Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt Mà Đắt Khách Như Vậy?
  • Sự Đặc Biệt Của Gà Đông Tảo
  • Cách Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu Nhanh Chóng ! ✅
  • Thịt Gà Đông Tảo Có Bổ Dưỡng Và Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Đông Tảo Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Chi Tiết
  • 1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Đùi gà: 3 cái

    + Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

    Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

    Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

    Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Da của 1 con gà

    +Húng quế, rau mùi, riềng

    +Ớt, lá chanh, tỏi

    +Thính

    +Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

    +Gia vị: nước mắm, đường, giấm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

    Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

    Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

    Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

    Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

    3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Thịt gà Đông Tảo: 2kg

    +Gừng, tỏi, riềng

    +Hành, mẻ, nghệ

    +Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

    +Gia vị thông thường

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

    Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

    4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Chân gà Đông Tảo: 2 cái

    +Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

    + Một nắm lá ngải cứu

    + Các loại gia vị

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

    Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

    Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

    5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

    +Hoa hồi rang thơm: 3 cái

    +Xì dầu: 60ml

    +Gừng: 1 nhánh

    +Tỏi: vài tép

    +Đường phèn, rượu, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

    Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

    Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

    Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

    Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

    Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 120.000Đ/ Gà Con 1 Ngày Tuổi
  • Set Gà Đông Tảo 05 Món Hấp Dẫn Cho 04
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • Giải Đáp Thắc Mắc Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo?
  • Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo
  • Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng 100% Chính Gốc
  • Cách Nhận Biết Và Chọn Được Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Xác
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Xác Nhất
  • Bạn không phải lo gà Đông Tảo có thể nấu được những món gì ngon bởi với một con gà Đông Tảo cỡ 3,5-4 kg, có thể chế biến được cả chục món ăn như chân gà tiềm thuốc bắc, đùi gà hấp lá chanh, dồi gà, da gà trộn thính, chả nướng…

    Kinh tế xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng cao, các giống gà quý được săn lùng tìm mua như gà Hồ, gà Đông Tảo. Trong đó giống gà Đông Tảo to con, thịt đỏ, chắc, giòn và nhiều chất dinh dưỡng khá đắt khách.

    Thịt gà Đông Tảo đỏ, nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò.

    Xưa kia gà Đông Tảo được dùng để tiến vua nhưng nay chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, các gia đình có thể mua một con gà thịt giống này để đãi cả chục khách. Cụ Lê Xuân Vết – một người hiếm hoi chuyên nuôi gà Đông Tảo thuần chủng ở Khoái Châu, (Hưng Yên) cho biết – ngay tại gia đình cụ có thể chế biến được 34 món ăn thinh soạn từ con gà này.

    Đó là các món như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ…

    Nhờ sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp tại gia, lại thêm các nguyên liệu có sẵn ở làng quê mà các món ăn đem lại cảm giác chân thật và lôi cuốn, vô cùng ngon miệng. Theo cụ Vết, gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi thả, ít nhất từ một năm trở lên mới đạt chuẩn. Thịt gà này cũng đắt hơn nhiều loại gà Đông Tảo nuôi công nghiệp, lai tạo.

    Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

    Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

    Xưa nay ít ai nghe có món dồi gà nhưng thực tế những người dân ở Khoái Châu đã sáng tạo ra món ăn kỳ công này. Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

    Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

    Theo những người chăn nuôi, thị trường gà Đông Tảo năm nay rất sôi động. Ngoài mua các con gà trống quý làm quà biếu, nhiều các gia đình, khá đông các gia đình ở TP HCM cũng đặt mua gà thịt vài ba triệu ăn Tết. Người dân ngoài bán gà cũng tận tình hướng dẫn chế biến các món ăn cho khách hàng. Một bữa tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè chỉ với một con gà Đông Tảo ở trong tầm tay của không ít gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được? Nấu Món Gì Ngon?
  • Giá Gà Đông Tảo Thịt Bao Nhiêu 1 Kg?
  • Cập Nhật Bảng Giá Gà Đông Tảo Thuần Chủng Năm 2022
  • Giá Gà Đông Tảo Bao Nhiêu Tiền 1Kg Thịt Hiện Nay 2022?
  • Trứng Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu?
  • Nộm Gà Đông Tảo Món Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Giống Gà Quý Hơn Gà Đông Tảo Ở Việt Nam
  • Thủ Tục Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Giống Vật Nuôi 2022
  • Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Chất Lượng Tuyệt Hảo Tại Quận 12 Tphcm
  • Giá Và Địa Chỉ Bán Thịt Gà Tại Long An
  • Làm Giàu Với Mô Hình Nuôi Gà Ta Giống Bình Định
  • Ga dong tao – Bạn đã quá nhàm chán với món ăn thường nhật, bạn băn khoăn chưa biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình. Chuyên đề ẩm thực của trại gà đông tảo xin tư vấn cho các bạn một món ăn mới được chế biến từ gà đông tảo, bạn có thể đổi món với món ăn này vào dịp cuối tuần cho gia đình, đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì nó dịu mát và dễ ăn.

    Nguyên liệu làm món nộm gà đông tảo xé phay :

    – Đùi : 400 gr

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Chanh: 2 quả

    – Hành khô, gừng

    – Rau răm, lá chanh

    – Lạc rang giã dập

    – Bột canh, đường, hạt tiêu

    Thực hiện món này như sau:

    Bước 1: Đùi gà rửa sạch, luộc chín cùng một củ hành khô và mẩu gừng đập dập.

    Bước 2: Hành tây thái sợi nhỏ, ngâm vào bát nước đá. Sau đó vớt ra, vảy ráo rồi trộn hành tây với 1 thìa cà phê nước cốt chanh và 3 – 4 thìa cà phê đường.

    Bước 3: Cà rốt nạo bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. Trộn đều vào cà rốt một ít nước cốt chanh và đường giống như trộn với hành tây, để qua một bên cho ngấm.

    Bước 4: Lá chanh và rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái chỉ.

    Bước 5: Thịt gà luộc chín, dùng tay xé nhỏ. Phần da gà thì dùng dao thái sợi. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa bột canh. Bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.

    Bước 6: Khi gần ăn thì đem trộn đều tất cả: thịt gà, cà rốt, hành tây với nhau. Nêm nếm thêm đường, bột canh, nước cốt chanh sao cho đủ vị chua ngọt theo khẩu vị.

    Trước khi ăn thì trộn thêm rau răm, lá chanh thái chỉ và một ít hạt tiêu vào nộm thịt gà.

    Cho nộm gà xé phay ra đĩa rồi rắc lạc rang giã dập lên trên cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hay Gà Giống: Mô Tả Và Đánh Giá
  • Gà Thịt Cobb 500: Mô Tả, Bảng Khối Lượng Giống Theo Ngày, Nuôi Tại Nhà
  • Gà Sybright Và Chăn Nuôi Của Chúng
  • Hưng Yên: Trứng, Con Giống Gia Cầm Tăng Giá Mạnh
  • Từ Vựng Tiếng Đức Thông Dụng
  • Các Món Ngon Làm Từ Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Phương Pháp Nuôi Gà Đông Tảo Thả Vườn
  • Phương Pháp Chăn Nuôi Gà Đông Tảo
  • Phương Pháp Nuôi Gà Đông Tảo
  • Phú Thọ: Cần Tìm Đầu Ra Cho Gà Thả Đồi
  • Nuôi Rắn Mối, Gà Đông Tảo Làm Giàu
  • 4. Các món ngon làm từ gà đông tảo Gà Đông Cảo (hay Tảo), một giống quý – tương truyền là thứ gà tiến vua vì hình dáng kỳ lạ và mùi vị thơm ngon. Ít ai ngờ giống gia cầm suýt tuyệt chủng này giờ đã có mặt trong thực đơn nhà hàng ở Sài Gòn dành cho những người có tiền ưa săn lùng món ngon vật lạ. Vảy rồng hầm thuốc bắc Một đầu bếp gốc Bắc đã giải nghệ cho biết, cách đây hơn ba mươi năm ông còn nấu được sáu món gà theo đúng thể thức “tiến vua” xưa gồm nem công, chả phượng, hấp, xào hành hoặc su hào và lẩu canh gà truyền thống. Nay, ông chủ nhà hàng ở quận 7 mới mang từ Hưng Yên vào Sài Gòn mấy chục con gà loại này, khoe có thể chế biến được tới 15 món theo khẩu vị cả hai miền Nam – Bắc. Nhưng có lẽ trong mớ món chế biến mà gia chủ liệt kê ra từ hấp giả cầy, nhựa mận, xáo măng, rôti nước dừa, đến quay chảo, nướng lá chanh… thấy đặc sắc nhất là món da gà, đặc biệt là phần da cổ, đem hấp, thái nhỏ trộn với thính, rắc mè lên; kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta, ăn giòn và thơm lạ. Dân nhậu xứ Bắc bảo rằng da gà Đông Cảo phải thái chỉ, bỏ vô chảo xào lăn mới hợp khẩu. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị. Tuy nhiên, người viết đồ rằng cái hồn của món gà này khiến cho nó trở thành thứ đặc sản tiến vua chắc chắn nằm ở… cặp chân kỳ lạ. Gà Đông Cảo có một điểm dị biệt là chân rất to. Lúc nhỏ, các chú gà người đỏ chót, lơ thơ mấy cái lông, giống như gà cánh tiên. Lớn lên, chân to như chân voi, đi đứng từ tốn, thịt chắc nịch. Chân gà Đông Cảo vô địch về tầm vóc và đường nét so với tất cả các giống gà. Cắn một miếng chân gà Đông Cảo hầm thuốc bắc nghe mềm nhưng vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Nghe đâu, riêng dân nuôi gà ngay tại vùng Đông Cảo muốn ăn một cặp chân cũng phải mua với giá 50.000 – 70.000đ/cặp. Còn giá gà thịt tại chỗ khoảng 140.000 – 160.000đ/kg, với con cỡ 3kg. Kể cũng không uổng phí công khôi phục nghề nuôi loài gia cầm quý hiếm này. Cặp chân gà vảy rồng Đông Cảo này ăn giòn ngon một cách tự nhiên. Nguồn gien quý Thật ra, gà Đông Cảo được đưa vào danh sách các giống gia cầm quý hiếm được bảo tồn nguồn gien bởi viện Chăn nuôi quốc gia từ năm 1993. Đây là loại gà thuần chủng đã có từ xa xưa ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Tuy có họ hàng gần xa với giống gà Hồ, gốc ở làng Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhưng vẫn mang nhiều nét khác biệt. Gà Đông Cảo đầu gộc tre, mình cốc (thân giống con cốc), cánh vỏ trai (cánh giống vỏ trai úp sát vào thân), đuôi nơm (giống nơm úp cá), mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Chân gà to có những hàng vảy da đỏ chứ không phải vảy xương và không bao giờ mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia bốn ngón rõ nét trông tựa như chân rồng trong huyền thoại. Gà Đông Cảo đích thực, cân nặng 5 đến 6kg, thậm chí 10kg là thường. Còn gà Hồ nhẹ hơn, đẹp mã, chân vảy xương và có đủ cựa. Gà ướp sả nướng. Cả hai giống gà này đều có thịt thơm ngon, rất ít mỡ và kháng bệnh tốt nhưng hiệu quả kinh tế thấp vì hao tốn thực phẩm, sinh sản ít và năng suất không cao. Có lúc tưởng như đã tuyệt chủng, một số người khá giả chỉ nuôi để biếu tặng hoặc làm cảnh. Thời gian gần đây, một vài nơi ở miền Nam đã thử nuôi và nhân giống thành công giống gà này và trên thực đơn một số nhà hàng đã xuất hiện món gà Đông Cảo. Để nhâm nhi được một miếng “vảy rồng” có mùi vị tiến vua ngày xưa phải trả giá 1 – 2 triệu đồng mua cả con gà, có lẽ nhiều thực khách cũng không đáng để chặc lưỡi. Độc và lạ giống gà quý Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua. Gà Đông Tảo được xem là ” chính hãng” khi được nuôi ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Thưởng thức để nhớ mãi Trong những món chế biến từ gà Đông Tảo, món da gà đem hấp thái nhỏ trộn với thính, rắc mè ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta ăn giòn giòn sần sật và thơm lạ. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị. Tuy nhiên, cái hồn của món gà Đông Tảo nằm ở…cặp chân. Gà Đông Tảo có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm thuốc Bắc, cắn một miếng nghe mềm những vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Cảm nhận được dư vị trong từng miếng thịt gà. Gà Đông Tảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo không thể lẫn vào đâu được. Đôi khi nó làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Ăn Sao Cho Nên Thuốc ?
  • Nuôi Gà Bao Lâu Thì Đẻ Trứng? 5 Tháng 6 Tháng Hay 1 Năm
  • Bệnh Đậu Ở Gà Đông Tảo
  • Kết Quả Bước Đầu Nuôi Gà Đông Tảo Ở Châu Thành (Bến Tre)
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon? Vừa Bổ Dưỡng Vừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắc Giang: Đưa Giống Gà Đông Tảo Về Lục Ngạn
  • Thu Lợi Lớn Từ Nuôi Gà Đông Tảo
  • Hưng Yên: Một Chủ Trang Trại Bán Được 10000 Giống Gà Lai Đông Tảo Ông, Bà
  • Nông Dân Đông Tảo Kiếm Bộn Tiền Nhờ Nuôi Giống Gà “quý Tộc”
  • Chân Gà Đông Tảo Có Tác Dụng Gì
  • Trong các loại chân gà bình thường, chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà đen) đều có giá trị lớn, nhưng đặc biệt nhất là chân gà Đông Tảo tự nhiên. Theo những gì chúng ta biết, gà con được nuôi trong tự nhiên thường tích trữ năng lượng trong gân và vảy thịt của chúng. Tuy nhiên, nhiều người cũng chưa biết chân gà đông tảo làm gì ngon? cách chế biến chân gà đông tảo thành các món bài thuốc có giá trị dinh dưỡng cao.

    Theo đông y, chân gà Đông Tảo có tác dụng chữa trẻ em chậm lớn, chậm mọc răng. Người bị run chân tay, sinh lý kém, chán ăn, đi đứng không vững, mệt mỏi nhiều, da dẻ khô ráp.

    Đặc biệt, chân gà Đông Tảo có nhiều đường gân bám vào chân gà và chuyển sang màu nâu nhạt khi chín, giống như xương tăm. Là nơi có giá trị nhất đối với các loại chân gà thông thường, đặc biệt là chân gà Đông Tảo.

    Cách chọn chân gà đông tảo ngon

    Để chế biến món chân gà đông tảo ngon, trước tiên bạn cần chọn gà ta thuần chủng.

    Đặc điểm của gà Đông Tảo là đôi chân to được bao phủ bởi lớp vảy thô. Khi chọn gà, nên chọn con to cân đối, chân to, dày, đủ bốn ngón.

    Gà đông tỏa thường to và nặng hơn gà ta. Gà đông tảo thuần chủng khi trưởng thành thường nặng từ 4 – 6,5kg, hơn rất nhiều so với gà bình thường.

    Gà Đông Tảo đắt hơn nhiều so với các loại gà thông thường, vì vậy để mua được một con gà thuần chủng mang lại vị ngọt của gà thì bạn cần xác định được 2 đặc điểm rất riêng trên.

    Khi bạn đã chọn gà, bạn đã sẵn sàng để nấu nó. Có rất nhiều cách luộc , nhưng hôm nay Việt Homefoods sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ngon bổ dưỡng và đơn giản nhất.

    Chân gà đông tảo làm gì ngon??

    Gà đông tảo hay còn gọi là gà đông cảo. Là một trong số ít giống gà đặc hữu của Việt Nam. Giống gà Đông Tảo chính gốc này được nuôi theo truyền thống ở thị trấn Đông Tảo, huyện khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo, món ăn đặc trưng của Hưng Yên xưa nay đã trở thành món ăn được ưa chuộng trên thị trường vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Ngày nay, giống này được phổ biến rộng rãi và được nhân giống trong nhiều gia đình với mục đích thương mại. Đặc điểm dễ nhận biết của loài gà này là cặp đùi rất xấu xí, đùi to thô ráp, khi trưởng thành gà nặng hơn 4,5 kg (gà chống ) và 3,5 kg (gà mái). ..

    Chân gà đông tảo làm gì ngon

    Gà hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng có tác dụng thanh nhiệt cơ thể và là giải rượu hữu hiệu ngay cả khi nam giới ăn uống quá độ. Món ăn này chứa hầu hết các chất dinh dưỡng có lợi có trong chân gà, vì vậy hãy làm để thưởng thức hương vị của nó. Nó không khó để làm, nhưng tôi sẽ giúp bạn cụ thể và chi tiết hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 4 cái chân gà Đông Tảo
    • 1 gói gia vị hầm thuốc bắc
    • Một nắm lá ngải cứu
    • Các loại gia vị

    Chân gà lột vỏ trước, cắt bỏ ngón chân rồi dùng dao khứa để ướp với gia vị khoảng 20 phút. chân gà Đông Tảo rửa sạch, luộc chín để da gà thơm ngon, không bị rách khi luộc. Bạn có thể rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói thuốc bắc, ạt ý dĩ, thêm hạt sen.

    Cho hai đùi gà vào nồi (có thể băm nhỏ để tăng gia vị), trộn đều các loại rau thơm, gia vị vừa đủ, cho lá tần ô lên trên đun nếu nấu cách thủy thì đun tầm 60-90 phút. … Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất, hãy nấu trong 30 phút. Khi thịt gà gần chín, cho hai muỗng kê vào chảo đun nhỏ lửa khoảng 10 phút là có thể ăn được.

    Cách luộc chân gà đông tảo

    • Chân gà đông tảo
    • 8 củ sả
    • Gia vị: tỏi, ớt rang, ngò, tiêu, bột cà ri, nước mắm, muối, mì chính, dầu thực vật

    Món gà chân gà đông tảo xào sả ớt ăn với cơm nóng, rau sống và dưa leo, có thể ăn trong ngày tết hoặc trong mùa lạnh đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phòng Và Trị Bệnh Cho Gà Đông Tảo Mùa Mưa
  • Sử Dụng Gà Đông Tảo Để Cúng Đêm Giao Thừa
  • Trại Gà Đông Tảo Ngọc Hân
  • Giống Gà Đông Tảo Ngọc Hân
  • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Món Ngon Từ Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Cỗ Gà Đông Tảo Đủ Món Tại Nhà Hà Nội
  • Mua Gà Đông Tảo Ở Đâu?
  • Mua Gà Giống Ở Đâu? Tại Chợ Trại Địa Chỉ Nào Ở Hà Nội Tphcm
  • Top 6 Quán Lẩu Gà Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022
  • Review 5 Chuỗi Gà Rán Ngoại Ngon Nhất Hà Nội
  • Quán gà đông tảo ngon mỹ đình , Hình dáng kỳ lạ, mùi vị thơm ngon, gà Đông Tảo luôn luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon, lạ và độc của giới sành ăn. Tại Hà Nội, Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 là nhà hàng duy nhất đưa loại gà này vào thực đơn, phục vụ tiệc đặc sản gà đông tảo

    Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua.

    Gà Đông Tảo được xem là ” chính hãng” khi được nuôi ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Vì vậy, tại Sài Gòn để tìm được một nhà hàng chế biến các món ăn từ loại gà này là điều không phải dễ. Nhưng nếu bạn là giới sành ăn và đặc biệt yêu thích các món ăn từ gà Đông Tảo thì sẽ không xa lạ gì với cái tên Hàng Dương Quán.

    Thưởng thức để nhớ mãi

    Trong những món chế biến từ gà Đông Tảo, đặc sắc nhất vẫn là món da gà đem hấp thái nhỏ trộn với thính, rắc mè ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta ăn giòn giòn sần sật và thơm lạ. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị.

    Tuy nhiên, cái hồn của món gà Đông Tảo nằm ở…cặp chân. Gà Đông Tảo có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm thuốc Bắc, cắn một miếng nghe mềm những vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Cảm nhận được dư vị trong từng miếng thịt gà.

    Gà Đông Cảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo không thể lẫn vào đâu được. Đôi khi nó làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức.

    Nếu muốn tìm chút hương vị đồng quê giữa thành phố Hà nội nhộn nhịp, bạn hãy thử ghé Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 . Với khung cảnh thoáng mát, hữu tình, có hồ nước, cây cối thiên nhiên, gạch phồng…Nhà hàng thế giới nghiêng luôn làm hài lòng những thực khách sành ăn đến Nhà hàng

    Địa chỉ: Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5

    235 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, HN

    235 Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, HN ( Đối diện Big C The garden)

    Vì là loài gà quý hiếm, nên gà Đông Tảo luôn được giới sành ăn săn lùng

    Chân gà Đông Tảo đem hầm thuộc Bắc rất ngon và bổ dưỡng

    Một con hà Đông Tảo có thể chế biến được nhiều món ngon lạ miệng

    Quý khách hàng có nhu cầu đặt tiệc Gà Đông Tảo xin liên hệ:

    Địa chỉ: Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5

    235 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, HN

    235 Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, HN ( Đối diện Big C The garden)

    Hotline: 0936535389

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Gà Ác Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Ác Giống Tại Hà Nội Và Tphcm
  • Giá Gà Ác Giống. Trang Trại Bán Gà Ác Giống Tại Hà Nội Và Tphcm
  • 300K/1 Bát Phở Gà : Chỉ Có Thể Là Phở Gà Đông Tảo?
  • Thưởng Thức Phở Gà Đông Tảo Tại Hà Nội
  • Top 7 Nhà Hàng Gà Ở Hà Nội Được Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Hầm Sâm
  • Những Món Tối Kỵ Tới Thịt Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo : Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cho Gà Mau Lớn
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thả Vườn
  • Cách Chăn Nuôi Vịt Xiêm Mau Lớn Chia Sẽ Đến Bà Con
  • Gà Đông Cảo gốc ở đâu?

    Gà Đông Tảo hay còn gọi một cái tên nữa là Gà Đông Cảo. Đây là một trong nhưng giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Loại gà Đông Tảo gốc này được nuôi cổ truyền tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng yên. Trước đây Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên nhưng nay đã trở thành món ăn phổ biến trên thị trường bởi vị ngon, bổ dưỡng của chúng mang lại. Hiện nay, giống gà này đã được phổ biến, được rất nhiều hộ gia đình nuôi với mục đích thương phẩm. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân vô cùng xấu xí, đôi chân to xù xì và thô, khi trưởng thành gà có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

    Thực chất “cặp chân bạc triệu” của loài gà này cũng là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn hảo hạng đấy. Trước khi đi giới thiệu những món ngon từ chân gà Đông Tảo, các bạn có thể tham khảo qua những công dụng của chân gà Đông đảo với sức khỏe của bạn.

    Tác dụng của chân gà Đông Tảo khi chế biến?

    Trong các loại chân gà thường thấy thì chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà đen) là rất quý, nhưng đặc biệt nhất vẫn là chân gà Đông Tảo nuôi thả tự nhiên. Theo như tìm hiểu, loại gà nuôi tự nhiên gà sẽ được luyện tập, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh.

    Theo Đông y, chân gà Đông Tảo có tác dụng trong chữa bệnh cho trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi, da khô.

    Đặc biệt, đối với chân gà Đông Tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Gà Đông Tảo.

    Một số món ngon từ chân gà Đông Tảo

    Chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng giúp giữ ấm cơ thể và cũng là món giải rượu hữu hiệu cho cánh mày râu mỗi lần quá chén. Món ăn này phát huy gần như những chất dinh dưỡng tốt trong chân gà, các bạn nên làm để thưởng thức được hương vị. Cách làm không hề khó, tuy nhiên mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn trong một bài viết khác cụ thể và tỉ mỉ hơn.

    Cũng tương tự như những loại chân gà khác, chân gà Đông Cảo ngâm sả tắc đều ngon, có khi còn ngon hơn bởi chân gà nhiều phần da, dày. Các bạn thực hiện rút xương sau đó chế biến món ngâm thì tuyệt vời. Với món chân gà Đông Tảo ngâm này, khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến đều rất đơn giản, tương tự như những cách làm các loại chân gà khác mà thôi.

    Do lượng da chân cùng với gân nhiều, khi nướng vàng thơm thì da gà Đông Tảo sẽ săn giòn, thịt ngọt săn và hương vị thì có thêm chút cay nồng của sa tế hoặc ớt tươi vô cùng thú vị.

    Món này là cách đơn giản để chế biến chân còn nguyên độ dai giòn, thơm ngậy nhất, đúng với hương vị nguyên chất chân gà. Chỉ cần một cặp chân gà, kèm theo các nguyên liệu phụ gia kèm theo bao gồm một quả chanh, khoảng 150gr hành lá kèm theo củ, một ít rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối và dầu thực vật là đã xong một món nhậu rồi đó.

    Món chân gà Đông Đảo hấp tàu xì là món ăn có sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa với món chân gà tiến vua Việt Nam, nhằm tạo ra một món ăn sang trọng, lại mang quốc hồn quốc túy. Đặc biệt hơn, món chân gà Đông Tảo hấp tàu xì này hấp dẫn bởi cách nêm nếm gia vị đậm đà nhưng vẫn đúng chất của một món ăn chơi.

    Món gà Đông Tảo sau khi chế biến ăn sẽ mềm nhưng vẫn không mất độ giòn, căn ngập răng nghe được vị béo ngon của chân gà, vị tàu xì đậm đà, xuýt xoa với vị cay của ớt và cái giòn sật của đậu phộng khó quên.

    Chân gà là một món ăn được nhiều người yêu thích, ngoài các món quen thuộc như chiên, nướng.. bạn hãy đổi vị sang một món hấp dẫn, sang trọng hơn. Chân gà Đông Tảo nấu lẩu kim chi có hương vị thơm ngon, chua, cay lạ miệng, vừa thích hợp cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp làm món ăn đãi tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ứng Dụng Kỹ Thuật Thụ Tinh Nhân Tạo Cho Gà Đông Tảo
  • Chủ Trại Gà Đông Tảo Tiết Lộ Bí Quyết “vàng”
  • Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo. Chuồng Nuôi, Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
  • Tư Vấn Cho Bà Con Cách Chọn Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng 100% Chính Gốc
  • Cách Nhận Biết Và Chọn Được Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Xác
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Xác Nhất
  • Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Cặp chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ. Các vị thuốc bắc trong gói thuốc bắc đem rửa sạch, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Xếp hai chân gà vào nồi hầm (Có thể chặt nhỏ vừa ăn để ngấm gia vị hơn) trộn đều các vị thuốc bắc và cho thêm gia vị vừa đủ, xếp lá tần ô lên trên cùng, hầm cách thủy từ 60-90 phút. Nếu dùng nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút. Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được.

    Nguyên liệu cho món này là thịt gà Đông Tảo thái lát miếng vừa ăn, nên dùng thịt đùi là ngon nhất. Gia vị có: tỏi, ớt to dài dùng để xào, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

    Gà Đông Tảo sau khi rửa sạch, lọc xương, thái lát nhỏ vừa ăn.

    Ướp gà khoang 15 phút cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối cho ngấm gia vị

    sả, tỏi, ớt to thái lát.

    Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều.

    Khi gà đã săn lại, cho hỗn hợp sả vừa và ớt thái lát vào, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

    Món này làm rất đơn giản. Nguyên liệu là hai đùi gà Đông tảo tới sát nách.

    Uớp gà Đông Tảo nguyên miếng với hạt nêm, gừng và một chút muối, bỏ vào xửng hấp, rải lá chanh lên trên hấp khoảng 15 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn.

    Nghe thật lạ phải không? Do gà Đông Tảo có lớp da dày nên da gà hoàn toàn có thể bóp thính và ăn rất ngon đó. Nguyên liệu chính tất nhiên là da gà.

    Da gà Đông Tảo sau khi hấp khoảng 10 phút vớt ra để nguội, thái chỉ. Gia vị riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm hung quế, rau mùi đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Phần da gà bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi da gà đã ngắm gia vị, chúng ta sẽ từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng có thể bỏ ăn kèm). Với món này các bạn có thể thưởng thức trực tiếp, nhâm nhi với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

    Phần dùng để nướng đem ướp hạt nêm, muối bột ngọt và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà nên ướp hơi mặn một chút không được mặn quá. Món nướng này có ngon hay không là ở kỹ thuật nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng cách than hoa cao trên 15 cm, nướng từ từ chín do nhiệt chứ không phải do lửa. Không để lửa cháy và không có khói, làm sao để miến thịt nướng trên 10 phút mới chín mà không bị cháy thịt thì thịt mới ngon. Món này ăn nóng rất ngon.

    Cách làm: Gừng, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần thịt Gà Đông tảo xắt thành miếng to bản, ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm , bột ngọt. Bóp cho thịt thấm đều. Cho tỏi vào dầu phi thật thơm, cho thịt vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm. Món này ăn rất ngon vì miếng thịt gà săn chắc hơi sừn sực giòn giòn không ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon
  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được? Nấu Món Gì Ngon?
  • Giá Gà Đông Tảo Thịt Bao Nhiêu 1 Kg?
  • Cập Nhật Bảng Giá Gà Đông Tảo Thuần Chủng Năm 2022
  • Giá Gà Đông Tảo Bao Nhiêu Tiền 1Kg Thịt Hiện Nay 2022?
  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được? Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng 100% Chính Gốc
  • Cách Nhận Biết Và Chọn Được Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Xác
  • Đến với vùng đất Khoái Châu, Hưng Yên thì không thể bỏ qua đặc sản gà Đông Tảo – giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Chúng thường được sử dụng để dâng tiến vua chúa ngày xưa. Không thể phủ nhận độ thơm ngon, bổ dưỡng của giống gà này. Do đó, ngày nay gà Đông Tảo được nuôi phổ biến với mục đích lấy thịt. Vậy gà Đông Tảo nấu món gì ngon? Nếu là một người yêu thích ẩm thực thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những món ăn sau. Cùng khám phá nào!

    Gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì thịt được?

    Vốn là giống gà khó nuôi và có giá thành cao, tuy nhiên gà Đông Tảo vẫn được mọi người yêu thích bởi hương vị tươi ngon và bổ dưỡng của chúng. Chất lượng thịt loại gà này được xếp vào hàng “thượng đẳng” không thua kém các món “cao lương mỹ vị” là mấy. Đối với những bạn nuôi gà để lấy thịt hẳn đang tò mò gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì thịt được? Câu trả lời là phải mất đến một năm hoặc một năm rưỡi ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt. Giai đoạn gà từ 6-10 tháng tuổi tăng cường cho ăn các thức ăn giàu tinh bột đồng thời bổ sung thêm chất xơ để gà nhiều thịt. Muốn thịt gà ngon, săn chắc thì nên nuôi thả vườn rộng rãi, cho ăn thức ăn tự nhiên thay vì cám công nghiệp thúc tăng trưởng.

    Gà Đông Tảo nấu món gì ngon?

    Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu Cách chế biến

    Làm sạch chân gà sau đó nướng hoặc thui qua để chân gà dai hơn, thơm hơn cũng như khi hầm không bị tuột da và nát (có thể chặt chân thành từng khúc nhỏ để gia vị được thẩm thấu). Trộn đều thuốc bắc và hạt sen cùng gia vị như muối, mì chính với lượng vừa đủ. Đặt chân gà vào nồi và hỗn hợp thuốc bắc vừa trộn, xếp lá tần ô lên trên cùng. Đậy nắp nồi lại và đun cách thủy trong vòng 60-90 phút.

    Gà Đông Tảo xào sả ớt

    Nguyên liệu

    • Thịt gà Đông Tảo (nên chọn thịt ở phần đùi).
    • Ớt, sả, tỏi.
    • Gia vị

    Cách chế biến

    Thịt gà rửa sạch, lọc xương thái lát nhỏ vừa ăn. Tiếp đến ướp gà khoảng 15-20 phút cùng hạt tiêu, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước mắm, đường, muối cho ngấm gia vị. Sả thái lát, ớt thái con chì. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thả một ít tỏi băm phi vàng thơm lên sau đó cho thịt gà đã ướp xào đến khi thịt săn đều. Tiếp tục cho sả và ớt vào xào khi thấy thịt gà vàng và thơm thì thôi.

    Gà Đông Tảo nướng lá chanh mật ong

    Nguyên liệu

    Rửa sạch gà Đông Tảo rồi chặt thành từng miếng hoặc để cả con tùy sở thích. Pha nước ướp gà gồm: 1 thìa mật ong, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa xì dầu sau đó trộn đều với thịt gà và ướp trong khoảng 20-30 phút. Gà đã ướp bọc vào giấy bạc, nướng khoảng 20 phút, khi nướng nhớ đảo liên tục để gà chín đều các mặt. Cuối cùng bóc giấy bạc cho gà ra đĩa và thưởng thức.

    Cách chế biến

    Gà Đông Tảo hấp lá chanh

    Món gà Đông Tảo hấp này giống như bao loại gà khác không đòi hỏi sự cầu kì trong chế biến. Đơn giản là hãy rửa sạch gà, tiếp đến luộc sơ qua với nước. Khi luộc bỏ thêm một vài lát gừng, 1 củ hành tím và chút muối để khử mùi giúp gà thơm ngon hơn. Sau đó vớt gà ra để ráo nước rồi cho lên bếp hấp cách thủy tầm 30 phút. Thịt gà chín mềm được chặt miếng ra, rắc thêm chút lá chanh thái nhỏ để thêm mùi thơm và đẹp mắt như vậy là bạn có thể thưởng thức rồi.

    Nguyên liệu

    Gà Đông Tảo nấu giả cầy

    Cách chế biến

    Gừng, riềng giã nhỏ vắt lấy nước. Phần thịt gà Đông Tảo chặt thành miếng to bản, ướp tỏi băm nguyễn, hành băm, nước nghệ, nước riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, mì chính. Trộn đều và ướp cho thịt gà ngấm gia vị. Bật bếp đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm lên. Tiếp tục cho gà vào xào săn rồi đổ nước sôi vào ninh đến khi nào nhừ thì thôi. Món ăn ăn rất ngon miếng thịt mềm, chắc lại không ngán.

    Lời kết

    Nguyên liệu

    Gà Đông Tảo thường nuôi hơn một năm là có thể lấy thịt được rồi và có vô vàn món ăn khác nhau được chế biến từ chúng. Mong rằng sau khi đọc bài viết các bạn đã khám phá thêm được các món ăn bổ dưỡng với gà Đông Tảo. Còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay đặt mua một chú gà về để cải thiện bữa ăn gia đình mình nào! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

    Cách chế biến

    Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet .

    (Tham khảo bài viết Giá gà Đông Tảo thuần chủng năm 2022) Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Gà Đông Tảo Thịt Bao Nhiêu 1 Kg?
  • Cập Nhật Bảng Giá Gà Đông Tảo Thuần Chủng Năm 2022
  • Giá Gà Đông Tảo Bao Nhiêu Tiền 1Kg Thịt Hiện Nay 2022?
  • Trứng Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu?
  • Gà Đông Tảo Con Một Tháng Tuối Chân Khủng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100