Mua Bán Gà Tre Thái Tại Thái Nguyên, Giá Gà Tre Thái Tại Thái Nguyên

--- Bài mới hơn ---

  • Trang Trại Gà Tre Khủng Của Lão Nông Xứ Chè
  • Tiêu Chảy Phân Trắng Phân Xanh Ở Gà Bệnh Bạch Lỵ Thương Hàn
  • Bệnh Crd Ở Gà ( Gà Bị Hen )
  • Xem Đá Gà Miền Tây
  • Bán Gà Rừng Rặc, F1, F2 Tại Quảng Nam, Đà Nẵng
  • Phong trào chơi gà tre Thái diễn ra rất mạnh ở việt Nam vào những năm gần đây, gà tre Thái là giống gà chabo hay là gà Nhật Bản hoặc còn gọi là gà Tre Nhật Bản. Đây là giống gà đẹp được ưa chuộng để chọn làm gà kiểng, nuôi loại gà này khá công phu. Ở Việt Nam thường gọi là gà tre Thái hay gà Tre Thái Lan do nhập về Viêt Nam qua đường Thái Lan là chủ yếu.

    Đặc điểm Gà tre Thái

    Gà tre Thái có thân hình thấp và trọng lượng nhỏ vào khoảng 600g/con trống, 350g/ con mái, thông qua hình dáng trọng lượng bên ngoài có thể phân biệt con trống và con mái.

    Thân hình gà tre Thái

    Đặc điểm đặc trưng thân hình thấp ngực nở, đuôi dựng thẳng, mào lớn và dựng chia thành 4 hoặc 5 lá cổ ngắn ngả về phía sau, lông bờm nhiều. Nhìn tổng quát thì thân gà tre Thái tròn và rất ngắn ngực rất tròn nhô rõ về phía trước nhìn rất oai vệ.

    Đuôi gà tre Thái

    Một đặc điểm khi nhìn vào gà tre Thái thì sẽ thấy lông đuôi dựng cao hơn đầu và xòe đều thẳng như lưỡi kiếm, đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên một cách duyên dáng, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không ngã về phía trước quá nhiều. Đuôi không cong như những loại gà thông thường khác mà thẳng đứng như lá của cây hoa Diên Vĩ.

    Lông gà tre Thái

    Bộ lông gà tre thái có nhiều màu sắc, giá trị của Gà càng cao nếu lông có màu sắc rõ ràng và không bị lem. Lông rất nhiều và dày ngoài dạng lông thông thường còn có dạng lông xù hoặc mịn.

    Các loại gà tre Thái đẹp

    Ngoài giống gà tre thái thông thường thì một số biến thể của giống gà tre thái cũng được lọt tóp và ghi nhận là giống gà đẹp đạt chuẩn và ấn tượng như:

    Gà tre Thái (Nhạn)

    Màu lông phải trắng tinh, lông hơi vàng nhưng không được vàng quá, nếu lông hơi trong mà dính màu lạ là loại không đạt tiêu chuẩn.

    Gà tre Thái (đuôi đen)

    Có đặc điểm lông đuôi ít đen hay cổ dính ít đen.

    Gà tre Thái (Ô Long)

    Lông đen tuyền và hơi dính màu ánh Kim thì được chấp nhận, màu ánh Kim chuyển sang màu tím coi như bị lỗi. Nếu hắc sắc tố phát triển mạnh ở vùng mặt (mồng, tai, mắt) bị nhiễm đen thì cũng bị lỗi.

    Nguồn gốc gà tre Thái

    Gà tre Thái xuất hiện trong hội họa Nhật ngay sau thời kì đóng cửa với thế giới bên ngoài vào những năm 1635 và nó cũng xuất hiện trong hội họa Hà Lan trong cùng thời điểm. Cũng có ý kiến cho rằng các thương gia Hà Lan đã vào gà tre Thái vào Nhật từ những cảng biển vùng Đông Nam Á như Hội An (Việt Nam) hay java (Indonesia).

    Gà Tre Thái xuất hiện ở Đức vào đầu thế kỷ 19 sau đó xuất hiện ở Anh vào năm 1860 và được triển lãm rộng rãi từ năm 1910.

    Kỹ thuật nuôi gà tre Thái

    Để sở hữu những chú gà tre Thái đẹp đòi hỏi người nuôi phải vững kĩ thuật nuôi và cách chăm sóc hiệu quả tốt nhất mới mang lại hiệu suất lợi nhuận cao cho người nuôi.

    Điều kiện chăm sóc gà tre thái

    Gà tre Thái chỉ có thể nuôi ngoài trời vào mùa khô ráo, vì nhỏ con và nhẹ cân nên chúng không thích hợp để nuôi ngoài trời vào thời tiết lạnh hay ẩm ướt. Gà tre Thái có thể nuôi quanh năm trong nhà trại để tránh những tác động của thời tiết mà vẫn sạch sẽ và khô ráo. Vào mùa đông thì có thể sử dụng ánh sáng đèn đẻ kéo dài thời gian ban ngày cho gà ăn và quan sát gà được kĩ hơn.

    Mặc dù gà tre Thái có bề ngoài khác biệt hầu hết các giống gà khác nhưng chúng có thể được cho ăn tương tự.

    Thức ăn cho gà tre Thái

    Cám viên tổng hợp, ngũ cốc, sạn & nước dành cho gà tre Thái.

    Cám hay viên tổng hợp

    Ngày nay các loại thức ăn tổng hợp dưới dạng cám hay viên luôn có sẵn và tiện lợi để nuôi gà thức ăn viên dưới dạng khô được hầu hết người chơi gà sử dụng.

    Cám có hai loiaj khô và ướt, cám ướt là có điểm thuận lợi là ít bị vương vãi ra khỏi máng ăn khi gà mổ nhưng cần tính toán để gà ăn hết trong ngày bằng không cám sẽ bị chua phải bỏ đi, máng thức ăn cũng cần được rửa thường xuyên. Các loại cám và viên khô luôn có sẵn trong các tiệm bán thức ăn gia súc.

    Ngũ cốc

    Cũng có thể cho gà ăn ngũ cốc xen kẻ với thức ăn viên hoặc trộn cả hai. Nên nhớ không cho gà ăn một lượng thức ăn lớn khác bên cạnh thực đơn đã cân bằng nếu không bạn sẽ phá vỡ nó.

    • Bột mì có thể trộn với thức ăn viên theo tỉ lệ 5:5 hoặc ăn dặm trước khi gà đi ngủ.
    • Bột ngô sẽ khiến gà bị mập nếu cho ăn quá nhiều, điều này không tốt vì gà sẽ bị yếu và khó sinh sản, nhưng nếu cho ăn ít và thỉnh thoảng nó sẽ giúp cho chân và mỏ gà vàng tươi.
    • Yến mạnh là loại thức ăn chất lượng nhưng không cân bằng như bột mì.

    Sạn

    Gà sử dụng sạn vào hai mục đích chính, sạn sử dụng để nghiền các loại thức ăn cứng chảng hạn như ngô, gà phải được cung cấp sạn nếu trong thức ăn có ngô nếu không chúng không thể tiêu hóa một cách thích hợp.

    Sạn được chưa trong bộ phận gọi là mề và đó là nơi xay nhỏ ngô. Công dụng khác của sạn là tiết ra canxi để gà phát triển và duy trì sức khỏe và đặc biệt là để tạo vỏ trứng.

    Có thể mua loại thức ăn có hai công dụng trong đó đã cung cấp sẵn canxi hoặc thỉnh thoảng vãi một nắm sạn, không phải sạn nào cũng có canxi nhưng sạn được giả từ vỏ ốc sò… thì chắc chắn có.

    Nước

    Phải luôn cung cấp sẵn nước sạch, khi gà đẻ trứng chúng sẽ tiêu thụ một lượng nước lớn. Chén nước để dưới sàn rất dễ bị bẩn, nên để nước trong nhiều kiểu vòi hay chụp khác.

    Cách chọn lựa giống gà tre Thái

    Chọn giống gà tre Thái rất quan trọng vì nếu con giống tốt bạn sẽ không mất nhiều công chăm sóc hay lo lắng chúng bị bệnh .

    Chọn lựa gà tre thái Với gà trống

    Chọn những con nhỏ thấp, ngưc nở và đuôi dựng thẳng. Hình dáng phù hợp với mồng rất to, tính cách lanh lợi và dáng đi lệt bệt, lông nhiều và dày. Lưng rất ngắn và rộng nếu nhìn ngang thì có hình chữ u hẹp do vách cổ và đuôi tạo thành, tuy nhiên hình dạng này không thể duy trì một khi gà hoàn toàn trưởng thành. Cánh dài với chóp chấm đất ở ngay điểm cuối ở thân hông rất ngắn và không lệ rõ

    Đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên, lông phải cao hơn đầu, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không được ngả về phía trước quá nhiều. Đầu to và rộng cử động mạnh mẽ và cong đều mắt to, cổ tương đối ngắn và cong về phía sau và có nhiều lông bờm phủ lên vai.

    Cẳng chân cực ngắn nhẵn nhụi, mạnh mẽ và khủy chân sắc góc, bốn ngón chân phải thẳng và xòe đều.

    Chọn lựa gà tre Thái với Gà Mái

    Đuôi xòe đều và vương quá đầu, lông đuôi phải rộng cặp lông phụng chủ phải hơi cong như lưỡi kiếm. Mồng lớn gai mồng phân đều, dựng thẳng mặc dù mồng đổ về một bên không phải tật. Các đặc khác của gà mái phải theo sát những mô tả với gà trống.

    Bán gà tre Thái ở TPHCM

    Hoạt động bán gà tre Thái đẹp cũng diễn ra sôi nổi nhưng chủ yếu tập trung ở khu vực phía Nam cụ thể là TPHCM.

    Thông thường khi bán gà tre Thái giá sẽ tùy thuộc vào tháng tuổi và hình thái đẹp chuẩn hay không, giá có thể lên đến vài triệu bạc dành cho những chú gà chuẩn đẹp và chỉ tầm vài trăm đối với những chú gà bình thường, người mua gà cần có một ít kinh nghiệm căn bản về gà tre Thái và nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín để lưa chọn cho mình những chú gà Thái phù hợp.

    Hiện nay ở khu vực TPHCM cũng có nhiều cơ sở uy tín chuyên cung cấp các giống gà tre Thái trên toàn quốc, liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Siêu Thị Bán Gà Phế Phẩm
  • Cách Bẫy Gà Rừng Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Tổng Hợp 9 Loại Gà Kiểng Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất 2022 Cho Anh Em Đam Mê.
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đúng Chuẩn Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Mục Sở Thị Sới Đá Gà Ở Đảo Phú Quốc
  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả
  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hấp dẫn món gà hấp muối

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.

     

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – Giấy bạc

    – Muối hột

    – Sả

    – Lá chanh

     

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon

    Cách làm:

    – Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước.

    – Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô.

    – Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành. Nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.

    – Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi.

    – Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

    Lót một lớp sả và lá chanh lên trên lớp muối

     

    – Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối, tránh bị mặn.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh.

    Cho gà vào nồi, chú ý không để gà tiếp xúc với lớp muối

     

    – Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.

    Phủ thêm một lớp sả và lá chanh lên trên, cho gà có mùi thơm đều

    – Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.

    – Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

     

     

    Tin tức khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối
  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Xôi Lá Dứa – Cánh Gà Chiên Nước Mắm, Gà Nướng
  • Tặng Món Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Top Công Thức Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi Đất + Xôi Gấc
  • Cách Làm Cánh Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Ngọt Thịt Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Tặng ngay món ngon cực phẩm giá cao nhất cũng là món bán chạy nhất tại An Duyên trong tháng qua – Gà hấp muối 蒸鹽雞 đúng điệu dành cho hóa đơn 800.000 khi thực khách dùng món tại An Duyên Chợ Lớn. Những chương trình ưu đãi đặc biệt cho giao hàng tận nơi mùa dịch!

    Tặng ngay món giá trị nhất thực đơn, món ngon bán chạy nhất tháng qua cho thực khách dùng món Chợ Lớn buổi trưa và tối tại An Duyên Chợ Lớn.

    Gà hấp muối là món ngon đặc biệt của người Hoa Chợ Lớn, được tẩm ướp gia vị đậm đà, hương thơm khó quên trong từng thớ thịt gà ta, thịt dai, da giòn đậm vị. Chấm kèm hai loại nước chấm đặc biệt của An Duyên Chợ Lớn để lại hậu vị khó quên! Một khi đã ăn gà ta hấp muối chắc hẳn sẽ khó mà quên được vị ngon này!

    Gà hấp muối ăn cùng cơm nóng, Canh bát bửu hay Canh cá Tứ Xuyên đều hợp không ngờ, còn lai rai nhè nhẹ chén chú chén anh thì khỏi bàn tới! Giờ An Duyên dành tặng món Gà hấp muối phần nữa con to giá 195.000 cho bàn có hóa đơn từ 800.000đ

    Điều kiện sử dụng:

    * Thời gian áp dụng: 30 ngày từ ngày nhận tem

    * Áp dụng tại tiệm cho lần tiếp theo

    * Áp dụng với hóa đơn từ chúng tôi

    * Không áp dụng kèm khuyến mãi khác

    Giá chỉ từ 60.000 – ship nhiều ưu đãi – Lại ngon đậm vị đủ chất đậm vị với ẩm thực Trung Hoa tại Chợ Lớn, khai phá khẩu vị cho giờ nghĩa trưa thêm vui vẻ!

    ✅ 𝗡𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗹𝘂̛̣𝗮 𝗰𝗵𝗼̣𝗻 : Cơm Gà xào Cung Bảo, cơm Gà tàu xì, cơm Sườn sốt chua ngọt, cơm Sườn ngũ vị, cơm cá Chẽm hấp, cơm Bò tiêu đen, Hủ tíu xào bò Quảng Đông, Miến tôm tay cầm, Cơm chiên trứng muối thịt cua, Cơm chiên tôm….

    An Duyên sẽ mang đến tận nơi những món ngon Chợ Lớn còn nóng hổi, thơm lừng. Dù có ở công ty bận bịu, hay ở nhà lười ra đường thì chỉ cần đặt món tại An Duyên Chợ Lớn với vô vàn món ngon Trung Hoa dành cho cả nhà!

    ❌ Không áp dụng menu bữa sáng, bánh mỳ nướng Hải Nam, set cơm văn phòng

    Bữa cơm Chợ Lớn thân quen, gợi nhớ cái hương vị xưa cũ, cái mùi hạnh phúc của gia đình với những món ngon ngày xưa của a Mà, chỉ vài món thân quen mà lâu chưa ăn cũng gợi lên biết bao kỷ niệm đẹp.

    Thưởng cho mình một bữa ngon, An Duyên tặng thêm vài món hấp dẫn!

    [email protected]

    𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: anduyen.cholon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Không Dùng Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Xào Sả Ớt (Spicy Lemongrass Chicken)
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân
  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon và đậm vị hơn nhiều so với cách luộc thông thường.

    Để có món gà luộc trên, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

    Cách 1

    Gà ta chợ quê

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà khoảng 1,5kg

    – 1 bịch muối hột

    Cách thực hiện:

    – Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi,sau đó để ráo.

    Rắc muối hột kín đáy nồi để thịt gà không chạm đáy nồi

    – Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

    – Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

    – Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

    – Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Gà ta hấp muối

    Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

    Cách 2:

    Gà mái dầu chợ quê

    Chuẩn bị:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    1 con gà Lá chanh Sả cây Ớt hiểm xanh Muối hột + muối tinh

    Thực hiện:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    Quốc Út tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Những Quán Cơm Gà Ngon Nhất Sài Gòn
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • “học Lỏm” Bí Quyết Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
  • Gà hấp muối rất được chị em ưa chuộng nhờ việc không phải chế biến quá nhiều mà vẫn có được một món ăn bổ dưỡng, đậm đà và hấp dẫn. Cách làm gà hấp muối cũng khá đa dạng, như trước đây blog đã từng giới thiệu cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Có một cách chế biến khác trông có vẻ “chuyên nghiệp” hơn, không chỉ vậy hương vị của gà còn được đảm bảo nguyên vẹn, đó là gà bọc giấy bạc hấp muối.

    Với cách làm này thì gà được làm chín bằng muối, thấm chút mặn và được lưu giữ lại bằng giấy bạc, không bị thoát ra ngoài.

    Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nghe tên món ăn là đã biết rồi, nguyên liệu rất đơn giản với thành phần chính là gà và muối, ngoài ra để tăng hương vị bạn có thể chuẩn bị thêm một vài loại rau củ.

    • 1 con gà ta, bạn phải chọn gà ta mới đảm bảo thịt gà săn chắc, gà hấp mà nhiều mỡ thì ăn rất nhanh ngán và dở.
    • Một ít lá chanh
    • 4 cọng sả
    • 1 bịch muối hột
    • 1 bó rau ngải cứu, nếu bạn không thích ăn rau ngải cứu có thể thay bằng lá chuối non.
    • Giấy bạc

    Cách chọn gà để hấp ngon

    Chọn gà để hấp không khó, bạn chỉ cần nhớ rõ những điều sau đây:

    • Chọn gà ta không được quá to vì sẽ nhiều mỡ.
    • Để xác định gà còn khỏe, bạn chú ý mắt gà phải sáng, linh hoạt, phần phao câu gà trắng và nhỏ, không được rỉ phân hay sưng to.
    • Lông gà mượt, khi vén lông ra thấy da gà vàng nhạt, thấy được mạch máu càng tốt, diều gà không được quá căng.

    Công thức làm gà hấp muối giấy bạc

    Sơ chế

    Bước 1: Gà bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà đều cả trong và ngoài gà để khử mùi và cho gà sạch hẳn, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được. Vì hấp gà nguyên con nên bạn không cần phải chặt gà ra.

    Bước 2: Rau ngải cứu thì bạn chọn loại non, sau kgi rửa sạch thì để ráo, nếu là chuối non thì chỉ cần rửa sạch là được.

    Sả bạn cũng rửa sạch sau đó đập dập, lá chanh thì bạn cũng rửa cho sạch. Nhìn chung giai đoạn sơ chế của món gà bọc giấy bạc hấp muối khá đơn giản.

    Tiếp theo hãy trải một lớp muối hột vào bên trong, dày khoảng gần 2 đốt ngón tay, tiếp đó là một lớp sả.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho lá chanh vào, đặt gà lên trên cùng và đậy nắp lại.

    Bạn không cần cho nước vào, mở lửa lớn và tiến hành hấp gà, bạn cứ canh khoảng 10 phút hạ lửa nhỏ một chút, cứ hạ dần như vậy trong khoảng 30 phút là gà chín.

    Vậy là món gà bọc giấy bạc hấp muối đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc lấy gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn là xong.

    Gà hấp như vậy là đã có hương vị đậm đà rồi, nếu thích thì bạn có thể chuẩn bị thêm một chén muối ớt để chấm kèm cũng được.

    Dinh dưỡng trong món gà hấp giấy bạc

    Thịt gà luôn nằm trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng nhất, đặc biệt là cho những người hay vận động và đang giảm cân.

    Trong thịt gà có chứa đầy đủ những dinh dưỡng mà bạn cần, như protein, các loại khoáng chất như sắt, kẽm, photpho, selen, canxi, tryptophan, serotonin và nhiều A, B6, B12…

    Theo đó ăn thịt gà có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp, giảm cân nhờ ít chất béo. Không chỉ vậy thịt gà còn giúp ngăn ngừa loãng xương, tăng cường trao đổi chất, an thần, hỗ trợ giấc ngủ, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tim mạch.

    Các loại vitamin trong thịt gà cũng hỗ trợ thị giác, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

    Chế biến theo phương pháp hấp cũng rất có lợi khi giữ lại được phần lớn lượng dưỡng chất có trong thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Gà Hấp Siêu Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Một Lần Món Ngon Từ Thịt Gà

    Each vietnamese dish has a distinctive flavor which reflects one or more of these elements.

    Gà hấp muối hột nồi đất. Lật ngược miếng thịt lại dùng dao khứa 2 đường rắc tiêu muối đường ngũ vị hương lên bề mặt để thịt qua đêm trong tủ lạnh. Bánh cay thiên lý vietnamese deep fried spicy cassava pastries bánh chưng chay vietnamese vegan new year rice cake bánh chuối hấp nước cốt dừa vietnamese baked banana cake with coconut milk. Khắp cả nước cơm tẻ cơm bình dân với nhiều món ăn đa dạng phong phú.

    Dầu sulfit nhựa thông và các chất para xymen thô khác. Với nhiều chị em me là thực phẩm quen thuộc nhưng có lẽ ít các bà nội trợ đã biết trái me nhỏ xinh có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn nữa. Tên hình ảnh địa phương loại miêu tả cơm bụi cơm đĩa.

    Mắm chưng thịt hay còn gọi là mắm chưng hột vịt là một món ăn dân dã đậm đà hương vị miền tây mà bất cứ ai đã ăn một lần thì không thể quên được. Ngũ vị in the overall meal. Trước đây ở vùng.

    Những trò chơi dân gian việt nam các trò chơi tập thể hội làng ngày xưa có nhiều trò chơi dân gian thú vị trong đó có thổi cơm thi. Quảng bá ẩm thực món ăn truyền thống việt nam dịch vụ món ngon tận nhà tại tp hồ chí minh. Vietnamese cuisine encompasses the foods and beverages of vietnam and features a combination of five fundamental tastes vietnamese.

    Gà Hấp Muối Lá Chanh Kiến Thức Bếp Dạy Nghề Rosa

    Cách Làm Gà Hấp Muối Hột đơn Giản Thơm Ngon Khó Cưỡng

    Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mà Dễ Tạp Chí đẹp

    Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi đất Nodacook Với 04 Bước

    Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Cực Ngon

    Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi đất Xôi Gấc

    Luộc Gà Mà Không Cần Nước Bạn đã Thử Dvo Báo đất Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối
  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả
  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Ta nói lâu lâu lại thèm ăn trưa kiểu người Hoa thế là kéo ngay anh bạn chung nhà đi ăn cơm gà hấp muối cho đã. Bữa đọc ở đâu đó rằng khu china town của Sài Gòn mình ngoài quán Truyền Ký của người Hẹ thì còn Quán Lão Mã với hương vị hởm chối từ được luôn. Mà quán bán cũng theo khung giờ ít ỏi lắm nha, sáng mở từ 10h-13h30 còn chiều mở từ 15h30 đến 20h30 là đóng cửa nên đi ăn nhớ canh khung giờ này nha mọi người. Để mình review sơ sơ vài món ngon nha:

    Gà Hấp Muối 1/2 con: thịt gà trắng phau, ngọt thịt, bên dưới dĩa vẫn còn mỡ gà nên chấm vào trước khi chấm muối tiêu để miếng thịt thêm béo bở thơm ngon nè. Đi kèm là rất nhiều cải và hành hấp nhen. Khi ăn sẽ cảm nhận được món gà mềm vừa đủ lại ngọt tự nhiên, có phảng phất chút mùi dầu mè. Muối để chấm gà cũng khá lạ khi là hỗn hợp giữa dầu – muối ớt – tưởng chừng như vô lý nhưng khi chấm thịt gà lại rất thuyết phục .Theo cảm vị thì mình thấy bên quán người Hẹ hương vị vẫn nhỉnh hơn một chút so với ở đây.

    Cá Sốt Chua Ngọt 220k/con to đùng ăn quài ăn nãi vẫn thấy còn. Nên gọi phần này nếu đi tầm 4 người trở lên thì sẽ đỡ ngán nè, còn về tổng thể thì món này vị khá là ổn áp. Cá được chiên giòn bên ngoài có vài cái vây mình có thể ăn luôn cực thích nha. Lớp sốt chua ngọt thơm ngon lại không bị gắt cổ, thịt cá dày cộm nhưng mềm béo tan nhanh trong miệng. Và loại cá quán dùng không có xương dăm nhỏ nên ăn chả sợ bị hóc cổ gì luôn.

    Cơm Chiên Dương Châu phần 2 người 50k: thiết nghĩ tới đây ăn cơm chiên dương châu thôi cũng đủ ngon và no lặc lè với mức giá ổn áp rồi đó. Cơm được chiên với lạp xưởng mềm, trứng, tôm khô và hành. Mùi cơm chiên thơm rõ vị dầu áp chảo cùng hành lá dậy mùi khiến mình ăn lấy ăn để luôn.

    Nếu đi 2 người thì kêu nữa con gà cùng phần cơm là đủ ăn rồi nha, chứ hai đứa mình sức ăn 4 người mà phải gói nửa con cá đem về vì ăn không nổi nữa á.

    Lão Mã – Gà Hấp Muối

    418/3E Trần Phú, Q. 5, TP. HCM

    Nguồn bài viết: @foodholicvn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Xôi Lá Dứa – Cánh Gà Chiên Nước Mắm, Gà Nướng
  • Resep: Uyen Ksh Yang Renyah
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Gà Hấp Muối, Hấp Hành Thơm Mềm Ngon Ngọt Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hà Nam: Vượt Lên Bệnh Tật, Nuôi Gà Sao Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
  • Người Đàn Ông Tật Nguyền Làm Giàu Từ Trại Gà Sao
  • Thịt Gà Sao Bổ Tỳ Rất Tốt Với Ai Ăn Kém Tả Lỵ Lâu Ngày…
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Sao Cho Ngon
  • Cách Luộc Gà Sao Cho Vàng Ươm Không Bị Nứt Da Ai Ăn Cũng Khen
  • Gà hấp muối, hấp hành với vị mặn vừa cùng mùi thơm của các loại rau gia vị là món ăn được ưa thích khá nhiều trên các bàn tiệc, bữa cỗ cũng như các bữa ăn gia đình. Để làm được 2 món gà hấp chung với muối và gà hấp chung với hành thì bạn thực hiện như sau.

    • Nguyên liệu làm gà hấp muối
    • Cách làm gà hấp muối
      • Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà
      • Bước 2: Hấp gà
    • Cách làm gà hấp hành
      • Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà để hấp hành
      • Bước 2: Hấp gà với hành

    Nguyên liệu làm gà hấp muối

    Gà ta: Chọn loại gà non chừng 1,5 – 1,7 cân để hấp. Nên tránh chọn loại gà già vì loại này hấp sẽ tốn thời gian hơn và phần thịt hấp thường dai, khó ăn.

    Nguyên liệu đối với món gà hấp muối: muối hột (nửa cân); lá chanh tươi (khoảng 15 – 20 lá); sả (3- 5 nhánh), hạt tiêu xay, muối tiêu, chanh ớt, gừng bột, giấy nến, giấy bạc.

    Nguyên liệu làm gầ hấp hành: Hành hoa (hành lá – nửa cân); hành tây (2 củ cỡ vừa); gừng tươi (1 củ nhỏ); mùi tây, hạt tiêu, rượu trắng (1 thìa cafe), các loại gia vị làm bếp khác.

    Cách làm gà hấp muối

    Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà

    Rửa sạch con gà. Nên giữ gà mổ moi để khi hấp thịt gà không bị tuốt xương, nhìn sẽ ngon và đẹp hơn. Rửa xong, bạn để cho gà thật ráo nước. Trong lúc chờ gà ráo nước, bạn trộn 1 thìa cafe muối hột + 1 thìa cafe gừng bột + 3 lá chanh băm nhỏ cho thật đều.

    Mang bao tay và thoa đều phần hỗn hợp trên lên phần da và bụng gà cho thật đều và ngấm. Tiếp đến, bạn bọc kín phần gà đã ướp bằng giấy nến đã chuẩn bị và để ủ gà trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Hấp gà

    Trải đều mảnh giấy bạc đã chuẩn bị trong lòng nồi hấp đế dày. Cho 2/3 lượng muối hột đã chuẩn bị lên trên lớp giấy bạc rồi cho khoảng 1 chén nước lọc sao cho lớp muối vừa đủ ướt là được.

    Đặt con gà đã bọc giấy nến lên trên lớp muối rồi cho tiếp 1/3 lượng muối còn lại phủ lên mình con gà sao cho muối phủ kín. Làm xong, bạn đặt nồi hấp lên trên bếp và bắt đầu đun với ngọn lửa lớn trong khoảng 3 – 5 phút cho bếp lên hơi rồi hạ nhỏ lửa trong vòng 10 – 12 phút để gà chín đều. Sau khi tắt bếp, bạn để nguyên gà trong nồi khoảng chừng 20 phút nữa.

    Sau khi lấy gà ra khỏi lớp giấy nến, bạn chặt gà thành các miếng vừa ăn. Thái nhỏ phần lá chanh rồi rắc lên gà và chấm thịt gà cùng với muối chanh tiêu ớt sẽ rất ngon.

    • Cách làm gà xào sả ớt
    • Cách làm gà chiên mắm

    Cách làm gà hấp hành

    Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà để hấp hành

    Gà đem rửa sạch và để ráo nước. Phần hành lá, bạn cũng đem rửa sạch sau đó cắt lấy phần hành trắng rồi chẻ nhỏ. Gừng tươi gọt sạch vỏ rồi thái chỉ; mùi tây bạn đem cắt gốc rồi rửa sạch và để nguyên.

    Ướp gà với 2 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe tiêu + 1 thìa cafe nước mắm + ½ thìa cafe đường + 1 thìa cafe dầu ăn cho đều ở cả phần da gà và trong bụng gà. Tiếp đến, bạn ướp gà với phần hành trắng vừa chẻ và để cho gà ngấm chừng 30 phút.

    Bước 2: Hấp gà với hành

    Cho vào nồi nước 1,5 bát nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho vào nồi phần hành lá + gừng tươi + 1 thìa cafe rượu vào đun sôi lại rồi thả gà vào hấp. Hấp gà trong nồi nước sôi khoảng 15 phút sau đó tắt bếp rồi để hấp hơi trong khoảng 20 phút nữa thì vớt gà ra. Thưởng thức gà lúc còn nóng với phần muối tiêu chanh ớt.

    Món gà hấp muối và món gà hấp hành là hai món gà ngon phổ biến được rất nhiều người yêu thích và thực hiện trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình. Cả hai món gà này nên được ăn nóng để có được trọn vị ngọt, ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa, Chân Gà Hấp Hành, Gà Hấp Tỏi Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất
  • Diễn Đàn Xây Dựng Thương Hiệu Việt
  • Cách Làm Gà Hấp Bia Đơn Giản, Đảm Bảo Ai Cũng Phải Mê
  • Thương Lái Tìm Mua Loài Gà Bay Giỏi Như Chim, Trả Giá 140.000 Đ/kg
  • Giá Chó Corgi. Mua Chó Corgi Ở Đâu? Bán Chó Corgi Tại Hà Nội, Tphcm
  • Top 7 Quán Cơm Gà Ở Thái Nguyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nuôi Gà Bằng Lúa Mầm Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Kích Thước Chuồng Gà Chọi Đúng Tiêu Chuẩn
  • Bệnh Crd Ở Gà (Bệnh Hen Gà)
  • Đăng Ký Internet Và Truyền Hình Fpt Tứ Kỳ, Hải Dương
  • Tuyết Ưng Vng Tặng Gift Code Nhân Dịp Ra Mắt
  • Giá : 20.000đ – 25.000đ

    Điện thoại: 02086266662

    Quán dễ tìm. Địa điểm đẹp. Quán sạch sẽ. Rộng thoáng. Đặc biệt là đồ ăn ngon mình rất thích ăn cơm gà xé ở đây . Giá cả thì mình thấy hơi đắt chút nhưng ăn được .Nhân viên trẻ phục vụ được. Nhà vệ sinh sạch.

    2. KF BBQ – Cơm Gà BBQ & Lẩu Nướng

    Địa chỉ : Ngã Ba Điểm Hẹn, Tổ 3, P. Tân Thịnh, Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên

    Giá : 40.000đ – 200.000đ

    Ngoài BBQ- lẩu nướng thì quán còn có cơm gà. Thực đơn đa dạng phong phú. Không gian phù hợp để đi cùng gia đình, bạn bè…

    3. Cơm Gà Xối Mắm – Lương Ngọc Quyến – Shop Online

    Địa chỉ : 4 Ngõ 140 Lương Ngọc Quyến (Ngách Đầu Tiên Rẽ Trái), Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên

    Giá : 30.000đ – 250.000đ

    Thực đơn đa dạng với các món : cơm gà xối mắm, cơm sườn chua ngọt, cơm thịt băm mắm tép, cơm gà rang gừng nghệ… rất hấp dẫn và thu hút nhiều thực khách

    4. Cơm Gà Xối Mỡ – Bến Tượng

    Địa chỉ: 89A Bến Tượng, Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên

    Giá: 30.000đ – 50.000đ

    Bạn muốn tìm 1 món ăn mới lạ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hãy đến với cơm gà xối mỡ. Với giá chỉ từ 35.000 đồng bạn đã có 1 món ăn ngon khó quên. Quán có ship hàng tận nơi dù trời mưa gió.

    Địa chỉ : Tổ 3 P. Tân Thịnh (Đối Diện TTHL Đường Vào ĐH KH), Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên

    Giá : 30.000đ – 100.000đ

    Phù hợp về giá cả,không gian đẹp, phong cách phục vụ và khẩu vị món ăn. Đây là điểm đến lý tưởng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người.

    6. Tasty Hội An – Ẩm Thực Hội An

    Địa chỉ: 2 Ngõ 4 Minh Cầu, Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên

    Giá : 45.000đ – 100.000đ

    Đồ ăn giữ nguyên hương vị như ở Hội An, quán mới có thêm mấy món bánh mùi vị và nước chấm cũng vô cùng đặc biệt. Quán khá đẹp, thiết kế mang thiên huớng hoài cổ, có chút trầm mặc yên ả như đang ở giữa Hội An vậy. Phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình.

    Địa chỉ: Sau kho bạc Tỉnh, Đ. Minh Cầu, Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

    Với hàng trăm món ăn từ gà như: nướng, quay, bó xôi, lẩu…được làm từ những nguyên liệu sạch, ngon, từng thớ thịt chắc lẳn,vị ngọt đậm đà, hương thơm quyến rũ.

    Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Khái Quát Huyện Yên Lập
  • Dẻo Thơm Gạo Nếp Gà Gáy Mỹ Lung
  • Tía Mơ Cà Xam Đánh Tuyệt Hay
  • Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình : Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Giá
  • Tiết Lộ Bí Quyết: Gà Ăn Gì Mau Ra Lông Nhất?
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • 1. Nguyên liệu

    • Một con gà tre làm sạch (Nên mua gà còn sống, yêu cầu làm gà ngay khi mua nếu mua ở chợ. Trong trường hợp mua gà ở siêu thị, nhớ để ý chọn mua gà có ngày đóng gói sát với ngày mua nhất).
    • Một chén muối hạt
    • Hai củ hành tím
    • Ba quả ớt hiểm xanh
    • Nửa muỗng đường
    • ½ muỗng bột ngọt
    • Vài lá chanh
    • Một ít tiêu nguyên hạt
    • Một miếng gừng nhỏ
    • Một bó rau răm (Có thể có hoặc không)

    Rửa sạch con gà, đặc biệt rửa các vết máu đông trên khung xương trong khoang bụng, sau đó để riêng lòng mề và giò (nếu có) sử dụng cho mục đích khác. Phần thân con gà tre để ráo.

    Sả cây rửa sạch, đập dập.

    Hành tỏi bóc vỏ.

    Lá chanh thái nhỏ và mịn (như thái làm gỏi gà lá chanh)

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch.

    Cho gừng, hành tỏi, lá chanh, ớt, đường, bột ngọt, tiêu hạt và một muỗng muối hạt vào cối xay gia vị, xay nhuyễn mịn tất cả. (Nếu không có cối xay, dùng chày cối giã nhuyễn).

    Dùng tăm châm lên thân con gà tre. Châm sâu và dày. Sau đó, dùng hỗn hợp gia vị đã được xay nhuyễn chà xát lên con gà tre, cả mặt ngoài lẫn trong khoang bụng. Đưa đùi gà ra hai bên, dùng tay ấn từ đường lưng xương sống của gà tre để con gà mở ra, dễ dàng chà xát gia vị vào khoang bụng của con gà. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao lại, đặt con gà vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hấp.

    3. Cách làm gà tre hấp muối sả

    Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hấp gà tre. Rải muối hạt vào nồi, dàn đều muối ở lớp đáy, sau đó cho sả cây đập dập dàn đều lên trên muối hạt, trên cùng để rau răm.

    Đặt lồng hấp vào nồi, cho gà tre đã tẩm ướp gia vị vào lồng hấp. Đậy nắp lại và bật nút nấu để hấp gà tre. Trong quá trình hấp, không cần thêm nước, vì muối tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tan chảy, bay hơi lên và kết tinh một ít muối vào thịt gà. Tuy nhiên, nếu muối tan và cạn hết nhưng gà tre vẫn chưa chín thì có thể thêm một chút nước. Lưu ý là thêm ít nước thôi, không đổ cả tô hoặc cả ly nước vào. Cũng không đổ nước trên con gà mà phải đổ sát mép nồi.

    Nhiều bạn sẽ thắc mắc gà hấp muối sả bao nhiêu phút thì chín. Câu trả lời phụ thuộc vào trọng lượng của con gà, cũng như loại nồi mà bạn sử dụng. Trung bình thì khoảng từ ba mươi đến bốn mươi lăm phút. Nếu không sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, bạn có thể làm gà hấp muối sả giấy bạc với các loại nồi nấu ăn bình thường.

    Gà tre chín thì gắp ra dĩa, bã sả và rau răm có thể bỏ.

    4. Thưởng thức gà tre hấp muối sả

    Muối ớt xanh là đồ chấm không thể thiếu của thịt gà (Ảnh: chúng tôi

    Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng bằng lò vi sóng khi muốn ăn.

    Cách làm gà tre hấp muối sả khá đơn giản đúng không nào? Làm theo hướng dẫn của Ifarmer, khẳng định món ăn không thể nào không ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món gà tre hấp muối sả ngay bây giờ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100