Top 2 # Gà Kho Gừng Kiểu Bắc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Kho Gừng Theo Kiểu Miền Trung

Nguyên liệu làm món thịt gà kho gừng:

1. Thịt gà: 600g, bạn có thể sử dụng ½ con gà, hay lựa chọn những phần thịt bạn thích như thịt đùi, thịt cánh, thịt mình,… tuy nhiên nên chọn gà kiến hoặc gà tam

3. Tiêu sọ: 2 nhánh nhỏ;

4. Hành khô, tỏi: 50g;

5. Rau mùi: 50g;

6. Ớt sừng: 3 trái;

7. Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng.

Gà kho gừng theo kiểu miền Trung

Cách làm:

– Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Gừng tươi: Rửa sạch, cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa;

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;

– Tiêu sọ: Tách hạt, rửa sạch, giã nhỏ;

– Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với ½ phần hành khô, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ giã nhỏ, ½ phần ớt thái lát, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn;

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành băm nhuyễn còn lại và ½ thìa ớt bột để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn, cho thịt cho thịt gà được săn đều;

– Cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới 1 chén nhỏ nước ấm vào xung quanh nồi thịt gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun nồi thịt gà kho gừng với lửa liu riu đến khi thấy nước kho vừa sít, món thịt gà kho gừng dậy mùi

– Sau khi thực hiện xong cách làm món thịt gà kho gừng các bạn bày món thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho lên toàn bộ đĩa thịt, rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, rau mùi là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này rồi ….

Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Kiểu Bắc Đưa Cơm Lắm Đấy

Các nguyên liệu cần dùng cho cách chế biến thịt gà kho gừng tươi:

Gà ta: một con nặng chừng 1,2 kilogam.

Gừng: một nhánh vừa.

Tiêu: 2 nhánh nhỏ;

Hành, tỏi khô: mỗi loại 1 củ.

Rau mùi: 1 gắp nhỏ.

Ớt: 3 trái.

Gia vị: muối ăn, hạt nêm, mì chính, ớt khô bột, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, rượu gạo.

Các bước tiến hành cách làm thịt gà kho với gừng ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Hành khô, tỏi khô lột vỏ phía ngoài, rửa sạch sẽ rồi xay nhuyễn.

Gừng tươi khi mua về các bạn rửa cho sạch, cạo vỏ sau đó chia ra làm hai: một phần xay nhuyễn, phần thái chỉ nhỏ mỏng. Ở trong cách thực hiện gà kho gừng này các bạn nên chọn củ gừng tươi vừa tuổi, không quá già hoặc non.

Ớt tươi bạn chọn quả chín, rửa cho thật sạch, cắt vứt cuống xanh, vứt tất cả phần hạt sau đó xắt lát.

Tiêu tách riêng thành từng hạt bỏ vô một cái chén, rửa cho thật sạch và giã nhỏ.

Rau thơm rửa sạch từng cọng rồi để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế thịt gà tươi

Để cho có chế biến gà kho với gừng ngon đầu tiên các bạn nên lựa được một con gà thả vườn cân nặng chừng 1,2 kilogam, gà tơ cho thịt chắc ngon không có bị dai. Chứ dùng bằng gà nuôi bột mềm, bở thưởng thức không được ngon .

Cắt tiết, nhổ sạch lông, mổ bụng sạch sẽ, sau đó sử dụng các thành phần hỗn hợp rượu gạo hòa loãng rửa lại giúp cho thịt gà bớt mùi tanh, dai thơm ngon hơn.Xả lại với nước sạch sau đó chặt gà thành từng lát nhỏ vừa miệng.

Bước 3: Tẩm ướp thịt gà với gia vị

Trút gà vào 1 cái thau to rồi cho thêm một nửa phần hành khô băm nhỏ, gừng đâm nát, tiêu hột giã nhỏ, một nửa số ớt tươi cắt lát, một muỗng nước mắm, một muỗng mì chính, một thìa tiêu xay, 1 muỗng ớt khô bột, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn cho thật đều sau đó ướp với thời gian khoảng nữa tiếng.

Bước 4: Thực hiện chế biến món gà kho gừng

Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, cho nốt phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm, đổ thêm một nửa muỗng ớt bột, lúc hỗn hợp này có hương thơm thì đổ thịt gà vừa tẩm ướp vào.

Trộn cho thật đều tay để thịt gà thấm đều, lưu ý vặn bếp vừa phải thôi ha, chứ lửa lớn dễ khiến thịt gà sẽ bị cháy khét. Khi xếp thịt gà vào nồi ta chú ý trút tất cả cả phần nước vào cùng luôn

Cho thêm gừng thái sợi vào nồi, sau đó rưới thêm một chén nước vừa ấm vào quanh xoong thịt kho, giảm lửa xuống nhỏ, sau đó cứ vậy kho độ chừng 20 phút.

Nêm nếm gia vị sao cho vừa dùng sau đó nấu thêm với lửa nhỏ cho tới khi nước nằm trong nồi vơi bớt và đặc quánh là được. Khi này món gà kho gừng tươi sẽ bốc hương thơm đặc trưng và có màu nâu vàng rất hấp dẫn.

Để cho phương pháp làm thịt gà kho gừng tươi ngon hơn trước khi bắc chảo xuống khỏi bếp, bạn nên rưới thêm một xíu tiêu, một vài ớt khô bột, rau thơm xắt nhỏ vào nồi và trộn cho đều.

Khi nào nhâm nhi thì chỉ việc lấy thịt gà lên dĩa và ăn với cơm trắng.

Yêu cầu cho phương pháp làm món gà kho gừng tươi

Để món thịt gà kho gừng tươi dai ngon đúng điệu hơn, các bạn phải chọn các con gà ta vừa mới chỉ biết đạp mái không lựa gà già thịt sẽ dai dùng không được ngon.

Nếu gia đình bạn đông thành viên thì các bạn lựa cả con gà, ngược lại gia đình ít thành viên thì có thể sử dụng ½ con cũng được hoặc là có thể chỉ lấy riêng phần đùi, cánh, ức gà…cũng được, tùy vào sở thích của các bạn.

Khi ướp gà chúng ta để ý nêm sao cho những gia vị vừa phải không cay quá hoặc mặn quá sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị món ăn, cùng lúc màu sắc cũng phải bắt mắt, hễ ai nhìn cũng phải nuốt nước bọt mới được.

Cách nấu thịt gà kho với gừng sẽ ngon hơn khá nhiều nếu chúng ta dùng xoong đất.

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Đậm Chất Miền Bắc

Nguyên liệu làm gà kho gừng:

Gà( tùy theo số người ăn mà mua đủ số lượng)

Gừng

Hạt tiêu, muối, mì chính, đường, dầu ăn

Nồi, muôi, bát, dao, thớt…

Cách làm gà kho gừng :

Gà: mua về chúng ta sẽ nhổ lại một lượt cho hết lông măng, sau đó rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Gừng: 1 phần thái sợi nhỏ dài, 1 phần đập dập băm nhỏ.

Sau khi làm xong những bước trên, chúng ta cho toàn bộ gà đã chặt vào bát tô, sau đó cho  phần gừng được băm nhỏ vào, sau đó cho thêm 1 thìa muối, nửa thìa mì chính cuối cùng là nửa thìa hạt tiêu sau đó bóp đều lên. Chúng ta sẽ để khoảng 15 phút cho gà ngấm hết gia vị

Trong khi đợi gà ngấm gia vị, chúng ta sẽ cho 1 chút dầu ăn vào nồi sau đó chờ dầu ăn nóng thì cho gừng thái sợi và hạt tiêu vào đảo đều rồi cho một chút nước vào.

Sau 2 phút thì cho gà đã ướp gia vị vào đảo cho săn lại. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn và cho thêm nửa thìa hạt tiêu nữa vào đảo đều. Khi thấy thịt đã săn lại hết thì cho thêm 1 bát nước vào đun.

Chúng ta sẽ không đậy nắp vung vì để nước nhanh cạn hơn. Đun ở lửa bình thường cho tới khi nước cạn gần hết và sánh lại thì tắt bếp và cho gà ra đĩa.

Cách làm thịt gà kho gừng đậm chất miền Bắc

4

(80%)

1

vote

(80%)vote

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)

Gừng: 50 gr

Hành tím, tỏi: 2 củ

Hành lá

Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

Nguyên liệu gà kho gừng

Thực hiện gà kho gừng

– Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

– Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

– Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

– Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

– Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Thịt gà: 500 gr

Sả băm: khoảng 4 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)

Tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

Thực hiện gà kho gừng sả

– Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

– Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

– Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Gà kho gừng nghệ thơm lừng

Thịt gà: 500 gr

Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)

Bột nghệ: 1 muỗng café

Tỏi băm

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

– Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

– Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Món gà kho gừng ăn với canh gì?

Lưu ý khi ăn gừng

– Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.– Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.