, chiết xuất collagen chân gà có tác dụng như thuốc hạ huyết áp loại ức chế men chuyển.

  Một số bài thuốc chữa bệnh từ món ăn được chế biến từ Chân Gà Đông Tảo

  Bài thuốc hỗ trợ chứng chân tay run rẩy đi không vững

  Nguyên liệu: Chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên chia làm 3 phần. Các vị thuốc thạch xương bồ 8g, ngũ gia bì 8g (các vị thuốc đã làm thành mảnh vụn ngâm trong 300mm1 nước nóng 80oC giữ ấm trong 4 – 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 15 phút)

  Gạn lấy nước, bỏ bã, sau đó cho 1/3 chân Gà Đông tảo đã hầm và collagen vào sắc tiếp 15 phút là được).

  Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 60 ngày nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi

  Bài thuốc hỗ trợ chữa chứng đau lưng, đau cổ, đau quanh khớp vai, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống

  Nguyên liệu: 1/3 chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên. Sắc các vị thuốc đỗ trọng bắc 10g, ngưu tất 10g, táo tàu 10g (ngâm ngưu tất, đỗ trọng đã làm thành mảnh vụn trong 500ml nước nóng 80oC giữ ấm trong 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 30 phút;

  Gạn lấy nước, bỏ bã, cho 1/3 chân Gà Đông tảođã hầm và collagen cùng với táo tàu đã cắt nhỏ vào sắc tiếp 30 phút là được) chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 30 ngày, nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.

  Ngoài ra xương chân Gà Đông tảo phối hợp với những vị thuốc bắc đem nấu thành cao, dùng rất tốt cho những chứng bệnh hư nhược cơ thể, kém ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, sinh lý yếu, bạch đới, băng huyết, kiết lỵ, mồ hôi trộm

  Những người có bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều Chân Gà Đông tảo. Người đang bị tiêu chảy không dùng các bài thuốc chế biến từ chân gà.

  Địa Chỉ Mua Chân Gà Đông Tảo Xịn ở  Hà Nội và Sài Gòn?

  Quý khách hàng có nhu cầu mua Chân Gà Đông Tảo vui lòng liên hệ:

  Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

  Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

  Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

  Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Vua Gà” Đông Tảo Bình Phước Và Chiếc Máy Ấp Trứng Đa Năng
 • Gà Đông Tảo Thịt Giá Rẻ
 • Bán Gà Đông Tảo Tại Bình Dương
 • Gà Đông Tảo Con 2 Tháng Tuổi Chính Gốc 100%.
 • Gà Đông Tảo Con 1 Tháng Tuổi Chính Gốc 100%.
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100