Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Mẹo lựa chọn cua biển tươi ngon

    Nếu mua cua cho bữa ăn gia đình thì hãy mua loại còn tươi sống, không nên mua cua đông lạnh. Nếu con nào chết thì nên bỏ đi chứ không nên tiếc mà cố dùng để nấu.

    Các bước luộc cua biển, thời gian luộc cua mấy phút?

    – Đầu tiên là các bạn cần phải đem đi giết chết con cua biển này trước khi luộc cua ghẹ, hãy sử dụng bằng cách là các bạn sẽ dùng một cái con dao nhọn đâm vào phần đầu hình tam giác của cái yếm cho con cua bị chết đi. Với cách làm cua chết như thế này sẽ giúp cua khi luộc sẽ không bị rụng chân và càng.

    – Các bạn cần phải nên tránh luộc cua ốp vì đấy có thể là cua đó đã lâu ngày, khi mà luộc cua lên thì cua sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng hoặc là rất ít có thịt lắm.

    Các bạn cần phải rửa con cua biển này cho thật là sạch sẽ để cho con cua không còn có vi khuẩn, bùn đất dơ bẩn bằng cách là lấy ra sẵn sàng một chiếc bàn chải cũ, chúng ta chà xát thật là mạnh mẽ vào mai cua và càng cua, nói chung là tất cả nguyên con cua biển.

    Ngoài ra khi hấp hay luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua.

    Cua bị rụng chân là do tiến hành hấp hay luộc khi cua vẫn sống. Khi bị nóng cua sẽ giãy nên rụng chân. Vì thế trước khi hấp hay luộc thường phải làm chết cua để không rụng chân và dễ rửa sạch.

    Cách thông thường nhất là “chọc tiết” cua: là dùng 1 cái đinh nhọn, cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch.

    Sau đó, cho cua vào nồi hấp với lượng nước hấp vừa đủ, không quá nhiều vì sẽ trở thành món luộc chứ không phải hấp! Và chỉ hấp trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ), hấp lâu quá cua sẽ rụng chân.

    • Cua biến làm món gì ngon – Cách chế biến cua biển đơn giản nhất
    • Cách hấp cua ghẹ ngon, không tanh – Hấp cua ghẹ bao lâu thì chín
    • Cách nấu lẩu cua đồng ngọt với sườn sụn ngon tại nhà

    The post Cách luộc cua biển không rụng càng, luộc bao nhiêu phút thì chín appeared first on Mâm Cơm Việt – Món ngon mỗi ngày, kiến thức mẹ bầu, làm đẹp, giảm cân.

    MÓN NGON ĂN LIỀN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Hấp Gà? Xem Những Cách Hấp Gà Siêu Ngon Ngay!
  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả
  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hấp dẫn món gà hấp muối

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.

     

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – Giấy bạc

    – Muối hột

    – Sả

    – Lá chanh

     

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon

    Cách làm:

    – Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước.

    – Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô.

    – Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành. Nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.

    – Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi.

    – Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

    Lót một lớp sả và lá chanh lên trên lớp muối

     

    – Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối, tránh bị mặn.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh.

    Cho gà vào nồi, chú ý không để gà tiếp xúc với lớp muối

     

    – Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.

    Phủ thêm một lớp sả và lá chanh lên trên, cho gà có mùi thơm đều

    – Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.

    – Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

     

     

    Tin tức khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối
  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Xôi Lá Dứa – Cánh Gà Chiên Nước Mắm, Gà Nướng
  • Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Hấp Gà? Xem Những Cách Hấp Gà Siêu Ngon Ngay!

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Gà hấp vẫn luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi thịt ngọt hơn cách luộc gà truyền thống rất nhiều. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ chết mê với hương

    Đây là món ăn thanh mát như gà luộc nhưng lại đậm đà hương vị và bổ dưỡng hơn nhiều.

    – Gà ta: 1 con khoảng 1 – 1,5kg đã làm sạch lông, nội tạng.

    – Hành lá nhỏ: 1 khóm khoảng 300g.

    – Hành tây: 2 củ vừa

    – Mùi tây: 1 nhánh nhỏ.

    – Gia vị: 3-4 muỗng cà phê rượu trắng; hạt tiêu, đường cát; nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    – Gà ta rửa sạch, để ráo nước. Phần lòng gà không dùng đến bạn có thể đem thái nhỏ rồi xào với rau giá, mướp hoặc dứa xanh.

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm. Phần thân trắng của hành bạn chẻ nhỏ theo chiều dọc.

    – Gừng: Cạo vỏ, rửa sạch và mang thái sợi nhỏ.

    – Mùi tây: Bỏ gốc, bỏ lá lúa, rửa sạch rồi cắt thành 2 – 3 khúc.

    – Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi thái múi cau.

    – Cho nguyên con gà vào một âu lớn. Bạn trộn đều các gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường và phần củ hành trắng thái sợi với nhau. Sau đó, bạn rưới hỗ hợp này lên thân con gà và phần có lại đổ vào bên trong con gà.

    – Ướp gà từ 15 – 20 phút để các gia vị ngấm đều vào thịt gà.

    – Đun sôi 1 nồi nước rồi tiếp tục cho hành lá, hành tây, ½ gừng thái sợi và 2 thìa cà phê rượu trắng vào nồi. Đun nồi nước này với lửa vừa khoảng 5 phút.

    Đây là khoảng thời gian lý tưởng để các chất trong các loại ra vị “tiết” ra hết và hòa quện vào nhau.

    – Cho gà vào nồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa để gà chín đều rồi tắt bếp. Bạn hãy “om” thịt gà trong nồi thêm 10 phút nữa để thịt mềm và ngọt hơn.

    – Vớt gà ra đĩa cho nguội rồi chặt thành miếng vừa ăn. Xếp gà lên đĩa rồi rắc chút muối và 1 thìa rượu trắng lên cho món ăn thơm hơn.

    Chuẩn bị ngay muối tiêu chanh ớt để chấm thịt gà hấp hành. Đảm bảo bạn sẽ thích mê!

    2. Cách làm món gà hấp muối sả

    – 1 con gà ta (nặng khoảng 1 – 1,5kg).

    – 500g muối hạt.

    – 30ml rượu trắng.

    – 1 quả chanh, hành tím.

    – 1 nắm lá chanh.

    – Gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm…

    – Gừng gọt vỏ, thái sợi.

    – Gà mua về làm sạch, khử mùi thịt gà bằng cách ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng từ 3-5 phút. Sau đó, vớt gà ra để ráo nước.

    – Sả rửa sạch, cắt khúc chừng 5 – 10cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập. – Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái chỉ.

    – Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Ướp thịt gà với 3 muỗng sả băm nhuyên, 1 muỗng lá chanh băm nhỏ, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Dùng bao tay nilon xát đều gia vị xung quanh gà. Để khoảng 20-30 phút cho gà thấm gia vị. Gà hấp muối sả thơm ngon, đậm đà.

    – Rải muối dưới đáy nồi 1 lớp dày khoảng 1 – 1,5cm. Tiếp đến, sếp sả lên trên muối. Rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên sả. Đặt vỉ hấp hoặc đĩa sứ lên trên.

    – Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp đun nóng nồi hấp. Lưu ý: Trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị. Thời gian hấp từ 30-45 phút tùy loại gà non hay già.

    – Làm muối chấm: Cho 1,5 muỗng muối, 1 trái ớt thái chỉ, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào chén trộn đều.

    – Khi gà chín, cho gà ra khay rồi để nguội. Chặt thành miếng vừa ăn rồi sắp xếp vào dĩa ăn và thưởng thức món gà hấp muối sả.

    3. Cách làm món gà hấp nước mắm

    – 1 con gà ta khoảng 1,5 kg

    – Rau sống các loại, dưa chuột ăn kèm.

    – Gà làm sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước.

    – Hành ta đem rửa sạch, rồi giã nhuyễn cho vào hỗn hợp các gia vị gồm: 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cafe tỏi băm, 3 thìa cafe đường, khuấy đều. Gà hấp nước mắm, món ngon khó cưỡng

    – Lấy 1/2 chỗ hỗn hợp trên ướp đều với gà khoảng 20 phút.

    – Cho gà vào trong nồi rồi hấp, hấp gà khoảng 25 phút là vừa chín. Sau đó, lấy hỗn hợp gia vị còn lại quết lên gà nhiều lần cho thấm. Hấp thêm 5 phút nữa là được

    – Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Khi ăn chấm gà với muối ớt và ăn kèm với rau sống, dưa chuột. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản như trên thôi là bạn đã có ngay những miếng thịt gà hấp mắm đậm đà thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

    Trải nghiệm làm đồ da handmade cùng OLUG trên sóng HTV9

    Không gian mới mẻ tại Đồ Da Hanmdade OLUG cơ sở Phú Nhuận

    CS1: 44 Trương Quốc Dung, P.10, Phú Nhuận, HCM – 0961 19 69 79

    *CS2 – Tân Bình: 436-438 Lê Văn Sỹ, P.2, Tân Bình, HCM – 0979 975 985

    *CS3 – Đà Nẵng: 112 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng – 096 7900 709

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối 2022
  • Cách Hấp Gà Hấp Hành Cách Thuỷ Ngon Mà Đơn Giản
  • Hôm Nay Ăn Gì? Vào Bếp Với Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Lừng (Ngày 4)
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Đậm Đà
  • Mê Ly Ngày Cuối Tuần Với Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Tặng Món Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Top Công Thức Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi Đất + Xôi Gấc
  • Cách Làm Cánh Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Ngọt Thịt Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Tặng ngay món ngon cực phẩm giá cao nhất cũng là món bán chạy nhất tại An Duyên trong tháng qua – Gà hấp muối 蒸鹽雞 đúng điệu dành cho hóa đơn 800.000 khi thực khách dùng món tại An Duyên Chợ Lớn. Những chương trình ưu đãi đặc biệt cho giao hàng tận nơi mùa dịch!

    Tặng ngay món giá trị nhất thực đơn, món ngon bán chạy nhất tháng qua cho thực khách dùng món Chợ Lớn buổi trưa và tối tại An Duyên Chợ Lớn.

    Gà hấp muối là món ngon đặc biệt của người Hoa Chợ Lớn, được tẩm ướp gia vị đậm đà, hương thơm khó quên trong từng thớ thịt gà ta, thịt dai, da giòn đậm vị. Chấm kèm hai loại nước chấm đặc biệt của An Duyên Chợ Lớn để lại hậu vị khó quên! Một khi đã ăn gà ta hấp muối chắc hẳn sẽ khó mà quên được vị ngon này!

    Gà hấp muối ăn cùng cơm nóng, Canh bát bửu hay Canh cá Tứ Xuyên đều hợp không ngờ, còn lai rai nhè nhẹ chén chú chén anh thì khỏi bàn tới! Giờ An Duyên dành tặng món Gà hấp muối phần nữa con to giá 195.000 cho bàn có hóa đơn từ 800.000đ

    Điều kiện sử dụng:

    * Thời gian áp dụng: 30 ngày từ ngày nhận tem

    * Áp dụng tại tiệm cho lần tiếp theo

    * Áp dụng với hóa đơn từ chúng tôi

    * Không áp dụng kèm khuyến mãi khác

    Giá chỉ từ 60.000 – ship nhiều ưu đãi – Lại ngon đậm vị đủ chất đậm vị với ẩm thực Trung Hoa tại Chợ Lớn, khai phá khẩu vị cho giờ nghĩa trưa thêm vui vẻ!

    ✅ 𝗡𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗹𝘂̛̣𝗮 𝗰𝗵𝗼̣𝗻 : Cơm Gà xào Cung Bảo, cơm Gà tàu xì, cơm Sườn sốt chua ngọt, cơm Sườn ngũ vị, cơm cá Chẽm hấp, cơm Bò tiêu đen, Hủ tíu xào bò Quảng Đông, Miến tôm tay cầm, Cơm chiên trứng muối thịt cua, Cơm chiên tôm….

    An Duyên sẽ mang đến tận nơi những món ngon Chợ Lớn còn nóng hổi, thơm lừng. Dù có ở công ty bận bịu, hay ở nhà lười ra đường thì chỉ cần đặt món tại An Duyên Chợ Lớn với vô vàn món ngon Trung Hoa dành cho cả nhà!

    ❌ Không áp dụng menu bữa sáng, bánh mỳ nướng Hải Nam, set cơm văn phòng

    Bữa cơm Chợ Lớn thân quen, gợi nhớ cái hương vị xưa cũ, cái mùi hạnh phúc của gia đình với những món ngon ngày xưa của a Mà, chỉ vài món thân quen mà lâu chưa ăn cũng gợi lên biết bao kỷ niệm đẹp.

    Thưởng cho mình một bữa ngon, An Duyên tặng thêm vài món hấp dẫn!

    [email protected]

    𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: anduyen.cholon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Không Dùng Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Xào Sả Ớt (Spicy Lemongrass Chicken)
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân
  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon và đậm vị hơn nhiều so với cách luộc thông thường.

    Để có món gà luộc trên, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

    Cách 1

    Gà ta chợ quê

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà khoảng 1,5kg

    – 1 bịch muối hột

    Cách thực hiện:

    – Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi,sau đó để ráo.

    Rắc muối hột kín đáy nồi để thịt gà không chạm đáy nồi

    – Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

    – Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

    – Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

    – Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Gà ta hấp muối

    Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

    Cách 2:

    Gà mái dầu chợ quê

    Chuẩn bị:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    1 con gà Lá chanh Sả cây Ớt hiểm xanh Muối hột + muối tinh

    Thực hiện:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    Quốc Út tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Những Quán Cơm Gà Ngon Nhất Sài Gòn
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • “học Lỏm” Bí Quyết Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
  • Gà hấp muối rất được chị em ưa chuộng nhờ việc không phải chế biến quá nhiều mà vẫn có được một món ăn bổ dưỡng, đậm đà và hấp dẫn. Cách làm gà hấp muối cũng khá đa dạng, như trước đây blog đã từng giới thiệu cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Có một cách chế biến khác trông có vẻ “chuyên nghiệp” hơn, không chỉ vậy hương vị của gà còn được đảm bảo nguyên vẹn, đó là gà bọc giấy bạc hấp muối.

    Với cách làm này thì gà được làm chín bằng muối, thấm chút mặn và được lưu giữ lại bằng giấy bạc, không bị thoát ra ngoài.

    Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nghe tên món ăn là đã biết rồi, nguyên liệu rất đơn giản với thành phần chính là gà và muối, ngoài ra để tăng hương vị bạn có thể chuẩn bị thêm một vài loại rau củ.

    • 1 con gà ta, bạn phải chọn gà ta mới đảm bảo thịt gà săn chắc, gà hấp mà nhiều mỡ thì ăn rất nhanh ngán và dở.
    • Một ít lá chanh
    • 4 cọng sả
    • 1 bịch muối hột
    • 1 bó rau ngải cứu, nếu bạn không thích ăn rau ngải cứu có thể thay bằng lá chuối non.
    • Giấy bạc

    Cách chọn gà để hấp ngon

    Chọn gà để hấp không khó, bạn chỉ cần nhớ rõ những điều sau đây:

    • Chọn gà ta không được quá to vì sẽ nhiều mỡ.
    • Để xác định gà còn khỏe, bạn chú ý mắt gà phải sáng, linh hoạt, phần phao câu gà trắng và nhỏ, không được rỉ phân hay sưng to.
    • Lông gà mượt, khi vén lông ra thấy da gà vàng nhạt, thấy được mạch máu càng tốt, diều gà không được quá căng.

    Công thức làm gà hấp muối giấy bạc

    Sơ chế

    Bước 1: Gà bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà đều cả trong và ngoài gà để khử mùi và cho gà sạch hẳn, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được. Vì hấp gà nguyên con nên bạn không cần phải chặt gà ra.

    Bước 2: Rau ngải cứu thì bạn chọn loại non, sau kgi rửa sạch thì để ráo, nếu là chuối non thì chỉ cần rửa sạch là được.

    Sả bạn cũng rửa sạch sau đó đập dập, lá chanh thì bạn cũng rửa cho sạch. Nhìn chung giai đoạn sơ chế của món gà bọc giấy bạc hấp muối khá đơn giản.

    Tiếp theo hãy trải một lớp muối hột vào bên trong, dày khoảng gần 2 đốt ngón tay, tiếp đó là một lớp sả.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho lá chanh vào, đặt gà lên trên cùng và đậy nắp lại.

    Bạn không cần cho nước vào, mở lửa lớn và tiến hành hấp gà, bạn cứ canh khoảng 10 phút hạ lửa nhỏ một chút, cứ hạ dần như vậy trong khoảng 30 phút là gà chín.

    Vậy là món gà bọc giấy bạc hấp muối đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc lấy gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn là xong.

    Gà hấp như vậy là đã có hương vị đậm đà rồi, nếu thích thì bạn có thể chuẩn bị thêm một chén muối ớt để chấm kèm cũng được.

    Dinh dưỡng trong món gà hấp giấy bạc

    Thịt gà luôn nằm trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng nhất, đặc biệt là cho những người hay vận động và đang giảm cân.

    Trong thịt gà có chứa đầy đủ những dinh dưỡng mà bạn cần, như protein, các loại khoáng chất như sắt, kẽm, photpho, selen, canxi, tryptophan, serotonin và nhiều A, B6, B12…

    Theo đó ăn thịt gà có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp, giảm cân nhờ ít chất béo. Không chỉ vậy thịt gà còn giúp ngăn ngừa loãng xương, tăng cường trao đổi chất, an thần, hỗ trợ giấc ngủ, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tim mạch.

    Các loại vitamin trong thịt gà cũng hỗ trợ thị giác, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

    Chế biến theo phương pháp hấp cũng rất có lợi khi giữ lại được phần lớn lượng dưỡng chất có trong thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Gà Rán Bao Nhiêu Calo

    --- Bài mới hơn ---

  • 100G Thịt Gà Bao Nhiêu Calo ? Ăn Thịt Gà Có Béo Không?
  • Chân Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Có Mập Không?
  • Gà Rán Bao Nhiêu Calo? Mẹo Ăn Gà Rán Giúp Bạn Không Lo Tăng Cân
  • Chân Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Cập nhật ngày: 18/12/2020

    1 miếng gà rán bao nhiêu calo?

    Tiết lộ gà rán có bao nhiêu calo theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng ở Mỹ, 1 miếng cánh gà hay 1 miếng đùi gà bao nhiêu calo? Có khác nhau hay không? Theo các nhà dinh dưỡng chỉ ra rằng, với khoảng 500 gam thịt thì calo trong cánh gà chiên lên đến 1000 calo cùng với 100g chất béo. Vậy 1 đùi gà chiên bao nhiêu calo? Đùi gà rán trong bột mì chứa 144 calo và 8,6 gram chất béo. Được phủ trang một lớp bột dày, calo trong đùi gà chiên thậm chí nhiều hơn 162 calo và 9,3 gam chất béo.

    Trung bình 1 miếng gà rán sẽ chứa 242 calo. Điều này tương đương với việc bạn sẽ phải chạy bộ 24 phút với quãng đường khoảng 4,8km nếu muốn “quét sạch” sẽ số calo vừa nạp vào cơ thể.

    Calo trong cơ thể sẽ giúp chúng ta có đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Đây là một yếu tố quan trọng cho mọi hoạt động sống từ những tế bào nhỏ nhất cho đến cả cơ thể.

    Thế nhưng nhu cầu và lượng calo cần nạp vào cơ thể của từng người lại không hề giống nhau. Lý do là mỗi người lại có giới tính, tuổi tác, cân nặng, tình trạng sức khỏe, tính chất lao động… khác nhau. Giả sử bạn phải lao động nặng thì lượng calo cơ thể cần sẽ nhiều hơn so với những người không phải vận động nhiều. Trung bình một người trưởng thành khỏe mạnh sẽ cần từ 1.200 – 2.200 Kcal/ngày.

    Làm sao chúng ta có thể kiểm soát được những thực phẩm không có lợi này. Đặc biệt là trẻ em, hiện nay những món như thế này cực kỳ hấp dẫn những đứa trẻ. Với độ tuổi này, các em chưa phải lao động, sức khỏe bình thường, cơ thể không cần quá nhiều calo. Các hoạt động hàng ngày cũng không đủ để có thể tiêu thụ hết lượng calo trong 1 miếng gà rán. Vậy với lượng calo từ những phần gà rán này thật tai hại cho bé, có thể làm các bé có nguy cơ béo phì. Chưa kể rằng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hay các vấn đề khác như tim mạch.

    Đồng thời lượng chất béo nạp vào lại vượt quá mức. Không chỉ vậy, nếu bạn đã ăn gà rán KFC thì chắc chắn không thể thiếu khoai tây chiên. Một phần khoai tây chiên chứa tới 230 calo và 11gr chất béo.

    Như vậy lượng calo mà 1 miếng gà rán kfc cùng với những thứ ăn kèm sẽ dành tặng cho cơ thể bạn đến hơn 1000kcal. Ăn một phần gà cùng đồ ăn kèm như trên thì phải liệu bao lâu mới giải phóng được hết hơn 1000 calo?

    Theo nghiên cứu, trong 100g ức gà chỉ chứa có 164,9 calo, đây được cho là lượng calo khá thấp cho các loại thịt giảm cân. Vì vậy, thay vì dùng các loại gà rán làm hỏng kế hoạch ăn kiêng giảm cân của bạn, bạn nên chuyển qua ăn ức gà, khoảng 1 miếng ức gà nặng 3 lạng ức gà là hợp lý nhất, 3 lạng ức gà chỉ chứa có 494,7 calo, quá đủ cho một chế độ giảm cân khoa học của bạn.

    Sau khi đã rõ 1 miếng gà rán bao nhiêu calo, vậy ăn gà chiên có béo không? Đây là câu hỏi được gửi đến hội người béo rất nhiều. Có thể nói rằng món ăn này được rất nhiều người ưa thích. Nhưng chính vì nguyên nhân là hàm lượng calo và chất béo khá cao nên các nhà khoa học trên thế giới đã khuyên rằng chúng ta không nên ăn quá nhiều gà rán.

    Việc này vừa khiến bạn tăng cân mất kiểm soát lại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tùy vào một số đối tượng nhất định mà điều chỉnh cách ăn uống cũng khác nhau.

    Những người thuộc nhóm này thì phải tuyệt đối tránh xa món gà rán. Hãy thử lên một thực đơn giảm cân phù hợp với món ức gà luộc hoặc gà hấp. Lượng calo trong gà rán khiến lượng chất béo bị tích tụ ở vùng bụng tăng lên nhanh chóng. Từ đó “âm thầm phá hoại” hành trình giảm cân của bạn.

    Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được gà rán, nhưng cần lưu ý một số vấn đề sau:

    + Không được ăn nhiều trong một lần.

    + Không sử dụng gà rán để ăn thay cho bữa chính.

    + Ăn gà rán với lượng ít và không ăn kèm với bất kì loại thức ăn nhanh nào khác.

    Câu hỏi xoay quanh thịt gà chiên bao nhiêu calo?

    Một con gà nướng để da với trọng lượng 1kg thì sẽ có 1700 kcal.

    Với đùi gà nướng có trọng lượng 300gr thì sẽ có 575 calo.

    200 gr cánh gà chiên nước mắm sẽ có khoảng 877 calo.

    1 đĩa cơm gà rán có lượng calo là 435 kcal.

    100gr gà viên chiên sẽ có khoảng 193 calo.

    1 đùi gà KFC chứa 301kcal và 8,6 gram chất béo.

    1 cái bánh gà có 67 calo.

    Trung bình 1 miếng gà rán sẽ chứa 242 calo. Vậy 2 miếng sẽ có khoảng 242 calo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Siêu Hấp Dẫn Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Tan Dai Mềm
  • Bật Mí Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bơ Tỏi Chỉ Dành Cho Các Bạn Đam Mê Nấu Ăn
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Gà Bao Nhiêu Quả/tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Gà Có Giảm Cân Không?
  • 1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo Và Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Trứng
  • 1 Quả Trứng Có Bao Nhiêu Calo, Protein?
  • Trứng Gà Bao Nhiêu Calo Và Ăn Trứng Gà Có Béo Không?
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 21/12: Đầu Tuần, Big C, Vinmart, Co.opmart Giảm Giá Thịt Gà, Vịt, Heo
  • 23/08/2019 03:11 by Admin

    1 Quả Trứng Gà bao nhiêu Calo?

    Trứng gà là một thực phẩm cũng cấp protein cho con người. Trong trứng gà thì lòng đỏ chiếm khoảng 31,9% khối lượng, lòng trắng chiếm 55,8%, vỏ trứng chiếm 11,9% và màng vỏ chiếm 0,4%.

    Mọi quả trứng gà sẽ không có cùng số lượng calo, bởi kích thước của chúng là khác nhau. Một quả trứng cỡ lớn có thể chứa khoảng 90 calo. Với 1 quả trứng cỡ bé thì chứa khoảng 60 calo1, còn 1 quả trứng trung bình thì chứa 70 calo.

    Và 100g trứng gà sẽ chứa khoảng 166 calo. Tùy thuộc vào cách chế biết thì hàm lượng calo của trứng sẽ thay đổi như sau:

    • Trong 1 quả trứng có thể trung bình 78 calo cho một người. Đây là cách chế biết đơn giản và rất tốt cho người giảm cân.
    • Với 1 trứng gà chiên sau khi chế biến sẽ có khoảng 90 calo. Nếu bạn kết hợp chiên 1 quả trứng với sữa thì lượng calo trong đó có khoảng 95-100 calo. Và hàm lượng calo sau khi chiên sẽ khác nhau, tùy thuộc và dầu, bơ, phô mai bạn dùng kèm
    • Đối với lòng trắng và lòng đỏ: Lòng đỏ trứng gà chiếm khoảng 55 calo và lòng trắng chứa khoảng 17 calo. Lòng trắng trứng gà có nhiều protein còn lòng đỏ trứng gà có nhiều vitamin và khoáng chất cùng cholesterol.

    Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g trứng:

    Trứng gà là thực phẩm có nhiều chất đạm cùng với các axit amin hữu ích hỗ trợ cho việc sản xuất hemoglobin, enzyme, hormone và các tế bào mới. Hàm lượng chất béo trong trứng gà tốt và lành mạnh. Và có thể bạn không biết trong trứng gà có chứa các axit béo omega 3, có tính chất chống viêm trong tự nhiên.

    Tuy nhiên trứng có có chứa cholesterol nhưng không có nghĩa là ăn trứng gà sẽ gây hại cho sức khỏe. Cơ thể con người cũng cần phải có những cholesterol tốt.

    Ngoài ra, trứng gà còn chứa các thành phần vitamin A, B, E, D và K. Cung cấp thêm các thành phần như: kẽm, natri, kali, magie, sắt và canxi.

    Và các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như Vitamin A, C, D, B12, B6. Khoáng chất: Canxi, sắt, magie

    Nếu các bạn có niềm đam mê với GYM thì TimeSoft gợi ý cho bạn Group Nghiện GYM – Nơi để các tín đồ yêu Gym khoe chiến tích của quá trình tập luyện và những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân về Gym.

    Nghiện GYM

    Public group · 6,244 members

    Nghiện Gym là nơi để các tín đồ yêu gym “khoe” chiến tích của các quá trình tập luyện và những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân về Gym.

    Tác dụng của trứng gà đến sức khỏe

    Trứng gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu mà con người cần.

    HDL là viết tắt của lipoprotein mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol “tốt”. Và Ăn trứng gà là một cách tuyệt vời để có thể tăng lượng HDL. Theo một nghiên cứu dinh dưỡng thì ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần sẽ tăng mức HDL lên 10%. Đây là tác dụng tuyệt vời mà trứng mang lại cho sức khỏe.

    Đây là một trong những tác dụng trứng mang lại cho cơ thể mà ít người biết đến, trứng là nguồn Choline tuyệt vời. Đây là chất cực kỳ quan trọng và thường được nhóm với các vitamin B, được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.

    Kết quả nghiên cứu cho thấy những ai ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ bị đột quỵ xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm được 28% nguy cơ tử vong vì loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ.

    5. Có lợi cho sức khỏe của mắt

    Lutein và zeaxanthin có trong trứng là những chất chống oxy hóa có lợi ích lớn cho sức khỏe của mắt. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai chứng rối loạn mắt rất phổ biến. Bên cạnh đó, trứng cũng chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mắt.

    Trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cùng với các axit amin thiết yếu. Protein là dưỡng chất tạo ra tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích cấu trúc và chức năng. Trứng cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo tỷ lệ phù hợp, vì vậy cơ thể bạn được trang bị tốt để sử dụng đầy đủ protein trong chúng. Cung cấp đầy đủ chất đạm cho cơ thể sẽ giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe cho xương.

    Một nghiên cứu trên “Tạp chí Quốc tế về Béo phì” được công bố vào tháng 8 năm 2008 cho rằng. Một bữa sáng ăn trứng trong một phần của chế độ ăn ít calo thực sự có thể làm tăng tỷ lệ giảm cân lên 65%. Hơn nữa, một bữa ăn sáng với trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn, có đủ năng lượng cho một ngày làm việc và giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong một ngày. Trứng là một lựa chọn tốt cho người ăn kiêng low-carb. Trứng có thể được sử dụng như một loại topping cho món salad, một món ăn nhẹ khi di chuyển.

    Đây là chất mà đa phần mọi người đều thiếu cho sự phát triển của não. được liệt vào nhóm vitamin B. Một quả trứng gà lớn sẽ cung cấp khoảng 30% choline trên nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị RDA. Một cuộc nghiên cứu cho thấy những phụ nữ hấp thụ lượng choline cao sẽ giảm được 24% khả năng bị ung thư vú.

    Với trứng của con gà được nuôi trên đồng cỏ hoặc cho ăn nhiều thức ăn chứa omega 3 thì trong trứng sẽ chứa nhiều axit béo omega 3. Đây là chất giúp giảm triglyceride máu, tác nhân gây các bệnh tim mạch.

    Tác dụng của trứng gà ngâm mật ong cần thiết cho người có sức khỏe kém, suy nhược cơ thể, dễ mệt mỏi…

    Nên ăn trứng gà bao nhiêu quả/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất?

    • Với trẻ nhỏ ít hơn 6 tháng tuổi: Nên ăn 3 buổi/tuần, mỗi lần một nửa lòng đỏ trứng gà nấu cùng với bột hoặc cháo.
    • Với trẻ nhỏ trên 7 tháng tuổi: Mỗi bữa ăn nên ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà, có thể luộc rồi dầm cho trẻ ăn hoặc nấu cùng cháo.
    • Với trẻ nhỏ từ 8 – 9 tháng tuổi: Nên ăn mỗi bữa 1 lòng đỏ trứng gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Gà Ác Vĩnh Quý Dùngtrong Việc Quản Lý Vận Hành
  • 4 Món Ăn Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh
  • Cách Làm Những Món Ăn Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Người Gầy
  • Người Bị Ho Nên Hay Không Nên Ăn Thịt Gà?
  • Trẻ Bị Ho Có Ăn Được Thịt Gà Không? Câu Trả Lời Có Ở Đây. Xem Ngay!
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Mẹo lựa chọn cua biển tươi ngon

    Cua xanh là loại cua rất phổ biến trong mùa hè. Nó thường dài 10 – 12 cm và có màu hơi xanh. Khi mua cua nên hỏi kỹ người bán hàng để mua được đúng loại cua và mua được đồ tươi ngon.

    Nếu mua cua cho bữa ăn gia đình thì hãy mua loại còn tươi sống, không nên mua cua đông lạnh. Nếu con nào chết thì nên bỏ đi chứ không nên tiếc mà cố dùng để nấu.

    Các bước luộc cua biển, thời gian luộc cua mấy phút thì chín?

    – Đầu tiên là các bạn cần phải đem đi giết chết con cua biển này trước khi luộc cua ghẹ, hãy sử dụng bằng cách là các bạn sẽ dùng một cái con dao nhọn đâm vào phần đầu hình tam giác của cái yếm cho con cua bị chết đi. Với cách làm cua chết như thế này sẽ giúp cua khi luộc sẽ không bị rụng chân và càng.

    – Các bạn cần phải nên tránh luộc cua ốp vì đấy có thể là cua đó đã lâu ngày, khi mà luộc cua lên thì cua sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng hoặc là rất ít có thịt lắm.

    Các bạn cần phải rửa con cua biển này cho thật là sạch sẽ để cho con cua không còn có vi khuẩn, bùn đất dơ bẩn bằng cách là lấy ra sẵn sàng một chiếc bàn chải cũ, chúng ta chà xát thật là mạnh mẽ vào mai cua và càng cua, nói chung là tất cả nguyên con cua biển.

    Cách luộc cua biển ngon như ngoài tiệm thì cua biển các bạn nên luộc thật chín, không nên luộc sơ vì nếu cua biển chưa chín sẽ độc, dễ đâu bụng.

    Mẹo giúp cách luộc cua không bị rụng càng: Chọc tiết cua

    Cua bị rụng chân là do tiến hành hấp hay luộc khi cua vẫn sống. Khi bị nóng cua sẽ giãy nên rụng chân. Vì thế trước khi hấp hay luộc thường phải làm chết cua để không rụng chân và dễ rửa sạch.

    Cách thông thường nhất là “chọc tiết” cua: là dùng 1 cái đinh nhọn, cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch.

    Sau đó, cho cua vào nồi hấp với lượng nước hấp vừa đủ, không quá nhiều vì sẽ trở thành món luộc chứ không phải hấp! Và chỉ hấp trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ), hấp lâu quá cua sẽ rụng chân. Ngoài ra khi hấp hay luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua.

    2. Cách luộc cua biển với bia vừa chín, không gãy càng

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

    • Cua thịt còn sống: 2 – 3 con (tuỳ số lượng người ăn)
    • Gia vị thưởng thức cua: muối, tiêu, chanh, tương ớt
    • Dụng cụ: dao nhọn, nồi luộc

    Bước 1: Sơ chế cua

    Trước khi luộc cua, bạn cần làm chết cua rồi rửa sạch. Ở nhiều vùng miền, bước này còn gọi là “cắt tiết” cua thịt. Việc làm chết cua trước sẽ giúp cho càng và chân cua không bị rụng trong quá trình luộc.

    Để “cắt tiết” cua, bạn dùng đầu mũi dao nhọn đâm nhẹ vào đầu tam giác của phần yếm cua rồi giữ nguyên chừng 1 phút cho cua chết hẳn. Làm xong, bạn đem cua đi rửa sạch bùn đất bám ở phần mai, yếm, khe càng.

    Bước 2: Luộc cua

    Xếp cua vào nồi luộc. Cầu kỳ và để món cua luộc ngon hơn, bạn có thể đập dập một vài nhánh sả và gừng rồi xếp dưới đáy nồi. Đổ nước bằng mặt cua hoặc chỉ nhỉnh hơn một chút sau đó đặt nồi lên bếp.

    Luộc cua với mức lửa vừa trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn tắt bếp và giữ cua nóng trong nồi thêm 1 – 2 phút nữa cho cua chín mềm hẳn. Lưu ý là không nên luộc sơ cua vì có thể gây ngộ độc khi ăn.

    Bước 3: Thưởng thức món cua luộc

    Sau khi cua chín hẳn, bạn vớt cua ra và thưởng thức khi cua còn nóng. Không nên ăn cua khi đã nguội bởi lúc này cua không còn ngon và dễ có mùi tanh. Chấm kèm thịt cua với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều hợp.

    Ngoài món cua luộc thì để giữ được nguyên vị thơm ngọt từ thịt cua, bạn có thể áp dụng phương pháp làm chín cua bằng cách hấp. Trong đó, cách hấp cua phổ biến nhất vẫn làm hấp với bia, sả. Đê thực hiện, bạn làm như sau.

    Bước 1: Chuẩn bị nồi hấp

    Đập dập 3 nhánh sả + ½ của gừng + ½ quả ớt hiểm. Xếp phần nguyên liệu này vào dưới đáy nồi rồi đổ 1 – 2 lon bia (tuỳ lượng cua bạn hấp) vào trong. Cuối cùng, bạn đặt cua vào đĩa rồi đặt lên xửng hấp. Đặt xừng hấp vào nồi.

    Bước 2: Hấp cua

    Tiến hành hấp cua với bia trong khoảng 15 phút tính từ lúc nồi lên hơi. Nếu bạn hấp nhiều và cua to thì cần tăng thời gian hấp lên từ 20 – 25 phút. Sau khi hấp xong, vẫn giữ nguyên cua trong xửng cho cua nóng và đậm vị hơn.

    Ưu điểm của món cua hấp bia đó là nước ngọt từ cua sẽ chảy ra đĩa, do vậy bạn có thể thưởng thức phần nước này nếu muốn. Thêm vào đó, các chất ngon có trong cua sẽ không bị hoà tan với nước luộc, thịt cua sẽ mềm và ngon hơn.

    Cách chọn cua ngon làm cua luộc, cua hấp

    Nên chọn mua những con cua có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thì thấy rắn chắc, không xốp. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể chọn cua đực hoặc cua cái.

    Không nên chọn những con cua gầy nhỏ, mai hơn xanh và cầm có cảm giác nhẹ. Đặc biệt không nên chọn cua đã chết, ươn hay chân càng lỏng lẻo để tránh ăn không ngon và có thể bị ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Hấp Gà? Xem Những Cách Hấp Gà Siêu Ngon Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối 2022
  • Gà Sao Giá Bao Nhiêu 2022? Nặng Bao Nhiêu Kg? Mua Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Sao Ăn Gì? Thức Ăn Cho Gà Sao Theo Độ Tuổi. Cách Cho Gà Sao Ăn
  • Đặc Điểm Sinh Học Của Gà Sao
  • Chơi Và Nuôi Gà Sao
  • Top 6 Quán Lẩu Ngon Và Chất Lượng Nhất Tp. Mỹ Tho 2022
  • Cung Cấp Gà Siêu Trứng Ai Cập Giống
  • Gà sao giống và thịt giá bao nhiêu? Tổng hợp địa chỉ mua gà sao uy tín trên cả nước

    Gà sao hay còn gọi là gà trĩ, chúng có nguồn gốc từ một loài chim sống ở khu vực Nam Phi. Ngày nay, giống chim này đã được thuần hóa để trở thành vật nuôi thương phẩm. Thịt gà trĩ ngon, giàu giá trị dinh dưỡng gấp nhiều lần so với loại gà truyền thống. Bởi vậy mà, giá trên thị trường khá cao. Đây cũng là lí do mà nhiều người tìm mua gà sao giống để nuôi thu lại lợi nhuận kinh tế vô cùng hấp dẫn.

    Giá gà sao phụ thuộc vào độ thuần chủng của sản phẩm. Ở đây chúng tôi xin cung cấp cho quý đọc giả thông tin về giá cả của mặt hàng này. Cần lưu ý rằng. Giá cả phụ thuộc vào vị trí địa lý và thời điểm mùa vụ trong năm. Cu thể như sau:

    + Gà con mới nở: 17.000 đồng/ 1 con

    + Gà choai trên 90 ngày tuổi 45.000 đồng/ 1 con

    + Gà giống chuẩn chính gốc châu phi: 800.000 đồng/ con

    + Gà nuôi lấy thịt thành phẩm: Giá theo khối lượng, gà trưởng thành 2kg (6 tháng tuổi) giá rơi vào khoảng 100.000 đồng/ 1 con.

    + Trứng gà làm giống: 20.000 đồng/ 1 cặp.

    Gà sao trưởng thành có thể nặng lên đến 1.9kg trong điều kiện nuôi tiêu chuẩn.

    TRẠI GIỐNG ANH DŨNG Địa chỉ: Xóm 1, Lạc Nhuế, Đồng Hóa, Kim Bảng, Hà Nam Số điện thoại: 0978.733.852

    Gà sao giống ở đây được tuyển chọn rất kỹ lưỡng và chăm sóc với chế độ vô cùng đặc biệt. Nếu bạn muốn mua giống ở đây thì nên đặt lịch hẹn trước vì trại có khách khá đông. Gà có khối lượng trung bình từ 1,6kg – 2kg. Năng suất đạt gần 170 quả/năm.

    TRẠI GIỐNG ANH DUNG Địa chỉ: Xóm 8, thôn Đông Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh SĐT: 0977.006.968/0988.800.153

    Trại cung cấp giống gà sao chuẩn được nuôi với mô hình kỹ thuật tiên tiến nhất. Do đó, cho ra năng suất vượt trội.

    Địa chỉ mua gà sao thuần chủng chuẩn nhất, chất lượng tại miền Nam

    TRẠI GIỐNG HAI LỰC Địa chỉ: Ấp Bình Ninh, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang SĐT: 0986.611./0918.483.890

    Tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, cái tên trại giống Hai Lực khá quen thuộc. Ai ai cũng biết đến bởi trại giống đã được thành lập từ rất lâu. Hơn nữa, đây còn là địa chỉ cung cấp giống gà sao thịt và giống uy tín. Đến đây, người chăn nuôi sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về việc chọn loại giống gà như thế nào để phù hợp với điều kiện chăn nuôi của mình. Tư vấn về đầu ra sản phẩm mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất.

    Bà con chú ý gà trĩ chăm sóc rất dễ nếu biết được tập tính của chúng. Trước khi đầu tư nuôi người dân cần dành thời gian tìm hiểu kiến thức kỹ lưỡng. Như vậy, quá trình chăm sóc, phòng dịch bệnh hiệu quả, an toàn.

    Mới đầu nuôi, nên mua khoảng 60 con gà mái, 40 con gà trống, mỗi tháng chúng có thể sinh nở ra hàng trăm gà con. Có thể bà con chưa biết, 1 con gà sao mái một năm đẻ gần 900 trứng. Do đó mà thu nhập vài chục triệu một tháng là chuyện rất bình thường.

    Loại gà trĩ không hề kén ăn. Thức ăn yêu thích của chúng là các loại đậu, gạo, bắp, lúa… Người nuôi cần chú ý đến vấn đề vệ sinh chuồng trại, cần che chắn, giữ ấm tốt. Chuồng gà nên thiết kế, xây tường rào bằng xi măng, phần phía trên che chắn bằng lưới để chúng không bay ra ngoài.

    Thức ăn chọn loại chất lượng, sạch sẽ. Sau mỗi bữa ăn, uống cần đổ thức ăn thừa lau dọn, phơi khô khử trùng cẩn thận.

    Kinh nghiệm nuôi gà sao đạt năng suất cao nhất trong tháng đầu tiên

    Đầu tư khoảng 2,5kg thức ăn cho ra 1kg gà thương phẩm. Chỉ cần đầu tư 65 -75 ngàn mua thức ăn và con giống. Sau vài tháng gà sẽ đạt trọng lượng 1 – 2kg. Lúc này bán ra được khoảng 125 ngàn đồng/kg. Thu lãi khoảng 55 ngàn đồng/con.

    Nếu mua gà mái thì lợi nhuận còn cao hơn vì chúng để trứng rất nhiều. Người dân nên chọn trứng to, chất lượng để ấp, còn lại có thể bán để lấy tiền mua thức ăn cho gà.

    Để nuôi gà sao thành công, người dân cần chú ý đến mật độ thả. Với gà thịt sẽ từ 6-7 con/m2. Gà sao bố mẹ thả nuôi từ 4 – 5 con/m2. Nuôi gà sao đẻ phải khôn khéo thiết kế chuồng đẹp có sân rộng thoáng mát để gà phơi nắng. Như vậy thì chúng sẽ đẻ rất năng suất. Mỗi con có thể đẻ 35 -40 trứng/lần.

    Sau nữa tháng chúng lại tiếp tục đẻ, cứ theo vòng luẩn quẩn vậy giá trị lợi nhuận cứ thế tăng lên. Việc của người dân là mở rộng quy mô chuồng trại, tìm nơi tiêu thụ với giá cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nuôi Và Chăm Sóc Gà Sao
  • Gà Sao: Bí Quyết Nuôi Và Chăm Sóc Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Sao Nấu Chao
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100