Top 4 # Gà Đông Tảo Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?

1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Đùi gà: 3 cái

+ Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Da của 1 con gà

+Húng quế, rau mùi, riềng

+Ớt, lá chanh, tỏi

+Thính

+Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

+Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Các bước thực hiện

Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Thịt gà Đông Tảo: 2kg

+Gừng, tỏi, riềng

+Hành, mẻ, nghệ

+Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

+Gia vị thông thường

Các bước thực hiện

Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Chân gà Đông Tảo: 2 cái

+Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

+ Một nắm lá ngải cứu

+ Các loại gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

+Hoa hồi rang thơm: 3 cái

+Xì dầu: 60ml

+Gừng: 1 nhánh

+Tỏi: vài tép

+Đường phèn, rượu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon

Bạn không phải lo gà Đông Tảo có thể nấu được những món gì ngon bởi với một con gà Đông Tảo cỡ 3,5-4 kg, có thể chế biến được cả chục món ăn như chân gà tiềm thuốc bắc, đùi gà hấp lá chanh, dồi gà, da gà trộn thính, chả nướng…

Kinh tế xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng cao, các giống gà quý được săn lùng tìm mua như gà Hồ, gà Đông Tảo. Trong đó giống gà Đông Tảo to con, thịt đỏ, chắc, giòn và nhiều chất dinh dưỡng khá đắt khách.

Thịt gà Đông Tảo đỏ, nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò.

Xưa kia gà Đông Tảo được dùng để tiến vua nhưng nay chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, các gia đình có thể mua một con gà thịt giống này để đãi cả chục khách. Cụ Lê Xuân Vết – một người hiếm hoi chuyên nuôi gà Đông Tảo thuần chủng ở Khoái Châu, (Hưng Yên) cho biết – ngay tại gia đình cụ có thể chế biến được 34 món ăn thinh soạn từ con gà này.

Đó là các món như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ…

Nhờ sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp tại gia, lại thêm các nguyên liệu có sẵn ở làng quê mà các món ăn đem lại cảm giác chân thật và lôi cuốn, vô cùng ngon miệng. Theo cụ Vết, gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi thả, ít nhất từ một năm trở lên mới đạt chuẩn. Thịt gà này cũng đắt hơn nhiều loại gà Đông Tảo nuôi công nghiệp, lai tạo.

Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

Xưa nay ít ai nghe có món dồi gà nhưng thực tế những người dân ở Khoái Châu đã sáng tạo ra món ăn kỳ công này. Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

Theo những người chăn nuôi, thị trường gà Đông Tảo năm nay rất sôi động. Ngoài mua các con gà trống quý làm quà biếu, nhiều các gia đình, khá đông các gia đình ở TP HCM cũng đặt mua gà thịt vài ba triệu ăn Tết. Người dân ngoài bán gà cũng tận tình hướng dẫn chế biến các món ăn cho khách hàng. Một bữa tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè chỉ với một con gà Đông Tảo ở trong tầm tay của không ít gia đình.

Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon? Vừa Bổ Dưỡng Vừa Ngon

Trong các loại chân gà bình thường, chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà đen) đều có giá trị lớn, nhưng đặc biệt nhất là chân gà Đông Tảo tự nhiên. Theo những gì chúng ta biết, gà con được nuôi trong tự nhiên thường tích trữ năng lượng trong gân và vảy thịt của chúng. Tuy nhiên, nhiều người cũng chưa biết chân gà đông tảo làm gì ngon? cách chế biến chân gà đông tảo thành các món bài thuốc có giá trị dinh dưỡng cao.

Theo đông y, chân gà Đông Tảo có tác dụng chữa trẻ em chậm lớn, chậm mọc răng. Người bị run chân tay, sinh lý kém, chán ăn, đi đứng không vững, mệt mỏi nhiều, da dẻ khô ráp.

Đặc biệt, chân gà Đông Tảo có nhiều đường gân bám vào chân gà và chuyển sang màu nâu nhạt khi chín, giống như xương tăm. Là nơi có giá trị nhất đối với các loại chân gà thông thường, đặc biệt là chân gà Đông Tảo.

Cách chọn chân gà đông tảo ngon

Để chế biến món chân gà đông tảo ngon, trước tiên bạn cần chọn gà ta thuần chủng. Đặc điểm của gà Đông Tảo là đôi chân to được bao phủ bởi lớp vảy thô. Khi chọn gà, nên chọn con to cân đối, chân to, dày, đủ bốn ngón.

Gà đông tỏa thường to và nặng hơn gà ta. Gà đông tảo thuần chủng khi trưởng thành thường nặng từ 4 – 6,5kg, hơn rất nhiều so với gà bình thường.

Gà Đông Tảo đắt hơn nhiều so với các loại gà thông thường, vì vậy để mua được một con gà thuần chủng mang lại vị ngọt của gà thì bạn cần xác định được 2 đặc điểm rất riêng trên.

Khi bạn đã chọn gà, bạn đã sẵn sàng để nấu nó. Có rất nhiều cách luộc , nhưng hôm nay Việt Homefoods sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ngon bổ dưỡng và đơn giản nhất.

Chân gà đông tảo làm gì ngon??

Gà đông tảo hay còn gọi là gà đông cảo. Là một trong số ít giống gà đặc hữu của Việt Nam. Giống gà Đông Tảo chính gốc này được nuôi theo truyền thống ở thị trấn Đông Tảo, huyện khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo, món ăn đặc trưng của Hưng Yên xưa nay đã trở thành món ăn được ưa chuộng trên thị trường vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Ngày nay, giống này được phổ biến rộng rãi và được nhân giống trong nhiều gia đình với mục đích thương mại. Đặc điểm dễ nhận biết của loài gà này là cặp đùi rất xấu xí, đùi to thô ráp, khi trưởng thành gà nặng hơn 4,5 kg (gà chống ) và 3,5 kg (gà mái). ..

Chân gà đông tảo làm gì ngon

Gà hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng có tác dụng thanh nhiệt cơ thể và là giải rượu hữu hiệu ngay cả khi nam giới ăn uống quá độ. Món ăn này chứa hầu hết các chất dinh dưỡng có lợi có trong chân gà, vì vậy hãy làm để thưởng thức hương vị của nó. Nó không khó để làm, nhưng tôi sẽ giúp bạn cụ thể và chi tiết hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị

4 cái chân gà Đông Tảo

1 gói gia vị hầm thuốc bắc

Một nắm lá ngải cứu

Các loại gia vị

Chân gà lột vỏ trước, cắt bỏ ngón chân rồi dùng dao khứa để ướp với gia vị khoảng 20 phút. chân gà Đông Tảo rửa sạch, luộc chín để da gà thơm ngon, không bị rách khi luộc. Bạn có thể rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói thuốc bắc, ạt ý dĩ, thêm hạt sen.

Cho hai đùi gà vào nồi (có thể băm nhỏ để tăng gia vị), trộn đều các loại rau thơm, gia vị vừa đủ, cho lá tần ô lên trên đun nếu nấu cách thủy thì đun tầm 60-90 phút. … Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất, hãy nấu trong 30 phút. Khi thịt gà gần chín, cho hai muỗng kê vào chảo đun nhỏ lửa khoảng 10 phút là có thể ăn được.

Cách luộc chân gà đông tảo

Chân gà đông tảo

8 củ sả

Gia vị: tỏi, ớt rang, ngò, tiêu, bột cà ri, nước mắm, muối, mì chính, dầu thực vật

Món gà chân gà đông tảo xào sả ớt ăn với cơm nóng, rau sống và dưa leo, có thể ăn trong ngày tết hoặc trong mùa lạnh đều ngon.

Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo

Cặp chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ. Các vị thuốc bắc trong gói thuốc bắc đem rửa sạch, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Xếp hai chân gà vào nồi hầm (Có thể chặt nhỏ vừa ăn để ngấm gia vị hơn) trộn đều các vị thuốc bắc và cho thêm gia vị vừa đủ, xếp lá tần ô lên trên cùng, hầm cách thủy từ 60-90 phút. Nếu dùng nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút. Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được.

Nguyên liệu cho món này là thịt gà Đông Tảo thái lát miếng vừa ăn, nên dùng thịt đùi là ngon nhất. Gia vị có: tỏi, ớt to dài dùng để xào, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

Gà Đông Tảo sau khi rửa sạch, lọc xương, thái lát nhỏ vừa ăn.Ướp gà khoang 15 phút cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối cho ngấm gia vịsả, tỏi, ớt to thái lát.Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều. Khi gà đã săn lại, cho hỗn hợp sả vừa và ớt thái lát vào, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

Món này làm rất đơn giản. Nguyên liệu là hai đùi gà Đông tảo tới sát nách.

Uớp gà Đông Tảo nguyên miếng với hạt nêm, gừng và một chút muối, bỏ vào xửng hấp, rải lá chanh lên trên hấp khoảng 15 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn.

Nghe thật lạ phải không? Do gà Đông Tảo có lớp da dày nên da gà hoàn toàn có thể bóp thính và ăn rất ngon đó. Nguyên liệu chính tất nhiên là da gà.

Da gà Đông Tảo sau khi hấp khoảng 10 phút vớt ra để nguội, thái chỉ. Gia vị riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm hung quế, rau mùi đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Phần da gà bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi da gà đã ngắm gia vị, chúng ta sẽ từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng có thể bỏ ăn kèm). Với món này các bạn có thể thưởng thức trực tiếp, nhâm nhi với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

Phần dùng để nướng đem ướp hạt nêm, muối bột ngọt và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà nên ướp hơi mặn một chút không được mặn quá. Món nướng này có ngon hay không là ở kỹ thuật nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng cách than hoa cao trên 15 cm, nướng từ từ chín do nhiệt chứ không phải do lửa. Không để lửa cháy và không có khói, làm sao để miến thịt nướng trên 10 phút mới chín mà không bị cháy thịt thì thịt mới ngon. Món này ăn nóng rất ngon.

Cách làm: Gừng, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần thịt Gà Đông tảo xắt thành miếng to bản, ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm , bột ngọt. Bóp cho thịt thấm đều. Cho tỏi vào dầu phi thật thơm, cho thịt vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm. Món này ăn rất ngon vì miếng thịt gà săn chắc hơi sừn sực giòn giòn không ngán.