Top 3 # Gà Tre Đẹp Đá Hay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Tổng Hợp Các Giống Gà Tre Đá Cựa Hay Và Đẹp

Các giống gà tre đá cựa hay và đẹp ở Việt Nam

Gà tre Tân Châu – dòng gà có xuất xứ từ tỉnh An Giang. Là loại gà được lai từ giống gà rừng với dòng gà cảnh Nhật Bản. Với đặc điểm nổi bật là sở hữu một bộ lông dày, mịn màng và rất bóng che kín toàn thân. Lông cổ mềm, mịn, dày và dại có khả năng che kín từ dưới tai xuống đến giữa lưng. Lông thân mềm ôm sát lấy thân và gần như là không để hở mình

Giống gà tre Tân Châu chỉ nổi bật ở gà trống còn gà mái thì không để lại ấn tượng quá lớn cho người chơi gà.

Gà tre Mỹ – giống gà được du nhập từ nước ngoài cũng rất được ưa chuộng. Do có hình dáng thon gọn cùng một bộ lông màu sắc sặc sỡ tạo nên điểm hoàn toàn khác biệt so với những giống gà tre khác.

Do được lai tạo từ các giống gà hung hăng, máu chiến khác nên gà tre Mỹ có khả năng đá cực hay. Đi kèm là khả năng đá vô cùng thông minh và cách xài cựa tròn vô cùng chính xác cũng tốc độ ra đòn chớp nhoáng tạo nên sự kịch tính trong các trận đấu.

Gà tre Serama thì thường dùng để làm cảnh nhiều hơn là việc tham gia vào các trận đá gà tre cựa sắt. Do kích thước và khối lượng của nó được coi là nhỏ nhất trên thế giới. Hình dáng của giống gà Serama được ví như một công trình nghệ thuật. Một dáng đứng giàu sang phú quý với bộ ngực nhô ra hết cỡ về phía trước, dáng đứng thẳng, cánh chạm đất, che phủ gần hết chân. Bộ lông đuôi thẳng đứng gần chạm mồng.

Giống gà tre đá cựa hay và đẹp mà còn được chia sẻ thêm cách nuôi nữa thì phải gọi là vẹn cả đôi đường. Trong cách nuôi gà tre thì vẫn chú ý đến thức ăn, nước uống, nơi ở là chủ yếu.

Chuồng nuôi phải đảm bảo mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Máng ăn, uống phải được phân bố đều vừa đỡ tránh gà tranh nhau, vừa tráng được thức ăn rơi vãi. Trong khoảng 3 -4 tuần thì nên khử trùng một lần để tránh vi khuẩn ẩn trong đệm lót, nước ứ đọng gây bệnh cho gà.

Thức ăn của gà tre thường bao gồm:

Thóc, lúa, thỉnh thoảng bổ sung thêm gạo lức vào bữa ăn cho gà

Rau xanh: muống, xà lách, giá đỗ

Mồi: bổ sung thêm giun, dế, thịt bò, sâu vào khẩu phần ăn

Phụ gia: Trộn tỏi vào thức ăn để gà tiêu hóa tốt hơn

Bổ sung thêm B1 và các loại vitamin A, C, K, điện giải Bcomplex để tăng sức đề kháng.

Nước uống của gà phải là nước sạch, đảm bảo không có cát bụi và không bị nhiễm khuẩn. Nếu phát hiện nước bẩn phải thay ngay để tránh gây bệnh cho gà. Có thể bổ sung điện giải hoặc glucozo pha vào nước cho gà uống mỗi ngày đều được.

Tìm Hiểu Về Các Giống Gà Tre Đẹp Và Gà Tre Đá Hay Nhất

Gà tre giống gà được rất nhiều người yêu thích, giống gà nhỏ bé này được phát hiện ở vùng miền nam tại đất nước Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Tây Nam Bộ, giống gà nhỏ bé thường được nuôi làm cảnh, nhưng đến ngày nay bộ môn đá gà tre cũng ra đời.

+ Màu lông cánh gà chuối là sự hòa trộn giữa màu đỏ, vàng, đen.

+ Màu lông ngực, lông bụng, lông đuôi gà chuối có màu đen tuyền.

+ Gà chuối tre mái có màu lông trắng, lông đen.

+ Điểm khác biệt của giống gà điều tre này đó là trên lưng của giống gà điều tre có màu đỏ tía hoặc màu đỏ lửa.

+ Gà điều tre mái có màu lông pha giữa màu nâu và mầu đen.

Một số giống gà tre khác được lại tạp giữa các giống gà với nhau chiếm khoảng 10%, giống gà khác nhau mang đến những màu lông khác nhau, màu sắc của các giống gà được lai tạp giữa nhiều giống gà khác nhau rất da dạng về màu sắc.

Tính cách của giống gà tre

Giống gà nhỏ bé này thường được nuôi làm gà cảnh song chúng cũng rất hiếu chiến, chúng chiến đấu như những chiến binh một là để khẳng định vị thế của con đầu đàn nếu như trong đàn có những chú gà khác, hai là để thu hút những con mái bởi sức mạnh vượt bậc của một thủ lĩnh.

Giống gà tre cảnh và tre đá đẹp nhất Việt Nam

Giống gà Serama một giống gà tre cảnh mang đến nguồn lợi về kinh tế rất lớn cho người nuôi, một chú gà Serama có giá từ vài triệu, có thể lên tới vài chục triệu một con, nếu như con gà Serama đó đẹp.

Các Loại Giống Gà Tre Đá Cựa Hay Và Đẹp Nhất Năm 2022

Tổng hợp các giống gà tre đá cựa hay và đẹp nhất

Gà tre được đánh giá là gà đẹp nhất bao gồm cả giống gà bản địa và giống gà lai được du nhập vào Việt Nam. Với đặc điểm về ngoại hình khá nổi trội nên gà tre đã để lại những ấn tượng và sự thu hút của nhiều người thích chơi gà. Cùng đi tới những đặc điểm xoay quanh từng giống gà tre đá cựa hay và đẹp nhất này.

1. Gà tre Tân Châu

Các loại gà tre đẹp

Dòng gà tre Tân Châu có xuất xứ ở tỉnh An Giang. Gà được lai từ giống gà rừng với dòng gà cảnh Nhật Bản với nhiều đặc điểm nổi bật. Giống gà này chỉ nổi bật ở gà trống còn gà mái thì không để lại ấn tượng quá lớn cho những người chơi gà.

Gà tre Tân Châu sở hữu một bộ lông dày, mịn màng và rất bóng che kín toàn thân. Lông cổ của chúng mềm, mịn, dày và dại có khả năng che kín từ dưới tai xuống đến giữa lưng. Ở thân có lông mềm ôm sát lấy thân và gần như là không để hở mình. Nhìn bên ngoài thì ta có cảm tưởng bộ lông khá nặng nề nhưng cân nặng của gà tre Tân Châu đều không quá 1 kg.

Hiện nay, phong độ thu hút của gà tre Tân Châu đẹp nhất Việt Nam này vẫn luôn ổn định, tạo nên một thương hiệu riêng cho An Giang.

2. Gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ là giống gà được du nhập từ nước ngoài. Với hình dáng thon gọn cùng với bộ lông màu sắc sặc sỡ tạo điểm nhấn khác biệt với những giống gà tre khác nên giống gà này cũng đang rất được ưa chuộng.

Gà tre Mỹ được lai từ các giống gà hung hăng và máu chiến nên chúng có khả năng đá cực hay. Cùng với đó là khả năng đá thông minh, cách dùng cựa tròn vô cùng chính xác, tốc độ ra đòn chớp nhoáng và bản lĩnh lì lợm.

3. Gà tre Serama

Gà tre Serama là đại diện gà đến từ Malaysia. Giống gà này có kích thước và khối lượng khá nhỏ. Cùng với đó là dáng đứng vô cùng đặc biệt, bộ ngực nhô hết cỡ về phía trước, dáng đứng thẳng, cánh chạm đất nghiêng một góc 45 độ hay kém hơn, che phủ gần hết chân – một dáng đứng “giàu sang phú quý”. Bộ lông đuôi của giống gà này thẳng đứng gần chạm mông.

Gà tre Serama

Gà tre Serama đã vinh dự lọt top một trong các giống gà đẹp trên thế giới.

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt như thế nào?

Trong cách nuôi gà tre, chúng ta cần chú ý đến thức ăn, nước uống, chuồi nuôi là chủ yếu.

Đảm bảo thức ăn cho gà tre đá cựa

Thóc và lúa (thỉnh thoảng bổ sung thêm gạo lứt)

Rau xanh có thể là: rau muống, xà lách, giá đỗ,…

Mồi: giun, dế, sâu…

Bổ sung thêm vitamin A, C, K; B1 và điện giải Bcomplex để tăng sức đề kháng.

Có thể trộn thêm tỏi để gà tiêu hóa tốt hơn.

Nước uống sạch

Đảm bảo nước uống của gà phải là nước sạch, không cát bụi và không bị nhiễm khuẩn.

Có thể bổ sung điện giải hoặc glucozo pha cùng với nước cho gà uống mỗi ngày.

Chuồng nuôi cho gà tre đá cựa

Chuồng nuôi phải đảm bảo mát mẻ vào mùa hè, ấm áp khi mùa đông.

Máng ăn, máng uống phải được phân bố đều để gà đỡ tranh nhau.

Nên khử trùng 3 – 4 tuần/ lần để tránh vi khuẩn tiềm ẩn trong đệm lót hay nước ứ đọng dễ gây bệnh cho gà.

Top #4 Giống Gà Đá Hay Nhất Đẹp

Giống gà đá hay nhất hiện nay tại Việt Nam được xuất hiện khá nhiều tại các giải đấu lớn nhỏ. Tùy vào mức độ nổi tiếng và kỹ thuật sẽ có cách định mức giá khác nhau. Đa phần chúng thường xuất phát từ các trang trại lớn từ miền Bắc cho đến miền Nam. Chính vì điều đó đã tạo nên sự phong phú về giống gà chọi ở khắp nơi và có sức hút mãnh liệt, vậy giống gà nào đá hay nhất?

Gà đá cựa sắt không còn quá xa lạ đối với mọi lứa tuổi người dân. Họ đều có bí quyết riêng và huấn luyện những giống gà chọi chất lượng. Điển hình như gà chọi nòi, gà chọi Peru, gà chọi Mỹ và gà chọi Asil. Tất cả đều có những đòn đánh sở trường rất riêng.

Các giống gà chọi đang được thế giới săn đón nhất

Điểm danh các giống gà trong và ngoài nước nổi tiếng khắp các trường đấu

Gà chọi nòi – Giống gà đá hay nhất

Giống gà đá hay nhất hiện nay không thể không tự hào giống gà tại Việt Nam. Được biết đến là gà chọi nòi cực kỳ bản lĩnh và rất nhiều điều thú vị. Đây là giống gà chọi hay nhất mà quê hương chúng ta sản sinh ra.

Gà chọi nòi miền Bắc – miền Trung

Với những gì đã được khẳng định, gà chọi nòi mang đến những đòn đánh ác chiến, khôn ngoan và cực kỳ nhạy cựa. Chúng có thể hạ đối thủ một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. Đánh nhanh rút gọn chính là ưu điểm của giống gà này.

Ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam có nhiều vùng sản sinh nhiều giống gà nòi bản lĩnh điển hình nhất là gà chọi Thổ Hà, gà chọi Phan Rang, Vạn Giã,… Những trang trại nổi tiếng và được biết đến bí quyết huấn luyện khác nhau. Chắc chắn sẽ có nhiều người săn đón và tìm mua giống gà này.

Trong miền Nam chủ yếu thiêng về lối đá cựa sắt sát phạt nhanh; không giống như vùng miền khác. Cho nên giống gà nòi ở đây có thấn hình nhỏ gọn vừa phải, chân có cựa cứng được gắng thêm cựa sắt để tấn công đối thủ.

Ở đây có thể kể đến các “lò” tạo ra giống gà nòi cựa sắt xuát sắc như: Gà Cao Lãnh, Gà Chợ Lách, Gà Bà Điểm,… đều sở hữu những lối ra đòn độc đáo riêng.

Gà chọi Mỹ – chiến kê lai tạo cực đỉnh

Giống gà đá hay nhất phải kê đến giống gà lai tạo đến từ Mỹ, tuy nhiên chính vì điều khác biệt ấy đã tạo nên một dòng gà chọi cực đỉnh. Ngoại hình nhỏ con không là vấn đề quá lớn với giống gà này. Nhanh nhẹn, tinh ranh, bản lĩnh, ra đòn chuẩn xác là mỹ từ miêu tả về chúng.

Nhiều người còn khẳng định chắc nịch, đây là giống gà đá hay nhất thế giới hiện nay. Chắc chắn mọi người đã hiểu được lý do tại sao nhiều người cho rằng như vậy. Quả thật đây là một đối thủ nặng ký bậc nhất trong mỗi giải đấu nó xuất hiện.

Gà chọi Mỹ rất khác so với các giống gà chọi khác. Khác ở chỗ sở hữu ngoại hình bên ngoài nhỏ kéo theo đó các bộ phận bên trong nhỏ theo. Tưởng chừng đây là sự tạo hóa khắc nghiệt dành cho giống gà này.

Nhưng nó là một ưu điểm vô cùng hoàn hảo. Khi thi đấu, đa phần gà đá Mỹ rặc thường không bị cựa đâm chúng bộ phận bên trong. Vì thế, việc né đòn và phản đòn chính là vũ khí cực lợi hại của chúng.

Gà đá Peru là dòng gà chọi có nguồn gốc đến từ đất nước Peru. Đây là giống gà thường được nuôi tại một số trang trại nước ta. Điểm mạnh của dòng gà chọi đến từ Nam Mỹ này mà ta dễ dàng nhìn thấy đó chính là thân hình vạm vỡ, to lớn.

Đừng nghĩ rằng với thân hình cao to, vạm vỡ thì khả năng di chuyển cũng như né đòn sẽ giảm xuống. Đây chính là đặc điểm giúp nó trở thành một đối thủ thực sự mạnh.

Xứng danh là một trong số giống gà đá hay nhất hiện nay. Gà đá Peru có những đòn đánh cực mạnh tỉ lệ thuận với ngoại hình của chúng. Mỏ và chân của dòng gà này cực kỳ sắc nhọn. Nếu đối thủ trúng đòn, chắc chắn sẽ không thoát khỏi cảnh thua cuộc.

Vì sở hữu kỹ năng toàn diện và ngoại hình bắt mắt. Dân trong nghề thường ưu ái lựa chọn chúng là chiến kế sát cánh bên mình. To lớn – tốc độ – sát thương mạnh. Nhiêu đó đã đủ hiểu về chúng.

Gà chọi Asil có xuát xứ từ đất nước Ấn Độ. Đây cũng được xem như là một trong những giống gà đá hay nhất tại thời điểm hiện nay. Chúng được nhiều người cho rằng có rất nhiều chủng loại khác nhau. Tạo nên sự pha trộn phong phú và nhiều lựa chọn cho người nuôi.

Giống gà này có rất nhiều điểm khác biệt từ ngoại hình cho đến chủng loại. Nhưng tính chiến đấu của chúng lại là điểm sáng quan trọng nhất được mọi người săn đón. Lì đòn, máu chiến, sức dai.

Chỉ như vậy đã khiến cho đối thủ trực tiếp với nó phải dè chừng. Hãy nên nhớ, này chỉ đợi thời cơ để ra tay. Bất kỳ đối thủ nào tỏ ra mệt mỏi, dính đòn của nó sẽ chết chắc. Cũng là một trong những giống ga da cua sat hay nhat hien nay.

facebook ▏gachoiviet.com