Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Sinh Sản
  • Gà Ta Giống: Giá Bán Và Chỗ Mua Uy Tín
  • Cách Kích Thích Gà Đông Tảo Đẻ Nhiều Trứng
  • 1. Cách luộc gà nguyên con

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà ta nguyên con: Nên chọn gà sống thì ấn vào lườn hoặc chân gà để chọn gà thịt chắc, không nhão. Tránh chọn những con gà có chấm đỏ dưới nách là do bị tiêm nước. Ngoài ra nếu chọn gà làm sẵn, quan sát tổng thể thấy thân gà chắc nịch, nhỏ gọn, phần ức bé; lớp da gà màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn.
    • Muối
    • Gừng và nghệ

    Cách bước luộc gà ngon

    Bước 1: Sơ chế gà

    Rửa sạch gà với nước, xát muối xung quanh thân gà và bên trong bụng gà rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi của thịt. Sau đó chặt rời chân gà phần dưới khuỷu chân để tránh da gà không bị rách khi luộc. Để da gà có màu vàng óng sau khi luộc, xát nghệ lên toàn bộ thân gà khoảng 5 phút trước khi cho vào luộc.

    Bước 2: Cách luộc gà ngon

    Cho gà vào nồi và đổ nước lạnh vào cho tới khi ngập mặt gà. Bạn cần lưu ý cho gà vào nước khi nước lạnh để tránh tình trạng xương gà còn đỏ khi luộc xong. Tiếp tục cho thêm vài lát gừng vào nồi để át mùi hôi của gà và khi nấu xong gà có mùi thơm hơn.

    Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu diu. Trong khoảng thời gian này bạn lưu ý vớt bọt ra để nước trong và thịt gà không bị thâm. Sau 10 phút thì tắt bếp và để gà ngâm trong nước luộc khoảng 10- 15 phút nữa để gà chín đều. Bạn có thể kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách lấy tăm chọc vào phần bắp đùi gà, nếu còn thấy nước đỏ chảy ra là gà chưa chín, cần đun thêm.

    Như vậy với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món gà luộc. Gà luộc xong phải có màu vàng óng, thịt gà thơm lừng, khi chặt gà không bị nát thì bạn đã thành công, đảm bảo cả gia đình sẽ tấm tắc khen ngon.

    2. Cách luộc gà cúng đẹp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con: Gà cúng bạn cần chọn gà trống tơ có mào đỏ tươi, chân vàng, ức đầy. Bạn nên chọn gà ta (Thường là ga ri) thì thịt sẽ dai và có da vàng óng sau khi luộc.
    • Muối, gừng

    Các bước chế biến gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà mua về rửa sạch với muối và nước cả trong và ngoài thân gà. Bạn bắt đầu tạo dáng cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà và dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại. Sau đó, bạn dựng cổ gà nghiêm về phí sau, sát với mình gà. Đan chéo 2 cánh vào nhau và tiếp tục dùng chỉ buộc cố định 2 cánh khéo léo sao cho cổ gà không bị đổ ra đằng trước.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Bắc nồi lên bếp và luộc gà trong mức lửa lớn, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn, tránh nước sôi sùng sục làm nát gà và nứt da. sau khi nước sôi được 10 phút, bạn tắt lửa và tiếp tục ngâm gà thêm 15 phút.

    Sau đó bạn vớt gà ra cho vào thau nước lạnh chuẩn bị trước. Sau khoảng 30 phút thì vớt gà ra để ráo nước.

    3. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta cỡ 1-2kg: Bạn có thể nấu gà to hơn nếu nồi cơm điện nhà bạn to hơn.
    • 1 củ gừng: Bạn nên chọn gừng với đường vân sẫm màu, nhiều nhánh thì gừng sẽ thơm hơn.
    • 2 cọng hành lá
    • Muối tiêu, hạt nêm, chanh, lá chanh

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch cả bên ngoài thân và bên trong bụng gà với muối và nước.

    Gừng gọt sạch vỏ, cắt lát mỏng. Bạn không cần dùng quá nhiều gừng, chỉ cần 3-4 lát gừng để tăng hương vị cho gà. Hành lá cắt lấy phần củ trắng, chẻ làm 2-3 lát dọc theo củ. Lá chanh thái sợi.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Đổ nước vào nồi cơm điện ngập khoảng 8-10cm rồi bật công tắc nối tới khi nước sủi bọt lăn tăn. Tiếp tục thả vào nồi hành và gừng vào rồi đun tới khi nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi thì bạn cho gà vào nồi (Lưu ý là phần nước không cần ngập hết gà). Sau đó bạn tiếp tục để nồi ở chế độ nấu thêm 10 phút rồi chuyển sang chế độ làm ấm 20 phút thì có thể tắt điện. Nếu bạn dùng gà lớn hơn thì có thể để thêm 5-10 phút và kiểm tra gà chín hay chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bắp đùi gà xem nước chảy ra trong thì là gà đã chín.

    Vớt gà ra đĩa, đợi nguội thì rắc lá chanh đã thái lên trên gà. Vô cùng đơn giản và không hề tốn công sức, bạn đã hoàn thành món ngón từ gà thơm nức mũi rồi.

    Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 cách luộc gà không cần nước đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon, mới lạ cho món gà luộc quen thuộc.

    4. Cách luộc gà bằng muối thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà ta nguyên con
    • Lá chanh
    • 4-5 cây sả: Khi chọn sả nên chọn các cây già, mập thì khi luộc sẽ tiết ra nhiều tinh dầu hơn khiến món gà thơm ngon hơn.

    Các bước luộc gà bằng muối

    Bước 1: Sơ chế gà

    Gà mua về vẫn cần được rửa sạch và xát muối để khử mùi. Tránh hiểu nhầm rằng khi mình luộc gà bằng muối có thể bỏ qua bước này.

    Lá chanh và sả đem rửa sạch. Sả bạn có thể dùng dao đập dập.

    Bước 2: Luộc gà

    Dải muối kín đáy nồi, độ dày của lớp muối khoảng 2cm. Lót sả lên trên mặt muối rồi đặt gà lên. Lá chanh được rắc lên trên mình gà.

    Đậy vung nồi và bắc lên bếp, bắt đầu đun. Chú ý chỉ dùng lửa nhỏ và luôn đậy vung để làm nóng muối, hơi nóng của muối sẽ giúp làm chín gà. Sau khoảng 50 phút là bạn đã hoàn thành món gà luộc bằng muối rồi.

    Món gà ngon: Tự tay làm gà không lối thoát giòn rụm, vàng óng thơm ngon với 4 bước đơn giản

    5. Cách luộc gà bằng tỏi thơm ngon hấp dẫn

    Ngoài muối, bạn còn có thể tăng hương vị cho món gà luộc bằng cách sử dụng tỏi. Không chỉ giúp món gà trở nên thơm ngon, hương vị nồng nàn hơn, khi sử dụng tỏi, món gà còn có thêm công dụng chữa cảm, chống huyết áp cao. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện một món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng này nhỉ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con cỡ vừa: Do luộc bằng cách này mặc dù thơm ngon nhưng khó chín hơn nên bạn sử dụng gà nhỏ sẽ dễ chín đều hơn.
    • 300 gram tỏi hoặc nhiều hơn. Bạn sử dụng càng nhiều tỏi thì gà sẽ càng thơm ngon nhưng tránh quá nhiều làm át đi mùi vị đặc trưng của gà

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch, xát muối xung quanh thân gà và trong bụng gà để khử mùi hôi. Tỏi bóc vỏ

    Bước 2: Cách luộc gà bằng tỏi

    Bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, chú ý không được mở nắp vung trong suốt quá trình luộc tránh trường hợp gà không chín đều. Bạn vẫn có thể dùng tăm xiên vào bắp đùi gà để kiểm tra xem gà đã chín chưa.

    Sau 30 phút thì gà đã chín thơm, bạn có thể vớt gà ra. Khác với tưởng tượng, gà không bị ám mùi tỏi quá nhiều mà vô cùng thơm ngon, thịt gà sẽ mềm và mọng nước đúng chuẩn nhà hàng.

    Tìm hiểu thêm món ngon từ Gà: Cánh gà chiên mật ong

    Một số kỹ thuật luộc gà ngon

    1. Luộc gà trong bao nhiêu phút?

    Chắc hẳn nhiều bạn có thắc mắc cần luộc gà trong bao lâu thì chín đúng không nào? Như trong các công thức liệt kê trên, chúng tôi đã mách các bạn mẹo để kiểm tra gà chín chưa bằng tăm.

    Tuy nhiên, có 1 nguyên tắc đơn giản hơn để luộc gà đó là nguyên tắc 10-15. Nguyên tắc này có ý nghĩa là bạn luộc gà đến khi nước sôi được 10 phút thì tắt bếp và ngâm gà trong nước luộc thêm 15 phút thì gà sẽ chín mềm, thơm ngon. Nguyên tắc này cũng được áp dụng khi bạn chỉ luộc nửa con gà nhưng hãy giảm thời gian còn 7-10.

    2. Cách luộc gà da giòn đẹp

    Đầu tiên, bạn cần lưu ý chỉ thả gà vào nước lạnh rồi mới bắt đầu bật lửa bếp đồng thời không để nước sôi sùng sục. Việc này sẽ giúp gà chín đều mà không bị nát, da không bị quá mềm.

    Sau khi gà chín và được vớt ra khỏi nước luộc, bạn hãy nhanh tay cho gà vào trong nước lạnh đã được chuẩn bị từ trước và ngâm khaonrg 30 phút. Việc này giúp cho da gà trở nên săn lại và giòn hơn, lúc chặt gà cũng sẽ không bị nát.

    3. Cách luộc gà không bị đỏ

    Đôi khi bạn luộc gà đã thấy thịt gà chín mềm nhưng xương vẫn còn màu đỏ rất mất thẩm mỹ và gây ái ngại cho người ăn đúng không? Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lưu ý là không được đợi nước sôi rồi mới cho gà vào. Cho gà vào từ lúc nước lạnh sẽ giúp nhiệt độ gà tăng dần theo nước và chín đều từ trong ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn sử dung gà đông lạnh thì cần giã đông hoàn toàn rồi mới bắt đầu chế biến.

    4. Cách luộc gà không bị nứt da

    Cũng như kỹ thuật luộc gà không bị đỏ xương, bạn nên cho gà vào ngay khi nước còn lạnh, việc gà không bị nóng lên đột ngột giúp tránh được tình trạng da gà bị nứt cho da không kịp mềm.

    5. Luộc gà có nên đậy nắp không

    Khi luộc gà, việc đậy nắp vung hay không cũng ảnh hưởng tới độ mềm ngọt của món gà. Bạn cần chú ý khi luộc gà thì để vung mở để nhiệt độ tăng dần dần và nước không sôi sùng sục nổi bọt, tránh trường hợp da gà bị rách, thịt gà bị chín quá. Tuy nhiên trong thời gian ngâm gà trong nước luộc sau khi tắt bếp bạn nên đậy nắp vung lại để hơi nóng được giữ lâu hơn, tránh trường hợp gà không chín hết và vẫn bị đỏ xương.

    Với các công thức luộc gà và các kỹ thuật luộc gà được chúng tôi bật mí trong bài viết này, bạn chắc hẳn đã đủ tự tin để nấu ra một món gà luộc thơm ngon, bổ dưỡng rồi phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không chiêu đãi cả gia đình món ăn thơm ngon này ngay hôm nay?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Luộc Bao Lâu
  • Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu
  • Tuyệt Chiêu Luộc Gà Đông Tảo Không Cần Nước
  • Phân Biệt Gà Đông Tảo Lai Và Thuần Chủng
  • Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Và Gà Đông Tảo Lai
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Giá trị dinh dưỡng từ thịt cua, ghẹ

    Thịt cua, ghẹ là phần thịt tại bộ phận thân và càng của con cua, ghẹ phổ biến nhất là cua và ghẹ biển. Đa phần được lấy từ cua và ghẹ thịt, bởi loại này cung cấp nhiều thịt hơn so với những loại khác.

    Cua, ghẹ là động vật thủy sinh, có ở nước mặn và nước ngọt, chúng có nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, chất khoáng cùng những loại Vitamin khác.

    Cụ thể, hàm lượng protein có trong thịt cua, ghẹ cao hơn so với những loại thịt hoặc cá khác. Lượng protein cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa, trung bình 100g thịt cua sẽ chứa khoảng: 12,3g protid, 3,3g lipid, 5.040g canxi, 430mg phốt pho, 4,7mg sắt. Bên cạnh đó còn có lượng vitamin B1, B2, PP, B6. Lượng Cholesterol dao động từ 30 – 56 mg/kg.

    Điều đặc biệt, thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3,… Nhờ có hàm lượng dưỡng chất cao, thịt cua, ghẹ xứng đáng là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

    Với lượng vitamin B12 và chất sắt có trong thịt cua, chúng giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào hồng cầu. Nhờ đó có thể ngăn ngừa và chữa trị được chứng bệnh thiếu máu hiệu quả.

    Trong thịt cua, ghẹ chứa nhiều chất khoáng, axit béo Omega 3, magie có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa có trong máu. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ.

    Thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển cơ bắp: Lượng protein có trong thịt cua, ghẹ nhiều hơn so với các loại cá và thịt khác, do đó bạn có thể bổ sung cho cơ thể lượng protein cần thiết có trong thịt cua. Chúng giúp cơ bắp phát triển, giúp cho tóc, móng tay và làn da luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất.

    Omega 3 có trong cua, ghẹ sẽ là dưỡng chất giúp não bộ và tim mạch phát triển. Đồng thời, chúng cung cấp hàm lượng chất béo bão hòa thấp, cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen.

    Trong thịt cua có chất selen – đóng vai trò như chất chống oxy hóa, nhằm ngừa các bệnh về viêm khớp. Đồng thời, chúng còn dùng để chữa trị những vết bầm dập, trật khớp, ứ huyết hoặc gãy xương khá hiệu quả.

    Ngoài ra thịt cua còn có khả năng phòng bệnh loãng xương, giúp giảm cân, ngừa mụn, giảm thiểu cholesterol, điều chỉnh huyết áp. Tốt cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi mắc các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch.

    Ăn cua, ghẹ bao nhiêu là đủ?

    Cua, ghẹ tuy có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng cần ăn với lượng hợp lý, khoảng 1-2 con cua là tốt nhất. Nếu ăn quá nhiều cua, ghẹ sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

    Những người nào không nên ăn cua. ghẹ, hải sản?

    Mặc dù thịt cua, ghẹ rất tốt, nhưng những đối tượng sau được khuyến cáo là không nên ăn:

    Người bị bệnh gout: Với người có bệnh này thì khi ăn cua, ghẹ sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, làm tăng quá trình lắng đọng các thể purin ở khớp, gây đau nhức xương khớp.

    Người mắc bệnh về thận: Trong thịt cua, ghẹ có hàm lượng natri cao, nếu ăn nhiều cua, ghẹ ở người mắc các bệnh về thận khiến bệnh nặng hơn do hàm lượng natri tăng cao.

    Người mắc bệnh về gan: Hàm lượng protein trong thịt cua, ghẹ cao hơn nhiều so với thịt, cá. Hàm lượng khoáng đồng dồi dào sẽ phá huỷ các tế bào gan khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, với người mắc bệnh về gan nên ăn các thực phẩm thanh đạm sẽ tốt hơn.

    Người mẩn cảm với hải sản: Cua, ghẹ gây dị ứng cao, vì vậy người mẩn cảm với hải sản tuyệt đối không được ăn, dù là một lượng nhỏ cũng có thể gây ngứa, mề đay, nôn mửa,…

    1. Cách hấp cua ghẹ thông thường

    Thông thường, nhiều người mua ghẹ hay cua về đều chỉ hấp theo cách thông thường là cho chúng vào nồi và hấp. Cách này khá phổ biến và dễ làm. Tuy rất nhiều người làm được nhưng không phải ai cũng biết cách hấp cua ghẹ ngon bằng cách này.

    Chính bởi vậy Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm chi tiết cách hấp cua ghẹ và thời gian hấp cua ghẹ mấy phút thì chín để bạn có thể tham khảo và làm theo.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp

    Các món được làm từ hải sản thường được khá nhiều người ưa chuộng bởi chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như mùi vị vô cùng đặc biệt.

    Và để làm được các món từ hải sản, đặc biệt là món hấp cua (ghẹ) thì chúng ta phải biết cách sơ chế chúng sao cho sạch, hết tanh.

    Để sơ chế cua ghẹ, trước hết bạn cần phải mua cua (ghẹ) còn sống. Nếu mua phải những con cua (ghẹ) đã chết thì khi chế biến chúng sẽ không được tươi ngon.

    Dùng dao nhọn đâm vào phần có hình tam giác tên yếu của cua (ghẹ) để chúng chết. Làm như vậy khi hấp xong cua (ghẹ) sẽ không bị rụng chân.

    Rửa sạch cua (ghẹ) bằng nước muối để chúng không còn vi khuẩn và đất cát bên trong.

    Bước 3. Hấp cua ghẹ bao lâu thì chín?

    Cách hấp cua ghẹ ngon như các nhà hàng thì bạn cần hấp thật chín. Không nên hấp sơ qua vì khi chưa chín, người ăn sẽ rất dễ bị đau bụng đó. Món này mà ăn với muối chanh ớt thì ngon tuyệt cú mèo.

    2. Cách làm ghẹ hấp bia đơn giản

    Cách hấp cua ghẹ với bia là một trong những cách hấp cua ghẹ ngon mà lại nhìn sang chảnh như nhà hàng hàng. Chỉ với một miếng thôi là chắc chắn bạn sẽ “chết mê chết mệt” món này rồi.

    Cách hấp này cũng làm cho thịt của cua ghẹ ăn vô cùng thơm, mềm. Massageishealthy sẽ chia sẻ cách là với các bạn ngay bây giờ đây.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp bia

    Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

    Để bạn có thể hưởng thụ trọn vẹn món cua ghẹ hấp thơm ngon, Massageishealthy sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách chọn những con cua (ghẹ) tươi, ngon.

    Bạn hãy chọn những con cua (ghẹ) có mai màu xanh, khỏe. Những con càng quẫy mạnh là những con khỏe và chắc chắn thịt của chúng sau khi nấu xong sẽ rất thơm ngon đó. Bạn hãy nhấn nhẹ lên phần yếu của cua (ghẹ).

    Nếu bạn muốn mua những con cua (ghẹ) có nhiều gạch thì có thể chọn mua những con cua (ghẹ) có chân chắc chắn, khỏe.

    Những con có chân mềm, đụng vào đã rụng ra thì sẽ không có nhiều gạch và cũng có thể thịt không được thơm ngon đâu.

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

    Đem cua (ghẹ) rửa sạch qua 2 đến 3 lượt nước cho chúng hết đất cát bẩn. Sả và ớt đập dập.

    Cho sả và ớt vào nồi. Cho cua (ghẹ) vào nồi rồi rót nhẹ nhàng bia vào cho đến khi bia ngập gần mặt cua (ghẹ) thì đậy kín nắp.

    Hấp cua (ghẹ) khoảng 10 đến 15 phút,thấy cua (ghẹ) bắt đầu đỏ hồng thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần bỏ chúng ra đãi và thưởng thức với nước chấm tương ớt hoặc muối ớt thôi.

    Chỉ vơi cách làm đơn giản bạn đã có món cua ghẹ hấp bia siêu ngon rồi đó. Thịt của cua (ghẹ) được hấp bằng cách này vô cùng ngọt vì có mùi vị của bia và có mùi thơm của sả. Và cũng chính vì không có dầu mỡ mà bạn sẽ không cảm thấy bị ngấy khi ăn món đâu.

    3. Cách hấp cua ghẹ với nước dừa

    Cách hấp cua ghẹ với nước dừa là cách hấp cua ghẹ ngon, thịt ngọn không kém gì 2 cách trên. Cùng vào bếp và học cách làm với Massageishealthy thôi nào.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp nước dừa Cách làm cua ghẹ hấp cốt dừa

    Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần để các chất bẩn, đất cát có bên trong chúng trôi hết. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi đập dập.

    Cho sả xuống dưới đáy nồi. Thả vài lát gừng vào rồi cho cua (ghẹ) vào nồi. Đổ nước cốt dừa rồi cho thêm chút muối vào.

    Cho nồi ghẹ lên bếp, hấp khoảng 10 đến 15 phút thì thấy vỏ cua (ghẹ) có màu hồng đỏ thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức mà thôi.

    4. Cách hấp ghẹ, cua với gừng

    Với cách hấp cua ghẹ ngon này, bạn chắc chắn sẽ có một đại tiệc đồ hải sản vừa ngon, vừa đơn giản tại nhà mình đó.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp gừng Cách làm cua ghẹ hấp gừng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa sạch qua nước để đất, cát bẩn bên trong trôi hết. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành các lát mỏng.

    Bước 2. Chuẩn bị hấp.

    Cho nước vào nồi rồi cho gừng và cua (ghẹ) vào.

    Bước 3. Bắt đầu hấp.

    Cho nồi lên bếp và hấp khoảng 15 phút. Khi thấy cua (ghẹ) có màu hồng đỏ, mùi thơm của gừng lan tỏa thì chứng tỏ cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức với tương ướt hoặc với muối ớt là được.

    Cách hấp cua ghẹ ngon, không tanh, nhìn đẹp mắt mà Massageishealthy vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có món cua ghẹ hấp ngon tuyệt cú mèo tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Đại Lý Gas Tân Bình Tại Đường Lý Thường Kiệt
  • Ba Bước Hoàn Thành Món Gà Hấp Nấm Muối Sả Lạ Miệng
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Cách Làm Cánh Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Ngọt Thịt Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả
  • Thời gian hấp bánh bao bao lâu thì chín còn phụ thuộc vào dụng cụ hấp. Nếu bạn hấp bánh bao bằng nồi cơm điện thì tầm từ 7 – 10p là bạn lấy bánh bao ra được, nếu bạn hấp bánh bao bằng lò vi sóng thì chỉ 1 – 2p là bánh bao chin. Nếu bạn dùng xửng hoặc thố hấp chuyên dụng thì thời gian hấp bánh bao là 15p.

    Nguồn gốc bánh bao từ nền ẩm thực Trung Quốc

    Bánh bao (chữ Hán: 包子; bính âm: bāozi) là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và bánh bao được hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc.

    Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

    Bánh bao tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà.

    Ngoài ra, hiện nay bánh bao chỉ cũng là một món ăn bình dân và ngon. Với người Việt Nam, bánh bao là món điểm tâm sáng rất tiện lợi. Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường.

    Vẻ ngoài, bánh bao của người Việt có nhiều nét tương đối giống với bánh bao Trung Quốc nhưng kích cỡ nhỏ hơn và phần nhân thì khác. Thông thường thì phần nhân của bánh sẽ được làm từ thịt heo cả nạc lẫn mỡ xay nhỏ, nấm mèo, miến và còn có thêm trứng cút nguyên quả

    Các cách hấp bánh bao – Hấp bánh bao trong bao lâu thì chín

    Cách hấp bánh bao ngon mà không bị nhão, hấp bánh không bị vàng, không bị chín quá thì có rất nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là cách cấp hấp bánh bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hay bằng trõ hấp cách thủy, và một vài mẹo khác.

    Như các bạn đã biết thì bánh bao xuất phát từ Trung Quốc nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam Bánh bao được làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

    Vì thế, bánh bao có thể bị nguội nhưng nếu bạn biết cách hấp bánh bao ngon nếu biết cách. Không phải ai cũng biết cách hấp bánh bao ngon vì không có đồ hấp chuyên dụng. Cách hấp bánh bao cách thủy nước không nhỏ vào thì bánh mới ngon được. Khi ăn bánh bao, bạn không thích ăn nguội. Và đây chính là cách hấp bánh bao ngon mà có thể bạn chưa biết đến, đó là:

    1. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

    Nên chọn nồi có khay để hấp. Nếu bạn đang nấu cơm: Để cơm khô ráo nước rồi mở vung ra thả bánh lên bề mặt cơm. Lúc cơn chín rồi thì bánh bao cũng nóng

    Bạn đổ tầm 250m cho vào nồi cơm điện rồi bật chế độ đun sôi, thả đặt bánh lên khay cho vào nào cơm điện khi nước sôi, tầm 7 – 10 phút bỏ ra ngoài là được.

    Chú ý: vì bánh bao đã chín sẵn, không nên để lâu quá, sẽ bị chín nhão, thấy nước sôi, bạn chú ý bánh nóng là ăn được.

    2. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

    Đặc tính của lò vi sóng là nóng thức ăn từ trong ra ngoài, nhưng nó lại có nhược điểm làm cho bánh khô. Để hạn chế điều này làm bánh không bị mất nước thì bạn nên gói bánh bao bằng giấy bạc rồi bật điện lên trong vòng 1 – 2 phút.

    Hoặc cho bánh bao vào thố thủy tinh. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kím thố thủy tinh lại. Sau đó cho vào lò vi sóng rồi bật nút qua. Tầm 1-2 phút là bánh sẽ ngon và không bị khô nha.

    3. Hấp bánh bằng xửng hấp, thố hấp cách thủy

      Cho bánh bao vào trõ. Đun nước ở nồi sôi lên rồi. Đặt trõ vào rồi đậy vung. Hấp tầm 10 – 15 phút rồi lấy ra ăn.

    4. Cách hấp bánh bao không bị dính

    Và tất nhiên cách hấp bánh bao ngon mà không bị dính thì bạn nên đặt bánh đều cách nhau 1 khoảng nhất định thì bánh sẽ không dính.

    5. Cách hấp bánh bao trắng

    Hấp bánh để có màu trắng thì bạn nên hấp vừa nóng tới, nếu hấp lâu quá thì bánh sẽ chuyển sang màu vàng, tất nhiên là không ngon rồi. Nếu bỏ trong tủ lạnh lấy ra hấp thì nên hấp từ 10-12 phút là được.

    6. Cách hấp bánh bao chay, bánh bao kim sa (lưu sa, trứng muối, hoàng kim, thần thánh)

    Cách hấp bánh bao kim sa với thời gian nhanh hơn bánh bao nhân thịt trứng vịt là được. Khi hấp lấy ra ấn nhẹ vào bánh thấy bánh lõm xuống, bánh mềm là lúc đó ăn được.

    7. Hướng dẫn hấp bánh bao không bị khô

    Có 2 cách hấp bánh bao không bị khô đó là: Hấp cách thủy bánh bao còn nếu hấp bằng lò vi sóng thì ta vẩy ít nước lên bề mặt vỏ bánh cho mền.

    Bộc giấy bạc rồi quay tầm 1 phút lấy ra thưởng thức. Bạn để bánh bao bảo quản trong tủ lạnh thì nên bọc kín bằng màng bọc để bánh bao bớt khô và có thể để được 7 ngày. Muốn ăn thì lấy ra hấp.

    Kinh nghiệm ủ bột làm vỏ làm bánh bao ngon

    Chúng tôi chia sẻ bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu biết làm bánh bao hay thường xuyên học trên mạng, nhưng lại làm không thành, hỏng nhiều mà vẫn chưa biết lý do là ở đâu.

    • Thời gian ủ bột là trong bao lâu: Khi bạn nhào bột xong thường là sẽ ủ bột ngay luôn, thời gian bạn ủ bột khoảng 2-3 tiếng.
    • Ủ bột mà vẫn không nở: có thể do bạn quên cho men nở vào, cũng có thể do men nở ít hơn so với bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ.
    • Cách ủ bột đúng cách: để bột trong một cái thau hay một nồi inox, phủ một cái khăn lên và ủ bột trong nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc với không khí khô vì như vậy bột dễ bị khô cứng
    • Nếu bạn thấy bột bánh bao có mùi chua là do bạn ủ quá nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều bột nở, bột khai.
    • Bột nhão là do bạn cho nhiều nước quá, chỉ cần cho thêm một ít bột vào nữa là được.
    • Nếu không may ủ bột vẫn không nở là do dùng ít bột nở và người trộn không mạnh tay làm bột còn vón cục.
    • Lần sau bạn nên nhào bột cho thật kỹ là được và nếu muốn chắc chắn làm bột cái cho vào.
      Bột cái giúp cho bột dễ lên men hơn thường nhào bột nên cho một ít bột cái vào. Chỉ cần một chén bột được nhào sẳn để một ngày một đêm là thành bột cái.
    • Thông thường, bánh bao ngon nhất là ăn ngay khi vừa hấp xong. Nhưng nếu muốn để lâu hơn, thì phải đợi bánh thật nguội, bạn hãy cho bánh vào hộp hoặc túi kín rồi đặt chúng vào tủ lạnh.
    • Ngày hôm sau khi ăn thì hấp lại hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Nếu dùng lò vi sóng, phải để bánh trong âu có nắp đậy hoặc có nilon che để vỏ bánh không bị khô.
    • Cách khác, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đá. Trước khi ăn thì cho bánh xuống ngăn mát để rã đông rồi hấp hoặc quay lò vi sóng lại.
    • Để vỏ bánh bao không bị cứng, bị đắng và có màu vàng, thì khi ủ bột phải đủ thời gian cho bột lên men, và khi mua bột làm bánh bao phải chọn loại ngon, chất lượng.
    • Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì như vậy bánh sẽ chuyển sang màu vàng vì trong nhân bánh có trứng, trước khi hấp bánh bạn nên cho một ít nước giấm vào nồi nước hấp.
      Nếu bạn là người lần đầu tiên làm bánh bao nên mua loại bột làm bánh bao có sẳn trong siêu thị và nếu bạn đã biết làm rồi chỉ cần mua bột mì loại ngon về làm là được.

    Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh luôn thơm ngon

    Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp ích được cho bạn và có thể những lần sau khi làm bánh bao sẽ được cải thiện nhiều hơn. Nếu bạn còn thắc mắc gì vui lòng chia sẻ lại và đừng quên góp ý để mọi người cùng làm tốt hơn nha.

    Cách làm bánh bao hấp bằng nồi cơm điện thơm ngon cực đơn giản

    Bánh bao thơm ngọt, trắng mềm cùng lớp nhân cuốn hút bên trong vừa ngậy, vừa thơm mà lại không ngán chính là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Không cần dụng cụ phức tạp cầu kỳ, hãy thử ngay cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện mà Massageishealthy sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

    Bạn cũng đã biết, bánh bao là một món ăn bình dân và ngon miệng đã có từ rất lâu, bắt nguồn từ Trung Quốc và cũng khá giống với kiểu bánh màn thầu của họ.

    • 300g bột mì
    • 10g bột nở
    • 120g đường
    • 250ml sữa tươi không đường
    • ½ thìa café muối
    • Hạt tiêu
    • Hạt nêm
    • Bột ngọt
    • 300gr thịt lợn nạc
    • Trứng gà (hoặc trứng cút), lạp xưởng, mộc nhĩ, hành tây, miến, hành lá

    Bánh bao của Việt Nam thường có kích thước nhỏ hơn bánh bao Trung Quốc và phần nhân cũng được biến tấu đi khá nhiều, rất phù hợp với khẩu vị của chúng ta.

    Bánh bao cũng có khá nhiều loại: các bánh bao chay, bánh bao nhân thịt với mộc nhĩ, nấm hương,… và cách làm bánh bao cũng không hề khó như tưởng tượng, bạn chỉ cần một khéo léo một chút là có thể hoàn thành được mẻ bánh bao thơm ngon.

    Vì tự làm ở nhà nên có thể chúng ta không có đủ dụng cụ hấp, làm bánh đầy đủ như ngoài quán nên bạn có thể thử cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện, cũng rất tiện dụng mà kết quả cũng không khác biệt mấy.

    Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt hấp

    Các bước thực hiện cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

    Trước khi tìm rõ hơn về cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện thì chúng ta sẽ xem lại cách làm món bánh bao nhân thịt với 2 khâu làm vỏ và nhân bánh rõ hơn. Đây là một bước vô cùng quan trọng bởi vì nó quyết định vỏ bánh, chất lượng bánh như thế nào.

    Bước 1: Vỏ bánh không được quá mềm nhũn, nhão quá mà cũng được khô quá, bột cũng phải quánh mịn, không được vón cục và men bánh phải nở đều. Cách làm chi tiết đó là bạn hòa tan men nở cùng đường trong khoảng 100ml nước ấm.

    Bước 2: Phần bột mì đã chuẩn bị từ trước được đổ vào tô, trộn đều cùng đường và muối sau đó cho từ từ hỗn hợp men nở đã chuẩn bị vào tô, thêm chút sữa tươi và nhào bột thật kỹ đến khi thật sự mịn là được.

    Bạn cần điều chỉnh tỷ lệ sữa tươi cho vừa phải và sau đó bạn cần ủ bột để men nở các gia vị thật sự thấm đều, sau thời gian ủ bột này, bột sẽ phồng lên hơn kích cỡ ban đầu.

    Bước 3: Làm nhân bánh bao: Để làm nhân bánh bao nhân thịt thì đầu tiên bạn cần băm nhỏ thịt heo, nấm, mộc nhĩ và hành lá rồi ướp cùng gia vị cho thật đậm đà. Cụ thể hơn thì thịt heo băm nhuyễn, mộc nhĩ thái sợi nhỏ, hành tây băm hạt lựu cùng chút muối, hạt tiêu, hạt nêm.

    Bước 4: Không thể thiếu đó là trứng gà hoặc trứng cút, bạn cần luộc chúng lên và nếu là trứng gà thì bạn cần bổ tư hay bổ đôi tùy ý. Một gợi ý nho nhỏ nữa là bạn có thể sử dụng thêm chút miến băm nhỏ nhưng lưu ý là chúng được ngâm qua nước ấm rồi.

    Bước 5: Tiếp theo bạn lấy bột đã ủ ra và nhào qua lại một chút rồi cán thành một đoạn dài, cắt thành từng đoạn nhỏ và cán mỏng thành hình tròn. Cho thêm nhân bánh vào và nắn khéo léo sao cho vẫn giữ được giữ được hình dạng đẹp mắt, bánh không bị nứt hay méo mó quá.

    Bước 7: Bạn xếp bánh lên xửng hấp khéo léo sao cho vẫn để các lỗ thoát hơi của xưởng không bị bánh che lấp tất cả thì hơi nước lên sẽ chín đều bánh hơn. Bạn chỉ nên xếp bánh vào xửng khi nước sôi bởi vì nếu bạn xếp ngay từ đầu thì bánh sẽ có thể bị nhão hơn, vỏ bánh cũng khó lên màu trắng được

    Bước 8: Đợi khoảng 25-30 phút là bánh bao đã chín và lúc này bạn bày bánh ra đĩa và ăn bánh bao nóng còn nghi ngút cùng gia đình còn gì ngon bằng.

    Bạn có thể thấy cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện không hề khó và bạn chỉ hơi mất công trong khâu nhào bột bánh thôi còn các phần sau thì khá đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút là mọi thứ lại thật hoàn hảo. Bánh chay thì cũng tương tự như vậy, chỉ là phần nhân sẽ không có hoặc thay thế bằng nhân đỗ là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Đại Lý Gas Tân Bình Tại Đường Lý Thường Kiệt
  • Ba Bước Hoàn Thành Món Gà Hấp Nấm Muối Sả Lạ Miệng
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Luộc
  • Về Nơi Nuôi Giữ Giống Gốc Gà Đông Tảo
  • 5 Giống Gà Hướng Trứng Năng Suất, Chất Lượng Được Thị Trường Đón Nhận
  • Gà Đông Tảo Là Gì ? Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo?
  • Gà Đạp Mái Và Những Bật Mí Thú Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bật mí cách chọn chân gà ngon để luộc

    Trước hết bạn nên chọn loại chân gà tươi sẽ có màu trắng hồng tươi, phần xương vẫn còn hơi đỏ. Khi sờ vào chúng ta thấy không bị nhớt, không có mùi và còn nguyên màng, móng. Bạn nên tránh chọn loại chân có nhiều tật, đốm màu xanh đỏ hoặc vết chai đen. Bởi những chú gà này có thể được nuôi trong khu vực chuồng trại vệ sinh kém, dễ mắc dịch bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Một số trường hợp dân buôn muốn tăng lợi nhuận nên đã ngâm nước để tăng khối lượng và khiến chân gà mập mạp hơn. Bởi vậy khi mua chúng ta nên dùng tay sờ, nắm xem nó có mềm hay không. Nên chọn những chân còn chắc, không có nước chảy ra khi bóp mạnh. Hiện nay thị trường có chân gà ta, công nghiệp, gà đông tảo. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính người mua có thể chọn sản phẩm khác nhau về luộc ăn hoặc ngâm sả ớt.

    Luộc chân gà trong bao lâu là chuẩn nhất?

    Trên thực tế việc luộc chân gà trong bao lâu còn phụ thuộc vào loại chân, cách mà bạn sẽ luộc. Bạn có thể nấu để ăn ngay hoặc chế biến món nướng, ngâm sả ớt… Tuy nhiên trong tất cả mọi trường hợp chúng ta đều phải luộc đủ chín tới, đảm bảo độ giòn, không bị nứt. Để làm được điều này hãy thực hiện theo các bước sau:

    Đối với chân gà đông lạnh mua ở siêu thị, bạn mang về rã đông bằng cách cho xuống ngăn mát tủ lạnh. Hoặc rã đông nhanh bằng lò vi sóng hay cho ra nhiệt độ phòng bên ngoài. Sau đó rửa thật sạch và để ráo nước. Với chân gà còn tươi mua ngoài chợ, chúng ta phải bóc sạch lớp màng, chặt bỏ móng chân. Ngâm qua nước muối khoảng 10-15 phút rồi rửa lại, để ráo nước.

    Sau khi đã làm sạch nguyên liệu, người dùng có thể để nguyên hoặc chặt đôi chân. Thông thường nếu luộc để ăn thì nên để nguyên chân nhằm giữ được vị ngọt, dễ bóc tách. Trường hợp luộc để ngâm sả tắc, bạn nên chặt đôi giúp gia vị nhanh ngấm và trông đẹp mắt hơn khi bày lên đĩa.

    Thời gian luộc chân gà với sả và lá chanh

    Món này cần đạt yêu cầu là chân gà có màu vàng đẹp, giữ được độ dai, giòn và có mùi thơm của sả, lá chanh. Theo đó, bạn hãy cho phần chân đã làm sạch vào tô. Thêm chút gia vị gồm hạt nêm, muối, đường vào. Cho sả cắt khúc, lá chanh thái nhỏ vào cho thơm và trộn đều để gia vị ngấm. Thời gian ướp khoảng 2 giờ.

    Sau đó cho chân gà vào nồi, đổ nước xăm xắp với số lượng nguyên liệu chế biến. Lúc này cho thêm vài củ sả, vài nhánh gừng tươi đập dập vào. Nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, sôi khoảng 5 phút chúng ta vớt ra ngoài. Chú ý đối với chân gà đông cảo nên để sôi thêm 2-3 phút nữa cho chín mềm.

    Phần chân vừa luộc cho vào bát nước đá lạnh để ngâm. Đến khi nước đá trở lại nhiệt độ bình thường hãy vớ ra. Cách làm này giúp món ăn có được vị giòn, không có cảm giác nhũn. Bạn có thể chấm cùng bột canh muối ớt hay tương ớt đều ngon.

    Chúng ta có thể thay thế sả, lá chanh bằng việc luộc chân gà với thuốc bắc. Trước hết phần nguyên liệu sau khi sơ chế sạch sẽ đổ vào tô. Ướp một chút gia vị muối, đường, hạt nêm, dầu hào và gói thuốc bắc mua ngoài cửa hàng vào. Tất cả đẻo đều ướp trong khoảng 120 phút.

    Tiếp theo hãy cho chân gà vào nồi luộc, đổ nước xăm xắp. Thêm vào đó chút hoa hồi, quế nhằm tăng mùi hương. Khi thấy nước đôi đun thêm 5 phút, rồi để nguyên liệu trong nồi thêm khoảng 10 phút. Sau thời gian này bạn hãy vớt chúng ta ngoài cho vào tô nước đã đã chuẩn bị sẵn.

    Nếu muốn tăng độ giòn chúng ta có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó đem chấm gia vị ăn hoặc ngâm tùy thích. Yêu cầu của món ăn là chân gà phải có màu hơi đen, mùi vị của thuốc bắc. Không những thế nó còn có độ giòn dai, ngọt thơm và lành lặn không bị nứt.

    Như vậy có thể thấy rằng việc luộc chân gà trong bao lâu còn phụ thuộc vào loại chân: gà ta, gà công nghiệp hay đông cảo. Bên cạnh đó thời gian nấu cũng tùy theo cách chế biến mà bạn lựa chọn. Nhìn chung chân gà luộc chỉ để sôi trong vòng 5 phút. Với loại chân gà to, cứng như đông cảo thì có thể từ 7-8 phút. Ngoài món luộc chúng ta cũng nên thường xuyên thay đổi khẩu vị với món chân gà nướng, ngâm sả tắc, rang muối… Chắc chắn đây sẽ là những món nhậu tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Mái Có Cựa Và Cách Chọn Gà Mái Giống Tốt Đúng Chuẩn
  • Gà Chín Cựa Cháy Hàng
  • Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu? Chọn Gà Mái Giống Như Thế Nào?
  • Phương Pháp Nuôi Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Nuôi Gà Ri Dễ Hay Khó?
  • Trứng Gà Ấp Bao Lâu Thì Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Tre Việt Nam Cùng Những Đặc Điểm Khá Đặc Biệt Khi Lựa Chọn
  • Mua Bán Gà Tre Thái Đã Qua Sử Dụng Tại Hồ Chí Minh Huyện Củ Chi, Chuyên Mục Con Giống
  • Gà Tre Tân Châu Giá Bao Nhiêu, Cách Nuôi Hiệu Quả
  • Kĩ Thuật Nuôi Gà Tre Đá Bền Bỉ Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Nuôi Gà Đá Làm Giàu, Tại Sao Không?
  • Chả là em có dòng gà chọi tốt muốn ấp để giữ dòng nhưng mấy con mái đẻ trứng kém đặc biệt là ấp rất tệ mỗi lứa ấp chỉ được vài con, đi gửi ấp lò thì lại sợ họ tráo đổi gà nên em đang không biết làm thế nào. Tìm hiểu qua nhiều nguồn tin thì em biết đến sản phẩm máy ấp trứng mini Ánh Dương và đang chuẩn bị đăng ký mua 1 cái về để ấp. Có Điều em vẫn lo lắng không biết máy đấy trứng gà ấp bao lâu thì nở và gà con nở có khỏe mạnh như mẹ ấp không?

    Anh Lâm – Thái Bình

    Xin chào anh Lâm!

    Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Công Ty Ánh Dương. Chúng tôi xin được cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp câu hỏi trứng gà ấp bao lâu thì nở:

    Máy ấp trứng của Ánh Dương giúp bạn có thể ấp được tất cả mọi loại trứng bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp bạn khắc phục tình trạng: nở kém do điều kiện thời tiết khí hậu quá nóng hoặc quá ẩm, Con mái cho năng suất trứng ít hơn do phải trải qua khoảng thời gian ấp trứng khắc nghiệt, sức khỏe kém đi sau khi ấp hết lứa trứng, Gà con nở ra không đồng đều, sức khỏe kém, hay bị tật khi ấp tự nhiên,…

    • Sản phẩm ấp được tất cả loại trứng: Gà ta, gà tre, đông tảo, gà chọi, vịt, chim trĩ, chim bồ câu,…
    • Khách hàng được xem, bóc, thử sản phẩm ưng ý mới thanh toán.
    • Chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng thì các bác khỏi phải lo. Chưa có ai phàn nàn gì về chúng tôi cả. 30 ngày đầu nếu có sự cố được đổi mới, bh 6 tháng.
    • Mất điện 1 ngày không ảnh hưởng đến trứng, Độ bền cao, ổn định từ 5-6 năm không lo hỏng hóc vặt
    • Sử dụng cực dễ, chỉ cần chuẩn bị 1 thùng xốp là ok. Có sách hướng dẫn sử dụng kèm theo

    GIAO HÀNG TẠI NHÀ TOÀN QUỐC – SHIP TẤT CẢ CÁC TỈNH – NHẬN HÀNG TRƯỚC, THANH TOÁN SAU.

    Video giới thiệu chi tiết và sản phẩm:

    ➡ Đặt Hàng Nhanh vui lòng:

    – Để lại [ SĐT ] hoặc GỌI NGAY 0913.643.236 – 0986.999.326 chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

    Có 3 loại cho các bác lựa chọn: (Loại này các bác tự chuẩn bị thùng xốp để lắp đặt theo sách hd)

    ➤Máy Ấp Trứng Đảo Tay: Loại không có khay đảo: Giá Hôm Nay 9/02 giảm còn 45O.OOOđ. ➤Máy Ấp Trứng Tự Động Loại 1 Khay Đảo 54 trứng: Giá 73O.OOOđ

    ➤Máy Ấp Trứng Tự Động Loại 2 Khay Đảo 108 trứng: Giá 1.O1O.OOOđ

    Giá ở trên đã bao gồm cước vận chuyển về tận nơi trên toàn quốc, nhận hàng và thanh toán trực tiếp cho nv giao hàng

    (Loại máy ấp sử dụng bóng đèn sợi đốt giá rẻ 300.000đ đã ngừng sản xuất)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nuôi Bao Lâu Thì Bán Được? 50, 60 Ngày Hay Lâu Hơn
  • Gà Cựa Nhật Nguyệt Đá Hay Không? Mua Ở Đâu
  • Cách Vô Nghệ Cho Gà Đá 2022
  • Chỉ Có Thể Là Gà Hiệu
  • Cách Để Xem Giống Gà Tre Tân Châu Chuẩn Nhất ?
  • Tìm Hiểu Gà Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhật Kí Lần Đầu Biếu Quà Tết Của Chàng Nhân Viên Quèn
  • 10 Món Đặc Sản Tiến Vua Làm Quà Biếu Tết
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn Với 4 Bước
  • Mô Hình Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Kiếm Bạc Tỷ Cho Sư Kê Muốn Làm Giàu
  • Gà Đá Hầu Kiểng Và Cách Chọn Chiến Kê Đá Hầu Chuẩn Nhất
  • Gà nuôi mấy tháng thì đẻ?

    Tùy từng giống gà và điều kiện nuôi nhốt, cho ăn mà thời gian gà mái đẻ trứng khác nhau. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin bên dưới cho khách hàng.

    Gà mái thông thường

    Đối với những con gà mái đẻ trứng thông thường thì thời gian đẻ rơi vào khoảng từ hơn 6 tháng cho tới 7 tháng. Thời điểm này gà cũng đã được khoảng 190 cho tới khoảng 200 ngày. Khi đã phát triển đủ các cơ quan sinh sản và bộ phận cơ thể thì chúng bắt đầu gọi trống và đẻ. Cho dù trứng gà có được thụ tinh hay không thì chúng cũng vẫn đẻ. Tùy từng con gà mà thời gà mái đẻ trứng có thể tới sớm hoặc muộn hơn.

    Gà mái tre

    Các dòng gà mái tre thì thời gian đẻ có thể sớm hơn. Gà tre thì chỉ khoảng 6 tháng là chúng đã đạt tới tuổi trưởng thành và bắt đầu đẻ trứng. Do yếu tố ngoại hình, kích thước mà thời gian đẻ, sinh trưởng của chúng khác với những giống gà khác.

    Gà đạp mái bao lâu thì đẻ?

    Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng phụ thuộc vào yếu tố nào?

    Như đã nói ở trên thì việc này phụ thuộc vào từng giống gà, điều kiện nuôi nhốt và một số lý do khác.

    Giống gà

    Từng giống gà thì có thời gian sinh trưởng phát triển riêng. Ví dụ như gà mái chọi, gà mái ta, gà tam hoàng, gà mái tre… Tuy nhiên chúng cũng có khoảng thời gian gần giống nhau tức là rơi vào khoảng 6-7 tháng. Không khác biệt quá nhiều khi tới thời gian này chúng mới bắt đầu hoàn thành phát triển cơ thể và sinh sản.

    Điều kiện chăm sóc

    Nếu chăm sóc tốt thì thời điểm gà mái đẻ có thể sẽ sớm hơn do động dục sớm hơn. Nó cũng giống với trường hợp dậy thì sớm ở cơ thể người. Nếu như trước đây khoảng 15 – 16 tuổi mới dậy thì thì giờ đây chỉ khoảng 12-13 là bắt đầu rồi. Điều kiện chăm sóc tốt sẽ khiến thời gian đẻ của gà mái nhanh hơn.

    Sức khỏe của gà

    Nếu gà khỏe mạnh thì thời gian gà mái đẻ sẽ sớm hơn so với gà bệnh. Thậm chí có những con gà bệnh còn không đẻ do chưa đủ điều kiện sức khỏe, cơ thể ốm yếu bệnh tật. Vì thế nếu muốn gà đẻ sớm thì đừng quên chăm sóc sức khỏe của gà tốt.

    Một số đặc điểm sinh sản của gà mái chọi

    • Thời gian bắt đầu đẻ trứng rơi vào khoảng : 192 ngày.
    • Trọng lượng của trứng thay đổi khi gà già hơn. Trứng gà so thì sẽ nhỏ, trứng gà già thì to. Trọng lượng trung bình khoảng 50g/quả.
    • Số trứng mỗi lứa đẻ trung bình khoảng 12-15 quả. Cá biệt có những con đẻ quá ít khoảng 10 quả hoặc quá nhiều hơn 20 quả.
    • Tỉ lệ trứng nở của gà chọi gà khao khi có thể lên tới 90%
    • 1 năm gà đẻ khoảng 3-4 lứa, mỗi lứa nuôi sẽ từ 3 tháng.
    • Thời gian giữa 2 lứa đẻ khá nhanh từ 1 cho tới 2 tháng.
    • Thời gian gà mái chọi đẻ trứng khá lâu. Có những con gà mái già ghi nhận đẻ được 10 năm.

    Muốn gà mái đẻ nhiều trứng thì làm như thế nào?

    Nếu muốn gà mái đẻ trứng với năng suất cao thì chúng ta cần đảm bảo điều kiện chăm nuôi tốt nhất. Những yếu tố cần quan tâm nhất là thức ăn, nhiệt độ, ánh sáng và điều kiện nuôi nhốt. Hãy đảm bảo thức ăn luôn đầy đủ dưỡng chất để thúc đẩy sinh trưởng của gà. Nhiệt độ và ánh sáng cần dồi dào khi đảm bảo nhiệt độ từ 20-30 độ. Ánh sáng là thứ cần thiết để thúc đẩy quá trình tổng hợp canxi của gà. Vì thế chuồng trại thông thoáng sẽ là những điều kiện tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Sâu Hơn Về Máy Ấp Trứng Tốt Cho Gà Chọi Nhập
  • Chia Sẻ Những Thức Ăn Cần Thiết Cho Gà Đá Sung Mãn
  • Top Chiến Kê “bất Bại”
  • Xu Hướng Chơi Xe Tay Ga Đắt Tiền “lên Ngôi” Dịp Cuối Năm
  • Bonsai, Tượng Gà Chơi Tết Đinh Dậu Đắt Tiền Nhưng Được Nhiều Người Săn Lùng
  • Gà Mía Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng? Trứng Gà Mía Nặng Bao Nhiêu Gam

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Mía Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Sản Lượng Trứng Nhiều Hay Ít
  • Gà Tàu Vàng Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng? Trứng Gà Tàu Vàng Nặng Không
  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Mía Thả Vườn
  • Thuyết Minh Về Bộ Gà Mía Thuần Chủng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Mía Nhanh Lớn Cực Hiệu Quả
  • Gà mía nuôi bao lâu thì đẻ trứng

    Gà mía nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 7 – 8 tháng tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà mía đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng gà so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

    • Gà mía là giống gà ta đẻ khá sai với sản lượng 70 trứng/mái/năm.
    • Thời gian gà mía thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 7 – 8 tháng. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà mía sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà mía sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà mía đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
    • Thời gian gà mía đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà mía trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà mía 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà mía này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà mía bắt đầu đẻ.

    Trứng gà mía nặng bao nhiêu gam

    Gà mía là giống gà đẻ cho năng suất trứng cao. Nếu không tính những trứng lứa đầu nhỏ thì trứng gà mía có trọng lượng trung bình vào khoảng 50 – 55 gam. Trọng lượng này cũng nói lên kích thước trứng không quá nhỏ nhưng cũng không to và đây cũng là điều hiển nhiên vì các giống gà ta thường đẻ sai thì trứng nhỏ và ngược lại.

    Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà mía nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 7 – 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà mía đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà mía. Nếu các bạn nuôi gà mía đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng cùa gà mía sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lập Nghiệp Từ 50 Con Gà Mía Ba Vì
  • Gà Mía Bình Dung . Bán Con Giống Gà Mía Sơn Tây .bán Trứng Gà Mía So
  • Gà Mía Sơn Tây .bán Con Giống Gà Mía Sơn Tây .(Gà Mía Bình Dung)
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Chép Giòn Mua Ở Đâu Tại Tphcm Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 1,084,050】
  • Mứt Dừa Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Gà Tre Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng? Trứng Gà Tre Nặng Bao Nhiêu Gam

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nuôi Chó Phú Quốc
  • Cho Trẻ Ăn Nhiều Trứng Gà Có Tốt Không?
  • Trẻ Bị Ho Ăn Trứng Gà Được Không?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà Có Tốt Không?
  • Gà tre nuôi bao lâu thì đẻ trứng

    Gà tre nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 240 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà tre đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng con so hay trứng gà con so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

    • Gà tre là giống gà ta bản địa của Việt Nam, giống gà này đẻ khá ít với sản lượng chỉ từ 50 – 60 trứng/mái/năm.
    • Thời gian gà tre thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 240 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà tre sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà tre sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà tre đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
    • Thời gian gà tre đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà tre trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà tre 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà tre này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà tre bắt đầu đẻ.

    Gà tre đẻ bao nhiêu trứng mỗi lần

    Gà tre là giống gà cho sản lượng trứng ở mức trung bình thấp. Mỗi lần gà tre đẻ thường đẻ khoảng 10 quả và sản lượng trứng cao nhất chỉ khoảng 50 – 60 trứng/mái/năm. Trọng lượng trứng gà tre vào khoảng 21 – 22 gam/quả. Vì gà tre được coi là giống gà bản địa nhỏ nhất nên không có gì lạ khi trứng của gà tre cũng cũng rất nhỏ. Với kích thước nhỏ như vậy nên khi ấp trứng gà tre thường nhiệt độ ấp sẽ phải thấp hơn một chút so với các loại trứng gà thông thường. Nếu bạn dùng máy ấp trứng để ấp trứng gà tre thì nhiệt độ ấp chỉ nên để ở mức 37,4 độ C thay vì 37,5 độ C như ấp trứng gà ta thông thường.

    Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà tre nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 240 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà tre đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà tre. Nếu các bạn nuôi gà tre đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng của gà tre sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Giống Gà Tre Đá Hay “trăm Trận Trăm Thắng”
  • Bí Quyết Nuôi Gà Tre Đá Hay “trăm Trận
  • Cách Nuôi Gà Tre Đúng Phương Pháp Cực Chuẩn
  • Giáo Án Mầm Non Lớp 4 Tuổi
  • Tp.hcm: Sùi Mào Gà Ở Trẻ Em
  • Vịt Nuôi Bao Lâu Thì Bán Được? 50, 60 Ngày Hay Lâu Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Gà Ấp Bao Lâu Thì Nở
  • Gà Tre Việt Nam Cùng Những Đặc Điểm Khá Đặc Biệt Khi Lựa Chọn
  • Mua Bán Gà Tre Thái Đã Qua Sử Dụng Tại Hồ Chí Minh Huyện Củ Chi, Chuyên Mục Con Giống
  • Gà Tre Tân Châu Giá Bao Nhiêu, Cách Nuôi Hiệu Quả
  • Kĩ Thuật Nuôi Gà Tre Đá Bền Bỉ Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • May ap trung gia cam – Vịt là giống thủy cầm rất quen thuộc mà ai cũng biết. Tuy nhiên, nói về chăn nuôi vịt thì không phải ai cũng rõ. Rất nhiều người nghĩ rằng vịt nuôi cũng tương tự như gà và đến thời điểm xuất bán thì nên bán để đảm bảo hiệu quả chăn nuôi tốt nhất. Tuy nhiên vịt nuôi bao lâu thì bán được lại là một câu hỏi mà những người chưa nuôi vịt thường không biết hoặc biết nhưng chỉ qua lý thuyết. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này để các bạn biết vịt nuôi bao lâu thì bán được và liệu nuôi trong ngần đó thời gian có chắc chắn bán được hay không.

    Vịt nuôi bao lâu thì bán được

    Vịt cũng giống như các loại gia cầm, thủy cầm khác đều có rất nhiều giống vịt khác nhau. Tùy theo từng giống vịt khác nhau mà thời gian nuôi để bán được cũng khác nhau. Thường các giống vịt siêu thịt nuôi trong khoảng 45 – 50 ngày là có thể xuất bán. Các giống vịt khác thường có thời gian xuất bán muộn hơn như vịt cỏ là khoảng 75 ngày, vịt bầu là khoảng 60 ngày, vịt biển khoảng 55 ngày. Nếu các bạn xuất bán muộn hơn hoặc sớm hơn thời gian này thì hiệu quả kinh tế thường sẽ bị giảm đi đôi chút. Tất nhiên, nếu đến thời điểm xuất bán mà các hộ chăn nuôi không bán được vịt thì càng để lâu hiệu quả kinh tế càng giảm thậm chí không còn lãi.

    Lưu ý khi hoạch toán chi phí nuôi vịt

    Với thời gian nêu ở trên, có thể thấy rằng thời gian nuôi vịt đến khi xuất bán được không phải quá dài. Tuy nhiên, khi hoạch toán chi phí nuôi vịt các bạn cần chú ý thời gian xuất bán vừa nêu trên là được nuôi trong điều kiện tiêu chuẩn. Khi được nuôi trong điều kiện công nghiệp, vịt sẽ phát triển đúng đủ trọng lượng theo các thông số con giống mà trại giống đưa ra. Còn nếu các bạn nuôi vịt nhưng tận dụng các thức ăn ngoài hoặc kết hợp cho vịt chạy đồng để giảm chi phí chăn nuôi thì mặc dù tiết kiệm hơn về lượng thức ăn nhưng thời gian xuất bán sẽ lâu hơn so với thời gian vừa kể trên.

    Lấy ví dụ các giống vịt siêu thịt có thời gian xuất bán là 50 ngày khi được nuôi đúng theo tiêu chuẩn công nghiệp. Nếu các bạn nuôi theo hình thức kết hợp chạy đồng hay cho ăn thêm thức ăn ngoài thì chắc chắn thời gian xuất bán phải ngoài 60 ngày chứ không thể xuất bán sớm ở ngày 50 như nuôi công nghiệp được.

    Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc vịt nuôi bao lâu thì bán được thì câu trả lời là tùy từng giống vịt mà thời gian này có thể khác nhau. Nếu nuôi trong điều kiện công nghiệp, các giống vịt siêu thịt cho thời gian xuất bán khoảng 45 – 50 ngày tuổi, vịt cỏ 75 ngày, vịt bầu là khoảng 60 ngày và vịt biển là khoảng 55 ngày. Nếu các bạn nuôi theo hình thức chăn thả và cho ăn thêm thức ăn ngoài thì thời gian xuất bán sẽ bị kéo dài hơn so với bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Cựa Nhật Nguyệt Đá Hay Không? Mua Ở Đâu
  • Cách Vô Nghệ Cho Gà Đá 2022
  • Chỉ Có Thể Là Gà Hiệu
  • Cách Để Xem Giống Gà Tre Tân Châu Chuẩn Nhất ?
  • Xóa Tan Mọi Muộn Phiền Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Long Trung Tây Ninh
  • Vịt Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng? Hỏi Đáp Mactech Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Nuôi Gà Ác: Vốn Đầu Tư Ít Lợi Nhuận Cao
  • Có Nên Chăn Nuôi Gà Thả Vườn Hay Không?
  • Giá Bán Bã Đậu Nành Làm Thức Ăn Gia Súc. Địa Chỉ Mua Bã Đậu Nành Uy Tín
  • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề ” Thực Phẩm”
  • Sung Muối Nhất Sung Kim Bôi
  • Máy ấp trứng vịt – Vịt là giống thủy cầm có thời gian nuôi ngắn cho hiệu quả kinh tế cao. Chăn nuôi vịt cũng có thể nuôi theo hướng thương phẩm hoặc lấy trứng. Khi nuôi vịt lấy trứng, thông thường các giống vịt siêu trứng sẽ có thời gian đẻ nhanh hơn vịt thông thông thường và sản lượng trứng cũng cao hơn (trung bình 250 trứng/năm). Tùy theo từng giống vịt khác nhau mà thời gian đẻ trứng cũng khác nhau nên trong bài viết này Mactech sẽ đưa ra thời gian đẻ của các giống vịt phổ biến hiện nay để các bạn biết vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng.

    Vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng

    Lưu ý là các thông ở bảng trên được ghi nhận theo từng giống và đánh giá theo con số trung bình khi đàn có 5% vịt mái đẻ trứng đầu tiên. Thực tế các bạn nuôi vịt tùy vào môi trường hay điều kiện dinh dưỡng mà thời gian vịt thành thục có thể dao động 1 – 2 tuần.

    Nên nuôi vịt đa dụng hay vịt chuyên trứng

    Với thời gian đẻ của một số giống vịt như trên, có thể thấy rằng đa số các giống vịt đều có thời gian đẻ trong khoảng 140 – 160 ngày. Cá biệt có một số giống vịt đẻ sớm ở 112 ngày tuy nhiên không nhiều. Vậy nên, nếu các bạn đang phân vân vấn đề nuôi vịt đa dụng vừa lấy thịt vừa lấy trứng hay nuôi vịt chuyên trứng thì tùy vào mục đích nuôi. Vịt đa dụng hay vịt chuyên trứng nếu nuôi lấy trứng thì đều như nhau nhưng vịt chuyên trứng sẽ cho sản lượng trứng cao hơn. Vịt đa dụng sau khi hết thời gian lấy trứng sẽ bán được giá hơn vịt chuyên trứng. Mỗi giống vịt lại có đặc điểm khác nhau nên các bạn tùy theo mục đích mà chọn dòng vịt nào cũng đều rất tốt.

    Như vậy, với câu hỏi Vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng các bạn chắc đã có câu trả lời rồi phải không. Tùy vào từng giống vịt mà thời gian đẻ trứng có thể sớm hoặc muộn. Vịt Hòa Lan và vịt Triết Giang nuôi khoảng 112 ngày bắt đầu đẻ. Các giống vịt khác có thời gian đẻ trứng vào khoảng 140 – 160 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Gà Ngon Và Không Bị Tróc Da.
  • Những Điều Kiêng Kị Với Bà Bầu Khi Mang Thai
  • Các Món Ăn Kỵ Và Hợp Với Thịt Baba Cần Kết Hợp Cho Đúng
  • Những Món Ăn Tốt Và ‘đại Kỵ’ Với Bệnh Nhân Ung Thư
  • Nuôi Gà Ác Đẻ Trứng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100