Cách Hấp Gà Hấp Hành Cách Thuỷ Ngon Mà Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối 2022
  • Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Hấp Gà? Xem Những Cách Hấp Gà Siêu Ngon Ngay!
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • Cách hấp gà cách thuỷ là cách chế biến giúp gà có được vị ngon vô cùng tuyệt diệu, thơm ngậy, ngọt ngon lại bổ dưỡng. Với gà hấp muối khiến thịt gà có hương vị đặc biệt, còn món gà hấp hành lại giúp thịt gà tỏa hương thơm lừng, ăn không có cảm giác ngán, lại rất thích hợp cho bữa cơm chiều bên gia đình.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 kg gà ta ( 1 con )

    + 200g hành lá

    + 1 củ hành tây

    + 1 muỗng cà phê tiêu xay ( đừng nhuyễn quá )

    + 1 muỗng súp nước mắm ngon

    + 1 muỗng súp hạt nêm

    + 1 muỗng súp dầu ăn

    + 1 muỗng cà phê đường

    Thực hiện món gà hấp hành cách thuỷ

    Bước 1: Các bạn mua gà về trụng nước sôi làm sạch hoặc mua gà ở chợ làm sẵn , rửa sạch qua nước muối và nhặt sạch những lông con còn sót lại

    Bước 2: Rửa sạch hành lá, bóc sạch vỏ, bỏ lá uá, tước sợi. Hành tây thì bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành cắt múi cau.

    Bước 3: Các bạn ướp gà với đầu hành trắng tước sợi, cho vào 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, đường, dầu ăn vừa đủ trộn cho đều nguyên con gà

    Bước 4: Gà sau khi được tẩm ướp đầy đủ xếp gà vào trõ hấp cách thuỷ, thười gian hấp khoảng 30 phút, khi gà chín chặt gà hoặc xé phay ra thành miếng vừa ăn. sau đó trộn gà xé phay với phần hành lá còn lại, hành củ, 2 thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm, rồi sau đó mang đi hấp tiếp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

    – Nửa con gà.

    – 1 củ gừng nhỏ.

    – 5g hành lá.

    – Vài cọng mùi tây.

    – 1 muỗng cà phê rượu trắng.

    – 1/3 muỗng cà phê muối.

    Cách hấp gà hấp hành cách thuỷ:

    – Gà: rửa sạch, để nguyên. có thể dùng nước sôi để tráng qua gà

    – Hành lá: rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

    – Gừng: gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    – Mùi tây: cắt gốc, rửa sạch.

    – Bắc nửa nồi nước sôi: cho gà, phần hành lá, nửa phần gừng, 2 hoặc 3 muỗng cà phê rượu vào nấu trong 15 phút rồi tắt lửa( có thể cho gà trong một cái cặp lồng to, hoặc buộc kín trong túi bóng). Để nguyên gà trong nước luộc 10 phút, vớt gà ra khi nước đã nguội bớt, mở cặp lồng hoặc tháo túi bóng, rồi rắc muối và rượu còn lai lên gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

    – Bạn có thể trình bày theo sở thích, xếp gà ra đĩa, trang trí phần hành củ và gừng thái lát lên trên.

    * Mách nhỏ:

    – Để món ăn ngon thì việc chọn thịt gà là rất quan trọng, gà ngon sẽ có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ. Da gà không bị thâm tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt. Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh,….mà phải có da vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi gà kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt gà nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước là gà bị tiêm nước đôi khi còn pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối tránh khi mua gà để không bị ảnh hưởng tới sức khoẻ.

    – Đối với gà mua về nhà làm hay mua loại gà làm sẵn cũng được nhưng khi sơ chế các bạn nên chà muối và nhổ lông con thật sạch để khỏi bị hôi lông

    – Tính thời gian hấp gà các bạn nên tính giờ từ lúc nước bắt đầu sôi thì mới canh được chính xác thời gian chín là bao nhiêu.

    – Vì cách ta dùng là hấp cách thủy nên phải hấp gà lại làm 2 lần cho gà chín đều và gia vị thấm tốt hơn.

    Khi ăn món gà hấp hành cách thuỷ này phần thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của hành lá, cộng thêm 1 chút cay cay nồng nồng của hạt tiêu sẽ làm nên một món ăn ngon cho gia đình hoặc sẽ là món nhậu lai rai ngon tuyệt cho cánh mày râu đấy.

    Hồng Loan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hôm Nay Ăn Gì? Vào Bếp Với Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Lừng (Ngày 4)
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Đậm Đà
  • Mê Ly Ngày Cuối Tuần Với Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Các Bạn Đã Biết Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Lừng Cực Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gà Chay Hấp Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đổi Vị Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ghép Gà Chọi C1 Khi Ra Độ
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg
    • 600g muối hột
    • 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh
    • Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Cách làm món gà hấp muối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Bước 2: Ướp gà

    Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Bước 3: Hấp gà

    Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    Lưu ý: Món gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Bước 4: Làm nước chấm gà

    Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    Thưởng thức món gà hấp muối

    Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng muối tiêu hoặc nước mắm tùy vào sở thích

    Bí quyết làm món ăn ngon hơn

    Thịt gà ta chọn gà hơi già và dai dai một chút khoảng 1,5kg còn tươi sống rồi sơ chế sạch sẽ khử được mùi hôi.

    Khi ăn có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán

    Gà hấp muối ngon nhất là hấp trong nổi đất giữ được hương vị cổ truyền khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Sả Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • “học Lỏm” Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Mềm Ngon, Ngọt Thịt
  • Gà Hấp Muối Chanh Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • – 1 con gà mái tơ

    – 1 quả chanh

    – 3 củ sả

    – Lá chanh

    – Gia vị khác: hạt tiêu, hành hoa, ớt tươi

    – Giấy bạc khổ to

    Gà sơ chế sạch và tẩm ướp gia vị: 1 thìa bột canh + ½ thìa cà phê hạt tiêu + 3 củ hành khô thái nhỏ + lá chanh thái vừa. Ướp trong vòng 20 – 25p cho ngấm gia vị

    Mach nhỏ:

    – Gà dùng để hấp tốt nhất là gà mái tơ (1 – 1,2 kg), khi hấp thịt sẽ non, mềm và có vị ngọt của gà.

    – Gà sau khi hấp trong giấy bạc đều có nước (nước cốt gà), nếu không để đĩa sâu lòng phía dưới vì nước cốt sẽ chảy hết.

    – Lá chanh sử dụng trong món gà hấp lá chanh nên thái to bản sợi để giữ được hương vị của thịt gà.

    – Trong quá trình tẩm ướp, nếu thích có thể cho ít nước mắm để dậy mùi.

    Gà hấp lá chanh là một trong những món ăn được học trong khóa đào tạo nấu ăn ” Cô dâu đảm đang”, các cô dâu tại EZcooking đã làm rất thành công rồi, còn bạn thì sao?

    KHÓA HỌC NẤU ĂN NGÀY TẾT

    Là phụ nữ, chúng ta có biết bao niềm vui và cả trách nhiệm, EZcooking muốn giúp các chị em để ngày Tết năm nay bớt được một phần lo lắng, để thêm thời gian thưởng thức Tết và cùng cả nhà có ngày Tết còn nguyên nét truyền thống.

    Không chỉ dạy các món ăn đơn lẻ như nhiều năm, chương trình Dạy Nấu Ăn ngày Tết của EZcooking năm nay đã tiến thêm một tiện ích nữa, đó là chương trình được thiết kế theo trình tự của Tết truyền thống, mỗi buổi học sẽ tương ứng với 1 ngày Tết, như vậy chị em sẽ hiểu về bản chất, cách phối hợp các món để tùy biến cho gia đình hoặc thực phẩm thực tế.

    Đây là khóa học đầu tiên hướng đến lợi ích của chị em phụ nữ sát thực, vì chúng ta còn bao nhiêu năm sau này sẽ trải qua và giữ gìn Tết truyền thống. EZcooking hy vọng có thể giúp bạn hưởng thụ Tết như thể một món quà.

    ♦ Không còn lo khéo tay hay vụng về

    ​♦ Không còn lo thiếu hiểu biết phong tục

    ♦ Không còn lo vất vả mỗi khi mời khách

    CHỈ 6 BUỔI HỌC: TRỌN GÓI TỪ NẤU ĂN – CẮM HOA – TRANG TRÍ.

    VIỆC GÌ PHẢI SỢ TẾT – HỠI CÁC CÔ GÁI XINH ĐẸP?

    Đăng ký: http://hocnauanonline.vn/

    Liên hệ Hotline: 0915.565.858 – 0948.685.732 để được tư vấn trực tiếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Gà Hấp: 5 Cách “cực Đơn Giản, Dễ Dàng” Để Làm Món Gà Hấp Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Gà Hấp Mắm Nhĩ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Chặng Đường Từ “gà Mờ” Đến 6.5 Ielts
  • Chuỗi Cửa Hàng Jollibee Trên Toàn Quốc
  • Gà Kho Recipe (Vietnamese Caramelized Chicken)
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khi làm sạch gà, để thịt gà ngon, sạch và không bị tanh, bạn nên xát muối kỹ phần da gà, bụng gà và miệng gà, sau đó rửa nhiều lần với nước thường cả trong và ngoài con gà.

    Hành lá, bóc sạch vỏ, bỏ lá uá, rửa sạch, cắt khúc 6 – 7 cm, phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

    Ướp gà với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp bột canh, gừng và đầu hành chẻ khoảng 15 – 20′.

    Đun sôi nước, nước sôi thì cho gà vào hấp cách thủy. Hấp gần chín (khoảng 40 – 50′) thì rải thêm hành lá xung quanh và lên trên con gà hấp khoảng 5′ nữa rồi tắt bếp (nếu thích gà mềm có thể hấp lâu hơn).

    Bạn có thể chặt gà thành miếng nhỏ hoặc xé phay, chấm với muối tiêu thì ngon hết sẩy.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà hấp hành thơm ngon.

    Gà hấp hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ướp vào gà 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nhỏ bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, ướp trong khoảng 30′ cho gà thấm thật đều.

    Cho 2 củ tỏi vào bụng gà, 2 củ còn lại để bên ngoài con gà, ướp thêm 1 thìa cafe xì dầu vào nước ướp rồi rưới đều lên gà. Dùng giấy bạc bọc kín gà lại rồi đem hấp cách thủy 30 – 40′ cho gà chín mềm là được.

    Cho gà ra đĩa hoặc bát lớn, đợi nguội bớt rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Phần nước hấp gà bạn quấy với một ít bột năng để tạo thành nước sánh sánh, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi rưới lên gà. Tỏi hấp gắp ra bày xung quanh.

    Bạn có thể ăn món này cùng cơm hoặc bánh mỳ sẽ rất ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà: làm sạch (cách làm ở phần gà hấp hành)

    Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn

    Lấy khoảng 2 -3 thìa canh nước mắn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 3 thìa nhỏ đường và 1 ít ớt vào một cái bát và trộn đều đến khi gia vị tan hết.

    Ướp gà với 1 nửa số gia vị đã trộn ở trên (ướp khoảng 20 – 30′)

    Đem gà đi hấp. Sau khoảng 20 – 30 phút thì gà sẽ vừa chín tới. Dùng hỗn hợp gia vị còn lại để quết lên gà, thực hiện nhiều lần cho đến khi hết gia vị. Hấp gà thêm 10-15′ nữa là tắt bếp. Sau khi nhắc gà xuống tầm 5-10 phút thì gà sẽ bớt nóng, chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Xếp gà ra đĩa và trang trí theo cách yêu thích của bạn.

    Gà hấp mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà làm sạch như các bước ở trên.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ướp gà với bột canh, nước mắm, tiêu, sả, tỏi và nửa lon bia trong khoảng 30′.

    Để gà vào trong 1 cái bát lớn rồi đem gà đi hấp cách thủy. Khi hấp được khoảng 30′ thì đổ hết chỗ bia còn lại đều lên con gà rồi hấp tiếp khoảng 10 – 15 phút nữa là được. Đợi gà nguội bớt rồi chặt gà và xếp ra đĩa hoặc có thể để nguyên cả con ăn đến đâu xé đến đấy lúc nóng hổi rất ngon.

    Gà hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gừng rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

    Ướp gà với mắm, bột canh, tiêu, và gừng trong khoảng 20 – 30′.

    Đổ 2/3 chén rượu lên khắp con gà.

    Đem gà đi hấp cách thủy. sau khi hấp được khoảng 20 – 30′ thì đổ nốt chỗ rượu còn lại vào rồi hấp thêm khoảng 10 – 20′ là được.

    Trình bày gà ra đĩa và thưởng thức cùng với muối tiêu chanh ớt.

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 50 Thủ Thuật Excel Hay Nhất Năm 2022
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất
  • Kinh Nghiệm Chọn Giống Gà Chín Cựa
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (Crispy Chicken Wings In Sweet And Spicy Fish Sauce)
  • Vietnamese Fish Sauce Glazed Chicken Wings (Cánh Gà Chiên Nước Mắm)
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đổi Vị Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ghép Gà Chọi C1 Khi Ra Độ
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Thực Đơn Gà Quay Nhanh Gọn Dễ Ăn Dễ Làm
  • Cách làm gà hấp muối nguyên con cùng sả và lá chanh

    Một trong những cách làm món gà hấp muối ngon nhất là kết hợp cùng với lá chanh và sả. Bởi vị ngọt tự nhiên của gà quyện với vị thơm của chanh, sả sẽ khiến bạn thích mê.

    Nguyên liệu cho món gà hấp muối nguyên con

    • Gà ta mổ sau đó rửa sạch, bạn nên sát một chút muối, 1 chút rượu trắng và gừng lên bề mặt gà để khử mùi hôi và tanh sau đó để vào rổ hoặc đĩa cho ráo nước.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ sau đó đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Sả đập dập và chẻ đôi.
    • Gừng cạo vỏ sau đó thái sợi.
    • Lá chanh rửa sạch, chọn khoảng 5 lá thái sợi nhỏ, số còn lại để nguyên.
    • Ớt bỏ hạt sau đó thái nhỏ.

    Lưu ý: Bạn nên chọn gà ta khoảng 1.3 hoặc 1.5kg là chuẩn nhất. Bởi gà ta với trọng lượng này có độ dai dai, thịt chắc không bị quá bở. Khi làm gà hấp muối, bạn không nên lựa chọn gà công nghiệp. Bởi thịt gà công nghiệp bị bở, lớp da dễ bị bong trong quá trình hấp. Đối với muối, bạn phải lựa chọn muối hột to không nên chọn muối tinh vì dễ ngấm khiến thịt gà bị mặn.

    Lưu ý: Khi mổ gà, bạn nên mổ moi không nên mổ phanh để khi hấp gà không bị ra nhiều nước giúp gà giữ được trọn vị ngọt tự nhiên. Thông thường, gà hấp không cần phải ướp trước với các gia vị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gà đậm đà tròn vị thì có thể ướp gà trước với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu xay, hành tím băm, sả băm, ớt thái nhỏ và lá chanh thái sợi trong khoảng 15- 30 phút trước khi hấp.

    Các bước làm món gà hấp muối nguyên con

    Bước 1: Sắp xếp nguyên liệu

    Bước 2: Cho gà vào nồi hấp

    Nhồi 2 -3 cây sả đã đập dập vào bụng gà cùng với vài lát gừng và lá chanh để gà thơm đều từ bên trong ra ngoài.

    Chuẩn bị nồi hấp, nếu có nồi đất để hấp gà là tốt nhất không thì bạn sử dụng các nồi hấp thông thường.

    Bạn phủ một lớp giấy bạc hoặc lớp lá chuối phía trong nồi để gà không bị cháy hay dính vào thành nồi.

    Bạn rải một lớp muối hạt dưới đáy nồi dày khoảng 1-2cm sau đó cho thêm lá chanh, sả nguyên cây đã đập dập và gừng đã thái sợi lên phía trên.

    Bước 3: Tiến hành hấp gà

    Bạn đặt gà lên trên cùng lưu ý không để gà tiếp xúc với lớp muối.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Đậy nắp sau đó tiến hành hấp trong khoảng thời gian 30 – 40 phút. Bạn lưu ý tuyệt đối không cho thêm nước vào nồi trong quá trình hấp gà.

    Cho gà ra đĩa để nguội và chặt gà thành các miếng vừa ăn. Bạn pha thêm nước chấm để thưởng thức gà ngon nhất.

    Cách làm món gà hấp muối bằng nồi cơm điện

    Nếu bạn muốn làm gà hấp muối đơn giản nhất mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon hãy thử cách làm món gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Với cách làm này, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và cách sơ chế như trong cách 1.

    Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị thêm bắp cải và rau thơm để có thể ăn kèm.

    Bắp cải bạn rửa sạch và thái nhỏ để ăn kèm gà hấp.

    Rau thơm bạn nhặt và rửa sạch, ngâm với nước muối sau đó để cho ráo nước.

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sơ chế tương tự như cách làm gà hấp muối phía trên, bạn thực hiện các bước hấp gà bằng nồi cơm điện như sau:

    Bước 1: Rải một lớp muối xuống đáy nồi cơm điện dày khoảng 1-2cm.

    Sau đó bạn xếp sả và lá chanh lên phía trên và đặt gà lên trên cùng.

    Nếu bạn có giấy bạc có thể sử dụng giấy bọc trong lòng nồi trước khi rải muối và đặt gà vào hấp.

    Bước 2: Bạn đậy nắp nồi cơm điện lại và bật chế độ nấu.

    Lưu ý, hấp gà bằng nồi cơm điện nhanh chín hơn.

    Vì vậy, bạn chỉ nên hấp gà trong khoảng 20 -25 phút tránh để gà bị quá nhừ.

    Bước 3: Cho gà ra đĩa để nguội sau đó chặt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Bạn pha nước chấm và ăn kèm cùng bắp cải và rau thơm đã chuẩn bị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Chay Hấp Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà.
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tặng Món Gà Hấp Muối
  • Gà hấp muối là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Được chế biến từ món gà truyền thống, món ăn gà hấp muối vừa giữ được hương vị rất đặc trưng của gà vừa mang mùi vị mới lạ và vô cùng độc đáo. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món gà hấp muối ngon tại nhà một cách đơn giản nhất.

    Vật Liệu Chế Biến Món Gà Hấp Muối – Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản

    • Rau răm
    • Các gia vị thông thường khác: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cafe rượu trắng

    Sơ Chế Món Gà Hấp Muối – Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngay Tại Nhà

      Gà ta rửa sạch, để nguyên con cho ráo nước. Giữ lại phần lòng có thể dùng để nấu cháo hoặc chế biến những món ăn khác cũng rất ngon.
    • Lấy rau răm lặt một nắm lá vừa đủ dùng rửa sạch, để ráo nước.
    • Sả rửa sach, đập dập. Lá chanh rửa sạch và để ráo nước.

    Chế Biến Món Gà Hấp Muối – Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản

    Bước 1: Ướp Gà

    • Ướp gia vị gồm 3 muỗng soup dầu ăn, 50ml rượu trắng, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/3 chén rau răm đã rửa sạch.
    • Cho tiêu, lá rau răm và dầu ăn vào khoấy đều rồi đặt lên bếp vặn lửa vừa đủ. Khi hỗn hợp vừa nóng và thơm mùi rau răm thì tắt bếp. Bạn không nên cho rượu vào nồi khi dầu còn nóng có thể khiến rượu có thể bị bắn tung gây nguy hiểm.
    • Bạn dùng bao tay nilong và chà sát hỗn hợp gia vị này vào da gà để gà được thắm đều và kỹ hơn. Phần còn lại rưới vào trong con gà.
    • Ướp trong khoảng từ 20 – 25 phút để đảm bảo gia vị thấm vào gà sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    Bước 2: Chuẩn Bị Nồi Hấp

    • Chuẩn bị một nồi đế dày vừa đủ để hấp gà, nếu là nồi gang hoặc nồi đất thì tốt hơn. Rửa sạch và để nồi cho thật khô.
    • Phủ một lớp giấy bạc kín đáy nồi để giữ nhiệt đồng thời giúp gà không bị dính vào thành nồi và nồi không bị cháy.
    • Cho muối hột vào nồi sao cho lượng muối vừa phải phũ kín đáy nồi mà thức ăn cũng không quá mặn.
    • Chia số sả và số lá chanh làm đôi phủ kín đáy nồi để gà không bị tiếp xúc trực tiếp với muối, tránh bị mặn
    • Sau khi cho gà vào thì dùng phần sả và số lá chanh còn lại phủ kín lên thân gà trứoc khi đậy nắp để tiến hành hấp gà.
    • Đậy nắp và bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà dao động trong khoảng từ 25 – 30 phút và vặn lớn lửa trong khoảng 5 phút đầu để nồi đủ nóng.
    • Vặn nhỏ lửa trong khoảng 10 – 20 phút còn lại. Chờ đến khi không nghe thấy tiếng muối hột nổ nữa thì tắt bếp và thử độ chín của gà bằng cách xăm que ngang qua thịt gà.
    • Tùy theo khối lượng của gà mà thời gian chín là khác nhau. Kiểm tra nếu thấy gà chưa chín thì tiếp tục hấp gà với lửa vừa phải cho đến khi gà chín đều là được.

    Bước 4: Vớt gà ra dĩa và trang trí

    • Cuối cùng là chuẩn bị một chén muối tiêu chanh ớt để chấm với món gà hấp muối để thưởng thức ngay nào. Chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ khiến bạn hài lòng.

    Không chỉ là một món ăn đơn thuần mà các món ăn được chế biến từ gà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Các dưỡng chất từ món gà hấp muối rất tốt cho hệ tiêu hóa của người thưởng thức. Gà hấp muối được chế biến dựa trên món gà hấp nên có thể cung cấp cho bạn một món gà truyền thống vừa mang hương vị độc đáo và mới lạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngây Ngất
  • Gà Hấp Dầu Mè Món Ăn Ngon Mới Lạ Phù Hợp Cho Cả Gia Đình
  • Giao Gas Mini Đường Vạn Tường Quận 5
  • Cửa Hàng Giao Gas Đường Dương Tử Giang Quận 11
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Gà Hấp Muối Đơn Giản Với 5 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Gà là là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với gia đình Việt. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều kiểu khác nhau. Trong đó, món gà hấp muối với cách làm nhanh chóng, đơn giản đang là công thức được nhiều chị em bỏ túi. Để chế biến được món gà thơm ngon, bổ dưỡng này, chị em hãy tham khảo công thức sau

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm được món gà hấp muối, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau

    • Gà ta: 1 con cỡ nhỏ khoảng dưới 1,5 kg. Chị em lưu ý chọn gà ta cỡ nhỏ sẽ giúp phần thịt đỡ dai và ngon hơn trong quá trình thưởng thức.
    • Gừng: 2 nhánh
    • Nồi gang hoặc nồi có phần đáy dày

    Các bước thực hiện gà hấp muối

    Đối với gà, làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng và ngâm trong khoảng 5 phút. Với cách làm này, bạn có thể khử được mùi tanh, hôi của thịt gà sống. Sau đó, để gà ráo hoặc cũng có thể dùng khăn sạch thấm khô.

    Rửa sạch sả, ớt, lá chanh. Lá chanh cắt đôi. Gừng thái lát mỏng và băm nhuyễn. Với phần xả đã chuẩn bị, 1 nửa bạn sẽ đập dập và một nửa sẽ cắt từng khúc ngắn.

    Trộn sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, tiêu với 1 lượng hạt nêm, bột canh sao cho vừa với khẩu vị ăn. Sau đó, xoa đều lên thịt gà. Ướp 20- 30 phút cho gà thấm đều gia vị.

    Sử dụng một ít xả đập dập, lát gừng và lá chanh nhồi vào phần bụng của gà để gà ngấm hương vị và thơm ngon hơn.

    Trước khi thực hiện món , bạn cần sử dụng giấy bạc bọc thành nồi lại. Mục đích là để giữ nhiệt và tránh trường hợp gà dính vào thành nồi gây cháy, có mùi khét.

    Cho muối dàn đều ở đáy nồi, dày khoảng từ 1,5- 2cm. Xếp 1 lớp xả và lá chanh và đặt gà vào nồi. Bạn cần xếp xả và lá chanh để gà không tiếp xúc với lớp muối bên dưới và bị mặn.Sau đó, phủ phần sả và lá chanh còn lại lên trên gà.

    Đậy kín nắp, bật bếp và tiến hành hấp gà từ 20-30 phút. Khi mới bật bếp, để lửa lớn khoảng 5 phút. Sau đó, hạ dần lửa trong thời gian còn lại. Sau 20- 30 phút, bạn tắt bếp và để nguyên nồi trên bếp trong vòng 10 phút.

    Tùy vào sở thích mà bạn có thể pha nước chấm cho món . Trong bài viết này, chúng tôi gợi ý 2 cách pha nước chấm mà bạn có thể tham khảo

    Pha muối tiêu. Bạn sẽ pha muối, tiêu, bột ngọt và trộn đều. Sau đó, thêm lá chanh thái si, ớt và nước cốt chanh

    Pha nước chấm chua ngọt. Bạn sẽ pha nước chấm theo công tỉ lệ: 1 nước mắm, 4 nước, ½ chanh, 1 đường cùng lá chanh thái sợi và ớt băm theo khẩu vị cay của cả nhà.

    Sau khi gà đã chín, bạn tiến hành chặt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa. Khi ăn, sử dụng nước chấm chua ngọt hoặc muối tiêu như công thức ở trên. Bạn có thể rắc thêm 1 ít lá chanh thái sợi lên trên để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn

    Món gà đạt tiêu chuẩn sẽ dậy mùi cay nồng của sả, lá chanh, ớt. Khi ăn mềm, ngọt và đậm đà. Mặc dù thơm mùi sả nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thịt gà.

    Lưu ý khi thực hiện món gà hấp muối

    Tuyệt đối không cho thêm nước trong khi hấp gà. Muối sử dụng cho món gà hấp muối bắt buộc là loại muối hạt. Không sử dụng muối tinh hay muối iot vì khi đó, muối sẽ ngấm vào gà và làm thịt gà có vị mặn rất khó ăn.

    Bạn có thể sử dụng thêm 1 số loại rau thơm như húng quế, kinh giới,… để ăn kèm thịt gà. Các loại rau này có thể thay đổi, tùy thuộc vào sở thích và thói quen ăn uống của từng gia đình.

    Nồi hấp gà phải sử dụng loại có phần đáy dày. Ngon nhất vẫn là hấp bằng nồi đất. Hương vị truyền thống của món ăn sẽ được lưu giữ trọn vẹn nhất. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ là món nổi bật nhất trong mâm cơm, mâm cỗ.

    Từ khoá:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Nghe Là Thèm Với Cách Ướp Gà Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê.
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Bí Kíp Đặc Biệt Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chặng Đường Từ “gà Mờ” Đến 6.5 Ielts
  • Chuỗi Cửa Hàng Jollibee Trên Toàn Quốc
  • Gà Kho Recipe (Vietnamese Caramelized Chicken)
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Top 3+ Quán Gà Lên Mâm Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Gà hấp hành là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến món ăn gia đình này một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị độc đáo của món ăn thuần việt này. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ba bước chế biến gà hấp hành cực ngon và đơn giản ngay tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay trong buổi cơm gia đình nào

    Nguyên Liệu Cho Món Gà Hấp Hành Nguyên Con – Gà Hấp Hành Giấy Bạc

    • 1 con gà ta (khoảng 1 kg)
    • 300 gr hành lá
    • 3 củ hành tây
    • Vài nhánh nhỏ mùi tây
    • Các gia vị thông thường khác: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cafe rượu trắng
    • 1 củ gừng nhỏ

    Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Gà Hấp Hành

    Gà ta để nguyên con rửa sạch, để ráo nước. Phần lòng gà bạn có thể dùng để chế biến các món như miến hay soup lòng gà cũng rất ngon

    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng từ 3 – 5 cm. Phần trắng củ hành bạn có thể cắt làm hai theo chiều dọc
    • Hành tây rửa sạch, cắt sợi. Bạn cũng có thể ngâm hành tây vào nước đá để giảm mùi hăng và giúp hành tây giòn hơn
    • Mùi tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc
    • Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi

    Bước 2: Ướp Gà Hấp Hành

    • Gà sau khi làm sạch cho vào một âu lớn. Sau đó bạn trộn đều các gia vị gồm:2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cafe đường và phần củ hành trắng thái sợi với nhau.
    • Bạn dùng bao tay nilong và chà sát hỗn hợp gia vị này vào da gà để gà được thắm đều và kỹ hơn. Phần còn lại rưới vào trong con gà.
    • Ướp trong khoảng từ 20 – 25 phút để đảm bảo gia vị thấm vào gà sẽ giúp món ăn ngon hơn
    • Đặt nửa nồi nước sôi lên bếp rồi tiếp tục cho hành lá, hành tây, gừng thái sợi, và 1 muỗng cafe rượu trắng lên bếp. Để nước dùng thơm ngậy mùi thì bạn nên để thời gian sôi là 5 phút
    • Sau đó bạn cho gà đã sơ chế vào nồi và đun sôi tiếp trong khoảng 15 phút cho đến khi gà chín đều thì tắt bếp. Bạn đừng vội vớt gà ra liền. Hãy “um” gà trong khoảng 10 phút nữa để thịt gà săn lại và ngậy mùi thơm của nước dùng thì món gà hấp hành của chúng ta sẽ ngon hơn nhiều đấy.
    • Cuối cùng là chuẩn bị ngay một chén muối tiêu chanh ớt để chấm với món gà hấp hành. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với hương vị thơm ngon của món ăn quen thuộc này.

    Một Vài Mẹo Sơ Chế Gà Có Thể Bạn Chưa Biết

    • Để thịt gà trắng và không bị thâm sau khi vặt lông, bạn đừng quên ngâm gà vào nước lã từ 10 – 15 phút. Mẹo làm đơn giản này giúp món gà hấp hành trong ngon miệng và thu hút hơn với người ăn
    • Trong quá trình hấp để thịt gà nhanh mềm bạn có thể ngân thịt gà vào nước lạnh có pha giấm trong khoảng 30 phút rồi đun nhỏ lửa

    Ngoài là một món ăn ngon, gà hấp hành còn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Các dưỡng chất trong các món gà sẽ giúp cho người ăn tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và tố cho hệ tiêu hóa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Gà Hấp Mắm Nhĩ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Gà Hấp: 5 Cách “cực Đơn Giản, Dễ Dàng” Để Làm Món Gà Hấp Thơm Ngon
  • Tổng Hợp 50 Thủ Thuật Excel Hay Nhất Năm 2022
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất
  • Kinh Nghiệm Chọn Giống Gà Chín Cựa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100