Cách Làm Gà Hầm Sả Ngon Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản
  • Món Gà Chay Hấp Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đổi Vị Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ghép Gà Chọi C1 Khi Ra Độ
  • Hướng dẫn cách làm gà hầm sả ngon đơn giản

    Nguyên liệu món ăn dành cho 4 người:

    – Gà ta: nửa con (gà mái).

    – Sả: 4 củ.

    – Tỏi: 4 tép.

    – Gừng: 1 củ.

    – Hành lá: 100g.

    – Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, muối.

    – Dầu ăn.

    Bước 1: Sơ chế gà

    – Rửa gà với nước muối, rửa lại với nước và để ráo. Chặt gà thành từng miếng nhỏ.

    -Ướp thịt gà trong tô cùng với gia vị như 1/2 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe nước mắm và tiêu. Đợi trong 10 phút để gia vị ngấm vào thịt gà.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gừng cạo sạch vỏ, cắt đôi, 1/2 gừng hãy đập dập, băm nhỏ. Số gừng còn lại thái thành sợi nhỏ.

    – Sả rửa sạch và thái lát.

    – Hành lá rửa sau đó cắt nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 3:

    – Nồi cho lên bếp làm nóng rồi thêm vào nồi 4 thìa canh dầu ăn, đợi nóng hãy cho tỏi băm vào phi, tiếp theo là sả thái lát, gừng đập dập.

    – Thịt gà cho vào trong nồi và trộn lên đều. Khi nào thịt gà săn lại hãy cho vào nồi 1 tô nước lọc. Tiếp tục nấu.

    – Đợi khi nước sôi, gừng thái sợi và sả cắt khúc cho vào trong nồi. Hầm trong khoảng thời gian nữa tiếng.

    – Khi gà sắp chín gia vị vừa miệng. Tắt bếp và cho hành lá vào trong nồi.

    Múc gà ra khỏi nồi và gia vị, trang trí thêm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta

    – 5 cây sả

    – Sa tế ớt

    – Tỏi băm nhuyễn

    – Gia vị : đường, muối, hạt nêm

    – Rau cải đắng

    – Rau mồng tơi

    – Bún tươi

    Bước 1: Thịt gà làm sạch lông, rửa thịt gà bằng nước muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh.

    Chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm. Thời gian ướp tầm 20 – 30 phút cho gia vị thấm đều.

    Bước 2: Sả rửa sạch rồi sau đó dùng dao cắt khúc, đập dập cột lại thành bó với nhau. Mùng tơi hay cải rửa sau đó cắt thành khúc cho dễ ăn.

    Bước 3: Đun nóng nồi lẩu, thêm vào dầu ăn phi thơm tỏi băm sau đó cho nước lẩu vào. Cho vào nồi sả đập dập, sa tế ớt và đường, nước mắm, hạt nêm và muối. Mở lửa lớn cho nồi sôi lên.

    Bước 4: Khi nước dùng sôi cho gà vào và chờ thịt chín là hoàn thành rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Vô Cùng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Gà Ác Đối Với Sức Khỏe
  • Kỹ Thuật Nuôi & Giá Trị Kinh Tế Của Giống Gà Ác Lông Đen
  • 【Phải Biết】Gà Ác Nặng Bao Nhiêu Kg
  • Cô Vợ Ngọt Ngào Có Chút Bất Lương (Vợ Mới Bất Lương Có Chút Ngọt)
  • Thiếu Soái! Vợ Ngài Lại Bỏ Trốn!
  • Giá trị dinh dưỡng của gà hầm thuốc bắc

    Gà được sử dụng để hầm thường là gà ác. Gà ác hay gà đen là một giống gà đặc biệt, toàn thân có bộ lông màu trắng, tuy nhiên da, mắt, thịt xương và chân đều màu đen. Đây là một giống gà quý có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt gà ác chứa nhiều đạm, cùng nhiều dưỡng chất, vitamin, acid amin, khoáng chất… giúp bồi bổ cơ thể, sức khỏe hiệu quả.

    Thuốc bắc là loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Khi sử dụng, thuốc bắc đi vào các cơ quan, các kinh quan, lục phủ, ngũ tạng trong cơ thể, giúp tăng cường chức năng cơ quan, nâng cao sức đề kháng, sức khẻo cho cơ thể. 11 vị thuốc thường có trong gói thuốc bắc là: Đông trùng hạ thảo, đảng sâm, ngọc trúc, đương quy, kỷ tử, hoài sơn, ý dĩ nhân, liên nhục, thục địa, xuyên khung, hồng táo.

    10 công dụng khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

    • Tăng cường chức năng kinh phế, hỗ trợ điều trị cảm cúm, giảm tình trạng ngạt mũi.
    • Giúp giảm tan sưng huyết, giảm phù nề và làm loãng dịch tiết.
    • Bồi bổ cơ thể, giảm đau nhức xương khớp, chân tay, cơ bắp hiệu quả.
    • Bổ huyết, rất thích hợp cho phụ nữ mang thai.
    • Hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi, thận, đổ mồ hôi trộm ở trẻ em.
    • Tăng cường chức năng tim mạch.
    • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể.
    • Làm giảm các dấu hiệu lão hóa.
    • Giúp nhanh lành xương và không gây phong ngứa.
    • Thích hợp cho người già, người suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy…

    Hướng dẫn cách hầm gà bằng nồi áp suất

    Rất may nồi áp suất có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Với thiết kế đặc biệt, nồi áp suất có thể hầm thức ăn ở nhiệt độ cao và áp suất cao, giúp thức ăn chín nhanh hơn và mềm nhanh hơn. Do đó được sử dụng rộng rãi để chế biến các món hầm, đặc biệt là gà hầm.

    Hơn nữa, các nồi áp suất điện đa năng giờ đây còn có chức năng giữ nhiệt, hâm nóng, giúp bảo quản gà hầm ở nhiệt độ cao trong thời gian dài hơn. Khiến bạn lúc nào cũng có thể thưởng thức đồ ăn một cách dễ dàng. Điểm này phát triển hơn các loại nồi áp suất cơ truyền thống. ***

    Chuẩn bị nguyên liệu hầm gà

    • Gà ác: 1 con
    • Thuốc bắc: 1 gói
    • Rau ngải cứu: 1 con
    • Nghệ tươi, hành củ.
    • Nước dừa.
    • Các loại gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt

    Những chú ý khi lựa chọn nguyên liệu hầm gà

    • Lựa chọn tốt nhất vẫn là gà ác, vì nó có nhiều chất dinh dưỡng. Nếu không lựa chọn gà ác, bạn có thể thay thế bằng gà ta.
    • Nên chọn gà non, khoảng hơn 1 kg trở lên vì thịt gà sẽ mềm và ngọt hơn. Nếu chọn gà già quá thịt gà sẽ dai và rất khó ăn, giá trị dinh dưỡng cũng không bằng gà non.
    • Khi chọn gà nên chọn gà còn sống rồi chế biến, không nên mua gà đã chế biến sẵn hoặc gà đóng gói trong siêu thị vì gà chết thịt sẽ không tươi ngon như gà sống.
    • Khi lựa chọn gà sống nên chọn con gà còn khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải có màu đỏ tươi, dựng đứng.
    • Mắt gà trông linh hoạt, không lờ đờ.
    • Lông gà bóng mượt, ép sát vào thân.
    • Chọn gà có chân nhỏ, cựa ngắn, ức và bụng đầy.
    • Mỏ gà nhọn, không bị chảy nhớt.
    • Chân thẳng nhỏ, da vàng, đều màu, sáng bóng.
    • Hậu môn sáng bóng không bị chảy nước hoặc phân có màu bất thường.
    • Kiểm tra dưới cánh, nếu có chấm đỏ, phần xung quanh bị sưng và có màu đen thì gà bị tiêm nước để tăng cân nặng.
    • Gà mái tơ sẽ ăn ngon hơn gà trống.
    • Khi chọn mua thuốc bắc nên mua ở các cơ sở uy tín, để tránh mua phải hàng giải, hàng kém chất lượng.
    • Khi chọn mua rau ngải nên chọn loại còn non, ăn sẽ mềm và không quá nhiều xơ.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gà mua về rửa sạch rồi sát muối. Việc này để giúp loại bỏ các vi khuẩn sống kí sinh dưới da gà, loại bỏ mùi hôi và nhớt trên con gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Thuốc bắc rửa sạch bụi bẩn, những miếng dài quá thì cắt ngắn lại, để ráo nước.
    • Nghệ cạo vỏ, đập dập.
    • Hành củ bóc vỏ, đập dập.
    • Rau ngải cứu nhặt loại bỏ những lá già, héo úa. Sau đó rửa sạch, để ráo.

    Cách làm gà hầm bằng nồi áp suất

    • Đầu tiên ướp gà với các gia vị: nghệ, 1 muỗng canh mì chính, 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Ướp từ 1-2 tiếng cho gà ngấm đều gia vị.
    • Đem hành phi thơm, sau đó cho ngải cứu vào đảo qua. Thêm một thìa nước mắm cho đậm vị.
    • Cho các nguyên liệu trên vào nồi. Rau ngải cứu có thể nhồi trong bụng gà. Thuốc bắc rải lên trên và đổ nước dừa vào. Bật nồi ở chế độ hầm là xong.
    • Khi gà chín thì mở van xả để xả hết hơi nóng bên trong ra, tránh bị bỏng nhiệt.
    • Sau đó cho gà và nước canh ra bát rồi thưởng thức.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Cách Thủy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Gà Cách Thủy Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Thức Ăn Cho Gà Ác
  • Trại Gà Ác Tiền Giang Chất Lượng Cao
  • Báo Giá Thịt Gà Ác Thương Phẩm Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Sả Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản
  • Món Gà Chay Hấp Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đổi Vị Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Hướng dẫn cách làm gà hầm hạt sen đơn giản tại nhà

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà hầm hạt sen:

    – 1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to

    – 50g hạt sen khô

    – 1 nắm nấm hương

    – 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng

    – Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.

    Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ. Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 chỗ hành khô, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

    Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm. Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại. Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.

    Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà. Khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút.

    Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp. Lấy gà hầm hạt sen ra tô, dùng nóng.

    Tiết trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục giữa mưa và nắng, nhiều người dễ mặc các bệnh cảm cúm, ho hay sổ mũi, đây chính là lúc bạn cần bổ sung vào thực đơn của cả nhà những món ăn bổ dưỡng nóng hổi. Và gà hầm hạt sen chính là một món ăn như thế. Gà mềm đậm đà ăn cùng hạt sen bở mềm, quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!

    Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

    Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

    Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

    Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

    Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Sả Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • 6 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản
  • Món Gà Chay Hấp Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Cách làm tôm chiên xù Cách làm Salad Nga đơn giản tại nhà Cách làm thịt quay giòn bì Cách làm phở cuốn thơm ngon tại nhà

    Cách làm gà hầm sả đơn giản ngay tại nhà:

    Nguyên liệu làm gà hầm sả:

    • Gà ta: 1/2 con
    • Củ sả: 4 củ
    • Tỏi: 4 tép tỏi
    • Gừng: 1 củ
    • Hành Lá: 3 – 4 nhánh
    • Ga vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, muối.

    Cách làm gà hầm sả:

    Bước 1: Đầu tiên cần sơ chế thịt

    Thịt gà sau khi mua về, bạn rửa sạch qua với nước muối loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

    Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Thịt gà bạn ướp với 1/2 muỗng cafe bột nêm + 1/2 muỗng cafe nước mắm cho vòa đó một chút tiêu xay và để yên trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị

    Gừng bạn rửa sạch cạo vỏ, cắt làm đôi. một nửa bạn đập dập, băm nhỏ, còn một nửa bạn thái thành từng sợi nhỏ.

    Sả bạn rửa sạch, 2 củ bạn thái lát mỏng, 2 củ còn lại bạn cắt thành khúc và đem chỉ làm bốn phần để riêng ra.

    Hành lá bạn rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

    Bước 3: Làm gà hầm sả

    Tỏi bạn bóc vỏ, rồi băm nhuyễn.

    Bạn cho nồi lên bếp đun nóng, rồi cho vào đó 4 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, sả thái lát và cả gừng đập dập.

    Ngay sau đó, bạn cho thịt gà vào nồi, đảo đều tay cho tơi khi thịt có mùi thơm và săn lại thì bạn đổ thêm một tô nước vào chảo thịt gà để đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn cho chỗ gừng thái sợi và sả đã được cắt khúc vào chảo rồi đậy vung lại. Vặn nhỏ lửa và hầm gà trong khoảng 30 – 40 phút là được.

    Khi hầm gà gần xong bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá vào là xong.

    Cho gà ra bát, trang trí lại bằng đầu hành, rau mùi, cà rốt tùy ý thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • 6 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Cực Đơn Giản Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ăn Là Mê Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Gà Hầm Sả Thơm Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

    Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

    Thời tiết mùa hè nóng ẩm, mùa đông hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh…

    Do đó bạn cần chăm sóc sức khỏe của gia đình mình bằng cách bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, để ai cũng mạnh khỏe và có sức đề kháng tốt.

    1. Cách làm gà hầm ngải cứu

    • 1 con gà đã được làm sạch.
    • 500gam ngải cứu hoặc nhiều hơn, tùy theo khẩu vị của người ăn
    • 1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
    • Củ nghệ tươi
    • Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác…
    • Gà mua về làm sạch, chặt miếng to vừa ăn.
    • Nghệ bỏ vỏ, đập dập.
    • Cho các miếng gà vừa chặt cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và 2 thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 tiếng.
    • Sau đó, bạn gắp gà ra bát riêng.
    • Cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp gà đó, thêm chút gia vị: hạt nêm, mắm, dầu ăn và đảo đều lên.
    • Xếp gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa
    • Tiếp đó, bạn đổ khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng để nguội và lặp lại quy trình trên và đun thêm 2 lần nữa là xong.

    Lời khuyên: trong quá trình nấu bạn không cho đũa vào đảo khiến rau bị nát sẽ mất ngon.

    Bạn có biết 7 tác dụng của cây ngải cứu đối với sức khỏe

    2. Cách làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc:

    • 1 con gà đã được làm sạch.
    • 1 gói gia vị hầm gà
    • Rau ngải cứu
    • Gia vị để nêm cho vừa miệng
    • Rửa các vị thuốc bắc bên trong gói gia vị hầm gà dưới vòi nước chảy.
    • Gà rửa sạch, nướng qua trên lửa. Làm như thê này đề giúp da gà dai hơn và không bị rách nát khi cho vào nồi hầm nhừ, đồng thời còn làm cho gà thơm hơn nữa
    • Cho gà vào trong nồi cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch.
    • Rắc từ từ và đều gia vị nên mình con gà
    • Phủ lá ngải cứu lên trên.
    • Đặt nồi gà vừa chuẩn bị vào một nồi nước khác lớn hơn, đổ nước và hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 giờ đồng hồ ( thời gian hầm tùy vào độ dày của nồi chứa gà)

    Gà hầm nóng hổi, mềm, thơm ngon có thể ăn không hoặc dùng chung với bánh mỳ hay có thể nhâm nhi với bia tuyệt ngon.

    3. Cách làm gà hầm ngải cứu bằng nồi cơm điện:

    Gà hầm thuốc bắc, gà hầm ngải cứu là món ăn bồi bổ sức khỏe rất tốt. Nhất là với những người suy nhược cơ thể, người vừa ốm dậy, hay người đang trong quá trình hồi phục lại sức khỏe sau chấn thương, và phẫu thuật.

    • 1 con gà ác hoặc gà ta loại nhỏ đã được làm sạch
    • 1 Túi thuốc bắc
    • Gia vị
    • Bột nghệ
    • Rau ngải cứu

    Bước 1: Gà sau khi đã làm sạch, thì cho gia vị như: hạt nêm, mắm vào chung cùng với một ít bột nghệ để ướp gà.

    Bước 2: Nhồi ngải cứu đã rửa sạch vào thân gà.

    Bước 3:

    • Xếp các vị thuốc bắc cùng lá ngải cứu vào nồi cơm điện.
    • Đặt gà lên trên thuốc bắc và lá ngải
    • Đổ khoảng 2 bát nước (ước lượng nước làm sao mà ngập gà, nhưng chỉ xâm xấp chứ không ngập qua con gà).
    • Cuối cùng là đậy nắp vung lại và cắm điện, nhớ bật chế độ như nấu cơm bình thường rồi để gà tự chín.
    • Hầm gà bằng nồi cơn điện trong vòng 45 phút đến 1 tiếng tùy vào độ mềm của gà mà bạn muốn ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ngon Nhất Của Mẹ, Bổ Dưỡng Thơm Nức Mũi, Ăn Là Nghiền
  • Thuốc Bắc Hầm Gà/ Thuốc Bắc Tần Gà
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Và Hầm Hạt Sen
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hấp Xì Dầu Ngon, Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Sâm Tươi Hàn Quốc Hầm Gà: Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Để Có Bữa Ăn Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Sử Dụng Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Từ Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Chữa Được Những Bệnh Gì?
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đây không những là món ăn ngon mà còn là phương thuốc bổ cho mọi nhà. Tuy nhiên để có thể chế biến ra món sâm hầm gà đúng vị không phải ai cũng có thể làm được.

    Không cần phải đi tour du lịch Hàn Quốc mà bạn vẫn có thể làm ra những món ăn có nguyên liệu từ Hàn Quốc mang hương vị Việt Nam ngay tại nhà của mình. Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà là một trong những món ăn có sự kết hợp đặc trưng giữa nhân sâm tươi và các nguyên liệu chế biến khác tạo ra món ăn bổ dưỡng, vô cùng tốt cho sức khỏe.

    Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà: cách làm đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu

    Nhân sâm Hàn Quốc vốn là loại thảo dược quý hiếm từ lâu đời ở Hàn Quốc và có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, còn là nguyên liệu cho các món ăn và không thể không nhắc đến món sâm tươi Hàn Quốc hầm gà. Không cần phải ra các quán ăn, bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà vừa có một món ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Các nguyên liệu chế biến món sâm tươi hầm gà

    Gà đã làm thịt, được sơ chế sạch, cắt bỏ những phần mỡ của con gà và bạn nên để ráo nước. Bạn hãy vo sạch gạo nếp đã chuẩn bị và ngâm gạo trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho gạo nở ra, sau đó bạn nhồi một ít gạo vào bụng gà và cho thêm táo hoặc thêm hạt dẻ vào phần bên trong mình gà.

    Những nguyên liệu khác bạn nên sơ chế và rửa sạch trước đó, cho nước và các gia vị còn lại như gừng, hạt sen, cam thảo, tỏi,… vào nồi để đun sôi khoảng 30 phút. Sau đó đem gà thả vào nồi nước đã đun sôi rồi hầm cho đến khi gà đủ độ chín để các gia vị ngấm vào gà kĩ hơn.

    Đun đến khi thấy thịt gà mềm, sâm chín đều, hương vị thơm ngon của các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là bạn đã có ngay một món sâm tươi Hàn Quốc hầm gà ngon cho gia đình. Tùy khẩu vị mỗi người mà bạn có thể cho thêm muối, hành lá vào món ăn, đặc biệt hơn là ăn nóng kèm với kim chi thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Tác dụng của món ăn sâm tươi Hàn Quốc hầm gà

    Chỉ nghe thôi là đã chảy nước miếng và thử ngay món ăn ngon này. Không cần phải đến Hàn Quốc nhưng bạn vẫn có thể chế biến được một món ăn hấp dẫn ngay tại nhà một cách dễ dàng phải không nào.

    Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà: cách làm đơn giản tại nhà để có bữa ăn ngon miệng sẽ giúp những người nội trợ trong gia đình có thêm điểm cộng trong mắt người thân nhờ món ăn hấp dẫn này. Vào những ngày cuối tuần, cả gia đình ngồi quây quần bên nhau cùng ăn món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà do chính những người trong gia đình chế biến thì đó là điều hạnh phúc nhất.

    Vị ngọt của sâm tươi hầm gà cũng là vị ngọt mà bạn muốn gửi gắm sự quan tâm, yêu thương đến người thân yêu xung quanh mình trong món ăn vừa bổ dưỡng vừa ý nghĩa này.

    Hits: 964

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Gà Ác Hầm Sâm Quy : Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Dinh Dưỡng Gà Ác Tiềm, Bồ Câu Tiềm, Baba, Bào Ngư …. Mới 100%, Giá: 60.000Đ, Gọi: 0918 135 815, Quận Tân Phú
  • Gợi Ý 2 Cách Nấu Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh Thơm Ngon Dinh Dưỡng Lợi Sữa Tràn Trề
  • Cách Luộc Gà Đơn Giản, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Gà Chín Đều, Săn Chắc, Mềm Ngọt
  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Trị
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Top 7 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Gà Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • Bí Kíp Làm Gà Rán Luôn Giòn, Vảy Vàng Ruộm Với “vị Ngon Trên Từng Ngón Tay”
  • Chọn gà

    Với món luộc, chọn gà ta có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi.

    Nguyên liệu để luộc gà:

    – Gà ta: 1 con

    – Gừng: 1 củ

    – Muối

    – Hành hoa, hạt tiêu, ớt bột, mù tạt.

    Các bước luộc gà:

    Bước 1: Gà xát muối, rửa sạch cả ngoài da và phía trong rồi để ráo khô.

    Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các gia vị luộc bao gồm 3 cọng hành hoa rửa sạch, buộc túm gọn, đập dập 1 mẩu gừng.

    Bước 2: Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, cho toàn bộ gia vị (đã chuẩn bị sẵn ở bước 1) cùng chút muối vào nồi luộc gà.

    Lưu ý:

    – Để tránh tình trạng gà luộc da bị rách hoặc bên ngoài chín mà bên trong còn máu đỏ thì nên cho gà vào nồi nước lạnh ngay từ đầu rồi bắc lên luộc, không nên đợi nước sôi mới cho gà vào.

    – Khi luộc, để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều.

    Bước 3: Luộc nhỏ lửa

    Ban đầu bật lửa to và đậy nắp nồi. Khi nước sôi thì hớt bọt cho nước luộc trong. Để sôi khoảng 5 phút thì giảm lửa nhỏ liu riu, nếu để nước sôi sung sục liên tục thì gà sẽ bị rách da, thịt bên ngoài co rút lại mà bên trong chưa kịp chín.

    Thời gian luộc: Tùy theo trọng lượng và gà non hay già mà thời gian luộc sẽ khác nhau. Trung bình luộc gà mất khoảng 30 phút. Nhưng muốn gà chín đều, da giòn và vàng óng thì có thể luộc lửa nhỏ liu riu khoảng 45 – 60 phút.

    Bước 4: Khi nước luộc khá nguội hay chỉ còn ấm nhẹ, bạn vớt gà ra cho ráo nước.

    Gà luộc muốn có làn da căng mọng, không bị xuống màu thì sau khi vớt ra, bạn nên nhúng ngay vào nước lạnh đến khi gà nguội hẳn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Luộc Gà Ngon, Da Giòn, Vàng Ruộm, Căng Bóng
  • Khá Lên Nhờ Nuôi Gà Sao
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Thịt Gà
  • Bật Mí Cách Nuôi Gà Đẻ Nhiều Trứng Nhất
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Cơm Gà Đơn Giản Và Ngon Như Ngoài Hàng
  • Gà Tây Ban Nha Và Công Thức Nấu Ăn (Arroz Con Pollo)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon
  • Harry Potter Chi Học Bá Vô Địch
  • Tự tay làm nước gạo lứt tại nhà Cách làm váng sữa đơn giản cho bé Tổng hợp cách làm các loại bánh bằng lò nướng đơn giản

    Nguyên liệu chế biến cơm gà:

    • 500g gà ta
    • 1 ống gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp.
    • 1 củ hành tây
    • Nghệ, tỏi, rau răm, hoa chuối, chanh.
    • 1 muỗng mỡ gà
    • 3 muỗng cà phê bột canh
    • 1 muỗng cà phê tiêu bột
    • ½ muỗng cà phê bột ngọt

    Cách nấu cơm gà Hội An:

    – Để nấu cơm gà Hội An thịt gà rửa sạch, xát muối, rượu và gừng lên da gà rồi xả lại bằng nước sạch cho hết hẳn mùi hôi, để ráo nước.

    – Cho gà vào nồi luộc cùng với lát nghệ tươi, 4 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô.( nếu bạn không có nghệ tươi thì sử dụng bột nghệ thay thế, tuy nhiên dùng nghệ tươi sẽ nổi được mùi thơm của thịt gà và da gà sẽ có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn).

    – Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng 1 đến 2 tiếng. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng mỡ gà vào.(Bạn không nên cho quá nhiều nước vì cơm sẽ dễ bị dính ướt làm mất đi độ tơi của món cơm gà Hội An).

    – Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá pha thêm chút giấm để hành được giòn, trắng và không bị hăng.

    – Rau răm nhặt lá rửa sạch. Hoa chuối thái lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để hoa được trắng.

    – Gà sau khi luộc chín tách xương cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.

    – Cho gà vào tô, trộn đều cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 quả ớt thái lát, nước cốt của một quả chanh.

    – Cho hành tây và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều.

    – Chờ cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên đĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với hoa chuối. Món cơm gà Hội An ăn cùng nước tương, tương ớt hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.

    Với cách nấu cơm gà Hội An trên, bạn đã có cho gia đình mình một bữa ăn ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Top 9 Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay Ở Việt Nam Và Thế Giới
  • Đại Dịch Cúm Tây Ban Nha Năm 1918 Và Cái Giá Của Loài Người: Theo Dòng Thời Gian
  • Đặc Tính Của Những Dòng Gà Đá Hoa Kỳ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100