Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Gà xối mỡ chiên giòn là sự kết hợp giữa mùi thơm vị dai của thịt gà hòa quyện với sự béo ngậy của mỡ ăn giòn giòn, ngọt mà thật hấp dẫn. Cùng khám phá xem Nấu cỗ 29 đã làm thế nào để món gà xối mỡ vừa da giòn rụm, ngon mà không ngấy sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

    Nhắc đến gà thì ai cũng biết và được nhiều yêu thích trong bữa ăn gia đình. Bởi gà cũng cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như protein, một số vitamin A, B6, cung cấp photpho và canxi cho xương, răng phát triển mạnh.

    Gà xối mỡ da giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Sức hút của món ăn là từ thịt gà dầu mờ nhưng không hề bị ngấy.

    Định lượng: 0,5 kg/ đĩa, loại gà 2,5kg

    Công thức làm gà xối mỡ da giòn

    – 1 nhánh gừng

    – 2 thìa canh mật ong

    – 1 thìa canh xì dầu

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

    Cách làm gà xối mỡ da giòn

    – Gà được làm sạch, để ráo nước.

    – Chà xát gừng lên thịt gà cho thơm. Sau đó ướp gà với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.

    – Bắc nồi nước đun sôi, thêm vào 2,3 lát gừng rồi thả gà vào luộc chín, sau đó vớt gà ra để ráo.

    Lưu ý: Không nên luộc gà chín quá tránh bị nát và mất chất.

    – Hòa tan 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe nước cốt chanh, 1 thìa canh nước tương đã chuẩn bị sẵn vào một chiếc bát nhỏ. Sau đó quét đều hỗn hợp lên mình gà 3 lần đều tay. Hoặc các bạn có thể rưới trực tiếp hỗn hợp lên phần thịt, đợi 15 phút cho gà ngấm đều gia vị.

    – Thấm khăn giấy, hoặc cho gà vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho da ráo hẳn.

    Lưu ý: Cách này sẽ giúp gà chín bên trong, rút ngắn thời gian xối mỡ và cũng làm da gà giòn thơm hơn.

    – Đun mỡ nóng già, sau đó cho gà vào một cái rây, xối dầu để da rộp phồng và vàng đều 2 mặt. Nếu muốn ăn da gà mềm mềm thì chỉ cần xối khoảng 2 phút cho da thấm mỡ, bóng lên là được. Còn muốn ăn giòn giòn thì chiên gà nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Vậy là món gà xối mỡ da giòn đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn Ngon
  • Cơm Xôi Da Gà Giòn Ngon Quận 4 Hcm
  • Quán Cơm Gà Ta Ngon Quận Bình Thạnh
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Phần nguyên liệu sau đây sẽ rất quan trọng để làm ra món ăn thật sự ngon và hấp dẫn.

    Danh sách nguyên liệu

    • Đùi gà: 4 cái (có thể thay bằng ức gà hoặc tuỳ chọn cánh gà theo sở thích mỗi người)
    • Bột tỏi: 1 thìa café
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gừng: 1củ
    • Nước tương (xì dầu): 2 thìa canh
    • Bột bắp: 30gr
    • Chanh: 1 quả
    • Lá nếp (lá dứa): 2 – 3 lá
    • Đầu hành trắng cắt khúc và một ít hành lá thái nhỏ
    • Dưa leo, cà chua: mỗi loại 2 quả
    • Mật ong: 2 thìa canh
    • Hạt tiêu xay: 1 muỗng café
    • Bột nghệ: 1 muỗng café
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn,..

    Lưu ý khi lựa chọn đùi gà

    Chọn đùi gà vốn được xem là một phần rất quan trọng trong cách làm cơm gà xối mỡ. Đây có thể coi là phần thịt ngon và mắc tiền nhất của con gà. Và bạn nên biết rằng dù bạn mua ở chợ hay siêu thị vẫn có thể mua phải hàng kém tươi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

    Đùi gà trong món cơm gà xối mỡ nên lựa chọn đùi gà công nghiệp vì đùi cơ bản là to hơn so với các loại gà khác và thịt khi chiên lên sẽ ngon hơn hẳn.

    Cách để chọn được đùi gà ngon dễ nhất là hãy chạm tay trực tiếp và bề mặt thịt, nếu thấy mịn và đồng thời có độ đàn hồi chắc chắn thì đó là gà tươi. Còn nếu thịt bị nhão mềm, da lỏng lẻo rời rạc khỏi phần thịt một cách dễ dàng thì đó là chiếc đùi gà đã cũ, có thể để đông lạnh hoặc thậm chí là thịt đang bị thối.

    Ngoài ra, cách để nhận biết thịt gà tươi hay không là nhìn vào màu sắc và ngửi mùi. Đùi gà tươi sẽ có một màu vàng nhạt đẹp bóng và có mùi đặc trưng, ngược lại sẽ có màu vàng đậm, ngã sang nâu hoặc đen cộng thêm mùi hăng nghĩa là thịt đã bị ôi thiu tốt nhất là không nên mua.

    Hướng dẫn cách làm cơm gà xối mỡ da giòn, thấm vị

    Sơ chế nguyên liệu

    Cách làm cơm gà xối mỡ có một điểm lưu ý đầu tiên trong lúc sơ chế gà chính là việc khử đi mùi tanh của gà. Sau khi đùi gà đã được làm sạch và kiểm tra nhổ các lông nhỏ bên ngoài còn sót lại thì đi rửa nước thật sạch. Dùng gừng, rượu nếp thoa và chà sát khắp mình gà để khử mùi hôi.

    Tiếp tục ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, nước mắm và một ít đường cùng ít đầu hành cho thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

    Trong lúc này, lấy một nồi nước lạnh, đập dập vài lát gừng bỏ vô và đợi khi gà ngấm gia vị xong thì cho gà vào bắc lên bếp luộc cho đến khi gà chín tới thì vớt từng đùi ra để ráo nước. Lưu ý trong lúc luộc gà thì không nên luộc quá chín vừa khiến gà mất chất vừa làm gà dễ bị nát và mất đi tính thẩm mỹ.

    Kế đến, dùng khăn thấm hết nước còn bám ở đùi gà hoặc nếu nhà bạn có lò vi sóng thì bật lò quay trong 5 phút cho gà khô hẳn bên ngoài.

    Dùng 1 bát nhỏ hoà 2 thìa canh mật ong, 1 ít nước cốt chanh, 1 thìa canh nước tương và bột tỏi, dùng hỗn hợp này quết đều lên từng miếng đùi gà theo từng lớp một cho đến hết. Đợi khoảng 15 phút để tất cả các gia vị ngấm đều thì bắt đầu áo từng lớp bột bắp lên.

    Nấu cơm và chiên gà

    Nấu cơm hãy vo sạch gạo và nấu cùng nước luộc gà, nhớ bỏ thêm vài lá dứa để cơm được thơm hơn. Khi cơm chín, xới lên, cho ra rổ đánh nhẹ và tơi hạt cơm rồi và để đến khi cơm nguội.

    Dùng 1 cái chảo phi tỏi cho thơm rồi cho bột nghệ và cho cơm vào xào đến khi thấy cơm có màu vàng đều, bóng đẹp thì tắt bếp. Thêm một ít hành lá đã cắt nhỏ vào trộn đều lên.

    Về phần gà hãy làm nóng chảo dầu ăn và gắp từng miếng đùi lần lượt cho vào và chiên ngập dầu. Lưu ý không chiên lửa quá nhỏ vì căn bản thịt đã gần chín. Lửa nên to một chút để da được giòn và thỉnh thoảng trở mặt gà tạo chiên cho vàng đều 2 mặt.

    Biết cách làm cơm gà xối mỡ ngon là đồng nghĩa phải biết cách để da gà giòn rụm còn thịt bên trong lại mềm thơm và thấm đều gia vị.

    Cho cơm ra từng dĩa, bên trên là miếng đùi gà kèm theo một ít dưa leo, cà chua đã rửa sạch và thái lát. Có thể pha thêm chén nước chấm hoặc là nước mắm chua ngọt hoặc nước tương pha ít giấm, đường, ớt hay tương ớt. Tuỳ theo khẩu vị từng gia đình mà bạn chọn cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Xôi Da Gà Giòn Ngon Quận 4 Hcm
  • Quán Cơm Gà Ta Ngon Quận Bình Thạnh
  • 15 Quán Ngon Quận Bình Thạnh Nên Thưởng Thức
  • Giao Gas Tận Nơi Bình Thạnh Tại Đường Vũ Huy Tấn
  • Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Vàng Đẹp Cho Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Kinh Doanh Tại Nhà Cực “hời”
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Với Hành Tây Cà Rốt Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay
  • Chỉ Dẫn Làm Gà Chọi Xào Lăn Món Nhậu Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ai đã ăn cơm gà xối mỡ hẳn không thể quên được hương vị của nó. Da gà giòn rụm, thịt gà mềm thơm hờ cùng hạt cơm thơm dẻo. Chà, mới nghe thôi đã thấy kích thích vô cùng rồi.

    1. Cách làm cơm gà xối mỡ ngon như ngoài hàng

    1.1 Nguyên liệu bao gồm

    • Gà ta: 1 con. Nên chọn con từ tầm 1,8 đến 2,2kg cho ngon.
    • Gạo tám: 600g. Nên chọn tám nàng Hương cho thơm
    • Dưa chuột và cà chua mỗi loại 1 quả
    • Hành và tỏi băm nhuyễn chừng 2 thìa là đủ
    • Gừng tươi thái lát: 4 lát
    • Nụ đinh hương: 7 nụ
    • Hoa hồi: 1-2 cánh
    • Xà lách tùy vào lượng người ăn mà chuẩn bị.
    • Gia vị nêm nếm: đường, mắm, muối, hạt nêm, mì chính, mật ong, rượu Mai Quế Lộ, màu gạch cua, tương ớt, nước tương, dầu hào,…

    1.2 Chi tiết các bước làm cơm gà xối mỡ

    Đầu tiên vo gạo như nấu cơm bình thường. Sau đó cho thêm nửa lít nước để nấu chín gạo. Cuối cùng để nguội.

    Dùng giấm hoặc rượu rửa gà nhiều lần cho sạch. Sau đó chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa tới.

    Đun nóng 1 thìa dầu ăn trên bếp. Rồi cho gừng, hoa hồi và quế vào đảo thật thơm lên. Khi các nguyên liệu thơm vàng thì cho đinh hương vào đảo qua rồi tắt bếp.

    Cà chua, dưa chuột rửa sạch rồi thái lát mỏng. Xà lách nhặt sạch ngâm nước muối loãng rồi để ráo.

    Đặt 1 nồi chừng 2l nước lên bếp. Cho hỗn hợp các nguyên liệu vừa xào thơm vào nồi và đun cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà. Theo công thức muối, hạt tiêu, súp gà, đường, rượu Mai Quế Lộ, mật ong mỗi loại 1 thìa. Riêng mật ong bạn thay bằng mạch nha cũng không sao cả.

    Muốn gà có màu đẹp thì cho tầm nửa thì nhỏ màu gạch tôm hòa với nước rồi cho vào nồi. Nồi nước sôi được 5p thì tắt đêm. 1 là để nguội tự nhiên. 2 là thêm 1l nước lạnh cho nhanh nguội.

    Khi nước nguội lại bật bếp lên và thả thịt gà vào. Đun 10p thì tắt luôn bếp. Chú ý lúc này không mở vung mà cứ để thịt gà ngâm 15p cho chín hẳn. Sau đó xếp thịt gà ra đĩa cho da gà thật khô. Tùy miếng gà bạn chặt mà chúng khô nước mau hay chóng. Nhìn chung thời gian dao động tầm 30p.

    Bạn nên dùng khăn giấy thấm khô nước trên gà. Như vậy khi chiên gà sẽ giòn hơn mà không bị bắn.

    Đun nóng 2l dầu ăn trên bếp. ĐỢi dầu nóng già mới bắt đầu múc từng thìa dầu rưới lên thịt gà. Thịt gà đặt lên vỉ hoặc vợt cho ráo dầu. Làm như vậy da gà sẽ phồng và giòn đều.

    Cuối cùng bạn chỉ cần dọn cơm chiên và thịt gà ra. Trang trí bằng dưa leo, cà chua rồi chan nước sốt và thưởng thức thôi.

    1.3 Lưu ý trong quá trình làm cơm gà xối mỡ

    – Nếu bạn để nước nóng mà thả gà vào luôn thì da gà dễ bị nứt. Khi rưới mỡ sẽ không còn đẹp mắt nữa.

    – Gà luộc chín tới thì tắt bếp và đậy vung lại. Mục đích là gà chín sâu và ngọt thịt hơn.

    – Tại sao lại thấm hết nước trên da gà? Vì như vậy khi rưới mỡ da gà mới giòn được.

    – Muốn biết thịt gà thấm chưa thì bạn dùng tăm xiên vào thịt trước khi vớt ra khỏi nồi.

    2. Cách làm cơm gà xối mỡ ngon chuẩn vị (cách 2)

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước làm cơm gà xối mỡ

    Dùng muối hạt chà xát lên đùi gà để làm sạch mùi hôi. Khi chà nhớ bóp nhẹ tay. Sau đó đem đùi gà rửa với nước cho thật sạch mới đem để ráo nước. Cho đùi vào 1 bát to và thêm 1 thìa đường cùng 2 thìa hạt nêm. Lật giở đểu tay cho thịt gà ngấm gia vị.

    Rau thơm, hành lá và xà lách đẹp bỏ rễ, lá úa rồi rửa thật sạch. Để ráo nước rồi thái nhỏ. Cà chua và dưa leo rửa cho sạch rồi thái lát mỏng. Bạn không nên gọt vỏ vì như thế quả sẽ nát.

    Đun nóng chút dầu ăn trên bếp. Đập trứng và vào và ốp la. Lòng đỏ bạn để chín hay sống đều được. Nhưng theo mình để hơi sống vẫn ngon nhất. Gắp trứng cho ra đĩa.

    Thêm vào nồi 1,5l nước sạch và đun. Thả đùi gà vào nồi nước cùng chút muối rồi luộc chín. Sau đó vớt đùi gà ra và để cho thật ráo nước.

    Muốn cơm gà ngon thì nên luộc đùi gà trước. Có như vậy đùi gà chín sâu sẽ ngon hơn. Bạn không nhất định luộc chín thật kỹ nhưng cũng đừng để lòng đào.

    Cho 1 lượng lớn dầu ăn vào chảo sâu lòng. Sau khi thịt gà ráo nước thì thả đùi gà vào và chiên. Khi lớp da giòn rụm, thịt ngả vàng là được. Xếp thịt gà ra đĩa bày sẵn trứng ốp.

    Cũng chảo đó bạn cho tỏi vào phi thơm lên cùng bột nghệ. Cho cơm vào chiên đến khi hạt cơm săn lại. Cuối cùng rắc chút hành lá đảo đều rồi tắt bếp. Múc cơm ra bát và ép thật chặt. Lật úp bát cơm xuống cạnh đùi gà chiên. Xung quanh đia bày thêm dưa leo và cà chua cùng rau sống là đẹp.

    Cơm sau khi làm xong thơm phức. Miếng gà giòn rụm hấp dẫn. Trứng ốp béo ngậy thơm ngon. Nếu buổi sáng các mẹ rảnh có thể làm cho cả gia đình bữa sáng ngon miệng đầy dinh dưỡng này.

    3. Kết bài

    Bạn thấy đấy cách làm cơm gà xối mỡ ngon không hề khó. Nguyên liệu dễ tìm. Cách làm đơn giản. 1 chút thời gian là bạn có bữa sáng ngon miệng rồi.

    Cập nhật 17/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • 1 Béârailu Kâra Tii Kà Paulo Tà Timotéo Bétapoo Popai Wàilàapà Na Wii Tii Bèeni? Wà Paulo, Pwi *apostolo. É Wii Wiidà? Nabibiu Kâra *naja 66 Ma 67, Na
  • Cánh Gà Chiên Sốt Hương Nhu Kiểu Thái
  • Công Thức Cho Món Gà Viên Chiên Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • 1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Đùi gà 200 gr
    • Tỏi 4 muỗng cà phê (băm)
    • Hành lá 100 gr
    • Trứng gà 1 quả
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 gr
    • Dưa leo 200 gr
    • Cà chua 200 gr
    • Cơm 1 chén
    • Dầu ăn 150 ml
    • Nước 1 1/2 lít
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Bột nghệ 2 muỗng cà phê
    • Xà lách 200 gr

    2. Cách làm cơm gà xối mỡ ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cho một ít muối hột lên đùi gà, dùng tay thoa đều, chà xát và bóp thịt đùi gà nhẹ nhàng. Rửa đùi gà lại với nước vài lần cho sạch, để đùi gà ráo nước. Ướp đùi gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho ngấm gia vị.
    • Rửa sạch hành lá, rau mùi và xà lách rồi cắt nhỏ. Rửa dưa leo, cà chua thật sạch dưới vòi nước (vì chúng ta dùng luôn cả vỏ nên bạn phải sơ chế thật sạch nha). Cắt cà chua, dưa leo thành các lát mỏng tròn.

    Bước 2: Chiên trứng ốp la

    Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đập trứng gà vào ốp la cho trứng chín (có thể giữ phần lòng đỏ còn sống hoặc chín tùy khẩu vị của bạn nha), sau đó cho ra đĩa. Chế vào nồi 1.5 lít nước, bắc lên bếp và thả đùi gà, chút muối vào luộc chín. Vớt đùi gà ra, để ráo nước.

    Bước 3: Chiên giòn đùi gà

    Đun nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, khi dầu sôi già thì bạn thả đùi gà đã luộc vào chiên cho thịt gà thật chín và giòn rụm lớp da bên ngoài. Gắp đùi gà ra dĩa cùng với trứng ốp la.

    Bước 4: Chiên cơm

    Bạn giữ nguyên chảo, làm nóng dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm cùng bột nghệ, đổ cơm vào chiên đến khi hạt cơm săn lại thì rắc ít hành lá, rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trình bày

    Cuối cùng, bạn dùng chén ép cơm chiên gà xối mỡ lại, úp lật cơm ra đĩa cùng với đùi gà, trứng ốp la, trang trí thêm dưa leo, cà chua, rau mùi, xà lách cho món ăn thêm hấp dẫn.

    3. Cách làm nước chấm cơm gà xối mỡ

    • Pha nước mắm ăn kèm bằng cách dùng 1 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm nhuyễn.
    • Ở cách làm nước chấm gà xối mỡ này, bạn cho nước cốt chanh, đường, nước mắm và nước lọc vào chén.
    • Tiếp theo, hòa cho tan đều hỗ hợp trên cho đến khi nước mắm có độ sánh nhất định. Sau đó, bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào là hoàn thành nước mắm để ăn kèm cùng cơm gà xối mỡ.

    Để có thể thưởng thức, bạn chỉ cần để cơm ra đĩa rồi cho gà lên và cho thêm các loại rau củ để ăn cùng như cà chua bi, rau xà lách. Tùy theo sở thích, bạn có thể thay đổi các loại thức ăn dùng kèm để phù hợp với khẩu vị riêng của mình.

    4. Một số lưu ý khi làm cơm gà xối mỡ

    • Cách làm cơm gà xối mỡ ngon như ngoài hàng chắc chắn phải dùng đùi gà rồi đấy, muốn nhiều thịt thì đùi góc tư nha. Bạn cũng có thể mua ức gà để chế biến nhưng có thể không đẹp mắt bằng đùi gà đâu nha.
    • Khi chiên bên trong thịt gà chín hoàn toàn thì bạn cần luộc trước đùi gà. Có thể không luộc chín thật chín nhưng cũng nên luộc cho thịt chín tái nha.
    • Để kiểm tra thịt gà đã thấm hay chưa, bạn có thể dùng tăm xiên vào thịt trước khi vớt ra khỏi nồi.Với cách làm cơm gà xối mỡ này, bạn không nên thả gà vào nước nóng vì sẽ khiến da gà dễ bị nứt, khi rưới mỡ sẽ không còn đẹp mắt nữa. Sau khi gà đã được luộc chín tới thì cần tắt bếp và đậy vung lại ngay để gà chín sâu và ngọt thịt hơn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý thấm hết nước trên da gà để da gà được giòn và dùng cơm nguội khi chiên để cơm được khô, săn và dẻo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn Ngon
  • Cơm Xôi Da Gà Giòn Ngon Quận 4 Hcm
  • Quán Cơm Gà Ta Ngon Quận Bình Thạnh
  • 15 Quán Ngon Quận Bình Thạnh Nên Thưởng Thức
  • Giao Gas Tận Nơi Bình Thạnh Tại Đường Vũ Huy Tấn
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • 1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Đùi gà 200 gr
    • Tỏi 4 thìa cà phê (băm nhỏ)
    • Hành lá 100 gr
    • Trứng gà 1
    • Nêm 2 thìa cà phê
    • Đường trắng 1 thìa cà phê
    • 100 gr ngò
    • Dưa chuột 200 gr
    • Cà chua 200 gr
    • Cơm 1 chén
    • Dầu ăn 150 ml
    • Nước 1 1/2 lít
    • Muối 1 thìa cà phê
    • Bột nghệ 2 thìa cà phê
    • Xà lách 200 gr

    2. Cách làm cơm gà xối mỡ thơm ngon

    Bước 1: Nguyên liệu chế biến

    • Cho một chút muối vào đùi gà, dùng tay xoa đều, vừa xoa vừa bóp nhẹ đùi gà. Đùi gà rửa lại với nước vài lần cho sạch, để đùi cho ráo nước. Ướp đùi gà với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường trắng cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Trứng chiên

    Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho trứng đã đập dập vào áp chảo cho trứng chín (có thể để nguyên lòng đỏ hoặc chín tùy sở thích) rồi bày ra đĩa. Đổ vào nồi 1,5 lít nước, bắc lên bếp thả đùi gà, chút muối vào đun sôi. Vớt đùi gà ra, để ráo.

    Bươc 3: Đùi gà chiên giòn

    Làm nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, khi dầu nóng già, bạn thả đùi gà đã luộc vào chiên cho gà chín vàng giòn lớp da bên ngoài. Gắp đùi gà ra đĩa có trứng ốp la.

    Bước 4: Cơm chiên

    Bạn giữ nguyên chảo, đun nóng dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm với bột nghệ, đổ cơm vào chiên đến khi cơm cứng lại, rắc chút hành lá lên trên rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hiện tại

    Cuối cùng, bạn dùng chén cơm rang gà, xới cơm ra đĩa cùng với đùi gà, trứng tráng, trang trí thêm dưa leo, cà chua, rau mùi, xà lách để món ăn thêm hấp dẫn.

    3. Cách làm cơm gà xối mỡ

    • Pha nước mắm để ăn bằng cách dùng 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 4 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê nước mắm, 6 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê tỏi và ớt băm.
    • Trong cách pha nước chấm gà xé phay này, bạn cho nước cốt chanh, đường, nước mắm và nước lọc vào bát.
    • Tiếp theo, hòa tan đều hỗn hợp trên cho đến khi nước mắm có độ sệt nhất định. Sau đó, bạn cho tỏi ớt băm vào là hoàn thành món nước mắm dùng với cơm gà xối mỡ.

    Để có thể thưởng thức, bạn chỉ cần cho cơm ra đĩa rồi cho gà lên trên và thêm các loại rau ăn kèm như cà chua bi, xà lách. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi các loại thức ăn kèm cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

    4. Một số lưu ý khi làm cơm gà xối mỡ

    • Cách làm cơm gà xối mỡ ngon như ngoài hàng nhất định phải dùng đến đùi gà. Bạn cũng có thể mua ức gà về chế biến nhưng có thể sẽ không đẹp bằng đùi gà.
    • Khi chiên hoàn toàn bên trong gà, bạn cần luộc trước đùi gà. Nó có thể không khó để luộc nó, nhưng nó cũng nên được luộc cho đến khi nó chín.
    • Để kiểm tra gà đã ngấm hay chưa, bạn có thể dùng tăm xiên vào miếng thịt trước khi gắp ra khỏi nồi, với cách làm cơm gà này, bạn không nên cho gà vào nước nóng vì sẽ làm gà bị nhão. da dễ bị nứt hơn. , khi đổ dầu mỡ sẽ không còn đẹp. Sau khi luộc gà đến khi chín, bạn tắt bếp và đậy nắp nồi lại ngay để gà ngấm và ngọt hơn. Ngoài ra, bạn lưu ý thấm hết nước trên da gà để da gà được giòn và dùng cơm nguội khi chiên để cơm khô, chắc và dẻo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn Ngon
  • Cơm Xôi Da Gà Giòn Ngon Quận 4 Hcm
  • Quán Cơm Gà Ta Ngon Quận Bình Thạnh
  • 15 Quán Ngon Quận Bình Thạnh Nên Thưởng Thức
  • Quán Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Quận 12

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Luộc Gà Không Dùng Nước, Da Vàng Ươm Lại Không Bở, Ăn Ngon Hơn Gấp 100 Lần Bình Thường
  • Top 10 Quán Cơm Gà Bình Định Ngon Rẻ Tại Quy Nhơn Bình Định
  • Bí Mật Cách Luộc Gà Ngon Có Độ Giòn Và Dai Của Gà Tam Kỳ
  • Cơm Gà Chiên Giòn Ngon Quận Gò Vấp
  • Gà Mía Và Gà Móng Hai Giống Gà Cổ Đang Được Bảo Tồn Nghiêm Ngặt
  • Với trên 5 năm kinh nghiệm ẩm thực, Cơm Gà Xối Mỡ Thiên Hà không ngừng hỏi hỏi trao dồi kiến thức để cải tiến món ăn đạt chất lượng cao nhất nhằm đem đến sự hài lòng nhất của quý thực khách. Chúng tôi đang trên chặng đường phát triển và mở rộng phạm vi để cung cấp đến quý khách nhanh nhất để đảm bảo khi quý khách dùng bữa món ăn vẫn còn nóng và giòn.

    CƠM GÀ XỐI MỠ THIÊN HÀ hiện tại đang có 3 chánh tại TP. HCM. Từ những món ăn truyền thống của ông bà xa xưa, cho tới những món ăn mới chỉ xuất hiện gần đây, hoặc lâu lâu ghé quán, quý khách sẽ được thưởng thức món mới mà chỉ ở đây mới có được.

    Ấn tượng đầu tiên của thực khách khi nhìn thấy suất cơm gà xối mỡ là miếng gà khá bự, vàng rụm, nóng giòn và thơm phức. Bát cơm trông “gọn” vậy mà được nén rất chặt, thành ra cũng khá nhiều cơm. Hạt cơm rang cháy cạnh màu vàng cam và thơm mùi cà chua. Mỗi suất cơm đều có đồ chua ăn kèm cho đỡ ngấy.

    Lớp da ngoài vàng giòn óng ánh nhưng thịt gà lại mềm không bị khô, cơm ăn ngon no căng cả bụng là điều chỉ thấy trong cách làm cơm gà xối mỡ. Ngay từ khi dĩa cơm vừa được dọn ra, chắc chắn nhiều người sẽ không thể kiềm chế được sự thèm thuồng của mình.

    Ngoài ra quán còn có thêm một số món ăn khác cho bạn có thêm sự lựa chọn như: Cơm hải sản, Cơm bò, Cơm chiên Dương Châu…

    Đa dạng món là một phần, cái chúng ta cần nhắc đến đó là “VỊ”. “VỊ” ở đây khác các quán ăn khác ư… chưa chắc, nhưng có 1 điều là chủ quán chọn những con gà ngon nhất, gạo để nấu cơm cũng được chọn loại ngon.

    Hơn nữa, những dụng cụ như đũa, muỗng, dĩa, khăn giấy, trà đá… luôn được trang bị đầy đủ, tạo nên sự thoải mái cho khách hàng khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Cơm Gà Da Giòn Ngon Quận 4
  • Cơm Gà Da Giòn, Canh, Trà Sữa, Khăn 2 Người
  • Cơm Gà Da Giòn, Canh, Trà Sữa Cho 2 Người Tại Cơm Gà Da Giòn
  • Khám Phá Hương Vị “độc Nhất Vô Nhị” Của Món Bún Bò Huế Tại Gia Hội Canley Heights
  • Trải Nghiệm Những Ngày Cuối Đông Ở Sydney
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100