【#1】Kỹ Thuật Làm Lò Ấp Trứng Gà Đông Tảo

1. Vật liệu cần chuẩn bị sẵn cho một lò ấp khoảng 100 trứng gà đông tảo giống :

  • – 1 thùng tôn lồng vào trong thùng xốp để giữ được nhiệt tốt. Kích thước thùng tôn khoảng 60 x 60cm, có nắp đậy.
  • – Một tấm lưới cắt bằng mặt trong của thùng tôn làm khay đựng trứng.
  • – Một bao may bằng vải thấm nước đựng một lớp trấu bên trong trải lên khay để đặt trứng lên gọi là đệm trứng.
  • – 3 đèn dầu hỏa có chân, có đủ bóng (đèn Hoa Kỳ)
  • – 1 nhiệt kế để ở khay trứng.
  • – Mấy viên gạch kê thùng lên cách mặt đất khoảng 20cm và kê khay trứng trong khoảng giữa thùng.
  • – Bình xịt nước phun sương tạo độ ẩm (nếu không có có thể phun bằng miệng).

Làm sao để luôn trong quá trình ấp đều giữ được nhiệt độ này nhờ vào bộ phận điều chỉnh của đèn

  • – Khoét 3 lỗ, ở đáy thùng cách đều nhau để lọt bóng đèn dầu hỏa để sưởi ấm vào bên trong. (Đèn đặt bên dưới, chỉ miệng bóng đèn chui vào thùng).
  • – Chọn trứng (khoảng 100 trứng) đều nhau và có trống đặt lên đệm trứng một lượt.
  • – Đốt 3 đèn dầu lên. Coi nhiệt kế để đạt được nhiệt độ 3705 – 380C (vịt 38,5 – 390C) rồi vặn nhỏ đèn
  • – làm sao để luôn trong quá trình ấp đều giữ được nhiệt độ này nhờ vào bộ phận điều chỉnh của đèn. Nắp đậy chỉ sử dụng khi nhiệt độ chưa lên đủ mức cần thiết, sau đó mở hé ra cho thoáng.
  • – Về độ ẩm: Vài ngày cần phun sương nước một lần (độ ẩm khoảng 80%).
  • – Đảo trứng: Khi đảo nhớ đánh dấu các vị trí hiện tại bằng cùng 1 ký hiệu. Mỗi ngày đảo từ 6 – 7 lần trong 10 ngày đầu. Sau đó giảm dần chỉ cần 3 – 4 lần trong ngày. Nhớ khi đảo vị trí các mặt của trứng đồng thời cũng đảo vị trí giữa và bên cạnh đệm trứng.
  • – Sau 7 ngày cần soi trứng để loại bỏ những trứng không có phôi. Cách soi: Cầm trứng đặt trước một cái phễu giấy bìa trước ngọn đèn. Nếu trứng không có phôi sẽ không có đường dây máu phát triển. Thông thường những trứng hỏng sẽ có khoảng trống là một hình chéo.

【#2】Cách Phòng Và Chữa Bệnh Tụ Huyết Trùng Ở Gà Đông Tảo

1. Nguyên nhân gây bệnh tụ huyết trùng ở gà đông tảo :

  • – Trong những đàn gà Đông tảo khỏe không mang trùng, bệnh xảy ra chủ yếu do đưa căn nguyên vào trại, các yếu tố stress bất lợi đóng vai trò không lớn trong quá trình phát bệnh. Khi bệnh nổ ra thì bao giờ cũng thành dịch và gia cầm ở mọi lứa tuổi đều có thể mặc bệnh. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường miệng.

2. Đường lây nhiễm bệnh tụ huyết trùng ở gà đông tảo :

  • – Đường lây truyền khó mà kiểm soát được là do Loài gặm nhắm như chuột là động vật mang truyền mầm bệnh vào chuồng nuôi để lây nhiễm cho gà đông tảo
  • – Chất chứa mầm bệnh: Máu, phổi, các chất tiết đường hô hấp…

3. Triệu chứng biểu hiện bệnh tụ huyết trùng : Thời gian nung bệnh ngắn từ 1-2 ngày.

4. Bệnh tích biểu hiện tụ huyết trùng :

  • – Thể mãn tính thì viêm hoại tử mãn tính gan, đường hô hấp, viêm ỗng dẫn trứng , viêm phúc mạc, mặt yếm và mào sưng, viêm màng tiết hợp mắt

5. Phòng trị bệnh tụ huyết trùng ở Gà Đông tảo

  • + NOVA VITA PLUS:1g/ 2 lít nước, dùng thường xuyên.
  • + NOVA-VITONIC: 1,5g/ lít nước, trong 4-5 ngày.
  • + NOVA-ADE B.COMPLEX: 2g/kg thức ăn, trộn cho ăn liên tục.
  • + NOVA-AMINOLYTES: 1g/ 2 lít nước uống, trong 3-4 ngày.
  • + Khi chuyển đàn, giao mùa, tiêm phòng dùng sản phẩm NOVA-STRESS với liều 1,5g/ lít nước, dùng liên tục trong suốt thời gian chống stress.
  • – Sử dụng một trong các sản phẩm sau để phòng bệnh như:
  • + NOVA-TRIMOXIN: 1g/ lít nước uống, trong 2-3 ngày.
  • + NOVA-TRIMEDOX: 1g/ 2 lít nước uống, trong 3 ngày.
  • + NOVA ENRO 10%: hòa 1 ml/ 2 lít nước uống, trong 2-3 ngày.
  • + NOVA FLOX 20%: 1 ml/4 lít nước uống, trong 2-3 ngày.
  • + NOVA-BACTRIM 48%: 1g/ 2 lít nước, trong 2-3 ngày.
  • 5.2. Trị bệnh – Dùng một trong các thuốc sau:

    • + NOVA-TRIMOXIN: 2g/ lít nước uống, trong 4-5 ngày.
    • + NOVA-TRIMEDOX: 1g/ lít nước uống, trong 5-7 ngày.
    • + NOVA ENRO 10%: 1 ml/ lít nước uống hoặc 1ml/ 10 kilogram thể trọng, trong 4-5 ngày.
    • + NOVA FLOX 20%: 1 ml/2lít nước uống hoặc 1ml/ 20 kilogram thể trọng, trong 4-5 ngày.
    • + NOVA-D.O.T: Tiêm bắp 1ml/5 kilogram trọng lượng, ngày 1 lần, trong 3-4 ngày.
    • + NOVASOL: Tiêm bắp 1ml/5 g thể trọng, ngày 1 lần, trong 3-4 ngày.
    • + NOVA -TICOGEN: Tiêm bắp 1ml/5-10 kilogram thể trọng/ngày 1 lần, trong 4-5 ngày. Trường hợp bệnh nặng ngày đầu tiên tiêm 2 lần các ngày sau tiêm 1 lần.
    • – Kết hợp bổ sung chất điện giải, vitamin, chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng bệnh và giúp gà mau hồi phục. Dùng một trong các sản phẩm sau:
    • + NOVA-ELECTROVIT: 2g/ lít nước uống, trong 3-5 ngày.
    • + NOVA-AMINOLYTES: 1,5g/ lít nước uống, dùng liên tục đến khi hồi phục bệnh.
    • + NOVA-DEXTROLYTES: 2g/ lít nước uống, dùng liên tục đến khi hồi phục bệnh.
    • + NOVA-C COMPLEX: 2g/ lít nước uống, trong 3-5 ngày.
    • + NOVA-VITONIC: 1,5g/ lít nước, trong 4-5 ngày.
    • – Trường hợp gà bị sốt ta dùng kết hợp thêm một trong các loại thuốc hạ nhiệt sau:
    • + NOVA-PARA C: 1g/ lít nước uống, dùng cho đến khi hết triệu chứng sốt.
    • + NOVA-PARAXIN: 1,5g/ lít nước uống, dùng cho đến khi hết triệu chứng sốt.
    • + NOVA-C PLUS: 2g/ lít nước uống, dùng cho đến khi hết triệu chứng sốt.
    • Tổng hợp & BT: Lan Khuê (NauNgon.com)

    【#3】Đặt Cỗ Gà Đông Tảo Đủ Món Tại Nhà Hà Nội

    Nhà hàng gà đông tảo ngon ở Hà Nội, Độc và lạ giống gà quý Đặt cỗ gà đông tảo đủ món tại nhà Hà Nội, Dịch vụ đặt tiệc gà đông tảo tại nhà ở Hà Nội, thuê làm gà đông tảo tại nhà ở Hà Nội, địa chỉ ăn gà đông tảo ngon ở Hà Nội, địa điểm ăn gà đông tảo ở Hà Nội, thuê nấu cỗ gà đông tảo đủ món tại nhà ở Hà Nội – Nấu Cỗ Lưu Động 0386091000

    Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua.

    Gà Đông Tảo được xem là ” chính hãng” khi được nuôi ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Vì vậy, tại Sài Gòn để tìm được một nhà hàng chế biến các món ăn từ loại gà này là điều không phải dễ. Nhưng nếu bạn là giới sành ăn và đặc biệt yêu thích các món ăn từ gà Đông Tảo thì sẽ không xa lạ gì với cái tên Hàng Dương Quán.Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mãn lông cơ bản gồm mãn mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối. Gà Đông Tảo chế biến được nhiều món như da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc…

    1. Lòng mề xào mướp giá

    2. Tái thính

    9. Khoai lang chiên/ khoai tây chiên/ ngô chiên

    Nấu Cỗ Tại Nhà – Gọi Nấu Cỗ Lưu Động Hà Nội

    Ảnh: Nấu Cỗ 10 Mâm tại nhà anh Ngọc Ở Nam Từ Liêm

    【#4】Cháo Đùi Gà Đông Tảo Cho Bà Bầu Thơm Ngon Mà Bổ Dưỡng

    Chế độ dinh dưỡng của bà bầu rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Vào những ngày nắng nóng như thế này thì món cháo gà đông tảo có lẽ là món ăn lý tưởng dành cho bà bầu, không chỉ bổ dưỡng mà món cháo đùi gà đông tảo lại còn thanh mát nên rất dễ ăn.

    – Canh gà đông tảo hầm hạt sen

    – Cách nấu món sup gà đông tảo ngô non

    Nguyên liệu để chế biến món cháo đùi ga dong tao như sau:

    + 2 cái đùi gà đông tảo hoặc đùi gà ta.

    + 100g gạo thơm

    + 1,5 lít nước dùng gà đông tảo

    + 1 thìa cà phê muối tiêu

    + 2 thìa cà phê đường

    + 2 thìa cà phê muối

    + 2 thìa canh hành phi bào mỏng

    + 2 thìa canh dầu ăn

    + 2 thìa canh hành lá và rau răm cắt nhỏ

    + 1 thìa cà phê tiêu

    Thao tác chế biến món cháo đùi gà đông tảo

    -Trước tiên bạn rửa sạch 2 cái đùi gà, để ráo nước , trộn đều 1 muỗng cà phê đường + muối tiêu xát đều lên các miếng đùi gà đông tảo đó, rồi để cho gia vị ngấm 30 phút; đem hấp chín, chặt miếng dầy 3cm.

    -Tiếp theo vo gạo sạch, để ráo nước.

    – Bạn đun nước dùng gà cho xôi, sau đó cho gạo vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở; cho muối + đường vào, đun xôi trong 5 phút bạn tắt bếp rồi bắt xoong xuống.

    – Phi thơm hành tím trong dầu rồi thả vào nồi cháo.

    -Cuối cùng bạn múc cháo vào tô, cho thịt gà + hành lá và rau răm cắt nhỏ + tiêu vào. Vậy là đã xong món cháo đùi gà đông tảo thơm ngon rồi. Thật đơn giản phải không nào.

    Gợi ý cho các bạn địa chỉ mua gà đông tảo thịt xịn, thuần chủng 100 % không lai tạp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chỗ bán gà đông tảo giả, gắn mác gà xịn, nên người tiêu dùng không biết phân biệt gà đông tảo lai và gà đông tảo thuần chủng rất dễ bị đánh lừa, và mua hớ.

    Gà Đông Tảo Ông Phúc

    – Địa chỉ : – Số ĐT : 0918768688

    – Hà nội : số 5 ngõ 718 đường láng ( NV Phương : 0982 556 093 )

    【#5】Gà Đông Tảo Luộc Bao Lâu

    Trang trại gà đông tảo kiều hoa bán gà đông tảo chân khủng chính gốc 100. Hướng dẫn kỹ thuật nuôi miễn phí.

    Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín

    Nếu là gà đông lạnh cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc.

    Gà đông tảo luộc bao lâu. Hiện nay nhiều chủ trại và dân chơi gà rộ lên trào lưu. 3 quả trứng luộc 1142320 views 903 làm bể nuôi rết đơn giản cách vô hiệu hóa và cho rết ăn how to neutralize and feed centipedes duration. Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút trung bình là 30 phút nhưng để luộc gà chín đều da vàng óng phải mất khoảng 45 60 phút để lửa nhỏ.

    Cách nuôi gà đông tảo sinh sản thuần chủng. Sở hữu cặp gà đông tảo đột biến chân phình to gần 20 cm anh phan minh hồng bình dương cho biết có người trả giá 100 triệu đồng nhưng anh chưa có. Lưu ý nếu thịt gà để trong tủ lạnh thì khi luộc phải lâu hơn gấp đôi so với mức bình thường.

    Tiêm kích và oanh tạc cơ trung quốc tập trận trên biển đông sau khi b 52 của mỹ bay qua vùng biển vào tuần này. Trừ chi phí bà quỳnh thu hơn 400 triệu đồng. Nếu luộc 10 phút hãy để om gà trong nồi thêm 15 phút hoặc ngược lại bạn sẽ không bao giờ lo gà luộc bị quá sống hoặc quá chín.

    Máy bay trung quốc trong cuộc tập trận ở biển đông. Còn không chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn. Vì thời gian bao lâu thì trứng sẽ có độ chín khác nhau.

    Gà đông tảo đặc biệt quý ở đôi chân gà càng có chân to dáng đẹp càng được định giá cao. Mỗi năm trang trại gà đông tảo của bà quỳnh ở khoái châu hưng yên xuất đi hơn 2000 con giống 400 gà thương phẩm và gà cảnh biếu. Thời gian luộc trứng gà vịt cút trứng ngỗng bao nhiêu phút thì trứng chín chắc hẵn đây là một kiến thức mà có thể có rất nhiều người chưa biết được.

    Nếu là gà tơ hoặc gà cỡ nhỏ bạn chỉ cần đun sôi 10 phút trên bếp sau đó tắt và để nguyên gà trong nồi nước nóng thêm 15 phút. Chân gà đông tảo ngâm rượu.

    Cách Luộc Gà đông Tảo Ngon

    Cách Nhận Biết Chân Gà Bẩn Tránh Bị đầu độc Kinh Doanh Zingvn

    Ngon Khó Cưỡng Món Gà đông Tảo Chân Khủng Luộc ăn Chơi Nhảy Múa

    Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Ngon đến Lịm Người

    Tháng Mười Hai 2012 Bán Gà đông Tảo

    Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín

    Thấy Tôi Luộc Gà đông Lạnh Giòn Da Chắc Thịt Mẹ Chồng Cũng Phải Hỏi

    Gà đông Tảo Wikipedia Tiếng Việt

    【#6】Món Ngon Mỗi Ngày: 3 Cách Nấu Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Độc Đáo

    Gà Đông Tảo được biết đến là giống gà quí hiếm. Thời xưa, giống gà này được sử dụng để tiến vua bởi những giá trị về mặt dinh dưỡng và tinh thần của nó. Ngày nay, gà Đông tảo vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng, sử dụng trong những dịp lễ tết.

    Món 1. Cách nấu món gà Đông Tảo kho gừng

    Nguyên liệu nấu món gà Đông Tảo kho gừng

    • 1/2 con gà 700g
    • 1 nhánh gừng 50g.
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng canh
    • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh

    Cách làm món gà Đông Tảo kho gừng

    Bước 1. Sơ chế gà

    • Gọt vỏ gừng, rửa sạch, để ráo, xắt sợi.
    • Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Bạn chà xát thịt gà với muối, xong xả lại nước thật sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo.
    • Cho thịt gà vào tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 2. Kho gà

    • Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng canh đường vô, để lửa vừa, khuấy đều tay để đường tan hết, ngã màu vàng, chuyển thành nước màu.
    • Ngay sau đó, bạn đổ gà đã ướp vô xào săn lại thì cho gừng sợi vào.
    • Thêm một ít nước ngập mặt gà, vặn lửa liu riu, nấu đến khi nước sền sệt lại, thịt gà chín mềm là hoàn thành món ăn.

    Trình bày món gà Đông Tảo kho gừng

    Bạn múc gà vào tô, rắc tiêu xay, ớt lát nếu muốn ăn cay, thưởng thức nóng cùng cơm trắng, dưa chua là ngon phải biết.

    Món 2. Cách nấu món ​gà Đông Tảo nướng chanh

    Nguyên liệu nấu món gà Đông Tảo nướng chanh

    • 4 đùi gà đông tảo
    • 2 quả cà chua
    • 100g xà lách
    • 100ml nước cốt chanh dây
    • 4 muỗng cà phê sốt mayonnaise
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • Dầu ăn

    Cách làm món gà Đông Tảo nướng chanh

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Rau xà lách nhặt sạch, cùng với cà chua ngâm qua 5 phút với nước muối loãng, xả lại nước lạnh, để ráo, cà chua xắt khoanh.
    • Chà xát đùi gà với muối, xả lại nước sạch, khứa vài đường để thịt gà thấm gia vị khi ướp.

    Bước 2. Ướp gà

      Trộn đùi gà với 100ml nước cốt chanh dây, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê sốt mayonnaise, ướp trong để 10 phút.

    Bước 3. Nướng gà

    • Bạn có thể sử dụng là than hoặc lò nướng đều được.
    • Trước khi cho gà vào nướng bạn phết chút dầu ăn lên đùi gà để món ăn không bị cháy đen, chở đều để món gà Đông Tảo nướng chanh được chín đều các mặt.

    Trình bày món gà Đông Tảo nướng chanh

    Xếp đùi gà vào đĩa sắp sẵn xà lách và cà chua thái lát có thể ăn chơi hoặc ăn kèm cơm trắng đều ngon hết ý.

    Món 3. Cách làm món súp gà Đông Tảo

    Nguyên liệu làm món súp gà Đông Tảo

    • Gà Đông Tảo: 1/2 con
    • Mộc nhĩ, nấm đông cô hay nấm hương khô tuỳ ý thích
    • Trứng cút: 10 trứng
    • Băp mỹ: 1 trái
    • Bột năng: 3 muỗng cà phê
    • Trứng gà Đông Tảo Hưng Yên: 1 trứng
    • Bột bán: 25gr
    • Rau ngò: vài nhánh
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
    • Tiêu xay

    Cách làm món súp gà Đông Tảo

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Bắp bạn rửa sạch, tước lấy hạt.
    • Củ hành tím bạn lột vỏ cùng với rau ngò, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
    • Chà xát gà với muối, xả lại nước sạch, để ráo.
    • Các loại nấm theo ý thích bạn rửa sạch, để ráo, thái sợi. Nếu là nấm khô thì ngâm nước nóng 15- 20 phút cho nấm nở bung ra hết.
    • Ngâm bột báng 1 giờ cho nở, sau đó bắc lên bếp, luộc chín.
    • Bắc nước sôi lên bếp, cho trứng cút vô luộc chín. Sau đó, bạn vớt ra để trứng nguội rồi lột vỏ.

    Bước 2. Nấu súp

    • Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, thì bạn cho gà vào luộc chín.
    • Sau đó, vớt gà ra để nguội bớt thì xe thịt gà thành từng sợi, còn xương gà tiếp tục cho vô nồi nước hầm ninh tiếp cho súp được đậm đà.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi thì cho hành tím vô phi thơm vàng. Tiếp tục, cho thịt gà và nấm vào xào chín. Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều 5 phút cho thịt gà ngấm gia vị thì tắt bếp.
    • Bạn vớt bỏ phần xương gà, rồi cho thịt gà cùng nấm, bột báng, trứng cút, bắp vô, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm.
    • Khi nước súp sôi lên bạn đánh tan trứng gà Đông Tảo Hưng Yên rồi rưới từ từ vào nồi súp, quậy đều để tạo vân.
    • Pha 3 muỗng cà phê bột năng với nước cho tan, rưới từ từ vào súp và khuấy lên đến khi nước súp sệt lại là được.
    • Đợi món súp gà Đông Tảo sôi lên lần nữa thì tắt bếp là xong.

    Trình bày món súp gà Đông Tảo

    Bạn múc súp gà Đông Tảo vào chén, rắc tiêu xay và rau ngò rồi thưởng thức nóng, món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn vào ngày đông giá rét đó.

    Cùng Nấu ăn không khó khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn độc đáo khác như cách làm món gà hấp muối sả, cách làm món gà chiên xù,… để luôn có những món ăn thơm ngon cho bửa cơm nhà sơm tụ, đông vui.

    【#7】Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?

    1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Đùi gà: 3 cái

    + Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

    Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

    Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

    Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Da của 1 con gà

    +Húng quế, rau mùi, riềng

    +Ớt, lá chanh, tỏi

    +Thính

    +Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

    +Gia vị: nước mắm, đường, giấm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

    Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

    Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

    Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

    Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

    3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Thịt gà Đông Tảo: 2kg

    +Gừng, tỏi, riềng

    +Hành, mẻ, nghệ

    +Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

    +Gia vị thông thường

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

    Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

    4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Chân gà Đông Tảo: 2 cái

    +Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

    + Một nắm lá ngải cứu

    + Các loại gia vị

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

    Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

    Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

    5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

    +Hoa hồi rang thơm: 3 cái

    +Xì dầu: 60ml

    +Gừng: 1 nhánh

    +Tỏi: vài tép

    +Đường phèn, rượu, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

    Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

    Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

    Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

    Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

    Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

    【#8】Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa

    / Tin tức / Thịt gà Đông Tảo nấu bia ngon tuyệt vời cho ngày mưa

    Hành, tỏi khô băm là gia vị cực kỳ qua trọng cho món gà Đông Tảo nấu bia

    Hòa tỏi băm ra với nước và chắt lấy nước cốt tỏi băm, gạn lại phần bã. Phần gà Đông Tảo thịt bạn hãy rửa sạch bằng cách xát muối lên phần da gà cho đi các chất bụi bẩn trên da gà và rửa sạch lại bằng nước sạch. Khoảng 2 -3 lần như vậy thì da gà sẽ sạch. Cho tất cả đùi gà ra bát, nêm thêm muối, đường, tương, rượu ngũ vị hương, hạt nêm, nước cốt hành tỏi băm, hạt tiêu và xóc đều lên cho đùi gà ngấm các loại gia vị. Để đảm bảo gia vị ngấm hơn, bạn hãy dùng tăm châm vào bề mặt đùi gà và để trong vòng 30 phút.

    Dùng tăm châm vào thịt gà cho phần thịt bên trong ngấm da vị

    Bắc chảo dầu ăn lên bếp và đun nóng lên, cho đùi gà đã ngấm gia vị vào chiên đến lúc thịt săn lại thì vớt ra đĩa để cho ráo mỡ, giảm bớt độ ngấy của gà. Cho hành, tỏi băm vào phi thơm lên. Cho đùi gà chiên săn thịt, hành tỏi phi thơm, tất cả vào một nồi lớn cùng nửa lon bia, thêm nước cốt dừa, hạt nêm, gia vị vừa đủ theo khẩu vị, đậy kín nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút cho gà ngấm gia vị. Sau 45 phút, cho nốt nửa lon bia còn lại vào nồi gà nấ, tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi nồi thịt gà cạn nước, sánh lại thì tắt bếp, nhắc nồi ra, múc ra đĩa. Trang trí đĩa thịt gà Đông Tảo nấu bia bằng rau xà lách, cà chua và ớt cắt lát. Thưởng thức ngon nhất khi món ăn đang còn nóng. Có thể ăn kèm cơm hặc bánh mỳ đều ngon.

    Sản phẩm thịt gà nấu bia ngon tuyệt vời

    Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

    Email: [email protected]

    Số tài khoản: 2408.2052.07520

    Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

    【#9】Gà Đông Tảo Nấu Chuối Xanh Món Ngon Cho Ngày Se Lạnh

    ga dong tao là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, với giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn các loại thực phẩm khác, chính vì thế gà đông tảo thường dùng để chế biến các món ăn đặc sắc, lạ miệng.

    Với thời tiết se se lạnh của mùa đông còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên mâm cơm gia đình với những món ăn ngon. Để giúp bà nội trợ trổ tài nấu nướng cho gia đình, chuyên mục ẩm thực của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món gà đông tảo nấu chuối xanh, đây là món ăn có thể thay món ăn mặn trong bữa cơm gia đình, cũng có thể dùng làm món ăn nhâm nhi cho các quý ông uống rượu.

    – Hướng dẫn làm món mề gà đông tảo xào sả ớt

    – Cách làm món gà không lối thoát

    Để làm món ăn gà đông tảo nấu chuối xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Cổ cánh gà đông tảo: 500g

    Chuối xanh : 3 quả

    Xả, ớt, gừng, lá chanh, gia vị, đường

    Các bước chế biến món gà đông tảo nấu chuối xanh

    Bạn rửa sạch cổ, cánh gà sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Rồi cho vào 1 cái tô để ướp gia vị

    Để ướp cổ cánh gà đông tảo bạn lấy 1 chút dầu ăn, xả thái nhỏ băm nhuyễn, 1 quả ớt thái lát, gừng cạo vỏ băm nhỏ, đường, gia vị. Sau đó bạn đổ các gia vị vừa chuẩn bị vào cổ cánh gà rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

    Bước tiếp theo là bạn gọt bỏ vỏ chuối xanh, để chuối không bị thâm khi gọt vỏ bạn lấy chậu nước cho 1 chút muối + dấm hoặc nước vôi trong. Khi nào chuẩn bị nấu thì vớt chuối ra cho ráo nước.

    Sau khi sơ chế các nguyên liệu bạn bật bếp lên rồi cho cổ cánh gà đông tảo vào chảo đảo đều, rang cháy cạnh, cho ít nước vào để tạo màu và để thịt gà nhanh chín.

    Sau khi cổ cánh gà đã chín mềm bạn cho chuối xanh vào chảo đảo đều đến khi chuối vừa chín tới.

    Nêm chuối và thịt gà sao cho vừa ăn, nếu thấy chuối nhạt cho thêm gia vị. Tắt bếp, rồi lấy lá chanh thái nhỏ cho vào đảo đều rồi đỏ ra đĩa bày sao cho đẹp mắt.

    Như vậy, chúng ta đã có món cổ cánh gà rang chuối cực ngon. Hy vọng món ăn mới này sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.

    【#10】Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon

    Bạn không phải lo gà Đông Tảo có thể nấu được những món gì ngon bởi với một con gà Đông Tảo cỡ 3,5-4 kg, có thể chế biến được cả chục món ăn như chân gà tiềm thuốc bắc, đùi gà hấp lá chanh, dồi gà, da gà trộn thính, chả nướng…

    Kinh tế xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng cao, các giống gà quý được săn lùng tìm mua như gà Hồ, gà Đông Tảo. Trong đó giống gà Đông Tảo to con, thịt đỏ, chắc, giòn và nhiều chất dinh dưỡng khá đắt khách.

    Thịt gà Đông Tảo đỏ, nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò.

    Xưa kia gà Đông Tảo được dùng để tiến vua nhưng nay chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, các gia đình có thể mua một con gà thịt giống này để đãi cả chục khách. Cụ Lê Xuân Vết – một người hiếm hoi chuyên nuôi gà Đông Tảo thuần chủng ở Khoái Châu, (Hưng Yên) cho biết – ngay tại gia đình cụ có thể chế biến được 34 món ăn thinh soạn từ con gà này.

    Đó là các món như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ…

    Nhờ sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp tại gia, lại thêm các nguyên liệu có sẵn ở làng quê mà các món ăn đem lại cảm giác chân thật và lôi cuốn, vô cùng ngon miệng. Theo cụ Vết, gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi thả, ít nhất từ một năm trở lên mới đạt chuẩn. Thịt gà này cũng đắt hơn nhiều loại gà Đông Tảo nuôi công nghiệp, lai tạo.

    Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

    Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

    Xưa nay ít ai nghe có món dồi gà nhưng thực tế những người dân ở Khoái Châu đã sáng tạo ra món ăn kỳ công này. Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

    Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

    Theo những người chăn nuôi, thị trường gà Đông Tảo năm nay rất sôi động. Ngoài mua các con gà trống quý làm quà biếu, nhiều các gia đình, khá đông các gia đình ở TP HCM cũng đặt mua gà thịt vài ba triệu ăn Tết. Người dân ngoài bán gà cũng tận tình hướng dẫn chế biến các món ăn cho khách hàng. Một bữa tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè chỉ với một con gà Đông Tảo ở trong tầm tay của không ít gia đình.