Top 3+ Quán Gà Lên Mâm Ngon Nhất Ở Sài Gòn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẩn Làm Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán
  • Đổi Vị, Cách Làm Thịt Gà Om Hạt Dẻ, Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Hành Trình Hoàn Thiện Chăn Nuôi Theo Chuỗi Khép Kín Của Lượng Huệ: Đi Vào Hoạt Động Nhà Máy Giết Mổ
  • Là quán ăn đậm chất miền Trung với hương vị đậm đà khó quên, Ân Nam quán chính là cái tên quen thuộc trong nhiều năm trở lại đây, với món gà lên mâm rất được các bạn trẻ yêu thích.

    Ngoài món gà lên mâm, quán còn có hơn 80 món ăn khác nhau để bạn mặc sức trải nghiệm. Quán có địa điểm ngay tại trung tâm quận 1, nhưng rất thoáng mát, rộng rãi tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhành cho thực khách khi đến quán.

    • Ân Nam Quán –
    • Địa chỉ 1: 59 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    • Địa chỉ 2: 51B Tú Xương, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
    • Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00
    • Mức giá: 50.000đ – 165.000đ

    Quán ăn miền Trung đậm chất tại quận 3, khu vực mát mẽ dễ tìm. Địa điểm vô cùng thoáng mát với thiết kế theo phong cách Sài Gòn cổ xưa rất thu hút tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng rất thích hợp cho các buổi gặp gỡ, tụ họp gia đình bạn bè.

    Về món ăn, các nguyên liệu làm nên món gà lên mâm được chọn lọc rất kỹ lưỡng từ nhà cung cấp uy tín, nguồn gốc rõ ràng, 100% là gà thả vườn nên thịt rất chắc và dai rất ngon. Mẹt gà bao gồm 8 món thơm ngon, hấp dẫn với nhiều hương vị chắc chắm sẽ hợp khẩu vị của bạn như: gà nướng muối ớt, gà ngũ vị, gà xá xíu, gà lá chanh, mề gà chấm nước mắm, trứng gà non, xôi hấp nước cốt gà và gỏi salad.

    • Gà Cơ Bắp –
    • Địa chỉ 1: 237/44 (mặt tiền) Trần Văn Đang, P. 11, Q.3, Tp.HCM
    • Địa chỉ 2: 50 Nguyễn Văn Mai, P.8, Quận 3, Tp HCM
    • Thời gian mở cửa: 08:00 – 23:00
    • Mức giá: 28.000đ – 78.000đ

    Nổi tiếng với các món ăn miền Trung được biến tấu độc đáo, Con Gà Mái chính là sự lựa chọn đúng điệu dành cho bạn với món ăn gà lên mâm hấp dẫn của quê hương Phú Yên đầy nắng gió. Hiện quán có 2 chi nhánh tại Sài Thành để bạn có thể lựa chọn địa điểm phù hợp.

    Sở hữu vị trí thoáng mát với 2 khu vực: trong nhà và ngoài trời để thực khách lựa chọn cho phù hợp với không khí tụ hợp bạn bè hay gia đình ấm cúng. Phục vụ quán vô cùng thanh thiện, vui vẻ luôn chiều lòng khách hàng.

    Tuy nhiên, điểm nổi bật của quán chính là những món ăn ngon, hấp dẫn, với miếng thịt gà vàng ươm, da giòn ít mỡ kết hợp với những nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng giúp quán luôn chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất.

    • Con Gà Mái –
    • Địa chỉ 1: 111 Hoàng Hoa Thám, P.6, Bình Thạnh
    • Địa chỉ 2: 181 Quang Trung, P.10, Gò Vấp
    • Thời gian mở cửa: 07:00 – 22:00
    • Mức giá: 10.000đ – 280.000đ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Gà Kho Recipe (Vietnamese Caramelized Chicken)
  • Chuỗi Cửa Hàng Jollibee Trên Toàn Quốc
  • Chặng Đường Từ “gà Mờ” Đến 6.5 Ielts
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Luộc Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Cho Mâm Cơm Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Gà Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Bí Quyết Luộc Gà Chín Đều, Săn Chắc, Mềm Ngọt
  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Trị
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Top 7 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Gà Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • 1. Cách chọn gà ngon

    Trước khi tìm hiểu các cách luộc gà ngon thì điều quan trọng đầu tiên là bạn phải biết cách chọn gà ngon đúng chuẩn. Đây là công đoạn đầu tiên và quyết định nên thành phẩm cuối cùng của bạn đó. Chuyên mục Ẩm thực sẽ cho bạn những bí quyết chọn gà như sau:

    2. Cách luộc gà

    2.1. Cách luộc gà ngon

    Nguyên liệu: 1 quả chanh, 10 lá chanh, gừng, muối, hành lá.

    Cách làm:

    2.2. Cách luộc gà ngon da giòn

    • Nếu gà đông lạnh thì bạn cần rã đông hoàn toàn rồi hãy luộc.
    • Cho gà vào nồi ngay khi nước lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong.
    • Để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà. Nên chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc.
    • Khi nước sôi nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu.
    • Nước sôi 5 phút, vặn nhỏ lửa hết cỡ để thêm 5 phút rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.
    • Dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là đã chín. Muốn luộc gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45 – 60 phút (để lửa nhỏ).
    • Sau khi vớt ra, nhúng ngay gà vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt.
    • Để nguội hẳn và ráo thì dùng củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên. Quét một lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.

    2.3. Cách luộc gà không cần nước

    Nguyên liệu: 1 ít lá chanh, 3 cây sả, 3 quả ớt, muối hạt, muối tinh và mì chính.

    Cách làm:

    2.4. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu: Hành lá, gừng, muối và hạt nêm.

    Cách làm:

    • Rửa sạch gà với muối, gừng cắt thành lát mỏng và đầu hành chẻ đôi.
    • Đổ nước khoảng 10cm rồi nêm nếm với một ít hạt nêm. Nấu khoảng 3 phút thì cho đầu hành và gừng vào, đậy nắp lại tiếp tục nấu.
    • Nước sôi cho gà vào nấu khoảng 10 phút. Sau đó chuyển qua chế độ hâm nóng khoảng 30 phút.
    • Khi gà chín, cho gà vào ngay nồi nước đá để giữ cho lớp da có được độ giòn và màu sắc tươi sáng.

    2.5. Cách luộc chân gà ngon

    2.5.1. Luộc chân gà với nghệ

    Nguyên liệu: Củ sả, gừng, rau răm, lá chanh, muối, dấm, bột nghệ, chanh, ớt, bột canh,…

    Cách làm:

    • Bạn cần rã đông chân gà nếu chân gà đông lạnh.
    • Bóc hết lớp màng bám ở chân và ở móng. Tiếp theo, dùng dao chặt bỏ toàn bộ phần móng rồi rửa cho sạch.
    • Pha một tô nước muối loãng rồi cho chân gà vào rửa sạch. Đem bóc chân với một chút dẫm ăn để loại bỏ hết mùi tanh.
    • Sả, gừng băm nhỏ. Cho thêm 1 thìa cafe bột nghệ và một chút bột canh rồi trộn đều.
    • Trộn với chân gà khoảng 20 – 25 phút. Sau đó xếp chân gà vào nồi.
    • Đổ nước lạnh ngập chân gà, bật lửa to nhất. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa. Thời gian luộc khoảng 5 – 6 phút.
    • Ngâm trong nước sôi 2 phút rồi cho vào nước lạnh. Bật cho sôi lại cho phần lá chanh đã rửa sạch vào chung.
    • Sau 1 phút, bạn vớt chân gà ra ngâm vào nước lạnh là xong.

    2.5.2. Chân gà luộc thuốc bắc

    Nguyên liệu: Thuốc bắc, hoa hồi, thảo quả, quế, chanh và gia vị.

    Cách làm:

    • Chân gà bóp muối, rửa sạch, để ráo.
    • Ướp với chút dầu hào, gói thuốc bắc và lượng muối vừa đủ trong khoảng 2 tiếng. Đảo đều.
    • Cho hoa hồi, thảo quả, quế và chân gà vào nước rồi bật bếp nấu.
    • Đun sôi và đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Đậy vung lại, để chân gà trong nồi thêm 20 phút cho chín hẳn.
    • Sau 20 phút, vớt chân gà ra, cho vào hộp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
    • Lấy đường, muối, hạt nêm trộn đều rồi vắt nước cốt chanh lên trên, đảo đều lần nữa để có hỗn hợp gia vị chấm chân gà luộc.

    3. Những lưu ý khi luộc gà

    • Nên luộc gà bằng nước lạnh thì khi chín da gà sẽ không bị rách, lộ thịt.
    • Không nên để lửa quá to ngay từ ban đầu sẽ khiến gà bị nát, da gà co lại sẽ rất xấu.
    • Luộc gà kĩ thì thịt gà sẽ trở nên dai hơn, còn ngược lại luộc nhanh quá thì thịt gà sẽ chưa chín.
    • Khi luộc gà bạn nên để phần bụng gà xuống phía dưới, nước cho vào vừa ngập cả con gà là được.
    • Trong quá trình luộc gà, không nên đậy nấp nồi và nên hớt bọt thường xuyên để nước dùng luộc gà được trong.
    • Khi gà sôi ở mức lửa nhỏ chúng ta có thể đổ thêm một chén nước lạnh vào để gà sôi lại.
    • Thịt gà luộc ngon nhất khi thưởng thức cùng muối tiêu chanh.
    • Luộc gà ngon không chỉ phụ thuộc vào gà bạn chọn mà còn dựa vào thời gian luộc. Luộc một con nhanh nhất khoảng 20 phút (thường là là 30 phút), nhưng để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).
    • Nhiệt độ lý tưởng để luộc gà ngon là 160 độ C.

    4. Cách chặt thịt gà không bị nát

    Khi luộc gà xong, bạn cần phải biết cách chặt gà để thành phẩm đẹp mắt hơn. Muốn có đĩa thịt gà chặt ra đẹp mắt, miếng thịt không bị nát thì bạn cần thực hiện những bước sau:

    5. Cách làm nước chấm gà luộc

    Món gà luộc sẽ thơm ngon đúng vị khi bạn có thể pha chế được những nước chấm ngon ăn kèm. Chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn tức thì.

    5.1. Nước chấm tiết gà

    Nguyên liệu: 1 thìa bột canh, hạt tiêu, ớt, chanh, 1 ít tiết gà luộc.

    Cách làm:

    • Nghiền nhỏ tiết.
    • Trộn tiết với bột canh, hạt tiêu và ớt thái lát.
    • Vắt nước cốt chanh và trộn đều là được.

    5.2. Nước chấm muối tiêu chanh ớt

    Nguyên liệu: 1 quả chanh, 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ.

    Cách làm:

    • Muối, đường, mì chính trộn đều.
    • Trộn đều gia vị vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều.
    • Lá chanh và ớt tươi rửa sạch, thái vụn. Cho vào đĩa muối là xong.

    5.3. Nước chấm với huyết heo

    Nguyên liệu: Ít huyết heo luộc, chanh, lá chanh, hành tím, bột canh, tiêu và ớt băm.

    Cách làm:

    • Huyết heo xắt nhỏ, lá chanh xắt sợi, hành tím băm nhuyễn.
    • Cho 1 muỗng bột canh, 1/4 muỗng tiêu, 1/2 muỗng ớt băm, lá chanh, hành tím băm.
    • Vắt nước cốt 1 quả chanh vào rồi trộn đều lên là xong.

    5.4. Nước chấm mắm ớt

    Nguyên liệu: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, ớt thái nhỏ và chanh.

    Cách làm:

    • Nước mắm cho thêm chút mì chính, khuấy đều.
    • Vắt chanh trộn cùng ớt thái lát và hạt tiêu.
    • Đổ hỗn hợp vào bát nước mắm, nêm nếm vừa miệng.

    Chi Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Gà Ngon, Da Giòn, Vàng Ruộm, Căng Bóng
  • Khá Lên Nhờ Nuôi Gà Sao
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Thịt Gà
  • Bật Mí Cách Nuôi Gà Đẻ Nhiều Trứng Nhất
  • Hãy Cùng Xem Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Làm Món Gì Ngon, Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Từ Thịt Gà Sao
  • Nuôi Gà Đá Mau Lên Kí

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngỡ Ngàng Với Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập
  • Những Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Mà 99% Mọi Người Không Biết Đến
  • Gà Đá Mỹ Lai Đẳng Cấp Chơi Đấu Trường C1
  • Bán Gà Mỹ Rặc, Thuốc Nuôi Gà Đá Mỹ, Mexico & Philippin
  • Thực chất, việc nuôi gà đá là vừa lên ký vừa tôi luyện để chúng trở thành những chú chiến binh thực thụ. Do đó, để đạt được điều này, các bạn có thể áp dụng những cách sau:

    Điều quan trọng đầu tiên để gà đá mau lên ký đó chính là bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý. Đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên.

    Thông thường, khi gà được 10 tháng là có thể cho ra sân để thi đấu. Thế nhưng, ban đầu chỉ nên cho gà tham gia một vài trận chiến nhẹ nhàng. Không nên quá bắt ép sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của chúng.

    Để cơ thể gà săn chắc hơn! Các bạn có thể tỉa lông thường xuyên cho gà đá khi chúng đã mọc đủ lông đủ cánh. Đặc biệt là phần lông ở nách, cổ và hậu môn. Bạn lấy hỗn hợp , nghệ, ngải cứu, muối đắp lên thân gà để loại bỏ các loại vi khuẩn gây bệnh ngoài da. Đây còn là cách hữu hiệu giúp gà nhanh chóng lên cân và phòng ngừa bệnh tật.

    Lựa chọn thức ăn phù hợp cho gà

    Khẩu phần ăn của gà đá có sự khác biệt so với các loại gà thịt thông thường. Theo đó, muốn gà đá lên ký nhanh, không bị béo mỡ mà vẫn đảm bảo cơ được săn chắc, bạn nên dùng các loại thóc khô sạch. Cũng có thể dùng loại thóc đã được nảy mầm khi ngâm dưới nước sạch từ 8 – 12 giờ đồng hồ.

    Nước uống của gà đá nên được thay mới thường xuyên và đảm bảo sạch sẽ. Cần cung cấp đủ nước cho gà vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối. Tuy nhiên, nên hạn chế cho gà uống nước vào mùa đông nếu sử dụng loại thức ăn là thóc ngâm.

    Một mẹo nhỏ khi nuôi gà! Nên bổ sung men tiêu hóa hoặc các vitamin trộn cùng với nước uống hoặc thức ăn để giúp cho hệ tiêu hóa của gà tốt hơn. Cần bổ sung cho gà rau xanh mỗi ngày 1 lần và hàm lượng đạm tối thiểu 2 ngày 1 lần. Nhưng chỉ ăn với lượng vừa phải. Nếu ăn quá nhiều gà rất dễ gặp phải tình trạng thừa mỡ! Khi vào trận chiến sẽ khó dành chiến thắng.

    Chú ý trong cách nuôi gà đá mau lên ký

    Khi nuôi gà đá, để chúng mau lên ký và giảm thiểu bệnh tật. Các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

    • Tẩy giun cho gà định kỳ để loại bỏ giun sán và giảm thiểu tình trạng không lên cân.
    • Không chỉ chú trọng đến khẩu phần ăn hàng ngày. Mà cần chú ý đến chế độ tập luyện để gà vừa tăng cân vừa săn chắc hơn.
    • Thức ăn cho gà tốt nhất nên có tinh bột. Do đó, cần bổ sung loại thức ăn này mỗi ngày 2 lần. Để cơ thể gà có được nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển. Trong trường hợp bổ sung nguồn thức ăn như trên nhưng không thấy gà tăng cân cần tăng cường khẩu phần ăn hàng ngày lên 3 – 4 bữa tinh bột.
    • Chuồng trại, dụng cụ chứa đựng đồ ăn, thức uống của gà đá cần được làm sạch thường xuyên.
    • Nhốt riêng những chú gà khỏe và yếu ra một khu riêng biệt để chúng không gây nguy hiểm cho nhau.
    • Thường xuyên kiểm tra và theo dõi cân nặng của gà trong vòng 2 – 3 tuần/ lần! Để xem chúng có tăng cân hay chững cân không để có hướng điều chỉnh phù hợp.
    • Nếu bổ sung quá nhiều đạm và rau xanh sẽ khiến gà giảm khẩu phần ăn tinh bột. Vì thế! Các bạn cần chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng sao cho khoa học và hợp lý. Để gà nhanh lên cân cũng như săn chắc hơn.
    • Chú ý chuồng trại cần được thoáng mát vào mùa hè và kín gió khi đông về.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hà Giang: Bảo Tồn Và Phát Triển Giống Gà Xương Đen Trên Cao Nguyên Đá Đồng Văn
  • Bán Thịt Gà Xương Đen Đặc Sản Hà Giang
  • Phát Triển Và Bảo Tồn Giống Gà Xương Đen Vùng Cao Nguyên Đá Đồng Văn
  • Mua Bán Xe Máy Cũ Mới Giá Rẻ, Chính Chủ 02/2021
  • Bế Gà Đá Đúng Cách Được Các Sư Kê Lão Làng Chỉ Dẫn Tận Tình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100