Top 18 # Gà Nướng Hai Anh Em / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Cuộc Xích Mích Giữa Hai Anh Em Trai / 2023

– Severus này, sao anh không thử chơi Quidditch?

Regulus bước nhanh lên, bắt kịp Severus – trên trường từ thư viện về. Severus vừa nhận dạy kèm môn Biến Hình cho Regulus, đổi lại anh nhận được một lượng tiền công đủ để mua mấy cái áo chùng mới. Regulus vốn tính hào phóng. Và học Biến Hình rất tệ. Severus không hiểu cậu ta đã đạt được chứng chỉ P.T.T.Đ và học tiếp trình độ P.T.T.S bằng cách nào.

Severus nhướng mày.

– Nói một lí do tôi nên thử xem nào.

– Anh như một ông già, Severus ạ. – Regulus nhếch mép chế giễu. – Chẳng ai hỏi chơi Quidditch để làm gì cả. Bởi vì đó là một điều tuyệt vời.

Severus khịt mũi, tạo một vẻ mặt buồn chán vô cùng. Regulus liền nói thêm.

– Hơn nữa, thể thao làm con người khỏe mạnh lên. Dáng vóc anh sẽ được cải thiện, các cô gái sẽ chú ý đến anh hơn bởi thân hình cân đối…

– Như thân hình của cậu hả? – Severus cười khẩy, nhìn lướt Regulus từ đầu xuống chân. – Tôi nghe nói cậu mới bị bồ đá?

– Anh đừng chế giễu tôi!

Regulus kêu lên, vẻ bất bình. Dù trông khá giống nhau nhưng Regulus lại thiếu cái vẻ đẹp trai trời phú của Sirius Black. Nhờ vào vị trí Tầm Thủ của đội Slytherin mà Regulus mới được vài cô gái để ý đến.

Regulus đột nhiên khoác vai Severus vẻ rất thân tình. Hành động này làm Severus hơi co người lại. Anh không thích người khác chạm vào người mình, và đã bao nhiêu năm rồi cũng không có ai chạm vào người anh cả.

– Anh nên kiếm một cô bạn gái. Ngay cả Octavia Calavary cũng bắt đầu chán anh rồi. Dạo này tôi thấy nó cặp với thằng Antony Zabini.

Antony Zabini là chú ruột của Blaise Zabini – một đứa học sinh nhà Slytherin mà Severus làm chủ nhiệm sau này – ở kiếp trước (Severus vẫn quen gọi như thế). Cũng như những người nhà Zabini khác, Antony không có dính dáng gì đến Tử Thần Thực Tử, dù cũng mang nặng tư tưởng phân biệt huyết thống. Thực chất, đám người đó quá kiêu ngạo để nghĩ rằng những người xung quanh – dù thuần chủng hay xuất thân Muggle – có thể sánh ngang với mình, và nói chung cũng vẫn thường chỉ coi Tử Thần Thực Tử như là một đám tội phạm mạt hạng, còn các quan chức của Bộ thì là một lũ ngốc bất tài.

Severus – dù trước kia hay bây giờ – thì cũng chẳng hơi đâu mà thèm quan tâm đến Calavary hay Zabini. Nhưng cái thái độ của Regulus thì thật là đáng ghét. Cậu ta tỏ ra như thể rằng anh là một thằng đáng thương mà chỉ có Calavary là đứa duy nhất thèm để mắt đến (dù đúng là sự thật!), và rõ ràng cậu ta không đánh giá nó cao lắm (cùng chung suy nghĩ với Severus luôn!).

– Tôi nghĩ anh nên bớt cáu kỉnh và hòa nhã hơn với mọi người. Và hàm răng của anh…

– Răng tôi đã quá ổn. – Severus sẵng giọng.

– Thôi được rồi, nếu anh định nghĩa chín sáu ba không là ổn. – Regulus bật cười. – Còn mái tóc…

– Mịa! Hôm nay cậu mắc chứng gì đấy hả? Câm mồm ngay không thì tôi trả lại tiền và dừng dạy kèm ngay cho cậu.

Severus nổi khùng. Lời dọa dẫm này của Severus có tác dụng ngay lập tức. Regulus giơ hai tay lên ra hiệu xin hàng, nhảy lui lại, nhưng vẫn cười rinh rích.

– Thôi, thôi, tôi xin lỗi. Đừng bỏ dạy không thì giáo sư McGonagal sẽ đuổi tôi ra khỏi lớp đó.

– Nhờ Snivellus dạy Biến Hình ư? Thật đáng xấu hổ.

Một giọng nói đầy châm chọc làm tiếng cười của Regulus tắt ngấm, còn Severus cũng hết hẳn cơn khùng với Regulus mà tập trung về kẻ đã cất tiếng nói.

– Anh câm mồm đi.

Regulus lầm bầm nạt lại một Sirius Black đang đứng tựa người vào tường nhìn cả hai với một ánh mắt không có gì khác hơn là ghét bỏ.

Black cười khẩy, tỏ một thái độ như thể Severus chỉ là cái ụ đất đứng đó, không đáng để tâm, và nói.

– Nếu mày có một chút tài năng của tao thôi, Regulus ạ, thì mày đã không phải nhờ vả cái đồ thất bại đó.

– Vâng, cám ơn anh đã mất công khoe. Severus giỏi bằng mấy lần anh.

Regulus mỉa mai. Black cười như tiếng chó sủa, và khi nó cất tiếng nói thì đầy hằn học.- Snivellus ư? Bằng mấy lần tao à? Nếu như mày muốn biến một cái ghế ra đúng một cái ghế giống y chang như thế.

Severus biết Sirius Black đặc biệt xuất sắc trong môn Biến Hình, đã hóa thú được khi mới mười lăm tuổi. Trình độ Biến Hình của Severus rất tốt, nhưng nếu không có thêm hai chục năm trưởng thành thì chắc chắn không theo kịp được Black.

Nhưng nhắc lại cái thời kì “Pháo Xịt tạm thời” đen tối vừa mới qua chưa lâu làm Severus chỉ muốn bạt tai cho Black một cái. Dẫu vậy, từ hồi biết mình đã trải qua một đời người và đang sống một đời người nữa, sự thiếu kiên nhẫn khủng khiếp vốn có của Severus đối với James Potter và Sirius Black đã giảm đi một cách kì diệu. Vì thế, Severus chỉ tìm lấy một chỗ trên bậc cầu thang gần đó, ngồi xuống xem bản trình diễn của hai anh em nhà Black. Thong thả, như thể đang xem một chương trình truyền hình thú vị. Xem để biết mình thật hạnh phúc khi là con một. Severus thầm nghĩ.

– Hừ. Lúc nào anh cũng làm như anh tốt đẹp, tài giỏi lắm. Rốt cục anh chỉ là một thằng khốn hay bắt nạt và giành giật mọi thứ của người khác.

– Tao giành giật cái gì của mày? Mày mới là đứa cướp mọi thứ của tao. Ai là đứa con cưng của gia đình? Ai bị đuổi khỏi nhà phải đến sống nhờ nhà bạn? Mẹ kiếp, nếu không có chú Alphard thì giờ tao vẫn đéo có túp lều nào mà chui ra chui vào!

– Đờ mờ! Giờ anh lại đổ tại tôi mà bố mẹ từ anh hả? Tôi nói cho anh biết, nếu không có tôi thì anh vẫn bị đuổi khỏi nhà, khi mà anh vẫn thích giao du với Máu Bùn…

– CÂM MỒM. TAO CẤM MÀY NÓI TỪ ĐÓ.

Lần đầu tiên trong đời, Severus đồng ý với Sirius Black về một việc.

Regulus hơi lùi lại vì tiếng gầm đột ngột của anh trai mình, nhưng cậu ta nhanh chóng lấy lại được tư thế, cũng chĩa đũa phép trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với ông anh.

Bây giờ hai người bắt đầu chuyển từ đấu võ mồm sang đấu võ đũa. Những lời nguyền xẹt qua xẹt lại giữa hai người, có cái còn bắn nhầm đến chỗ Severus, làm anh phải nhảy ra tránh hoặc triệu hồi một bùa Chắn để cản lại.

Sirius Black chiến đấu không phải tồi. Còn Regulus thì có tồi tệ ở môn Biến Hình, chứ môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám lại dứt khoát là một trong những thế mạnh của cậu ta. Cậu ta cũng giỏi luôn cả Nghệ thuật Hắc ám nữa, dù vậy cậu ta cũng không quăng lời nguyền hắc ám nào về phía ông anh trai của mình cả.

– Anh nói anh không cướp của tôi cái gì à? Anh ếm bùa tôi bất kì khi nào anh có thể. Không bao giờ sống yên ổn được khi anh có mặt ở nhà.

– Tao ếm bùa bất kì thằng khốn nào, chẳng phải chỉ riêng mày.

– Tại sao tôi cứ hẹn hò với cô gái nào thì anh đều phá bĩnh? Anh không để tôi hẹn hò với ai được đến một tuần.

– Mịa! Tao chả có trách nhiệm đếch gì khi mày không giữ được bạn gái của mày.

– Bởi vì anh luôn tìm cách thọc gậy bánh xe tôi. – Regulus gào lên khi hụp người tránh một tia sáng đỏ từ đũa phép của Sirius Black.

– Nếu mày đủ hấp dẫn, chẳng có đứa con gái nào bỏ mày vì mấy lời tán tỉnh vớ vẩn của thằng khác hết. Mà Andrea Hepburn vừa mới đá mày, đâu có phải vì tao. Tao thấy nó là đứa tỉnh táo nhất trong mớ bạn gái của mày khi tự động bỏ mày đi. Chẳng hay ho gì khi cặp kè với một thằng hèn liếm đít Voldemort.

Sirius Black vừa làm đổi hướng một lời nguyền của Regulus, vừa nói với một giọng cay độc.

– ĐỒ KHỐN NẠN!

Một lời nguyền đánh hụt Black bắn thẳng đến ngọn nến lớn treo trên tường làm nó nổ tung và vỡ tan thành một cơn mưa bụi paraffin.

– ANH CHỌC PHÁ TÔI VÌ BỐ MẸ YÊU QUÝ TÔI VÀ GHÉT ANH, VÌ THẾ ANH KHÔNG MUỐN MỘT AI KHÁC THÍCH TÔI HẾT. ANH MỚI LÀ ĐỒ HÈN HẠ BẨN THỈU!

Regulus gào lên khi quăng cho Black một chuỗi các lời nguyền khác nữa. Black cũng trả đũa lại bằng một chuỗi lời nguyền khác.

Cả hai mặt mũi đỏ gay như con gà chọi, vừa nhảy choi choi đánh nhau vừa gào lên hàng loạt những từ ngữ không có trong từ điển. Severus thấy bất ngờ khi một Regulus thâm trầm, lịch lãm ngày thường trước mặt ông anh trai cũng thô lỗ chẳng kém cạnh gì.

– Tôi ước gì anh chết quách đi.

– Tao cũng thế. Chết đi với cái đám bạn Tử Thần Thực Tử của mày. Tao thấy hổ thẹn khi mày là em tao.

Người quanh đó càng ngày càng đến đông đứng xung quanh ngó lom lom vào hai anh em giờ đang dòm nhau như hai kẻ tử thù. Severus phủi đít đứng dậy, trả lời câu hỏi “có chuyện gì đấy?” của một thằng con trai vừa đến bên cạnh bằng một giọng đương nhiên nhất quả đất, trước khi biến khỏi chỗ lộn xộn.

– Mâu thuẫn nội bộ gia đình.

Anh/Em Xem Phải “Độc Biên” Không? / 2023

Tác giả

Bạn cứ nuôi nhốt chuồng rộng cho ăn đủ chất để con gà phát triển bình thường là ok, mấy tháng nữa nó ra đủ lông thì rõ ngay. Gà này của bạn vẫn non choẹt, đã thay lông mẹ đâu mà lo. 3 tháng nữa đuôi lại như bó chổi ý mà

Người sửa: ôlong – 10/06/2010 lúc 9:58pm

xqvghy Nhi đồng

Gia nhập: 30/03/2010Khu vực: hung yenTình trạng: OfflineĐiểm: 54

Ngày đăng: 11/06/2010 lúc 12:07am

Đúng gà độc biên rồi,công nhận gà của bạn đẹp đấy .

con thu 2 cahn trang mong trau do son lai dc cai kín mắt con ga nao kín mắt đảm bảo có đòn độc đầu tư vào con thứ 2 y,con chan vàng có điểm đen o đẩu vẩy chơi cũng dc nhưng tôi thích con chân trắng hơn

hihi!dep wa!doi vai thang nua post len lai thu di.

con này ko gọi là độc biên mà là…1 biên ,hehe

gà chọi thì hàng biên càng ít càng tốt , theo mình thấy thì độc biên độc chân , biên giở duyên trường , 2 biên chững trạc , 3 biên…: quẹc ( chúa ghét gà 3 biên , hjx )

gà chọi hay thôi chưa đủ…

xloi_tinh_yeu Nhi đồng

Gia nhập: 30/05/2010Khu vực: ha noiTình trạng: OfflineĐiểm: 323

Ngày đăng: 26/06/2010 lúc 10:17am

em chân trắng nhìn kết quá

mình thì chỉ có mỗi một em đó thôi nên cũng chưa biết sao nữa hichic

hichic!khoe ca hai lun,hehehe.noi chu minh do ga cho anh chup do chu k ku no dau chiu dung chúng tôi chan vang nay da du long rui ma van k cat 1 tieng gay,minh keu no la ga bede hihihi.

Ngày đăng: 01/07/2010 lúc 5:23am

Gà độc biên thường là gà hay, nhưng còn phải xét tổng thể, tông dòng nhà nó nữa. Đa phần gà danh thủ thường độc biên. 2 biên bền chịu nhưng ít đòn, 3 biên ngu nhưng nặng đòn, ít gà chúng tôi này độc biên nhưng lại lục đinh, hơi thất cách, nhưng ko sao, gà hay sẽ vẫn là gà hay.

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

hic!mà sao nó lớn rùi mà k chịu gáy zayj mấy anh?phải bê đê thật k ta?

Guests Guest

Ngày đăng: 01/07/2010 lúc 5:34am

Cũng tuỳ, độc biên phải hai hàng chơn. Chứ vấn sáo mà độc biên thì đầy.

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

Anh Em Xem Hộ Dáng Đi Con Gà / 2023

Tác giả

chắc là 1 con gà tài…kiểu công tử

nếu bé cũng đj như thế thì gà tài nhưng mơi đay thì chắc là nhốt nhìu thôi

Ừ ! Thỉnh thoảng thả ra chỗ có diện tích hơn 1 mét thì chỉ thấy nó nhấc cao chân trái lên tận bầu diều còn chaan phải ít khi nhấc nhưng bây giờ thấy nó đi như vậy cả 2 chân nên mình mới hỏi , mà lạ là mỗi khi cất bước nó lại nhún 1 cái , hay là nhốt nhiều nó yếu gối nhỉ nên nhún lấy đà . Vườn thì rộng nhưng thả nó ra lại phải bắt nhốt cả đàn kia lại nên cũng lười vì không lùa được lũ gà thả rông

gà nhốt nhiều vẫn thế thôi bác, em chẳng thấy nhốt nhiều ảnh hưởng j tới vấn đề này cả…cái này là bẩm sinh rồi giống như dáng người vậy…cứ dị dị khác ng em lại thích

nhốt nhiều thả cho đi lại ko sao chứ cho đá thì bị đi cà nhắc ngay.

con này phải hay thôi.đứa bạn cũng có một con có dáng đi như vậy .ăn độ đầu người ta trả 1500 usd nó không bán độ 2 chấp đối thủ chục hai không ngờ bị đối thủ quăng chân không gãy bàn thờ xin vớt ở hồ 7. mình đã từng mượn về đúc mái.

nhón gót rồi anh ga fhay đấy anh ah

Ngày đăng: 09/01/2013 lúc 4:01pm

Bốc muối gì mà mỗi bước lại nhún 1 cái , chẳng có dáng vẻ hùng dũng gì cả . Chắc không phải đâu

Theo sách vở thì là gà hay, thực tế thấy nó tàn phá con gà kia như vậy, chắc là đúng gà tài rồi, bồi dưỡng nó đi anh

yingjun71 viết:

Theo sách vở thì là gà hay, thực tế thấy nó tàn phá con gà kia như vậy, chắc là đúng gà tài rồi, bồi dưỡng nó đi anh

Con mái đó vảy đẹp, em còn một con mái con 5 tháng , mặt râu, chân hơi vuông, hậu độ cũng khá nét giống gà của anh , em sẽ giữ lại sau này thay con mái mặt râu mẹ

Con mái Vạn Giã mới của em đẻ 11 trứng rồi mà vẫn béo ú, chúng tôi chưa chịu ấp nữa, khi nào có lứa mới em sẽ chụp hình gửi anh xem cho vui

Con mái đó vảy đẹp, em còn một con mái con 5 tháng , mặt râu, chân hơi vuông, hậu độ cũng khá nét giống gà của anh , em sẽ giữ lại sau này thay con mái mặt râu mẹ

Ừ khi có gà con anh sẽ đăng cho em chọn , khi nào choai tầm 1,5-2kg anh sẽ bảo Thắng đến bắt 1 đôi rồi mang vào tặng em con nào mà em thích .

Ôi, từ từ đi anh ơi, em còn cả đám chip ở nhà chưa thanh lý hết đây, còn thì 1 con đang đẻ, 1 con vừa chịu trống lại, chiều lo lót ổ nữa, nhiều quá chắc em cho ấp bớt trứng lại thôi

mấy con chip nhà em gần 2 tháng rồi, khoảng 4,5 lạng rồi , 2 tuần nữa em chọn lọc lại, thanh lý bớt về quê, chừa lại mấy chip kha khá bồi dưỡng, trước tết là có gà gửi cho anh rồi

Khi nào em có chỗ rộng rãi thì em xin anh sau vậy, nhiều quá em chăm không xuể đâu

cảm ơn anh

yingjun71 viết:

Ôi, từ từ đi anh ơi, em còn cả đám chip ở nhà chưa thanh lý hết đây, còn thì 1 con đang đẻ, 1 con vừa chịu trống lại, chiều lo lót ổ nữa, nhiều quá chắc em cho ấp bớt trứng lại thôi

cảm ơn anh

anh lại thích Ngay và Luôn , nuôi thêm 1 con cũng chẳng sao , mà chờ đến tầm đấy cũng mất khoảng 4 tháng nữa vì bây giờ gà mới đẻ . Em không biết rõ gốc tích dòng mái này hay lắm đấy . Ở đây anh không thể nói rõ chi tiết nhưng đây là hàng tặng của 1 số ae đệ tử của anh họ anh thuộc tầng lớp không được xh chấp nhận , để có được nó phải mấy lần đi hỏi và tặng chủ gà 1 cặp cựa lai asil đấy . Vì anh họ anh biết anh chơi gà đòn nên chiều thằng em tý , ông ấy còn định cho người đi bắt gà Long an và gà plêi ku gửi cho anh nhưng anh bảo thôi vì cũng nhiều rồi .

Zukon viết:

yingjun71 viết:

cảm ơn anh

anh lại thích Ngay và Luôn , nuôi thêm 1 con cũng chẳng sao , mà chờ đến tầm đấy cũng mất khoảng 4 tháng nữa vì bây giờ gà mới đẻ . Em không biết rõ gốc tích dòng mái này hay lắm đấy . Ở đây anh không thể nói rõ chi tiết nhưng đây là hàng tặng của 1 số ae đệ tử của anh họ anh thuộc tầng lớp không được xh chấp nhận , để có được nó phải mấy lần đi hỏi và tặng chủ gà 1 cặp cựa lai asil đấy . Vì anh họ anh biết anh chơi gà đòn nên chiều thằng em tý , ông ấy còn định cho người đi bắt gà Long an và gà plêi ku gửi cho anh nhưng anh bảo thôi vì cũng nhiều rồi .

Anh lại làm cho em sốt ruột rồi, 4 tháng nữa em sẽ dọn sẵn chuồng cho em nó.

Riêng con mái của anh thì dữ thật, lúc về nó nặng có 1.6kg, ngày đầu lạ mặt chưa dám đá con nào, nhưng ngày hôm sau là nó chơi hết mấy con mái nhà em , mà mái nhà em bé nhất cũng 2.5kg.

Guests Guest

Ngày đăng: 10/01/2013 lúc 10:36am

vừa giống vái tổ vừa giống bốc cát

Vấn Đề Lông Gà Anh Em Chỉ Giúp, / 2023

Tác giả

mình mua con gà của anh hiêupt về thay lông,nghe anh ấy nói là anh đã nhổ gần hết lông cánh,và h nó đã mọc dc một ít,nhưng có một số cánh đang mọc nửa chừng thì tự nhiên bị quắt lại ở đoạn sát chân lông,và rụng,mình cũng ít kinh nghiệm nuôi gà thay lông lên nhờ anh em nhiều kinh nghiệm chỉ bảo dùm,có phải do nhỏ lông hay gà thiếu chất gì đó,mong mọi người giúp đỡ

ngũ sắc vaỷ rồng,,01289346188

sai lầm lớn nhất của những ông ko biết nuôi gà thay lông là nhổ lông cánh gà tưởng là nhanh nhưng thực tế là lâu hơn rất nhiều & có khi còn vứt con gà đi. lý do vì khi nhổ lông cánh lông mới ra ko có lông đỡ ( thường gà rụng điểm thay dần chứ ko rụng trút cùng 1 lúc ) lông măng ra sẽ đc lông cũ đỡ để phát triển khi nhổ gà sẽ có hiện tượng lông ra đc 1 đoạn là bị nghẽn ( bị đổ ) teo dần rồi lại thay tiếp. khi này ko biết chăm gà sẽ bị cánh dế hoặc thối lông ( ko có lông để chọi ) lông mới ra sẽ rất kém, trường hợp này gà phải chăm thật đủ chất & cung cấp đủ chất nuôi lông & làm tốt lông : rau, lạc , dầu cá, vitamin, mồi,… gà thông thường có hiện tượng thay lông chỉ nên nhổ 3 cái lông đầu cánh & 2 lông đuôi chúa , khi gà đã bở lông thì giút cả bộ lông đuôi đi cũng đc sẽ làm gà thya nhanh & đều hơn , lông người thì có thể nhặt hàng ngày tác động cho gà thay nhanh ko sao cả . lưu ý là lông cánh ko nên nhổ hay giút sẽ làm mất đầu lông măng làm cánh gà sau bị ngắn hoặc xoăn đầu, tắm cho gà giúp gà nhanh thay lông hơn nhưng lưu ý chỉ tắm khi thời tiết ấm & tắm xong vắt khô khăn thấm cho khô gà rôi úp gà ra bóng dâm hơi nắng cho nhanh khô vừa giúp lông tổng hợp chất , vừa làm nhanh khô ko gà rất dễ bị mất gân hay bị bệnh phổi sẽ rất khó chơi cho lông sau

gà chọi hay thôi chưa đủ…

thu_hung_linh_ke viết:

sai lầm lớn nhất của những ông ko biết nuôi gà thay lông là nhổ lông cánh gà tưởng là nhanh nhưng thực tế là lâu hơn rất nhiều & có khi còn vứt con gà đi. lý do vì khi nhổ lông cánh lông mới ra ko có lông đỡ ( thường gà rụng điểm thay dần chứ ko rụng trút cùng 1 lúc ) lông măng ra sẽ đc lông cũ đỡ để phát triển khi nhổ gà sẽ có hiện tượng lông ra đc 1 đoạn là bị nghẽn ( bị đổ ) teo dần rồi lại thay tiếp. khi này ko biết chăm gà sẽ bị cánh dế hoặc thối lông ( ko có lông để chọi ) lông mới ra sẽ rất kém, trường hợp này gà phải chăm thật đủ chất & cung cấp đủ chất nuôi lông & làm tốt lông : rau, lạc , dầu cá, vitamin, mồi,… gà thông thường có hiện tượng thay lông chỉ nên nhổ 3 cái lông đầu cánh & 2 lông đuôi chúa , khi gà đã bở lông thì giút cả bộ lông đuôi đi cũng đc sẽ làm gà thya nhanh & đều hơn , lông người thì có thể nhặt hàng ngày tác động cho gà thay nhanh ko sao cả . lưu ý là lông cánh ko nên nhổ hay giút sẽ làm mất đầu lông măng làm cánh gà sau bị ngắn hoặc xoăn đầu, tắm cho gà giúp gà nhanh thay lông hơn nhưng lưu ý chỉ tắm khi thời tiết ấm & tắm xong vắt khô khăn thấm cho khô gà rôi úp gà ra bóng dâm hơi nắng cho nhanh khô vừa giúp lông tổng hợp chất , vừa làm nhanh khô ko gà rất dễ bị mất gân hay bị bệnh phổi sẽ rất khó chơi cho lông sau

thu_hung_linh_ke viết:

sai lầm lớn nhất của những ông ko biết nuôi gà thay lông là nhổ lông cánh gà tưởng là nhanh nhưng thực tế là lâu hơn rất nhiều & có khi còn vứt con gà đi. lý do vì khi nhổ lông cánh lông mới ra ko có lông đỡ ( thường gà rụng điểm thay dần chứ ko rụng trút cùng 1 lúc ) lông măng ra sẽ đc lông cũ đỡ để phát triển khi nhổ gà sẽ có hiện tượng lông ra đc 1 đoạn là bị nghẽn ( bị đổ ) teo dần rồi lại thay tiếp. khi này ko biết chăm gà sẽ bị cánh dế hoặc thối lông ( ko có lông để chọi ) lông mới ra sẽ rất kém, trường hợp này gà phải chăm thật đủ chất & cung cấp đủ chất nuôi lông & làm tốt lông : rau, lạc , dầu cá, vitamin, mồi,… gà thông thường có hiện tượng thay lông chỉ nên nhổ 3 cái lông đầu cánh & 2 lông đuôi chúa , khi gà đã bở lông thì giút cả bộ lông đuôi đi cũng đc sẽ làm gà thya nhanh & đều hơn , lông người thì có thể nhặt hàng ngày tác động cho gà thay nhanh ko sao cả . lưu ý là lông cánh ko nên nhổ hay giút sẽ làm mất đầu lông măng làm cánh gà sau bị ngắn hoặc xoăn đầu, tắm cho gà giúp gà nhanh thay lông hơn nhưng lưu ý chỉ tắm khi thời tiết ấm & tắm xong vắt khô khăn thấm cho khô gà rôi úp gà ra bóng dâm hơi nắng cho nhanh khô vừa giúp lông tổng hợp chất , vừa làm nhanh khô ko gà rất dễ bị mất gân hay bị bệnh phổi sẽ rất khó chơi cho lông sau

chính xác đấy

thu_hung_linh_ke viết:

sai lầm lớn nhất của những ông ko biết nuôi gà thay lông là nhổ lông cánh gà tưởng là nhanh nhưng thực tế là lâu hơn rất nhiều & có khi còn vứt con gà đi. lý do vì khi nhổ lông cánh lông mới ra ko có lông đỡ ( thường gà rụng điểm thay dần chứ ko rụng trút cùng 1 lúc ) lông măng ra sẽ đc lông cũ đỡ để phát triển khi nhổ gà sẽ có hiện tượng lông ra đc 1 đoạn là bị nghẽn ( bị đổ ) teo dần rồi lại thay tiếp. khi này ko biết chăm gà sẽ bị cánh dế hoặc thối lông ( ko có lông để chọi ) lông mới ra sẽ rất kém, trường hợp này gà phải chăm thật đủ chất & cung cấp đủ chất nuôi lông & làm tốt lông : rau, lạc , dầu cá, vitamin, mồi,… gà thông thường có hiện tượng thay lông chỉ nên nhổ 3 cái lông đầu cánh & 2 lông đuôi chúa , khi gà đã bở lông thì giút cả bộ lông đuôi đi cũng đc sẽ làm gà thya nhanh & đều hơn , lông người thì có thể nhặt hàng ngày tác động cho gà thay nhanh ko sao cả . lưu ý là lông cánh ko nên nhổ hay giút sẽ làm mất đầu lông măng làm cánh gà sau bị ngắn hoặc xoăn đầu, tắm cho gà giúp gà nhanh thay lông hơn nhưng lưu ý chỉ tắm khi thời tiết ấm & tắm xong vắt khô khăn thấm cho khô gà rôi úp gà ra bóng dâm hơi nắng cho nhanh khô vừa giúp lông tổng hợp chất , vừa làm nhanh khô ko gà rất dễ bị mất gân hay bị bệnh phổi sẽ rất khó chơi cho lông sau

Thế mà trước em bái sư kô chịu nhận , eo kìa nói như 1 sư kê thế kia , xin nhận đệ tử 1 lạy

Tuấn Gà ChọiYahoo: quamuonmangdenoiloi_yt

hjx, chú đừng làm a tổn thọ , a ít tuổi lắm , chưa muốn chết sơm đâu

gà chọi hay thôi chưa đủ…

vuhuynhuy Nhi đồng

Gia nhập: 01/04/2011Khu vực: Khánh HòaTình trạng: OfflineĐiểm: 588

Ngày đăng: 22/08/2011 lúc 9:11am

Bác thư hung linh ke nhiều kinh nghiệm nhỉ?

chém gió linh tinh thôi mà ban,hjx

gà chọi hay thôi chưa đủ…

Tổn gì chứ , ít tuổi cũng làm sư phụ đc , hì em mới 16 thôi mà…khè khè

Tuấn Gà ChọiYahoo: quamuonmangdenoiloi_yt