Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
  • Gà hấp muối rất được chị em ưa chuộng nhờ việc không phải chế biến quá nhiều mà vẫn có được một món ăn bổ dưỡng, đậm đà và hấp dẫn. Cách làm gà hấp muối cũng khá đa dạng, như trước đây blog đã từng giới thiệu cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Có một cách chế biến khác trông có vẻ “chuyên nghiệp” hơn, không chỉ vậy hương vị của gà còn được đảm bảo nguyên vẹn, đó là gà bọc giấy bạc hấp muối.

    Với cách làm này thì gà được làm chín bằng muối, thấm chút mặn và được lưu giữ lại bằng giấy bạc, không bị thoát ra ngoài.

    Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nghe tên món ăn là đã biết rồi, nguyên liệu rất đơn giản với thành phần chính là gà và muối, ngoài ra để tăng hương vị bạn có thể chuẩn bị thêm một vài loại rau củ.

    • 1 con gà ta, bạn phải chọn gà ta mới đảm bảo thịt gà săn chắc, gà hấp mà nhiều mỡ thì ăn rất nhanh ngán và dở.
    • Một ít lá chanh
    • 4 cọng sả
    • 1 bịch muối hột
    • 1 bó rau ngải cứu, nếu bạn không thích ăn rau ngải cứu có thể thay bằng lá chuối non.
    • Giấy bạc

    Cách chọn gà để hấp ngon

    Chọn gà để hấp không khó, bạn chỉ cần nhớ rõ những điều sau đây:

    • Chọn gà ta không được quá to vì sẽ nhiều mỡ.
    • Để xác định gà còn khỏe, bạn chú ý mắt gà phải sáng, linh hoạt, phần phao câu gà trắng và nhỏ, không được rỉ phân hay sưng to.
    • Lông gà mượt, khi vén lông ra thấy da gà vàng nhạt, thấy được mạch máu càng tốt, diều gà không được quá căng.

    Công thức làm gà hấp muối giấy bạc

    Sơ chế

    Bước 1: Gà bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà đều cả trong và ngoài gà để khử mùi và cho gà sạch hẳn, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được. Vì hấp gà nguyên con nên bạn không cần phải chặt gà ra.

    Bước 2: Rau ngải cứu thì bạn chọn loại non, sau kgi rửa sạch thì để ráo, nếu là chuối non thì chỉ cần rửa sạch là được.

    Sả bạn cũng rửa sạch sau đó đập dập, lá chanh thì bạn cũng rửa cho sạch. Nhìn chung giai đoạn sơ chế của món gà bọc giấy bạc hấp muối khá đơn giản.

    Tiếp theo hãy trải một lớp muối hột vào bên trong, dày khoảng gần 2 đốt ngón tay, tiếp đó là một lớp sả.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho lá chanh vào, đặt gà lên trên cùng và đậy nắp lại.

    Bạn không cần cho nước vào, mở lửa lớn và tiến hành hấp gà, bạn cứ canh khoảng 10 phút hạ lửa nhỏ một chút, cứ hạ dần như vậy trong khoảng 30 phút là gà chín.

    Vậy là món gà bọc giấy bạc hấp muối đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc lấy gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn là xong.

    Gà hấp như vậy là đã có hương vị đậm đà rồi, nếu thích thì bạn có thể chuẩn bị thêm một chén muối ớt để chấm kèm cũng được.

    Dinh dưỡng trong món gà hấp giấy bạc

    Thịt gà luôn nằm trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng nhất, đặc biệt là cho những người hay vận động và đang giảm cân.

    Trong thịt gà có chứa đầy đủ những dinh dưỡng mà bạn cần, như protein, các loại khoáng chất như sắt, kẽm, photpho, selen, canxi, tryptophan, serotonin và nhiều A, B6, B12…

    Theo đó ăn thịt gà có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp, giảm cân nhờ ít chất béo. Không chỉ vậy thịt gà còn giúp ngăn ngừa loãng xương, tăng cường trao đổi chất, an thần, hỗ trợ giấc ngủ, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tim mạch.

    Các loại vitamin trong thịt gà cũng hỗ trợ thị giác, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

    Chế biến theo phương pháp hấp cũng rất có lợi khi giữ lại được phần lớn lượng dưỡng chất có trong thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Sơ chế gà và các nguyên liệu

    Gà mua về bạn rửa thật sạch, dùng muối chà xát lên khắp mình gà rồi rửa lại với nước, để ráo. Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối, bạn phải mua gà ta và để nguyên con, gà không quá non cũng không quá già, cỡ 1 – 1,2 kg. Không nên mua gà công nghiệp vì loại gà này khá mềm, khi hấp thịt sẽ bở ăn không ngon.

    Thịt gà ta với vị dai ngọt sẽ ưthích hợp để làm món ăn này

    Rau ngải cứu non nhặt gốc, rửa sạch rồi để ráo. Nếu mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng, ngải cứu chát và xơ, không ngon.

    Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập.

    Lá chanh rửa sạch, để ráo.

    Hấp gà

    Để hấp gà ngon, tốt nhất là dùng nồi đất, thế nhưng bạn có thể thay thế bằng tất cả các loại nồi khác.

    Dùng một cái nồi đủ lớn để hấp cả con gà. Lót một lớp giấy bạc vào trong nồi để khi hấp gà không bị cháy. Bạn cho muối hột vào trong rồi rải đều thành một lớp dày khoảng 1 – 2cm, xếp củ xả đập dập lên trên muối.

    Đặt sả lên muối để gà thơm mùi sả

    Lá ngải cứu khi đã ráo nước bạn rải lên trên, lượng lá phải đủ nhiều để phủ kín muối, không cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì như thế gà sẽ rất mặn.

    Lưu ý, nếu không thích mùi vị của ngải cứu, bạn có thể thay thế bằng lá chuối tươi (chần sơ với nước sôi cho mềm) rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

    Cho thêm lá chanh vào rồi đặt gà lên trên, đậy kín vung và bắt đầu hấp. Bạn hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín là được, nếu hấp lâu quá gà sẽ bị mềm, nát.

    Lưu ý:

    Khi nấu, bạn không cần cho nước vào nồi, vì đã có lớp giấy bạc nên yên tâm gà sẽ không bị cháy. Đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đầu để tăng nhiệt độ, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín từ từ và muối không bị cháy, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên nồi hấp thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài.

    Hấp vừa tới để thịt gà chín nhưng vẫn giữ được vị dai ngon đặc trưng

    Đợi gà nguội bớt, bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức. Món gà bọc giấy bạc hấp muối không cần tẩm ướp gia vị nhưng thành phẩm rất đậm đà, thịt gà vốn dai ngọt hấp dẫn, giờ lại thấm vị muối vừa ăn, ngon một cách tự nhiên, không cần chấm thêm gì cả. Nếu thích, bạn có thể chấm muối tiêu chanh để món gà đậm đà hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tặng Món Gà Hấp Muối
  • Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Sơ chế gà và các nguyên liệu

    Gà mua về bạn rửa thật sạch, dùng muối chà xát lên khắp mình gà rồi rửa lại với nước, để ráo. Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối, bạn phải mua gà ta và để nguyên con, gà không quá non cũng không quá già, cỡ 1 – 1,2 kg. Không nên mua gà công nghiệp vì loại gà này khá mềm, khi hấp thịt sẽ bở ăn không ngon.

    Thịt gà ta với vị dai ngọt sẽ ưthích hợp để làm món ăn này

    Rau ngải cứu non nhặt gốc, rửa sạch rồi để ráo. Nếu mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng, ngải cứu chát và xơ, không ngon.

    Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập.

    Lá chanh rửa sạch, để ráo.

    Hấp gà

    Để hấp gà ngon, tốt nhất là dùng nồi đất, thế nhưng bạn có thể thay thế bằng tất cả các loại nồi khác.

    Dùng một cái nồi đủ lớn để hấp cả con gà. Lót một lớp giấy bạc vào trong nồi để khi hấp gà không bị cháy. Bạn cho muối hột vào trong rồi rải đều thành một lớp dày khoảng 1 – 2cm, xếp củ xả đập dập lên trên muối.

    Đặt sả lên muối để gà thơm mùi sả

    Lá ngải cứu khi đã ráo nước bạn rải lên trên, lượng lá phải đủ nhiều để phủ kín muối, không cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì như thế gà sẽ rất mặn.

    Lưu ý, nếu không thích mùi vị của ngải cứu, bạn có thể thay thế bằng lá chuối tươi (chần sơ với nước sôi cho mềm) rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

    Cho thêm lá chanh vào rồi đặt gà lên trên, đậy kín vung và bắt đầu hấp. Bạn hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín là được, nếu hấp lâu quá gà sẽ bị mềm, nát.

    Lưu ý:

    Khi nấu, bạn không cần cho nước vào nồi, vì đã có lớp giấy bạc nên yên tâm gà sẽ không bị cháy. Đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đầu để tăng nhiệt độ, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín từ từ và muối không bị cháy, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên nồi hấp thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài.

    Hấp vừa tới để thịt gà chín nhưng vẫn giữ được vị dai ngon đặc trưng

    Đợi gà nguội bớt, bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức. Món gà bọc giấy bạc hấp muối không cần tẩm ướp gia vị nhưng thành phẩm rất đậm đà, thịt gà vốn dai ngọt hấp dẫn, giờ lại thấm vị muối vừa ăn, ngon một cách tự nhiên, không cần chấm thêm gì cả. Nếu thích, bạn có thể chấm muối tiêu chanh để món gà đậm đà hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngây Ngất
  • Gà Hấp Dầu Mè Món Ăn Ngon Mới Lạ Phù Hợp Cho Cả Gia Đình
  • Giao Gas Mini Đường Vạn Tường Quận 5
  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
  • Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

    Nguyên liệu làm gà bọc giấy bạc

    +Muối hột, bột canh, hạt tiêu

    +Lá chanh, lá nếp, lá chuối tươi

    +Gừng, sả

    +Nước nghệ

    +Giấy bạc bọc thực phẩm

    Công đoạn thực hiện

    Món gà bọc giấy bạc hấp muối cũng không hề khó và tốn thời gian của bạn nhiều, thời gian sơ chế và hoàn thiện xong món ăn chỉ khoảng 1 tiếng. JAMJA’s Blog sẽ chi tiết cho bạn các bước làm để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện món ăn này.

    Đầu tiên để làm gà bọc giấy bạc hấp muối thì bạn cần làm sạch gà và chuẩn bị các nguyên liệu. Gà sau khi được mua thì bạn làm sạch toàn bộ con gà một lần nữa, sát qua một lớp muối bên ngoài.

    Dùng nước nghệ quết đều lên mình gà, mẹo nhỏ này để món gà hấp được vàng ruộm như ý và ướp gà trong khỏang 20 phút với hỗn hợp: bột canh, hành, hạt tiêu băm nhuyễn đều lên gà.

    Lá chuối tươi, lá chanh, sả, lá nếp được rửa sạch, để ráo. Lá chanh thì bạn thái nhỏ một ít và còn lại để nguyên lá còn sả, gừng đập dập để riêng.

    Bước 2: Nhồi nguyên liệu vào gà

    Bạn sẽ cho các nguyên liệu như lá nếp, lá chanh, một chút gia vị nhè nhẹ nhồi vào phần bên trong thân gà, chính qua phần đã mổ moi ấy để gà được thơm ngon, đậm vị hơn.

    Bước 3: Thực hiện gà bọc giấy bạc hấp muối

    -Để thực hiện gà bọc giấy bạc hấp muối thì đầu tiên bạn cần đặt một lớp giấy bạc xuống đáy nồi (nên lựa chọn loại đế dày) rồi đổ muối lên trên.

    -Đặt tiếp lá chuối tươi lên trên mặt muối sao cho gà sẽ không tiếp xúc trực tiếp trực tiếp với lớp muối đó.

    -Cho gà và sả, gừng, lá chanh xung quanh lá chuối và thực hiện quá trình hấp gà trong khoảng 30-40 phút là được.

    -Sau khi gà chín thì rỡ gà ra khỏi giấy bạc, chặt miếng cho vừa ăn và trang trí xếp lên đĩa, rắc thêm chút lá chanh thái nhỏ và pha nước chấm gà là món gà bọc giấy bạc hấp muối đã hoàn thành xong.

    -Loại gà bạn chọn muốn ngon nhất nên là thịt gà ta, cân nặng không cần quá lớn như khoảng 1- 1, 5kg, bạn nên chọn gà có thịt chắc, mình thon nhỏ chứ không phải càng gà càng to càng tốt. Thịt gà ta sẽ dai, thơm ngon hơn gà siêu trứng và cách nhận biết hai loại thịt gà cũng không hề khó. Gà ta có lớp da mỏng với lỗ chân lông nhỏ hơn, màu vàng trên da cũng không đều duy chỉ có phần đầu, đùi và cánh thì sẽ vàng hơn.Thịt gà ta sẽ vàng hơn ở phần ức, da căng đều và thịt bên trong cũng không trắng quá mà lại có vị ngọt khá đặc trưng.

    -Trường hợp JAMJA’s Blog giới thiệu là trường hợp bạn mua sẵn được gà đã sơ chế, còn nếu làm từ bước đầu thì bạn phải dùng nước sôi, trướt hết đi toàn bộ phần lông gà và mổ moi vì nếu mổ phanh hẳn thì gà khi hấp sẽ bị ra nước, vị gà cũng không ngon chuẩn. Sau đó tiếp tục sát muối và rửa sạch như bình thường.

    -Bạn không chọn gà có dấu hiệu với những vết bầm, tụ máu trên da hay da đen sạm, hồi và có mùi thuốc kháng sinh. Đó rất có thể là gà thải loại từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch nhập lậu vào nước ta.

    -Bạn cũng có thể thực hiện món ăn này mà không cần dùng giấy bạc, các bước làm cũng như bình thường nhưng thịt gà sẽ không mềm và ngon như khi ta sử dụng nó.

    -Gà bọc giấy bạn hấp muối có thể chấm với muối tiêu chanh ớt hay muối trộn mắc kén là dậy mùi thịt gà và ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bạn Đã Biết Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Lừng Cực Ngon Này Chưa?
  • Mê Ly Ngày Cuối Tuần Với Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Đậm Đà
  • Hôm Nay Ăn Gì? Vào Bếp Với Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Lừng (Ngày 4)
  • Cách Hấp Gà Hấp Hành Cách Thuỷ Ngon Mà Đơn Giản
  • Thịt gà là món ăn đặc trưng trong tất cả các bữa ăn gia đình. Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn và xuất hiện trong các bữa tiệc. Tất cả các món ăn chế biến từ thịt gà đều rất ngon và chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

    Nhắc đến thịt gà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến món gà luộc, hấp, quay, nướng… và món gà bọc giấy bạc là món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua.

    Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon tuyệt này.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

    • Gà ta (làm sẵn): 1 còn khoảng 1,5kg
    • Sả: 3 cây
    • Lá chanh: 5 lá
    • Rau ngải cứu: 1 bó
    • Muối hột: 1 gói

    Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon tuyệt

    Bước 1: Sơ chế gà

    Thịt gà: Mua về rửa sạch, nếu bạn có thời gian có thể mua gà sống về tự tay làm thịt. Dùng muối chà xát lên mình gà và rửa lại với nước sẽ giảm bớt mùi hôi.

    Lưu ý: Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối,bạn lên chọn những con gà không quá già, cân nặng khoảng 1,5kg đổ lại. Không lên chọn gà công nghiệp, vì thịt sẽ rất bở và mềm ăn sẽ không ngon.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả, lá chanh rửa sạch. Đập dập phần sả, lá chanh để cho ráo nước chờ sử dụng.

    Rau ngải: Nhặt phần non, rửa thật sạch, cẩn thận hơn bạn có thể ngâm nước muối, sau đó vớt ra để rổ cho ráo nước.

    Lưu ý: Khi mua ngải cứu, tránh mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng chát và xơ. Lên chọn mua phải chọn những bó tươi non.

    Bước 3: Hấp gà

    Để hấp gà ngon nhất bạn có thể dùng nồi đất, tuy nhiên các bạn có thể thay thế bằng các nồi khác được. Chỉ cần phần dưới nồi có độ dày một chút. Và nồi có kích thước phải đủ hấp cả con gà.

    Sau đó, lót một lớp giấy bạc vào trong nồi, giải tràn đều xung quanh, tránh hấp gà không bị cháy.

    Cho muối hột vào bên trong nồi, rải đều thành một lớp dày khoảng 1-2cm. Xếp củ sả đã đập dập lên muối. Sau đó, tiếp tục rải lá ngải cứu sao cho lượng lá nhiều đủ phủ kín lớp muối phía dưới.

    Cho tiếp tục là chanh vào rồi đặt gà lên trên. Đậy kín vung nồi và bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà bằng giấy bạc trong khoảng 25-30 phút.

    Lưu ý: Khi xếp gà vào nồi, không được cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối. Vì như thế, muối sẽ ngấm vào gà và khi ăn sẽ rất mặn.

    Tránh không được cho thêm nước vào gà hấp. Nếu chúng ta không muốn hấp bằng lửa có thể bỏ nồi và sử dụng lò nướng như bình thường.

    Nếu các bạn không thích mùi vị của ngải cứu, có thể thay thế bằng lá chuối tươi rồi thực hiện các bước tương tự trên( sử dụng lá chuối trần sơ qua với nước sôi cho mềm).

    Chú ý thời gian hấp gà, nếu gà hấp bọc giấy bạc lâu quá gà sẽ bị mềm, và nát. Không nguyên vẹn cả con.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi thời gian hấp gà đã xong, tắt bếp để trong khoảng 10 phút thì bắc ra. Vớt gà ra rồi chặt nhỏ vừa ăn. Sắp xếp sao cho đẹp mắt. Bạn có thể trang trí thêm cà chua, dưa chuột, rau thơm cách làm gà cuộn giấy bạc hấp được hấp dẫn và bắt mắt.

    Bạn chuẩn bị thêm, muối chấm hạt tiêu cho món gà hấp bọc giấy bạc thêm hương vị.

    Lưu ý: Trong quá trình hấp, hấp gà chín vừa tới để thịt gà chín nhưng vẫn giữ được vị dai ngon hương vị đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn Trong Vòng 1 Nốt Nhạc
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Theo Kiểu Người Hoa
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa Đơn Giản Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • 1. Nguyên liệu

    • Một con gà tre làm sạch (Nên mua gà còn sống, yêu cầu làm gà ngay khi mua nếu mua ở chợ. Trong trường hợp mua gà ở siêu thị, nhớ để ý chọn mua gà có ngày đóng gói sát với ngày mua nhất).
    • Một chén muối hạt
    • Hai củ hành tím
    • Ba quả ớt hiểm xanh
    • Nửa muỗng đường
    • ½ muỗng bột ngọt
    • Vài lá chanh
    • Một ít tiêu nguyên hạt
    • Một miếng gừng nhỏ
    • Một bó rau răm (Có thể có hoặc không)

    Rửa sạch con gà, đặc biệt rửa các vết máu đông trên khung xương trong khoang bụng, sau đó để riêng lòng mề và giò (nếu có) sử dụng cho mục đích khác. Phần thân con gà tre để ráo.

    Sả cây rửa sạch, đập dập.

    Hành tỏi bóc vỏ.

    Lá chanh thái nhỏ và mịn (như thái làm gỏi gà lá chanh)

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch.

    Cho gừng, hành tỏi, lá chanh, ớt, đường, bột ngọt, tiêu hạt và một muỗng muối hạt vào cối xay gia vị, xay nhuyễn mịn tất cả. (Nếu không có cối xay, dùng chày cối giã nhuyễn).

    Dùng tăm châm lên thân con gà tre. Châm sâu và dày. Sau đó, dùng hỗn hợp gia vị đã được xay nhuyễn chà xát lên con gà tre, cả mặt ngoài lẫn trong khoang bụng. Đưa đùi gà ra hai bên, dùng tay ấn từ đường lưng xương sống của gà tre để con gà mở ra, dễ dàng chà xát gia vị vào khoang bụng của con gà. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao lại, đặt con gà vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hấp.

    3. Cách làm gà tre hấp muối sả

    Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hấp gà tre. Rải muối hạt vào nồi, dàn đều muối ở lớp đáy, sau đó cho sả cây đập dập dàn đều lên trên muối hạt, trên cùng để rau răm.

    Đặt lồng hấp vào nồi, cho gà tre đã tẩm ướp gia vị vào lồng hấp. Đậy nắp lại và bật nút nấu để hấp gà tre. Trong quá trình hấp, không cần thêm nước, vì muối tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tan chảy, bay hơi lên và kết tinh một ít muối vào thịt gà. Tuy nhiên, nếu muối tan và cạn hết nhưng gà tre vẫn chưa chín thì có thể thêm một chút nước. Lưu ý là thêm ít nước thôi, không đổ cả tô hoặc cả ly nước vào. Cũng không đổ nước trên con gà mà phải đổ sát mép nồi.

    Nhiều bạn sẽ thắc mắc gà hấp muối sả bao nhiêu phút thì chín. Câu trả lời phụ thuộc vào trọng lượng của con gà, cũng như loại nồi mà bạn sử dụng. Trung bình thì khoảng từ ba mươi đến bốn mươi lăm phút. Nếu không sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, bạn có thể làm gà hấp muối sả giấy bạc với các loại nồi nấu ăn bình thường.

    Gà tre chín thì gắp ra dĩa, bã sả và rau răm có thể bỏ.

    4. Thưởng thức gà tre hấp muối sả

    Muối ớt xanh là đồ chấm không thể thiếu của thịt gà (Ảnh: chúng tôi

    Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng bằng lò vi sóng khi muốn ăn.

    Cách làm gà tre hấp muối sả khá đơn giản đúng không nào? Làm theo hướng dẫn của Ifarmer, khẳng định món ăn không thể nào không ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món gà tre hấp muối sả ngay bây giờ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả
  • Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • GonHub ” Nấu ăn ” Tổng hợp 2 cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối và nướng ngon quên lối về

    Tổng hợp 2 cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối và nướng ngon quên lối về chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những tuyệt chiêu nấu nướng hay ho nữa từ gà khiến cả nhà bạn đều muốn thưởng thức ngay bởi mùi thơm thoang thoảng của gà hấp, gà nướng luôn kích thích mọi vị giác. Gà có thể làm nên nhiều món ăn như gà luộc, lẩu gà, gà chiên, gà rán,…nhưng ăn mãi những món đó cũng khá ngán ngấy đấy, thay vào đó, bạn thử biến tấu cách chế biến theo công thức hấp muối hay nướng xem sao, biết đâu lạ miệng hết veo cơm không chừng. Hướng dẫn cách làm món gà bọc giấy bạc hấp muối và cách làm món gà bọc giấy bạc nướng lần này là tuân theo chuẩn đầu bếp nhà hàng chuyên nghiệp, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không học lỏm ngay nhỉ?

      1 Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối và nướng ngon đến khó cưỡng

      • 1.1 1. Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon
      • 1.2 2. Cách làm gà bọc giấy bạc nướng ngon

    Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối và nướng ngon đến khó cưỡng

    1. Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon

  • Gà ta: 1 con
  • Sả : 4 cây
  • Rau ngải cứu: 1 bó nhỏ
  • Lá chanh: 5 lá
  • Muối hột: 1 bịch.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

    – Gà mua về bạn rửa thật sạch, dùng muối chà xát lên khắp mình gà rồi rửa lại với nước, để ráo. Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối, bạn phải mua gà ta và để nguyên con, gà không quá non cũng không quá già, cỡ 1 – 1,2 kg. Không nên mua gà công nghiệp vì loại gà này khá mềm, khi hấp thịt sẽ bở ăn không ngon.

    – Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập.

    – Lá chanh rửa sạch, để ráo.

    – Để hấp gà ngon, tốt nhất là dùng nồi đất, thế nhưng bạn có thể thay thế bằng tất cả các loại nồi khác.

    – Dùng một cái nồi đủ lớn để hấp cả con gà. Lót một lớp giấy bạc vào trong nồi để khi hấp gà không bị cháy. Bạn cho muối hột vào trong rồi rải đều thành một lớp dày khoảng 1 – 2cm, xếp củ xả đập dập lên trên muối.

    * Lưu ý, nếu không thích mùi vị của ngải cứu, bạn có thể thay thế bằng lá chuối tươi (chần sơ với nước sôi cho mềm) rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

    – Cho thêm lá chanh vào rồi đặt gà lên trên, đậy kín vung và bắt đầu hấp. Bạn hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín là được, nếu hấp lâu quá gà sẽ bị mềm, nát.

    Lưu ý:

    – Khi nấu, bạn không cần cho nước vào nồi, vì đã có lớp giấy bạc nên yên tâm gà sẽ không bị cháy. Đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đầu để tăng nhiệt độ, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín từ từ và muối không bị cháy, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên nồi hấp thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài.

    2. Cách làm gà bọc giấy bạc nướng ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 chiếc đùi gà
    • 1 miếng giấy bạc
    • 1-2 cọng hành baro – 1 thìa rượu trắng – 1 thìa xì dầu – 1 thìa cà phê tiêu – 1 thìa hạt nêm – 2 thìa mật ong – 1 thìa muối.
  • Bước 1: Thịt gà đem bóp kỹ với 1 thìa muối sau đó rửa lại thật sạch. Nếu thích bạn có thể lọc bỏ xương hoặc để cả xương tùy theo sở thích. Hành baro thái khúc dài, chẻ làm 4.
  • Bước 2: Cho thịt gà vào tô cùng với rượu trắng, xì dầu, chút muối, hạt nêm, tiêu và đem bao tay xoa bóp đều khắp miếng thịt gà cho gia vị ngấm đều. Ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc vài tiếng trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • “học Lỏm” Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Mềm Ngon, Ngọt Thịt
  • Gà Hấp Muối Chanh Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • – 1 con gà mái tơ

    – 1 quả chanh

    – 3 củ sả

    – Lá chanh

    – Gia vị khác: hạt tiêu, hành hoa, ớt tươi

    – Giấy bạc khổ to

    Gà sơ chế sạch và tẩm ướp gia vị: 1 thìa bột canh + ½ thìa cà phê hạt tiêu + 3 củ hành khô thái nhỏ + lá chanh thái vừa. Ướp trong vòng 20 – 25p cho ngấm gia vị

    Mach nhỏ:

    – Gà dùng để hấp tốt nhất là gà mái tơ (1 – 1,2 kg), khi hấp thịt sẽ non, mềm và có vị ngọt của gà.

    – Gà sau khi hấp trong giấy bạc đều có nước (nước cốt gà), nếu không để đĩa sâu lòng phía dưới vì nước cốt sẽ chảy hết.

    – Lá chanh sử dụng trong món gà hấp lá chanh nên thái to bản sợi để giữ được hương vị của thịt gà.

    – Trong quá trình tẩm ướp, nếu thích có thể cho ít nước mắm để dậy mùi.

    Gà hấp lá chanh là một trong những món ăn được học trong khóa đào tạo nấu ăn ” Cô dâu đảm đang”, các cô dâu tại EZcooking đã làm rất thành công rồi, còn bạn thì sao?

    KHÓA HỌC NẤU ĂN NGÀY TẾT

    Là phụ nữ, chúng ta có biết bao niềm vui và cả trách nhiệm, EZcooking muốn giúp các chị em để ngày Tết năm nay bớt được một phần lo lắng, để thêm thời gian thưởng thức Tết và cùng cả nhà có ngày Tết còn nguyên nét truyền thống.

    Không chỉ dạy các món ăn đơn lẻ như nhiều năm, chương trình Dạy Nấu Ăn ngày Tết của EZcooking năm nay đã tiến thêm một tiện ích nữa, đó là chương trình được thiết kế theo trình tự của Tết truyền thống, mỗi buổi học sẽ tương ứng với 1 ngày Tết, như vậy chị em sẽ hiểu về bản chất, cách phối hợp các món để tùy biến cho gia đình hoặc thực phẩm thực tế.

    Đây là khóa học đầu tiên hướng đến lợi ích của chị em phụ nữ sát thực, vì chúng ta còn bao nhiêu năm sau này sẽ trải qua và giữ gìn Tết truyền thống. EZcooking hy vọng có thể giúp bạn hưởng thụ Tết như thể một món quà.

    ♦ Không còn lo khéo tay hay vụng về

    ​♦ Không còn lo thiếu hiểu biết phong tục

    ♦ Không còn lo vất vả mỗi khi mời khách

    CHỈ 6 BUỔI HỌC: TRỌN GÓI TỪ NẤU ĂN – CẮM HOA – TRANG TRÍ.

    VIỆC GÌ PHẢI SỢ TẾT – HỠI CÁC CÔ GÁI XINH ĐẸP?

    Đăng ký: http://hocnauanonline.vn/

    Liên hệ Hotline: 0915.565.858 – 0948.685.732 để được tư vấn trực tiếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Gà Hấp Muối Chanh Sả Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Danh Sách Các Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Giao Gas Nhanh Quận 11 Tại Đường Tạ Uyên
  • Tuyệt! 3+ Cách Hấp Gà Ngon Nhức Nách “vừa Thơm + Vừa Mềm”
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng
    • Nguyên liệu cần có để làm gà hấp muối chanh sả
    • Các bước thực hiện hấp gà với muối, chanh, sả
      • Bước 1: Làm sạch gà và chuẩn bị các loại gia vị
      • Bước 2: Chuẩn bị hấp gà
      • Bước 3: Hấp gà

    Nguyên liệu cần có để làm gà hấp muối chanh sả

    Gà tươi: Bạn nên chọn gà nguyên con đã làm sạch. Ngon nhất là chọn loại gà ta được nuôi thóc vì như vậy thịt gà sẽ rất dai, ngon và ngọt. Nếu không có điều kiện hoặc chọn mua được gà ta thì bạn có thể chọn các loại gà khác như gà mía, gà Hồ.

    Không nên chọn gà nông nghiệp để hấp vì thịt gà công nghiệp có đặc điểm là nát, bở và không ngon. Ngoài ra, gà công nghiệp cũng khá nhiều mỡ nên sẽ không phải là lựa chọn tối ưu cho những ai kiêng mỡ động vật

    Về trọng lượng gà, bạn không nên hấp gà có trọng lượng quá lớn hoặc quá nhỏ bởi như vậy đều ảnh hưởng tới chất lượng và quá trình hấp. Trung bình, bạn chọn những chú gà cỡ khoảng từ 1,2 kg – 1,5 kg là vừa.

    Muối hạt: Lưu ý là muối dùng để hấp gà trong trường hợp này là muối hạt. Bạn không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị.

    Với một con gà cần hấp có trọng lượng như trên, bạn chuẩn bị khoảng nửa cân muối hạt là đủ.

    Sả: Chọn những của sả vừa tầm, không non quá mà cũng không già quá. Bạn chuẩn bị sả để hấp với trọng lượng khoảng từ 200 – 300 gram (khoảng 4 – 5 củ sả cỡ vừa)

    Rượu trắng: Rượu trắng dùng để làm sạch phần thịt gà trước khi đem hấp. Bạn có thể chọn rượu trắng là rượu nếp quê hoặc rượu Vokca mua ở các cửa hàng. Chuẩn bị khoảng 300 ml rượu trắng là vừa.

    Chanh: Chanh cần chuẩn bị bao gồm cả chanh quả và chanh lá. Với chanh quả, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 quả chanh tuỳ kích cỡ.

    Với lá chanh, bạn chọn những lá chanh già, sẫm màu. Không nên chọn lá chanh non vì phần lá này không thơm, dễ bị đắng.

    Chuẩn bị khoảng 100 gram lá chanh (1 nắm lá vừa) là được.

    Các loại gia vị khác: Gừng, ớt, tiêu, mắm, hạt nêm

    • Cách nấu súp gà
    • Cách làm chân gà nướng

    Các bước thực hiện hấp gà với muối, chanh, sả

    Bước 1: Làm sạch gà và chuẩn bị các loại gia vị

    Gà: Pha phần rượu trắng đã chuẩn bị + gừng đập dập + 1 – 2 thìa cafe muối hạt đều với nhau. Tiếp đó bạn ngâm gà vào phần dung dịch đã pha để cho sạch. Nếu không ngập gà và muốn đảm bảo tất cả các phần của gà đều được làm sạch, bạn dùng một tay cầm gà, một tay lấy phần gừng + rượu xoa đều các phần cần làm sạch.

    Sau khi làm gà sạch xong, bạn để gà ra nơi khô, thoáng cho ráo.

    Xả: Xả bạn bóc bỏ phần bẹ già, cắt bớt phần chân sau đó rửa sạch. Cắt sả thành từng khúc nhỏ cỡ 5 cm (không bỏ lá), để riêng phần lá và phần thân sát lá. Phần củ cứ thế bạn đập dập sau đó băm nhỏ.

    Chanh: Chanh quả bạn thái ngang quả sau đó vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

    Lá chanh bỏ cuống sau đó rửa sạch. Sau khi rửa, để lá ra rổ cho ráo nước.

    Gừng, ớt: Phần gừng còn lại, bạn rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái thành những lát mỏng. Tương tự, phần ớt bạn cũng rửa sạch, bỏ cuống sau đó thái lát. Bạn có thể bỏ hạt hoặc không tuỳ ý, tuy nhiên bạn nên bỏ để tránh ăn phải sẽ rất cay.

    Bước 2: Chuẩn bị hấp gà

    Ướp gà: Gà trước khi hấp nên được ướp để gia vị ngấm đều, sau khi hấp thịt có vị đậm đà, ngon hơn. Để ướp gà, bạn trộn 1 thìa cafe sả băm + ½ thìa ớt + 1 thìa bột nêm + 1 thìa hạt tiêu cho đều nhau. Tiếp đó, bạn chà phần hỗn hợp trên đều lên khắp phần thịt gà sau đó để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Sau khi sả ngấm gia vị, bạn cho phần nguyên liệu còn lại sau khi ướp gà để nhồi vào bụng cho gà thơm và ngon hơn.

    Chuẩn bị nồi hấp: Trong quá trình chờ gà ngấm gia vị, bạn chuẩn bị nồi hấp.

    Bạn rửa sạch nồi, để khô sau đó cho toàn bộ phần muối hạt đã chuẩn bị vào dưới đáy nồi hấp. Tiếp đó bạn cho lần lượt lớp sả rồi đến gừng và cuối cùng là phần lá chanh lên trên lớp muối.

    • Cách làm gà hấp muối, gà hấp hành
    • Cách nấu canh gà

    Bước 3: Hấp gà

    Sau khi đã chuẩn bị nồi hấp xong, bạn đặt vỉ hấp lên trên lớp gia vị đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn đặt con gà đã ướp gia vị trước đó lên vỉ và đậy kín vung nồi hấp.

    Đặt nồi lên bếp và bắt đầu hấp. Lưu ý là bạn không nên cho nước hoặc chỉ cho 1 chút xíu để đảm bảo không cháy nồi. Hấp với ngon lửa nhỏ nhất trong khoảng từ 35 – 45 phút tuỳ kích cỡ gà.

    Sau khi hết thời gian hấp và tắt bếp, bạn không nên nhấc gà ra ngay mà cứ để nguyên nồi trong khoảng 10 phút nữa. Sau đó, bạn nhấc gà ra và chặt thành các miếng vừa ăn.

    Món gà hấp muối lá chanh sả ớt thường được ăn kèm với muối tiêu chanh ớt. Bạn có thể tự làm món muối này hoặc mua muối được làm sẵn ở các hiệu tạp hoá.

    Với món gà hấp muối chanh sả này, bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần hay trổ tài trong các bữa tiệc đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Mềm Ngon, Ngọt Thịt
  • Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Vô Cùng
  • “học Lỏm” Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Recipe: Perfect Gà Kho Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam
  • Gà Xào Sả Nghệ: Món Ngon Không Thể Thiếu Mỗi Dịp Đông Về
  • 3 Bước Để Làm Món Gà Xào Sả Ớt Cực Đơn Giản
  • CÁCH LÀM GÀ GÓI LÁ CHUỐI HẤP MUỐI SẢ CHI TIẾT

    Bước 1: Gà ta rửa sạch, chặt miếng cỡ vừa (không nên chặt quá nhỏ). Chỉ nên tách riêng phần cánh, đùi, phần thân là được.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, hành bóc vỏ rồi rửa sạch cùng lá chanh rồi cho vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Chuẩn bị 1 cái nồi cỡ to lót 200 g muối xuống đáy nồi.

    Bước 3: Gà ướp với chút bột nghệ, 1 ít tiêu và 1 ít bột nêm.

    Bước 4: Lót 2-3 lớp lá chuối lên trên rồi xếp thịt gà đều vào trong, thêm lá chanh, sả, hành. Lại lấy lá chuối đậy vào và rải tiếp 100g muối lên lớp trên cùng. Lưu ý không để muối lọt vào trong vì như vậy sẽ làm thịt gà mặn.

    Hấp thịt gà khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy thịt gà chín mềm (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào mình gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra thì gà chín).

    Cho thịt gà gói lá chuối hấp muối sả ra đĩa rồi chặt miếng vừa ăn, ăn cùng muối trộn ớt, chanh, hạt tiêu.

    Thịt gà mềm, ngọt, thơm thơm mùi lá chuối sẽ khiến ai cũng thèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Quận 5 Hồ Chí Minh
  • Gà Muối Xông Khói Là Gì Mà Dạo Này Đi Đâu Cũng Thấy Vậy Nhỉ !
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100