Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả

--- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • 1. Nguyên liệu

    • Một con gà tre làm sạch (Nên mua gà còn sống, yêu cầu làm gà ngay khi mua nếu mua ở chợ. Trong trường hợp mua gà ở siêu thị, nhớ để ý chọn mua gà có ngày đóng gói sát với ngày mua nhất).
    • Một chén muối hạt
    • Hai củ hành tím
    • Ba quả ớt hiểm xanh
    • Nửa muỗng đường
    • ½ muỗng bột ngọt
    • Vài lá chanh
    • Một ít tiêu nguyên hạt
    • Một miếng gừng nhỏ
    • Một bó rau răm (Có thể có hoặc không)

    Rửa sạch con gà, đặc biệt rửa các vết máu đông trên khung xương trong khoang bụng, sau đó để riêng lòng mề và giò (nếu có) sử dụng cho mục đích khác. Phần thân con gà tre để ráo.

    Sả cây rửa sạch, đập dập.

    Hành tỏi bóc vỏ.

    Lá chanh thái nhỏ và mịn (như thái làm gỏi gà lá chanh)

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch.

    Cho gừng, hành tỏi, lá chanh, ớt, đường, bột ngọt, tiêu hạt và một muỗng muối hạt vào cối xay gia vị, xay nhuyễn mịn tất cả. (Nếu không có cối xay, dùng chày cối giã nhuyễn).

    Dùng tăm châm lên thân con gà tre. Châm sâu và dày. Sau đó, dùng hỗn hợp gia vị đã được xay nhuyễn chà xát lên con gà tre, cả mặt ngoài lẫn trong khoang bụng. Đưa đùi gà ra hai bên, dùng tay ấn từ đường lưng xương sống của gà tre để con gà mở ra, dễ dàng chà xát gia vị vào khoang bụng của con gà. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao lại, đặt con gà vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hấp.

    3. Cách làm gà tre hấp muối sả

    Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hấp gà tre. Rải muối hạt vào nồi, dàn đều muối ở lớp đáy, sau đó cho sả cây đập dập dàn đều lên trên muối hạt, trên cùng để rau răm.

    Đặt lồng hấp vào nồi, cho gà tre đã tẩm ướp gia vị vào lồng hấp. Đậy nắp lại và bật nút nấu để hấp gà tre. Trong quá trình hấp, không cần thêm nước, vì muối tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tan chảy, bay hơi lên và kết tinh một ít muối vào thịt gà. Tuy nhiên, nếu muối tan và cạn hết nhưng gà tre vẫn chưa chín thì có thể thêm một chút nước. Lưu ý là thêm ít nước thôi, không đổ cả tô hoặc cả ly nước vào. Cũng không đổ nước trên con gà mà phải đổ sát mép nồi.

    Nhiều bạn sẽ thắc mắc gà hấp muối sả bao nhiêu phút thì chín. Câu trả lời phụ thuộc vào trọng lượng của con gà, cũng như loại nồi mà bạn sử dụng. Trung bình thì khoảng từ ba mươi đến bốn mươi lăm phút. Nếu không sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, bạn có thể làm gà hấp muối sả giấy bạc với các loại nồi nấu ăn bình thường.

    Gà tre chín thì gắp ra dĩa, bã sả và rau răm có thể bỏ.

    4. Thưởng thức gà tre hấp muối sả

    Muối ớt xanh là đồ chấm không thể thiếu của thịt gà (Ảnh: chúng tôi

    Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng bằng lò vi sóng khi muốn ăn.

    Cách làm gà tre hấp muối sả khá đơn giản đúng không nào? Làm theo hướng dẫn của Ifarmer, khẳng định món ăn không thể nào không ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món gà tre hấp muối sả ngay bây giờ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Gà Hấp Muối Chanh Sả Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Danh Sách Các Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Giao Gas Nhanh Quận 11 Tại Đường Tạ Uyên
  • Tuyệt! 3+ Cách Hấp Gà Ngon Nhức Nách “vừa Thơm + Vừa Mềm”
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng
    • Nguyên liệu cần có để làm gà hấp muối chanh sả
    • Các bước thực hiện hấp gà với muối, chanh, sả
      • Bước 1: Làm sạch gà và chuẩn bị các loại gia vị
      • Bước 2: Chuẩn bị hấp gà
      • Bước 3: Hấp gà

    Nguyên liệu cần có để làm gà hấp muối chanh sả

    Gà tươi: Bạn nên chọn gà nguyên con đã làm sạch. Ngon nhất là chọn loại gà ta được nuôi thóc vì như vậy thịt gà sẽ rất dai, ngon và ngọt. Nếu không có điều kiện hoặc chọn mua được gà ta thì bạn có thể chọn các loại gà khác như gà mía, gà Hồ.

    Không nên chọn gà nông nghiệp để hấp vì thịt gà công nghiệp có đặc điểm là nát, bở và không ngon. Ngoài ra, gà công nghiệp cũng khá nhiều mỡ nên sẽ không phải là lựa chọn tối ưu cho những ai kiêng mỡ động vật

    Về trọng lượng gà, bạn không nên hấp gà có trọng lượng quá lớn hoặc quá nhỏ bởi như vậy đều ảnh hưởng tới chất lượng và quá trình hấp. Trung bình, bạn chọn những chú gà cỡ khoảng từ 1,2 kg – 1,5 kg là vừa.

    Muối hạt: Lưu ý là muối dùng để hấp gà trong trường hợp này là muối hạt. Bạn không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị.

    Với một con gà cần hấp có trọng lượng như trên, bạn chuẩn bị khoảng nửa cân muối hạt là đủ.

    Sả: Chọn những của sả vừa tầm, không non quá mà cũng không già quá. Bạn chuẩn bị sả để hấp với trọng lượng khoảng từ 200 – 300 gram (khoảng 4 – 5 củ sả cỡ vừa)

    Rượu trắng: Rượu trắng dùng để làm sạch phần thịt gà trước khi đem hấp. Bạn có thể chọn rượu trắng là rượu nếp quê hoặc rượu Vokca mua ở các cửa hàng. Chuẩn bị khoảng 300 ml rượu trắng là vừa.

    Chanh: Chanh cần chuẩn bị bao gồm cả chanh quả và chanh lá. Với chanh quả, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 quả chanh tuỳ kích cỡ.

    Với lá chanh, bạn chọn những lá chanh già, sẫm màu. Không nên chọn lá chanh non vì phần lá này không thơm, dễ bị đắng.

    Chuẩn bị khoảng 100 gram lá chanh (1 nắm lá vừa) là được.

    Các loại gia vị khác: Gừng, ớt, tiêu, mắm, hạt nêm

    • Cách nấu súp gà
    • Cách làm chân gà nướng

    Các bước thực hiện hấp gà với muối, chanh, sả

    Bước 1: Làm sạch gà và chuẩn bị các loại gia vị

    Gà: Pha phần rượu trắng đã chuẩn bị + gừng đập dập + 1 – 2 thìa cafe muối hạt đều với nhau. Tiếp đó bạn ngâm gà vào phần dung dịch đã pha để cho sạch. Nếu không ngập gà và muốn đảm bảo tất cả các phần của gà đều được làm sạch, bạn dùng một tay cầm gà, một tay lấy phần gừng + rượu xoa đều các phần cần làm sạch.

    Sau khi làm gà sạch xong, bạn để gà ra nơi khô, thoáng cho ráo.

    Xả: Xả bạn bóc bỏ phần bẹ già, cắt bớt phần chân sau đó rửa sạch. Cắt sả thành từng khúc nhỏ cỡ 5 cm (không bỏ lá), để riêng phần lá và phần thân sát lá. Phần củ cứ thế bạn đập dập sau đó băm nhỏ.

    Chanh: Chanh quả bạn thái ngang quả sau đó vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

    Lá chanh bỏ cuống sau đó rửa sạch. Sau khi rửa, để lá ra rổ cho ráo nước.

    Gừng, ớt: Phần gừng còn lại, bạn rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái thành những lát mỏng. Tương tự, phần ớt bạn cũng rửa sạch, bỏ cuống sau đó thái lát. Bạn có thể bỏ hạt hoặc không tuỳ ý, tuy nhiên bạn nên bỏ để tránh ăn phải sẽ rất cay.

    Bước 2: Chuẩn bị hấp gà

    Ướp gà: Gà trước khi hấp nên được ướp để gia vị ngấm đều, sau khi hấp thịt có vị đậm đà, ngon hơn. Để ướp gà, bạn trộn 1 thìa cafe sả băm + ½ thìa ớt + 1 thìa bột nêm + 1 thìa hạt tiêu cho đều nhau. Tiếp đó, bạn chà phần hỗn hợp trên đều lên khắp phần thịt gà sau đó để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Sau khi sả ngấm gia vị, bạn cho phần nguyên liệu còn lại sau khi ướp gà để nhồi vào bụng cho gà thơm và ngon hơn.

    Chuẩn bị nồi hấp: Trong quá trình chờ gà ngấm gia vị, bạn chuẩn bị nồi hấp.

    Bạn rửa sạch nồi, để khô sau đó cho toàn bộ phần muối hạt đã chuẩn bị vào dưới đáy nồi hấp. Tiếp đó bạn cho lần lượt lớp sả rồi đến gừng và cuối cùng là phần lá chanh lên trên lớp muối.

    • Cách làm gà hấp muối, gà hấp hành
    • Cách nấu canh gà

    Bước 3: Hấp gà

    Sau khi đã chuẩn bị nồi hấp xong, bạn đặt vỉ hấp lên trên lớp gia vị đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn đặt con gà đã ướp gia vị trước đó lên vỉ và đậy kín vung nồi hấp.

    Đặt nồi lên bếp và bắt đầu hấp. Lưu ý là bạn không nên cho nước hoặc chỉ cho 1 chút xíu để đảm bảo không cháy nồi. Hấp với ngon lửa nhỏ nhất trong khoảng từ 35 – 45 phút tuỳ kích cỡ gà.

    Sau khi hết thời gian hấp và tắt bếp, bạn không nên nhấc gà ra ngay mà cứ để nguyên nồi trong khoảng 10 phút nữa. Sau đó, bạn nhấc gà ra và chặt thành các miếng vừa ăn.

    Món gà hấp muối lá chanh sả ớt thường được ăn kèm với muối tiêu chanh ớt. Bạn có thể tự làm món muối này hoặc mua muối được làm sẵn ở các hiệu tạp hoá.

    Với món gà hấp muối chanh sả này, bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần hay trổ tài trong các bữa tiệc đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Mềm Ngon, Ngọt Thịt
  • Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Vô Cùng
  • “học Lỏm” Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Recipe: Perfect Gà Kho Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam
  • Gà Xào Sả Nghệ: Món Ngon Không Thể Thiếu Mỗi Dịp Đông Về
  • 3 Bước Để Làm Món Gà Xào Sả Ớt Cực Đơn Giản
  • CÁCH LÀM GÀ GÓI LÁ CHUỐI HẤP MUỐI SẢ CHI TIẾT

    Bước 1: Gà ta rửa sạch, chặt miếng cỡ vừa (không nên chặt quá nhỏ). Chỉ nên tách riêng phần cánh, đùi, phần thân là được.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, hành bóc vỏ rồi rửa sạch cùng lá chanh rồi cho vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Chuẩn bị 1 cái nồi cỡ to lót 200 g muối xuống đáy nồi.

    Bước 3: Gà ướp với chút bột nghệ, 1 ít tiêu và 1 ít bột nêm.

    Bước 4: Lót 2-3 lớp lá chuối lên trên rồi xếp thịt gà đều vào trong, thêm lá chanh, sả, hành. Lại lấy lá chuối đậy vào và rải tiếp 100g muối lên lớp trên cùng. Lưu ý không để muối lọt vào trong vì như vậy sẽ làm thịt gà mặn.

    Hấp thịt gà khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy thịt gà chín mềm (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào mình gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra thì gà chín).

    Cho thịt gà gói lá chuối hấp muối sả ra đĩa rồi chặt miếng vừa ăn, ăn cùng muối trộn ớt, chanh, hạt tiêu.

    Thịt gà mềm, ngọt, thơm thơm mùi lá chuối sẽ khiến ai cũng thèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Quận 5 Hồ Chí Minh
  • Gà Muối Xông Khói Là Gì Mà Dạo Này Đi Đâu Cũng Thấy Vậy Nhỉ !
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Tnhh Mtv Gà Giống Dabaco
  • Đặc Điểm Gà Nòi Truyền Thống Việt Nam
  • Gà Đá Hay Phải Bắt Đầu Từ Nòi Gà
  • Da Bé Bị Nổi Sần Như Da Gà Là Bị Gì Và Cách Chữa Trị
  • Cập Nhật Bảng Giá Thịt Gà (Các Loại Gà) Tại Hà Nội
  • Món gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Hương vị của sả, lá chanh hòa quyện vào từng miếng thịt gà dai dai ngọt tự nhiên rất hấp dẫn.

    NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – 600g muối hột

    – 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh

    – Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    CÁCH LÀM GÀ HẤP MUỐI

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    – Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.

    – Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Sơ chế các nguyên liệu cơ bản của món gà hấp muối sả

    – Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    – Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Ướp gà để gia vị ngấm đều sau khi hấp thịt có vị đậm đà

    – Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    – Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    – Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Cho gà trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối

    – Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    – Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    – Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    THÀNH PHẨM VÀ THƯỞNG THỨC

    – Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng muối tiêu hoặc nước mắm tùy vào sở thích

    – Thịt gà hấp muối giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả và lá chanh, cay nồng của ớt, hương vị đậm đà giữ được nét đặc trưng.

    Món gà hấp muối thơm ngon đậm đà

    BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ NGON

    – Thịt gà ta chọn gà hơi già và dai dai một chút khoảng 1,5kg còn tươi sống rồi sơ chế sạch sẽ khử được mùi hôi.

    – Khi ăn có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán

    – Gà hấp muối ngon nhất là hấp trong nổi đất giữ được hương vị cổ truyền khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

    MỘT BIẾN TẤU KHÁC MÓN GÀ HẤP MUỐI

    Gà hấp muối kiểu người Hoa

    – Nguyên liệu đặc trưng của món gà hấp muối kiểu người Hoa bao gồm: gà ta, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào sẽ mang lại hương vị khác biệt so với món gà hấp muối thông thường.

    – Công thức làm gà hấp muối kiểu người Hoa: Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn trộn đều xì dầu, rượu với một chút muối rồi chà sát lên gà để 30 phút cho ngấm gia vị. Tiếp theo cho gừng thái sợi và hành lá lên trên thịt gà. Cuối cùng cho vào nồi hấp đã trải lớp muối, rắc sẵn gừng và hành lá trên lửa lớn khoảng 20-30 phút là tắt bếp.

    – Pha nước chấm: Cho một ít dầu ăn phi thơm tỏi, hành lá rồi thêm dầu hào, xì dầu, nước hòa đều. Đổ nước chấm ra bát để nguội là bạn có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nuôi Gà Nòi Đá Cựa Sắt Chuẩn Bài Đá Trường Thomo
  • Năm Dậu Đi Thăm “vương Quốc Gà Nòi”
  • Top 10 Quán Cơm Gà Hội An Ngon Nhất
  • Cách Phân Biệt Gà Chín Cựa Thuần Chủng Và Gà Lai
  • Câu Chuyện Về Đệ Nhất Chiến Kê
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Mềm Ngon, Ngọt Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Muối Chanh Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Danh Sách Các Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Giao Gas Nhanh Quận 11 Tại Đường Tạ Uyên
  • Tuyệt! 3+ Cách Hấp Gà Ngon Nhức Nách “vừa Thơm + Vừa Mềm”
  • Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – 600g muối hột

    – 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 củ hành tím, 3 quả ớt, 100g lá chanh

    – Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, đập dập. Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Bước 2: Ướp gà

    Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    Cho hành tím, sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Bước 3: Hấp gà

    Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Bước 4: Làm nước chấm gà

    Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    – Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    – Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Vô Cùng
  • “học Lỏm” Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Gà Muối Xông Khói Là Gì Mà Dạo Này Đi Đâu Cũng Thấy Vậy Nhỉ !
  • Không phải chỉ có trước đây mà hiện, ở trong những dịp đặc biệt lớn nhỏ khác nhau, thậm chí trong bữa ăn hằng ngày thì gà luôn là món ăn được ưa ái bậc nhất. Từ một con gà, người ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau với muôn vẻ của hương vị.

    Đối với món gà hấp muối sả hôm nay chúng ta sẽ cùng chế biến thì món ăn này mang hương vị vô cùng đậm đà, gà chín nhờ nhiệt độ cao và sự bốc hơi của muối, không tiếp xúc trực tiếp với nên giữ nguyên được hương vị, cộng thêm mùi thơm của sả càng kích thích vị giác hơn nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không tiến hành ngay.

    Để có được một món gà hấp muối sả hoàn chỉnh, nguyên liệu của chúng ta cầm có: 1 con gà ta khoảng 1 – 1.5kg; 0.5kg muối hạt; 200g sả; 30ml rượu trắng; lá chanh; quả chanh; cùng các gia vị đầy đủ như gừng, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt, hành khô. Để hấp được gà thì bạn cần chuẩn bị một nồi lớn kín hơi và vỉ ngăn cách hoăc có thể dùng đĩa ăn cũng được.

    Gà bạn đem làm sạch rồi đem ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và ít muối để trong 3 – 5 phút để khử sạch mùi gà, sau đó vớt ra cho ráo nước. Còn đối với sả bạn rửa sạch, cắt khúc, giữ nguyên phần lá còn phần củ thì đem đập dập, lá chanh bằm nhỏ, gừng và ớt tươi thái chỉ và lấy nước cốt chanh tươi. Sau đó bạn trộn 3 – 4 muỗng sả băm, 1 ít lá chanh băm nhỏ, hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt và tiêu, trộn đều rồi xát lên con gà cho ngấm trong 15 phút rồi đem đi hấp.

    Với món ăn này bạn không cho thêm nước, gà được đặt vào trong nồi hấp, đậy nắm kín rồi bắc lên bếp để nấu. Hấp khoảng 30 phút đến 45 phút, trong quá trình hấp phải để nồi kín hơi và chú ý duy trì lửa ở mức nhỏ cho gà thấm dần đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối
  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tặng Món Gà Hấp Muối
  • Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Top Công Thức Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi Đất + Xôi Gấc
  • Nguyên liệu

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh

    – 600g muối hột

    – Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước hết, gà ta mua về rửa qua bằng nước sau đó xát muối, rượu trắng và 1 chút gừng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử hết mùi hôi rồi để ráo nước.

    – Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Bước 2: Ướp gà

    – Đầu tiên cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, lá chanh thái nhỏ, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của bạn mà cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    – Tiếp theo, cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Công đoạn ướp gà để gia vị ngấm đều sau khi hấp thịt có vị đậm đà

    Bước 3: Hấp gà

    – Một lưu ý nhỏ để giữ nhiệt và tránh thịt gà bị cháy dính vào thành nồi bạn nên bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    – Sau đó, bạn đặt gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Làm xong, cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    – Lưu ý: Gà hấp muối sả không được cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Bước 4: Làm nước chấm gà

    – Tùy vào từng khẩu vị mỗi người mà bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    – Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ NGON

    – Khi chọn gà bạn nên chọn gà ta, hơi già và dai dai một chút khoảng 1,5kg còn tươi sống rồi sơ chế sạch sẽ khử được mùi hôi.

    – Khi ăn gà hấp muối sả có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán

    – Gà hấp muối ngon nhất là khi được hấp trong nổi đất giữ được hương vị cổ truyền khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

    Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngây Ngất
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cửa Hàng Giao Gas Đường Dương Tử Giang Quận 11
  • Giao Gas Mini Đường Vạn Tường Quận 5
  • Gà Hấp Dầu Mè Món Ăn Ngon Mới Lạ Phù Hợp Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngây Ngất
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà hấp muối sả là món ngon dễ làm, giữ được vị dai ngọt, thơm ngon trọn vẹn của thịt gà ta. Gà không làm chín bằng cách luộc, kho, nướng hay hấp cách thủy thông thường mà được hấp kín với muối hột, không tiếp xúc trực tiếp với nước và chín nhờ nhiệt độ cao. Vì vậy, thịt gà giữ được nguyên hương vị và hòa quyện cùng mùi thơm của sả, lá chanh, vị mặn tinh khiết của muối hột, đem đến một món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt. Đặc biệt, thường thức món gà hấp muối sả cùng một chén muối ớt thêm ít lá chanh giã cùng thì thật ngon hết biết đấy.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg
    • 600g muối hột
    • 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh
    • Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.

    Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Bước 2: Ướp gà

    Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Ướp gà để gia vị ngấm đều sau khi hấp thịt có vị đậm đà

    Bước 3: Hấp gà

    Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Bước 4: Làm nước chấm gà

    Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Hấp Gà Cách Thủy Vàng Ngon Đơn Giản, Nhanh Chín Mềm
  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Lá Chanh Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Mẹo lựa chọn cua biển tươi ngon

    Nếu mua cua cho bữa ăn gia đình thì hãy mua loại còn tươi sống, không nên mua cua đông lạnh. Nếu con nào chết thì nên bỏ đi chứ không nên tiếc mà cố dùng để nấu.

    Các bước luộc cua biển, thời gian luộc cua mấy phút?

    – Đầu tiên là các bạn cần phải đem đi giết chết con cua biển này trước khi luộc cua ghẹ, hãy sử dụng bằng cách là các bạn sẽ dùng một cái con dao nhọn đâm vào phần đầu hình tam giác của cái yếm cho con cua bị chết đi. Với cách làm cua chết như thế này sẽ giúp cua khi luộc sẽ không bị rụng chân và càng.

    – Các bạn cần phải nên tránh luộc cua ốp vì đấy có thể là cua đó đã lâu ngày, khi mà luộc cua lên thì cua sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng hoặc là rất ít có thịt lắm.

    Các bạn cần phải rửa con cua biển này cho thật là sạch sẽ để cho con cua không còn có vi khuẩn, bùn đất dơ bẩn bằng cách là lấy ra sẵn sàng một chiếc bàn chải cũ, chúng ta chà xát thật là mạnh mẽ vào mai cua và càng cua, nói chung là tất cả nguyên con cua biển.

    Ngoài ra khi hấp hay luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua.

    Cua bị rụng chân là do tiến hành hấp hay luộc khi cua vẫn sống. Khi bị nóng cua sẽ giãy nên rụng chân. Vì thế trước khi hấp hay luộc thường phải làm chết cua để không rụng chân và dễ rửa sạch.

    Cách thông thường nhất là “chọc tiết” cua: là dùng 1 cái đinh nhọn, cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch.

    Sau đó, cho cua vào nồi hấp với lượng nước hấp vừa đủ, không quá nhiều vì sẽ trở thành món luộc chứ không phải hấp! Và chỉ hấp trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ), hấp lâu quá cua sẽ rụng chân.

    • Cua biến làm món gì ngon – Cách chế biến cua biển đơn giản nhất
    • Cách hấp cua ghẹ ngon, không tanh – Hấp cua ghẹ bao lâu thì chín
    • Cách nấu lẩu cua đồng ngọt với sườn sụn ngon tại nhà

    The post Cách luộc cua biển không rụng càng, luộc bao nhiêu phút thì chín appeared first on Mâm Cơm Việt – Món ngon mỗi ngày, kiến thức mẹ bầu, làm đẹp, giảm cân.

    MÓN NGON ĂN LIỀN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Không Tanh
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Hấp Gà? Xem Những Cách Hấp Gà Siêu Ngon Ngay!
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • “học Lỏm” Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Mềm Ngon, Ngọt Thịt
  • Gà Hấp Muối Chanh Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Chia sẻ cách làm món gà hấp muối sả hấp dẫn cho những ngày hè

    Nguyên liệu:

    – Gà: 1 con khoảng từ 1 kg – 1,5 kg

    – Muối hạt: 500g

    – Sả: 150g – 200g

    – Rượu trắng: 30ml

    – Chanh: 1 quả + 1 nắm lá chanh

    – Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm

    Dụng cụ hấp món gà hấp muối sả:

    – Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà

    – Vỉ ngăn cách

    Cách làm món gà hấp muối sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 3 đến 5 phút. Gà khử mùi xong vớt ra để ráo nước.

    – Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi.

    – Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá.

    – Gừng, ớt tươi: thái lát.

    – Chanh: Lấy nước cốt.

    Bước 2: Ướp gia vị cho gà trước khi hấp:

    – Trộn gia vị ướp gà: 3 – 4 muỗng sả băm nhuyễn, 1 ít lá chanh băm nhỏ, hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu. Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm.

    Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp:

    – Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm.

    – Lần lượt lót sả đều trên lớp muối.

    – Lá chanh thái chỉ và gừng thái lát.

    – Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được).

    Bước 4: Hấp gà:

    – Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ lên bếp đun nóng nồi hấp; lưu ý trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị.

    – Thời gian hấp từ 30 phút đến 45 phút tùy loại gà non hay không.

    Bước 5: Làm gia vị chấm

    – Bạn có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh.

    – Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh, 1 trái ớt tươi thái chỉ, 1 thìa tiêu say và 1 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả.

    Bước 6: Trình bày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100