【#1】Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Logo Sản Phẩm Như Thế Nào?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu logo sản phẩm là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ thương hiệu các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa mà bạn cung cấp kinh doanh trên thị trường.

Ngoài ra, tiến hành thủ tục này đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn đang được hưởng những “đặc quyền” khi lưu thông trên thị trường Việt Nam. Phan Law sẽ cung cấp các thông tin về vấn đề này cụ thể hơn trong bài viết dưới đây, bạn cùng đọc và tham khảo nhé!

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu logo sản phẩm

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam chịu trách nhiệm chính về tất cả các vấn đề bảo hộ xoay quanh lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Tất cả tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn được pháp luật bảo hộ thương hiệu kinh doanh đều phải làm thủ tục thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu logo sản phẩm bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền logo thương hiệu. Theo mẫu duy nhất ban hành bởi cục Sở hữu trí tuệ
 • Mẫu logo thương hiệu cần đăng ký bảo hộ. Lưu ý, bạn cần chuẩn biọ khoảng 09 mẫu logo giống nhau; trình bày rõ ràng, sắc nét thể hiện hết các nội dung chính cần bảo hộ. Kích thước tối đa của các logo mẫu không được quá 80mm x 80mm và tối thiểu không vượt quá 30mm x 30mm.
 • Danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ sử dụng logo thương hiệu trên thị trường
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu
 • Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn đăng ký bảo hộ
 • Giấy tờ chứng minh thực tế việc sử dụng logo thương hiệu trên thị trường (nếu có)
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ

Đăng ký bảo hộ thương hiệu logo trong bao lâu?

Thời gian quy định theo pháp luật sở hữu trí tuệ về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu là logo là 12 tháng. Tuy nhiên, thực tế thời gian này có thể kéo dài từ 14 tháng đến 24 tháng tùy vào từng trường hợp.

Việc nãy diễn ra là do đa số những chủ đơn đăng ký chưa nắm rõ các kiến thức chuyên ngành về sở hữu công nghiệp, dẫn đến khó khăn trong quá trình làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ.

Để tránh bị kéo dài thời gian đăng ký cũng như tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của mình; hãy để Phan Law thay mặt bạn thực hiện tất cả!

Chúng tôi là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư cùng các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm;

Phan Law tự tin có đủ khả năng hỗ trợ bạn tiến hành thành công đăng ký bảo hộ thương hiệu logo sản phẩm của mình thành công tuyệt đối!

Nếu có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào trong quá trình đăng ký bảo hộ thương hiệu logo của mình. Chúng tôi luôn là bạn đồng hành hữu hiệu nhất cho thương hiệu của bạn!

【#2】Đăng Ký Bảo Hộ Bí Mật Kinh Doanh Ở Cơ Quan Nào

Bí mật kinh doanh liệu có phải là đối tượng được pháp luật bảo hộ? Tất cả các đối tượng sở hữu công nghiệp, sở hữu trí tuệ đều có đặc điểm chung khi bảo hộ chính là sẽ được công báo rộng rãi đến mọi người thông qua cổng thông tin công khai về sở hữu công nghiệp, sở hữu trí tuệ.

Vậy đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh liệu có giống như các đối tượng khác hay không? Cơ quan nào có thẩm quyền bảo hộ bí mật kinh doanh của bạn?

Đăng ký bảo hộ kinh doanh có đặc điểm gì?

Mỗi bí mật kinh doanh đều phải đáp ứng đủ các đặc điểm sau để có thể tiến hành đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh:

 • Tính bảo mật: thể hiện qua phạm vi người biết đến thông tin hạn chế và thông thường có kèm theo cam kết bảo mật; Không phải là hiểu biết thông thường và không dễ dàng có được. Được bảo mật bằng các biện pháp cần thiết để bí mật kinh doanh đó không bị bộc lộ và không dễ dàng tiếp cận được.
 • Tính giá trị cao: Bí mật này thể hiện qua khoản tiền, số vốn đầu tư mà người có được thông tin đã bỏ ra để tạo ra nó hoặc có được thông tin đó; thể hiện qua khoản lợi mà chủ sở hữu thu được khi biết và sử dụng thông tin hay sự thiệt hại mà chủ sở hữu phải gánh chịu khi thông tin này bị rò rỉ hoặc bị người khác tiết lộ;
 • Phải hữu ích trong hoạt động kinh doanh: Thông tin bí mật này phải sử dụng thực tế hiệu quả, tạo ra sản phẩm về mặt vật chất, lợi nhuận trong quá trình hoạt động, kinh doanh thực tế của doanh nghiệp. Tạo cho người nắm giữ bí mật kinh doanh lợi thế so với người không nắm giữ hoặc không sử dụng bí mật kinh doanh đó

Đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh như thế nào và ở đâu?

Bí mật kinh doanh cũng được xem là một loại tài sản sở hữu công nghiệp, vì vậy Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan có thẩm quyền xem xét, bảo hộ đối với đối tượng này.

Việc đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh, thực tế là việc bạn cần phải chứng minh được bí mật của doanh nghiệp mình đáp ứng đủ các điều kiện bảo hộ mà chúng tôi đã cung cấp trong phần trên. Khi không may xảy ra tranh chấp, bạn cần có các bằng chứng cụ thể và Cục sẽ dựa vào đó để tiến hành phân xử trước cho tranh chấp này. Để chứng minh, bạn phải chuẩn bị được:

 • Bản mô tả nội dung của bí mật kinh doanh
 • Hình thức lưu giữ đối với loại tài sản vô hình này
 • Cách bảo vệ và cách thức sáng tạo ra được loại tài sản kinh doanh này

Tuy nhiên, khi để chuyện tranh chấp xảy ra thì đồng nghĩa bạn phải công khai bí mật kinh doanh của mình! Điều này hết sức bất lợi cho doanh nghiệp. Để có định hướng tốt nhất cho vấn đề đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh, bạn có thể hợp tác cùng Phan Law.

Với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm,, chúng tôi sẽ có kế hoạch hoàn hảo dành riêng cho bí mật kinh doanh của bạn; loại bỏ tất cả các mối nguy hại rò rỉ thông tin!

【#3】Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Tại Campuchia

Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ giao bang tốt đẹp từ trước đến nay nhất là trong việc hợp tác phát triển giữa hai quốc gia. Đặc biệt với nền văn hóa và kinh tế tương đồng nhau mà hiện nay càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia.

Bên cạnh những thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động đầu tư tại Campuchia, doanh nghiệp cũng cần chú ý tìm hiểu cách đăng ký nhãn hiệu logo tại quốc gia này để có thể bảo hộ sản phẩm của mình một cách tốt nhất nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia

Tương tự như các quy định pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam, cách đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia đó là thực hiện thủ tục đăng ký tại Cơ quan quyền sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Thương mại.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp Việt Nam có phải là pháp nhân có cơ sở thường trú hay không thường trú theo quy định pháp luật Campuchia mà sẽ có các cách đăng ký khác nhau. Đối với doanh nghiệp có cơ sở thường trú tại Campuchia thì có thể trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo. Ngược lại thì doanh nghiệp Việt Nam phải nhờ sự hỗ trợ của tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để nộp đơn đăng ký.

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia

Chủ sở hữu logo nhãn hiệu muốn được cấp văn bằng bảo hộ theo các cách đăng ký nhãn hiệu logo đề cập như trên phải nộp một bộ hồ sơ tại Cơ quan sở hữu trí tuệ của Campuchia (DIP) gồm các tài liệu như sau:

 • Đơn đăng ký logo nhãn hiệu theo mẫu TM 001 do DIP cung cấp;
 • 15 mẫu nhãn hiệu;
 • Danh sách hàng hóa, dịch vụ dự định gắn logo. Lưu ý là Campuchia cũng sử dụng Bảng phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice. Do đó, bạn cần phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ tương ứng với Thỏa ước này;
 • Giấy ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ của các tổ chức đại diện SHTT của Campuchia.

Theo các quy định điều chỉnh về nhãn hiệu của Campuchia thì đơn đăng ký nhãn hiệu logo sẽ được thẩm định hình thức và thẩm định nội dung, nếu được chấp thuận đơn sẽ được công bố nhằm mục đích xem xét có chủ thể khác phản đối đơn hay không. Tất cả các đơn đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia sẽ được công bố online trên công báo.

Trong vòng 90 ngày nếu không có khiếu nại hay phản đối đơn thì Cơ quan sở hữu trí tuệ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Thường thì mất khoảng 12 tháng cho từ lúc thẩm định đơn cho đến khi cấp văn bằng bảo hộ.

Đăng ký logo nhãn hiệu tại Campuchia có giá 410.000 Riels (khoảng 95 euro) và văn bằng bảo hộ sẽ có hiệu lực trong 10 năm. Nhãn hiệu có thể được gia hạn vô thời hạn trong thời gian 10 năm liên tiếp và phải chịu phí gia hạn.

Mong rằng với những thông tin cơ bản nêu trên mà Phan Law cung cấp thì quý khách hàng đã biết cách đăng ký nhãn hiệu logo tại Campuchia như thế nào. Vì phạm vi bảo hộ nước ngoài với các quy trình và cơ quan thực hiện khác biệt sẽ gây không ít khó khăn khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại đây. Do đó, nếu có vướng mắc hoặc vấn đề cần hỗ trợ vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé.

【#4】Sữa Similac Không Gây Táo Bón Cho Bé Hỗ Trợ Tiêu Hóa

Sự hoạt động của hệ tiêu hóa ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hấp thu dưỡng chất của trẻ. Trẻ ăn tốt, ăn đều nhưng tiêu hóa không ổn thì sẽ chẳng hấp thụ được dinh dưỡng nào, ngược lại còn gây chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi, đặc biệt là bệnh táo bón. Rất nhiều trẻ bị táo bón bởi bất kì loại sữa bột nào cũng đều tạo cảm giác nóng trong, gây táo bón cho trẻ em.

Để hạn chế việc sử dụng sữa gây táo bón thì loại sữa Similac không gây táo bón cho bé mang tên Similac Organic được ưa dùng rất nhiều. Đây là dòng sữa mát, hạn chế gây nóng trong và hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp cơ thể bé dễ hấp thụ chất, mau lớn và phát triển toàn diện.

Sữa Similac không gây táo bón cho bé mang lại hiệu quả như thế nào

Đúng như màu xanh lá của vỏ hộp sữa, thì sữa Similac Organic được mệnh danh là dòng sữa sạch, mát, sữa hữu cơ có nguồn gốc từ sữa tự nhiên. Để đảm bảo cho độ “sạch” của sữa, thì Similac Organic nói không với các thành phần hormone kích thích tăng trưởng. Similac Organic điều phối hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng, đồng thời cung cấp một lượng vừa đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé. Sữa Similac không gây táo bón cho bé được đặc chế từ lượng vừa đủ các khoáng chất, vitamin và các nguyên tố siêu vi lượng sao cho phù hợp với cơ thể bé.

Bổ sung thêm chất sắt hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tránh đầy hơi, chướng bụng kết hợp với Vitamin D giúp xương chắc khỏe, chân tay hoạt động linh hoạt, nhanh nhạy. Điểm đặc biệt ở Similac Organic là có lượng dưỡng chất được pha chế theo công thức rất giống với sữa mẹ, giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt nhất như được hỗ trợ bởi sữa mẹ. Không những vậy còn giúp lấp đầy khoáng chất còn thiếu, tăng cường bổ sung vitamin, thúc đẩy quá trình phát triển cả về thể chất và trí não.

Sữa Similac không gây táo bón cho bé giúp trẻ ăn ngon hơn

Bệnh táo bón xảy ra thường xuyên khiến bé khó chịu, quấy khóc và lười ăn, chán ăn. Tình trạng này cần khắc phục để mẹ đỡ phiền muộn và bé ăn ngon hơn nhờ sữa Similac không gây táo bón cho bé. Đây là loại sữa được các mẹ lựa chọn cho các bé thường hay bị táo bón  (đi tiêu = hoặc < 3 lần/tuần).

Với liều lượng vừa đủ cho mỗi ngày, sữa sẽ vừa cung cấp năng lượng cho bé, vừa hỗ trợ điều hòa tiêu hóa, giúp đẩy lùi dần bệnh táo bón. Để chữa trị bệnh táo bón cho bé và giúp bé ăn ngon miệng hơn, các mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn các loại sữa đảm bảo chất lượng, có tên tuổi và nguồn gốc xuất xứ, đạt chuẩn về y tế.

【#5】Sữa Nào Mát Cho Bé Táo Bón Giúp Bé Khỏe Mạnh Hơn

Tình trạng tiêu hóa của bé đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển và ổn định sức khỏe của bé. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp bé ăn khỏe hơn, hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn và thể lực tăng cao. Hiện nay, nhất là vào mùa hè nóng nực, trẻ rất dễ bị nóng trong người và dẫn dến táo bón.

Bởi vậy các mẹ luôn luôn phải đặt câu hỏi : sữa nào mát cho bé táo bón ? Để tiết kiệm thời gian cho các mẹ dễ lựa chọn sữa tốt cho con trị bệnh táo bón, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một số hãng sữa chất lượng tốt cho bé bị táo bón.

Sữa nào mát cho bé táo bón ? Hãy thử Sữa Frisolac Gold

Frisolac là một hãng sữa nổi tiếng, một trong những thương hiệu sữa được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Được sản xuất bằng 100% nguồn sữa tại Hà Lan, Frisolac chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển cả thể chất và não bộ. Đặc biệt chữa bệnh táo bón cho trẻ nhỏ, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nếu bạn đang tìm sữa nào mát cho bé táo bón thì Frisolac thực sự là một ý hay đáng để chọn. Được áp dụng công nghệ công nghệ LockNutriTM tiên tiến hiện đại đảm bảo chất đạm của sữa luôn đạt chuẩn trong suốt quá trình pha chế.

Sữa Frisolac còn chứa lợi khuẩn Probiotic giúp sản sinh và kích thích sự phát triển và tăng trưởng của các vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột, chống lại vi khuẩn gây hại, giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Trong sữa còn có hàm lượng chất xơ vừa phải giúp cho hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ phát triển hơn. Frisolac xứng đáng là một sản phẩm được tin dùng vì là loại sữa mát, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa táo bón.

Sữa Physiolac giúp mẹ trả lời câu hỏi sữa nào mát cho bé táo bón

Giữa hàng trăm loại sữa thì Physiolac vẫn khẳng định được vị trí của nó trong mắt người tiêu dùng. Nói không với tinh bột, sữa Physiolac chỉ chứa tỉ lệ đường hợp lý là 70% lactose, 21% maltodextrin và 9% siro glucose phù hợp với hệ tiêu hóa. Lượng đường hợp lý giúp bé không bị đầy hơi khó tiêu. Lượng chất Đạm đạt chuẩn 45/55 vừa vặn với khả năng hấp thu của trẻ, tránh được tình trạng hiện tượng rối loạn tiêu hóa, gây chứng táo bón ở trẻ.

Điều này giúp Physiolac trở thành sản phẩm trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi sữa nào mát cho bé táo bón. Được nghiên cứu và pha chế bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu, Physiolac luôn cân bằng hàm lượng các chất cần thiết với mức độ vừa đủ, vừa giúp bổ sung năng lượng cho bé, vừa hỗ trợ hệ tiêu hóa, đẩy lùi bệnh táo bón gây khó chịu và giải tỏa phần nào nỗi lo lắng của mẹ.

【#6】Sữa Nào Tốt Cho Bé Biếng Ăn Ăn Nhiều Chóng Lớn

Việc những bậc cha mẹ, hay thậm chí cả ông bà nội, ông bà ngoại rong ruổi những đứa trẻ trên xe để dỗ chúng ăn đã không còn xa lạ với chúng ta. Mỗi bữa ăn lại trở thành những lần cả gia đình phải hát, dỗ ngon dỗ ngọt để trẻ chịu ăn một miếng. Thật khó khăn để bé ăn được một bát cháo theo ý muốn của mẹ.

Tật biếng ăn vừa rất hại cho cơ thể của các bé lại vừa là nỗi lo lắng buồn phiền của cha mẹ. Vì vậy rất cần bổ sung sữa nào tốt cho bé biếng ăn để giúp mẹ đỡ suy nghĩ hơn về tật này của con. Hạn chế dùng các thực phẩm chức năng hay thuốc ăn khỏe sẽ làm hại đến sức khỏe về dài của bé. Sữa cho bé biếng ăn là một lựa chọn rất hợp lý. Loại sữa dành riêng cho trẻ  biếng ăn vừa bổ sung được dinh dưỡng cho em bé, lại vừa giúp mẹ chữa bệnh biếng ăn cho con.

Những sai lầm nhiều người mắc phải khi chọn sữa nào tốt cho bé biếng ăn

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chọn loại sữa nào làm bé cảm thấy thích thú với việc ăn hơn. Nhưng nếu chỉ có thúc đẩy vị giác không thôi thì không hề có lợi cho bé chút nào. Các dưỡng chất tạo cảm giác thèm ăn sẽ làm cho bé muốn ăn nhiều hơn nhưng nếu không tốt cho hệ tiêu hóa sẽ làm bé bị đầy bụng, chướng hơi. Việc lựa chọn sữa nào tốt cho bé biếng ăn còn phải đáp ứng được những yêu cầu khác nhau. Sữa cho trẻ biếng ăn cần phải giúp đỡ cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn.

Loại sữa này cần bổ sung men vi sinh, lysine, chất lợi tiêu hóa, lợi khuẩn,… để góp phần tạo nên một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho bé. Nhờ vậy mà dinh dưỡng đưa vào cơ thể được hấp thụ  tốt hơn, nhanh hơn, nhanh làm bé cảm thấy thèm ăn, tạo cảm giác thèm ăn tự nhiên rất tốt cho bé.

Lựa chọn sữa nào tốt cho trẻ biếng ăn của mẹ đã thông minh chưa ?

Khác với các loại sữa thông thường khác, sữa cho trẻ biếng ăn phải được tìm hiểu kĩ càng và cẩn thận. Tùy từng trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau mà mẹ phải chọn loại sữa nào tốt cho bé biếng ăn phù hợp với chúng. Sữa cho trẻ lười ăn, biếng ăn vừa phải kích thích vị giác cho bé vừa nuôi dưỡng hệ tiêu hóa thật tốt mới để lại hiệu quả tích cực.

Hãy lựa chọn những hãng sữa có tên tuổi, nguồn gốc, xuất xứ và đáng tin cậy để mua sữa cho con yêu. Bé con có thể phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ hay không đều nhờ phần lớn vào công nuôi dưỡng của cha mẹ. Những người mẹ có con biếng ăn, lười ăn hãy tìm ngay cho con mình loại sữa chất lượng nhất, đảm bảo nhất.