Cách Nấu Lẩu Lươn Lá Giang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Cay Thơm Lừng Hương Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chuẩn Vị Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chọn Gà Theo Màu Lông Kết Hợp Xem Chân Để Đá Độ
  • Cần Mua Gà Cựa Lục Đinh
  • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Trở Thành Chiến Kê Chuyên Nghiệp
  • Lẩu lươn lá giang là một trong những món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Món ăn này mang đậm hương vị của miền Tây sông nước. Với vị cay cay, chua nhẹ, và hương thơm dậy mùi của rau ngổ. Hòa quyện với vị ngọt béo và mềm của thịt lươn. Hoàng gà nòi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu lươn lá giang thơm ngon này.

    Cách sơ chế thịt lươn

    Để cho món thơm ngon chuẩn vị, trước tiên bạn cần sơ chế thịt lươn để bay nhớt và mùi tanh. Khi mua lươn, bạn nên chọn những con có màu vàng đậm là lươn ngon. Hãy ngâm lươn trong nước ấm khoảng chừng 15 phút. Hoặc bạn có thể dùng nước cốt chanh hay nước vo gạo để lấy hết nhớt từ lươn. Đương nhiên lấy nước ấm là cách tiện lợi nhất.

    Hãy dùng tay bạn bóp đầu lươn từ trên xuống đến đoạn lõm vào, tức là sau đầu. Bạn dùng dao đặt ngay dưới đầu lươn rồi dùng dao róc dài để tách thịt lươn và xương ra. Xương thì các bạn chặt thành khúc nhỏ, giờ thì nấu thôi nào.

    Cách nấu lẩu lươn lá giang siêu ngon

    Nguyên liệu

    – thịt lươn khoảng 600gr

    – 1 bó lá giang

    – Cà chua

    – Sả, ớt, tỏi

    – Sa tế

    – Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, ớt,..

    – Rau ăn kèm ( cái này tùy sở thích cá nhân.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đối với thị lươn bạn sơ chế và tách riêng thịt, xương ra thành 2 phần. Thịt bạn cắt khúc rồi đem ướp với bột ngọt, hạt nêm và tiêu. Sau 15 phút ướp và cuộn tròn thịt lại rồi bày ra đĩa. Làm như vậy, lươn sẽ chắc và ngọt thịt hơn.

    Lá giang nên chọn những lá non rửa sạch, vò nhẹ. Lá giang non sẽ không bị chát giúp món lẩu ngon hơn không gây vị khó chịu.

    – Tỏi, sả và ớt băm nhỏ, còn cà chua thì rửa sạch, cắt múi cau. Cuối cùng rau ăn kèm bạn rửa sạch để ráo.

    Nấu lẩu lươn lá giang

    Bắc bếp, cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi, sả, ớt cùng 1 muỗng sa tế. Tiếp theo, cho xương lươn vào xào săn lại trước. Tiếp đó là cho lá giang vào xào cùng để lá giang tiết ra vị chua. Cuối cùng, bạn cho nước lọc vào nấu sôi, nêm nếm lẩu với các gia vị có sẵn. Yêu cầu món ăn là hơi cay cay, chua chua

    Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xe Limousine Từ Hà Nội Đi Cảng Cái Rồng
  • Hướng Dẫn Đường Từ Hà Nội Đến Chùa Hương
  • Hình Tượng Con Gà Trong Cuộc Sống
  • Giá Kệ Để Hàng Nặng Hà Nội
  • Gửi Hàng Đi Đà Nẵng Từ Hà Nội Thu Hộ Miễn Phí
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Câu Chuyện Cuối Tuần:chuyện Cái Gà Mên
  • Giống Gà Móng Đỏ Thuần Chủng
  • Lạnh Lưng Với… ‘đặc Sản Gà Móng Đỏ’
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Một con gà ta loại ngon khoảng 1.5 kg
    • Một bó lá giang khoảng 300 gram
    • Bún tươi 1 kg
    • Sả, ớt, tỏi
    • Ngò gai
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon tại nhà

    Bước 1: Thịt gà ta mua về bạn đem sát muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước cho thật sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào âu, ướp với gia vị ( 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu) để trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Bước 2: Lá giang bạn chọn mua những lá vừa, đừng chọn lá già quá sẽ có vị hơi đắng. Nhặt sạch những lá héo úa, rửa sạch rồi vò dập đi một chút.

    Bước 3: Rau ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn. Tỏi đập dập băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt xéo.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ chút xíu dầu vào đun sôi, phi sả và tỏi băm cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt gà đã ướp vào xào, khi thịt gà săn bạn đổ vào nồi khoảng 2 lít nước lạnh hoặc nước dùng xương gà vào nấu cho thịt gà mềm, khi nước sôi bạn hớt bọt, để lửa riu riu, nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bước 5: Sau khi thịt gà đã chín mềm và thấm đều gia vị bạn bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi bạn nêm lại cho vừa ăn, có vị chua ngọt vừa ăn là được.

    Múc nước lèo vào nồi lẩu nhỏ, bên trên để vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế cho thêm phần đậm đà hương vị. Khi nước lẩu sôi, bạn dùng chung với bún tươi và nước mắm mặn có sẵn vài khoanh ớt tươi.

    Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách nấu lẩu gà lá giang rồi. Cuối tuần nếu như bạn luôn có những cuộc gặp gỡ bạn bè, người thân thì bạn có thể học cách nấu các món lẩu ngon quen thuộc như lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng hải sản, lẩu cá thác lác…cho mọi người thưởng thức. Nếu như chưa tự tin về khả năng nấu nướng của mình, bạn có thể tham gia vào một khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được hướng dẫn những phương pháp nấu ăn đúng chuẩn, cách tính toán, lựa chọn nguyên liệu phù hợp với khẩu phần ăn của từng người, một số bí quyết nấu nướng căn bản, cách trang trí, trình bày món ăn sao cho hấp dẫn để làm phong phú món ăn gia đình hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Gà Lên Mâm 8 Món
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É

    --- Bài mới hơn ---

  • Giống Gà Nòi, Cách Chọn Gà Nòi Dễ Nuôi Và Đá Tốt Tại Việt Nam
  • Bán Thuốc Đá Gà Tại Vũng Tàu Tại Bà Rịa
  • Ai Là Triệu Phú Gây Sốc Khi Đưa Ra Câu Hỏi Sai Về Biểu Tượng Của Clb Tottenham Hotspur
  • Clb Tottenham Hotspur Và Những Điều Cần Biết
  • Hướng Dẫn Cách Trị Bệnh Sưng Mắt Gà Đá Cựa Từ A
  • Trong tất cả các loại thịt, thì mình thích thịt gà nhất, đặc biệt là loại gà ta nuôi thóc, tuy lớn chậm nhưng thịt ngọt và da giòn sần sật. Loại gà ấy mà đem nấu lẩu nhâm nhi thì là số một luôn đó.

    Đợt đi Đà Lạt, mình có ăn thử món Lẩu Gà Lá É ở quán Tao Ngộ và bị mê từ đó tới giờ. Dì mình ở Khánh Hòa có gửi hạt giống lá é ra để trồng ngoài Hà Nội, mà lười lên lười xuống đến bây giờ vẫn chưa gieo được hạt nào.

    Mình từng đọc được ở một bài báo nào đó rằng, món lẩu gà lá é ở Đà Lạt không hề dùng xương ninh, mà chỉ dùng nước tinh khiết. Chính vì vậy, món lẩu mới có vị thanh nhẹ, vì xương ninh sẽ khiến cho nước dùng bị “dày” và có vẻ hơi “nặng đô”.

    Tín đồ xương ninh như mình cũng bán tín bán nghi với thông tin này, vì lúc nào mình cũng nghĩ là nếu không ninh nước dùng thì làm sao lẩu ngon ngọt được.

    Thế nhưng mà nhầm, nhầm hết. Mình từng được ăn ở nhà người quen món lẩu gà không hề dùng xương ninh. Bác gái chỉ bỏ nấm với một ít rau củ vào đun tầm mười lăm phút, rồi sau đó thả gà vào, vậy mà nước dùng đậm đà và ngon vô cùng. Đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong được!

    Và món lẩu không cần ninh xương của mình được ra đời như thế!

    Nguyên Liệu Cho 2 Người Ăn

    • Thịt gà: nửa con, chặt miếng vừa ăn
    • Sả: 1 cây
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành tím: 1 củ
    • Măng ngâm tỏi ớt: 2 cup
    • Nấm sò: 1 túi
    • Khoai sọ: 5 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Củ cải: 1 củ
    • Rau thơm: 300g Húng quế, 200g mùi tàu
    • Các nguyên liệu ăn kèm các tùy thích: bún, mỳ, thịt lợn rừng ..

    Cách Làm Lẩu Gà Lá Quế

    1) Chuẩn Bị Nguyên Liệu

    • Khoai sọ gọt vỏ, bổ đôi, rửa sạch
    • Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc
    • Các loại rau ăn kèm và nấm rửa sạch, để ráo

    2) Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế

    • Xào sơ thịt gà (không cần cho dầu ăn) cho săn, sau đó đổ thêm nước lọc vào vừa đủ 2 người ăn lẩu. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa vị mặn.
    • Cho khoai sọ, cà rốt, củ cải, măng ngâm vào nồi rồi đun sôi. Có thể cho thêm 1 chút nước măng ngâm để tăng vị chua cay.
    • Sắp nấm, mỳ, bún, thịt lợn rừng, và các loại rau lên và sẵn sàng để đánh chén

    Lưu ý:Mặc dù đây là cách nấu lẩu gà không cần ninh xương nhưng vẫn đậm đà vì nước dùng càng đun sẽ càng tiết ra vị ngọt từ thịt gà và các loại rau củ. Nước dùng kiểu này sẽ có vị ngọt thanh mát, cũng hơi sánh vì nhờ khoai sọ nhừ và tan nhẹ ra.

    Mình thường không dùng nhiều đồ nhúng cho loại lẩu này, vì trong lẩu có sẵn khá nhiều “nhân” rồi, và với lượng như vậy thì cũng khá thoải mái cho 2 người. Tùy theo ý thích, có thể cho thêm các loại “nhân” không quá đậm vị vì nếu không sẽ át mất vị măng, gà, và các loại lá thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỳ Lạ Chú Gà… Với Những Điểm Độc Đáo Của Cả Gà Trống Và Mái
  • Gà Đá ( Chọi ) Có Những Loại Nào Cách Nuôi Ra Sao Cho Tốt
  • Cách Nuôi Gà Đá Hình Thành Nên Bản Tính Lỳ Lợm Và Cứng Rắn
  • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Từ Các Bậc Sư Kê Lão Làng!
  • 07 Tuyệt Chiêu Gà Chọi Đòn Độc
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngon
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Câu Chuyện Cuối Tuần:chuyện Cái Gà Mên
  • Giống Gà Móng Đỏ Thuần Chủng
  • 1. Cách nấu lẩu gà lá giang với công thức chuẩn

    1.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang (cho 4 – 6 người ăn)

    1.2. Các bước chế biến

    1.2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sơ chế gà, rửa sạch với nước, sát gừng hoặc chà muối khử mùi hôi, để ráo nước. Sau khi ráo nước, chặt gà thành miếng nhỏ như khi kho gà.
    • Nhặt lá lá giang, bóp dập nhẹ.
    • Đập dập cây sả rồi thái khúc.
    • Thái lát hành tây, ớt sừng.
    • Băm nhỏ rau ngò.

    1.2.2. Bước 2: Tẩm ướp gà, xào gà

    • Ướp gà với muối, đường, hạt nêm (mỗi loại 1 muỗng cà phê), trộn đều rồi đợi ngấm gia vị.
    • Phi tỏi vào chảo mỡ rồi vớt ra để riêng. Sau đó cho tiếp sả đập dập, đầu trắng hành lá, ớt sừng và cuối cùng là thịt gà vào. Xào khoảng 10 phút cho gà săn lại.

    1.2.3. Bước 3: Chế nước lẩu

    • Vớt thịt gà đã xào vào nồi nước lớn rồi chế khoảng 2 lít nước lọc vào nấu sôi. Khi nước sôi, bạn nên lấy muôi gạt bớt lớp bọt nổi lên rồi bật nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt gà mềm. Đổ lá giang vào nồi.
    • Nêm gia vị cho nước lẩu bằng hạt nêm, nước mắm và đường tùy khẩu vị. Đổ hành tây, ớt sừng, mùi tàu đã sơ chế và tỏi phi xào gà vào nồi. Đợi một lúc là các nguyên liệu sẽ chín, món ăn hoàn thành.

    Khác với lẩu gà truyền thống, công thức nấu lẩu gà lá giang khá khác biệt cả về nguyên liệu lẫn cách ăn. Món này hợp nhất là ăn với bún, kèm rau rút, măng chua, rau muống và chuối bào. Lẩu gà lá giang là món ăn đậm chất Nam bộ nên hương vị rất đậm đà, dậy vị.

    2. Cách chọn mua gà và lá giang ngon

    2.1. Cách chọn mua gà ngon

    Nấu lẩu gà, đặc biệt là món lẩu như gà lá giang thì bạn nên mua thịt gà ta về chế biến thì mới đảm bảo chắc thịt, thơm ngon. Hoàn hảo nhất phải kể đến loại gà mái tơ. Nhưng nếu không có thì chọn con gà có các đặc điểm sau là được:

    • Thân gà trông chắc, đoạn ức không quá to
    • Khi lấy ngón tay ấn nhẹ vào thịt thì thấy chắc, đàn hồi
    • Lớp da gà vàng bóng bẩy. Lưu ý là da gà không đồng đều giữa các vùng mới chuẩn vì bao giờ đoạn ức, cánh và lưng cũng có màu sậm hơn chỗ khác. Con gà nào đồng màu từ đầu đến chân có thể bị tẩm thuốc.

    2.2. Cách chọn mua lá giang ngon

    Lá giang không phải loại rau quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình. Đây được coi là đặc sản của miền Trung và miền Nam, chỉ trồng được ở các vùng này chứ miền Bắc không có. Lá giang là món rau mộc mạc, trồng rất dễ, chẳng cần chăm bón gì mấy và giá cũng rẻ. Chọn lá giang ngon cũng không cần cầu kỳ, chỉ cần thấy lá có màu xanh sẫm đồng đều, không sâu, trông tươi là được.

    3. Lên VinMart Online mua nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

    Bạn có thể mua thịt gà và các loại thịt khác ở VinMart, không cần phải lăn tăn, chọn từng khay xem có tươi ngon không. Thực phẩm nhập vào siêu thị 100% được nuôi trồng ở nông trại đạt chứng nhận chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được tuyển chọn sao cho chất lượng tươi ngon, đồng đều nhất có thể.

    Nếu lười ra siêu thị, bạn có thể mở app VinID, chọn tính năng đi chợ và chọn mua nguyên liệu cho món lẩu gà lá giang của mình. Ngoài những nguyên liệu chính, bạn có thể mua thêm nhiều mặc hàng khác, chỉ cần sản phẩm đó có mặt tại siêu thị offline.

    CHẦN CHỜ GÌ NỮA – THỬ NGAY ĐI CHỢ VỚI VINID NHÉ!

    Lẩu gà lá giang ăn đậm đà nên hứa hẹn chiều lòng được khẩu vị của mọi thành viên trong nhà. Cách nấu lẩu gà lá giang chuẩn Nam bộ đã có rồi, việc của chúng ta bây giờ là đi chợ và bắt tay vào làm ngay thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Gà Lên Mâm 8 Món
  • Top 6 Quán Ăn Có Món Gà Lên Mâm Ngon Nhất Tphcm
  • Bán Lá É Phú Yên Rau Quế Trắng Nấu Lẩu Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘turu: Gà Tây Mê Quẩy’ Đốn Tim Khán Giả Bằng Những Thông Điệp Sâu Sắc, Cảm Động
  • Không Thể Bỏ Lỡ Trailer Siêu Đáng Yêu Và Hài Hước Của ‘turu: Gà Tây Mê Quẩy’ · Saostyle
  • Không Thể Bỏ Lỡ Trailer Siêu Đáng Yêu Và Hài Hước Của Turu: Gà Tây Mê Quẩy
  • Những Thông Điệp Sâu Sắc, Cảm Động Trong Phim Hoạt Hình ‘turu: Gà Tây Mê Quẩy’
  • Turu: Gà Tây Mê Quẩy
  • Bạn cần mua rau é?

    Bán lá é Phú Yên tại HCM, cung cấp đồng thời cho nhà hàng quán lẩu khu vực Vũng Tàu, Bình Dương, Biên Hoà, Long An, Tây Ninh.

    Rau quế trắng bao thơm ngon nấu lẩu gà, canh gà, bún gà, canh cá biển lá é.

    Giới thiệu rau é trắng/ rau sả é

    – Cây é trắng còn gọi là cây trà tiên, é, tiến thực, húng lông, húng quế trắng…có tên khoa học là Ocimum basilicum L., var. Pilosum (Willd.) Benth, thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae).

    – Lá é trắng là một loại gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Người dân nơi đây sử dụng lá é trong rất nhiều các món ăn như: lẩu gà lá é, gà hấp/nướng lá é…phổ biến là giã nhuyễn để làm muối ăn với cơm nóng, hay làm thức chấm cho các món hải sản, thịt nướng.

    Lá é Phú Yên bao nhiêu 1kg?

    • 70.000đ/1kg giá tại HCM dành cho gia đình
    • Giá 60.000đ/1 kg khi mua 2-3kg cho tiệc gia đình, party nhỏ

    Mua lá é Phú Yên ở đâu tại HCM?

    Bạn có thể mua trực tiếp tại:

    🚗 Tân Bình, 56 Võ Thành Trang, Phường 11 (lưu ý: chỉ bán giờ hành chính các ngày t2 đến t7 trong tuần)

    🛵 Tân Phú, 2/2/96/1 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hoà (ngoài giờ hành chính và buổi tối, ngày chủ nhật)

    Trước khi ghé trực tiếp vui lòng gọi trước phòng trường hợp shop hết hàng mà khách phải đi xa đến.

    🌿 0909065586 or 0981843086 🌿

    Lẩu gà lá é Đà Lạt

    Lá é tuy không phải được trồng phổ biến tại Đà Lạt nhưng lại được phổ biến nhất nơi đây thông qua món lẩu gà lá é nóng hổi thơm phức nức lòng du khách mỗi khi ghé qua

    Kết hợp cùng không khí se lạnh làm cho món ăn này double sự hấp dẫn mà “không thể không thử” mỗi khi ghé thành phố mù sương bên cạnh crush hay người thân.

    Giới thiệu một số địa chỉ thưởng thức tại Đà Lạt đến quý khách:

    1. Lẩu gà lá é Đà Lạt phổ biến với các cái tên như

    Giới thiệu một số quán lẩu gà lá é tại HCM

    Từ khoá: bán lá é Phú Yên, mua lá é nấu lẩu gà, bán lá é tp HCM, nơi bán lá é HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Xuýt Xoa Quên Lối Về Với 5 Quán Lẩu Gà Ngon Ở Hà Nội Khi Chớm Đông Sang
  • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất
  • Dinh Dưỡng Gà Tây Có Thể Bạn Cần Biết
  • Thức Ăn Nuôi Gà Tây: Cách Chủ Động Khi Chăn Nuôi
  • Nhà Trắng Rục Rịch Chuẩn Bị “lễ Xá Tội” Cho Gà Tây
  • Don Chicken Hai Bà Trưng

    --- Bài mới hơn ---

  • Baoz Dimsum Nguyễn Tri Phương
  • Miến Gà (Vietnamese Chicken Glass Noodle Soup)
  • Cách Phòng Và Trị Bệnh Gà Rù
  • Nuôi Gà Rừng Ra Sao Để Hốt Bạc?
  • Gà Rừng Loài Vật Mang Lại Giá Trị Cao
  • Don Chicken Hai Bà Trưng – Đặt bàn nhận ngay khuyến mãi từ JAMJA. Cập nhật menu, review mới nhất từ nhà hàng gà 4 sao Don Chicken đến từ Hàn Quốc.

    Giới thiệu về Hai Bà Trưng

    Thực khách Việt biết đến thương hiệu Don Chicken như là “một nhà hàng gà nướng chuẩn Hàn”. Nhưng không mấy ai biết thương hiệu này còn mang theo niềm đam mê, nhiệt huyết và cái “ngông” của nhân vật Don Quixote.

    Với biểu tượng ấy, Don Chicken Hai Bà Trưng mong muốn có thể mang tới cho khách hàng những bữa ăn tuyệt hảo và trái tim “nhảy múa” những điệu nhảy tích cực sau mỗi lần ghé quán.

    • Địa chỉ: 144 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
    • Số điện thoại: 02838282020
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00
    • Khoảng giá: 50.000đ ~ 300.000đ

    Cửa hàng luôn mở cửa từ 11h sáng tới 22h tối để chào đón và phục vụ những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhất cho khách yêu đấy. Mau tới Don Chicken chi nhánh Hai Bà Trưng và khám phá thôi nào!

    Cùng trải nghiệm không gian sang chảnh tại Don Chicken Hai Bà Trưng

    Bước vào Don Chicken Hai Bà Trưng hẳn vị khách nào cũng đã từng “waooo” lên thích thú bởi bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ và không gian quá đỗi đẹp mắt nơi đây. Tổng thể cửa hàng được thiết kế với hai tone màu vàng – nâu ấm cúng mà sang trọng kết hợp cùng nội thất gỗ, sofa cao cấp làm nên một nét gì đó rất thân thiết, trang nhã.

    Bên cạnh đó, từng họa tiết trang trí tại Don Chicken cũng được đầu tư để mang tới cho khách hàng cảm nhận như đang ăn những món ăn Hàn ngay tại nhà hàng đích thực tại xứ này vậy. Đây được nhận xét rằng không chỉ là nơi thưởng thức món ngon mà còn là một trong những nơi selfie được yêu thích nhất của giới trẻ khu vực này nữa đấy.

    Cửa hàng có trang bị wifi tốc độ cao giúp khách thoải mái giải trí và trò chuyện kết nối cùng người thương. Đến với Don Chicken 144 Hai Bà Trưng khách hàng có thể gửi xe ngay trước cửa quán rất an toàn và rộng rãi nha.

    Điểm danh những món best seller tại Don Chicken

    Là một thương hiệu đồ ăn nhanh nhưng quy trình chế biến tại Don Chicken Hai Bà Trưng lại hết sức cầu kỳ với sự chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng, tất cả được tẩm ướp với những loại sốt bí truyền được tích lũy qua nền ẩm thực lâu đời của xứ kim chi.

    Khách đến đây không thể không nếm qua những món gà đã làm nên tên tuổi của thương hiệu này như: gà không xương sốt phomai thơm ngậy, gà rán truyền thống với lớp gà mềm thơm bọc bởi lớp vỏ giòn tan khó cưỡng, gà rán sốt nước tương đậm đà mang hương vị độc đáo và gà nướng cay “thách thức vị giác” bất kỳ tín đồ nào.

    Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng có nhiều món ăn kèm chuẩn vị Hàn như salat gà cochun, cơm trộn bát đá, canh kim chi, mì tteok bokki phomai, bánh xèo kim chi hải sản… thơm ngon bậc nhất mà bạn không thể tìm thấy tại bất kỳ thương hiệu nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngon
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Câu Chuyện Cuối Tuần:chuyện Cái Gà Mên
  • Trong các món canh ngon, bổ dưỡng của miền Nam thì bên cạnh các món canh chua cá thì canh lá giang nấu với gà cũng là món canh mà bạn không thể bỏ qua sổ tay nội trợ của mình. Dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp chúng tôi thì bạn sẽ học được ngay cách nấu canh gà lá giang chỉ với vài bước thao tác, chế biên đơn giản.

    Canh gà lá giang tuy rất dân dã nhưng bên trong nó lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của những người bị phong hàn, huyết trắng, trĩ xuất huyết và cơ thể ốm yếu hay mệt mỏi… Ngoài ra, một trong những điểm mà mọi người thích ở món canh này chính là bạn có thể dùng nó ngay cả khi vào những ngày trời nóng nực, vị chua nhè nhẹ của lá giang sẽ kích thích lại khẩu vị của bạn. Ngày nay, ở các nhà hàng chuyên về ẩm thực Việt (đặc biệt là các món miền Tây) thì canh gà lá giang là một trong những món rất được các du khách nước ngoài ưa chuộng.

    Cách nấu canh gà lá giang

    Thành phần nguyên liệu nấu canh gà lá giang

    – Thịt gà ta: 300 gr (bạn có thể chọn phần đùi và cánh cho dễ ăn)

    – Lá giang: khoảng 4 nắm

    – Tỏi băm, ớt tươi

    Với thịt gà và lá giang thì bạn đã có ngay một món canh thanh mát,

    kích thích vị giác tốt . (Nguồn: Internet)

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

    Các bước thực hiện nấu canh gà lá giang

    Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch, bạn dùng muối chà xung quanh thịt gà và xả lại với nước sạch. Bước này sẽ giúp bạn khử mùi hôi của thịt. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

    Ướp thịt gà theo tỉ lệ sau: 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng café muối và một chút xíu tiêu xay, để yên khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Sau khi thịt thấm gia vị thì bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm Lưu ý: bạn chỉ xào sơ cho thịt gà vừa săn lại là được.

    Cho tiếp vào nồi khoảng 2,5 tô nước vào nồi và đun sôi, rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đặc biệt với canh gà lá giang thì cho vào vài lát ớt sắc sẽ tạo cho món canh có vị cay nhè nhẹ ngon hơn. Đậy nắp nồi lại nấu cho sôi.

    Trong thời gian chờ canh sôi thì bạn rửa lá giang, vò nhẹ lá để tạo độ chua, tùy thuộc vào độ vò của bạn mà vị chua của món canh sẽ đậm hay nhạt.

    Bạn đợi canh trong nồi sôi thì cho phần lá giang vào, khuấy nhẹ, rồi đậy nắp để canh sôi lần 2 thì có thể tắt bếp. Múc canh ra tô và cho vài lát chút ngò gai và chút tiêu xay là hoàn tất món canh. Dọn kèm với chém nước mắm ớt để chấm gà.

    – Trong khi nấu canh, bạn nhớ liên tục vớt bọt để nước canh được trong.

    – Khi chọn thịt gà, bạn chọn thịt có màu vàng tự nhiên, có độ đàn hồi, không quá mềm hay quá cứng.

    – Canh lá giang ngoài nấu với thịt gà thì còn có thể kết hợp với thịt bò, thịt heo sườn hoặc thịt băm, thịt cá hay thậm chí là thịt ếch cũng đều ngon, hấp dẫn không kém.

    Một trong những công dụng ít được biết của canh gà lá giang là có thể giúp người ăn

    giảm cân. (Nguồn: Internet)

    – Không những là một món canh thanh mát, ngon miệng thì món canh này lại cũng rất hiệu quả trong việc giảm cân.

    – Một trong những lưu ý rất quan trọng khi nấu món canh lá giang là không nên sử dụng nồi nhôm mà chỉ nên dùng nồi inox hoặc tráng men. Vì nếu sử dũng nồi nhôm mà bạn lại nấu nhanh thì chất chua trong lá giang có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Gà Lên Mâm 8 Món
  • Top 6 Quán Ăn Có Món Gà Lên Mâm Ngon Nhất Tphcm
  • Tiep Vinh Gà Lottery Ket Lol
  • Cách Dùng Lá Đinh Lăng Nấu Canh Tôm Hoặc Sườn Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Bài Thuốc Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Giúp Cải Thiện Bệnh
  • Công Thức 4 Món Ăn Rất Tốt Cho Người Bị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Gà Ác Hầm Sâm Quy Gà Ác: Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Lá đinh lăng nấu canh là một trong những món ăn thơm ngon, lại bổ dưỡng, cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng, đặt biệt rất tốt cho bà bầu đang cho con bú vì lợi sữa, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh sản phụ.

    Lá đinh lăng nấu canh là một trong những món ăn thơm ngon, lại bổ dưỡng, cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng, đặt biệt rất tốt cho bà bầu đang cho con bú vì lợi sữa, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh sản phụ.

    Lá đinh lăng nấu canh tôm

    Nguyên liệu cần có:

    • 100g tôm đã làm sạch
    • 1 nắm lá đinh lăng bánh tẻ
    • Gia vị muối, bột ngọt, tiêu.

    Cách nấu:

    Bước 1: Lá đinh lăng bỏ còng, rửa sạch sẽ, để ráo nước, lưu ý chỉ lấy phần non, có thể thái nhỏ ra cho dễ ăn.

    Bước 2: Tôm giã nhỏ, ướp muối tiêu (nếu bà bầu thì không cho tiêu hoặc thật ít). Đun nước sôi, cho tôm vào, vớt bỏ bọt và nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Cho lá đinh lăng vào, khuấy đều, đun sôi lên chút rồi tắt bếp. Như vậy là đã có ngay một tô canh tôm lá đinh lăng tuyệt ngon và bổ dưỡng.

    Lá đinh lăng nấu canh sườn non

    Nguyên liệu cần có:

    • 200g sườn non
    • 200g lá đinh lăng bánh tẻ
    • Hành khô
    • Gia vị gồm hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu.

    Cách nấu:

    Bước 1: Lá đinh lăng chọn loại bánh tẻ hoặc non, bỏ còng, rửa sạch để ráo nước, có thể cắt nhỏ cho dễ ăn.

    Sườn chọn loại lợn non, mềm, cắt thành khúc vừa ăn, rửa một lượt nước muối, rồi rửa lại nước sạch. Ướp sườn cùng hành khô, đường, muối, tiêu khoảng 20 phút.

    Bước 2: Cho sườn vào nồi đảo lúc cho tái thịt, có thể chuyển màu ngả vàng tí càng tốt. Cho nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa, ninh cho đến khi sườn chín mềm. Lưu ý, trong quá trình đun, vớt bỏ bọt.

    Bước 3: Nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho lá đinh lăng vào, đậy kín nắp đợi sôi lại thì tắt bếp. Như vậy đã có ngay món canh sườn non lá đinh lăng cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Trị Xuất Tinh Sớm Xưa Chỉ Dành Cho Đấng Quân Vương
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Gà Ác Hầm Đa Dạng
  • Cách Nấu Gà Ác Tần (Hầm) Ngải Cứu Cực Ngon, Bổ Máu Huyết
  • Nhung Hươu Hầm Thuốc Bắc Với Gà Ác Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Viên Gà Ác Phục Hồi Cho Người Ốm Lâu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Cay Thơm Lừng Hương Vị Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chuẩn Vị Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chọn Gà Theo Màu Lông Kết Hợp Xem Chân Để Đá Độ
  • Cần Mua Gà Cựa Lục Đinh
  • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Trở Thành Chiến Kê Chuyên Nghiệp
  • Ghế Lưới Tại Hà Nội Tạo Ra Không Gian Tiện Nghi, Hiện Đại
    • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 30′
    • Thời gian chế biến: khoảng 30′

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon kiểu miền Tây

    1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang: Cho 6 người ăn

    • Thịt gà: 1kg
    • Bún tươi: 1kg
    • Lá giang: 200 gram
    • Hành lá: 5 nhánh
    • Sả: 4 cây
    • Ớt: 5 trái
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
    • Ngò gai
    • Dầu ăn
    • Giá vị: muối, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, hạt tiêu
    • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bắp chuối,…

    (Bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo ý thích)

    2. Lưu ý khi mua nguyên liệu:

    – Nên chọn con gà còn sống, khỏe mạnh. Hoặc bạn cũng có thể mua gà chế biến sẵn, nhưng nên chọn thịt gà còn chắc, tươi ngon, ấn vào thấy mềm và không bị hôi

    – Nên chọn lá giang còn non, tươi, không nên chọn lá già vì khi nấu lẩu gà lá giang sẽ có vị đắng

    Lẩu gà lá giang là món ăn của người dân miền Tây Nam Bộ

    3. Các bước nấu lẩu gà lá giang ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Làm thịt gà, lấy muối sát xung quanh gà để khử mùi hôi. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước.

    – Chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối. Ướp trong khoảng 15 phút.

    Gà chặt miếng ướp cho ngấm gia vị

    Lá giang rửa thật sạch với nước và vò kỹ cho lá giang dập đi một chút.

    Lá giang rửa sạch vò dập

    Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt và sả rửa sạch, thái chéo.

    Rau ngò gai, tỏi ớt thái nhuyễn

    Bước 2: Chế biến nước lẩu gà lá giang ngon

    – Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên.

    – Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt và đường vào theo tỷ lệ 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa café đường (tùy vào khẩu vị ăn bạn nêm gia vị cho vừa miệng).

    Sau khi thấy thịt gà chín mềm, cho lá giang vào đun cùng. Khi thấy nước lẩu sôi lên thì nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Nấu thịt gà với lá giang chín

    Bước 3: Hoàn thành cách nấu lẩu gà lá giang

    Cho nước gà đun vào trong nồi lẩu, rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món lẩu gà lá giang ngon tuyệt này kèm với các loại rau củ, bún,… rồi.

    Nhâm nhi món lẩu gà lá giang trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng

    Thành phẩm sau khi nấu lẩu gà lá giang miền Tây

    – Lẩu gà lá giang phải có hương thơm nồng của sả, có vị cay của ớt và vị ngọt của nước lẩu gà. Nước lẩu có vị chua thanh, không đắng gắt là bạn đã nấu đúng rồi nha!

    Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang ngon

    – Bạn nhớ vò nhẹ lá giang để khi nấu, vị chua của lá giang có thể ứa ra ngoài

    – Nên chà qua thịt gà với muối hột để giảm mùi hôi của gà

    – Không nên cho quá nhiều lá giang, vì như vậy, nồi lẩu sẽ quá chua, mất ngon. Nếu bạn thấy nồi lẩu quá chua thì có thể bỏ một chút lá giang ra và cho thêm chút nước lọc vào.

    – Không nên dùng nồi lẩu bằng nồi nhôm vì chất chua có thể ăn mòn nhôm, tan vào trong nước lẩu, rất có hại cho sức khỏe

    – Bạn có thể cho thêm măng chua vào lẩu gà lá giang cũng được nha, rất ngon đấy. Bạn xào măng chua với hành tím, nêm hạt nêm rồi cho chung vào cùng thịt gà ngay lúc đầu là được.

    Lời khuyên cho bạn!

    Cách thức đặt bàn PasGo

    (Được giữ bàn, nhận kèm ưu đãi, không phải mua voucher)

    Cách 1: Đặt bàn qua Tổng đài PasGo 19006005 , được tư vấn trực tiếp bởi tổng đài viên (1.000 đ/phút)

    Cách 2: Đặt bàn qua Website chúng tôi (miễn phí)

    Cách 3: Đặt bàn qua ứng dụng PasGo (Android & iOS – miễn phí)

    Trinh Hien – Minh Phương & PasGo Team.

    Tổng đài đặt bàn & Tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo: iOS & Android

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Lươn Lá Giang
  • Xe Limousine Từ Hà Nội Đi Cảng Cái Rồng
  • Hướng Dẫn Đường Từ Hà Nội Đến Chùa Hương
  • Hình Tượng Con Gà Trong Cuộc Sống
  • Giá Kệ Để Hàng Nặng Hà Nội
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đổi Vị Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa

    --- Bài mới hơn ---

  • Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ghép Gà Chọi C1 Khi Ra Độ
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Thực Đơn Gà Quay Nhanh Gọn Dễ Ăn Dễ Làm
  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng
  • Gà nấu lá giang là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Tây Nam Bộ. Từng miếng gà thơm ngon, béo ngậy cùng vị chua chua thanh thanh của lá giang mang đến những hương vị rất riêng mà vô cùng hấp dẫn. Cách làm gà nấu lá giang khá đơn giản nên mọi người có thể tự làm tại nhà để đổi vị cho bữa cơm cuối tuần.

    Trong mâm cơm gia đình của người dân Việt Nam có thể thiếu món thịt nhưng món canh thì hầu như không bao giờ được thiếu. Trong đó, canh gà nấu lá giang có hương vị đặc biệt với vị chua thanh của lá giang, một chút tê tê đầu lưỡi của ớt cùng thịt gà thấm vị. Tất cả hòa quyện với nhau giúp mọi người xua tan được cái nóng của mùa hè hoặc làm ấm bụng khi mùa đông giá rét tràn về.

    Cả gà và lá giang đều là những nguyên liệu chúng ta có thể tìm mua ở bất kỳ đâu. Vì thế, nhân dịp rảnh rỗi các bạn có thể tự làm tại nhà để đổi bữa cho cuối tuần thêm ý nghĩa.

    Lá giang là gì?

    Lá giang còn được gọi bằng rất nhiều cái tên dân gian khác nhau như giang chua, dây dang, người Thái thường gọi bằng lá sủm, trong khi người Mường gọi bằng chu mon. Loài cây này có tên danh pháp là Aganonerion Polymorphum, thuộc họ Apocynaceae (họ La bố ma).

    Từ lâu, cây lá giang đã được dân gian ưa chuộng vì có dược tính cao, đặc biệt là tính kháng sinh mạnh do có hoạt chất saponin trong đó.

    Ngoài ra, lá giang còn hay được sử dụng trong các món ăn hàng ngay như xào hoặc nấu canh với thịt gà, thịt bò, cá nước ngọt… Lá giang có thể dùng thay cho rau để nấu hoặc làm cho nồi canh thêm vị chua. Đặc biệt, cách làm gà nấu lá giang bằng quả chín ăn rất ngon.

    Công dụng của lá giang

    Lá giang thường mọc hoang dại rất nhiều ở các tỉnh khu vực miền Nam và miền Trung nước ta. Đây cũng là một trong những gia vị tuyệt vời giúp cho món ăn có vị ngọt thanh chứ không chua khé như những nguyên liệu khác. Không chỉ làm món ăn, lá giang còn có nhiều dược tính nên còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh và phòng một số bệnh đơn giản.

    Trong đông y, cây lá giang có tính mát, vị chua nên dễ tác động vào kinh can. Vì thế, lá giang mang đến hiệu quả trong việc giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, tiêu thũng. Các vấn đề về đường tiêu hóa như bụng đầy chướng, ăn uống khó tiêu, đau dạ dày hay đau nhức xương khớp nếu sử dụng lá giang đúng cách sẽ mang lại hiệu quả. Ngoài ra, phần thân của cây lá giang chữa các bệnh viêm đường niệu, sỏi tiết niệu hay viêm thận lâu năm.

    Khi làm thuốc, người ta lấy cả lá, rễ và thân, bởi trong đó có rất nhiều thành phần có lợi như: Flavonoid, saponin, curamin, sterol, tanin, chất béo, các nguyên tố vi lượng… Chính vì thế, cây lá giang có tác dụng hữu hiệu trong việc diệt khuẩn một số chủng thường gặp như: Klebsiella, Samonella typhi, Staphylococuss Aureus.

    Lá giang lấu món gì ngon?

    Lá giang có vị chua thanh nên có thể át được mùi tanh trong chế biến thức ăn. Vì thế, lá giang có thể nấu kèm cùng với cá, lươn hay gà đều mang lại những hương vị hấp dẫn riêng, không còn vị tanh mà rất kích thích vị giác. Một số món ăn ngon từ lá giang có thể kể đến như:

    Canh gà lá giang

    Trong cách làm gà nấu lá giang, món ăn này có tác dụng giải độc, thanh nhiệt tốt cho những người suy nhược cơ thể, người phong hàn thấp tý.

    Ngoài ra, những người sau sinh có sản hậu băng huyết hay người ra nhiều huyết trắng, trĩ xuất huyết, lỵ xuất huyết cũng có thể nấu món này để cải thiện sức khỏe.

    Cá chuồn nấu lá giang

    Lá giang tươi cần được rửa sạch, sau đó vò nát, đợi khi nước sôi thì thả cá chuồn đã làm sạch rồi cho lá giang vào. Nêm nếm thêm chút gia vị, ớt cay cho nồi canh cá lá giang thêm đậm đà, vừa miệng.

    Lươn hấp lá giang

    Thông thường, lươn thường rất tanh nên khi dùng lá giang sẽ át được hết mùi tanh của nó, đồng thời mang đến món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Lươn khi ăn có thể chấm cùng nước mắm có tác dụng bổ tỳ, bổ thận và điều hòa khí huyết.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách tiến hành

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta bắt đầu đi thực hiện chi tiết cách nấu canh gà lá giang như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Gà ta đem rửa sạch với nước, bóp cùng với gừng và chút muối để loại bỏ mùi hôi. Tiếp đến, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Hành, tỏi bóc vỏ, đem rửa sạch cùng với ớt rồi băm nhuyễn.

    Me ngân lấy ra 1 quả, sau đó dầm nát rồi lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Tiến hành ướp gà

    Cho gà vừa chặt miếng vào bát tô, cho thêm ½ muỗng nước mắm, ½ lượng ớt, hành, tỏi băm vừa băm nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm.

    Dùng đôi đũa lớn trộn lên cho các nguyên liệu thấm đều vào miếng thịt gà và ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

    Bước 3: Tiến hành xào thịt gà

    Các bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm phần hảnh tỏi ớt băm còn lại với lửa nhỏ. Sau đó, cho gà vào xào đến khi miếng thịt gà săn lại là được.

    Sau khi xào gà xong thì cho thêm khoảng 400 ml nước vào rồi đun cho đến khi nước sôi thì nêm nếm thêm gia vị, nước cốt me vừa đủ.

    Tiếp đến, cho thêm lá giang vào nồi đang sôi, đợi thêm một chút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc canh ra tô cho nguội bớt rồi cắt thêm vài lát ớt đỏ lên trên để món canh trông đẹp mắt hơn rồi thưởng thức.

    Trong nền ẩm thực vô cùng đặc sắc của người dân Việt thì hầu hết các món ăn ngon đều có nguồn nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên. Trong đó, lẩu gà lá giang là một trong những món ngon khi có sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngon của thịt gà, chua chua mà không hề gắt của lá giang. Món lẩu khi ăn có thể kết hợp cùng nhiều loại rau khác nhau cho bữa ăn thêm đặc sắc và hấp dẫn hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà ta: 700 gram
    • Lá giang: 1 bó
    • Hành lá 5 nhánh, sả 3 cây, tỏi, hành tây, ớt sừng, ngò gai, ngò rí.
    • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.
    • Nước dùng

    Cách tiến hành

    Lẩu gà lá giang không cần phải chuẩn bị nhiều thứ như những món lẩu khác mà cách làm cũng cực kỳ đơn giản.

    Bước 1: Sơ chế gà

    Thịt gà khử mùi tanh bằng cách chà với muối hạt rồi rửa sạch và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lá giang loại bỏ những cọng sâu và dây, chỉ lấy phần lá tươi. Sau đó, rửa sạch, vò nát và để ráo nước.

    Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Sả loại bỏ lá già. Sau đó đem rửa sạch rồi đập dập.

    Ớt rửa sạch, cắt thành các lát.

    Bước 3: Xào gà

    Cho một chút dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho ra chén để riêng.

    Tiếp tục cho sả, ớt đã sơ chế vào chảo phi cho thơm. Lúc này, bạn cho gà vào đảo đều cho đến khi săn lại.

    Gà đã được xào qua cho vào nồi lẩu cùng với 2 lít nước dùng đã chuẩn bị rồi đun sôi.

    Trong quá trình đun thì hớt phần bọt sủi phía trên. Hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút thì cho thêm lá giang đã sơ chế vào nồi lẩu.

    Bước 5: Thưởng thức

    Cho thêm 60 gram đường, 60 gram hạt nêm, 90 ml nước mắm vào nồi. Thả hành tây, các loại rau thơm, ớt sừng vào nồi lẩu khuấy đều rồi rắc hành phi lên trên.

    Lẩu gà lá giang ăn với rau gì?

    Nghe qua cái tên lẩu gà lá giang đã thấy hấp dẫn rồi, trong đó có rất nhiều loại rau có thể nhúng kèm món lẩu này cho bữa ăn ngon mê li. Cụ thể:

    Măng chua

    Măng chua có khả năng hút bớt mỡ, làm cho món lẩu gà lá giang không bị ngấy như món lẩu khác. Tuy nhiên, măng lại khá độc nên trước khi ăn, các bạn cần rửa sạch nhiều lần với nước để khử bớt độc của măng rồi mới đem ra sử dụng.

    Rau muống chẻ

    Với rau muống, bạn nên chọn loại rau ngập nước vì thân của nó mềm và ngọt hơn khi nhúng lẩu. Tuy nhiên, rau muống cần nhặt bỏ cọng già, lá úa, sau đó rửa sạch. Khi chẻ rau cần ngâm với nước muối loãng để loại bỏ nhựa rồi mới rửa sạch và để ráo nước.

    Rau rút

    Trong món lẩu gà lá giang nhất định phải có thêm vài cọng rau rút giúp món ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên, bạn nhớ nhặt và làm sạch loại rau này trước khi đem sử dụng.

    Hoa chuối bào

    Đảm bảo rằng hoa chuối bào sẽ giúp món ăn thêm kích thích, không bị ngán. Nếu nhà có sẵn hoa chuối thì bạn có thể dùng dao tự thái, còn không thì có thể mua loại đã bào ngoài chợ về cũng được.

    Ngoài những loại rau ăn kèm lẩu gà lá giang kể trên, các bạn có thể ăn cùng với bún hoặc mì đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Món Gà Chay Hấp Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Hầm Sả Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100