Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Gà Hấp Siêu Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Một Lần Món Ngon Từ Thịt Gà

    Each vietnamese dish has a distinctive flavor which reflects one or more of these elements.

    Gà hấp muối hột nồi đất. Lật ngược miếng thịt lại dùng dao khứa 2 đường rắc tiêu muối đường ngũ vị hương lên bề mặt để thịt qua đêm trong tủ lạnh. Bánh cay thiên lý vietnamese deep fried spicy cassava pastries bánh chưng chay vietnamese vegan new year rice cake bánh chuối hấp nước cốt dừa vietnamese baked banana cake with coconut milk. Khắp cả nước cơm tẻ cơm bình dân với nhiều món ăn đa dạng phong phú.

    Dầu sulfit nhựa thông và các chất para xymen thô khác. Với nhiều chị em me là thực phẩm quen thuộc nhưng có lẽ ít các bà nội trợ đã biết trái me nhỏ xinh có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn nữa. Tên hình ảnh địa phương loại miêu tả cơm bụi cơm đĩa.

    Mắm chưng thịt hay còn gọi là mắm chưng hột vịt là một món ăn dân dã đậm đà hương vị miền tây mà bất cứ ai đã ăn một lần thì không thể quên được. Ngũ vị in the overall meal. Trước đây ở vùng.

    Những trò chơi dân gian việt nam các trò chơi tập thể hội làng ngày xưa có nhiều trò chơi dân gian thú vị trong đó có thổi cơm thi. Quảng bá ẩm thực món ăn truyền thống việt nam dịch vụ món ngon tận nhà tại tp hồ chí minh. Vietnamese cuisine encompasses the foods and beverages of vietnam and features a combination of five fundamental tastes vietnamese.

    Gà Hấp Muối Lá Chanh Kiến Thức Bếp Dạy Nghề Rosa

    Cách Làm Gà Hấp Muối Hột đơn Giản Thơm Ngon Khó Cưỡng

    Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mà Dễ Tạp Chí đẹp

    Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi đất Nodacook Với 04 Bước

    Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Cực Ngon

    Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi đất Xôi Gấc

    Luộc Gà Mà Không Cần Nước Bạn đã Thử Dvo Báo đất Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Gà Hấp Muối Bằng Nồi Lu Đất Nodacook “số 01 Hương Vị Truyền Thống”

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chân Gà Có Béo Không?
  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Ta Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Mẹo Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngọt Trọn Vị
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon Và Vẫn Giữ Vị Ngọt Tự Nhiên
  • Chiếc Lu trong trí tưởng tượng của các bác không phải chiếc Lu dùng để làm món Gà ở nhà hàng, chiếc Lu to đùng treo gà để nướng đâu ạ, mà là chiếc lu được LÀM TỪ ĐẤT SÉT, DÀY, ĐÁY PHẲNG KÍN đặt trên bếp Gas hay Bếp lửa, bếp than đều được. TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG LU ĐỂ HẤP GÀ Ư?

    Các bác biết không, với chiếc Lu được làm từ đất sét thì hơi nóng sẽ được ủ lâu bên trong và nhiệt độ sẽ đều hơn, nên hương vị gà, gia vị sả, chanh dễ hấp thụ vào từng thớ thịt bên trong, tạo vị thơm nồng. Ngoài ra, gà hấp muối trong lu kín sẽ chắn gió và tạo được hơi ấm. Đảm bảo dinh dưỡng và thân thiện với sức khỏe khi sử dụng để làm món gà hấp muối.

    Với nồi kim loại khi hấp, ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các hợp chất ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính hóa học sẽ làm mất đi hương vị món ăn gà hấp muối sả truyền thống. Thịt gà dễ bị nát, đôi khi là ngoài thì chín, trong vẫn sống, ảnh hưởng cực kém tới trải nghiệm bữa ăn gia đình.

    Gia vị: Muối (lót ở đáy nồi), bột canh, chanh, ớt, tiêu. (Các bác chế biến gia vị theo sở thích các bác thì càng tốt), vì thưởng thức món ăn cũng như một môn nghệ thuật, và người chế biến, người thưởng thức cũng như một nghệ sĩ vậy, không có quy luật nhất định, ăn cũng phải bay bổng, phải đúng sở thích mới ngon.

    Rồi oke, xong các bước chuẩn bị, các bác bắt đầu phủ đều muối ở đáy lu, trải sả và chanh lần lượt lên bề mặt muối rồi đặt gà vào Lu đất. Để nghệ thuật hơn nữa thì các bác kiếm ít lá chuối để lên bề mặt nắp đậy giúp em, đậm chất truyền thống và nếp nhà luôn, hương vị ngập vào thịt thì phải gọi là Món ăn hạng nặng.

    Bắc bếp các bác để lửa to khoảng 45 phút, 20-25′ tiếp theo các bác để lửa liu diu, cho gia vị lúc này thấm vào từng thớ thịt, ngấm đến tận xương luôn. Vậy là chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ chút xíu, các bác có món gà hấp muối đắm đuối mê li luôn, cắn miếng gà ngọt thỉu, nhai chóp chép, thằng bên cạnh không thèm nhỏ dãi em làm con các bác luôn.

    Các món ăn khác với Lu đất Noda

    * Đặt mua trực tiếp tại website theo đường dẫn sau: http://gomhailong.vn/noi-dat-noda

    * Fanpage chính thức NodaCook: https://www.facebook.com/gomsuhailong/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối: Hai Cách Làm Thơm Ngon Khó Cưỡng.
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Giữ Lại Vị Ngọt Đậm Đà
  • Gà Hấp Muối Thế Nào Mới Đúng Chuẩn Và Dai Ngon?
  • Gà Hấp Muối Hột (Whole Chicken Dry Steamed On A Bed Of Sea Salt)
  • Chảy Nước Miếng Với Món Cánh Gà Om Bí Đỏ, Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy

    --- Bài mới hơn ---

  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả
  • Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Chiếc Lu trong trí tưởng tượng của các bác không phải chiếc Lu dùng để làm món Gà ở nhà hàng, chiếc Lu to đùng treo gà để nướng đâu ạ, mà là chiếc lu được LÀM TỪ ĐẤT SÉT, DÀY, ĐÁY PHẲNG KÍN đặt trên bếp Gas hay Bếp lửa, bếp than đều được. TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG LU ĐỂ HẤP GÀ Ư?

    Các bác biết không, với chiếc Lu được làm từ đất sét thì hơi nóng sẽ được ủ lâu bên trong và nhiệt độ sẽ đều hơn, nên hương vị gà, gia vị sả, chanh dễ hấp thụ vào từng thớ thịt bên trong, tạo vị thơm nồng. Ngoài ra, gà hấp muối trong lu kín sẽ chắn gió và tạo được hơi ấm. Đảm bảo dinh dưỡng và thân thiện với sức khỏe khi sử dụng để làm món gà hấp muối.

    Với nồi kim loại khi hấp, ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các hợp chất ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính hóa học sẽ làm mất đi hương vị món ăn gà hấp muối sả truyền thống. Thịt gà dễ bị nát, đôi khi là ngoài thì chín, trong vẫn sống, ảnh hưởng cực kém tới trải nghiệm bữa ăn gia đình.

    Gia vị: Muối (lót ở đáy nồi), bột canh, chanh, ớt, tiêu. (Các bác chế biến gia vị theo sở thích các bác thì càng tốt), vì thưởng thức món ăn cũng như một môn nghệ thuật, và người chế biến, người thưởng thức cũng như một nghệ sĩ vậy, không có quy luật nhất định, ăn cũng phải bay bổng, phải đúng sở thích mới ngon.

    Rồi oke, xong các bước chuẩn bị, các bác bắt đầu phủ đều muối ở đáy lu, trải sả và chanh lần lượt lên bề mặt muối rồi đặt gà vào Lu đất. Để nghệ thuật hơn nữa thì các bác kiếm ít lá chuối để lên bề mặt nắp đậy giúp em, đậm chất truyền thống và nếp nhà luôn, hương vị ngập vào thịt thì phải gọi là Món ăn hạng nặng.

    Bắc bếp các bác để lửa to khoảng 45 phút, 20-25′ tiếp theo các bác để lửa liu diu, cho gia vị lúc này thấm vào từng thớ thịt, ngấm đến tận xương luôn. Vậy là chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ chút xíu, các bác có món gà hấp muối đắm đuối mê li luôn, cắn miếng gà ngọt thỉu, nhai chóp chép, thằng bên cạnh không thèm nhỏ dãi em làm con các bác luôn.

    Mua Lu đất NodaCook: http://gomhailong.vn/noi-dat-noda-bep-nuong-than/lu-nuong-ga-nodacook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Đại Lý Gas Tân Bình Tại Đường Lý Thường Kiệt
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Để có được món gà hấp muối thơm ngon, bạn không cần phải chuẩn bị quá cầu kì, tuy nhiên thì vẫn phải cần có những hương liệu đặc trưng của món gà hấp muối mà không thể thiếu. Vậy, cách để làm món gà hấp muối thơm ngon đúng điệu thì các bạn cần phải chuẩn bị những gì.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    *Thịt gà: 01 con khoảng 2-3kg

    *Củ quả: Ớt, sả, tỏi, lá chanh

    * Gia vị: Muối (Khoảng 1 túi), hạt tiêu, bột canh, về phần gia vị thì mình gợi ý tới các bạn như vậy, nếu pha gia vị theo sở thích thì càng tốt, vì thưởng thức món ăn cũng là nghệ thuật, không gò bó, pha đúng điệu đúng sở thích thì thưởng thức món ăn sẽ ngon hơn.

    Vậy là xong phần chuẩn bị nguyên liệu, tiếp đến là các bước để chuẩn bị món gà hấp muối thơm ngọt dinh dưỡng. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chiếc nồi đất (Lu đất).

    Bước 1: Trải đều muối vào đáy nồi đất, trải sả lên trên bề mặt muối, lót thêm lá chanh. Bước 2: Đặt gà lên trên lớp muối sả chanh. Bước 3: Bắc bếp,45 phút đầu để nhiệt độ cao nồi tỏa nhiệt đều, thịt gà chín kĩ, khoảng 15-20 phútcuối để nhiệt bếp thấp, cho hơi gia vị, hương liệu được ngấm vào thớ thịt. Bước 4: Pha gia vị chấm gà với bột canh, chanh, ớt, hạt tiêu hoặc pha với nguyên liệu theo sở thích mà các bạn chuẩn bị.

    Bí quyết để món Gà hấp muối thơm đúng điệu truyền thống ở đây đơn giản là thay vì sử dụng nồi kim loại thì các bạn sẽ sử dụng nồi đất ( Lu đất ). Bởi vì, khi các bạn sử dụng nồi kim loại để làm món gà hấp muối sẽ có những nhược điểm sau:

    1. Nhiệt thoát nhanh, tỏa nhiệt không đều, phần đáy nồi hấp thụ nhiệt mạnh, khiến cho phần thịt gà tiếp xúc với muối sả chanh dễ bị cháy, phần thân thì sống do nhiệt lượng phân bố không đều, thời gian nấu sẽ lâu hơn dự kiến, đem lại trải nghiệm món ăn không tốt.

    2. Dùng nồi kim loại ở nhiệt độ cao trong thời gian lâu, sẽ sản sinh ra các phản ứng không tốt, hay thậm chí việc truyền nhiệt quá nhanh ở đáy nồi sẽ khiến muối bị cháy khét, ám mùi vào thịt gà, mất đi hương vị. Ngoài ra, việc sử dụng nồi kim loại là chắc chắn không đảm bảo đến sức khỏe. Lí do duy nhất để sử dụng nồi kim loại nấu ăn của người tiêu dùng là dễ tìm mua trên thị trường.

    3. Khi tiếp sử dụng nồi kim loại, ở nhiệt độ cao, muối dễ bị đóng két lại, đen bẩn, CỰC khó vệ sinh sau khi sử dụng. Chắc hẳn chẳng có ai thoải mái khi mà “lăn vào bếp” để vệ sinh dụng cụ một cách cực nhọc.

    Hướng dẫn cách làm Gà hấp muối bằng nồi đất ngon mê li

    Đặt mua trực tiếp tại Facebook:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

    Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt hoặc giữ nguyên để ướp gà.

    Sả rửa sạch, cắt bớt phần lá già, cắt khúc dài rồi đập đập.

    Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước, tiếp đó rửa lại với rượu trắng để làm sạch và khử mùi thịt gà, rửa lại với nước rồi để ráo.

    Ướp gà

    Hỗn hợp gia vị ướp gồm có: hạt tiêu, muối, mì chính, nước cốt tỏi (hoặc tỏi giã nhuyễn), bạn pha theo tỉ lệ 1:1:½:1. Cho gia vị vào một cái tô rồi trộn đều tất cả.

    Bạn đeo bao tay nilong rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Ướp gà trong khoảng thời gian 5 – 6 tiếng để gà thấm gia vị. Nếu bạn muốn ăn gà hấp muối vào buổi chiều thì nên ướp gà vào buổi sáng, có thể rút ngắn thời gian tẩm ướp nhưng gà sẽ không thấm nhiều gia vị.

    Hấp gà bằng nồi cơm điện

    Thay vì sử dụng nồi, chảo và hấp bếp ga thông thường, bước này bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện để hấp gà.

    Nồi cơm điện không chỉ nấu cơm mà còn có thể hấp gà

    Sau khi ướp đủ thời gian cần thiết, bạn cho vào nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1,5 – 2cm. Xếp một lớp xả lên lớp muối rồi đặt gà lên trên. Không nên để gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì có thể gà sẽ bị thấm nhiều muối, rất mặn. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm chế độ nấu trong khoảng 40 phút.

    Thành phẩm món ăn

    Sau khi gà chín, bạn lấy gà ra ngoài, chặt nhỏ rồi thưởng thức. Gà hấp muối bằng nồi cơm điện ăn cùng bắp cải, cà rốt và rau thơm, món ăn này đã ướp gia vị nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối chấm và mắm chấm.

    Thịt gà hấp muối mềm, thơm mùi sả và có màu vàng bắt mắt

    Để làm muối chấm, bạn dùng bột canh vắt thêm nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu và ớt thái sợi. Để làm nước chấm, bạn pha nước mắm với mì chính, ớt băm, hạt tiêu và lá chanh thái sợi là xong. Thịt gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa dai vừa ngọt, thơm nức mùi sả, chấm với muối hoặc mắm pha rất đậm đà, ăn kèm các loại rau sống tươi mát, giòn ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Top Công Thức Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi Đất + Xôi Gấc
  • Cách Làm Cánh Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Ngọt Thịt Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Ba Bước Hoàn Thành Món Gà Hấp Nấm Muối Sả Lạ Miệng
  • Đại Lý Gas Tân Bình Tại Đường Lý Thường Kiệt
  • Món gà hấp muối thường được làm với nhiều cách khác nhau như bọc giấy bạc, dùng lá chuối và hấp trong nồi. Thế nhưng hôm nay mình sẽ vào bếp chỉ bạn cách làm món gà hấp muối bằng nồi cơm điện đơn giản mà vị vẫn ngon như thường. Thời gian thực hiện món gà hấp muối:

    Chuẩn bị và sơ chế: 20 phút

    Chế biến: 40 phút.

    Gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa đơn giản, thịt gà lại dai ngon vừa phải, thấm vị mặn mà của muối tạo tên hương vị khó cưỡng lại.

    Khẩu phần ăn dành cho 2 – 3 người.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm món gà hấp muối

    Gà ta nguyên con làm sẵn: 1 con (khoảng 1 – 1.5 kg).

    Muối hột: 500 gram.

    Bắp cải trắng: 1 bắp.

    Bắp cải tím: 1 bắp.

    Tỏi: 2 củ.

    Sả: 7 – 10 cây.

    Cà rốt: 1 củ.

    Rau thơm, chanh tươi, lá chanh.

    Gia vị: muối, nước mắm, tiêu bột, tiêu hột, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Dụng cụ: tô, dao, thớt, nồi cơm điện…

    Cách làm món gà hấp muối bằng nồi cơm điện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà rửa với nước, sau đó rửa với rượu trắng để làm sạch và khử mùi thịt gà, cuối cùng rửa lại với nước và để ráo.

    Bắp cải thái nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng và rửa sạch.

    Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ.

    Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch

    Tỏi bóc vỏ và giã nhuyễn, sả cắt khúc và đập dập, lá chanh rửa sạch.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Trộn các gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi theo tỉ lệ 1:1:0.5:1 vào một cái tô. Đeo găng tay nilong vào rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới.

    Ướp thịt gà trong khoảng thời gian từ 5 – 6 tiếng để gia vị thấm vào thịt.

    Bước 3: Hấp gà bằng nồi cơm điện

    Bạn cho vào lòng nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1.5 – 2 cm, xếp thêm một lớp sả rồi đặt gà đã ướp đủ thời gian vào.

    Bật chế độ “Cook”trong khoảng 40 phút là gà đã chín đều.

    Nếu gà quá to chưa chín, bạn có thể bật lại chế độ “Cook” trong 10 phút nữa.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện thì không cần gì nhiều, tuy nhiên muốn món ăn ngon và thưởng thức được trọn vẹn thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị thêm ít rau củ ăn kèm. Cụ thể như sau:

    1 con gà ta khoảng hơn 1kg, không cần quá to nhưng bạn nên chọn gà ta để món ăn được ngon.

    Khoảng 500g muối hột

    1 cây bắp cải trắng, 1 cây bắp cải tím

    1 củ cả rốt

    Sả từ 5 đến 7 cây

    Tỏi khoảng 2 củ

    1 trái chanh

    1 ít rau thơm

    Cùng các loại gia vị khác

    Cách chọn gà để hấp muối không khác gì nhiều với cách chọn để làm món gà bọc giấy bạc hấp muối. Bạn có thể truy cập vào bài hướng dẫn ở liên kết phía trên để tham khảo qua.

    Vì nguyên liệu khá đa dạng nên công đoạn sơ chế cũng hơi nhiều một chút, bạn cứ làm lần lượt theo hướng dẫn đừng bỏ sót là được.

    Bước 1: Thịt gà rửa sạch sau đó bạn dùng rượu trắng để bóp gà nhằm khử mùi. Sau khi làm sạch gà thì bạn rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa, để ráo nước.

    Bước 2: Trộn một hỗn hợp bao gồm một phần tỏi giã nhuyễn, một phần muối, nửa phần mì chính, một phần hạt tiêu, số lượng thì bạn căn làm sao cho vừa đủ ướp đều lên mình gà là được.

    Trộn xong thì trét đều hỗn hợp trên lên mình gà, bên trong gà rồi ướp như vậy trong khoảng 5 tiếng. Nếu được thì ướp lâu một chút, hấp xong gà sẽ đậm đà hơn.

    Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại, phần này bạn không cần làm sẵn, khi nào gà ướp gần đủ thời gian thì bắt đầu làm cũng được.

    Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi nhỏ, bắp cải thì bạn rửa sạch sau đó cũng thái nhỏ. Rau thơm thì rửa sạch, bỏ gốc, sả rửa sạch sau đó đập dập.

    Bước 4: Tất nhiên rồi, chuẩn bị nồi cơm điện đủ to để chứa cả con gà, trải vào đáy nồi một lớp muối hột dày khoảng một đốt ngón tay. Tiếp theo cho một lớp sả lên trên, cuối cùng là đặt gà lên trên cùng.

    Bây giờ bạn chỉ còn cần đậy nắp và bật chế độ nấu, chờ khoảng 40 phút là gà chín vàng. Nếu khi kiểm tra mà gà chưa chín thì bạn có thể đậy nắp và tiếp tục nấu tới chín thì thôi.

    Khi ăn, bạn lấy gà ra khỏi nồi, đặt lên đĩa cùng với cà rốt, rau thơm và bắp cải đã sơ chế từ trước. Nếu thích bạn cũng có thể làm thêm nước chấm hoặc muối tiêu xanh để ăn kèm cũng rất ngon.

    Nguyên liệu

    Gà ta nguyên con: 1 con

    Muối hột: 500g

    Tỏi: 2 củ

    Sả: 7 – 10 cây

    Bắp cải trắng: 1 cái

    Bắp cải tím: 1 cái

    Cà rốt: 1 củ

    Rau thơm: 1 bó

    Chanh tươi: 1 trái

    Muối, nước mắm, hạt tiêu, mì chính

    Sơ chế nguyên liệu

    Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

    Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt hoặc giữ nguyên để ướp gà.

    Sả rửa sạch, cắt bớt phần lá già, cắt khúc dài rồi đập đập.

    Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước, tiếp đó rửa lại với rượu trắng để làm sạch và khử mùi thịt gà, rửa lại với nước rồi để ráo.

    Ướp gà

    Hỗn hợp gia vị ướp gồm có: hạt tiêu, muối, mì chính, nước cốt tỏi (hoặc tỏi giã nhuyễn), bạn pha theo tỉ lệ 1:1:½:1. Cho gia vị vào một cái tô rồi trộn đều tất cả.

    Bạn đeo bao tay nilong rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Ướp gà trong khoảng thời gian 5 – 6 tiếng để gà thấm gia vị. Nếu bạn muốn ăn gà hấp muối vào buổi chiều thì nên ướp gà vào buổi sáng, có thể rút ngắn thời gian tẩm ướp nhưng gà sẽ không thấm nhiều gia vị.

    Hấp gà bằng nồi cơm điện

    Thay vì sử dụng nồi, chảo và hấp bếp ga thông thường, bước này bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện .

    Sau khi ướp đủ thời gian cần thiết, bạn cho vào nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1,5 – 2cm. Xếp một lớp xả lên lớp muối rồi đặt gà lên trên. Không nên để gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì có thể gà sẽ bị thấm nhiều muối, rất mặn. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm chế độ nấu trong khoảng 40 phút.

    Thành phẩm món ăn

    Sau khi gà chín, bạn lấy gà ra ngoài, chặt nhỏ rồi thưởng thức. Gà hấp muối bằng nồi cơm điện ăn cùng bắp cải, cà rốt và rau thơm, món ăn này đã ướp gia vị nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối chấm và mắm chấm.

    Thịt gà hấp muối mềm, thơm mùi sả và có màu vàng bắt mắt

    Để làm muối chấm, bạn dùng bột canh vắt thêm nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu và ớt thái sợi. Để làm nước chấm, bạn pha nước mắm với mì chính, ớt băm, hạt tiêu và lá chanh thái sợi là xong. Thịt gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa dai vừa ngọt, thơm nức mùi sả, chấm với muối hoặc mắm pha rất đậm đà, ăn kèm các loại rau sống tươi mát, giòn ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm gà hấp muối

    +500g muối hột

    +2 củ tỏi, sả

    +1 con gà ta khoảng trên dưới 1 kg

    +1 bắp cải trắng, 1 củ cà rốt,1 bắp cải tím

    Các bước làm gà hấp muối

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp gà dùng để hấp với muối hột

    Đầu tiên sau khi mua gà thì cần làm sạch lại cho kỹ, bạn nên rửa lại với rượu trắng cho sạch và một lượt nước nữa và thấm vợi nước để ra rá cho gà khô hơn.

    Sơ chế và tẩm ướp gà dùng để hấp với muối hột

    Đầu tiên sau khi mua gà thì cần làm sạch lại cho kỹ, bạn nên rửa lại với rượu trắng cho sạch và một lượt nước nữa và thấm vợi nước để ra rá cho gà khô hơn.

    Bước 2:Hấp gà hấp muối bằng nồi cơm điện

    Thay vì sử dụng nồi bếp ga như bình thường thì bạn hoàn tòan có thể thay thế chúng để sử dụng nồi cơm điện tiện lợi. Sau khi gà đã ướp đủ thời gian cần thiết bạn sẽ cho một lớp muối vào dưới đáy nồi khoảng chừng 2cm là được. Bạn xếp tiếp một lớp sả đập dập lên mặt trên của lớp muối và để gà lên cùng. Đậy nắp nồi cơm điện lại để gà được hấp chín trong khoảng 40phút.

    Bước 3: Hoàn thành món gà hấp muối hột bằng nồi cơm điện

    Các loại rau đã chuẩn bị như bắp cả, cà rốt thì bạn bạn rửa sạch bắp cải, cà rốt và thái nhỏ chúng để ăn kèm với thịt gà, một chút rau thơm nữa cũng thật hoàn hảo, bạn cũng nên thử rau ngổ nữa xem sao, vị thơm thơm của loại rau này rất thích hợp ăn với thịt gà đấy. Món ăn này đã có gia vị nhưng bạn cũng thể dùng bột canh vắt thêm chút chanh và lá chanh thái sợi, hạt tiêu, ớt để ăn kèm hoặc bạn dùng nước chấm pha bằng cách lấy hỗn hợp của chút nước mắm, lá chanh thái sợi, một ít mì chính và ớt, hạt tiêu ăn kèm thịt gà xé. Mùi vị thịt gà vừa béo ngậy, dai dai lại thơm nồng cay cay, một chút chua và ngòn ngọt kèm rau sống tươi mát, giòn ngon là sự kết hợp hoàn hảo của món ăn này.

    253 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi
  • Tặng Món Gà Hấp Muối
  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả
  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hấp dẫn món gà hấp muối

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.

     

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – Giấy bạc

    – Muối hột

    – Sả

    – Lá chanh

     

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon

    Cách làm:

    – Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước.

    – Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô.

    – Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành. Nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.

    – Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi.

    – Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

    Lót một lớp sả và lá chanh lên trên lớp muối

     

    – Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối, tránh bị mặn.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh.

    Cho gà vào nồi, chú ý không để gà tiếp xúc với lớp muối

     

    – Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.

    Phủ thêm một lớp sả và lá chanh lên trên, cho gà có mùi thơm đều

    – Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.

    – Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

     

     

    Tin tức khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối
  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Xôi Lá Dứa – Cánh Gà Chiên Nước Mắm, Gà Nướng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Có rất nhiều món ăn được chế biến từ gà, nhưng gà hấp muối sả là món khá đặc biệt bởi chỉ cần một chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể chế biến được một món ăn mang đến hương vị hấp dẫn từ thịt gà, vừa dai vừa ngon, hòa quyện vào mùi sả đặc trưng. Đặc biệt, cách làm gà hấp muối tại nhà này khá đơn giản, chỉ mất thời gian đợi lúc tẩm ướp thôi.

    Cách làm gà hấp muối sả bằng nồi cơm điện

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà ta: 1,5kg
    • Sả: 10 cây
    • Muối hột: 500g
    • Tỏi: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Rau thơm: 1 bó
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Rượu trắng: 40g
    • Lá chanh: 10 lá
    • Gừng: 1 củ
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
    • Nước chấm: muối tiêu chanh

    Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm gà hấp muối sả:

    – Làm gà hấp muối sả, bạn nên chọn gà từ 1 – 1,5 kg, nếu gà quá non hoặc quá già thì thịt sẽ không ngon. Thịt gà ta là thích hợp nhất để làm gà hấp muối, bởi thịt ngọt đậm đà, dai ngon không bở như gà công nghiệp.

    – Không nên mua gà đông lạnh.

    2. Các bước làm gà hấp muối sả siêu ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ

    – Rau thơm bỏ gốc rửa sạch

    – Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn lọc lấy nước cốt

    – Sả rửa sạch, cắt phần già đi rồi cắt khúc dài dập dập

    – Gà đã làm thịt xong rửa sạch với rượu trắng rồi rửa lại với nước để khử mùi, vớt ra để ráo

    Sau khi rửa sạch gà với rượu trắng, bạn nên rửa lại bằng nước lọc

    Bước 2: Ướp gà

    – Lấy một cái bát con cho 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa muối + ½ thìa mì chính + 1 thìa nước cốt tỏi trộn đều.

    – Xoa đều hỗn hợp trên lên toàn thân con gà, từ trong ra ngoài. Ướp khoảng 5 – 6 tiếng để gà ngấm đủ vị

    Bước 3: Hấp gà

    – Cho 1 lớp muối dày khoảng 1,5 cm vào nồi cơm điện.

    – Xếp lớp xả lên trên, rải lá chanh, gừng thái sợi trên lớp xả. Cuối cùng đặt gà lên.

    – Đậy nắp nồi cơm, cắm điện nấu trong khoảng 40 phút là xong.

    – Chặt gà, xếp vào đĩa cho đẹp mắt, rắc thêm lá chanh lên trên rồi thưởng thức với các loại rau thơm…

    Bước 4: Cách làm muối tiêu chanh chấm gà hấp sả

    – Cho 1,5 thìa muối + 1 quả ớt + 1 thìa tiêu + 1 thìa nước cốt chanh trộn đều lên.

    Không để gà tiếp xúc với lớp muối vì như thế sẽ rất mặn, nếu muốn màu gà vàng ươm đẹp thì rán chín mỡ gà pha với thìa bột nghệ, rồi xát đều lên mình gà.

    Thành phẩm sau khi hoàn thành

    – Món gà hấp chín tới, có mùi thơm ngào ngạt của sả, lá chanh và gừng.

    – Thịt gà ngọt dai, vừa mềm, không bở, đượm vị thơm ngon.

    Thành phẩm sau khi làm gà hấp muối sả siêu ngon

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thịt gà chứa nhiều khoáng chất và vitamin như: Vitamin A, B1, B2, E, C, Ca, P. Fe,… dễ hấp thu vào cơ thể. Đặc biệt hơn, thịt gà khá bổ cho máu, chữa băng huyết… tốt cho cả bà bầu và những người mới ốm dậy. Phần ức gà chứa rất ít chất béo giúp cơ thể phát triển các cơ bắp là món ăn hàng ngày của những người chuyên tập gym, giảm cân, thể thao..

    Nguyễn Hoài & Minh Phương

    Cách làm gà rán KFC GIÒN TAN, VÀNG RUỘM tại nhà

    Chuỗi nhà hàng Ssal Chicken – Gà Áo Gạo, thương hiệu gà vì sức khỏe người tiêu dùng

    Bộ sưu tập các nhà hàng BUFFET CHAY ngon, thanh tịnh tại Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100