Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Mẹo lựa chọn cua biển tươi ngon

    Nếu mua cua cho bữa ăn gia đình thì hãy mua loại còn tươi sống, không nên mua cua đông lạnh. Nếu con nào chết thì nên bỏ đi chứ không nên tiếc mà cố dùng để nấu.

    Các bước luộc cua biển, thời gian luộc cua mấy phút?

    – Đầu tiên là các bạn cần phải đem đi giết chết con cua biển này trước khi luộc cua ghẹ, hãy sử dụng bằng cách là các bạn sẽ dùng một cái con dao nhọn đâm vào phần đầu hình tam giác của cái yếm cho con cua bị chết đi. Với cách làm cua chết như thế này sẽ giúp cua khi luộc sẽ không bị rụng chân và càng.

    – Các bạn cần phải nên tránh luộc cua ốp vì đấy có thể là cua đó đã lâu ngày, khi mà luộc cua lên thì cua sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng hoặc là rất ít có thịt lắm.

    Các bạn cần phải rửa con cua biển này cho thật là sạch sẽ để cho con cua không còn có vi khuẩn, bùn đất dơ bẩn bằng cách là lấy ra sẵn sàng một chiếc bàn chải cũ, chúng ta chà xát thật là mạnh mẽ vào mai cua và càng cua, nói chung là tất cả nguyên con cua biển.

    Ngoài ra khi hấp hay luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua.

    Cua bị rụng chân là do tiến hành hấp hay luộc khi cua vẫn sống. Khi bị nóng cua sẽ giãy nên rụng chân. Vì thế trước khi hấp hay luộc thường phải làm chết cua để không rụng chân và dễ rửa sạch.

    Cách thông thường nhất là “chọc tiết” cua: là dùng 1 cái đinh nhọn, cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch.

    Sau đó, cho cua vào nồi hấp với lượng nước hấp vừa đủ, không quá nhiều vì sẽ trở thành món luộc chứ không phải hấp! Và chỉ hấp trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ), hấp lâu quá cua sẽ rụng chân.

    • Cua biến làm món gì ngon – Cách chế biến cua biển đơn giản nhất
    • Cách hấp cua ghẹ ngon, không tanh – Hấp cua ghẹ bao lâu thì chín
    • Cách nấu lẩu cua đồng ngọt với sườn sụn ngon tại nhà

    The post Cách luộc cua biển không rụng càng, luộc bao nhiêu phút thì chín appeared first on Mâm Cơm Việt – Món ngon mỗi ngày, kiến thức mẹ bầu, làm đẹp, giảm cân.

    MÓN NGON ĂN LIỀN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Hấp Gà? Xem Những Cách Hấp Gà Siêu Ngon Ngay!
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Mẹo lựa chọn cua biển tươi ngon

    Cua xanh là loại cua rất phổ biến trong mùa hè. Nó thường dài 10 – 12 cm và có màu hơi xanh. Khi mua cua nên hỏi kỹ người bán hàng để mua được đúng loại cua và mua được đồ tươi ngon.

    Nếu mua cua cho bữa ăn gia đình thì hãy mua loại còn tươi sống, không nên mua cua đông lạnh. Nếu con nào chết thì nên bỏ đi chứ không nên tiếc mà cố dùng để nấu.

    Các bước luộc cua biển, thời gian luộc cua mấy phút thì chín?

    – Đầu tiên là các bạn cần phải đem đi giết chết con cua biển này trước khi luộc cua ghẹ, hãy sử dụng bằng cách là các bạn sẽ dùng một cái con dao nhọn đâm vào phần đầu hình tam giác của cái yếm cho con cua bị chết đi. Với cách làm cua chết như thế này sẽ giúp cua khi luộc sẽ không bị rụng chân và càng.

    – Các bạn cần phải nên tránh luộc cua ốp vì đấy có thể là cua đó đã lâu ngày, khi mà luộc cua lên thì cua sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng hoặc là rất ít có thịt lắm.

    Các bạn cần phải rửa con cua biển này cho thật là sạch sẽ để cho con cua không còn có vi khuẩn, bùn đất dơ bẩn bằng cách là lấy ra sẵn sàng một chiếc bàn chải cũ, chúng ta chà xát thật là mạnh mẽ vào mai cua và càng cua, nói chung là tất cả nguyên con cua biển.

    Cách luộc cua biển ngon như ngoài tiệm thì cua biển các bạn nên luộc thật chín, không nên luộc sơ vì nếu cua biển chưa chín sẽ độc, dễ đâu bụng.

    Mẹo giúp cách luộc cua không bị rụng càng: Chọc tiết cua

    Cua bị rụng chân là do tiến hành hấp hay luộc khi cua vẫn sống. Khi bị nóng cua sẽ giãy nên rụng chân. Vì thế trước khi hấp hay luộc thường phải làm chết cua để không rụng chân và dễ rửa sạch.

    Cách thông thường nhất là “chọc tiết” cua: là dùng 1 cái đinh nhọn, cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch.

    Sau đó, cho cua vào nồi hấp với lượng nước hấp vừa đủ, không quá nhiều vì sẽ trở thành món luộc chứ không phải hấp! Và chỉ hấp trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ), hấp lâu quá cua sẽ rụng chân. Ngoài ra khi hấp hay luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua.

    2. Cách luộc cua biển với bia vừa chín, không gãy càng

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

    • Cua thịt còn sống: 2 – 3 con (tuỳ số lượng người ăn)
    • Gia vị thưởng thức cua: muối, tiêu, chanh, tương ớt
    • Dụng cụ: dao nhọn, nồi luộc

    Bước 1: Sơ chế cua

    Trước khi luộc cua, bạn cần làm chết cua rồi rửa sạch. Ở nhiều vùng miền, bước này còn gọi là “cắt tiết” cua thịt. Việc làm chết cua trước sẽ giúp cho càng và chân cua không bị rụng trong quá trình luộc.

    Để “cắt tiết” cua, bạn dùng đầu mũi dao nhọn đâm nhẹ vào đầu tam giác của phần yếm cua rồi giữ nguyên chừng 1 phút cho cua chết hẳn. Làm xong, bạn đem cua đi rửa sạch bùn đất bám ở phần mai, yếm, khe càng.

    Bước 2: Luộc cua

    Xếp cua vào nồi luộc. Cầu kỳ và để món cua luộc ngon hơn, bạn có thể đập dập một vài nhánh sả và gừng rồi xếp dưới đáy nồi. Đổ nước bằng mặt cua hoặc chỉ nhỉnh hơn một chút sau đó đặt nồi lên bếp.

    Luộc cua với mức lửa vừa trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn tắt bếp và giữ cua nóng trong nồi thêm 1 – 2 phút nữa cho cua chín mềm hẳn. Lưu ý là không nên luộc sơ cua vì có thể gây ngộ độc khi ăn.

    Bước 3: Thưởng thức món cua luộc

    Sau khi cua chín hẳn, bạn vớt cua ra và thưởng thức khi cua còn nóng. Không nên ăn cua khi đã nguội bởi lúc này cua không còn ngon và dễ có mùi tanh. Chấm kèm thịt cua với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều hợp.

    Ngoài món cua luộc thì để giữ được nguyên vị thơm ngọt từ thịt cua, bạn có thể áp dụng phương pháp làm chín cua bằng cách hấp. Trong đó, cách hấp cua phổ biến nhất vẫn làm hấp với bia, sả. Đê thực hiện, bạn làm như sau.

    Bước 1: Chuẩn bị nồi hấp

    Đập dập 3 nhánh sả + ½ của gừng + ½ quả ớt hiểm. Xếp phần nguyên liệu này vào dưới đáy nồi rồi đổ 1 – 2 lon bia (tuỳ lượng cua bạn hấp) vào trong. Cuối cùng, bạn đặt cua vào đĩa rồi đặt lên xửng hấp. Đặt xừng hấp vào nồi.

    Bước 2: Hấp cua

    Tiến hành hấp cua với bia trong khoảng 15 phút tính từ lúc nồi lên hơi. Nếu bạn hấp nhiều và cua to thì cần tăng thời gian hấp lên từ 20 – 25 phút. Sau khi hấp xong, vẫn giữ nguyên cua trong xửng cho cua nóng và đậm vị hơn.

    Ưu điểm của món cua hấp bia đó là nước ngọt từ cua sẽ chảy ra đĩa, do vậy bạn có thể thưởng thức phần nước này nếu muốn. Thêm vào đó, các chất ngon có trong cua sẽ không bị hoà tan với nước luộc, thịt cua sẽ mềm và ngon hơn.

    Cách chọn cua ngon làm cua luộc, cua hấp

    Nên chọn mua những con cua có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thì thấy rắn chắc, không xốp. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể chọn cua đực hoặc cua cái.

    Không nên chọn những con cua gầy nhỏ, mai hơn xanh và cầm có cảm giác nhẹ. Đặc biệt không nên chọn cua đã chết, ươn hay chân càng lỏng lẻo để tránh ăn không ngon và có thể bị ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Hấp Gà? Xem Những Cách Hấp Gà Siêu Ngon Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối 2022
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Sinh Sản
  • Gà Ta Giống: Giá Bán Và Chỗ Mua Uy Tín
  • Cách Kích Thích Gà Đông Tảo Đẻ Nhiều Trứng
  • 1. Cách luộc gà nguyên con

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà ta nguyên con: Nên chọn gà sống thì ấn vào lườn hoặc chân gà để chọn gà thịt chắc, không nhão. Tránh chọn những con gà có chấm đỏ dưới nách là do bị tiêm nước. Ngoài ra nếu chọn gà làm sẵn, quan sát tổng thể thấy thân gà chắc nịch, nhỏ gọn, phần ức bé; lớp da gà màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn.
    • Muối
    • Gừng và nghệ

    Cách bước luộc gà ngon

    Bước 1: Sơ chế gà

    Rửa sạch gà với nước, xát muối xung quanh thân gà và bên trong bụng gà rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi của thịt. Sau đó chặt rời chân gà phần dưới khuỷu chân để tránh da gà không bị rách khi luộc. Để da gà có màu vàng óng sau khi luộc, xát nghệ lên toàn bộ thân gà khoảng 5 phút trước khi cho vào luộc.

    Bước 2: Cách luộc gà ngon

    Cho gà vào nồi và đổ nước lạnh vào cho tới khi ngập mặt gà. Bạn cần lưu ý cho gà vào nước khi nước lạnh để tránh tình trạng xương gà còn đỏ khi luộc xong. Tiếp tục cho thêm vài lát gừng vào nồi để át mùi hôi của gà và khi nấu xong gà có mùi thơm hơn.

    Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu diu. Trong khoảng thời gian này bạn lưu ý vớt bọt ra để nước trong và thịt gà không bị thâm. Sau 10 phút thì tắt bếp và để gà ngâm trong nước luộc khoảng 10- 15 phút nữa để gà chín đều. Bạn có thể kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách lấy tăm chọc vào phần bắp đùi gà, nếu còn thấy nước đỏ chảy ra là gà chưa chín, cần đun thêm.

    Như vậy với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món gà luộc. Gà luộc xong phải có màu vàng óng, thịt gà thơm lừng, khi chặt gà không bị nát thì bạn đã thành công, đảm bảo cả gia đình sẽ tấm tắc khen ngon.

    2. Cách luộc gà cúng đẹp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con: Gà cúng bạn cần chọn gà trống tơ có mào đỏ tươi, chân vàng, ức đầy. Bạn nên chọn gà ta (Thường là ga ri) thì thịt sẽ dai và có da vàng óng sau khi luộc.
    • Muối, gừng

    Các bước chế biến gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà mua về rửa sạch với muối và nước cả trong và ngoài thân gà. Bạn bắt đầu tạo dáng cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà và dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại. Sau đó, bạn dựng cổ gà nghiêm về phí sau, sát với mình gà. Đan chéo 2 cánh vào nhau và tiếp tục dùng chỉ buộc cố định 2 cánh khéo léo sao cho cổ gà không bị đổ ra đằng trước.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Bắc nồi lên bếp và luộc gà trong mức lửa lớn, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn, tránh nước sôi sùng sục làm nát gà và nứt da. sau khi nước sôi được 10 phút, bạn tắt lửa và tiếp tục ngâm gà thêm 15 phút.

    Sau đó bạn vớt gà ra cho vào thau nước lạnh chuẩn bị trước. Sau khoảng 30 phút thì vớt gà ra để ráo nước.

    3. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta cỡ 1-2kg: Bạn có thể nấu gà to hơn nếu nồi cơm điện nhà bạn to hơn.
    • 1 củ gừng: Bạn nên chọn gừng với đường vân sẫm màu, nhiều nhánh thì gừng sẽ thơm hơn.
    • 2 cọng hành lá
    • Muối tiêu, hạt nêm, chanh, lá chanh

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch cả bên ngoài thân và bên trong bụng gà với muối và nước.

    Gừng gọt sạch vỏ, cắt lát mỏng. Bạn không cần dùng quá nhiều gừng, chỉ cần 3-4 lát gừng để tăng hương vị cho gà. Hành lá cắt lấy phần củ trắng, chẻ làm 2-3 lát dọc theo củ. Lá chanh thái sợi.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Đổ nước vào nồi cơm điện ngập khoảng 8-10cm rồi bật công tắc nối tới khi nước sủi bọt lăn tăn. Tiếp tục thả vào nồi hành và gừng vào rồi đun tới khi nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi thì bạn cho gà vào nồi (Lưu ý là phần nước không cần ngập hết gà). Sau đó bạn tiếp tục để nồi ở chế độ nấu thêm 10 phút rồi chuyển sang chế độ làm ấm 20 phút thì có thể tắt điện. Nếu bạn dùng gà lớn hơn thì có thể để thêm 5-10 phút và kiểm tra gà chín hay chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bắp đùi gà xem nước chảy ra trong thì là gà đã chín.

    Vớt gà ra đĩa, đợi nguội thì rắc lá chanh đã thái lên trên gà. Vô cùng đơn giản và không hề tốn công sức, bạn đã hoàn thành món ngón từ gà thơm nức mũi rồi.

    Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 cách luộc gà không cần nước đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon, mới lạ cho món gà luộc quen thuộc.

    4. Cách luộc gà bằng muối thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà ta nguyên con
    • Lá chanh
    • 4-5 cây sả: Khi chọn sả nên chọn các cây già, mập thì khi luộc sẽ tiết ra nhiều tinh dầu hơn khiến món gà thơm ngon hơn.

    Các bước luộc gà bằng muối

    Bước 1: Sơ chế gà

    Gà mua về vẫn cần được rửa sạch và xát muối để khử mùi. Tránh hiểu nhầm rằng khi mình luộc gà bằng muối có thể bỏ qua bước này.

    Lá chanh và sả đem rửa sạch. Sả bạn có thể dùng dao đập dập.

    Bước 2: Luộc gà

    Dải muối kín đáy nồi, độ dày của lớp muối khoảng 2cm. Lót sả lên trên mặt muối rồi đặt gà lên. Lá chanh được rắc lên trên mình gà.

    Đậy vung nồi và bắc lên bếp, bắt đầu đun. Chú ý chỉ dùng lửa nhỏ và luôn đậy vung để làm nóng muối, hơi nóng của muối sẽ giúp làm chín gà. Sau khoảng 50 phút là bạn đã hoàn thành món gà luộc bằng muối rồi.

    Món gà ngon: Tự tay làm gà không lối thoát giòn rụm, vàng óng thơm ngon với 4 bước đơn giản

    5. Cách luộc gà bằng tỏi thơm ngon hấp dẫn

    Ngoài muối, bạn còn có thể tăng hương vị cho món gà luộc bằng cách sử dụng tỏi. Không chỉ giúp món gà trở nên thơm ngon, hương vị nồng nàn hơn, khi sử dụng tỏi, món gà còn có thêm công dụng chữa cảm, chống huyết áp cao. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện một món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng này nhỉ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con cỡ vừa: Do luộc bằng cách này mặc dù thơm ngon nhưng khó chín hơn nên bạn sử dụng gà nhỏ sẽ dễ chín đều hơn.
    • 300 gram tỏi hoặc nhiều hơn. Bạn sử dụng càng nhiều tỏi thì gà sẽ càng thơm ngon nhưng tránh quá nhiều làm át đi mùi vị đặc trưng của gà

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch, xát muối xung quanh thân gà và trong bụng gà để khử mùi hôi. Tỏi bóc vỏ

    Bước 2: Cách luộc gà bằng tỏi

    Bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, chú ý không được mở nắp vung trong suốt quá trình luộc tránh trường hợp gà không chín đều. Bạn vẫn có thể dùng tăm xiên vào bắp đùi gà để kiểm tra xem gà đã chín chưa.

    Sau 30 phút thì gà đã chín thơm, bạn có thể vớt gà ra. Khác với tưởng tượng, gà không bị ám mùi tỏi quá nhiều mà vô cùng thơm ngon, thịt gà sẽ mềm và mọng nước đúng chuẩn nhà hàng.

    Tìm hiểu thêm món ngon từ Gà: Cánh gà chiên mật ong

    Một số kỹ thuật luộc gà ngon

    1. Luộc gà trong bao nhiêu phút?

    Chắc hẳn nhiều bạn có thắc mắc cần luộc gà trong bao lâu thì chín đúng không nào? Như trong các công thức liệt kê trên, chúng tôi đã mách các bạn mẹo để kiểm tra gà chín chưa bằng tăm.

    Tuy nhiên, có 1 nguyên tắc đơn giản hơn để luộc gà đó là nguyên tắc 10-15. Nguyên tắc này có ý nghĩa là bạn luộc gà đến khi nước sôi được 10 phút thì tắt bếp và ngâm gà trong nước luộc thêm 15 phút thì gà sẽ chín mềm, thơm ngon. Nguyên tắc này cũng được áp dụng khi bạn chỉ luộc nửa con gà nhưng hãy giảm thời gian còn 7-10.

    2. Cách luộc gà da giòn đẹp

    Đầu tiên, bạn cần lưu ý chỉ thả gà vào nước lạnh rồi mới bắt đầu bật lửa bếp đồng thời không để nước sôi sùng sục. Việc này sẽ giúp gà chín đều mà không bị nát, da không bị quá mềm.

    Sau khi gà chín và được vớt ra khỏi nước luộc, bạn hãy nhanh tay cho gà vào trong nước lạnh đã được chuẩn bị từ trước và ngâm khaonrg 30 phút. Việc này giúp cho da gà trở nên săn lại và giòn hơn, lúc chặt gà cũng sẽ không bị nát.

    3. Cách luộc gà không bị đỏ

    Đôi khi bạn luộc gà đã thấy thịt gà chín mềm nhưng xương vẫn còn màu đỏ rất mất thẩm mỹ và gây ái ngại cho người ăn đúng không? Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lưu ý là không được đợi nước sôi rồi mới cho gà vào. Cho gà vào từ lúc nước lạnh sẽ giúp nhiệt độ gà tăng dần theo nước và chín đều từ trong ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn sử dung gà đông lạnh thì cần giã đông hoàn toàn rồi mới bắt đầu chế biến.

    4. Cách luộc gà không bị nứt da

    Cũng như kỹ thuật luộc gà không bị đỏ xương, bạn nên cho gà vào ngay khi nước còn lạnh, việc gà không bị nóng lên đột ngột giúp tránh được tình trạng da gà bị nứt cho da không kịp mềm.

    5. Luộc gà có nên đậy nắp không

    Khi luộc gà, việc đậy nắp vung hay không cũng ảnh hưởng tới độ mềm ngọt của món gà. Bạn cần chú ý khi luộc gà thì để vung mở để nhiệt độ tăng dần dần và nước không sôi sùng sục nổi bọt, tránh trường hợp da gà bị rách, thịt gà bị chín quá. Tuy nhiên trong thời gian ngâm gà trong nước luộc sau khi tắt bếp bạn nên đậy nắp vung lại để hơi nóng được giữ lâu hơn, tránh trường hợp gà không chín hết và vẫn bị đỏ xương.

    Với các công thức luộc gà và các kỹ thuật luộc gà được chúng tôi bật mí trong bài viết này, bạn chắc hẳn đã đủ tự tin để nấu ra một món gà luộc thơm ngon, bổ dưỡng rồi phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không chiêu đãi cả gia đình món ăn thơm ngon này ngay hôm nay?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Luộc Bao Lâu
  • Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu
  • Tuyệt Chiêu Luộc Gà Đông Tảo Không Cần Nước
  • Phân Biệt Gà Đông Tảo Lai Và Thuần Chủng
  • Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Và Gà Đông Tảo Lai
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả
  • Thời gian hấp bánh bao bao lâu thì chín còn phụ thuộc vào dụng cụ hấp. Nếu bạn hấp bánh bao bằng nồi cơm điện thì tầm từ 7 – 10p là bạn lấy bánh bao ra được, nếu bạn hấp bánh bao bằng lò vi sóng thì chỉ 1 – 2p là bánh bao chin. Nếu bạn dùng xửng hoặc thố hấp chuyên dụng thì thời gian hấp bánh bao là 15p.

    Nguồn gốc bánh bao từ nền ẩm thực Trung Quốc

    Bánh bao (chữ Hán: 包子; bính âm: bāozi) là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và bánh bao được hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc.

    Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

    Bánh bao tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà.

    Ngoài ra, hiện nay bánh bao chỉ cũng là một món ăn bình dân và ngon. Với người Việt Nam, bánh bao là món điểm tâm sáng rất tiện lợi. Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường.

    Vẻ ngoài, bánh bao của người Việt có nhiều nét tương đối giống với bánh bao Trung Quốc nhưng kích cỡ nhỏ hơn và phần nhân thì khác. Thông thường thì phần nhân của bánh sẽ được làm từ thịt heo cả nạc lẫn mỡ xay nhỏ, nấm mèo, miến và còn có thêm trứng cút nguyên quả

    Các cách hấp bánh bao – Hấp bánh bao trong bao lâu thì chín

    Cách hấp bánh bao ngon mà không bị nhão, hấp bánh không bị vàng, không bị chín quá thì có rất nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là cách cấp hấp bánh bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hay bằng trõ hấp cách thủy, và một vài mẹo khác.

    Như các bạn đã biết thì bánh bao xuất phát từ Trung Quốc nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam Bánh bao được làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

    Vì thế, bánh bao có thể bị nguội nhưng nếu bạn biết cách hấp bánh bao ngon nếu biết cách. Không phải ai cũng biết cách hấp bánh bao ngon vì không có đồ hấp chuyên dụng. Cách hấp bánh bao cách thủy nước không nhỏ vào thì bánh mới ngon được. Khi ăn bánh bao, bạn không thích ăn nguội. Và đây chính là cách hấp bánh bao ngon mà có thể bạn chưa biết đến, đó là:

    1. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

    Nên chọn nồi có khay để hấp. Nếu bạn đang nấu cơm: Để cơm khô ráo nước rồi mở vung ra thả bánh lên bề mặt cơm. Lúc cơn chín rồi thì bánh bao cũng nóng

    Bạn đổ tầm 250m cho vào nồi cơm điện rồi bật chế độ đun sôi, thả đặt bánh lên khay cho vào nào cơm điện khi nước sôi, tầm 7 – 10 phút bỏ ra ngoài là được.

    Chú ý: vì bánh bao đã chín sẵn, không nên để lâu quá, sẽ bị chín nhão, thấy nước sôi, bạn chú ý bánh nóng là ăn được.

    2. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

    Đặc tính của lò vi sóng là nóng thức ăn từ trong ra ngoài, nhưng nó lại có nhược điểm làm cho bánh khô. Để hạn chế điều này làm bánh không bị mất nước thì bạn nên gói bánh bao bằng giấy bạc rồi bật điện lên trong vòng 1 – 2 phút.

    Hoặc cho bánh bao vào thố thủy tinh. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kím thố thủy tinh lại. Sau đó cho vào lò vi sóng rồi bật nút qua. Tầm 1-2 phút là bánh sẽ ngon và không bị khô nha.

    3. Hấp bánh bằng xửng hấp, thố hấp cách thủy

      Cho bánh bao vào trõ. Đun nước ở nồi sôi lên rồi. Đặt trõ vào rồi đậy vung. Hấp tầm 10 – 15 phút rồi lấy ra ăn.

    4. Cách hấp bánh bao không bị dính

    Và tất nhiên cách hấp bánh bao ngon mà không bị dính thì bạn nên đặt bánh đều cách nhau 1 khoảng nhất định thì bánh sẽ không dính.

    5. Cách hấp bánh bao trắng

    Hấp bánh để có màu trắng thì bạn nên hấp vừa nóng tới, nếu hấp lâu quá thì bánh sẽ chuyển sang màu vàng, tất nhiên là không ngon rồi. Nếu bỏ trong tủ lạnh lấy ra hấp thì nên hấp từ 10-12 phút là được.

    6. Cách hấp bánh bao chay, bánh bao kim sa (lưu sa, trứng muối, hoàng kim, thần thánh)

    Cách hấp bánh bao kim sa với thời gian nhanh hơn bánh bao nhân thịt trứng vịt là được. Khi hấp lấy ra ấn nhẹ vào bánh thấy bánh lõm xuống, bánh mềm là lúc đó ăn được.

    7. Hướng dẫn hấp bánh bao không bị khô

    Có 2 cách hấp bánh bao không bị khô đó là: Hấp cách thủy bánh bao còn nếu hấp bằng lò vi sóng thì ta vẩy ít nước lên bề mặt vỏ bánh cho mền.

    Bộc giấy bạc rồi quay tầm 1 phút lấy ra thưởng thức. Bạn để bánh bao bảo quản trong tủ lạnh thì nên bọc kín bằng màng bọc để bánh bao bớt khô và có thể để được 7 ngày. Muốn ăn thì lấy ra hấp.

    Kinh nghiệm ủ bột làm vỏ làm bánh bao ngon

    Chúng tôi chia sẻ bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu biết làm bánh bao hay thường xuyên học trên mạng, nhưng lại làm không thành, hỏng nhiều mà vẫn chưa biết lý do là ở đâu.

    • Thời gian ủ bột là trong bao lâu: Khi bạn nhào bột xong thường là sẽ ủ bột ngay luôn, thời gian bạn ủ bột khoảng 2-3 tiếng.
    • Ủ bột mà vẫn không nở: có thể do bạn quên cho men nở vào, cũng có thể do men nở ít hơn so với bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ.
    • Cách ủ bột đúng cách: để bột trong một cái thau hay một nồi inox, phủ một cái khăn lên và ủ bột trong nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc với không khí khô vì như vậy bột dễ bị khô cứng
    • Nếu bạn thấy bột bánh bao có mùi chua là do bạn ủ quá nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều bột nở, bột khai.
    • Bột nhão là do bạn cho nhiều nước quá, chỉ cần cho thêm một ít bột vào nữa là được.
    • Nếu không may ủ bột vẫn không nở là do dùng ít bột nở và người trộn không mạnh tay làm bột còn vón cục.
    • Lần sau bạn nên nhào bột cho thật kỹ là được và nếu muốn chắc chắn làm bột cái cho vào.
      Bột cái giúp cho bột dễ lên men hơn thường nhào bột nên cho một ít bột cái vào. Chỉ cần một chén bột được nhào sẳn để một ngày một đêm là thành bột cái.
    • Thông thường, bánh bao ngon nhất là ăn ngay khi vừa hấp xong. Nhưng nếu muốn để lâu hơn, thì phải đợi bánh thật nguội, bạn hãy cho bánh vào hộp hoặc túi kín rồi đặt chúng vào tủ lạnh.
    • Ngày hôm sau khi ăn thì hấp lại hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Nếu dùng lò vi sóng, phải để bánh trong âu có nắp đậy hoặc có nilon che để vỏ bánh không bị khô.
    • Cách khác, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đá. Trước khi ăn thì cho bánh xuống ngăn mát để rã đông rồi hấp hoặc quay lò vi sóng lại.
    • Để vỏ bánh bao không bị cứng, bị đắng và có màu vàng, thì khi ủ bột phải đủ thời gian cho bột lên men, và khi mua bột làm bánh bao phải chọn loại ngon, chất lượng.
    • Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì như vậy bánh sẽ chuyển sang màu vàng vì trong nhân bánh có trứng, trước khi hấp bánh bạn nên cho một ít nước giấm vào nồi nước hấp.
      Nếu bạn là người lần đầu tiên làm bánh bao nên mua loại bột làm bánh bao có sẳn trong siêu thị và nếu bạn đã biết làm rồi chỉ cần mua bột mì loại ngon về làm là được.

    Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh luôn thơm ngon

    Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp ích được cho bạn và có thể những lần sau khi làm bánh bao sẽ được cải thiện nhiều hơn. Nếu bạn còn thắc mắc gì vui lòng chia sẻ lại và đừng quên góp ý để mọi người cùng làm tốt hơn nha.

    Cách làm bánh bao hấp bằng nồi cơm điện thơm ngon cực đơn giản

    Bánh bao thơm ngọt, trắng mềm cùng lớp nhân cuốn hút bên trong vừa ngậy, vừa thơm mà lại không ngán chính là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Không cần dụng cụ phức tạp cầu kỳ, hãy thử ngay cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện mà Massageishealthy sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

    Bạn cũng đã biết, bánh bao là một món ăn bình dân và ngon miệng đã có từ rất lâu, bắt nguồn từ Trung Quốc và cũng khá giống với kiểu bánh màn thầu của họ.

    • 300g bột mì
    • 10g bột nở
    • 120g đường
    • 250ml sữa tươi không đường
    • ½ thìa café muối
    • Hạt tiêu
    • Hạt nêm
    • Bột ngọt
    • 300gr thịt lợn nạc
    • Trứng gà (hoặc trứng cút), lạp xưởng, mộc nhĩ, hành tây, miến, hành lá

    Bánh bao của Việt Nam thường có kích thước nhỏ hơn bánh bao Trung Quốc và phần nhân cũng được biến tấu đi khá nhiều, rất phù hợp với khẩu vị của chúng ta.

    Bánh bao cũng có khá nhiều loại: các bánh bao chay, bánh bao nhân thịt với mộc nhĩ, nấm hương,… và cách làm bánh bao cũng không hề khó như tưởng tượng, bạn chỉ cần một khéo léo một chút là có thể hoàn thành được mẻ bánh bao thơm ngon.

    Vì tự làm ở nhà nên có thể chúng ta không có đủ dụng cụ hấp, làm bánh đầy đủ như ngoài quán nên bạn có thể thử cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện, cũng rất tiện dụng mà kết quả cũng không khác biệt mấy.

    Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt hấp

    Các bước thực hiện cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

    Trước khi tìm rõ hơn về cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện thì chúng ta sẽ xem lại cách làm món bánh bao nhân thịt với 2 khâu làm vỏ và nhân bánh rõ hơn. Đây là một bước vô cùng quan trọng bởi vì nó quyết định vỏ bánh, chất lượng bánh như thế nào.

    Bước 1: Vỏ bánh không được quá mềm nhũn, nhão quá mà cũng được khô quá, bột cũng phải quánh mịn, không được vón cục và men bánh phải nở đều. Cách làm chi tiết đó là bạn hòa tan men nở cùng đường trong khoảng 100ml nước ấm.

    Bước 2: Phần bột mì đã chuẩn bị từ trước được đổ vào tô, trộn đều cùng đường và muối sau đó cho từ từ hỗn hợp men nở đã chuẩn bị vào tô, thêm chút sữa tươi và nhào bột thật kỹ đến khi thật sự mịn là được.

    Bạn cần điều chỉnh tỷ lệ sữa tươi cho vừa phải và sau đó bạn cần ủ bột để men nở các gia vị thật sự thấm đều, sau thời gian ủ bột này, bột sẽ phồng lên hơn kích cỡ ban đầu.

    Bước 3: Làm nhân bánh bao: Để làm nhân bánh bao nhân thịt thì đầu tiên bạn cần băm nhỏ thịt heo, nấm, mộc nhĩ và hành lá rồi ướp cùng gia vị cho thật đậm đà. Cụ thể hơn thì thịt heo băm nhuyễn, mộc nhĩ thái sợi nhỏ, hành tây băm hạt lựu cùng chút muối, hạt tiêu, hạt nêm.

    Bước 4: Không thể thiếu đó là trứng gà hoặc trứng cút, bạn cần luộc chúng lên và nếu là trứng gà thì bạn cần bổ tư hay bổ đôi tùy ý. Một gợi ý nho nhỏ nữa là bạn có thể sử dụng thêm chút miến băm nhỏ nhưng lưu ý là chúng được ngâm qua nước ấm rồi.

    Bước 5: Tiếp theo bạn lấy bột đã ủ ra và nhào qua lại một chút rồi cán thành một đoạn dài, cắt thành từng đoạn nhỏ và cán mỏng thành hình tròn. Cho thêm nhân bánh vào và nắn khéo léo sao cho vẫn giữ được giữ được hình dạng đẹp mắt, bánh không bị nứt hay méo mó quá.

    Bước 7: Bạn xếp bánh lên xửng hấp khéo léo sao cho vẫn để các lỗ thoát hơi của xưởng không bị bánh che lấp tất cả thì hơi nước lên sẽ chín đều bánh hơn. Bạn chỉ nên xếp bánh vào xửng khi nước sôi bởi vì nếu bạn xếp ngay từ đầu thì bánh sẽ có thể bị nhão hơn, vỏ bánh cũng khó lên màu trắng được

    Bước 8: Đợi khoảng 25-30 phút là bánh bao đã chín và lúc này bạn bày bánh ra đĩa và ăn bánh bao nóng còn nghi ngút cùng gia đình còn gì ngon bằng.

    Bạn có thể thấy cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện không hề khó và bạn chỉ hơi mất công trong khâu nhào bột bánh thôi còn các phần sau thì khá đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút là mọi thứ lại thật hoàn hảo. Bánh chay thì cũng tương tự như vậy, chỉ là phần nhân sẽ không có hoặc thay thế bằng nhân đỗ là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Đại Lý Gas Tân Bình Tại Đường Lý Thường Kiệt
  • Ba Bước Hoàn Thành Món Gà Hấp Nấm Muối Sả Lạ Miệng
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Giá trị dinh dưỡng từ thịt cua, ghẹ

    Thịt cua, ghẹ là phần thịt tại bộ phận thân và càng của con cua, ghẹ phổ biến nhất là cua và ghẹ biển. Đa phần được lấy từ cua và ghẹ thịt, bởi loại này cung cấp nhiều thịt hơn so với những loại khác.

    Cua, ghẹ là động vật thủy sinh, có ở nước mặn và nước ngọt, chúng có nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, chất khoáng cùng những loại Vitamin khác.

    Cụ thể, hàm lượng protein có trong thịt cua, ghẹ cao hơn so với những loại thịt hoặc cá khác. Lượng protein cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa, trung bình 100g thịt cua sẽ chứa khoảng: 12,3g protid, 3,3g lipid, 5.040g canxi, 430mg phốt pho, 4,7mg sắt. Bên cạnh đó còn có lượng vitamin B1, B2, PP, B6. Lượng Cholesterol dao động từ 30 – 56 mg/kg.

    Điều đặc biệt, thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3,… Nhờ có hàm lượng dưỡng chất cao, thịt cua, ghẹ xứng đáng là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

    Với lượng vitamin B12 và chất sắt có trong thịt cua, chúng giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào hồng cầu. Nhờ đó có thể ngăn ngừa và chữa trị được chứng bệnh thiếu máu hiệu quả.

    Trong thịt cua, ghẹ chứa nhiều chất khoáng, axit béo Omega 3, magie có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa có trong máu. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ.

    Thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển cơ bắp: Lượng protein có trong thịt cua, ghẹ nhiều hơn so với các loại cá và thịt khác, do đó bạn có thể bổ sung cho cơ thể lượng protein cần thiết có trong thịt cua. Chúng giúp cơ bắp phát triển, giúp cho tóc, móng tay và làn da luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất.

    Omega 3 có trong cua, ghẹ sẽ là dưỡng chất giúp não bộ và tim mạch phát triển. Đồng thời, chúng cung cấp hàm lượng chất béo bão hòa thấp, cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen.

    Trong thịt cua có chất selen – đóng vai trò như chất chống oxy hóa, nhằm ngừa các bệnh về viêm khớp. Đồng thời, chúng còn dùng để chữa trị những vết bầm dập, trật khớp, ứ huyết hoặc gãy xương khá hiệu quả.

    Ngoài ra thịt cua còn có khả năng phòng bệnh loãng xương, giúp giảm cân, ngừa mụn, giảm thiểu cholesterol, điều chỉnh huyết áp. Tốt cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi mắc các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch.

    Ăn cua, ghẹ bao nhiêu là đủ?

    Cua, ghẹ tuy có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng cần ăn với lượng hợp lý, khoảng 1-2 con cua là tốt nhất. Nếu ăn quá nhiều cua, ghẹ sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

    Những người nào không nên ăn cua. ghẹ, hải sản?

    Mặc dù thịt cua, ghẹ rất tốt, nhưng những đối tượng sau được khuyến cáo là không nên ăn:

    Người bị bệnh gout: Với người có bệnh này thì khi ăn cua, ghẹ sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, làm tăng quá trình lắng đọng các thể purin ở khớp, gây đau nhức xương khớp.

    Người mắc bệnh về thận: Trong thịt cua, ghẹ có hàm lượng natri cao, nếu ăn nhiều cua, ghẹ ở người mắc các bệnh về thận khiến bệnh nặng hơn do hàm lượng natri tăng cao.

    Người mắc bệnh về gan: Hàm lượng protein trong thịt cua, ghẹ cao hơn nhiều so với thịt, cá. Hàm lượng khoáng đồng dồi dào sẽ phá huỷ các tế bào gan khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, với người mắc bệnh về gan nên ăn các thực phẩm thanh đạm sẽ tốt hơn.

    Người mẩn cảm với hải sản: Cua, ghẹ gây dị ứng cao, vì vậy người mẩn cảm với hải sản tuyệt đối không được ăn, dù là một lượng nhỏ cũng có thể gây ngứa, mề đay, nôn mửa,…

    1. Cách hấp cua ghẹ thông thường

    Thông thường, nhiều người mua ghẹ hay cua về đều chỉ hấp theo cách thông thường là cho chúng vào nồi và hấp. Cách này khá phổ biến và dễ làm. Tuy rất nhiều người làm được nhưng không phải ai cũng biết cách hấp cua ghẹ ngon bằng cách này.

    Chính bởi vậy Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm chi tiết cách hấp cua ghẹ và thời gian hấp cua ghẹ mấy phút thì chín để bạn có thể tham khảo và làm theo.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp

    Các món được làm từ hải sản thường được khá nhiều người ưa chuộng bởi chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như mùi vị vô cùng đặc biệt.

    Và để làm được các món từ hải sản, đặc biệt là món hấp cua (ghẹ) thì chúng ta phải biết cách sơ chế chúng sao cho sạch, hết tanh.

    Để sơ chế cua ghẹ, trước hết bạn cần phải mua cua (ghẹ) còn sống. Nếu mua phải những con cua (ghẹ) đã chết thì khi chế biến chúng sẽ không được tươi ngon.

    Dùng dao nhọn đâm vào phần có hình tam giác tên yếu của cua (ghẹ) để chúng chết. Làm như vậy khi hấp xong cua (ghẹ) sẽ không bị rụng chân.

    Rửa sạch cua (ghẹ) bằng nước muối để chúng không còn vi khuẩn và đất cát bên trong.

    Bước 3. Hấp cua ghẹ bao lâu thì chín?

    Cách hấp cua ghẹ ngon như các nhà hàng thì bạn cần hấp thật chín. Không nên hấp sơ qua vì khi chưa chín, người ăn sẽ rất dễ bị đau bụng đó. Món này mà ăn với muối chanh ớt thì ngon tuyệt cú mèo.

    2. Cách làm ghẹ hấp bia đơn giản

    Cách hấp cua ghẹ với bia là một trong những cách hấp cua ghẹ ngon mà lại nhìn sang chảnh như nhà hàng hàng. Chỉ với một miếng thôi là chắc chắn bạn sẽ “chết mê chết mệt” món này rồi.

    Cách hấp này cũng làm cho thịt của cua ghẹ ăn vô cùng thơm, mềm. Massageishealthy sẽ chia sẻ cách là với các bạn ngay bây giờ đây.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp bia

    Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

    Để bạn có thể hưởng thụ trọn vẹn món cua ghẹ hấp thơm ngon, Massageishealthy sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách chọn những con cua (ghẹ) tươi, ngon.

    Bạn hãy chọn những con cua (ghẹ) có mai màu xanh, khỏe. Những con càng quẫy mạnh là những con khỏe và chắc chắn thịt của chúng sau khi nấu xong sẽ rất thơm ngon đó. Bạn hãy nhấn nhẹ lên phần yếu của cua (ghẹ).

    Nếu bạn muốn mua những con cua (ghẹ) có nhiều gạch thì có thể chọn mua những con cua (ghẹ) có chân chắc chắn, khỏe.

    Những con có chân mềm, đụng vào đã rụng ra thì sẽ không có nhiều gạch và cũng có thể thịt không được thơm ngon đâu.

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

    Đem cua (ghẹ) rửa sạch qua 2 đến 3 lượt nước cho chúng hết đất cát bẩn. Sả và ớt đập dập.

    Cho sả và ớt vào nồi. Cho cua (ghẹ) vào nồi rồi rót nhẹ nhàng bia vào cho đến khi bia ngập gần mặt cua (ghẹ) thì đậy kín nắp.

    Hấp cua (ghẹ) khoảng 10 đến 15 phút,thấy cua (ghẹ) bắt đầu đỏ hồng thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần bỏ chúng ra đãi và thưởng thức với nước chấm tương ớt hoặc muối ớt thôi.

    Chỉ vơi cách làm đơn giản bạn đã có món cua ghẹ hấp bia siêu ngon rồi đó. Thịt của cua (ghẹ) được hấp bằng cách này vô cùng ngọt vì có mùi vị của bia và có mùi thơm của sả. Và cũng chính vì không có dầu mỡ mà bạn sẽ không cảm thấy bị ngấy khi ăn món đâu.

    3. Cách hấp cua ghẹ với nước dừa

    Cách hấp cua ghẹ với nước dừa là cách hấp cua ghẹ ngon, thịt ngọn không kém gì 2 cách trên. Cùng vào bếp và học cách làm với Massageishealthy thôi nào.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp nước dừa Cách làm cua ghẹ hấp cốt dừa

    Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần để các chất bẩn, đất cát có bên trong chúng trôi hết. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi đập dập.

    Cho sả xuống dưới đáy nồi. Thả vài lát gừng vào rồi cho cua (ghẹ) vào nồi. Đổ nước cốt dừa rồi cho thêm chút muối vào.

    Cho nồi ghẹ lên bếp, hấp khoảng 10 đến 15 phút thì thấy vỏ cua (ghẹ) có màu hồng đỏ thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức mà thôi.

    4. Cách hấp ghẹ, cua với gừng

    Với cách hấp cua ghẹ ngon này, bạn chắc chắn sẽ có một đại tiệc đồ hải sản vừa ngon, vừa đơn giản tại nhà mình đó.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp gừng Cách làm cua ghẹ hấp gừng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa sạch qua nước để đất, cát bẩn bên trong trôi hết. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành các lát mỏng.

    Bước 2. Chuẩn bị hấp.

    Cho nước vào nồi rồi cho gừng và cua (ghẹ) vào.

    Bước 3. Bắt đầu hấp.

    Cho nồi lên bếp và hấp khoảng 15 phút. Khi thấy cua (ghẹ) có màu hồng đỏ, mùi thơm của gừng lan tỏa thì chứng tỏ cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức với tương ướt hoặc với muối ớt là được.

    Cách hấp cua ghẹ ngon, không tanh, nhìn đẹp mắt mà Massageishealthy vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có món cua ghẹ hấp ngon tuyệt cú mèo tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Đại Lý Gas Tân Bình Tại Đường Lý Thường Kiệt
  • Ba Bước Hoàn Thành Món Gà Hấp Nấm Muối Sả Lạ Miệng
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Cách Làm Cánh Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Ngọt Thịt Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Gà Tre Ấp Trứng Bao Nhiêu Ngày Thì Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ấp Trứng Gà Tự Nhiên, Kỹ Thuật Cho Gà Mẹ Ấp Trứng Tự Nhiên
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • Gà Mái Mơ Là Loại Gà Gì? Tại Sao Gọi Là Gà Hoa Mơ?
  • 5 Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Cựa Gà Đá Cho Chiến Kê
  • Tả Con Gà Mái Mơ Mà Em Yêu Thích
  • Gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở là môt câu hỏi mà gần như ai cũng biết đáp án nhưng lại có rất nhiều người hỏi. Nguyên nhân có lẽ vì thực tế khi ấp thường gà tre nở không đúng ngày nên bà con có phần lo lắng.

    Gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở

    Gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở

    Gà tre cũng như các giống gà khác đều có thời gian ấp trứng giống nhau. Thời gian ấp trứng gà tre chuẩn thì 20 ngày sẽ nở. Hiện nay, thường bà con đều dùng máy ấp trứng chứ rất ít người cho gà mái ấp tự nhiên nên thời gian nở của trứng thường từ ngày 19 đến ngày 21. Nếu trứng nở trước ngày 19 là nở sớm và nở sau ngày 21 là nở muộn. Nếu phát hiện trứng nở sớm (muộn) bà con nên điều chỉnh nhiệt độ của máy ấp giảm (tăng) 0,1 – 0,2 độ C để trứng nở đúng ngày. 

    Tại sao trứng gà tre nở không đúng ngày

    Vấn đề trứng gà tre nở không đều có nhiêu nguyên nhân như nhiệt độ, độ ẩm, độ thoáng khí, chất lượng trứng.Trong các nguyên nhân vừa kể ra thì yếu tố chất lượng trứng giống và nhiệt độ thường là hai nhân tốt ảnh hưởng nhiều đến thời gian trứng nở.

    Chất lượng trứng

    Có rất nhiều bà con khi ấp trứng gà tre bằng máy thường thắc mắc về vấn đề trứng nở không đều, chất lượng con non kém, tỉ lệ nở kém và thậm chí là thời gian trứng nở không đúng ngày. Thực ra các vấn đề trên rất có thể do chất lượng trứng không được tốt, khi ấp bà con cũng không có kinh nghiệm soi trứng nên thường nghĩ rằng các vấn đề trên là do máy. Theo các khách hàng của Mactech phản hồi, chất lượng trứng thường ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ nở khi ấp bằng máy. Nếu chất lượng trứng tốt, tỉ lệ nở luôn đạt trên 90%, còn nếu chất lượng trứng xấu tỉ lệ nở thậm chí có những mẻ chỉ đạt 50%.

    Nhiệt độ ấp

    Nhiệt độ ấp cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian ấp trứng gà tre. Nếu nhiệt độ quá thấp trứng sẽ không đủ nhiệt để phát triển nên nở muộn. Nếu nhiệt độ quá cao trứng thường nở sớm và nhiệt độ ấp cao từ 40 độ C trở lên thì chỉ cần khoảng 1 – 2 giờ là trứng sẽ bị chết phôi. 

    Nhiệt độ của máy ấp thường được cài đặt ở mức 37,5 – 37,8 độ C, tuy nhiên cảm biến nhiệt độ dùng cho máy ấp vẫn luôn có sai số nhất định. Đặc biệt là các máy ấp cũ sử dụng một thời gian dài thì cảm biến thường sai số nhiều hơn các loại máy mới. Chính vì thế, để đảm bảo nhiệt độ của máy ấp ở trong mức cho phép, bà con nên sử dụng thêm các dụng cụ đo nhiệt độ khác bê trong buồng ấp như nhiệt kế hoặc đồng hồ đo nhiệt để đảm bảo nhiệt độ bên trong buồng ấp không bị sai số quá nhiều.

    Như vậy, trả lời câu hỏi gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở, Mactech có thể khẳng định là nếu ấp đúng kỹ thuật thì 20 ngày trứng sẽ nở. Còn bình thường khi bà con ấp thì trứng sẽ nở trong khoảng 19 – 21 ngày. Trong trường hợp nở muộn thì cuối ngày 21 trứng sẽ nở, còn nếu sang ngày 22, 23 mà trứng không nở thì thường là trứng đã bị hỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nys Dept. Of Environmental Conservation
  • Ban Ga Tre Asil Bobby Boles 5Giay
  • Mua Bán Gà Tre Mỹ Rặc Đẹp Giá Rẻ Trên Thú Nuôi
  • Bán Gà Tre Quận 2
  • Úm Gà Con Từ Ngày 01 Đến Ngày 21 Đúng Quy Trình, Kỹ Thuật Chăn Nuôi
  • Trứng Gà Tây Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở, Tỉ Lệ Ấp Nở Bao Nhiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Fruto Xay Pate Gà Tây 80Gr
  • Cách Đăng Xuất Zalo Hoàn Toàn Từ Tất Cả Các Thiết Bị
  • Phượng Hoàng, Gà Tây Chương 1
  • Truyện Phượng Hoàng, Gà Tây
  • Bài Học Cắt Lỗ Từ “câu Chuyện Con Gà Tây” Cho Nhà Đầu Tư Chứng Khoán
  • Trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở

    Trứng gà tây ấp có ngày nở chuẩn là 28 ngày. Khi cho gà tây ấp tự nhiên, trứng thường nở không được tốt nên các hộ nuôi gà tây để làm con giống thường sử dụng máy ấp trứng gà tây. Khi ấp trứng gà tây bằng máy ấp trứng, thời gian nở thường dao động trong khoảng 27 – 29 ngày. Nếu cho gà tây tự ấp hoặc cho gà nhà ấp hộ thì thời gian nở của trứng gà tây vào khoảng 28 – 30 ngày.

    Nói thêm về vấn đề ấp trứng gà tây bằng máy. Khi ấp bằng máy thì trứng gà tây cần đặt nhiệt độ giống như trứng gà là 37,5 độ C. Tất nhiên, nhiệt độ ấp này là mức khuyến nghị được nhiều nhà sản xuất máy ấp trứng đưa ra khi ấp trứng gà tây. Trong quá trình ấp trứng gà tây bằng máy, bạn hãy đặt nhiệt độ 37,5 để ấp và theo dõi kỹ ngày nở của trứng. Nếu đa số trứng gà tây nở trước ngày 27 thì bạn cần giảm nhiệt độ ấp xuống còn 37,4 độ C. Nếu đa số trứng gà tây đến hết ngày 29 mà chưa nở thì bạn cần tăng nhiệt độ ấp lên 37,6 độ C. Lần ấp sau nếu trứng nở trong ngày 27 – 29 thì bạn giữ nguyên nhiệt độ, nếu gặp trường hợp nở sớm hoặc nở muộn thì bạn tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ tăng hoặc giảm tùy trường hợp như trên. Sở dĩ phải điều chỉnh như vậy là vì ấp trứng cần đảm bảo trứng nở đúng ngày (27 – 29 ngày) thì gà con nở ra mới đảm bảo khỏe mạnh, ít bị dị tật.

    Tỉ lệ nở của trứng gà tây

    Về tỉ lệ nở của trứng gà tây khi cho gà tây ấp tự nhiên hoặc cho gà nhà ấp thay vào khoảng 65 – 70%. Khi ấp trứng gà tây bằng máy ấp trứng thì lệ nở có thể lên 80 – 90%. Tỉ lệ này đã được nhiều người nuôi gà tây khẳng định và có cùng quan điểm. Tuy nhiên, tỉ lệ ấp này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau từ thời tiết, chất lượng trứng hay thậm chí là chất lượng máy ấp trứng. Vậy nên các bạn chỉ nên tham khảo tỉ lệ nở của trứng mà Nông nghiệp Online (NNO) vừa đưa ra vì thực tế nếu bạn không nắm chắc kỹ thuật ấp trứng gà tây thì rất có thể tỉ lệ nở sẽ giảm đi khá nhiều.

    Như vậy, có thể kết luận rằng trứng gà tây ấp 28 ngày sẽ nở. Nếu để gà tây tự ấp hoặc cho gà ta ấp thay thì thời gian nở vào khoảng 28 – 30 ngày. Còn nếu các bạn dùng máy ấp trứng để ấp thì thời gian nở vào khoảng 27 – 29 ngày. Tỉ lệ nở của trứng khi ấp thường vào khoảng 65 – 70%, nếu ấp bằng máy tỉ lệ nở đôi khi có thể lên được tới 90%.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tâm Sự Của Gà Tây Nhân Lễ Tạ Ơn
  • Gia Công Thiệp Cưới Bằng Nhựa Mica (In Uv
  • 10 Món Ăn Giáng Sinh Truyền Thống Ở Phương Tây
  • Tìm Hiểu Về Các Gia Vị Ướp Thịt Nướng Bbq
  • Cách Ướp Thịt Lợn Làm Lẩu Nướng Nhanh
  • Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng Thì Ấp? Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thanh Hóa
  • Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Sao Cho Tỉ Lệ Nở Cao
  • Kỹ Thuật Ấp Nở Trứng Gà Sao Hiệu Quả
  • Nuôi Gà Sao Thương Phẩm Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thịt
  • Gà đẻ bao nhiêu trứng thì ấp hay gà đẻ bao nhiêu trứng 1 năm là câu hỏi của khá nhiều bạn. Vấn đề này thực ra còn tùy vào từng giống gà khác nhau mới có thể biết cụ thể được. Có những giống gà đẻ khoảng 10 trứng thì sẽ ấp và 1 năm có thể đẻ được khoảng 100 trứng. Cũng có giống gà chỉ đẻ 7 – 8 trứng sau đó sẽ ấp và mỗi năm chỉ đẻ được vài chục trứng. Cũng có giống gà đẻ trứng nhưng không ấp và mỗi năm đẻ được rất nhiều trứng. Do đó, để trả lời cụ thể vấn đề trên thì còn phải căn cứ vào từng giống gà khác nhau.

    Gà đẻ bao nhiêu trứng thì ấp

    Như vừa nói ở trên, gà đẻ bao nhiêu trứng thì ấp còn tùy thuộc vào từng giống gà. Có những giống gà đẻ 7 – 8 trứng thì ấp, có những giống gà lại đẻ từ 10 – 12 trứng mới ấp và cũng có giống gà đẻ những không ấp. Do đó, phải tùy vào từng giống gà mới biết gà đẻ bao nhiêu trứng sẽ ấp. Thông thường, đối với các giống gà siêu trứng thì thường gà loại này không có bản năng ấp (không biết ấp). Các loại gà khác như gà lại hay gà ta thì có thể đẻ 8 – 12 trứng sau đó bắt đầu ấp. Cũng có trường hợp gà đẻ tới gần 20 trứng mới bắt đầu ấp nhưng không phải lúc nào cũng gặp.

    Gà đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

    Gà thường đẻ hết một lứa trứng sau đó sẽ bắt đầu ấp trứng. Nếu cai ấp cho gà thì khoảng 2 tuần sau gà sẽ lại đẻ tiếp. Do đó, tùy vào cách nuôi để gà chuyên đẻ trứng hay nuôi để gà ấp trứng mà số trứng gà đẻ được một năm cũng có sự khác biệt. Thông thường, số trứng mà gà đẻ được tối đa trong 1 năm như sau:

    Như vậy, có thể thấy rằng nếu gà nuôi hướng trứng thì sản lượng trứng tối đa tùy từng giống gà mà có sự khác nhau rõ rệt. Các giống gà siêu trứng thường cho sản lượng trứng cao khoảng 150 – 250 trứng mỗi năm. Còn các giống gà ta thường chỉ cho sản lượng trứng từ 30 – 100 trứng mỗi năm. Do đó, khi chọn giống gà để nuôi hướng trứng thì cần phải cân nhắc kỹ giống gà để đạt hiệu quả kinh tế cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Gà Sao Cho Vàng Ươm Không Bị Nứt Da Ai Ăn Cũng Khen
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Sao Cho Ngon
  • Thịt Gà Sao Bổ Tỳ Rất Tốt Với Ai Ăn Kém Tả Lỵ Lâu Ngày…
  • Người Đàn Ông Tật Nguyền Làm Giàu Từ Trại Gà Sao
  • Hà Nam: Vượt Lên Bệnh Tật, Nuôi Gà Sao Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
  • Trứng Gà Lộn Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Bán Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Tri Tôn Chuẩn Bị Đón Xuân
  • Gà Bị Liệt Chân Cho Uống Thuốc Gì Nhanh Khỏi?
  • Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Hay Theo Kinh Nghiệm Chiến Đấu
  • Vay Lãi Ngày Cầu Ngang Trà Vinh
  • Cho Vay Nặng Lãi Cầu Ngang Trà Vinh
  • Trứng gà lộn ấp bao nhiêu ngày thì bán được

    Như vừa nói ở trên, nguyên tắc ấp trứng lộn là thời gian ấp lộn bằng 2/3 thời gian ấp nở. Trứng gà ấp nở vào khoảng 19 – 21 ngày. Từ đây suy ra thời gian ấp trứng gà lộn vào khoảng 13 – 14 ngày. Thực tế thì nhiều cơ sở ấp trứng gà lộn đều ấp 13 ngày là có thể mang bán. Nếu nhu cầu ấp cần trứng lộn còn non thì ấp khoảng 12 ngày là lấy trứng, nếu nhu cầu ấp trứng lộn già ngày thì ấp 14 – 15 ngày lấy trứng.

    Một điểm lưu ý cho các bạn đó là thời gian ấp trứng gà lộn vào khoảng 13 – 14 ngày là bán được nhưng đôi khi do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan nên thời gian này có thể bị chênh lệch 1 ngày so với thực tế. Ví dụ như trứng bạn mang ấp có kích thước tương đối nhỏ, vỏ mỏng hay nhiệt độ ấp cao nên ấp 12 ngày là đã đạt mức mang bán chứ không phải 13 ngày. Còn nếu trứng to, vỏ trứng dày hay nhiệt độ ấp hơi thấp cũng khiến phôi trứng phát triển chậm và phải tới 14 ngày thậm chí 15 ngày mới đủ điều kiện mang bán. Do đó, con số 13 – 14 ngày các bạn chỉ nên tham khảo, khi ấp thực tế bạn hãy thử lấy trứng xem ngày nào mới là ngày chuẩn để áp dụng cho những mẻ ấp sau.

    Chọn máy ấp trứng gà lộn theo nhu cầu bán trứng

    Giải thích cụ thể hơn cho các bạn khỏi thắc mắc, ví dụ để có 100 trứng gà lộn bán mỗi ngày. Đầu tiên, bạn cần cho 100 trứng gà vào ấp, ngày hôm sau bạn lại tiếp tục cho thêm 100 trứng, ngày hôm sau nữa bạn lại cho thêm 100 trứng, cứ như vậy cho đến ngày thứ 13 thì 100 trứng đầu tiên đã có thể mang bán. Hôm sau bạn lại lấy thêm được 100 trứng bán và cho thêm 100 trứng mới vào ấp. Và với cách này bạn sẽ duy trì được 100 trứng lộn để bán mỗi ngày. Chính cách ấp như vậy nên bạn cần máy ấp có khả năng ấp được 100 trứng x 13 ngày = 1300 trứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nuôi Gà Tre Tân Châu
  • Cho Gà Ăn Gì Để Lông Mượt? Chỉ Cách Đơn Giản Áp Dụng Ngay
  • : Mua Tranh Treo Tường Ở Phú Thọ Tại Cửa Hàng Nào?
  • Gương Treo Phòng Tắm Việt Trì
  • Mẫu Tủ Thờ Ở Việt Trì
  • Gà Đông Tảo Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Tam Hoàng Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Hỏi Đáp Nno
  • Gà Ta Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Hỏi Đáp Nhanh Từ Mactech
  • Trứng Gà Bỏ Tủ Lạnh Có Ấp Được Không? Cách Bảo Quản Trứng Gà Để Ấp
  • Lưu Ý Khi Ấp Trứng Gà Đông Tảo Trong Ngày Hè Nắng Nóng
  • Trứng Gà Để Tủ Lạnh Có Ấp Được Không? Câu Trả Lời Bất Ngờ!
  • Gà đông tảo ấp bao nhiêu ngày thì nở? Câu hỏi này chắc ai cũng nghĩ ngay đến con số 20 ngày nhưng sẽ có nhiều bạn hoài nghi liệu gà Đông Tảo có khác so với gà ta, gà tre hay gà chọi không. Thậm chí có bạn còn nghĩ rằng trứng gà Đông Tảo to nên có thể thời gian nở sẽ khác. Dù là cách nghĩ nào cũng có lý nhưng thực tế thì gà Đông Tảo ấp cũng như gà ta và 20 ngày sau trứng sẽ nở.

    Gà đông tảo ấp bao nhiêu ngày thì nở

    Gà Đông Tảo ấp 20 ngày thì trứng nở. Thời gian ấp của gà Đông Tảo cũng giống như gà ta, gà tre hay các loại gà khác nói chung. Có một điều các bạn nên chú ý là gà Đông Tảo có ấp trứng nhưng vì ngoại hình của nó khá đặc biệt nên không thích hợp để ấp dẫn đến tỉ lệ trứng hỏng rất cao. Chính vì thế, việc nhân giống gà Đông Tảo các hộ chăn nuôi thường sử dụng máy ấp trứng. Khi sử dụng máy ấp trứng, do nhiệt độ trong máy ấp không chuẩn được như gà mẹ ấp nên thời gian trứng nở sẽ bị chênh lệch trong khoảng 19 – 21 ngày.

    Nếu bạn cho gà Đông Tảo tự ấp thì thời gian nở chuẩn là 20 ngày. Còn nếu dùng máy ấp trứng để ấp thì thời gian nở vào khoảng 19 – 21 ngày. Nếu trứng nở trước ngày 19 là trứng nở sớm, trứng nở sau ngày 21 là trứng nở muộn. Còn trứng nở trong khoảng 19 – 21 ngày thì vẫn có thể coi là bình thường.

    Một vài chú ý khi ấp trứng gà Đông Tảo bằng máy

    Nếu các bạn ấp trứng gà Đông Tảo bằng máy ấp trứng, việc trứng có thể bị nở sớm hay nở muộn là có thể xảy ra. Nếu bạn đang dùng máy ấp trứng gà Đông Tảo của Mactech thì bạn có thể xử lý tình trạng trứng nở sớm, nở muộn như sau:

    • Nếu phát hiện trứng nở sớm trước ngày 19, nguyên nhân thường do trứng bị thừa nhiệt nên phôi phát triển quá nhanh. Để đảm bảo trứng nở đúng ngày thì bạn chỉ cần giảm nhiệt độ ấp của máy xuống 0,1 độ C. Mặc dù chỉ giảm 0,1 độ C nhưng hiệu quả lại rất tốt và sẽ giúp trứng nở đúng ngày hơn.
    • Nếu trứng qua ngày 20 đến ngày 21 mà chưa có dấu hiệu nở, nguyên nhân thường do trứng bị thiếu nhiệt. Tuy đến ngày 21 vẫn chưa phải là trứng nở muộn nhưng các bạn hãy tăng nhiệt độ máy ấp lên 0,1 độ C để đảm bảo trứng không bị nở muộn.

    Nếu các bạn dùng máy ấp trứng Mactech thì có thể xử lý tình trạng trứng nở sớm, nở muộn, nở không đúng ngày như trên. Còn nếu các bạn không dùng máy ấp trứng của Mactech thì không nên áp dụng cách này vì mỗi loại máy ấp sẽ có cấu tạo và cách hoạt động khác nhau. Khi gặp trường hợp trứng nở sớm, nở muộn hay không nở bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn kỹ thuật cụ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Đông Tảo Bằng Máy Ấp Trứng Mactech
  • Kinh Nghiệm Chọn Trứng Gà Đông Tảo Ấp
  • Gà Đông Tảo Có Ấp Trứng Không, Rất Nhiều Bạn Không Biết
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đẻ Trứng Giống. Thức Ăn Cho Gà Đẻ Trứng Giống
  • Bí Quyết Cho Gà Đông Tảo Đẻ Trứng Nhiều Và Tỷ Lệ Nở Cao
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100