Top 11 # Gà Đông Tảo Nấu Kiểu Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon? / 2023

1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Đùi gà: 3 cái

+ Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Da của 1 con gà

+Húng quế, rau mùi, riềng

+Ớt, lá chanh, tỏi

+Thính

+Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

+Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Các bước thực hiện

Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Thịt gà Đông Tảo: 2kg

+Gừng, tỏi, riềng

+Hành, mẻ, nghệ

+Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

+Gia vị thông thường

Các bước thực hiện

Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Chân gà Đông Tảo: 2 cái

+Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

+ Một nắm lá ngải cứu

+ Các loại gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

+Hoa hồi rang thơm: 3 cái

+Xì dầu: 60ml

+Gừng: 1 nhánh

+Tỏi: vài tép

+Đường phèn, rượu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon / 2023

Bạn không phải lo gà Đông Tảo có thể nấu được những món gì ngon bởi với một con gà Đông Tảo cỡ 3,5-4 kg, có thể chế biến được cả chục món ăn như chân gà tiềm thuốc bắc, đùi gà hấp lá chanh, dồi gà, da gà trộn thính, chả nướng…

Kinh tế xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng cao, các giống gà quý được săn lùng tìm mua như gà Hồ, gà Đông Tảo. Trong đó giống gà Đông Tảo to con, thịt đỏ, chắc, giòn và nhiều chất dinh dưỡng khá đắt khách.

Thịt gà Đông Tảo đỏ, nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò.

Xưa kia gà Đông Tảo được dùng để tiến vua nhưng nay chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, các gia đình có thể mua một con gà thịt giống này để đãi cả chục khách. Cụ Lê Xuân Vết – một người hiếm hoi chuyên nuôi gà Đông Tảo thuần chủng ở Khoái Châu, (Hưng Yên) cho biết – ngay tại gia đình cụ có thể chế biến được 34 món ăn thinh soạn từ con gà này.

Đó là các món như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ…

Nhờ sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp tại gia, lại thêm các nguyên liệu có sẵn ở làng quê mà các món ăn đem lại cảm giác chân thật và lôi cuốn, vô cùng ngon miệng. Theo cụ Vết, gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi thả, ít nhất từ một năm trở lên mới đạt chuẩn. Thịt gà này cũng đắt hơn nhiều loại gà Đông Tảo nuôi công nghiệp, lai tạo.

Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

Xưa nay ít ai nghe có món dồi gà nhưng thực tế những người dân ở Khoái Châu đã sáng tạo ra món ăn kỳ công này. Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

Theo những người chăn nuôi, thị trường gà Đông Tảo năm nay rất sôi động. Ngoài mua các con gà trống quý làm quà biếu, nhiều các gia đình, khá đông các gia đình ở TP HCM cũng đặt mua gà thịt vài ba triệu ăn Tết. Người dân ngoài bán gà cũng tận tình hướng dẫn chế biến các món ăn cho khách hàng. Một bữa tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè chỉ với một con gà Đông Tảo ở trong tầm tay của không ít gia đình.

Chân Gà Đông Tảo Nấu Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng / 2023

/ Tin tức / Chân gà Đông Tảo nấu khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm món chân gà Đông Tảo nấu khoai tây

Chân ga thit Dong Tao thường rất xù xì và bám nhiều bển và có mùi tanh. Bạn cần lột sạch móng gà. Dùng muối chà xát lên chân khoảng 2 – 3 lần rồi rửa sạch. Các chất bẩn trên da gà sẽ được chà xát, làm sạch sẽ. khoai tây cạo sạch vỏ, bổ miếng vuông cạnh khoảng 3cm. gừng, ớt thái lát mỏng. Hành tây và ớt chuông thái chỉ vừa đủ miếng ăn.

Chân gà Đông Tảo cần được làm sạch trước khi chế biến

Đặt một nồi nước lên bếp ga, cho chân gà, ớt và gừng vào đun to lửa đến khi sôi để làm chân gà chín sơ và ngấm gừng, ớt. Sau khoảng 10 phút tắt bếp, nhắc nồi luộc xuống và bắc một chảo dầu lên bếp, đun cho nóng dầu. Khoai tây và bột cà ri bỏ vào chảo đảo đều tay khoảng 5 phút để khoai ngấm bột cà ri. Đổ nước vào bằng mặt khoai tây và đun to lửa đến khi nước sôi. Vặn nhỏ lửa lại để khoai tây có thời gian chín mềm. Chân gà đã được luộc chín đổ lẫn vào cùng khoai tây và đun nhỏ lửa đến khi lớp da của gà kheo dính, chín nhừ. Cho hành tây, ớt chuông, tiêu và nêm nếm vừa đủ vào nồi và tắt bếp đi. Món ăn ngon nhất là thưởng thức khi còn nóng, có thể ăn kèm cơm, bánh mỳ đều ngon.

Chân gà Đông Tảo nấu khoai tây thơm nức mũi

Để món ăn được thơm ngon, bạn nên chọn đúng loại thịt gà Đông Tảo ngon được cung cấp bới các trại gà uy tín như Trại gà Đông Tảo Trưởng – chuyên cung cấp gà thịt, gà giống, gà Đông Tảo biếu tết uy tín, chất lượng.

Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu – Hưng Yên.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Văn Giang – Hưng Yên.

Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa / 2023

/ Tin tức / Thịt gà Đông Tảo nấu bia ngon tuyệt vời cho ngày mưa

Hành, tỏi khô băm là gia vị cực kỳ qua trọng cho món gà Đông Tảo nấu bia

Hòa tỏi băm ra với nước và chắt lấy nước cốt tỏi băm, gạn lại phần bã. Phần gà Đông Tảo thịt bạn hãy rửa sạch bằng cách xát muối lên phần da gà cho đi các chất bụi bẩn trên da gà và rửa sạch lại bằng nước sạch. Khoảng 2 -3 lần như vậy thì da gà sẽ sạch. Cho tất cả đùi gà ra bát, nêm thêm muối, đường, tương, rượu ngũ vị hương, hạt nêm, nước cốt hành tỏi băm, hạt tiêu và xóc đều lên cho đùi gà ngấm các loại gia vị. Để đảm bảo gia vị ngấm hơn, bạn hãy dùng tăm châm vào bề mặt đùi gà và để trong vòng 30 phút.

Dùng tăm châm vào thịt gà cho phần thịt bên trong ngấm da vị

Bắc chảo dầu ăn lên bếp và đun nóng lên, cho đùi gà đã ngấm gia vị vào chiên đến lúc thịt săn lại thì vớt ra đĩa để cho ráo mỡ, giảm bớt độ ngấy của gà. Cho hành, tỏi băm vào phi thơm lên. Cho đùi gà chiên săn thịt, hành tỏi phi thơm, tất cả vào một nồi lớn cùng nửa lon bia, thêm nước cốt dừa, hạt nêm, gia vị vừa đủ theo khẩu vị, đậy kín nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút cho gà ngấm gia vị. Sau 45 phút, cho nốt nửa lon bia còn lại vào nồi gà nấ, tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi nồi thịt gà cạn nước, sánh lại thì tắt bếp, nhắc nồi ra, múc ra đĩa. Trang trí đĩa thịt gà Đông Tảo nấu bia bằng rau xà lách, cà chua và ớt cắt lát. Thưởng thức ngon nhất khi món ăn đang còn nóng. Có thể ăn kèm cơm hặc bánh mỳ đều ngon.

Sản phẩm thịt gà nấu bia ngon tuyệt vời

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên