Top 4 # Gà Xào Sả Ớt Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon

1. Cách làm ếch xào xả ớt ngò rí

Ếch vốn là một nguyên liệu để nấu ăn vô cùng ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Chính bởi vậy đây sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời dành cho các chị em muốn thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Cùng Mâm Cơm Việt học cách nấu ếch xào sả ớt thôi nào.

Nguyên liệu:

Thịt ếch (500 gram)

Ớt chuông (1 quả). Xả (3 cây). Hành tím (1 củ)

Ớt (1 củ). Hành lá. Ngò rí. Ớt tươi.

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,hạt tiêu, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Hành tím và sả bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Hành là và ngò rí bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Ếch sau khi mua về, rửa sạch rồi lột da và bỏ gân đi. Cho thịt ếch ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ chất nhớt có trên thịt ếch. Vớt ếch ra rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

– Bước 2. Ướp gia vị. Ướp thịt ếch với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cùng với hành, ớt và tỏi đã được băm nhỏ.

– Bước 3. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho tỏi băm vào, phi thơm. Cho thêm 1 thìa sả băm, ớt đã thái lát vào rồi đùng đũa đảo đều đến khi có mùi thơm nhẹ thì cho thịt ếch vào để xào cùng.

– Bước 4. Xào thịt ếch. Xào khoảng 2 phút thì cho ớt chuông vào, cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi ớt chuông chín tái thì cắt hành lá và ngò rí vào. Xào cho đến khi thịt ếch chín thì tắt bếp.

– Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể ăn. Món này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng với cơm đều ngon tuyệt cú mèo.

Mẹo nhỏ.

Để món thịt ếch xào xả ớt ngon, bạn có thể làm nước màu bằng cách: đun chảo nóng rồi cho 3 thìa đường vào dùng đũa đảo đều để đường không bị cháy.

Đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì cho 2 cốc nước con, đun đến khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp.

Khi xào ếch xong thì cho nước đường vừa chế biến vào. Món ếch xào của bạn không chỉ thơm ngon mà nhìn vô cùng đẹp mắt.

2. Cách nấu ếch xào xả ớt ngũ vị hương

Tiếp theo, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ếch xào sả ớt với ngũ vị hương, một phương pháp làm ếch siêu ngon để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

Thịt ếch (500 gram)

Hành lá. Mùi tàu.

Hành tây. Ớt băm nhuyễn. Sả.

Bột cà ri hoặc ngũ vị hương.

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách xào thịt ếch.

– Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Để món thịt ếch xào sả ớt ngon, thịt ếch là yếu tố vô cùng quan trọng.

– Chính bởi vậy, khi đi mua thịt ếch, bạn nên mua ếch sống rồi về làm thịt là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không biết làm thịt, bạn có thể mua thịt ếch được chế biến sẵn. Thịt ếch ngon là thịt ếch màu hồng tươi, khi nhấn tay vào sẽ thấy thịt rất mềm, dai.

– Bước 2. Sơ chế nguyên liệu. Thịt ếch sau khi mua về, ngâm và nước muối để thịt ếch không bị nhớt. Sau đó, vớt thịt ếch ra và chặt thành các miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành các múi. Sả và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch.

– Bước 3. Ướp thịt ếch. Cho thịt ếch vào bát, ướp thịt ếch cùng với 2 thìa bột cà ri hoặc ngũ vị hương, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối và ướt khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

– Bước 4. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già. Cho xả và ớt đã băm vào, xào thơm rồi cho thịt ếch vào. Dùng đũa đảo đều đến thi thấy thịt ếch có màu nâu đẹp thì cho hành tây vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch có vị vừa ăn.

– Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào vào đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức.

3. Cách làm ếch xào sả ớt chuông

Với cách làm ếch xào sả ớt chuông này, bạn sẽ có một món ếch xào siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần. Cách làm rất đơn giản. Cùng vào bếp và học cách làm với Mâm Cơm Việt thôi nào.

Nguyên liệu cần có.

Thịt ếch (500 gram)

Ớt chuông (1/2 quả)

Sả (3 4 quả). Tỏi. Hành.

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách xào thịt ếch.

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Ớt sau khi mua về, rửa sạch rồi lọc bỏ da đi. Ngâm ếch với nước muối pha loãng để làm sạch thịt ếch rồi chặt ếch thành các miếng vừa ăn.

– Bước 2. Ướp gia vị. Cho thịt ếch vào bát cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước hàng, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, hành đã thái nhỏ, ớt và tỏi băm. Ướp khoảng 30 đến 45 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

– Bước 3. Chế biến. Cho hành và tỏi vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho thịt ếch vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt ếch chín tái thì cho ớt chuông cà sả vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch vừa ăn.

– Bước 4. Hoàn thành. Đảo đều tay đến khi thịt ếch chín thì cho thịt ếch ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể dùng.

Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây

Thịt gà: 1 con gà nặng khoảng 1,5kg.

Sả tươi: chuẩn bị từ 4 đến 5 nhánh.

Ớt sừng chín: chuẩn bị khoảng 5 trái (có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình bạn)

Hành khô, tỏi: Mỗi loại chuẩn bị 1 củ.

Ngò rí: 1 nắm vừa phải.

Dừa xiêm: 1 trái.

Ớt bột, gừng tươi.

Gia vị: Ngũ vị hương,nước mắm, hạt nêm, đường cát, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột.

Các bước thực hiện để có được món gà xào sả ớt

Bước 1: Vệ sinh và sơ chế thịt gà

Sau đó, bạn lấy một tô nước sạch cho thêm vài lát gừng giã nát vào trộn đều thành hỗn hợp nước gừng để rửa thịt gà vừa để khử mùi, vừa giúp cho thịt gà săn chắc, dai ngon hơn.

Bước 2: Sơ chế sả tươi và ớt sừng

Hành khô bóc vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.

Ngò rí: Nhặt bỏ hết những lá già, hư, cắt bỏ phần rễ rửa sạch, sau đó xắt thành từng đoạn ngắn 3cm.

Dừa xiêm chặt lấy nước đổ vào ca, còn phần cùi dừa bỏ hết.

Bước 3: Ướp thịt gà với gia vị

Bước 4: Tiến hành nấu gà xào sả ớt

Trước hết, bạn cho khoảng 3 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp ga bật lửa đun sôi, đổ thêm 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng sả băm, 1 muỗng ớt thái lát mỏng và 1 muỗng ngũ vị hương, phi cho tới khi chúng dậy mùi thơm.

Sau đó, đổ hết thịt gà vừa ướp trong âu vào đảo đều cho tới khi chúng săn lại, khi xào ta nhớ vặn lửa vừa thôi nha và phải đảo đều tay cho chúng ngấm đều gia vị.

Chúng ta vẫn tiếp tục đun cho tới khi nước dừa trong chảo cạn bớt và sít lại, thì ta tắt bếp, múc gà ra đĩa, rắc thêm ngò rí xắt khúc và một ít bột tiêu lên trên, rồi ăn kèm với cơm trắng. Vậy là ta đã hoàn thành cách nấu gà xào sả ớt đơn giản rồi đó.

Yêu cầu đối với món gà xào sả ớt

Với cách làm gà xào sả ớt được chia sẻ bên trên chúng ta chỉ nên lấy phần thịt ở thân và đùi gà, còn các bộ phận còn lại như cổ cánh ta nên dùng để chế biến món ăn khác.

Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà xào sả ớt.

– Gà ta (hoặc gà đã có sẵn): số lượng đủ cho gia đình p – Sả: 7 nhánh – Tỏi: 4 tép – Ớt: 3 trái (theo khẩu vị của gia đình bạn) – Các gia vị cần thiết như : đường, hạt nêm, mắm, mì chính, dầu ăn – Nước hàng hoặc nước cốt dừa và hạt tiêuCánh gà chiên nước mămCách làm gà hấp muối

Sơ chế nguyên liệu.

-Với nguyên liệu chính là gà sau khi vặt lông thì nên bóp muối vào rồi rửa sach để cho bớt mùi hôi. -Để cho dáo nước và chặt nhỏ ra từng miếng

– Đem rửa sạch sả và ớt rồi đem cắt nát xả ớt bổ dọc tách hột và cắt lát

-Tỏi các bạn đem đập và băm nhỏ ra.

Cách làm gà xào sả ớt ngon.

Bước 1: Ướp gia vị.

Đầu tiên cần ướp một lượng sả ớt mì chính và các gia vị đã chuẩn bị cùng với gà đã sơ chế để cho gà được ngấm gia vị (ướp khoảng 15 đến 20 phút)

Bước 2: Chế biến.

Sau đó bắc chảo nên bếp đổ ít dầu ăn vào rồi phi lượng còn lại sả ớt tỏi cho vàng đều.

Sau đó đổ tất cả lượng gà đã ướp bên trên vào chảo và đảo đều đun trên lửa nhỏ để gà và sả ớt không bị cháy khét. Rồi tiếp tục đổ thêm một chút nước lạnh vào và đun cho đến khi cạn nước và gà săn lại (nhưng không cháy). Sau đó tắt bếp, bắc chảo ra và múc thịt gà ra đĩa. Trang chí thêm quả ới tỉa hoa và ít rau thơm cho món gà xào sả ớt được ngon mắt hơn và rắc ít hạt tiêu nên trên.Cách làm chân gà nướngCách làm chân gà ngâm giấm

Những chú í khi làm gà xào sả ớt:

Nên chọn loại gà ta để làm món gà xào sả ớt vì gà ta thịt sẽ thơm và giai hơn.

Khi xào không nên xào quá kĩ vì sẽ làm thịt bị khô k đảm bảo được độ ngậy và thơm của thịt.

Có thể dùng bột nghệ để tạo màu cho món ăn

Cách làm gà xào sả ớt thật đơn giản phải không các bạn . Còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay nguyên liệu để thực hiện món – gà xào sả ớt ngon tuyệt này cho cả gia đình cùng thưởng thưc. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi thưởng thức mâm cơm do chính tay bạn nấu mà lại có những món ăn ngon như nhà hàng.