Gà Rán Kiểu Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Quán Ăn Ngon Ở Phố Nguyễn Chí Thanh
  • Cơm Gà Da Giòn Bữa Cơm Dễ Thực Hiện Cho Gia Đình
  • Giống Gà Mía, Loại Gà Đặc Sản Của Nội Địa Việt Nam
  • Cách Làm Món Đùi Gà Nướng Phết Mật Ong Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Gà Rán ?kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời
  • Lần đầu tiên mình ăn món gà này là ở Lotteria. Món gà không khô, chua cay vừa phải và rất “vui miệng”. Tuy nhiên có nhược điểm là hơi bị bẩn tay bẩn chân tí teo nên trong bài này mình đã đưa ra cách “giải quyết” gọn nhẹ. Thêm vào đó việc sử dụng tương ớt Hàn Quốc trong nấu nướng các món Hàn, theo quan điểm của một số bà nội trợ đã sử dụng thì nó hơi hăng và mặn, vì vậy mình cũng đưa thêm hai gia vị tại gia để xử lí hai anh bạn khó chịu này.

    Mặc dù vì cái sự quyết tâm làm cho kì được món gà yêu thích mà mình bắt cả nhà hai hôm liền ăn gà cay Hàn Quốc mà mọi người vẫn vui vẻ.

    Những miếng gà ròn tan trong miệng chín vừa tới, những giọt sốt chua cay thêm vị ngọt ngọt thánh thót nơi cuống họng, tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà một lúc khá lâu với tâm trạng hân hoan và vui vẻ. 😀

    I/ Nguyên liệu:

    – Gà: 600gr

    – Gia vị: 1 thìa cà phê

    – Bột nêm: 1 thìa cà phê

    Bột rán:

    – Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr

    – Bột mì: ¼ cup = 30gr

    – Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

    – 1 quả trứng gà

    – baking soda: 1 tsp

    – dầu thực vật

    Nước sốt chua cay:

    – tỏi: 4 nhánh lớn

    – hành khô 3 nhánh

    – ketchup: 1 ½ muỗng súp (thìa ăn phở ý ạ)

    – hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

    – corn syrup 1 ½ muỗng súp

    – dấm táo 1 tbsp

    – đường ½ muỗng súp

    – vừng rang chín

    II/ Cách làm:

    – Thịt gà rửa sạch với nước lạnh

    – Ướp với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

    – Đổ dầu ăn vào chảo cao 3cm. Đun nóng già.

    – Đánh tan quả trứng lên đổ vào thịt gà trộn đều.

    – Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào. Bao đều hết miếng gà.

    – Bỏ gà vào chảo rán 10 phút với lửa vừa. Vớt ra để nguội bớt. (Nên chia làm hai mẻ)

    – Bỏ gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa.

    – Bạn có thể ăn luôn hoặc làm nước sốt gà như sau:

    Nước sốt chua cay:

    – Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

    – Cho gà vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

    – Bày gà ra đĩa rắc thêm vừng rang.

    – Hoặc để sốt ra một cái bát riêng ai thích ăn thì chấm cho khỏi bẩn tay.

    I/ Ingredients:

    – 1 pound chicken (1.5 kg)

    – 1 tsp salt

    – 1 tsp grounded pepper

    – ½ cup = 60 gr Corn starch / potato starch

    – ¼ cup = 30 gr Plain/ all purposed flour

    – ¼ cup = 30 gr sweet rice starch/ glutinous rice flour

    – 1 egg

    – 1 tsp baking soda

    – Veggie oil

    – 4 cloves of garlic

    – ¼ cup hot pepper paste

    – 1/3 cup ketchup

    – 1/3 cup corn syrup

    – 1 tbsp white sugar

    – 1 tbsp apple vinegar

    – Sesame

    II/ Method:

    – Wash the chicken with cold water. Drain.

    – Add 1 tsp of grounded black pepper + 1 tsp salt. Leave it for 30 mins.

    – Add plain flour + corn starch/potato starch+ glutinous rice flour and 1 egg. Mix and cover the chicken chucks well.

    – Put 6-7 cup of veggie oil to a sauce pan. After 5 mins check the hot oil by putting a chuck into the hot pan. If you see bubble, means your hot pan is ready.

    – Fry the chicken over high heat for 10 mins. I recommend piding chucks into 2 in case u have a small pan like I do.

    – Take the chicken out and put into a strainer. Leave them sit for a few minutes.

    – Fry them again for 10 more minutes until it has golden brown skin.

    – The chicken should be fried twice for crunchier.

    Sauces:

    – Put 1 tbsp veggie oil and 4 minced clove of garlic into a hot pan.

    – Add Ketchup + corn syrup + hot pepper paste, 1 tbsp apple vinegar. Mix well and simmer the mixture in 3 minutes over medium heat.

    – Put the Chicken into sauce pan.

    – Add sesame and mix well.

    Serve!

    Chúc ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nòi 6 Món Tuyệt Chiêu Và Cách Làm
  • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ 6 Tháng Khỏe Mạnh Máu Lửa
  • Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh, Bài Mẫu Số 2
  • Gà Chọi Vảy Vấn Sáo Có Thực Sự Là Một Chiến Kê Hoàn Hảo Không ?
  • Cho Gà Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì ?
  • Tự Làm Gà Chiên Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Rán Giòn Rụm Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Rán Đơn Giản Nhất Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • 5 Cách Làm Gà Rán Đơn Giản Cực Ngon Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • (Cách làm món gà chiên Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn nhất) (Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết)

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà chiên Hàn Quốc

    Quy trình làm món gà chiên Hàn Quốc đúng chuẩn

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt gà rửa sạch, dùng một ít muối và gừng đập dập chà xát vào miếng thịt để khử bỏ hết mùi hôi tanh đặc trưng. Sau đó lọc bỏ hết xương, chỉ lấy phần thịt rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Hành paro rửa sạch, bạn lấy phần gốc cắt nhỏ, phần ngọn thái nhỏ để riêng.

    (Ướp gia vị)

    Bước 2: Ướp gia vị

    Cho thịt gà vào bát để ướp chung với các gia vị: 3g tiêu xay và 3g hạt nêm trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Pha chế bột chiên

    Chia phần bột chiên giòn làm 2 bát: 1 bát 150g và 1 bát 200g.

    (Tạo lớp bột áo gà)

    Bát bột 150g bạn hòa thêm vào 150ml nước tạo thành dung dịch sánh đặc để nhúng thịt gà.

    Bước 4: Tạo lớp bột áo gà

    Cho gà vào bát bột ướt, trộn đều lên để thịt gà có lớp áo bột. Sau đó bạn lấy từng miếng thịt gà ra lăn vào bát bột khô. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

    (Chiên thịt gà)

    Bước 5: Chiên thịt gà

    Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ để chiên ngập gà vào đun nóng. Khi dầu nóng già thì bạn thả thịt gà vào chiên.

    (Chế biến nước sốt)

    Lúc này bạn vặn nhỏ lửa để chiên thịt gà chín đều bên trong, bên ngoài vàng giòn không bị cháy.

    Bước 6: Chế biến nước sốt

    Gạn bớt dầu trong chảo vừa chiên ra, chỉ để lại một ít và cho hành cho hành paro vào đảo đều cho thơm.

    Tiếp tục cho nước tương, sốt gochujang, mật ong, đường, ớt bột vào đảo đều. Nếu thấy sốt quá đặc bạn có thể cho thêm chút nước. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp. (Bạn lưu ý để lửa nhỏ để hỗn hợp không bị cháy).

    Bước 7: Hoàn thành món gà chiên Hàn Quốc

    Bạn bỏ hết phần giấy thấm dầu trong đĩa gà rán ra, sau đó bạn đổ nước sốt lên trên, trộn đều cho các miếng thịt gà ngấm nước sốt. Sau đó, bạn rắc một ít mè trắng và hành paro xắt nhỏ để trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng
  • Thực Đơn Gà Quay Nhanh Gọn Dễ Ăn Dễ Làm
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ghép Gà Chọi C1 Khi Ra Độ
  • Cách Làm Gà Rán Hàn Quốc Siêu Giòn, Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Rafael Gonzalez Panetelas Thêm Mua Trực Tuyến Cuba Xì Gà Lcdh Hague
  • Tại Sao Kfc Lại Là Món Ăn Phổ Biến Của Người Nhật Vào Dịp Giáng Sinh?
  • Arturo Fuente Don Carlos Eye Of The Shark
  • Tự Học Vba Excel Cơ Bản Cấp Tốc Full Gồm 10 Ví Dụ Mẫu (136 Phút)
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Siêu Phẩm Hàn Quốc Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Ông xã mình kể rằng hồi anh còn nhỏ thì gà rán là món ăn khá là xa xỉ, chỉ trong những dịp thật đặc biệt của gia đình hay bản thân có thành tích gì đó trong học tập thì mới được bố mẹ đưa đi ăn.

    Về nguồn gốc của gà rán theo lời ông xã mình kể thì: Gà rán được du nhập từ Mỹ vào Hàn Quốc trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên khoảng những năm 1950 nhưng thời đó gà rán chủ yếu được phục vụ cho quân đội Mỹ.

    Trong khoảng những năm 1960 người Hàn đã bắt đầu làm quen với gà rán và biến tấu những loại gia vị truyền thống của Hàn Quốc vào món gà rán. Và vào những năm 1970 thì thương hiệu gà rán đầu tiên của Hàn Quốc có tên là “Lims chicken” đã ra đời. Kể từ đó về sau món gà rán dần trở nên phổ biến ở Hàn Quốc và cũng ra đời thêm nhiều loạin gà rán kèm nước sốt rất phong phú.

    Cách làm gà rán Hàn Quốc chỉ trong 2 bước đơn giản

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà: 1,4kg
    • Bột chiên gà Hàn Quốc: 160 gram
    • Sữa tươi không đường: 220ml
    • Muối: 1 thìa cà phê
    • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 1,5 lít
    • Thịt gà chặt miếng vừa ăn, rửa thật sạch, để ráo nước và ướp với muối, tiêu ít nhất 30 phút.
    • Sau khi ướp đổ 220ml sữa tươi vào thịt gà ngâm thêm 30 phút nữa (nếu bạn có thời gian)
    • Thêm 160gram bột chiên gà vào trộn thật đều đến khi bột dẻo lại và quện đều vào miếng thịt gà.
    • Lấy 1 túi đựng đựng thực phẩm cho 1 chút bột khô vào gắp khoảng 4 miếng gà vào túi bột khô, thổi phồng túi lên, nắm chặt miệng túi và xóc thật đều cho miếng gà được phủ đều một lớp bột khô bên ngoài.

    2. Chiên gà

    Chiên gà được xem là bước quan trọng nhất để quyết định món gà rán có thành công hay không. Ở các cửa hàng bán gà rán thì họ thường dùng loại nồi chiên chuyên dụng để có được nhiệt độ chiên và thời gian chiên chính xác.

    Vì chủ yếu nấu ăn để phục vụ gia đình nên Hanyori cũng tìm cách để chiên gà giòn như nhà hàng mà không cần tốn tiền mua nồi chiên chuyên dụng.

    Để chiên được miếng thịt gà chín đều bên trong, giòn tan bên ngoài thì Hanyori dùng nhiệt kế (loại nhiệt kế đo dầu nóng) để đảm bảo được nhiệt độ dầu luôn đạt 170 độ C. Loại nhiệt kế này khá là rẻ tiền và bạn cũng có thể dễ dàng oder được trên các trang thương mại điện tử như shopee, tiki …

    Một số công thức gà rán khác của mình

    Cách làm gà rán sốt cay Hàn Quốc chỉ trong 4 bước Cách làm gà rán sốt chua ngọt Hàn Quốc Cách làm gà chiên sốt nước tương Hàn Quốc

    Xin chào! Mình là Hanyori một người đam mê nấu nướng và yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Đó cũng chính là lý do mình xuất hiện ở đây. Với mong muốn giao lưu, chia sẻ, lan tỏa niềm đam mê ẩm thực Hàn Quốc đến tất cả mọi người. Tìm hiểu thêm về mình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Những Cánh Đồng Trồng Lá Xì Gà Cuba Tốt Nhất
  • Cập Nhật Giá Xì Gà Dominican Chính Hãng 2022
  • Trứng Gà Vỏ Xanh Ở Đâu Ra?
  • Chủ Tịch Dabaco: Chính Chuỗi Cung Ứng Khép Kín Đã Giúp Dabaco Đạt Vị Thế Hàng Đầu Trong Ngành Chăn Nuôi Cả Nước
  • Thị Trường Chăn Nuôi Về Giá Trị Thực!
  • Hướng Dẫn Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Giòn Rụm Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Rán Đơn Giản Nhất Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • 5 Cách Làm Gà Rán Đơn Giản Cực Ngon Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • – Thịt đùi gà mua về các bạn đem rửa sạch trong nước lạnh, rồi các bạn đem thịt đùi gà trần qua nước sôi hoặc đun sôi trên bếp cho gà bớt mùi hôi và thịt gà hơi săn lại

    – Tiếp theo, trứng gà các bạn đập ra bát đánh tan

    – Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ

    Các bước thực hiện để có món gà rán kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt

    – Trước tiên, các bạn cho đùi gà vào bát tô lớn rồi thêm hạt tiêu đen, muối, 1/2 cốc tinh bột khoai, 1/4 cốc bột mì đa dụng, 1/4 chén bột gạo nếp, 1 ít baking soda, và 1 quả trứng.

    – Sau khi dầu thực vật được đun nóng trong khoảng 7-8 phút, kiểm tra độ sôi của dầu bằng cách nhúng một mẩu thịt gà vào. Nếu dầu nổi bong bóng, đó là nhiệt độ thích hợp để bắt đầu chiên.

    – Các bạn cho thịt gà vào chiên trong 10 phút với lửa lớn.

    – Tiếp theo, các bạn chiên lại thịt gà thêm 10 phút cho đến khi tất cả các phần đùi gà chuyển sang vàng nâu và giòn bên ngoài. Khi gà chín và có vỏ ngoài vàng giòn rụm thì các bạn vớt thịt gà ra, để ở giấy thấm dầu cho thịt gà ráo dầu.

    Các bạn cho 1 muỗng dầu thực vật và 4 tép tỏi băm nhỏ vào chảo đun nóng. Sau đó, các bạn thêm 1/3 chén nước sốt cà chua, 1/3 chén siro gạo, 1/4 chén sốt ớt, 1 muỗng canh dấm táo và đun nhỏ lửa hỗn hợp trong khoảng 7 phút. Giữ nhiệt lửa ở mức độ thấp cho đến khi nước sốt sôi thì tắt bếp.

    Những lưu ý để có món gà rán kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt:

    – Nếu chảo của bạn không đủ lớn để chiên tất cả gà cùng một lúc, các bạn có thể chia nhỏ lượng thịt gà ra để chiên được dễ hơn và thịt gà cũng có màu vàng đều hơn.

    – Nếu không ăn được cay thì các bạn có thể bớt lượng ớt trong nước sốt để làm giảm vị cay của món ăn.

    – Món ăn này nên được thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ khiến bạn thích mê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Gà Chiên Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng
  • Thực Đơn Gà Quay Nhanh Gọn Dễ Ăn Dễ Làm
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 11 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Đường Lý Tự Trọng, Tp. Hcm 2022
  • Thử Ngay Quán Gà Rán Hàn Quốc Bonchon Ngon “nức Lòng” Với Giá Rất Hời
  • Thích Mê Với 8 Quán Gà Rán Tại Đà Nẵng Cực Ngon
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Gà Không Lối Thoát Ngon Nhất Tại Tp Hcm
  • Top 8 Quán Xôi Ngon Ở Biên Hòa Chất Lượng Cho Bữa Ăn
  • Những món gà chế biến theo kiểu Hàn Quốc nổi bật với vị chua-cay-mặn-ngọt, lớp vỏ đậm vị ngọt của thịt gà khiến bất kỳ ai cũng khó cưỡng ngay lần đầu thưởng thức. Tuy nhiên để làm món gà rán Hàn Quốc chuẩn vị này cần sở hữu bí quyết mà không phải ai cũng tiết lộ cho bạn…

    1. Gà chiên giòn xốt cay

    Bon Chon sẽ giới thiệu món gà chiên giòn cùng xốt cay ngọt đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng bất cứ phần thịt gà nào để chế biến món ăn này.

    Thích hợp nhất khi chế biến với phần thịt lườn gà (không có xương), vì nhanh và dễ làm. Món ăn này trở thành một trong những món gà ngon và nổi tiếng ở Hàn Quốc.

    Nguyên liệu

    450 gr thịt gà lọc xương, da

    1/2 bát con sữa tươi (có thể bỏ qua)

    1/4 thìa con muối

    1 nhúm hạt tiêu

    1/2 thìa con tỏi băm

    1/2 thìa con gừng băm

    1 thìa rượu trắng (nếu không dùng sữa)

    1/3 bát con bột ngô

    Dầu ăn

    Nguyên liệu làm xốt: 1 thìa xì dầu, 3 thìa rượu trắng (rượu mirin), 2 thìa giấm táo (hoặc giấm gạo), 1 thìa tương ớt gochujang, 3 thìa mật ong, 2 thìa con dầu mè, 2 thìa đường nâu, 1 thìa con tỏi băm, 1 thìa con gừng băm, 1 nhùm hạt tiêu, 1-2 thìa lạc rang để trang trí.

    Cách làm

    1. Ngâm thịt gà trong sữa ít nhất 2 tiếng đồng hồ, bảo quản trong tủ lạnh. Bước này có thể bỏ qua nếu bạn không sử dụng sữa trong công thức này.

    2. Làm sạch thịt, rửa sạch, để ráo nước, loại bỏ phần mỡ thừa, rồi thái thành miếng vừa ăn. Trộn thịt gà với gia vị muối, hạt tiêu, rượu trắng (nếu không dùng sữa), tỏi và gừng, để ướp khoảng 20-30 phút.

    3. Cho tất cả nguyên liệu làm xốt vào chảo, trộn đều, đun đến khi sôi. Sau đó giảm lửa và đun liu riu tới khi xốt sánh lại thì tắt bếp.

    4. Cho bột ngô vào bát thịt gà, trộn đều để bột ngô bám kín thịt. Chia thịt làm 2 phần.

    5. Đổ dầu chiên vào chảo, khi dầu nóng thì thả 1/2 số thịt vào chiên tới khi thịt chín, chuyển sang màu hơi vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

    6. Làm nóng dầu chiên, và rán lại thịt tới khi thịt chuyển sang màu vàng nâu (30-40 giây). Làm tương tự với phần thịt còn lại.

    7. Làm nóng xốt trên lửa vừa. Cho thịt đã rán xong vào chảo xốt, đảo đều cho xốt bọc kín thịt. Xếp ra đĩa, rắc lạc rang lên và thưởng thức.

    2. Gà cay phô mai Hàn Quốc ngon chuẩn vị

    Gà cay phô mai Hàn Quốc là món ăn đang gây sốt bởi béo ngậy, thơm lừng, hấp dẫn. Với một chiếc chảo và các nguyên liệu cần thiết, bạn đã có thể thực hiện món ăn này tại nhà.

    Gà cay phô mai Hàn Quốc là món ăn đang gây sốt bởi béo ngậy, thơm lừng, hấp dẫn. Với một chiếc chảo và các nguyên liệu cần thiết, bạn đã có thể thực hiện món ăn này tại nhà.

    Nguyên liệu

    – 300 gram thịt đùi gà hoặc ức gà

    – Phô mai Mozzarella

    – Dầu hào,dầu mè, mạch nha (có thể thay bằng mật ong), nước tương

    – Rượu ngọt Mirin (nếu có)

    – Hành khô, tỏi, gừng băm nhỏ

    – Vừng trắng rang thơm

    Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc

    – Thịt gà xát muối rửa sạch, lóc xương. Sau đó cắt nhỏ vừa ăn

    – Gà ướp với tất cả các nguyên liệu như trên (trừ phô mai) trong 30 phút.

    – Cho ít dầu ăn vào chảo, bỏ hành khô phi thơm, trút phần thịt gà đã ướp vào đảo gần chín. Thêm một ít nước để gà không bị cháy. Đun trên lửa vừa. Nêm nếm lại vừa ăn.

    – Nhanh tay rắc phô mai phủ kín chảo gà. Đậy vung, đun đến khi phô mai tan chảy và sôi lên là mở vung và nhấc chảo ra ngay

    – Rắc vừng lê

    Thưởng thức

    – Gà quay phô mai ăn lúc nóng

    – Có thể ăn chơi hoặc ăn kèm bánh mì, salad cà chua xà lách.

    – Chấm gà với tương ớt

    Lưu ý

    – Nên chọn phô mai Mozzarella của New Zeland (loại phomai làm pizza)

    – Có thể thêm rau bắp cải và bánh gạo Hàn quốc nấu cùng. Nếu cho thêm thì nên xào rau riêng, bánh gạo riêng, sau đó mới trộn chung tất cả nguyên liệu với nhau, rồi phủ phô mai lên.

    Tại Hà Nội, Bonchon có mặt tại:

    • 12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    • 39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại:

      43 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

    Dễ dàng lướt web và đặt Gà rán Bonchon về tận nhà để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Bonchon Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Chiên Giòn Chuẩn Hàn Quốc
  • Nổ Bình Gas Ở Nhà Hàng Gà Rán Trên Phố Cửa Nam, Nhiều Người Nhập Viện Cấp Cứu
  • Review Gà Rán Hàn Quốc Bonchon Đang Gây Sốt Ở Tp. Hcm Hiện Nay
  • Kế Hoạch Mở Rộng Thương Hiệu Gà Bonchon Ở Thái Lan Sau Khi Minor Nắm Quyền Kiểm Soát
  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Don Chicken Hai Bà Trưng
  • Baoz Dimsum Nguyễn Tri Phương
  • Miến Gà (Vietnamese Chicken Glass Noodle Soup)
  • Cách Phòng Và Trị Bệnh Gà Rù
  • Nuôi Gà Rừng Ra Sao Để Hốt Bạc?
  • (SGTTO) – Yangnyeom Tongdak – gà rán sốt cay Hàn Quốc nổi tiếng bởi sự kết hợp của vị chua cay mặn ngọt. Phần thịt gà chiên giòn tan bên ngoài, phần thịt mềm thơm bên trong, phủ một lớp sốt gia vị khiến bạn không thể chối từ.

    Gà Yangnyeom là một loại gà rán của Hàn Quốc được ướp với nước sốt cay và ngọt của Gochujang, tỏi, đường và các gia vị khác. Nó được xem như món “đồ nhắm” dùng trong khi uống rượu ở Hàn Quốc.

    Tùy sở thích mà bạn có thể lựa chọn cánh gà, đùi gà, hay ức gà để làm món gà rán sốt cay. Nhưng món này thích hợp với thịt má đùi gà, ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Để chọn mua phần thịt má đùi gà ngon chúng ta nên chọn thớ thịt săn chắc, độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra thịt má đùi không biến dạng, da vàng tươi, thịt trắng, không có mùi hôi hay mùi gì khác lạ.

    Để có được món gà được giòn tan như ý, bí quyết chính là vận dụng phương pháp chiên hai lần. Bạn chiên gà khoảng 10 phút với lửa lớn rồi vớt gà ra để vài phút cho nguội. Sau đó, bạn lại cho gà vào chiên lần nữa khoảng 10 phút cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu và giòn tan. Khi chiên gà phải chờ cho dầu thật sôi mới chiên gà, dầu phải ở nhiệt độ 100 độ C, thì mới bỏ gà vào chiên, dầu mà chưa sôi bỏ gà vào sẽ làm bung hết lớp bột bám lên gà. Lưu ý chiên lửa vừa để gà không bị cháy và không chiên quá lâu gà sẽ bị khô.

    Đặc trưng của món ăn này là sốt gia vị làm bằng tương ớt Gochujang với mật ong và những nguyên liệu khác. Gochujang được dùng làm sốt, dùng để ướp và tạo ra màu đỏ đặc trưng cho các món ăn. Rất khó để làm ra món ăn Hàn Quốc chuẩn vị mà không có Gochujang.

    Khi cho gà vào nước sốt, bạn có thể cho thêm đậu phộng hoặc hạt điều đã rang vàng vào. Khi ăn cũng rất ngon vì có vị mặn, ngọt, bùi bùi của đậu phộng, vị cay của ớt gừng… rắc lên một ít vừng rang sẵn xung quanh, và để lên trên vài lát hành paro cắt sợi cho đẹp mắt.

    Chua, cay, mặn, ngọt, tất cả đều có mặt đầy đủ ở gà sốt cay Yangnyeom Tongdak – món gà rán được tẩm ướp nhiều loại gia vị đậm đà của xứ sở kim chi. Vẫn là lớp vỏ giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong mềm ẩm, lại có thêm lớp sốt Gochujang óng ánh bên ngoài trông vừa bắt mắt lại thơm ngon. Món ăn có thể ăn riêng hoặc cũng rất thích hợp ăn cùng cơm nóng đổi vị cho bữa ăn hằng ngày. Vị cay cay của nước sốt hòa cùng vị ngọt của thịt gà tạo nên một món gà thật hấp dẫn.

    Giờ trưa cuối tuần đã gần đến, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Mom’s Chicken – món gà Hàn Quốc (quận 1), Ăn vặt Busan – gà cay Hàn Quốc (quận Phú Nhuận), Cocodak Restaurant – gà Hàn Quốc (quận 1), Okkudak – nhà hàng gà Hàn Quốc (quận 7), Chivago Chicken – gà rán Hàn Quốc (quận 1), Oven Maru Chicken (quận 1), Don Chicken – nhà gàng gà Nướng Hàn Quốc (quận 1), Papas’ Chicken – gà rán Hàn Quốc (quận Phú Nhuận), Otoké Chicken – gà rán Hàn Quốc (quận Bình Thạnh), Hẻm Fast Food – món Hàn Quốc (quận Tân Bình)… Theo đó, một phần gà sốt cay có giá bán khoảng 120.000 – 250.000 đồng.

    Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • Sâm Tươi Hàn Quốc Hầm Gà: Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Để Có Bữa Ăn Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Sử Dụng Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Từ Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Chữa Được Những Bệnh Gì?
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đây không những là món ăn ngon mà còn là phương thuốc bổ cho mọi nhà. Tuy nhiên để có thể chế biến ra món sâm hầm gà đúng vị không phải ai cũng có thể làm được.

    Không cần phải đi tour du lịch Hàn Quốc mà bạn vẫn có thể làm ra những món ăn có nguyên liệu từ Hàn Quốc mang hương vị Việt Nam ngay tại nhà của mình. Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà là một trong những món ăn có sự kết hợp đặc trưng giữa nhân sâm tươi và các nguyên liệu chế biến khác tạo ra món ăn bổ dưỡng, vô cùng tốt cho sức khỏe.

    Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà: cách làm đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu

    Nhân sâm Hàn Quốc vốn là loại thảo dược quý hiếm từ lâu đời ở Hàn Quốc và có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, còn là nguyên liệu cho các món ăn và không thể không nhắc đến món sâm tươi Hàn Quốc hầm gà. Không cần phải ra các quán ăn, bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà vừa có một món ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Các nguyên liệu chế biến món sâm tươi hầm gà

    Gà đã làm thịt, được sơ chế sạch, cắt bỏ những phần mỡ của con gà và bạn nên để ráo nước. Bạn hãy vo sạch gạo nếp đã chuẩn bị và ngâm gạo trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho gạo nở ra, sau đó bạn nhồi một ít gạo vào bụng gà và cho thêm táo hoặc thêm hạt dẻ vào phần bên trong mình gà.

    Những nguyên liệu khác bạn nên sơ chế và rửa sạch trước đó, cho nước và các gia vị còn lại như gừng, hạt sen, cam thảo, tỏi,… vào nồi để đun sôi khoảng 30 phút. Sau đó đem gà thả vào nồi nước đã đun sôi rồi hầm cho đến khi gà đủ độ chín để các gia vị ngấm vào gà kĩ hơn.

    Đun đến khi thấy thịt gà mềm, sâm chín đều, hương vị thơm ngon của các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là bạn đã có ngay một món sâm tươi Hàn Quốc hầm gà ngon cho gia đình. Tùy khẩu vị mỗi người mà bạn có thể cho thêm muối, hành lá vào món ăn, đặc biệt hơn là ăn nóng kèm với kim chi thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Tác dụng của món ăn sâm tươi Hàn Quốc hầm gà

    Chỉ nghe thôi là đã chảy nước miếng và thử ngay món ăn ngon này. Không cần phải đến Hàn Quốc nhưng bạn vẫn có thể chế biến được một món ăn hấp dẫn ngay tại nhà một cách dễ dàng phải không nào.

    Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà: cách làm đơn giản tại nhà để có bữa ăn ngon miệng sẽ giúp những người nội trợ trong gia đình có thêm điểm cộng trong mắt người thân nhờ món ăn hấp dẫn này. Vào những ngày cuối tuần, cả gia đình ngồi quây quần bên nhau cùng ăn món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà do chính những người trong gia đình chế biến thì đó là điều hạnh phúc nhất.

    Vị ngọt của sâm tươi hầm gà cũng là vị ngọt mà bạn muốn gửi gắm sự quan tâm, yêu thương đến người thân yêu xung quanh mình trong món ăn vừa bổ dưỡng vừa ý nghĩa này.

    Hits: 964

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Gà Ác Hầm Sâm Quy : Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Dinh Dưỡng Gà Ác Tiềm, Bồ Câu Tiềm, Baba, Bào Ngư …. Mới 100%, Giá: 60.000Đ, Gọi: 0918 135 815, Quận Tân Phú
  • Gợi Ý 2 Cách Nấu Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh Thơm Ngon Dinh Dưỡng Lợi Sữa Tràn Trề
  • Review Gà Rán Hàn Quốc Bonchon Đang Gây Sốt Ở Tp. Hcm Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Nổ Bình Gas Ở Nhà Hàng Gà Rán Trên Phố Cửa Nam, Nhiều Người Nhập Viện Cấp Cứu
  • Bonchon Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Chiên Giòn Chuẩn Hàn Quốc
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022
  • Top 11 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Đường Lý Tự Trọng, Tp. Hcm 2022
  • Thật ra chỉ ăn các món gà thôi là tụi mình đã thỏa mãn, nhưng với các bạn nào nhất định phải có tinh bột trong bữa ăn thì cũng có thể gọi thêm cơm. Và bên cạnh kim chi, sốt ớt và rong biển, còn có gà (thái miếng vuông) trộn chung nên lại càng đầy đặn hơn nữa.

    Vị gà của Bonchon được tẩm ướp vừa miệng, đặc biệt là với thực đơn khá ít món nhưng cửa hàng Bonchon vẫn thu hút bạn vì gà quá ngon – vậy là đủ rồi.

    Tụi mình nhóm 3 người gọi combo gà, khoai Bonchon, 1 ttoebokki, 1 udon bò1 ép dưa hấu, 1 ép xoài, 1 coca

    Khai vị nhẹ nhàng và khá ổn với món salad cá. Salad tươi giòn, rau tươi giòn, có kèm thêm miến tươi lên ăn lạ lạ vừa ăn, thêm miếng cá áp chảo xuất sắc.

    Combo gà đùi, cánh sốt tỏi và sốt cay. Với sốt cay, vị cay không giống như bạn nấu mà thêm ớt, vị thực sự cay thấm và cay sau khá thú vị. Vị sốt tỏi thì nhẹ nhàng hơn, ngọt ngọt, thơm tỏi giòn, ăn kèm thêm với đồ chua nên rất vừa miệng luôn.

    Khoai tây Bonchon khác với khoai chiên thưởng là có thêm phô mai với rau mùi. Phô mai khá nhiều và thơm. Phần khoai trên vừa miệng, khúc dưới hơi mặn chút với một đứa ăn nhạt như mình. Toebokki ngon, cay và chuẩn vị Hàn Quốc.

    Có thêm cái cuộn cá rất đặc biệt. 3 đứa đều ăn cay nên rất kết món này. Mì Udon bò vừa ăn, bò Bulgoli gì đó mềm và thấm vị. Nói chung là ngon nhưng không đặc biệt như gà nha các bạn.

    Một món nên thử nữa là Bimbap gà cay, miếng gà đậm đà ăn kèm nấm và các loại rau tươi thêm nước sốt đậm đà, sự kết hợp màu sắc giua các thành phần trong món ăn chắc chắn sẽ kích thích và đánh thức vị giác của bạn.

    Bánh Gạo Cay tại Bonchon sẽ là “thử thách” cho những ai ăn cay không quá giỏi. Nhưng đảm bảo ăn thì sẽ ghiền, bánh gạo dẻo, sốt cay đậm đà, thêm chút pho mai beo béo. Ngon nhất là ăn ngay lúc nóng, vừa ăn vừa xuýt xoa, thích thú!

    Người Việt dùng thức ăn nhanh không giống với người nước ngoài – tạt tạm vào một cửa hàng thức ăn nhanh, gọi món rồi vội vã mang theo cùng bộn bề công việc. Gà rán Bonchon cân bằng được “lạc thú” ẩm thực thưởng thức với nhịp độ công việc nhanh của thành thị, dù chỉ là tranh thủ ăn trưa, ăn tối nhưng món ăn của Bonchon vẫn giúp thực khách có được trải nghiệm rất riêng, rất nhà không thể quên.

    Tại Hà Nội, Bonchon có mặt tại:

    • 12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    • 39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại:

      43 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

    Dễ dàng lướt web và đặt Gà rán Bonchon về tận nhà để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kế Hoạch Mở Rộng Thương Hiệu Gà Bonchon Ở Thái Lan Sau Khi Minor Nắm Quyền Kiểm Soát
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hết Ý ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Rán Giòn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Căng Mọng
  • Luộc Gà Xong Cứ Làm Ngay Bước Này, Đảm Bảo Da Giòn Sần Sật, Thịt Vàng Ươm
  • Cách Luộc Gà Ngon Thịt Dai Da Giòn Vàng Căng Và Mẹo Chọn Gà Tươi
  • Đập Hộp Xôi Đùi Gà Góc Tư Siêu To Cực Kì Nổi Tiếng Ở Tân Phú
  • Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Vàng Đẹp Cho Ngày Tết
  • Nguyên liệu để làm gà rán

    • 800 gram đùi gà
    • 500 gram bột mì
    • 1 quả trứng gà
    • 100ml sữa tươi
    • 10 gram tiêu
    • 10 gram bột tỏi
    • 10 gram bột ớt
    • 10 gram bột nghệ
    • 10 gram muối
    • Dầu ăn, tương ớt, tương cà

    Chi tiết cách làm gà rán

    Bước 1: Sơ chế gà

    Rửa sạch gà với nước muối và lát gừng, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo nước.

    Bước 2: Trộn trứng với sữa

    Trứng gà đập trứng cho vào tô, đổ sữa tươi vào tô khuấy đều.

    Bước 3: Ướp gà

    Gắp thịt gà cho vào tô hỗn hợp trứng và sữa, ướp trong 20 phút cho thịt gà mềm và ngon hơn.

    Bước 4: Trộn bột và gia vị làm lớp vỏ thịt gà

    Đổ tất cả gia vị và loại bột: bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu, muối hòa cùng với bột mì vào một thau lớn. Dùng muỗng trộn đều để làm gia vị cho lớp vỏ thịt gà.

    Bước 5: Lăn gà với hỗn hợp bột đã trộn

    Gắp từng miếng gà từ hỗn hợp trứng và sữa, lăn vào bột sao cho bột dính đều mặt miếng gà, sau đó để lại vào hỗn hợp trứng và sữa cho thấm ướt thịt gà, rồi gắp miếng gà lăn lại qua bột. Dùng cách này để tạo 2 lớp da cho thịt gà thêm giòn và ngon. Cứ thế, lăn thịt gà qua bột để ra một đĩa lớn.

    Bước 6: Chiên gà

    Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, vặn lửa to cho dầu ăn sôi. Thả từng miếng gà vào chảo dầu đang sôi, lưu ý lựa miếng to nhất để tranh thủ lửa bếp to, sau đó mới gắp miếng nhỏ vào. Không nên cho nhiều miếng gà vào chảo cùng một lúc vì như vậy sẽ làm nhiệt độ dầu ăn giảm, thịt gà sẽ chín chậm.

    Bước 7: Hoàn thành món gà rán giòn

    Cứ 3 phút là lật miếng gà lại một lần cho thịt gà chín đều. Đến khi thịt ngả sang màu vàng, vặn lửa nhỏ lại, đun đến khi thịt gà chín kỹ, vỏ thịt gà vàng ươm, trước khi vớt gà ra đĩa, bạn nên vặn lửa to lại cho dầu ăn trong gà ra hết, như vậy sẽ bớt ngán. Gắp thịt gà vào đĩa có giấy thấm dầu, để ráo rồi thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1
  • Quán Cơm Lam Gà Lên Mẹt Ngon Gò Vấp
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Cánh Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100