Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mâm Cơm Gà Kho Gừng, Nhiều Rau Củ Chỉ 30 Phút Chế Biến
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cực Tốn Cơm
  • Khô Gà Quay Tứ Xuyên Giòn Rụm
  • Nguyên liệu nấu vịt kho gừng sả

    Thịt vịt là một loại thực phẩm ngon và còn rất tốt cho sức khỏe những người bị nhiệt. Thịt vịt luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, và cũng có rất nhiều cách chế biến món thịt vịt như vịt nấu chao, vịt kho gừng…

  • + 1/2 con thịt đã được làm sẵn
  • + 1 củ gừng, sả
  • + Tỏi
  • + Hành tím
  • + Ớt
  • + Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng
  • Cách làm món vịt kho gừng sả đậm đà thơm ngon

  • + Bước 1: Thịt vịt các bạn dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng các bạn cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc bạn giã nhỏ.
  • + Bước 4: Đầu tiên bạn cho thịt vịt vào một bát tô và trộn với các nguyên liệu gồm nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt. Bạn trộn đều các nguyên liệu trên để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị. Bạn ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.
  • Món vịt kho gừng ăn với canh gì ngon nhất?

    Món thịt vịt kho gừng có thịt phải mềm, không ngấy, khi ăn cảm nhận được vị đậm đà đặc trưng của thịt vịt, thoang thoảng trong đó mùi thơm của gia vị được ngấm đều vào từng thớ thịt và đặc trưng nhất là vị cay cay ấm nóng dịu nhẹ của gừng khiến người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi, ăn kèm với cơm trắng thì thật là hết ý luôn. Thịt vịt săn chắc nhưng không quá khô, bùi, thơm và vô cùng đậm đà.

    Vịt kho gừng là món ăn mặn, có thể dùng để ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon, đặc biệt là trong những ngày lạnh ăn món này sẽ có cảm giác rất ấm bụng. Không có gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

    Với món chính là vịt kho gừng sả hoặc vịt kho gừng nước dừa, chúng ta sẽ tìm hiểu xem các món canh, món phụ và nước chấm trong mâm cơm gia đình hàng ngày như thế nào để vừa hợp khẩu vị lại có giá cả hợp lý nhất qua bảng sau:

    Tags: vịt kho gừng ăn với canh gì, cách nấu vịt kho gừng sả, vịt kho gừng nước dừa, thịt vịt kho gừng dưa cải chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Siêu Đưa Cơm
  • Cách Kho Thịt Gà Ngon Với Gừng Cực Đưa Cơm
  • Gà Kho Gừng, Công Thức Nấu Chuẩn Vị Thơm Ngon Tại Nhà
  • Recipe: Perfect Gà Kho Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam
  • Gà Xào Sả Nghệ: Món Ngon Không Thể Thiếu Mỗi Dịp Đông Về
  • 3 Bước Để Làm Món Gà Xào Sả Ớt Cực Đơn Giản
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Hấp Dẫn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gà Kho Sả Ớt.

    Món gà kho sả ớt rất phổ biến nhưng ở mỗi vùng miền thì cách làm lại khác nhau. Ở miền nam thì gà kho sả ớt có vị ngọt nhiều nhưng ít cay hơn so với các. Món gà kho sả ớt là một trong những món ăn phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Gà kho sả ớt là một món ăn thơm ngon hấp dẫn, tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau lại có những cách làm khác nhau.

    Cách ướp gia vị và cách làm món Gà Kho Sả ớt hay là Gà xào Sả ớt hay cũng còn được gọi là Gà Chiên Sả ớt rất thơm ngon và đầy hấp dẫn.

    Gà kho sả ớt là một món ăn thơm ngon, có nhiều cách làm. Để làm món thịt gà kho sả ớt được dậy mùi thơm ngon đúng vị miền Trung, bạn nên sử dụng nước quả dừa tươi.

    You can have Gà Kho Sả Ớt using 3 ingredients and 2 steps. Here is how you cook it.

    Ingredients of Gà Kho Sả Ớt

    1. It’s 1/2 con of gà ta.
    2. It’s 3 cây of sả.
    3. You need 1 chén of Sốt kho đa dụng.

    Nếu không tìm được nước dừa tươi bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa đóng hộp ( có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng.

    Cách làm gà kho sả ớt miền Trung.

    Cách nấu gà kho sả ớt ngon rất đơn giản, không quá cầu kì từ nguyên liệu cho đến từng bước thực hiện.

    Mặc dù nhìn món gà xào sả ớt này có vẻ đơn giản nhưng nó đã làm khó không biết bao nhiêu người đó.

    Gà Kho Sả Ớt instructions

    1. Gà rửa sạch với chút rượu gừng, rửa lại nước sạch rồi để ráo, 1 cây sả đập dập cắt khúc, 2 cây băm nhỏ. Thêm 1/2 chén sốt kho ướp 30 ph cho thấm..

    2. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo nóng phi thơm sả. Thêm gà xào săn. Thêm sả ớt, nước ướp gà, sốt kho xâm xấp mặt thịt gà, nấu sôi hạ lửa nhỏ thăm chừng trở mặt vài lần tới khi sền sệt là đạt..

    Với miền Trung để có màu sắc hấp dẫn người ta thường dùng nghệ để cho vào món gà.

    Với cách làm thịt bò kho sả ớt ngon ở trên, miếng thịt bò vừa mềm, vừa đậm đà lại dậy mùi hương thơm đặc trưng của gừng, sả rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm gà kho gừng. Ảnh: Trâm Đỗ.

    Lưu ý khi làm gà kho gừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng
  • Gà Hấp Muối Quận 5 Hồ Chí Minh
  • Gà Muối Xông Khói Là Gì Mà Dạo Này Đi Đâu Cũng Thấy Vậy Nhỉ !
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Chuyên Mục Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Chân Gà Chiên Mắm Như Thế Nào?
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Món mặn chúng ta cùng làm món cánh gà chiên nước mắm, nghe đến món cánh gà chiên nước mắm ( bạn có thể sử dụng nước mắm tứ tuyệt) đã ngon rồi, vậy bữa trưa cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì cho phù hợp, ngon miệng và đơn giàn? Vậy Thực đơn trưa nay gồm 2 món : cánh gà chiên mắm và canh mùng tơi tôm thịt

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên mắm:

    • 2 hoặc 3 chiếc cánh gà to
    • Gia vị: Tỏi, dầu ăn, nước mắm và đường mỗi thứ 2 muỗng canh

    Cách chế biến cánh gà chiên mắm:

    • Cánh gà chặt tách riêng âu và đầu cánh.
    • Tỏi băm nhỏ, đun sôi dầu cho tỏi vào phi thơm sau đó vớt hết tỏi ra cho cánh gà vào chiên vàng (như vậy cánh gà vẫn ngấm vị tỏi mà không cháy tỏi). Sau khi chiên gắp cánh gà ra giấy thấm dầu
    • Hòa 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh nước lã cho lên chảo đun, khuấy cho đường tan hết, đun sôi hỗn hợp tạo thành sốt để chiên cánh gà.
    • Khi nước sốt sôi tắt bếp cho gà vào đảo đều nhanh tay cho gà thấm gia vị. Hoặc cho cánh gà vào 1 chiếc bát đổ nước sốt lên đảo đều cho gà ngấm nước mắm. Cuối cùng có thể rắc tỏi phi lên trên là hoàn thiện món cánh gà chiên mắm rồi đấy.

    Cánh gà chiên nước mắm

    Ngon từ thịt, ngọt từ tôm, vị thanh mát của mùng tơi hòa quyện với nhau tạo nên món canh thật ngọt vào thanh mát.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mùng tơi tôm thịt:

    • 300 g tôm sú
    • 150 g giò sống
    • 5 trái ngô bao tủ, 1 bó rau mùng tơi

    Cách nấu canh mùng tơi tôm thịt:

    • Mồng tơi ngắt lấy từng lá và ngọn non bỏ thân già rửa sạch để ráo nước. Mồng tơi rửa sạch, để ráo, ngắt thành từng khúc khoảng 4 cm.
    • Tôm lột vỏ vứt bỏ đầu, bỏ chỉ đen dọc sống lưng rửa sạch để ráo
    • Lấy giò sống bọc quanh thân tôm và phần cuối ngô bao tử
    • Đun sôi nước thả ngô bao tử và tôm đã cuốn giò sống vào nấu khi tôm chín mới thả mùng tơi vào. Chờ canh sôi trở lại đảo qua mùng tơi rồi tắt bếp là xong món canh mùng tơi tôm thịt rồi đấy.

    Canh mồng tơi tôm thịt

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi, Đùi Gà Chiên Mắm Tỏi Mật Ong, Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon Cực Đã
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Me Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Gia
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cháo Gà An Nam, Thai Phụ Tố Bị Ngộ Độc
  • Giống Gà Siêu Trứng Ai Cập Lông Trắng
  • Lập Nghiệp Từ Trang Trại Gà Ai Cập Trắng
  • Gà Ai Cập Giống Gà Mang Lại Nguồn Lợi Kinh Tế Cao
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Gà kho sả ớt là món ăn quen thuộc và phổ biến với nhiều gia đình Việt. Tuy vậy, không hẳn ai cũng biết cách làm món ăn này thật ngon và không bị ngán. Cách làm gà kho sả ớt này rất đơn giản, không quá cầu kỳ, các nguyên liệu dễ chuẩn bị, vì vậy mà ngày hôm nay Bếp Gia Đình xin hướng dẫn các chị em cách làm gà kho sả ớt thơm ngon đậm đà miễn chê. Thịt gà thì mềm mềm, thấm gia vị, thơm mùi sả và cay cay vị ớt, kích thích các vị giác nhanh chóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gr thịt gà (có thể chọn bắp đùi gà)
    • 2 cây sả
    • 3 quả ớt hiểm
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị gồm muối, đường, tiêu và nước mắm
    • Dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Bước sơ chế bạn cần làm sạch thịt gà, rửa sạch, chặt thành từng miến nhỏ, đem ướp với 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 ít hạt tiêu. Trộn đều và để khoảng 15 phút là thịt ngấm gia vị.

    Sả và ớt được băm nhỏ.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, vặn lửa vừa và khuấy cho đường tan chuyển thành màu nâu vàng.

    Bước 3: Tiếp theo, cho hành băm nhỏ trước đó vào đảo sơ qua, cho thịt gà vào xào. Đảo đều tay trong 5 phút là trút sả, ớt vào.

    Bước 4: Bây giờ, vặn nhỏ lửa, đậy vung lại và đun nhỏ lửa trong 10 phút để gà được chín mềm. Bạn lưu ý là trong khi đun thịt gà thì thỉnh thoảng mở vung đảo nhẹ nhàng để gà không bị cháy và được ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, cho thịt gà ra dĩa rồi dọn lên mâm.

    Gà kho sả ớt là một trong 9 món ăn ngon đang được nhiều người yêu thích của lớp học chuyên đề Hôm nay ăn gì? đang diễn ra tại Bếp Gia đình. Hiện nay, gà kho sả ớt dành được sự quan tâm của đông đảo chị em nội trợ, giới văn phòng và cả các bạn sinh viên, học sinh. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của các Giảng viên là các Bếp Trưởng, Đầu bếp hàng đầu tại chúng tôi chị em đã hiểu thêm về cách bảo quản, lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến 9 món ăn hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng.

    Đặc biệt, lớp học còn giúp bạn hiểu thêm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên tắc chế biến nhiều món ăn khác, sao cho giữ được thành phần dinh dưỡng của thực phẩm dựa trên cách chế biến 9 món ăn nổi tiếng: Rau luộc kho quẹt, Canh chua cá lóc, Canh sườn ngũ sắc, Bò xào bông cải, Thịt kho trứng, Canh gà lá giang, Cải xào dầu hào, Cá lóc kho tộ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Hình như là rất lâu rồi, rất rất lâu rồi mình không ăn thịt ếch, khéo đến cả chục năm rồi cũng nên. Cho nên là hôm trước tình cờ nhìn thấy trong siêu thị có bán đùi ếch thì xách một túi về luôn, chẳng đắn đo suy nghĩ gì hết Người ta bán cả túi nguyên 1kg, mà lại chỉ có một mình, thế là lại được dịp bày vẽ Và kết quả là mình có một bữa cơm “đồng quê” với ếch xào sả ớt và canh ếch nấu chua. Giá mà có thêm quả cà bát dầm nữa thì …

    Cách làm cũng đơn giản thôi, đợt này mình đang bận nhiều việc quá nên không chụp ảnh các bước được. Hứa với cả nhà là sau đợt bận rộn này xong sẽ “bù” lại nha

    • 300gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn)
    • 1 quả cà chua to (rửa sạch, bổ múi cau)
    • 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
    • Nước cốt me (hoặc thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi)
    • Hành, mùi tàu (rửa sạch, thái nhỏ)
    • Gia vị, hạt tiêu, bột nêm

    2. Đun nóng một thìa con dầu trong nồi. Cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Cho cà chua. Thêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi cà chua mềm (có thể để lại vài miếng cà chua, thả vào bát canh khi gần múc ra, để bát canh có miếng cà chua đẹp).

    Cách làm

    • 300 gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn, mình dùng đùi ếch)
    • 1 củ sả (thái khoanh mỏng)
    • 2 quả ớt tươi (bỏ hột, thái khoanh)
    • 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
    • 2-3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • xì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu

    1. Đùi ếch ướp với chút gia vị, ½ số hành tỏi băm và tiêu. Để 30 phút.

    2. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho lần lượt hành, tỏi và gừng vào chảo, phi thơm. Cho ếch vào. Để lửa to, xào sơ trong khoảng 2 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Cực Tốn Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gà Kho Riềng, Ớt, Sả, Lá Chanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Gà Nướng Ngon Biên Hòa Mà Giới Trẻ Không Thể Bỏ Qua
  • Đừng Bỏ Lỡ Top 6 Quán Gà Nướng Ngon Ở Biên Hòa
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nướng Gà Siêu Giòn Rụm Bằng Lò Vi Sóng Cực Kì Đơn Giả
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Vàng Giòn, Thơm Ngon!
  • 20 Món Ngon Huyện Củ Chi Ngon Nức Tiếng Ở Tphcm Nên Ghé Ngay
  • Chiều hôm qua gội đầu mà không sấy tóc nên đi ngòai đường khá lạnh, đến khi leo lên xe về đến nhà lật đật uống ly trà gừng mật ong liền và sau đó là nấu cơm cùng món gà này đã ướp sẵn từ sáng rồi. Trời lạnh, mùi gừng, sả, hành, tỏi, lá chanh, riềng quyện trong bếp thật thơm. Canh rau dền cho đủ chất sắt.

    Món này mỗi lần đông về mình mới có hứng để làm vì ăn ngon, ấm lòng.

    – Gà: 500g gồm đùi và ức (ai thích ăn phần nào hay cả con gà 1/2kg thì nấu nhen chứ không bắt buộc).

    – Gừng và riềng mỗi thứ khỏang ngón tay cái xắt sợi nhỏ (ai ăn đậm mùi hơn thì có thể làm nhiều hơn, vì ròm làm cho Tú Đăng ăn nên không làm nhiều quá)

    – Sả bằm khỏang 1/2 chén

    – Ới trái: Một trái rạch một đường lấy hết hột ra nếu như nấu có con nít còn không cho 3,4 trái ăn cay cho đã.

    – Một nửa trái chanh xanh

    – Hành tây: 1 củ nhỏ xắt nhỏ bằm

    – Tỏi: 1 tép bằm nhỏ

    – Lá chanh: 4 lá nhỏ hoặc 3 lá to

    1) Gà rửa sạch chặt miếng nấu vừa ăn, ướp sả bằm, riềng và gừng, nước mắm, tiêu, bột nêm, đường (chừa lại 1/3 gừng, riềng, sả để xào sau).

    2) Ướp qua đêm hay 1 tiếng cũng được, vì ướp càng lâu thì gia vị càng thấm mà.

    3) Bắt chảo dầu cho nóng, bỏ hành tỏi bằm vào xào, sau đó cho gừng, riềng, sả chừa lại ở phần 1 xào cho thơm mùi.

    5) Nếu ăn cay thì bỏ ớt vào xào luôn, còn không để sau.

    6) Xào cho gà chín độ phân nửa thì cho thêm nước, và vặn nhỏ lửa liu riu cho gà thấm.

    7) Khỏang chừng 10 phút – 15 phút thì tước lá chanhlàm 2, 3 bỏ vào trộn chung hoặc thái/xắt nhỏ

    8) Vặn nước cốt 1/2 trái chanh vào sau đó nêm nếm lại vừa ăn và rắc thêm tiêu cho nồng thơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Kho Gừng (Poulet Au Gingembre)
  • Cách Làm Khô Gà Cách Làm Khô Gà Ngon Khó Cưỡng
  • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “các Món Ăn Việt Nam”
  • Vietnamese Caramelised Ginger Chicken (Ga Kho Gung)
  • Thịt Gà Kho Gừng: Một Món Ăn, Một Bài Thuốc!
  • Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Đúng Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • Chuyên Sỉ Lẻ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Sả Ớt, Bơ Tỏi Tại Bình Dương
  • Gà kho sả ớt là món ăn các mẹ, các bà thường nấu vào những ngày đông gió lạnh. Khi những hàng cây sưa đung đưa rụng lá. Chú gà thả vườn béo mập được bắt nhốt vào tối hôm trước để hôm sau, bố cắt tiết làm sạch lông cho mẹ nấu. Sự kỳ công từ việc chăm sóc đàn gà từng ngày đã làm cho món ăn vốn đơn giản ngon hơn bao giờ hết.

    Thông thường, người miền Trung thường dùng cả con gà để kho chứ không chọn phần đùi hay cánh như người miền Nam. Quan trọng để chế biến được món thịt gà kho sả ớt đúng điệu của miền Trung. Bạn nên chọn mua thịt gà ta sẽ dai, thơm cùng phần thịt chắc hơn so với mua các loại gà công nghiệp trong siêu thị.

    150ml Nước cốt dừa.

    Gia vị : nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột canh, hạt tiêu

    Các bước chế biến gà kho sả ớt miền Trung

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím, tỏi, , gừng tươi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn, thái nhỏ ớt.

    Củ sả cắt bỏ đầu, cắt khúc từ 3-5cm sau đó đập dập rồi băm nhỏ và để riêng, chia thành hai phần đều nhau.

    Thịt gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo. Nếu được thịt gà vừa làm xong thì tốt còn nếu là thịt gà đông lạnh thì hãy khử mùi hôi bằng cách vắt vài lát chanh và gừng vào thịt trước khi rửa với nước muối. Với cách làm này, thịt gà của chúng ta có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn khi nấu.

    Ướp thịt gà với 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, ớt tươi băm nhuyễn cùng xả vào trộn đều với thịt gà, để nghỉ từ 5-7 phút cho thịt mềm một chút sau đó mới cho tiếp các gia vị khác.

    Sau đó bọc bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30-35 phút cho ngấm vị.

    Trong lúc chờ gà thấm, bạn cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào một bát to rồi cho thêm 1-2 thìa nước lọc vào cùng 1 chút muối, sau đó khuấy đều.

    Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, hành, xả băm nhuyễn vào phi thơm vàng rồi cho phần gà đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi thịt gà săn lại, có mùi thơm, có thể nêm nếm gia vị tùy sở thích ở bước này. Nên chú ý để lửa vừa phải để tránh làm thịt gà bị cháy.

    Khi thịt gà hơi chín thì đổ nước cốt dừa vào, đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm.

    Nói về nơi đây thì ẩm thực là tài sản quý giá, tất cả những hoạt động văn hóa, lễ hội…tiệc tùng đều có những món ăn đặc trưng riêng. Cũng như thực đơn đám cưới miền Trung vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
  • Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Béo Ngậy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Se Lạnh
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Cá lòng tong, một loại cá sống ở vùng sông nước Nam Bộ. Bất kể người dân Nam Bộ nào cũng đã từng ăn qua loại cá nhỏ nhưng rất ngon này. Cá lòng tong có thể làm nhiều món ăn, nhưng chủ yếu là các món kho như kho tiêu, kho lạt… Hôm nay mình xin chia sẻ cách chế biến món cá lòng tong kho sả ớt.

    Nguyên liệu:

    • Cá lòng tong: 250g
    • Sả cây: 4 cây
    • Ớt hiểm, ớt sừng
    • Mỡ gáy heo: 50g
    • Gia vị thông thường: đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối và nước màu dừa.
    • Hành lá, hành tím.

    Chuẩn bị:

    • Cá bỏ đầu, bỏ đuôi và lấy sạch ruột cá, cho qua 1 cái rổ chà cho hết vảy. Cá rửa sạch để ráo.
    • Mỡ gáy heo: cắt hạt lựu cho vào 1 cái nồi nhỏ để thắng mỡ, mỡ được thắng xong vớt phần tép mỡ ra để riêng.
    • Sả cây tách phần lá già bỏ, còn phần lõi thì cắt mỏng, một nửa băm nhuyễn, một nửa để nguyên.
    • Ớt hiểm băm nhuyễn, ớt sừng cắt khoanh.

    Thực hiện:

    • Cho cá vào nồi đất, cho vào đó ½ muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng nước màu dừa, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, sả, ít muối và tiêu. Để 30 phút cho thấm.
    • Sau 30 phút cho nồi cá lên bếp, bật lửa lớn để cá chín, sau đó cho lửa liu riu, kho đến khi sền sệt nước thì cho thêm 1,5 chén nước nóng vào để lửa liu riu cho đến khi cạn hết nước.
    • Cho tép mỡ lên trên, thêm ít hành lá cắt nhỏ, ớt sừng cắt khoanh và tiêu cho thơm. Tắt lửa. Dùng nóng với cơm trắng.

    Yêu cầu món ăn:

    • Cá chín mềm, mềm cả xương luôn thì là tuyệt nhất, có thể ăn luôn xương cá, rất tốt cho việc bổ sung canxi cho cơ thể.
    • Cá phải bỏ hết ruột nếu không cá sẽ bị đắng, ăn không ngon.
    • Cá kho vừa phải, ăn kèm với dưa leo cắt khoanh.
    • Việc cho nước nóng vào khi kho cá là nhằm làm cho món kho không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Giá Tôm Kiểng, Giá Cua Kiểng. Bán Tôm, Cua Kiểng Hà Nội, Tphcm
  • Bà Bầ Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen Được Không?
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Các Món Ăn Liên Quan Đến Gà Ác
  • Gà là nguyên liệu được nhiều gia đình ưa chuộng vì ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó, món gà kho sả ớt khiến nhiều người khó cưỡng lại vị ngon không thể chối từ. Bên cạnh đó, chế biến món ăn này lại vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Để tự tay vào bếp thực hiện cách làm gà kho sả ớt ngon đúng chuẩn, mời bạn tham khảo bài viết sau.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị để nấu gà kho sả ớt

    Gà là nguyên liệu chính để làm món gà kho sả ớt. Để chế biến món ăn này hấp dẫn và có vị ngon đúng chuẩn, bạn cần có đầy đủ các nguyên liệu sau:

    Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn bắt tay vào chế biến món gà kho sả ớt đơn giản tại nhà.

    2. Cách làm gà kho sả ớt ngon chuẩn vị tại nhà

    Gà làm sẵn mua về, bạn cho vào chậu nước muối pha loãng để làm sạch gà hoàn toàn. Xối thịt gà qua nhiều lần với nước lạnh để khử bớt mùi hôi. Tiếp đến bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Nêm nếm và ướp thịt gà

    Thịt gà trước khi đem khô nên nêm nếm và ướp gia vị đầy đủ để thịt ngấm đều và đậm vị hơn. Gà sau khi chặt thành miếng nhỏ, bạn cho vào nồi rồi ướp muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm. Cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào nồi và đảo đều để thịt gà không bị dính vào nhau.

    Thịt gà ướp trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị, tránh ướp quá lâu làm thịt bị mặn và mất đi độ giòn vốn có.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu kho cùng gà

    Trong lúc ướp thịt gà, bạn sơ chế các nguyên liệu để kho cùng. Sả rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá rồi đập dập, băm nhuyễn. Ớt cũng rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch bụi bẩn, băm thật nhuyễn rồi để ra tô riêng. Phần tiêu đen bạn đập dập để làm gia vị rắc lên gà kho cho đậm đà.

    Sau khi sơ chế toàn bộ các nguyên liệu trên, bạn chuẩn bị sẵn nồi kho bằng đất nung hoặc nồi sứ để món ăn ngon hơn.

    Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào nồi đun trên lửa vừa cho dầu nóng tới thì cho hành tím và sả băm vào xào. Xào cho đến khi hành và sả dậy mùi thơm thì cho ớt vào trộn đều.

    Tiếp đến bạn đổ nước cốt dừa vào nồi và cho toàn bộ gà đã ướp sẵn vào chung nồi. Kho gà trên lửa vừa để miếng gà chín đều, không bị nhũn mà giữ được vị mềm và giòn.

    Thịt gà kho sả ớt trong vòng 30 đến 1 tiếng đủ để thịt đậm vị. Cứ 10 phút mở vung nồi ra kiểm tra, đảo đều cho đến khi bạn thấy miếng thịt săn lại.

    Cuối cùng, khi thấy thịt gà mềm và chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn tắt bếp. Rắc tiêu đen lên nồi gà kho để thịt dậy mùi thơm. Như vậy bạn đã hoàn thành món gà kho sả ớt chỉ với vài bước đơn giản.

    Áp dụng cách làm gà kho sả ớt không khó như nhiều người lầm tưởng. Món ăn này vừa dễ làm mà lại có vị ngon hấp dẫn, ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Chắc chắn mọi người sẽ ngạc nhiên với tài nấu nướng của bạn khi thưởng thức món ăn này.

    3. Kinh nghiệm nấu món gà kho sả ớt đúng cách

    Món gà kho sả ớt muốn ngon và có vị đúng chuẩn, bạn hãy áp dụng các kinh nghiệm sau:

    • Khi mua thịt gà, bạn nên chọn loại gà ta và còn tươi. Hạn chế mua thịt gà ươn hoặc thịt đông lạnh, bởi thịt càng tươi càng có vị ngọt và hương vị đặc trưng riêng. Gà kho sả ớt muốn có màu nâu bắt mắt, bạn có thể thắng đường làm nước màu. Hoặc cho nước màu dừa mua sẵn để tạo màu cho món kho hấp dẫn mà không làm mất đi vị ngon vốn có.

    • Sả và ớt nên băm nhuyễn và phi thật thơm trước khi đem khô. Ngoài sả băm, bạn có thể cắt sả thành khúc rồi thả vào nồi và kho trực tiếp với thịt gà. Thịt gà kho sả ớt không thể thiếu nước dừa tươi. Thay vì kho bằng nước sạch thông thường, bạn nên thay thế bằng nước cốt dừa. Bởi cách kho này giúp thịt gà vừa giòn vừa béo ngậy mà lại thơm và ngọt dịu của dừa.

    • Cuối cùng, để thưởng thức món gà kho sả ớt ngon khó cưỡng. Bạn đừng quên lựa chọn nguyên liệu ở nơi đảm bảo chất lượng.

    Qua cách làm gà kho sả ớt mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng sẽ giúp các chị em trổ tài khéo léo vào bếp, tự tin nấu cho gia đình nhiều món ăn ngon mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Nuôi Gà Ác, Sống Khỏe Re
  • Những Món Ăn Bài Thuốc Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Béo Ngậy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Se Lạnh
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Gà kho sả ớt tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt gà: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-ga/

    – 800g thịt gà ( với món ăn này thì bạn nên dùng phần ức gà vì có nhiều thịt hơn, chọn mua ga ta hay gà tam hoàng để món ăn thơm ngon đúng vị )

    – 100g sả

    – 5 trái ớt sừng

    – 50g hành khô, tỏi

    – 50g ngò rí

    – 50ml nước cốt dừa

    – Gia vị thường dùng : Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

    Sơ chế nguyên liệu :

    – Thịt gà mua về rửa sạch qua nước muối pha gừng ( đây là công đoạn giúp thịt gà săn, thơm ngon hơn sau khi chế biến ) . Sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.

    – Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

    – Sả lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, sắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    – Ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

    – Ớt băm nhuyễn 2 trái, thái lát 3 trái.

    – Trộn đều hỗn hợp 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt gà vào ướp trong vòng 30 – 45 phút .

    Cách làm gà kho sả ớt :

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho 1 thìa hành tỏi, 1 thài sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương vào phi thơm. Khi hỗn hợp vừa dậy mùi thì bạn cho phần gà đã ướp vào chiên cho chín đều các mặt.

    – Khi thịt gà vừa chín tới, lớp thịt bên ngoài săn lại thì bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa, đảo nhẹ tay cho nước cốt dừa thấm đều vào các miếng thịt gà. ( Nước cốt dừa giúp món ăn thơm và béo ngậy hơn, tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước này vì món ăn sẽ không giữ được lâu khi thêm vào nước cốt dừa.

    – Cuối cùng, khi thịt gà chín đều, nước dừa vừa sít thì bạn tắt bếp là món ăn đã được hoàn thành .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm