Đại Lý Gas Petrolimex Bắc Ninh

--- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chơi Game Bắn Cá Cực Đỉnh
  • Tắt Lời Mời Chơi Game, Chặn Mời Ứng Dụng Facebook Trên Android, Iphone
  • bảng Giờ Tàu Ga Lạng Sơn
  • Gà Chọi Thái Cá Cược Online
  • Vé Tàu Từ Ga Việt Trì Đi Đông Anh
  • Gas Petrolimex chú trọng mở các đại lý gas tại Bắc Ninh

    Hệ thống đại lý gas Petrolimex Bắc Ninh ngày càng mở rộng

    Ở miền Bắc, địa bàn tiêu thụ gas bình của gas Petrolimex tập trung chủ yếu tại Hà Nội với lượng doanh thu đóng góp rất lớn cho Tổng công ty. Tuy nhiên, song song với đó, gas Petrolimex cũng đã tiến hành mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn… nhằm đẩy mạnh lượng tiêu thụ và đa dạng hóa nguồn thu theo vị trí địa lý.

    Hệ thống phân phối của gas Petrolimex là các đại lý và cửa hàng bán lẻ mở rộng trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, giúp nâng cao sản lượng bán hàng và nhanh chóng gia tăng thị phần. Quá trình mở rộng này của công ty dựa vào việc sử dụng nguồn vốn hợp lý phục vụ cho sản xuất kinh doanh, đầu tư sản xuất bình gas và các chính sách ưu đãi thuế của Chính phủ.

    Chiến lược dài hạn của gas Petrolimex

    Theo thống kê, lượng gas sử dụng bình quân ở Việt Nam chỉ đạt 2,66 kg/ người/ năm, vẫn còn thua kém nhiều nước trong khu vực như Thái Lan 28kg/người/năm. Hiện tại, nhu cầu sử dụng gas ở Việt Nam tập trung chủ yếu trong khu vực dân dụng, chiếm khoảng 65% lượng tiêu thụ, các lĩnh vực như thương mại và công nghiệp lần lượt chiếm 20% và 15%. Đây là cơ cấu tỷ lệ của thời kỳ đầu phát triển thị trường hiện nay. Cũng theo dự báo của Viện dầu khí Việt Nam, đến năm 2022, nhu cầu tiêu thụ gas trong nước sẽ lên tới 2,2 triệu tấn, sản lượng gas sản xuất trong nước sẽ tăng mạnh trong thời gian tới để thay thế dần nguồn gas nhập khẩu, đạt 1.8 triệu tấn sau năm 2022, đáp ứng được trên 80% nhu cầu trong nước.

    Để chuẩn bị cho xu hướng sắp tới, gas Petrolimex chính hãng tập trung đầu tư vào hoạt động kinh doanh, chiết nạp gas, đẩy mạnh sản xuất vỏ bình gas mới và mở rộng hệ thống đại lý gas Petrolimex Bắc Ninh, gas Petrolimex Ninh Bình, gas Petrolimex Thái Nguyên,… Lượng bình gas dự trữ cũng như lượng bình tung ra thị trường sẽ tăng lên, đẩy nhanh sản lượng tiêu thụ và từ đó làm tăng doanh thu.

    Vì sao nên chọn cửa hàng gas Petrolimex Bắc Ninh?

    Là một trong những trung tâm lớn tại Hà Nội chuyên phân phối gas Petrolimex chính hãng cho mạng lưới đại lý gas ở các tỉnh, gas Petrolimex Mỹ Đình cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với dịch vụ uy tín nhất. Khi lựa chọn đồng hành cùng đại lý gas Petrolimex Bắc Ninh, quý khách sẽ được:

    – Nhận sản phẩm bình gas Petrolimex chính hãng, đủ trọng lượng niêm yết.

    – Nhận giấy chứng nhận mua bảo hiểm tại công ty bảo hiểm PJICO, mức bảo hiểm chi trả tối đa 300 triệu đồng/vụ nếu có sự cố phát sinh do lỗi bình gas gây nổ.

    – Nhân viên lắp đặt gas có trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn, sẵn sàng kiểm tra an toàn cho hệ thống gas, ngăn chặn nguy cơ phát sinh sự cố khó lường.

    – Tư vấn, hỗ trợ khách hàng cách sử dụng gas an toàn và tiết kiệm.

    – Cam kết mức giá sản phẩm đúng theo thông báo của hãng, không báo giá cao hòng trục lợi từ phía khách hàng.

    – Trong quá trình sử dụng, nếu bình gas khi nấu bị đỏ lửa, tạo muội đen đáy nồi, chảo thì quý khách có thể đến gọi cho hotline của đại lý gas Petrolimex Bắc Ninh để được đổi bình gas Petrolimex khác miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hiểu Biết Về Bệnh Newcastle (Gà Rù, Dịch Tả Gà) Trên Gà Chọi
  • Hội Lim: Đặc Sản Văn Hoá Của Người Kinh Bắc
  • Vì Sao Đá Gà Quốc Tế Lại Lôi Cuốn Đến Thế?
  • Kỹ Thuật Cắt Mỏ Gà Bằng Các Tiêu Chuẩn Khá Kinh Nghiệm Của Sới Gà
  • Băng Cựa Bao Đâm Khi Lên Sới Chơi Đá Gà
  • Ô Đại Soái – Hà Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Thủ Gà Chọi Maniloi Liên Minh Thái Bình Lào Cai
  • Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất – Gà Chọi Hay
  • Hướng Dẫn Cách Chơi Và Cách Tính Điểm Cho Người Mới
  • Gà Chọi Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy Là Bệnh Gì, Cách Chữa Hiệu Quả Nhất Đã Được Kiểm Chứng
  • Làm Sao Để Gà Mái Ấp Trứng? Nhốt Gà Vào Ổ Liệu Gà Có Chịu Ấp Không
  • Hôm trước chúng tôi đã giới thiệu với anh em về tiểu sử Tía Rô Bốt – Thanh Hóa, một trong những chiến kê xuất sắc nhất Thanh Hóa trong năm 2022. Em nó đã dành được rất nhiều huy chương vàng ở các tỉnh thành khác nhau nhưng cuối cùng phải dừng bước ở một trận đấu kinh điển gặp Ô Đại Soái. 

    Ô Đại Soái tại thời điểm trước khi gặp Tía Rô Bốt thì chưa lộ bóng, mọi thông tin về em nó khá kín trên facebook nên so về độ hot thì Tía Rô Bốt và Ô Đại Soái lúc đó là 2 thái cực đối lập nhau. Thế nhưng khi biết Tía Rô Bốt là một đối thủ khá nặng ký nhưng Ô Đại Soái vẫn muốn “va vào” , vậy Ô Đại Soái thực chất kinh khủng như nào? Mời anh em cùng tham khảo….

    Ô Đại Soái là một chiến binh của đất Hà Tây – Quê Lụa, thời kỳ thi đấu đỉnh cao của Ô Đại Soái vào khoảng từ năm 2022 đến năm 2022 (và hiện nay Ô Đại Soái đã chết.)

    Không phải diện “con vua, cháu chúa”, Ô Đại Soái được chú Tuyền – Yên Mỹ, Hưng Yêu bắt về với giá 500k. Khi vần thấy lỗi hay, mỏ nhiều nhưng ít đá nên bán lên Lạng Sơn với giá 2.7tr vào năm 2022. Về với anh em Lạng Sơn vì lối quá hay nên anh em gọi là Ô Không Đầu. Ở Lạng Sơn, Ô Đại Soái ăn kỳ đầu tiên hơn 4 hồ gặp gà chú Phăng. Và sau khi ăn kỳ anh em Lạng Sơn rao bán 3.8tr nhưng không có ai đồng ý mua, sau có người trả giá 3.5tr nhưng giao dịch không thành.

    Ở lại với anh em Lạng Sơn, Ô Đại Soái ăn tiếp 2 kỳ thông với gà khá kết và sau được bán đi với giá 8tr cho một người tên Thường. Thật không may sau khi về tay chủ mới thì Ô Không Đầu lại bắt đầu thay lông lỡ và phải nghỉ mất hơn 2 tháng.

    Sau khi thay lông xong thì trận tiếp theo Ô Đại Soái lại được ghép đá với gà của đội anh Phăng (trước đã thua Ô Đại Soái 1 lần), trận này Ô Đại Soái được đá giá dưới và ăn sau 8 hồ.

    Sau trận thắng 8 hồ kỳ đầu lông lỡ, Ô Đại Soái được chuyển lên Điện Biên ghép đá và hòa sau 22 hồ thi đấu khi đang ở thế chấp 5 đối thủ (hòa hết giờ). Vì thi đấu tới tận 22 hồ và gặp gà cũng khá hay nên Ô Đại Soái lại tiếp tục nghỉ thay lông.

    Sang tới lông 2 bạn Nguyễn Ngọc Khánh cầm đá ăn gà đội Huyện Thuận Châu của tỉnh sơn La. Gà kia kết nhưng bé hơn Ô Đại Soái 1 lạng 6. Trận này Ô Đại Soái phải chấp mỏ hẳn 20 phut. Nhưng sau khi hết 20 phút bịt mỏ Ô Đại Soái chỉ mất 2 hồ thi đấu để kết thúc trận đấu.

    Sau trận này chủ gà trên Sơn La bán cho Tư đen dưới Hà Tây với giá 22tr (để cùng đá). Về tay Tu Đen, Ô Đại Soái ăn tiếp một kỳ và lúc này em nó đã có người trả 90tr nhưng chủ gà không bán.

    Trận tiếp theo Ô Đại Soái thi đấu tại hội Ngũ Xã với gà của đội Mộc Châu, Sơn La và ăn hơn 4 hồ. Sau trận này thì Ô Đại Soái đến tay chủ cuối cùng ( thực ra là nhiều anh em cổ phần để mua Ô Đại Soái) và làm lên danh tiếng cho đến tận hôm nay.

    Kỳ đầu tiên ở tay chủ mới, anh em gọi trạng đá tại nhà a D tóc đỏ (Hà Nội), bao 100. Đối thủ là gà La Phù, chui vỉa 2 bên, ra dọc đá hầu cực to. Trận này cũng hết giá nhanh, hồ 2 chấp 2, sau đó chấp 1 vệt…. 9 hồ thì gà La Phù thua bê. Sau kỳ này thì Ae hay gọi là Ô Không Đầu, và bắt đầu rầm rộ trên facebook, dần lộ các clip vần và clip ăn kỳ, ăn hội của lông trước. Nhiều ae đưa thông tin e nó được định giá 300tr không bán.

    Cùng thời kỳ này, thì Tía Rô Bốt của Thanh Hóa cũng đang nổi tiếng, mới ăn kỳ kết gần nhất ở C1 Thanh Hóa với Xám Tầu Ngầm của Hải Phòng. Và cái duyên của 2 sát thủ đã được se để làm lên một trận siêu kinh điển:

    Ô Đại Soái & Tía Rô Bốt

    Thả gà, 2 bên bằng tiền, lác đác đến cuối hồ 1 Tía Rô Bốt chấp 8,9. Sang hồ 2, Ô Đại Soái tìm được lối đánh, lên bằng trói Tía Rô Bốt, chấp dần xuống 7,6,5,..1 và Tía Rô Bốt bê sau 7 hồ 8 phút. Kết thúc trận đấu với quá nhiều anh em hóng tin…

    Sau Trận gặp Tía Rô Bốt, ăn thuyết phục, có nhiều danh thủ muốn đá với Ô Đại Soái như Tía Sầu của Andy Pham. Nhưng đội Ô Đại Soái quyết định giữ bóng, lên C1 Lào Cai đá. Không rõ vì lý do gì, lộ bóng hay muốn đá cửa dưới, trên Lào Cai lại quyết định chỉ đá bao nhỏ, nên ae đội Ô Đại Soái ra về, không đá nữa…

    Khoảng 1 tuần sau khi không ghép được được trên Lào Cai. Ô Đại Soái gặp Ô Ma của Bắc Ninh tại C1 Thái Bình, bao 300tr.

    Ô Ma kỳ trước mới ăn bao 1 tỷ, lối cực hay, đang rất kết, vì vậy đây được coi là một trấn đấu kinh điển. Trận này Ô Ma hơn trạng, hơn cao và hơn nặng, nhưng cựa không có.

    Thả gà hai bên chấp nhau qua lại ở giá 7,8, xong Ô Đại soái chấp Ô Ma xuống 2 trước, nhưng Ô Ma lại lên giá chấp lại 5,3…. 2 bên chấp nhau, cứ lên chân là mất giá. Đến khoảng hồ 7, Ô Ma đang chấp 3,5 thì Ô Đại Soái đánh mất mắt Ô Ma.

    Sau khi lấy mắt Ô Ma thì Ô Đại Soái lên bằng chấp lại, nhưng chỉ được một lúc thì Ô Ma lại lên bằng chấp lại…. 2 bên chấp nhau qua lại mấy vòng nữa thì Ô Ma chấp Ô Đại Soái xuống 3, 3,5 ở hồ 25, 26….

    Cuối cùng khi đang chấp Ô Đại Soái ở giá 3 thì Ô Ma vọt cót và Ô Đại Soái dành chiến thắng.

    Thật không mai sau trận này Ô Đại Soái vì quá mệt mỏi và đau đòn nên đã không qua khỏi.

    Thật đáng tiếc cho Ô Đại Soái phải không anh em…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ô Phú Lương Hà Tây
  • Bí Quyết Chữa Mốc Cho Gà Chọi Không Cần Thuốc – Gà Chọi Hay Blog
  • Ô Quỷ Nam Định – Phần Iii
  • Huyền Thoại Gà Chọi Tía King Kong 18 Độ Thông
  • Các Loại Thuốc Bổ Cho Gà Chọi, 5 Loại Thuốc Bổ Cho Gà Nòi, Gà Đá
  • Hạt Mề Gà Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Xương Đen Tủa Chùa 10Kg
  • Review 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lai Châu Níu Giữ Chân Thực Khách
  • Top 20 Nhà Hàng Lai Châu Ngon Nổi Tiếng Du Khách Nên “một Lần Ghé Đến”
  • Thịt Đà Điểu Giá Rẻ 90.000 Đồng/kg Là Thịt Gà Tây Thải Loại?
  • Thức Ăn Nuôi Gà Tây
  • Hạt mề gà Tây Bắc không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ mà còn bởi cái màu vàng óng như lòng đỏ trứng ẩn sau lớp vỏ đen sẫm.

    Loại đặc sản của núi rừng Tây Bắc này được rất nhiều du khách mê mẩn.

    Hạt mề gà Tây Bắc – Đặc sản ngon rẻ vạn người mê:

    Hạt mề gà hay còn được gọi là hạt mắc lạng (mác ngoạng), là một trong những loại trái cây đặc sản của vùng núi Sơn La.

    Tháng 7 hàng năm, tranh thủ lúc nương lúa đang đổ ải, nhiều bà con người Thái ở Sơn La lại rủ nhau lên rừng tìm loại hạt vàng ươm như trứng gà này.

    Đặc điểm của cây mề gà:

    Cây mề gà rất sai quả, nó chỉ mọc hoang ở trong rừng. Cây sống tự nhiên nên cho quả rất ngon và thơm.

    Mùa tháng 7 cây mề gà cho trái nhiều, nhưng phải tranh thủ đi hái nhanh kẻo để già quá nó rụng hết.

    Cây mề gà là loại cây thân gỗ, cao chừng 3-5 mét, lá to, tán rộng, cho bóng mát quanh năm. Quả mề gà mọc thành chùm như cánh quạt.

    Lúc chín có màu đỏ lựng như ớt trông rất đẹp mắt. Bà con người Thái thường đợi lúc quả nở bung lớp vỏ ngoài, để lộ phần hạt bóng thẫm bên trong thì mới tiến hành thu hoạch vì lúc này là thời điểm hạt mề gà cho chất lượng ngon nhất, hạt to, đều và rất dẻo.

    Món ăn từ hạt mề gà Tây Bắc:

    Hạt mề gà sau khi được rửa sạch có thế được chế biến thành nhiều món như luộc, nướng, nấu canh xương…. Nhưng với bà con người Thái thì hạt mề gà vùi tro bếp mới là cách thưởng thức chuẩn nhất.

    Cách làm hạt mề gà vùi tro bếp:

    Chỉ cần vùi hạt vào lớp tro nóng còn óng ánh đốm lửa, đợi đến lúc ngửi thấy mùi thơm nức ngập tràn trong căn bếp là dấu hiệu hạt đã chín, có thể lấy ra dùng luôn.

    Cách chế biến này sẽ giúp hạt chín bằng nhiệt mà không bị mất nước, nên sẽ giữ trọn hương vị vốn có của nó.

    Thưởng thức hạt mề gà:

    Hạt mề gà ăn rất ngon, bùi như hạt dẻ, lại lạ mắt nên không chỉ người dân trong bản mà ở thành thị cũng rất ưa chuộng.

    Mỗi kg hạt mề gà được bán với giá 20.000-30.000 đồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén
  • Gà Tây Ban Nha: Mô Tả, Hình Ảnh
  • Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Bán Gà Tây Huba Giống Chuẩn Giá Rẻ
  • Giá Gà Tây Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Tphcm, Hà Nội
  • Nuôi Gà Tây Ở Đại Ngàn Xứ Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • The Official Pokémon Website In Vietnam
  • Đặc Sản Gà Lôi Âm
  • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thanh Hóa
  • Bao Lần Trắng Tay Mới Thành Tỷ Phú Gà Lôi
  • “Gà Lôi” – Giống Gà Giá Trị Kinh Tế Cao Lại Dễ Nuôi
  • (Baonghean.vn) – Ngoài gà xương đen quý hiếm, đồng bào người Mông ở miền Tây Nghệ An còn nuôi loài gà có tên là vòi voi – một giống gà lôi xuất phát từ nước ngoài. Giống gà Tây này đã theo chân người Mông từ Lào về sinh sống ở vùng cao xứ Nghệ…

    Gà vòi voi được người Mông xứ Nghệ nuôi lâu đời và đây là giống gà thích hợp với khí hậu lạnh vùng cao nên phát triển rất tốt. Lên với các bản làng người Mông sinh sống như Nậm Càn, Na Ngoi, Tây Sơn, Mường Lống…(Kỳ Sơn), đều bắt gặp người dân nuôi gà lôi. Bà con gọi đây là gà vòi voi.

    Thức ăn của chúng chủ yếu là rau, cỏ nên hàng ngày chúng thường tổ chức đi theo đàn để kiếm ăn quanh các bụi cây.

    Gà trống có trọng lượng lớn hơn gà mái, tối đa từ 4-6 kg. Mỗi con gà vòi voi chỉ cần chăm sóc từ 3-4 tháng là có thể làm thịt, với giá bán hiện nay 130.000 đồng/kg. Loại gà này được người Mông ưa chuộng bởi thịt thơm ngon như gà chọi.

    Chúng có chiếc vòi dài ra như vòi voi nên được gọi là gà vòi voi. Tuy nhiên, chỉ có con trống mới có những chiếc vòi dài và ướm cổ thõng xuống đỏ chót.

    Ngoài ra, giữa ngực mỗi con trống đều có một nhúm lông nhô ra trông rất oai vệ.

    Khác với gà trống, gà mái có thân hình thon gọn hơn và không có vòi.

    Mỗi khi “tỏ tình”, gà trống thường xòe đuôi, bung cánh như một chú công để thu hút bạn tình.

    Tuy nhìn bề ngoài có vẻ đáng sợ nhưng gà vòi voi lại rất hiền lành và gần gũi với con người. Đối với đồng bào, đây vừa là giống gà nuôi lấy thịt, vừa là vật nuôi làm cảnh tạo nên bức tranh sống động nơi miền biên viễn

     

    Đào Thọ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Lôi Lam Mào Đen – Là Gì Wiki
  • Chú Bê Tập Hát – Hoài Khánh – Hội Nhà Văn Hải Phòng – Văn Hải Phòng – Văn Thơ Hải Phòng – Văn Học Hải Phòng
  • Ngỡ Ngàng Cảnh Rắn Lục Gaboon Giết Gà Lôi Khổng Lồ
  • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Hà Tĩnh
  • Lophura Diardi Động Vật Rừng
  • Đặc Sản Gà Nướng Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Đề Theo Lớp: Xôi Nướng Giấy Bạc Và Gà Nướng Tây Bắc. › Chuyên Đề
  • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Ta Thả Vườn Ít Bệnh, Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • Gà Ác Đẻ Bao Nhiêu Trứng Mỗi Năm
  • Gà Lôi Thịt Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Rẻ?
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây Hiệu Quả
  • Các món ăn chế biến từ gà trở thành đặc sản của Nhà hàng Vua Gà Tươi. Sở hữu voucher “Đặc sản Gà nướng Tây Bắc – Vua Gà Tươi CS Hồ Đắc Di” mang tới cơ hội thưởng thức từng miếng thịt gà nướng vàng ruộm bắt mắt, chặt đều, bày trên đĩa với hương vị thơm lừng.

    Gà Mạnh Hoạch trở thành thương hiệu khá nổi tiếng vì giống gà ta được nuôi thả tự nhiên. Gà thành phẩm từ 1,2 – 1,5 kg vừa đủ lớn đặc biệt với cách chế biến gà tươi, vừa chín tới nên Gà Mạnh Hoạch được ưa thích bởi hương vị thịt thơm ngọt, không bị bở lại có vị đậm ngậy và không bị khô.

    Món Gà nướng Tây Bắc hấp dẫn thực khách bởi lớp da giòn, vàng ươm bắt mắt hay phần thịt gà thơm mềm, ngọt thịt tự nhiên. Từng miếng thịt được chặt miếng đều đặn, chấm cùng muối chanh ớt cũng rất tuyệt.

    Khác với những nhà hàng chế biến từ gà Mạnh Hoạch khác, chủ quán của Vua Gà Tươi được mở bởi cháu của người sáng lập ra thương hiệu gà Mạnh Hoạch, là chủ quán gà nổi tiếng đất Hải Dương, người được giới sành ẩm thực bình chọn là “Vua gà”. Món nào của nhà hàng cũng ngon, thịt gà mềm, ngọt, thơm phức.

    Nhà hàng Vua Gà Tươi đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, gà tại nhà hàng là gà Mạnh Hoạch được nhập tại các trang trại tại các vùng đồi núi là Chí Linh – Hải Dương và Yên Thế – Bắc Giang, gà được nuôi thả theo phương pháp thả tự nhiên nơi đồng quê và cho ăn lúa nhờ vậy gà khỏe và thịt rất săn chắc, được kiểm dịch đầy đủ.

    Các món ăn ở nhà hàng đều được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua đông lạnh, chỉ khi nào khách hàng gọi món nhà hàng mới chế biến nên luôn giữ được độ tươi ngon, đảm bảo đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn.

    Với bàn tay chế biến tài hoa và khéo léo của các đầu bếp, nhà hàng luôn mang đến cho khách hàng những món gà đặc biệt hấp dẫn và độc đáo. Vừa có đội ngũ nhân viên vui vẻ, thân thiện với khách hàng, lại luôn ưu tiên thực phẩm chất lượng nhất để làm hài lòng thực khách nên nhà hàng Vua Gà Tươi ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng chọn làm địa điểm chia sẻ những niềm vui, những ngày ý nghĩa trong cuộc sống.

    Truy cập Dealtoday.vn để sở hữu vô vàn deal ăn uống chất lượng cùng mức giá vô cùng hấp dẫn!

    Địa điểm sử dụng

    Nhà hàng Vua Gà Tươi

    Địa chỉ: Số 3 Hồ Đắc Di – Đống Đa – Hà Nội

    Điện thoại liên hệ: 0904 801 061 – 0911 528 333

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Cơm Gà Nha Trang Ngon Mà Bạn Không Thể Không Đến
  • Rùng Mình Chuyện Ma Gà Trên Xứ Lạng
  • 10+ Quán Ăn Lẩu Gà Tại Hà Nội Ngon Nức Tiếng, Giá Rẻ Nhiều Km
  • Tổng Quan Về Huyện Lâm Thao
  • Xáo Chuối: Món Ăn Vị Quê Trở Thành Đặc Sản Trứ Danh Đất Lâm Thao
  • Giống Gà Tây Đồng Bắc Caucasian

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Hưng Yên
  • Nóng Hổi Set Gà Tây Bắc Cho 04
  • Điềm Báo Và Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Gà? Đánh Con Gì?
  • Mơ Thấy Gà Tây Là Điềm Báo Gì, Đánh Con Gì Chắc Trúng ?
  • Ức Gà Là Gì? Ăn Nhiều Ức Gà Lợi Hay Hại?
  • Gà tây luôn được các cư dân của Cựu thế giới lai tạo. Vì vậy, con chim được biểu tượng với Hoa Kỳ và Canada. Sau khi những chú gà tây bắt đầu “hành trình” vòng quanh thế giới, ngoại hình của chúng đã thay đổi rất nhiều. Nhiều giống chó đã được lai tạo bởi các nhà lai tạo từ các quốc gia khác nhau.

    Nuôi gà tây đã tham gia vào Nga trong một thời gian dài. Nhưng không phải lúc nào người chăn nuôi gia cầm cũng thu được kết quả như mong muốn. Thông thường, đó là một con chim không đủ trọng lượng hoặc chết vì các bệnh khác nhau. Các nhà lai tạo luôn cố gắng để có được một con giống tốt nhất về mọi mặt.

    Lịch sử chăn nuôi

    Quan trọng! Để có được giống Bắc Caucasian, các loài chim đồng địa phương và gà tây ngực rộng đã được thực hiện.

    Sau khi băng qua, chúng tôi có một nhánh gà tây mới. Trưởng thành trong vài năm và theo dõi các giống lai. Giống chó Bắc Caucasian được đăng ký vào năm 1964.

    Ưu điểm của giống chó Bắc Caucasian

    Hãy kể tên những ưu điểm quan trọng nhất:

    1. Mỗi năm một con mái đẻ từ 100 đến 120 quả trứng: một năm có thể bổ sung một đàn gà tây.
    2. Phụ nữ có bản năng làm mẹ phát triển. Chúng sẽ không bao giờ rời tổ bằng một chiếc ly hợp, chúng có thể ấp trứng của bất kỳ đại diện nào của trại chim.
    3. Da trắng có ngực rộng nên thịt trắng trong thân thịt khoảng 25% trọng lượng.
    4. Gà tây Bắc Caucasian nặng trung bình từ 12 đến 15 kg. Trọng lượng của gà tây thấp hơn một chút – từ 8 đến 10 kg. Những con non, khi được cho ăn đúng cách ở tuần thứ 3-3,5, có thể nặng khoảng 4 kg.

    Chú ý! Người chăn nuôi gia cầm cần cho ăn khoảng 3 kg trong 500 g hỗn hợp thức ăn ngũ cốc để thu được một kg gà tây Bắc Caucasian.

    Hai giống gà tây mới đã được lai tạo, mỗi giống gà tây đều có một số đặc điểm riêng biệt:

    • Đồ đồng Bắc Caucasian;
    • Bạc Bắc Caucasian.

    Giống đồng Bắc Caucasian

    Một giống gà tây đồng mới được lai tạo vào năm 1946 tại Lãnh thổ Stavropol. Chúng tôi đã lai một con cái thuộc giống địa phương và ngực rộng bằng đồng gà tây. Những con chim của một giống mới, được các nhà khoa học từ Pyatigorsk thu được, bắt đầu được nuôi ở các vùng phía nam của Nga, phía bắc của Caucasus. Gà tây trở nên phổ biến trong các nông dân chăn nuôi gia cầm của các nước cộng hòa Trung Á. Người dân Đức và Bulgaria thích gà tây bằng đồng. Con trưởng thành và con non đã được xuất khẩu sang các nước này.

    Tên đã được chấp thuận mười năm sau đó. Ở gà tây bằng đồng, thân hình hơi thon dài, ngực sâu, chân dài khỏe. Dù là loài chim có kích thước nhỏ nhưng con đực nặng tới 15 kg, con cái không quá 8 kg. Gà tây hậu bị thường có thể nặng khoảng 4 kg khi được ba tuần tuổi.

    Tính năng sinh tồn

    Gà tây đồng Bắc Caucasian thích nghi với việc kiếm ăn trên đồng cỏ. Chúng cảm thấy tốt trong các điều kiện khí hậu khác nhau.

    Gà tây đẻ trứng nặng tới 80 gram. Ít nhất 80 chiếc mỗi năm. Quá trình sản xuất trứng xảy ra ở tuổi 9 tháng. Trứng có màu nâu nhạt, có đốm nâu. Được thụ tinh là 90 phần trăm.Từ những quả trứng đặt dưới gà tây, sản lượng gà tây xuất chuồng không dưới 70%.

    Quan trọng! Sức sống và sự khiêm tốn của giống này thu hút những người chăn nuôi gia cầm.

    Ngoài ra, các giống chim địa phương được biến đổi với sự trợ giúp của gà tây.

    Nếu chúng ta nói về khuyết điểm, thì đó là nói đến màu xanh tím của thân thịt non. Đó là vì lý do này mà không nên giết mổ chim non.

    Gà tây Bắc Caucasian bạc

    Khi chăn nuôi gà tây, trọng tâm chính luôn là thu được lượng thịt lớn và bộ lông có màu sắc thú vị. Gà tây bạc Bắc Caucasian đáp ứng tiêu chuẩn này.

    Cha mẹ của giống chó này là ai

    Như vậy, các nhà lai tạo đã có vật chất di truyền. Bây giờ, cần phải chọn các bản sao cần thiết để chúng hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu sau:

    Nhưng điều chính là chuyển các đặc tính tích cực qua nhiều thế hệ gà tây. Tóm lại, đặc điểm của giống nên trội.

    1. Họ đã có năng suất cao.
    2. Họ có thể tồn tại trong bất kỳ không gian hạn chế nào.
    3. Có màu lông trang trí khác với các giống chó khác.
    4. Sở hữu hàng loạt lợi thế khác mà các đối thủ cạnh tranh khác còn thiếu.

    Chú ý! Để có được một con lai mới của giống chó Bắc Caucasian, một con gà tây Uzbek màu nhạt được chọn làm “mẹ”, và một con gà tây ngực rộng màu trắng được chọn làm “bố”.

    Gà tây thuộc giống bạc Bắc Caucasian được phân biệt bởi ngực rộng, nhô cao, lưng rộng và dốc. Các cánh được phát triển tốt. Chân san hô ở gà tây rất chắc, khỏe.

    Đuôi sang trọng, khá dài. Khi mở như một chiếc quạt, bạn có thể chiêm ngưỡng bộ lông màu trắng bạc với các sọc đen và nâu vàng tuyệt đẹp. Đầu nhỏ, gọn gàng, nhưng con gà tây không may mắn với kiểu tóc: lớp lông che chở không đáng kể.

    Trọng lượng sống của gà tây:

    Sự lớn lên xảy ra ở tuần thứ 40. Con cái bắt đầu đẻ trứng. Loài chim này có khả năng sinh sản nên từ một cá thể có thể cho tới 120 quả trứng mỗi năm, trọng lượng từ 80-100 gam.

    Trứng màu trắng, nâu có đốm. Khả năng thụ tinh của trứng rất tốt – lên đến 95%. Trong số này, theo quy luật, 75% gà tây nở.

    • Một con gà tây lúc 4 tháng tuổi – 3,5-5,2 kg.
    • Gà tây trưởng thành lên đến 7 kg.
    • Gà tây lên đến 16 kg.

    Chú ý! Gà tây của giống này sinh sản tự nhiên và với sự trợ giúp của thụ tinh nhân tạo.

    Tỷ lệ gà tây con đẻ ra cũng gần như nhau.

    Những lợi ích

    Lời khuyên! Chăm sóc đúng cách cho phép bạn bảo tồn 100% chim trưởng thành và động vật non.

    Phần kết luận

    Khi các nhà lai tạo ở Bắc Caucasus bắt đầu lai tạo các giống gà tây mới, họ đã tính đến nhu cầu của các trang trại riêng lẻ. Ngày nay, những con chim như vậy được nuôi ở quy mô công nghiệp, cung cấp cho người Nga thịt ngon và lành mạnh.

    1. Giống gà này được đánh giá cao không chỉ vì những quả trứng lớn mà còn vì thịt có giá trị. Năng suất thường là 44,5-58%. Hầu hết tất cả đều đến từ thịt trắng – ức.
    2. Bố mẹ có khả năng truyền các tính trạng trội cho đời con trong 8 thế hệ: mã di truyền ổn định và đáng tin cậy.
    3. Sức sống của loài chim có thể được ghen tị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Quán Ăn Ngon Điện Biên Nổi Tiếng Thực Khách Nhất Định Phải Thử
  • Lên Lào Cai Nhất Định Phải Ghé Qua Những Quán Ăn Ngon Hết Sẩy Này
  • Xì Gà Đức? Tại Sao Xì Gà Đức Lại Được Ưa Chuộng Đến Thế? 0901241888
  • Hiểu Biết Về Tem Xì Gà
  • Tây Ninh: Nuôi Loài Gà Lạ “đen Quá Trời Đen”, 2 Nông Dân Này Bất Ngờ Lời Lớn, Mỗi Tháng Đút Túi 80 Triệu
  • Tour Tây Bắc: Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • #top 20 Quán Ăn Ngon Lai Châu Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Gợi Ý Các Quán Ăn Ngon Ở Lai Châu Không Thể Bỏ Lỡ
  • Địa Chỉ Những Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Ở Lai Châu Giá Rẻ
  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Đặc Sản
  • Giá Gà Sao Giống Và Thịt Hiện Nay. Trang Trại Bán Gà Sao Giống Trên Cả Nước
  • NGÀY 01: HÀ NỘI – NGHĨA LỘ – MÙ CANG CHẢI (ăn trưa, tối)

    Sáng: 07h00: Đón tại trong thành phố Hà Nội. Khởi hành theo quốc lộ 2 và 32 đi Mù Cang Chải huyện Miền Núi của tỉnh Yên Bái.

    Trưa: Đến Nghĩa Lộ, đoàn ăn trưa tại nhà hàng.

    Chiều: Sau bữa trưa, xe sẽ đưa Quý khách đi Mù Cang Chải. Trên đường đi đoàn sẽ dừng chân thăm quan Tú Lệ. Tú Lệ có thể ví như một cô gái miền sơn cước vô cùng xinh đẹp. Đẹp ngay từ dốc ba tầng nơi bắt đầu địa giới của vùng, cao ngất trời mây bên vách đá chênh vênh, núi rừng hoang dại và đầy vẻ kiêu kỳ bí ẩn. Đẹp từ những mảnh ruộng nằm lẻ loi trên sườn núi đá, những ngôi nhà nhỏ bằng gỗ cheo leo thoáng ẩn thoáng hiện giữa đỉnh trời.Đẹp nhất là những cánh đồng lúa mê mải được ôm trọn bởi ba dãy núi Khau Phạ, Khau Song và Khau Thán, nơi ấy còn có một dòng suối mênh mang uốn lượn chảy ngang. Cái thú vị tiếp theo đó là cảnh sắc mỗi mùa một nét gợi cảm riêng biệt, thú vị và không bao giờ gây nhàm chán.

    • Ruộng bậc thang Chế Cu Nha – nơi đây có nếp sống đặc trưng của người H’Mông. Những cô gái H’Mông, đầu quấn khăn, da trắng nõn nà sẽ có thể níu giữ chân ai lại chăng?
    • Ruộng bậc thang Chế Xù Phình, La Pán Tẩn – danh thắng du lịch quốc gia.

    Đồi thông vi vu gió ngàn là sự lãng mạn của đôi lứa yêu nhau.

    Tối: Nhận phòng khách sạn và ăn tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm tại Mù Cang Chải

    NGÀY 02: MÙ CANG CHẢI – THAN UYÊN – TUẦN GIÁO – ĐIỆN BIÊN (Ăn sáng, trưa, tối)

    Sáng: Ăn sáng tại khách sạn. Xe đưa đoàn khởi hành theo quốc lộ 32 đến Than Uyên ( Lai Châu ). Rẽ trái theo quốc lộ 279 để đến Tuần Giáo, trên đường chụp ảnh tại Cầu Pá Uôn , Hồ chứa nước thủy điện Sơn La

    Trưa: Đến Điện Biên, đoàn nhận phòng khách sạn , ăn trưa tại nhà hàng.

    Chiều: Xe đưa đoàn tham quan Hầm tướng De Castries, Đồi A1, Cầu Mường Thanh, tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

    NGÀY 03: ĐIỆN BIÊN – MƯỜNG PHĂNG – SƠN LA – MỘC CHÂU (ăn sáng, trưa, tối)

    Sáng: Ăn sáng tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng.

    Chiều: Tham quan nhà tù Sơn La, Cây Đào Tô Hiệu. 14h30: Xe đưa đoàn về Mộc Châu.

    Tối: Đến Mộc Châu đoàn nhận phòng khách sạn , ăn tối tại nhà hàng. Tự do dạo chơi, khám phá thị trấn nông trường Mộc Châu về đêm. Đoàn nghỉ đêm tại Mộc Châu

    Sáng: Quý khách ăn sáng, Đoàn tham quan đồi chè. Tìm hiểu về cuộc sống lao động tại nông trường chè Mộc Châu, lưu lại những tấm hình chụp xanh ngát giữa thảo nguyên chè mênh mông. Tiếp tục thăm và chụp ảnh tại Thác Dải Yếm

    Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng. Xe đưa đoàn về Hà Nội

    Chiều: 19h30: Về đến Hà Nội , xe đưa đoàn về điểm đón. Kết thúc chương trình. Chia tay và chào tạm biệt quý khách!

    GIÁ TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH : VNĐ

    (Giá trên áp dụng cho chương trình ghép đoàn)

    GÍA TRÊN BAO GỒM :

    1. Xe ô tô đời mới máy lạnh theo chương trình ( Xe 16 hoặc 29 chỗ )
    2. Khách sạn tiêu chuẩn 2 khách / phòng, lẻ Nam. Nữ ngủ phòng 3

    Khách sạn : Suối Mơ, Hải Vân, Hương Sen …hoặc tương đương

    Nhà nghỉ; Sơn Ca, Hoa Ban…hoặc tương đương

    1. Vé thắng cảnh theo chương trình
    2. Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình
    3. Ăn 7 bữa chĩnh 120,000đ/khách/bữa , 3 bữa sáng tiêu chuẩn 30.000đ/ bữa/khách
    4. Bảo hiểm du lịch mức bồi thường cao nhất 20,000,000đ/khách
    5. Nước uống trên xe tiêu chuẩn 1 chai 0,5l /người/ngày.
    6. Khăn lạnh + mũ du lịch Vietsense

    GÍA TRÊN KHÔNG BAO GỒM

    1. Thuế VAT
    2. Chi tiêu cá nhân , đồ uống và các chi phí không có trong chương trình.
    3. Tiền bồi dưỡng cho HDV và LX

    GIÁ TOUR CHO TRẺ EM

    1. Dưới 5 tuổi miễn phí ( Bố Mẹ tự lo cho cháu ) ,
    2. Từ 5 -10 tuổi thu 50% giá tour ngủ chung cùng Bố Mẹ
    3. Từ 11 tuổi trở lên như người lớn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Điện Biên (Cập Nhật 02/2021)
  • Phong Tục Tết Các Dân Tộc Điện Biên
  • Những Sản Vật Độc Đáo Vùng Núi Tây Bắc Ở Điện Biên
  • Tìm Hiểu Về Dãy Núi Tam Đảo
  • Về Xã Na Mao
  • Gia Vị Tây Bắc Ướp Gà Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 250G Gia Vị Nướng Gà Hoàn Chỉnh
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Cho Giáng Sinh Ăn Ngon Hà Nội
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Truyền Thống Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Hấp Dẫn Cho Noel Thêm Vui
  • Nướng Gà Tây Theo Phong Cách Việt
  • Đứng trước thị trường gia vị Trung Quốc đang trần ngập thị trường vịt nam trong khi gia vị thiên nhiên từ núi rừng Việt Nam không hề thiếu, làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, làm mất khách hàng từ những người quay nướng kinh doanh.

    Với người kinh doanh họ không tin tưởng vào gia vị nhưng củng phải làm vì mưu sinh, còn với người tiêu dùng một khi họ biết bạn dùng gia vị Trung Quốc không nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe, họ sẻ không dám ăn nữa và vì vậy người tiêu dùng quay lưng với sản phẩm của bạn.

    Một khi người kinh doanh mất niềm tin sẻ làm giảm năng lượng và đam mê và làm cho khách hàng cảm nhận được càng rời bỏ bạn.

    Đứng trước thực trạng đó Thảo Dược Tâm Đức cho ra đời gia vị Tây Bắc với 100% từ thiên nhiên rất an toàn cho sức khỏe cho bạn về làm những món ăn yêu thích tại nhà củng như kinh doanh, tạo nên niềm tin và yên tâm trong kinh doanh để phục vụ khách hàng cho ra những món quay nường thơm ngon nhất có thể, và yên tâm kinh doanh lâu dài mà không sợ khách hàng bị ảnh hưởng tới sức khỏe

    Mà những món quay nước lại là những món ngon rất dể làm dể ăn mà ai củng ăn được

    – Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng dao khía để gà nhanh ngấm gia vị tẩm.

    – Đầu và chân để nguyên hoặc cắt ra, dùng tay bẻ hai bên đùi gà bè ra để dễ nướng và chín đều.

    – Cách ướp: Bạn dùng gia vị ướp gà đổ lên mình gà, trong bụng gà và xoa đều để gà ngấm gia vị đều và nhanh, sau đó để 3 đến 4 tiếng hoặc có thể để qua đêm để gà ngấm gia vị đều hơn.

    – Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c, cho gà vào khay và nướng trong khoảng 60 phút và cứ 15 phút lại thực hiện lấy gà ra quét lên 1 lớp gia vị đã tẩm ướp rồi cho vào lò nướng tiếp.

    – Cứ làm như vậy đến khi gà ngả màu vàng là món gà nướng Gia Vị Tây Bắc thơm ngon đã chín, đậm vị

    – Dùng vỉ nướng kẹp chặt gà lại, đưa gà lên nướng và chú ý lật đều tay để gà được chín đều. Đặc biệt than không được để cháy to vì như vậy sẽ làm gà bị cháy ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống.

    – Khi nướng gà nếu cảm thấy gà bị khô hãy kê cao cho cách bớt nhiệt hay rưới nước vào giảm nhỏ lửa than cho đến khi thấy gà ngả màu vàng, chín đều, dậy mùi hấp dẫn là được.

    Các Nguyên Liệu Của Gia Vị Tây Bắc

    – Trong khi chờ gà chín bạn có thể tranh thủ làm 2 loại nước chấm gà nướng sau đây:

    Muối tiêu chanh: Đường, muối, bột ngọt ít tiêu lá chanh và nước cốt chanh trộn đều sao cho vừa miệng là được

    Một số bí quyết nướng gà ngon cần biết

    – Khi nướng gà bạn nên cần kèm vài miếng chanh, vắt nước cốt chanh lên gà có tác dụng làm ẩm da gà để ngăn ngừa lửa bén cháy.

    – Đối với khi nướng con gà to (4kg), dùng xiên nhọn xiên vào khắp mình gà để gà có thể thấm gia vị và vừa chín đều ở bên trong gà.

    Gà nướng ăn cùng với rau răm, rau muối chua và cơm cháy đều rất tuyệt.

    Gia vị tây bắc dùng để quay nướng thịt bò, dê,chó, heo, nai…

    Được tổng hợp từ các loại thảo dược thiên nhiên từ Tây Bắc như hoa hồi, thảo quả, quế, tiểu hồi, mắc khén, mắc mật, hạt dổi, đinh hương, hạt tiêu rừng, xuyên tiêu, nhục đậu ….

    Chúng tôi đã phối hợp theo công thức gia truyền tạo ra loại Gia Vị Tây Bắc Tâm Đức độc đáo chỉ có duy nhất tại Thảo dược tâm đức, tạo nên gia vị thơn ngon khó cưỡng cho món ăn đậm nét gai vị tây bắc, giúp cho bạn tạo ra bữa côm ngon cho gia đình củng như phục vụ bạn bề bữa ăn vô cùng vui vẻ và hạnh phúc.

    Bên cạnh đó chúng tôi củng cung cấp cho các bạn có ý định mở nhà hàng quán ăn hay đã có nhà hàng, quán ăn có thêm gia vị tạo ra những món ăn độc đáo lạ miệng để phục vụ khách hàng làm cho khách hàng thường xuyên đến với quán ăn, nhà hàng của bạn mà không ở đâu có

    Đồng thời chúng tôi củng cung cấp cho những ai có ý định phân phối loại gia vị thực phẩm độc đáo gia truyền này tạo thêm nguồn thu nhập cho bạn.

    Mọi chi tiết xin liên hệ Thảo dược tâm đức 0905 169 739

    Gia vị Quay nướng

    Gia vị quay vịt – nướng vịt lá mắc mật

    Gia Vị Ướp Gà Nướng Than

    nữa là phải chọn luôn chủ nhà (mặt bằng) vì một số chủ nhà hay mặt bằng hẹp hòi ích kỷ khi thấy bạn kinh doanh được sẻ nâng giá, lấy lại mặt bằng tự làm, hay gây khó dể cho bạn.

    Ai không biết cười chớ nên buôn bán ” là câu nói triết lý trong kinh doanh của người Trung Hoa. Khi gặp khách hàng bạn nên đon đã nhiệt tình phục vụ, phục vụ khách hàng một cách vượt mong đợi, Zig Ziglar “phục vụ khách hàng hài lòng bạn sẻ no đủ” ” phục vụ khách hàng vượt mong đợi bạn sẻ xây dựng được cả gia tài”

    Trước đây khách hàng chủ yếu chú ý 3 mục tiêu NGON, BỔ, RẺ nhưng giờ khách lại đổi sang NGON, BỔ, AN TOÀN an toàn được đặt lên hàng đầu tiên khi mua thực phẩm khi mà hóa chất tràn lan và rẻ mạt trên thị trương,

    Lựa chọn GIA VỊ TÂM ĐỨC là ưu tiên số 1 vì đây là gia vị 100% thiên nhiên rất an toàn cho sức khỏe, bên cạnh đó nó được khách hàng đông đảo trong nước chúng minh là thơm ngon trên toàn quốc vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí, bên cạnh đó nó còn giải phòng sức khỏe cho bạn không tốn công sức nghiên cứu chế biến, vì như tôi đã đề cập ở trên sản phẩm tốt nhưng người bán hàng mới quyết định doanh thu.

    GIA VỊ TÂY BẮC TÂM ĐỨC ƯỚP GÀ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị
  • Gà Xào Sả Ớt Với Cách Làm Đơn Giản Gắp Không Ngừng Tay Bay Cả Nồi Cơm
  • Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói
  • Đùi Gà Tây Xông Khói ( Smoked Turkey Leg )
  • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
  • Đệ Nhất Gà Xương Đen Đất Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp Gà Tây Đen Giống
  • Cánh Ngỗng Hun Khói Chính Hãng Của Nga.
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Lễ Tạ Ơn
  • Turu: Gà Tây Mê Quẩy Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Hội Ái Hữu Petrus Trương Vĩnh Ký Úc Châu
  • Lên các xã vùng cao đất Tây Bắc có một món ăn không thể bỏ qua đó là gà xương đen. Giống gà quý của bà con người Mông thơm ngon, nổi tiếng này còn được gọi là gà thuốc.

    Đất Tây Bắc vốn hàm chứa nhiều đặc sản của núi rừng. Ông trời đã ban cho vùng đất này phong cảnh đẹp tuyệt trần. Lấp ló đâu đó ở những bản Mông sống trên những dãy núi cao giữa tầng không đang “sở hữu” giống gà xương đen. Thứ gà mà mỗi khi lên bản, ai cũng muốn được thưởng thức cho kì được. 

    Khách quý mới mổ gà xương đen

    Bản Chống Tông (xã Chế Cu Nha, Mù Cang Chải – Yên Bái) nằm tít trên núi cao. Nơi này nổi tiếng khắp đất Mù Cang Chải vì nuôi được giống gà xương đen. Gia đình anh Hờ Nủ Páo là một trong những hộ nuôi được nhiều gà nhất. Trang trại của anh Páo nằm tít trong rừng sâu.

    Vợ chồng anh chuyển lên nơi đèo mây hút gió này để nuôi dê và thả gà đen. Anh Páo vốn là người hiếu khách. Gặp nhau giữa chốn rừng sâu, anh không giấu được niềm vui: “Ấy dà, người Mông bảo có người đến nhà là có thêm niềm vui rồi. Gặp nhau nơi núi non này nữa thì càng quý”. Chưa kịp dứt câu, anh đã quay sang “hạ lệnh” cho vợ “chảm” ngay một trong những con gà xương đen to nhất đàn đãi khách.

    Giống gà đen tuyền của bà con người Mông.

    Sống trên đỉnh núi cao hơn 2000m so với mặt nước biển nên nơi này quanh năm lạnh giá. Mặt trời đã đứng bóng mà chúng tôi vẫn xuýt xoa vì rét. Vợ anh Páo lúi húi trong bếp làm gà,  còn anh Páo đưa 2 bàn tay khum khum lên miệng tạo thành chiếc loa tay rồi hú lên tràng dài.

    Tựa như mệnh lệnh của vị tổng chỉ huy, tiếng hú của anh Páo vừa dứt, đám gà ở khắp nơi tề tựu về đông đủ. Đám gà đen nhanh nhẹn như gà rừng cùng hướng về phía ông chủ đợi ăn. Anh Páo vung tay ném cho chúng nắm ngô, đám gà được phen chen nhau nhặt thức ăn. Nhìn đàn gà với niềm tự hào anh Páo bảo: “Giống gà xương đen này sống trên núi thì phát triển rất tốt. Nhiều người đưa nó về miền xuôi nuôi, chúng không phát triển được. Dường như giống gà này chỉ thích sống ở rừng”.

    Giống gà này rất khỏe, cho thịt thơm ngon. Trong đông y còn coi thịt gà xương đen là một vị thuốc quý.

    Bao đời nay, người Mông sống trên núi cao, giống gà đen tuyền này có từ bao giờ cũng không ai nhớ rõ. Anh Páo đang mải miết nói về giống gà quý của người Mông, vợ anh ở bếp gọi với ra: “Gà chín rồi. Anh Páo vào chặt giúp em”. Vốn là người thạo “tay dao tay thớt”, thoáng cái anh Páo đã vớt con gà luộc trong nồi ra. Thứ gà đen tuyền này khi luộc xong, thịt chúng cũng có màu đen. Hơi nóng từ con gà bay phảng phất trong ngày đông mang theo mùi hương thoang thoảng của rừng. Nồi nước vẫn còn đang sôi sùng sục, anh Páo bỏ vào đó nắm rau cải mèo non mơn mởn.

    Thịt của giống gà này cũng có màu đen đặc trưng.

    Riêng món nội tạng của gà xương đen cũng có màu đen lay láy và được anh Páo xào với món nấm rừng để trên gác bếp. Chỉ sau vài phút món nấm rừng xào lòng gà thơm nức cũng đã được anh Páo làm xong. Bữa cơm giữa rừng với rượu ngô thơm nứt chai, món nhắm là thứ gà hảo hạng của người Mông quả là đáng nhớ. Chấm một miếng thịt gà cùng nước mắm gừng đặc biệt của người dân tộc Mông thì không còn gì bằng nữa.

     Gà xương đen dùng để chữa bệnh

    Theo anh Páo, người Mông gọi là gà đen vì giống gà này lông đen, thịt đen, xương đen. Vóc dáng giống như gà ri ở dưới xuôi, con trưởng thành chỉ nặng từ 1.2 – 1.6kg. Thân hình gà thon nhỏ, chân cao, bay nhảy rất tốt. Do sống thả rông, hoang dã, loài gà này rất dữ, rất hay đánh nhau. Thịt gà xương đen không tanh do lượng sắt trong thịt rất thấp. Đây là lý do giải thích vì sao nó gọi là được gọi là “gà thuốc”.

    Bà con nông dân ở các tỉnh miền núi Tây Bắc nuôi gà lông đen (xương đen) để làm giàu.

    Gà này mà hầm hạt sen rất tốt cho phụ nữ. Chẳng thế mà phụ nữ người Mông sinh nở, mẹ chồng thường nấu món gà hầm hạt sen cho con dâu. Món ăn bổ dưỡng này rất thích hợp để tẩm bổ khi mới hết bệnh, cho bà bầu hay cho người thiếu dinh dưỡng. Không chỉ sử dụng thịt làm món ăn và vị thuốc mà những bộ phận khác của gà Mông cũng rất có giá trị như mật gà được dùng để chữa bệnh ho cho trẻ em, xương gà nấu thành cao để chữa bệnh run tay, run chân.

    Giống gà xương đen của bà con người Mông dễ nuôi và kháng bệnh rất tốt.

    Gà xương đen được nuôi trong môi trường hoang dã nên chất lượng thịt tốt, ít mỡ. Không những thế theo các nhà khoa học, gà Mông cung cấp lượng axit glutamic cao tới 3,87%, cao hơn gà ri, gà ác nên thịt gà có vị ngọt đậm. Hầu như gia đình nông dân Tây Bắc nói chung, đồng bào dân tộc Mông nào ở đất Tây Bắc nói riêng cũng nuôi gà xương đen. Hầu hết họ nuôi để cải thiện bữa ăn của gia đình. 

    Sách y học cổ truyền viết rằng: Gà đen vị ngọt, tính bình; có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt, thường dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiêu khát (đái tháo đường), đi tả lâu ngày do tì hư, lỵ lâu ngày, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, nóng âm ỉ trong xương, ra mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều…

    Thời gian gần đây, nhiều người đã mạnh dạn mở rộng chăn nuôi. Ông Mùa Dũng Dua, xã Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) cũng là ông chủ có tiếng về nuôi gà. Ông có hơn 20ha rừng. Đàn gà xương đen lên tới 300 con.

    Gà xương đen luôn bán được giá hơn so với các giống gà khác.

    Ông Dũng chia sẻ: Sở dĩ gà xương đen thơm ngon nổi tiếng là do độ săn chắc, ngọt dai, hương vị đặc biệt và tính bổ dưỡng trong thành phần thịt gà. Từ nhỏ, khi còn chưa tròn tuổi, các con gà đen đã rất hiếu động, tập bay bằng đôi cánh và tính khí cũng có đôi phần hiếu chiến. Sự rèn luyện cơ bắp từ nhỏ đã khiến cho thịt gà xương đen rất chắc, rất ngon và trở nên loại thực phẩm địa phương rất đáng để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỗ Tuyết Tùng – Ý Nghĩa Trong Bảo Quản Xì Gà
  • Thế Giới Xì Gà
  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Thịt Gà Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Gà Thịt Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100