Top 18 # Gà Tre Kiểng Con / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Cà Phê Với Gà Tre Kiểng / 2023

Đánh giá: 0 người đã đánh giá bài báo này.Người viết: , ngày 1/10/2011, trong mục ” CẢNH QUAN”

Thành lập vào đầu tháng 12/2010, Câu lạc bộ (CLB) Gà tre kiểng TP Vĩnh Long, thuộc Hội Sinh vật cảnh TP Vĩnh Long là sân chơi nghệ thuật đầu tiên dành cho những người đam mê thú chơi gà tre kiểng tại Vĩnh Long.

Con “Khét” 16 tháng tuổi này (thường gà được định danh qua màu lông) có giá trị rất cao.

Từ đam mê gà kiểng

Cà phê. Trưa… Mấy người đam mê thú chơi gà tre kiểng thường hay đến đây, tìm một góc quán vừa nhâm nhi cà phê vừa “ngắm nghía” mấy con gà tre trong cũi. Chốc chốc, mấy con gà tre vỗ cánh phạch phạch và vô tư gáy ò… ó… o…! Điều đó, với nhiều người như một cách thư giãn giữa nhịp sống căng thẳng, đầy bận rộn.

Phong trào chơi gà tre kiểng tại TP Vĩnh Long đã có nhiều năm nay, nhưng hầu như người ta chỉ chơi riêng rẽ, mạnh ai nấy chơi. Do đó, khi có gà “chiến”, dân chơi gà kiểng từ TP Hồ Chí Minh hay các tỉnh đến ra giá mua ngay – 10 triệu, 20 triệu hay thậm chí là 30 triệu đồng đối với những con tre “độc”, người bán đôi khi còn bị hớ mà không biết.

Theo anh Liêm, ở TP Vĩnh Long, giá trị một con gà tre kiểng dao động trong tầm từ 5 – 10 triệu đồng/con, gà đẹp thì 15 – 20 triệu đồng/con. Thậm chí, hiện có một con gà tre kiểng “đỉnh” được định giá là 50 triệu đồng. Theo nhiều người am hiểu, gà tre kiểng được đánh giá độ đẹp, độ sắc sảo và giá trị qua dáng hình cân đối, đuôi dài, lông đẹp, chân vuông,…

Một người chơi gà tre kiểng nhiều năm cho biết, so với dân chơi gà tre kiểng ở Sài Gòn – nơi có nhiều CLB, nhiều sân chơi hơn so với ở địa phương – thì giá trị của con gà tre kiểng rất cao, hợp với nhu cầu thực tế của giới đam mê ở đó.

Theo Vũ, một người đam mê gà tre kiểng, cũng như mấy anh em khác, việc có một CLB đứng ra tập hợp anh em đam mê thú chơi này là rất cần thiết. Chủ yếu tạo sân chơi, giao lưu giữa anh em với nhau…

Đến lập hội…

Thành lập ngày 7/12/2010, CLB Gà tre kiểng ra đời từ nhu cầu và niềm đam mê của nhiều người chơi gà kiểng tại Vĩnh Long.

Tuân – Ủy viên và cũng là thành viên CLB cho biết, hầu hết anh em có chung niềm đam mê gà tre kiểng rất quan tâm tới chuyện bảo tồn, gầy dựng và quảng bá những con gà tre đẹp, quý và giá trị cho người chơi chuyên và cả… những người không chuyên để mọi người có cơ hội chiêm ngưỡng. Không riêng Tuân, nhiều thành viên khác trong hội cũng có cùng suy nghĩ.

“Anh em cùng chơi để giữ gìn, bảo tồn những giống gà tre tốt, quý thôi. Chủ yếu thưởng lãm vẻ đẹp của các chú gà tre kiểng” – anh Liêm nói. Cho nên với CLB này, nhiều người hy vọng đó sẽ là một sân chơi bổ ích và thú vị, là cách để duy trì một thú chơi lành mạnh. Tới đây, CLB dự định tổ chức buổi họp đầu tiên để tham khảo ý kiến ban chủ nhiệm về kế hoạch hoạt động cho CLB và kết nạp thành viên, anh Liêm cho biết.

Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TP Vĩnh Long Quan Hồng Lạc cho biết, hướng tới chúng tôi sẽ bàn bạc với anh em trong CLB để mở một hội thi và dự định có mời thêm anh em ở CLB của các tỉnh khác về tham gia. Đó cũng là cách để phát động phong trào, một sân chơi thú vị, đồng thời tạo thêm thu nhập cho anh em thông qua việc nuôi, gầy dựng các loại gà tre kiểng có giá trị cao…

CLB Gà tre kiểng TP Vĩnh Long dự kiến, hàng tháng sẽ tổ chức “offline” để các thành viên CLB sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng để chú gà thêm ưng ý; mỗi năm CLB có thể sẽ tổ chức 1 – 2 cuộc thi để các thành viên và cả những người quan tâm có dịp để thưởng lãm qua một sân chơi nghệ thuật lành mạnh,…

MINH THÁI

Nguồn tin: Báo Vĩnh Long

Chia sẻ bài báo này với bạn bè.

Gà Tre Kiểng Tân Châu / 2023

Đánh giá: 1 người đã đánh giá bài báo này.

Chú gà chuối khét có dáng khá chuẩn được giới chơi gà Long Xuyên giới thiệu tại một buổi offline.

Xuất phát từ việc lai giống giữa con gà tre nhà và giống gà rừng quý hiếm, những nghệ nhân của mảnh đất đầu nguồn Tân Châu đã tạo ra một trong những giống gà kiểng có hình dáng rất đặc biệt so với gà tre các vùng, miền khác ở Việt Nam. Chúng sở hữu một dáng hình cân đối, bộ lông mềm mại như lụa, đuôi dài thướt tha… đặc biệt giống gà này rất hiền hòa, không hiếu chiến. Đó là những con gà tre Tân Châu đầu tiên trên đất Việt.

Chưa có một tài liệu chính thống nào ghi nhận quá trình phát triển, hình thành của giống gà tre Tân Châu ngày nay. Tuy nhiên, từ những tài liệu tích cóp cũng như qua lời kể của những cụ cao niên từng chơi gà ở khu vực Tây Nam Bộ, nhiều giả thuyết về nguồn gốc gà tre Tân Châu đã được đặt ra. Hai giả thuyết sau được cho là có nhiều cơ sở nhất: Theo đó, thuở miền đất miền TâyNam bộ còn hoang sơ, đất rừng rậm rạp, vùng đất An Giang với Thất Sơn hùng vĩ, gà rừng sinh sống rất nhiều. Gà rừng miền Thất Sơn có đặc điểm bộ mã khá đẹp, lại nhanh nhẹn, nên cư dân bản địa rất yêu thích. Cũng thuở ấy, khu vực Cảng Hội An (Quảng Nam) đang rất phồn thịnh đã thu hút nhiều tàu buôn từ các nơi đến, trong đó có rất nhiều thương lái, giới quý tộc từ các nước Đông Á, trong đó có người Nhật Bản, xứ sở của những chú gà tre kiểng rất quý phái (trong đó có giống Japaness Bantam), đây là giống gà tre có nguồn gốc cổ, được nhiều thế hệ quý tộc, vua chúa Nhật Bản ưu chuộng, nuôi làm vật cảnh. Và trong công cuộc nam tiến, Tân Châu Đạo được xem là thương cảng sầm uất nhất vùng với nhiều thương buôn, giới giàu có sinh sống, thú chơi bonsai, gà kiểng cũng theo đó để phát triển. Một điểm đáng chú ý khác, chính Tân Châu Đạo là nơi giao thoa bản sắc văn hóa của nhiều dân tộc Kinh – Hoa – Chăm và người Khơ-me đất Cao Miên. Có lẽ do đặc điểm ấy, những nghệ nhân đầu tiên người Tân Châu đã cho lai tạo giữa giống gà tre du nhập với giống gà rừng bản địa tạo thành giống gà tre Tân Châu kiểng độc đáo với vẻ đẹp lưu truyền cho đến ngày nay. Một giả thuyết khác cho rằng vùng đất Tân Châu Đạo xưa với vị trí địa lý và quá trình phát triển kinh tế, văn hóa hưng thịnh sớm nhất khu vực đã thu hút rất nhiều thương gia giàu có sinh sống, trong đó bà con người Hoa là những người rất thích chơi chim, hoa kiểng. Có lẽ chính họ là những nghệ nhân đầu tiên đã lai tạo, thuần dưỡng những con gà tre rừng miền đất Thất Sơn thành con vật nuôi làm cảnh trong nhà làm kiểng và tên gọi gà tre Tân Châu hình thành từ dạo ấy.

Tuy nhiên thú chơi gà tre Tân Châu ở Tân Châu và vùng phụ cận ngày ấy chỉ mang tính nhỏ lẻ, anh em có chung đam mê nuôi làm kiểng, chia sẻ cùng nhau, họ cũng tự đổ gà (cho gà trống – mái giao hợp, sinh sản) một cách tự nhiên hoặc hữu ý tạo ra nhiều chủng loại gà như ngày nay. Theo anh Đỗ Thanh Cao, một trong những người đã cố công tìm hiểu về giống gà tre Tân Châu nhiều năm qua nhìn nhận, do thú chơi và việc lai tạo giống gà tre Tân Châu rất lâu đời đã giúp những nghệ nhân tìm ra được những chú gà có dáng chuẩn nhất, những tính năng trội, đẹp và nguồn gen gà tre Tân Châu đã khá thuần.

Những chú gà tre Tân Châu đẹp nhất thường được giới chơi gà kiểng mang đến những buổi offline để cùng chiêm ngưỡng. Ảnh : Thanh Hùng.

Song theo thời gian cùng sự thay đổi của đời sống, thú chơi gà kiểng cũng mai một dần. Đến năm 2000, ở huyện Tân Châu (nay là thị xã Tân Châu) phong trào nuôi gà tre kiểng mới gầy dựng lại. Sau đó, phong trào lan mạnh ra các vùng lân cận như: Châu Đốc, Thoại Sơn, Long Xuyên, Phú Tân… sang cả các tỉnh phụ cận như Đồng Tháp, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh và gà tre Tân Châu lúc này đã ra cả miền Bắc. Phong trào đang nhen nhóm trở lại thì đại dịch cúm gia cầm bùng phát… gà tre kiểng cũng như những loại gia cầm, chim chóc khác phần lớn mắc cúm, lệnh cấm nuôi động vật lông vũ được ban ra nhiều nơi, từ đó đã đẩy giống gà tre Tân Châu tới bờ vực tuyệt chủng.

Mãi đến năm 2005 – 2006, một nhóm 2 bạn trẻ đam mê gà tre kiểng Tân Châu (Nguyễn Tuấn Huy và Đỗ Thanh Cao, thành viên sáng lập Câu lạc bộ bảo tồn giống gà tre Tân Châu, sau này đổi tên thành “CLB bảo tồn gà tre kiểng Tân Châu – An Giang”) tình cờ phát hiện ra một con gà tre Tân Châu kiểng tại nhà một người dân ở Long Xuyên. Một nhóm bạn khoảng 5 thành viên được hình thành, lên kế hoạch và âm thầm nuôi dưỡng gầy giống khoảng hơn chục con gà tre kiểng Tân Châu… làm nguồn gà giống. Và cũng từ đó, một kế hoạch phục hưng thú chơi gà kiểng và bảo tồn giống gà tre quý Tân Châu được vạch ra.

BẢO TRỊ

Nguồn tin: Báo An Giang

Chia sẻ bài báo này với bạn bè.

Phong Trào Gà Tre Kiểng Việt Nam / 2023

Sau nhiều năm khởi xướng Phong Trào Gà Tre Kiểng Việt Nam , và chuẩn bị về nhân lực,

vật lực cũng như hoàn thiện về các chuẩn mực chấm thi theo chuẩn chung

của phong trào Gà Cảnh Đẹp ở các nước trên Thế giới, châu âu như :

bảng điểm, bảng tiêu chuẩn nghệ thuật về giống Gà Kiểng Tân Châu .

thành phố Long Xuyên, chúng tôi đã tổ chức

Hội Thi Gà tre tân châu Và Triển Lãm Gà Kiểng Đẹp chuyên nghiệp lần đầu tiên tại Việt Nam

vào ngày mùng 6 tết Canh Dần (năm 2010).

Hội Thi Gà tre tân châu Lần đầu tiên tại việt nam

Đây thật sự là một ngày hội, một dấu son không thể nào quên với chúng tôi

nói riêng và với phong trào gà kiểng Tân Châu,

phong trào gà kiểng chuyên nghiệp tại Viêt Nam nói riêng . Và so với các giống gà ngoại nhập

trên thế giới nói chung .

Chuẩn bị Hội trường thi Gà Kiểng

Chuẩn bị sân thi Gà tre đuôi dài 😀

Hội thi tạo được tiếng vang rất lớn trong phong trào chơi kiểng cũng như

các cấp chính quyền tại các tỉnh đồng bằng sông cửu long, cũng như dân chơi gà kiểng cả nước.

Từ cuộc thi này đã thay đổi cái nhìn không thiện cảm trước đây

(nuôi gà, chơi gà là chỉ để đá độ, cờ bạc là hành vi vi phạm pháp luật),

trở thành một thú vui tao nhã, và một bộ môn nghệ thuật.

Hội thi quy tụ rất đông thành viên tham gia từ TPHCM, tới các tỉnh miền tây.từ cuộc thi này sau đó hàng loạt CLB gà kiểng ra đời

và hàng loạt cuộc thi tương tự của các CLB được tổ chức.

những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc Lịch Sử của phong trào Gà kiểng tại Việt nam :))

Mọi người đến xem và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của gà kiểng tân châu Các BGK của hội thi Gà Kiểng Cờ và huy chương và Cúp gà kiểng cho người chiến thắng BGK chấm thi từng chú Gà Kiểng dự thi BGK chấm thi từng chú Gà Kiểng dự thi Ae trong giới chơi gà kiểng -gà tre cảnh quy tụ khắp nơi

NHỮNG CHỨNG NHÂN LỊCH SỬ

(GIẢI THƯỞNG VỀ GÀ KIỂNG CHUYÊN NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI VN)

Chủ Gà kiểng lên nhận giả thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi

Gà tre tân châu kiểng-Đẹp nhất Việt Nam

Gà kiểng tân châu an giang Tặng Giải thưởng cho khách chơi tham gia cuộc thi cuộc thi gà kiểng tân châu được tổ chức tại long xuyên nghệ nhân gà tre kiểng tân châu

Tặng cờ lưu niệm cho thành viên tham dự

Chú Đang (bên phải) là người góp công lớn trong việc xin giấy phép tổ chức một sự kiện chưa có tiền lệ

các Giống gà đẹp trên thế giới gà tre đuôi dài hình ảnh gà tre đẹp gà kiểng gà cảnh đẹp

Một số thành viên tham dự

Qua Bài viết này giờ đây sau 9 năm một chặng đường!

Gà tre tân châu – Gà kiểng việt nam vẫn không ngừng được cải thiện về chất lượng

Phong trào Gà Kiểng Việt Nam 2010

Phong trào Gà Kiểng Việt Nam vẫn đang ngày càng lớn mạnh!với các hội nhóm

ae cùng đam mê sở thích vẫn luôn luôn dc lan tỏa tới từng người qua những cuộc thi

hay offline cafe giao lưu trao đổi về kinh nghiệm cũng như cách nuôi gà tre tân châu.

Mong rằng thú chơi gà tre tân châu kiểng ngày càng phát triển mạnh mẽ,để cho thế giới thấy được

Dòng gà kiểng cả việt nam độc đáo đến thế nào 😀 .Điều này sẽ là những đóng góp

không nhỏ của các ae đam mê!

Và nếu như bạn chưa sở hữu cho riêng mình một chú Gà kiểng tân châu đẹp thì hãy nhanh tay

Nếu Ae có Nhu cầu Đặt Mua Gà tre Tân Châu Số điện thoại 0349613269 – Gặp Mr Quyết (Messenger/zalo) hoặc Nhắn tin Trực Tiếp Facebook tại: https://www.facebook.com/messages/t/gatretanchaucanhbacninh hoặc bất kì câu hỏi

Liên hệ Quyết để đặt mua ngay một e về dinh thôi ^^!

hay thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp cho tôi:

✪✪✪ Trại Gà tre tân châu bắc ninh ✪✪✪

Author: admin

Gà tre tân châu bắc ninh Chuyên cung cấp gà tre tân châu cảnh có ship toàn quốc website là nơi hội tụ ae đam mê gà tre cảnh tân châu trên cả nước học hỏi trao đổi giao lưu phát triển phong trào thú vui tao nhã gà cảnh tân châu lớn mạnh

Giá Gà Tre Thái Kiểng &Amp; Thương Phẩm. Trang Trại Bán Gà Tre Thái Giống Cả Nước / 2023

Gà tre thái là giống gà được biết đến từ lâu và có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam. Gà tre thái được sử dụng chủ yếu vào việc chơi kiểng, làm cảnh. Ngoài ra một số hộ dân, cơ sở đang có xu hướng phát triển gà theo mô hình thương phẩm và cung cấp giống ra thị trường. Bài viết sau đây sẽ cung cấp tới bà con thông tin về giá gà tre thái cũng như các trang trại bán gà tre thái uy tín trên cả nước.

Trên thị trường mặt hàng được bày bán chủ yếu là gà tre thái kiểng. Hiện mô hình nuôi gà tre Thái thương phẩm (lấy trứng và thịt) vấn chưa phổ biến, trong khí đó thịt lại thơm ngon, nhu cầu cao nên giá thịt luôn rất cao.

1. Trại gà cảnh Tuấn Dương

Trang trại chuyên cung cấp các loại gà kiểng đẹp (đặc biệt là gà tre thái) với nhiều sản phẩm đa dạng và giá cả cạnh tranh, hỗ trợ phân phối sỉ và lẻ toàn quốc.Địa chỉ: 27 Đường Số 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCMĐT: 0931946905Website: gacanhdep.com

2. Trại gà Phong Điền – Huế

Đây là nơi chuyên cung cấp gà kiểng sỉ và lẻ với giá cả phải chăng và chất lượng ổn định. Trang trại còn tư vấn dịch vụ và hướng dẫn kĩ thuật nuôi gà cơ bản, hỗ trợ phân phối toàn quốc.Địa chỉ: Thị Trấn Phong Điền, Thừa Thiên Huế ĐT: 0974480518 / 0938569427

3. Trại gà tre Quang Trung

Cơ sở này có chất lượng gà rất tốt đạt chuẩn, trang trại là nơi uy tín và được tin dùng của nhiều người ở thị trường miền Nam (đặc biệt là ở TP.HCM). Ngoài ra, trang trại còn có bán gà thi đấu, hỗ trợ nhiều mặt hàng gà tre.Địa chỉ: 30/4 Đường Số 151, Ấp 6B, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, HCMĐT: 0948144139

4. Trang trại Hạt Thóc Vàng Việt Nam

Trang trại quy mô lớn có rất nhiều mẫu mã, mặt hàng đa dạng, giá cả hợp lí và 15 chi nhánh phân phối toàn quốc.Địa chỉ trang trại: Thôn Muống Vôi, Xã Vân Hòa, Huyện Ba Vì, Hà NộiTrụ sở: Tầng 23, Tòa Nhà ELLIPSE TOWER, Số 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà NộiĐT: 1900545483Website: www.hatthocvang.com

Theo chúng tôi