Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Gà Ác

--- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Nhớ Ăn Thực Phẩm Rẻ Tiền Này Sẽ Ngừa Thiếu Máu Thai Kỳ Lại Giúp Con Cực Thông Minh Các Mẹ Nhé
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Thật Từ Gà Ác Đóng Hộp
  • Công Dụng Chữa Bệnh Từ Gà Ác Tiềm
  • Báo Giá Thịt Gà Ác Thương Phẩm Hiện Nay
  • Trại Gà Ác Tiền Giang Chất Lượng Cao
  • Gà ác giàu dinh dưỡng

    Theo Đông y, gà ác vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, tính ẩm, không độc, có công hiệu từ bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”.

    Giống gà này dễ bị nhầm lẫn giữa gà ác với giống gà đen (da, thịt đều màu đen) hoặc nhầm với gà ri, gà tre… các đặc điểm đặc trưng của gà ác như da, thịt, xương, nội tạng đều có màu đen và đặc biệt là lông gà có màu trắng, chân có 5 ngón.

    Hàm lượng protein trong thịt gà ác đạt tương đối cao (21,9 – 24,6%) trong khi đó ở thịt gà ri là 21,1 – 23,6%), hàm lượng mỡ thấp (0,6 – 2,0%).

    Thịt gà Ác có chứa tới 18 acid amin với hàm lượng tương đối cao, đặc biệt là các acid aniin không thay thế như Histidine (0,9%), Threonine (1,1%), Arginine (1,5%), Phenylalanine (1,0%), Isoleucine (1,1%), Leucine (2,0%), Lysine (2,0%).

    Tốt cho người mới ốm dậy, nhất là phụ nữ có thai và sau khi sinh

    Gà ác tần/tiềm thuốc bắc từng là thức ăn của vua chúa bởi do nó rất bổ dưỡng.

    Đến nay chất lượng cuộc sống người dân nâng cao giống gà này lại trở thành bài thuốc dinh dưỡng cho mọi nhà, công dụng của gà ác tần thuốc bắc lớn: nó có khả năng giảm đường huyết trong máu, giảm khả năng suy thận, chống lão hóa, loãng xương, bổ phế, tăng cường khí huyết… Gà ác rất tốt cho người mới ốm dậy, nhất là phụ nữ có thai và sau khi sinh.

    Nhiều nghiên cứu Đông y cho rằng gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt, thường dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiêu khát (đái tháo đường), đi tả lâu ngày do tì hư, lỵ lâu ngày, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, nóng âm ỉ trong xương, ra mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợn Mán Nguyên Con Sống
  • Giá Bò Giống, Giá Bò Thịt Hiện Nay. Trang Trại Mua Bán Bán Bò Giống Uy Tín
  • Cô Nàng 9X Nông Dân Chính Hiệu Với Mô Hình Gà Ác Thương Phẩm Cực Hay
  • Nằm Mơ Thấy Gà Điềm Tốt Hay Xấu ? Nên Đánh Con Nào Chính Xác Nhất ?
  • Mơ Thấy Gà Đánh Con Gì ? Giải Mã Giấc Giấc Mơ Về Gà
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khá Lên Nhờ Nuôi Gà Sao
  • Cách Luộc Gà Ngon, Da Giòn, Vàng Ruộm, Căng Bóng
  • Cách Luộc Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Luộc Gà Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Bí Quyết Luộc Gà Chín Đều, Săn Chắc, Mềm Ngọt
  • Thịt gà là loại thực phẩm yêu thích của chị em nội trợ do thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo. Thêm vào đó, thịt gà lại rất dễ chế biến tại nhà hoặc các nhà hàng. Chắc hẳn có lúc bạn sẽ tự hỏi mình rằng một đĩa thịt gà cung cấp bao nhiêu dinh dưỡng và nó có phải là thực phẩm làm tăng cholesterol hoặc có bất kỳ tác hại nào về sức khoẻ không?

    1. Dinh dưỡng từ 100g thịt gà

    Ức gà: 284 Calo

    Ức gà là một trong những lựa chọn phổ biến nhất do có hàm lượng protein cao và ít chất béo, khiến nó trở thành thực phẩm tuyệt vời cho những người đang cố gắng giảm cân.

    Một ức gà không da, không xương, nấu chín (172 gram) sẽ cung cấp các thành phần dinh dưỡng sau đây:

    Một phần ức gà 100 gram cung cấp 165 calo, 31 gram protein và 3,6 gram chất béo.

    Điều đó có nghĩa là khoảng 80% lượng calo trong ức gà đến từ protein và chỉ 20% đến từ chất béo. Tuy nhiên đây là lượng tính toán thô, tức là chưa cộng thêm các thực phẩm nấu kèm khác trong món ăn của bạn: ví dụ nước xốt, dầu ăn, rau,….

    Thịt đùi gà: 109 Calo

    Đùi gà hơi mềm và có hương vị thơm ngon hơn ức gà do hàm lượng chất béo cao hơn.

    Một đùi gà không da, không xương, nấu chín (52 gram) chứa:

    Một đùi gà 100 gram cung cấp 209 calo, 26 gram protein và 10,9 gram chất béo.

    Do đó, 53% lượng calo đến từ protein, trong khi 47% đến từ chất béo.

    Đùi gà thường rẻ hơn ức gà, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt khi bạn có ngân sách hạn hẹp.

    Cánh gà: 43 Calo

    Một cánh gà không da, không xương (21 gram) chứa:

    Mỗi 100 gram, cánh gà cung cấp 203 calo, 30,5 gram protein và 8,1 gram chất béo.

    Điều này có nghĩa là cánh gà cung cấp 64% protein và 36% chất béo.

    Má đùi gà: 76 Calo

    Chân gà được tạo thành từ hai phần – đùi và má đùi gà. Một phần má đùi gà không xương (44 gram) chứa:

    Mỗi 3,5 100 gram má đùi gà có 172 calo, 28,3 gram protein và 5,7 gram chất béo.

    Như vậy khoảng 70% đến từ protein trong khi 30% đến từ chất béo.

    2. Các món ăn khác nhau từ thịt gà cung cấp bao nhiêu calo?

    Thịt gà tương đối ít calo và chất béo so với các loại thịt khác. Nhưng một khi bạn bắt đầu thêm dầu, nước sốt, bột và bánh mì, lượng calo có thể tăng lên.

    Ví dụ, đùi gà không da, không xương, nấu chín (52 gram) chứa 109 calo và 5,7 gram chất béo.

    Nhưng cùng một đùi gà chiên bột cho 144 calo và 8,6 gram chất béo. Một đùi gà chiên trong lớp phủ bột chiên xù thậm chí còn chứa calo nhiều hơn – 162 calo và 9,3 gram chất béo.

    Tương tự, một cánh gà không xương, không da (21 gram) có 43 calo và 1,7 gram chất béo. Còn một cánh gà được nhúng trong nước sốt thịt nướng cung cấp 61 calo và 3,7 gram chất béo.

    Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy chọn các cách chế biến mà bạn sẽ chỉ nêm nếm vào đó một ít lượng chất béo, ví dụ như trộn, rang, nướng, hấp là cách tốt nhất để giữ hàm lượng calo thấp.

    3. Thịt gà có cung cấp ít lượng cholesterol hơn so với thịt bò không?

    Mọi người vẫn thường cho rằng thịt trắng sẽ tốt hơn thịt đỏ do cung cấp một lượng cholesterol thấp hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy cả thịt đỏ và thịt trắng có thể làm tăng mức cholesterol của bạn như nhau.

    Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Nhi đồng, Viện nghiên cứu Oakland (CHORI), thuộc Đại học California, San Francisco. Đây được cho là nghiên cứu đầu tiên so sánh toàn diện tác động của thịt đỏ và trắng đối với cholesterol.

    Khi bắt đầu nghiên cứu này, chúng tôi cũng kỳ vọng thịt đỏ có tác động xấu đến mức cholesterol trong máu hơn thịt trắng, nhưng chúng tôi đã ngạc nhiên rằng kết quả không hề đi theo hướng đó”, tiến sĩ nghiên cứu Ronald Krauss nói. “Tác dụng của chúng đối với cholesterol là giống hệt nhau khi chúng cung cấp lượng chất béo bão hòa tương đương.”

    Krauss là nhà khoa học cao cấp và giám đốc nghiên cứu xơ vữa động mạch tại CHORI. Sau khi nghiên cứu làm thế nào thịt đỏ, thịt trắng và protein thực vật đều ảnh hưởng đến mức cholesterol, Krauss và nhóm của ông kết luận rằng cả thịt đỏ và thịt trắng đều khiến cho cholesterol trong máu cao hơn so với chế độ ăn từ protein thực vật. Trong nghiên cứu này thịt bò, cá và các sản phẩm thịt chế biến như thịt xông khói không được đưa vào phân tích.

    Vì thế các nhà khoa học đã đưa ra khuyến nghị cách tốt nhất để kiểm soát cholesterol là chuyển sang protein thực vật, như rau, đậu và các sản phẩm từ sữa.

    Thịt gà là một loại thịt phổ biến, có lượng calo và chất béo thấp trong khi cung cấp lượng protein dồi dào. Lưu ý rằng ăn da gà hoặc thói quen sử dụng các phương pháp nấu ăn không tốt cho sức khoẻ sẽ tăng thêm calo cho món ăn. Ngoài ra thì thịt gà vẫn cung cấp một lượng cholesterol tương đương với các loại thịt đỏ. Trong trường hợp muốn giảm lượng cholesterol máu thì nên tiêu thụ các protein lấy từ thực vật.

    Bài viết tham khảo nguồn: chúng tôi chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nuôi Gà Đẻ Nhiều Trứng Nhất
  • Hãy Cùng Xem Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Làm Món Gì Ngon, Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Từ Thịt Gà Sao
  • Khám Phá Ẩm Thực Campuchia Tại Cần Thơ
  • Giới Thiệu Một Số Giống Gà Bản Địa, Đặc Sản Ở Miền Bắc Và Tiến Bộ Kỹ Thuật, Tcvn Về Giống (Phần 1)
  • Tt Huế Không Còn Lo Thiếu Gà Giống Gà Sao Tại Huế, Cung Cấp Gà Sao Giống
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Gà Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Gà Tây Lại Không Thể Thiếu Trong Lễ Giáng Sinh
  • Nơi Tốt Nhất Để Mua Gà Tây Chiên Ở Dallas
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây. Thức Ăn Cho Gà Tây. Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tây
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây (Gà Lôi)
  • Cá Tính Của Gà Tây Bạn Cần Nắm
  • Giá trị dinh dưỡng của thịt gà tây khá cao, với một hàm lượng cao tryptophan. Đây là một loại thực phẩm truyền thống tại các nước phương Tây. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà…

    Giá trị dinh dưỡng của thịt gà tây khá cao, với một hàm lượng cao tryptophan. Đây là một loại thực phẩm truyền thống tại các nước phương Tây.

    Thịt gà tây là loại thịt gà từ những con gà tây, thông thường là gà tây nhà. Đây là một loại thực phẩm truyền thống tại các nước phương Tây. Thịt của chúng thường được người Mỹ và người các nước phương Tây dùng cho các món nướng và ngày nay, chúng được dùng nhiều cho Lễ Tạ ơn hay những buổi tiệc gia đình và đây là món ăn không thể thiếu dịp Lễ Tạ ơn.

    Nhìn chung, thịt gà tây nhạt, không thơm ngon. Người ta tin rằng gà tây có một hàm lượng cao tryptophan, lượng tryptophan trong thịt gà tây điển hình cho hầu hết các gia cầm.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt gà tây và các món ăn thông dụng

    Thịt gà tây thông dụng cho món gà tây nướng, nhất là gà tây nướng rau củ đó là một trong những món ăn truyền thống của các nước phương Tây. Thịt gà được làm sạch, cắt bỏ cổ, đầu và chân và để thật khô. Ướp gà cùng với gia vị, gừng, hành tây thái lát và một chút rượu vang đỏ. Dùng giấy nilon bọc thức ăn để bọc con gà cùng với gia vị lại để bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm cho gà ngấm gia vị.

    Sau khi ướp xong, nhồi vào bụng gà khoai tây, cà rốt đã cắt miếng vừa phải. Số khoai tây và cà rốt còn lại được trải đều trên khay cùng với chanh vàng cắt khoanh. Lò nướng được bật trước ở 200oC, đợi khoảng 10 phút rồi mới đặt khay gà và rau củ vào nướng trong vòng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian đó cứ 20 phút mở lò ra, phết nhanh lên trên da gà một lớp mật ong để có màu vàng đẹp mắt.

    Ngoài món gà tây nướng rau củ ra thì gà tây có thể chế biến rất nhiều món ăn khác từ gà tây như: gà tây xốt xì dầu, đùi gà tây nấu giả cầy, gà tây xốt chanh leo, gà tây hầm khoai lang, chả gà tây chiên, gà tây nhồi thịt đút lò, gà tây xào…, ngoài ra còn có món gà tây nướng mật ong, súp xương gà tây, cà ri gà tây

    Giá trị dinh dưỡng của thịt gà tây tại Việt Nam

    Ở Việt Nam ngày trước, người Việt không thích ăn gà tây. Người ta nuôi gà tây chủ yếu là để cho người tây ăn. Gà tây chưa phổ biến ở Việt Nam,nhưng gần đây, một mặt do người phương Tây vào Việt Nam ngày càng đông nên yêu cầu về gà tây cũng tăng lên.

    Mặt khác, người dân Việt Nam cũng bắt đầu thích ăn gà tây. Nhiều đám cưới, đám lễ đã sử dụng gà tây làm món chính trên bữa tiệc. Giá thịt gà tây cũng khá cao, từ 90.000-120.000 đồng cho 01 kg thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Tây
  • Nuôi Gà Tây, Giống Gà Tây Huba
  • Thức Ăn Nuôi Gà Tây
  • Thịt Đà Điểu Giá Rẻ 90.000 Đồng/kg Là Thịt Gà Tây Thải Loại?
  • Top 20 Nhà Hàng Lai Châu Ngon Nổi Tiếng Du Khách Nên “một Lần Ghé Đến”
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Thật Từ Gà Ác Đóng Hộp

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Chữa Bệnh Từ Gà Ác Tiềm
  • Báo Giá Thịt Gà Ác Thương Phẩm Hiện Nay
  • Trại Gà Ác Tiền Giang Chất Lượng Cao
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Thức Ăn Cho Gà Ác
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Gà Cách Thủy Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trước “làn sóng” tấn công của thực phẩm bẩn, nhiều người chọn thực phẩm đóng hộp như một sự lựa chọn thông thái. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn về giá trị dinh dưỡng của dòng sản phẩm này. Vậy giá trị thật của dòng sản phẩm này là gì?Tại sao thực phẩm bẩn có cơ hội tồn tại?

    Thực phẩm bẩn tồn tại vì cả người bán và người mua – gấp 10 đến 100 lần người bán đều mang tâm lý muốn mua hàng càng rẻ càng tốt, nhưng lại đòi hỏi một điều tưởng như trái với hiện thực: ngon-bổ-an toàn.

    Câu chuyện thực phẩm bẩn, kỳ thực có thể quy về một nguyên lý rất đơn giản: Chắc mình được chừa ra, chắc mình thì không sao. Có bao giờ chúng ta mua thực phẩm giá rẻ mà tự hỏi tại sao nó lại rẻ đến thế? Đã bao giờ chúng ta suy nghĩ về giấy kiểm dịch, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm về từng thứ đồ ăn mình bỏ vào miệng?

    Chính chúng ta đã không ngừng nuôi sống và thúc đẩy thực phẩm bẩn, khi cứ hào hứng ăn những chỗ nào ngon miệng nhất, giá rẻ nhất mà không quan tâm đến vệ sinh nguồn hàng và thúc ép ai cũng phải vào guồng nhập thực phẩm bẩn giá rẻ để giữ chân người ăn.

    Quá dễ dàng, để buông câu oán trách những người bán, hay những tổ chức cơ quan chính quyền. Nhưng chúng ta có nhiều lựa chọn, hơn là chỉ ngồi một chỗ mà chờ những người bán hàng có lương tâm hơn hay có một hệ thống, một biện pháp phép màu nào đó cứu sống chính mình.

    Hiểu đúng về đồ hộp

    Khi con người quá bận rộn, thời gian dành cho công việc nấu ăn được rút ngắn lại. Thị trường thực phẩm công nghiệp, thức ăn chế biến sẵn nhờ đó mà phát triển ngày càng phong phú. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn về giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm đóng hộp cũng như độ an toàn của nó.

    Dòng sản phẩm đóng hộp của công ty thực phẩm Bảo Long

    Thực tế, đa số nguyên liệu của đồ hộp, đặc biệt là loại không qua chế biến kỹ, được đóng hộp ngay hoặc rất sớm sau khi thu hoạch, khi mà sản phẩm còn tập trung được rất nhiều chất dinh dưỡng và chất lượng thực phẩm lúc đó còn ở mức cao nhất. Về giá trị dinh dưỡng, vitamin cùng khoáng chất này sẽ được giữ lại ở trong hộp. Trong nhiều trường hợp, sản phẩm đóng hộp còn tốt hơn khi chế biến tươi.

    Hoặc như nhiều người sẽ lo lắng về chất bảo quản được sử dụng trong đồ hộp. Nhưng thực chất, các chất phụ gia thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản sự tươi ngon, giữ nguyên vị, hình thức của đồ ăn. Chất phụ gia chính trong đồ hộp là muối, đường, nước chanh ép.

    Giá trị dinh dưỡng của gà ác đóng hộp

    Công ty TNHH sản xuất Thực phẩm Công nghệ Bảo Long là công ty đầu tiên tại Việt Nam chuyên nghiên cứu, sản xuất, chế biến các loại đồ hộp thực phẩm chức năng (Funtional Foods) theo nguyên lý y học cổ truyền và triết lý Đông phương về khoa học “ẩm thực” kết hợp với kinh nghiệm dân gian.

    Món gà ác đóng hộp có giá trị dinh dưỡng rất cao

    Với vốn kiến thức tích lũy được từ gần mười năm đứng trên giảng đường đại học và hơn 25 năm trên thương trường, ông Huỳnh Văn Hải – Tổng giám đốc Cty đã tạo được cái nhìn đúng đắn về công dụng của thực phẩm chức năng, sản phẩm đóng hộp. Các sản phẩm của Công ty sản xuất đều mang tính độc đáo bổ dưỡng cao.

    Với phương châm “Ăn đủ chất, tất khỏi uống thuốc”, Công ty SXTPCN Bảo Long đã nghiên cứu theo nguyên lý âm dương tạo ra bảy đặc sản đồ hộp gà ác độc đáo cùng các sản phẩm về nước uống bổ dưỡng mang nhãn hàng HAVI.

    Ưu thế công thức của HAVI là lượng hóa giữa thịt gà ác cùng hơn 20 vị thuốc bắc như: nhân sâm, nấm linh chi, kỷ tử, đại táo… trong từng hộp gà, giúp người sử dụng có thể hấp thu được tốt nhất. Sản phẩm đóng hộp với chất lượng đồng đều, mở hộp ăn ngay không phải chế biến thêm.

    Đồ hộp HAVI có chất lượng bổ dưỡng cao nên phù hợp với nhu cầu sức khỏe của mọi lứa tuổi. Đặc biệt rất bổ dưỡng cho bà mẹ mang thai và sau khi sinh, cho người già yếu, người cần bồi bổ sau khi đau bệnh, người chơi thể thao, thanh thiếu niên ở tuổi chóng lớn và đặc biệt cho vợ chồng trong chuyện ấy cần phục hồi và giữ thể lực bền bỉ.

    Nguyên liệu được kiểm chứng đảm bảo an toàn, chất lượng

    Các sản phẩm đóng hộp của Công ty Thực phẩm công nghệ Bảo Long đã được các dược sĩ và lương y tiêu chuẩn hóa với công nghệ hiện đại. Quy trình sản xuất được khép kín với sự giám sát của hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2008 nên bảo đảm an toàn vệ sinh tuyệt đối.

    Nguyên liệu gà của HAVI được chọn lựa đúng tiêu chuẩn, trọng lượng từ 180 – 200 gr/ con (theo nghiên cứu, đây là tuổi gà chứa hàm lượng axit amin và canxi, sắt nhiều nhất). Nguyên liệu gà bảo đảm là loại gà tươi, không đông lạnh, được kiểm dịch về an toàn vệ sinh thực phẩm nên người tiêu dùng hoàn toàn an tâm.

    Sản phẩm được đóng hộp tiện lợi, có thể sử dụng dễ dàng, và còn dùng làm quà tặng rất ý nghĩa.

    Đồ hộp gà ác có thời hạn sử dụng đến 2 năm mà chất lượng vẫn ổn định. Sản phẩm HAVI chiếm phần lớn thị trường đồ hộp trong nước, hiện được bán rộng rãi tại các siêu thị, nhà hàng, nhà thuốc đông dược, shop thực phẩm… cũng như đang đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

    Với nhiều sản phẩm đạt chất lượng như trên, công ty đã đạt được nhiều giải thưởng cao như: Cúp vàng Top -ten sản phẩm uy tín – chất lượng năm 2006, Cúp vàng thương hiệu thực phẩm chất lượng an toàn 2008, danh hiệu Top 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2008- 2009 và năm 2010, giải vàng thương hiệu an toàn vệ sinh thực phẩm và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm 2009 cho thương hiệu HAVI – Bảo Long do Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế trao tặng, Giấy chứng nhận đạt giải thưởng “Tinh hoa Việt Nam” và “Quả cầu vàng 2009”, Top 100 sản phẩm hội nhập WTO năm 2010, Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2011 – 2022, Thương hiệu Việt 2011- 2022…

    Một số chứng nhận, giải thưởng và cúp mà công ty thực phẩm Bảo Long được trao tặng trong thời gian qua

    Trao đổi thêm với chúng tôi, Tổng Giám đốc Huỳnh Văn Hải hồ hởi cho biết: “Sắp tới công ty chúng tôi sẽ đưa ra thị trường một loạt sản phẩm mới đặc biệt bổ dưỡng có giá trị cao, mang nhãn hiệu HAVI, các sản phẩm này đã được Ban Giám đốc cùng Hội đồng nghiên cứu Khoa học của công ty ấp ủ và nghiên cứu tronng nhiều năm qua”.

    Bảo Trâm – Theo Trường Sơn Media

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Nhớ Ăn Thực Phẩm Rẻ Tiền Này Sẽ Ngừa Thiếu Máu Thai Kỳ Lại Giúp Con Cực Thông Minh Các Mẹ Nhé
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Gà Ác
  • Lợn Mán Nguyên Con Sống
  • Giá Bò Giống, Giá Bò Thịt Hiện Nay. Trang Trại Mua Bán Bán Bò Giống Uy Tín
  • Cô Nàng 9X Nông Dân Chính Hiệu Với Mô Hình Gà Ác Thương Phẩm Cực Hay
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà Ác Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • “nho Lạ” Bigc Dán Cờ Trung Quốc: Nhầm Lẫn, Nhập Nhằng Hay Dối Trá?!, Nho Xanh O Big C Dan Co Trung Quoc
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cùng Rau Củ Siêu Đơn Giản Cho Bé Ăn Ngon
  • Thịt Gà Ác Có Tác Dụng Gì? Câu Hỏi Được Nhiều Người Quan Tâm Đến
  • Ăn Tam Thất Hầm Gà Ác Có Tác Dụng Gì?
  • hầm thuốc bắc là món canh vừa ngon lại bổ dưỡng, được Đông y khẳng định từ ngàn xưa. Ngày nay, món canh này ngày càng được người dân ưa chuộng và xem đó là một trong những bài thuốc bồi bổ sức khỏe khi ốm đau.

    Giá trị dinh dưỡng của gà ác hầm thuốc bắc

    Những tác dụng của gà ác hầm thuốc bắc

    Tác dụng trong điều trị cảm cúm:

    Theo nghiên cứu, nước súp hầm thuốc bắc có tác dụng làm tan những chỗ phù nề, sung huyết, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi do cảm lạnh hay cúm gây ra. Bên cạnh đó, còn đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Tốt cho người bị tim mạch:

    Thịt có khả năng điều tiết miễn dịch cơ thể và chống lão hóa vì chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể. So với các loại thịt khác, hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt gà ác cao hơn nhiều nên hay được gọi là gà thuốc. Bên cạnh đó, hàm lượng cholesterol và chất béo thấp, tốt cho những người bị bệnh tim mạch.

    Tốt cho người mới ốm dậy:

    Thịt gà ác có tính ấm, mùi thơm, vị ngọt, mặn,… có tác dụng bổ dương, ích khí, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, đau lưng, đái tháo, thiếu máu,… rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc đang dưỡng bệnh, người già.

    Tốt cho phụ nữ mang thai:

    Hàm lượng sắt trong thịt gà ác có tỉ lệ cao, vì thế không chỉ giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

    Gà ác hầm thuốc bắc là bài thuốc của Đông y

    Cách làm gà ác hầm thuốc bắc đúng điệu

    Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc là công thức chế biến được nhiều chị em nội trợ quan tâm vì tính bổ dưỡng cao của món ăn.

    Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc ngon:

    – Lấy các vị thuốc bắc rửa sạch rồi cắt thành những khúc dài.

    – Chớ ham to mà chọn gà lớn, gà ác trong khoảng 180 – 250g có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.

    – Gà sau khi làm đem đi rửa sạch, xát muối ngoài da và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành khúc hoặc để nguyên con tùy theo ý thích.

    – Cho gà và các vị thuốc, gừng vào nồi nước, nêm các loại gia vị rồi hầm trong 1 tiếng hoặc dùng nồi áp suất sẽ thuận tiện hơn.

    Đến với Hồng Ký Mì Gia để thưởng thức gà ác hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

    Tác dụng của các vị thuốc bắc rất tốt cho cơ thể được nấu với thịt gà ác thơm ngon sẽ giúp cho cả gia đình bạn vừa được thưởng thức món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

    Nếu công việc bận rộn không có thời gian để nấu ăn, hãy đến với Hồng Ký Mì Gia để thưởng thức món gà ác hầm thuốc bắc và tận hưởng những phút giây thư giãn cùng bạn bè và gia đình, đảm bảo bạn sẽ không phải hối tiếc vì sự lựa chọn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Thai Kỳ: Gà Ác Hầm Thuốc Bắc
  • Top 5 Tác Dụng Của Gà Ác
  • Vịt Xiêm Đẻ Bao Nhiêu Trứng Mỗi Năm
  • Cách Tính Calo Để Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học Nên Tham Khảo Ngay
  • Ăn Thịt Gà Có Béo Không? Cách Ăn Thịt Gà Không Lo Bị Mập
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Chim Bồ Câu Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loài Chim Và Tác Dụng Chữa Bệnh
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Giá Bao Nhiêu Bán Ở Đâu ?
  • Công Thức Làm Gà Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Đậm Vị, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Hạt Senbổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu

    Chim bồ câu hiện nay được nuôi rất nhiều để lấy thịt, loại này thường được gọi là bồ câu thịt. Mùi vị của loại thịt này được mô tả là có hương vị tương đồng với thịt gà. Thực tế thịt chim bồ câu đã được sử dụng từ rất lâu đời, nhất là ở những vùng Bắc Âu, Trung Đông, Ai Cập cổ đại. Thịt chim bồ câu cũng được đánh giá cao vì sở hữu hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Đôi khi thịt chim còn được sử dụng như một vị thuốc để chữa bệnh.

    Thông thường một con chim bồ câu thường sẽ nặng khoảng 500g – 1500g. Trong đó sẽ có khoảng 22,14% protein thô, hàm lượng này cao hơn thịt gà rất nhiều. Thậm chí còn cao hơn 3% và 4% khi đem so sánh với thịt bò. Ngoài ra, trong thịt chim còn có những dưỡng chất như vitamin như A, B1, B2, E, các muối khoáng. Bên cạnh đó còn có những khoáng chất như canxi, photpho, magie, kali sắt,…

    Thực tế cho thấy giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu vô cùng dồi dào. Vì thế nếu bổ sung thực phẩm này thường xuyên sức khỏe con người sẽ nhanh chóng được cải thiện. Thêm nữa, thịt chim sở hữu vị ngọt, mặn tốt nên cũng có giá trị dược liệu rất cao. Theo Đông y thì thịt chim có tác dụng bổ thận, trừ phong, giải độc, ích khí, ấm xương khớp, lợi tiểu…

    Một số món ăn được làm từ thịt chim bồ câu

    giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu cao nên những món ăn từ chim bồ câu rất được yêu thích. Một số món ăn từ thực phẩm này có thể kể đến như:

    • Gạo đem vo sạch, ngâm nước khoảng 1-2 tiếng, sau đó vớt gạo, để ráo nước sau đó cho vào nồi ninh.
    • Làm sạch tổ yến ngâm nước ấm tầm 1 tiếng để tổ yến rã ra và trở nên mềm và tơi hơn.
    • Vỏ quýt, hạt sen cùng táo tàu bạn rửa sạch, sau đó ngâm với nước sạch tầm 30 phút.
    • Bồ câu cắt tiết, vặt sạch lông, mổ lấy nội tạng sau đó rửa sạch lại thịt chim bồ câu lần nữa.
    • Khi gạo vừa sôi thì tiến hành cho chim bồ câu vào ninh cùng để tạo vị ngọt hòa quyện.
    • Sau khi thịt chim chín cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen, táo tàu vào nồi hầm chim, nên cho gia vị luôn.
    • Cuối cùng cho tổ yến đã chưng vào nồi đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp, múc ra bát.
    • Gạo nếp bạn ngâm nước lạnh trong 4 đến 4,5 giờ đồng hồ để hạt gạo ngấm nước, rồi để ráo.
    • Trộn đều gạo cùng với đường, muối, mỡ sau đó đem hấp chín, khi gạo chín bạn rãi ra để nguội.
    • Hành khô bạn thái nhỏ, phi vàng để rắc lên phía trên của xôi ở bước cuối cùng nhằm gia tăng hương vị.
    • Thịt chim lọc xương, băm hay thái nhỏ, băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị.
    • Tiếp theo bạn cho thịt lên bếp rang vàng, thêm một chút mắm cho thơm rồi trộn thịt chim cùng xôi, đem hấp lần hai.
    • Xôi đơm ra đĩa bạn nên nhớ rắc hành khô lên bề mặt xôi.
    • Làm thịt chim bồ câu, mổ moi nội tạng, lọc xương, trong khi đó bạn lấy hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rửa sạch xương ống lợn tốt nhất hãy đập gãy rồi bỏ lẫn cùng xương bồ câu, cho vào hầm để lấy nước dùng, lọc trong.
    • Bỏ riêng phần thịt chim bồ câu nên đem thái mỏng ngang thớ, bạn cũng có thể băm nhuyễn thịt chim để dễ ăn.
    • Trong khi đợi nước dùng thì bạn đem vo gạo cho sạch, để ráo, khi nước dùng được thì cho vào nồi để nấu thành cháo, nêm gia vị vừa ăn.
    • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hàng khô băm nhỏ vào phi vàng rồi cho thịt chim bồ câu vào xào cho săn.

    CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

    • Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
    • Hotline: 0971 268 189
    • Website: chúng tôi
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Bán Gà Rừng Uy Tín
  • Gà Chọi Asil: Tìm Hiểu Về Giống Gà Chọi Asil Ấn Độ Đẳng Cấp Thế Giới
  • Gà Jap Là Gì, Cách Nhận Biết, Giá Bán, Nên Mua Ở Đâu
  • Gà Asil Rặc Thuần Chủng Nhận Biết Như Thế Nào
  • Canh Gà Ác Hầm Nấm Bào Ngư Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tên Các Món Ăn Dân Dã Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Top 6 Quán Ăn Ngon Quận 11
  • Tác Dụng Của Gà Hầm Thuốc Bắc ?
  • 5 Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh Được Chuyên Gia Dinh Dưỡng Khuyên Dùng
  • Canh gà là một trong những món canh quen thuộc với tất cả các chị em nội trợ và người thân của bạn trong gia đình. Với nguyên liệu chính là thịt gà cùng một vài biến tấu đơn giản là bạn đã có thể chế biến món canh gà ác hầm nấm bào ngư ngọt mát và thơm ngon bổ dưỡng. Tuy cách nấu món ăn này vô cùng đơn giản nhưng không ít chị em gặp khó khăn để thực hiện. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới chị em cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản và hiệu quả nhất.

    Giá trị dinh dưỡng của món canh gà hầm nấm bào ngư

    Như chúng ta đã biết thịt gà là một loại thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng. Món ăn bổ sung dinh dưỡng tối ưu tốt cho cơ thể. Ngoài ra thịt gà có giá trị kinh tế thấp vì vậy bạn có thể bổ sung món ăn này thường xuyên vào thực đơn của gia đình mình.

    Một con gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau vô cùng đơn giản mà rất giàu dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để sáng chế ra những món ăn đặc biệt hơn cho gia đình mình.

    Thịt gà rất giàu dinh dưỡng, bổ sung tối cho những người đang cần hấp thụ một lượng lớn chất đạm. Ngoài ra, khi được hầm cùng nấm bào ngư một trong những loại nấm giàu dinh dưỡng và có thành thành cao tốt cho những người mới ốm dậy. Chính vì vậy, bạn có thể bổ sung món ăn này thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh gà ác hầm nấm bào ngư

    2 đùi gà góc tư

    100 ga nấm bào ngư

    1 củ cà rốt nhỏ

    2 nhánh hành lá

    và cọng ngò rí, ớt, gia vị

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh gà hầm nấm bào ngư

    Đun sôi nước lọc, cho thịt gà đã rửa sạch, chặt khúc, và sả rửa sạch, đập dập, cắt thành khúc ngắn vào hầm khoảng 10 phút.

    Cho nấm bào ngư đã rửa sạch để ráo vào, cùng gia vị vừa đủ vào, hầm thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    Khi dùng, múc canh ra tô, rắc thêm tiêu xay, trang trí thêm vài cọng ngò rí.

    Địa chỉ bán canh gà ác hầm nấm bào ngư thơm ngon đặc biệt

    Nhu cầu sử dụng một món ăn giàu dinh dưỡng như canh thịt gà nấm bào ngư ngày càng tăng lên. Do đó kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp món ăn này.

    Tuy nhiên, là một người nội trợ thông minh bạn nên tìm hiểu những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để có cơ hội thưởng thức một món ăn giàu dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Điều này khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Nấu cỗ 29. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng đảm bảo nhất.

    Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên được đào tạo tay nghề bài bản cùng những nghiệp vụ chăm sóc khách hàng chuyên sâu. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cùng những món ăn hoàn hảo nhất.

    Giá thành của món canh gà ác hầm cùng nấm bào ngư cũng rất hợp lý. Vì vậy, nếu khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức món ăn này thì hãy nhanh tay liên hệ với Nấu cỗ 29 để được đặt bàn miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Bài Thuốc Từ Gà Ác
  • Bài Viết Về Yến Sào
  • Gà Ác Yên Bái Ngon, Chất Lượng Cỡ Nào Mà Được Nhiều Người Tin Mua?
  • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Thịt Gà Chứa Bao Nhiêu Protein, Calo Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Món Ăn Lợi Sữa Cho Bà Đẻ Giúp Thực Đơn Phong Phú Hơn
  • Cách Ngâm Rượu Gừng Nghệ Cho Bà Đẻ Làm Đẹp Sau Sinh
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Trước khi bắt đầu đi vào chi tiết vấn đề, bạn cần phải hiểu rõ thịt gà được phân chia ra làm nhiều phần trên cơ thể và có rất nhiều cách chế biến nên giá trị dinh dưỡng sẽ khác nhau. Do đó, điều quan trọng ở đây là chúng ta học cách tận dụng để mang lại nhiều lợi ích nhất cho cơ thể và hiểu rõ vì sao lại như thế!

    Giải thích chi tiết 100g thịt gà chứa bao nhiêu protein, calo?

    Thịt gà luôn là 1 trong những món ăn dân dã, phổ biến và giàu giá trị dinh dưỡng mà nhiều người chúng ta luôn chọn bổ sung mỗi ngày. Nếu tính ra, thì thịt heo và thịt gà hay cá là những món ăn không thể thiếu mỗi ngày của đại đa số người Việt. Còn đối với người tập tạ, thì thịt gà lại là 1 trong những loại bổ dược không thể thiếu gần như mỗi ngày, không chỉ vì rẻ đâu mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng quá cao.

    Đặc biệt, với những người nào đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân Eat Clean, thịt gà hay ức gà lại là 1 nhóm thực phẩm không thể thiếu. Vậy là chúng ta đã có cái nhìn khá tổng quan về giá trị mà thịt gà mang lại cho sức khỏe và vóc dáng.

    Hàm lượng calo và protein có trong từng bộ phận của gà

    Để có cái nhìn tổng quan, chúng ta sẽ chia ra từng nhóm bộ phận. Từ đó, bạn sẽ biết được hàm lượng dinh dưỡng của từng nhóm.

    1. Ức gà

    Ức gà được xem là 1 trong những phần ngon nhất và giàu giá trị dinh dưỡng nhất trên 1 con gà. Đó là lý do vì sao người nước ngoài thường chọn mua ức gà chứ không phải các phần còn lại. Nó chứa hàm lượng đạm rất cao, hàm lượng chất béo thấp…

    Giá trị dinh dưỡng của ức gà sống (bỏ da, xương)

    Trong 100g ức gà còn sống có hàm lượng protein, calo như sau:

    Giá trị dinh dưỡng của ức gà chín (bỏ da và xương)

    Trong 100g ức gà chín có hàm lượng protein, calo như sau:

    Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc là luộc ức gà sẽ làm gia tăng giá trị dinh dưỡng? Điều này không đúng vì khi ức gà luộc sẽ bị mất đi 1 phần nước bên trong nên tỉ lệ dinh dưỡng sẽ tăng lên, chứ bản chất là dinh dưỡng vẫn vậy.

    2. Má đùi gà

    Má đùi thường khá mềm thịt và có hương vị khi nấu lên ngon hơn ức gà do hàm lượng chất béo của nó khá cao. 100g má đùi còn sống (không da, xương) chứa,

    3. Đùi gà

    Với người Việt chúng ta, đùi gà thường là nơi ngon nhất và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Đùi gà là nơi ngon nhất có thể là đúng vì thịt ở vùng này thường dai và săn chắc hơn. Giàu dinh dưỡng nhất thì chưa đúng vì nó không thể nào bằng ức gà được.

    Hàm lượng calo, protein có trong 100g đùi gà chín (bỏ da và xương) 4. Cánh gà

    Cánh gà và chân gà là 2 món ăn vặt cực ngon cho bạn nào thích gặm. Nhiều bạn sẽ nghĩ cánh gà thì làm gì có dưỡng chất gì. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của nó còn nhiều hơn cả đùi gà.

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g cánh gà luộc chín (không da, xương) Bảng giá trị dinh dưỡng của thịt gà (100g)

    Nói tóm lại, thịt gà là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, không chỉ chứa nhiều protein nuôi dưỡng cơ bắp, mà còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu khác cho sự phát triển của sức khỏe.

    Thịt gà chứa những chất dinh dưỡng quan trọng nào?

    Mặc dù gà không được xếp vào danh sách thực phẩm chứa nhiều omega-3, nhưng nếu xét về hàm lượng axit béo này thì thịt gà chứa rất nhiều hơn so với các nhóm thực phẩm từ động vật khác.

    10 lợi ích của thịt gà mang lại cho sức khỏe

    1. Hàm lượng protein cao

    Gà được xem là 1 trong những nguồn thức ăn tự nhiên mang nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe nhất. Chất đạm đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cơ bắp của người tập gym. Đó là lý do vì sao thịt gà được xếp vào danh sách các thực phẩm tự nhiên giúp tăng cơ giảm mỡ cho người tập thể hình.

    2. Bổ sung vitamin và khoáng chất

    Thịt gà chứa rất nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa tiêu hóa… Đó là lý do vì sao thịt gà được nhiều người sử dụng trong các món cháo bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị bệnh về hàn (lạnh) như cảm, sốt thì cháo gà theo Đông y sẽ là liều thuốc độc.

    3. Điều hòa huyết áp

    Theo nghiên cứu khoa học, thịt gà giúp cân bằng huyết áp của những người đang bị huyết áp cao.

    4. Giảm cân

    Nếu bạn chưa biết nên ăn gì để giảm cân nhanh chóng, thịt gà chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hàm lượng chất xơ và đạm cao sẽ giúp dạ dày của bạn nhanh chóng rơi vào trạng thái no. Điều này sẽ giúp bạn giảm đi lượng calo nạp vào từ carbs.

    5. Giảm ung thư

    6. Giảm cholesterol

    So với thịt gà, đặc biệt là ức gà thì hàm lượng cholesterol xấu từ thịt đỏ là rất cao. Do đó, nếu ăn thịt gà, bạn sẽ giảm đi được việc cơ thể phải nạp quá nhiều cholesterol và giảm đi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

    7. Giảm trầm cảm

    Thịt gà ta có chứa nhiều axit amin tryptophan, có chức năng giúp đầu óc thư giãn. Nếu bạn thường xuyên bị stress, hãy bổ sung ức gà vào danh sách các món ăn giúp bạn thư giãn.

    8. Tăng cường trao đổi chất

    Ăn thịt gà ta có tác dụng gì? Thịt gà chứa rất nhiều vitamin nhóm B giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Khi cơ thể trao đổi chất tốt hơn, cơ thể sẽ hấp thụ dưỡng chất tốt hơn và đốt mỡ cũng tốt hơn.

    9. Giúp xương chắc khỏe

    Hàm lượng protein và phốt pho trong thịt gà sẽ giúp xương cốt thêm chắc khỏe. Ngoài ra, tóc, răng cũng sẽ được bảo vệ.

    10. Tăng cơ giảm mỡ

    Thịt gà mang trong mình rất nhiều chất đạm tự nhiên và giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đó chính là lý do vì sao ăn thịt gà sẽ giúp hỗ trợ cho quá trình tăng cơ giảm mỡ của bạn.

    Vì sao tập gym nên ăn ức gà hơn là đùi gà?

    Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao ức gà (lườn gà) lại được ưa chuộng hơn là đùi gà mặc dù nhìn thì thấy đùi gà ăn ngon hơn, to hơn, chắc hơn nữa. Thịt gà được chia ra làm 2 phần,

    • Phần thịt trắng (lườn gà)
    • Phần thịt nâu (đùi và cánh gà)

    Sự khác biệt về màu sắc ở đây là do Myoglobin có trong bắp thịt. Đây là chất có vai trò vận chuyển oxy trong cơ bắp. Vị trí nào càng vận động nhiều, càng cần nhiều oxy hơn. Đó là lý do vì sao chân, cánh và đùi gà thường tích trữ nhiều hoạt chất này. Điều này khiến cho vùng thịt này thường có màu sẫm hơn và chắc hơn.

    Nhiều người thích ăn đùi gà hơn là ức gà vì đơn giản nhìn nó đẹp hơn, chắc thịt hơn. Điều này gần như 10 người thì hết 9 người là đồng ý luôn. Tuy nhiên, nếu xét về giá trị dinh dưỡng thì lại khác, đùi gà chứa nhiều cholesterol hơn nhưng lại ít đạm hơn.

    Ngoài ra bạn nên chọn mua các loại sữa whey bổ sung protein tại cửa hàng bán thực phẩm thể thao chính hãng để nhanh chóng bổ sung lượng đạm cần thiết.

    Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thịt gà chứa bao nhiêu protein, calo rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon
  • Cách Làm Gà Kho Rừng Bén Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà
  • “hợp Hơi” Đến Bất Ngờ Với Thịt Gà Kho Lá Gừng Nước Dừa Siêu Mới Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Gừng Cực Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Gà Ác Là Gì? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà Ác Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trong Thịt Gà Ác Lông Trắng Có Gì Mà Mọi Người Hay Trầm Trồ Thế?
  • Bán Gà Ac Loại Lớn (To) Làm Sẵn Tươi Ngon
  • Trứng Gà Ác Mua Ở Đâu Chất Lượng, Đảm Bảo?
  • Gà Ác Mái Già (Gà Đen, Ô Kê)
  • Cách Nhận Biết Gà Ác Và Chế Biến
  • Gà ác là loại gà sở hữu kích thước nhỏ nhưng thịt gà vô cùng quý hiếm có nhiều giá trị dinh dưỡng nổi bật. Thực phẩm này thường được sử dụng để chế biến thành những món ăn ngon để bồi bổ cho sức khỏe. Gà ác cũng sở hữu những đặc điểm nhận dạng vô cùng riêng biệt. Có thể kể đến như:

    Gà ác đôi khi bị nhầm lẫn sang giống gà đen, gà tre, gà ri… Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của gà ác được y học công nhận là cao hơn những loại gà khác rất nhiều. Theo Đông y thì giống gà này sở hữu vị mặn cùng tính ngọt thanh và vị thơm, hơi ấm, ẩm, không chứa độc. Vì thế nếu thường xuyên sử dụng gà ác cơ thể sẽ được bổ thận tráng dương đồng thời điều hòa hoạt huyết.

    Giá trị dinh dưỡng của gà ác như thế nào?

    Thịt gà ác sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao và được đánh giá chất lượng nhất trong số các giống gà. Những công dụng của thịt gà này đối với sức khỏe con người phù thuộc vào thành phần dinh dưỡng. Một số giá trị dinh dưỡng của gà ác như sau:

    Một số món ăn được chế biến từ gà ác

    Những món ăn được làm từ gà ác được đánh giá cao vì mang lại lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Nổi bật có 2 món là:

    • Gà ác tiến hành rửa sạch, để ráo còn củ năng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ. Cà rốt bạn cũng gọt vỏ, thái khoanh tròn, luộc sơ.
    • Nấm mèo đem đi ngâm với nước mềm, cắt chân vò sạch, xắt miếng vừa ăn. Hạt sen ngâm mềm, luộc sơ.
    • Dừa khô chặt phần chóp với độ rộng như miệng chén, bỏ nước, cho củ năng vào trong.
    • Kế đến cho thêm gà ác, nấm mèo, cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen vào, bạn nhớ nêm muối và chế nước dừa xiêm ngập gà.
    • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi đem hấp cách thủy trái dừa 30 – 45 phút là gà chín.
    • Lấy nguyên quả dừa ra, và tiến hành dùng nóng.
    • Đầu tiên bạn làm sạch lông gà, rửa gà bằng nước muối rồi để ráo nước
    • Cho tổ yến vào nước để ngâm từ 20 đến 30 phút giúp tổ yến nở mềm.
    • Khi tổ yến đã mềm bạn đem yến đi chưng cách thủy từ 20 đến 30 phút
    • Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra xào, xắt lại những lát thuốc lớn cho vừa ăn.
    • Gà ác làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc cùng với 1.5 chén nước sạch.
    • Chưng với lửa vừa khoảng tầm 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cho yến đã chưng vào nồi hầm gà ác, đậy nắp lại đun lửa nhỏ khoảng 5 phút là xong món ăn.

    CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • Các Món Ăn Liên Quan Đến Gà Ác
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • – 2 tổ yến sào.

    – Hạt sen đủ dùng.

    – Thịt nạc lợn đủ dùng

    – Vỏ quýt khô ( vỏ 1 quả)

    – Nước sôi.

    – Muối

    Bước 1 : Làm sạch tổ yến bằng cách ngâm tổ yến vào nước ấm, đến khi thấy yền mềm và tơi ra thì vớt ra để ráo nước, nhặt sạch lông và tạp chất còn dính trên tổ yến.

    Ngâm vỏ quýt khô vào nước ấm, gỡ lớp màng ở phía trong vỏ, chỉ giữ lại lớp da mỏng bên ngoài.

    Rửa hạt sen cho sạch và ngâm với nước khoảng 30 phút.

    Bước 2 : Bồ câu sau khi đã làm sạch, mổ bỏ ruột. Sau đó rửa bồ câu và thịt nạc cho vào nồi luộc.

    Bước 3 : Cho bồ câu, thịt nạc, hạt sen, vỏ quýt vào trong nồi hấp, hấp trong 2 tiếng đến 2 tiếng rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào hầm thêm 10 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn.

    Yến sào bồ câu là món ăn có tính thanh mát, giúp thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Trong bồ câu, có hàm lượng protein lớn, thịt bồ câu chứa 22,14% protid; 1% lipid và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố. Thịt chim bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Dùng cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường, bế kinh thống kinh, người cao tuổi suy nhược, khí huyết hư (xanh tái, gầy sút, mệt mỏi). Tiết chim có tác dụng giải độc, bổ huyết điều kinh. Trứng bồ câu bổ thận ích khí. Dùng cho các trường hợp thận hư khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.

    Chim bồ câu kết hợp với yến giúp tinh thần thoải mái, ăn ngon, ngủ tốt, chống viêm, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, thải độc gan, tăng cường chức năng hệ thần kinh, cải thiện tình trạng mất trí nhớ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100