【#1】Dấu Hiệu Nhận Biết Sữa Bị Nhiễm Khuẩn Chính Xác Nhất

Việc lựa chọn sữa bột cho bé không chỉ dựa vào các chỉ số dưỡng chất mà còn đặc biệt chú ý tới trường hợp sữa bị nhiễm khuẩn. Trong những năm gần đây rất nhiều hãng sữa bị phát hiển nhiễm khuẩn, bị thu hồi và cấm buôn bán. Sữa nhiễm khuẩn khó có thể phát hiện bằng mắt thường hay qua mùi vị, màu sắc, tình trạng vón cục hay chảy nước,… Dấu hiện nhận biết sữa bị nhiễm khuẩn chỉ bị phát tác sau khi đã tác động lên cơ thể của trẻ.

Một số loại sữa bị nhiễm khuẩn đã được các bác sĩ, các nhà nghiên cứu tìm hiểu và chẩn đoán, xác minh và tẩy chay khỏi thị trường sữa. Sữa thường bị nhiễm những loại khuẩn lạ, mới và khó phát hiện và lại có tác động rất xấu tới cơ thể bé. Để biết được dấu hiệu của sữa nhiễm khuẩn chỉ có thể dựa vào phân tích của các chuyên gia nghiên cứu hoặc quan sát tình trạng của bé.

Dấu hiệu nhận biết sữa bị nhiễm khuẩn Clostridium botulinum

Clostridium botulinum là loại khuẩn mà sữa hay bị nhiễm nhất. Botulinum là loại vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào trẻ em và để lại phản ứng mạnh vì cơ thể trẻ vẫn còn đề kháng yếu. Hơn nữa khi sữa bị nhiễm Clostridium botulinum sẽ dễ dàng đi vào cơ thể trẻ em và phát giác các triệu chứng giống như ngộ độc thực phẩm. Với liều lượng sữa ít sẽ chưa có dấu hiệu gì và phụ huynh khó phát hiện ra. Nhưng nếu nhiễm nặng sẽ gây ngộ độc cấp, gây khó thở, mắt mờ, nhìn mờ, nhìn đôi, buồn nôn, tay chân chậm chạp khó phản xạ.

Nếu tình trạng nhiễm khuẩn quá nặng có thể dẫn tới các hệ quả xấu hơn như liệt cơ hô hấp dẫn tới tử vong. Bởi vậy cha mẹ cần chú ý hơn tới thể trạng của con và các dấu hiệu nhận biết sữa bị nhiễm khuẩn. Nếu phát hiện dấu hiệu nhiễm khuẩn sữa phải ngưng ngay dùng tiếp loại sữa đó và chuyển sang loại sữa khác.

Dấu hiệu nhận biết sữa bị nhiễm khuẩn salmonella agona giúp mẹ đề phòng hơn

Việc cung cấp các dấu hiệu nhận biết sữa bị nhiễm khuẩn sẽ giúp các mẹ dễ dàng hơn cho việc phòng tránh cho bé. Loại vi khuẩn salmonella cũng đã được cảnh báo trong sự việc năm Cục An toàn Thực phẩm dừng lưu hành 3 lô sữa Lactalis có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella agona. Sữa bị nhiễm khuẩn salmonella ảnh hưởng xấu tới đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm. Sau 12-72 giờ nhiễm khuẩn, người bệnh sẽ bị sốt, đau quặn bụng kèm hiện tượng tiêu chảy.

Nếu không được chẩn đoán và đưa đến bệnh viện điều trị sớm, vi khuẩn sẽ lan truyền qua đường máu tới các bộ phận khác trên cơ thể, gây tử vong nếu bệnh nhân không được chữa kháng sinh. Vì vậy rất cần cẩn trọng và chú ý việc lựa chọn sữa bột cho trẻ em.