Top 5 # Gà Lên Mâm Delichi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Lên Mâm 8 Món

Gà lên mâm là một món ăn ngon với giá thành không quá đắt rất phù hợp với những bữa ăn sum họp gia đình, gặp mặt bạn bè hay các bữa tiệc họp mặt thân thiết. Sử dụng hoàn toàn là gà ta, mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn, thịt gà dai và chắc, đem đến cảm giác ngon miệng hơn cho người dùng khi thưởng thức.

Gà lên mâm được chế biến như thế nào ?

Gà lên mâm nguyên liệu chính là gà ta 1 con được chế biến 8 món gồm:

Gà ngũ vị

Gà xá xíu

Gà muối ớt

Gà chặt lá chanh

Salad gỏi

Mề gà nước mắm

Xôi nước cốt gà

Trứng gà non

Sự thay đổi các loại mùi vị khác nhau trong bữa ăn, giúp người dùng ăn ngon miệng mà không cảm thấy ngán. Với sự khác nhau về hương vị của gà lên mâm 8 món, món ăn này phù hợp khẩu vị của nhiều người. Vì vậy gà lên mâm chính là sự lự chọn phù hợp trong các bữa tiệc, họp mặt bạn bè.

Muốn ăn gà lên mâm nên chọn quán nào ?

Gà lên mâm là một món ăn rất ngon ở Sài Gòn đi đâu cũng có thể bắt gặp được nhưng không phải chỗ nào bán cũng ngon và rẻ như Gà Cơ Bắp.

Ngoài thức ăn ngon và rẻ ra thì không gian quán với thiết kế và trang trí theo phong cách của Sài Gòn xưa sẽ tạo cho thực khách cảm giác ấm cúng trong những buổi sum họp gia đình. Với gà lên mâm 8 món, khách hàng có thể lựa chọn các phần ăn khác nhau phù hợp với số lượng người dùng. Quán có hai phần ăn khác nhau cho khách lựa chọn, phần lớn dành cho 4 người và phần nhỏ cho 2 người. Ngoài ra còn có gà bó xôi và các món phụ khác như gỏi, cơm, bánh mì và xôi…để phục vụ tốt nhất nhu cầu của thực khách.

mưa gió không màng – giao hàng miễn phí

Gà Cơ Bắp – Chuyên Các Món Gà

2 người (phần nhỏ) 180k…giảm còn 168k

4 người (phần lớn) 290k…giảm còn 268k

gọi món ngay

Chi nhánh 1: 237/44 (mặt tiền) Trần Văn Đang, P. 11, Q.3, Tp.HCM

Chi nhánh 2: 50 Nguyễn Văn Mai, P.8, Quận 3, Tp Hcm

Hotline: 0937.117.192 – 0915.207.992 – 0901.084.392

Top 3+ Quán Gà Lên Mâm Ngon Nhất Ở Sài Gòn

Là quán ăn đậm chất miền Trung với hương vị đậm đà khó quên, Ân Nam quán chính là cái tên quen thuộc trong nhiều năm trở lại đây, với món gà lên mâm rất được các bạn trẻ yêu thích.

Ngoài món gà lên mâm, quán còn có hơn 80 món ăn khác nhau để bạn mặc sức trải nghiệm. Quán có địa điểm ngay tại trung tâm quận 1, nhưng rất thoáng mát, rộng rãi tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhành cho thực khách khi đến quán.

Ân Nam Quán –

Địa chỉ 1: 59 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2: 51B Tú Xương, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00

Mức giá: 50.000đ – 165.000đ

Quán ăn miền Trung đậm chất tại quận 3, khu vực mát mẽ dễ tìm. Địa điểm vô cùng thoáng mát với thiết kế theo phong cách Sài Gòn cổ xưa rất thu hút tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng rất thích hợp cho các buổi gặp gỡ, tụ họp gia đình bạn bè.

Về món ăn, các nguyên liệu làm nên món gà lên mâm được chọn lọc rất kỹ lưỡng từ nhà cung cấp uy tín, nguồn gốc rõ ràng, 100% là gà thả vườn nên thịt rất chắc và dai rất ngon. Mẹt gà bao gồm 8 món thơm ngon, hấp dẫn với nhiều hương vị chắc chắm sẽ hợp khẩu vị của bạn như: gà nướng muối ớt, gà ngũ vị, gà xá xíu, gà lá chanh, mề gà chấm nước mắm, trứng gà non, xôi hấp nước cốt gà và gỏi salad.

Gà Cơ Bắp –

Địa chỉ 1: 237/44 (mặt tiền) Trần Văn Đang, P. 11, Q.3, Tp.HCM

Địa chỉ 2: 50 Nguyễn Văn Mai, P.8, Quận 3, Tp HCM

Thời gian mở cửa: 08:00 – 23:00

Mức giá: 28.000đ – 78.000đ

Nổi tiếng với các món ăn miền Trung được biến tấu độc đáo, Con Gà Mái chính là sự lựa chọn đúng điệu dành cho bạn với món ăn gà lên mâm hấp dẫn của quê hương Phú Yên đầy nắng gió. Hiện quán có 2 chi nhánh tại Sài Thành để bạn có thể lựa chọn địa điểm phù hợp.

Sở hữu vị trí thoáng mát với 2 khu vực: trong nhà và ngoài trời để thực khách lựa chọn cho phù hợp với không khí tụ hợp bạn bè hay gia đình ấm cúng. Phục vụ quán vô cùng thanh thiện, vui vẻ luôn chiều lòng khách hàng.

Tuy nhiên, điểm nổi bật của quán chính là những món ăn ngon, hấp dẫn, với miếng thịt gà vàng ươm, da giòn ít mỡ kết hợp với những nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng giúp quán luôn chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất.

Con Gà Mái –

Địa chỉ 1: 111 Hoàng Hoa Thám, P.6, Bình Thạnh

Địa chỉ 2: 181 Quang Trung, P.10, Gò Vấp

Thời gian mở cửa: 07:00 – 22:00

Mức giá: 10.000đ – 280.000đ

Quán Ăn “Lên App’, Chất Lượng Lên Tầm

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.

“Lên app”, lên cả chất lượng

Chưa tới 12h trưa, hàng cơm gà của chị Thu Thuỷ (Quận Bình Thạnh) đã tấp nập màu áo xanh đỏ, người tới gọi món, người giao mang về. Chị Thủy chặt gà liền tay, xếp từng miếng vàng ươm vào hộp, anh Phúc chồng chị đảm nhận phần đóng gói, cũng không quên xịt khuẩn, sát trùng đầy đủ. Trong gian bếp ngăn nắp, mọi thứ đều được chuyên môn hoá rõ ràng.

Chị Thuỷ cho hay, “Ban đầu, thấy người này người kia rủ nhau “lên app” thì mình cũng lên thôi. Đâu nghĩ nhiều đến việc giữ gìn khu vực chế biến ra sao cho đảm bảo hay làm thế nào để giảm tỉ lệ hủy đơn. Những chuyện như thu hút thêm khách hàng mới càng chẳng nghĩ tới”.

Hậu Covid-19, nhiều chủ cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn như chị Thủy quyết định “lên app” nhằm nhanh chóng thích ứng với trạng thái bình thường mới và hưởng lợi từ các nền tảng số. Điều họ không ngờ đến là các dịch vụ giao nhận thức ăn đặt ra không ít tiêu chuẩn, trở thành động lực để họ nâng cao chất lượng phục vụ.

Động lực nâng cao chất lượng là giá trị tăng thêm từ việc lên app mà ít hàng quán nào nghĩ đến.

“Từ khi tham gia GrabFood, bên họ đưa ra chương trình Quán ngon 3 chuẩn và nêu rõ các tiêu chí để tham gia chương trình. Nhìn lại quán mình có cái được cái chưa nhưng mình căn theo các tiêu chí đó để phấn đấu thêm” – Chị Thu Thuỷ chia sẻ.

Cụ thể, đây là chương trình Grab đề ra từ giữa năm 2020. Nhà hàng đáp ứng đủ các tiêu chí như cung cấp giấy phép vệ sinh ATTP, khu chế biến, giao đồ ăn sạch sẽ, đảm bảo, khẩu trang xịt khuẩn đầy đủ, số sao khách hàng đánh giá trung bình trên 4.3, tỉ lệ hủy đơn dưới 1%… sẽ được Grab công nhận là Quán ngon 3 chuẩn – chuẩn ngon, sạch và nhanh. Với các nhà hàng này, Grab hỗ trợ nhiều lợi ích về truyền thông và khuyến mại để quán tăng khách hàng và cải thiện doanh thu.

“Hiện nay đến 70% hoạt động của quán tôi là phục vụ giao món tận nơi. Thời gian đầu, tỉ lệ hủy đơn phải tới gần 5%, nhất là mùa khuyến mãi đơn tăng đột ngột thì tỉ lệ đơn tôi phải hủy càng cao. Sau này tôi cố gắng tăng tốc độ chế biến, phân công nhân viên hiệu quả hơn để đưa tỉ lệ này về đúng tiêu chuẩn tham gia chương trình của GrabFood”, anh Phúc, chủ quán cơm tấm tại Gò Vấp cho biết.

Với những hàng quán đã hoạt động trong guồng quay lặp lại của việc kinh doanh truyền thống thì động lực để cải tiến chất lượng là rất thấp, thậm chí việc làm thế nào để cải thiện cũng là một bài toán phải “lần mò”. Lúc này, những chương trình vạch rõ tiêu chí, đưa ra chỉ dẫn rõ ràng, lượng hoá thành những con số cụ thể…như GrabFood đã làm là nhân tố hữu hiệu giúp các quán thay đổi cục diện.

Đâu cần “mặt tiền” khi đã có “mặt app”

Theo thống kê của công ty Dcorp R-Keeper Việt Nam, cả nước có khoảng 540.000 cửa hàng ăn uống nhưng đến 430.000 là các cơ sở kinh doanh nhỏ. Dù chiếm tỷ lệ áp đảo nhưng các cửa hàng, quán ăn nhỏ lẻ lại chưa có đủ cơ hội và tiềm năng để phát triển do những hạn chế về vốn, mặt bằng, công nghệ, khả năng quảng bá…

Việc “lên app” không chỉ dừng lại ở sự lựa chọn mà thật sự đã trở thành giải pháp kinh doanh tất yếu trong thời đại công nghệ. Không yêu cầu phải bỏ ra quá nhiều chi phí và thời gian, ngược lại các hàng quán còn “bội thu” hàng loạt lợi ích.

Điều dễ thấy là các quán với mặt bằng eo hẹp, vỏn vẹn vài mét vuông, thậm chí không cần vị trí đắc địa vẫn có thể kinh doanh “ào ào” nhờ bắt tay với các dịch vụ giao nhận thức ăn. “Trước tôi có tính mở thêm một chi nhánh bán bún buổi sáng nữa nhưng ngẫm lại, thấy khá tốn kém, nhất là vụ mặt bằng. Tôi mới duy trì địa điểm cũ cộng bán thêm trên GrabFood vậy mà chắc ăn. Mùa dịch ai đóng cửa sao chứ quán tôi vẫn ổn” – Anh Nguyễn Hùng – Chủ quán bún thịt nướng, quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết.

Nhờ hợp tác với các ứng dụng mà nhiều hàng quán vượt qua được khó khăn mùa Covid-19

Trước đây, trong lĩnh vực giao đồ ăn, ứng dụng nào có tốc độ giao hàng nhanh hơn sẽ chiếm ưu thế. Hiện tại, sau thời gian phát triển, tốc độ vẫn là yếu tố được các ứng dụng tiếp tục đẩy mạnh thông qua việc phát triển mạng lưới đối tác tài xế rộng khắp. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, dưới tác động của dịch Covid-19, người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ và đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn về vấn đề vệ sinh thực phẩm. Từ đó, hàng quán cũng có thêm động lực nâng cấp tiêu chuẩn dịch vụ, nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng và không bị bỏ lại phía sau trong bối cảnh nhà nhà, quán quán cùng “lên app” như một xu thế kinh doanh tất yếu trong tương lai.

PV

Trưa Nay Ăn Gì: Mâm Cơm Gà Kho Gừng, Nhiều Rau Củ Chỉ 30 Phút Chế Biến

Thịt trắng là nhóm các loại thịt có màu nhạt, chứa ít chất béo nhưng vẫn đảm bảo nguồn đạm cần thiết cho cơ thể (thịt gà cũng nằm trong nhóm này). Gà ta sẽ có nhiều chất bổ dưỡng hơn gà công nghiệp, vì được nuôi thả và ăn thức ăn tự nhiên. Nhờ giàu đạm, ít năng lượng, chúng thường được dùng trong thực đơn của người giảm cân hoặc gặp các vấn đề về tim mạch, chuyển hóa đạm.

Cải thảo tuy không có màu sắc bắt mắt nhưng lại là thực phẩm có chứa nhiều vitamin như A, B, C và K – những vitamin thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể. Người Hàn Quốc thường dùng cải thảo sống để làm kimchi hoặc dùng nhiều trong các món nấu, hầm, có lẽ bởi những giá trị dinh dưỡng này. Ngoài ra, cải thảo còn giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, ngừa mụn nhọt.

Su su là loại củ thuộc họ bầu, bí, dạng dây leo. Thịt củ mềm, mau chín, có vị ngọt dịu và thơm đặc trưng. Trong 100g su su cung cấp 19 calo, 1.7g chất xơ. Ăn su su cũng giúp bổ sung natri, kali, magie và đặc biệt là vitamin C tốt cho cơ thể. Đặc biệt, loại củ này còn chứa nhiều folate – chất giúp kích thích quá trình phân chia tế bào và các chất chống oxy hóa.

Mâm cơm gà kho gừng, canh cải thảo thịt bằm, su su cà rốt xào tỏi đảm bảo bữa ăn có nhiều chất xơ, vitamin mà lại rất ngon miệng nhờ sự kết hợp hài hòa các món ăn. Gà kho rất nhanh chín, chỉ cần kho trong khoảng 15 – 20 phút là hoàn thành. Trong thời gian đợi gà chín, bạn có thể tranh thủ nấu canh cải thảo. Món xào nên nấu cuối cùng, xào nhanh trong 7 – 10 phút để không làm mất các vitamin và màu sắc thực phẩm.

Yến Nhi

Với những bước hướng dẫn trên, mục Trưa nay ăn gì hy vọng sẽ mang đến những công thức và mâm cơm ngon trong bữa trưa cuối tuần cho gia đình bạn chỉ với giá chưa đến 100.000 đồng.