Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào
 • Những Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Trong Đá Gà Việt Nam
 • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
 • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
 • Top 5 Quán Ăn Trưa Ngon Nhất Quận 10, Tp Hcm 2022
 • Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú chuyên giao lẻ bình Gas dân dụng loại 12kg tại nhà cho hộ gia đình, chung cư, căn hộ, chung cư cao cấp và giao sỉ gas dân dụng 12kg – bình Gas công nghiệp loại 45kg cho quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán nhậu, văn phòng công ty, căn tin, bếp ăn công nghiệp… tại Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Khách hàng có nhu cầu đổi gas các loại vui lòng gọi tổng đài Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú qua số (028) 6683 6644

  Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú hướng dẫn cách chọn bình gas An Toàn – Chất Lượng cho gia đình

  Hãy chọn gas chính hãng – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

  • Có đội ngũ bảo trì định kỳ bếp gas, van gas, dây dẫn gas hoàn toàn miễn phí.
  • Sửa bếp gas miễn phí cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.
  • Được đội ngũ của Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú giao tận nhà.
  • Hệ Thống giao gas 24 quận huyện Tp.Hồ Chí Minh.
  • Khách hàng có nhu cầu ký hợp đồng, sử dụng số lượng nhiều, vui lòng liên hệ tổng đài để có chính sách giá tốt nhất.

  Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú Nhận Giao Gas Trên Tất Cả Các Phường Của Quận 12

  Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú nhận giao gas tận nhà quý khách hàng gồm 11 phường. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng gas tại khu vực quận Tân Phú, vui lòng gọi chúng tôi qua số (028) 6683 6644 .

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Hiệp Tân

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Hòa Thạnh

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Phú Thạnh

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Phú Thọ Hòa

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Phú Trung

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Sơn Kỳ

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Tân Quý

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Tân Sơn Nhì

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Tân Thành

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Tân Thới Hòa

  Đại Lý Gas Gia Đình Phường Tây Thạnh

  Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú Xin Giới Thiệu Về Quách Đình Bảo

  Quách Đình Bảo (1434 – 1508), quê xã Thái Phúc huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình, là một trong 18 vị quan …phò tá có công lao và tài đức nhà Lê sơ, được nhà sử học Phan Huy Chú chép trong Lịch triều hiến chương loại chí. Ông là một thành viên của Tao đàn nhị thập bát tú, do vua Lê Thánh Tông sáng lập.

  Theo gia phả họ Quách (Nam Châu đồng phả, bản gốc tiếng Hán) Ông sinh năm 1434. Ông sinh trưởng trong gia đình thư lại ở địa phương. Thuở nhỏ, ông cùng các em nổi tiếng chăm học (người em út là Quách Hữu Nghiêm sau cũng đỗ Hoàng giáp năm 1466). Tháng năm Quý Mùi (1463), ông đi thi Hội và đỗ Hội nguyên, cùng đỗ với Lương Thế Vinh và 42 người khác. Ngày 16 tháng 2 (tức 5 tháng 3 năm 1463), ông dự thi Đình. Khi truyền lô ngày 22 (tức 11 tháng 3), Lương Thế Vinh đỗ Trạng nguyên, Nguyễn Đức Trinh đỗ Bảng nhãn, còn ông đỗ Thám hoa.

  Sau khi đỗ Thám hoa, ông ra làm quan với chức Trực học sĩ trong viện Hàn lâm. Thời đại của ông là đời vua Lê Thánh Tông, một minh quân hàng bậc nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam, người hết sức quý trọng nhân tài. Do đó, cùng với Lương Thế Vinh, và nhiều nhân tài khác được vua trọng dụng, Quách Đình Bảo đã đem hết tài năng và sức lực ra cống hiến cho vương triều nhà Lê. Năm Canh Dần (1470), niên hiệu Hồng Đức thứ nhất, Quách Đình Bảo được cử đi sứ nhà Minh, cùng với Nguyễn Đình Mỹ, bàn về việc Chiêm Thành. Sau khi đi sứ thành công, về nước năm Tân Mão (1471), ông được thăng Đông các hiệu thư, phó Đô ngự sử kiêm Tả xuân phường, Tả trung doãn (phẩm trật thuộc hàng chánh tam phẩm, có nhiệm vụ chỉ bảo Thái tử học hành). Năm 1483 vua Lê Thánh Tông thăng ông lên chức Thượng thư bộ Lễ kiêm Tả xuân phường, Tả trung doãn. Trên cương vị thượng thư bộ Lễ, là bộ cai quản trực tiếp việc khoa cử, lựa chọn nhân tài, năm 1485 ông đã trình tấu khởi xướng việc phân loại lại và định danh các tiến sĩ đỗ các khoa thi nho học nhà Hậu Lê trước đó cho phù hợp với quy định năm 1472 của vua Lê Thánh Tông, và cùng Thân Nhân Trung và các danh thần khác soạn lời cho các bia tiến sĩ (năm 1484 vua Lê Thánh Tông mới khởi sự lập bia tiến sĩ, bia đầu tiên là bia tiến sĩ năm 1442). Do làm việc ngay thẳng công bằng, năm 1485, ông được đổi sang làm Thượng thư bộ Hình. Năm 1494, vua Lê Thánh Tông lập ra Tao đàn, tập hợp 28 vì sao sáng trên bầu trời thơ văn Đại Việt lúc đó như: Lê Thánh Tông, Thân Nhân Trung, Đỗ Nhuận, Quách Đình Bảo, Quách Hữu Nghiêm, Lương Thế Vinh, Lê Hoằng Dục, Nguyễn Đình Mỹ,… cho ra đời nhiều tập thơ: Hồng Đức quốc âm thi tập, Quỳnh uyển cửu ca, Cổ tâm bách vịnh, Xuân văn thi tập,… thì ông là một thành viên tích cực của Tao đàn.

  Năm 1484, Lê Thánh Tông sai ông ghi chép họ tên thứ bậc các tiến sĩ từ khoa Nhâm Tuất Đại Bảo năm thứ 3 (1442) triều Lê Thái Tông đến khoa Giáp Thìn Hồng Đức năm thứ 15 (1484), tổng cộng 10 khoa, để bộ Công khởi công dựng bia Tiến sĩ. Nhân đây, Quách Đình Bảo xin đổi Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa thành Tiến sĩ cập đệ; Chánh bảng thành Tiến sĩ xuất thân; Phụ bảng thành đồng Tiến sĩ xuất thân.

  Quách Đình Bảo là anh cả và Quách Hữu Nghiêm là em út trong một gia đình có bốn anh em trai đều học hành đỗ đạt. Cả hai ông đều đỗ tiến sĩ, đều là quan đại thần đời vua Lê Thánh Tông, đều giữ chức Thượng thư, đều giữ chức Đô ngự sử, đều đi sứ nhà Minh, đều tham gia Hàn lâm viện, là quan đề điệu (Chánh chủ khảo) trong các cuộc thi đình tại Quốc Tử Giám và đều phò Vua, tham gia trực tiếp đi đánh trận mở mang bờ cõi sang phía nam và phía tây. Cả hai ông đều đã có những đóng góp lớn trong các hoạt động chính trị, ngoại giao, giáo dục, thơ văn và quân sự thời bấy giờ, một thời được công nhận là thịnh vượng nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam, một thời Vua sáng gặp tôi hiền.

  Ông mất ngày mùng 1 tháng 7 năm Mậu Thìn (1508), thọ 74 tuổi. Khu lăng mộ của ông rộng 3 sào đất, được giữ nguyên làm di tích ở Thái Phúc.

  Dân làng Vân Tiến, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, Nam Định, là nơi ông Bảo dẫn 4 ông họ Nguyễn về mở ấp, lập đền thờ ông như thành hoàng làng từ 500 năm nay. (Mặc dù ở làng này không có ai họ Quách). Hiện nay ông có tên đường phố tại TP Hồ Chí Minh.

  Các tác phẩm

  Tập thơ Anh hoa hiếu trị, năm 1468.

  Các bộ sử có công sức đóng góp của ông, gồm:

  Thiên nam dư hạ tập, năm 1483, là bộ sách gồm 100 quyển, ghi chép mọi chế độ, luật lệ, văn thư, điển lễ, cáo sắc của Việt Nam từ các triều đại phong kiến trước đó cho đến nhà Hậu Lê.

  Thân chinh ký sự, năm 1483, biên soạn cùng Thân Nhân Trung, Đỗ Nhuận, Đào Cử và Đàm Văn Lễ.

  Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú Nhận Giao Gas Trên Mọi Nẻo Đường Thuộc Quận Tân Phú

  Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú nhận giao gas tận nơi cho quý khách hàng trên mọi nẻo đường bao gồm 11 phường trong khu vực Quận Tân Phú. Đại Lý Gas Gia Đình Đường Quách Đình Bảo Quận Tân Phú chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật hơn 10 năm kinh nghiệm, nhận sửa chữa tất cả các loại , nhận lắp đặt hệ thống , nhận bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị ngành gas tại Quận Tân Phú. Gas Công Nghiệp 45kg

  Tổng Đài Tiếp Nhận Giao Gas (028) 6683 6644

  Giao Gas Tận Nơi 24 Quận Huyện TP. HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngon Cơm Với Thịt Gà Xào Nấm
 • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Bào Ngư Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
 • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
 • Canh Gà Nấu Nấm Rơm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
 • Cơm Gà Hải Nam Và Lịch Sử Di Dân Singapore
 • Bảo Tồn Và Phát Triển Giống Gà Ri Lạc Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên
 • Sở Nông Nghiệp Và Pttt Hà Nội
 • Báo Đà Nẵng Điện Tử
 • #live Trực Tiếp Từ Nhà Cái Ngày 20/08/2021
 • Gà Mỹ Rặc 2.5 Kg
 • Trang chủTrung tâm Giống vật nuôi

  Bảo tồn và phát triển giống gà ri lạc sơn 

   Ở vùng Lạc Sơn, Châu Hóa, Tuyên Hóa có một giống gà quý hiếm hiện đang được nghiên cứu, bảo tồn tại Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT). Đây là giống gà bản địa hiện đang có nguy cơ “thất truyền” nguồn gen quý hiện đang được đưa vào danh sách các giống gà cần được bảo tồn tại Việt Nam.

  Tuy nhiên, dưới tác động của thiên nhiên và áp lực của kinh tế thị trường, hiện giống gà ri Lạc Sơn đã giảm về số lượng, do bị lai tạp với một số giống gà nhập nội khác. Một nguyên nhân nữa là do đàn gà ở các hộ dân hiện còn số lượng rất ít, sau mỗi năm mức độ đồng huyết lại tăng, nên hiện nay vẫn chưa có được những đàn giống sản xuất để cung cấp con giống cho nhu cầu người chăn nuôi. Trong khi đó, nhu cầu thị trường chăn nuôi lại rất cần những con giống tốt và chất lượng, an toàn dịch bệnh, cũng như nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng rất ưa chuộng các sản phẩm thịt gà có chất lượng cao. Chính vì vậy, cần đẩy mạnh khai thác phát triển nguồn gen của giống gà này nhằm phát huy lợi thế khi nước ta tham gia đầy đủ vào TPP. Từ tình hình thực tế trên việc tiến hành chọn lọc, nhân đàn để tạo ra đàn hạt nhân gà ri Lạc Sơn cũng như xây dựng quy trình chăn nuôi, thú y với mục đích nâng cao năng suất và sử dụng có hiệu quả nguồn gen của giống gà này phục vụ nhu cầu thị trường là cấp thiết.

  Hầu hết bà con nông dân vùng Lạc Sơn, xã Châu Hóa vẫn quen gọi giống gà nuôi thả vườn lâu đời tại địa phương là gà ri, tên do các nhà khoa học đặt là gà ri Lạc Sơn. Gà ri Lạc Sơn có bộ lông đẹp, màu sắc đa dạng, ngoại hình đồng nhất. Gà con 1 ngày tuổi lông trắng ngà, khi trưởng thành gà mái lông màu vàng rơm, trọng lượng khoảng 1,5kg, gà trống lông màu đỏ mận, trọng lượng khoảng 1,7kg, chân nhỏ, da chân vàng, da thịt vàng; thịt chắc, dai và thơm ngon. Không chỉ có ngoại hình đẹp, giống gà này còn mang nhiều đặc điểm quý, như: khả năng chống chịu bệnh tật cao, sử dụng thức ăn nghèo dinh dưỡng tốt, thích nghi với điều kiện môi trường sinh thái của từng vùng nơi chúng sinh ra, thích nghi với khí hậu, tập quán canh tác địa phương, được thị trường miền trung rất ưa chuộng…Tuy nhiên, dưới tác động của thiên nhiên và áp lực của kinh tế thị trường, hiện giống gà ri Lạc Sơn đã giảm về số lượng, do bị lai tạp với một số giống gà nhập nội khác. Một nguyên nhân nữa là do đàn gà ở các hộ dân hiện còn số lượng rất ít, sau mỗi năm mức độ đồng huyết lại tăng, nên hiện nay vẫn chưa có được những đàn giống sản xuất để cung cấp con giống cho nhu cầu người chăn nuôi. Trong khi đó, nhu cầu thị trường chăn nuôi lại rất cần những con giống tốt và chất lượng, an toàn dịch bệnh, cũng như nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng rất ưa chuộng các sản phẩm thịt gà có chất lượng cao. Chính vì vậy, cần đẩy mạnh khai thác phát triển nguồn gen của giống gà này nhằm phát huy lợi thế khi nước ta tham gia đầy đủ vào TPP. Từ tình hình thực tế trên việc tiến hành chọn lọc, nhân đàn để tạo ra đàn hạt nhân gà ri Lạc Sơn cũng như xây dựng quy trình chăn nuôi, thú y với mục đích nâng cao năng suất và sử dụng có hiệu quả nguồn gen của giống gà này phục vụ nhu cầu thị trường là cấp thiết.

  Đàn gà ri Lạc Sơn được nuôi giữ và phục tráng nguồn gen

  Để giữ lại những nguồn gen quý hiếm, đồng thời tạo tiền đề cho việc cung cấp con giống thương phẩm ra thị trường, Trung tâm Giống Vật nuôi tỉnh đã phối hợp với Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp & PTNT) thực hiện đề tài nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen gà ri Lạc Sơn. Đề tài được triển khai thực hiện trong thời gian 48 tháng, từ tháng 1-2018 đến hết tháng 12-2021. Trên cơ sở các nội dung của đề tài, Trung tâm Giống vật nuôi thực hiện chọn lọc và nhân thuần giống gà ri Lạc Sơn. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí còn hạn chế nên việc chọn lọc đàn hạt nhân số lượng không nhiều, vì vậy năng suất của các đàn giống còn hạn chế và không ổn định.

  Trong thời gian tới, Trung tâm Giống vật nuôi tiếp tục đánh giá hiện trạng tình hình chăn nuôi gà Lạc Sơn về cơ cấu đàn giống, mức độ đồng nhất về đặc điểm ngoại hình, khả năng sản xuất, sức kháng bệnh. Trên cơ sở đó, tiến hành xây dựng, chọn lọc và xây dựng quy trình chuẩn để phát triển giống gà này ra cộng đồng, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

  Việc khai thác và phát triển nguồn gen gà ri Lạc Sơn sẽ cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng cao phục vụ cho tiêu dùng của xã hội. Đây cũng là các nguồn gen gà bản địa rất quý trong việc phục vụ công tác chọn tạo giống, nhằm cung cấp con giống chất lượng cao phục vụ cho ngành chăn nuôi gia cầm, tăng thu nhập cho người dân.

  Đặng Thị Thu Giang

  TT Giống vật nuôi

   

  [Trở về]

  Các tin đã đăng

  • Hiệu quả từ công tác giống lợn ngoại trong chăn nuôi ở tỉnh ta 
  • Trại gà giống Phương Hạ: Hướng đến chất lượng phục vụ người chăn nuôi 
  • Trại gà giống Phương Hạ cung cấp giống gà Ri cho người chăn nuôi 
  • Lấy chất lượng con giống làm mục tiêu phát triển 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Bán Gà Giống: Gà Ri Tự Nhiên Thuần Chủng, Gà Ri Vàng Rơm, Gà Ri Tía Mận, Gà Ri Lai.
 • National Institute Of Animal Sciences
 • Top 20 Nhà Hàng Huyện Thạch Thất Nổi Tiếng Ở Ngoại Thành Hà Nội
 • Gà Ri Xứ Mường Có Tuổi Đời Gần 250 Năm Ít Ai Biết, 3 Thể Kỷ Qua Đi Vẫn Mãi Trường Tồn!
 • Nâng Tầm Thương Hiệu Gà Tiên Yên
 • Chung Nam Sơn Ẩn Sĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Cho Cả Nhà
 • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon
 • Cách Làm Gà Nấu Nấm Hương, Gà Hầm Nấm Đông Cô
 • Cafe Sỏi Đá Phường 5 Cà Mau
 • Top 10 Quán Cơm Gà Hải Nam Ở Tphcm
 • “Sao. . . Làm sao có thể?”

  Tiểu Ưu cũng không nghe thấy bất luận cái gì đánh nhau, cũng không có bất kỳ cái gì tiếng vang, có thể người hộ vệ kia, cũng là từ trên nóc nhà rớt xuống.

  Đây quả thực là quá không thể ý tứ.

  “Két két!”

  Cũng đúng vào lúc này, Bạch Hồng cửa gian phòng, tiếng mở cửa âm tại yên tĩnh ban đêm rất là chói tai.

  Bạch Hồng mặc đồ ngủ, chậm rãi từ từ đi tới. Hơn nữa, còn là hướng về ngoài cửa đi đến.

  “Ông!”

  Một đạo đỏ như máu lưới, trực tiếp cản tại cửa ra vào vị trí, Bạch Hồng đi tới cửa thân ảnh, cũng bị cản tới.

  Này tình cảnh, tại cái này màn đêm phía dưới quá mức quỷ dị.

  “A. . .”

  Một người nữ sinh tiếng kêu thảm thiết truyền đến, tại cái này dưới bầu trời đêm, nhượng Tiểu Ưu não tử cơ hồ trở thành trống không.

  Có. . . Có ma!

  “Gia gia!”

  Tiểu Ưu lại cũng bất chấp gì khác, kêu một tiếng lập tức hướng về bên ngoài phóng đi. Nàng có thể không có thể làm cho mình gia gia cứ như vậy xảy ra chuyện.

  “Tiểu cô nương, ngươi muốn ngăn cản ta?”

  Một cái rất là thê lương thanh âm, nhất thời xuất hiện tại Tiểu Ưu trong tai.

  Hoảng sợ Tiểu Ưu tranh thủ thời gian lấy ra một cái phù chú dán tại trên ót.

  Đây là Lâm Mặc nói cho nàng Trấn Hồn Phù, sẽ không bị quỷ quái xâm phạm.

  Lúc đó Lâm Mặc liền đã minh xác nói cho nàng. Gia gia của nàng, có lẽ sẽ bị quỷ quái quấy rối. Ba tấm phù, một trương thiếp trên cửa ống mực dây bên trên. Có thể ngăn cản Bạch Hồng lão gia tử bị nhẫn mang đi, vừa mới huyết hồng hình lưới kết cấu, cũng là đưa đến tác dụng.

  Một cái khác, dùng để bảo vệ mình , có thể nhượng quỷ quái không dám đụng vào ngươi.

  Mà Bạch Hồng, y nguyên phảng phất trong giấc mộng một dạng, nhắm mắt lại, hướng về bên ngoài xông.

  “Ha ha ha ha, ha ha ha ha ha!”

  Nữ nhân kia, rốt cục hiển lộ thân ảnh, ngay tại Tiểu Ưu sau lưng trên nóc nhà.

  Tiểu Ưu lúc này mới nhìn đến, này bốn cái bảo hộ Bạch Hồng cao thủ, vậy mà đều ngã trên mặt đất. Mà lại, không nhúc nhích. Không biết là hôn mê vẫn là chết.

  Một cỗ hoảng sợ, cũng sớm đã chiếm cứ Tiểu Ưu toàn thân.

  Làm sao lại thật có quỷ?

  Điều đó không có khả năng a!

  Còn tốt, trên tay nàng Đào Mộc vòng tay, đã có chút phỏng tay, để cho nàng thời khắc duy trì thanh tỉnh.

  Nàng lúc này mới nhớ tới Lâm Mặc cho nàng nói chuyện, mau từ túi tìm đến đuôi gà ba lông, sau đó điểm một điểm Chu Sa, tại gia gia mình chỗ mi tâm.

  Nơi đó, cũng sớm đã gân xanh bạo lộ. Thật giống như dùng rất đại lực khí một dạng.

  “Ừm? Đáng chết tiểu nha đầu.”

  “Rầm rầm rầm!”

  Nữ tử kia tay phải vung lên, nhất thời có đại môn bị nổ tung. Đây chính là cửa gỗ, đã có chút thời đại. Khả năng đủ tại vung lên liền có thể đem đại môn cho nổ tung. Liền đã biết nữ tử này đến cùng lợi hại đến mức nào.

  Thế nhưng là, đại môn vị trí còn có ống mực dây cản trở, này huyết hồng quang mang, y nguyên cản trở Bạch Hồng vô pháp ra ngoài. Tăng thêm cái này tru sát một điểm, đơn giản nhượng Nữ Quỷ phẫn nộ.

  “Gia gia, ngươi tỉnh!”

  Tiểu Ưu nỗ lực đung đưa gia gia mình. Có thể Bạch Hồng, phảng phất là đến bị kinh phong một dạng, không ngừng run run thân thể của mình. Cả người vẫn là không có bất luận cái gì tri giác.

  “Máu gà, đúng, máu gà trống!”

  Tiểu Ưu vội vàng lấy ra một cái bình nhỏ, bên trong chính là máu gà trống.

  Nàng cũng không lo được huyết tinh, uống một ngụm máu gà trống sau đó phun tại Bạch Hồng trên thân.

  Lần này, Bạch Hồng mới rốt cục không run rẩy, mà chính là thẳng tắp ngã trên mặt đất, còn tốt Tiểu Ưu phản ứng nhanh, lập tức tiến lên đem hắn ôm lấy.

  “Ô ô ô, gia gia, gia gia!”

  Tiểu Ưu cảm giác hiện tại rất lợi hại sợ hãi, cả viện bên trong đã không có người, chỉ còn lại nàng và tên nữ quỷ đó.

  Trang phục màu đỏ kia, phảng phất là tươi máu nhuộm đỏ. Còn có mái tóc màu đen kia, che chắn mặt. Tiểu Ưu trong đầu đã ảo tưởng vô số lần tóc kia ngũ quan.

  Nàng gắt gao nhắm mắt lại, ôm gia gia mình, căn không dám nhìn.

  “Không nghĩ tới, ngươi còn có cao nhân tương trợ. Sư huynh. Ngươi cũng đã biết, ta đến cùng đến cỡ nào nghĩ ngươi! Tiểu nha đầu, đã ngươi như thế bảo hộ gia gia ngươi, có phải hay không cũng phải gọi ta một tiếng cô nãi nãi a? Mang không đi hắn, ta liền đem ngươi mang đi tốt. Ta vừa vặn thiếu cá nhân phục thị!”

  “Đừng tới đây, đừng tới đây. Ô ô ô ô!”

  Tiểu Ưu đã sợ hãi tới cực điểm.

  “Sưu “

  Cái này áo đỏ nữ quỷ từ trên trời giáng xuống, lập tức hướng về Tiểu Ưu chộp tới.

  Nhưng lại tại nàng đụng chạm lấy Tiểu Ưu thân thể thời điểm, tại Tiểu Ưu trên cổ tay trái Đào Mộc vòng tay, lập tức bộc phát ra màu vàng óng quang.

  Từ vòng tay này bên trên, nhất thời xuất hiện bảy cái lớn cỡ bàn tay chữ.

  Chính là Đạo Gia bảy chữ chân ngôn: Lâm, Binh, Đấu, Giả, Giai, Trận, Liệt, Tại, Tiền!

  “A. . .”

  Bảy chữ này, đem Tiểu Ưu cùng Nữ Quỷ bao bao ở trong đó.

  Tiếng kêu thảm thiết, tại Nữ Quỷ trong miệng phát ra, “Là ai? Cái nào đạo sĩ thúi cho ngươi. A. . .”

  Tiếng kêu thảm kia âm, Tương Dạ khoảng không vạch phá, có thể quỷ dị là, chung quanh hàng xóm vậy mà không có có bất cứ người nào tỉnh lại.

  “Ngao ô “

  Cũng đúng vào lúc này, một tiếng hổ khiếu xuất hiện.

  Một đầu đại lão hổ, xuất hiện tại nguyên Nữ Quỷ đứng ngay địa phương.

  “Đại. . . Đại Hoàng!”

  Tiểu Ưu nhắm mắt lại, nghe tới tiếng thét này thời điểm, lúc này mới có một chút chút dũng khí.

  Nàng mở ra một điểm con mắt, vừa hay nhìn thấy dày đặc tóc ngay tại trước mắt mình, có lão hổ ở chỗ này, nàng nghĩ đến Lâm Mặc cho nàng nói, sau cùng một trương phù, muốn dán tại Nữ Quỷ trên đầu.

  Khẩn trương trong nàng, trong túi xuất ra sau cùng một trương phù, nàng căn không dám nhìn, trực tiếp hướng về Nữ Quỷ trên đầu đập tới.

  “Không. . .”

  “Xoẹt xoẹt!”

  Một cỗ khói xanh, tại Nữ Quỷ trên đầu xuất hiện.

  Ban đầu cái này bảy chữ chân ngôn đưa nàng giam cầm, nhượng hắn tiến thối lưỡng nan, mà bây giờ, cái này một trương phù chú, đưa nàng cả người đập tới.

  Tại nàng rơi xuống đất trong nháy mắt, trên trán phù chú toát ra đại lượng khói bụi, nàng đau trên mặt đất không ngừng quay cuồng lên.

  “Ngao. . .”

  Lại nói Đại Hoàng, cũng đã rơi xuống đất, ngăn tại Nữ Quỷ trước mắt.

  Cảm nhận được Đại Hoàng liền ở bên người, Tiểu Ưu lúc này mới mở to mắt.

  “Máu gà, đúng, còn có máu gà!”

  Tiểu Ưu tìm tới trước đó một bình máu gà, vung tay hướng về Nữ Quỷ ném qua qua.

  “Ba!”

  Cái bình vỡ vụn, máu gà bắn ra, không ít máu gà nhiễm đến Nữ Quỷ trên thân. Nữ quỷ này càng là thống khổ không chịu nổi.

  Gà trống, trong truyền thuyết đây chính là kim ô hậu đại, mà mặt trời, có người nói là thái dương chi tử, đại biểu thái dương. Gà trống gáy minh, liền đại biểu mặt trời mọc, sở dĩ, đây là Thuần Dương chi huyết.

  Loại này máu, đối Âm Khí trọng quỷ vật, tự nhiên có mạnh đại sát thương lực.

  “Các ngươi chờ lấy. . . Các ngươi đều phải chết!”

  Trong thống khổ Nữ Quỷ, giãy dụa lấy đứng dậy, trên thân còn có khói đang bốc lên!

  --- Bài cũ hơn ---

 • No Nê Với 8 Quán Cơm Trưa Văn Phòng Quận 3 Ngon Hết Sẩy
 • Buổi Tối Ăn Cơm Gà Ở San Jose
 • Gà Tre Đá Cựa Nam Bộ Vang Danh Khắp Trường Đấu Trong Và Ngoài Nước
 • Vay Bốc Họ Trại Gà Nam Định
 • Dịch Vụ Cầm Đồ Trại Gà Nam Định
 • Gà Tre Đèo Le, Quế Sơn (Quảng Nam)

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Ngũ Sắc, Cách Nhận Dạng, Giá Cả, Mua Ở Đâu?
 • Gà Tre Tân Châu Phú Thọ
 • Chia Sẻ Cách Nuôi Và Chăm Sóc Gà Rừng Đá Cựa Sắt
 • Tổng Kết Dự Án Nuôi Gà Ri Vàng Rơm
 • 7 Giống Gà Quý Hiếm Tại Việt Nam
 • Có dịp đến đèo Le điểm giáp ranh giữ huyện Quế Sơn và huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, bạn sẽ đuợc thưởng thức món gà tre nổi tiếng. Thưởng thức một lần sẽ thấy gà tre đèo Le không đâu có.

  Gà tre là loại gà nhỏ con, được nuôi từ rất lâu đời ở địa phương này, gà thả trong vườn, có khả năng đào bới tìm côn trùng rất tốt nên thịt thơm ngon rất đặc trưng. Con lớn nhất khoảng 600 đến 700g, còn lại đa số khoảng 500g.

  Từ thành phố Đà Nẵng theo quốc lộ 1A về phía nam khoảng 35km là đến ngã ba Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, từ đây đi theo tỉnh lộ ĐT 611 về phía tây khoảng 30km đường nhựa là đến đèo Le. Ngay khi đến chân đèo, một bức tranh phong cảnh hoang sơ đầy hữu tình mở ra trước mắt làm ta quên đi bao mệt nhọc. Dọc hai bên đường, nhiều tấm biển hiệu ghi đặc sản gà tre trưng ra mời gọi thực khách. Lên đến đỉnh đèo, nơi đây còn có khu du lịch sinh thái suối nước mát rất tiện nghi nhưng đầy hoang sơ, ở đây món gà tre vẫn là đặc sản.

  Đã từ rất lâu rồi, cứ đến ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ trong năm, các quán này đều họat động hết công suất, khách đến đây từ nhiều thành phần và nhiều địa phương khác nhau trong và ngoài tỉnh. Họ đến đây để ngoạn cảnh, vui chơi và mục đích lớn nhất là thưởng thức cho được món gà tre rồi mới về.

  Đến các quán gà tre bạn sẽ thấy gà nhốt trong giỏ, chủ yếu là gà tơ, thích ăn con nào thì chỉ cho chủ quán con đó, ngồi chờ khoảng 15 phút là có con gà luộc nóng hổi bốc khói thơm lừng trên đĩa. Món này cầm xé ăn mới ngon. Ta muốn có miếng cháo gà nóng húp cho giải nhiệt thì bảo chủ quán dùng nước luộc gà và bộ lòng nấu một tô cháo hay thích ăn xôi thì chủ quán sẽ lấy nước luộc gà nấu xôi, dùng lòng gà trộn vào ăn cũng rất ngon. Bản thân thịt gà đã ngon rồi mà ở đây các chủ quán đều có bí quyết pha chế nước luộc gà nên thịt gà tre càng thơm ngon quyến rủ hơn. Nếu không thích gà luộc thì gọi món gà nướng hoặc bảo chủ quán kho sả ăn với cơm nóng cũng rất ngon.

  Nếu ăn gà tre mà uống bia thì đích thị là dân chưa sành ăn, mà phải nhâm nhi với rượu gạo nổi tiếng thơm ngon được nấu thủ công ở đây thì mới đúng điệu. Ngồi quây quần bên đĩa thịt gà chuyện trò vui vẻ, nhâm nhi ly rượu gạo, câu chuyện càng thêm thâm tình và hưng phấn. Ai đã một lần thưởng thức gà tre với rượu gạo rồi đều có chung nhận xét, gà béo thơm rất đặc trưng, rượu thoang thoảng mùi gạo dễ chịu, uống vào cảm giác hơi khai ở cổ họng, có mùi thơm khá quyến rũ./.

  Nguồn: LangvietOnline

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liệt Kê 108 Vảy Gà Quý Hiếm Mà Người Đam Mê Đá Gà Phải Biết
 • Phú Yên: Bỏ Phố Về Quê Nuôi Gà, Bán Cho Nhà Hàng, Đám Xá Với Giá Cao
 • 1 Triệu Đồng/con Gà Mặt Quỷ Đắt Nhất Thế Giới 3 Tuần Tuổi
 • Điềm Báo Khi Gà Mái Gáy
 • Gà Jap Rặc? Đặc Điểm Phân Biệt Gà Jap Thuần Chủng
 • Xe Trinh Nội Từ Bến Xe Mỹ Đình Đi Phù Yên Sơn La

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyển Hàng Hóa Tuyến Hà Nội Phú Thọ Giá Rẻ. Giảm Giá Shock.
 • Phú Thọ Cách Hà Nội Bao Nhiêu Km? Đi Từ Phú Thọ Lên Hà Nội Như Thế Nào?
 • Cập Nhật Các Xe Phú Thọ
 • Xe Limousine Hà Nội Phú Thọ
 • Vé Máy Bay Hà Nội Sài Gòn Giá Rẻ Chỉ Từ 580.000 Đồng
 • Thông tin về nhà xe Trinh Nội từ bến xe Mỹ Đình đi Phù Yên Sơn La

  Thiết kế xe gồm 30 ghế ngồi rộng rãi, thoải mái. Ghế bọc da sang trọng, êm ái, phần đệm tựa lưng dày dặn với chế độ ngã phù hợp giúp hành khách giảm bớt cảm giác mệt mỏi khi phải đi trên cả hành trình dài

  Trên xe có điều hòa mát lạnh không gian, hoạt động 24/24 theo yêu cầu của hành khách. Đầu đĩa DVD nhiều chương trình giải trí hấp dẫn để du khách thưởng thức. Hộp đựng dụng cụ y tế cá nhân cũng được trang bị đề phòng trường hợp có hành khách cần đến

  Không gian xe sạch sẽ, thoáng mát, không khói thuốc. Sàn xe được vệ sinh sạch sẽ nên khi lên xe bạn sẽ không cảm thấy mùi mè khó chịu. Rèm cửa cũng được lắp đặt giúp hành khách ngồi hai bên cửa sổ yên tâm hơn.

  Cửa xe thiết kế tự động đóng mở nên độ an toàn cao, không gây tiếng động khó khiến hành khách khó chịu. Khoang chứa hành lý rộng nên hành khách có thể mang theo nhiều đồ đạc cần thiết cho chuyến đi của mình

  Nhà xe còn lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ như: còi báo chạy quá tốc độ, thiết bị cảnh báo tai nạn, cảnh báo nguy hiểm, hệ thống phòng chống cháy nổ hiện đại, cửa thoát hiểm… giúp hành khách thấy an lòng hơn.

  Chất lượng dịch vụ xe Trinh Nội từ bến xe Mỹ Đình đi Phù Yên Sơn La

  Với tư cách là nhà xe chuyên nghiệp, hoạt động lâu năm trên cung đường này, Tring Nội cam kết:

  – Đưa đón khách tận tình, chu đáo, đúng giờ, đúng tuyến. Vì thế, hành trình của quý vị luôn diễn ra đúng kế hoạch

  – Chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông đường bộ, nói không với chở quá số người quy định, không phóng nhanh vượt ẩu

  – Xe chỉ dừng đậu tại một số điểm cố định trên tuyến đường để đón khách và trả khách. Tuyệt đối không chuyển nhượng hành khách vì bất cứ lý do gì

  – Mỗi hành khách một ghế ngồi rộng rãi, thoải mái, không chen lấn, không xô đẩy

  – Giá vé ổn định, được niêm yết công khai. Nói không với tăng giá bất thường chặt chém người đi đường

  – Xe được kiểm định độ an toàn thận trọng trước mỗi chuyến khởi hành nên độ an toàn cao nhất. Nhà xe Trinh Nội phục vụ miễn phí nước uống, khăn ướt cho hành khách trên cả chuyến đi

  – Nhân viên phục vụ tận tình, hỗ trợ hành khách sắp xếp hành lý thận trọng, an toàn, chu đáo. Bác tài nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, được tuyển chọn một cách khắt khe nên tay lái vững vàng.

  Lịch trình xe khách Trinh Nội từ Mỹ Đình đi Phù Yên Sơn La

  Trinh Nội hiện đang là nhà xe duy nhất hoạt động trên cung đường từ Mỹ Đình đi Phù Yên Sơn La song chất lượng và chuyên nghiệp là điều không phải bàn cãi. Nếu bạn còn nghi ngại, hãy một lần thử đồng hành để cảm nhận

  Lịch trình di chuyển của nhà xe như sau:

  – Xe khởi hành tại bến Mỹ Đình lúc 7h30 hàng ngày: số 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

  – Trả khách tại Phù Yên, Sơn La lúc 11h

  – Tổng thời gian di chuyển mất 3h30 phút

  – Tổng số chuyến/ngày: 2 chuyến

  – Giá vé niêm yết: 120.000 đồng/người/lượt

  – Điện thoại liên hệ đặt vé hoặc cần cung cấp thêm thông tin về chuyến đi: 0977.981.976

  Hãy liên hệ sớm với nhà xe Trinh Nội nếu bạn có nhu cầu di chuyển từ bến xe Mỹ Đình đi Phù Yên Sơn La. Chất lượng xe khá tốt, dịch vụ tốt, giá vé tốt nhất thị trường… chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Xe Vận Chuyển Hàng Hóa Hà Nội Phú Yên. Giá Rẻ.giảm Giá Shock
 • Hình Ảnh ‘vua Hổ’ Và ‘hầu Vương’ Trong Mao Trạch Đông
 • Gợi Ý Nhà Xe Limousine Mạo Khê Hà Hội Chất Lượng Cao
 • #1 Dịch Vụ Thi Công Mái Ngói Hà Nội
 • Lắp Đặt Mái Xếp Hà Nội Uy Tín Giá Rẻ
 • Lượn Đèo Le Ăn Gà Tre Quế Sơn (Quảng Nam)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vô Nghệ Cho Gà Đá Cựa Sắt Đúng Cách Hiệu Quả
 • Các Món Nhậu Từ Gà Cực Ngon Khiến Chồng Chỉ Muốn Nhậu Ở Nhà
 • Nhà Hàng Hoa Viên Kiều Mỹ Tây Ninh
 • Cuối Tuần, Thanh Nhiệt, Giải Độc Với Canh Thảo Mộc Gà Tre
 • Mua Bán Gà Tre Thái Mới 100% Tại Hồ Chí Minh Quận 11, Chuyên Mục Con Giống
 • Ở Quảng Nam rất dễ để bạn có thể tìm thấy một quán gà tre đèo Le nhưng muốn thưởng thức gà ngon đúng điệu phải tìm về với chân đèo Le ở vùng đất Quế Sơn.

  Trở về từ Nông Sơn, chúng tôi vừa đi vừa thong dong “thưởng ngoạn” cảnh núi rừng, làng mạc. Lần đầu tiên tự đi xe máy qua đèo, tôi thực sự bị choáng ngợp bởi sự hùng vĩ của núi non và những cung đường uốn lượn nơi đây. Phải mất gần một tiếng đồng hồ chúng tôi mới đi hết con đèo và dừng nghỉ chân ở quán gà Châu nổi tiếng chân đèo Le.

  Các món được chế biến từ gà tre đèo Le rất đa dạng, từ nướng, hấp hành, rô ti đến luộc… nhưng thơm ngon và dậy vị nhất chính là món gà nướng. Bởi vậy dù bụng đang đói cồn cào nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm đợi 30 phút để được thưởng thức món nướng thơm ngon ấy.

  Khi chủ quán bưng đồ ăn ra, cả đám đều phải thốt lên rằng: “Đúng là đáng công ôm bụng đói chờ”. Gà được phục vụ nguyên con, bên dưới là rau răm để trộn với thịt, bên trên là hành tím đập dập và lá chanh xắt nhỏ. Mới chỉ ngửi thôi đã ứa cả nước miếng rồi.

  Chị bạn tôi nói ăn gà đèo Le là phải ăn bằng tay mới ngon vậy nên ở đây người ta phục vụ món ăn theo phong cách “tự xử”. Thực khách sẽ tự cắt thịt rồi trộn với rau răm.

  Gà đèo Le được nuôi thả tự nhiên chứ không nhốt trong chuồng nên thịt gà chắc, ngọt nhưng vẫn rất mềm. Thịt gà sau khi chế biến có thể nhai được cả xương, ăn kèm muối tiêu, ớt xiêm thơm mà cay đúng chất Quảng Nam. Đặc biệt, gà được được chế biến bằng nước ngầm của suối nước Mát nên lại càng ngon ngọt hơn.

  Cô Châu chủ quán nơi chúng tôi dừng chân cho biết gà nướng là món được thực khách lựa chọn nhiều hơn cả bởi hương vị đậm đà của nó. Miếng gà nướng có vị cay đặc trưng bởi được ướp tiêu, muối, ớt bột và hành tím đập dập. Vị thơm, ngọt của gà quyện với vị cay cay, nồng nồng của rau răm, của ớt, tiêu làm nên sự hấp dẫn tuyệt vời cho món gà.

  Đã đôi lần thưởng thức gà đeo Le ở Tam Kỳ nhưng quả thật không quán nào có thể sánh được với món gà mà chúng tôi vừa mới thưởng thức. Đúng là gà tre đèo Le “danh bất hư truyền”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lượn Đèo Le Ăn Gà Tre Quế Sơn
 • Bạn Đã Biết Về 6 Loại Gà Tre Đuôi Dài Được Ưa Chuộng Nhất 2022.
 • Sư Kê Tiết Lộ Cách Chọn Gà Ngũ Sắc Đá Giỏi, Ít Người Biết
 • Gà Đá Mắt Ếch Chính Là Dòng “thần Kê Dị Tướng” Rất Đáng Gờm
 • Top 3 Loại Thức Ăn Cho Gà Tre Tốt Nhất
 • Bài 6. Chạm Khắc Gỗ Đình Làng Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Khi Gà Chọi Bị Hen Khò Khè Khó Thở?
 • Khó Hay Dễ Trong Việc Lựa Chọn Địa Chỉ Bán Cựa Gà Chọi Uy Tín
 • Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhanh Dễ Làm
 • Giới Thiệu Giống Gà Cao Lãnh
 • Cách Xem Vảy Gà Đá Cựa Sắt Cực Chuẩn Cho Các Sư Kê
 • MỸ THUẬT 9

  BÀI 6: CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG ViỆT NAM

  ĐÌNH CHU QUYẾN (Hà Tây)

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  ĐÌNH BẢNG ( BẮC NINH )

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  Cấu trúc đình Đình Bảng ( Bắc Ninh)

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  MẶT CẮT ĐÌNH BẢNG ( BẮC NINH )

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  ĐÌNH THỔ HÀ ( BẮC GIANG)

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  ĐÌNH MÔNG PHỤ ( SƠN TÂY )

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  ĐÌNH LÀNG ĐỒNG TÁN ( HÀ TÂY)

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  ĐÌNH TÂY ĐẰNG ( HÀ TÂY)

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  Đình Thụy Khê (Hà Tây)

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  Đình Hạ Hiệp (Hà Tây)

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  ĐÌNH THỔ TANG ( VĨNH PHÚC)

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  – Một số đình làng tiêu biểu:

  – Vai trò của đình làng trong đời sống nhân dân xưa?

  – Đặc điểm của kiến trúc đình làng?

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  Câu hỏi:

  – Vai trò: là nơi thờ Thành hoàng làng, và là nơi sinh hoạt chung của cộng đồng làng.

  – Kiến trúc: Chủ yếu bằng gỗ, quy mô to lớn. Mái cong, bên trong được chạm khắc trang trí công phu.

  – Là niềm tự hào và luôn gần gũi, gắn bó với tình yêu quê hương của mỗi người.

  I. VÀI NÉT KHÁI QUÁT:

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  ĐẦU ĐAO

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Đình Chu Quyến (Hà Tây)

  Thiếu nữ- Đình làng Phù Lão ( Bắc Giang )

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  ĐÌNH ĐÌNH BẢNG

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  ” Uống rượu “. Đình Hồi Quan (Bắc Ninh)

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Ôm gà chọi . Đình Liên Hiệp ( Hà Tây )

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Nhạc công- Đình Đại Phùng (Hà Nội )

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Lễ tịch điền

  Đình Thổ Tang (Vĩnh Phúc )

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Quan quân cướp bóc. Đình Hạ Hiệp ( Hà Tây ), TK XVII

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Người cưỡi ngựa. Đình Hạ Hiệp ( Hà Tây ), TK XVI

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Cưỡi rồng

  Đình Hạ Hiệp (Hà Tây),

  TK XVI

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Đánh cờ. Đình Hạ Hiệp ( Hà Tây ), TK XVII

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Đánh cờ. Đình Ngọc Canh (Vĩnh Phúc)

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Chèo thuyền

  Đình Phù Lưu (Bắc Ninh)

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Chơi đàn- Đình Hoàng Xá ( Hà Tây )

  RỒNG, NGHÊ_ĐÌNH QUANG HÚC (HÀ TÂY)

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Hoa lá- Đình So (Hà Tây)

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Đình Tây Đằng (Hà Tây)

  II. MỘT SỐ TÁC PHẨM CHẠM KHẮC GỖ ĐÌNH LÀNG TIÊU BIỂU

  Săn báo

  – Nội dung của những chạm khắc trang trí đình làng gồm những gì?

  – Gíá trị về nghệ thuật chạm khắc gỗ đình làng?

  CÂU HỎI:

  – Điêu khắc trang trí đình làng có đề tài đa dạng phản ánh những vấn đề xã hội, những sinh hoạt rất đời thường của người nông dân, ca ngợi sự phồn thực, hạnh phúc của con người, cảnh thiên nhiên.

  KẾT LUẬN

  – Chủ yếu phục vụ cho nhân dân, mang đậm chất dân gian, hình dáng sinh động, bố cục độc đáo, đường nét, mảng khối rõ ràng, chủ yếu chạm khắc sâu nhiều lớp tạo nên một hệ thống phù điêu dày đặc.

  – Biểu hiện xu hướng nghệ thuật hiện thực, có đường nét đơn giản, dứt khoát, hình khối mạnh chắc, dáng sống động…

  KẾT LUẬN

  KẾT LUẬN

  – Nội dung: phản ánh sinh hoạt đời thường của nhân dân cùng với các con vật, hoa lá, mây, nước,…

  Nghệ thuật:

  Thuộc dòng nghệ thuật dân gian. Tác giả là nông dân.

  Nét chạm khắc mộc mạc, khoẻ khoắn, phóng khoán… bộc lộ tâm hồn người sáng tạo ra nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chăm Sóc Và Tẩm Bổ Dinh Dưỡng Cho Gà Chọi, Gà Nòi !
 • Chơi Gà Kiểng: Những Quy Tắc Vàng Của Dân Chơi Đẳng Cấp
 • Gà Chọi Thái Bình Chiến Kê Đẳng Cấp Của Việt Nam
 • Con Thỏ Ăn Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
 • Gà Chọi Chiến: Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Hay Từ A
 • 8 Món “sơn Hào Hải Vị” Đắt Tiền Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Vần Gà Chuẩn Xác Trong Phương Pháp Nuôi Gà Chọi Chiến
 • Gà Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy Nguyên Nhân Do Đâu?
 • Cách Phơi Nắng Cho Gà Chọi Đúng Cách
 • Đọc Chương 30: Thiên Thần Ở Cây Anh Đào.
 • Gunny Trong Ký Ức Của Chúng Ta
 • Với giá cả lên tới hàng triệu đồng cho một món ăn được chế biến, 8 món sau đây được coi là những “sơn hào hải vị” thực sự, mà hiếm ai có dịp được thưởng thức. 500 con cá anh vũ/ 1 tháng dành cho đại gia Việt

  Với niềm tin: ăn cá anh vũ sẽ gặp nhiều may mắn, trong năm vừa qua, không ít người đã đổ xô đi tìm ăn cá anh vũ để “xua đuổi cái đen” và rước “ông thần may mắn về nhà”.

  Cá anh vũ hay còn có tên gọi khác là cá Tiến Vua, là một trong những loại cá nổi tiếng nhất của Việt Nam bởi sự quý hiếm và ngon miệng. Loại cá này rất khảnh ăn, chỉ ăn rêu tảo và sống ở vùng nước trong, không ăn tạp như nhiều loại cá khác nên nhiều người cho rằng chúng thể hiện sự sang trọng.

  Hơn nữa đây là loại cá theo sử sách ghi lại để tiến vua và cúng tế thần linh nên được rất nhiều đại gia Việt yêu thích. Đặc điểm của loại cá này là thịt trắng, quánh và thơm ngon hơn bất cứ loài cá sông nước nào. Tuy nhiên, với người bình thường chẳng ai ăn con cá anh vũ này làm gì, vì nhìn nó như con cá trôi, và giá thì quá đắt… Còn đối với những người có tiền thì loại cá này cũng chẳng đáng là bao. 3,5 triệu một kg, chứ có 10, 20 triệu họ cũng sẵn sàng bỏ ra chỉ để thưởng thức cái khối sụn môi như cái “mõm lợn” của con cá anh vũ.

  1 con cua bằng 1 tấn thóc có sá gì!

  Nếu như ăn cá anh vũ để lấy may, thì trào lưu ăn cua Hoàng Đế mới là đẳng cấp. Và đẳng cấp ấy có giá bằng cả 1 tấn thóc của người nông dân.

  Vào giữa tháng 7/2012, trên báo Phunutoday có đưa tin, một siêu thị ở Hà Nội vừa bày bán loại cua khổng lồ nặng gần 2kg, với giá khoảng 5 triệu đồng một con, mức giá này đắt gấp 10 lần so với cua bể Việt Nam.

  Cách đây vài năm, chỉ có những đại gia giàu có ở Hà Nội mới có cơ hội thưởng thức món ăn cao cấp này tại những nhà hàng sang trọng nhập khẩu về với mức giá khoảng 10 triệu đồng/con. Còn đến năm 2012, họ đã có thể “thỏa mãn” nhã hứng xơi cua Hoàng Đế vì tại siêu thị đã bày bán rất nhiều loại cua này.

  Để bồi bổ thậm chí có người còn ăn món này thường xuyên. “Thường thôi, mỗi tháng có khi anh chén vài ba con rùa vàng” – một đại gia cho biết.

  Phở (hơn nửa triệu), bít tết (hai triệu) bò Kobe

  Món phở tại Hà Nội có giá 750.000 – 850.000 đồng/bát, đắt hơn 20 lần một bát phở thông thường được cho là làm từ thịt bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản. Bò được nuôi theo một quy trình khá cầu kỳ: ăn ngô non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, xoa bóp bằng rượu Sake.

  Tại Hà Nội, một nơi nổi tiếng với món ăn giá nửa triệu này là khách sạn Vườn Thủ Đô. Theo lời đầu bếp khách sạn này, thịt bò Kobe 40% là mỡ, nhưng không có cholesterol, có thể ăn sống được. Những người ăn món phở giá “khủng” này chủ yếu là doanh nhân, người có điều kiện.

  Cũng giống như món phở, bít tết bò Kobe được một số nhà hàng ở Hà Nội chế biến và một thời gian khá hút khách. Giá mỗi suất bít tết khoảng 200- 300 gam thịt bò là trên 1,9 triệu đồng.

  Nhiều người cảm thấy sốc, choáng bởi chưa bao giờ thấy ở đâu bán một chiếc chân gà lại có giá cao ngất ngưởng như vậy.

  Bên cạnh những người cho rằng, đây là một cái giá cắt cổ thì cũng có những người lý giải sở dĩ có giá đắt như vậy vì gà Đông Tảo chỉ quý ở cái chân, chân càng to thì càng đắt.

  Tổng hợp từ Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung
 • Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
 • Tác Phẩm: Dụ Chư Tỳ Tướng Hịch Văn
 • : Những Con Gà Chọi Báo Thù.
 • Chúa Nhật Vii Thường Niên, Năm A: Các Bài Suy Niệm & Chú Giải Lời Chúa
 • Bảo Hộ Bản Quyền Logo Tối Ưu Trên Thị Trường Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thức Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
 • Bạn Có Biết Quy Định Về Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp
 • Bật Mí Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền!
 • Đăng Ký Bảo Hộ Độc Quyền Logo – Thủ Tục Không Thể Bỏ Qua
 • Đăng Ký Bảo Hộ Bí Mật Kinh Doanh Ở Cơ Quan Nào
 • Các tác phẩm công nghiệp có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, và thường là logo đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp, được doanh nghiệp hết sức coi trọng do giá trị thương mại không thể kể hết.

  Để bảo vệ bản quyền logo của mình, bạn phải tiến hành thủ tục đăng ký tại Cục Bản quyền. Cùng tìm hiểu cách thức tiến hành thủ tục này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  Bảo hộ bản quyền logo tại Cục Bản quyền tác giả

  Để thủ tục bảo hộ quyền tác giả logo của bạn diễn ra trôi chảy nhất, bạn cần phải chuẩn bị trước các tài liệu sau:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) logo. Theo mẫu duy nhất được ban hành bởi Cục Bản quyền Việt Nam
  • Mẫu logo cần được đăng ký bảo hộ theo pháp luật
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu
  • Giấy tờ pháp lý của tác giả trực tiếp sáng tác ra logo
  • Các chứng từ liên quan đến việc sáng tác, công bố, sử dụng logo thương hiệu trên thị trường thực tế
  • Giấy tờ pháp lý liên quan về sự thỏa thuận quyền sở hữu của tác giả logo và chủ sở hữu logo theo đơn đăng ký
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Bản quyền

  Tất cả các giấy tờ trên bạn phải chuẩn bị chính xác, trung thực và đầy đủ nhằm tạo cho bộ hồ sơ đăng ký của mình đạt hiệu quả cao nhất khi tiến hành thủ tục bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

  Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền logo như thế nào?

  Giúp các chủ thể đăng ký dễ dàng hơn trong thủ tục bảo hộ logo thương hiệu của mình, Cục Bản quyền chấp nhận bạn có thể tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ tại Cục cũng như hai văn phòng đại diện Cục Bản quyền tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội thông qua các hình thức sau:

  • Nộp trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền
  • Nộp gián tiếp thông qua đường bưu điện (nộp phí và lệ phí đăng ký thông qua chuyển khoản ngân hàng)
  • Nộp đơn trực tuyến thông qua hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ trực tuyến của Cục
  • Nộp đơn bảo hộ bản quyền logo thông qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp được pháp luật công nhận.

  Để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc của mình về vấn đề bảo hộ bản quyền logo nói riêng và các vấn đề pháp lý thương hiệu khác liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp; Hoặc trực tiếp gặp đội ngũ luật sư chuyên nghiệp với hơn 14 năm hoạt động hỗ trợ bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của chúng tôi tại hai văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà nội!

  Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và tham khảo thông qua loạt bài viết của chúng tôi về bản quyền logo trên trang website Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật những thông tin, bài viết hướng dẫn theo quy định mới nhất của pháp luật và phù hợp nhất cho tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện tại!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả Cụ Thể Năm 2022
 • Công Ty Luật Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam
 • Đăng Ký Bản Quyền Logo – Quy Định Hồ Sơ Chính Xác Nhất
 • Đăng Ký Bản Quyền Logo Như Thế Nào Trong Năm 2022?
 • Bản Quyền Logo – Những Chủ Thể Gây Nhầm Lẫn
 • Thời Gian Gia Hạn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ra Nước Ngoài
 • Bảo Hộ Bản Quyền Ở Nước Ngoài Có Khó Không?
 • Bảo Hộ Bản Quyền Tác Giả Cho Tác Phẩm Năm 2022
 • Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Nhóm Nhiều Hơn 6 Sản Phẩm
 • ★ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế Đối Với Nhãn Hiệu Nước Ngọt
 • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam dù không bắt buộc nhưng đã và đang trở thành thủ tục cần thiết mà các cá nhân, tổ chức thực hiện khi bắt tay vào hoạt động kinh doanh.

  Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chỉ có thời hạn nhất định chứ không phải là vĩnh viễn.

  Do đó, quý khách hàng cần phải chú ý thời gian hết hạn để có thể gia hạn kịp thời tránh trường hợp bị gián đoạn hiệu lực. Hãy cùng Phan Law tìm hiểu về cách thức cũng như thời gian gia hạn đăng ký nhãn hiệu nhé.

  Thời gian gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

  Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ hiện hành, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chỉ có hiệu lực trong vòng 10 năm.

  Quý khách hàng cần thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam để tiếp tục có quyền sở hữu tên nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp mình.

  Khi nào thì phải thực hiện gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu?

  Trước thời điểm hết hạn hiệu lực được ghi trên văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc người đại diện hợp pháp phải nộp đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong vòng 6 tháng.

  Thời gian gia hạn đăng ký nhãn hiệu

  Tương tự như hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được cấp ban đầu. Khi chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện xin gia hạn hiệu lực thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp gia hạn 10 năm tiếp theo kể từ ngày hết hạn.

  Đồng thời, theo quy định hiện nay, pháp luật không giới hạn số lần gia hạn, quý khách hàng có thể đăng ký gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn bảo hộ có thời gian là 10 năm.

  Quy trình gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

  Trước khi Giấy chứng nhận hết hạn 6 tháng, chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp đơn xin gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu đã đăng ký.

  Hồ sơ gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa gồm có những giấy tờ sau:

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
  • Giấy ủy quyền nếu Chủ sở hữu uỷ quyền cho người khác thực hiện.
  • Chứng từ đã nộp lệ phí gia hạn

  Trên đây là những tư vấn của Phan Law đến quý khách hàng về thời gian gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam.

  Bên cạnh thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu thì gia hạn để hiệu lực văn bằng bảo hộ được liên tục cũng không kém phần quan trọng. V

  ì vậy, quý khách hàng hãy cố gắng lưu ý vấn đề gia hạn này để tránh gặp phải những rủi ro phát sinh không đáng có. Nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quyền Ưu Tiên Khi Thực Hiện Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu
 • Luật Bản Quyền Logo – Những Nội Dung Quan Trọng Doanh Nghiệp Cần Biết
 • Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Đối Với Hàng Nhập Khẩu Từ Nước Ngoài
 • ★ Điều Kiện Để Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại Việt Nam
 • ★ Xưởng In Vải Áo Dài Chất Lượng Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100