Top 10 # Gà Tre Đẹp Nhất Thế Giới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Top 4 Gà Tre Đẹp Nhất Thế Giới

4 dòng gà tre đẹp nhất hiện nay

Các giống tre được đánh là là đẹp nhất bao gồm cả giống gà bản địa và giống gà lai được du nhập vào Việt Nam. Với đặc điểm về ngoại hình khá nổi trội mà những chú gà tre ở các dòng này luôn để lại những ấn tượng, sự thu hút chỉ sau lần gặp đầu tiên. Cùng đi tới những đặc điểm xoay quanh từng dòng gà tre này.

1. Gà tre Việt Nam – gà tre Tân Châu

Gà Tân Châu là giống gà tre bản địa khá nối tiếng và có nguồn gốc từ An Giang. Được nằm trong top những dòng gà tre đẹp nhất cũng là nhờ bộ lông rất mịn và đẹp. Phần lông đuôi rất dài và dày tạo nên sự khác biệt với tất cả giống gà tre khác. Phân lông cổ nối dài từ phần đầu đến phần ức rất óng ánh và bắt mắt.

Nhìn tổng thể bộ lông của gà Tân Châu như được người họa sĩ phối kết hợp các loại màu sắc trông rất hài hòa với nhau. Nhìn bên ngoài thì cảm tưởng bộ lông khá nặng nề nhưng thực chất cân nặng của gà tre Tân Châu không quá 1 kg. Bộ lông của gà Tân Châu cũng là cơ sở để quyết định giá trị cao hay thấp của giống gà này.

Gà tre Tân Châu thường được làm cảnh nhiều hơn là thi đấu và cũng được dân chơi gà cảnh cực kỳ ưa chuộng. Cho đến hiện nay thì phong độ thu hút của gà tre Tân Châu vẫn luôn ổn đinh, tạo nên một thương hiệu riêng cho vùng đất An Giang.

2. Gà tre Mỹ

Trái ngược với bộ lông dài và dày của giống gà tre Tân Châu thì giống gà tre Mỹ lại có vóc dáng cao ráo với ngoại hình thanh mảnh, bộ lông gọn cựa kỳ đẹp mắt. Không được nuôi làm cảnh quá nhiều như gà tre Tân Châu nhưng gà tre Mỹ cũng khiến người chơi gà cảnh phải phát sốt với vẻ đẹp của nó.

Hơn nữa giống gà tre Mỹ không chỉ là một dòng gà tre đẹp. Mà nhờ có tính hiếu chiến, bản lĩnh lỳ lợm giống như đang muốn thể hiện mình. Mà bất cứ khi nào gặp đối thủ chúng cũng có thể chuyển sang trạng thái đá nhau bất cứ lúc nào. Chính vì thế mà trong các trận đấu đá gà tre cựa sắt, gà tre Mỹ luôn dành được sự quan tâm và ưu ái vô cùng lớn.

3. Gà tre Thái

Gà tre Thái hay thường được gọi là giống gà tre Nhật Bản theo nguồn gốc của nó. Loại gà này thường được chọn làm gà kiểng. Hình dáng bên ngoài gần giống như dòng gà Serama.

Gà tre Thái có hình dáng thấp, rộng, mập với ngực nở và đuôi dựng đứng. Đầu to và rộng, mọi cử động mạnh mẽ và cong đều, mắt to. Mồng gà thường là mồng lá chia đều 4, 5 gà. Khi gà trưởng thành ngực trở nên đầy đặn, tròn nhô thẳng về phía trước. Cánh lớn chóp gần chạm đất tạo ra một dáng vẻ rất oai vệ mỗi khi bước đi.

Lông gà tre Thái cũng rất dày và dài, lông đuôi rộng, cặp lông phụng chủ phải hơi cong như hình lưỡi kiếm. Các biến thể của giống gà tre Thái đều được lọt Top gà tre đẹp và ấn tượng. Ví dụ như:

Gà Nhạn: lông trắng tinh, hơi vàng nhưng không được vàng quá Gà Nhạn đuôi đen: đuôi có dính ít màu đen

Gà Ô: lông đen tuyền và hơi dính màu ánh kimXám troBông4. Gà tre Serama

Gà tre Serama là đại diện đến từ Malaysia cũng thuộc vào dòng gà tre đẹp dùng để làm cảnh. Điểm ấn tượng đến từ gà Serama là kích thước của chúng khá nhỏ và dáng đứng thì vô cùng đặc biệt.

Vẻ đẹp của gà tre Serama được người chơi gà cảnh gọi là vẻ đẹp vương giả. Với dáng thẳng đứng bằng hai chân, ngực nhô ra hẳn phía trước, cao vượt mặt. Cánh của giống gà Serama không thẳng đứng mà nghiêng một góc 45 độ hay kém hơn. Tùy thuộc vào độ dài của cánh. Do chân khá thấp mà ngực gà lại nở. Nên xét về tổng thể gà tre Serama có tư thế giống như những chiến binh trong quân ngũ luôn rất nghiêm nghị. Với cánh hướng xuống đất gần che hết chân, đuôi vểnh lên, ngực ưỡn ra trong rất đặc biệt.

4 dòng gà tre đẹp nhất được liệt kê ở trên luôn được người chơi gà hết sức quan tâm. Đặc biệt là người chơi gà cảnh. Với ngoại hình bắt mắt và cực kỳ nổi bật. 4 dòng gà tre kể trên đều xứng đáng với danh hiệu được các chuyên gia lão luyện về gà đánh giá. Tuy nhiên, các dòng gà tre này cũng thường được lai tạo cùng một số cá thể dòng khác. Nên ngoại hình có thể khác đi đôi chút nhưng tổng thể chúng vẫn được đánh giá rất cao.

Gà Tre Tân Châu Giống Gà Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới

Gà tre Tân Châu một giống gà cảnh cực đẹp của Việt Nam. Giống gà tre này được giới đam mê gà cảnh rất ưa chuộng và rất thịnh hành. Với những màu sắc bắt mắt cùng bộ lông dài óng mượt. làm cho ai cũng mong muốn có một chú gà tre tân châu.

Đây là giống gà được nhiều người nuôi làm cảnh. Với những người yêu thích cái đẹp của giống gà này. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có thể sở hữu một con gà tre tân châu giống đẹp.

Nguồn gốc của giống gà tre tân châu có người nói rằng giống gà tân châu này thuộc một dạng gà rừng. Sau đó được người dân nuôi và thuần hóa cho đến ngày nay. Một giả thuyết nữa, mà mọi người đã kể rằng giống gà tân châu do người Nhật. Hoặc do người Hoa cho lai giống mới tạo ra.

Những giả thuyết trên chỉ là giả thuyết. Còn sự thật mà giống gà tân châu được có nguồn gốc chính xác như nào. Đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Riêng cá nhân tôi tin rằng, do người Nhật cho lai giống và tạo ra. Bởi các giống gà tre ở Nhật có hình dáng khá giống so với gà tân châu.

Đặc điểm của gà tre tân châu

Gà tre tân châu có trọng lượng với gà trống từ 800g – 900g, gà mái từ 700g – 800g. Giống gà tân châu đem lại những giá trị về kinh tế to lớn cho người nuôi. Vốn là một giống gà đẹp mang bên mình một bộ lông óng ả, đẹp đến ngỡ ngàng. Vẻ đẹp của gà tân châu là một lợi thế không nhỏ về giá trị của chúng. Ai đã nhìn qua gà tre tân châu ngoài đời chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được vẻ đẹp của các chủ gà tân châu.

Màu lông của gà tân châu rất đa dạng về màu sắc. Có rất nhiều màu như màu trắng, vàng, xanh, nâu, chuối, chuối lửa, khét…. và rất nhiều những màu khác, mỗi màu lông sẽ có những nét đẹp riêng.

Gà tân châu có điểm hay đúng 3h sáng mới cất tiếng gáy. Tiếng gáy rất nhẹ nhàng không đanh như các tiếng của các giống gà chọi. Tính cách của gà tân châu tương đối trầm. Không phá phách như các giống gà khác. Chúng là giống gà cảnh nên rất coi trọng bộ lông. Mọi người khi nuôi gà tân châu có thể thấy chúng chải chuối gọn gàng cho bộ lông của mình một cách tỉ mỉ.

Gà tre tân châu có giá trị như thế nào

Giá trị kinh tế mà gà tân châu đem lại cho các sư kê quả thật không hề nhỏ một chút nào. Một chú gà tre tân châu dao động từ 1 triệu cho đến vài chục triệu. Giá trị những con gà tân châu được tính bằng giống thuần chủng hay không. Điều quan trọng nữa là màu lông và chiếc đuôi của chúng có đẹp hay không. Màu lông và đuôi càng đẹp sẽ khiến giá trị của chú gà tân châu đó càng tăng lên. Vì vậy, khi nuôi gà tân châu các bạn cần chăm bẵm kĩ càng. Và cắt tỉa cho bộ lông của chúng thật đẹp mới đem lại giá trị kinh tế to lớn khi xuất chuồng.

Những Giống Gà Lạ Bà Đẹp Nhất Thế Giới

2. Gà Ba Lan

Tuy gọi là gà Ba Lan, nhưng nguồn gốc xa xôi của chúng là từ Hà Lan. Nét đặc biệt của giống gà Ba Lan là lông ở đầu của chúng mọc dài và tủa ra 2 bên, như những anh chàng để đầu 2 mái.

3. Gà La Fleche của Pháp

Nét đặc biệt của giống gà này là cái mào của chúng nhìn như 2 cái sừng. Hai sừng cùng với bộ lông màu đen của nó đã khiến nhiều người gọi chúng là giống gà Satan.

5. Gà cụt đuôi Nam Mỹ

Việc thiếu đi cái đuôi khiến chúng có vẻ mất đi sự cân xứng, nhưng giống gà này vẫn được nuôi khá phổ biến ở châu Mỹ.

6. Gà lùn Scotland

Khi trưởng thành, gà lùn Scotland nặng khoảng 3.5kg nhưng chân chỉ dài 5cm. Với cặp chân ngắn, gà lùn Scotland khó chạy khắp nơi như những con gà khác, vì thế thịt của chúng không săn chắc, nhưng nhiều người Mỹ và Âu châu lại chuộng loại thịt gà mọng nước, nên vẫn tìm mua. Mặc dù vậy, việc nuôi đại trà giống gà này không dễ, vì tỉ lệ ấp trứng thành công của giống gà lùn này rất thấp. Khoảng 25% số trứng ấp sẽ bị ung, có lẽ vì gen của gà bố mẹ không được khỏe cho lắm.

8. Gà Serama

Trông chú gà này rất lạ, cái ngực ưỡn ra và cái cổ cong ra phía sau. Đây là giống gà đến từ Malaysia. Serama là tên của 1 cánh đồng nơi người dân Malaysia hay đem loại gà này ra biểu diễn, và khi giống gà có hình dáng kỳ lạ này được xuất khẩu sang Mỹ và Âu châu, người ta đã lấy tên cánh đồng Serama đặt cho chúng.

9. Gà Legbar

Nét nổi bật của gà Legbar là nó đẻ ra những trái trứng màu xanh. Bên cạnh đó, gà con mới nở có đặc điểm riêng để biết con nào là đực con nào là cái. Chỉ có gà đực mới có nhúm lông màu trắng trên đỉnh đầu. Trong khi các loài gà khác, chỉ khi nó lớn bạn mới biết con nào đực con nào cái.

10. Gà đẻ trứng Phục Sinh

Người dân phương Tây rất thích nuôi giống gà này, vì chúng đẻ ra những trái trứng đỏ, trắng, xanh, và cả trứng đốm giống hệt những trái trứng họ sử dụng trong dịp lễ Phục sinh. Cũng vì thế, người ta còn gọi chúng là Gà Phục Sinh.

12. Gà trụi lông

Đây là giống gà do các nhà khoa học Israel mới lai tạo được. Họ hi vọng rằng với khí hậu nóng của Israel, gà trụi lông sẽ dễ dàng sống thoải mái và người nuôi không phải tốn nhiều tiền trang bị hệ thống làm mát ở các trang trại.

Tổng hợp

Danh Sách Gà Chọi Đẹp, Hay Nhất Trên Thế Giới

Gà chọi nòi Việt Nam: là giống gà chọi truyền thống của nước ta sở hữu vẻ đẹp đầy sức mạnh, chúng có cơ thể cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn, với nước da đỏ rực, bộ lông cắt tỉa gọn gàng khoe trọn được vóc dáng của một chiến kê oai phong lẫm liệt.

Không chỉ gắn liền với danh hiệu gà chọi đẹp, một số huyền thoại chiến kê còn đáng giá bạc tỉ và được mệnh danh là giống gà đá hay nhất thế giới, có thể kể đến như:

Gà Xám Thần: Xám Thần là tên chú gà huyền thoại được các tay chơi trong giới chọi gà ví như nỗi kinh hoàng cho mọi đối thủ. Với tố chất trở thành chiến binh huyền thoại, khi tham gia vào các trận đấu lớn có tính sinh tử, Xám Thần thường hạ đối phương trong 5 “hồ” (hiệp kéo dài 15 phút). Và mỗi chiến thắng thường kết thúc bằng cú đá xuyên phổi hạ gục đối phương ngay tại trận.

Gà Mơ Thần, Kê Thần: chiến kê bạc tỷ. Mơ Thần được cho là rất nguy hiểm với những cú đá sau lưng không kém gì Xám Thần. Chiến thắng trong nhiều trận thách đấu sinh tử, Mơ Thần mang về cho chủ nhân hàng tỷ đồng.

Gà Xám Messi, Ô Taxi.

Gà chọi Mỹ, là giống gà có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, hậu duệ của giống gà chọi Anh cổ xưa, là giống gà có nhiều đặc điểm ngoại hình nổi trội và một tố chất tài năng, nên gà Mỹ vừa được nuôi làm cảnh mà lại vừa dùng để thi đấu trên các đấu trường quốc tế. Gà chọi mỹ rất dễ nhận biết qua ngoại hình to lớn, bộ lông dày, dài, thông thường giống gà này sẽ không được cắt tỉa lông như gà nòi, thay vào đó, bộ lông đóng vai trò như “tấm áo giáp” giảm thiểu các đòn đá và tỉ lệ chấn thương khi giao chiến.

Không mang vẻ đẹp mạnh mẽ như gà nòi Việt, gà chọi Mỹ có vóc dáng mỹ miều, nhẹ nhàng, thanh thoát, và vũ khí lợi hại hiểm độc giấu ẩn sau nét mỹ miều đó chính là phần cựa sắt, cựa dao được trang bị thêm. Những chiếc cựa này mang tính sát thương rất cao, có khả năng đâm xuyên thủng mọi bộ phận đối thủ, gây đau đớn vô cùng.

Gà Asil là một giống gà có nguồn gốc từ vùng Ấn Độ, chúng được sử dụng làm gà chọi với nhiều chiến thắng áp đảo. Một số nơi, chúng cũng được ưa chuộng để nuôi là gà kiểng.

Giống gà này sở hữu một ngoại hình cân đối, săn chắc như lực sĩ, với những đòn đá quỷ khóc thần sầu, cặp chân rắn chắc, đôi mắt trắng dã quan sát kẻ thù cùng khả năng di chuyển lanh lẹ, gà Asil luôn là lựa chọn hàng đầu của các sư kê trong các trận đá gà cựa sắt, cựa dao.

Gà vảy cá hay gà Sebright là một giống gà có nguồn gốc từ nước Anh và được nuôi để làm gà kiểng. Chúng ra đời bắt nguồn vào thế kỷ XIX và hình thành nhờ công lao của Sir John Saunders Sebright. Đây là một giống cả cảnh thanh lịch với bộ lông đặc biệt có hình như những cái vảy cá, Màu sắc chủ đạo là trắng đen hoặc vàng ngà là phổ biến.

Là một trong những “mỹ kê của làng gà thế giới” đó là gà vảy cá, vì gà đẹp nên được dùng làm kiễng nhiều hơn đem đi đá.

Onagadori hay còn gọi là gà đuôi dài Nhật Bản là một giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nuôi để làm cảnh và tham gia trưng bày, đây là giống gà nổi bật với cái đuôi rất dài, giống gà này ít phổ biến ở nước ta.

Chúng có bộ đuôi dài lên đến vài mét, cũng giống như gà vảy cá, giống gà này chủ yếu được nuôi làm kiểng và ít đem đi đá.